Chuyện kỳ lạ quá???

Atlantic
05-08-05, 00:54
Nhà em hay có tính la cà, lang thang đây đó. Hôm nay mới thấy một chuyện kỳ lạ vô cùng như thế làm em phải đưa tay dụi mắt mấy lần những tưởng mình đang nằm mơ. Các bác xem có hay không này:

1. http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=13136&postcount=100
http://photos22.flickr.com/31228006_67b84c12c2_o.jpg

2. http://www.tathy.com/thanglong/showpost.php?p=56732&postcount=68
http://photos22.flickr.com/31228325_cbc087c6b6_o.jpg
LANGTU
05-08-05, 01:04
Cái kỳ lạ ko phải sự tồn tại của 2 topic này cái trước cái sau

Cái kỳ lạ là qua cái vụ này mình hiểu thêm vài thứ hay, trứoc nay mình cứ tưởng là thế giới TLong cao cả, sạch sẽ, có khí thế, có phong thái

Ơ thế ko phải à ? Mình non nớt tợn
Gaup
05-08-05, 01:32
Bác, hai bài khác nhau ở cái dấu sao. Bác xem lại cái dấu sao hộ em đê. :)
Atlantic
05-08-05, 01:35
À vâng, mắt em kém quá, giờ mới nhìn ra. Chẹp chẹp, có lẽ em già rồi, phải đi sắm cặp kính lão mất thôi.
TheDifference
05-08-05, 06:59
Bắt quả tang Gấu già trốn sang bên kia sông chơi nhé. :24: :24:
Atlantic
05-08-05, 08:28
Chắc không phải đâu bác Diff ạ. Anh Gấu làm gì có thừa thời giờ mà sang bên kia chơi. Em xem kỹ giờ post bài của cả 2 thì đoán là có người copy bài của anh Gấu bên này mang sang bên kia thôi. Copy bài nhưng chắc vội quá, không copy nốt cái dấu *
Gaup
05-08-05, 08:36
Chậc chậc, ti ghẻ thằng em em mình quý nó thế mà nó nỡ làm thế này với mình mình cũng thấy rất buồn và bực mình đấy nhưng tất nhiên mình không nói ra đâu. Bài mình bốt lên lúc 11.31PM ngày hôm qua thì đến 11.57PM tức là chưa được nửa tiếng sau thì Ti ghẻ đã copy sang kia mà không nói với mình một câu mặc dù YM của mình lúc nào cũng mở, và Tai ghẻ với mình vẫn thường xuyên trao đổi các công tác hai miền Thăng Long với nhau. Nhưng mình nghĩ có lẽ Tai ghẻ có lý do để làm vậy, nên các bạn đừng trách móc gì và hãy để chờ Ti ghẻ vào giải thích. Tạm thời mình chưa có kết luận gì cả, không vội vàng phải không các bạn? Biết đâu nói nhăng quậy mình lại làm hại một người bạn tốt.
Atlantic
05-08-05, 08:48
Nhưng mà chơi kiểu này rõ ra là không đẹp rồi. Mấy chú bên kia mò sang cứ nhai nhải bản quyền này, ý tưởng nọ ra cái điều cao đạo lắm. Trong khi đó thì cho người qua copy bài bên này. Thật đúng là cái trò đạo đức giả quá. Em thấy bác cứ phải làm cho ra nhẽ, chứ nể nang thế này rồi sau họ còn tiếp tục chép bài của mình nhiều.
pixie
05-08-05, 09:39
nhưng sao anh Gấu lại xóa bài của anh thế?
Atlantic
05-08-05, 09:46
Hai bài post trên vẫn còn nguyên đấy thôi chưa ai xóa đâu, em pixie không vào xem được à?
xekokai
05-08-05, 19:22
Đúng rồi, chửi chết cụ bọn copy bài đi.
Gaup
05-08-05, 19:33
Vầng, cảm ơn bác Xekokai đã có lời lúc nào cũng rất ngắn gọn và cục súc để ủng hộ em.

