Chuyển động bước ngoặt trong bảo vệ chủ quyền Biển Đông.

Tr­ường An
29-10-09, 11:37
Kỳ họp quốc hội này, Quốc hội sẽ thông qua "Luật về dân quân, tự vệ".

Hơi chậm, nhưng việc xây dựng luật là hoạt động phức tạp bậc nhất, có trình tự xây dựng chặt chẽ, nhiều bước, đòi hỏi nhiều thời gian.

Việc chuẩn bị thông qua Luật này với các quy định về việc thành lập lực lượng dân quân, tự vệ biển là một chuyển động có tính bước ngoặt trong hoạt động bảo vệ chủ quyền trên Biển Đông:


http://www.tuanvietnam.net/2009-10-28-lap-dan-quan-tu-ve-bien-de-giu-chu-quyen-bien-dao-Thứ năm, ngày 29 tháng 10 năm 2009 | 11:36 (GMT+7)
"Lập dân quân tự vệ biển để giữ chủ quyền biển đảo"
Tác giả: Phương Loan
Ngày đăng: 5 giờ trước

Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh của Quốc hội cho rằng, vấn đề biển Đông là một trong những lý do khiến an ninh - quốc phòng được các ĐBQH đặc biệt quan tâm trong kỳ họp này. Ông Bình quả quyết: "Tăng ngân sách mua sắm vũ khí cho quân đội, công an là cần thiết".

Tinh thần xả thân có thừa, nhưng...

- Trong kỳ họp Quốc hội này, vấn đề an ninh - quốc phòng, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được nhiều ĐBQH quan tâm. Nhiều ĐBQH đã đề nghị tăng chi ngân sách cho quốc phòng. Là Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, ông nhìn nhận như thế nào?

Ông Lê Quang Bình - Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh của Quốc hội: Tôi mừng khi Quốc hội đã nhìn nhận và thấy rõ vai trò của quốc phòng - an ninh trong bảo vệ và phát triển đất nước.

Xây dựng tổ quốc phải đi đôi với bảo vệ tổ quốc. Kinh nghiệm thực tế không chỉ của nước ta mà các nước trên thế giới, nếu mất ổn định hoặc không bảo vệ được chủ quyền, thì việc chi để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, hoặc thiết lập lại ổn định còn tốn kém hơn nhiều.

http://www.tuanvietnam.net/assets/images/LQB.JPG

Việc Quốc hội quan tâm đến bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh, ổn định là điều rất đúng trong nhận thức của ĐBQH.

Ngay trong báo cáo của Chính phủ lần này cũng khác trước. Trong báo cáo của Thủ tướng đã dành hẳn một mục cho quốc phòng - an ninh. Đây là động thái tích cực của Chính phủ.

- Ông có thể lý giải tại sao thời điểm này cả Chính phủ và Quốc hội lại quan tâm nhiều hơn đến vấn đề an ninh - quốc phòng?

Năm 2010 là năm nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước: ĐH Đảng các cấp tiến tới ĐH Đảng toàn quốc, kỉ niệm các ngày lễ lớn. Hiện nay, các thế lực thù địch đang lợi dụng cơ hội này tăng cường chống phá, làm suy yếu sự lãnh đạo của Đảng, vô hiệu hóa sự quản lý của nhà nước. Hiện nay chưa có hoạt động gì đáng kể gây tổn hại an ninh - chính trị nhưng đã có một số tổ chức hoạt động nhằm giữ vững mục tiêu kích động bạo loạn. Đã có dấu hiệu cách mạng màu Đông Âu, nhằm lật đổ chế độ XHCN, vô hiệu hóa sự quản lý của nhà nước.

Hai là vấn đề biển Đông đang có diễn biến phức tạp. Do đó, cần phải tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền và lợi ích của Việt Nam ở biển Đông, nhất là lợi ích của người dân đang hằng ngày hoạt động đánh bắt cá trên biển.

- Nhiều ĐBQH nhấn mạnh cần tăng đầu tư cho quốc phòng - an ninh. Đó mới là kế sách lâu dài chứ không phải đầu tư cho các đại dự án mà hiệu quả chưa rõ ràng. Ý kiến của ông?

Đó là ý kiến đúng đắn. Đối với các lực lượng vũ trang, bảo vệ chủ quyền trên biển và đất liền, thì tinh thần xả thân chiến đấu cho độc lập, chủ quyền dân tộc thì có thừa, nhưng trang bị vũ khí cho quân đội, công an thì không đồng bộ, lạc hậu, thậm chí có nơi thiếu thốn. Trong khi chúng ta đang tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế, nên thời gian qua chưa đầu tư nhiều cho quốc phòng- an ninh.

Trong bối cảnh hiện nay, muốn bảo vệ chủ quyền, đảm bảo được an ninh - chính trị, ngoài ý chí của con người không thể không trang bị vũ khí.

Do đó, đề nghị tăng ngân sách mua sắm vũ khí cho quân đội, công an là cần thiết.

- Có ý kiến cho rằng tại sao chúng ta không dùng một phần ngân sách đang được rót cho các tập đoàn vào các dự án ngoài ngành tràn lan để trang bị thiết bị định vị, liên lạc cho các tàu biển của ngư dân và xây dựng đội tàu bảo vệ ngư dân?

Hiện nay, trong ý kiến của UB Quốc phòng - An ninh gửi cho ĐBQH, chúng tôi nhất trí với việc chi ngân sách 2010 cho quốc phòng an ninh. Chúng tôi đề nghị Chính phủ tăng thêm 200 tỷ đồng ngân sách cho quốc phòng an ninh, cho hai Bộ Quốc phòng và Công an.

100 tỷ đồng cho Bộ Quốc phòng dành cho việc nâng cấp nhà ở cho cán bộ, sỹ quan đã cũ, dột nát. 100 tỷ đồng cho Bộ Công an là dành cho việc đầu tư trang thiết bị tương đối hiện đại bảo đảm cho an ninh đất nước.

Riêng trang bị cho Quốc phòng, tới đây sẽ có chương trình riêng.

Gấp rút tạo khung pháp lý bảo vệ

- Thưa ông, vừa qua, tính mạng và tài sản của ngư dân Việt Nam trên biển nhiều phen bị đe dọa, phải chăng có phần do sự thiếu đầu tư cần thiết cho lực lượng hải quân và cảnh sát biển?

Sự thật là Việt Nam có trang bị nhưng chưa đủ. Hơn nữa, Việt Nam cũng ngại bị lợi dụng. Một vài lần ta từng trang bị vũ khí cho tàu cá, nhưng khi tàu Việt Nam vào vùng biển nước ngoài, bị họ quy là cướp biển.

Tới đây, Việt Nam phải tính toán để khi trang bị phải có giấy chứng nhận để đảm bảo cho họ có quyền giữ vũ khí mà tránh nhầm lẫn là cướp biển.

- Ông có gợi ý chính sách gì?

Vấn đề vừa nêu, phải có giải pháp đồng bộ. Về mặt pháp lý, chúng ta phải sớm ra Luật về các vùng biển Việt Nam. Luật biển Việt Nam phải được xây dựng trên cơ sở CƯ Luật biển Quốc tế năm 1982 của LHQ, tuyên bố với thế giới về các vùng biển của Việt Nam. Khi đã có luật rồi, chúng ta cần tiến tới kí Hiệp định với các quốc gia chung vùng biển với Việt Nam, nhất là Trung Quốc, Thái Lan, Philippines... Xây dựng bộ nguyên tắc ứng xử trên biển Đông.

Hai là về ngoại giao. Làm sao mọi tranh chấp đó phải qua con đường ngoại giao, thương lượng hòa bình giữa các nước.

http://www.tuanvietnam.net/assets/images/biendao.jpg

Trong thực tế, hai quốc gia cũng như hai gia đình, sống bên cạnh nhau, ngay cả anh em cũng có lúc cũng có va chạm này nọ, khi xảy ra tranh chấp, làm thế nào phải thông qua thương lượng, cùng ngồi với nhau nói chuyện, hết sức tránh sử dụng sức mạnh quân sự để đe dọa lẫn nhau.

Phải có được lòng dân

- Chính vì thế, nhiều người cho rằng đầu tư bao nhiêu tiền cho quốc phòng cũng không đủ mà điều cần hơn là xây dựng quốc phòng lòng dân, quốc phòng toàn dân. Quan điểm của ông?

Đúng như vậy. Quốc phòng toàn dân là chủ trương, quan điểm quốc phòng của Đảng, Nhà nước ta. Chúng ta đang xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Tại kì họp này, Quốc hội sẽ thông qua Luật về dân quân, tự vệ. (Ngày 29/10, Quốc hội dành trọn một ngày để thảo luận về Dự thảo Luật này - pv) Đây là Luật để hiện thực hóa chiến lược quốc phòng toàn dân, dựa vào dân để bảo vệ tổ quốc.

- Điểm cốt lõi của Luật về dân quân tự vệ để thực hiện quốc phòng toàn dân là gì, thưa ông?

Cốt lõi của Luật dân quân tự vệ, là mọi người dân, bất kể nam nữ, ở độ tuổi quy định phải tham gia dân quân, tự vệ. Với thôn, phố, phải tổ chức lực lượng dân quân. Với DN, cơ quan, tổ chức, phải tổ chức lực lượng tự vệ.

Ở đâu có dân, ở đó có lực lượng vũ trang quần chúng, làm cho cả đất nước Việt Nam thành trận địa "thiên la địa võng", mỗi người dân, cán bộ, công nhân, nông dân, khi có kẻ địch xâm lược sẽ là người lính để bảo vệ.

Trên biển, với Luật dân quân tự vệ, chúng ta sẽ phát triển tốt hơn lực lượng dân quân, tự vệ biển, làm nòng cốt bảo vệ người dân trên biển cũng như giúp họ xác định tốt hơn đâu là vùng biển của ta, đâu là vùng biển của nước ngoài.

Nhưng cũng phải nói rõ, chúng ta xây dựng lực lượng dân quân tự vệ nhằm bảo vệ lợi ích, chủ quyền của ta, không nhằm chống ai. Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình. Và để bảo vệ nền hòa bình đó, chúng ta tổ chức các lực lượng cũng chỉ vì mục tiêu hòa bình và độc lập dân tộc.

- Ông có thể nói kỹ hơn về lực lượng dân quân, tự vệ biển?

Dân quân biển được tổ chức ở các xã ven biển, các xã đảo. Còn tự vệ biển được tổ chức ở các DN, đơn vị kinh tế hoạt động trên biển như các hợp tác xã đánh cá, đơn vị vận tải trên biển.

http://www.tuanvietnam.net/assets/images/biendao3.jpg

Dân quân, tự vệ trên biển có đặc thù khác trên đất liền, là vừa gắn hoạt động sản xuất, kinh tế trên biển với bảo vệ chủ quyền trên biển. Trang bị cho lực lượng này giống như dân quân, tự vệ trên đất liền, nhưng chế độ cao hơn, đặc thù.

Đó là tiểu đội, trung đội hay đại đội do mỗi huyện quyết định tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Nếu đã là cấp đại đội thì phải có ban chỉ huy, có chỉ huy trưởng, chỉ huy phó, chính trị viên... Có các tổ, các đội. Ví dụ, mỗi đội tàu có một tổ vừa lo đánh cá, vừa lo bảo vệ. Có sự phân chia và phối hợp. Ví dụ, trong mỗi vùng biển, mỗi tổ đánh cá ở một khu vực tọa độ nhất định. Khi bị tấn công, tổ đó vừa liên hệ với trong bờ, vừa có phối hợp với tổ khác để bảo vệ.

- Hỗ trợ của nhà nước cho lực lượng này như thế nào để họ hoạt động hiệu quả?

Dự thảo luật mới dừng ở hướng chung: trao quy chế đặc thù cho dân quân, tự vệ biển. Quy định cụ thể như thế nào, Chính phủ sẽ hướng dẫn sau.

Hiện Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh xã hội xây dựng chính sách riêng cho lực lượng này.

- Như ông nói, dân quân tự vệ biển là lực lượng đặc thù. Khác với lực lượng trên đất liền, có thể nhận được sự hỗ trợ, phối hợp với các lực lượng chính quy. Còn ở đất liền, họ đơn độc hơn, khó phối hợp hơn, vì thế cần được trang bị tốt hơn, cả về phương tiện chiến đấu, phương tiện liên lạc... Quan điểm của ông?

Bảo vệ chủ quyền trên biển hiện có nhiều lực lượng: hải quân, cảnh sát biển, dân quân, tự vệ biển. Từ đường cơ sở đổ vào, ở khu vực ven biển còn có lực lượng biên phòng. Trong việc này, sẽ có quy chế phối hợp. Bộ Quốc phòng là đơn vị được giao chịu trách nhiệm xây dựng quy chế này.

Các tàu đánh bắt cá cũng đã được hỗ trợ để trang bị thiết bị: đài để nghe dự báo thời tiết, máy để liên lạc với bờ... Ngoài ra, dân quân tự vệ biển có trang bị súng và hỗ trợ khác.

Khéo léo nhưng kiên quyết bảo vệ chủ quyền

- Indonesia vừa ra luật về thủy sản, trong đó có quy định cho phép lực lượng vũ trang nước này tấn công tàu xâm phạm khu vực được Indonesia xem là thuộc chủ quyền của nước này. Quan điểm của ông?

Không chỉ Indonesia, Philippines hay Trung Quốc mà vấn đề này hiện diễn hàng ngày hàng giờ trên biển Đông.

Ngư dân Việt Nam ra biển không xác định được đâu là biển Việt Nam, đâu là biển nước ngoài. Ngư dân Việt Nam ở vùng giáp ranh với Campuchia đôi khi xâm phạm vùng biển của bạn, bị lực lượng hải quân Campuchia bắt. Vùng chồng lấn, giáp ranh với Trung Quốc cũng vậy... Ngược lại, tàu thuyền nước ngoài nhiều khi cũng sang vùng biển Việt Nam.

Với Việt Nam, khi tàu nước ngoài vào vùng biển của Việt Nam, lực lượng hải quân và cảnh sát biển Việt Nam thường dùng loa cảnh báo, nhắc nhở tàu thuyền đã xâm phạm vùng biển Việt Nam, yêu cầu họ ra khỏi vùng biển. Trường hợp khác, ta tiến sát để xua đuổi họ ra khỏi vùng biển. Ta chưa bao giờ dùng vũ lực.

http://www.tuanvietnam.net/assets/images/biendao2.jpg

Trong khi đó, một số nước dùng tàu của họ bắt tàu Việt Nam và đòi chuộc, có trường hợp dùng tàu tốc độ lớn, chạy xung quanh, tạo nên các sóng lớn, đánh chìm tàu Việt Nam, cá biệt có trường hợp dùng súng bắn vào tàu và ngư dân Việt Nam... Điều này không phù hợp với nguyên tắc ứng xử biển Đông, bởi theo nguyên tắc này, mọi tranh chấp phải giải quyết bằng phương pháp hòa bình. Tất cả những trường hợp đó, ta đều có công hàm phản đối.

Gần đây, hiện tượng này tăng lên. Điều này gắn với vấn đề pháp lý ngoài biển. Có nước tự vẽ ra đường biên giới ngoài biển rất rộng, trùm lên cả vùng biển pháp lý của Việt Nam theo Công ước Luật biển năm 1982. Việt Nam đã tuyên bố đường cơ sở theo công ước 82. Một số nước chung vùng biển với ta cũng chưa công nhận, có tuyên bố chồng lấn.

Ta chủ trương, Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền, nhưng tàu bè nước bạn đến biển Việt Nam đánh bắt cá, ta chỉ cảnh báo cho họ biết đã xâm phạm, và yêu cầu họ quay ra.

- Hiện nay, Việt Nam cùng Trung Quốc và các nước ASEAN đã có tuyên bố về các nguyên tắc ứng xử trên biển Đông, nhưng một bộ quy tắc ứng xử đầy đủ và được các bên thống nhất vẫn chưa được xây dựng?

Chúng ta đang tiếp tục làm. Tuần tới, Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN sẽ có cuộc họp ở Thái Lan và vấn đề này theo dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận.

Việt Nam chủ trương giữ quan hệ thật khéo léo với các bên đối tác, để được sự ủng hộ và hỗ trợ của các bên.Trường An.
Chen
29-10-09, 11:46
Động thái lên gân lên cốt trước Đại hội? Thực chất để mị dân? Ru ngủ quần chúng? Bịt bớt những cái mồm phản đối?

Vấn đề này nên nhìn nhận thế nào, đề nghị chính uỷ cho chỉ đạo.

Trân trọng thanh minh: Câu hỏi trên tuyệt đối không mang hàm ý nói xấu Đảng Cộng sản, Nhà nước Xã hội chủ nghĩa. Phải thanh minh thế, không mama tổng quản lại cho mình lên cột điện nghỉ ngơi vài ngày vì tội dính líu nội dung tuyên truyền chống phá chế độ tốt đẹp.:D
Tr­ường An
29-10-09, 11:55
Hải quân Việt Nam đã đang bảo vệ chủ quyền Biển Đông như thế nào, các ưu tiên tăng ngân sách cho Hải quân Việt Nam nhằm tăng cường năng lực bảo vệ chủ quyền Biển Đông:


http://www.tuanvietnam.net/2009-10-28-doi-con-chau-phai-tiep-tuc-khang-dinh-chu-quyen-hoang-sa-Thứ năm, ngày 29 tháng 10 năm 2009 | 11:36 (GMT+7)
"Đời con, cháu phải tiếp tục khẳng định chủ quyền Hoàng Sa"
Tác giả: Trường Minh
Ngày đăng: 5 giờ trước

Trao đổi với Phó đô đốc, Tư lệnh quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Văn Hiến bên hành lang QH về vấn đề chủ quyền biển đảo và tiến ra biển khơi.

- Trong những buổi thảo luận tổ tại Quốc hội vừa rồi, khá nhiều đại biểu có đề nghị tăng ngân sách cho vấn đề biển đảo. Như vậy thì vấn đề biển đảo đang cần những nguồn ngân sách như thế nào?

Từ ngày có chiến lược biển đảo thì ngân sách biển đảo đã được cải thiện thêm. Nhưng hiện nay chúng ta phải tiến mạnh ra biển, muốn làm giàu về biển thì chúng ta phải tăng ngân sách hơn nữa. Ngân sách cho cả lực lượng khai thác biển xa bờ, kể cả lực lượng bảo vệ biển để cho đáp ứng được chiến lược biển.

Dân tộc mình là dân tộc có rất nhiều lợi thế về biển, nhân dân mình cũng có truyền thống đi biển rất tốt. Vì vậy, ta phải có cách để khai thác biển một cách có hiệu quả và làm chủ được biển một cách lâu dài. Trước mắt là làm chủ về kinh tế, rồi bảo vệ các lực lượng ra biển.http://www.tuanvietnam.net/assets/Uploads/TrungtuongHien2.jpg

Trung tướng Nguyễn Văn Hiến (Ủy viên TƯ Đảng, Phó đô đốc,
Tư lệnh quân chủng hải quân nhân dân Việt Nam) tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XII. Ảnh: Trường Minh.

- Đảng và Nhà nước luôn luôn xác định: Chúng ta phải tiến ra biển. Nhưng hiện tại, đang có những bàn luận rằng: Việt Nam đang tiến ra biển với tư duy đất liền: làm ăn tủn mủn, tính đoàn kết của ngư dân thì không cao.... Điều đó tạo ra khó khăn trong việc khai thác biển? Lực lượng Hải quân đóng vai trò gì trong việc này?

Thứ nhất, lực lượng hải quân tham mưu cho Đảng và Nhà nước nên tiến ra biển như thế nào, để vừa kết hợp làm chủ biển về kinh tế và bảo vệ vững chắc cho hoạt động kinh tế đó. Thứ 2 là bảo vệ cho lực lượng làm kinh tế như dầu khí, thủy sản, du lịch biển... Thứ 3 nữa là Hải quân tham gia trực tiếp làm kinh tế trên biển như vận tải biển, cảng biển, nuôi trồng thủy sản.

Hải quân đã làm thí nghiệm, tiên phong đi trước, sau đó bàn giao công nghệ đó cho các ngành kinh tế quốc doanh.

Theo tôi, trước đây chúng ta tiến ra biển rất tốn kém mặc dù có mang lại các nguồn lợi. Trước đây chúng ta khai thác biển là chủ yếu, Bao nhiêu năm nay, chúng ta có mấy chục phần trăm ngân sách là từ biển, như dầu khí, chưa kể du lịch, chưa kể nuôi trồng thủy hải sản, chưa kể vận tải biển.

Chúng ta cứ dựa vào thế tự nhiên có mà chúng ta khai thác được, nhưng chúng ta chưa nghĩ đến việc đầu tư lại cho biển để chúng ta khai thác một cách cơ bản hơn và được nguồn lợi tương lai lớn hơn nhiều.

- Thưa ông, rõ ràng thế mạnh khai thác biển, tiến ra biển là tư duy làm giàu cho tương lai. Nhưng trong vấn đề tranh chấp biển Đông vừa rồi, đặc biệt là quãng thời gian giữa mùa cá vừa qua Trung Quốc "cấm biển" một thời gian dài, ảnh đến đời sống ngư dân, hàng loạt tàu cá xa bờ phải nằm lại ở Quảng Nam, Đà Nẵng... Theo ông, muốn giải quyết vấn đề này thì lực lượng Hải quân phải đóng vai trò như thế nào?

Trước hết, bảo vệ ngư dân ở những vùng biển của ta thì phải bảo vệ vững chắc, để ngư dân hoạt động một cách an toàn. Còn vùng biển đang có tranh chấp, phía ta yêu cầu chủ quyền, phía nước ngoài cũng yêu cầu chủ quyền thì chúng ta nên hoạt động, tôn trọng Tuyên bố chung về ứng xử Biển Đông (DOC).

Điều đó có nghĩa là chúng ta không dùng vũ lực mà giữ nguyên hiện trạng, giải quyết bằng đàm phán hòa bình.

Những cái mà nước ngoài vi phạm với ta, chúng ta đấu tranh bằng pháp lý, ngoại giao, yêu cầu họ thực hiện những cam kết để bảo vệ ngư dân ở những vùng đó. Chúng ta mà dùng vũ lực thì trái với DOC, không có lợi cho việc giữ vững hòa bình.

Chúng ta phải giáo dục ngư dân ta không xâm phạm vùng biển nước khác. Hiện nay, nói thật là ngư dân ta cũng nhiều khi xâm phạm vùng biển các nước trong khu vực như Indonexia, Malaysia, Philippine. Ngư dân ta khi đánh bắt hải sản cũng sang đó rất nhiều.

- Ông vừa nói hải quân sẽ đóng vai trò tham mưu và đang trực tiếp bảo vệ vùng biển. Nếu như bây giờ đặt vấn đề, Đảng và Nhà nước cần tham mưu về vấn đề xác định lãnh hải và bảo vệ ngư dân trên biển thì Hải quân phải làm gì?

Hiện nay hải quân vẫn bảo vệ, bảo vệ toàn bộ. Chẳng hạn bảo vệ từng điểm một, những vùng "nóng" thì hải quân duy trì ứng trực. Nhưng chúng ta không thể đáp ứng một tàu cá là có một tàu chiến đi kèm theo được. Chúng ta bảo vệ điểm "nóng", ví dụ bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý là bảo vệ toàn bộ vùng biển. Trường hợp có từng điểm cứu nạn thì Hải quân sẽ cử người ra cứu nạn. Vừa rồi chúng tôi đã phải cử người ra khắp biển Đông như vùng Đài Loan, Philippin... để cứu nạn ngư dân.

Còn trường hợp những điểm nóng, ví dụ như những vùng tranh chấp mà nằm trong vùng biển của ta thì chúng ta phải đẩy các lực lượng nước ngoài ra vùng ngoài. Hiện nay hải quân bảo vệ liên tục, bảo vệ thủy sản, dầu khí, ngư dân. Trường hợp tồn tại tranh chấp thì chúng ta đấu tranh bằng hòa bình.


http://www.tuanvietnam.net/assets/Uploads/TrungtuongHien1.jpg

Trung tướng Nguyễn Văn Hiến trò chuyện với ĐBQH ngành KHCN,
bàn cách đưa các ứng dụng KHCN ra với các điểm đảo ở Trường Sa. Ảnh: Trường Minh.

- Tôi đã từng may mắn được đặt chân ra Trường Sa và thấy được đời sống anh em ngoài đó rất khó khăn. Vậy thì giao nhiệm vụ lớn hơn nữa cho hải quân trong nguồn ngân sách hạn hẹp thì hải quân làm sao đáp ứng nổi yêu cầu nhiệm vụ?

Hiện nay nhu cầu để nâng cao đời sống bộ đội, khả năng phòng thủ đảo xa là rất lớn. Vì vậy ngân sách đảm bảo hiện nay đang rất là khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đang kiến nghị thành lập quỹ vì biển đảo, trong đó có Trường Sa, DK1... Các doanh nghiệp, địa phương có điều kiện thì nên có trách nhiệm, hỗ trợ để đảm bảo cho các hoạt động phòng thủ, nâng cao đời sống.

- Hiện nay, UBND TP.Đà Nẵng đã thành lập UBND huyện đảo Hoàng Sa. Vậy thì trong vấn đề Hoàng Sa, Bộ tư lệnh Hải quân quan tâm như thế nào?

Trong vấn đề Hoàng sa thì Bộ tư lệnh Hải quân đề nghị: đấy là vùng tồn tại tranh chấp, là biển đảo của ta nhưng hiện tại nươc ngoài chiếm đóng thì ta đấu tranh, khoanh vùng nước Hoàng Sa, Trường Sa lại và yêu cầu: Đấy là vùng đang tồn tại tranh chấp.

Chúng ta thực hiện DOC, và chúng ta tiếp tục đấu tranh về pháp lý, lịch sử, các hoạt động kinh tế để chúng ta khẳng định chủ quyền.

Vấn đề này giải quyết chắc là còn lâu dài.

- Thưa trung tướng, ông là người đại diện cho Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam. Nếu như có một cậu học trò hỏi ông rằng: "Thưa chú, cháu muốn ra thăm Hoàng Sa", thì ông sẽ trả lời như thế nào?

Câu trả lời của tôi, và tất cả những người lính Hải quân luôn là: "Hoàng Sa là của Việt Nam chúng ta". Cháu có nguyện vọng như thế là tốt, có ý thức về chủ quyền dân tộc, biển đảo của đất nước.

Tuy nhiên, Hoàng Sa thì trước mắt là chưa nên vì đang bị nước ngoài chiếm đóng hoàn toàn. Vì vậy mà chúng ta chưa có điều kiện ra ngoài ấy được. Chúng ta tiếp tục đấu tranh để khẳng định chủ quyền lâu dài. Đời con, đời cháu vẫn phải tiếp tục khẳng định chủ quyền.

Nhưng cháu hãy luôn nhớ rằng "Hoàng Sa là của chúng ta".

- Xin cảm ơn ông!


Trường An.
Tr­ường An
29-10-09, 12:03
Kỳ họp quốc hội này, Quốc hội sẽ thông qua "Luật về dân quân, tự vệ".

Hơi chậm, nhưng việc xây dựng luật là hoạt động phức tạp bậc nhất, có trình tự xây dựng chặt chẽ, nhiều bước, đòi hỏi nhiều thời gian.


Chen, đọc lại những dòng trên, tự trả lời các câu hỏi của mình có thể có khi tiếp nhận thông tin, chỉ hỏi khi tự mình không trả lời được.

Lập dân quân, tự vệ trên biển, một trong 02 giải pháp cơ bản, lâu dài, duy nhất đúng cho việc bảo vệ chủ quyền Biển Đông trước tình hình diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Đó là biện pháp thích hợp, cần thiết và đúng lúc của Việt Nam.

Giải pháp thứ 02 nằm ở post # 3, tăng cường năng lực Hải quân Việt Nam.

Trường An.
Chen
29-10-09, 12:27
Chen, đọc lại những dòng trên, tự trả lời các câu hỏi của mình có thể có khi tiếp nhận thông tin, chỉ hỏi khi tự mình không trả lời được.

Lập dân quân, tự vệ trên biển, một trong 02 giải pháp cơ bản, lâu dài, duy nhất đúng cho việc bảo vệ chủ quyền Biển Đông trước tình hình diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Đó là biện pháp thích hợp, cần thiết và đúng lúc của Việt Nam.

Giải pháp thứ 02 nằm ở post # 3, tăng cường năng lực Hải quân Việt Nam.

Trường An.

Vấn đề bảo vệ chủ quyền là vấn đề tuyệt đối không thể nhượng bộ. Nhưng phải mềm dẻo, khôn khéo. Trong quan hệ với nước láng giềng vừa khoẻ vừa hay ép người, bài học "mềm dẻo, khôn khéo" là bài học được đúc kết từ lịch sử hàng ngàn năm giữ nước của dân tộc.

Việc xây dựng lực lượng dân quân, tự vệ kết hợp tăng cường sức mạnh chính quy, chính là mở trận tuyến toàn dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Em không thắc mắc một tẹo nào về những nội dung được đưa. Đây là một tin làm cho những người quan tâm đến vấn đề Biển Đông thấy phấn chấn hơn. Nhưng ở VN đã có tiền lệ rồi, đưa ra luật là một chuyện, thực hiện luật nghiêm túc đến đâu lại là chuyện khác.

Cái em thắc mắc, là nhằm vào "thời điểm" đưa tin. Không sớm hơn, không muộn hơn, mà rơi đúng vào thời điểm chuẩn bị nhân sự cho ĐH Đảng.

Câu hỏi của em vẫn như trên.

Không nhất thiết có câu trả lời ngay, bác ạ. Em còn theo dõi xem động thái chính trị gần đây của các bên liên quan nữa.
Harry Potter
29-10-09, 12:34
Mạng Sina 11/2/2008 và Mạng Hải quân Trung Quốc 11/4/2008 nêu ý tưởng Trung Quốc cần xây 2 đảo nhân tạo ở Trường Sa nhằm đóng quân, tác chiến với hải quân các nước liên quan và "kiểm soát triệt để" Trường Sa. Các tác giả Trung Quốc cho rằng tình hình nguy cấp hơn cả Đài Loan.

http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA38937/default.htm


Trung Quốc xây 3 đảo nhân tạo “khống chế triệt để Trường Sa”

Mạng Hải quân Trung Quốc ngày 11/4/2008 đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào có chuyến thị sát ở tỉnh Hải Nam, đến thăm và có những biểu hiện quan trọng khẳng định trọng tâm nhiệm vụ và khích lệ tinh thần binh sĩ các đơn vị hải quân đóng tại Tam Á thuộc Hạm đội Nam Hải của Hải quân Trung Quốc.

Để hưởng ứng và tuyên truyền cho sự kiện này, trên phương tiện thông tin của Quân giải phóng, đặc biệt là Mạng hải quân Trung Quốc đã có một số bài viết với nội dung tuyên truyền sức mạnh của hải quân Trung Quốc và ý đồ về Trường Sa:

"Năm ngoái, Việt Nam vừa tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, đến tháng 4 năm nay, Philippines lại muốn nâng cấp cơ sở quân sự của họ trên quần đảo Trường Sa. Điều đó nghe ra có vẻ nực cười lại cũng có chút đáng thương, nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta nhận thức tỉnh táo rằng Trường Sa đã trở thành vấn đề cần phải giải quyết một cách cấp thiết, trong tình hình hiện nay, thậm chí còn nguy cấp hơn cả vấn đề Đài Loan. Vấn đề Trường Sa, mới nhìn có vẻ "muôn hình vạn trạng", khó xử lý, nhưng suy nghĩ một cách tỉ mỉ, cũng không khó giải quyết đến như thế, then chốt là ở chỗ cần xem đã hạ quyết tâm đến bao nhiêu.

Nói đến Trường Sa, chúng ta sẽ nghĩ đến hình ảnh sư tử và chó săn trong thế giới động vật. Sư tử bắt được một con mồi lớn, một đàn chó săn lớn lại vây xung quanh không rời, chỉ cần sư tử lơi lỏng một chút là chúng chồm vào ngay. Về cơ bản, cục diện ở Trường Sa hiện nay cũng giống như vậy. Một số nước muốn tranh giành địa bàn với Trung Quốc như Việt Nam, Philippinnes, Malaysia đều không có lực lượng hải quân mạnh như Trung Quốc, nhưng mấu chốt vấn đề là Trường Sa lại nằm ở ngay trước cửa nhà họ, nên họ có thể lao ra cướp bất cứ lúc nào.

Trường Sa là khu vực không có đảo lớn. Đảo Thái Bình mà Đài Loan chiếm giữ cũng chỉ có diện tích 0,4km2. Hiện nay hải quân Trung Quốc không có tàu chiến cỡ lớn như tàu sân bay. Tàu chiến thông thường không thể neo đậu lâu dài trong khu vực. Việc đóng quân ở mấy hòn đảo Trường Sa cũng chỉ có tính tượng trưng, cơ bản không có sức chiến đấu mạnh mẽ.

Có thể nói giải quyết vấn đề Trường Sa trước hết cần phải có căn cứ để đóng quân và tác chiến. Không có đảo chúng ta hoàn toàn có thể làm đảo nhân tạo. Trong số mấy hòn đảo mà ta chiếm giữ thì địa hình đảo Xích Qua (tức đá Gạc Ma) phức tạp, chung quanh không dễ xây quân cảng; đảo Mỹ Tế (tức đá Vành Khăn) hình tròn, không thích hợp cho việc xây dựng tàu sân bay; chỉ có bãi Chử Bích (tức đá Su Bi) là có thể vừa xây được quân cảng vừa xây được sân bay.

Về việc xây đảo trên các bãi trước đây cũng có người đã đề cập đến, nay xin phân tích lại một chút: Bãi Chử Bích nằm ở phía bắc quần đảo Trường Sa, là bãi có hình vòng cung; từ Đông Bắc sang Tây Nam dài 6,5km, rộng 3,7km; ở giữa là hồ nông, khi thủy triều rút, toàn bộ bãi sẽ lộ thiên. Mức độ chênh lệch khi thủy triều lên xuống khoảng 5m. Tức là nếu chúng ta đổ đất xây cao 10m, thì hoàn toàn có thể xây dựng nên một hòn đảo nhân tạo còn cao hơn đảo Vĩnh Hưng (Phú Lâm) ở quần đảo Hoàng Sa (chỉ khoảng 5mét). Nếu phía đông bắc lấp dài 3km và rộng từ 300-500 mét, thì chí ít có thể xây dựng sân bay có quy mô lớn gấp 3 lần sân bay ở đảo Vĩnh Hưng. Phía Tây nam lấp dài 5km và rộng 1km có thể dùng để xây dựng căn cứ. Như vậy có thể tạo ra đảo nhân tạo với diện tích 6km2.

Đảo Vĩnh Hưng được coi là tàu sân bay không bao giờ chìm của Hoàng Sa, nhưng diện tích cũng không quá 2km2, còn đảo Chử Bích xây dựng xong có diện tích gấp 3 lần so với đảo Vĩnh Hưng, sẽ lớn gấp 15 lần đảo Thái Bình. Việc san lấp diện tích 6km2 cao 10 mét vẫn phải cần đến 60 triệu m3 đất đá, nhiều gấp 4 lần so với công trình Tam Hiệp. Về khối lượng, 60 triệu m3 đất đá nặng khoảng 120 triệu tấn. Khối lượng đất đá này phải vận chuyện từ tỉnh Hải Nam cách 1.000km. Dùng tàu cỡ 10 vạn tấn, phải vận chuyển mất khoảng 1.000 lượt.

Nếu huy động 10 tàu, thì sẽ khoảng 100 lượt. Đập Tam Điệp đầu tư mất 200 tỉ nhân dân tệ (NDT), 200 tỉ NDT bằng một nửa chi phí quân sự, nếu đầu tư làm đảo nhân tạo chi phí sẽ giảm hơn nhiều, vì ở đây không cần chi phí phải di dân và xây dựng công trình tải điện. Đập Tam Điệp xây dựng xong có thể cung cấp 85 tỉ kw điện. Quần đảo Trường Sa 800 nghìn km2, gấp 21 lần Đài Loan. Ngoài ra điều quan trọng hơn là trữ lượng dầu mỏ ở Biển Đông lên tới 35 tỉ tấn, chiếm 19% trữ lượng thế giới, được gọi là “vùng Vịnh thứ hai” của thế giới.

Ngoài ra, quần đảo Trường Sa còn có đảo Đạn Hoàn cũng có vị trí chiến lược quan trọng. Đảo Đạn Hoàn (đá Hoa Lau) nằm ở phía Trung Nam quần đảo Trường Sa, nhỏ hơn bãi Chử Bích một chút, hiện bị Malaysia chiếm giữ. Do đảo này có vị trí chiến lược quan trọng nên Malaysia mới lấy đảo này làm trung tâm chỉ huy, đã sớm xây dựng sân bay ở đây. Đảo Đạn Hoàn cũng hình vòng cung, ở giữa hồ. Do Malaysia đóng quân nên việc thu hồi không dễ dàng, nhưng so với việc thu hồi toàn bộ quần đảo Trường Sa thì cũng không đáng kể gì. Sau khi thu hồi đảo Đạn Hoàn, việc xây dựng đảo nhân tạo đơn giản hơn.

Nếu có được 2 đảo nhân tạo, thì cự ly giữa căn cứ hải quân Tam Á (ở đảo Hải Nam) – đảo Vĩnh Hưng – đảo Chử Bích – đảo Đạn Hoàn sẽ là 330 – 700 – 400 km, hoàn toàn nằm trong bán kính tác chiến của máy bay chiến đấu hiện nay của lực lượng không quân, khi có tình hình gì có thể hỗ trợ các đảo. Sau khi 2 đảo xây xong, đảo thứ 3 cần xây đó là đảo Hoàng Nham ở quần đảo Trung Sa, cũng đang tồn tại tranh chấp. Khoảng cách từ đảo Hoàng Nham đến đảo Vĩnh Hưng và đảo Chử Bích đều không đến 700 km. 3 đảo này sẽ tạo thành tam giác thép vô cùng vững chắc ở Biển Đông."
Laozeza
29-10-09, 15:38
Hải quân Việt Nam đã đang bảo vệ chủ quyền Biển Đông như thế nào, các ưu tiên tăng ngân sách cho Hải quân Việt Nam nhằm tăng cường năng lực bảo vệ chủ quyền Biển Đông:


Trường An.

Cách đây độ hơn tháng anh có nói chuyện với Trung Tướng. Trung Tướng có kể cách vài bữa Trung Tướng bên HQ khoe này nọ. Trung Tướng anh anh chỉ bảo các ông cứ khoét con mẹ nó núi rồi đút tàu bè vào đấy, hăng tiết vịt thò ra chúng nó phang đeos trượt quả nào đâu.

Anh thấy buồn vì Trung Tướng anh anh nói lại chuẩn.
Tr­ường An
30-10-09, 10:22
Những tin tức sau sẽ không chỉ nằm trong 4 bức tường phòng họp Quốc hội, trong biên giới lãnh thổ Việt Nam, nó sẽ đến những nơi cần đến khẳng định quan điểm Việt Nam trong vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên biển Đông:

http://vietnamnet.vn/chinhtri/200910/Phai-xay-dung-luc-luong-vu-trang-tren-bien-manh-876063/


Nâng pháp lệnh dân quân tự vệ thành Luật:
'Phải xây dựng lực lượng vũ trang trên biển mạnh'
Cập nhật lúc 19:15, Thứ Năm, 29/10/2009 (GMT+7)

- Thảo luận sáng nay (29/10) về dự thảo Luật dân quân tự vệ, các đại biểu Quốc hội quan tâm nhiều nhất tới tổ chức đội ngũ và chế độ cho dân quân tự vệ biển.

>> "Lập dân quân tự vệ biển để giữ chủ quyền biển đảo"
>> "Đời con, cháu phải tiếp tục khẳng định chủ quyền Hoàng Sa"

http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200910/original/images1875076_nguyendangtrung2.jpg

ĐB Nguyễn Đăng Trừng: Phải xây dựng lực lượng vũ trang bảo vệ chủ quyền trên biển mạnh. Ảnh: TTXVN

Theo đại biểu - luật sư Nguyễn Đăng Trừng (TP.HCM), hiện nay Đảng đã có Nghị quyết về phát triển kinh tế biển. Ta cũng đã có chiến lược phát triển để trở thành một quốc gia giàu mạnh dựa trên kinh tế biển.

Ông Trừng cho rằng, để thực hiện chiến lược này, Việt Nam phải xây dựng lực lượng vũ trang bảo vệ chủ quyền trên biển mạnh, trong đó có dân quân tự vệ biển.

Theo dự thảo Luật, dân quân tự vệ nòng cốt được tổ chức thành các đơn vị gồm dân quân tự vệ cơ động, dân quân tự vệ tại chỗ, dân quân tự vệ binh chủng và cuối cùng mới đến dân quân tự vệ biển.

Ông Trừng kiến nghị sắp xếp lại thứ tự, phải đưa dân quân tự vệ biển lên vị trí đầu tiên trong lực lượng dân quân tự vệ nòng cốt.

Cũng theo ông Trừng, với cơ quan, tổ chức có đội tàu đánh bắt xa bờ, phải tổ chức những đơn vị tự vệ biển phù hợp để đảm bảo hoạt động đánh bắt có hiệu quả và góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

"Theo tôi, trong tình hình tranh chấp chủ quyền Biển Đông rất phức tạp như hiện nay, nếu không tổ chức khai thác đánh bắt liên tục trên vùng biển của ta thì dần dần trong thực tế, chúng ta sẽ mất chủ quyền trên vùng biển của mình", ông Trừng cảnh báo.

Cũng theo ông Trừng, luật nên bổ sung điều khoản Bộ trưởng Quốc phòng quy định về việc mở rộng lực lượng dân quân tự vệ và phối hợp sẵn sàng chiến đấu giữa hải quân, cảnh sát biển và nhân dân, dân quân tự vệ trong tình trạng chiến tranh và tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Ông Trừng cho rằng, trước đây trong lịch sử nước ta cũng đã từng có một lực lượng khi động là lính, khi tĩnh là dân, tương tự như dân quân tự vệ biển hiện nay, để phối hợp với lực lượng vũ trang chính quy. Nhờ thế, lịch sử mới có những trận thủy chiến lừng lẫy.

"Có những thời kỳ hải quân của ta rất hùng mạnh. Tôi tin tưởng rằng ngày nay chúng ta hoàn toàn có điều kiện để xây dựng lực lượng hải quân, cảnh sát biển và dân quân tự vệ biển hùng mạnh để bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia trên biển", ông Trừng khẳng định.

Dự Luật cho phép dân quân tự vệ, trong đó có dân quân tự vệ biển, được quyền nổ súng trong 3 trường hợp.

Trường hợp thứ nhất, có lệnh của Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam, Tư lệnh quân khu và tương đương hoặc người chỉ huy các cấp được ủy quyền khi làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu.

Trường hợp thứ hai, khi làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu, tuần tra bảo vệ biên giới, biển đảo phát hiện được địch ở mặt đất, trên biển hoặc trên không.

Trường hợp thứ ba là đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện quyền phòng vệ chính đáng.

"Cho phép nổ súng khi thực hiện quyền bảo vệ chính đáng là phù hợp với tinh thần trong bản Tuyên ngôn độc lập của nước ta. Tất nhiên chúng ta không tấn công ai trước, nhưng nếu bị tấn công vô cớ, chúng ta phải có quyền tự vệ chính đáng, có quyền tấn công lại", ông Trừng nói.

Đa số ĐBQH đều tán thành việc nâng pháp lệnh về dân quân tự vệ lên thành luật.

"Nghị quyết Trung ương 8 khóa IX xác định chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đã mở rộng và khẳng định một cách đầy đủ, toàn diện về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đối với lực lượng vũ trang", ĐB Bế Xuân Trường (Bắc Kạn) lên tiếng.

Theo ông Trừng, cần tổ chức lực lượng dân quân tự vệ một cách hợp lý, có chất lượng. Có như vậy mới làm nòng cốt cho toàn dân đánh giặc, mới thực hiện được phương châm "làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện, tỉnh giữ tỉnh".

Dự án Luật sẽ được Quốc hội biểu quyết thông qua vào ngày 23/11 tới.

Lê NhungTrường An.
Gieng
30-10-09, 17:19
Bác Trường An em trích éo gì mà trích lắm thế không biết. Ở VN éo ai chẳng nói nhiều, quan trọng là làm thì có làm éo đâu. Có mỗi cái giao thông ló đập mẹ nó cả vào mắt, vào mũi vào mồm hàng ngày mà còn phò, báo éo nào, ngày éo nào chả viết. Viết và nói éo ai chả viết mí cả nói được. Làm mẹ nó đi xem nào, cứ đứng trên bờ khen nước nông.
Dân quân thế éo nào chả được phát súng kíp với cả nỏ ra bảo vệ chủ quyền. Em cứ nói thật, mẹ mấy cái chỗ ngoài nớ không phải là chỗ cho dân quân, du kích mới cả tự vệ ra chơi. Hoặc chơi thứ dữ thì tàu to, súng lớn, hoặc éo có thứ dữ thì phải biết vin vào lá chắn ngư dân, đâm va hàng hải ... Bác An em mỗi năm ra thăm đảo cùng Trung Tướng em được bao nhiêu lần hả bác?
Bác em cứ đúng vai chính uỷ cho bọn em nhờ nhé, chỉ đạo TW tích cự kiếm tiền, mua nhiều máy bay tàu chiến, sắm cả tàu sân bay của từ Mỹ quốc. Đồng thời động viên mấy thằng Tung Của tích cực xây dựng, mở rộng cơ sở vật chất đảo chìm đảo nổi ... đợi khi hoàn công Chính uỷ hạ lệnh đưa mẹ hết nực nượng của mình ra oánh úp phát thu mẹ hết về đỡ mất công xây dựng chi cho tốn kém. Mà em cứ nói thật, phải có hợp đồng mua vũ khí, tầu bay, tầu chiến ... mới có đồng ra đồng vào, chứ cứ chỗ đá vác xi măng ra xây dựng lâu giầu lắm.

Em thích nhất là kiểu của Ông Ẩn - Thiếu tướng : Ông ấy không phải người cách mạng, nhưng là người yêu nước và vì tình yêu tổ quốc ông ấy sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.
lão ma
30-10-09, 18:40
Các con giời lại sắp tung hoả mù rồi úm ba la nhân dân cần lao về chiện tổ quốc tổ cò, kích cầu lòng thẩm du mấy ngàn năm văn hiến đây... hố hố

Việt nam giờ nên tìm cách đút lót cho Pháp nhợn, Đức phát xít nó bênh vực theo quan điểm hữu nghị và hoà bình trên thế giới gây sức ép mí thằng khựa bửn mới là thượng sách chứ lập ra 3 cái dân quân tự vệ khóm phường thế này tàu nó đánh rắm cũng chết ngạt cả lũ cả lĩ mí nhau.. :24:
Mặc
30-10-09, 20:22
Đúng giọng điệu của mấy thằng tuyên huấn chó dại. Có cái cặ c ấy mà chuyển động về tư duy chủ quyền. Đây chẳng qua là trò kiếm phiếu rẻ tiền trước đại hội, kiểu thấy dân bất mãn vì chính quyền bất lực không bảo vệ nổi chủ quyền, nổi dân thì giờ bày ra cái trò ta đây mạnh mẽ bảo vệ chủ quyền. Nhưng ai có tư duy chả thấy cái giải pháp này chẳng có giá trị gì đối với việc bảo vệ ngư dân hay giữ chủ quyền, không những thế, còn khiến dân chết mau hơn, nhiều hơn.

Phát dăm khẩu AK cho mấy cái tàu cá làm toàn bằng gỗ bé bằng cái mắt muỗi, chỉ tổ khiến Khựa nó càng có cớ xả súng thẳng tay với lý do tàu cá VN vũ trang hoặc đơn giản hơn nó vu cho là cướp biển. Tàu hải quân trông thấy tàu TQ còn phải chạy re kèn, giờ xúi ngư dân vác AK ra để chết cả lũ à? Con mẹ thằng nào bày ra cái trò này vừa dã man vừa vô nhân đạo. Vì kiếm phiếu trước đại hội mà không tiếc mạng dân. Đúng quân mất dậy. Lúc đó thì người chết mà thuyền cũng chết, đúng cái trò xúi trẻ con ăn cứt gà, còn mấy thằng tai to ở nhà rung đùi với nhau kiểu "Thấy chưa, thấy chế độ tích cực bảo vệ chủ quyền chưa".

Cái cần nhất là hiện đại hoá quân đội, thì tiền phát hành trái phiếu toàn đem cho mấy thằng tổng công ty dạng Vinashin đem chơi cổ phiếu hoặc mua tàu du lịch về đắp chiếu. Cái cần hơn nữa là tìm kiếm các mối quan hệ liên minh quốc tế để đề kháng lại Khựa, thì tối ngày ra rả chửi Mỹ, Âu, rồi đặt trọng tâm mối nguy lên diễn biến hoà bình.
Harry Potter
30-10-09, 20:33
Anh đề nghị em Mặc chửi ít thôi, ngôn ngữ của em rất hạ tiện.
Mặc
30-10-09, 20:43
Anh đề nghị em Mặc chửi ít thôi, ngôn ngữ của em rất hạ tiện.

Anh gốc gác nông dân gộc nên hạ tiện là chuyện đương nhiên, hơn nữa, cái trò đem mạng người ra nghịch này mà bọn tuyên huấn chó dại hít hà thì anh phải chửi. Đi với bụt thì mặc áo cà sa, với chó dại thì anh đơn giản là đạp thẳng vào mõm.
xame
30-10-09, 20:45
Thôi thì cứ cầm dái cho anh Tàu anh í đái. Chứ nếu mà hứng lên làm bậy thì anh í chẳng bợp cho vài bạc tai lại tím cả mặt mày.
Tr­ường An
30-10-09, 20:48
Dân quân, tự vệ là lực lượng tại chỗ, vừa là ngư dân vừa là tự vệ biển, vừa tự bảo vệ mình khi ra khơi đánh bắt, vừa tham gia bảo vệ vùng biển của tổ quốc, họ có mặt ở khắp mọi nơi, đó là điều hải quân không thể làm được:

http://tnxm.net/showpost.php?p=257616&postcount=3


.....
Hiện nay hải quân vẫn bảo vệ, bảo vệ toàn bộ. Chẳng hạn bảo vệ từng điểm một, những vùng "nóng" thì hải quân duy trì ứng trực. Nhưng chúng ta không thể đáp ứng một tàu cá là có một tàu chiến đi kèm theo được. Chúng ta bảo vệ điểm "nóng", ví dụ bảo vệ vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý là bảo vệ toàn bộ vùng biển. Trường hợp có từng điểm cứu nạn thì Hải quân sẽ cử người ra cứu nạn. Vừa rồi chúng tôi đã phải cử người ra khắp biển Đông như vùng Đài Loan, Philippin... để cứu nạn ngư dân.

