Cách nào giảm xe máy? Bao giờ?

knife
25-09-09, 21:54
Xe máy được coi là vừa có công, vừa có tội đối với giao thông VN. Tiện lợi, hợp túi tiền, nhưng gây ùn tắc. Luôn có sự than phiền về tình trạng quá nhiều xe máy tại các đô thị lớn, nhưng khi các giải pháp hạn chế xe máy được đưa ra thường vấp phải phản đối của người dân và cơ quan ngôn luận.

Giải pháp giao thông TP.HCM: Chỉ là đối phó!
Ông Phan Phùng Sanh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khoa học kỹ thuật xây dựng TP.HCM, người có nhiều năm tìm tòi về vấn đề giảm xe máy, nói:

- Cần xây dựng và công bố lộ trình 5 - 10 - 15 - 20 năm nữa, tuỳ khu vực cấm xe máy lưu thông. Khi đã biết được lộ trình không cho lưu thông xe máy, người dân sẽ dần đi đến việc giảm mua xe máy, dần hướng đến sử dụng xe công cộng, tìm cách bán đi những chiếc xe đã có.

Muốn tăng xe buýt, phải giảm xe máy?
- Thưa ông, tuy nhiên có ý kiến cho rằng, thay vì tìm cách giảm xe máy, hãy cố gắng phát triển tốt giao thông công cộng, khiến người dân tự bỏ xe máy để chọn giao thông công cộng?
- Quá nhiều xe máy lưu thông trên đường phố thì rất khó phát triển vận tải công cộng như xe buýt. Muốn phát triển giao thông công cộng trước hết phải phát triển xe buýt.

Nhưng vào giờ cao điểm ở những con phố dày đặc xe máy hiện nay, xe buýt chỉ đạt tốc độ 8km/giờ, chậm hơn xe máy (khoảng 10km/giờ). Để không lỡ việc, người ta lại tiếp tục sắm xe máy, rồi lại gây tắc đường, thành cái vòng luẩn quẩn. Cứ thế, sẽ đến lúc Hà Nội, TP.HCM hết đường cho xe chạy.

Chỉ cần giảm được 3/4 lượng xe máy lưu thông trên đường phố thì ùn tắc, tai nạn giao thông sẽ giảm hẳn. Nếu chủ trương đó có từ cách đây 20 năm thì giờ đây không phải bàn nhiều. Nếu các nhà quản lý bắt đầu từ bây giờ thì có lẽ cũng phải 20 năm sau mới đưa được giao thông đô thị vào quỹ đạo thế giới.

Từ năm 1980, Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cấm đi xe máy ở 5 thành phố lớn: Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quảng Châu. Sau đó, việc cấm xe máy lan ra ở nhiều thành phố lớn khác, nhờ đó mà ngăn chặn được nguy cơ xe máy đầy ắp các đô thị.

Lập taxi hai bánh

- Nhưng, có ý kiến cho rằng, trong vài chục năm nữa, VN vẫn nhiều người lao động nhỏ và thành phố có quá nhiều đường, hẻm nhỏ, vẫn cần xe máy. Ông nghĩ sao về điều này?

- Đúng thế. Cần vận động thành lập các hợp tác xe ôm, cũng có thể gọi đó là taxi hai bánh chuyên chở khách: khi cần lập tức đến đón tận nhà, đưa tận nơi an toàn. Các tổ chức này có thể được vay vốn ưu đãi để trang bị cho taxi, được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp... nhằm giảm giá cước để khách đi xe chấp nhận. Thái Lan cũng duy trì taxi hai bánh để đối phó với kẹt xe.

Như vậy, xe máy vẫn tồn tại nhưng có tổ chức vì nó tiện lợi, hang cùng, ngõ hẻm nào cũng đến được, giải quyết được việc làm cho hàng trăm ngàn người. Khi cấm hẳn xe máy cá nhân lưu thông trên đường phố, loại hình này sẽ ăn nên, làm ra.

Có một khách châu Âu khi du lịch ở Việt Nam, thấy xe máy đèo người đi trên đường phố "rất nên thơ, tình tứ", khi về nước đã thành lập doanh nghiệp taxi hai bánh rất đắt khách và có ý định mở thêm chi nhánh ở một số nước lân cận.

Cần quyết đoán
Quá nhiều xe máy lưu thông trên đường phố thì rất khó phát triển vận tải công cộng như xe buýt.
- Theo ông, khó khăn lớn nhất cho lộ trình giảm xe máy là gì?

- Ở nước ta, thậm chí gần 30 năm trước đây, đã có những người tâm huyết với việc phát triển các phương tiện giao thông công cộng, song không giành được sự đồng tình của nhiều người, bởi xe máy quá tiện lợi cho cá nhân, gia đình. Những người quản lý có đủ quyền lực lại thiếu kiên quyết, thiếu tầm nhìn xa. Các cơ quan ngôn luận lại đứng về phía lợi ích người sử dụng xe máy. Và thế là hàng loạt xe "nghĩa địa", xe giá rẻ, xe giá cao... tràn ngập thành phố lẫn nông thôn.

Bản thân tôi cũng bị lên án là ảo tưởng, thiếu thực tế, sẽ bị hàng chục người triệu người phản đối khi nêu ý tưởng hạn chế tối đa xe máy. Đối với cá nhân, đi xe máy tiện thật, nhưng nhìn vào lợi ích chung, nhất là trong tương lai, đây sẽ là tác nhân dẫn đến bế tắc.

- Đi cùng với lộ trình giảm xe máy, cần có hành động gì?

- Trong tương lai, để khuyến khích mọi người đi xe công cộng cần điều chỉnh một số phí xe máy như: tăng thuế trước bạ, phí bảo hiểm (xe càng cũ thì phí bảo hiểm càng cao), phí môi trường, phí gửi xe, tăng giá phụ tùng thay thế... phạt thật nặng những chủ xe không tuân thủ các quy định của Nhà nước... Làm sao để mọi người thấy đi xe công cộng rẻ hơn đi xe cá nhân cho đến lúc cấm hẳn.

Cần khuyến khích phát triển taxi giá rẻ, phương tiện tiện lợi hơn xe buýt.

Các cơ sở sản xuất, lắp ráp xe máy hiện có cần hướng đến đầu tư thêm để đủ tiêu chuẩn xuất khẩu xe máy, sản xuất xe đạp điện, xe bốn bánh điện chạy trong các khu công nghiệp, khu du lịch... có chất lượng.

Trên hết là cần có sự đầu tư suy nghĩ kỹ, tận dụng trí tuệ và quyết đoán của các nhà quản lý.

Thế có cách nào giảm không?
Bác nào thử đề xuất ý kiến xem em thông qua được không nào? Ví dụ như giảm thuế xe đạp tăng thuế xe máy, tăng vé xe máy, giảm vé xe đạp.....
nhaphat
25-09-09, 21:55
Xong chục tuyến tầu điện ngầm thì xe máy dẹp bằng sạch, có gì mà giải mới chả pháp!
lão ma
25-09-09, 22:04
Xong chục tuyến tầu điện ngầm thì xe máy dẹp bằng sạch, có gì mà giải mới chả pháp!

Khi nào thì nhà mình làm xong mấy tuyến xe điện ngầm nhỉ? Mà giải pháp đấy chỉ ở Hà Lội chứ các tỉnh thì giải vào mắt à?
nhaphat
25-09-09, 22:13
Khi xong tàu điện ngầm, giá ô tô chắc sẽ giảm xuống, như thế bà con nông dân sẽ có điều kiện dùng ô tô!:D
lão ma
25-09-09, 22:14
Khi xong tàu điện ngầm, giá ô tô chắc sẽ giảm xuống, như thế bà con nông dân sẽ có điều kiện dùng ô tô!:D

Nghe Tây nó đồn giá thuế nhập xe Ô tô vào Việt nam mới tăng lên mà?
nhaphat
25-09-09, 22:17
Vâng nhưng hình như có cái điều kiện gia nhập WTO kiểu gì cũng phải giảm thôi, dĩ nhiên là giá giảm thì ông nhà nước chẳng thiếu gì cách cho nó tăng bằng chính sách thuế hay lệ phí khác. Nhưng thực ra vấn đề xe máy chỉ trầm trọng ở HN mí SG thôi chứ ở nơi khác thì chẳng vấn đề gì nhiều!
Mime
25-09-09, 23:36
Giảm xe máy thì dân đen như tớ đi bằng gì? Tớ phản đối xe bus đến chừng nào nó đạt chuẩn quốc tế, còn tàu điện ngầm thì với khả năng siêu việt của ngành xây dựng cầu đường nước nhà, tớ đang nghĩ không biết ở dưới đất có gì sập thì chạy đi đâu đây.

Phải đánh thuế mạnh vào ô tô riêng, càng to đánh càng mạnh, kiểu SUV thì thuế nhẹ hơn Kia Morning chẳng hạn. Xe xa xỉ còn phải tính thuế lũy tiến nữa.

Thôi đi ngủ.
xame
26-09-09, 01:45
Giảm xe máy ở Vn = potay.com
knowledgeriver
26-09-09, 02:03
http://chungduong.com/

Có cái web này đã đưa ý tưởng đơn giản vào thực hiện.
spartans
26-09-09, 02:14
Anh nói đơn giản là nên đánh vào ý thức chung của nhân dân XHCN, bọn cướp không vào cái wép sai chungduong.com là ổn anh em cứ phượt thoải mái không lo bị đứt gánh giữa đường.
pepper
26-09-09, 04:48
Chẳng có giải pháp gì cho giao thông VN hết.

Đuổi bớt nguời ra khỏi thành phố nhớn. Chấm hết.
Hasler
02-10-09, 18:02
Giao thông Việt Nam thì có gì khó giải quyết đâu nếu chúng ta quyết tâm. Còn nhớ ngày nào Lý Quang Diệu đã cứng rắn áp dụng chính sách siết chặt không cho đăng ký số lượng xe hơi quá nhiều để giảm tải cho giao thông singapore. Họ đã thành công đấy! Mình đây mới ra quyết định được vài tháng (mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy) đã phải dẹp bỏ rồi. kết cục thì giờ đi đâu cũng kẹt xe, kẹt muốn điên luôn chứ đừng nói đến chuyện sáng tạo trong công việc và sản xuất.
Lần ghé thăm tới, tôi sẽ chia sẽ với các bác một phương pháp giảm ùn tắt giao thông mà tôi cho rằng hết sức hiệu quả :) waiting please!
Hand
02-10-09, 18:31
Giao thông Việt Nam thì có gì khó giải quyết đâu nếu chúng ta quyết tâm. Còn nhớ ngày nào Lý Quang Diệu đã cứng rắn áp dụng chính sách siết chặt không cho đăng ký số lượng xe hơi quá nhiều để giảm tải cho giao thông singapore. Họ đã thành công đấy! Mình đây mới ra quyết định được vài tháng (mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy) đã phải dẹp bỏ rồi. kết cục thì giờ đi đâu cũng kẹt xe, kẹt muốn điên luôn chứ đừng nói đến chuyện sáng tạo trong công việc và sản xuất.
Lần ghé thăm tới, tôi sẽ chia sẽ với các bác một phương pháp giảm ùn tắt giao thông mà tôi cho rằng hết sức hiệu quả :) waiting please!

Ai bảo bác là dễ giải quyết? Cái yếu tố chính mà bác nói dễ giải quyết mới là đáng nói, thử đặt câu hỏi là đến bao giờ nhân dân ta mới có quyết tâm, có ý thức chấp hành? Giải pháp khắc phục cho tình trạng ùn tắc nào là ngăn các ngã tư ngã ba, các nút giao thông, tăng cường lực lượng chức năng vào những giờ cao điểm...=> tắc như thường.

Một mơ ước quá xa xỉ.

