Thuê server

Voi gầy
20-10-09, 17:16
Hôm nọ em hỏi mà chưa ai trả lời hôm nay em vào đây hỏi lại.

Chả là cty em muốn thuê server cho website, theo nhu cầu thì cần hosting khoảng 1GB thì phải. So sánh giữa FPT, VASC và VDC thì em có một bảng giá cả và dịch vụ như thế này:

http://img196.imageshack.us/img196/7871/banggia.jpg

Em có ý chọn giữa FPT và VASC, chênh lệch chi phí cũng ko đáng kể lắm. FPT 3,6 triệu/ tháng, VASC 5 triệu/tháng.

Giờ có bác nào đã từng kinh qua sử dụng hai bạn này cho em chút tư vấn về dịch vụ và offer bên trên của hai bạn, ai tốt hơn ai ạ.

Em chân thành cám ơn. Xin đừng mắng em dốt vì em mù kỹ thuật.
Phuongdong
21-10-09, 14:41
Có chuyện nhầm lẫn ở đây, em thuê Hosting để chứa Website của công ty chứ không phải là thuê server. Dung lượng em cần có 1GB thì nên thuê hosting cho đỡ lãng phí.
Hai cái em đưa lên thì
1- Một cái là thuê riêng một con server, bên em sẽ tự quản lý con server đó. Phải có người biết cài cắm, config bọn nó chỉ cho em IP, server để bên em từ xa điều khiển hoặc vào thao tác
2- Một cái là nó cho em thuê chỗ để đặt server trong Datacenter của bọn nó. Bên em cần mua server và mang lên chúng nó sẽ chỉ chỗ cho em đặt trong DC và tự làm mọi thứ.

Còn như nhu cầu của em thì chỉ cần thuê hosting trên cùng một server với các khách hàng khác, nó sẽ giảm được chi phí nhưng sẽ có một số bất tiện nho nhỏ đi kèm. Đối tượng khách hàng em định nhằm đến cho việc truy nhập Website là trong nước thì nên thuê của FPT ( vì thằng này băng thông trong nước ngon nhất, khách hàng truy cập vào sẽ rất nhanh ), nếu khách hàng là nước ngoài thì nên thuê server ở USA cho việc truy cập thuận tiện.
Voi gầy
21-10-09, 15:06
Dạ hiện tại bên em đang thuê shared hosting, dịch vụ cực kì 4` nên mới tính đến chuyện thuê server. Bọn em gọi lên hỏi thì người ta bảo phải trả cả hai loại phí, một là thuê server và một là thuê chỗ đặt server.

Em hỏi lại thì cần khoảng 2GB. Khách hàng chắc 99,9% là trong nước nên thôi em thuê FPT cho lành. Tnks anh nhiều.
Phuongdong
21-10-09, 15:28
Bố láo, hoặc em hỏi không kỹ hoặc em nghe nhầm, nếu em thuê Server thì không phải thuê chỗ đặt server, em thuê chỗ đặt server là khi em có server của công ty rồi, mang lên đặt trên đó. Công ty em không có thằng IT nào hay sao mà lại để em đi làm việc thế.
Voi gầy
21-10-09, 15:34
Em ko gọi lên hỏi nên ko chắc lắm, để em điều tra lại. Công ty em ko có IT, trăm dâu đổ đầu tằm, khổ lắm. Em vừa hỏi đứa làm lập trình nó cũng bảo là phải trả cả hai loại phí nên em cứ tưởng thế.
rebyn
21-10-09, 16:55
Chị Voi đợt này bị cưỡi rồi.

Em nghe sơ qua chả thấy cái vụ thuê server & chỗ đặt server make sense gì cả.
Voi gầy
21-10-09, 17:04
Thế cái gì make sense? Cưỡi là ai cuỡi cơ chứ?