Download bài hát từ lala.com

wasabi
30-11-09, 10:59
Lala.com là một trang web thân thiện vào bậc nhất trên mạng và kho nhạc rất phong phú. Trang web này do một bạn Việt kiều làm ra -- tuy nhiên nó không đánh vào thị trường người Việt mà là một trang như Amazon -- rất nhiều bài tiếng Anh.

Điểm khác biệt của Lala là họ cho nghe thử các bài hát đầy đủ với chất lượng cao trước khi mà mình quyết định mua. Như vậy chỉ việc save lại các bài được cache trên máy mình là có thể download "miễn phí" từ lala. Lưu ý việc này tuy là không vi phạm gì nhưng mà các bác cũng nên ủng hộ trang lala và mua nhạc của họ nếu thực sự thích vì đây là một trang rất là thân thiện và có những chính sách rất là tốt.

Để download nhạc từ Lala, download extension có tên DownloadHelper cho Firefox (vào Tools>Add-ons, đánh vào DownloadHelper. Sau đó mỗi khi vào trang lala và đánh tên một bài hát và nghe thử thì cái biểu tượng DownloadHelper nó sẽ quay quay trên thanh công cụ. Lúc này chỉ việc ấn vào mũi tên đổ xuống và click vào tên bài hát.mpeg và khi nào bài này buffer xong các bác sẽ có một bài mp3 mà không phải mua. Lưu ý cái này phải làm đúng ngay từ lần đầu với mỗi bài hát vì lần sau search nó sẽ cho ra một cái preview 30s thôi.

Xin lưu ý một lần nữa là cái này không nên quá lạm dụng sẽ rất là dở.
Harry Potter
30-11-09, 18:24
Lần sau bác ghi luôn ở ngoài là cấm Vịt Ngan cho đỡ mất công nhé. Bực cả mình.

Lala unavailable internationally

Unfortunately, Lala is currently only available to people in the US. We are working feverishly to expand internationally, so please stay tuned.