Lỗi không connect được vào máy khác

corsaire
23-01-10, 16:38
Em có 3 con máy tính tạm gọi là máy 1, máy 2 và máy 3 vào được Internet, có nối mạng với nhau. Máy in nối vào máy 1, sau đó chia sẻ máy in. Nhưng từ máy 2 và máy 3 mà truy nhập vào máy 1 (em vào run gõ \\máy 1) thì nó đòi password (phần username thì ko cho mình gõ chữ gì vào, chỉ hiện lên máy 1/guest), mặc dù em không đặt password gì cả.

Em đã thử search trên google và làm theo cách một số các bạn khác khuyên như turn on tài khoản guest và vào run/gpedit.msc/trong mục computer configuration/windows setting/security setting/security option/accounts:limit local account use... enable phần này nhưng cũng không được!

Tình trạng này diễn ra sau khi em cài lại win xp sp2 cho máy 1 này! Trước đây cả 3 máy đều connect được với nhau, không hỏi han gì cả. Em nghĩ không phải là do virus gì cả đâu, vì em cài lại máy này những 2 lần mà vẫn bị hỏi như vậy

Các bác giúp em với! Cám ơn các bác nhiều!
gnoul
23-01-10, 16:43
Set lại blank password cho guest user.
wasabi
24-01-10, 11:01
Click Start, click Run, type cmd, and then click OK.
Type the net user guest, and then press ENTER.
If the account is active, a line appears in the output of the command that has the following format:
Account active Yes
If the account is not active, type net user guest /active:yes, and then press ENTER to give the Guest account network access. The following text returns after the command:
The command completed successfully.
If you receive any other response, make sure that you are logged on as an administrator, and then confirm that you typed the command correctly before you try again.
corsaire
27-01-10, 14:01
Cảm ơn các bác nhé! Em đã xử lý xong vụ này rùi! Nhưng hiện giờ lại xuất hiện vấn đề như thế này: Em cài con avira (theo tư vấn của Bi) em dùng khoảng 3 năm nay và khá kết con này nhưng ko hiểu sao, sau khi cài lại máy, down bản mới nhất về cài và cài con office 2003 vào thì ko hiểu sao con avira này cứ báo là máy có trojan, nếu em ignore nó đí thì thỉnh thoảng vào excel hay word là nó lại báo nhặng lên, nếu em delete nó thì nó mất mất biểu tượng của files trông phản cảm lắm!

Nếu chỉ có vậy thì cũng chấp nhận được nhưng đằng này sau khi khởi động lại máy thì không thể làm gì được nữa, máy chậm khủng khiếp... Em quên mất ko ghi lại tên con virus mà avira và malware quét ra! Bực quá nên cài lại máy rồi (em cài lại máy 3 lần rồi)! Em đã phải lên mạng down lại bản office 2003 khác về mà con avira này vẫn bắt mấy con trojan đấy!

Các bác khuyên em phải làm gì bây giờ!
chuoixanh
27-01-10, 14:11
ra hàng bán đĩa CD uy tín, mua một đĩa cài office 2003 không có virus hoặc trojan trong đó.
corsaire
27-01-10, 16:26
Em ko biết liệu con avira này nó có bắt nhầm nhọt gì ko nhỉ! Trước đây em cài office 2003 vào, update avira liên tục mà nó có quét ra cái gì đâu! Lúc đó cẩn thận em đã ghi lại vào đĩa CD rồi, chắc lúc đó ko thể có virus được đâu. Thế mà bây giờ lấy ra cài lại bị avira tóm máy con trojan là sao!
Tê tê say say
27-01-10, 16:38
Mẹ, một ngày nó ra mấy ngàn con virut làm sao mà nó update kịp, mà chú thì lại dùng hàng free. Thôi bỏ 3 lít ra làm một con Kaspersky cho ló lành.
doccocaugai
27-01-10, 21:06
Em đang xài Kaspersky bản khuyến mại trăm rưởi. Theo em còn tệ hơn mấy cái hàng free, nhất là con newfoder.exe với cả mấy con virus phổ thông cũng không diệt nổi.

Không biết bản 3lít như anh Tê đang dùng có khá hơn không?
Phuongdong
27-01-10, 22:38
Anh dùng NOD32, rảnh vào nod325.com lấy key. Nói chung là thỏa con bà nó mãn.
chuoixanh
28-01-10, 10:41
Tóm lại là phải phối kết con bà hợp thì mới ổn các bác ạ!