Tiền vào tay ai ?

cfact
24-11-09, 15:38
Mấy hôm nay thấy mấy thằng cu em trong phòng khóc lóc vang trời, hỏi ra mới biết phải đi khám nghĩa vụ quân sự. Chú nào không muốn đi khám thì phải đóng 1,2 trệu, mấy năm trước thấy thu có 5 lô, vãi đái ! Mấy thằng ku vừa ra trường khóc như ri, thương quá.
Cả cái viện to chỗ em cả trăm mạng, tiền không biết là chúng nó thu vào tay thằng nào. Cái này có phải là bên quân đội có chính sách thu tiền vậy vậy không nhở ?
thangteo
24-11-09, 16:31
bác em ở cái vùng miền nào thế? em ở huyện mang tiếng khám nghĩa vụ quân sự chỉ là lên cân cho đủ kí rồi về. hết! chả tiền nong quái gì! mà bây giờ những thằng đi học có giấy chứng nhận thì miễn nghĩa vụ rồi! bác em tưởng được đi nghĩa vụ dễ lắm hử?
cfact
24-11-09, 16:47
Xin lỗi anh chửi phát: dcm !

@ Anh ở Hà lội, mấy thằng ku em nó cũng tốt nghiệp đại học rồi, học hành * nữa.
Wfs
24-11-09, 17:07
Khổ thân mấy chú em của bác Phạch. Híc híc

Chẳng thể làm khác được, bị điểm đến danh gọi đến tên là phải chấp nhận thôi.
Trái
24-11-09, 19:13
Mấy thằng em bác Phạch hãm vãi tè ra quần , thanh niên đeos muốn đi NVQS thì nôn ra hơn 1 trệ mà cũng phải ngợi rồi than .

Thế đếch nghĩ đến mấy chục tấn thóc ông bà già nuôi suốt mấy năm ăn học à ? Nhà có con trâu ăn mẹ đến cả đuôi rồi còn gì nữa ?

Còn không thích đóng tiền thì gây án mini làm 1 quả tiền sự nhỏ lăn tay chụp ảnh ý , chả ma nào nó gọi đi khám đâu :D

Theo em , bên quân đội thu tiền thế là " hữu nghị " lắm rồi .
thangteo
24-11-09, 19:25
bác Trái nói thế là thế đ éo nào? bên quân đội nào thu tiền? làm đ éo gì có chuyện bên quân đội thu mấy cái đồng rách của mấy bác. em ở miền nam dek có ý kiến ý cò ra mãi tới thang long. nhưng trong này bọn em nhiều thằng muốn nhập ngũ còn ko được.
sontinh62
24-11-09, 21:06
Chú Phách hỏi được như thế nghĩa cũng là trả lời rồi đấy.
cfact
24-11-09, 22:30
Chúng nó mất mấy năm học ĐH rồi còn đi bộ đội mà làm cái đít. Nếu là bắt buộc thằng nào cũng phải đi thì nói làm đ.éo *. EM muốn hỏi là thu tiền là chủ trương của thằng nào, tiền thu rồi thì vào tay ai ?
thangteo
24-11-09, 22:36
em võ đoán là đ éo phải của chính phủ! còn của thằng nào thì cứ đè thằng đóng ra mà hỏi
Jadess
24-11-09, 22:49
Bạn cfact có thể hỏi cu em của bạn là việc thu khoản tiền đấy để khỏi đi khám có văn bản nào quy định chính thức không, việc thu tiền có công khai không (có biên nhận không) và đóng tiền thì đóng cho ai là biết liền thôi mà. Luật thì không thấy nói, quân đội cũng không có chính sách này. :-)
LêAnh
24-11-09, 23:02
Bạn cfact hỏi vờ hay hỏi thật đấy nhỉ. Tất nhiên là nhà nước hay quân đội không bao giờ có chính sách thu tiền như vậy. Còn tiền vào tay ải tay ai thì chắc mọi người đều đoán được.

Không phải tất cả các địa phương đều giống nhau. Chỉ có ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thanh niên đến tuổi nghĩa vụ có tỷ lệ học đại học cao, hay công việc thu nhập đều khá nên đa số không muốn vào lính. Nhu cầu chính đáng như vậy thì phải có "cung" để đáp ứng thôi. 1,2 triệu là giá phải chăng rồi. Nhiều trường hợp phải 4-5 triệu cơ. Mà không hẳn mọi quận huyện đều như nhau. Ban chỉ huy quân sự các quận nội thành cũ như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình... có khả năng tạo nguồn thu cao hơn hẳn các huyện như Sóc Sơn, Đông Anh hay các huyện thuộc Hà Tây cũ như Hoài Đức, Chương Mỹ...