Còn trường hợp những điểm nóng, ví dụ như những vùng tranh chấp mà nằm trong vùng biển của ta thì chúng ta phải đẩy các lực lượng nước ngoài ra vùng ngoài. Hiện nay hải quân bảo vệ liên tục, bảo vệ thủy sản, dầu khí, ngư dân. Trường hợp tồn tại tranh chấp thì chúng ta đấu tranh bằng hòa bình.

Phó đô đốc,Trung tướng Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh Quân chủng Hải quân.
.....


Các chú nên biết cướp biển Xômali chủ yếu là trang bị vũ khí hạng nhẹ, nhưng đang làm mưa làm gió chính là nhờ ở sự linh hoạt của chúng, hải quân các nước không thể giăng ra khắp vùng biển đó, cũng như hộ tống từng tàu thuyền một.

Các tàu Trung Quốc hiện nay đang hoành hành, cho lính nhảy sang tàu cá của ta để cướp cá, cướp dụng cụ đi biển sẽ không thể tự do hoành hành như trước.

Nếu xảy ra đụng độ lớn, sẽ liên lạc để hải quân ứng cứu.

http://tnxm.net/showpost.php?p=257610&postcount=1


Sự thật là Việt Nam có trang bị nhưng chưa đủ. Hơn nữa, Việt Nam cũng ngại bị lợi dụng. Một vài lần ta từng trang bị vũ khí cho tàu cá, nhưng khi tàu Việt Nam vào vùng biển nước ngoài, bị họ quy là cướp biển.

Tới đây, Việt Nam phải tính toán để khi trang bị phải có giấy chứng nhận để đảm bảo cho họ có quyền giữ vũ khí mà tránh nhầm lẫn là cướp biển.

Lê Quang Bình - Chủ nhiệm UB Quốc phòng - An ninh của Quốc hội.


Luật về Dân quân, tự vệ có các quy định về dân quân, tự vệ biển sẽ tạo cơ sở pháp lý, và đảm bảo tổ chức hệ thống này chặt chẽ như phần trích dẫn nêu trên không để xảy ra tình trạng ngư dân được trang bị vũ khí bị vu là cướp biển.

Trường An.
Wfs
30-10-09, 20:54
Cá nhân em thì cứ lúc nào em không nghe tin từ khựa nó đăng rồi nó quay video rằng là đã bắt và tịch thu và dạy bảo cho lũ ngư dân an nam biết quy tắc luật lệ biển chúng nghe chúng sợ chúng biết và vái lạy chúng mình nữa mà ngược lại lính hải quân của khựa vĩ đại chúng ta đã bị cướp biển made in an nam nó bắn trả làm chết mất mấy thằng thì em mới mừng.
Tr­ường An
30-10-09, 21:01
Nếu phường lục lâm, thảo khấu mặc áo hải quân Trung Quốc còn giở trò cướp biển, hung hăng làm càn, thì sẽ có tin chúng bị Tự vệ biển Việt Nam tiêu diệt (không còn tái diễn câu chuyện ngư dân được trang bị vũ khí bị vu là cướp biển nữa đâu chú Wfs, khi Luật về Dân quân, tự vệ được thông qua, họ sẽ được tổ chức thành tự vệ biển, có giấy chứng nhận, có hồ sơ về lực lượng Tự vệ biển Việt Nam).

Trường An.
Trống Cơm
30-10-09, 21:01
Bắn đến bao giờ bác em, nó đẻ 1 nhát bắn mút mùa không hết :(
Wfs
30-10-09, 21:04
Nếu phường lục lâm, thảo khấu mặc áo hải quân Trung Quốc còn giở trò cướp biển, hung hăng làm càn, thì sẽ có tin chúng bị Tự vệ biển Việt Nam tiêu diệt (không còn tái diễn câu chuyện ngư dân được trang bị vũ khí bị vu là cướp biển nữa đâu chú Wfs, khi Luật về Dân quân, tự vệ được thông qua, họ sẽ được tổ chức thành tự vệ biển, có giấy chứng nhận, có hồ sơ về lực lượng Tự vệ biển Việt Nam).

Trường An.


Chưa chắc đâu bác An. Em nghĩ từ hành động này của chúng mình, dần dà đây sẽ là khởi nguồn của những rắc rối lớn tiếp sau đó.

Có vẻ căng thẳng đấy. Khó đấy! Mà giả sử dân không có súng trong tay thì không chết nhưng sẽ bị hiếp, có súng trong tay thì chắc là không bị hiếp nhưng sẽ chết, thôi thì đằng nào cũng hoặc chết hoặc bị hiếp, có cái gì đó còn hơn không.

Em hôm nọ vừa đọc mấy mẩu tin và các bình luận trên mấy trang của khựa được bác Danh Hy kiểm tra chính tả lại, bọn thanh thiếu niên và các thể loại bành trướng khựa mở mồm ra là đòi dạy lũ an nam một bài học. Thật là hết biết.
Wfs
30-10-09, 21:08
Bác An vào đọc này. Thử hỏi giờ có tự vệ biển, thì chiện gì sẽ xảy ra.


Những lời bình kỳ quặc trên báo chính thống của Đảng CS Trung Quốc

Nguyễn Văn Vĩnh Long (Tổng hợp)
Nhà nghiên cứu Dương Danh Dy hiệu chỉnh bản dịch

Trong 90 phút trực tuyến trên VietNamNet ngày 1/10/2009 nhân kỷ niệm 60 năm Quốc khánh nước CHND Trung Hoa, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Tôn Quốc Tường đã phát biểu:

“…Về phía Đảng và Chính phủ Trung Quốc, để xử lý vấn đề này [phát ngôn không hữu nghị trên báo chí-tác giả nhấn mạnh] và phát triển quan hệ với Việt Nam, lập trường hết sức rõ ràng. Chúng tôi đã, đang làm những công việc để hướng dẫn cho báo chí đưa những tin phù hợp với định vị quan hệ hai nước, phát huy và thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương…

Chủ trương của chúng tôi là Chính phủ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ Trung Quốc – Việt Nam .

Hai là, chúng tôi sẵn sàng làm công việc hướng dẫn cho báo chí đưa tìn phù hợp với quan hệ hai nước.

Ba là, chúng tôi sẽ tăng cường quản lý.

Đây là những gì Chính phủ Trung Quốc đang làm”.

Nghe thế thì ai mà chẳng hởi lòng hởi dạ, vì tin tưởng ở “anh Hai” nói lời là giữ chữ tín.

Thì đây, xin tổng hợp một số tin tức trên Thời báo Hoàn cầu, một trong những trang chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc được phát đi sau ngày 1/10/2009:

Tin từ Thời báo hoàn cầu (http://mil.huanqiu.com/world/2009-10/611361.html)

犯西沙被赶 越南要求中国从严处理相关人员

  环球时报特约记者王启超报道 据英国广播公司(BBC)22日报道,越南 外交部日前表示,“他们就一批渔船 月底试图进入有主权争议的西沙群岛 风时疑遭中国武装人员开枪驱赶一事 ,向中国提出了正式抗议”。

  越南外交部发言人阮芳娥22日表示 ,河内当局已向中国驻越南大使致函 反对中国武装人员“对进入正在被中 占据的越南黄沙群岛富林岛(即我西 沙群岛)避风进行无人道行为”。

  阮芳娥还说,河内当局要求北京 尽快查明事实,并从严处理对越南渔 进行粗暴行为的武装人员,退还越南 渔民财产并赔偿损失,同时采取措施 止类似的行为再次发生”。

Vưong Khởi Siêu phóng viên được mời viết bài của tờ Hoàn cầu thời báo căn cứ vào đài BBC ngày 22/10 đưa tin: mấy hôm trước, Bộ Ngoại giao VN biểu thị họ đã đề xuất kháng nghị chính thức với Trung Quốc về việc một số thuyền đánh cá của họ cuối tháng trứoc định vào quần đảo Tây sa đang tranh chấp chủ quyền tránh bão đã bị nhân viên vũ trang Trung Quốc nổ súng xua đuổi.

Nguyễn Phưong Nga người phát ngôn Bộ Ngoại giao ngày 22 biểu thị, nhà cầm quyền Hà Nội đã gửi công hàm cho Đại sứ quán TQ tại Hà nội phản đối nhân viên vũ trang TQ” đã tiến hành những hành vi vô nhân đạo trước việc tiến vào đảo Phú Lâm quần đảo Hoàng Sa Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng (tức quần đảo Tây Sa của ta) tránh bão

Nguyễn Phương Nga còn nói, nhà câm quyền Hà Nội yêu cầu Bắc Kinh nhanh chóng kiểm tra làm rõ sự thực, xử lý nghiêm những nhân viên vũ trang có hành vi thô bạo đối với ngư dân Việt Nam, trả lại ngư dân tài sản và bồi thường tổn thất, đồng thời có những biện pháp để những hành vi tương tự không tái diễn nữa.

Corporation (BBC) ngày 22 viết , Bộ Ngoại Việt Nam công bố “Họ đưa ra kháng nghị chính thức với Trung Quốc về việc khi một số tàu thuyền đánh cá của họ cuối tháng trước đã cố gắng vào quần đảo Tây Sa nơi đang có sự tranh chấp chủ quyền để tránh bão thị bị các nhân viên có vũ trang của Trung quốc nổ súng xua đuổi”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga ngày 22 nói, chính quyền Hà Nội đã gửi một công hàm cho Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam phản đối các nhân viên vũ trang của Trung Quốc “Thực hiện hành vi vô nhân đạo đối với những người đang vào đảo Phú lâm, quần đảo Hoàng Sa Việt Nam (tức quần đảo Tây Sa của ta) do Trung Quốc chiếm giữ để tránh bão”.

Bà Nguyễn Phương Nga còn nói, Chính phủ Hà nội yêu cầu Bắc Kinh nhanh chóng điều tra làm rõ sự thực và xử lý nghiêm khắc các nhân viên vũ trang có hành vi thô bạo đối với ngư dân Việt Nam, trả lại tài sản và bồi thường các tổn thất cho ngư dân Việt Nam, đồng thời áp dụng biện pháp nhằm ngăn chặn những hành vi tương tự tái diễn một lần nữa.

Tiếp sau bản tin chính, Thời báo Hoàn cầu đưa thêm Những lời bình luận của cư dân mạng Trung Quốc (http://www.huanqiu.com/content_comme…&mid=1&cid=387)

2009-10-20 13:47 环球网友

一些领土争端问题一直拖着不可能解 问题呀,别人是不会领情的!和平发 的空间是靠自己创造的,不是别人给 的,该出手时就出手,刺激国内相关 业的需求也是一条路呀!

Một số tranh chấp lãnh thổ cứ dùng dằng mãi chả giải quyết được, người khác không thể hài lòng! Không gian phát triển hòa bình là phải tự mình tạo ra, không do người khác ban cho, cần ra tay thì phải ra tay, kích thích nhu cầu của các ngành nghề liên quan trong nứớc cũng là một cách!

2009-10-20 13:46 环球网友

我们是要有行动了

Chúng ta phải có hành động thôi.

2009-10-20 13:45 环球网友

对越南这种有奶就是娘的不恨就对不 对越自卫反击战中死去的兄弟们呀!

Đối với loại Việt Nam ai có sữa thì xem là mẹ này mà không căm thù thì sẽ có lỗi với những anh em đã hi sinh trong cuộc đánh trả tự vệ.

2009-10-20 13:34 环球网友

是行动的时候了,强烈呼吁立即收复沙

Đã đến lúc hành động rồi, kêu gọi mãnh liệt thu hồi Nam Sa

2009-10-20 13:29 环球网友

国家不要放弃那些岛礁了,那可都是 灿灿的金子啊。

Đất nước không thể để mất (vứt bỏ) những đảo, bãi ngầm này, đó có thể là những núi vàng lấp lánh.

2009-10-20 13:28 环球网友

保卫南海去吧我们保卫交趾一了百了 以后还没人烦人了

Đi bảo vệ Nam Sa đi. Bọn ta bảo vệ Giao Chỉ là đầu xuôi đuôi lọt, sau này chẳng ai dám làm phiền nữa.

2009-10-20 13:26 环球网友

如再闹事,将越南收拾了,变成中国一个省

Nếu còn sinh sự, sẽ dọn dẹp Việt Nam, biến thành một tỉnh của TQ.

2009-10-20 13:22 环球网友

实力说明一切,打仗不是靠嘴皮子

Thực lực nói lên tất cả, đánh nhau không phải dựa vào đầu lưỡi.

2009-10-20 13:21 环球网友

悲哀!真是让我感到悲哀!

Xót xa! Làm tôi thật sự xót xa!

2009-10-20 13:18 环球网友

我们自己不宣传,总说人家没用

Tự chúng ta không tuyên truyền, trách người chẳng có tác dụng.

2009-10-20 13:18 环球网友

我们该重视这个问题了!海岛问题、 印度的疆界问题… 新的挑战来了,如何唤醒中国的危机 识?

Chúng ta nên coi trọng vấn đề này, vấn đề biển đảo, vấ đề biên giới với Ấn Độ… những thách thức mới đã tới làm thế nào thức tỉnh ý thức nguy cơ đối với Trung Quốc.

2009-10-20 13:17 环球网友

今晚到北仑河边找越南仔扁一顿
Tối nay đến sông Bắc Luân cho tụi nó một trân.

2009-10-20 13:10 环球网友

这样下去,南沙是收回无望了。

Nếu cứ như vầy, hết hi vọng thu hồi Nam Sa.

2009-10-20 13:07 环球网友

来啊,79的时候就得瑟,现在搞谁怕谁怕?别 为美国是怎么帮助你,让猴子从地球 失

Xin mời, năm 79 đã được một trận (sợ) run nguời, bây giờ ai sợ ai? Đừng nghĩ rằng Mỹ sẽ giúp tụi mày, hãy cho những con khỉ biến khỏi trái đất.

2009-10-20 13:03 环球网友

仅有重要这个词是不够的,关键要有 准备,有所行动!无论在军事上,还 在政治,文化宣传上都得做好准备!

Chỉ xem trọng từ này không thì chưa đủ, then chốt là phải chuẩn bị cho mọi hành động! Bất kể là về quân sự mà về tuyên truyền văn hóa cũng đều phải chuẩn bị tốt.

2009-10-20 13:01 环球网友

是行动的时候了,强烈呼吁立即收复 !!!!!!!!!!!!!!!! !你也不想想我家可在海岸极近越南,你们在北京怎不舒服.

Đã đến lúc hành động rồi, kêu gọi mãnh liệt lập tức thu hồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bạn không nghĩ là nhà tôi ở bờ biển, rất gần VN, bạn ở Bắc Kinh làm sao không thoải mái!

2009-10-20 12:58 环球网友

难道我们地太大,不要南沙了?

Chẳng lẽ là đất ta quá rộng, không cần Nam Sa nữa ?

2009-10-20 12:52 环球网友

白眼狼打不死你

Đồ đáng khinh đánh không chết.

2009-10-20 12:51 环球网友

忍忍忍,忍无可忍了!难道越南瘪三 可以指手画脚?我们动不了美国,连 南也动不了了?以前对越反击打得多 痛快啊!现在怎么缩头缩尾了?

Nhịn nhịn nhịn, nhịn hết nỗi rồi, chẳng lẽ tên du thủ du thực Việt Nam cũng có thể dậm chân múa tay, ta không động đến Mỹ được, ngay VN cũng không không động nổi à? Trước đây đã tránh trả tự vệ Việt Nam hả dạ biết bao nhiêu, sao bây giờ lại co đầu rụt cổ.

2009-10-20 12:43 环球网友

该打就打客气什么啊!后退就是懦弱

Đã đánh thì đánh, khách khí cái gì! lùi bước là nhu nhược.

2009-10-20 12:39 环球网友

别说南沙群岛,就是越南都是中国的 土,不记得慈禧太后称越南为啊南了?

Đùng nói quần đảo Nam Sa, ngay cả VN đều là lãnh thổ TQ, không nhớ Từ Hy Thái Hậu đã gọi VN là A Nam sao?

2009-10-20 12:38 环球网友

中国就是不敢动…???????

TQ là không thể đụng đến…??????

2009-10-20 12:35 环球网友

再这样下去,必定不保。

Cứ tiếp tục như vầy, chắc chắn không giữ nổi.

2009-10-20 12:34 环球网友

昨天还在新浪上看到中国与越南达成 议搁置南沙问题~ 结果你想的挺好别人不屌你~ 心真tm的哇凉哇凉的~

Hôm qua trên Sina còn thấy VN và TQ đạt được thỏa thuận gác vấn đề Nam Sa, kết quả bạn nghĩ thật tốt nhưng người ta thì không như vây, mẹ nó…

2009-10-20 12:04 环球网友

想找死吗?不要把中国的容忍看作软 可欺!掂掂自已的斤两!

Muốn tìm cái chết phải không? Đừng coi sự nhường nhịn của TQ là yếu đuối có thể lừa! Thử xem nặng bao nhiêu?

2009-10-20 12:00 环球网友

放心吧!这事儿我们的人肯定会站出 谴责谴责.申明申明.唠叨唠叨滴~~~不然还会怎么样?

Yên tâm đi! Chuyện này người của ta chắc chắn sẽ đứng ra, khiển trách, thẩm tra rõ, ca cẩm… nếu không thì chẳng ra làm sao?!

2009-10-20 11:59 环球网友

无言。

Không lời.

2009-10-20 11:58 环球网友

想找死吗?不要把中国的容忍当作软可欺!

Muốn chết phải không? Đừng xem sự nhường nhịn của TQ là yếu đuối có thể đánh lừa.

2009-10-20 11:46 环球网友

我们只会抗议!强烈抗议!

Chúng ta chỉ biết phản đối! Cực lực phản đối!

2009-10-20 11:45 环球网友

白眼狼~~忘了是谁给你饭吃的吗, 踏平越南

Bọn trắng mắt, đã quên ai cho chúng mày cơm ăn à, đạp bằng VN

2009-10-20 11:30 环球网友

一味的示弱,被人认为是软弱。中越 国总理刚刚说要处理好南沙问题,那 么才算处理好?要回南沙,还是拱手 相让?

Một mực biểu thị yếu đuối, bị người ta coi là yếu hèn. Thủ Tướng Trung Việt vừa nói muốn xử lý tốt vấn đề Nam Sa, vậy thì thế nào mới là xử lý tốt? Đòi lại Nam Sa, hay chắp tay xin nhường?

2009-10-20 11:16 环球网友

先别下定论,南沙到底是不是我们国 的还不一定呢?

Đừng nên định luận trước, Nam Sa rốt cuộc có nhất định là của nước ta hay không?

2009-10-20 11:01 环球网友

以后我们还有南沙吗?心痛!

Sau này chúng ta còn có Nam Sa không? Đau lòng!

2009-10-20 11:00 环球网友

要重视!要严重关切,要强烈抗议!

Phải trọng thị! Phải quan ngại sâu sắc, phải cực kỳ phản đối!

2009-10-20 10:51 环球网友

吗的,武力解决。

Mẹ nó, dùng vũ lực giải quyết.

2009-10-20 10:46 环球网友

“共同开发” 行不通,对手总是得寸进尺的。不是 的,不要;是我的,坚决拿过来。在 土主权上含糊不得。

“Cùng khai thác” không ổn rồi, nói chung đối thủ được đằng chân lân đằng đầu. Không phải của mình thì không cần, là của mình kiên quyết đòi bằng được. Vấn đề chủ quyền lãnh thổ không thể có sự hàm hồ được.

2009-10-20 10:46 环球网友

悲哀!

Đau lòng!

2009-10-20 10:34 环球网友

哈哈,我早就意料到了,前面还来中 访问了,这不,前脚刚走,后脚就踏 了南沙. 中国是时候给越南一点教训了,教训 南的同时还可以警告其他一些占领中 小岛的一些小杂碎。

Ha ha, tôi đã biết từ lâu rồi, trước mặt thì đến thăm TQ, nhưng chân trước mới bước khỏi, chân sau đã dẫm lên Nam Sa, đã đến lúc dạy cho VN một bài học rồi. Luôn tiện cảnh cáo mấy nước tép riu đang còn chiếm giữ đảo của TQ.

2009-10-20 10:15 环球网友

如果一味的“共同开发”,我们的“小兄弟”越南就会认为中国妥协了。他们就会 用我们研究怎么共同开发的时间去抢 我们的海岛。

Nếu cứ một mực muốn cùng nhau khai thác thì tiểu huynh đệ VN chúng ta cho rằng Trung Quốc đã thỏa hiệp, bọn chúng sẽ lợi dụng thời gian chúng ta nghiên cứu cùng nhau khai thác như thế nào để ăn cướp các đảo của chúng ta.

2009-10-20 10:09 环球网友

别人都骑到头上了,我们有反应吗。

Người ta đã cưỡi lên đầu rồi, chúng ta có phản ứng không?

2009-10-20 10:05 环球网友

造航母的同志快一点,我要去打南沙 !!!!!!!!!

Các đồng chí đóng tàu sân bay hãy nhanh lên một chút, tôi phải đi đánh Nam Sa đây!

2009-10-20 09:55 环球网友

小小的越南,竟然如此猖狂,毛主席 经说过,打完了我们可以再建设!

Một VN nhỏ bé mà dám ngông cuồng như vậy, Mao Chủ tịch đă từng nói, đánh xong chúng ta lại xây dựng lại!

2009-10-20 09:53 环球网友

多少年来他们一直想着南沙,苦于没 机会,现在,我们当前的软弱正是他 的最好的机会。

Bọn chúng đã thèm thuồng Nam Sa nhiều năm mà khổ nỗi không có cơ hội, sự yếu đuối của chúng ta hiện nay là cơ hội tốt nhất cho chúng.

2009-10-20 09:48 环球网友

该是开打的时候了!

Đã đến lúc đánh rồi!

2009-10-20 09:46 环球网友

小朋友不听说,又该打打屁股了!

Bạn nhỏ không nghe lời, phải đét đít thôi.

2009-10-20 09:45 环球网友

看到这样的新闻,我无语!我们中国 时才能真正强硬起来!那些军人每天 说时刻准备着为祖国牺牲!现在连被 这样的小国欺负到头上来了,还一点 映都没有!心痛啊!

Đọc những loại tin tức như vậy, tôi không nói nên lời! TQ chừng nào Trung Quốc của chúng ta mới thực sự lớn mạnh lên đây! Hỡi các quân nhân ngày ngày nói sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc! Hiện nay đã bị nước nhỏ như thế ăn hiếp mà chẳng có chút phản ứng nào! Đau lòng quá!

2009-10-20 09:44 环球网友

现在挖我们一桶石油,到时还我们一桶人血.只是时间问题.我深信不嶷

Bây giờ đào của ta một thùng dầu, đến lúc trả ta một thùng máu, chỉ là vấn đề thời gian, tôi không hề nghi ngờ về điều này.

2009-10-20 09:43 环球网友

现在挖我们一桶油,到时还我们一桶血.不信走着看.

Bây giờ đào của ta một thùng dầu, đến lúc trả ta một thùng máu, không tin cứ chờ xem.

2009-10-20 09:40 环球网友

纯属找死

Hoàn toàn muốn chết.

2009-10-20 09:33 环球网友

俄罗斯该硬的时候很硬,在国土问题 一点也不手软,人家也没有影响国家 设呀,我们再过50年不吱声,被占国土都成人家的了, 要也要不回来了。

Nước Nga lúc cần cứng rắn thì cực kỳ cứng rắn trong VẤN ĐỀ LÃNH THỔ MỘT CHÚT CŨNG KHÔNG MỀM TAY, nguời ta cũng chả ảnh hưởng gì đến phát triển đất nước, 50 năm nữa mà chúng ta không lên tiếng, phần lãnh thổ bị chiếm đóng đã thành của người ta, có muốn đòi cũng đòi không được nữa .

2009-10-20 09:30 环球网友

要想强大,必须经过铁和血的沐浴

Muốn lớn mạnh, phải tắm bằng máu và thép.

2009-10-20 09:16 环球网友

妈的。小人之国集中营。越南。

Mẹ nó, trại tập trung của bọn tiểu nhân – VN

2009-10-20 09:14 环球网友

最近的种种迹象越来越严峻,是否应 拿个开刀?

Gần đây các loại dấu vết càng ngày càng nguy hiểm, liệu có nên khai đao hay không?

2009-10-20 09:13 环球网友

制服越南则南海安定!制服越南只有 ——铁和血,别无他法。

Buộc VN phục tùng thì Nam Sa yên ổn, Buộc Việt Nam phục tùng chỉ có – thép và máu, không còn cách nào khác.

2009-10-20 09:12 环球网友

我们确实不能老是沉默,得拿出点实 的行动来

Đúng là chúng ta không thể im lặng mãi, phải có hành động thực sự thôi.

2009-10-20 09:09 环球网友

河内市被胡志明市给玩死了,哈哈哈~

TP Hà Nội bị TP HCM hại chết rồi. Ha ha ha

2009-10-20 09:03 环球网友

就连小小的越南也来欺负我们,强烈 吁,打击越南侵略者,保卫我南沙

Ngay đến VN nhỏ bé cũng dám ăn hiếp chúng ta, nhiệt liệt kêu gọi, đánh đuổi kẻ xâm lươc VN, bảo vệ Nam Sa của chúng ta.

2009-10-20 09:02 环球网友

欠揍,扁他!
Nợ một trận đòn, xem thường nó!

2009-10-20 08:52 环球网友

为了教训大量驱赶华侨,与我为敌的 恩负义的“越霸”,三十年前以我们的惨胜而告终的自反击仍历历在目······可三十年后的今天,小越霸又霸占 我 十个岛屿还高唱“凯歌”宣示“主权”,是可忍孰不可忍!难道我们还要低下四的说“搁置争议,共同开发”吗? !巍巍中华,钢铁长城,就只能 敌于陆地之外而无法捍卫我辽阔的海 吗???

để dạy cho “bá quyền Viẹt Nam” vong ơn phụ nghĩa ra sức xua đuổi rất nhiều Hoa kiều, cuộc đánh trả tự vệ kết thúc bằng thắng lọi thảm khốc của chúng ta 30 năm trước vẫn còn trước mắt… Nhưng hôm nay – 30 năm sau – tiểu bá Việt Nam lại chiếm đóng mưòi hòn đảo và hát mừng tuyên bố chủ quyền, dù muốn nhẫn nhịn cũng không nhẫn nhịn được! Chẳng lẽ chúng ta cứ một hai gác tranh chấp cùng khai thác à? Đường đường một nước Trung Hoa, Trường thành gang thép mà chỉ có thể chống được quân địch tại đất liền chứ không thể bảo vệ vùng biển bao la của chúng ta sao?

2009-10-20 08:51 环球网友

越南一点信义也没有。

Việt Nam một chút tín nghĩa cũng không có.

2009-10-20 08:46 环球网友

前几天不是还说要好好协商的吗?为 么现在又开始挑起事端?可见越南是 有诚意的。而我们难道什么措施都不 做吗?

Mấy hôm trước còn nghe nói sẽ thương lượng cho tốt, sao bây giờ lại bắt đầu gây sự thế này? Có thể thấy VN không hề có thành ý, còn chúng ta chẳng lẽ không có biện pháp nào?

2009-10-20 08:39 环球网友

咱们的宣传在哪里?

Tuyên truyền của chúng ta ở đâu rồi?

2009-10-20 08:34 环球网友

不要相信越南

Không được tin VN.

2009-10-20 08:26 环球网友

越南是毫无诚意,当面讲的好听,背 动作不断!!!

VN không hề có thành ý, trước mặt thì nói rất hay, sau lưng thì không ngừng giở trò khó!

2009-10-20 08:21 环球网友

让它再蹦高点,到时摔死它!接着蹦……

Để nó nhảy cao hơn một tí, đến khi nó ngã chết! Rồi lại nhảy…

2009-10-20 08:06 环球网友

如若越南侵犯南沙,中国出兵拿写河内!

Nếu VN xâm phạm Nam Sa, TQ xuất quân chiếm Hà Nội!

2009-10-20 07:45 环球网友

我们的声音在哪里???????? 们的军队在做什么???????

Tiếng nói của ta ở đâu???? Quân đội của chúng ta đang làm gì????

2009-10-20 07:39 环球网友

该收拾了!

Nên thu dọn thôi!

2009-10-20 07:34 环球网友

狗日的越南!
Bọn chó Việt Nam!

HT Mạng Bauxite Việt Nam biên tập

http://bauxitevietnam.info/c/15123.html
Tr­ường An
30-10-09, 21:11
Trống Cơm thử tìm hiểu xem Hải quân Trung Quốc có được mấy mống, nuôi quân đâu phải chuyện đùa.

Wfs, sợ căng thẳng thì sao bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ:

"Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời."


Trường An.
Wfs
30-10-09, 21:18
Căng thẳng thì em chẳng nghĩ là em sợ, nhưng em chưa tìm cho mình được một lý giải cần thiết làm thỏa mãn bản thân em.

Bác ạ.

Bác em giải thích cho em đi, tại sao dạo trước các bạn trên mạng cũng cố gắng bốt cái bài của Lý Thường Kiệt kia mà sao em thấy có vẻ khó khăn thế? Giờ sao lại khác vậy bác em? Có phải là tức nước quá vỡ bờ con giun xéo mãi cũng quằn hay không? Hay chúng ta còn có một vài lý do nào khác?

Em chưa tìm ra một lý do xác đáng giúp cho chính mình cảm thấy thỏa mãn.
Tr­ường An
30-10-09, 21:23
Wfs, chú nói thế nào, Nam quốc sơn hà, một áng thiên cổ hùng văn, ai dám ngăn cản việc truyền bá nó đến tận từng người dân, hun đúc tinh thần yêu nước dân ta.

Trường An.
Wfs
30-10-09, 21:30
Wfs, chú nói thế nào, Nam quốc sơn hà, một áng thiên cổ hùng văn, ai dám ngăn cản việc truyền bá nó đến tận từng người dân, hun đúc tinh thần yêu nước dân ta.

Trường An.


À, vậy thì chắc là em nhầm. Nhưng nói chung là em mong ít nhất thì cũng phải có một cái gì đó là thật, trong những bòng bong thế cuộc bây giờ.
Tr­ường An
30-10-09, 21:39
Wfs, "đa thư, loạn tâm", học võ không cẩn thận cũng "tẩu hoả nhập ma", chú cần học lấy cái đạo gốc cho nó vững vàng, chỉ cần nhớ rằng:

- Ý dân là ý trời;

- Chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.


Không có gì thật hơn thế, đám giòi bọ, chó điên sủa nhăng, mặc xác chúng đi.

Còn lũ chó con Trung Hoa sủa trăng thì cũng mặc xác chúng luôn, biết thế thôi, bận tâm làm gì.

Chúng ta muốn hoà bình, nhưng ta không sợ chiến tranh, lịch sử dân tộc đã chứng minh biết bao lần:

"Đánh một trận, sạch sanh kình ngạc
Đánh hai trận, tan tác chim muông".

Khi hữu sự, quét một cái bao nhiêu rác rưởi sạch bách như không, còn khi không cứ để chúng ôm mộng bá quyền, không đạt được, tự tức ngực mà chết thôi.

Trường An.
xame
30-10-09, 21:48
Bác Trường An, em thấy bác là người có ý trí vững vàng, yêu nước thương dân, nhưng em thấy bác đôi khi quá lý tưởng mà thiếu đi cái thực tế. Con người ta chỉ mơ tưởng khi thực tế quá bẽ bàng.
Wfs
30-10-09, 22:09
Wfs, "đa thư, loạn tâm", học võ không cẩn thận cũng "tẩu hoả nhập ma", chú cần học lấy cái đạo gốc cho nó vững vàng, chỉ cần nhớ rằng:

- Ý dân là ý trời;

- Chở thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.


Không có gì thật hơn thế, đám giòi bọ, chó điên sủa nhăng, mặc xác chúng đi.


Trường An.
Chính xác, hôm nay em hơi oải nên không hoa mỹ được. Em tóm gọn vài ý đã viết đợt nào đó.

Đợt trước em có viết trong bài nào đó rằng: dân thì người ta quan tâm quái gì xem cuối cùng là người ta đang sống trong thể chế nào, xã hội tính chất như thế nào, đang bị điều hành bởi cái chính phủ đang theo tư tưởng của ai, vân vân.... Cái người ta cần là an toàn, hạnh phúc, êm ấm với các thứ cơ bản như cơm áo gạo tiền và xa hơn một tí nữa khi động phải là những thứ như lòng tự tôn dân tộc cũng như vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Chính phủ nào, ai lãnh đạo hay làm cái quái gì cũng được, miễn là đảm bảo được những điều đó cho dân - thì xã hội ổn định. Ngược lại, mọi cái từ dân mà ra hết: Đẩy thuyền đi cũng là dân, mà lật thuyền cũng là dân, chứ chẳng ai khác.

Một khi những điều kiện ấy đã được đảm bảo, thì ngay cả dưới một thể chế cực kỳ độc tài, thì xã hội vẫn ổn định - ổn định tất nhiên được hiểu qua lăng kính cân bằng động, nhưng nhìn chung là đất nước sẽ phát triển. Thậm chí chính phủ nào đó biết tận dụng và đánh đúng vào lòng tự tôn dân tộc đang tồn tại trong mọi con người tại mọi quốc gia, thì sự phát triển của dân tộc ấy tại thời điểm ấy, em nghĩ là sẽ rất lớn lao.

Giả sử, một khi những điều kiện cơ bản của người dân kia không được đảm bảo. Xã hội rối ren, đến một mức giới hạn nào đó, thì chẳng bao giờ lính hay công an cảnh sát bộ đội nào có thể cầm súng mà chĩa vào người dân của mình mà bắn mà bảo vệ cho cái chế độ hay chính phủ nào đó. Vì chế độ hay cái gì đi nữa, nó chỉ là những thứ phù phiếm mà ngay cả chính bản thân những con người đó cũng không hề hiểu rõ nó là cái gì. Không có thể chế này ta sẽ có thể chế khác, nhưng tại đời thực thì mỗi con người chỉ có một mạng sống. Tại sao tôi lại nghe lệnh cấp trên cầm súng bắn vào những con người thật, tại sao tôi lại tàn sát những con người cùng chung màu da sắc máu với tôi - vì cái gì...? Lúc đó, thay vì được lệnh và chấp hành lệnh mà chĩa súng vào dân, em nghĩ những người lính chân chính sẽ chĩa súng vào cấp trên của mình mà bắn. Bắn xong, hoặc cậu tự sát, hoặc con về với mẹ.

Và một cái thể chế mà đến cái giai đoạn đó, thì cũng là tới hạn mất rồi.


Có hai điều quan trọng em muốn nói. Điều quan trọng thứ nhất, là những điều kiện cơ bản kia của dân, rất khó có thể được đảm bảo ở những xã hội nạn tham nhũng tràn lan và mọi giá trị đảo lộn hết. Điều quan trọng thứ hai, là cho dù ai làm gì thì làm, nhưng cũng đừng nên để dân người ta có cái cảm giác rằng mình đã bị lừa - lúc đó thì thật sự là nguy hiểm.

Uy tín quan trọng bác An nhỉ?
Trống Cơm
30-10-09, 22:40
Trống Cơm thử tìm hiểu xem Hải quân Trung Quốc có được mấy mống, nuôi quân đâu phải chuyện đùa.

Wfs, sợ căng thẳng thì sao bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ:

"Sông núi nước Nam, vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời."


Trường An.

Em chỉ ngại quả kế hiểm thâm như Tàu, ví dụ như dương đông kích tây, dương hải kích địa, cho ta dồn hết bảo vệ biển,, nó lấy đất "liền" làm quân bài thương lượng thì bỏ mẹ, em mà khỏe hơn khựa ( ví dụ thế ) em có 1000 lý do tiến vào sào huyệt nó, bảo vệ 1 thằng du học sinh Yueh sổ mũi chẳng hạn...
freefish
30-10-09, 23:12
Vấn đề bây giờ Tàu là thành trì xã hội chủ nghĩa. Còn ta muốn giữ chế độ thì phải bám vào thành trì. Thành ra ta phải chịu bạc nhược, phải hít rắm chúng nó và khen thơm. Bản thân chuyện chọn nhân sự tủ lạnh của ta cũng chịu sự chi phối của Tàu. Nói trắng ra, về mặt chính trị, tuy bên ngoài ra vẻ này kia để che giấu, để đỡ xấu hổ với nhân dân, nhưng bản chất tủ lạnh ta vẫn là chủ tịch tỉnh của chúng nó chứ đe'o hay ho gì.

Loại không có tấc đất cắm dùi như An phò mới đêm ngày Hoàng Sa Trường Sa, chứ các tủ lạnh của ta, đất nhà rãi khắp ba miền VN, chết thì có tên đường, ai thèm quan tâm mấy cái đảo nằm đâu đó ngoài khơi. Nói chung là An ngu, đến giờ mà vẫn chưa chịu ị vào lý tưởng. Hố hố hố.
lão ma
31-10-09, 00:34
Nhiệt tình + ngu dốt như An đầu đất chả khác gì thằng phá hoại...:24:
pepper
31-10-09, 03:07
Vấn đề bây giờ Tàu là thành trì xã hội chủ nghĩa. Còn ta muốn giữ chế độ thì phải bám vào thành trì. Thành ra ta phải chịu bạc nhược, phải hít rắm chúng nó và khen thơm. Bản thân chuyện chọn nhân sự tủ lạnh của ta cũng chịu sự chi phối của Tàu. Nói trắng ra, về mặt chính trị, tuy bên ngoài ra vẻ này kia để che giấu, để đỡ xấu hổ với nhân dân, nhưng bản chất tủ lạnh ta vẫn là chủ tịch tỉnh của chúng nó chứ đe'o hay ho gì.

Loại không có tấc đất cắm dùi như An phò mới đêm ngày Hoàng Sa Trường Sa, chứ các tủ lạnh của ta, đất nhà rãi khắp ba miền VN, chết thì có tên đường, ai thèm quan tâm mấy cái đảo nằm đâu đó ngoài khơi. Nói chung là An ngu, đến giờ mà vẫn chưa chịu ị vào lý tưởng. Hố hố hố.

Thằng cá ngây thơ quá, tủ lạnh đe'o nào nhà 3 miền, tủ lạnh bây giờ nhà ở Carribê, tiền gửi nhà băng Thuỵ sỹ, con cái du học Huê kỳ, hế có biến là tủ lạnh bay bay mãi, còn lại thằng An sẽ ngồi ôm chế độ và khóc với lũ dân đen.

Có ai biết thông tin về đc Nguyễn Cơ Thạch bộ trưởng NG ngày xưa ko nhỉ.
emambo
31-10-09, 03:18
Anh pép post này có tiến bộ đấy - chứ không chã lại nói mình theo "rỉa rói"... hè hè
lão ma
31-10-09, 05:03
Thằng cá ngây thơ quá, tủ lạnh đe'o nào nhà 3 miền, tủ lạnh bây giờ nhà ở Carribê, tiền gửi nhà băng Thuỵ sỹ, con cái du học Huê kỳ, hế có biến là tủ lạnh bay bay mãi, còn lại thằng An sẽ ngồi ôm chế độ và khóc với lũ dân đen.

Có ai biết thông tin về đc Nguyễn Cơ Thạch bộ trưởng NG ngày xưa ko nhỉ.

Chính xác. Bi giờ con cháu mấy tủ lạnh lại chả có biệt thự ở Mỹ ở Úc chứ đất đai ở Việt nam chả là cái đinh gì! Bác Thạch lên sau Nguyễn Duy Trinh bị tim mà đi đột ngột. Một dạo ở Hà Lội con cháu mấy bác này chả làm mưa làm gió ở khách sạn Thắng Lợi là gì!
KuTí
31-10-09, 05:42
Chính xác. Bi giờ con cháu mấy tủ lạnh lại chả có biệt thự ở Mỹ ở Úc chứ đất đai ở Việt nam chả là cái đinh gì! Bác Thạch lên sau Nguyễn Duy Trinh bị tim mà đi đột ngột. Một dạo ở Hà Lội con cháu mấy bác này chả làm mưa làm gió ở khách sạn Thắng Lợi là gì!
Bác Thạch bị bọn dog tàu ghét vì tội không ưu tàu và thích xích lại gần Tây phương. Khi cụ Anh sợ mất chế độ xhcn nên bấu vỉu vào tàu thì việc đầu tiên là nó yêu cầu cho về vườn các cụ chống đối bên ngoai giao như Nguyễn Cơ Thạch.

Ngày nay bác Thạch có truyền nhân là thứ trưởng bộ ngoại giao Bình Minh. Nghe bọn vỉa hè đồn là sẽ lên thay đồng chí Phamj Gia Khiêm không hề biết ngoại ngữ. Nhưng chắc bọn tàu phải phá đám cho mà xem.
Chen
31-10-09, 07:15
Bảo vệ Tổ quốc không có chuyện lý tưởng.

Khi những người Công giáo và là người Quốc dân Đảng như bác của anh Bắc Thần, sát cánh cùng những người Việt Nam khác chiến đấu ở Điện Biên Phủ, thì không có chuyện lý tưởng nào tham gia vào đây. Bắc Thần là một nick có thật trên diễn đàn này.

Tướng Ẩn, một nhà tình báo chiến lược của VN thời chống Mỹ, nhưng đồng thời là một người bạn của nước Mỹ, thì không có chuyện lý tưởng nào tham gia vào hành động của ông. Ông Ẩn là một người có thật ở VN.

Chỉ có một thứ duy nhất, đó là tình yêu Tổ quốc thôi.

Cho nên, nếu các bạn tiếp tục thảo luận ở topic này, xin trước hết, dẹp chuyện lý tưởng sang một bên.

Thằng đầu óc ngắn ngủi và ăn nói hạ tiện như Mặc, đừng nhảy vào cà khịa linh tinh.
Chen
31-10-09, 07:15
*Comment về thái độ thanh niên Tàu:

Một bộ phận thanh niên TQ rất dễ bị kích động. Điển hình trong lịch sử là "Hồng vệ binh". Nếu có một bàn tay điều khiển, đây là bọn rất đáng ngại, bởi bọn này thường hành động không có lý trí, bồng bột nhưng rất quyết liệt, sẵn sàng đổ máu.

Cái hay là, bọn này là mối lo của CP TQ chứ không phải của ta. CP TQ đã có bài học qua vụ "Hồng vệ binh" rồi, đây là con dao hai mặt, dùng nó để diệt đối thủ, nhưng không cẩn thận sẽ bị cắt vào tay. Gần đây CP TQ kiềm chế bọn này nhiều.

Bọn này ở TQ gọi là "phẫn thanh"-- những thanh niên giận dữ.

*Comment về báo Hoàn Cầu (Global Time).

Đây là tờ phụ san của Nhân Dân nhật báo, nhưng hoạt động độc lập. Hiện đã có bản tiếng Anh. Khác với Nhân Dân nhật báo, đi theo đường lối chính sách của Đảng, và ít người mua, phát cho cơ quan là chính, tờ Hoàn Cầu thời báo lại được khá đông người TQ đón đọc. Có thể nói, ảnh hưởng của nó là không nhỏ. Tờ báo này trong cách viết, cách trình bày vấn đề đậm chất "yes, we can", lời lẽ cứng rắn, đánh trúng vào nhu cầu tìm kiếm tự hào dân tộc của một bộ phận độc giả TQ.

Nhưng đối với nhiều người TQ có lý trí khác, đây chỉ là một tờ lá cải.

Một phụ san khác của Nhân Dân nhật báo, có giá trị hơn, là tờ "Tham khảo tin tức" (Tin tức tham khảo). Ở VN cũng có loại này, gọi là "Tin tham khảo đặc biệt", không lưu hành rộng rãi.
Chen
31-10-09, 07:27
Bác Thạch bị bọn dog tàu ghét vì tội không ưu tàu và thích xích lại gần Tây phương. Khi cụ Anh sợ mất chế độ xhcn nên bấu vỉu vào tàu thì việc đầu tiên là nó yêu cầu cho về vườn các cụ chống đối bên ngoai giao như Nguyễn Cơ Thạch.

Ngày nay bác Thạch có truyền nhân là thứ trưởng bộ ngoại giao Bình Minh. Nghe bọn vỉa hè đồn là sẽ lên thay đồng chí Phamj Gia Khiêm không hề biết ngoại ngữ. Nhưng chắc bọn tàu phải phá đám cho mà xem.

Ku Tí lấy nguồn ở đâu mà khẳng định điều này nhỉ.

Đồng chí Khiêm từng là lưu học sinh tại Bắc Kinh TQ, đồng chí học tiếng Anh tại TQ. Sau sang Tiệp học tiến sĩ. Đ/c sử dụng tốt tiếng Anh và biết tiếng Pháp. Chắc là biết tiếng Tiệp, nếu từng du học ở đó. Tiếng TQ đ/c còn nhớ được chút nào không thì không biết. Có đợt đ/c sang TQ họp hành gì đó, có quay lại trường cũ để thăm, có chụp ảnh lưu niệm.

Trường nào ở Bắc Kinh thì Chen quên rồi. Hình như là Đại học Ngoại ngữ số 2 thì phải.

Đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng từng là lưu học sinh tại TQ, học ở Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Hai thông tin trên đây là chính xác.

Có điều không nên quá xem trọng việc này.

Các lãnh đạo VN thời phong kiến, sử dụng tiếng TQ thạo hơn tiếng mẹ đẻ. Nhưng vẫn giữ cho chúng ta nền độc lập.

Các lãnh đạo thời kỳ đầu của chúng ta còn học ở trường Pháp ra cơ, chả phải vì thế mà chúng ta không chống Pháp giành độc lập.
Gieng
31-10-09, 09:01
Em thật đe'o hiểu nổi tầm này mà Bác An em còn mơ mộng với mấy cái tự vệ và dân quân du kích đại loại thế. Tất nhiên là ta đã thắng rất nhiều bằng chiến tranh du kích cơ mà đấy nó là ở trên cạn, dưới nước thì bộ đội đặc công, kiểu như Tướng Lĩnh Cảnh Sát Biển VN bi giờ, nhưng mà đặc công cũng chỉ bơi loanh quanh ven bờ biển, hải cảng hay sông rạch chứ đe'o có đặc công nước nào đủ trình để bơi mẹ nó ra phao số không hay ngoài mấy hải đảo xa tít mù khơi để xem ai chết trước vì lạnh bao giờ cả.

Nếu mà nói ngư dân làm dân quân tự vệ mới cả du kích, xét về sâu xa thì vô hình chung đang khoác lên vai ngư dân một cái áo nữa quá khổ rồi. Họ đã đang mặc cái áo bị vá chằng vá đụp, đi biển chỉ dựa trên kinh nghiệm, thuyền đánh cá bé tẹo tèo teo (chưa bao giờ là FISHING BOAT như tụi nó vẫn đánh cá ở các nước khác), thuyền đã bé thì không ai đi lắp hệ thống hải đồ điện tử kiểu ECS hay ECDIS làm cái gì cả, thế nên ở trên biển mênh mông chả biết mình đang ở khu vực của quốc gia nào. Cùng lắm có cái Garmin, mà Garmin bình thường không phải loại cho đi biển thì cũng chỉ biết được là mình đang ở toạ độ nào, mà trình của ngư dân mà đọc toạ độ rồi chỉ ra rằng mình đang ở trên đường biên giới biển của Việt Nam hay Trung Quốc chắc chỉ có Bán Trường An Chính Uỷ mà thôi. lại thường xuyên phải che dấu ngư trường vì sợ thằng khác múc mẹ nó mất ... đấy ngần đấy thứ là còn chưa được phân tích đầy đủ, giờ mà đóng vai yêu nước thông qua dân quân tự vệ nữa liệu họ có đứng thẳng lưng lên không Bác An em nhỉ????????????

Cái mà chúng ta cần và nên làm đó chính là hải đội tầu tuần ngư chuyên nghiệp, xem xét lại dự án đánh bắt xa bờ một cách nghiêm túc, thay vì mua cái tàu Hoa Sen về để PR ba lăng nhăng cho Vinashin thì nên xem xem là đóng mới lấy chục cái tàu lớn mà đánh xa bờ, xem lại hệ thống dẫn đường và hải đồ điện tử trên tàu. Đây là điều rất quan trọng, đặc biệt là sau khi Indonesia cho phép bắn tàu vi phạm lãnh hải, ngay cả với tàu đánh cá, thêm vào đó Hải Quân Việt Nam đã có đủ bộ hải đồ Biển Đông khá tốt, chỉ thêm một bước đơn giản nữa là đưa nó lên tàu thì dù bất kỳ thời điểm nào, những người trên tàu cũng sẽ biết mình đang đứng ở vị trs nào trên biển và hơn thế nữa tất cả hành trình đều sẽ được ghi lại để làm bằng chứng rằng "BỐ MÀY ĐI ĐƯỜNG NÀY, BỐ MÀY ĐE'O THÈM VI PHẠM ĐÂU NHÁ".

Mệt đe'o tả thôi viết thế thôi đã.
pink
31-10-09, 09:42
Bác Giêng viết hay, nhiều thông tin làm em phải suy nghĩ. Đcm lãnh đạo ngu dốt thì chỉ "việc nhân nghĩa cốt để an dân" thôi, hành động đ-éo có bài bản và khoa học nào hết.