Giải pháp duy nhất khả thi là giãn dân, hạn chế làm việc trong trung tâm thành phố. Cái này có thể áp dụng cho các cơ quan của nhà nước, UBND...những đơn vị có sự tài trợ nhất nhiết về vấn đề đi lại. Các UBND, HDND... thay vì xây dựng mới trên khu đất cũ thì có thể bán đất đấy đi và làm ra khu ngoại thành. Có lợi cả đôi đường.
Ken_girl
02-10-09, 21:03
Bộ Giao thông Vận tải vừa đưa ra đề xuất thu phí lưu hành 300.000 - 1.500.000 đồng với xe máy đăng ký mới. Mức thu đối với ôtô sẽ áp dụng khi kiểm định, mức tối thiểu 1,2 triệu đồng một năm.
Theo Đề án thành lập Quỹ bảo trì đường bộ đang được Bộ Giao thông Vận tải soạn thảo, với xe máy sẽ thu phí lưu hành một lần khi đăng ký mới. Mức cụ thể, xe dưới 70 phân khối là 300.000 đồng, xe 70-100 phân khối là 600.000 đồng, xe 100-175 phân khối thu 1 triệu đồng, xe trên 175 phân khối thu 1,5 triệu đồng.
Đối với ôtô sẽ phải đóng phí lưu hành khi kiểm định phương tiện hằng năm. Mức thu được đưa ra là 1,2 triệu đồng mỗi năm cho ôtô dưới 12 ghế, xe tải dưới 2 tấn và xe buýt. Ôtô trên 12 ghế, xe tải 2-10 tấn... sẽ phải chịu mức thu nhiều hơn 20%
Theo tính toán của Bộ GTVT, các khoản thu trên nếu áp dụng được sẽ đóng góp hơn 3.600 tỷ đồng mỗi năm cho Quỹ bảo trì đường bộ. Đây là nguồn vốn rất cần thiết để bảo trì hệ thống đường giao thông trên cả nước.
Theo ông Hùng, đường bộ được bảo trì tốt sẽ tiết kiệm thời gian và giảm giá thành sản phẩm. 1 USD chi cho bảo trì đường bộ sẽ tiết kiệm được 3 USD cho chi phí hoạt động phương tiện, giảm hao mòn phương tiện... Người dân cũng phải coi việc sử dụng đường giống như dùng các dịch vụ công cộng khác như nước sạch, điện, điện thoại, phải trả tiền để nhận dịch vụ tốt hơn. Cơ quan quản lý đường bộ cũng sẽ phải vận hành như một doanh nghiệp.
Gieng
03-10-09, 09:59
Kệ mẹ cứ cho đăng ký, nghĩ giải pháp mệt đầu có làm được bao giờ đâu. Mỗi đứa đăng ký 10 cái xe máy cũng được. Mà nghĩ dân mình cũng khổ, bạn Honda đá đít 4` luôn mồm đồng hành cùng VN thế mà vẫn cứ nhắm mắt cho vụ xe công bố giá này, đến thằng dân đi mua giá cộng thêm 3, 4, 5 hay 6 triệu nữa mới mua được, mà cũng thế đe'o nào dân mình sẵn tiền nhiều của, mua cứ như đúng rồi. Ờ nhà bây giờ nó hơi bị ngược, đành là lobby trên cao nhưng thằng sản xuất vẫn phải coi trọng thằng tiêu dùng, nhưng ở đây thì không thằng sản xuất vẫn lobby nhưng nó kệ mẹ thằng tiêu dùng vì nó biết thằng tiêu dùng này chỉ đọc vài bài báo đểu phát là đi mua hùng hục như trâu húc bờ, càng đắt càng tăng giá càng hò nhau đi mua. Mà thật ra chỉ cần bảo nhau nhịn mua khoảng 1 tháng hay 2 tháng thôi, thì thằng sản xuất lẫn cả mấy thằng làm chính sách có kít tiền lobby nữa mà ăn.
Vấn đề là chúng ta đe'o bao giờ bảo được nhau, càng đắt càng đi mua, đường càng đông càng đi vào càng ấn ủi chen nhau lên phía trước ... làm sao mà không tắc. Kệ nó tắc cho sướng.
Theo
03-10-09, 11:04
Em mua cái xe Honda nó lại còn rẻ hơn cả giá đề nghị của nhà sx cơ bác Giếng ạ.

Nói chung nhân dân nó thế thì chả trách bọn Hônđa được.
Ken_girl
03-10-09, 13:43
Bác Gieng ơi. Nhiều khi tin đồn là 1 chuyện. Cũng tại mấy ông trên bọ hơi tí sửa luật loạn cả lên. Đâm ra mới gây nên làn sóng tâm lí và tư hữu đút tiền vào túi vì lợi dụng sóng to mà lướt ván chứ
Các bố cứ bảo nghiên cứu với báo cáo với cả ví dụ theo nc này nc nọ mà chả thèm quan sát tình hình thực tế. Sắp tới có cái phí lưu hành xe máy chém cao hẳn lên thế kia tội * ngta ko mua trc để đỡ bị chém giá. Tự dưng ko đâu mất thêm mấy trệ làm cái khỉ gì. Đấy! Cứ bảo sao

Tranh thủ. Em đi ngược chủ đề topic cái
Em muốn mua xe gas có cốp to rộng đựng nhiều đồ hàng chính hãng nhập chăm chăm hoặc Madein VN cũng đc( ko khoái lắm) chủ yếu là máy bền dẻo dai khoẻ dáng đẹp nhẹ nhõm dễ dắt và lùn sao cho vừa ng em (cao quá thì đi guốc 15cm cũng đc) nhớ là phải giá rẻ. Nên mua mới hay cũ. Vì em cũng ít sử dụng thôi, vả lại cũng sắp đi xa nữa ( may be)
Vậy nên mua cái gì giờ nhỉ. Em nghĩ nát óc mãi chưa ra. Nhà em có rồi nhưng cũng chỉ vì cao và nặng nên ko thể đi nổi. Giờ mong muốn của em chỉ cần giản dị như trên thì liệu có ko?
Bác nào khuyên em mua cái gì đi tí. Em nghĩ lâu quá thì lại phải nộp thuế đg sá 1,5 trệ là tại các bác đấy nhá
Hasler
03-10-09, 14:03
Giải pháp duy nhất khả thi là giãn dân, hạn chế làm việc trong trung tâm thành phố. Cái này có thể áp dụng cho các cơ quan của nhà nước, UBND...những đơn vị có sự tài trợ nhất nhiết về vấn đề đi lại.

HCM là một City trẻ năng động, với dân số hiện nay trên 7triệu người. Trong đó dân di cư vào làm ăn từ nơi khác chiếm khoảng 60-70% tổng số nói trên. Với dân số như thế, không bất ngờ khi diện tích đường dành cho giao thông chỉ 5m2/xe (tính cho cả tp nhé, bao gồm cả q12, huyện bình chánh, củ chi,.....) --> giao thông bị ùn tắt là điều khó tránh khỏi.

E đồng ý với quan điểm "không nên tăng lực lượng chức năng tại các ngã 3, ngã 4" vì nó mang tính nhất thời và không hiệu quả, phí sức. Nhưng lại k đồng ý với ý kiến trên của bác Hand, giãn dân không phải là biện pháp ngắn hạn, nó gần giống với chính sách "đô thị hóa nông thôn" của CP, nhưng hiện giờ tình hình thực hiện đô thị hóa đó tới nay ra sao thì bác đã biết.
Ngoài ra biện pháp của Bác vướng 2 điểm quan trọng:
- Đa số người làm trong cơ quan nhà nước, UBND phần lớn có hộ khẩu tại TPHCM, di dời như thế liệu có ổn?!
- Cơ quan nhà nước trong cơ cấu kinh tế tại TP.HCM là không đáng kể, đồng nghĩa với số lượng công chức nhà nước chiếm số lượng không đáng kể trong tổng số dân số tại TPHCM. Giả xử di dời thành công thì vấn đề giảm ùn tắt giao thông có được giải quyết??

Vấn đề của giao thông Việt Nam k nằm ở chỗ đó, Tôi có một biện pháp khả thi hơn đấy!
Gasolina
03-10-09, 16:39
¤if 1ng/1xe >> phí (vd n$/tháng);

¤if 2ng/1xe >> phí (vd (1/3*n)$/tháng);

¤if 3ng/xe >> free (vd 0$/tháng);

¤else chiu.
Gieng
04-10-09, 16:45
Tranh thủ. Em đi ngược chủ đề topic cái
Em muốn mua xe gas có cốp to rộng đựng nhiều đồ hàng chính hãng nhập chăm chăm hoặc Madein VN cũng đc( ko khoái lắm) chủ yếu là máy bền dẻo dai khoẻ dáng đẹp nhẹ nhõm dễ dắt và lùn sao cho vừa ng em (cao quá thì đi guốc 15cm cũng đc) nhớ là phải giá rẻ. Nên mua mới hay cũ. Vì em cũng ít sử dụng thôi, vả lại cũng sắp đi xa nữa ( may be)
Vậy nên mua cái gì giờ nhỉ. Em nghĩ nát óc mãi chưa ra. Nhà em có rồi nhưng cũng chỉ vì cao và nặng nên ko thể đi nổi. Giờ mong muốn của em chỉ cần giản dị như trên thì liệu có ko?
Bác nào khuyên em mua cái gì đi tí. Em nghĩ lâu quá thì lại phải nộp thuế đg sá 1,5 trệ là tại các bác đấy nhá

Bọn nó cứ đồn thổi em là gái, dưng mà anh không tin lắm. Thôi thì anh cứ tư vấn cho gái đi (vì gái nào cũng thích cốp to). Thứ nhất là tính tổng hợp của em quá cao: Máy bền chắc khoẻ dẻo dai, dáng đẹp, nhẹ nhõm, dễ dắt ... cái gì mà thoả mãn ngần ấy thứ một lúc thì chỉ có thể là anh thôi chứ chả có cái gì nữa hết.
Đùa thôi, anh thấy các bạn gái ffi cái xe Spacy là đẹp nhất, nhìn yêu nhất, chả bao giờ ra đường có ai giám chê câu nào hết. Nghe nói em đáng yêu lắm, thôi em cứ mua Spacy đi, mua xe cũ ấy. Xét về tổng quan thì Spacy đáp ứng được tính tổng hợp của em ở mức tương đối. Mua luôn đi. Nếu cốp ấy mà vẫn chưa đủ rộng thì em chuyển sang cái Forza cho anh, cốp để nguyên một loạt kiếm, mã tấu, súng AK ... phần đa các em này chạy ngoài đường đều có hàng nóng dưới yên. Ơ hay em Ken mua xe này để chứa đồ nhở.
gió
04-10-09, 19:02
Spacy trông hơi mệnh phụ phu nhân quá. Mí cả chính vì Space quá hoàn hảo thành ra lại hơi ăn chắc mặc bền, mà rân chơi đời nào lại chịu mang tiếng ăn chắc mặc bền Ken nhể?
Ken_girl
04-10-09, 19:10
Bọn nó cứ đồn thổi em là gái, dưng mà anh không tin lắm. Thôi thì anh cứ tư vấn cho gái đi (vì gái nào cũng thích cốp to). Thứ nhất là tính tổng hợp của em quá cao: Máy bền chắc khoẻ dẻo dai, dáng đẹp, nhẹ nhõm, dễ dắt ... cái gì mà thoả mãn ngần ấy thứ một lúc thì chỉ có thể là anh thôi chứ chả có cái gì nữa hết.
Đùa thôi, anh thấy các bạn gái ffi cái xe Spacy là đẹp nhất, nhìn yêu nhất, chả bao giờ ra đường có ai giám chê câu nào hết. Nghe nói em đáng yêu lắm, thôi em cứ mua Spacy đi, mua xe cũ ấy. Xét về tổng quan thì Spacy đáp ứng được tính tổng hợp của em ở mức tương đối. Mua luôn đi. Nếu cốp ấy mà vẫn chưa đủ rộng thì em chuyển sang cái Forza cho anh, cốp để nguyên một loạt kiếm, mã tấu, súng AK ... phần đa các em này chạy ngoài đường đều có hàng nóng dưới yên. Ơ hay em Ken mua xe này để chứa đồ nhở.