Tình hình ở các vùng quê thì lại khác hẳn. Nhiều thanh niên tốt nghiệp PTTH xong không có việc làm. Ở nhà làm ruộng hoặc ra thành phố làm thợ hồ, cửu vạn hay làm công nhân... đời sống rất bấp bênh. Chưa kể tệ nạn nghiện hút, cờ bạc làm nhiều phụ huynh phải lo lắng về tương lai thế hệ trẻ. Thế là phát sinh dịch vụ ngược ở trên, tức là phải chi tiền để được nhập ngũ. Đi bộ đội ít năm sẽ trưởng thành, khỏe mạnh hơn. Việc con trai may mắn theo được con đường quân nhân chuyên nghiệp là mơ ước của nhiều gia đình nông thôn.
vedau
25-11-09, 05:31
Đùa chứ chú cfact lịch duyệt giang hồ thế mà còn hỏi tiền này về tay ai. Tiền này nó cũng giống như tiền tô bọn ghi lô đề hay kinh doanh mại dâm phải nộp, ở jue nản gọi là tiền "luật" và sổ sách cụ thể thì đeo' vào tay ai cả. hố hố.
Kingki
30-11-09, 23:57
Thông thường, hàng năm, thành đội đều có chỉ tiêu tuyển lính, sau đó phân về các quận đội, rồi quận đội vung giấy gọi cho các đơn vị, cquan, đoàn thể...

Mấy thằng quận đội rất thính, chỗ nào ngon, cơ quan nào giàu là nó nắm đc tất. Đương nhiên dù cậu ấm co chiêu đc bố mẹ dúi vào hay các cháu tài năng xuất chúng đều hiểu rằng đi 2 năm là đi luôn hay chí ít cũng là một sự mất mát cực nhớn. Bởi thế nên mấy thằng quận đội đi đêm cùng mấy thằng làm ctác ctrị tài đơn vị tha hồ ép mỡ các cháu nó. Lượng tiền này về mặt lý thuyết thì thì được chia chác cho các chú dính máu ăn phần, tuỳ theo công sức bỏ ra.
Điều đáng nói ở chỗ, có đầy cháu muốn đi lại đé o đc đi, tỉ dụ như mấy cháu lưu manh cướp giật, gia đình fải chạy chọt để các cháu đc danh dự trở thành anh lính thay vì sẽ đi bóc lịch.
Nghĩa là tụi này ăn hai mang cơ đấy. Ở VN dễ sống mà, kiểu gì cũng ăn được...

Có nhiều thằng bướng, bị gọi đi thật, nhưng khi cbị lên xe, dúi cho anh phụ trách 1phịch thị lại đc ngồi im ở ghế vì ko thấy gọi đến tên. Sau đó anh ý nhẹ nhành ra bảo, đã đủ quân số :)
Lỗ Trí Thâm
01-12-09, 00:55
Ăn tiền ở đâu cũng ăn thôi.Bọn sứ quán VN bên châu Âu ăn còn tạp hơn.Quy định bộ tài chính gia hạn hộ chiếu 35 euro nó thu 55 không biên lai luôn.Hỏi nó tại sao thì nó mang hộ chiếu vào trong một lúc sau ra nó nói hộ chiếu amh có vấn đề để điện về trong nước hỏi ý kiến thế là phải mất công nghỉ việc lên sứ quán 2 ,3 bận .Thế nhé, bận sau '''Khúc ruột ngàn dặm ''có dám cãi lời của đại diện đất nước không.
Volca
01-12-09, 10:55
"Thế nhé, bận sau '''Khúc ruột ngàn dặm ''có dám cãi lời của đại diện đất nước không."

Em thật ngây ngô, nghe bác Lỗ nói mà gai người.
Choa2
01-12-09, 23:30
Nói chuyện này mà em lại nhớ, ngày xưa em cũng bị gọi đi khám nghĩa vụ quân sự ở trên Phường. Em rủ thằng bạn ghẻ của em đi cùng, lúc khám em đẩy nó vào, nó giơ cái mông ghẻ của nó ra, thế là trượt luôn. ..đau thế.