Bọn Vinashin thực sự làm em buồn, có lẽ tại trước đây em ngây thơ quá. Thời họ được đầu tư nhiều, anh em điện tử sang đầu quân bên đó có vẻ hồ hởi lắm. Sau rồi thấy bi bét quá đáng thể. Thế mới biết đek có trình thì có lòng + vô số tiền đổ vào cũng không nên trò trống gì. Giờ thấy mấy bác điện tử bên Vinashin có vẻ chăm lên mạng cãi nhau về Linux nọ kia. Chán không buồn than nữa. Đúng là cái dân tộc bé nhỏ, lại không may nữa. Cũng hiếu học đấy, nhưng chả bao giờ được học hành đến nơi đến chốn. Tìm được thầy thì toàn rơi vào tay mấy thằng lang băm.
Tr­ường An
31-10-09, 10:07
Xame, muôn dân một lòng, muôn người như một, có gì là không làm được, chỉ sợ ta chia rẽ, tự mình hại mình mà thôi.

Một bộ phận Trung Quốc đang phát cuồng với tham vọng vị trí số một thế giới vẫn đang còn ở nơi xa lắm, theo đó là đám trẻ ranh hỗn láo, mất dạy, ngu dốt giở thói AQ, Chí phèo ở Thời báo Hoàn Cầu, ở trang mạng Sina, ..., thì cứ để đám chó dại ấy sùi bọt mép đi.

Chúng chỉ là một nhúm nhỏ, lơ thơ, như Chen đã nắm khá rõ (chú này cho về Viện Nghiên cứu Trung Quốc làm hợp đấy nhỉ).

Với thủ đoạn quấy rối ngư dân ta làm ăn trên biển như hiện nay của Trung Quốc không có giải pháp nào tốt hơn là tổ chức lực lượng dân quân, tự vệ biển như dự thảo Luật về Dân quân, tự vệ sắp được Quốc hội thông qua.

Trong việc phòng thủ, bảo vệ biển, các giải pháp sẽ kết hợp, hỗ trợ nhau, giải pháp này không loại trừ giải pháp kia, hiểu không Gieng:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/09/090915_naval_air.shtml


Cập nhật: 07:25 GMT - thứ ba, 15 tháng 9, 2009
VN sẽ có không lực thuộc hải quân

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/09/15/090915065631_ship_226.jpg

Hải quân Việt Nam đang trên đường hiện đại hóa

Báo nước ngoài đưa tin Việt Nam chuẩn bị thiết lập bộ phận không quân nằm trong hải quân để tăng năng lực phòng thủ biển.

Tác giả Robert Karniol viết trên nhật báo Straits Times của Singapore rằng chính phủ Việt Nam sẽ sớm công bố kế hoạch này.

Tờ báo trích một nguồn giấu tên nói: "Quân đội Nhân dân Việt Nam lên kế hoạch này chủ yếu vì cho tới nay không quân và hải quân chưa phối hợp được với nhau."

Một lý do khác, là không lực hải quân ở một số quốc gia tỏ ra hoạt động khá hiệu quả.

Các nước trong khu vực có không quân trực thuộc hải quân là Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan.

Năm 1998, bộ phận tuần duyên được tách riêng, chuyên trách các vùng ven biển và hải quân Việt Nam tập trung vào các hoạt động nước sâu.

Theo tác giả Karniol, Việt Nam đã mua ba máy bay EADS-CASA C212 Series 400 chuyên tuần tra và theo dõi biển. Các máy bay này có trang bị radar MSS 6000 và bộ phận không quân mới sẽ chịu trách nhiệm vận hành chúng cho mục đích tuần duyên.

Sang năm tới, các hoạt động tuần tra ven biển sẽ được hỗ trợ của các máy bay C212, thay thế bốn "thuyền bay" Beriev BE-12 mua của Liên Xô từ 1981.

Strats Times nói cùng với việc mua mới các máy bay C212 này, bộ phận không quân của hải quân có thể sẽ chính thức được ra mắt.

Nguồn tin của báo này cho hay việc thuyên chuyển, điều động nhân sự và trang thiết bị đã bắt đầu diễn ra và đại bản doanh của không lực hai quân sẽ được đặt tại sân bay quân sự (Cát Bi) Hải Phòng.

15 trực thăng Kamov loại KA-28 sẽ được chuyển sang cho hải quân và bộ phận không quân mới sẽ sẵn sàng hoạt động trong năm 2010.

Tuy nhiên, với các chiến đấu cơ được lắp đặt tên lửa chống tàu chiến, bao gồm cả loại phản lực AS-17 Krypton, không quân Việt Nam cũng vẫn sẽ góp phần vào việc phòng thủ biển.

Hợp tác nước ngoài

Tác giả Robert Karniol, một chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực quân sự ở khu vực tiết lộ, Hoa Kỳ đã chào hàng với Hà Nội loại thủy phi cơ United Capital Corporation (Grumman) G-111T. Canada cũng có thể cung cấp thủy phi cơ tương tự, loại The Bombardier 415MR, có thể dùng để vận chuyển hay tìm kiếm cứu nạn.

Ông Karniol nhận xét gần đây Việt Nam đã có nhiều động thái tăng cường năng lực phòng thủ biển để bảo vệ nguồn lợi và chủ quyền, đồng thời đối phó với hành động ngày càng ráo riết của Trung Quốc tại Biển Đông.

Khoảng chục năm trước, Việt Nam đã mua của Bắc Triều Tiên hai tàu ngầm nhỏ, loại Sang-O hoặc Yugo. Đầu năm nay, Việt Nam cũng được tin chuẩn bị mua sáu tàu ngầm hạng Kilo của NGa, tăng đáng kể khả năng tác chiến dưới nước.

Năm ngoái, còn có tin Hà Nội đã ký hợp đồng trị giá 670 triệu đôla Mỹ với Moscow hằm mua trang thiết bị quân sự, trong có các phụ tùng tàu chiến để tự lắp ráp tại nhà máy đóng tàu Hồng Hà.

Chi tiết về hợp đồng này còn khá sơ sài, nhưng người ta cho rằng trong đó có các tàu phục vụ hải quân cả ngoài khơi lẫn ven biển.

Một số nguồn tin cho rằng hợp đồng này là để thay thế việc hủy một hợp đồng chế tạo 20 tàu tuần tra trọng tải 400 tấn mà Việt Nam ký từ trước với Ukraina nhưng chỉ hoàn thành được sáu chiếc.

Mới đây, Việt Nam cũng loan báo việc thành lập Vùng 2 hải quân để bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam, bao gồm vùng đặc quyền kinh tế giáp Trường Sa.Trường An.
Mặc
31-10-09, 11:20
Đây là một cái tát vào mõm những thằng khát máu muốn né trách nhiệm và thích mang mạng dân ra nghịch:

Ai giữ an ninh cho nhân dân?

Hồ Xuân Thiện

Việt Nam từ trước đến nay luôn khuyến khích nhân dân tự giữ an ninh cho chính mình, và hình như trách nhiệm của sự tự lo liệu này sắp tới sẽ lớn hơn bao giờ hết.

1. Từ khuyến khích nhân dân tự bắt cướp…

Với lòng can đảm phi thường của mình, anh Nguyễn Văn Minh Tiến, làm nghề điện tử tự do (1), trong 12 năm qua đã liên tục bắt cướp tại thành phố Hồ Chí Minh (2). Các báo trong nước cho biết anh có một gia tài lớn là bắt được hơn 300 tên cướp và nhận được hơn 200 bằng khen từ trung ương đến địa phương treo kín 2 bức tường nhà. Anh còn có gần 20 tấm hình được treo trang trọng ngoài phòng khách chụp chung với các lãnh đạo cấp cao như nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa… (3).

Chiều 09/10/2008, trong lúc rượt đuổi hai tên cướp trên ngã tư Trần Nhân Tông – Ngô Gia Tự, quận 10, TP HCM, anh Tiến đã gặp tai nạn, ngã đập mặt xuống đường. Anh được đưa vào viện Răng Hàm Mặt cấp cứu trong tình trạng bị vỡ xương gò má và nhiều vết bầm ở mặt (4) nên phải được làm phẩu thuật để nâng xương hàm (5). Công an TP HCM sau đó đã gửi giấy khen và hỗ trợ anh Tiến hai triệu đồng. Cũng may là anh được bệnh viện mến phục nên đã miễn phí tiền điều trị (6). Nếu không thì có lẽ hai triệu đồng không thể đủ cho anh tự trang trải phí bệnh viện cho lần ngã này.
15735
Anh Nguyễn Văn Minh Tiến tại bệnh viện với chấn thương trên mặt, 09/10/2008 (4).

Một trường hợp tương tự khác là anh Nguyễn Thanh Hải tại tỉnh Bình Dương. Anh đã 365 lần tay không bắt cướp. Trước hành động quả cảm của anh Hải, Ủy ban phường Phú Hòa đã quyết định xây dựng mô hình chống tội phạm trong nhân dân. Theo đó, địa phương đã thành lập câu lạc bộ phòng chống tội phạm mang tên phường do anh Hải làm đội trưởng. Đội của anh gồm Nguyễn Minh Hải chạy xe ôm, Nguyễn Minh Thành làm thợ quay heo tại nhà, đội trưởng Hải là thợ đúc ống cống. Với trên 10 thành viên, từ đầu năm 2009 đến nay, đội này đã phá được 62 vụ án, bắt cả trăm tên tội phạm (7).

Ngay gần đây, chiều 24/10/2009, anh Hải phát hiện một thanh niên đi xe Wave có dấu hiệu khả nghi và đuổi theo. Chẳng may có một thanh niên khác xuất hiện vung dao đâm liên tiếp vào phía ngực anh. Một nhát trúng cánh tay trái khiến anh Hải loạng choạng mất thăng bằng và đã va chạm vào một phụ nữ đi đường. Anh lăn nhiều vòng trước khi nằm sóng soài dưới mặt đường nhựa (7).
15736
Anh Hải với những thương tích do bị đâm và ngã xe, 24/10/2009 (7).

Cả hai anh Tiến và Hải có nhiều điểm tương đồng. Họ đều chỉ là người dân bình thường, thấy bất bình thì tự nguyện ra tay, không được huấn luyện về nghiệp vụ săn bắt cướp, kể cả võ thuật và nhận thức về các rũi ro để phòng tránh, không có bảo hiểm tai nạn do săn bắt cướp, và không có liên hệ nào với công an, lực lượng chính thức và duy nhất phải lo chuyện bảo vệ an ninh cho người dân.

2. Tại sao lại là “Mô hình hay, cần được nhân rộng”?

Sau khi anh Hải bị té ngã và chấn thương, ngày 27/10/2009, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã đến thăm và động viên. Ông Thao cho biết: “Hành động của anh Hải rất dũng cảm và chỉ có những người tâm huyết mới làm được. Anh đã quên mình vì cái chung cho dù bị vợ than trách, quá trình đuổi bắt cướp nhiều lần bị thương. Tới đây chúng tôi sẽ xem xét cơ sở pháp lý để các thành viên trong đội có quyền hạn, chức năng từ đó hoạt động có hiệu quả hơn. Hiện nay, ở Bình Dương có hai mô hình như thế này, một ở phường Phú Cường và một ở xã An Phú. Đây là mô hình hay cần được nhân rộng” (8).

Theo tôi, không thể nhân rộng mô hình này!

Kẻ cướp là những người đã có chủ đích dùng bạo lực, thậm chí dùng cả vũ khí, để cướp của. Người đi cướp đã chuẩn bị trước tất cả các tình huống nguy hiểm cho mình, tính toán cách tấn công thế nào, khi bị kháng cự thì sẽ chống trả quyết liệt hay không, và rút lui ra sao…

Nếu thấy có cướp, trách nhiệm của người dân là tự lo cho sự an toàn của mình, và chỉ phải ở lại chăm sóc cho người bị hại nếu có thương vong xảy ra. Luật của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, quy định người dân phải dừng lại và báo cho công an nếu thấy có tai nạn. Ai bỏ đi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trách nhiệm tối thượng của ngành công an là giữ gìn an ninh trật tự bằng cách bắt cướp và bảo vệ cho người dân. Họ được đào tạo bài bản và được trả lương đế sống vì nghề nghiệp này. Đây không phải là trách nhiệm của một người dân này đối với một người dân khác.

Vì vậy, tuy đầy dũng cảm và rất đáng khen, các anh Tiến và Hải không phải là các tấm gương đáng khích lệ để được nhân rộng thêm trong nhân dân. Và cũng phải trách công an Việt Nam sao lại để cướp giật lộng hành như giữa chỗ không người, đến nỗi phải để cho người dân bức xúc tự liều mình bắt cướp.

3. Đến thành lập dân quân tự vệ biển để bảo vệ ngư dân

Dự thảo luật Dân quân Tự vệ trình Quốc hội khóa 12 tại kỳ họp này có quy định dân quân, tự vệ biển. Theo dự thảo luật, “ở các xã ven biển, xã đảo tổ chức từ tiểu đội, trung đội dân quân biển, cơ quan, tổ chức có phương tiện hoạt động trên biển được tổ chức từ tiểu đội, trung đội, hải đội đến hải đoàn tự vệ biển” (9).

Theo ông Lê Quang Bình, Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng Quốc hội, nhân dân tại địa phương sẽ được tổ chức lại thành các nhóm dân quân tự vệ biển. Ông nói: “dân quân tự vệ biển sẽ được trang bị súng, công cụ hỗ trợ để có thể tự vệ được khi bị tấn công. Đây là lực lượng nòng cốt giúp người dân khi ra biển, xác định đâu là vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.” (10).

Vô cùng kỳ lạ!

Tại sao lực lượng nòng cốt giúp người dân khi ra biển không phải là các lực lượng vũ trang chính quy, bao gồm Quân đội và Công an Nhân dân Việt Nam, mà lại là dân quân, một lực lượng dân sự? Thử hỏi, một tàu gỗ be bé của dân quân tự vệ biển, chiều ngang khoảng 4-5 mét, chiều dài khoảng 12-15 mét, trang bị vài khẩu súng, thì ra biển bảo vệ ai?

Lực lượng hải quân mạnh nhất trên biển Đông hiện nay là Trung Quốc. Họ đang có nhiều tàu Ngư Chính hoạt động tại đây với nhân sự là hải quân chính quy. Khi đối mặt với các tàu này cùng với các lực lượng hải quân Trung Quốc đang đóng trên các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với vũ khí hạng nặng, dân quân tự vệ biển của Việt Nam sẽ làm được gì hay không? Hay họ chỉ sẽ là tấm bia thịt cho hải quân Trung Quốc bắn với lý do là họ có vũ khí và dám bắn vào Trung Quốc trước?

Tàu tuần tra của Trung Quốc bắt ngư dân Việt Nam ngày 16/06/2009 (11).

Lan man trở lại chuyện vài tháng trước, tàu thăm dò Mỹ USNS Impeccable đã bị tàu “lạ” của Trung Quốc quấy nhiễu. Các tàu lạ này có hình dáng y như tàu của ngư dân đánh cá Trung Quốc. Nếu theo định nghĩa thông thường thì đây có thể được cho là các tàu “dân quân tự vệ biển” của Trung Quốc. Khi tàu Impeccable bị quấy nhiễu, nhân viên trên tàu đã giữ bình tĩnh, chỉ xịt nước chống trả, rồi sau đấy khi thấy tình hình quá căng thẳng, họ bỏ đi mà không hề dùng vũ khí (12).
15740
Tàu USNS Impeccable đang bị 5 tàu nhỏ của Trung Quốc quấy nhiễu trên biển Đông ngày 08/03/2009 (13).

Họ làm thế là đúng. Công việc phản ứng là thông qua con đường chính thức từ chính phủ. Sau đấy, Tổng thống Obama đã có phản đối chính thức và cử tàu chiến đi theo bảo vệ các tàu thăm dò của Mỹ trên biển Đông.

Trở lại chuyện ta. Việt Nam còn có ý định trang bị vũ khí cho thuyền đánh cá để ngư dân tự bảo vệ mình (14). Nên nhớ, ngư dân Việt Nam khi bị hải quân Trung Quốc dọa nạt mà trong tay họ không có vũ khí thì họ còn có thể được tha về, nhưng nếu họ có vũ khí, và chẳng biết họ có bắn trả hay không, thì chắc chắn cả thuyền sẽ bị đánh chìm, và toàn bộ người trên tàu sẽ không toàn mạng sống.

Quả thật đúng như ông Lê Quang Bình nói: “Tình hình biển Đông đang có diễn biến phức tạp, cần phải tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền và lợi ích của Việt Nam, nhất là lợi ích của ngư dân” (10). Nhưng tăng cường bảo vệ bằng cách đúng đắn nhất là điều tàu của vũ trang của quân đội và cảnh sát biển để bảo vệ ngư dân, và chính phủ phải lên tiếng phản đối hành động của các quốc gia gây hấn trong thời gian nhanh nhất qua con đường ngoại giao chính thức.

Tại sao phải để nhân dân tự lo an ninh cho mình? Thành lập lực lượng dân quân tự vệ biển có phải là để tránh sử dụng lực lượng chính quy vì lo rằng điều này có thể tổn hại cho ngoại giao với Trung Quốc? Việt Nam hiện nay đang trong thời bình. Quân đội rất rảnh rỗi và không phải làm gì. Thỉnh thoảng lại có dư vài tàu chiến và xăng dầu để đi thăm các nước khác (15). Việt Nam nên cho các tàu chiến này đi ra biển để bảo vệ ngư dân bị hải quân Trung Quốc quấy nhiễu và bắn phá là hơn, thay vì đi chào hỏi và bắt tay hữu nghị với chính lực lượng đang quấy nhiễu ngư dân ta.
15741
Tàu hải quân Việt Nam đi thăm và bắt tay hữu nghị với hải quân Trung Quốc ngày 24/06/2009 (15).

Hiện nay, không hề thấy sự xuất hiện của quân đội và cảnh sát biển khi ngư dân Việt Nam bị đánh đập, cướp phá, bắn giết trên biển. Chính phủ thì tuy chậm chạp trong việc lên tiếng phản đối Trung Quốc và các quốc gia khác tấn công ngư dân, nhưng lại có một quốc hội nhanh chóng khuyến khích ngư dân và nhân dân địa phương tự lo bảo vệ cho mình bằng các lực lượng dân sự tại chỗ… Đây quả là điều rất đáng quan ngại cho an ninh nước nhà.

Đừng để các báo Việt Nam sắp tới phải giật tít: “Dân quân tự vệ biển cùng ngư dân Việt Nam bị giết bởi tàu lạ trên biển Đông”.

H.X.TTài liệu tham khảo:

(1): ‘Hiệp sĩ bắt cướp’ được mời dự họp HĐND TP HCM, http://baiviet.phanvien.com/2008/6/30/hiep-si-bat-cuop-duoc-moi-du-hop-hdnd-tp-hcm.html
(2): ‘Hiệp sĩ’ bắt cướp sẽ… bỏ nghề?, http://giadinh.net.vn/home/20090401031146437p0c1000/hiep-si-bat-cuop-se-bo-nghe.htm
(3): “Hiệp sĩ” bắt cướp sẽ không còn… bắt cướp? http://www.laodong.com.vn/Home/Hiep-si-bat-cuop-se-khong-con-bat-cuop/20086/93932.laodong
(4): ‘Hiệp sĩ đường phố’ bị thương khi bắt cướp, http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/10/3BA074A6/
(5): “Hiệp sĩ đường phố” phải phẫu thuật nâng xương hàm, http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/xahoi/366481/index.html
(6): Công an TP HCM khen ‘hiệp sĩ đường phố’, http://www.baodatviet.vn/Home/phapluat/Cong-an-TP-HCM-khen-hiep-si-duong-pho/200810/17386.datviet
(7): Đội trưởng ’săn bắt cướp’ bị thương khi truy đuổi, nguồn hình: http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/10/3BA14F23/
(8): “Hiệp sĩ” 365 lần bắt cướp: “Một mình tôi không làm nổi đâu”, http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=344715&ChannelID=89
(9): “Chúng ta có điều kiện xây dựng tự vệ biển mạnh”, http://dantri.com.vn/c20/s20-359014/chung-ta-co-dieu-kien-xay-dung-tu-ve-bien-manh.htm
(10): ‘Thành lập dân quân bảo vệ chủ quyền biển’, http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/10/3BA150CC/
(11): Cần có “Đồn Biên Phòng Hoàng Sa”, http://nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=97385&z=2
(12): Xung quanh sự cố giữa tàu Trung Quốc và chiến hạm Mỹ ở biển Đông, http://antg.cand.com.vn/vi-vn/sukien/2009/3/68889.cand
(13): Nguồn hình: http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/a/ad/USNS_Impeccable%E2%80%93SCSea_incident02.jpg/800px-USNS_Impeccable%E2%80%93SCSea_incident02.jpg
(14): Trang bị vũ khí cho các tàu đánh cá? http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Fishing-boats-to-be-armed-for-self-protection%20-10222009133710.html
(15) http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=27899

link: http://bauxitevietnam.info/c/15732.html
freefish
31-10-09, 11:44
Anh đề nghị Bi cho 2 thằng An và Mặc lên cột điện vài hôm vì cái tội cóp pết bôi trát nhức mắt các bạn.
Mặc
31-10-09, 12:24
Vài ý kiến riêng của anh:

Có hai luồng ý kiến chính liên quan đến dự thảo "Luật dân quân tự vệ" đang được Quốc hội đặt lên bàn thảo luận. Cốt lõi của các ý kiến tranh luận là vấn đề dân quân tự vệ trên biển, bởi đây là vấn đề nóng nhất đối với an ninh chủ quyền của Việt Nam.

Một luồng ý kiến thứ nhất, cho rằng đây chính là giải pháp nòng cốt giúp cải thiện hiện trạng an ninh, là một giải pháp giúp vãn hồi chủ quyền và thể hiện ý chí thay đổi có tính bước ngoặt của chính quyền đối với chủ quyền biển đảo.

Luồng ý kiến thứ hai, tiêu biểu là bài trích dẫn bên trên, cho rằng đây là một chủ chương nướng mạng dân, bởi mọi yếu tố phân tích căn cứ vào tương quan lực lượng, chênh lệch về khí tài, trang bị, đều cho thấy, chủ chương này có thể đẩy ngư dân Việt Nam vào một dòng xoáy bị tàn sát mới với cường độ và mức độ lớn hơn rất nhiều. Cũng luồng ý kiến này cho rằng, dự luật này, đang gán trách nhiệm chính trong bảo vệ chủ quyền sang phía người dân, trong khi cái lực lượng được người dân nộp thuế nuôi ăn là công an và quân đội lại không hành động thích hợp với đúng chức trách và nghĩa vụ của họ.

Anh cho rằng, cần nhìn nhận vấn đề ở một góc nhìn thứ ba:

Dân số Việt Nam hơn 85 triệu, xếp vào hàng lớn trên thế giới. Ở châu âu, với quy mô dân số đó có thể nói là một nước có nguồn lực con người dồi dào. Với nguồn lực và quy mô con người như thế, khá thích hợp để duy trì một chính sách quân đội chuyên nghiệp, bởi nó có thể có một đội quân có quy mô nhất định, đủ khả năng tự bảo vệ mà vẫn không chiếm tỷ trọng bất hợp lý trên quy mô dân số. Chẳng hạn nếu quân đội chính quy lên tới con số 1 triệu người, thì nó cũng chỉ chiếm chưa đến 1,12% trên số dân, một tỷ lệ không đến mức quá cao trong thời bình.

Quân đội chính quy có nhiều lợi thế, thứ nhất là việc duy trì hình thức quân nhân chuyên nghiệp trọn đời khiến lực lượng này có sức chiến đấu tinh nhuệ và tình trạng sẵn sàng chiến đấu ở mức cao. Thứ hai, nó đảm bảo việc chuyên môn hoá sự phân công lao động xã hội, và giúp xã hội đạt một hiệu năng cao hơn về hiệu quả kinh tế - xã hội có tính tổng hợp. Việc chuyên nghiệp hoá quân đội cũng sẽ khiến các nguồn ngân sách dùng cho quốc phòng được sử dụng hiệu quả hơn về mặt tổng thể, bởi chuyên nghiệp hoá đồng nghĩa với việc tinh giản hoá các thành phần vũ trang, và có điều kiện hiện đại hoá trang thiết bị quốc phòng"

Phần lớn quân đội các nước có nền kinh tế mạnh, và một quy mô dân số đông hợp lý, đều đi theo hướng chuyên nghiệp hoá.

Tuy nhiên, ở Việt Nam có những điều kiện đặc thù. Thứ nhất, chúng ta nghèo, khó có khả năng ngay lập tức xây dựng một đội quân chuyên nghiệp và có đủ ngân sách duy trì nó. Thứ hai, Việt Nam nằm sát cạnh Trung Quốc, với sức ép rất mạnh về chủ quyền lãnh thổ, và cái đất nước ấy có quy mô dân số và lãnh thổ vượt trên Việt Nam hàng chục lần.

Ngược lại lịch sử, chính sách chính trong bảo vệ chủ quyền của các triều đại Việt Nam trước mối đe doạ từ Trung Quốc là "Ngụ binh ư nông". Điểm cốt lõi của nó, là thời bình thì người dân làm nông, nhưng khi có biến thì lập tức là binh. Chiến lược này đi vào nghệ thuật quân sự hiện đại của Việt Nam với tên gọi "Chiến tranh nhân dân". Một chiến lược đúng nếu xét trên cơ sở mối tương quan lực lượng và chênh lệch về tiềm lực giữa Việt Nam với mối hiểm hoạ sát kề là Trung Quốc.

Nếu nhìn từ góc độ đó, thì dự thảo "luật dân quân tự vệ", trong đó có vấn đề tự vệ biển, không phải là một ý tưởng tồi, và dường như đang bám đúng hướng đường lối chiến tranh nhân dân.

Tuy nhiên, một chiến lược đúng cũng chỉ có thể có tác dụng nếu có một cách vận dụng tốt. Ngược lại, nó có thể là một thảm hoạ và dẫn đến những sự thiệt hại không đáng có.

Cái luật dân quân tự vệ, và lực lượng tự vệ biển, mặt tích cực chủ yếu của nó, là có thể cung cấp một lực lượng bổ sung có giá trị cho hải quân khi chiến tranh nổ ra. Thời gian để đào tạo lực lượng này thành thuỷ quân chuyên nghiệp chắc chắn sẽ ngắn hơn rất nhiều do họ có khả năng đi biển, hiểu biết đại khái về thuyền bè và có khả năng sử dụng một số loại vũ khí thô sơ. Ngược lại, điểm yếu chết người của nó là người ta sẽ sử dụng cái lực lượng này như thế nào? Nếu trang bị vài khẩu súng, và xua họ ra biển như một lực lượng "nòng cốt" nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo theo lời của ông Lê Quang Bình, chủ nhiệm uỷ ban Quốc phòng - An ninh của quốc hội thì coi như xong rồi, mạng dân bị đem ra nướng. Cái lực lượng nòng cốt ấy sẽ bị tàn sát thực sự và vô tội vạ trên Biển Đông. Khi ngư dân Việt Nam không có súng, Trung Quốc còn sẵn sàng xả súng bắn, giờ nếu họ có rên tàu vài khẩu AK, gần như không có hy vọng mong manh nào chọi lại với trọng pháo của những tàu kiểm ngư được hoán cải lại từ các khu trục hạm tải trọng 2500 tấn của người Tàu, vốn có tải trọng vượt trên các tàu hải quân hiện đại nhất của VN hiện nay. Hơn nữa, không thể trông chờ vào tính nhân đạo của Trung Quốc rằng nếu đối thủ yếu ớt chúng sẽ không bắn mà tha chết. Vô số diễn biến thời gian qua cho thấy, cái lính và dân Trung Quốc có thừa nhất, chính là sự vô nhân đạo và dã man. Một đối thủ yếu không có khả năng tự vệ hoặc khả năng rất hạn chế luôn là con mồi ưa thích của người Trung Quốc.

Coi lực lượng tự vệ biển là "nòng cốt" và xua họ ra biển, thì tất yếu chỉ khiến cái "nòng cốt" đó chết nhanh, chết nhiều và chóng làm tan tác quốc lực mà thôi. Người chết, tàu chìm, đâu có phải tự nhiên và ngay lập tức mà đẻ ra mãi được?

Cốt lõi của vấn đề, vẫn là sự kết hợp giữa quân đội chuyên nghiệp và tự vệ. Hải quân Việt Nam, cần phải được sử dụng hợp lý, tích cực tại những vùng biển nóng, làm "nòng cốt" cho lực lượng tự vệ biển nếu được thành lập. Khi xung đột nổ ra, hải quân phải làm lá chắn chủ yếu, có khả năng gây tổn tại có ý nghĩa cho đối phương, và tự vệ chỉ có thể được coi là lực lượng hỗ trợ. Đó là cách duy nhất để làm thay đổi một cách hợp lý thực lực của Việt Nam trên biển, và giảm thiểu tổn thất xương máu khi xung đột nổ ra.

Nhưng, muốn làm được điều đó, lại cần đến hai điều kiện: Đầu tiên là thực lực của hải quân, sự quan tâm đầu tư giành cho nó. Thứ nữa là cái ý chí quyết tâm dùng lực lượng hải quân bảo vệ chủ quyền.

Dù an ninh trên biển của Việt Nam là sống còn, dù điểm yếu lớn nhất của Việt Nam hiện nay chính là hải quân, nhưng rõ ràng, mức đầu tư hiện đại hoá hải quân và không quân của Việt Nam không hề tương xứng với tiềm năng. Hãy nhìn sự phung phí của cải xã hội của trường hợp Vinashin làm ví dụ. Cái tập đoàn này, được hy vọng sẽ là nòng cốt giúp nâng cao năng lực tự sản xuất tàu thuyền và các khí tài hải quân, được giao số vốn khổng lồ, đem phung phí tiền bạc vào cổ phiếu và sắm du thuyền đắp chiếu, và hoạt động điều hành thì hiện tại cả tập đoàn nợ như chúa chổm. Riêng phần ý chí sử dụng lực lượng hải quân bảo vệ các vùng biển tranh chấp, cứ nhìn vào thực tế là cái lực lượng ấy tuyệt đối vắng bóng tại vùng biển Hoàng Sa, cũng có thể thấy được vấn đề.

Cái dự thảo luật này, nên đi kèm với những điều khoản luật bắt buộc cho các khoản đầu tư ưu tiên cho Hải quân, không quân và những điều luật về ràng buộc trách nhiệm của hải quân cho xứng đáng với sự ưu tiên đầu tư ấy, may ra, mới đem lại một sự thay đổi có thể coi là chấp nhận được.

Như hiện nay, mở miệng ra cái gì cũng dân: lao động dân làm đi, nộp thuế dân nộp đi, giờ đánh nhau thì cũng dân làm "nòng cốt" xông lên đi. Không hiểu những cái thằng núp sau lưng dân, ngày ngày tiêu tiền dân thì đang làm những cái gì.
Tr­ường An
31-10-09, 12:24
Độ này Wfs còn tới Boxit nữa không, Hồ Xuân Thiện là thằng nào.

Các chú cập nhật quan điểm thế giới qua vụ việc mới nhất (thái độ người dân trước tội phạm):

http://dantri.com.vn/c36/s36-359169/italia-soc-truoc-video-giet-nguoi-than-nhien-tren-pho.htm.....
Khi đó, Tarracino đang hút thuốc lá ở bên ngoài một quán bar tại trung tâm Sanita. Rồi kẻ giết người tiến vào quán bar (trong quán lúc đó có ít nhất 6 người), và rút súng ra bắn liên tiếp vào Tarracino.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/10/30/ma301009_4.jpg

Những người xung quanh không hề phản ứng gì.

Khi Tarracino ngã xuống, kẻ giết người bồi thêm một viên đạn nữa vào đầu.

Không ai trong số những người xung quanh nhúc nhích dù chỉ một ngón tay, mặc dù không rõ điều đó xuất phát từ sự thờ ơ hay do sợ bị trả thù.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/10/30/ma301009_3.jpg

Khi Tarracino ngã xuống kẻ giết người bồi thêm một phát đạn nữa vào đầu.

Trong đoạn video, một phụ nữ được thấy đang cào tấm cạc xổ số khi Tarracino bị giết ngay trước mặt cô. Một người bán thuốc lá chuyển quầy bán thuốc của anh ta dịch vài mét xuống đường, trong khi một người đàn ông bế một em bé trên tay nhìn nạn nhân rồi bước đi.

Sau 5 tháng điều tra, các công tố vẫn chưa xác định được danh tính kẻ giết người, mặc dù khuôn mặt của tên này có thể nhìn thấy rõ trong đoạn video.
.....


Người ngay không thể sợ kẻ gian, việc này không có gì phải lý sự như Hồ Xuân Thiện (HXT), chúng ta không lạ gì trước việc đông đảo nhân dân truy bắt cướp trói gô chúng giao cho công an.

Gần đây có vụ trả thù người dân truy bắt cướp ở TP. HCM gây xôn xao dư luận, kẻ cầm đầu nhóm cướp có hành động trả thù ngông cuồng sau đó đã bị tử hình.

Tội trả thù người truy bắt tội phạm, tội chống người thi hành công vụ là những tội bị xử rất nặng.

Anh cả ngố HXT không cần phải rêu rao cái sự ngu của mình như thể là vinh dự lắm như thế.

Trang Boxit độ này thế nào Wfs, càng ngày càng thối phỏng.

Trường An.
Gieng
31-10-09, 12:38
Trong việc phòng thủ, bảo vệ biển, các giải pháp sẽ kết hợp, hỗ trợ nhau, giải pháp này không loại trừ giải pháp kia, hiểu không Gieng:
Trường An.

Lt mẹ em hiểu lắm bác em ạ. Em hiểu là căn cứ không quân Cát Bi hoành CBN tráng như thế nào nữa bác à. Ở đất nước này, chính uỷ Trường An và lãnh đạo luôn điển hình vì những ý tưởng đổi thay vô cùng mới mẻ, nhưng bản chất của sự mới mẻ mà chính uỷ và tầng lớp thượng phong tạo ra chỉ là sự tách và nhập mà thôi - Em nhắc lại lần nữa sự đổi mới ở đất nước này cơ bản được xây dựng trên cơ sở tách và nhập mà thôi. Nó có nghĩ rằng đe'o có gì được gọi là đổi mới cả: Cứ ngẫm cải cách giáo dục mà xem cơ sự của đổi mới, hay việc thành lập Tỉnh Hà Bắc hồi trước ấy, việc lập tỉnh Hà Bắc có lẽ vì đe'o thể nào theo đít bọn thực dân da trắng được, nên giải phóng là phải có Hà Bắc, nhưng sau vài năm phát triển việc không có gì đổi mới sẽ dẫn đến một cái ĐỔI MỚI đó là tách tỉnh Hà Bắc ra thành tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh. Nó cũng hao hao kiểu Hà - Tây - Bình - Phúc - Nội để cấu hành thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội. Như thế việc có thêm cái này ở trong cái kia đe'o mang nhiều ý nghĩa kháng cự và hùng mạnh lắm, mà cốt lõi là chúng ta đang có thêm cái gì ở trong cái mới ấy và bao giờ chúng ta mới có.

Qua mấy cái phân tích ngu xuẩn ba lăng nhăng ở trên, việc xuất hiện Không Quần nằm trong Hai Quần thực ra là việc tái cơ cấu quay về mô hình cũ chứ chả có gì là lạ hết. Vấn đề Không Quần của Hai Quần có trong tay cái gì nhỉ? Nói đến Không Quần là nói đến tàu bay mà tàu bay của quân đội đe'o thể là tàu bay Super King Air B300 của Bầu Đức được, tàu bay của quân đội kể cả loại vận tải vẫn phải có khả năng tự vệ và tấn công tí ti để mà tự vệ. Những món tàu bay mà Không Quần in Hai Quần hiện có dùng để bay loanh quanh ngó nghiêng vớ vỉn thôi, thế ví thử bay ở biển rồi, nhìn thấy tàu xâm lấn rồi thì làm thế nào???? Gọi tàu trong bờ ra uýnh hả? Ra đến nơi nó lượn mẹ nó mất, hoặc nó không lượn mất mà nó cố tình ở lại thì nó lại to tổ bố ra đấy, hoả lực mạnh hơn, hung hãn hơn thì làm thế đe'o nào? Phân tích như vậy không có nghĩ là thứ tàu bay cảnh giới đang có không quan trọng, nó rất quan trọng NHƯNG vấn đề vẫn là thông tin nó tìm thấy quan trọng thế thì lấy gì để mà giải quyết thông tin. Nếu có 10 cái máy bay thám thính kia, cộng với 20 cái máy bay chiến đấu, cộng vào 20 cái máy bay trực thăng săn ngầm, cộng với 20 cái tàu chiến có deck đủ rộng để đậu máy bay trực thăng ngay trên biển .... và khi ấy có thêm 2000 ngư phủ đóng vai dân quân tự vệ, được trang bị cung nỏ, súng trường súng kíp, hầm chông vót nhọn như chủ trương của chính uỷ thì sợ kặt gì thằng nào nhỉ.

Thành lập ra đấy mà năm mười năm nữa đe'o có hàng thì thà cứ để mẹ nó nguyên một chỗ khi nào đủ lực hẵng hay. Chính uỷ đã bao giờ được bay tàu bay AN-2, AN-26, AN-30 ... hoán cải thành tàu bay trinh sát chưa nhỉ? Nếu đã được bay rồi thì là diễm phúc còn nếu chưa được bay bao giờ thì nên nghiên cứu làm một chuyến chính ủy ạ.

À mà em quên, lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ USCG lực lượng uniform mức lem nhem của Mẽo có tất cả 211 cái tàu bay chia ra làm 11 loại chính uỷ ạ.

Lại viết nhiều quá.
Bắc Thần
31-10-09, 13:13
Anh thấy bài này có vẻ hay. Đã có ai đọc chưa?

http://www.tuoitrevhn.com/?act=news&id=34234
Mặc
31-10-09, 14:29
Đây, đã cóp thì anh cóp nốt cái này cho thấy đâu là thực trạng:

Nguồn: http://www.bauxitevietnam.info/c/15642.html
Biển Đông vắng chủ?

Trân Văn, phóng viên đài RFA
2009-10-29

Hôm qua, báo điện tử VietNamNet giới thiệu một phóng sự, theo đó, ông Trương Minh Quang, thuyền trưởng tàu QNg 90078 đã quyết định bán tàu, ngừng đi biển.
AFP PHOTO

Liên tục bị phía Trung Quốc bắt giữ, đòi tiền chuộc, gây tai nạn trong Biển Đông, nhiều ngư dân Việt Nam lo lắng vì mất kế sinh nhai.

Ông Quang là thuyền trưởng một trong 16 con tàu tạt vào quần đảo Hoàng Sa trú bão số 9. Sau khi bão tan, nhiều con tàu trong số này bị hải quân Trung Quốc đập phá, cướp tài sản, nhiều ngư dân bị hành hung trước khi được phép rời nơi trú bão…

Câu chuyện vừa kể xảy ra hồi cuối tháng 9 song đến khoảng giữa tháng 10 – mới được tiết lộ và đến nay, tuy đã tròn một tháng nhưng vẫn còn làm nhiều người Việt xúc động.

Chính quyền Việt Nam đã từng tuyên bố sẽ hỗ trợ ngư dân cũng như đã lên tiếng phản đối, yêu cầu Trung Quốc điều tra vụ việc song cuộc trò chuyện giữa Trân Văn với ông Trương Minh Quang cho thấy, vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Mời quý vị cùng nghe…
Khó khăn quá thì nghỉ

Trân Văn: Thưa anh Quang, anh làm ngư dân bao lâu rồi?

Ông Trương Minh Quang: Em làm nghề biển cũng được mười tám, hai mươi năm rồi, anh.

Nếu tình hình mà khó khăn quá thì em bán, em nghỉ.

Ông Trương Minh Quang

Trân Văn: Anh bán tàu vào lúc nào ạ?

Ông Trương Minh Quang: Tàu em chưa bán, tàu em còn để đó, anh ơi.

Trân Văn: Bây giờ thì anh quyết định không đi biển nữa?

Ông Trương Minh Quang: Bây giờ nói chung đi biển khó khăn quá. Nếu có điều kiện thì em đi biển. Nếu tình hình mà khó khăn quá thì em bán, em nghỉ.

Trân Văn: Hiện nay anh đang nợ bao nhiêu?

Ông Trương Minh Quang: Em thiếu nợ ba trăm…

Trân Văn: Ba trăm triệu?

Ông Trương Minh Quang: Dạ.

Trân Văn: Khoản nợ này anh vay của thân nhân hay anh vay của ngân hàng?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, vay của thân nhân.

Trân Văn: Anh có phải trả lãi không?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, trả lãi chớ anh.

Trân Văn: Sau chuyện anh bị Trung Quốc bắt, rồi cưỡng đoạt tài sản, hiện giờ anh đã nhận được sự hỗ trợ nào từ phía chính quyền chưa?

Ông Trương Minh Quang: Dạ chưa, anh. Nói chung cũng nghe như vậy đó.

Trân Văn: Như vậy là từ lúc anh trở về sau bão số 9 đến nay, anh chỉ được thăm hỏi thôi chớ không được hỗ trợ vật chất để anh có thể ra khơi, cũng như là tạo công ăn việc làm cho những người bạn đồng nghiệp của anh. Nói chung là chưa có gì hết?

Ông Trương Minh Quang: Dạ.
Hai lần bị TQ bắt

Trân Văn: Thưa anh Quang, tôi được biết là anh có hai lần bị phía Trung Quốc bắt, anh có thể kể cho thính giả của Đài RFA nghe về lần bị bắt đầu tiên không?

Ông Trương Minh Quang: Hồi đó em đi đánh xa, mới ra Hoàng Sa thì gió mạnh quá nên em vô đảo Bom bay em núp gió thì tàu chiến của nó ra. Em hoảng hồn, em kéo anh em chạy nhưng không kịp nó, rồi nó bắn. Nó bắn thì em đứng lại, ra khỏi phòng lái thì nó đánh liền. Nó đánh bật xuống sàn. Nó lật đồ. Lấy hết. Em mới điện về nhà, ở nhà mua và gởi đồ mới ra để làm lại chớ nó lấy hết sạch hết đó.

Phải kiếm tiền ra chuộc chớ ở lâu quá rồi nó còn đánh mình hung nữa.

Ông Trương Minh Quang

Trân Văn: Sau lần bị cướp đầu tiên vào tháng 3 năm 2009, anh phải vay bao nhiêu để có thể tiếp tục làm công việc đánh cá của mình?

Ông Trương Minh Quang: Nói chung là mình đi làm thì họ bán thiếu cho mình. Đi làm về mình có hàng hóa, mình bán mình trả cho họ. Hồi đó thì không có vay.

Trân Văn: Khoản tiền mà anh mua thiếu cũng là nợ, đúng không? Khoản tiền đó lên tới bao nhiêu?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, đồ lặn thì tính ra mỗi bộ đồ lặn là hai triệu anh nè, chiếu manh là ba trăm rưỡi, còn mùng đôi nữa anh nè, còn gương thì hai chục ngàn một cái anh nè, rồi mình mua mình gởi ra.

Trân Văn: Dạ. Tàu của anh lặn là để bắt loại hải sản nào?

Ông Trương Minh Quang: Gồm có hải sâm, tôm tít,…

Trân Văn: Đó là lần thứ nhất. Còn lần thứ hai, anh vào đảo Hữu Nhật để trú bão số 9 rồi bị cướp thì thiệt hại chừng bao nhiêu?

Ông Trương Minh Quang: Nói chung là lớn tiền, anh nè. Riêng số hàng mà em để dưới đáy tàu là hai trăm mười lăm triệu đó anh ơi.

Trân Văn: Cho đến bây giờ anh vẫn chưa nhận được sự hỗ trợ nào hết? Anh đã thử hỏi vay ngân hàng chưa?

Ông Trương Minh Quang: Bây giờ có lên, họ thấy mình thì chắc là họ cũng không cho vay nữa đâu anh ơi.

Trân Văn: Thưa anh Quang, anh có bao nhiêu bạn nghề? Chiếc tàu của anh, ngoài anh ra thì còn bao nhiêu người?

Ông Trương Minh Quang: Mười ba người. Nói chung là có gia đình hết. Có mấy đứa chưa có gia đình, một hai đứa gì đó thôi.

Trân Văn: Như vậy nếu anh không ra biển nữa, sẽ có khoảng 10 gia đình không biết trông vào đâu để sống?

Ông Trương Minh Quang: Dạ. Từ đây đi miết vô Nha Trang, rồi Cà Ná,… mướn người. Đứa nào làm giỏi thì mình cho mượn tiền nhiều, đứa làm dở thì mình cho mượn tiền ít. Mượn tiền mà làm được thì nó trả cho mình anh nè, còn nó làm không được thì mình mất thôi.

Mình sống ở biển thì mình phải đi biển chớ bây giờ không đi biển thì mình lấy cái gì mà ăn?

Ông Trương Minh Quang

Trân Văn: Anh đã từng nhiều lần cứu các bạn chài khác khi họ gặp nạn trên biển, điều đó có đúng không?

Ông Trương Minh Quang: Dạ đúng. Nói chung là em vớt nhiều lắm. Em mà gặp là em vớt à. Về, nói chung là họ cũng tới họ trả nghĩa nhưng mà em không có lấy.

Trân Văn: Thưa anh Quang, anh có nhớ là anh đã cứu được bao nhiêu người trên biển không?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, nói chung là em cứu độ chừng sáu, bảy chiếc gì đó.

Trân Văn: Cứu sáu, bảy chiếc tàu?

Ông Trương Minh Quang: Dạ.

Trân Văn: Anh có bao giờ vớt ngư dân Trung Quốc chưa?

Ông Trương Minh Quang: Dạ chưa, anh. Vớt Trung Quốc thì chưa.

Trân Văn: Bây giờ nếu anh gặp họ lâm nạn giữa biển, anh có vớt không?

Ông Trương Minh Quang: Vớt chớ. Họ cũng như mình, mình cũng phải vớt họ chớ để họ chết sao!

Trân Văn: Kể cả khi hải quân Trung Quốc đã từng gây ra rất nhiều thiệt hại và đẩy anh vô tình thế khó khăn như hiện nay?

Ông Trương Minh Quang: Dạ.
Không đi biển lấy gì ăn

Trân Văn: Thưa anh Quang, hiện nay gia đình anh có bao nhiêu người?

Ông Trương Minh Quang: Em một vợ ba con đó anh nè.

Trân Văn: Nếu như anh không đi biển nữa thì anh sẽ làm gì?

Ông Trương Minh Quang: Nói chung, giờ mình không đi biển, ở nhà mình cũng phải làm, nói chung là làm mướn. Họ có chuyện gì họ mướn thì mình làm chuyện đó, chớ bây giờ biết làm gì đâu anh.

Trân Văn: Nếu không đi biển nữa thì anh nhắm anh có đủ khả năng để nuôi vợ con không?

Ông Trương Minh Quang: Dạ nói chung để mà nuôi con đi học thì không đủ. Mình có làm gì đâu mà nuôi con ăn học được.

Trân Văn: Ở vùng Bình Châu nơi anh sống hiện có khoảng bao nhiêu tàu?

Ông Trương Minh Quang: Cỡ bốn, năm chục chiếc. Bây giờ, nói chung là còn chín, mười chiếc gì đó chưa vào bờ thôi.

Trân Văn: Vào bờ có nghĩa là không đi nữa?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, đi chớ anh.

Trân Văn: Trước chuyện bị Trung Quốc bắt thường xuyên, rồi bị cướp, bị đánh đập như vậy, người ta không sợ sao?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, sợ lắm chớ anh. Họ bắt họ phạt, có người về bán đất rồi ra nộp chuộc. Chớ bây giờ nó bắt chuộc mà mình không chuộc là nó đánh đập dữ lắm. Nó không cho mình ăn. Phải kiếm tiền ra chuộc chớ ở lâu quá rồi nó còn đánh mình hung nữa.

Mình sống ở biển thì mình phải đi biển chớ bây giờ không đi biển thì mình lấy cái gì mà ăn?

Trân Văn: Một năm anh đi biển bao nhiêu lần?

Ông Trương Minh Quang: Thời tiết mà êm thì đi cũng được bảy tám phiên gì đó.
Đâu có thấy gì đâu

Trân Văn: Trong bảy, tám phiên đó, anh gặp tàu hải quân Việt Nam khoảng mấy lần? Anh gặp tàu hải quân Việt Nam khoảng bao nhiêu lần?

Ông Trương Minh Quang: Nói chung là không có gặp luôn.

Dạ, mình đâu có thấy gì đâu. Hồi giờ hải quân Việt Nam mình… đâu có thấy đâu.

Ông Trương Minh Quang

Trân Văn: Chưa bao giờ gặp?

Ông Trương Minh Quang: Dạ, mình đâu có thấy gì đâu. Hồi giờ hải quân Việt Nam mình… đâu có thấy đâu.

Trân Văn: Dạ. Rồi anh gặp tàu cảnh sát biển của Việt Nam bao nhiêu lần?

Ông Trương Minh Quang: Nói chung là cũng không gặp luôn anh ơi. Tàu cảnh sát với tàu chiến mình… đâu có thấy đâu!

Trân Văn: Anh hành nghề như vậy là mười tám, hai chục năm thì trong mười tám. hai chục năm đó thì anh gặp tàu hải quân Việt nam được bao nhiêu lần?

Ông Trương Minh Quang: Dạ. Em có ra đảo Bạch Long Vỹ. Lâu lâu ra chỗ Bạch Long Vỹ thì thỉnh thoảng có gặp một lần hai lần thôi chớ không gặp nhiều.

Trân Văn: Dạ. Cảnh sát biển cũng vậy, phải không anh?

Ông Trương Minh Quang: Dạ.
Chen
31-10-09, 14:42
Trên này, không biết là vô ý, hay cố tình, nhưng nhiều nick tỏ ra quên bài học lịch sử của Việt Nam. Hoặc có lẽ tuy là người Việt, nhưng chưa từng đọc sử, hiểu sử một cách cẩn thận. Hoặc tuy có biết, nhưng lờ đi, để nhằm những mục đích gì gì không biết.