Ối dời ơi. Có ng ko tin em là gái. Thế có chết tôi ko cơ chứ
Mà a tính lỡm em à
Forza là cái xe này hả anh. Lại còn 250 phân khối nữa à. Xe này khéo dắt còn ko nổi đi chắc xe đè chết ng quá
http://www.moto-station.com/ttesimages/motodivers/nouveautes2005/Honda_Forza_st1pz.jpg
Giàng
04-10-09, 19:32
Ken mua bò về cưỡi đê
em tên bông
04-10-09, 19:47
Ken này:

Ai bảo chăn dê là khổ?
Chăn dê sướng lắm chứ
Ngồi mình dê, ken sờ lưng dê
Và ken nắm râu dê

Ken, bé chăn dê Việt Nam
Là mầm non tươi sáng
Ken_girl
04-10-09, 20:07
Ai bảo chăn dê là khổ?
Chăn dê sướng lắm chứ
Thịt dê ngon, nầm dê thơm
Và ken thích tiết dê luôn

Ken, bé chăn dê Việt Nam
Là mầm non roi rói

@ Giàng làm bò em cưỡi thì em chịu liền khỏi đi mua mắc công
Korea Way
05-10-09, 07:39
Giảm xe máy làm cái gì? Bọn tây nó nó về VN nó thích nhất là xem chân dài mặc juyp đi xe máy, giảm xe máy thì mất hết nét hấp dẫn đáng yêu của VN à.

Chạy theo mấy cái thùng sắt đi động kiểu Tây toàn thành phố như đe'o có bóng người, đe'o có sức sống, gặp nhau ngoài đường *** thể nở với nhau một nụ cười, còn đe'o gì là VN top ten happy thế giới nữa. Đề án giảm xe máy ở VN là cực kỳ fò, thấy bọn Tây kít nó hình gì mình cũng phải rặn ra cho đúng hình đấy à?

Xe máy đe'o có tội ở đây. Tội ở chỗ người đi xe máy lanh cha lanh chanh, ai cũng thích vượt lên trước, lấn cả sang chiều đối diện thì đe'o tắc đường mới là chuyện lạ. Tổ chức giao thông thì hết chặn chỗ này rồi lại vòng sang chỗ khác đe'o biết đường nào mà lần. Đèn xanh đèn đỏ chưa hợp lý, rẽ phải rẽ trái chỗ cho chỗ không đánh đố nhau đe'o chịu được.

Ô nhiễm do xe máy gây ra thì tăng tiêu chuẩn khí thải lên, kiểm định chặt chẽ vào là xong. Giả dụ đối với ô tô thì cũng phải như vậy thôi.

Còn ai đe'o muốn đi xe máy như các cụ già yếu thì chịu khó đi xe buýt, hiện giờ cũng khá tốt rồi, kêu cái gì nữa?

Mấy thằng thích đua xe máy tổ chức trường đua riêng cổ vũ cho chúng nó nhiệt tình vào.

Giãn dân không phải là cách hay vì lại làm tăng thêm lượng xe máy và tăng quãng đường di chuyển của xe máy.

Anh rất phản đối những thằng luôn tìm cách đổ cái ngu của mình cho một cái gì khác, tiến bộ thế đe'o nào được.
Hand
05-10-09, 09:43
HCM là một City trẻ năng động, với dân số hiện nay trên 7triệu người. Trong đó dân di cư vào làm ăn từ nơi khác chiếm khoảng 60-70% tổng số nói trên. Với dân số như thế, không bất ngờ khi diện tích đường dành cho giao thông chỉ 5m2/xe (tính cho cả tp nhé, bao gồm cả q12, huyện bình chánh, củ chi,.....) --> giao thông bị ùn tắt là điều khó tránh khỏi.

E đồng ý với quan điểm "không nên tăng lực lượng chức năng tại các ngã 3, ngã 4" vì nó mang tính nhất thời và không hiệu quả, phí sức. Nhưng lại k đồng ý với ý kiến trên của bác Hand, giãn dân không phải là biện pháp ngắn hạn, nó gần giống với chính sách "đô thị hóa nông thôn" của CP, nhưng hiện giờ tình hình thực hiện đô thị hóa đó tới nay ra sao thì bác đã biết.
Ngoài ra biện pháp của Bác vướng 2 điểm quan trọng:
- Đa số người làm trong cơ quan nhà nước, UBND phần lớn có hộ khẩu tại TPHCM, di dời như thế liệu có ổn?!
- Cơ quan nhà nước trong cơ cấu kinh tế tại TP.HCM là không đáng kể, đồng nghĩa với số lượng công chức nhà nước chiếm số lượng không đáng kể trong tổng số dân số tại TPHCM. Giả xử di dời thành công thì vấn đề giảm ùn tắt giao thông có được giải quyết??

Vấn đề của giao thông Việt Nam k nằm ở chỗ đó, Tôi có một biện pháp khả thi hơn đấy!

Bác cứ đưa ra biện pháp khả thi đi rồi chúng ta bàn tiếp đến chuyện giãn dân nhé.
Gieng
05-10-09, 11:30
Forza là cái xe này hả anh. Lại còn 250 phân khối nữa à. Xe này khéo dắt còn ko nổi đi chắc xe đè chết ng quá


Đấy là anh bẩu nếu em cần cái cốp to nữa, thì mới mần đến loại này em ạ. Nhưng mà cái này đúng nguyên tắc Ken ạ "to mới sướng".
Ken_girl
05-10-09, 11:33
Em ko cần to sướng. Em chỉ cần vừa đủ là sướng rồi. Gợi ý khác đi Wrong hole. Thêm cái ảnh cho nó có tính nhân văn
http://photos-f.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs212.snc1/7929_1164664790541_1045527222_30496301_6229085_n.jpg
Gieng
05-10-09, 11:43
Theo anh đến thời điểm này tất cả các giải pháp nhằm hạn chế xe máy đều rất phò, nó phờ bởi mấy lý do sau:

1. Ở HN & HCM không đi bằng xe máy thì chẳng có cái gì mà đi cả. Ví thử xe bus, anh cũng đôi khi đi xe bus, nhưng anh phải nói thật là nó quá đông và "rau mùi" là thứ cực kỳ khó chịu. Nó đông đến nỗi cánh tay người nay dơ lên để bám cho chắc, nghiễm nhiên lại đặt trước mũi thằng khác để ngửi.

2. Chưa tới tầm ô tô thì xe máy cũng là cách để cho mọi người thấy ta là ai. Phần lớn các anh em thuộc hàng "có tí học" thì đều coi xe máy là phương tiện, nhưng tỷ lệ này chẳng đáng là bao. Trong khi tỷ lệ cưỡi xe vài khìn USD ra đường để mặt có thể song song với giời vẫn còn rất đông.

3. Hạ tầng giao thông thế này thì đi lại bằng xe máy vẫn là giải pháp có thể lượn lách, có thể lên hè, có thể đi ngược chiều ngon nhất ... Những người có ô tô đã bỏ được xe máy bao giờ đâu. Đi xe đạp ư? Nhục lắm đất nước phát triển tưng CBN bừng thế này mà đi xe đạp ư? Bạn bè nó nhìn thấy không giám ngẩng mặt lên. Khổ thế đấy, bệnh sĩ diện hão ăn mje nó vào máu.

4. Mọi giải pháp hạn chế, tăng thuế, nộ phí giao thông, kiểm định ... đối với xe máy luôn là các giải pháp tình thế, và đã là tình thế thì ở VN đã nhờn thuốc rồi, nhờn đến nỗi người dân chẳng coi luật pháp là mớ gì cả. Càng trẻ càng không coi luật pháp ra gì, chửi bọn coi thường pháp luật thì cũng phải công nhận luật mình tương đối đáng bị coi thường.

@Ken: Mua Spacy đi em ạ. Ngồi Spacy eo thon, chân gọn, salômông cong. Chứ gái ngồi cái xe gì như cái ảnh nhân văn khỉ chồm hỗm kia không mê nổi.
Ken_girl
05-10-09, 11:49
Hình như anh ko ở VN thì phải
Spacy giá giờ đẩy lên 7500$ mà xe ko xứng tiền. Gì mà bằng giá nửa con 4b Matiz. Thật phi lí hết sức. Chưa kể đợt này ngừng sản xuất nên toàn hàng Tàu và hàng cũ nó trộn lại. Kinh lắm. Xe này mà giờ xài hàng 2nd thì... lởm thôi rồi
Thế này nhân văn hơn chưa

http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs212.snc1/7929_1164664830542_1045527222_30496302_481853_n.jpg
thansammic21
05-10-09, 11:55
Anh đồng ý quan điểm của Gieng, nên chăng dùng loại lai giữa ô tô và xe máy theo kiểu Akira (http://www.bbakira.co.uk/kanbike/bandaibike.htm)
em tên bông
05-10-09, 12:04
Giảm xe máy làm cái gì? Bọn tây nó nó về VN nó thích nhất là xem chân dài mặc juyp đi xe máy, giảm xe máy thì mất hết nét hấp dẫn đáng yêu của VN à.


Xưa thì như thế, nay thì úp nồi cơm điện lôm côm lên đầu, yêu gì nữa mà yêu!
Hand
05-10-09, 12:11
Tranh thủ. Em đi ngược chủ đề topic cái
Em muốn mua xe gas có cốp to rộng đựng nhiều đồ hàng chính hãng nhập chăm chăm hoặc Madein VN cũng đc( ko khoái lắm) chủ yếu là máy bền dẻo dai khoẻ dáng đẹp nhẹ nhõm dễ dắt và lùn sao cho vừa ng em (cao quá thì đi guốc 15cm cũng đc) nhớ là phải giá rẻ. Nên mua mới hay cũ. Vì em cũng ít sử dụng thôi, vả lại cũng sắp đi xa nữa ( may be)
Vậy nên mua cái gì giờ nhỉ. Em nghĩ nát óc mãi chưa ra. Nhà em có rồi nhưng cũng chỉ vì cao và nặng nên ko thể đi nổi. Giờ mong muốn của em chỉ cần giản dị như trên thì liệu có ko?
Bác nào khuyên em mua cái gì đi tí. Em nghĩ lâu quá thì lại phải nộp thuế đg sá 1,5 trệ là tại các bác đấy nhá

Ken nên mua xe đạp điện là hợp lý nhất, giá rẻ khoảng vài trệ, nhẹ dễ dắt, ko quá cao...vân vân. Nói chung là đủ tiêu chuẩn của Ken. À còn cái cốp nữa, Mua một cái hòm tôn gắn vào đít có mà bỏ đủ các loại đồ.:-D
Ken_girl
05-10-09, 12:12
Ken nên mua xe đạp điện là hợp lý nhất, giá rẻ khoảng vài trệ, nhẹ dễ dắt, ko quá cao...vân vân. Nói chung là đủ tiêu chuẩn của Ken. À còn cái cốp nữa, Mua một cái hòm tôn gắn vào đít có mà bỏ đủ các loại đồ.:-D
Xe này ko chở nặng đc. Thỉnh thoảng kẹp 3 kẹp 4 chả hạn ... }:)
Korea Way
05-10-09, 12:15
Xưa thì như thế, nay thì úp nồi cơm điện lôm côm lên đầu, yêu gì nữa mà yêu!

Nồi cơm điện có che đùi đâu Bông, với lại đi trong thành phố tốc độ chậm có loại mũ nửa đầu vẫn ngon lành cành đào mà.
Hand
05-10-09, 12:23
Xe này ko chở nặng đc. Thỉnh thoảng kẹp 3 kẹp 4 chả hạn ... }:)

Úi zời ơi lại còn thêm cái này nữa á, thế thì mua xe Ba gác Ken nhé. làm cái ba bánh đi, kẹp 3 kẹp 4 thoải mái thi thoảng đi shop mua đồ thì khỏi phải nghĩ chỗ để.

