Quân đội Việt nam Sư đoàn 372, Quân khu 5 điều MB trực thăng cứu người tại Nước Mỹ.

quasar
09-09-09, 17:26
Giật cái tít chập cheng trong Diễn đàn chung xem phản ứng các bạn thế nào, đứa nào chửi anh là chửi chính nó nhé.
http://dantri.com.vn/c20/s20-349137/dieu-truc-thang-giai-cuu-18-nguoi-bi-ket-giua-song-lu.htm

Điều trực thăng giải cứu 18 người bị kẹt giữa sông lũ
Đến 9 giờ sáng nay, 9/9, 18 người dân bị kẹt giữa dòng sông Nước Mỹ thuộc địa phận làng Rô, xã Cà Dy, huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã được trực thăng cứu hộ của Sư đoàn 372, Quân khu 5 giải cứu an toàn.


Các lực lượng ứng cứu triển khai bên sông Nước MỹCó mặt tại hiện trường, ông Ch’rum Nhiên, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, cho biết từ lúc 19 giờ ngày 8/9, các lực lượng ứng cứu của địa phương tiếp cận khu vực để tìm cách cứu những nạn nhân, nhưng do trời tối, nước lũ dâng cao, chảy xiết nên việc ứng cứu không thành.“Đến khoảng 0 giờ sáng nay (9/9), lực lượng ứng cứu của Bộ đội Biên phòng Quảng Nam do đại tá Trần Vân, Tham mưu trưởng dẫn đầu, đến hiện trường và thả phao cứu sinh nhưng cũng không tiếp cận được. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân khu 5… cũng nhanh chóng vào cuộc. Trước tình huống khẩn cấp, Quân khu 5 đã điều động 1 máy bay trực thăng và ứng cứu thành công”, ông Ch'rum Nhiên kể.


Trực thăng Sư đoàn 372 bay ra sông Nước Mỹ ứng cứuNgay sau đó, ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, và thiếu tướng Lê Chiên, Phó Tư lệnh Quân khu 5 - trực tiếp chỉ huy ứng cứu tại sông Nước Mỹ, đã thăm hỏi sức khỏe, động viên những người vừa được cứu thoát giữa dòng sông lũ; đồng thời cảm ơn các lực lượng chức năng đã tham gia ứng cứu.


Trực thăng đưa các nạn nhân vào bờ

Những nạn nhân mắc kẹt giữa sông Nước Mỹ đều đến từ các tỉnh phía Bắc, đi đào đãi vàng trái phép, ẩn nấp trong rừng trốn tránh truy quét của các lực lượng địa phương. Mưa lớn, họ định qua sông nhưng do nước lũ lên nhanh quá nên bị mắc kẹt giữa sông từ ngày 6/9.


Đêm 8/9, thấy nước quá lớn và mỗi lúc càng lên cao, anh Trần Hợp (SN 1988, quê ở Xuân Trường, Nam Định) - người quen với các nạn nhân - đang đứng ở bờ bên này vội gọi điện cho cơ quan chức năng đến ứng cứu.
LIVE
09-09-09, 17:41
Xuống Hinton đi em, em gái xinh tươi, mặc kệ đời, kệ đảng, chúng mình cùng mật tông, mật mật tông tông í.