"Quốc phòng toàn dân" đã là một chính sách được sử dụng trong nhiều thế kỷ để gìn giữ độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của các triều đại phong kiến, và tiếp tục được phát huy trong thời hiện đại.

Thế kỷ 13, với chính sách "quốc phòng toàn dân", người Việt đã 3 lần chặn đứng gót sắt quân Nguyên Mông. Nguyên Mông khi đó là ai?

Thế kỷ 20, cũng bằng "quốc phòng toàn dân", người Việt đã đuổi Pháp, đuổi Mỹ, thống nhất được đất nước. Máu của nhiều người đã đổ. Nhưng không ai nói, sự đổ máu đó là oan uổng cả. Hãy hỏi những gia đình liệt sĩ.

Luật định hoá việc quốc phòng toàn dân, biện pháp này là đúng. Không có gì sai. Thực hiện như thế nào, thì cần phải cân nhắc vào trường hợp cụ thể.

Luận điệu "Chính phủ nướng dân", thì chứng tỏ những người đó không có Tổ quốc trong trái tim. Mà chỉ có sự hằn học ngu xuẩn thôi. Quan nhất thời, dân vạn đại. Chính phủ này dẫu không còn, thì tổ quốc vẫn còn. Và vẫn cần từng người dân một đứng ra bảo vệ nó.
Mặc
31-10-09, 16:24
Đây, dm mày nhà anh chính là một trong số các gia đình liệt sỹ đó đây.

Năm 68 nếu không có cái chủ trương ngu xuẩn không tiếc mạng lính của Lê Duẩn, thì có khi hai ông chú anh vẫn còn sống.

Xã đội cho người về vận động ông bà anh cho người thứ ba đi nhập ngũ, ông cụ anh không nói một lời, vác dao ra chém, nhờ đó, gia đình anh không có liệt sỹ thứ ba.

Năm 1998, xét duyệt bà mẹ Việt Nam anh hùng, bà nội anh xé giấy không thèm, lý do: Mộ hai con nằm ở đâu, xó rừng nào, giờ không ai biết. Đến lúc nhắm mắt bà cụ vẫn khóc không được yên vì cái nỗi đau đó.

Hàng triệu và hàng triệu gia đình Việt Nam trên cả hai miền Nam - Bắc có người thân chết trong chiến tranh. Hàng triệu và hàng triệu gia đình Việt Nam trong đó có ông nội anh, độc lập rồi phải sống đày đoạ trong nghèo đói, bát cơm ăn bo bo trong hàng chục năm. Đám quan chức chế độ, cộng với họ hàng con cháu, có ngày nào ăn bo bo chăng?

Hàng chục triệu người chết, hàng chục triệu người thất học vì chiến tranh. Họ chết cho một nền độc lập thế nào? Độc lập trong bối cảnh bị thôn tính lãnh thổ, độc lập trong đói nghèo vì bị những thằng ngu đè đầu cưỡi cổ. Một cuộc chiến với một động cơ đẹp, nhưng thành quả thì chỉ rơi vào tay một số ít bọn cơ hội biết nhân danh tổ quốc.

Chết cho tổ quốc không ai tiếc, nhưng chết vì những thằng chó chết nhân danh tổ quốc thì lại tủi nhục vô cùng.

Quan nhất thời dân vạn đại, vì thế mà dân vạn đại để những thằng nhất thời nó lừa thì cực kỳ đau xót.
KuTí
31-10-09, 16:36
Ku Tí lấy nguồn ở đâu mà khẳng định điều này nhỉ.

Đồng chí Khiêm từng là lưu học sinh tại Bắc Kinh TQ, đồng chí học tiếng Anh tại TQ. Sau sang Tiệp học tiến sĩ. Đ/c sử dụng tốt tiếng Anh và biết tiếng Pháp. Chắc là biết tiếng Tiệp, nếu từng du học ở đó. Tiếng TQ đ/c còn nhớ được chút nào không thì không biết. Có đợt đ/c sang TQ họp hành gì đó, có quay lại trường cũ để thăm, có chụp ảnh lưu niệm.

Trường nào ở Bắc Kinh thì Chen quên rồi. Hình như là Đại học Ngoại ngữ số 2 thì phải.

Đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng từng là lưu học sinh tại TQ, học ở Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Hai thông tin trên đây là chính xác.

.
Chính xác cái đít.
1. Bác Khiêm đúng là học bên Tiệp tới tận Ts, nên đồng ý là biết tiếng Tiệp dù học cách đây 30 năm rồi. Nhưng làm ngoại giao biết tiếng Tiệp hay tiếng Albanie chả để làm đé.o gì, cho nên xem như là không biết ngoại ngữ.
Du học sinh TQ nữa mới kinh chứ, hồi xưa đi du học Đông Âu anh nào mà chẳng phải quá cảnh ở Trung cộng vì đi tàu hoả qua đó, có thể ở lại khựa vài tháng để học tiếng dự bị, tất nhiên léo học tiếng khựa mà học tiếng khác, không phải tiếng Anh mà tiếng sẽ tiếp nhận các cụ ấy.
Còn tiếng Anh tất nhiên bác ấy biết, nhưng trình độ cỡ học sinh phổ thông miền núi nhé. Kiểm chứng đâu thì anh có một lũ bạn làm ở Bộ Ngoại giao.

2. Bác Dũng học sư phạm QuangXi dân tộc Choang nữa chứ:-P. hố hố, thông tin chính xác nữa mới sợ. Đọc lại tiểu sử đương kinh thủ tướng đi đồng chí rồi nói phét: 12 tuổi theo du kích quân, sau đó làm y tá quân đội cho đến ngày hết chiến tranh, chẳng lẽ lúc đó cụ bí mật vượt biên ra Bắc và sang Khựa học à? Còn sau 75 thì làm đe.o gì có cơ hội sang khựa mà học nữa, từ 1973 là quan hệ 2 bên đã bắt đầu có vấn đề rồi.
Còn sau khi thiết lập lại quan hệ nhũng năm 90 thì quan chức đé.o ai sang tàu bẩn học, con cái các cụ cũng thế, có tiền gửi sang Mẽo Âu học, chứ đi khựa làm đé.o gì vừa ngu người vừa nhiễm tính xấu của tụi nó?
Wfs
31-10-09, 16:45
Độ này Wfs còn tới Boxit nữa không, Hồ Xuân Thiện là thằng nào.

Các chú cập nhật quan điểm thế giới qua vụ việc mới nhất (thái độ người dân trước tội phạm):

http://dantri.com.vn/c36/s36-359169/italia-soc-truoc-video-giet-nguoi-than-nhien-tren-pho.htm

Người ngay không thể sợ kẻ gian, việc này không có gì phải lý sự như Hồ Xuân Thiện (HXT), chúng ta không lạ gì trước việc đông đảo nhân dân truy bắt cướp trói gô chúng giao cho công an.

Gần đây có vụ trả thù người dân truy bắt cướp ở TP. HCM gây xôn xao dư luận, kẻ cầm đầu nhóm cướp có hành động trả thù ngông cuồng sau đó đã bị tử hình.

Tội trả thù người truy bắt tội phạm, tội chống người thi hành công vụ là những tội bị xử rất nặng.

Anh cả ngố HXT không cần phải rêu rao cái sự ngu của mình như thể là vinh dự lắm như thế.

Trang Boxit độ này thế nào Wfs, càng ngày càng thối phỏng.

Trường An.


Cá nhân em thì thấy Bauxitevietnam hay của nó. Không có nó, thì biết bao con người yêu nước chẳng có chỗ để mà được chửi khoẻ đến thế. Trang này tồn tại, là một minh chứng hùng hồn cho nền dân chủ hoành tráng của ta - một công đôi việc tốt thế còn gì bác An? Em có thấy thối chỗ nào đâu?

Bác em hỏi, em vừa mò vào, có bài của bác Dũng này có vẻ cùng chí hướng với bác An này:

http://bauxitevietnam.info/c/15706.html
Thư thứ nhất

Tôi tên: Lê Dũng, sĩ quan QĐNDVN. Hiện trú tại Hải Phòng. Xin đăng ký, ký vào Kiến nghị phản đối khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, và để nghị đuổi cổ những kẻ có thể là lính đội lốt lao động người nước ngoài đang có mặt ở Tây Nguyên về nước.

Đồng thời, tôi cũng hoàn toàn ủng hộ ý kiến của nhà báo Nguyễn Chính ở Nha Trang đề nghị rút giấy phép và khai trừ ông Đào Duy Quát ra khỏi Hội Nhà Báo VN. Tại sao chỉ cần một hành động yêu nước của các cháu sinh viên để bày tỏ lòng yêu Tổ quốc khi đồng bào mình bị TQ giam giữ, khi biển đảo của Tổ quốc bị xâm lấn, khi các chiến sĩ thân yêu của chúng ta bị giết ngày 14/3/1988 tại đảo Gạc Ba thuộc quần đảo Trường Sa, thì bị dẹp, bị cảnh cáo, còn một TS phụ trách tờ báo của Đảng mà dám cho đăng một tin phản động đến như vậy mà chỉ bị cảnh cáo và phạt 30 triệu. Vậy phải chăng pháp luật đặt ra là để dành cho dân còn quan chức thì xử theo lệ? Tôi đề nghị phải truy tố ông Đào Duy Quát về tội phản bội Tổ quốc mới xứng đáng.

Nếu Đảng và Chính phủ không xử lý nghiêm những tiêu cực của các quan chức, thì buộc chúng tôi và những chiến sĩ của chúng tôi phải đặt lại câu hỏi: Toàn thể các lực lượng vũ trang chúng tôi sẵn sàng ở nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng hy sinh tính mạng của chính mình để đem lại điều gì?

Xin chúc các đồng chí trên trang Bauxite mạnh khỏe và vững vàng.

Lê Dũng


_______

Thư thứ hai

Vào 20:42 Ngày 30 tháng 10 năm 2009, Dũng Lê đã viết

Kính gửi GS Nguyễn Huệ Chi!

Thật rất xin lỗi GS, từ sau khi gửi email cho trang nhà vào ngày 5/10 là tôi bận đi công tác ngay. Chỗ tôi công tác lại hoàn toàn không có Internet, đến bây giờ về mới mở email và nhận được email của GS. Trước hết tôi xin chân thành cám ơn GS đã có một trang để tất cả những người con của Tổ quốc VN bày tỏ tấm lòng mình trước hiểm họa của đất nước.

Tôi xin khẳng định với GS, đó không chỉ là tâm sự của tôi mà còn của các chiến sĩ trong đơn vị của tôi nữa. Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, những chiến sĩ chúng tôi vẫn luôn trung thành với quyền lợi của Tổ quốc và Nhân dân VN chứ không thể với chỉ một nhúm người nào đó. Còn việc nếu GS thấy những điều tâm sự của tôi có khích lệ được cho một ai đó về lòng yêu Đất Nước và Nhân Dân mình thì GS cứ dùng bài và lá thư của tôi cũng được. Xin chúc GS và ban điều hành luôn khoẻ và trung kiên trong việc bày tỏ lòng dân.

Lê Dũng
em tên bông
31-10-09, 16:54
Quan nhất thời dân vạn đại, vì thế mà dân vạn đại để những thằng nhất thời nó lừa thì cực kỳ đau xót.

Nếu tnxm mà bị chết vì bài của anh Mặc thì em cũng vui rồi, buồn lắm chứ không tiếc.

Mỗi lần vào đây Mặc hải đăng của em khi đọc mấy cái nhí nhố ở bên ngoài, em không biết anh nghĩ gì?

Trước giờ em vẫn nghĩ, khi chuyện chính trị không được nói, thì tất cả những thứ khác, văn hóa, nghệ thuật, gia đình, xã hội, tình yêu, chơi phò, nhạy cảm chung, đá cầu, tuổi trẻ cô đơn... tất cả đều lạc lẫm nhạt nhạt thế nào, vì thực ra không có gì đáng nói so với cái không được nói. Em không biết tả nó làm sao nữa.

Life goes on, the show must go on, nhưng mà em vẫn không biết.
lão ma
31-10-09, 17:02
Bao giờ mấy cái tủ lạnh nhà mình nhận thức được như đàn anh của mình dư lày, rồi vén bức màn bí mật "lịch sử Việt nam thời cận đại" để cho nhân dân cần lao hiểu thì anh cũng sẽ bán mịa hết tài sản rùi hiến cho CP để trang bị vũ khí chống khựa bửn nhề?

http://thechronicleherald.ca/World/1150332.html
GaiBachKhoa
31-10-09, 17:20
Em không hay đọc, thấy chỵ bông khen mới đọc bốt gần nhất của anh Mặc. Các bác cho em hỏi Mặc có phải kiến trúc sư Lào bên kia sông không nhỉ?
borntobeamiss
31-10-09, 17:32
Các bạn cứ chửi thằng Đầu đậu lành ngu ngẫn nhưng ở Việt Nam còn lắm thằng ngu ngẫn nhuưthế lắm.

Minh chứng chính là cái dự luật ấy và chắc chắn nó cũng sẽ được một bọn ngu ngẫn bỏ phiếu thông qua.
lão ma
31-10-09, 17:42
Chính xác cái đít.
1. Bác Khiêm đúng là học bên Tiệp tới tận Ts, nên đồng ý là biết tiếng Tiệp dù học cách đây 30 năm rồi. Nhưng làm ngoại giao biết tiếng Tiệp hay tiếng Albanie chả để làm đé.o gì, cho nên xem như là không biết ngoại ngữ.
Du học sinh TQ nữa mới kinh chứ, hồi xưa đi du học Đông Âu anh nào mà chẳng phải quá cảnh ở Trung cộng vì đi tàu hoả qua đó, có thể ở lại khựa vài tháng để học tiếng dự bị, tất nhiên léo học tiếng khựa mà học tiếng khác, không phải tiếng Anh mà tiếng sẽ tiếp nhận các cụ ấy.
Còn tiếng Anh tất nhiên bác ấy biết, nhưng trình độ cỡ học sinh phổ thông miền núi nhé. Kiểm chứng đâu thì anh có một lũ bạn làm ở Bộ Ngoại giao.

2. Bác Dũng học sư phạm QuangXi dân tộc Choang nữa chứ:-P. hố hố, thông tin chính xác nữa mới sợ. Đọc lại tiểu sử đương kinh thủ tướng đi đồng chí rồi nói phét: 12 tuổi theo du kích quân, sau đó làm y tá quân đội cho đến ngày hết chiến tranh, chẳng lẽ lúc đó cụ bí mật vượt biên ra Bắc và sang Khựa học à? Còn sau 75 thì làm đe.o gì có cơ hội sang khựa mà học nữa, từ 1973 là quan hệ 2 bên đã bắt đầu có vấn đề rồi.
Còn sau khi thiết lập lại quan hệ nhũng năm 90 thì quan chức đé.o ai sang tàu bẩn học, con cái các cụ cũng thế, có tiền gửi sang Mẽo Âu học, chứ đi khựa làm đé.o gì vừa ngu người vừa nhiễm tính xấu của tụi nó?

Chiện có thể diễn đạt bằng 1 ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ là OK rùi. Thằng Tí vặn vẹo gì nữa. Không nói được tiếng English - France thì táng tiếng Tiệp cũng chả sao. Cơ mà đại đa số mấy đc nhà mình cũng chỉ nói bồi vớ vỉn chứ diễn đạt cho đúng context ngữ vựng nội dung thì còn khuya. MK kiểu đọc diễn văn thì suốt đời các bác tủ lạnh cũng đ éo thể dùng Ing lít hay Phờ ran xe được nhé!

Nói chung đa số thành phần tủ lạnh cốt cán của Annamit thì toàn thành phần thời gian cầm súng nhiều hơn thời gian mài đũng quần ở học đường. Cho nên cứ nói đến tinh thần thẩm du của dân tộc là đc nào cũng húng hết.

An đầu đất cũng là một nhân vật điển hình!
quasar
31-10-09, 18:18
An iếc để yên cho chính quyền tự thủ dâm, các bạn là người nhớn, đi thủ dâm hộ trông rất không đứng đắn.
Sao không hiểu một cách thực tế hơn.
Ví dụ, trước tớ lang thang đi biển mò cua bắt ốc, muốn phòng thân thì ra hồ tam bạc hải phòng mua lấy 1 khẩu súng săn du kích của mỹ, cũ thì cũ thật nhưng mà bắn đạn súng săn hoành tá tràng luôn.
Từ trước đến nay, ngư dân VN vẫn được phép mang vũ khí như vậy mặc dù luật VN không công khai.
Nhưng mà tình hình thực tế không cho phép như vậy nữa bởi bộ đội cuk Mao khi bắt dân chài VN thường vin vào đó để chứng minh rằng bọn mang vũ khí trái phép thảy đều là cướp biển- tất nhiên dân mình cũng có cướp tí ti- chắc để trả hận vụ hoàng sa- không thì biết trả hận bằng cái gì bi giờ.
Vậy việc công khai luật sẽ giúp ngư dân Việt công khai mang vũ khí trên tàu chứ còn boả vệ biển cái chim ý mà bảo vệ.
Mọi luận điểm về sử dụng Dukichs với nỏ , súng săn hay-hầm chông- để bảo vệ biển sẽ chỉ có tính chất thủ dâm mà thôi, An không nên mắc mưu đi thủ dâm hộ thế.
quasar
31-10-09, 18:47
TB- phai chú thích rằng đằng nào cũng là nói phét nên em lôi mẹ nó cả vụ đào hầm chông trên biển vào cho nó hoành, đằng nào nó cũng giống như một dạng công nghệ rất cao mà người Tàu còn lâu mới có được. Mà AK nó sản xuất bán tràn ngập thế giới.trong khi nó không có thì mình mới doạ được chứ phỏng ạ, bước ngoặt là ngoặt ở cái hầm chông, ngoặt ngoẹo gì ở AK mà bạn An phỉa trích dài thòng lòng ra như vấy.
Gieng
31-10-09, 19:21
Thằng bán Coca-Cola đi cả ngày đường tiếp thị, giao hàng, thay Coca trong tủ .... luôn mồm rằng Coca là thứ thức uống đã khát tuyệt vời nhất trên trần đời. Đến cuối ngày thằng bán Coca mệt đe'o thể tả được, thế là nó tu luôn 5 chai bia vì nó vẫn biết bia mới là thứ ngon nhất trần đời.

Một thằng bán xe Deawoo cũng vậy, nó luôn mồm khen xe Matiz tốt không thể tả nổi, gọn nhỏ, mạnh mẽ ở kích thước đấy và chỉ trong một tháng nó bán tới 30 cái Matiz, thế là tháng sau người ta thấy thằng bán xe Matiz đi làm bằng xe Mini Cooper.

Thực ra thì chuyện buôn chính trị nó cũng giống như thằng bán Coca-Cola và Matiz ấy mà thôi. Lãnh đạo luôn mồm kêo gọi không hút thuốc lá, nhưng mỗi chuyến công du Châu Mỹ về, tầu bay đe'o thể thiếu cơ man nào là xì gà nhỉ. Lãnh đạo nghiêm cấm chiện uống rượu, vì rượu ảnh hưởng đến sức khoẻ, nhất là rượu lậu nấu ở vùng cao, nhưng mà lãnh đạo vẫn uống tì tì chỉ có điều lãnh đạo uống rượu bên Tây mang về, nó không độc hại, dăm bảy triệu một chai đồng bào có nấu rượu cả đời cũng chả bao giờ giám mơ uống thế.

Áp dụng chiến tranh nhân dân trên biển là thứ cần phải xem xét một cách nghiêm túc, như em đã nói ở trên không ai phủ nhân chiến tranh du kích chiến tranh nhân dân trên đất liền cả, chui xuống đất, ẩn nấp trong rừng, oánh phát rồi lại lẩn mất. Các bạn địch quân mất tinh thần, bởi môn chiến tranh này đã tạo ra được sự ngờ vực, sự mất định hướng và sự lẫn lộn không biết đâu là dân đâu là việt cộng, có thể ban ngày ngồi an với nhau nhưng tối đến đòm nhau là chiện hết sức thường tình. Một thằng trang bị đến tận răng đi đánh nhau với thằng chả biết nó ở đâu, nó thoắt ẩn thoắt hiện ... vừa sợ vừa mất tinh thần NHƯNG đó là trên đất liền. Trên biển chạy nhanh thì bốn chục lý một giờ, ẩn nấp trên biển chắc chỉ có đợi sóng thần nó dựng bức tường nước thì mới ẩn nấp được, nhảy xuống biển lặn để đánh kiểu đặc công người nhái thì ngoài ấy không làm thế được, lạnh lắm độ sâu hai ba ngàn mét nước nó khác với vài trăm mét gần bờ ... đến tàu nghiên cứu của Mẽo lượn vào nó nó còn điều tầu ra cắt mặt, khoá đuôi phun nước bỏ mẹ ấy chứ đùa đâu. Không ai phủ nhận chiến tranh nhân dân, chiến tranh du kích nhưng địa bàn để áp dụng nó, thời điểm để áp dụng nó hì phải châm cứu một cách nghiêm túc - Không thể đùa với việc trang bị vũ khí cho ngư dân để bôi mỡ cho kiến nó đốt được. Mà dân ta thì ngoan, việc phản ứng chỉ thông qua bàn phím như thế này là chính đấy là đội còn đã được mở mang đầu óc, chứ ngư dân chắc là sẽ phải làm theo chủ trương chính sách mất thôi. Có nhiều chủ trương sai và lại được điều chỉnh sửa đổi bằng một cái văn bản, nhưng có những cái sai sẽ mang hận cả đời này.

Nhưng mà cũng thấy yên tâm bởi liềm tin rằng: Tổ quốc này bất kỳ thằng nào đánh là chiếm được luôn, có thể chiếm đi chiếm lại NHƯNG ở lại được trên mảnh đất này thì e là khó. Con số thống kê cho thấy thời gian đánh và chiếm đóng của nước ngoài đang giảm đi trông thấy: Nghìn năm Bắc thuộc - Trăm năm Pháp thuộc - Chục năm Mỹ chiếm đóng. Như vậy nếu Tổ quốc có bị đánh chiếm lần tiếp theo thì thời gian giải phóng ước tính sẽ là MỘT NĂM ha ha ha.
Tr­ường An
31-10-09, 22:20
Xây dựng lực lượng tự vệ biển chủ yếu để ngư dân tự bảo vệ mình trước sự quấy rối của lũ cướp biển mặc áo Hải quân Trung Quốc, trước khi Hải quân đến can thiệp, ứng cứu nếu xảy ra đụng độ lớn.

Dân quân biển thì khác, dân quân biển sẽ là lực lượng triển khai chiến lược chiến tranh nhân dân với đúng nghĩa của nó. Nó là lực lượng tại chỗ chống đổ bộ rất hiệu quả.

Các chú hãy tự tìm cho mình một lối ứng xử phù hợp trong hai tình huống sau:

- Các chú là ngư dân, găp cướp biển Trung Quốc từ mấy chiếc xuồng hung hãn vác AK leo lên tàu các chú, xấn xổ xông tới hành hung, cướp cá, dụng cụ đi biển;

- Các chú là ngư dân, đồng thời là tự vệ biển được trang bị vũ khí hạng nhẹ (AK, lựu đạn, ..., một số tàu cá lớn được trang bị 12 ly 7), cũng gặp phải bọn cướp biển Trung Quốc như trên.

Ngược lại, bây giờ các chú là lũ cướp biển Trung Quốc, gặp các tàu cá Việt Nam cũng trong hai tình huống nêu trên, cái gì sẽ xảy ra trong cái đầu cướp biển mất dạy của các chú khi rơi vào tình huống thứ hai, chắc cúp đuôi lủi mất cho nhẹ mình nhỉ.

Hung hăng, ngang ngược xông lên tàu cá, bị cảnh cáo không dừng lại, ăn vài loạt AK làm mồi cho cá biển. Chắc không ngu đến thế, nhỉ.

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/HQ-366-HQ-262baoveDao.jpg

Hình 1. Các tàu phóng tên lửa HQ-366, HQ-262 bên Trường Sa lớn.

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/SansangchiendaubenTruongSalonTayNam.jpg

Hình 2.

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/BiendoitauquanhTSlon.jpg

Hình 3.

Hình 2, Hình 3: Đội hình các tàu quanh Trường Sa lớn.

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/DuongBgSanBayTruongSalon.jpg

Hình 4. Đường băng trên Trường Sa lớn.


Trường An.
GLy
31-10-09, 22:38
Đương kim thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng từng là lưu học sinh tại TQ, học ở Đại học Sư phạm Quảng Tây.

thông tin trên đây là chính xác.
Bác Chén nhầm, Dũng chưa bao giờ học ở Tàu. Có điều năm 2005 Dũng ta sang chơi ĐH SPQT, đã phát biểu rất hoành cháng, đại loại là 'dân VN mãi léo bao giờ quên nơi này' khiến bọn phóng tinh viên Tàu xúc động quá, biến Dũng thành kịu du học xinh Tàu, hố hố :D.

Quan nhất thời, dân vạn đại. Chính phủ này dẫu không còn, thì tổ quốc vẫn còn. Và vẫn cần từng người dân một đứng ra bảo vệ nó.
Bác lại hiểu nhầm câu '... dân vạn đại', ý của nó là thằng lãnh tụ phải [ra vẻ] coi trọng bọn dân ngu ku đen thì mới thống trị được lâu dài, chứ chỉ dựa vào mỗi bọn quan chức ko thôi thì có mà ăn cám. Em thấy câu này léo đúng lắm, cái lịt mẹ bọn lãnh đạo Đ quang vinh muôn năm hiện giờ nó có coi chất lượng cuộc sống và í kiến nhân dân ra tró gì đâu, thế mà nó tồn tại cũng 6 thập kỉ rồi đấy, và sẽ còn tồn tại rất lâu nữa. Might is Right!!

Thành lập dân quân tự vệ trên biển? Chủ trương đúng đắn, nhưng chắc đây chỉ là đòn lấy lòng dư luận trước đại hội Đ thôi, hơn nữa với cách làm ăn chộp giật và sự thối nát của lũ quan chức VN, hiện thực hoá được thì cũng còn khướt. Ngoài ra với bản tính nông dân mà chắc là nhiều dân quân tự vệ kiêm oánh cá VN tương lai có, bọn Tàu nó mà ko lợi dụng để khiêu khích bôi nhọ được phát nào thì em hơi bị ngạc nhiên. Quan trọng nhất vẫn là xây dựng 1 hải quân chính qui mạnh, việc này thì có khi đến đời cháu nội các bác trong này có khi Đ vẫn chưa làm xong. Sad but true.
Chen
01-11-09, 09:45
Bác Chén nhầm, Dũng chưa bao giờ học ở Tàu. Có điều năm 2005 Dũng ta sang chơi ĐH SPQT, đã phát biểu rất hoành cháng, đại loại là 'dân VN mãi léo bao giờ quên nơi này' khiến bọn phóng tinh viên Tàu xúc động quá, biến Dũng thành kịu du học xinh Tàu, hố hố :D.

Bác lại hiểu nhầm câu '... dân vạn đại', ý của nó là thằng lãnh tụ phải [ra vẻ] coi trọng bọn dân ngu ku đen thì mới thống trị được lâu dài, chứ chỉ dựa vào mỗi bọn quan chức ko thôi thì có mà ăn cám. Em thấy câu này léo đúng lắm, cái lịt mẹ bọn lãnh đạo Đ quang vinh muôn năm hiện giờ nó có coi chất lượng cuộc sống và í kiến nhân dân ra tró gì đâu, thế mà nó tồn tại cũng 6 thập kỉ rồi đấy, và sẽ còn tồn tại rất lâu nữa. Might is Right!!

Thành lập dân quân tự vệ trên biển? Chủ trương đúng đắn, nhưng chắc đây chỉ là đòn lấy lòng dư luận trước đại hội Đ thôi, hơn nữa với cách làm ăn chộp giật và sự thối nát của lũ quan chức VN, hiện thực hoá được thì cũng còn khướt. Ngoài ra với bản tính nông dân mà chắc là nhiều dân quân tự vệ kiêm oánh cá VN tương lai có, bọn Tàu nó mà ko lợi dụng để khiêu khích bôi nhọ được phát nào thì em hơi bị ngạc nhiên. Quan trọng nhất vẫn là xây dựng 1 hải quân chính qui mạnh, việc này thì có khi đến đời cháu nội các bác trong này có khi Đ vẫn chưa làm xong. Sad but true.

1-GLy giải thích cho anh xem, tại sao ông Dũng lại đến một trường ĐH ở Quảng Tây để thăm? Vì lý do gì? Uý lạo sinh viên VN đang học ở ĐH Sư phạm Quảng Tây à. Lúc ông đi Trùng Khánh, ông có làm điều tương tự không?

Dĩ nhiên là GLy mà đòi anh lấy hồ sơ học bạ thời ông Dũng học ở đó, thì đúng là anh chịu. Nhưng anh nghĩ, bọn ĐH Sư phạm Quảng Tây đe'o dám bịa ra chuyện này. (Làm đx gì có chuyện cứ có lãnh đạo nào đến trường thăm và nói chuyện, lại có thể nói, ổng ngày trước học ở đây).

2- GLy bảo anh hiểu nhầm câu "quan nhất thời, dân vạn đại", thì là nhận xét vội vàng đó em. Cái ý mà em bảo, quan phải coi trọng dân, đúng là có, và còn nhiều câu khác về ý này, kiểu, nước với thuyền nước có thể lật thuyền gì gì ấy.

Anh đang trích dẫn câu trên với ý hiển ngôn của nó. Triều đại nào cũng ngắn ngủi so với lịch sử của dân tộc. Không có CP này, sẽ có CP khác. Chỉ có tổ quốc và dân tộc là tồn tại vĩnh viễn. Cho đến khi nào nó tự đánh mất mình.

Cho nên, mỗi một người dân đều có trách nhiệm của mình. Thất phu hữu trách, đúng không?

3-Anh cũng thấy ngờ vực vì cái thời điểm đưa ra vấn đề. (Bản thân vấn đề là tốt, nhưng có đang bị lợi dụng?)
Gieng
01-11-09, 10:20
Xây dựng lực lượng tự vệ biển chủ yếu để ngư dân tự bảo vệ mình trước sự quấy rối của lũ cướp biển mặc áo Hải quân Trung Quốc, trước khi Hải quân đến can thiệp, ứng cứu nếu xảy ra đụng độ lớn.

Dân quân biển thì khác, dân quân biển sẽ là lực lượng triển khai chiến lược chiến tranh nhân dân với đúng nghĩa của nó. Nó là lực lượng tại chỗ chống đổ bộ rất hiệu quả.
Các chú hãy tự tìm cho mình một lối ứng xử phù hợp trong hai tình huống sau:
- Các chú là ngư dân, găp cướp biển Trung Quốc từ mấy chiếc xuồng hung hãn vác AK leo lên tàu các chú, xấn xổ xông tới hành hung, cướp cá, dụng cụ đi biển;
- Các chú là ngư dân, đồng thời là tự vệ biển được trang bị vũ khí hạng nhẹ (AK, lựu đạn, ..., một số tàu cá lớn được trang bị 12 ly 7), cũng gặp phải bọn cướp biển Trung Quốc như trên.
Ngược lại, bây giờ các chú là lũ cướp biển Trung Quốc, gặp các tàu cá Việt Nam cũng trong hai tình huống nêu trên, cái gì sẽ xảy ra trong cái đầu cướp biển mất dạy của các chú khi rơi vào tình huống thứ hai, chắc cúp đuôi lủi mất cho nhẹ mình nhỉ.
Hung hăng, ngang ngược xông lên tàu cá, bị cảnh cáo không dừng lại, ăn vài loạt AK làm mồi cho cá biển. Chắc không ngu đến thế, nhỉ.

Trường An.


1. Trường An cho hỏi đã ra đến Trường Sa lần nào chưa?
2. Trường An cho hỏi ảnh post kia kiếm đâu ra thế? Vì 2 cái cuối bốc mùi giống của anh quá!
3. Trường An cho hỏi đe'o mẹ cái tàu mà nó bắt tàu các Việt Nam là tàu cá Tung Của hay nó là tàu tuần ngư hoặc loại tương đương có trang bị vũ khí?
4. Trường An cho hỏi "ĐỔ BỘ" ở đây là đổ ộ đi đe'o đâu nhỉ?

Chính uỷ đe'o bao giờ đọc cái lý là "NẾU MÀY CẦM CÁI BÚA TRONG TAY THÌ TẤT CẢ NHƯNXG THỨ MÀY NHÌN THẤY ĐỀU GIỐNG CÁI ĐINH", đe'o có AK còn có cơ nộp tiền hồi hương, có AK chết mẹ nó mất xác.
Anh lọ mọ thực tế khá nhiều, hầu hết các tàu vận tải có trọng tải vài trăm đến nghìn tấn đều có đế gắn 12ly7 nhưng đe'o bao giờ đặt 12ly7 lên giá đấy cả Trường An ạ (thích thì anh post ảnh cho mà xem). Bởi vì một khẩu đấy đe'o đủ hoả lực mà nện nhau được, cách tốt nhất là gì thì chắc An hiểu, vì lúc đe'o nào chính uỷ chẳng có chủ trương lãnh đạo.
Bàn ở đây đe'o phải là bàn để lùi hay bàn để sợ mấy thằng Tàu bẩn (anh đánh nhau tay bo với chúng nó mấy lần ở gần Công ty anh chỉ vì anh thấy thích đánh nó thôi). Vấn đề là Trường An có ra biển để cầm AK chết cùng ngư dân không?
Tr­ường An
01-11-09, 11:38
Gieng, lỏi con, khái niệm chống đổ bộ là gì mày còn không hiểu thì ngậm mồm lại, nhóc.

Mày tưởng với cái hiểu biết của một đứa trẻ 03 tuổi như mày đủ để phán xét thế giới rồi chăng.

Tất cả các ảnh trong post #60 (http://tnxm.net/showpost.php?p=258545&postcount=60) đều của Nguyen Xuan Thang, có nhìn thấy hàng chữ góc trên bên phải ảnh không nhóc, nhận dạng một cái ảnh còn không xong, ti toe gì ông lỏi con.


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/3-ToanCanh-anhlon.jpg

Truờng Sa lớn.


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/TTDinhviVetinhGPS-ThgBaoBao.jpg

Trạm Định vị vệ tinh GPS của Trường Sa lớn.


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/ThietBiTTDinhViVeTinh.jpg

Thiết bị Trạm Định vị vệ tinh GPS, Trường Sa lớn.


Trường An.
Tr­ường An
01-11-09, 11:51
Con số và sự kiện:


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/11/091101_uss_lassen_visit.shtmlCập nhật: 04:09 GMT - chủ nhật, 1 tháng 11, 2009
Khu trục hạm Mỹ thăm Việt Nam

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/11/01/091101032851_hungbale_226.jpg

Ông Hùng sinh ra tại Huế và sang Mỹ năm 5 tuổi

Từ thuyền nhân trở thành hạm trưởng, trung tá Lê Bá Hùng sẽ dẫn đầu khu trục hạm USS Lassen thăm Việt Nam trong tháng 11 này.

Thông cáo trên website của Hải quân Hoa Kỳ cho hay tàu USS Lassen có trang bị hỏa tiễn sẽ tới Việt Nam trong chuyến thăm "thiện chí", tuy không nói rõ ngày giờ và địa điểm.

Ông Lê Bá Hùng, 39 tuổi, sinh ra tại thành phố Huế. Ông được tàu Mỹ vớt khi gia đình ông đang tìm cách vượt biển đi tỵ nạn hồi năm 1975.

Gia đình ông định cư tại bang Virginia và sau đó ông trở thành công dân Mỹ. Ông tốt nghiệp Học viện Hải quân Hoa Kỳ loại xuất sắc vào năm 1992 và là người Mỹ gốc Việt đầu tiên nhận chức vụ hạm trưởng hồi tháng 04/2009.

Thông cáo của Hải quân Hoa Kỳ trích lời ông nói: "Chuyến đi này sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với bản thân tôi, khi lần đầu tiên kể từ nhỏ tôi được trở về nơi tôi sinh ra ."

"Ký ức của tôi về Việt Nam không có nhiều, nhưng tôi vẫn cảm thấy rất gắn bó với đất nước này, với văn hóa và con người Việt Nam."

Trung tá Lê Bá Hùng cũng gọi chuyến thăm của khu trục hạm USS Lassen là "biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai dân tộc".

Hiện chưa rõ nghị trình chuyến thăm, nhưng theo truyền thống các cuộc thăm viếng dạng này, chỉ huy và thủy thủ đoàn của tàu sẽ có các cuộc chào xã giao lãnh đạo hải quân Việt Nam và hoạt động giao lưu với thủy thủ và người dân Việt Nam.

Khu trục hạm USS Lassen thuộc hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ, căn cứ chính đặt tại Yokosuka, Nhật Bản. Đây là hạm đội lớn nhất trong số các hạm đội tiền phương của Hoa Kỳ, nằm dưới sự chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu USS Lassen là khu trục hạm hạng Arleigh Burke có trang bị hỏa tiễn định vị, vào loại hiện đại, lớn và mạnh nhất trong số khu trục hạm.

Tàu có trên 300 thủy thủ và 23 sỹ quan. Đi kèm theo tàu là hai trực thăng Seahawk SH-60.

Kể từ chuyến thăm của tàu USS Vandergrift đến cảng Sài Gòn hồi tháng 11/2003, đã có nhiều tàu chiến Hoa Kỳ thăm Việt Nam và hồi tháng Tư năm nay, một nhóm sỹ quan cao cấp của Việt Nam cũng đã thăm hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ.

Quan hệ quân sự giữa hai nước cựu thù nay được mô tả là "tiến triển tốt".http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/Bongsungbencotchuquyen.jpg

Trường Sa lớn trong ta.


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/DonchaotrenDuongbang.jpg

Trường Sa lớn đón khách đất liền.


Trường An.
Chen
01-11-09, 12:16
Chính uỷ đừng mắng át người ta đi như thế. Em kiến nghị đấy.

Em thấy Gieng đặt vấn đề đúng đấy chứ.

Trước kia hải quân TQ đánh đắm tàu cá của dân, nói kiểu gì thì ra trước quốc tế, mang quân đội vũ trang ra ức hiếp dân, là TQ không đúng.

Bây giờ mình thành lập đội tự vệ biển (việc này nên làm), nhưng khi xảy ra xung đột, nó bảo, không phải là hải quân TQ bắt nạt dân nữa, mà là sự đối đầu vũ trang giữa hai lực lượng tự vệ biển. Mình có bị đánh đắm, sinh mạng bị hy sinh thì cũng là trong một cuộc chơi "công bằng".

Ý kiến của bác?
Tr­ường An
01-11-09, 12:24
Ngu lắm, Chen. Có hiểu "chống đổ bộ" là gì không, rồi hãy kiến nghị, voi nghị.

Mấy thằng cướp biển Trung Quốc chỉ hung hăng với ngư dân tay không thôi, hiểu không. Nổ súng giữa lực lượng vũ trang của 02 quốc gia không phải chuyện đùa.

Bọn mọi cướp biển Trung Quốc còn giở trò cho tàu lớn chạy nhanh quanh tàu cá nhỏ của ngư dân ta tạo sóng lớn lànm chìm tàu cá, sử dụng súng ống không phải trò trẻ con, hiểu không Chen.

Trường An.
freefish
01-11-09, 12:25
Các cuộc viếng thăm này chủ yếu vẫn mang tính biểu tượng hàn gắn, giao lưu, quan hệ bề mặt. Nhưng đó cũng là những nỗ lực của phía giới quân sự, vốn thấy Tàu luôn nguy hiểm. Những cải cách chỉ có được nếu có sự thúc đẩy của giới chính trị, những chuyện này khó, vì giới chính trị thì nằm hết mẹ trong tay Tàu cả rồi. 1-2 tháng trước đại hội XI, anh đoán sẽ có thêm vài vụ bắn giết ngư dân, để nắn gân các lãnh đạo mới VN. Và trong tình huống nhạy cảm như thế, chắc chắn các bạn mình sẽ im lặng.
Gieng
01-11-09, 12:36
Gieng, lỏi con, khái niệm chống đổ bộ là gì mày còn không hiểu thì ngậm mồm lại, nhóc.
Mày tưởng với cái hiểu biết của một đứa trẻ 03 tuổi như mày đủ để phán xét thế giới rồi chăng.
Tất cả các ảnh trong post #60 (http://tnxm.net/showpost.php?p=258545&postcount=60) đều của Nguyen Xuan Thang, có nhìn thấy hàng chữ góc trên bên phải ảnh không nhóc, nhận dạng một cái ảnh còn không xong, ti toe gì ông lỏi con.

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/TTDinhviVetinhGPS-ThgBaoBao.jpg

Trạm Định vị vệ tinh GPS của Trường Sa lớn.

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Truong%20Sa/ThietBiTTDinhViVeTinh.jpg

Thiết bị Trạm Định vị vệ tinh GPS, Trường Sa lớn.

Trường An.

Lịt mẹ thằng Trường An anh sẽ cho mày thấy 2 cái ảnh dưới cùng này là của anh, chỉ có điều thằng chú thích thì bố của các loại ngu.

1. Thứ nhất trạm GPS anh làm trực tiếp nên anh biết An phò ạ.
2. Thứ hai cái ảnh cuối cùng mày hay thằng ngu thợ ảnh của mày ghi là Thiết bị Trạm định vị vê tinh GPS, Trường Sa lớn thì anh cũng biết trình của mày và thằng thợ ảnh mày bợ đít ngu tới cỡ nào. Cái hình quả cầu xanh đấy anh mày chụp trong VƯỜN KHÍ TƯỢNG chứ đe'o phải là trong trạm GPS An phò à. Thứ nữa cái quả cầu đấy đe'o phải là GPS mà nó là cái thiết bị để tính số giờ nắng trong năm An phò ạ. Cái đẹp của cái ảnh anh mày chụp quả cầu là ở chỗ NẾU MÀY TRÌNH CAO VÀ MỞ TO MẮT RA MÀ NHÌN THÌ MÀY SẼ THẤY TOÀN BỘ TRẠM GPS TRƯỜNG SA NÓ XUẤT HIỆN BÊN TRONG QUẢ CẦU MẦU XANH ẤY VÀ HÌNH NÓ NGƯỢC EM Ạ. NẾU MÀY ĐỨNG NGOÀI CHỤP THÌ MUÔN ĐỜI KHÔNG CHỤP NỔI TOÀN CẢNH TRẠM GPS NHƯ Ở TRONG QUẢ CẦU VÌ MÀY KHÔNG CÓ GÓC MÀ CHỤP ĐƯỢC THẾ . Anh rất buồn vì mày đã ngu lại còn chửi anh ngu hơn.

Từ trước tới nay anh rất ôn hoà với chú vì anh tin trên TNXM chú là chính uỷ, nhưng đến nước này mà chú đe'o nói được một câu hẳn hoi thì anh thấy chú phò thật.
Lịt mẹ anh lọ mọ cả tuần mới ngó được cái góc chụp cái ảnh quả cầu tính giờ nắng đẹp thế kia, cái ảnh mà chụp qua đường băng để thấy cái tàu đo đạc ở cuối đường băng nữa ... thằng nào lấy ảnh anh anh đe'o chấp nhưng anh đủ ảnh gốc để bác mấy cái kia An Phò ạ.
GLy
01-11-09, 12:41
1-GLy giải thích cho anh xem, tại sao ông Dũng lại đến một trường ĐH ở Quảng Tây để thăm? Vì lý do gì? Uý lạo sinh viên VN đang học ở ĐH Sư phạm Quảng Tây à. Lúc ông đi Trùng Khánh, ông có làm điều tương tự không?

Dĩ nhiên là GLy mà đòi anh lấy hồ sơ học bạ thời ông Dũng học ở đó, thì đúng là anh chịu. Nhưng anh nghĩ, bọn ĐH Sư phạm Quảng Tây đe'o dám bịa ra chuyện này. (Làm đx gì có chuyện cứ có lãnh đạo nào đến trường thăm và nói chuyện, lại có thể nói, ổng ngày trước học ở đây).

2- Anh đang trích dẫn câu trên với ý hiển ngôn của nó. Triều đại nào cũng ngắn ngủi so với lịch sử của dân tộc. Không có CP này, sẽ có CP khác. Chỉ có tổ quốc và dân tộc là tồn tại vĩnh viễn. Cho đến khi nào nó tự đánh mất mình.

Cho nên, mỗi một người dân đều có trách nhiệm của mình. Thất phu hữu trách, đúng không?

1. Bác Chén em ko cần phải tra cứu học bạ làm gì, vì bọn Tàu nó làm rồi, và kết quả là ko có bạn nào tên là Nguyễn Tấn Dũng. Còn nguyên nhân bạn Dũng phát biểu như thế là vì hồi oánh Pháp với hồi nội chiến Nam Bắc, nhiều đ/c cán bộ Đ trung kiên gương mẫu hoành cháng ngời sáng tương lai cấp cao của ta đã được đưa sang Quảng Tây để được bồi dưỡng hoặc học tại các trường như trường Mùng 2 tháng 9, trường bồi dưỡng Quế Lâm. Hiện giờ ĐH SPQT cũng rất lắm sinh viên VN.

2. Tóm lại thì điều bác muốn nói là 'đừng bao giờ hỏi Đảng CSVN quang vinh và Nhà nước XHCN VN muôn năm đã củ hành gì ta, mà phải hỏi chúng ta cần phải làm gì cho Tổ quốc'. Tùy hoàn cảnh của mỗi người mà câu trên đúng hay sai. Ví dụ, với những thằng leader như bạn Dũng, bạn Mạnh, hay chuyên mị dân như thằng giả danh trưởng ban tuyên huấn T.A., thì rõ ràng là đúng. Nhưng với em, thì lại léo đúng. Dân tộc lào tồn tại vĩnh viễn em léo biết, CP nào ngắn ngủi em léo biết, chỉ biết là cái ĐSCVN thối nát quang vinh này nó sẽ còn tồn tại rất lâu vì nắm quân đội trong tay, còn đời thằng phó thường dân như em chỉ có tổng cộng 70 - 100 năm thôi, thế nên phải làm gì có lợi cho gia đình và bản thân trước đã, sau đó mới tính đến các thứ khác.
quasar
01-11-09, 12:49
Gieng đồng chí không được cáu giận để ảnh hưởng sức khoẻ.
Không cứ một mình đồng chí nổi điên khi làm thầy thằng ngu đâu.
Thằng làm thật còn chả dám nói, mấy thằng không làm lại thích tuyên truyền, mà tuyên truyền ngu như bò làm phí cả công sức của người khác.
Đời bất công đé o tả được.
Tr­ường An
01-11-09, 12:54
Con số và sự kiện:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/07/090726_lavrov_hanoi.shtmlCập nhật: 06:04 GMT - chủ nhật, 26 tháng 7, 2009
Việt Nga bàn về hợp tác hạt nhân


http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/07/26/090726054656_lavrov.khiem.tall.226pjpg.jpg

Ông Lavrov nhấn mạnh đến hợp tác hạt nhân và năng lượng giữa LB Nga và VN.

Tại Hà Nội ông Lavrov đã hội đàm với ngoại trưởng Việt Nam ông Phạm Gia Khiêm nhằm tăng cường mối quan hệ, được gọi là “chiến lược” giữa hai nước.

Đại diện ngoại giao của Nga muốn thấy hai nước hợp tác trong các dự án khai thác dầu khí và quặng mỏ tại Việt Nam.

Hai nước cũng ký biên bản ghi nhớ về hợp tác năng lượng hạt nhân.

Sau lễ ký ông Lavrov nói với phóng viên như sau: "Còn rất nhiều tiềm năng để Nga và Việt Nam hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân. Văn bản hai nước vừa ký là nền tảng để tích cực triển khai công việc trong lĩnh vực này.”

Sang năm Nga và Việt Nam sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Ngoại trưởng hai nước đã bàn về một số hoạt động kỷ niệm ngày này tại thủ đô Hà Nội và Mascơva.

Bộ Ngoại giao Việt Nam nói họ đang có kế hoạch mời tổng thống Nga Dmitri Medvedev thăm Hà Nội năm 2010.

.....
Báo Việt Nam đưa tin trongcuộc gặp thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội ông Sergei Lavrov nhắc đến “sự ủng hộ của chính phủ Nga trong việc tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt làm ăn, sinh sống và học tập tại Liên bang Nga cũng như giúp đỡ tiểu thương Việt Nam làm ăn hợp pháp tại chợ Cherkyzovo”

Đối tác chiến lược

Việt Nam và Liên bang Nga thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2001 nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Vladimir Putin.

Đầu tháng Bảy tại Mascơva đã diễn ra cuộc đối thoại thường niên về chiến lược, ngoại giao, quốc phòng, và an ninh giữa Nga và Việt Nam.

Thông tấn xã Việt Nam nói hai bên đã bàn về "tình hình quốc tế và khu vực, đặc biệt châu Á-Thái Bình Dương trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu; các thách thức đối với an ninh của Việt Nam và Nga; quan hệ đối ngoại của Việt Nam và Nga".

......
Trong lĩnh vực phối hợp quốc tế, ông Lavrov “ca ngợi” hợp tác giữa đoàn ngoại giao hai nước tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

......
Hai nước Nga Việt tham gia vào dự án liên doanh dầu khí Vietsopetro. Thành lập từ năm 1981, cho đến nay tập đoàn này khai thác được 180 triệu tấn dầu từ vùng thềm lục địa phía Nam Việt Nam.

Ngoại trưởng Nga cho rằng Vietsopetro là mô hình hoạt động hai bên cùng có lợi và có thể áp dụng cho các dự án năng lượng trong tương lai.

Ông Lavrov nói thêm một liên doanh khai thác dầu khí tương tự cũng đã được thành lập tại vùng Yamal-Nenets ở Nga.


Trường An.
Gieng
01-11-09, 12:56
Gieng đồng chí không được cáu giận để ảnh hưởng sức khoẻ.

Giờ đã bình tĩnh lại bác Satế.

Thằng Nhà Phật lặn đe'o đâu nhỉ????? Hôm trước mày bê nguyên topic của anh bên PHƯỢT viết hoành tráng về Trường Sa với đầy ảnh ọt của anh như ở trên kia về mày ném chỗ đe'o nào rồi? Mày vào chỉ lại chỗ giúp anh để anh cho chính uỷ nó đọc, cho nó biết là mấy cái ảnh này nó có từ bao giờ và do thằng kặt nào chụp đi em.