Vậy có lẽ em đề nghị chúng ta cũng thành lập một đội phản ứng nhanh, tiếc là ko có chú Bát, nhưng tạm thời để bác Xekokai làm đội trưởng, bác Atlantic làm đội phó, các thành viên khác tham gia trên cơ sở tự nguyện. Hàng ngày các bác chỉ có một việc đơn giản là bí mật vượt sông sang bên kia, tra cứu những bài mới xem bài nào bị copy từ nhà mình về rồi chúng ta cùng đưa ra công luận. Những ai vi phạm thường xuyên thì chúng ta sẽ bắt về đây cho treo lên cột điện. Công việc này thực cũng nhẹ nhàng vì hàng ngày số bài mới bên kia cũng rất ít, những hôm đột biến có nhiều bài thì chất lượng cũng toàn về vật, cái, con, chiếc chứ ít có bài nào có ý tưởng sâu sắc như các bài của chúng ta - ví như bài bác Đào em đọc đéo ai hiểu bên sông kia có nằm mơ cả tháng cũng đéo dặn ra được. Vậy em kính đề nghị các bác chấp thuận tham gia vào đội cực nhanh. Nếu tình hình khả quan em đề nghị các bác bắt thằng cu Tai ghẻ về đây cho em để em nấu cháo chim nó.
Gaup
05-08-05, 23:02
Do dạo này có tình hình bên kia sông bắt đầu có tình trạng copy hàng loạt kiến thức từ bên này về làm của riêng nhưng đồng thời lại vẫn cử hoạt náo viên sang kêu ca phàn nàn đòi tên diễn đàn. Ban tình nguyện thanh niên xa mẹ đót nét đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn về vấn đề này, các TNV tham gia đông đảo với nhiều tham luận bổ ích và có giá trị cao.

Nay để đối phó với vấn nạn trả lại tên cho em này, BTN cũng có một vài đề xuất như sau để mọi người cùng xem xét.

+ 3 tiêu chí Thăng Long Hào hoa trí tuệ dâm đãng là do các thành viên Thăng Long hiện ở tnxm.net đưa ra ý tưởng đầu tiên. Chúng ta có nên đòi lại không?
+ Hệ thống phân cấp thứ bậc quan trọng nhất của Thăng Long là Hải Đăng vs. Chã cũng là do một TNV tnxm.net đặt ra? Chúng ta có nên đòi bên kia sông dừng việc sử dụng phân loại này hay không? Hay cứ để sử dụng nhưng mỗi choác chúng ta chạt 5K việt nam đồng? Thử tưởng tượng xem các cuộc trò chuyện trên diễn đàn mà thiếu mất các từ hải đăng với chã thì phải nói là lúng túng, gọi nhau xưng hộ xưng tụng mạt sát thế nào bây giờ?
+ Các box dịch thuật, người thăng long xấu xí (formerly Đổ lỗi và rửa tội), thế giới qua màn hình computer, đọc sách và một số box khác cũng là sản phẩm ý tưởng của những người mà giờ đang là TNV của tnxm.net. Chẳng lẽ chúng ta cũng phải đi đòi lại ý tưởng này à?

Các vấn đề này thật khó khăn và nổi cộm, TNV nghĩ mãi không biết phải giải quyết thế nào.

Sắp tới BTN thanhnienxame.net sẽ đề nghị họp chung với TW tathy.com/thanglong tại bàn môn điếm YM để lật lại một số vấn đề tồn đọng mang tính lịch sử - xem xét lại tính đúng đắn của một số vấn đề tổ chức thăng long xưa, những vấn đề đặc biệt quan trọng mà nay nhìn lại cho thấy đã đưa diễn đàn hoành tráng xưa trở thành một bãi lầy vô vọng của sự khủng hoảng. Một trong những câu hỏi đầu tiên trên bàn nghị sự sẽ là xem xét lại đạo đức và tư cách của admin thăng long nào ngày xưa đã đề cử Xeko lên chức admin diễn đàn, và dựa trên tiêu chí nào, sự quen biết, người nhà bạn bè nâng đỡ nhau hay trình độ và tư cách? Nếu trước đây đề cử trên cơ sở trình độ và tư cách thì rõ ràng là có ý lừa dối TW thăng long cũ và dù người đấy có là ai, đã về hưu hay chưa, chúng ta cũng cần phải đưa người đó ra xét xử vì sự vô trách nhiệm lạm dụng quyền lực bừa bãi của họ.