Giải pháp hợp lý đấy.
Hasler
05-10-09, 12:52
Trước kia, khi số lượng xe máy còn ít, chính phủ đã đề xuất biện pháp mang tính phòng ngừa (mỗi người được quyền đăng ký một xe máy) nhưng đã vấp phải sự ngăn cản của rất nhiều người. Thế là chính sách phòng ngừa ấy lại không còn tác dụng nữa. Nói đến đây mới cảm thấy buồn cho công tác dự báo, công tác hoạch định của chúng ta luôn vướng trục trặc mà không biết cách nào gỡ được. Chúng ta vẫn luôn loay hoay với vấn đề "mất trâu mới lo làm chuồng", một nỗi niềm day dứt đến tê lòng của những người luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của đất nước, của những người con luôn muốn chứng kiến (chứ không phải cháu, chắt, chít... chúng ta) đất nước sánh ngang với các cường quốc 5 châu (Maybe, Hasler là một trong số họ)
Mà đã không ngừa được, thì đương nhiên nó sẽ xảy ra. Giờ đây lại loay hoay với các phương án khắc phục hậu quả nhưng chưa thấy phương án nào khả thi. Hasler sẽ trình bày một hướng khắc phục mà tự mình cảm thấy có khả thi, mong bà con ném đá thật mạnh để xem phương án đó trụ vững đến mức nào nhé.
Trước tiên, phải xác định nguyên nhân gây nên ùn tắt giao thông hiện nay của TPHCM mà theo tôi, chủ yếu do ý thức của những người tham gia giao thông mà thôi. Nếu nói do đường quá chật, hay số lượng xe quá nhiều cũng không đúng (mà có cố kêu ca thì đường cũng không rộng ra hơn được đâu). Vì mỗi xe theo thống kê cũng được 5m2 mà, nếu nói đạt chuẩn thì không, nhưng để giao thông không kẹt thì ok.
Mà làm sao để người dân ý thức được đây?!?! đấy là bài toán mà các cơ quan chức năng, đặt biệt là bộ giao thông vận tải cứ thao thức hoài. Nếu nói tuyên truyền, thuyết phục,... để người dân tự ý thức thì .......mơ đi, không có đâu. Còn nếu tăng cường lực lượng để kiểm soát giao thông thì cũng không khả thi đâu, thử hỏi với >7triệu dân thì bao nhiêu đồng chí police kiểm soát cho đủ.,....vân vân và vân vân.....
Tại sao chúng ta không thực hiện cơ chế tự kiểm soát? (Tôi cần các bác ném đá thật nhiều vào chỗ này) Theo ý tôi, hãy thực hiện kiểm soát giao thông bằng chính những con người trực tiếp tham gia giao thông: Cứ ai chụp hình được người khác vi phạm luật lệ giao thông thì sẽ được thưởng (có thể trích 5-10% số tiền phạt người vi phạm).
Tôi dám cá bác nào ở đây dám chạy vượt tuyến, lạng lách, vượt đèn đỏ,... khi tất cả xung quanh ta là police? Người vi phạm lần đầu thì phạt đúng khung hình phạt,lần thứ 2 cũng khung đó nhưng tăng 10%,....... chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề.
Có bác nào có thắc mắc, cứ nói. Em sẽ giải thích.
Mến chào các bác
Hand
05-10-09, 13:22
Trước tiên, phải xác định nguyên nhân gây nên ùn tắt giao thông hiện nay của TPHCM
Tại sao chúng ta không thực hiện cơ chế tự kiểm soát? (Tôi cần các bác ném đá thật nhiều vào chỗ này) Theo ý tôi, hãy thực hiện kiểm soát giao thông bằng chính những con người trực tiếp tham gia giao thông: Cứ ai chụp hình được người khác vi phạm luật lệ giao thông thì sẽ được thưởng (có thể trích 5-10% số tiền phạt người vi phạm).
Tôi dám cá bác nào ở đây dám chạy vượt tuyến, lạng lách, vượt đèn đỏ,... khi tất cả xung quanh ta là police? Người vi phạm lần đầu thì phạt đúng khung hình phạt,lần thứ 2 cũng khung đó nhưng tăng 10%,....... chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề.
Có bác nào có thắc mắc, cứ nói. Em sẽ giải thích.
Mến chào các bác

Thứ nhất không phải ở riêng TPHCM mà nó là cả HN xi ti nữa đồng chí bác à, mà hai nơi này là điểm nóng của ùn tắc. Chính vì thế bác bảo là đường đủ rộng 5m2 cho một xe là không sát thực tế, mà đó chỉ là đường trong TPHCM thôi. Bác có biết là đường HN có đường còn chưa đến 5m2 không?

Thứ hai là nếu áp dụng theo cơ chế tự kiểm soát thì ai sẽ đứng ra trả nhưng chi phí cho người chụp được những bức ảnh? ai sẽ thu tiền? Và mỗi người vi phạm sẽ phải nộp bao nhiêu? 5%/ 1người sẽ được bao nhiêu? Ai sẽ bỏ thời gian của mình vào đây?Các cơ quan chức năng ư? Những người tham gia giao thông ư?một điều quá phi lý là bao nhiêu người, bao nhiêu các thiết bị mới kiểm soát được việc chi trả tiền cho những người chụp được người vi phạm và ngựơc lại cho những người nộp phạt.

Nếu như thống kê một ngày là 1000 hoặc hơn 1000 người vi phạm thì sẽ thế nào?. Nếu như là 1000 người vi phạm thì nó sẽ là gấp đôi khi giải quyết những thủ tục hành chính bao gồm nộp phạt và trả tiền %. Lúc này bác em sẽ làm thế nào khi mà cứ như thế một tuần, một tháng và nhiều tháng nữa thì việc ùn tắc về chi trả và nộp phạt sẽ kéo dài lê thê. Và người ta muốn nhận được tiền phạt thì phải đợi sau khoảng nửa năm, liệu lúc đó cái gọi là cơ chế tự điều chỉnh còn có hiệu lực?

Bác nên nhớ là ý thức của người VN rất kém, nhất là lại liên quan đến vấn đề kinh tế.
Vì tiền họ có thể làm, nhưng cũng vì tiền họ cũng sẽ không làm.
men men
05-10-09, 14:02
Giải pháp thứ nhất: chuyển từ đi xe máy sang đi xe bus(từ giờ e gọi là đi B). Nếu với việc đang đi xe máy chuyển sang đi B thì e tạm tính hàng ngày CP phải bù cho e thêm thời gian tầm gấp đôi. như vậy là đi nguợc lại với kết luận của giới khoa học là 1 ngày có 24h--> việc chuyển từ đi xe máy sang đi B của e là bất khả thi vì chẳng ai đền bù cho e thời gian e mất mát cả--> e vẫn đi xe máy.
Korea Way
05-10-09, 14:14
Tại sao chúng ta không thực hiện cơ chế tự kiểm soát? (Tôi cần các bác ném đá thật nhiều vào chỗ này) Theo ý tôi, hãy thực hiện kiểm soát giao thông bằng chính những con người trực tiếp tham gia giao thông: Cứ ai chụp hình được người khác vi phạm luật lệ giao thông thì sẽ được thưởng (có thể trích 5-10% số tiền phạt người vi phạm).
Tôi dám cá bác nào ở đây dám chạy vượt tuyến, lạng lách, vượt đèn đỏ,... khi tất cả xung quanh ta là police? Người vi phạm lần đầu thì phạt đúng khung hình phạt,lần thứ 2 cũng khung đó nhưng tăng 10%,....... chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề.
Có bác nào có thắc mắc, cứ nói. Em sẽ giải thích.
Mến chào các bác

Hệ thống camera của Cảnh sát giao thông chụp được hình xong còn đang è cổ ra đi đòi tiền phạt còn chưa xong vì có quá nhiều xe qua tay mấy lần chủ. Hỏi đi thu tiền phạt của mấy ông chụp trộm thì thu kiểu gì? Hay là để mấy thằng chụp trộm thu luôn nó tự lấy 10% còn 90% nó mang đến kho bạc nộp?
Ken_girl
05-10-09, 14:21
Em ko muốn lập topic mới nên ké vào đây nhát nữa
Em nghe đồn ở có anh bạn vào Cảng Hp thấy trong kho đang có lô Spacy mới cứng từ Nhật về . Chắc mấy bác bán xe đang định " hốt hụi" ăn Tết nên găm hàng ứ bán.
Đang muốn kiếm con xe toàn giá trên giời ,xe nguyên hộp thì giá trên sao Hỏa
Bác nào có nguồn ở đấy giá đẹp thì ới PM e nhát nhé. Em iêu!
À quên giá 6,7k thì thôi cho em xin nhé. E đang cần xe để đi. Em đang rất nghiêm túc đấy. Có thì giúp em để em cố rướn thêm nhát nữa rồi em ra đi. Ko thì thôi em kiếm con khác vị. Thanks
Hasler
05-10-09, 14:43
Thứ nhất không phải ở riêng TPHCM mà nó là cả HN xi ti nữa đồng chí bác à, mà hai nơi này là điểm nóng của ùn tắc. Chính vì thế bác bảo là đường đủ rộng 5m2 cho một xe là không sát thực tế, mà đó chỉ là đường trong TPHCM thôi. Bác có biết là đường HN có đường còn chưa đến 5m2 không?

Thứ hai là nếu áp dụng theo cơ chế tự kiểm soát thì ai sẽ đứng ra trả nhưng chi phí cho người chụp được những bức ảnh? ai sẽ thu tiền? Và mỗi người vi phạm sẽ phải nộp bao nhiêu? 5%/ 1người sẽ được bao nhiêu? Ai sẽ bỏ thời gian của mình vào đây?Các cơ quan chức năng ư? Những người tham gia giao thông ư?một điều quá phi lý là bao nhiêu người, bao nhiêu các thiết bị mới kiểm soát được việc chi trả tiền cho những người chụp được người vi phạm và ngựơc lại cho những người nộp phạt.

Nếu như thống kê một ngày là 1000 hoặc hơn 1000 người vi phạm thì sẽ thế nào?. Nếu như là 1000 người vi phạm thì nó sẽ là gấp đôi khi giải quyết những thủ tục hành chính bao gồm nộp phạt và trả tiền %. Lúc này bác em sẽ làm thế nào khi mà cứ như thế một tuần, một tháng và nhiều tháng nữa thì việc ùn tắc về chi trả và nộp phạt sẽ kéo dài lê thê. Và người ta muốn nhận được tiền phạt thì phải đợi sau khoảng nửa năm, liệu lúc đó cái gọi là cơ chế tự điều chỉnh còn có hiệu lực?

Bác nên nhớ là ý thức của người VN rất kém, nhất là lại liên quan đến vấn đề kinh tế.
Vì tiền họ có thể làm, nhưng cũng vì tiền họ cũng sẽ không làm.

Đầu tiên, xin giải thích cho bác Hand một số khái niệm bác đang hiểu nhầm:
- Thứ nhất, Bác Hand phải biết 5m2/xe là diện tích bình quân cho giao thông (nghĩa là lấy tất cả diện tích mặt đường chia cho tổng số lượng xe hiện có), không phải là độ rộng của mặt đường giao thông.
- Thứ 2, nếu bác nói chúng ta tự trang bị thiết bị để chụp hình thì sao gọi là tự kiểm soát. Người dân tự chụp hình lẫn nhau, miễn sao hình ảnh phải có đầy đủ thông tin: ngày giờ, địa điểm, bản số xe,... nói chung hình ảnh phải khách quan là được. Do đó phương tiện chụp có thể là máy quay phim, máy ảnh, thậm chí là điện thoại miễn sao đảm bảo đầy đủ những thông tin trên.
- Thứ 3: Bác ơi là bác, mức 5% mà bác cũng k hình dung ra sao. Ví dụ, hiện nay vượt đèn đỏ là 400.000/lần vi phạm. thì căn cứ vô đó phạt người vi phạm với khung đó (nếu vi phậm lần 2 tăng 10% nghĩa là phạt 440.000 đồng,...), người "tâu" (người chụp hình) được 5% nghĩa là được 20.000k/ tấm (thay vì có thông tin nói khoản này trích cho mấy bác police nhà ta hiện nay).
- Thứ 4: Nếu đã biết người vi phạm giao thông rồi, có người báo cho rồi, chỉ còn làm thủ tục để phạt, thưởng mà k làm được thì tui hỏi bác, sinh ra bộ giao thông vận tải để làm những việc gì?
- Thứ 5: Tôi nói thiệt với bác, việc gì ảnh hưởng đến thái độ của toàn dân thì mới sợ, mới khó sửa đổi. Chứ còn nếu nói về tốc độ làm việc của bộ phận làm thủ tục thì không quá khó như thế. Bác nói không biết nấu thì còn chấp nhận, chứ còn ăn mà không biết nhai nữa thì thôi chứ còn làm được việc gì nữa.
One more, please!
Mến chào các bác.
Hand
05-10-09, 15:07
@Lơ: Tóm lại là tất cả những cái bác giải thích bên trên nếu trên lý thuyết thì đơn giản nhưng thực tế thì quá khó. Ở đây em không muốn nói lạc đề nhưng chỉ mỗi cái thủ tục hành chính ở VN thôi đã là cả một vấn đề rồi, Bác đã từng làm cái thủ tục hành chính về cấp sổ đỏ chưa? chế độ một cửa đấy. Trong khi đó chế độ một cửa đã được triển khai cách đây cũng mấy năm rồi mà bây giờ kết quả như nào chắc ai cũng rõ.

