Secured TNXM là cái gì và tại sao chúng ta nên dùng?

wasabi
31-12-09, 06:45
Secured HTTP là một giao thức mà các giao dịch, dữ liệu được truyền tới và gửi đi đều được mã hoá, theo một cách mà, trên lý thuyết, sẽ không một bên thứ ba nào có thể giải mã được, ngay cả khi đường truyền bị theo dõi ở giữa đường (sniffed).

Đây là một sự đảm bảo an toàn cho chính các bác, khi mà không phải lúc nào các bác cũng muốn những bài viết của mình bị theo dõi (nếu thực sự có ai đó muốn): Ở công ty, ở quán cà phê, ở trường, ở cửa hàng internet công cộng...

Hơn nữa, việc này chứng thực cái server mà các bác đang gửi đi chính là server của TNXM. Nếu trong bất cứ hoàn cảnh nào mà các bác bặt gặp thông báo về invalid certificate do "the certificate is only valid for..." như thế này, thì có nghĩa là có một vấn đề gì đó, và tốt nhất là không nên tiếp tục.

http://imgur.com/dM8oO.png
hailua
31-12-09, 07:48
HTTPS vẩn an toàn hơn HTTP.

Nếu ai dùng firefox version 3.x thì phải click và nhận certificate từ tnxm.net.
parusa
31-12-09, 09:42
Hay! <3 Thế có nghĩa là ko phải thêm động tác xoá history sau mỗi lần vào đây. Nhỡ quên lại thót tim.
Thắm
31-12-09, 09:43
Đây là một sự đảm bảo an toàn cho chính các bác, khi mà không phải lúc nào các bác cũng muốn những bài viết của mình bị theo dõi (nếu thực sự có ai đó muốn): Ở công ty, ở quán cà phê, ở trường, ở cửa hàng internet công cộng...


How about at home? Tỉ dụ chung chạ với assmin như Bi Đông thì có bị theo dõi hok? ^_^
wasabi
31-12-09, 10:07
Nope, https không thay đổi cách mà trình duyệt hay server lưu giữ lại thông tin cá nhân hay history của các bác. Cái mà nó thay đổi là cách mà trình duyệt nói chuyện với server.

Trước kia nếu anh bạn Alice8, dám đốc của công ty X muốn xem ai post cái gì nói xấu mình ở diễn đàn TNXM bằng đường truyền của công ty, thì bạn ấy chỉ việc gọi IT administrator tới hỏi log của modem (cho dễ hiểu) là được (ngay cả khi nhân viên của bạn Alice đã xoá history trên máy mình). Nay ngay cả khi alice8 có muốn theo dõi / ghi lại ai nói xấu mình bằng internet của công ty cũng không thể làm việc đó.

Chúng ta đôi khi (ở năm 2010) phải sống chung với cảnh Nineteen Eighty-Four, tức là "Big brother is watching you".


On January 1 2010,
TNXM will introduce https.
And you'll see
why 2010 won't be like 1984.
(http://www.youtube.com/watch?v=OYecfV3ubP8)
Thắm
31-12-09, 10:14
Ôhhh, ahhh... cái này climax à nha. :D

Chúc Bi và Đốm năm mới siêu hồng tím (http://mp3.zing.vn/mp3/search/do.html?t=1&q=Proud+of+you)! ^_^
be_nice
31-12-09, 13:05
Em không hiểu ý bạn Bi là gì. Ở những cái 4rum này thì data gửi lên là cái gì mà phải mã hóa? Có lúc nào Bi send cái account và passwd TK ngân hàng của Bi lên đấy ko? Nội dung thì nó cứ nằm chình ình trên web ấy muốn đọc thì vào đọc xả láng chứ ai ngăn cấm gì.

Mà cũng chẳng ai rỗi hơi đi capture data ở cái 4rum này, bởi nó không phải là những lời chửi bới thì cũng chỉ là bàn về dục tình.
wasabi
31-12-09, 13:39
À đúng là bi giờ thì chưa có gì nhưng mà em dự định sẽ biến tnxm thành một platform thương mại điện tử dành cho các tài tử giai nhân login + logout + check bài mới + pm thu phí hàng năm cho nên đây là lộ trình để đạt được tới việc đó. Mọi việc đang diễn ra hoàn toàn thuận lợi theo ý muốn.
A-xôn
31-12-09, 15:06
Tớ thì chẳng cần dùng đến cái này. Vào đây chỉ để chúc 2 ấy Bi và Đốm sang năm mới hạnh phúc+/*\

PS: Đốm ơi iêu Bi nghiêm túc đi, tớ thấy 2 ấy đẹp đôi lém<3