Nhớ khi xưa ta kiên quyết loại bỏ một số mod thiếu cả trình và đức như Tuấn8, Bachbo -thực cũng là may nhưng cũng chỉ kéo lại được một chút thôi chứ không cứu được tổng thể.

Ô hô ai tai...

:*
nightduke
06-08-05, 00:31
Em là người mới và có post bài cả 2 chiến tuyến, có vài lời thế này, nếu không phải xin các bác bỏ qua cho.

Thứ nhất là về copy bài: Chắc chắn là sẽ có việc có ngừoi chỉ xem diễn đàn này mà không xem diễn đàn kia, tri thức là của chung chứ chẳng là của riêng ai. Nếu có bài hay thì cứ cho người khác học hỏi, miễn là có quote hoặc ghi rõ là source ở đâu. Các bác cứ nặng nhẹ việc đó làm gì. 1 bài hay trên CNN thì hàng loạt các báo local copy về dịch lại để phổ biến cho mọi người có thấy CNN nói gì đâu. Em để nghị là cứ nói thẳng vói nhau là bài anh lấy ở đâu là được.

- Đòi lại những thứ là của TNXM: cái này thì là chuyện của 2 admin cả 2 bên và của người khởi xướng TL từ ban đầu. Việc TL chia rẽ là điều chẳng ai muốn. Bây giờ lại cứ đòi mấy cái bé xíu ấy (như con nít đòi đồ chơi) thì hóa ra lại gây mất đoàn kết 2 bên. Đành rằng brand TL là một cái brand tốt nhưng các bác đấu đá thế này thì chỉ làm tổn hại đến uy tính của TL mà chẳng phải là xây dựng nó lên. Theo em thì cả 2 admin 2 bên chọn 1 ngày tốt ngồi lại với nhau và giải quyết dứt điểm 1 lần, thỏa thuận cho hợp tình hợp lý rồi sao đó đường ai nấy đi, nước sông không chạm nước giếng, "let the bygone by bygone". Không bên nào được lấy chuyện củ nói lại. Thế thì mới có việc TL được bảo tồn và phát triển. Nếu cứ thế này thì các thành viên tâm huyết TL từ ban đầu sẽ gây ra tình trạng chia rẽ. Buồn thay.

- Việc 2 diễn đàn tồn tại cùng 1 lúc: việc này cũng bình thường thôi vì phát triển lâu là sẽ tự tạo cho mình phong cách mới, ngại gì người khác nói ra nói vào. Em tham gia cả 2 vì thấy cả 2 đều có những cái cho mình học tập, cả 2 đều có mặt tốt xấu của nó, việc gì cứ phải phân biệt bên này bên kia, đều là người Việt cả mà.

Em có vài lời như thế, có gì thì mong được chỉ bảo.

nightduke

P.S anh Gấu: em thấy anh vẫn còn nặng nợ chuyện cũ lắm anh ạ. Nên giải quyết 1 lần cho rốt ráo thì hơn.
Gaup
06-08-05, 00:36
Em nightduke, kiểu này cũng giống như viết chuyện liêu trai chí mạng tongue in chích ý mà em đừng có để tâm làm gì.
Bachhac
06-08-05, 15:30
Em đề nghị các bác các chú nhìn lại bài của anh Gaup, chỗ có dấu *, bên dưới có chữ Sưu tầm màu trắng tinh khiết to đùng. Các bác chưa chịu đọc mà cứ kêu ầm lên là sao ? Cùng sưu tầm tại một nguồn, anh Gaup anh ấy đề hẳn hoi là Sưu tầm, thăng Tai ghẻ còn không đề gì ở cuối, đúng là da mặt dày hơn cả da đít thằng Xeko :flag:
Quan Nhân
07-08-05, 17:54
Test thử so sánh thời gian của diễn đàn. Nếu sau 15' thấy thừa thì tớ tự xóa.
Quan Nhân
07-08-05, 17:58
Các chú hồng vệ binh vào kiểm tra thời gian đi, lần sau đừng có nhao nhao lên nhé, nghĩ kỹ đã.
1 ý nữa cho các chú mở mang kinh nghiệm: văn phong của người viết trong toàn bài.
Quan Nhân
07-08-05, 18:03
Không muốn edit bài nên đính chính: sự nhất quán trong văn phong của người viết trong toàn chủ đề