Bọn đầu đất đăng cái ảnh mà đe'o biết ý tứ của thằng chụp thì lộ quá, An phò nói với thằng post ảnh là anh mày chụp trạm GPS từ vườn khí tượng, xong tự nhiên anh mày phát hiện ra là vẫn nguyên cái ảnh anh chụp xuôi thì nó hiện ngược trong quả cầu em ạ.
freefish
01-11-09, 13:02
Khổ thân An phò. Lọ mọ gúc để tuyên huấn lại bị chúng nó vứt cứt vào mặt. Thời đại nào mà còn tuyên huấn kiểu bôi trét xanh đỏ tím vàng. Anh đề nghị lực lượng nồng cốt của dân quân biển sắp tới sẽ là các đồng chí tuyên huấn.
Tr­ường An
01-11-09, 13:06
Con số và sự kiện:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/11/091101_viet_russiapm_talk.shtmlCập nhật: 05:18 GMT - chủ nhật, 1 tháng 11, 2009
Điện đàm Thủ tướng Việt-Nga

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/01/090129114125_putin226.jpg

Ông Putin đã mời ông Nguyễn Tấn Dũng thăm Nga

Hai thủ tướng Việt Nam và Nga hội đàm qua điện thoại, thảo luận việc tăng cường hợp tác về năng lượng, công nghiệp và kỹ thuật quân sự.

Cuộc điện đàm giữa hai ông Vladimir Putin và Nguyễn Tấn Dũng hồi tuần rồi đã khẳng định nhu cầu phát triển quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đồng minh cũ "vì lợi ích của cả hai bên".

Ông Putin đã mời người đồng nhiệm Việt Nam thăm Nga, ông Dũng nhận lời.

Được biết một đoàn lãnh đạo doanh nghiệp Nga sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 08/11 và 09/11 để thương thảo các đề án hợp tác và chuẩn bị cho chuyến thăm Nga của ông Nguyễn Tấn Dũng.

Đoàn này sẽ hội kiến Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Hợp tác trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng được đặt cao trong chương trình thảo luận.

Bên cạnh đó là các chủ đề thương mại, tài chính và năng lượng. Nga đang bàn với Việt Nam hợp đồng lớn về cung cấp và lắp xe tải Kamaz.

Năm ngoái, thương mại hai chiều Nga-Việt đạt 1,64 tỷ đôla, tăng 62,4% so với năm trước đó. Con số năm 2009 được dự báo sẽ giảm do ảnh hưởng của suy thoái thương mại toàn cầu.

Tuy nhiên Việt Nam muốn giữ quan hệ chặt chẽ với Nga về năng lượng, nhất là dầu khí và khai khoáng.

Mới đây trong cuộc gặp với Bộ trưởng Công Thương Nga Victor Khristenko, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói hai bên cần thường xuyên xem xét lại các dự án ưu tiên cho giai đoạn 2009-2012 để đạt hiệu quả tối đa.

Nga và Việt Nam đã ký chương trình hành động để thúc đẩy kinh tế, thương mại và đầu tư cho tới hết năm 2012.

Giáo dục cũng là một trọng tâm trong quan hệ hai bên. Được tin trường Đại học Quốc gia Saint Petersburg đang thúc đẩy dự án mở chi nhánh tại Việt Nam.


Trường An.
montagne
01-11-09, 13:12
Hô hô giờ mí biết đồng chí Gieng là VietGaz bên phượt quả này chính ủy vỡ đầu rồi, tuyên huấn mạng gặp tuyên huấn xịn. An đâu vào khoanh tay ạ bạn Gieng đi.

http://www.phuot.com/forums/showpost.php?p=99093&postcount=40

Mà bạn Gieng cũng ác chụp ảnh xong lại đố chụp gì để các bạn tuyên huấn mạng đoán bừa nó là thiết bị GPS.


Cái quả cầu này xuất hiện gần đây cùng với trạm định vị GPS mới xây bên cạnh trạm KTTV nên mình đoán nó là một vật trang trí để kỹ niệm sự ra đời của trạm GPS này, Hoặc một thiết bị gì đó liên quan đến GPS.
Gieng
01-11-09, 13:23
Hô hô giờ mí biết đồng chí Gieng là VietGaz bên phượt quả này chính ủy vỡ đầu rồi, tuyên huấn mạng gặp tuân huấn xịn. An đâu vào khoanh tay ạ bạn Gieng đi.

http://www.phuot.com/forums/showpost.php?p=99093&postcount=40

Đâu có tuyên huấn gì đâu, viết là chỉ xuất phát từ những suy nghĩ nghiêm túc về tổ quốc này thôi. 3 lần trượt cảm tình đảng chỉ vì chưa được giác ngộ, nhưng cuộc đời còn nhiều thứ hay ho hơn, thiết thực hơn là việc tìm mọi cách để đứng trong một hàng ngũ, để cãi nhau ngang thưng và bị mấy chú bảo vệ và lái xe phê bình rằng mình không phải là đồng chí có cố gắng trong nhiệm vụ ke ke ke.
emambo
01-11-09, 13:29
3 lần trượt cảm tình đảng chỉ vì chưa được giác ngộAnh Giêng thế là may mắn đấy.
knowledgeriver
01-11-09, 13:33
Đâu có tuyên huấn gì đâu, viết là chỉ xuất phát từ những suy nghĩ nghiêm túc về tổ quốc này thôi. 3 lần trượt cảm tình đảng chỉ vì chưa được giác ngộ, nhưng cuộc đời còn nhiều thứ hay ho hơn, thiết thực hơn là việc tìm mọi cách để đứng trong một hàng ngũ, để cãi nhau ngang thưng và bị mấy chú bảo vệ và lái xe phê bình rằng mình không phải là đồng chí có cố gắng trong nhiệm vụ ke ke ke.

Gieng sao đe-s bảo em một tiếng.
montagne
01-11-09, 13:36
Em nghe nói đợt anh Gieng ra có cả đội văn công của VTV ra chơi trò chơi chúng tôi là chiến sỹ thế có giao liu được mí em nào ko anh . Em hỏi thế vì là tò mò ko biết cảm giác ở đảo nó khác ở nhà thế nào :D
Chen
01-11-09, 14:25
1. Bác Chén em ko cần phải tra cứu học bạ làm gì, vì bọn Tàu nó làm rồi, và kết quả là ko có bạn nào tên là Nguyễn Tấn Dũng.

2. Tóm lại thì điều bác muốn nói là 'đừng bao giờ hỏi Đảng CSVN quang vinh và Nhà nước XHCN VN muôn năm đã củ hành gì ta, mà phải hỏi chúng ta cần phải làm gì cho Tổ quốc'. Tùy hoàn cảnh của mỗi người mà câu trên đúng hay sai.

Ví dụ, với những thằng leader như bạn Dũng, bạn Mạnh, hay chuyên mị dân như thằng giả danh trưởng ban tuyên huấn T.A., thì rõ ràng là đúng. Nhưng với em, thì lại léo đúng. Dân tộc lào tồn tại vĩnh viễn em léo biết, CP nào ngắn ngủi em léo biết, chỉ biết là cái ĐSCVN thối nát quang vinh này nó sẽ còn tồn tại rất lâu vì nắm quân đội trong tay, còn đời thằng phó thường dân như em chỉ có tổng cộng 70 - 100 năm thôi, thế nên phải làm gì có lợi cho gia đình và bản thân trước đã, sau đó mới tính đến các thứ khác.

OK, nếu GLy có nguồn tin chắc hơn anh, thì anh thừa nhận, Dũng chưa từng học ở Tàu. Chuyện Dũng có thực sự học ở Tàu hay không, anh thực cũng không care lắm.

Trong tình thế hiện tại, lo cho gia đình là điều đương nhiên. Nhưng cũng không nên vì chuyện bạn Mạnh bạn Dũng nắm quyền mà lại quay ra hờn dỗi với dân tộc và tổ quốc.

Thì việc Gly tham gia vào thảo luận trong này, cũng là không thờ ơ rồi.
Chen
01-11-09, 14:33
Ngu lắm, Chen. Có hiểu "chống đổ bộ" là gì không, rồi hãy kiến nghị, voi nghị.

Mấy thằng cướp biển Trung Quốc chỉ hung hăng với ngư dân tay không thôi, hiểu không. Nổ súng giữa lực lượng vũ trang của 02 quốc gia không phải chuyện đùa.

Bọn mọi cướp biển Trung Quốc còn giở trò cho tàu lớn chạy nhanh quanh tàu cá nhỏ của ngư dân ta tạo sóng lớn lànm chìm tàu cá, sử dụng súng ống không phải trò trẻ con, hiểu không Chen.

Trường An.

Việc chống đổ bộ, bác An ạ, không thể giao cho tự vệ biển. Đấy là em hiểu "đổ bộ" tức là lên đảo. Khi đó thì phải là quân chính quy với nhau rồi.

Bác thừa nhận bọn mọi cướp biển TQ có tàu lớn, đủ lớn để tạo sóng đánh chìm tàu cá của mình.

Gieng nói, nếu mình có súng trên tàu, mình quạt nó từ vị trí tự vệ, nhưng hoả lực của nó mạnh hơn mình, dập chết tàu mình, rồi vu lên là VN khiêu khích tấn công trước. Khi ấy sự việc có phải phức tạp hơn không.

Bác lưu ý này, em đồng ý với việc thành lập tự vệ biển, thành lập mặt trận quốc phòng toàn dân. Nhưng trong thực hiện thì phải "mềm dẻo khôn khéo".

Em lịch sự hỏi xem, ý kiến của bác trong trường hợp này là gì, bác lại mắng át em đi là ngu. Thế là cớ sao.

Hớ hớ... Bác không trả lời được thì thôi.
quasar
01-11-09, 15:53
An nói có lý đấy Chen ạ.
quasar
01-11-09, 16:07
Có lý là ở chỗ này này.
Không phải lần đầu tiên tớ thấy An thử lòng các bạn, chỉ cần cả vú lấp miệng em rằng ta đây tuyên huấn bảo vệ Đảng bảo vệ chính phủ thế là hàng loạt dân ta lập tức quỳ mọp tế như tế sao giống hệt cảnh dân Việt nam mình thời nhà Nguyễn quỳ mọp không dám nhìn lên các quan đi qua.
Bạn An giống như một con gián ở trên bàn thờ vậy. Vì ngồi trên bàn thờ nên được quỳ lạy suốt ngày, kể cũng sướng.
Tớ sử dụng từ quỳ lạy có dã man quá không nhỉ, chắc là có, nhưng bị chửi là ngu là thế nọ là thế kia mà lại với những lý lẽ đần đần , lại vẫn "lịch sự" Bác bác em em hoặc là phản đối " lịch sự" rằng em không đồng ý bác chửi em đâu nhé thì tớ thấy có vấn đề về nhận thức. Cụ thể là sợ con gián trên ban thờ.
Các bạn hiểu lòng tớ hông. Tớ nghĩ là hiểu nhưng vì tớ không chứng tỏ cho các bạn thấy tớ là con gián trên ban thờ cho nên các bạn sẽ sẵn lòng chửi tớ hơn.
Phỏng ạ.
quasar
01-11-09, 16:20
Quay về chuyện bước ngoặt bước ngoẹo của An vẽ ra.
Các bạn cư xử với An thì như vậy nhưng khi chính phủ VN, người phát ngôn Việt nam trả lời những câu " lịch sự" khi TQ chiếm đảo hoặc lấn át trên biển hoặc phang ngư dân thì các bạn lại bảo là chính phủ hèn là sao.
Trước tớ cũng thử phát ngôn một câu với giả tưởng Tàu chiếm Việt nam dần dần:

Lập trường của Việt Nam về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được nhiều lần nói rõ. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Bất kỳ việc làm nào của một nước khác đối với hai quần đảo trên mà không được sự chấp thuận của Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền và các quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các khu vực này.

Nhiều năm...

Lập trường của Việt Nam về Quảng ninh, Hà nội, Hải phòng đã được nhiều lần nói rõ. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với Quảng ninh, Hà nội, Hải phòng.

Bất kỳ việc làm nào ...


Và nhiều năm sau nữa...
Đây là đài phát thanh tiếng nói Việt nam "lưu vong".
Phát đi từ thủ đô nước CHXHCN CUBA có chính nghĩa sáng ngời.
Lập trường của Việt Nam về ...Việt nam đã được nhiều lần nói rõ. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với ...Việt nam.
Bất kỳ việc làm nào của một nước khác đối với Việt nam mà không được sự chấp thuận của ...Việt Nam đều là vi phạm chủ quyền và các quyền chủ quyền của Việt Nam đối với các khu vực này.
Đây là Lê Ăn Xin con của Lê Hùng cháu của Lê Dũng.

Vần buồn nhưng cũng không, bao giờ bằng hôm nay.

Nói xuông, yêu nươc xuông bằng chót lưỡi đầu môi thì chỉ có ăn cám.
Tr­ường An
01-11-09, 16:20
Chen hiểu thế nào là lực lượng tại chỗ không, phân biệt được thế nào là tự vệ biển, thế nào là dân quân biển không:

http://tnxm.net/showpost.php?p=258545&postcount=60


"Dân quân biển thì khác, dân quân biển sẽ là lực lượng triển khai chiến lược chiến tranh nhân dân với đúng nghĩa của nó. Nó là lực lượng tại chỗ chống đổ bộ rất hiệu quả."


Lực lượng tại chỗ, nghĩa là nó thường trực ở đó quanh năm, suốt tháng (ưu điểm của lực lượng tại chỗ), dùng từ lực lượng tại chỗ nghĩa là nó không phải là duy nhất (còn lực lượng chính quy, từ xa).

Dân quân biển tổ chức chủ yếu là ở các xã ven biển, thế sao lại để chống đổ bộ lên đảo, Chen.

Tôi nói rằng các chú chỉ là bọn trẻ ranh háo hức khẳng định mình thì các chú sửng cồ lên cãi lại, nhưng thực tế nó rành rành ra đấy, cãi gì, hãy học nhiều hơn nữa về mọi mặt, trước khi cố tỏ ra mình là một cái gì đó.

Cũng y chang như vậy, thằng nhóc Gieng cũng cố hít cho đầy bụng ếch cố cho to bằng con bò, vỡ bụng đấy nhóc con.

Mày nghĩ rằng quan trắc khí tượng chỉ cần chơ vơ cái vườn khí tượng của mày chăng.

Các thông tin thu được từ đó nó phải chuyển về một trạm xử lý.

Cái trạm đó nó vừa là trạm khí tượng hải văn, vừa là trạm định vị vệ tinh, cái tên không thể thể hiện hết được các hoạt động của một đơn vị, hiểu không, nhóc con.

Mày tưởng rằng gọi là thiết bị trạm định vị vệ tinh, thì nó phải nằm trong trạm định vị vệ tinh chăng, bố ông lỏi con, ngu nó vừa vừa thôi.

Trường An.
Gieng
01-11-09, 16:59
Cũng y chang như vậy, thằng nhóc Gieng cũng cố hít cho đầy bụng ếch cố cho to bằng con bò, vỡ bụng đấy nhóc con.

Mày nghĩ rằng quan trắc khí tượng chỉ cần chơ vơ cái vườn khí tượng của mày chăng.
Các thông tin thu được từ đó nó phải chuyển về một trạm xử lý.
Cái trạm đó nó vừa là trạm khí tượng hải văn, vừa là trạm định vị vệ tinh, cái tên không thể thể hiện hết được các hoạt động của một đơn vị, hiểu không, nhóc con.
Mày tưởng rằng gọi là thiết bị trạm định vị vệ tinh, thì nó phải nằm trong trạm định vị vệ tinh chăng, bố ông lỏi con, ngu nó vừa vừa thôi.

Trường An.

Thứ nhất là tao đã vỡ bụng An ạ, vì vỡ bụng cứt rồi nên tao khôn lên được 1 tí (hơn mày).

Lịt mẹ tao có phân tích đe'o gì đến kết cấu cái vườn khí tượng không An nhỉ? Tao nói cho mày biết là tao đã nằm đấy cả tuần mày biết không, tao lớn lên từ ngành khí tượng mày biết không? Nên mày đe'o cần phân tích cho tao hiểu là số liệu nó phải từ đâu đến đâu phải làm thế nào An ạ. Mày đúng là thằng cắm đầu vào đít để nói mò. Thông tin ở đấy nó được ghi lại vào một quyển nhật ký An ạ, ngoài đấy anh tẹc nét nó đe'o như mày ngồi múa phím để bọn anh nôn mẹ nó ra em ạ.

Lit mẹ anh nói là anh nói có sách mách có chứng: TRẠM KHÍ TƯỢNG HẢI VĂN TRƯỜNG SA Trực thuộc TỔNG CỤC KHÍ TƯỢNG THUỶ VĂN - BỘ TÀI NGUYỀN VÀ MÔI TRƯỜNG còn TRẠM ĐỊNH VỊ GPS TRƯỜNG SA trực thuộc CỤC BẢN ĐỒ phò ạ.
Đêm
01-11-09, 17:01
Ngoại giao thì nói như vậy chứ nói theo kiểu mày mà làm kứt gì được hả quassar, hay lúc đó lại gồng mình lên như con ễnh ương mà bảo: "Cụ Phan tao bảo thế này, thế nọ"

Mày không đi bán nước thì thôi, chứ đây có ai đi bán nước mình đi mà ngồi tưởng tượng một ngày có cái đài VN lưu vong.

Đúng là hậu duệ của cái đám mất dạy, rước voi về dày mả tổ....

đcm mày, này thì mày ưa dày mả hả? dày ... này... thì dày này ...!
Gieng
01-11-09, 17:02
Em nghe nói đợt anh Gieng ra có cả đội văn công của VTV ra chơi trò chơi chúng tôi là chiến sỹ thế có giao liu được mí em nào ko anh . Em hỏi thế vì là tò mò ko biết cảm giác ở đảo nó khác ở nhà thế nào :D

Mông hỏi cái này ý hả em hị hị hị chiện đấy không kể được ở đây, hôm ấy còn có cả Văn công Hải Quân nữa cơ.

http://IMG62.imageshack.us/IMG62/9302/naythichiensy.jpg
Gieng
01-11-09, 17:05
Gieng sao đe-s bảo em một tiếng.

Bảo Thầy xong Thầy viết cho em mấy chữ chư bát giới em Xinh Hoạt bên chi bộ Căng ga ru à? Thôi em xinh họat với Thầy là được CBN rồi.
Gieng
01-11-09, 17:08
Quan điểm của anh là làm cái gì trên Biển nó cũng khác với ở đất liền. Đe'o thể để nhữg cái xin lỗi điều chỉnh ba lăng nhăng về sau này làm hai cả vô số bà con ngư dân. Phản bác để thấy được cái mà chúng ta cần đi đúng hướng.
An phò cho anh hỏi chú có hiểu nghĩa của cụm từ "ĐÂM VA HÀNG HẢI" không? Nếu chú hiểu anh sẽ tiếp chuyện chú còn nếu không chú cứ đứng đấy mà chửi đổng và khoe trình. Anh đe'o thích những thằng kiểu điệp viên củ kặt.
quasar
01-11-09, 17:09
Hé hé. Chửi nữa đi đêm.
Ngu, không làm gì chỉ nói phét là một dạng rước voi về dày mả tổ.
An là Bác của mày thật đúng không. Cho nên mà mới ĐCM một cách hoành tráng thế chứ.
Mày yêu nước nhỉ.
Vẫn nghĩ là mày 'Đang yêu nước" thật à.
Sao mà ngu quá vậy.
Chen
01-11-09, 17:09
Bác Gieng phải đảm bảo những ảnh trên là không quá nhạy cảm đấy nhé (em ko xem được ảnh, không hiển thị, do bị chặn-- chỗ em nó khú cbn đỉn).

Nếu mấy cái ảnh của bác Gieng mà nhạy cảm, cả cái diễn đàn này nó cũng bị cho đi cbn luôn.

Các bác bình tĩnh thôi. Giữ chỗ cho anh em chơi.
Đêm
01-11-09, 17:10
Mày chỉ là thứ trà nước cơ quan mà cứ lên nói phét như thánh tướng,anh ị vào cái yêu nước của mày, quasar
quasar
01-11-09, 17:15
Cho mày ị. mày mà biết anh làm gì có khi mày ngã bổ chửng ra ý chứ.
hé hé.

Bạn Gieng cứ post thoải mái đê. Chả có gì nhạy cảm đâu.
Đêm
01-11-09, 17:17
Hớ hớ, anh thừa biết cái đám hãm người xanh vỏ đỏ rọt hé hé, nhưng éo phải là hạng mày.

Hạng mày là dùng lòng yêu nước đế bán, bán gì thì tự hiểu lấy. Mồm thì leo lẻo ...

Hót hết bãi phưn ấy đi .. hẽ hẽ.
quasar
01-11-09, 17:19
Mày ấm ức từ hồi anh chửi bọn hoàn kiếm và bọn UBND hà nội xử lý ngu như bò vụ miếng đất quasate đúng không, anh còn lạ đé o.
Nhưng mà anh là vậy, Ngu thì nói là Ngu thế thôi, việc đé o gì phải vòng vo bác bác em em.

Nhưng mà anh vẫn chân tình nhắc mày Đêm ạ.
Yêu nước có nghĩa là...yêu nước chứ đé o thể nầu yêu nước lại là yêu kính cái dạng An và mấy thằng ngu ngẫn kể cả làm trong cơ quan nhà nước cũng như những lời ngu xuẩn chúng nó thốt ra.
Mày hiểu anh chưa.
montagne
01-11-09, 17:24
Mông hỏi cái này ý hả em hị hị hị chiện đấy không kể được ở đây, hôm ấy còn có cả Văn công Hải Quân nữa cơ.

http://IMG62.imageshack.us/IMG62/9302/naythichiensy.jpg

Em đoán mò có văn công ra mà cũng Đoàn Chuẩn phết :D, thế này nhất anh rồi vừa được ra TS chơi vừa được ngắm gái vừa được hị hị hị. An mà được một lần trải nghiệm như anh có bắt nghỉ hưu non nghề tuyên huấn về quê mở quán bán nước chè thuốc lá em nghĩ An cũng đồng ý trăm phần trăm.
lão ma
01-11-09, 17:28
Gieng ơi, chửi thằng An đầu đất thế là đủ rồi. Thằng 4` này nó ăn tiền lương tháng để lên mạng viết vớ viết vẩn chứ có như anh em tnxm lên đây chia sẻ mua vui đâu. An đầu đất này chả khác x gì cái loại:

- Mặt nhơn nhơn như nhồn phải kặc!

@Gieng: Cục KTHV nhà mình có mỗn cái Digicora MW11 phỏng?
Gieng
01-11-09, 17:32
Bác Gieng phải đảm bảo những ảnh trên là không quá nhạy cảm đấy nhé (em ko xem được ảnh, không hiển thị, do bị chặn-- chỗ em nó khú cbn đỉn).
Nếu mấy cái ảnh của bác Gieng mà nhạy cảm, cả cái diễn đàn này nó cũng bị cho đi cbn luôn.
Các bác bình tĩnh thôi. Giữ chỗ cho anh em chơi.

Yên tâm đi Chen anh biết mà.
Gieng
01-11-09, 17:34
@Gieng: Cục KTHV nhà mình có mỗn cái Digicora MW11 phỏng?

Đầu tư nữa ai dùng bác em, bọn nó lượn hết rồi, thế hệ già có kinh nghiệm cũng đã nghỉ hưu. Nói chung vụ nhân sự kế cận ngày càng nan giải.
Chen
01-11-09, 17:42
Gieng ơi, chửi thằng An đầu đất thế là đủ rồi. Thằng 4` này nó ăn tiền lương tháng để lên mạng viết vớ viết vẩn chứ có như anh em tnxm lên đây chia sẻ mua vui đâu. An đầu đất này chả khác x gì cái loại:

- Mặt nhơn nhơn như nhồn phải kặc!

@Gieng: Cục KTHV nhà mình có mỗn cái Digicora MW11 phỏng?

Á, bác lão ma ời, cái nghề gì mà được ăn lương để lên mạng chơi thía. An ninh tư tưởng mạng à?

Thật chứ bác, công an mạng đe'o gì mà vừa thò mặt lên đã bị phát hiện thì trình non nhỉ. Em tin chả phải Chính uỷ đâu.

Em tin là bọn công an mạng nó chả thèm reg nick vào đây nói chuyện với các bác làm giề. Là guest nó vẫn đọc ngon. Còn cần biết bác nào ở đâu, thì nó cũng chả bao giờ cần xin phép assmean cả.

Nhưng cũng có thể em ngây thơ.
pepper
01-11-09, 17:55
Thôi chú Gieng viết in ít thôi, an ninh mạng chỗ đe'o nào chả lần mò vào được. Thằng An coi nó như thằng hề hay hoạn quan mua cho thiên hạ thêm vài trống canh vui thú. Gia đình, sự nghiệp và an toàn của chú quan trọng hơn. Cứ cẩn tắc vô áy này.
Gieng
01-11-09, 18:14
Thôi chú Gieng viết in ít thôi, an ninh mạng chỗ đe'o nào chả lần mò vào được. Thằng An coi nó như thằng hề hay hoạn quan mua cho thiên hạ thêm vài trống canh vui thú. Gia đình, sự nghiệp và an toàn của chú quan trọng hơn. Cứ cẩn tắc vô áy này.

Thanks bác em, có nhẽ em cũng hơi quá đà.
Chen
01-11-09, 18:18
Link bên chỗ bác Dũng:

http://www.viet-studies.info/kinhte/china_upper_hand_over_ASEAN.htm

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2009/11/091101_asean_china_biendong.shtml
lão ma
01-11-09, 18:22
Đầu tư nữa ai dùng bác em, bọn nó lượn hết rồi, thế hệ già có kinh nghiệm cũng đã nghỉ hưu. Nói chung vụ nhân sự kế cận ngày càng nan giải.

Nhà mình muốn củng cố chặt chẽ lại hệ thống dự báo thời tiết, tốt nhất nên đầu tư ít vốn liếng rồi thuê hẳn bọn Tây nhợn nó design rồi thiết lập lại tất tần tật thì mới ra môn ra khoai. Còn không thì cũng chỉ lẹt đẹt mò mẫm tin tức trên mạng của hội WMO thì mút mùa cũng chả khá hơn được.

@Giềng: Xoá bớt mấy tấm ảnh nhạy cảm đi!
quasar
01-11-09, 18:30
Ý bạn Ma nói nhạy cảm là ở chỗ nào.
Ví dụ như tiết lộ bí mật cho bọn địch biết là máy móc của mình tầm thường ra sao á.
lão ma
01-11-09, 18:33
Ý bạn Ma nói nhạy cảm là ở chỗ nào.
Ví dụ như tiết lộ bí mật cho bọn địch biết là máy móc của mình tầm thường ra sao á.

Quạ ngẫn nó vừa thôi chứ. Giềng nó bốt ảnh thế không có lợi vì "ló là ai" hiểu chửa?
Gieng
01-11-09, 18:34
Nhà mình muốn củng cố chặt chẽ lại hệ thống dự báo thời tiết, tốt nhất nên đầu tư ít vốn liếng rồi thuê hẳn 1 thằng Tây nhợn nó design rồi thiết lập lại tất tần tật thì mới ra môn ra khoai. Còn không thì cũng chỉ lẹt đẹt mò mẫm tin tức trên mạng của hội WMO thì mút mùa cũng chả khá hơn được.
!

Done bác em.
Kể cũng buồn cười, vì chính bên đấy họ cũng đã từng nói là họ phải xin trả lại vốn đầu tư vì đầu tư thiết bị về chả có ai dùng. Kiểu siêu máy tính này nọ kia, săn siếc lằng nhằng U ních chả ai thèm dùng cho mệt đầu. Cái chính em vẫn nghĩ là đãi nghộ, mấy nghề này khổ lắm bác ơi, bác được đi trực trạm khí tượng thì thôi rồi lượm ơi. Nếu là tổ chức phân công thì khỏi nói rồi nhưng nếu không là phân công, chắc chả ai tự nguyện. Công việc thì cũng chả có gì nhiều, chỉ là ghi ghi chép chép nhưng mà độ chán và buồn thì thôi rồi.
Cứ sau mỗi vụ bão biếc là lại ỏm củ tỏi củ hành, nhưng sau rồi đâu lại vào đấy chắc còn có nhiều thứ khác để mà lo lắng hơn là mấy thứ kia. Bây giờ chắc chắn phải design lại từ đầu một hệ thống đàng hoàng, sau đó là đầu tư một đội vận hành nghiêm túc mới khả quan được. Thời tiết thì ngày càng khó lường mà cái để cố gắng tìm hiểu cái khó lường ấy thì lại xa vời quá, kiểu như hôm trước lúc bão đổ bộ vào thì radar thời tiết đang được tháo ra để nâng cấp ấy.
quasar
01-11-09, 18:38
À bạn Ma khỏi lo, chiện khác thì tớ thắc mắc chứ chuyện này thì không.
Tớ nghĩ Gieng nó sẽ tự hào vì "nó là ai".
Nhiều người khoe được như nó thì xã hội sẽ tốt hơn.
lão ma
01-11-09, 18:44
Done bác em.
Kể cũng buồn cười, vì chính bên đấy họ cũng đã từng nói là họ phải xin trả lại vốn đầu tư vì đầu tư thiết bị về chả có ai dùng. Kiểu siêu máy tính này nọ kia, săn siếc lằng nhằng U ních chả ai thèm dùng cho mệt đầu. Cái chính em vẫn nghĩ là đãi nghộ, mấy nghề này khổ lắm bác ơi, bác được đi trực trạm khí tượng thì thôi rồi lượm ơi. Nếu là tổ chức phân công thì khỏi nói rồi nhưng nếu không là phân công, chắc chả ai tự nguyện. Công việc thì cũng chả có gì nhiều, chỉ là ghi ghi chép chép nhưng mà độ chán và buồn thì thôi rồi.
Cứ sau mỗi vụ bão biếc là lại ỏm củ tỏi củ hành, nhưng sau rồi đâu lại vào đấy chắc còn có nhiều thứ khác để mà lo lắng hơn là mấy thứ kia. Bây giờ chắc chắn phải design lại từ đầu một hệ thống đàng hoàng, sau đó là đầu tư một đội vận hành nghiêm túc mới khả quan được. Thời tiết thì ngày càng khó lường mà cái để cố gắng tìm hiểu cái khó lường ấy thì lại xa vời quá, kiểu như hôm trước lúc bão đổ bộ vào thì radar thời tiết đang được tháo ra để nâng cấp ấy.

Có khả thi design lại được thì nên làm càng sớm càng tốt. Hình nư hội WMO có kế hoạch trợ giúp 1 phần nào đó cho các nước chậm phát triển thì phải?

Loại mới giờ là Digicora MW15. Chuẩn và gọn nhẹ hơn nhiều!
Đêm
01-11-09, 19:42
Mày ấm ức từ hồi anh chửi bọn hoàn kiếm và bọn UBND hà nội xử lý ngu như bò vụ miếng đất quasate đúng không, anh còn lạ đé o.
Nhưng mà anh là vậy, Ngu thì nói là Ngu thế thôi, việc đé o gì phải vòng vo bác bác em em.

Nhưng mà anh vẫn chân tình nhắc mày Đêm ạ.
Yêu nước có nghĩa là...yêu nước chứ đé o thể nầu yêu nước lại là yêu kính cái dạng An và mấy thằng ngu ngẫn kể cả làm trong cơ quan nhà nước cũng như những lời ngu xuẩn chúng nó thốt ra.
Mày hiểu anh chưa.

Mày,

đúng là đứa bựa. Anh bẩu thật là anh đã không chấp lại còn cố tình khơi ra. Anh vẫn biết dạng các chú có kiểu yêu nước vốn dĩ nó rất đặc trưng rồi, mịe - nó tung chuyện cũ ra làm mình nhớ mãi. Úi giời, thối ơi là thúi.

Anh hiểu đơn giản yêu nước là ... yêu nước của các bẹn, anh biết các bạn yêu nhưng éo kính, vầng, các bạn éo thèm kính, và cũng chẳng ai yêu cầu các bạn phải yêu lại có kính, nói chung phạm trù chữ nghĩa của các bẹn nó tương tự như đám chỉ may bị thừa, thủng thẳng có thằng nó rảnh nó tẩn mẩn, chắp, nối thì mới may ra có được một đoạn ngó cũng được được và đầy các cục mấp mô, may áo quần thì éo được, buộc đâu đó trong nhà xí thì còn khả dĩ. Mà cái thằng rảnh để đi lượm lặt chắp nối đấy thì lại là ngòai T.An ra thì chả có đứa nào nó thương mà làm chuyện ấy. Để chúng mày một cục với nhau thì đến người thân còn bán chứ nước cái mịe gì.

Anh là anh nói thế, anh éo hy vọng bẹn mày hiểu, vả lại thứ bẹn có hiểu nó cũng chả thay đổi hay tạo thêm cái éo gì sất. Cái sự yêu và kính làm sao so với cái sự tin của các bẹn. Tin đến mức chỉ vài thằng lính đánh thuê mà còn tóm cả Bắc Bộ chưa đầy vài ngày.

Thôi nhé, mày cứ sống mà tin, đừng có yêu với kính nghe rắm quá.
Bắc Thần
02-11-09, 08:18
Anh thấy một số các bạn đã trở nên nóng nẩy, lời lẽ đã bắt đầu có dấu hiệu đả kích và miệt thị một cách không cần thiết. Đề nghị bác An post ngay lại mấy tấm hình máy bay của nhà nước ta vừa mới mua để mọi người thư giãn và hoà nhã trở lại.
quasar
02-11-09, 08:46
Bót là bót thế nào.
Trang bị cho Lính Thuỷ đánh... giậm là bí mật quốc gia đấy. Bác cứ đòi hỏi thái quá.
Chen
02-11-09, 08:52
Chính uỷ đưa tin có chọn lựa và có mục đích tuyên truyền hẳn hoi. Thảo nào mà có người bảo Chính uỷ ăn lương nhà nước để lượn mạng.

Chen tóm tắt lại tình hình thông tin báo chí và đa chiều hơn, để các bạn hình dung ra cục diện ván cờ Biển Đông, để hầu các bạn chém gió tiếp.

Theo nguồn tin của Tin điện Hoa Nam (South China Post), và được BBC nhắc đến (link dẫn ở post #105) , TQ đạt được thắng lợi ngoại giao to lớn ở Hội nghị Asean lần này, thắng lợi đó là ngăn chặn được vấn đề Biển Đông xuất hiện trên bàn Hội nghị Asean, phần nào hạn chế việc quốc tế hoá vấn đề này.

Trong vấn đề Biển Đông, vì các bên dây máu ăn phần nhiều, nếu Asean hợp tung với nhau chống lại TQ, thì TQ dẫu mạnh, cũng sẽ không chiếm được thượng phong. Tuy nhiên bản thân nội bộ Asean cũng tồn tại mâu thuẫn, nên chiến thuật ngoại giao của TQ là tìm cách đàm phán song phương với từng bên tham gia, trong mỗi cuộc đàm phán song phương ấy, bao giờ TQ cũng chiếm thế thượng phong. Bàn tay Asean nắm lại thì mạnh, chứ khi đã xoè ra từng ngón, thì rất dễ bị TQ bẻ gãy từng ngón một.

Lão Thay-ơ người Úc nhận định khá có lý, khi chỉ ra rằng Hà Nội đã phải chịu một thua thiệt lớn. Nhận thức mình đang rơi vào thế yếu, Hà Nội có những bước đi như sau:

1- Củng cố khả năng tự vệ. Bằng việc ra luật về thành lập lực lượng dân quân tự vệ biển, đồng thời tăng cường sức mạnh cho lực lượng Hải Quân chính quy. Dự định thành lập bộ phận Không quân trong Hải quân.

2-Tăng cường hợp tác quân sự với Mỹ, Nga, Ấn Độ. Những "chuyển động" gần đây nhất là: Khu trục hạm của Mỹ sẽ thăm VN. Ông Dũng điện đàm với Putin, đề cập đến hợp tác quân sự. Quan hệ thân thiết giữa VN và Ấn Độ vẫn được duy trì lâu nay. (Nhưng Ấn Độ phàn nàn rằng tầm mức quan hệ chưa đạt được hai bên mong muốn. Ý nói, sự hiện diện của Ấn Độ tại VN là chưa đủ?)

3-Mở hội nghị Quốc tế về vấn đề Biển Đông tại Hà Nội.

Chính uỷ Trường An nói, Biển Đông đang có chuyển động bước ngoặt. Cái này đúng. Nhưng trong chuyển động mang tính bước ngoặt ấy, Hà Nội rơi vào thế bất lợi. Cái này Chính uỷ lại không nói rõ, hoặc cố tình không nói. Các bước đi mang tính vớt vát trên của Hà Nội có hiệu quả thế nào, chúng ta sẽ phải chờ để xem.

Trong lúc chờ đợi, các điểm sáng bốn ngàn năm chém gió tiếp nhá.

Em thích nghe các bác chém gió.
gió
02-11-09, 09:29
Các bác cứ nghĩ tự vệ biển hình thành từ dân, nên mới cú. Nhỡ nó hình thành từ quân chính quy, thì sao?
Tr­ường An
02-11-09, 09:48
Khen cho chú Chen tiến bộ trông thấy, chú có vẻ nắm được bức tranh Biển Đông rồi đấy.

Tuy nhiên việc Hội nghị Asean vừa rồi không bàn vấn đề Biển Đông không nằm ngoài dự liệu của Việt Nam, thế thì sao gọi là Việt Nam thua thiệt gì được.

Ông Carl Thayer trước đây là thượng khách của Việt Nam, khi ông sang VN các cấp cao đều đón tiếp trọng thị, giới chức ngoại giao cao cấp khi sang Úc đều có gặp ông rất thân tình.

Sau đó mọi chuyện thay đổi, ông không còn là thượng khách của Việt Nam nữa, tuy người ta vẫn coi trọng ông, chắc hẳn vì thế ông không thể không buồn, một số phát biểu có hướng gây bất lợi cho Việt Nam.

Sắp tới ông cũng là khách mời của Hội nghị quốc tế về Biển Đông do Việt Nam tổ chức, nói chung về cơ bản ông ủng hộ Việt Nam, quan hệ giữa Việt Nam với ông Thayer chắc sẽ phát triển theo chiều hướng tốt, ông là một chuyên gia có uy tín quốc tế, có tầm nhìn, tuy nhiên không tránh khỏi để tình cảm cá nhân chi phối.

Trường An.
Chen
02-11-09, 09:50
Gió có thấy các bác trên này hay sa đà vào các vấn đề râu ria không? Dân quân tự vệ biển là dân hay là quân chính quy nằm vùng thực ra không phải là vấn đề.

Nếu nhìn một cách toàn cục, thì vấn đề nằm ở chỗ HN có bước đi ngoại giao nào hợp lý để một lần nữa quốc tế hoá được vấn đề Biển Đông, tránh rơi vào tình trạng phải đơn thương độc mã chiến đấu với TQ.

Khi đơn thương độc mã, thì VN thua, chắc không phải là kết quả khó tưởng tượng.

Ở tầm nhỏ hơn. Việc thành lập dân quân tự vệ biển, liệu có thể trở thành một "sự kiện Vịnh Bắc Bộ" nữa hay không. Làm thế nào để tránh điều này xảy ra.
quasar
02-11-09, 09:54
Quân chính quy thì không đi đánh cá.
Cái đó cho dân nghèo thôi các thầy.
Nhìn tàn cục thì cái này chỉ để xoa đầu dân ngu thôi cho nên bạn nào thấy thoả mãn với tin tức kiểu này thì cần xem lại mình tí nhể.
Chen
02-11-09, 09:57
Khen cho chú Chen tiến bộ trông thấy, chú có vẻ nắm được bức tranh Biển Đông rồi đấy.

Tuy nhiên việc Hội nghị Asean vừa rồi không bàn vấn đề Biển Đông không nằm ngoài dự liệu của Việt Nam, thế thì sao gọi là Việt Nam thua thiệt gì được.

Ông Carl Thayer trước đây là thượng khách của Việt Nam, khi ông sang VN các cấp cao đều đón tiếp trọng thị, giới chức ngoại giao cao cấp khi sang Úc đều có gặp ông rất thân tình.

Sau đó mọi chuyện thay đổi, ông không còn là thượng khách của Việt Nam nữa, tuy người ta vẫn coi trọng ông, chắc hẳn vì thế ông không thể không buồn, một số phát biểu có hướng gây bất lợi cho Việt Nam.

Sắp tới ông cũng là khách mời của Hội nghị quốc tế về Biển Đông do Việt Nam tổ chức, nói chung về cơ bản ông ủng hộ Việt Nam, quan hệ giữa Việt Nam với ông Thayer chắc sẽ phát triển theo chiều hướng tốt, ông là một chuyên gia có uy tín quốc tế, có tầm nhìn, tuy nhiên không tránh khỏi để tình cảm cá nhân chi phối.

Trước hết, em gạt ông Thay-ơ ra ngoài. Ông này chỉ là một nhà phân tích chính trị-quân sự, và không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng em không tin là nhận định của ông ấy bị chi phối bởi tình cảm cá nhân. Sở dĩ em nói ổng nói có lý, vì em căn cứ vào các sự kiện.

Nhìn vào các sự kiện, tại sao hội nghị Asean lần này không đề cập đến vấn đề Biển Đông? Có phải do TQ can thiệp để vấn đề không xuất hiện được, như tờ Tin điện Hoa Nam nói?

Cho dù có hay không có sự can thiệp của TQ trong việc này, thì rõ ràng, từ sự kiện trên, TQ đang được lợi trong phản ứng yếu ớt của Asean về Biển Đông.

Mục đích của TQ là bẻ từng ngón tay, là rõ ràng.

Mục đích của VN là Quốc tế hoá sự việc, cũng rõ ràng.

Ở thời điểm hiện tại, Hà Nội đang thua thiệt. Nhận xét như thế là hợp lý.

Ai sẽ thắng trong ván cờ này? Chúng ta cùng chờ thôi.
gió
02-11-09, 10:09
Quân chính quy thì không đi đánh cá.
Cái đó cho dân nghèo thôi các thầy.
Nhìn tàn cục thì cái này chỉ để xoa đầu dân ngu thôi cho nên bạn nào thấy thoả mãn với tin tức kiểu này thì cần xem lại mình tí nhể.
Ừ thì, chắc là, để nói chuyện với tàu ngư chính của tàu thì mình cũng phỉa có tàu chinh ngứ gì đó cho nó có vẻ tôn trọng đối thủ chứ. Trang bị thì dần dần, vài ngày đầu cứ AK cái đã, đánh nhau ngay đâu mà sợ.

Hy vọng không bị tình trạng đầu voi đuôi chuột.
Tr­ường An
02-11-09, 10:13
Chú Bắc Thần, Việt Nam đã có một số Su-30, lô Su-30MK2 sắp tới đến 2010 mới về đến Việt Nam:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/08/090820_russia_viet_su30.shtml


Cập nhật: 10:48 GMT - thứ năm, 20 tháng 8, 2009
Nga giao máy bay chiến đấu vào 2010

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/05/14/090514103437_rosobronoexport466.jpg

Hãng tin Novosty của Nga nói Nga sẽ chuyển giao cho Việt Nam 8 máy bay chiến đấu Su-30MK2 trong năm 2010.

Novosty dẫn lời Phó Tổng giám đốc của công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport nói hôm 19/08 rằng hợp đồng trị giá 500 triệu đôla được ký hồi tháng Giêng và hàng sẽ được giao trong năm 2009-2010.

Ông Alexander Mikheyev phát biểu tại hội chợ MAKS-2009 diễn ra gần Moscow.

Ông cũng nói thêm số máy bay sẽ được giao làm hai lần, mỗi đợt bốn chiếc.

Phía Nga cho hay Su-30MK2 là phiên bản nâng cấp của loại Su-27UB Flancker hai chỗ ngồi, có khả năng phóng tên lửa chống tàu, tiêu diệt mục tiêu mặt nước và mặt đất.

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/05/14/090514104143_su27.jpg

Chính sách từ thời Putin đẩy mạnh việc bán vũ khí hiện đại cho Việt Nam.

Các hợp đồng bán máy bay quân sự vẫn chiếm phần lớn trong xuất khẩu vũ khí của Nga, ước tính lên tới 2.6 tỉ đôla trong năm 2009.

Su-30 là thế hệ máy bay được tập đoàn Sukhoi nâng cấp và phát triển từ thập niên 1990, với nhiều phiên bản cho các khách hàng khác nhau, mà MK2 thường được bán cho các nước ven biển như Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia và Venezuela, có thêm hệ thống chống tàu.

Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi dành cho báo chí vào năm ngoái, tổng giám đốc Rosobronoexport - Anatoly Isaikin, công ty độc quyền xuất khẩu vũ khí của Nga cho biết máy bay đang là mặt hàng bán chạy nhất trên thị trường, mà thế hệ máy bay Sukhoi mới nhất hiện nay là Su-35.

Sau một thời gian suy yếu, vài năm trở lại đây nước Nga bắt đầu chiếm lại thị trường vũ khí thế giới.

Trong một bài viết cho BBC, chuyên gia người Nga Sergei Blagov nhận xét Việt Nam bắt đầu mua nhiều vũ khí Nga sau chuyến công du của ông Vladimir Putin đến Hà Nội năm 2001.

Năm 2003 Việt Nam ký hợp đồng mua hệ thống phòng không S-300 trị giá 300 triệu USD, sau đó là 12 chiếc tàu tên lửa Project 12418 trị giá 120 triệu USD vào năm 2004.


Trường An.
Đêm
02-11-09, 10:28
Mấy đứa chả hiểu mô tê ất giáp làm ơn đi khỏi giùm topic đừng bi bô, dân quân tự vệ biển VN xài từ AK cho đến 12,7 từ đời tám hoánh nào rồi, ảnh treo đầy nhăn răng ra, pháo lớn thì chưa có nhưng nếu nâng cấp lên nữa thì việc gắn khẩu pháo chống ... cướp là chuyện xem như xong rồi đi.

Chính quy với chả chính quy. Nghĩ đến chính quy chắc là định kiếm suất nào cho con đi xa mẹ ...
Tr­ường An
02-11-09, 10:35
Tờ báo Đất Việt của LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM công khai đưa tin Việt Nam mua sắm vũ khí.

Chắc chưa nhiều người biết là Đất Việt (một báo trong hệ thống báo chí chính thống ở Việt Nam) đưa tin này:

http://www.baodatviet.vn/Home/thegioi/Nga-se-chuyen-giao-12-chiec-Su30MK2-cho-Viet-Nam/20095/41213.datvietNga sẽ chuyển giao 12 chiếc Su-30MK2 cho Việt Nam?
Cập nhật lúc : 2:21 PM, 14/05/2009

Tờ Vedomosti của Nga ngày 14/5 cho hay, từ năm 2010, Tập đoàn Xuất khẩu vũ khí Rosoboronoexport của nước này bắt đầu chuyển giao cho Việt Nam 12 máy bay tiêm kích Su-30MK2 theo một hợp đồng ký tháng 1/2009.

Theo ước tính, Hợp đồng này trị giá hơn 500 triệu đô la, chỉ gồm các máy bay, chứ không tính vũ khí. Việc mua thêm tên lửa và thiết bị mặt đất sẽ cần thêm vài trăm triệu đô la nữa. Tuy nhiên, tờ Vedomosti cho hay, Hãng Rosoboronoexport chưa xác nhận chính thức tin này và từ chối bình luận.


http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/pv/20090514/image001.jpg

Máy bay tiêm kích Su-30МК. Ảnh: www.sukhoi.org

Theo đánh giá của Military Balance, Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế IISS, hiện Không quân Việt Nam có 140 máy bay tiêm kích MiG-21-bis, 53 máy bay tiêm kích-bom Su-22М3/М4 (chuyển giao từ thời Liên Xô).

Theo ông Konstantin Makienko thuộc Trung tâm Phân tích chiến lược và công nghệ, Nga đã chuyển giao cho Việt Nam 12 máy bay tiêm kích Su-27SK/UBK trong những năm 1990 và 4 Su-30МКК năm 2004. 12 Su-30MK2 mua thêm sẽ nâng cao đáng kể sức mạnh của Không quân Việt Nam. Với Hợp đồng này, sau vài năm nữa, Việt Nam có thể lọt vào nhóm 5 nước nhập khẩu lớn nhất vũ khí Nga, cùng với Trung Quốc, Ấn Độ, Algeria và Venezuela.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/pv/20090514/image003.jpg

Su-30MK2 của Không quân Venezuela. ảnh: airlines.net

Su-30MK2 là máy bay tiêm kích đa năng 2 chỗ ngồi, là một trong các biến thể cải tiến, thuộc họ máy bay Su-27 nổi tiếng của Viện Thiết kế OKB Sukhoiи. Su-30MK2 được dùng để giành ưu thế trên không, tiêu diệt mục tiêu mặt nước và mặt đất bằng vũ khí chính xác cao, trinh sát trên chiến trường đất liền và trên biển, huấn luyện người lái, có thể hoạt động độc lập và theo tốp trong mọi thời tiết.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/pv/20090514/image005.jpg

Su - 30MK2 của Hải quân Trung Quốc.

Hệ thống vũ khí của Su-30MK2 gồm: 1 pháo tự động cao tốc 1 nòng GSh-301 30 mm gắn trong máy bay (cơ số đạn 150 viên), tên lửa, rocket và bom lắp bên ngoài trên 12 điểm treo dưới cánh và thân máy bay. Vũ khí không-đối-không gồm: tên lửa không-đối-không tầm trung tự dẫn hồng ngoại R-27T1, R-27ET1, tự dẫn radar bán chủ động R-27R1, R-27ER1; tự dẫn radar chủ động RVV-AE; tên lửa tầm ngắn tự dẫn hồng ngoại R-73E.