Chốt lại: Bác em nghĩ quá đơn giản.

P/S: Lúc nào rảnh em sẽ cắt từng thứ của bác ra để mổ xẻ. (1-5)
Hasler
05-10-09, 15:22
@Lơ: Tóm lại là tất cả những cái bác giải thích bên trên nếu trên lý thuyết thì đơn giản nhưng thực tế thì quá khó. Ở đây em không muốn nói lạc đề nhưng chỉ mỗi cái thủ tục hành chính ở VN thôi đã là cả một vấn đề rồi, Bác đã từng làm cái thủ tục hành chính về cấp sổ đỏ chưa? chế độ một cửa đấy. Trong khi đó chế độ một cửa đã được triển khai cách đây cũng mấy năm rồi mà bây giờ kết quả như nào chắc ai cũng rõ.

Chốt lại: Bác em nghĩ quá đơn giản.

P/S: Lúc nào rảnh em sẽ cắt từng thứ của bác ra để mổ xẻ. (1-5)

Bác cứ tự nhiên mổ xẻ, nhưng hãy nhớ mục đích của chúng ta là "đi tìm giải pháp thích hợp cho ùn tắt giao thông việt nam hiện nay" Nghĩa là hãy nắm lấy mấu chốt, nguyên nhân gốc rễ vấn đề mà xử lý.

Bác hãy đi theo hướng từ việc phân tích nguyên nhân đó của Hasler chính xác không? hay nguyên nhân gốc rễ k nằm ở đấy? Tiếp đến, nếu là nguyên nhân đó thì cách nào thì tối ưu để giải quyết? Điểm yếu, mạnh của giải pháp là thế nào. Tôi k muốn chúng ta chỉ tranh luận mà không có mục đích chung, vì nếu như thế nó chỉ là "tám" chứ không góp phần giải quyết vấn đề chúng ta đang bình luận (maybe giúp ích cho đất nước mình đấy)

Bác đừng thấy cái khó nhỏ nhặt trước mắt mà phải hủy cả một phương án hợp lý, mang tính khả thi được. Vì nếu thật sự giải quyết vấn nạn này một cách dễ dàng thì chúng ta đã không vướng phải nó thế này.

Mong bác có những góp ý và tranh luận sâu sắc và đúng mục tiêu của chúng ta. (chứ không phải mục tiêu của Hasler)

Thân chào các bác. Còn bác nào có ý kiến nào hay?!?!
Gieng
05-10-09, 16:08
Em ko muốn lập topic mới nên ké vào đây nhát nữa
Em nghe đồn ở có anh bạn vào Cảng Hp thấy trong kho đang có lô Spacy mới cứng từ Nhật về . Chắc mấy bác bán xe đang định " hốt hụi" ăn Tết nên găm hàng ứ bán.
Đang muốn kiếm con xe toàn giá trên giời ,xe nguyên hộp thì giá trên sao Hỏa
Bác nào có nguồn ở đấy giá đẹp thì ới PM e nhát nhé. Em iêu!
À quên giá 6,7k thì thôi cho em xin nhé. E đang cần xe để đi. Em đang rất nghiêm túc đấy. Có thì giúp em để em cố rướn thêm nhát nữa rồi em ra đi. Ko thì thôi em kiếm con khác vị. Thanks

Ken mua Honda Click đi em, Honda AirBlade thì gái mặc váy đi rất chi là bất tiện, nhấc gối lên lùa được qua cái khe giữa thì lộ hết hàng. Honda Lead thì như là gái đẻ 5 con hông nở thôi rồi. Tóm lại là cái gì bé bé xinh xinh kiểu Click, Mio gì đấy anh thấy gái nhỏ nhắn đi rất chi là hợp, mỗi tội cốp bé.
pcmcia
05-10-09, 18:27
Mà đã không ngừa được, thì đương nhiên nó sẽ xảy ra. Giờ đây lại loay hoay với các phương án khắc phục hậu quả nhưng chưa thấy phương án nào khả thi. Hasler sẽ trình bày một hướng khắc phục mà tự mình cảm thấy có khả thi, mong bà con ném đá thật mạnh để xem phương án đó trụ vững đến mức nào nhé.
Trước tiên, phải xác định nguyên nhân gây nên ùn tắt giao thông hiện nay của TPHCM mà theo tôi, chủ yếu do ý thức của những người tham gia giao thông mà thôi. Nếu nói do đường quá chật, hay số lượng xe quá nhiều cũng không đúng (mà có cố kêu ca thì đường cũng không rộng ra hơn được đâu). Vì mỗi xe theo thống kê cũng được 5m2 mà, nếu nói đạt chuẩn thì không, nhưng để giao thông không kẹt thì ok.
Mà làm sao để người dân ý thức được đây?!?! đấy là bài toán mà các cơ quan chức năng, đặt biệt là bộ giao thông vận tải cứ thao thức hoài. Nếu nói tuyên truyền, thuyết phục,... để người dân tự ý thức thì .......mơ đi, không có đâu. Còn nếu tăng cường lực lượng để kiểm soát giao thông thì cũng không khả thi đâu, thử hỏi với >7triệu dân thì bao nhiêu đồng chí police kiểm soát cho đủ.,....vân vân và vân vân.....
Tại sao chúng ta không thực hiện cơ chế tự kiểm soát? (Tôi cần các bác ném đá thật nhiều vào chỗ này) Theo ý tôi, hãy thực hiện kiểm soát giao thông bằng chính những con người trực tiếp tham gia giao thông: Cứ ai chụp hình được người khác vi phạm luật lệ giao thông thì sẽ được thưởng (có thể trích 5-10% số tiền phạt người vi phạm).
Tôi dám cá bác nào ở đây dám chạy vượt tuyến, lạng lách, vượt đèn đỏ,... khi tất cả xung quanh ta là police? Người vi phạm lần đầu thì phạt đúng khung hình phạt,lần thứ 2 cũng khung đó nhưng tăng 10%,....... chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề.
Có bác nào có thắc mắc, cứ nói. Em sẽ giải thích.
Mến chào các bác

Cái phương pháp mà chú Hasler đề xuất nghe nhi đồng quá là thể. Hãy thử động não chút xem nào: Đèn đỏ, dừng xe, rút điện thoại lăm lăm chờ, chọn góc chụp để thấy được biển số của đối tượng, chụp xong phải check lại xem đã OK chưa, tức là ung dung chống chân giữa đường cản trở giao thông, kể cả khi đèn xanh đã bật. Xong về hí hửng viết mail tâng công lên, ngờ đâu lại có những 5 con súc khác cũng tranh công với mình. Kể cả khi CA truy được địa chỉ của đối tượng (hố hố), đòi được tiền của nó cũng hơi bị khó đấy. Đòi được rồi lại còn phải mời lục súc lên trụ sở ký giấy lĩnh tiền v.v...

Anh cho rằng, ý thức nhân dân không phải là nguyên nhân chính. Kẹt xe chỉ xảy ra ở HN, SG nhưng không thể nói dân nhà quê ý thức cao hơn dân thành phố. Tết vừa rồi anh về HN, đi lại trong mấy ngày Tết rất thoải mái. Rõ ràng lượng xe vừa đủ vẫn luôn luôn là chìa khóa đảm bảo giao thông được thông suốt.

Con số 5m2/xe mà chú nghe lỏm được hẳn nhiên là tính gộp tất cả các con phố. Tuy nhiên, kẹt xe chỉ xảy ra trên 1 số rất nhỏ các con đuòng huyết mạch và cũng chỉ xảy ra vào 1 số giờ nhất định trong ngày. Sự tập trung 1 lượng lớn xe cộ vào 1 thời điểm trên 1 vài con phố không thể dẫn tới con số 5m2 lạc quan tếu kia được đâu, em giai.

Lại nhân chuyện đường huyết mạch, trước anh cứ thắc mắc tại sao bọn Mẽo nó lại ném bom đường Khâm thiên nhà mình, ở đó có đe'o gì đâu nhỉ. Ấy, nhưng phá đường 1 phát, tính liên thông của đồ thị giảm hẳn. Con đường đó (và 1 vài đường khác) trước đã tắc, giờ cũng vẫn tắc và nếu bài toán quy hoạch giải không tử tế thì sau này vẫn cứ tắc.
Ken_girl
05-10-09, 21:25
Ken mua Honda Click đi em, Honda AirBlade thì gái mặc váy đi rất chi là bất tiện, nhấc gối lên lùa được qua cái khe giữa thì lộ hết hàng. Honda Lead thì như là gái đẻ 5 con hông nở thôi rồi. Tóm lại là cái gì bé bé xinh xinh kiểu Click, Mio gì đấy anh thấy gái nhỏ nhắn đi rất chi là hợp, mỗi tội cốp bé.

Xời ơi. Mùa đông năm ngoái em thử rồi. Mặc cái váy dạ choàng đi đôi boot thì ngồi cứng xe ko có chỗ để chân. Honda Click với Mio bé tí tẹo tèo teo. Em nhỏ bé thanh mảnh thế này mà ngồi còn chật thì sao mà chịu nổi. Cốp cũng bé tí ko nhét đc cả túi đồ ăn đêm của em. Honda Air blade thì em ghét. Trông bè bè xấu xấu thô thô. Đã xe ga lại còn thiết kế cái khung ngang chành chành như xe số ko có sàn để chân. Vô duyên! Lead+ SCR dáng cũng xấu đít thì bè bè. ĐƯợc mỗi cái cốp to sàn rộng giấu đồ. Nhưng vừa rồi thấy mấy ng mới mua kêu ghê gớm vì thỉnh thoảng trục trặc vớ vẩn và hỏng vặt ko rõ nguyên nhân như kiểu đang đi chết máy ko đề đc ...

Nói chung mấy cái này ko thích cái nào.
Giờ thật là khó nghĩ ghia.
Ken_girl
05-10-09, 21:31
Em viết xong mà em phải ngẩng lên nhìn lại. Thấy mình chê gần hết các mẫu xe ở VN. Em có khó tính quá ko nhỉ?
Ken_girl
06-10-09, 00:49
Em vừa đọc thấy cái này. Xém xỉu. Ôi thôi chết rồi :((
HUHU. Thế này thì ko gửi xe cũng mất tiền gửi xe à. Khổ quá. Sao mấy thằng ngu nào nghĩ ra cái luật này thế
Cả 2b lẫn 4b chết ko cơ chứ. Mà phí mắc gì mà mắc dữ dộiNgười dân có thể phải gánh 2 loại phí lưu hành xe!!! Ôi thôi xong

--------------------------------------------------------------------------------

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải vừa đưa ra đề xuất thu phí lưu hành đối với xe mô tô, gắn máy, xe ô tô cho quỹ bảo trì đường bộ. Như vậy, nếu tính cả việc Hà Nội, TPHCM thu phí ùn tắc, người dân có thể phải gánh 2 khoản phí lưu hành xe.
Theo ông Đỗ Văn Quốc, Vụ trưởng Vụ Tài chính (Bộ Giao thông vận tải): Cục Đường bộ đã xây dựng hai phương án thu phí bảo trì đường bộ: thu phí phương tiện qua giá xăng dầu hoặc thu phí các loại xe qua đăng ký, đăng kiểm mới.

Phương án 1 là thu qua giá xăng dầu. Theo đó, tổ chức cá nhân nhập khẩu hoặc sản xuất chế biến xăng dầu có nghĩa vụ nộp đủ, đúng hạn số tiền phí xăng dầu vào ngân sách nhà nước theo thông báo của cơ quan thuế. Phí xăng dầu được tập trung toàn bộ cho ngân sách Trung ương quản lý, sử dụng theo Luật ngân sách nhà nước hiện hành.

