Tích cực hướng đối tượng

míp
17-06-05, 17:47
Người ta, thể nào cũng có ai đó, cái gì đó mà ghét, mà không ưa. Người chứ, có phải Phật đâu. Mà đã thù, ghét thì tất phải bỉ, phải cay nghiệt, độc ác, mỉa mai. Của đáng tội, những cái này nó lại có hiệu ứng ngược. Nó bứt rứt, nặng nề, u ám. Đây này, tim đập nhanh, môi mím mím, mắt hằn học, da căng căng, tay bóp chặt. Huyết áp tăng dồn dập, cả người run lên. Thế mà lại chẳng làm gì được. Lâu ngày nó vận vào, làm người ta trở nên độc mồm, ác khẩu, khó chịu. Rút cục ra đời ít người ưa và chỉ đánh bạn với những người cùng tính. Có muốn thế không ? Có lựa chọn được không ?

Có đấy. Chơi thử trò này nhé.

Bạn hãy nhắm mắt lại (ti hí chút còn đọc tiếp). Hít thở sâu, đều đặn. Bạn hãy nghĩ về người/vật/sự việc mà mình thù, ghét thậm tệ. Bạn thấy tim có đập nhanh hơn không. Tiếp tục hít sâu, thở đều. Giờ đố bạn nhé, đố bạn tìm được những điểm thú vị, tích cực, hay, đẹp về người/vật/sự việc đó. Khó quá phải không ? Có cái gì đó bên trong ép không muốn nghĩ như vậy. Lại hít sâu, thở đều tiếp.
Bạn đã thấy tim đập bình thường chưa ? Bạn đã giải đố được chưa ?
Bạn hãy viết ra đi. Nhớ là chỉ viết những điểm thú vị, tích cực, hay, đẹp, tốt thôi nhé.

Gợi ý: Hạn chế dùng những từ : Nhưng, mặc dù, nếu, điều kiện.

Đề mô này :
...hít sâu, thở đều.
....
Tô tô*, trông mày cũng béo tốt. Răng sắc nữa.

P.S: Trò chơi này dành cho tất cả mọi ngừoi, giai, gái mọi lứa tuổi. Đặc biệt thích hợp với những người có hơi nặng lời quá đâu đó trong dd, nhất là ở NTL xấu xí. Không cần thiết phải ghi tên rõ ràng ra, cứ xxx là được.
* Tô tô là một con chó đã từng đợp tôi 3 lần, căm thù tột độ.