Vũ khí không-đối-diện gồm: các tên lửa Kh-59ME, Kh-35E, Kh-59MK; tên lửa chống hạm cao tốc tầm trung tự dẫn radar chủ động Kh-31A; tên lửa chống radar tầm trung tự dẫn radar thụ động the Kh-31P; tên lửa tầm ngắn tự dẫn bằng truyền hình Kh-29T, Kh-29TE, tự dẫn laser Kh-29L; các loại bom có điều khiển tự dẫn bằng truyền hình KAB-1500Kr và KAB-500Kr (KAB-500-OD); các loại bom không có điều khiển cỡ 500, 250 và 100 kg; các loại bom chùm, bom cháy; rocket S-8, S-13 và S-25-OFM.

Các nước sử dụng Su-30MK2, ngoài Việt Nam, còn có Venezuela (24 chiếc), Indonesia (3 chiếc), Trung Quốc (24 chiếc trong trang bị của Hải quân, chuyển giao năm 2004).

Tháng 4/2009, báo chí cũng đưa tin Nga đang đàm phán hợp đồng bán cho Việt Nam 6 tàu ngầm điện-diesel lớp Kilo (Projekt 636), trị giá khoảng 1,8 tỷ đô la Mỹ.

http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/pv/20090514/image007.jpg

Tầu ngầm lớp Kilo Projekt 636 Ảnh: Military - Today

Kilo được xem là một trong những loại tàu ngầm có độ ồn nhỏ nhất thế giới, có lượng giãn nước 2.300 tấn, được trang bị 4 tên lửa, 18 ngư lôi và 24 thuỷ lôi, có thuỷ thủ đoàn 52 người, có thể lặn sâu đến 300 m và chạy ngầm với tốc độ đến 20 hải lý/h (gần 37 km/h).

Tính đến tháng 11/2006, Hải quân Nga đưa vào sử dụng 16 tàu ngầm hạng Kilo và dự trữ 8 chiếc tàu khác cùng loại. Nga đã xuất khẩu 29 tàu ngầm hạng Kilo khác cho Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ba Lan, Romania và Algeria. Năm 2001-2002, Nga ký các hợp đồng bán cho Việt Nam 8 tàu tên lửa lớp 1241.8, 2 frigate lớp 1166.1 (Gepard) và 1 hệ thống tên lửa bờ biển Bastion.

Mới đây, tại Mông Cổ, Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố mua sắm thêm cho Không quân Nga hơn 60 máy bay do Nhà máy Hàng không tại Komsomolsk trên sông Amur sản xuất, trong đó có 48 máy bay tiêm kích Su-35, hiện đại hoá 12 máy bay tiêm kích Su-27SM và mua một số máy bay Su-30MK2.


Tính năng kỹ-chiến thuật của Su-30MK2

Động cơ: AL-31F x 2
Lực đẩy, kgf: 12.500 x 2
Kích thước máy bay: Chiều dài x sải cánh x chiều cao, m: 21,9 x 14,7 x 6,4
Trọng lượng cất cánh: tối đa - giới hạn, kg: 34.500 - 38.000
Tải trọng chiến đấu, kg: 8.000
Dự trữ nhiên liệu, kg: 9.720
Tốc độ bay tối đa: ở độ cao lớn - độ cao nhỏ, km/h: 2.100 - 1400
Tốc độ tối đa, Мach: 2
Trần bay thực tế, m: 17.300
Tầm bay: không tiếp dầu - tiếp dầu trên không 1 lần, km: 3000 - 5.600


Văn Phong.


Việc Đất Việt đưa tin công khai chắc người gà mờ nhất cũng hiểu đằng sau đấy là ngụ ý gì về thái độ của chính quyền Việt Nam đối với Trung Quốc.

Trường An.
Đêm
02-11-09, 10:35
ASEAN là một đám đượi, lợi ích bọn chúng chừng nào bị thằng to như Mẽo nó lãng đãng đè tới đè lui thì lúc đó họa may ra nó còn nghĩ đến chuyện hợp tác. Tiềm thức chúng nó kiêng dè VN ta sẵn từ đời tám hoánh nào rồi.

Trong khi tổ chức họp thì thằng Ram của Cam nó lại trâng tráo tháo mịe nó cọc mốc biên giới .. nhìn là biết thằng nào giựt giây ngay.
Đêm
02-11-09, 10:36
Hợp đồng báo đất việt nêu chỉ còn 8 chiếc thôi !
Chen
02-11-09, 10:44
Ẹ quá, ẹ quá.

VN mua máy bay của Nga, mới lị mời chiến hạm Mỹ đến chơi, thái độ nom thì cũng cứng rắn đấy. Nhưng không thực chất bằng bọn Tàu.

Bọn nó xây cảng cho tàu ngầm nguyên tử tại Hải Nam cơ. Hải Nam là ở đâu cơ chứ? Hải Nam cách Hải Phòng bao nhiêu km? Hải Phòng cách HN bao nhiêu km?

Từ Hải Nam muốn đi xuống các vùng biển phía Nam, tức là Biển Đông VN có dễ không, có gần không?

Cái đó mới gọi là cứng ra mặt. Mình đe'o làm gì được nó.
Tr­ường An
02-11-09, 10:44
Vấn đề là Đất Việt đưa tin công khai (05/2009), còn về số lượng, đúng như Đêm nói, BBC đã cập nhật sau đó trong tin của mình hồi tháng 8/2009 (http://tnxm.net/showpost.php?p=259012&postcount=122).

Trường An.
Đêm
02-11-09, 10:46
Thôi thì cho Mẽo mượn tạm CR vậy. Chuyển thằng Ấn lên HP ...
Chen
02-11-09, 10:47
Ẹ quá, ẹ quá.

VN mua máy bay của Nga, mới lị mời chiến hạm Mỹ đến chơi, thái độ nom thì cũng cứng rắn đấy. Nhưng không thực chất bằng bọn Tàu.

Bọn nó xây cảng cho tàu ngầm nguyên tử tại Hải Nam cơ. Hải Nam là ở đâu cơ chứ? Hải Nam cách Hải Phòng bao nhiêu km? Hải Phòng cách HN bao nhiêu km?

Từ Hải Nam muốn đi xuống các vùng biển phía Nam, tức là Biển Đông VN có dễ không, có gần không?

Cái đó mới gọi là cứng ra mặt. Mình đe'o làm gì được nó.

Tóm lại, so đọ về tiềm lực quân sự, thì mình không bằng người ta.

Nên lấy cứng chọi cứng là khó khăn rồi. Cần tỉnh táo. "Mềm dẻo, khôn khéo".
Tr­ường An
02-11-09, 10:50
Việc ai người nấy làm chú Chen. Ta sao cấm được Trung Quốc không được làm gì, cho phép được làm gì trên lãnh thổ của họ, mà không ảnh hưởng gì đến môi trường Việt Nam.

Chú mắt toét hay sao không thấy Đất Việt còn nhắc đến hợp đồng 06 chiếc Kilo của Việt Nam trị giá 1,8 tỷ USD. Cái tin mà hầu hết những người quan tâm ở Thăng Long đều biết, mỗi mình chú chưa biết rồi cứ hét toáng lên: ẹ quá, ẹ quá.

Trường An.
Đêm
02-11-09, 10:53
Hải Phòng có cái cảng của thằng Ấn chuẩn bị khởi công đới. Tầu ngầm nguyên tử chỉ mang tính chất răn đe là chính. Xét làm gì. Thực tế thì TQ nó có cái hạm đội Nam Hải với cơ man nào là tầu từ thuở nào thuở nao rồi.

Cái cơ bản và lớn nhất của TQ đó là việc tiết chế trên biển nữa - dự đóan khoảng 2015 nó mới hoàn thành cái này.

Còn hiện nay đem số lượng ra mà dàn trận hoặc thi nhổ nước bọt thằng nào nhiều hơn thì TQ nó ăn đửt. VN chuyển qua chiến thuật tự vệ gần bờ, tức là dùng khí tài qsự có tầm quy mô khống chế theo bán kính, và cứ trong tầm thì đất liến uýnh trước, đảo và hquân úynh sau.

Từ cơ sở đó mà chọn các cụm đảo xa bờ nhất mà triển khai thôi, nhưng không nằm giữa đại dương. Cái này thì nhà mình khôn thừa. Vịnh to bố tổ mà còn cào núi ra lấp được. Muỗi.

Quan trọng giờ là đến khí tài, chiến thuật đã hòm hòm thì còn lại là khí tài và xây dựng cơ bản thế nào cho hợp nữa là được.
Tr­ường An
02-11-09, 11:00
Chú Chen nên biết Việt Nam chơi trò cái gậy và củ cà rốt "hơi bị hay của nó". Tuy là gậy và củ cà rốt đều bé cả nhưng cũng đủ để thằng ăn gậy phải đau điếng, hoặc nếu được chén củ cà rốt thì cũng thấy khoan khoái đưa tay xoa bụng.

Trung Quốc mới thắng thầu một nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam trị giá hơn 1 tỷ USD đấy, biết không, Chen.

Trường An.
Chen
02-11-09, 11:07
Bác Trường An ơi, vụ cà rốt này, mình khóc ra máu, bác biết không?

Xét ở một góc độ nào đó, em gần như là người trong cuộc. Vì đệ tử của em làm cho các công ty VN làm việc với TQ nhiều, bọn nó phản hồi lại thì em biết. Bọn TQ toàn mang rác công nghệ sang vứt ở VN. Hoặc cho nó thi công công trình gì thì chất lượng ôi thôi rồi. Lởm vãi đái. Có cái chưa kịp nghiệm thu đã hỏng. Bảo nó sửa, thì nó chây ỳ ra đấy. Cuối cùng toàn mình phải gánh.

Cái gì mà 1 tỷ đô nhà máy nhiệt điện. Nó làm cho mình xong, đến lúc vận hành, chắc phải chi thêm 1 tỷ nữa để sửa chữa.

Đau lòng lắm, bác ạ.
Tr­ường An
02-11-09, 11:12
Chú mày nghe tin đầu đường xó chợ nào thế, Chen.

Nhà máy nhiệt điện hơn 1 tỷ USD đâu phải chuyện giỡn, TQ nó ăn tiền cai thầu trung gian thôi, công nghệ then chốt là của Siemen và các hãng hàng đầu thế giới khác.

Bộ thằng Trung Quốc muốn hết đường làm ăn sao, bộ Việt Nam ngu lắm sao.

Trường An.
pepper
02-11-09, 11:48
Đọc bài thằng An xả xì trét phải gọi là khủng khiếp.

Các chú cẩn thận khỏi vào bẫy khiêu khích của thằng An rồi phát ngon lung tung tự hại đến thân rõ chửa. Coi nó là thứ mua vui, nó nói phét bê rác về thì coi như thằng tâm thần làm trò, chớ có phản ứng làm gì.

Yêu nước anh cũng yêu lắm nhưng anh cũng chưa yêu bằng gia đình họ hàng của anh. Mỗi thằng VN bớt leo lẻo cái môm yêu nước, tăng tí tình yêu đồng loại thì VN cũng đe'o ra cái nỗi này.
Chen
02-11-09, 11:53
1- Bác An, mỗi người một vùng hoạt động, bác nhở. Bác ở Ban Tuyên huấn TW thật, có thể bác có nhiều nguồn tin nội bộ cấp cao thật. Nhưng em là thằng dân thấp cổ bé họng, em ở dưới, và em biết những chuyện bên dưới.

Nhìn chung, những công trình mà TQ "giúp đỡ" xây dựng mà em biết, đe'o có cái nào ra hồn. Xây xong, nhất là trước lúc nghiệm thu, cãi nhau có mà òm tỏi. Bên VN bảo, miẹ, bọn mày đe'o tôn trọng hợp đồng, ông bảo mày phải cung cấp thế này, thế này, cuối cùng mày đưa cho bọn ông thế này thế này. Bây giờ nó hỏng, bọn mày sửa ngay cho ông. May ra thì nửa năm sau nó trả lời. Mà khốn nạn, nó bảo, đe'o gì, bọn tao cung cấp toàn đúng như hợp đồng. Hoặc, khá khẩm hơn thì bảo, ok, để bọn em sửa. Nhưng sửa thế đe'o nào được, gạo nấu thành cơm miẹ nó rồi. Có mà đập đi làm lại từ đầu thì mới tốt được, chứ nếu không chắp vá, đe'o bao giờ ra hồn.

Thực trạng mà em biết là thế. Bác đừng cãi. (Em không phủ nhận có những công trình nó làm cũng được, thoả mãn yêu cầu kỹ thuật, nhưng chắc rất ít). Nói chung, thấy công trình rơi vào tay TQ làm, thì em ngờ rồi. Ôi thôi rồi.

2- Bác có biết, tại sao cứ khi có công trình nào rơi vào tay TQ, trên mạng thể nào cũng có người đặt dấu hỏi về việc mua bán chính trị không? Bởi vì TQ làm chất lượng vừa kém, giá thành lại không rẻ (tính cả chi phí sửa chữa). Nếu không vì một mặc cả chính trị nào đó kèm theo đằng sau, chắc đx gì các công ty TQ đã có thể trúng thầu.

Em không bảo CP mình ngẫn, nhưng bên trong có những mua bán chính trị gì thì em không biết. Cái này bác An bên Tuyên huấn chắc rành hơn em. Bác nói hay không nói lại là chuyện khác.

Nhưng, những mua bán chính trị ấy, nó liên quan đến "cây gậy và củ cà rốt" của VN, hay chỉ liên quan đến việc thăng quan tiến chức của một vài cá nhân cụ thể nào đấy, thì còn phải xét.

Em thì em nghi cho thằng đằng sau.
Tr­ường An
02-11-09, 12:08
Chú Chen, chuyện lình xình doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn ở Việt Nam không phải là chuyện lạ.

Lạ là ở chỗ có kẻ cứ đổ riệt cho nhà nước.

Hầu hết những chuyện lình xình ấy là do doanh nghiệp Việt Nam tham rẻ, dùng công nghệ thấp cấp của Trung Quốc, thiếu thông tin, cuối cùng rước hoạ vào thân, sao lại trách nhà nước.

Lúc các ông quyết định đầu tư, ông nào cũng nỏ mồm, quyền tự quyết của doanh nghiệp, đến khi đổ bể lại nhè mồm ra tại nhà nước, bố các ông.

Nếu các ông đến các Bộ quản lý chuyên ngành nó tư vấn cho thì đâu đến nỗi.

Công trình lớn thì không có chuyện đó đâu, cũng có thể có trục trặc, không tránh khỏi, nhưng không có chuyện cù nhày, không phân định được trách nhiệm của các bên, không khắc phục được.

Cái cầu Đà Nẵng khoe ỏm tỏi lên, cũng có phần của Trung Quốc ở trong đấy đấy, nó phóng tàu vào không gian, đòi đóng tàu sân bay, đòi chế tên lửa đạn đạo, ..., nói chung công nghệ cao của Trung Quốc đem so ra bên ngoài thì cũng thuộc dạng thường thường bậc trung, không đến nỗi bí bét như Chen tưởng đâu.

Trường An.
Laozeza
02-11-09, 12:24
Đọc bài thằng An xả xì trét phải gọi là khủng khiếp.

Các chú cẩn thận khỏi vào bẫy khiêu khích của thằng An rồi phát ngon lung tung tự hại đến thân rõ chửa. Coi nó là thứ mua vui, nó nói phét bê rác về thì coi như thằng tâm thần làm trò, chớ có phản ứng làm gì.

Yêu nước anh cũng yêu lắm nhưng anh cũng chưa yêu bằng gia đình họ hàng của anh. Mỗi thằng VN bớt leo lẻo cái môm yêu nước, tăng tí tình yêu đồng loại thì VN cũng đe'o ra cái nỗi này.

Pep từ qua đến nay hết nhắc thằng Gieng(thằng này lộ hàng rồi, nhắc làm gì) đến nhắc bọn chã cẩn tắc vô áy náy, hay chú mới bị chỉnh à?
pepper
02-11-09, 12:30
Anh thì chả có miẹ gì mà mất, nhưng có thằng bạn cũ ở VN vừa lên thớt nên nhắc các bạn thế thôi. Mạng mẽo này là cái đe'o gì mà cần phải tranh từng chữ từng câu, đây có phải đời đe'o đâu. Có thời gian thì kiếm tiền rồi vui chơi cho sung sướng. Các bạn bảo anh khoe khéo cũng được, nhưng anh giờ tuổi nào rồi mà còn phải vào đây thủ dâm. Tháp Maslow lên trèo miẹ nó lên đỉnh từ lâu rồi chứ có như các bạn với thằng An vẫn vật vã bê bê trát trát kiếm tí AQ về mặt tinh thần đâu.
Laozeza
02-11-09, 12:39
Chú cứ ngồi trên đỉnh hõm mà thẩm du một mình. Anh thật lúc các bạn thẩm du nơi công cộng đạt khoái cảm, sướng một mình thì đeos sao đến lúc thằng Lúc em anh nó gọi lên chỉnh thì lại kêu mình dại.

Thôi thì cứ nghe mẹ bạn Pep vật vã leo lên đỉnh thẩm du một mình cho lành.

Có phải anh đang giáo các bạn vén váy không nhỉ?
Tr­ường An
02-11-09, 13:45
Anh em nghe mấy thằng mọi con Trung Quốc lăn lộn, kêu gào nuôi mộng bá quyền, ăn cướp cho biết, mà có biện pháp chuẩn bị thích đáng, nện vào mồm lũ chó con này, nếu chúng hung hăng giành được quyền quyết định ở Trung Quốc:Chiến tranh trừng phạt Việt-Nam
Mạng "Sina" (Trung Quốc)

"Môi trường xung quanh đã thuận lợi để Trung Quốc tiến hành chiến tranh lớn trừng phạt để Việt Nam không bao giờ quên và các nước Đông Nam Á khác không dám xâm phạm lợi ích của Trung Quốc ở Biển Đông".

Với đầu đề trên mạng "Sina" của Trung Quốc ngày 29/7 nhận định rằng gần đây Việt Nam liên tiếp khiêu khích Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông. Chính phủ Việt Nam đã từng bước quy hoạch một bộ phận Trường Sa thành các lô kêu gọi đấu thầu thăm dò khai thác dầu khí, còn tiến hành bầu cử Hội đồng nhân dân ở Trường Sa. Việt Nam còn cùng các công ty phương Tây như Mỹ .... tiến hành thăm dò và lắp đặt đường ống dẫn khí ở Trường Sa. Không chỉ như vậy Việt Nam còn đưa ra những lời lẽ cứng rắn, thậm chí tuyên bố "quyết không vứt bỏ một tấc đất" và "quyết chiến cùng Trung Quốc".

Trữ lượng dầu mỏ ở Biển Đông đạt gần 50 tỷ tấn, trữ lượng khí thiên nhiên khoảng 15.000 tỷ m3, được gọi là "vùng Vịnh thứ hai". Hiện nay các nước chung quanh Biển Đông đã khoan hơn 1000 giếng ở quần đảo Trường Sa, hơn 200 công ty dầu khí của các nước đã tham gia thăm dò khai thác. Cho đến nay, Việt Nam đã khai thác hơn 100 triệu tấn dầu, 1500 tỷ m3 khí tại các giếng dầu ở Trường Sa, thu được hơn 25 tỷ USD.

Hiện nay tình hình Biển Đông rất nghiêm trọng. Bắt đầu từ thập kỷ 60 của thế kỷ 20, các nước xung quanh đã xâm chiếm các đảo và vùng biển phụ cận ở quần đảo Trường Sa. Ngoài 6 đảo do Trung Quốc kiểm soát và đảo Thái Bình do Đài Loan kiểm soát ra, 44 đảo khác do Việt Nam, Philippin và Malaixia chiếm giữ. Ba nước này cùng Brunei và Inđônêxia đều tuyên bố có chủ quyền một phần hoặc toàn bộ đối với quần đảo Trường Sa. Về an ninh, việc các nước xung quanh xâm chiếm các đảo của Trung Quốc khiến chiều sâu chiến lược của Trung Quốc thu hẹp đi.

Tuyến phòng thủ biển của Trung Quốc buộc phải rút về tuyến Hoàng Sa-Hải Nam , trực tiếp đe dọa đến an ninh ở khu vực ven biển Trung Quốc. Còn các ngư dân Trung Quốc--chủ nhân đích thực của Trường Sa luôn bị quân đội Việt Nam và Philippin giết hại dã man ở khu vực biển Trường Sa. Điều này khiến người dân trong nước đau lòng. Về kinh tế, mối nguy hại đối với Trung Quốc càng sâu sắc hơn. Trung Quốc hiện là nước nhập khẩu dầu khí chủ yếu trên thế giới. Hàng năm phải bỏ ra nhiều tiền của để nhập dầu khí cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước. Do các đảo bị xâm chiếm, khiến Trung Quốc mất đi quyền lợi khai thác tài nguyên trên biển. Khu vực rất giàu tài nguyên, đặc biệt là tài nguyên dầu khí, nhưng lại không thể khai thác lợi dụng, điều này đưa tới hậu quả nghiêm trọng đối với sự phát triển kinh tế Trung Quốc.

Các chuyên gia về an ninh cho rằng hiện nay vấn đề Biển Đông rất phức tạp, đồng thời tồn tại hiểm họa đọ sức giữa các nước lớn. Vấn đề Biển Đông ngày càng trở nên phức tạp bởi những nhân tố dưới đây:

- Nhân tố Đài Loan:

Trong khu vực tranh chấp thực tế ở Biển Đông , nhiều khu vực do Đài Loan thực tế kiểm soát. Để tìm kiếm độc lập và mở rộng "không gian quốc tế", nhà cầm quyền Đài Loan đã bán rẻ lợi ích ở Biển Đông. Điều này tạo nên phiền phức lớn cho Trung Quốc trong khi xử lý vấn đề Biển Đông.

-Nhân tố Mỹ-Nhật:

Mỹ và Nhật Bản luôn có ý đồ chiến lược bao vây Trung Quốc, vì thế Mỹ-Nhật đều tìm cách lợi dụng các nước ASEAN để kiềm chế Trung Quốc, hòng tìm cách mở rộng ảnh hưởng của Mỹ và Nhật Bản trong khu vực.

-Nhân tố ASEAN:

Sau khi ASEAN nhất thể hoá, các nước ASEAN có thái độ nhất trí với nhau trong vấn đề Biển Đông, khiến Trung Quốc trong khi xử lý vấn đề Biển Đông, từ chỗ đối phó với từng nước nhỏ đã chuyển sang phải đối phó với một tập đoàn quốc gia. Điều này tạo nên sự bất lợi đối với Trung Quốc về chính trị. Chính sách của Mỹ đối với vấn đề Biển Đông là nhằm kiềm chế Trung Quốc, hoạt động của Mỹ tại khu vực này ngày càng tăng lên, tăng thêm nhân tố bất ổn định trong khu vực.

-Nhân tố tài nguyên phong phú của Biển Đông:

Biển Đông là lãnh thổ biển lớn nhất của Trung Quốc. Khu vực Biển Đông có diện tích 3,5 triệu km2. Dựa theo quy định luật biển quốc tế, diện tích Trung Quốc quản lý là 2,1 triệu km2, tương đương với 2/3 diện tích lãnh thổ biển của Trung Quốc. Trữ lượng dầu mỏ đã được phát hiện là 640 triệu tấn, khí thiên nhiên là 980 tỷ m3. Một số chuyên gia nước ngoài cho rằng tài nguyên dầu mỏ ở Biển Đông có thể đạt 41,8 tỷ tấn. Ngoài ra tại Biển Đông còn có 116 loại khoáng sản khác nhau, có 89 loại khoáng sản đã thăm dò được trữ lượng, có tới hơn 1400 vị trí có thể khai thác. Biển Đông không chỉ tài nguyên phong phú, mà còn có vị trí địa lý chiến lược và là tuyến vận chuyển huyết mạch của thế giới.

Biển Đông án ngữ tuyến đường vận chuyển dầu mỏ huyết mạch của Mỹ và Nhật Bản. Biển Đôngcũng là một trong những tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất trên biển quốc tế, cũng là tuyến đường vận chuyển đối ngoại quan trọng của Trung Quốc. Biển Đông là bộ phận hợp thành quan trọng của tuyến đường vận chuyển Tây Âu-Trung Đông-Viễn Đông. Biển Đông là khu vực để Trung Quốc có thể liên hệ với Đông Nam Á, Nam Á, Tây Á, châu Phi và châu Âu.

Đặc biệt quần đảo Trường Sa ở vào vị trí xung yếu trên tuyến đường từ Thái Bình Dương đi Ấn Độ Dương, không chỉ án ngữ tuyến đường vận chuyển ở khu vực Biển Đông, mà còn nẩy sinh ảnh hưởng lớn đối với eo biển Malắcca. Quá nửa số tàu chở dầu cỡ lớn trên thế giới đều đi qua Biển Đông.

Lượng tàu chở dầu đi qua Biển Đông nhiều gấp 5 lần so với đi qua kênh đào Xuyê, nhiều gấp 15 lần so với đi qua kênh đào Panama. 90% dầu mỏ nhập khẩu của Nhật Bản và Hàn Quốc, 98% dầu mỏ nhập khẩu của Đài Loan phải đi qua Biển Đông . 88% dầu mỏ nhập khẩu của Trung Quốc cũng đi qua khu vực này; trong đó 48% là từ Trung Đông, 22% từ các nước châu Á-TBD, 18% từ châu Phi.

Vì vậy Biển Đông có ý nghĩa rất quan trọng đối với an ninh năng lượng của Trung Quốc. Biển Đông cũng là tuyến đường vận tải hàng không quan trọng. Các tuyến đường vận tải hàng không của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á đều phải bay qua khu vực này. Tuyến đường bay Tây Âu-Trung Đông-Viễn Đông, một trong những tuyến đường bay nhộn nhịp nhất thế giới cũng bay qua khu vực Biển Đông. Tuyến đường bay Tây Âu- Đông Nam Á-Ôxtrâylia cũng phải bay quan khu vực này. Cho nên có thể nói Biển Đông là cơ sở để kinh tế Trung Quốc phát triển bền vững, là cơ sở để con cháu dân tộc Trung Hoa sinh tồn. Chúng ta không thể vứt bỏ, cũng không dám vứt bỏ.

Hiện nay, Việt Nam là nước gây phiền phức nhất ở Biển Đông, cũng là nước tranh giành được nhiều lợi ích nhất. Trung Quốc cần phải trừng phạt Việt Nam để răn đe các nước Đông Nam Á khác tranh cướp Biển Đông của chúng ta, để các nước khác biết rằng nước nào dám xâm phạm lợi ích của Trung Quốc, Trung Quốc sẽ tiến hành ngăn chặn răn đe chiến lược, đánh nhỏ đối với Việt Nam không có hiệu quả lớn, phải đánh để cho Việt Nam không bao giờ quên.

Chúng ta phải chuẩn bị tốt chiến tranh cục bộ, tìm cách kiểm soát Biển Đông, bao gồm cả Việt Nam. Sức mạnh của hải quân Trung Quốc trong mấy năm gần đây đã có bước phát triển nhanh, cộng thêm sự giúp đỡ của lực lượng không quân thuộc hải quân có thể tiến hành cuộc tiến công lớn đối với các đảo bị Việt Nam chiếm giữ, tiêu diệt toàn bộ các trạm tiền tiêu của Việt Nam ở Biển Đông. Nếu đuổi Việt Nam ra khỏi Biển Đông, các nước khác không cần đánh cũng phải trao trả Trung Quốc các đảo.

Việc tiến hành cuộc chiến tranh đối với Việt Nam là có tính khả thi. Môi trường chung quanh Trung Quốc hiện nay tương đối ổn định. Phía Đông, đã hòa dịu quan hệ với Nhật Bản; phía Bắc đã cùng Nga hoàn thành việc ký kết hiệp định biên giới; phía Tây Tạng đã bố trí lực lượng mạnh hình thành sự răn đe đối với Ấn Độ; quan hệ với Đài Loan cũng đang phát triển một cách lý tính, khi cần thiết sẽ dùng Đài Loan để kiềm chế Nhật Bản.

Đánh Việt Nam để nâng cao ý chí của quân đội Trung Quốc, để cho người Hàn Quốc thấy quân đội Trung Quốc liệu có phải là đội quân chỉ ở tầm thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai như người Hàn Quốc nghĩ hay không?

Để cho các chuyên gia quân sự Mỹ thấy quân đội Trung Quốc liệu có phải là đội quân không có ý chí chiến đấu như họ đánh giá hay không?

Để cho Nhật Bản thấy nếu không ngồi xuống đàm phán thì Trung Quốc cũng có thể tiến hành cuộc chiến tranh bảo vệ lợi ích của mình. Cuộc chiến tranh này đáng đánh, có thể đánh được. Phải nhằm thẳng vào Việt Nam đánh mạnh. Vì sự ngông cuồng tự cao tự đại của Việt Nam đã đưa tới sự bất mãn trong nội bộ các nước ASEAN, nhân đà này có thể phân hoá sự đoàn kết trong nội bộ ASEAN.


Trường An.


- Viết thêm:

- Trang Sina tiếng Anh:

http://english.sina.com/index.html

Thỉnh thoảng anh em có thì giờ ngó qua xem bọn chó con ở đó giở thêm những trò gì.
Đêm
02-11-09, 14:05
Thằng pep leo lên đỉnh tháp Maslow rồi à? Hèn gì đ.éo lắm, trên đấy đ.éo miễn phí hả?

Hay là cái tháp mày bị chổng ngược ? Cũng có thể lắm.
Tr­ường An
02-11-09, 17:59
Chính sách hợp lý của Việt Nam xử lý vấn đề tranh chấp căng thẳng ở Biển Đông đang thu hút được sự ủng hộ quốc tế:


http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2009/11/091102_asean_defence_meet.shtmlCập nhật: 07:50 GMT - thứ hai, 2 tháng 11, 2009
Bộ trưởng quốc phòng Asean nhóm họp


http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/05/30/090530123840_phungquangthanh.jpg

Việt Nam đang tăng cường quan hệ quốc phòng với các nước.


Đại tướng Phùng Quang Thanh sang Thái Lan tham dự cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng các nước Asean, trong đó có bàn chủ đề Biển Đông.

Bộ trưởng Thanh cùng đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam đã rời Hà Nội ngày thứ Hai 02/11.

Thep lịch trình, ông Phùng Quang Thanh sẽ tham dự Triển lãm Quốc phòng An ninh Quốc tế (04/11-07/11) và sau đó là Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước Asean (ADMM Retreat), tổ chức từ 05/11-08/11.

Từ Thái Lan, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam sẽ sang Ấn Độ để thăm chính thức nước này theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ AK Antony.

Tin cho hay, nghị trình cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng Asean sẽ bao gồm chủ đề tranh chấp tại Biển Đông.

ADMM Retreat nằm trong cơ chế họp các bộ trưởng quốc phòng (ADMM) của các nước Asean, nhằm thảo luận các vấn đề quốc phòng và an ninh một cách riêng tư giữa các nước thành viên với nhau.

Chủ đề gây tranh cãi này đã không được mang ra bàn tại Hội nghị Thượng đỉnh Asean tại Hua Hin, Thái Lan, hai tuần trước.

Tuy nhiên ông Lê Quang Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Việt Nam, cho báo chí trong nước hay rằng chủ đề Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông sẽ được mang ra thảo luận tại Hội nghị ADMM Retreat.

Ông nói: "Việt Nam chủ trương giữ quan hệ thật khéo léo với các bên đối tác, để được sự ủng hộ và hỗ trợ của các bên."

Ngoại giao quốc phòng

Nguyên tắc ngoại giao quốc phòng của Việt Nam trước đây cũng đã được Đại tướng Phùng Quang Thanh nhắc tới trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á lần 8, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, tại Singapore ngày 31/05/2009.

Tại đó, ông Thanh nhấn mạnh Việt Nam sẽ hết sức nỗ lực "đối thoại và tham vấn".

Ông nói, trong số các nguyên tắc cơ bản của Việt Nam, có việc "Không sử dụng vũ lực và không đe dọa sử dụng vũ lực trong các tranh chấp về lãnh thổ", đồng thời "Hiện đại hóa lực lượng vũ trang và tăng cường năng lực quốc phòng từng bước chỉ nhằm mục tiêu tự vệ".

Bộ trưởng Thanh khẳng định, Việt Nam chủ trương giải quyết bất đồng tại Biển Đông thông qua "giải pháp chính trị, đàm phán hòa bình dựa trên luật lệ quốc tế và Công ước LHQ về Luật biển 1982".

Ông nói Việt Nam không đặt thêm đồn trạm tại Biển Đông mà chỉ nâng cấp các đồn trạm có từ trước để cải thiện điều kiện sống của quân và dân trên các đảo của Việt Nam. Việt Nam cũng khuyến cáo các nước khác không mở thêm cơ sở quân sự tại Biển Đông để tránh nảy sinh xung đột.

Việt Nam cùng các quốc gia liên quan tại Biển Đông đã ký Tuyên bố chung về ứng xử của các bên tại Biển Đông năm 2002.

Tuy nhiên, căng thẳng vẫn tiếp tục gia tăng tại khu vực này trong thời gian gần đây trong khi một bản Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông vẫn còn là tương lai xa vời.

Dân quân tự vệ biển

Trước việc ngư dân Việt Nam than phiền bị ngăn cản hoạt động trong vùng biển mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, thậm chí bị lính các nước lân cận ngược đãi, một số dân biểu Việt Nam đã đặt vấn đề trang bị vũ khí cho tàu đánh cá để ngư dân tự bảo vệ.


Dân quân, tự vệ trên biển có đặc thù khác trên đất liền, là vừa gắn hoạt động sản xuất, kinh tế trên biển với bảo vệ chủ quyền trên biển. Trang bị cho lực lượng này giống như dân quân, tự vệ trên đất liền, nhưng chế độ cao hơn, đặc thù hơn.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Quang Bình

Quốc hội Việt Nam hiện đang họp tại Hà Nội theo kế hoạch sẽ thông qua Luật về Dân quân Tự vệ, trong đó có điểm nói về phát triển lực lượng dân quân, tự vệ biển, "làm nòng cốt bảo vệ người dân trên biển".

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, ông Lê Quang Bình, được báo chí trích lời nói theo đề cương, "dân quân biển được tổ chức ở các xã ven biển, các xã đảo; còn tự vệ biển được tổ chức ở các doanh nghiệp, đơn vị kinh tế hoạt động trên biển như các hợp tác xã đánh cá, đơn vị vận tải trên biển".

Ông nói: "Dân quân, tự vệ trên biển có đặc thù khác trên đất liền, là vừa gắn hoạt động sản xuất, kinh tế trên biển với bảo vệ chủ quyền trên biển. Trang bị cho lực lượng này giống như dân quân, tự vệ trên đất liền, nhưng chế độ cao hơn, đặc thù hơn."

Ông Bình cũng cho hay lực lượng dân quân tự vệ biển này được trang bị súng và các phương tiện khác.

Ông nói thêm: "Hiện Bộ Quốc phòng đang phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội xây dựng chính sách riêng cho lực lượng này."

Ủy ban Quốc phòng và An ninh cũng đề xuất với Quốc hội tăng ngân sách dành cho hai bộ, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, thêm 200 tỷ đồng trong năm 2010, chưa kể một chương trình riêng cho trang bị quốc phòng.


Trường An.
xame
02-11-09, 22:52
Nói gì thì nói, chúng ta ko thể ngăn cản Trung quốc bá chủ biển đông được. So sánh về tất cả mọi vấn đề quân sự, dân sự, vũ khí, tài nguyên, kinh tế....ta đều thua. TQ chi trên trăm tỉ cho quân sự hàng năm, tính ra cũng gấp vài chục lần của ta chi cho quân sự. Ko có những thằng to to đứng ra ngăn chặn thì VN cũng nên xê ra một bên cho nó lành. Đừng bảo anh ko yêu nước, nhưng mù quáng quá lại thiệt vào thân.
Chen
02-11-09, 23:02
Nếu để TQ khống chế được biển Đông, thì mất miẹ nó nước, xame ạ. Lúc bấy giờ, có muốn được độc lập, cũng đe'o được nữa. Nó bảo sang phải, đe'o bao giờ dám quay sang trái.

Xame vào đây để khích đểu mới ném đá hội nghị. Anh thấy tởm.
xame
02-11-09, 23:24
Chen,
Giả sử anh là thằng TQ, và mục đích của anh là bá chủ biển đông. Thằng Mỹ thằng Nga đã ko còn ngăn cản anh thì ko lẽ anh để thằng VN ngăn nổi anh sao? Các nước Asean thì quên mịa nó đi, có thằng nào đủ mạnh để lên tiếng, hoặc anh sẽ đấm vào mõm nó tí tiền/quyền cho nó xê ra. Một mình anh chơi với thằng VN, thì nó lấy đ éo gì cản anh? trừ phi nó liên doanh được với mấy thằng to to thì anh phải nể nó vì vuốt mặt phải nể mũi thế thôi.
knowledgeriver
02-11-09, 23:29
Tư duy thằng Việt kiều xa mẹ phải nói là trì độn.

Cuộc chơi giữa VN, Asean, Mỹ, TQ , Ấn là một cuộc chơi mà bạn không có lựa chọn nào khác đó là phải tham dự vào trò chơi đó.

Nếu bạn tham dự vào thì khả năng để bạn tồn tại và không thua hoặc ít ra là thua một cách ít nhất là lớn hơn 0 %

Nếu bạn không tham dự vào cuộc chơi thì bạn sẽ thua hoàn toàn. Khả năng đó là 100 %,

Mày chọn chơi hay không chơi đây hả xame?
Chen
02-11-09, 23:30
Nói gì thì nói, chúng ta ko thể ngăn cản Trung quốc bá chủ biển đông được. So sánh về tất cả mọi vấn đề quân sự, dân sự, vũ khí, tài nguyên, kinh tế....ta đều thua. TQ chi trên trăm tỉ cho quân sự hàng năm, tính ra cũng gấp vài chục lần của ta chi cho quân sự. Ko có những thằng to to đứng ra ngăn chặn thì VN cũng nên xê ra một bên cho nó lành. Đừng bảo anh ko yêu nước, nhưng mù quáng quá lại thiệt vào thân.

Đừng nói câu vô trách nhiệm và thiếu suy nghĩ như câu anh vừa đánh đậm ở trên.

Không thể là thế nào?

Năm 1946, Pháp nghĩ ta "không thể" đánh Pháp. Nhưng năm 1954, Pháp phải rút.

Năm 1960, nhiều người nghĩ ta "không thể" đánh Mỹ. Nhưng năm 1973, Mỹ phải cút.

Đây là lịch sử gần. Xa hơn một chút cũng không ít ví dụ đâu.

Yes, we can.
xame
02-11-09, 23:37
Tư duy thằng Việt kiều xa mẹ phải nói là trì độn.

Cuộc chơi giữa VN, Asean, Mỹ, TQ , Ấn là một cuộc chơi mà bạn không có lựa chọn nào khác đó là phải tham dự vào trò chơi đó.

Nếu bạn tham dự vào thì khả năng để bạn tồn tại và không thua hoặc ít ra là thua một cách ít nhất là lớn hơn 0 %

Nếu bạn không tham dự vào cuộc chơi thì bạn sẽ thua hoàn toàn. Khả năng đó là 100 %,

Mày chọn chơi hay không chơi đây hả xame?

Thực ý của anh cũng chỉ là Ta phải chơi theo quán cờ, mà trong đó có nhiều quân cờ. Còn khi mọi quân cờ khác đã bị thịt chỉ còn con tốt VN thì ta ko nên thí. Thế thôi.
quasar
03-11-09, 00:09
Xame nói có lý của nó, tớ chỉ không đồng tình với câu ...thieetj thân thôi. Nghe câu đấy giống như bảo mình đừng làm gì, chịu thua ngay từ đầu ý. Nhưng tớ chắc ý của bạn nói khác.
Đúng, ở đây là chơi cờ. Nhưng chơi kiểu gì, dàn quân ra xe đổi xe pháo đổi pháo á.
Sao mà ngu quá vậy. Nhà mình giàu lắm phỏng.
Thông thường, khi nghe thấy người VN có động tĩnh gì đấy nhằm chống lại người Tàu, tớ nghĩ là cảm giác của mọi người đều giống nhau, đều thấy phần thiệt về phía VN nên đều thông cảm và suy nghĩ, nhất là mình lại là con dân Việt.
Nhưng mà khi nghe thấy mấy thằng ngu vào hùng hổ rằng thì là anh mới mua được cái thuyền ....thúng, phen này lắp động cơ hạt nhân vào thì hoành phải biết, phải oánh bỏ mẹ thằng Tàu thì thái độ mọi người khác hẳn, từ thông cảm rằng sự việc khó lắm, cần nghĩ kỹ chuyển sang trạng thía khác là ngán ngẩm với cái cách tuyên truyền ngu ngẫn dở.
KuTí
03-11-09, 01:13
Các bạn thanh niên thời đại mới tiếp xúc với nhiều kiến thức đông tây kim cổ mà vẫn ngẫn một cách bài bản: Ai đời đi chửi bọn chính uỷ tuyên huấn là NGU rồi so sánh chúng nó với súc vật? Nếu mà không ngu thì chúng nó chẳng phải cam phận làm kiếp tù và hò hét uý lạo tinh thần ở diễn đàn phỏng ạ.

Cho nên chửi ngu làm gì thêm tội nghiệp các bạn ấy. Thay khỉ làm xiếc phục vụ bà con rồi lại bị chửi là chó lợn quả thực đáng thương cảm quá đi....
Giàng
03-11-09, 01:16
Anh nhớ không nhầm thì hội nghị Asean gần nhất dưới sức ép của TQ thì vấn đề biển Đông không được đưa ra bàn. Trung Quốc luôn nhấn mạnh quan điểm: "vấn đề biển Đông là vấn đề song phương chứ không phải đa phương".

Đm cái bọn khôn thế.
KuTí
03-11-09, 01:29
Khen chệt khôn khác gì bảo bọn chính uỷ ngu ngẫn. Trong số những thằng từng bụp nhau với Yuena'n thì khựa chệt là thằng hiểu rõ Việt Nam từ trong thớ thịt. Nó chỉ chờ nhà mình sơ hở là chúng nó bóp trym thôi, và khi đã bóp đều bóp đau tận xương tuỷ cả.
Thực ra các tủ lạnh nhà mình không phải không thấu hiệu được dã tâm của bọn tàu. Đến dân ngu ku đen còn quá hiểu huống gì là ở tầm cao hơn, cái chính là gặp phải thằng quá lưu manh dã tâm tàn bạo và sức mạnh thì tăng lên không ngừng trong khi các tủ lạnh nhiều khi nhận thức hạn chế (ví dụ như vụ công hàm của PVD là do bị nó lừa) hoặc là bị chi phối bởi lợi ích, đương nhiên không phải lợi ích dân tộc rồi.
Bắc Thần
03-11-09, 02:50
Chú Bắc Thần, Việt Nam đã có một số Su-30, lô Su-30MK2 sắp tới đến 2010 mới về đến Việt Nam:
Trường An.


Máy bay của Tây thì nó làm theo kích thước của Tây, có nghĩa là phi công phải cao ráo, đẹp trai, biết nói/nghe/đọc tiếng Anh, răng cỏ đều đặn. Như vậy là phải nhờ Việt kiều lái hả bác?
Đêm
03-11-09, 09:04
Bắc nói thối không tả được, trêu đùa cũng chẳng ra cơm cháo lọ hành gì, hèn gì tòan thấy ôm AR15 quá đầu.

Muốn chuyển thêm một bước ngoặt nữa thì nhà nước nên di dời các cụm đầu não bao gồm Ngân Hàng, Quân Đội, Công An ra khỏi HN thì chắc chắn sẽ tạo bước ngoặt ... hẽ hẽ.

Sống ở đấy, chung với đám quạ, bao nhiêu chủ trương chính nó tự soạn thảo rồi cũng chính chúng nó tìm kẽ hở mà bán mà lách thì vứt.
Đêm
03-11-09, 09:14
Anh nhớ không nhầm thì hội nghị Asean gần nhất dưới sức ép của TQ thì vấn đề biển Đông không được đưa ra bàn. Trung Quốc luôn nhấn mạnh quan điểm: "vấn đề biển Đông là vấn đề song phương chứ không phải đa phương".

Đm cái bọn khôn thế.

Vấn đề song phương còn hợp tác thì đa phương ?

Trung Quốc kêu gọi tiếp tục hợp tác phát triển chung trên biển Đông?!
VIT - Ngày 22/9, Đại sứ Trung Quốc tại Philippine Lưu Kiến Siêu bày tỏ nguyên vọng Trung Quốc muốn tiếp tục chung tay cùng hợp tác phát triển trên biển Đông với Philippine và các bên có liên quan.

http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA66482/default.htm

Đcm, cái bọn môi cá chép, thảo mai thế nhở .. hẽ hẽ.
Gieng
03-11-09, 10:26
Pep từ qua đến nay hết nhắc thằng Gieng(thằng này lộ hàng rồi, nhắc làm gì) đến nhắc bọn chã cẩn tắc vô áy náy, hay chú mới bị chỉnh à?

Em đang lộ hàng ngay trong quân cảng đây này bác em, mấy hôm rồi em nằm tàu nên không có nét không vào bốc phét được.
Hôm nay ké được tí lúc vào bờ đấy. Bây giờ em nghe lời, đe'o viết nữa ngồi đọc cho nó vui. Lúc nào thích em lại bốc phét tiếp, tin bài, ảnh ọt đủ cả chả thiếu gì.
Trống Cơm
03-11-09, 12:08
Đm Khựa có cái lo`1 gì mà phải xoắn các bác, VN có truyền thống thịt thằng khoẻ hơn rồi lịch sử ghi lại vài trận đe'o có thằng nào thoát, Thần cơ Doanh của Liễu Thăng thời đấy nhất thế giới sót được mấy thằng ? Xương Giang có 1 thằng thoát.... vài trận như Bạch Đằng... làm cho Zén mấy trăm năm dám hó hoé đe'o đâu ?

Chính ra Pháp+ Mẽo đe'o đọc sử Việt, nếu đọc thuộc đã không cậy khoẻ đi bắt nạt yếu các bác nhỉ :D

Em giờ cũng muốn yên ổn làm ăn, chứng chiếc bét nhè nhưng nếu cần lại rút Kiếm các cụ để lại khỏi vỏ trên bàn thờ họ, sợ đe'o gì bố con thằng nào ! cái cảnh khựa lao đến bị con lá lúa em làm nhát lút ngực, lại tiếp thằng nữa...thằng nữa, không còn sức rút lê ra phải co chân đạp cho nó phát, mệt quá bị nó thịt lại cũng có vấn đề đe'o.

Thế thôi !
Giàng
03-11-09, 13:42
Em thấy dân quân mà gặp các anh lính được đào tạo và có tư cách cỡ các anh Pháp nhợn Mẽo bửn thì còn có cơ, vì các anh í thấy dân thì bỏ súng xuống quay mặt đi nên dân quân núp đó bắn trộm được. Đọc lịch sử chiến tranh thấy hồi các anh Đức xua quân vào Ba Lan và sau đó đi sâu vào đất Nga, nó dồn trai tráng, người Do Thái và bất cứ mầm mống du kích nào ra thung lũng bắn bằng sạch, đi đến đâu tạo vùng trắng đến đó thì có dân quân với thịt gà có khác đe'o gì nhau hả các bác?
Đêm
03-11-09, 14:12
Dân quân thì cũng phải có đào tạo, có chiến thuật, kĩ năng tác chiến thế nào chứ cấp vũ khí để nó đi bắn chim thì làm gì. Nói kiểu Giàng giống như suy bụng ta ra bụng nó.

Dân Do Thái trước kia ngoài buôn tiền, buôn người, cho vay nặng lãi. Ăn rồi ngồi giữ cái đỉnh Maslow, đến khi nó cho kế ly gián thì đem nhau ra tố, bọn SS nó biết tỏng cái đám lưu manh này nên nó ghét, bụp ngang xương, nhân thể hôi của liên tục từ các trại xác ấy, chả gì mà vào nhà một đứa Do thái, chịu khó tí không kiếm ra vài hũ vàng.

Ăn rồi nghĩ cách bán nhau để kiếm tiền chứ có nghĩ cách chống nhau với bọn kia đâu mà so sánh. Tiền thì nhiều nhưng vũ khí thì quên đi.
Tr­ường An
03-11-09, 15:07
Việt Nam hiện nay một bộ phận dân chúng còn sợ Trung Quốc như Xame, Quasar, .... Nhóm này có một số vấn đề:

- Thiếu thông tin, không hình dung được Trung Quốc là gì, mạnh yếu ra sao; Việt Nam mạnh yếu thế nào, so với Trung Quốc cái gì hơn, cái gì kém;

- Sự đớn hèn, tâm lý tự ti, đầu óc nô lệ, có lẽ đã hằn sâu trên vỏ não, khó mà tẩy xoá trong ngày một ngày hai.

Về Trung Quốc. Nếu cứ nhìn những con số tuyệt đối thì nhiều kẻ cảm thấy choáng ngợp. Nhưng nếu nhìn đến quy mô quốc gia, dân số, thì thấy rất bình thường, thêm vào đó là vấn đề chất lượng. Phần lớn vũ khí của Trung Quốc là loại cà tàng, có từ thời Thế chiến thứ hai và những năm 1960, 1970.

Trung Quốc phải bảo vệ một quốc gia khổng lồ, hơn 1 tỷ dân. Trong khi chúng ta chỉ phải bảo vệ một lãnh thổ nhỏ hơn rất nhiều lần, với dân số khoảng 85 triệu người.

Trung Quốc tiềm ẩn nhiều vấn đề nan giải như Đài Loan, Tây Tạng, Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Khu tự trị Nội Mông Cổ, các nhóm ly khai sống lưu vong ở Mỹ đang hoạt động mạnh.

Trung Quốc biết điều thì cần sống hoà thuận với các quốc gia láng giềng.

Sẽ thế nào nếu Việt Nam công nhận Đài Loan như một quốc gia độc lập, mời Đạt Lai Lạt Ma thăm Việt Nam, mời lãnh đạo tinh thần của người Hồi giáo Tân Cương Rebiya Kadeer (đang sống ở Washington), và các thủ lĩnh gây ra vụ Thiên An Môn đang sống lưu vong ở Mỹ thăm Việt Nam.