Mức thu cụ thể là 1.000đ/lít đối với xăng các loại và 500đ/lít đối với dầu diezel. Theo phương án này, 50% số phí thu được (ước khoảng 3.400 tỷ đồng) sẽ chuyển vào quỹ bảo trì đường bộ.

Tuy nhiên, phương án này gặp nhiều khó khăn bởi các loại hình không tham gia giao thông đường bộ như đường thủy, đường sắt, sử dụng thiết bị phục vụ nông, lâm, ngư nghiệp cũng phải đóng phí.


Hạ tầng giao thông xuống cấp đang là nỗi "kinh hoàng" của người dân

Phương án 2 là thu theo đầu xe mô tô, xe máy đăng ký mới và thu lưu hành xe ô tô.

Về lưu hành ô tô, mức thu tính theo tháng trong chu kỳ kiểm định và theo trọng tải 5 nhóm xe được quy định. Nhóm chịu phí thấp nhất là 1,2 triệu đồng/tháng, nhóm sau tăng 20% so với nhóm trước.

Theo số liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đến ngày 31/3/2009, cả nước có hơn 982 nghìn xe ô tô, như vậy tổng số tiền dự kiến thu được khoảng 1.407 tỷ đồng. Cơ quan thuế và cơ quan đăng kiểm đứng ra thu được hưởng phần trăm, số còn lại sẽ đưa vào quỹ quản lý bảo trì đường bộ.

Về lưu hành mô tô, xe máy, các phương tiện này sẽ đóng phí một lần khi đăng ký mới, mức thấp nhất là 300.000 đồng/xe, cao nhất là 1,5 triệu đồng/xe. Theo tính toán, nguồn thu này đạt khoảng 2.103,6 tỷ đồng/năm.

Thứ trưởng Bộ GTVT ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, “cần thay đổi quan niệm coi việc sử dụng đường là đương nhiên, miễn phí sang quan niệm sử dụng đường bộ cũng là sử dụng dịch vụ công cộng tương tự như nước sạch, điện, điện thoại… Người sử dụng phải trả tiền để nhận được dịch vụ ngày càng tốt hơn”.

Đề xuất thu phí lưu hành phương tiện của Bộ GTVT hoàn toàn tách rời với đề án thu phí nhằm giảm ùn tắc giao thông mà Hà Nội và TPHCM đang kiến nghị. Trong trường hợp này, người dân tại hai thành phố lớn kể trên có thể phải “cõng” hai loại phí lưu hành xe.

Dự kiến mức thu với ô tô:

- Nhóm 1: ô tô 12 chỗ ngồi trở xuống, xe tải dưới 2 tấn và xe buýt là 1,2 triệu đồng/tháng.

- Nhóm 2: ô tô 12 - 30 chỗ, xe tải 2 - 4 tấn, mức phí tăng 20% so với nhóm 1

- Nhóm 3: ô tô từ 31 chỗ trở lên, xe tải 4 - 10 tấn, mức phí tăng 20% so với nhóm 2

- Nhóm 4: ô tô 10 - 18 tấn, xe container 20 feet, mức phí tăng 20% so với nhóm 3.

- Nhóm 5: ô tô tải 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet, mức phí tăng 20% so với nhóm 4.

Dự kiến mức thu với mô tô, xe máy:

- Xe gắn máy là 300 nghìn đồng/xe.

- Mô tô có dung tích xi lanh từ 70 - 100cm3 là 600.000 đồng/xe.

- Mô tô từ 100cm3 - 175cm3 là 1.100.000 đồng/xe.

- Mô tô lớn hơn 175cm3 là 1.500.000 đồng/xe.


Phúc Hưng (Dân trí)
Bắc Thần
06-10-09, 01:10
Bà ngoại anh có nuôi con oshin người Quảng Nôm hay Quảng Nghẽ gì đấy. Thị rất là thích hóng hớt chuyện và miệng thì nói luyên thuyên như két. Có lần anh nghe thị bảo rằng cậu nên về đây ở luôn vì nhờ Đảng và nhà nước bây giờ VN giàu có sung sướng hơn trước rất là nhiều, cụ thể là không còn bị cúp điện và đã có nước để rửa đít. Anh thấy nó nói đúng không sửa chỗ nào được. Đúng là hồi trước ở VN thường bị cúp điện liên miên và nước thì chỉ chảy ra long tong vào buổi tối. Trong khi dân của những nước khác đã nghe nhạc thính phòng, đã xuất cảng phim, đã xây dựng được cầu nổi sang sông thì ở VN điện đã hết bị cúp và nước đã chảy mạnh trở lại. Thật là một niềm vui sướng lớn lao khó gì bằng!

Chuyện xe cộ bị ùn tắc (hố hố, ùn tắc, nghe buồn cười vãi rắm @Freefish!) làm anh nhớ lại hồi thời đầu 90 người ta tậu xe ầm ầm, tưởng như là hạnh phúc sắp đến nơi rồi không bằng. Họ đâu có biết rằng đó chỉ là những ung nhọt chỉ đợi thời gian là nảy. Và thời gian đã gần sắp tới rùi. Anh bảo đảm với các đ/c là không có cách gì giải quyết được việc giảm xe máy đâu. Đừng có ham.

Chỉ có những nước sản xuất xe để bán cho VN là sung sướng.
hailua
06-10-09, 06:55
Em Ken đi mua xe làm gì . Leo lên xe đạp anh chở đi vừa đở tốn xăng, vừa tiết kiệm, vừa giảm ô nhiểm môi trường cho nó lành.
Gieng
06-10-09, 08:26
Piagio, nhát tư vấn cuối đời, không cố được. Đến nước này thì em thử check qua mấy hãng này xem có cái nào được và hợp không em này Giant, Look, Trek, Colnago, Bianchi, Pinarello... may ra kiếm được cái em ạ.
Gieng
06-10-09, 08:29
Thứ trưởng Bộ GTVT ông Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, “cần thay đổi quan niệm coi việc sử dụng đường là đương nhiên, miễn phí sang quan niệm sử dụng đường bộ cũng là sử dụng dịch vụ công cộng tương tự như nước sạch, điện, điện thoại… Người sử dụng phải trả tiền để nhận được dịch vụ ngày càng tốt hơn”.


Cái này nói đe'o giống lắm nhỉ? Hôm trước vừa chửi nhau vì tội đường Láng Hoà Lạc quá là đày ải vẫn bị thu tiền phò phạch, tuyến chạy qua xa lộ Hà Nội cũng vậy. Trả tiền ở Việt Nam cũng không đồng nghĩa với việc có được dịch vụ tốt hơn.
uây tàu
06-10-09, 21:54
Khi nào em có $ thì em sẽ vứt con Uây này
Ken_girl
07-10-09, 00:06
Sau 1 buổi mướt mả lăn lộn ngoài thị trường cộng search google xem ảnh, hỏi han nồng nhiệt ... Em ko thích con xe nào anh kể trên cả anh Giềng ạ. Thôi em sẽ tăng ngân quỹ đầu tư lên tí rồi đi phượt từng hàng xem sao. Hôm nay về hơi ốm rồi đây này.
Khổ thân em. Tiền hít em cứ đòi hít thơm!
Vàng
07-10-09, 00:30
Chân cong nên lưu ý khi tham gia giao thông. Tốt nhất là cưỡi trâu cưỡi ngựa, nếu không có điều kiện cưỡi súc vật thì cũng hạn chế cưỡi xe máy vì điều kiện đường xá chật chội đầu gối thò sang hai bên dễ va chạm với phương tiện khác gây tai nạn giao thông. Em Ken có 4b thì nên tận dụng 4b, bí quá thì sử dụng xe 3b (xe thương binh, xích lô, ba gác, xe lam...) chứ không nên dùng 2b gây tai nạn suốt ngày anh thấy thương lắm.
Hand
07-10-09, 10:39
Sau 1 buổi mướt mả lăn lộn ngoài thị trường cộng search google xem ảnh, hỏi han nồng nhiệt ... Em ko thích con xe nào anh kể trên cả anh Giềng ạ. Thôi em sẽ tăng ngân quỹ đầu tư lên tí rồi đi phượt từng hàng xem sao. Hôm nay về hơi ốm rồi đây này.
Khổ thân em. Tiền hít em cứ đòi hít thơm!

Có một giải pháp cho Ken tốt nhất bây giờ, nếu tiền ít, Ken đi trong thời gian không lâu, không muốn tốn nhiều chi phí thì mua xe nhập lậu đi. Giá rẻ mà thích con nào cũng được, mua về xong mượn cái biển của đứa nào đấy làm một cái biển giả treo vào đít đi vô tư. Nếu công an hỏi bảo em đi vội ko mang giấy tờ ấn cho nó 50k vào mồm là xong.
DeLusty
07-10-09, 11:41
...Anh bảo đảm với các đ/c là không có cách gì giải quyết được việc giảm xe máy đâu. Đừng có ham.:4:Anamit muốn giảm xe máy thì dễ thôi, qui định mỗi nhà chỉ đuợc 1 xe máy, ngoài ra xài xe đạp hết, nhà nào không chấp hành luật lệ thì chỉ việc phạt tiền bằng số luợng xe máy đang dùng, vậy giải quyết đuợc rồi.

Có điều Anamit muốn giải quyết vấn nạn đông - kẹt xe thì hơi khó, bởi vì, truớc đây cái thời kỳ mới giải phóng, xe đạp còn thiếu - thậm chí không có mà chạy, làm gì cần xe máy nên chính phủ và nhân dân chỉ lo xây nhà. Ngoài ra, kiến trúc sư cầu đuờng chỉ làm đuờng đúng tiêu chuẩn thời bấy giờ, đuờng hẹp và ít đèn đuờng. Thời buổi hiện nay, nguời nở ra, xe máy nhập cảng ồ ạt, xe cũ cũng cho chạy trong thành phố, nhà cửa lấn chiếm lề đuờng, muốn xây - sửa đuờng cũng khó. Chỉ cần 1 vấn đề thành phố làm thêm đuờng đèn giao thông cho đỡ nguy hiểm cũng không đủ kinh phí, vì thế cả nuớc, nhất là mấy thành phố - thủ đô đông dân chỉ biết loay hoay trong vấn nạn kẹt xe và tai nạn giao thông, chuyện nhỏ này làm cũng không đuợc huống chi bảo giải quyết nạn ùn tắc xe là không bao vờ.

Thêm nữa, khoai tây giờ tụi nó làm đuờng bê tông tuổi thọ kéo dài khoảng 100 năm mới cần làm lại, anamit mình giờ vẫn làm đuờng trải nhựa, đuờng nhựa 10 năm là nát bét, huống hồ vật liệu xây dựng của anamit toàn đồ zổm, lại thêm xe chạy quá nhiều vuợt trọng luợng mà mặt đuờng phải chịu, từ những điều này làm cho đuờng càng mau hư, mỗi lần hư lại sửa đuờng mà sửa thì lại kẹt xe, ...cứ thế và tiếp diễn. Không những thế, đuờng phố của khoai tây chỉ cần hư cái lỗ bằng nắm tay là tụi nó sửa ngay lập tức, vừa tránh đuợc tai nạn, kẹt xe và bảo vệ đuờng; anamit nhà mình cứ cái gì mới làm thì thấy còn ngon và xài đuợc, đến khi nó xuống cấp - hư hại thì bỏ thí, nếu có sửa thì kéo dài forever. Những điều tiêu cực trên cũng là 1 vấn đề làm xe đông và kẹt xe.

Nói túm lại, các bạn đang sống ở anamit không có đuờng lựa chọn, đã sống quen rồi thì ráng chịu vậy.:4:
Ken_girl
07-10-09, 12:01
Dồi ôi. Toàn xúi trẻ con nghịch dại.
Gasolina
08-10-09, 13:17
thu? thí diem tren 1 doan. duong nào do' 1làn riêng cho xe máy

>>sao cho>
>se sau không vuot duoc xe truoc'
>xe pên canh. không thê? chen ngang

have a nice day
Em Anh Bi
08-10-09, 15:01
thu? thí diem tren 1 doan. duong nào do' 1làn riêng cho xe máy

>>sao cho>
>se sau không vuot duoc xe truoc'
>xe pên canh. không thê? chen ngang

have a nice day

Nhà bác này chưa đứng xếp hàng thanh toán ở siêu thị mấy ngày giáp tết bao giờ hay sao mà phát biểu liều thế }:)
lão ma
08-10-09, 16:29
:4:Anamit muốn giảm xe máy thì dễ thôi, qui định mỗi nhà chỉ đuợc 1 xe máy, ngoài ra xài xe đạp hết, nhà nào không chấp hành luật lệ thì chỉ việc phạt tiền bằng số luợng xe máy đang dùng, vậy giải quyết đuợc rồi.

