*G*iải quyết hậu quả

lm2
23-12-09, 07:13
tập hợp các cách giải quyết hậu quả do virus, do mất điện, thao tác sai,...
lm2
23-12-09, 07:18
http://ifile.it/hgzk6fd1. This utility requires administrative privileges to work correctly.
2. To be used in Windows® Vista and Windows® 7 systems only.
This utility helps you unassociate a file type quickly in your Windows Vista or Windows 7 PC. Windows 7 & Vista do not provide a GUI option to unassociate file types.
Phuongdong
23-12-09, 14:51
Chú cứ đau bụng cho uống nhân sâm thế này thì chết


The utility discussed in this article helps you unassociate a file type quickly in your Windows Vista or Windows 7 PC. Windows 7 & Vista do not provide a GUI option to unassociate file types. That's the reason I wrote this simple tool.
http://www.winhelponline.com/articles/231/1/An-Utility-to-Unassociate-File-Types-in-Windows-7-and-Vista.html

http://www.winhelponline.com/downloadattachment.php?aId=c060d239de9af876a20a6374973bb60a&articleId=231
lm2
31-07-10, 06:28
Trong quá trình cài một phần mềm mới gặp lỗi, có thể sử dụng System Restore
- Đầu tiên, click Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools -> System Restore.
- Tại màn hình đầu tiên, click vào Restore my Computer to an earlier time và nhấn Next.
- Trong cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện một tờ lịch những ngày tháng, tại đây bạn chọn đến ngày mà bạn muốn hệ thống khôi phục lại vào thời điểm đó
lần thử đầu tiên nên chọn chính ngày cài phần mềm, và nhấn Next.
- Tại cửa sổ tiếp theo đó, bạn chọn đến mốc phục hồi mà bạn muốn sử dụng để phục hồi hệ thống của mình theo mốc đó, và tiếp tục nhấn Next.
- Sau bước này, hệ thống sẽ tự động shutdown và khởi động lại, sau khi khởi động lại xong, bạn sẽ thấy cửa sổ Restoration Complete, bạn nhấn OK để kết thúc quá trình.
- Sau khi xem xét hệ thống đã được phục hồi, bạn có thể chọn lại Restore Points khác để phục hồi hệ thống, sao cho hệ thống đạt được như mong muốn của bạn. (bạn có thể thực hiện cách này theo các bước trên). Nên nhớ rằng, bạn sẽ phải cài đặt lại những phần mềm mà bạn đã cài đặt sau khi thời điểm Restore Point ghi nhận.
- Nếu chức năng Restore Point không làm việc trong môi trường bình thường (Normal Mode), bạn có thể vào chế độ Safe Mode để sử dụng. Để sử dụng System Restore trong chế độ Safe Mode, bạn nhấn F8 trên bàn phím trong quá trình khởi động hệ thống, một danh sách các chế độ hoạt động của hệ thống sẽ hiện ra và bạn chọn Safe Mode. Sau khi vào Safe Mode, bạn có thể thực hiện lại các bước như trên.

nên tạo một restore point trước khi cài đặt phần mềm mới
- Đầu tiên, chọn Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools -> System Restore.
- Tại màn hình đầu tiên, bạn chọn Creat a Restore Point
- Tại cửa sổ tiếp theo, bạn điền tên mô tả cho mốc khôi phục bạn muốn tạo ra và nhấn Creat.
Trong Vista, nhấn Start, gõ vào lệnh rstrui, và ấn phím <Enter>. Chọn Choose a different restore point, nhấn Next, và chọn Show restore points older than 5 days. Nhấn Next.

Đối với phần mềm cài đã lâu, không dùng được cách này vì có thể không có restore point hoặc nếu có restore point thì lại ảnh hưởng đến phần mềm cài sau khi đã cài phần mềm bị lỗi.
Khi chọn remove phần mềm đến nửa chừng bị báo lỗi, nên chọn repair nằm cạnh remove, sau khi repair xong remove bình thường.
Với các chương trình được cài bằng windows installer, nếu không repair được, nên chạy lại bộ cài đặt gốc và chọn repair từ bộ cài.

Nếu cách repair không áp dụng được cho phần mềm diệt virus, có thể google phần mềm riêng của nhà sản xuất
ví dụ với kaspersky là Removal tool for Kaspersky Lab products Removal tool for Kaspersky Lab products http://support.kaspersky.com/downloads/utils/kavremover.exe

Cách cuối cùng là dùng phần mềm hỗ trợ gỡ chương trình, nên nhớ là cách cuối cùng
ví dụ, revo uninstaller bản miễn phí http://www.revouninstaller.com/download/revouninstaller.zip