Ở Việt Nam có câu chuyện mở rộng "lãnh thổ" của một số gia đình ra phần đất công, được chính quyền cho qua nếu không quá đáng quá.

"Nguyên tắc" mở rộng này là đất lân cận hộ nào thì hộ đó khai thác, sử dụng. Sẽ thế nào nếu có hộ ở tít tận đâu nhảy đến khai thác, sử dụng đất lân cận của các hộ khác.

Tất nhiên là anh bạn Chí Phèo kia sẽ bị tống cổ đi ngay lập tức.

Câu chuyện Biển Đông cũng vậy. Ông bạn Trung Quốc ở tận đâu nhảy đến đòi xí phần ở Trường Sa trước cửa ngõ một số nước Đông Nam Á. Dĩ nhiên là người ta sẽ tống cổ ông bạn đi với cái đường lưỡi bò mất dạy của ông bạn.

Thực tế cũng có câu chuyện những ông bạn xa lắc như vậy thành công. Như chuyện nước Anh tranh giành quần đảo Manvinat của Achentina.

Khốn thay Trung Quốc không phải là nước Anh, còn Việt Nam lại không phải là Achentina.

Về Việt Nam tôi sẽ nói đến trong thời gian tới đây.

Trường An.
Tr­ường An
03-11-09, 15:19
Thằng tóc đỏ xịt keo, đeo khuyên mũi Giàng biết trận Ấp Bắc nó như thế nào không.

Trường An.
Tr­ường An
03-11-09, 15:50
Chú Bắc Thần, ngày xưa ta chỉ có MIG 17, MIG 21 mà không quân Mỹ đã rụng ầm ầm rồi, mấy thằng giặc lái Trung Quốc không có kinh nghiệm chiến trường so với phi công Mỹ thì so thế nào.

Việt Nam ngày nay khác xưa rồi, rất khác. Năng lực bảo vệ tổ quốc ngày nay đã đạt được như mơ ước của ngày xưa.

Chú Bắc Thần về đi với bọn hoa hậu, hoa tiền chắc chỉ đến tai chúng nó.

Trường An.
lão ma
03-11-09, 17:05
Hồi chiến tranh biên giới Việt - Tàu năm 78 - 79 nhà mình chả phát súng - mìn cho các bạn chài lưới ở gần biến giới là gì (dân Trà Cổ ở Móng Cái á). Thế là các bạn ấy lôi súng - mìn ra nghịch ngợm kiểu bắn chim mí lị bùm cá biển.

Anh đề nghị các bạn lơ con mịa thằng đầu đất đi là nó sẽ chán trò thẩm du tự suống một mình ngay!
Laozeza
03-11-09, 17:26
Thằng tóc đỏ xịt keo, đeo khuyên mũi Giàng biết trận Ấp Bắc nó như thế nào không.

Trường An.

Bi treo nick An 3 ngày tội để lộ privacy của Giàng em anh.
Đêm
03-11-09, 17:46
Hồi chiến tranh biên giới Việt - Tàu năm 78 - 79 nhà mình chả phát súng - mìn cho các bạn chài lưới ở gần biến giới là gì (dân Trà Cổ ở Móng Cái á). Thế là các bạn ấy lôi súng - mìn ra nghịch ngợm kiểu bắn chim mí lị bùm cá biển.


Có chuyện buồn cười, anh nói cho ma hay chứ năm 79 có mấy thằng éo phải đầu đất - hình như đến 5 đại đội thì phải. Ở tại thủ đô giao cho súng, nó chẳng những bắn chim mà còn đào ngũ mịa nó chả còn thằng nào nữa kia.
quasar
03-11-09, 17:49
An chập cheng nó vừa thôi. Các bạn trẻ ở đây mà tiếp xúc với quạ đều hiểu rằng quạ không phải là thằng nói xuông. Việc của quạ là âm mưu cai trị trung quốc bằng PP hòa bình. Phải thêm câu này- Sợ sợ cái chim ý mà sợ.
Vấn đề ở đây là An hèn. An đang chống lại Tàu bằng cái gì, bằng cách qua nói chuyện với Mỹ 1 tí, nói chuyện với Nga 1 tí, nói chuyện với Ấn một tí, thậm chí nói chuyện với mấy nước ASEAN. Mấy thằng đó có bao giờ coi An là con đẻ đâu mà An nghĩ chúng nó sẽ bênh An, may lắm thì là nó muốn bán vũ khí cho An . Anh thấy là nó đã thành công trong các phi vụ buôn bán vũ khí ở vùng này.

Bây giờ là lúc nào rồi mà vẫn còn nghĩ đến kiểu tình hữu nghị giữa các nước cộng sản ngày xưa.
Nói An hèn là vì đầu óc nô lệ của An muốn van vỉ nhờ thằng này nhờ thằng kia để trị thằng bằng vai vói bọn nó. VIển vông.
Vậy có cách nào.
Chỉ có cách tự phấn đấu cho giỏi, cho giàu bằng cách hoc.
ĐM anh nin anh anh chả nói rã họng học học nữa học mãi là gì.
Học ở đâu, học ở bạn đã đành, học cả cái tốt của đối phương nữa thì mới nhớn được.
Đó là cái khác giữa các bạn và An khi mà An hùng hổ đòi oánh nhau, đòi đào hầm chông ngoài biển.
Trong thực tế thì An có phải đánh nhau đé o đâu mà là con anh, con các bạn.
Cái dũng của An chỉ là cái dũng của thằng đầu đất chứ không phải của thằng biết nghĩ.
An có giận anh thì cũng nên nghĩ kỹ cho ấm vào thân.
Anh không nhắc lại lời cụ Phan nữa bởi nó phí đi khi dùng nó để làm dẫn chứng nói chuyện với bọn đầu đất chân tay to du thủ du thực lúc nào cũng chỉ nhăm nhe uống say đi cà khịa oánh nhau.
Giàng
03-11-09, 17:55
Tranh chấp ở biển Đông không phải chuyện sớm chiều. Đó là tranh chấp dai dẳng trước cả khi hình lưỡi bò chủ quyền được chính quyền Trung Quốc cho tuyên truyền rộng rãi vào những năm 49-50.

Từ bản chất thì ngoại giao Trung Quốc là ngoại giao nước lớn. Tức là thứ ngoại giao đạt được lợi ích của mình thông qua khống chế và thao túng. Trong 20 năm phát triển thần kỳ vừa qua các tủ lạnh của TQ đã tự nén dã tâm của mình lại để tập trung cho các vấn đề nội trị, kinh tế. Do đó vấn đề biển Đông được ở yên trong nhiều năm.

Có được tầm ảnh hưởng ở biển Đông đem lại cho TQ nhiều lợi thế, đặc biệt là dầu mỏ và quân sự. Cho đến tháng 5 năm 2009 TQ mới nộp công hàm tuyên bố đường lưỡi bò là vùng biển không thể tranh cãi của TQ lên LHQ, có thể xem như một động thái biểu lộ dã tâm làm đến cùng.

Hiểu bản chất và dã tâm của Trung Hoa là rõ ràng như vậy thì sẽ thấy các động thái khiêu khích ngoài khơi của hải quân, việc bắt giữ tàu cá, etc đều là phép thử và động thái gây chia rẽ rối loạn. Phép thử để cân nhắc các động thái tiếp theo, và chia rẽ chính quyền Việt Nam từ bên trong, với chính người dân trong nước. Trung Quốc cũng đã tính toán rất kỹ khi gây rối loạn vào đúng nhiệm kỳ chủ tịch Asean của Việt Nam (năm 2010). Với một tâm trí tán loạn, đối phó thì Việt Nam rất khó hành xử tỉnh táo và thu phục được uy tín các nước thành viên. Nói cách khác, thay vì đợi VN có chuẩn bị và sau đó chủ động đưa vấn đề biển Đông ra thảo luận trong nhiệm kỳ chủ tịch của mình, TQ đi trước một bước để đe dọa và hạ uy tín của Việt Nam, khiến cho các vấn đề mà VN đưa ra rất dễ được quy chụp thành vấn đề song phương, lợi dụng.

Có nhiều vấn đề chỉ cần bình thản là sự thật sẽ hiện lên. Đe'o biết tủ lạnh Việt Nam có đủ bình thản chấp nhận tóc đỏ mũi đeo khuyên mà việc anh anh làm hay không. Hùng hục cung cấp vũ khí cho dân quân biển thì em đoán là không mẹ nó rồi.

Phải không bác Dầu đậu nành :D?
lão ma
03-11-09, 18:18
Ôi dồi, anh vừa điện thoại nói chiện với một bác Trà Cổ, giờ định cư ở Quảng Yên - gần Quảng Ninh xong. Bác ấy chửi. Ịt on ẹ bọn chính quyền. Hỏi rõ ngọn ngành thì ra bác có con giai tử sĩ vì chính quyền phát súng đạn bừa bãi. Thế nào mà thằng anh 16 tuổi nghịch ngợm khẩu AK 47 với mấy thằng bạn ra sao mà súng cướp cò trúng ngay đầu thằng em giai.

Giờ các bạn tủ lạnh Việt nam bày trò dân quân tự vệ phát súng đạn có khi lại làm hậu thuẫn cho bọn xã hội đen chuyên đi cướp hiếp - trấn lột dân lành cũng nên.

À quên, anh cũng nhắc luôn cho các bạn hay là đai đa số các bạn Việt kiều ngày xưa bỏ tổ cuốc ra đi tìm đường kíu nước đều được chủ thuyền hay người tổ chức vượt biên đứng ra mua bãi bến để tập kết xa khơi từ tay bọn dân quân tự vệ biển cả đấy.

Thằng An đầu đất đáng ăn 10 xô kít khi ủng hộ cái gọi là "dân quân tự vệ" 4` văn phạch này!
Tr­ường An
03-11-09, 18:18
Trung Quốc là nước lớn với ai, có lẽ nó chỉ là nước có lãnh thổ lớn và đông dân mà thôi.

Muốn trở thành nước lớn Trung Quốc còn phải học hỏi nhiều để cư xử cho ra một nước lớn.

Anh em tham khảo thêm bài sau:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/11/091103_tonnensson_inv.shtmlCập nhật: 10:22 GMT - thứ ba, 3 tháng 11, 2009
Cam kết hòa bình

Biển Đông hiện đang là một chủ đề nóng ở Việt Nam, được thảo luận không chỉ trong chính giới, mà trên báo chí và trong dư luận người dân.

Trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng, đã có người nhắc tới khả năng xảy ra xung đột vũ trang trong khu vực này.

Tiến sỹ Stein Tonnensson, giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế tại Oslo, Na Uy, vừa có chuyến thăm và làm việc hai tuần tại Việt Nam. Đài BBC đã hỏi chuyện ông quanh chủ đề Biển Đông:

Tiến sỹ Tonnensson: Tôi đang nghiên cứu đề tài về hòa bình: nền hòa bình nhiều thập niên nay tại Việt Nam như thế nào và làm sao để duy trì hòa bình trong thời kỳ mới, cả trong nước lẫn trong quan hệ với các nước láng giềng.

Khi nói tới duy trì hòa bình, một mảng rất quan trọng cần nhắc tới là quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Cả hai nước đều còn nhớ cuộc chiến khủng khiếp năm 1979 và những năm quan hệ nhiều vấn đề tiếp sau đó.

Thế nhưng nay biên giới đất liền đã được phân định và đặt mốc, tuy còn một số vấn đề nhỏ nhưng hai bên cam kết sẽ hoàn tất quá trình này trong năm nay.

Chỉ có một số thách thức cho hòa bình trên biển. Ngư dân của cả Trung Quốc và Việt Nam đều tỏ vẻ bức x́uc trước hoạt động của phía bên kia, cho nên có thể sẽ nảy sinh một số xung đột. Rồi trong lĩnh vực khai thác dầu lửa, cũng đã có bất đồng lớn.

Cả Việt Nam và Trung Quốc sẽ đều có lời qua tiếng lại phản đối mỗi khi nước bên kia có động thái mới trên những đảo mà họ cùng tuyên bố chủ quyền.

Tuy nhiên tôi cho rằng xấu nhất sẽ là các vụ việc đụng độ nhỏ, không có khả năng chuyển thành chiến tranh. Tôi nghĩ cả Việt Nam và Trung Quốc đều muốn có giải pháp h̀oa bình cho vấn đề Biển Đông.

BBC: Trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, một số dân biểu Việt Nam có đặt vấn đề thành lập dân quân tự vệ biển, tức là trang bị vũ khí cho cá nhân và đơn vị làm kinh tế ở ngoài khơi. Ông nghĩ sao về ý tưởng này?

Tiến sỹ Tonnensson: Tôi nghĩ trang bị vũ khí cho ngư dân là một ý tưởng nguy hiểm và thiếu trách nhiệm. Có lẽ nó bắt nguồn từ tình cảm dân tộc chủ nghĩa, hoặc dưới áp lực của một số nguồn dư luận.

Chuyện này cũng xảy ra ở Trung Quốc. Nếu như anh trang bị súng đạn cho ngư dân để đánh lại lực lượng tuần duyên hay tàu hải quân thì đó là cách thức ngắn nhất để đi đến chỗ đối đầu và xung đột.


Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với gần như toàn bộ Biển Đông, theo quy hoạch đường lưỡi bò của họ. Đây là tuyên bố không thể chấp nhận được, và không có cơ sở nào hết theo luật pháp quốc tế.

Tiến sỹ Stein Tonnensson.

Tôi hy vọng và tin tưởng rằng chính phủ Việt Nam sẽ đủ tinh thần trách nhiệm để tránh đưa ra quyết định như vậy.

BBC: Vậy theo ông, Việt Nam phải làm gì trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Biển Đông?

Tiến sỹ Tonnensson: Tôi đặt tầm quan trọng đặc biệt nhất lên việc hợp tác giữa các quốc gia liên quan tại khu vực Biển Đông trong lĩnh vực nghề cá và duy trì trữ lượng thủy hải sản.

Hiện nguồn cá đang có chiều hướng cạn kiệt, và hàng triệu dân sống xung quanh Biển Đông dựa nhiều vào nguồn cá này. Đây là một trong các lý do tại sao ngư dân lại tỏ ra bức xúc - nay họ không còn cá để đánh bắt nữa.

Vậy cho nên điều cần thiết là tất cả các nước tìm thấy một cơ chế hợp tác chung để quản lý và khai thác nguồn lợi hải sản.

Tôi cũng muốn nhắc tới vai trò của Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với gần như toàn bộ Biển Đông, theo quy hoạch đường lưỡi bò, hay đường chín điểm của họ. Đây là tuyên bố không thể chấp nhận được, và không có cơ sở nào hết theo luật pháp quốc tế.

Tôi nghĩ là chính tại Trung Quốc cũng ngày càng có nhiều người nhận ra sự thật này, có thể họ chưa thể nói ra vì đây là một phần trong nghị trình dân tộc chủ nghĩa ở trong nước họ.

Nhưng rồi dần dần, Trung Quốc cũng sẽ phải lặng lẽ từ bỏ tuyên bố này để quay lại cơ chế thỏa thuận song phương và đa phương với các nước có liên quan, dựa trên luật pháp quốc tế.

Các giải quyết có thể là Trung Quốc thừa nhận rằng phần lớn các đảo ở Biển Đông đều quá nhỏ để có thể tuyên bố chủ quyền thềm lục địa và chấp nhận khai thác 12 khu kinh tế gần bờ của mình. Đây là trách nhiệm của Trung Quốc và các nước trong khu vực thông qua biện pháp ngoại giao có thể thuyết phục Trung Quốc đi theo ý tưởng này.

BBC: Vào thời điểm này, thì việc Trung Quốc "lặng lẽ từ bỏ tuyên bố chủ quyền" của họ xem ra là điều khó tưởng tượng, thưa ông?

Tiến sỹ Tonnensson: Đa số những người mà tôi nói chuyện thì đều cho rằng là chuyện này khó xảy ra, nhưng tôi thì lại nghĩ là nó hoàn toàn có thể.

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/11/03/091103084737_tonnensson_226.jpg

Tiến sỹ Stein Tonnensson là giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế tại Oslo.

Tôi nghĩ Trung Quốc, trong vị trí cường quốc, phải dựa vào luật pháp quốc tế và nhiều chính sách đối ngoại của Trung Quốc đã dựa trên luật pháp quốc tế.

Vậy cho nên chính sách Biển Đông của Trung Quốc cũng cần dựa trên luật quốc tế.

Điều quan trọng đối với Trung Quốc là làm sao để khai thác nguồn lợi trong Biển Đông. Nếu Trung Quốc có thể dàn xếp với các nước để cùng khai thác dầu khí chẳng hạn, thay vì tranh chấp chủ quyền, thì điều đó có lợi cho Trung Quốc hơn và tôi cho là các nhân vật có tư tưởng tiến bộ ở Trung Quốc đang nhận thức ra điều này.

BBC: Thưa ông, được biết ông đã có cuộc gặp với cựu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu hồi tuần trước, khi ông làm việc ở Hà Nội. Ông có thể kể cho độc giả chúng tôi biết thêm về cuộc gặp này?

Tiến sỹ Tonnensson: Thực ra cuộc gặp này đã không diễn ra một cách riêng tư như tôi muốn lúc đầu, tuy ông Phiêu tiếp tôi tại nhà riêng của ông ấy ở trung tâm Hà Nội. Tháp tùng ông ấy là một đoàn 14 người, nên tôi cũng không có cơ hội để ông ấy tiếp tôi một cách thân tình hơn.

Ông Lê Khả Phiêu tỏ ra nhanh nhẹn, khỏe mạnh, hoạt bát. Gia cảnh ông ấy cũng bình thường, tôi không thấy có gì đặc biệt.

Phần lớn cuộc nói chuyện là về các chủ đề không lấy gì làm mới mẻ đối với tôi, nhưng vào cuối cuộc gặp không khí có trở nên cởi mở hơn và tôi đã hỏi ông ấy một số câu tôi muốn hỏi.

Ông Lê Khả Phiêu tỏ ra rất tin tưởng vào việc giảm căng thẳng, tăng hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ông nhắc tới 16 chữ vàng mà lãnh đạo hai bên đạt được và tin chắc là hai nước sẽ duy trì được hòa bình.

Tôi cũng chứng kiến quan điểm này trong các tiếp xúc với giới quân sự ở Việt Nam và tất nhiên ông Phiêu từng trong quân đội nên ông ấy có thể nói thay nhiều vị tướng lĩnh.

Tất nhiên tôi hiểu là trong một số bộ phận dân chúng, tình cảm ghét Trung Quốc và dân tộc chủ nghĩa là có thật. Nhưng chúng ta nên nhớ là dân tộc chủ nghĩa tồn tại ở bất cứ đâu, ở Việt Nam, Philippines, Đài Loan và cả Trung Quốc nữa.

Điều quan trọng là tôi có cảm tưởng những người tôi tiếp xúc ở Việt Nam, họ đã qua chiến tranh và hoàn toàn không hề muốn chuyện này quay trở lại.Một cuộc chiến tranh giữa Trung Quốc và Việt Nam là điều thế giới không muốn nhìn thấy.

Và để điều đó không xảy ra Trung Quốc phải biết kiểm soát tham vọng vô lối của mình, kiểm soát hành động của mình.

Việt Nam không thể gây chiến, không muốn chiến tranh, nhưng Việt Nam không thể từ bỏ lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình tại Biển Đông.

Trường An.
lão ma
03-11-09, 18:33
Có chuyện buồn cười, anh nói cho ma hay chứ năm 79 có mấy thằng éo phải đầu đất - hình như đến 5 đại đội thì phải. Ở tại thủ đô giao cho súng, nó chẳng những bắn chim mà còn đào ngũ mịa nó chả còn thằng nào nữa kia.

90 % lính bảo vệ thủ đô sau này giải ngũ - phục viên đều dạt vòm qua mấy nước Đông Âu, buôn quần bò áo phông, bán thuốc lá gầm cầu kiếm ăn qua ngày. Con số may mắn để trở nên được soái tướng ở mấy cái chợ Vòm thì có thằng bộ đội Cá thúi là đồng bọn chém gió.

Thử hỏi, chế độ ưu đãi gì mà ngu thế để cho các bạn giải ngũ - phục viên - thương binh bỏ nước ra đi tìm miếng cơm manh áo.

Bây giờ người dân cần lao đã hiểu được sự thâm độc của chế độ nhà mình thế nào rồi. Vắt chanh bỏ vỏ là một sự sỉ nhục lớn cho những gì đã xảy ra.
KuTí
03-11-09, 18:41
Ôi dồi, anh vừa điện thoại nói chiện với một bác Trà Cổ, giờ định cư ở Quảng Yên - gần Quảng Ninh xong. Bác ấy chửi. Ịt on ẹ bọn chính quyền. Hỏi rõ ngọn ngành thì ra bác có con giai tử sĩ vì chính quyền phát súng đạn bừa bãi. Thế nào mà thằng anh 16 tuổi nghịch ngợm khẩu AK 47 với mấy thằng bạn ra sao mà súng cướp cò trúng ngay đầu thằng em giai.

Giờ các bạn tủ lạnh Việt nam bày trò dân quân tự vệ phát súng đạn có khi lại làm hậu thuẫn cho bọn xã hội đen chuyên đi cướp hiếp - trấn lột dân lành cũng nên.

À quên, anh cũng nhắc luôn cho các bạn hay là đai đa số các bạn Việt kiều ngày xưa bỏ tổ cuốc ra đi tìm đường kíu nước đều được chủ thuyền hay người tổ chức vượt biên đứng ra mua bãi bến để tập kết xa khơi từ tay bọn dân quân tự vệ biển cả đấy.

Thằng An đầu đất đáng ăn 10 xô kít khi ủng hộ cái gọi là "dân quân tự vệ" 4` văn phạch này!
Phát B40 kèm hướng dẫn sử dụng thôi, chứ không phát AK hay CKC. EM khuyến nghị như vậy.

B40 nhà mình trồng được từ gốc đến ngọn, thừa một rổ từ xưa đến nay nhưng đã lac hậu nếu dùng để chống tăng đời mới, tầm bắn lại chỉ 150m đổ lại.

Trang bị Ak thì dân mình dễ mà bòm nhau hay dùng bắn cá mập lắm, có khi nghịch dại cướp có bắn vào nhau.
Còn B40 thì dùng bắn cá hay người đều không hiệu quả (ờ, bắn người thì đương nhiên vẫn chết như thường nhưng...) nhưng dùng dọa cướp biển thì vô tư, thậm chí bọn kiểm ngư khựa soát tàu nó nhìn thấy vẫn ngán:D liều lên bố phụt cho một phát thì tàu chúng mày cũng chầu hà bá luôn.

Lão ma chỉ được cái chửi chế độ là giỏi. Binh lính phục viên hồi xưa được ưu đãi hơn bây giờ nhiều đấy thông gia ạ. Những năm đầu 80 phục viên nếu có sức khỏe tốt (và chắc cả quen biết nữa) thì được ưu tiên đi xuất khẩu lao động ở Đông Âu. So với nhân dân lao động cần lao hồi đó thì thế là ưu đãi vãi đá i rồi còn gì. Sang chăm chỉ lao động đánh vài thùng hàng về cho gia đình là cải thiện cuộc sống cả gia đình. Em hồi bé mơ có cái xe đẹp gì của bọn Nga xô bánh bé tẹo dùng phanh côn ấy, hàng của các đồng chí bộ đội phục viên đi xuất khẩu chứ đâu.
lão ma
03-11-09, 18:54
Phát B40 kèm hướng dẫn sử dụng thôi, chứ không phát AK hay CKC. EM khuyến nghị như vậy.

B40 nhà mình trồng được từ gốc đến ngọn, thừa một rổ từ xưa đến nay nhưng đã lac hậu nếu dùng để chống tăng đời mới, tầm bắn lại chỉ 150m đổ lại.

Trang bị Ak thì dân mình dễ mà bòm nhau hay dùng bắn cá mập lắm, có khi nghịch dại cướp có bắn vào nhau.
Còn B40 thì dùng bắn cá hay người đều không hiệu quả (ờ, bắn người thì đương nhiên vẫn chết như thường nhưng...) nhưng dùng dọa cướp biển thì vô tư, thậm chí bọn kiểm ngư khựa soát tàu nó nhìn thấy vẫn ngán:D liều lên bố phụt cho một phát thì tàu chúng mày cũng chầu hà bá luôn.

Lão ma chỉ được cái chửi chế độ là giỏi. Binh lính phục viên hồi xưa được ưu đãi hơn bây giờ nhiều đấy thông gia ạ. Những năm đầu 80 phục viên nếu có sức khỏe tốt (và chắc cả quen biết nữa) thì được ưu tiên đi xuất khẩu lao động ở Đông Âu. So với nhân dân lao động cần lao hồi đó thì thế là ưu đãi vãi đá i rồi còn gì. Sang chăm chỉ lao động đánh vài thùng hàng về cho gia đình là cải thiện cuộc sống cả gia đình. Em hồi bé mơ có cái xe đẹp gì của bọn Nga xô bánh bé tẹo dùng phanh côn ấy, hàng của các đồng chí bộ đội phục viên đi xuất khẩu chứ đâu.


Phát súng giời bể gì cũng chỉ là chiêu bài úm ba la mị dân cả thôi!

Hỏi thằng bộ đội dạt vòm Cá thúi thì biết là xe gì? Nếu anh không nhầm thì đó là loại favorit của Tiệp thì phải.

Làm đ oé gi có chiện ưu đãi. Muốn đi xuất khẩu lao động làm đường hay trộn vôi vữa ở công trường xây dựng của Nga nhợn phải chạy chọt bét nhè ra đấy. Một xuất đi lao động Đông Âu tầm 2-5 chỉ vàng. Mà dạng bộ đội giải ngũ thì lấy kit đâu ra tiền để chạy chọt (trăm người thì mới có 1 người may mắn). Hồi hổm đi chợ Vòm chơi gặp 1 bác bộ đội phục viên bán quần áo sê đa. Bác ấy kể, bây giờ làm ăn khó khăn lắm. Thuế má, bảo kê CA nó nã tiền như đòi nợ. Anh ấy làm ăn ở đây hơn 20 năm rồi. Đứa con nhớn đã vào đại học năm thứ nhất. Đứa con thứ 2 đang theo học THPT.

Nói chung là cái chế độ ưu đã 4` văn phạch này càng chấm dứt sớm ngày nào nhân dân cần lao càng đỡ khổ nhục ngày ấy. Họ hàng nhà anh có gia đình 3 liệt sĩ chống mỹ cứu nước. Vợ liệt sĩ và mẹ liệt sĩ tí chết đói vì ưu đãi chế độ - cố tình bỏ quên!
Chen
03-11-09, 19:00
Trung Quốc là nước lớn với ai, có lẽ nó chỉ là nước có lãnh thổ lớn và đông dân mà thôi.

Muốn trở thành nước lớn Trung Quốc còn phải học hỏi nhiều để cư xử cho ra một nước lớn.

Anh em tham khảo thêm bài sau:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/11/091103_tonnensson_inv.shtml

Một cuộc chiến tranh giữa Trung Quốc và Việt Nam là điều thế giới không muốn nhìn thấy.

Và để điều đó không xảy ra Trung Quốc phải biết kiểm soát tham vọng vô lối của mình, kiểm soát hành động của mình.

Việt Nam không thể gây chiến, không muốn chiến tranh, nhưng Việt Nam không thể từ bỏ lợi ích chính đáng, hợp pháp của mình tại Biển Đông.

Trường An.

1- Các khái niệm:

Nước lớn, là nói đến nước có diện tích lớn. Nó tồn tại khách quan. TQ là một nước lớn. Không phải bàn.

Cường quốc và cường quốc văn minh.

Cường quốc: nước mạnh. Mạnh về kinh tế và về quân sự. Cường quốc không phụ thuộc vào diện tích. Nước mạnh là nước có thể bất chấp công luận, bợp tai thằng khác nếu nó cảm thấy không thích. Mỹ là một cường quốc. Nó sẵn sàng đánh Iraq vì một cái cớ vớ vẩn. TQ là một cường quốc, tuy chưa đạt được trình độ như Mỹ. Nhưng nó cũng sẵn lòng bất chấp dư luận quốc tế để bợp tai thằng khác lắm. Nhất là thằng láng giềng mà nó luôn khó chịu là VN.

Cường quốc văn minh: Có sức mạnh, nhưng biết cách giải quyết mâu thuẫn bằng biện pháp hoà bình.

Theo đánh giá của Chen, Anh quốc là một cường quốc như vậy. Hiện Anh quốc là nước duy nhất, mà các thuộc địa cũ, tuy đã độc lập, nhưng rất tôn trọng "mẫu quốc", và duy trì một mối quan hệ gắn bó. Úc, New Zealand, Canada còn để cờ Anh trên góc, và vẫn có Đặc mệnh toàn quyền của Nữ hoàng tại các nước này. Ấn Độ, một thuộc địa cũ của Anh, cũng giải quyết được vấn đề độc lập thông qua con đường hoà bình.

2- VN muốn yên ổn, muốn không bị TQ bắt nạt, chỉ có một cách thôi: vươn lên thành cường quốc.

Nhật Bản giữ Điếu Ngư Đảo, đảo mà TQ luôn tuyên bố chủ quyền. Nhưng TQ không thể bắt nạt NB. Vì NB là cường quốc, mạnh hơn TQ cả về kinh tế lẫn kỹ thuật quân sự.

Nếu vươn lên thành một cường quốc, vị thế đàm phán của VN trước TQ sẽ khác.

Làm thế nào để vươn lên thành cường quốc?

Khi nào còn thủ dâm, còn tìm chỗ để đổ lỗi, còn tìm chỗ để đổ trách nhiệm, thì không khá được. Hy vọng đe'o gì thành cường quốc.

Anh thấy tâm lý đổ lỗi tồn tại khá nhiều trên vạt đất con con tnxm này: đổ lỗi cho chiến tranh, đổ lỗi cho cơ chế, đổ lỗi cho những con bò làm lãnh đạo... (Mk. Giỏi thì lên làm lãnh đạo đi chã.)

Đổ trách nhiệm, kiểu: Nước Việt Nam ta có thể sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, điều này phụ thuộc vào các cháu.

Đe'o làm được thì nhận miẹ nó là đe'o làm được, do kém, hèn. Vứt miẹ nó trách nhiệm cho con cháu, rồi thì phủi tay à?

Bọn Nhật nó vươn lên được, vì bọn nó vẫn còn có những thằng dám tự sát để chịu trách nhiệm.
KuTí
03-11-09, 19:08
Làm thế nào để vươn lên thành cường quốc?

Khi nào còn thủ dâm, còn tìm chỗ để đổ lỗi, còn tìm chỗ để đổ trách nhiệm, thì không khá được. Hy vọng đe'o gì thành cường quốc.

Anh thấy tâm lý đổ lỗi tồn tại khá nhiều trên vạt đất con con tnxm này: đổ lỗi cho chiến tranh, đổ lỗi cho cơ chế, đổ lỗi cho những con bò làm lãnh đạo... (Mk. Giỏi thì lên làm lãnh đạo đi chã.)

Đổ trách nhiệm, kiểu: Nước Việt Nam ta có thể sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, điều này phụ thuộc vào các cháu.

Đe'o làm được thì nhận miẹ nó là đe'o làm được, do kém, hèn. Vứt miẹ nó trách nhiệm cho con cháu, rồi thì phủi tay à?

Bọn Nhật nó vươn lên được, vì bọn nó vẫn còn có những thằng dám tự sát để chịu trách nhiệm.
Trần là gái hả em?

Đé.o lấy ví dụ Âu Mĩ đâu cho xa, chỉ lấy mấy thằng Đông Á đồng văn đồng chủng thì đến thằng ngu nhất xóm anh nó cũng thấy là sự khác biệt về mức độ phát triển giữ mấy thằng đại ca Nhật, Nam Hàn, Đài, Sing... với bọn culi làm thuê và xuất khẩu sức lao động +cô dâu chủ yếu là do chính sách đường lối của bọn cầm quyền chứ đé.o phải là nhân dân cần lao.

Cùng nòi Choson Triều Tiên ăn kim chi và đánh răng bằng nhân sâm hàng sáng mà sao đẻ ra 2 thằng trời vực khác nhau, Hàn xẻng đạt tiêu chuẩn Âu Mĩ về công nghệ và kinh tế, còn Triều Tiên có chú Kim phệ thì dân đói hơn cả phi Châu. Chẳng lẽ dân phía Bắc bán đảo ngu và đụt hơn dân Nam Hàn hả em gái?
...
Mà thôi, Chén là gái nên phân tích cũng bằng thừa.
Chen
03-11-09, 19:20
Ku Tí lại tìm cách đổ lỗi gì hay đổ trách nhiệm gì đấy em?

Có những thằng dân như Ku Tí thì VN mạnh thế đe'o nào được. Trước khi nói, suy nghĩ kỹ vào, nhé.

Ku mà có khả năng nhìn nhận vấn đề bằng nửa anh thôi, anh cũng mừng cho Ku.
6642
03-11-09, 19:24
Dân quân tự vệ bi giờ rất lởm. Số lượng cá nhân nghiêm túc và vững tư tưởng là rất ít. Chú Dầu ăn xem thế nầu tìm cách mà chấn chỉnh. Hầu hết đi rèn luyện không phải vì để hoàn thành nghĩa vụ với đất nước mà là vì tiền bồi dưỡng.
knowledgeriver
03-11-09, 19:28
lão ma dạo này chắc gia nhập công dân EU rồi hay seo đó mà lớn tiếng chửi bới An quá nhỉ? Anh ngạc nhiên quá đỗi.
KuTí
03-11-09, 19:29
Ku Tí lại tìm cách đổ lỗi gì hay đổ trách nhiệm gì đấy em?

Có những thằng dân như Ku Tí thì VN mạnh thế đe'o nào được. Trước khi nói, suy nghĩ kỹ vào, nhé.

Ku mà có khả năng nhìn nhận vấn đề bằng nửa anh thôi, anh cũng mừng cho Ku.

Anh thì không hiểu được ngôn ngữ động vật nhưng mà khi anh vào sở thú thành phố chơi đi qua chuồng khỉ, anh ném cho bọn nó mấy hạt dẻ anh vừa nhặt ngoài bìa rừng, mấy con khỉ vượn nhặt ngay lấy và nhảy nhót rất vui lại còn nhe răng nhìn anh cười rất chi ẩn ý ra chiều nghĩ suy rất kinh. Anh tất nhiên léo hiểu được tiếng khỉ nhưng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật biết đâu có ngày người ta chế ra cái máy phiên dịch:D.Anh đồ rằng nếu có máy dịch được ngôn ngữ khỉ ra tiếng người thì sẽ có nội dung:

- Cái thằng người kia có khả năng nhìn nhận vấn đề và nhảy múa leo cây bằng nửa tao thôi, thì khỉ anh cùng mừng cho người mày.

Có khi bọn khỉ kia luôn tin chúng nó tiến hóa hơn người ấy chứ, bon nó chưa hẳn đã sai, vì chúng có lý do của chúng, ít ra là anh làm thế đé.o nào mà leo cây nhanh hay nhe răng cười hài hước được như bọn nó. he he

Vn có thêm những đồng chí như gái Trần hay có thêm càng nhiều khỉ thì càng giàu mạnh và đi lên. Có Chén thì đất nước mở mày mở mặt hóa tiên hóa rồng, còn có thêm nhiều khỉ thì chứng tỏ môi trường sinh thái được cải thiện phù hợp với xu thế phát triển bền vững của thế giới ngày nay.:D
Tr­ường An
03-11-09, 19:47
Lởm là gì, 6642. Cái thằng tụt quần, chổng mông vào mặt mọi người lại đi chê dân quân, tự vệ, nhóc con, chịu khó giơ tay túm tóc mình nhấc lên tí đi, cho nó mau lớn.

Hoà bình đã nhiều năm, nên dân quân, tự vệ nhiều nơi thường có tâm lý: bảo vệ đất nước không đến lượt mình, nhưng họ đã được huấn luyện cơ bản, nên khi có tình huống bất thường đối với đất nước thì họ chuyển trạng thái nhanh thôi.

Tự vệ biển phải đối mặt với nguy cơ hàng ngày khi đi biển, họ sẽ không có tâm lý lơ là đâu.

Trường An.
Tr­ường An
03-11-09, 20:08
Anh em xem vụ sau để thấy quân lực một nước tử tế họ hành động ra sao:

http://vietbao.vn/The-gioi/Dung-do-Trung-Nhat-ngoai-khoi-quan-dao-Dieu-Ngu/20045098/159/Đụng độ Trung - Nhật ngoài khơi quần đảo Điếu Ngư
Thứ sáu, 16 Tháng một 2004, 10:17 GMT+7


10 tàu chiến Nhật cùng một máy bay đã sử dụng vòi rồng phun nước tấn công 2 thuyền đánh cá Trung Quốc tối qua (15/1) tại vùng nước ngoài khơi quần đảo Điếu Ngư khiến 1 người Trung Quốc bị thương.

http://a8.vietbao.vn/images/vn2/the-gioi/20045098_images109006_Trang-1.jpg

Quần đảo Điếu Ngư.

Theo lời ông Lý Nam, người phụ trách vấn đề hậu cần và phối hợp thanh sát các vùng nước xung quanh đảo, 2 thuyền đánh cá chở theo 20 người thuộc 2 công ty và 1 tổ chức phi chính phủ của Trung Quốc bị tấn công lúc 7h tối (giờ địa phương) tại khu vực cách quần đảo Điếu Ngư khoảng 10 hải lý. Dưới sức ép của các vòi rồng phun nước áp suất cao, toàn bộ cửa kính của cabin điều khiển trên một thuyền bị vỡ vụn, khiến mặt và tay của một thuỷ thủ bị thương nặng do bị kính đâm.

Sau khi vụ việc xảy ra khoảng 50 phút, các nhà hoạt động Trung Quốc trên 2 con thuyền đã thả một tấm bia khắc dòng chữ: "Quần đảo Điếu Ngư thuộc lãnh thổ Trung Quốc" xuống vùng nước gần đảo.

Ông Lý cho biết ông đã mất liên lạc với hai con thuyền kể từ lúc đó, có thể do tín hiệu radio trên thuyền bị nhiễu. Theo lời kể của ông Lý, khi 2 thuyền đánh cá Trung Quốc đang nhằm hướng quần đảo Điếu Ngư vào khoảng 3h chiều hôm qua thì 4 tàu chiến Nhật cùng một máy bay đã xuất hiện. 2 giờ sau, khi hai thuyền đánh cáỉTung Quốc còn cách quần đảo 20 hải lý, số tàu chiến Nhật tiến gần thuyền lên tới 10 tàu, bao gồm 5 tàu vây phía trước và 5 tàu ở phía sau, phía trên là 3 máy bay. Những tàu chiến này theo sát 2 con thuyền và không tìm cách ngăn cản việc thuyền tiến về hướng quần đảo Điếu Ngư cho tới 7h tối, khi 2 thuyền chỉ còn cách đảo 10 hải lý.

Được biết 2 thuyền đánh cá Trung Quốc cảng Hạ Môn, thuộc tỉnh Phúc Kiến từ ngày 13/1 để tiến hành thanh sát các tài nguyên du lịch ở vùng nước xung quanh quần đảo. Theo dự kiến, hai thuyền sẽ tới đích vào sáng 16/1 và sẽ trở về vào ngày 18/1.

(Huyền Trang - Theo Tân Hoa xã)

Việt Báo (Theo_VietNamNet)


Nhìn lại vụ Hải quân Trung Quốc vãi đạn ra xua đuổi ngư dân Việt Nam vào tránh bão tại quần đảo Hoàng Sa, sau đó lên tàu cá hành hung ngư dân, cướp dụng cụ đi biển để thấy chúng chỉ là phường giặc cỏ.

Tư cách ấy, ai cho mà đòi làm nước lớn, chú Chen, quân mất dạy, súc sinh.

Trường An.
Chen
03-11-09, 20:17
Em phân biệt cho bác các khái niệm: Nước lớn (về diện tích) và Cường quốc (về sức mạnh) và Cường quốc văn minh (Sức mạnh và thái độ).

TQ là một nước lớn, khách quan là như thế. Là một cường quốc loại trung bình. Nhưng chưa phải là nước có ứng xử văn minh. Bọn nó cư xử súc vật, em đồng ý.

Bác thích đánh đồng "nước lớn" với "cường quốc" cũng chả sao. Em cũng chả cãi nhau với bác về mặt từ ngữ làm gì.

Nhưng từ "lớn" nói về sự to tát, còn từ "cường" là nói về sức mạnh.

Nhật Bản thì bé, nhưng là cường quốc.
Tr­ường An
03-11-09, 20:21
Không có ai dùng từ và hiểu từ như chú đâu, Chen.

Nhân đây tôi muốn nhắc lại vụ cái clip trên youtube, bọn lính Trung Quốc nã trung liên vào quân Việt Nam trên đảo chìm hồi 1988, nếu còn là người, thì bọn chúng sẽ ăn không ngon, ngủ không yên cả đời, đến phát điên vì cái hành động bỉ ổi ấy.

Trường An.
Đêm
03-11-09, 20:21
90 % lính bảo vệ thủ đô sau này giải ngũ - phục viên đều dạt vòm qua mấy nước Đông Âu, buôn quần bò áo phông, bán thuốc lá gầm cầu kiếm ăn qua ngày. Con số may mắn để trở nên được soái tướng ở mấy cái chợ Vòm thì có thằng bộ đội Cá thúi là đồng bọn chém gió.

Thử hỏi, chế độ ưu đãi gì mà ngu thế để cho các bạn giải ngũ - phục viên - thương binh bỏ nước ra đi tìm miếng cơm manh áo.

Bây giờ người dân cần lao đã hiểu được sự thâm độc của chế độ nhà mình thế nào rồi. Vắt chanh bỏ vỏ là một sự sỉ nhục lớn cho những gì đã xảy ra.

Một đoạn văn lủng củng, chẳng liên quan chó gì nhau từ chữ đầu tiên đến câu cuối cùng.

Đã thế lại còn tẩn mẩn đi quote.

Nhời khuyên cho các bẹn: Là được đi xa mẹ bằng tiền dân quân tự vệ rồi thì yên mịe nó mõm, nói một cách dân dã là câm mịe nó mồm đi. Các anh chả mướn con em các chú vào dân quân đâu. Tởm lắm. Dăm bữa nửa hôm thó mịe nó súng với lựu đạn kiếm tiền uống rượu nữa thì vứt.

À,còn dư thì cẩu luôn thằng quasar đi, ơn giời, đi cho đỡ kẹt xe.
Đêm
03-11-09, 20:22
À không, bé quasar nó mới đúng chứ lị.
Wfs
03-11-09, 20:23
Sao Đêm bạn em nó chua hơn cả giấm thế hử các bác?

:4:
Chen
03-11-09, 20:29
@ Trường An:

Khi Bác Hồ nói: Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không..., thì Bác dùng từ "cường quốc", chứ không phải "nước lớn".

Bác An thích dùng từ "lớn" với nghĩa là "tầm vóc" thì cũng chấp nhận được.

Nhưng em nghĩ từ "lớn" chỉ liên quan đến diện tích thôi. Còn nói đến "tầm vóc", nghĩa là có cách cư xử hợp với địa vị cường quốc, em nghĩ mình sẽ dùng từ khác cho hợp, không gây lẫn lộn về ngữ nghĩa.
Đêm
03-11-09, 20:32
Chán vãi,

tiếng việt với hán việt lại cãi xem đứa nào đúng. Ôi.
Chen
03-11-09, 20:58
Nhầm rồi, Đêm.

Cường = khoẻ (mạnh)

Đại = lớn.

Xét về ngữ nghĩa từ vựng, trong Hán Việt lẫn tiếng Việt, "nước lớn" không đẳng nghĩa với "cường quốc". Còn việc hiểu, thế nào là "lớn", lớn về tầm vóc hay lớn về diện tích, thì có thể khác nhau. Nước lớn là từ mập mờ.
Tr­ường An
03-11-09, 21:03
Tình người:

http://vietnamnet.vn/xahoi/200911/Cuu-12-thuy-thu-Trung-Quoc-Myanmar-bi-chim-tau-876769/Đà Nẵng cứu thủy thủ trên tàu Trung Quốc bị chìm
Cập nhật lúc 13:47, Thứ Ba, 03/11/2009 (GMT+7)

– 12 thuỷ thủ người Trung Quốc, Myanmar trên tàu Lucky Dragon (Trung Quốc) bị chìm ở vùng biển Đà Nẵng đã được cứu sống.

Đến khoảng 11g trưa 3/11, toàn bộ thuỷ thủ đoàn gồm 12 người (8 người Trung Quốc, 4 người Myanmar) trên tàu vận tải Lucky Dragon (Trung Quốc) đã được lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) và Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng cứu sống sau hơn 15 tiếng đồng hồ trôi dạt trên biển và bị sóng lớn đánh chìm tàu.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200911/original/images1876663_tauchim4.jpg

Tàu Lucky Dragon (Trung Quốc) đang bị chìm trên vùng biển Khuê Mỹ (Đà Nẵng) Ảnh: HC

.....Trường An.
Giàng
03-11-09, 21:17
Theo Chen thì trường hợp của tụt hậu của Bắc Hàn so với Nam Hàn đe'o đổ tội cho các tủ lạnh cầm quyền thì đổ tội cho ai?

Anh bảo, đừng rối trí nữa, cứ bình tĩnh và vì mình mà suy nghĩ xem nào. Vỡ lòng thì phải như vậy cái đã.
pepper
03-11-09, 21:29
Bác Hồ nói: Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không..., thì Bác dùng từ "cường quốc", chứ không phải "nước lớn".

Bác An thích dùng từ "lớn" với nghĩa là "tầm vóc" thì cũng chấp nhận được.


Chen lần sau nên dùng một đại từ gì đó khác để gọi thằng TA, chú đặt câu như trên làm anh thấy buồn cười chả kém đe'o gì khi đọc câu này:
chú Chen, quân mất dạy, súc sinh.
Chen
03-11-09, 21:29
Giàng nói anh nghe, ai là người lật đổ chế độ cộng sản tại Liên Xô. Nếu anh không nhầm lắm, thì Gooc-ba- chốp được coi là người châm ngòi cho việc ấy, nhỉ?

Giàng lại nói anh nghe tiếp, Gooc-ba-chốp từng giữ chức vụ gì? Nếu anh không nhầm lắm, thì lão từng làm Tổng Bí thư Đảng cộng sản Liên Xô, nhỉ?

Bây giờ, anh nói với Giàng thế này, Giàng ngồi oán trách tủ lạnh cũng vô nghĩa thôi. Làm mẹ nó tủ lạnh đi. Lúc ấy Giàng muốn thay đổi kiểu gì cũng được. Nhá.
Tr­ường An
03-11-09, 21:31
Một số chú nhát chết sợ Trung Quốc nên biết tin sau:

http://www.ktdt.com.vn/newsdetail.asp?NewsId=183104&CatId=16Việt Nam - một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới
Cập nhật lúc 14h31, ngày 03/11/2009


http://www.ktdt.com.vn/images_upload/small_176564.jpg

Việt Nam được vinh danh là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới. (Ảnh: Đình Na/TTXVN).


KTĐT - 18 nước có xếp hạng cao nhất về chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) trong năm 2009 của 9 khu vực trên thế giới đã tham dự hội nghị. Trong 144 nước nằm trong bảng xếp hạng GPI của năm nay, Việt Nam đứng thứ 39 trên toàn cầu và đứng thứ hai, sau Singapore, tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Tại Hội nghị toàn cầu các quốc gia hòa bình diễn ra tại thủ đô Washington của Mỹ từ ngày 1-3/11, Việt Nam được vinh danh là một trong những nước hòa bình nhất trên thế giới.

Hội nghị do Trung tâm Fulbright và Liên minh vì Hòa bình - hai tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ hoạt động với mục tiêu xây dựng một thế giới hòa bình hơn - lần đầu tiên tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới và xây dựng các gương điển hình để các nước khác noi theo.

18 nước có xếp hạng cao nhất về chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) trong năm 2009 của 9 khu vực trên thế giới đã tham dự hội nghị. Chỉ số này do Viện Kinh tế và Hòa bình, có trụ sở tại Sydney, Australia, xây dựng trên cơ sở 23 tiêu chí khác nhau từ mức độ tội phạm bạo lực và chi tiêu quân sự tới mối quan hệ với các nước láng giềng và tôn trọng nhân quyền.

Trong 144 nước nằm trong bảng xếp hạng GPI của năm nay, Việt Nam đứng thứ 39 trên toàn cầu và đứng thứ hai, sau Singapore, tại khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Nhận xét về việc Việt Nam được lựa chọn tham dự hội nghị này, bà Harriet Fulbright - Trung tâm Fulbright cho rằng: "Trước đây Việt Nam đã phải trải qua một thời gian dài chiến tranh nhưng chỉ trong thời gian ngắn, Việt Nam đã trở thành một trong những nước hòa bình nhất trong khu vực. Việt Nam hoàn toàn có thể tự hào về vấn đề này".

Theo báo cáo của ban tổ chức hội nghị, Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể vào hòa bình. Việt Nam gần đây phải trải qua cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, nhưng hiện nay Việt Nam là một trong những nước hòa bình nhất Đông Nam Á; Việt Nam đã đạt được ổn định trong nước thông qua công cuộc phát triển kinh tế được thế giới biết đến với tên gọi "Đổi mới".

Báo cáo cũng nêu rõ, Việt Nam luôn hướng tới hòa bình và an ninh trong khu vực và trên toàn cầu thông qua sự lãnh đạo tại các diễn đàn phát triển và ngoại giao đa phương, đồng thời Việt Nam đã nêu một tấm gương về kiềm chế quân sự trong khi hướng tới hòa bình quốc tế.

Ông Phạm Văn Chương, Phó Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho biết, tại hội nghị, nhiều đại biểu của các nước khác đã tán thưởng kinh nghiệm của Việt Nam trong việc giữ gìn hòa bình thông qua việc phát triển đất nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân đồng thời hỗ trợ các nước khác cùng phát triển./.