Cách giải quyết ổn thoả nhất là bắt đóng tiền đường cho xe cộ. Hàng năm mỗi chủ xe máy phải ra tầm 2 trệ và bọn có xe ô tô thì cứ 20 trệ vào ngân khố nhà nước. Số tiền này sẽ được chuẩn chi cho việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng đường sá, hầm cầu... và khuyến mại cho các bạn đạp xe đạp đi làm.
DeLusty
08-10-09, 16:53
Cách giải quyết ổn thoả nhất là bắt đóng tiền đường cho xe cộ. Hàng năm mỗi chủ xe máy phải ra tầm 2 trệ và bọn có xe ô tô thì cứ 20 trệ vào ngân khố nhà nước. Số tiền này sẽ được chuẩn chi cho việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng đường sá, hầm cầu... và khuyến mại cho các bạn đạp xe đạp đi làm.

Ý kiến này khác gì lấy tiền của nguời dân đổ tiền vào túi cán bộ? Bất cứ ai cũng biết anamit có văn hóa tham nhũng - hối lộ, các luật lệ kiểu này mà đẻ ra chi đổ của cho các đồng chí, chẳng thà ra biện pháp mạnh đóng phạt thật nặng là nguời dân sợ vãi đái, chấp hành nghiêm chỉnh ngay; điều kiện, nếu không có tiền đóng phạt mà nhà có nhiều xe máy thì nhà nuớc có quyền tịch thu và đem nghiền thành phế liệu.
Ivan
08-10-09, 16:58
Bác Ma không biết cái gọi là "thuế tiêu thụ đặc biệt" đối với ô tô à?
Ken_girl
08-10-09, 17:12
Cách giải quyết ổn thoả nhất là bắt đóng tiền đường cho xe cộ. Hàng năm mỗi chủ xe máy phải ra tầm 2 trệ và bọn có xe ô tô thì cứ 20 trệ vào ngân khố nhà nước. Số tiền này sẽ được chuẩn chi cho việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng đường sá, hầm cầu... và khuyến mại cho các bạn đạp xe đạp đi làm.

Đây là cách làm ngu nhất để dâng tiền cho cái bọn ăn ko ngồi rồi khác. Gọi là tham những trắng trợn. Mấy cái luật dở ng này vừa bị lôi ra chửi xong. Mà đã thế tiền chảy vào túi những thằng khác trong khi cơ sở hạ tầng đường sá cầu cống thì vẫn như ****
Giờ chả nhẽ cứ 4b ra đường thì hết công an giao thông trấn tiền, đến bọn ăn vạ rạch mặt làm tiền rồi giờ đến cả đóng tiền xây nhà xí cho quan như cái đạo luật trên nữa à. Bức xúc bỏ bà
Chưa kể xe máy. Mấy ông vùng sâu vùng xa sắm đc con Wave mà cũng đóng thế này hàng năm trong khi đường sá thì như cái đít chả nhẽ cũng vẫn nai lưng ra???
Mk 4b ở VN chắc thuế đắt nhất TG. Mua được cái xe như xe chở cá nước ngoài mà các loại thuế chồng chất cũng như tiền nọ tiền kia đã đủ khổ giờ lại còn siết hàng năm thế này. Xe đi thì mòn và hỏng theo thời gian chứ nó có đẻ ra tiền đâu mà thuế lắm thế
Đếu biết đến bao giờ mới hết khổ
lão ma
08-10-09, 17:12
Ý kiến này khác gì lấy tiền của nguời dân đổ tiền vào túi cán bộ? Bất cứ ai cũng biết anamit có văn hóa tham nhũng - hối lộ, các luật lệ kiểu này mà đẻ ra chi đổ của cho các đồng chí, chẳng thà ra biện pháp mạnh đóng phạt thật nặng là nguời dân sợ vãi đái, chấp hành nghiêm chỉnh ngay; điều kiện, nếu không có tiền đóng phạt mà nhà có nhiều xe máy thì nhà nuớc có quyền tịch thu và đem nghiền thành phế liệu.

Giảm được vấn nạn xe cộ thì lại gặp phải tệ nạn tham ô. Ôi đất nước Việtnam ơi ... đến bao giờ cho đến bao giờ mới sánh vai được với Thái lọ đây?
lão ma
08-10-09, 17:14
Bác Ma không biết cái gọi là "thuế tiêu thụ đặc biệt" đối với ô tô à?

Anh tuyền đi taxi chứ có ô tô đâu mà bít!
lão ma
08-10-09, 17:17
Đây là cách làm ngu nhất để dâng tiền cho cái bọn ăn ko ngồi rồi khác. Gọi là tham những trắng trợn. Mấy cái luật dở ng này vừa bị lôi ra chửi xong. Mà đã thế tiền chảy vào túi những thằng khác trong khi cơ sở hạ tầng đường sá cầu cống thì vẫn như ****
Giờ chả nhẽ cứ 4b ra đường thì hết công an giao thông trấn tiền, đến bọn ăn vạ rạch mặt làm tiền rồi giờ đến cả đóng tiền xây nhà xí cho quan như cái đạo luật trên nữa à. Bức xúc bỏ bà
Chưa kể xe máy. Mấy ông vùng sâu vùng xa sắm đc con Wave mà cũng đóng thế này hàng năm trong khi đường sá thì như cái đít chả nhẽ cũng vẫn nai lưng ra???

Đúng ồi. Đóng tiền xây toilett cho bọn cán bộ, cơ mà giảm được tệ nạn tắc xe kẹt đường - ô nhiễm cái đã. Sau đó sẽ thanh trừng bọn tham ô sau. Giải quyết từng cái một ..

Chạy nhiều chạy ít không sao. Cứ tính theo sổ đăng kí xe. Luật là phải nghiêm.
Ken_girl
08-10-09, 17:28
Đúng ồi. Đóng tiền xây toilett cho bọn cán bộ, cơ mà giảm được tệ nạn tắc xe kẹt đường - ô nhiễm cái đã. Sau đó sẽ thanh trừng bọn tham ô sau. Giải quyết từng cái một ..

Chạy nhiều chạy ít không sao. Cứ tính theo sổ đăng kí xe. Luật là phải nghiêm.

Vớ vẩn. Chỉ giỏi nói mồm
$_$ Tiềng đóng thuế cầu đường của dân bao lâu nay, vay vốn nước ngoài, nguồn viện trợ ODA với OOO rồi tiền thuế xe, thuế ng.... Kêu làm đường mà có thấy ra gì đâu? Ngay cả mấy cái hầm, cầu đường vẫn tiền nc ngoài nó rót vào. Giờ lại còn quẫy thêm tiền này nữa thì có mà loạn. Xời ơi. Ko có luật tử hình tham nhũng thì cũng chả làm gì đc nhau mà thanh trừng với thanh trì. Ôi dào! Chỉ khổ dân. Bao nhiêu thứ $_$
lão ma
08-10-09, 17:30
Đấy là ý anh nói nếu anh làm tủ lạnh thì sẽ phải làm như thế Ken ngẫn ạ!
DeLusty
08-10-09, 17:37
Đúng ồi. Đóng tiền xây toilett cho bọn cán bộ, cơ mà giảm được tệ nạn tắc xe kẹt đường - ô nhiễm cái đã. Sau đó sẽ thanh trừng bọn tham ô sau. Giải quyết từng cái một ..

Chạy nhiều chạy ít không sao. Cứ tính theo sổ đăng kí xe. Luật là phải nghiêm.


Lão Ma phò phạch kiểu này hơi nguợc đời. Nên thành trừng tham nhũng truớc, nếu hậu họan tham tiền này mà giải quyết đuợc triệt để thì muốn thực hiện bất cứ điều gì chỉ là chuyện dễ dàng.
Voi gầy
08-10-09, 17:44
Nếu ko có tham nhũng thì các loại tiền thuế và tiền đi xin của nước ngoài thừa sức làm nào là đường, nào là hầm, nào là metro, xe buýt cho nhân dân cần lao. Có tham nhũng thì gấp 10 lần tiền tình hình vẫn cứ như cũ.

Lão ma hâm rồi.
Ken_girl
08-10-09, 17:53
Đấy là ý anh nói nếu anh làm tủ lạnh thì sẽ phải làm như thế Ken ngẫn ạ!

Anh phải đóng đủ thứ thuế ở VN đi rồi thì mới thấy cáu cơ anh Ma ạ
Nc ngoài nó đóng nhiều thuế nhưng phúc lợi XH và nhiều thứ khác đc hưởng tốt. VN mình thì vừa trả tiền phục vụ mà vừa đc hưởng cái phục vụ như phân. Mà lại còn phải đi theo mà van nài nó làm cho mình.P/s:Về VN đi ăn phở chửi với cháo chửi đi thì biết
Mà em cũng chả hiểu sao vẫn có ng vác mặt ra mà ăn đc nhỉ. Chả hiểu ngon đến đâu mà nghe chửi chỉ muốn úp mịa cái bát vào mồm đang toé loe đấy. Em đang ăn mà bị nghe thế thì đảm bảo em đổ cơm đi còn hơn... Nhiều ng lạ. Ăn nhục thế mà cũng ăn?
August Rhapsody
08-10-09, 22:26
Ở các nước tư bản không có dân chủ, quy định luật lệ gì của nhà nước mà gặp phải chống đối của dân thì rất khó thực hiện. Đây lại là điểm thuận lợi ở một nước có dân chủ như VN, bên trên cứ thế áp xuống, dưới có kêu thì kêu cho nhau nghe mà thôi. Cách đơn giản nhất là bật đèn xanh cho bên xăng dầu kêu lỗ, rồi chờ thời điểm giá dầu trên thế giới tăng, cứ tăng giá xăng dầu trong nước lên gấp đôi. Đảm bảo số lượng xe máy, ô tô lưu hành trên đường giảm được 1/3 :24:
Hand
09-10-09, 00:24
P/s:Về VN đi ăn phở chửi với cháo chửi đi thì biết
Mà em cũng chả hiểu sao vẫn có ng vác mặt ra mà ăn đc nhỉ. Chả hiểu ngon đến đâu mà nghe chửi chỉ muốn úp mịa cái bát vào mồm đang toé loe đấy. Em đang ăn mà bị nghe thế thì đảm bảo em đổ cơm đi còn hơn... Nhiều ng lạ. Ăn nhục thế mà cũng ăn?

Cái này Ken nói chuẩn, tổ sư mấy cái hàng phở trên chỗ Bát Đàn, Bát Sứ gì đấy ĐM người ta mất tiền đi ăn chứ có đi xin đé o đâu mà chúng nó cứ như là mỗi nhà nó có phở ý, một lần mình có thằng ku em bảo dẫn đi ăn phở phố cổ xong rồi đông quá. Mình ngồi mãi đé o đc ăn giục nó nó còn nói láo mới điên chứ. Tức quá chửi lại cho chúng nó một trận rồi tớ cút thẳng luôn đé o bao giờ quay lại.

Nghĩ lại vẫn bực mình, mà không hiểu sao bọn nó vẫn ăn đc. Lại còn khen ngon nữa chứ, mình cũng chịu cái ý thức chai lỳ nhẫn nhịn ăn kít vào mồm của các bác nhà ta thôi.
Ken_girl
09-10-09, 01:36
Chân cong nên lưu ý khi tham gia giao thông. Tốt nhất là cưỡi trâu cưỡi ngựa, nếu không có điều kiện cưỡi súc vật thì cũng hạn chế cưỡi xe máy vì điều kiện đường xá chật chội đầu gối thò sang hai bên dễ va chạm với phương tiện khác gây tai nạn giao thông. Em Ken có 4b thì nên tận dụng 4b, bí quá thì sử dụng xe 3b (xe thương binh, xích lô, ba gác, xe lam...) chứ không nên dùng 2b gây tai nạn suốt ngày anh thấy thương lắm.

