Glucosamin, Menopause, Bone Care, thuốc cho phụ nữ

Guard
07-02-10, 17:14
Các bác,

Các bà cụ nhà em đang vào giai đoạn mãn kinh và cần mua thuốc bổ cân bằng thần kinh... Có một người họ hàng vừa đi về cho 1 lọ sản phẩm của Puritan's Pride - Menopause support (USA) và dùng có vẻ hiệu quả.

Bi giờ em được giao nhiệm vụ mua tiếp thuốc về nhà; em tìm thì thấy sản phẩm hãng PURITAN'S PRIDE này đặt mua qua mạng khá rẻ kiểu mua 2 tặng 1, mua 3 tặng 2 tất cả tầm 35USD, nên hơi nghi ngờ chất lượng.

Các bác có kinh nghiệm về mua thuốc bổ cho phụ nữ thì tư vấn dùm em mua của hãng này như thế có ổn ko.

Em cũng cần mua một số thuốc về join care, bone care cho bà cụ vì xương loãng quá mức rồi mà cũng đang google mù tịt. Bác nào có biết chỉ dùm em cảm ơn lắm lắm.
A-xôn
08-02-10, 22:13
Glucosamin là thuốc chữa khớp và phụ nữ giai đoạn mãn kinh nên dùng vì nó tốt cho xương khớp với công dụng chính là tạo sụn và làm trơn giữa các khớp. Mà nên uống dài hạn trong 2 năm mới thấy tác dụng:)

Có vẻ như nó không phải đặc trị cho loãng xương.
Voi gầy
09-02-10, 08:32
À đúng rồi đấy. Mẹ chị cũng uống thuốc Glucosamin này và tác dụng rất tốt. Giá thuốc thì rẻ thế thôi, ở VN thuốc nhập cũng chỉ bán có mấy nghìn đồng một viên nhưng nó là thuốc dùng cho khớp chứ ko phải loãng xương thật.
pepper
09-02-10, 10:24
Ngoài ra em có thể mua sụn cá mập, thông thường nó có loại chế chung cả glucosamin và sụn cá mập (shark cartilage), bao giờ cũng đắt hơn glucosamin thông thường.

Những thuốc này chỉ là thực phẩm bổ sung chứ ko phải thuốc chữa bệnh, vì vậy chỉ hiệu quả nếu dùng từ sớm (tầm ngoài 30 là bắt đầu dùng được ) và dùng hàng ngày.

Ngoài ra loãng xương thì mua calcium dạng bột uống dễ hấp thụ hơn là mua dạng viên.