Theo TTXVN/VietNam+Các chú chú ý phần tôi đánh dấu màu đỏ.

Trường An.
Chen
03-11-09, 21:38
Em thực, bác Trường An ạ, tin tức kiểu thủ dâm thế này, em cũng đọc đấy, nhưng không quote lại như bác đâu.

Người VN mình, thằng to đánh không lại, thì cứ một điều "em yêu hoà bình, em yêu hoà bình", và tuyệt không dám chủ động gây hấn.

Nhưng trong quá khứ, VN cũng từng là tiểu bá rồi, cũng từng đì những thằng bé nhỏ yếu đuối hơn mình rồi. Một nửa nước VN từ Đèo Ngang cho đến Cà Mau, cũng không hoàn toàn là đất hoang vô chủ, người Việt lần đầu đến khai phá đâu.

Ở đấy cũng có nhiều đền tháp của người Chăm pa lắm.

Nhưng em chẳng thấy áy náy gì chuyện ấy cả. Cá lớn nuốt cá bé. Lẽ thường.

Cái em khắc khoải là, VN đừng làm cá bé trước TQ mãi nữa. Lớn đi. Lớn rồi, mạnh rồi, thì nó nuốt đx gì được mình.
Tr­ường An
03-11-09, 21:44
Chen, chú nên biết muốn "tiu" vài tàu chiến, tàu chiến trá hình của Trung Quốc cho dân hả giận, mà Trung Quốc không há mồm ra được do vi phạm lãnh hải Việt Nam thì khó gì.

Kiềm chế là ở chỗ đó đấy.

Trường An.
Chen
03-11-09, 21:49
Xời, bác An, cái đó bác không nói, em cũng biết. Em còn biết là mình chưa tiu nó, mà còn nơm nớp lo cho một "sự kiện Vịnh Bắc Bộ II", chứ chửa nói là mình tiu thật.

Kiềm chế, tốt thôi. Không sai.

Cái em nói, là cái tin bác quote ấy, mang đậm tính tự sướng điển hình. Đe'o ăn cái giải gì trong ấy cả. Thằng TQ cũng không nể nang gì khi mình là đối thủ biết kiềm chế đâu. Có khi nó còn thấy đó là biểu hiện của sự khiếp nhược ý chứ lị.
Giàng
03-11-09, 22:01
Anh làm tủ lạnh làm gì, ơ, anh biết rồi nhé thằng Chén chửi gà mắng chó khích động dân chúng cố lên là để âm mưu làm tủ lạnh đúng không? Anh thấy thằng chính phủ hiện giờ nó làm kém anh là dân anh chửi nó rồi đến nhiệm kỳ sau anh đe'o bầu cho nó nữa nhân dân anh thiếu *** gì người tài mà phải đến phiên anh hả Chén?

Chén đưa ví dụ Gooc-3-chớp anh chạ hiệu gì. Anh nói quốc gia kém thì lỗi đầu tiên là chính phủ, công ty làm ăn ngu thì anh sa thải ban giám đốc sao mày lôi Gooc-3-chớp lên đây làm chi em?

Anh đã hướng dẫn Chén suy nghĩ vì mình là một, như người dân bình thường là hai, có nghĩa là tư duy như ông chủ thì mày lại cứ thích tư duy như đầy tớ là thế đe'o nào? (Đừng cãi anh dân không phải là chủ nhớ, anh thuộc bài nhà nước của dân do dân vì dân lắm). Anh biết là nền học vấn quái thai này nó sinh ra nhiều đồng chí học không đến đầu, nghĩ không đến đũa như Chén lắm nhưng mà anh vẫn thương. Chịu khó lên đây nghe anh giáo hàng ngày để chóng qua cái dớp chạng non ấy đi em, không thì cả đời làm khổ mình :D
KuTí
03-11-09, 22:19
Đm thằng Giàng điên, đã bảo là Trần Chén nó là gái, đang du học bên chệt khựa Chai nồ nên đừng có cố mà diễn giải cho gái những gì thuộc vế lý tính với lô gíc. Anh bảo rồi, nó lại bảo Vn đé.o khá được vì có những công dân vớ vẩn như Giàng, rồi mí lại trích câu thằng Ken bạn cùng chim gái với anh chôm được lúc anh uống rượu say và xào thành của nó, gì mà "đừng hỏi tổ quốc đã làm gì mà hãy hỏi bạn là làm được cái đí.t gì cho tổ quốc", rồi nào là "con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo"...blabla.

Mà hiểu như Giàng mới là đúng, tủ lạnh, saratov ** đé.o nên quy vào một thằng nào cụ thể, mặc dù nhiều khi cả dân tộc lâm vào cảnh khốn cùng bệnh hoạn chủ yếu là do bàn tay của một thằng chó chết nào đó, ví dụ như thằng chó chết Mao chổi xệ chẳng hạn. Tủ lạnh ở đây là bọn cầm quyền chứ không hẳn là một người, cơ chế từ đám đó mà ra chứ đek phải thánh Alla phối tạo. Kể ra mà mình có quyền chọn bọn nó và bọn nó làm ăn như kứt thì cũng có phần an ủi "ờ thì mình ngu ngẫn chọn thằng như phìu làm tủ lạnh nên trách in ít thôi", nhưng đằng này có quyền chọn đé.o đâu? Ờ thì vẫn đi vote đấy, nhưng có vote hay không thì kết quả vẫn thế:D.
Tr­ường An
03-11-09, 22:30
Chen, Trung Quốc càng hung hăng, càng bị khinh bỉ thôi:

http://www.rfi.fr/actuvi/articles/119/article_5541.asp.....
Hành động cực kỳ thô bạo của lực lượng võ trang Trung Quốc đối với ngư dân Việt Nam đến tránh bão ở khu vực đảo Hoàng Sa đã thu hút sự chú ý của các quan sát viên quốc tế do tính chất bất thường của các hành vi trái với thông lệ quốc tế này. Các hành động đó lại diễn ra trong bối cảnh là cũng đã có những trường hợp ngư dân Việt Nam gặp bão nhưng lại được phiá Trung Quốc cứu giúp.
.....


Trường An.
Giàng
03-11-09, 22:31
Đm thằng Tí tại mày viết về khỉ làm xiếc anh đọc bùn cười quá nên anh mới dậy Chén cách nghĩ của nhân dân cần lao, tức là người làm chủ chứ đừng có tư duy như đầy tớ.

Nó mà mở mồm bảo anh là chó không nên chê chủ nghèo anh đạp vỡ mồm. Đường đường anh là chủ chửi đầy mắng tớ là anh sống đúng mệnh giời, sao nó dám bảo anh là tró?
Giàng
03-11-09, 22:36
Bọn tủ lạnh hiện giờ mà mắc mưu phá thối của Khựa, mất toi nhiệm kỳ chủ tịch Asean *** làm được cái vị gì thì cứ về đây anh bắt nằm lên phản anh đánh cho bằng nát mông.

Bác Dầu đậu nành cũng đồng í với em thế, nhờ :D
Chen
03-11-09, 22:42
Đm thằng Giàng điên, đã bảo là Trần Chén nó là gái, đang du học bên chệt khựa Chai nồ nên đừng có cố mà diễn giải cho gái những gì thuộc vế lý tính với lô gíc.

Anh thấy Ku Tí có cái giọng hằn học rất buồn cười với anh.

Trên bàn cờ chiến lược biển Đông này, Ku Tí- chuyên gia quân sử tu nghiệp tại Pháp quốc- có ý kiến nào để chia sẻ với các bạn không?

Trước sức ép của TQ, HN nên đi nước cờ như thế nào để giành được ưu thế?

Đừng sa đà vào mấy chuyện râu ria kiểu có nên phát súng cho tự vệ biển hay không.

Tí nói được thì nói, không nói được thì thôi. Lượng sức mình mà phát biểu, em ạ.
KuTí
03-11-09, 22:49
Anh thấy Ku Tí có cái giọng hằn học rất buồn cười với anh.

Trên bàn cờ chiến lược biển Đông này, Ku Tí- chuyên gia quân sử tu nghiệp tại Pháp quốc- có ý kiến nào để chia sẻ với các bạn không?

Trước sức ép của TQ, HN nên đi nước cờ như thế nào để giành được ưu thế?

Đừng sa đà vào mấy chuyện râu ria kiểu có nên phát súng cho tự vệ biển hay không.

Tí nói được thì nói, không nói được thì thôi. Lượng sức mình mà phát biểu, em ạ.
Anh chuyển lời đề nghị này đến Đào Duy Giàng, thư ký, kiêm lái xe, đánh máy và phát ngôn viên của anh trả lời bằng văn bản.

Đồng chí Giàng là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề lái xe và thư ký, đã từng tốt nghiệp NUS hạng ưu, có thể đánh máy bằng cả 10 ngón với tốc độ hiếm có sẽ thay mặt tôi trả lời bằng văn bản cho gái Chén cũng như trước các cơ quan truyền thông.
(Bằng cấp cứ phải khoe cho oai đồng chí ạ, NUS hay Nanyang...gì ai kiểm tra léo đâu)

P.-s: Anh giao Giàng đánh máy trả lời, chẳng may có vấn đề gì còn bảo được "cái này là do cậu đánh máy sơ suất":D:D.

Đã kí:
Giàng
03-11-09, 22:54
Dạ anh Tí cứ để em. Mịa, em lái xe đi theo anh học mót từ hồi anh quấn tã đến giờ, ngồi đợi anh tâm sự với BX muỗi cắn sưng mông mãi, gì chứ thế sự biển Đông với em giờ là chiện con muỗi, nhá!

Nhưng mà đm anh em ko tốt nghiệp NUS và nếu có cũng sẽ không hạng ưu.
knowledgeriver
03-11-09, 23:30
Mời hội nghị giải nhiệt chút nhạc Hàn để tìm hiểu văn hoá giới trẻ bi giờ.

http://www.youtube.com/watch?v=69OeMHN90m8&feature=channel

so hot.
GLy
04-11-09, 03:57
Các bác bàn thì nên bàn xem Đảng và NNXHCNVN quang vinh muôn năm chúng nó sẽ đi những nước đ éo gì trong ván cờ với Tàu, và nếu chúng nó đi như thế thì cửa thắng cửa thua ra sao, mỗi cá nhân phải làm gì tương ứng cho khỏi thiệt. Chứ bàn xem 'HN nên đi nước cờ nào' thì chỉ phí thời gian chứ chả được cái đ éo gì, vì bọn thống trị thối nát, chúng nó có thèm nghe nhân dân, nhất là lại là nhân dân mạng, cái đ éo. Em xin hết!
Đêm
04-11-09, 06:41
Vịnh BB2 cái bím, ddcm dân Thanh Hóa nó bụp tứa lưa ngoài e cả chục vụ rồi chứ ngồi đó mà sợ đến phiên mình phải tư duy ... trường kì kháng chiến.Túm lại là sợ chết, mất bia hơi và vợ đẹp con thơ.

cái tnxm này càng ngày càng có nhiều thằng dở hơi tập bơi, ngu mà cứ xông vào nói bừa, ăn hóng hớt tin vỉa hè, thói quen khó bỏ của đám con buôn "Do thái". Nói chuyện thì cứ dè cá nhân người nói chuyện mà chửi bới, trí thức cái lìn mịe gì như đám kứt đái ngoài đường thế, xa mẹ cho nó phí tiền hỏng thân...

@Chen:anh không có thói quen tranh cãi kiểu phân xanh hay là kứt là đúng, mặc dù có thể qua những chuyên đề khác nó được sử dụng. Mí lịa, anh nhắc chú là viết chậm thôi, cứ cái kiểu Ivan thế này, não không theo kịp ngón tay đến mức chạ hiểu mình bi bô cái gì thì buồn cười lắm. Rồi quay lui quay tới lộ mịe mình là thằng dấm dở sợ mất của theo kiểu anh Hoàng@Nam Cao thì anh dek thèm tranh cãi, cãi kiểu í anh đi cãi với đầu gối mình có khi còn được việc hơn.
August Rhapsody
04-11-09, 07:56
"Chẳng có ngày nào mà tôi không cảm thấy hối hận vì những gì xảy ra ở Xích Qua Tiêu hôm đó", Chang'an, 66 tuổi, phát biểu hôm 19/8 trước thành viên câu lạc bộ Hong Kong Jockey trên phố Jinbao, Bắc Kinh.

Giọng ông ta lạc đi khi nói tiếp: "Tôi thấy thương xót những người lính Việt Nam bị giết hại và gia đình họ, thương xót những lính Trung Quốc liên quan và cả gia đình. Tôi rất hối tiếc"...

Theo vjtexpress.net (http://www.tnxm.net/showpost.php?p=259427&postcount=184)
Bắc Thần
04-11-09, 08:07
Các đ/c ghi nhận cho anh một điều: những đứa nào xúi bẩy, ủng hộ việc dân quân vùng biển tự vệ vũ trang để chống giặc thế nào cũng là những đứa ngoác mồm ra kêu ca là địch giết thường dân vô tội cho mà xem.
Vàng
04-11-09, 09:50
Theo anh Bắc thì mình có nên mời chị bomblady Dương Nguyệt Ánh về nhà để sản xuất vũ khí uýnh Tàu không?

http://www.voanews.com/vietnamese/archive/2007-12/2007-12-25-voa9.cfm
Tr­ường An
04-11-09, 10:40
Khởi công dự án cảng trung chuyển quốc tế vịnh Vân Phong, một điểm quan trọng trong triển khai "Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020":


http://www.rfi.fr/actuvi/articles/119/article_5530.aspViệt Nam đầu tư 3,6 tỷ đôla xây dựng cảng trung chuyển quốc tế
Đức Tâm

Bài đăng ngày 01/11/2009 Cập nhật lần cuối ngày 01/11/2009 16:03 TU


http://www.rfi.fr/actuvi/images/119/cangbienVIETNAM200.jpg

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Hôm qua, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Vinalines, đã chính thức khởi công dự án cảng trung chuyển quốc tế đầu tiên, được xây dựng tại Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Tập đoàn Vinalines là chủ đầu tư dự án, chi phí đầu tư lên tới 3,6 tỷ đôla.

Cảng được xây dựng trong khu vực vịnh Vân Phong, trải dài 12,5 km với 42 bến cảng và có khả năng đón nhận 200 triệu tấn hàng trung chuyển mỗi năm. Trước mắt, hai bến cảng dài khoảng 690 mét sẽ được xây dựng cho phép đón nhận tầu có trọng tải 9000 tấn.

Việc xây dựng cảng được chia thành bốn giai đoạn và giai đoạn một sẽ hoàn tất vào năm 2015. Theo báo chí trong nước, Việt Nam hy vọng là đến 2010, cảng Vân Phong có thể đón nhận khoảng 250 triệu tấn hàng trung chuyển mỗi năm và đến 2020 sẽ nâng lên mức từ 550 đến 600 triệu tấn hàng mỗi năm.

Phát biểu tại lễ khai trương xây dựng cảng Vân Phong, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói rằng cảng Vân Phong sẽ có tầm cỡ khu vực và có sức cạnh tranh cao trong tương lai.

Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, có vị trí thuận lợi, gần với các tuyến vận tải hàng hải quốc tế quan trọng, từ Bắc Á xuống Nam Á, từ châu Âu sang Bắc Á, hoặc tuyến vận tải qua châu Á đi châu Mỹ La tinh v.v.


Trường An.
Laozeza
04-11-09, 10:51
Ở Vân Phong còn đang nhăm nhe cả NMLD nữa.

Nếu An gọi cái cảng này là "chiến lược biển" thì theo anh chính ra phải thành lập JV (mời mẽo abc...vào) mới là chuẩn.
Laozeza
04-11-09, 10:57
Ngồi buồn đọc báo hoá ra ý anh Ba lại giống ý anh:

The Government has suggested Vinalines and the Transport Ministry to call for prestigious and experienced foreign investors to join the project. (01 Nov 2009)
Tr­ường An
04-11-09, 11:04
Kinh doanh cảng trung chuyển quốc tế, cung cấp dịch vụ cho tàu vận chuyển container là việc mới đối với Việt Nam, chú Laozeza tưởng Vinalines ngu sao mà lụi hụi làm một mình:

http://www.sggp.org.vn/kinhte/2009/11/207163/


.....
Trong quy hoạch tổng thể hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, vịnh Vân Phong là địa điểm duy nhất được bố trí làm cảng trung chuyển quốc tế, là điểm nhấn trong chiến lược biển quốc gia. Đây là cảng nước sâu số một trong khu vực, có lợi thế rất lớn về khả năng tránh bão và gió mùa. Độ sâu luồng vào cảng đạt hơn 22m, có chỗ tới gần 40m và luôn ổn định, không bị phù sa bồi lấp, nên không tốn kém chi phí nạo vét luồng cảng.

Theo quy hoạch phát triển, Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong sẽ trải qua 4 giai đoạn. Giai đoạn khởi động sẽ xây dựng 2 cầu cảng với tổng chiều dài 690m, diện tích cảng 41,5ha đủ sức cho tàu container Post Panamax 9.000 TEU cập cảng, đáp ứng lượng hàng thông qua 1,05 - 2,1 triệu TEU/năm.

Giai đoạn 1 (2010-2015), cảng đáp ứng lượng hàng thông qua 1,05 - 2,1 triệu TEU/năm, gồm bốn bến cho tàu container sức chở đến 9.000 TEU và năm bến cho tàu nhỏ, tổng diện tích toàn cảng 118 - 125ha, tổng chiều dài bến khoảng 1.700 - 2.260m.

Chủ đầu tư là Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã ký thỏa thuận về đầu tư cảng, hậu cần và vận tải biển với Tập đoàn Maersk (Đan Mạch), ký hợp tác chiến lược với Tập đoàn SSA (Mỹ)...


Trường An.
Laozeza
04-11-09, 11:12
Anh nói thật với An là việc đàm phán, MOU abc kiểu này anh cũng rõ nên khi thực hiện cái cảng này mà chưa có JV thì chưa nói lên cái gì ở đây cả.

Vinalines ngu hay không anh chịu nhưng chửa đủ tầm và tư cách để tự làm cái cảng này cho dù đầu tư GĐ 1 chỉ tầm 4 nghìn tỷ.
Tr­ường An
04-11-09, 11:25
Laozeza, chú có vẻ không biết nhiều lắm về chứng khoán nhỉ, cái cụm từ:

- Hợp tác chiến lược,

nó có ý nghĩa rất lớn về mặt đầu tư.

Về các vấn đề kỹ thuật, kinh doanh, vận hành cảng thì việc hợp tác với Tập đoàn Maersk (Đan Mạch) là một đảm bảo quan trọng cho việc khai thác cảng đạt hiệu quả.

Trường An.
Laozeza
04-11-09, 11:28
Nói thật với An là quá trình đàm phán kiểu này dài lê thê, mang nhiều sắc thái, ví dụ kiểu thằng PDVS trong vụ NMLD Long Sơn cuối cùng chả đi đến đâu.

Khi nào thành lập JV, ví dụ thằng Maersk có bao nhiêu % thì mới ngả được 50% bài. Trường hợp nếu chú này chỉ là nhà thầu EPC thì An nên bỏ cái từ chiến lược đi.
Tr­ường An
04-11-09, 11:35
Chú mày không chịu đọc gì cả. Vinalines nó hợp tác chiến lược với Tập đoàn SSA (Mỹ), chứ có với Maersk đâu.

Trường An.
Laozeza
04-11-09, 11:38
Chiến lược cái khỉ ấy. Nói lại với An , vụ cái cảng này, là khi nào thành lập liên doanh đầu tư thằng A bao nhiêu %, thằng B bao nhiêu % ... thì anh mới tin là tủ lạnh hiểu thế nào là chiến lược biển của cái cảng này.

Tủ lạnh mà không nghe anh tìm được vài thằng đối tác có tầm cho cái cảng này thì kiểu gì nó cũng thành cái lò gạch hoang.
Tr­ường An
04-11-09, 11:41
Cái hợp tác chiến lược có nghĩa là nó sẽ có cổ phần quan trọng, đáng kể trong đó, chứ không theo mô hình liên doanh.

Trường An.
Laozeza
04-11-09, 11:49
Như vậy thì cái số lượng cổ phần phải rõ thì mới kết gắn được quyền lợi kinh tế và có tính chiến lược như đã làm ở lĩnh vực khai thác dầu thô.

Anh nói với An là chiến lược biển Đông với Khựa không thể thắng về quân sự (tốn tiền, tốn người); không thể có lợi thế về ngoại giao vì VN chả là cái đếch gì trên trường quốc tế cả. Anh nghĩ hợp tác kinh tế sẽ là quân bài duy nhất có thể đem lại lợi thế lại có tính phát triển, được dân quý dân yêu.
Tr­ường An
04-11-09, 14:07
Địa thế khu vực Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong trong Vịnh Vân Phong:

http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Khanh%20Hoa/CangVanPhong-ToancanhVinh.jpg


Trường An.
makeno
04-11-09, 14:15
Lập dân quân tự vệ biển là đi rất nhanh, những trò khác thì rồi cũng đi nốt. Bất đắc dĩ phải đẩy anh 2* kia ra thì phải thấy là kẹt đến mức nào rồi, các ông * khác mà phải ngổi ở chỗ đó thì mới hết nói khoác, làm như chỉ mình ông ấy biết đào núi cất thuyền. Giờ chỉ mất một viên đá nổi là đi cả lũ nên còn lâu mới có chuyện dùng hàng, còn buôn bán mặc cả chán!
Chen
05-11-09, 07:07
Cam kết hòa bình

Biển Đông hiện đang là một chủ đề nóng ở Việt Nam, được thảo luận không chỉ trong chính giới, mà trên báo chí và trong dư luận người dân.

Trong bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng, đã có người nhắc tới khả năng xảy ra xung đột vũ trang trong khu vực này.

Tiến sỹ Stein Tonnesson, giám đốc Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế tại Oslo, Na Uy, vừa có chuyến thăm và làm việc hai tuần tại Việt Nam. Đài BBC đã hỏi chuyện ông quanh chủ đề Biển Đông:

Tiến sỹ Tonnesson: Tôi đang nghiên cứu đề tài về hòa bình: nền hòa bình nhiều thập niên nay tại Việt Nam như thế nào và làm sao để duy trì hòa bình trong thời kỳ mới, cả trong nước lẫn trong quan hệ với các nước láng giềng.

Khi nói tới duy trì hòa bình, một mảng rất quan trọng cần nhắc tới là quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Cả hai nước đều còn nhớ cuộc chiến khủng khiếp năm 1979 và những năm quan hệ nhiều vấn đề tiếp sau đó.

Thế nhưng nay biên giới đất liền đã được phân định và đặt mốc, tuy còn một số vấn đề nhỏ nhưng hai bên cam kết sẽ hoàn tất quá trình này trong năm nay.

Chỉ có một số thách thức cho hòa bình trên biển. Ngư dân của cả Trung Quốc và Việt Nam đều tỏ vẻ bức xúc trước hoạt động của phía bên kia, cho nên có thể sẽ nảy sinh một số xung đột. Rồi trong lĩnh vực khai thác dầu lửa, cũng đã có bất đồng lớn.

Cả Việt Nam và Trung Quốc sẽ đều có lời qua tiếng lại phản đối mỗi khi nước bên kia có động thái mới trên những đảo mà họ cùng tuyên bố chủ quyền.

Tuy nhiên tôi cho rằng xấu nhất sẽ là các vụ việc đụng độ nhỏ, không có khả năng chuyển thành chiến tranh. Tôi nghĩ cả Việt Nam và Trung Quốc đều muốn có giải pháp hòa bình cho vấn đề Biển Đông.

BBC: Trong kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, một số dân biểu Việt Nam có đặt vấn đề thành lập dân quân tự vệ biển, tức là trang bị vũ khí cho cá nhân và đơn vị làm kinh tế ở ngoài khơi. Ông nghĩ sao về ý tưởng này?

Tiến sỹ Tonnesson: Tôi nghĩ trang bị vũ khí cho ngư dân là một ý tưởng nguy hiểm và thiếu trách nhiệm. Có lẽ nó bắt nguồn từ tình cảm dân tộc chủ nghĩa, hoặc dưới áp lực của một số nguồn dư luận.

Chuyện này cũng xảy ra ở Trung Quốc. Nếu như anh trang bị súng đạn cho ngư dân để đánh lại lực lượng tuần duyên hay tàu hải quân thì đó là cách thức ngắn nhất để đi đến chỗ đối đầu và xung đột.

Tôi hy vọng và tin tưởng rằng chính phủ Việt Nam sẽ đủ tinh thần trách nhiệm để tránh đưa ra quyết định như vậy.

BBC: Vậy theo ông, Việt Nam phải làm gì trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại Biển Đông?

Tiến sỹ Tonnesson:Tôi đặt tầm quan trọng đặc biệt nhất lên việc hợp tác giữa các quốc gia liên quan tại khu vực Biển Đông trong lĩnh vực nghề cá và duy trì trữ lượng thủy hải sản.

Hiện nguồn cá đang có chiều hướng cạn kiệt, và hàng triệu dân sống xung quanh Biển Đông dựa nhiều vào nguồn cá này. Đây là một trong các lý do tại sao ngư dân lại tỏ ra bức xúc - nay họ không còn cá để đánh bắt nữa.

Vậy cho nên điều cần thiết là tất cả các nước tìm thấy một cơ chế hợp tác chung để quản lý và khai thác nguồn lợi hải sản.

Tôi cũng muốn nhắc tới vai trò của Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với gần như toàn bộ Biển Đông, theo quy hoạch đường lưỡi bò, hay đường chín điểm của họ. Đây là tuyên bố không thể chấp nhận được, và không có cơ sở nào hết theo luật pháp quốc tế.

Tôi nghĩ là chính tại Trung Quốc cũng ngày càng có nhiều người nhận ra sự thật này, có thể họ chưa thể nói ra vì đây là một phần trong nghị trình dân tộc chủ nghĩa ở trong nước họ.

Nhưng rồi dần dần, Trung Quốc cũng sẽ phải lặng lẽ từ bỏ tuyên bố này để quay lại cơ chế thỏa thuận song phương và đa phương với các nước có liên quan, dựa trên luật pháp quốc tế.

Cách giải quyết có thể là Trung Quốc thừa nhận rằng phần lớn các đảo ở Biển Đông đều quá nhỏ để có thể tuyên bố chủ quyền thềm lục địa và chấp nhận khai thác 12 khu kinh tế gần bờ của mình. Đây là trách nhiệm của Trung Quốc và các nước trong khu vực thông qua biện pháp ngoại giao có thể thuyết phục Trung Quốc đi theo ý tưởng này.

BBC:Vào thời điểm này, thì việc Trung Quốc "lặng lẽ từ bỏ tuyên bố chủ quyền" của họ xem ra là điều khó tưởng tượng, thưa ông?

Tiến sỹ Tonnesson:Đa số những người mà tôi nói chuyện thì đều cho rằng là chuyện này khó xảy ra, nhưng tôi thì lại nghĩ là nó hoàn toàn có thể.

Tôi nghĩ Trung Quốc, trong vị trí cường quốc, phải dựa vào luật pháp quốc tế và nhiều chính sách đối ngoại của Trung Quốc đã dựa trên luật pháp quốc tế.

Vậy cho nên chính sách Biển Đông của Trung Quốc cũng cần dựa trên luật quốc tế.
Điều quan trọng đối với Trung Quốc là làm sao để khai thác nguồn lợi trong Biển Đông. Nếu Trung Quốc có thể dàn xếp với các nước để cùng khai thác dầu khí chẳng hạn, thay vì tranh chấp chủ quyền, thì điều đó có lợi cho Trung Quốc hơn và tôi cho là các nhân vật có tư tưởng tiến bộ ở Trung Quốc đang nhận thức ra điều này.

BBC: Thưa ông, được biết ông đã có cuộc gặp với cựu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu hồi tuần trước, khi ông làm việc ở Hà Nội. Ông có thể kể cho độc giả chúng tôi biết thêm về cuộc gặp này?

Tiến sỹ Tonnesson: Thực ra cuộc gặp này đã không diễn ra một cách riêng tư như tôi muốn lúc đầu, tuy ông Phiêu tiếp tôi tại nhà riêng của ông ấy ở trung tâm Hà Nội. Tháp tùng ông ấy là một đoàn 14 người, nên tôi cũng không có cơ hội để ông ấy tiếp tôi một cách thân tình hơn.

Ông Lê Khả Phiêu tỏ ra nhanh nhẹn, khỏe mạnh, hoạt bát. Gia cảnh ông ấy cũng bình thường, tôi không thấy có gì đặc biệt.

Phần lớn cuộc nói chuyện là về các chủ đề không lấy gì làm mới mẻ đối với tôi, nhưng vào cuối cuộc gặp không khí có trở nên cởi mở hơn và tôi đã hỏi ông ấy một số câu tôi muốn hỏi.

Ông Lê Khả Phiêu tỏ ra rất tin tưởng vào việc giảm căng thẳng, tăng hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ông nhắc tới 16 chữ vàng mà lãnh đạo hai bên đạt được và tin chắc là hai nước sẽ duy trì được hòa bình.

Tôi cũng chứng kiến quan điểm này trong các tiếp xúc với giới quân sự ở Việt Nam và tất nhiên ông Phiêu từng trong quân đội nên ông ấy có thể nói thay nhiều vị tướng lĩnh.
Tất nhiên tôi hiểu là trong một số bộ phận dân chúng, tình cảm ghét Trung Quốc và dân tộc chủ nghĩa là có thật. Nhưng chúng ta nên nhớ là dân tộc chủ nghĩa tồn tại ở bất cứ đâu, ở Việt Nam, Philippines, Đài Loan và cả Trung Quốc nữa.

Điều quan trọng là tôi có cảm tưởng những người tôi tiếp xúc ở Việt Nam, họ đã qua chiến tranh và hoàn toàn không hề muốn chuyện này quay trở lại.

© BBC 2009Link: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/11/091103_tonnensson_inv.shtml
August Rhapsody
06-11-09, 19:48
Chẹp, chỉ vì cậu cần vụ kiêm lái xe, kiêm đánh máy gõ thiếu có 1 chữ thôi mà 4C vào cãi nhau đến cả chục trang. Đầy đủ thì nó sẽ là:

"Lập dân quân tự vệ bờ biển"
thangteo
10-11-09, 13:27
Chú mày nghe tin đầu đường xó chợ nào thế, Chen.

Nhà máy nhiệt điện hơn 1 tỷ USD đâu phải chuyện giỡn, TQ nó ăn tiền cai thầu trung gian thôi, công nghệ then chốt là của Siemen và các hãng hàng đầu thế giới khác.

Bộ thằng Trung Quốc muốn hết đường làm ăn sao, bộ Việt Nam ngu lắm sao.

Trường An.

@bác An! bình thường em chỉ đứng ngoài hóng hớt, nhưng thấy bác nói vậy em xin phép các bác cho em phát biểu mấy câu.
có thể bác không biết chứ cái nhà máy điện mà bác tàu xây ấy, có hoạt động được mịa, sửa bỏ bà luôn cho mà xem. em mặc mẹ cái thằng siemens cái đồ con bò đó chỉ ở giữa ăn chặn chả làm được mịa gì nên hồn. bác có bao giờ thấy thằng tàu nó ba bựa đến độ khi mà thằng welding Inspector ( tạm coi là người giám sát hàn ) nó yêu cầu quy trình hàn ( WPS) thằng tàu kia nó hỏi gì ko? nó hỏi lại rằng cái WPS ( quy trình hàn ) được quy định trong điều khoản nào trong hiến pháp và luật pháp việt nam???
bác có từng nghe có một đoạn ống hơn chục mét mà nó nối búa xua cào cào , chừng có hơn 5~7 mối , nó hàn rồi mài đi, sơn lên bố thằng nào phát hiện. . . .
còn em cũng đang thấy cái nhà máy điện nhơ trạch 2 đang thi công. nói *** phải khoe chứ thằng siemens làm ăn như kak, cộng với việc mấy bác nào kí hợp đồng ngu như lợn, cộng những thằng giám sát vừa tham vừa ngu + . . .+ . . . theo bác nó thành cái gì??? ra sản phẩm tốt ư??

còn vấn đề các bác đang thảo luận em đồng tình với bác An
new_person
10-11-09, 14:39
Chẹp, chỉ vì cậu cần vụ kiêm lái xe, kiêm đánh máy gõ thiếu có 1 chữ thôi mà 4C vào cãi nhau đến cả chục trang. Đầy đủ thì nó sẽ là:

"Lập dân quân tự vệ bờ biển"

Đíu mịa, đến 'dê cu dê ka" trên cạn còn đíu ra giề, giờ lập trên biển thì bọn nó sống bằng niềm tin à
Tr­ường An
10-11-09, 19:03
Thangteo, chú nói đến công trình nào thế, vốn bao nhiêu, ai là chủ đầu tư.

Về hàn, chú nên biết không có sơn nào có thể che giấu được chất lượng mối hàn kém. Người ta sẽ dùng kỹ thuật NDT (Nondestructive Testing) để kiểm tra những mối hàn quan trọng, đòi hỏi chịu lực cao.

Một vài thằng ba bớp nói láo không nói lên điều gì hết, nó có thể mất việc ngay sau khi việc nói láo, thái độ mất dạy của nó bị phát hiện.


Tin mới cho anh em cập nhật:


http://vietnamnet.vn/chinhtri/200911/Bac-bo-yeu-sach-duong-chin-doan-tren-Bien-Dong-cua-TQ-878052/Bác bỏ yêu sách đường 'chín đoạn' trên Biển Đông của TQ.
Cập nhật lúc 16:41, Thứ Ba, 10/11/2009 (GMT+7)

- Phái đoàn Việt Nam tại LHQ bác bỏ yêu sách đường "chín đoạn" của Trung Quốc, coi đây là yêu sách phi lý, không có cơ sở pháp lý, lịch sử và thực tiễn.

Chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên biển Đông, đặc biệt 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tiếp tục được nhắc lại tại Hội nghị tuyên truyền biển, đảo và phân giới, cắm mốc do Ban Tuyên giáo TƯ tổ chức ngày 10/11 tại Hà Nội.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200911/original/images1879768_1.jpg


Ảnh: VNN


Dưới sự chủ trì của Phó Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Phạm Văn Linh, các đại biểu trao đổi những nội dung cơ bản, phổ thông về biển, đảo như luật biển quốc tế và hệ thống pháp luật về biển, đảo Việt Nam, các cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo trên Biển Đông, đặc biệt hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội nghị cũng thảo luận những vấn đề như chống buôn lậu trên biển, đảo, tàu thuyền nước ngoài vi phạm chủ quyền, quyền tài phán vùng biển của Việt Nam, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực cơ hội, thù địch xuyên tạc về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Căn cứ vào các quy định của Công ước 1982 và của Ủy ban ranh giới thềm lục địa LHQ cũng như điều kiện tự nhiên của vùng biển Việt Nam trên Biển Đông, Việt Nam có thềm lục địa vượt quá 200 hải lý.

Theo điều kiện tự nhiên cụ thể của vùng biển và yêu cầu về chính trị, pháp lý, Việt Nam phân chia vùng thềm lục địa vượt quá 200 hải lý của mình thành 3 khu vực là khu vực phía Bắc, khu vực giữa và khu vực phía Nam (Báo cáo chung với Malaysia), trong đó khu vực phía Bắc dựa trên cơ sở sự kéo dài của thềm lục địa Việt Nam về phía Đông, khu vực giữa và phía Nam là sự trải dài tự nhiên của thềm lục địa Đông Nam Việt Nam.

Vụ trưởng, Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao Nguyễn Duy Chiến cho hay: "Là quốc gia ven biển, Việt Nam cần xây dựng Báo cáo quốc gia trình Ủy ban ranh giới thềm lục địa LHQ để bảo đảm quyền lợi của quốc gia, bảo vệ quyền của Việt Nam đối với thềm lục địa vượt quá 200 hải lý, đồng thời có cơ sở khoa học để đưa ra các quy định về ranh giới ngoài vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam".

Tháng 5 vừa qua, Việt Nam đã chính thức trình Báo cáo quốc gia xác định ranh giới thềm lục địa ra LHQ. Theo ông Chiến, trong Báo cáo này, Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tuy nhiên không sử dụng các dẫn chiếu khoa học từ các quần đảo này để thực hiện Báo cáo. Điều này phù hợp với quy định của điều 121 trong Công ước của LHQ về Luật biển 1982 về quy chế đảo.

Báo cáo khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển và thềm lục địa được quy định theo Công ước 1982, tuân thủ Công ước 1982 và tôn trọng các điều ước cũng như hiệp định quốc tế về phân định biển đã được ký kết và có hiệu lực giữa các nước liên quan.

Việt Nam cũng cho rằng việc xây dựng Báo cáo trình Ủy ban ranh giới thềm lục địa LHQ về ranh giới ngoài thềm lục địa vượt quá 200 hải lý và việc Ủy ban này xem xét Báo cáo không ảnh hưởng đến vấn đề chủ quyền biển đảo và việc phân định biển giữa Việt Nam với các nước liên quan sau này.

Sau khi Việt Nam nộp Báo cáo thềm lục địa ra LHQ, Phái đoàn thường trực của Trung Quốc tại LHQ đã gửi các công hàm đến Tổng thư ký LHQ phản đối hai báo cáo trên, yêu cầu Ủy ban ranh giới thềm lục địa không xem xét Báo cáo chung và Báo cáo khu vực phía Bắc của Việt Nam, và lần đầu tiên chính thức khẳng định yêu sách trên Biển Đông theo đường "chín đoạn" (đường lưỡi bò).

Phái đoàn Việt Nam tại LHQ đã gửi công hàm phản đối công hàm của phía Trung Quốc, khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ yêu sách đường "chín đoạn", coi đây là yêu sách phi lý, không có cơ sở pháp lý, lịch sử và thực tiễn.

Xuân Linh.


Trường An.
thangteo
10-11-09, 20:50
@bác An: nghe anh em nói bác làm trong ban tuyên huấn nào đó em chả biết! nhưng bác có biết đến những cái bác nói thì quả thật em khâm phục bác về cái khoản hiểu biết rộng. sơn ko dấu nổi NDT đúng em công nhận, và tất nhiên em thấy bác có nói đến việc " để kiểm tra những mối quan trọng" . Mà thôi nói chi bọn tàu ngay cả mấy bác việt nam nhà ta còn làm việc bát nháo huống hồ gì! em xin đứng ngoài dựa cột nghe các bác đàm đạo.
Giàng
10-11-09, 20:55
thangteo bản lĩnh yếu quá, phụ công bác An, hê hê
Trống Cơm
11-11-09, 22:48
Làm tí văn nghệ cho máu.

http://www.youtube.com/watch?v=rBZrFzfcVtg
ITS
12-11-09, 14:09
@bác An: nghe anh em nói bác làm trong ban tuyên huấn nào đó em chả biết! nhưng bác có biết đến những cái bác nói thì quả thật em khâm phục bác về cái khoản hiểu biết rộng. sơn ko dấu nổi NDT đúng em công nhận, và tất nhiên em thấy bác có nói đến việc " để kiểm tra những mối quan trọng" . Mà thôi nói chi bọn tàu ngay cả mấy bác việt nam nhà ta còn làm việc bát nháo huống hồ gì! em xin đứng ngoài dựa cột nghe các bác đàm đạo.

Bạn Thắng cố lên, An tốt nghiệp BK nên cũng có biết về NDT, không phải gì là ghê gớm cả.
August Rhapsody
13-11-09, 08:01
Sáng 10/11, lực lượng biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức xua đuổi 16 tàu, bắt giữ một tàu đánh cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam để đánh bắt thủy sản.

Nhận được thông tin cách bờ biển Thuận An (Huế), 24 hải lý về hướng đông bắc có 17 tàu đánh cá Trung Quốc đang xâm phạm vùng biển Việt Nam, đánh bắt thủy sản, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Hải đội 2 xuất kích.

Sau 2 giờ, biên đội tàu tuần tra đã tổ chức xua đuổi 16 tàu, bắt giữ một tàu đánh cá Trung Quốc. Trên tàu này có 13 ngư dân đều mang quốc tịch Trung Quốc, đã có hành vi xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam đánh bắt trộm thủy sản.

Xét hành vi và sự thành khẩn khai báo của thuyền trưởng, ngư dân trên tàu Trung Quốc, Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh quyết định phạt cảnh cáo và phóng thích phương tiện, ngư dân ra khỏi vùng biển Việt Nam.

T.Yên

http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/11/3BA15961/
Gieng
02-12-09, 08:39
Có bài hay thế này mà đe'o thấy Trường An quote nhỉ? Hay là mấy tác giả BBC viết sai con mẹ nó cả đường lối:

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2009/11/091126_vn_armed_fishermen.shtml
Vũ trang cho ngư dân có hệ quả gì?
Dương Danh Huy
Gửi tới BBC từ Oxford, Anh Q
oke_vn
30-01-10, 07:25
Có bài hay thế này mà đe'o thấy Trường An quote nhỉ? Hay là mấy tác giả BBC viết sai con mẹ nó cả đường lối

:(|) Ấy Gieng hài vãi, tôn sùng BBC quá đáng . Ý kiến của anh Huy chỉ lo xa đến cái hại mà chưa đề cập đến cái lợi, cái gì nó cũng có tính 2 mặt của nó.
quốc phòng toàn dân trong đó không thể tách rời lĩnh vực quốc phòng an ninh trên biển.
Thằng ml tàu bựa không những ép ngư dân của ta, nắn gân các " bô lão" nhà ta, mà bọn ml này còn ngang nhiên khuyến khích ngư dân của chúng vào sâu trong lãnh hải VN để khai thác nguồn lợi hải sản. Làm cách nào để đối phó với những thể loại ml này ? Có thể nào hải quân VN cũng như các lực lượng cảnh sát biển VN kiểm soát được 100% tình hình với 1 vùng biển rộng lớn dài và rộng như vậy ?

Thành lập các đội dân quân tự vệ trên biển không phải nhằm mục đích "nướng ngư dân trên ngọn lửa hung tàn", mong rằng ngư dân sẽ "xoắn" bọn ml hải quân TQ, hay bọn Ngư Chính, Vì họ không có năng lực đó. Và bản thân TQ cũng chưa muốn leo thang xung đột quân sự trên biển Đông .

Cái quan trọng là sẽ hình thành thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, nâng cao ý thức làm chủ và bảo vệ biển đảo của ngư dân.
Hàng ngàn chiếc tàu của ngư -dân quân xuất bến mỗi ngày và có mặt ở hầu hết các vùng biển của cả nước sẽ trở thành những "ra đa" trên biển lợi hại, là tai mắt của các lực lượng chính quy, và thậm chí sẽ là "cái ô" để các lực lượng chính quy làm "anh hùng Núp" trà trộn vào đó nếu muốn âm thầm chơi và trả đũa bọn ml Tàu bựa trong điều kiện muốn duy trì những xung đột ở quy mô nhỏ, khống chế không cho chiến tranh leo thang giống như những xung đột lẻ tẻ ở các vùng biên giới trên bộ do các lực lượng dân quân tự vệ đóng vai trò chính trước đây.

Một điều quan trọng là khi đã có hành lang pháp lý, thì những ngư-dân quân này hoàn toàn có quyền nổ súng và bắt giữ các tàu TQ vi phạm lãnh hải VN phù hợp với năng lực của họ, hình thành nên 1 mạng lưới an ninh biển, mà trong đó ngư -dân quân sẽ là những mắt xích liên kết thế trận chiến tranh nhân dân trên biển mà không sợ bị vu vạ là cướp biển. Tất nhiên, lực lượng Ngư- dân quân này khó có thể vũ trang mà lại phi vào Hoàng Sa tránh bão như anh Dương Danh Huy đã lo xa.

Ngoài ra, tác dụng răn đe của luật dân quân tự vệ biển đối với bọn ml Tàu bựa không phải là nhỏ : Khi 1 chú nhím đã xù toàn bộ những cái lông nhọn của nó ra thì các chúa sơn lâm hổ báo cũng phải chùn. Các hành động bắt nạt ngư dân VN sẽ không còn dễ dàng như trước.

Trong điều kiện thế và lực như hôm nay, làm cách nào để chống trả những mưu mô thủ đoạn của bọn ml Tàu bựa ??

Tớ thấy 1 số nhân trong này cầm i-phone, nhưng tư duy chửi thì như Chí Phèo những năm 20 cua anh Nam Cao. Bậy bạ quá mức. Cái (.) gì cũng chửi, cảm giác như khi chửi các chú thoả mãn cái tôi cá nhân của mình hơn là quan tâm đến đất nước. vcl !
pink
30-01-10, 09:18
:(|)
Tớ thấy 1 số nhân trong này cầm i-phone, nhưng tư duy chửi thì như Chí Phèo những năm 20 cua anh Nam Cao. Bậy bạ quá mức. Cái (.) gì cũng chửi, cảm giác như khi chửi các chú thoả mãn cái tôi cá nhân của mình hơn là quan tâm đến đất nước. vcl !

Đất nước lẹp vô cùng nhưng những thằng chó săn như mày bị chửi là đúng. Đến cái lũ chủ thợ săn ăn trên ngồi chốc bốc mả nhân dân của chú còn coi bọn trí thức đ-éo bằng cục phân bò. Thế nên trong mắt chó săn tụi chí thức có được coi là con gà, con nai, con thỏ đã là may rồi. Cái tâm lý nó thấm vào bản chất rồi, lúc nào làm gì chả tự kỷ ám thị rằng việc làm ta đây là vì bác thợ săn, ta đây là anh dũng ta đây là hy sinh. Còn luật lệ trong mắt chó săn chính là luật rừng, chó săn thắng, thợ săn có súng nên rất hoành. Đcm các chú, miệng còn hôi sữa nhưng não đã bị gặt bằng ô mô mấy lần rồi.
oke_vn
30-01-10, 10:15
Đất nước lẹp vô cùng nhưng những thằng chó săn như mày bị chửi là đúng. Đến cái lũ chủ thợ săn ăn trên ngồi chốc bốc mả nhân dân của chú còn coi bọn trí thức đ-éo bằng cục phân bò. Thế nên trong mắt chó săn tụi chí thức có được coi là con gà, con nai, con thỏ đã là may rồi. Cái tâm lý nó thấm vào bản chất rồi, lúc nào làm gì chả tự kỷ ám thị rằng việc làm ta đây là vì bác thợ săn, ta đây là anh dũng ta đây là hy sinh. Còn luật lệ trong mắt chó săn chính là luật rừng, chó săn thắng, thợ săn có súng nên rất hoành. Đcm các chú, miệng còn hôi sữa nhưng não đã bị gặt bằng ô mô mấy lần rồi.

Ừ thì ấy tự là "chí" chứ đíu ai thèm vu cáo:(|). Thế là đủ cho cái tư duy nhiễu loạn của ấy sáng sủa thêm ra. làm "Trí" thì khó , chứ làm "Chí" thì dễ lắm đấy ạ.
Thế là đủ kẻo hóa ra spam thì bỏ mịa
pink
30-01-10, 10:33
Ừ thì ấy tự là "chí" chứ đíu ai thèm vu cáo:(|). Thế là đủ cho cái tư duy nhiễu loạn của ấy sáng sủa thêm ra. làm "Trí" thì khó , chứ làm "Chí" thì dễ lắm đấy ạ.
Thế là đủ kẻo hóa ra spam thì bỏ mịa

Hế hế, hoá ra chú vẫn chưa phải chó săn hả, hay là đang học việc? Cái kiểu đuối lý bắt bẻ chính tả này thì anh biết thuộc class nào rồi.
oke_vn
30-01-10, 10:58
Hế hế, hoá ra chú vẫn chưa phải chó săn hả, hay là đang học việc? Cái kiểu đuối lý bắt bẻ chính tả này thì anh biết thuộc class nào rồi.

Anh mày 1 mình 1 ngựa, lang thang khắp chốn intẹc "gió tanh mưa máu", thấy chỗ nào nhiều "Chí" đang hú hí với nhau thì anh nhảy vào Phẹt 1 bãi, rồi té.

Anh tự nhận mình la 1 đảng viên ngoài Đảng, là 1 công chức - vợ trả lương, luôn tự hào với trọng trách tự nguyện với nhân rân là tiêu diệt va vạch mặt đám "Chí" thế hệ mới.

Mấy cái trò khiêu khích để anh mày "tạch" quá cũ rồi em ạ.
Để hoành tráng vcl như ngày hôm nay, "xác" anh mày đã nằm rải rác khắp nơi : Từ chốn ttvnol của mấy thằng muốn làm "Chí" mà miếng cơm manh áo đã khâu cái mồm chúng lại, nên bày trò lập web "xúi trẻ con ăn cứt gà" để thiên hạ vào đó mà "xả" thay cho chúng. Rồi đến Cà phò của đám chim non rân chủ, anh mày cũng bị tử hình như Nguyễn Văn Trỗi trong khi mồm vẫn hô vang : ĐCSVN muôn năm !, ĐCM bọn "Chí" rânluận.org cũng chả chịu kém miếng đã bùm anh ko thương tiếc từ F0 ~~~> F10....

Cao quý như thế, thơm tho hoành tráng như thế ,nặng lòng như vậy, hỏi cớ nào anh búc xúc với những lý lẽ thiếu "trí" hèn mọn của chú làm cái (.) gì cơ chứ ?

Khục,,, khục
pink
30-01-10, 11:26
Anh có bao giờ muốn ai tạch đâu. Nghĩ như chú là hủ lắm rồi. Chú có cái tư duy của chó săn, lúc nào cũng tự kỉ rằng ta đây đang làm việc âm thầm oai phong, hy sinh vì chủ.
oke_vn
30-01-10, 11:42
Anh có bao giờ muốn ai tạch đâu. Nghĩ như chú là hủ lắm rồi. Chú có cái tư duy của chó săn, lúc nào cũng tự kỉ rằng ta đây đang làm việc âm thầm oai phong, hy sinh vì chủ.

:(|) khổ nhứt là thằng "Chí" dưng lại nghĩ mình là "trí".Làm thằng Phèo nhưng lại nói chiện tư duy :(|) Cục phân cục nhưng lại tưởng mình là cục trưởng cục.

Khục....khục