Vàng chua ngoa mỏ quạ thế này thì chắc vẫn còn lâu mới lấy đc vợ
Mới cả. Cứ cá trê này kia. Chứ chân như này mà cưỡi xe 2b thì ra đường lắm anh như Vàng cũng vẫn lác xệch. Khụ khụ khụ. Ở đó mà chê nhá. Nho xanh nho xanh

http://img340.imageshack.us/img340/3553/IMG408j.jpg
Bắc Thần
09-10-09, 01:54
Nhớ đừng có đi ra đường để bụi với nắng làm hư hết da nghen em. Anh lo quá. Ở VN hai cái đó tàn phá biết bao nhiêu là nhan sắc con người ta, mỗi lần nghĩ đến là trong lòng lại thấy như có ai lấy kim chích vào. Đó là chưa kể đi xe hai bánh bị té trầy xước sinh ra thẹo, nhìn không sang như dân đi xe hơi từ nhỏ.
thansammic21
09-10-09, 01:59
Nhớ đừng có đi ra đường để bụi với nắng làm hư hết da nghen em. Anh lo quá. Ở VN hai cái đó tàn phá biết bao nhiêu là nhan sắc con người ta, mỗi lần nghĩ đến là trong lòng lại thấy như có ai lấy kim chích vào. Đó là chưa kể đi xe hai bánh bị té trầy xước sinh ra thẹo, nhìn không sang như dân đi xe hơi từ nhỏ.

Anh Bắc biết Pỏng Pô là cái rì hok? 80% đàn bà con gái Việt Nam đại lục bị Pỏng Pô đới.

@Ken em, góc chụp tốt quá nhưng anh vẫn bảo lưu ý kiến, ước mơ của đời Ken là một lần được đứng nghiêm.
spartans
09-10-09, 02:24
Lúc trước Vàng nói em là Ken bé giờ phải đi chăn trâu em ko tin vì chăn trâu sẽ ko có thời gian lên mạng nhiều được.

Giờ thì em tin anh Vàng :D
Ken_girl
09-10-09, 02:25
Anh Bắc biết Pỏng Pô là cái rì hok? 80% đàn bà con gái Việt Nam đại lục bị Pỏng Pô đới.

@Ken em, góc chụp tốt quá nhưng anh vẫn bảo lưu ý kiến, ước mơ của đời Ken là một lần được đứng nghiêm.

Thật sự chả hiểu 1 lần đứng nghiêm là như nào?
Anh giải thích kĩ hơn giùm e được ko? Anh Mic
Kể cả những góc chụp ko tốt khác thì chân nó vẫn là chân đấy thôi. Cho nên em chỉ tự tin khi mặc váy
http://img101.imageshack.us/img101/4711/IMG411m.jpg
Ken_girl
09-10-09, 02:52
@ Anh Bắc: Số em nói thật là đáng nhẽ là sướng từ bé nhưng chả hiểu thế nào lại thành vất vả . Lớn lên da khô lại còn dị ứng. Sau đó còn ko biết cách mà giữ gìn da dẻ. Cho nên cái khổ nó tiết từ trong ra ngoài. Cũng khó. Nhất là như ở VN ta. Chẹp

Đang cao hứng. E tự sướng nốt quả chân này cái. Hố hố hố
http://img111.imageshack.us/img111/2505/img3135.jpg
DeLusty
09-10-09, 03:32
Ở các nước tư bản không có dân chủ, quy định luật lệ gì của nhà nước mà gặp phải chống đối của dân thì rất khó thực hiện. Đây lại là điểm thuận lợi ở một nước có dân chủ như VN, bên trên cứ thế áp xuống, dưới có kêu thì kêu cho nhau nghe mà thôi. Cách đơn giản nhất là bật đèn xanh cho bên xăng dầu kêu lỗ, rồi chờ thời điểm giá dầu trên thế giới tăng, cứ tăng giá xăng dầu trong nước lên gấp đôi. Đảm bảo số lượng xe máy, ô tô lưu hành trên đường giảm được 1/3 :24:


:4:Giải quyết nạn kẹt xe bằng cách của Rap có thể là cách hay nhất, ít ra là về lâu dài.

Tăng giá xăng cao ngất nguởng, tụi lái xe chở hàng tăng giá chuyên chở; kon buôn bán hàng tăng giá hàng hóa; nhân dân không đuợc đi xe máy vì tiết kiệm tiền mua thực phẩm giá cao, ...Tới 1 lúc nào đó nhân dân chịu hết nổi thì làm liều, biểu tình, khiếu nại lên trung uơng chẳng hạn. Tình hình xấu nhất là xảy ra bạo lọan, điều này cũng có thể đưa đến lật đổ đuợc chính quyền độc tài. Nói túm lại đây là í kiến rất khả thi, mình ủng hộ!
Ken_girl
09-10-09, 05:42
http://photos-b.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs215.snc1/8227_1043786152583_1763512978_84721_2615217_n.jpg
Vàng
09-10-09, 09:55
Anh Bắc biết Pỏng Pô là cái rì hok? 80% đàn bà con gái Việt Nam đại lục bị Pỏng Pô đới.


Đúng rồi. Em bật mí anh Bắc muốn check gái đại lục thì cứ vén váy tìm vết sẹo bỏng chỗ này là ra. Cô Nguyễn Hồng Nhung cũng thế thôi.


http://bshung.com.vn/icms/news/pics/sFN/DCP02093.JPG
thansammic21
09-10-09, 10:13
@Ken: theo anh đứng nghiêm được đúng tư thế, chân phải thẳng, thế nào là chân thẳng:

"tiêu chuẩn thế giới, chân thẳng là phải có 5 điểm chạm: Khi đứng trong tư thế 2 bàn chân khép vào nhau thì giữa hai đùi phải là đường kẻ chỉ, bắp chân, mắt cá chân, khớp ngón cái phải chạm nhau..."

Vậy em Ken có ước mơ đứng nghiêm không?

PS: anh chỉ biết em, không có quen.
Laozeza
09-10-09, 10:16
thế nào là chân thẳng:

"tiêu chuẩn thế giới, chân thẳng là phải có 5 điểm chạm: Khi đứng trong tư thế 2 bàn chân khép vào nhau thì giữa hai đùi phải là đường kẻ chỉ, bắp chân, mắt cá chân, khớp ngón cái phải chạm nhau..."


Anh thề với Míc là anh mà đứng nghiêm thì từ ngã ba xuống 2 gót chân chỉ có 1 điểm chạm và khít khìn khịt một đường thẳng.
thansammic21
09-10-09, 10:21
@Zê: phải như này chứ bác:

Anh thề với Ken là anh mà đứng nghiêm thì từ ngã ba xuống 2 gót chân chỉ có 1 điểm chạm và khít khìn khịt một đường thẳng. Em thấy có hoành(dài) hông?
Phương Thắm
09-10-09, 10:50
=)) đến chết! Một bố thì đang yêu em một bố thì đang tơ. =))
Mic để cho chân (Ken) được yên, oke?

Lại nói chuyện xe pháo, mệt quá. Tuần nay ngoài việc sáng sớm chở con trai đi học Chị không phải đụng đến xe, đi đâu cũng nài được xế đón. Không phải lái xe, nhưng ra đường nghe nhìn hít ngửi xe cô vẫn cảm thấy như bị tra tấn. Hôm kia đi đám cưới = taxi về = xe nhà, vẫn chả sướng hơn. Hồi nọ thằng Gấu nó kinh tởm vụ ngồi ô tô nhích từng cm trên đường công nhận đúng.

Nói chung là Chị buông rèm ở tịt trong nhà ba hôm nay rồi. Các bạn làm gì thì làm, mau mau lên cho nhân dân được nhờ. Khựa nó cấm xe máy ở 20 tp nhớn rồi, Thâm Quyến còn thẳng tay hủy xe máy nào dám bén mảng vài địa phận nó cơ. Bao giờ mình... bao giờ???
Hand
09-10-09, 10:55
Chân thẳng ló phải dư lày:

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2007/12/30/1199021831.img.jpg

http://img.photo.zing.vn/file_uploads/gallery/w642h/q42008/2009/05/15/01/32681242324894.jpg
Laozeza
09-10-09, 11:09
Thằng Hand post ảnh trên đã là sai dồi.

Míc hiểu vấn đề nhanh phết nhỉ.
Hand
09-10-09, 11:26
Xin lỗi anh Zê em pót ảnh đấy là sai cbn rồi. Cái này có được coi là chân thẳng không anh?

http://kienthuc.com.vn/news/images/stories/Lam-Dep/BiQuyetLamDep/2009-07/bai-tap-cho-tay-chan2.jpg

http://www.24h.com.vn/upload/news/2006-12-12/thao24h2006111410467685.jpg
Ken_girl
09-10-09, 11:43
Tưởng gì. Chân cong thì đi tất da chân màu tối xong đi boot cao nó che đậy được bao nhiêu phần.
Chả còn cong nữa. Đây là 1 ví dụ.

@Mic: Biết tức là chỉ nghe tin đồn. Đúng hoặc ko đúng thế thì miễn bàn. Vì có vài cái ko đúng :> he hehttp://IMG9.imageshack.us/IMG9/9154/picture030fe.jpg
Bắc Thần
09-10-09, 11:52
@ Anh Bắc: Số em nói thật là đáng nhẽ là sướng từ bé nhưng chả hiểu thế nào lại thành vất vả . Lớn lên da khô lại còn dị ứng. Sau đó còn ko biết cách mà giữ gìn da dẻ. Cho nên cái khổ nó tiết từ trong ra ngoài. Cũng khó. Nhất là như ở VN ta. Chẹp

Đang cao hứng. E tự sướng nốt quả chân này cái. Hố hố hố
http://img111.imageshack.us/img111/2505/img3135.jpg

Hình em có nhã ý tặng thì anh cám ơn. Còn lời chót lưỡi đầu môi xin gửi tặng lại Sói chứ cáo già như anh phải nghe bằng tai, sờ bằng tay mới tin.

Cái quần đùi ở đàng sau có chữ gì không em? Anh thấy ở ngoài khu Lion quần mấy em teen mặc có chữ Candy.
knife
09-10-09, 14:59
NHìn xinh phết. Nhưng đi xe đạp thì không biết nó to hơn không nhỉ?
lão ma
09-10-09, 15:09
Thật sự chả hiểu 1 lần đứng nghiêm là như nào?
Anh giải thích kĩ hơn giùm e được ko? Anh Mic
Kể cả những góc chụp ko tốt khác thì chân nó vẫn là chân đấy thôi. Cho nên em chỉ tự tin khi mặc váy
http://img101.imageshack.us/img101/4711/IMG411m.jpg

Ken gày quá em ạ. Chịu khó đi bơi - tập thể thao thêm. Gân chân xanh lét thế kia là không tốt cho sức khoẻ rồi!

thương

Lão ma
nhaphat
09-10-09, 16:27
Tưởng gì. Chân cong thì đi tất da chân màu tối xong đi boot cao nó che đậy được bao nhiêu phần.
Chả còn cong nữa. Đây là 1 ví dụ.

@Mic: Biết tức là chỉ nghe tin đồn. Đúng hoặc ko đúng thế thì miễn bàn. Vì có vài cái ko đúng :> he hehttp://IMG9.imageshack.us/IMG9/9154/picture030fe.jpg

Hôm nay mới để ý là kon Ken có cằm lúm đồng tiền, kiểu này về già giàu lắm đây!:D
Ken_girl
09-10-09, 22:09
Về già thì buồn quá. Lúc đấy răng yếu mắt mờ sinh lí kém nhan sắc tàn phai rồi thì có tiền cũng chả biết hưởng thụ cái gì đây trời
@ ANh Bắc; QUần em là short bò ko phải quần in chữ phía sau đâu. THế thì xiten quá. Em sắp 30 rồi.
Bắc Thần
09-10-09, 23:54
Hôm nay mới để ý là kon Ken có cằm lúm đồng tiền, kiểu này về già giàu lắm đây!:DCái đó gọi là đồng lúa, giời ạ.
Tổng Cóc
12-10-09, 00:40
Giảm thuế ô tô = Lào, tăng thuế xe máy, kiểu gì xe máy cũng giảm...