Phò là sao?

Phương Thắm
15-09-09, 00:15
Dear các bạn,

Gần đây, trên cái diễn đàn phò này, Chị hơi lạm dụng chữ "phò", có một số bạn hình như không hài lòng (khiếp mật thư mật thiếc rồi là sms cháy máy đt luôn í). Chị làm thớt này để nhờ các bạn giúp Chị xem, liệu các bạn và Chị có nhạy cảm chung với chữ "phò" giống nhau không.

Một khi đã có kết luận cuối cùng, nếu nhạy cảm chung của các bạn giống với nhạy cảm chung của Chị - về chữ "phò" - mà các bạn lại tỏ ra không bằng lòng cho Chị dùng nó, thì Chị sẽ hạn chế dùng. Còn nếu nhạy cảm chung của các bạn khác với của Chị - về chữ "phò" - thì tức là các bạn đã hiểu lầm Chị, do đó Chị vẫn tiếp tục thẩm du với (chữ) "phò".

Mong các bạn nhiệt tình tham gia trưng cầu.

Thơm in advance.
haichit
15-09-09, 08:00
Nếu ai gọi bạn Bia là "Phò" mà bạn không bực thì chứng tỏ dùng được rồi. Poll làm gì cho mệt. :D
sonata
15-09-09, 09:34
Trung Tướng nhà tớ gọi một thằng như thê này là Thằng Phò.

Bỗng dưng nhớ một thằng phò

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào. Mọi sự tức tối dẫn đến xóa bài ban ních sẽ bị liệt tội hủ hóa, tội nặng nhất trong số 4 trọng tội (Hủ Hóa, Tham Ô, Nghe Đài Địch, Chửi Bác) thời trung ương còn rạng ngời trên con đường quá độ xóa sổ chủ nghĩa phong kiến thối tha du nhập từ Phương Bắc.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn hôi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, *** mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

An_Hoàng_Trung_Tuong (http://vn.myblog.yahoo.com/an_hoang_trung_tuong/article?mid=94)
Phương Thắm
15-09-09, 11:31
Nếu ai gọi bạn Bia là "Phò" mà bạn không bực thì chứng tỏ dùng được rồi. Poll làm gì cho mệt. :D

Chít nói có lý. Nhưng hình như Chít hiểu sai mục đích của poll này.

Tâm sự tí cho thủng nhá!

Cái hồi có một con phò của TL viết truyện "phò linh trưởng" và vô số thằng phò con phò khác nhảy vào vỗ tay, quả thật Bia cũng bực. Nhưng từ đó, Bia bắt đầu dùng chữ "phò" cho những đứa khác và thấy chúng nó cũng có vẻ bực. Bia nghĩ, chúng nó bực thì mình bực làm đếu gì, mình phải khác chúng nó chứ! Thế là bây giờ Bia không bực nữa, vì Bia cứ gọi đứa khác là phò rồi đứng xem chúng nó bực là đủ vui vẻ rồi. :D

Làm cái poll này chẳng qua để giải tỏa cho những người bạn của Bia, các bạn mấy hôm nay kêu ca về việc Bia chửi bậy nhiều quá. Bia biết là mọi người không khó chịu, mà là mọi người lo lắng cho Bia, sợ Bia bị stress ảnh hưởng đến sức khỏe. Cho nên cái poll này là muốn mọi người hiểu cho đúng cái mood của Bia khi Bia văng "phò" loạn lên. Get it, boy?
Voi gầy
15-09-09, 11:36
Các bạn của Thắm chỉ lo Thắm bị thần kinh. Thắm sms trả lời chúng nó là Thắm ko bị là được rồi, cần gì phải lên đây làm một cái poll vô nghĩa và nói năng như bị thần kinh làm gì cho chúng nó lo thêm.
Phương Thắm
15-09-09, 11:43
Thần kinh vẫn tốt hơn là phò, Voi phò ạ.
Voi gầy
15-09-09, 11:49
Nếu chửi bới mà có thể chữa trị được bệnh thần kinh, thì người ta đã lập các Viện chửi thay vì viện tâm thần khắp trên đất nước Việt Nam, có khi Sất nhà mình thất nghiệp.