Gái xấu người xấu nết và Cút khỏi diễn đàn - Bài học triết lý

Vàng
20-08-09, 21:48
Lâu rồi anh bỏ bễ trách nhiệm giáo chã Thăng Long, nay nhân tiện việc anh đang nghiên cứu tâm lý hiện tượng các nhà Dân chủ như bọn Thức Kim Trung Định đột nhiên nhận tội, lại tình cờ thấy post dưới đây của em Bia cằn nhằn về việc tại sao đã chấp nhận mình là gái vừa xấu người vừa xấu nết mà vẫn bị em Voi gầy đuổi cút khỏi diễn đàn, anh tranh thủ triết lý giáo chã tẹo.Chị thât không hiểu rốt cuộc là chúng mày muốn gì, 4` ạ? Muốn Chị cút khỏi diễn đànt thì có lý do chính đáng nào không?

Này nhé, gái Vàng ngày xưa bảo Chị là gái xấu, Chị nhận Chị là gái xấu.
Này nhé, gái Vảng rồi đến gái nút bấm BX và bầy đàn bảo Chị là linh trưởng, Chị cũng nhận Chị là linh trưởng.
Này nhé, con Voi gầy nó bảo Chị ăn kít bò, Chị cũng nhận là Chị ăn kít bò.
Vân vân...

Chị chiều chúng mày thế mà chúng mày còn lăn lộn đòi Chị cút là sao? TW thì đằng đe'o nào chẳng bảo kê cho chúng mày, tại sao còn phải sợ Chị đến nỗi muốn Chị cút?


Đọc đoạn post trên, rất dễ hiểu rằng mục đích của em Voi gầy (từ đây gọi tắt là chị Thiện) chửi em Bia (từ đây ta gọi tắt là chị Ác) là muốn Bia cút khỏi diễn đàn. Còn việc gọi Bia là gái xấu người xấu nết hay ninh chưởng này nọ chỉ là phương tiện.

Trước hết, chúng ta hãy cố tìm hiểu ý nghĩa của chữ “biện minh” được dùng trong lời phát biểu quen thuộc “mục đích biện minh phương tiện”. Sau đó chúng ta có thể xem xét vấn đề rằng có ổn hay không khi sử dụng bất kỳ phương tiện nào – tốt hay xấu – miễn là mục đích tốt đẹp.

Khi chúng ta nói rằng một điều gì đó “được biện minh”, chúng ta chỉ đơn giản muốn nói rằng điều đó đúng. Do đó, chẳng hạn, khi chúng ta nói rằng chị Thiện được biện minh khi chửi bới chị Ác là một đứa con gái vừa xấu người vừa xấu nết, là chúng ta đang thừa nhận rằng chị Thiện có quyền đặt ra một số chuẩn mực về gái Thăng Long nào đó và đòi hỏi gái Thăng Long của nó phải đáp ứng. Vì vậy, chị Thiện đúng trong việc đuổi chị Ác cút vì không đáp ứng tiêu chí.

Hoặc là, hãy lấy một ví dụ khác, nếu chị Ác nhất quyết không chịu cút khỏi Thăng Long vì chị ta khẳng định rằng không xấu người xấu nết, chúng ta có thể nói rằng Ác được biện minh. Lẽ phải thuộc về Ác. Nhưng nếu có một bằng chứng có xác nhận được trưng ra cho thấy rằng một vài bài viết hay bình luận nào đó trong số các bài viết hay bình luận của chị Ác ở diễn đàn đã chứng minh Ác là kẻ xấu người xấu nết cho dù chị Ác không tự nhận biết được, thì cả diễn đàn Thăng Long sẽ được biện minh trong việc đuổi chị Ác cút khỏi diễn đàn.

Vậy thì, không có gì trên trần gian này có thể biện minh cho một phương tiện ngoại trừ cái mục đích mà nó có ý định phục vụ. Một phương tiện có thể đúng chỉ trong mối quan hệ với một mục đích, và chỉ bằng cách phục vụ cho mục đích đó. Câu hỏi đầu tiên hỏi về một cái gì được đề xuất như là phương cách đạt đến bất kỳ mục tiêu nào luôn luôn là như vậy. Nó có hiệu quả không? Nếu được sử dụng, phương tiện này có đạt tới mục đích chúng ta có trong đầu không? Nếu không, chắc chắn không phải là phương tiện tốt để dùng. Nhưng mục đích mà một con người có trong đầu có thể là một cái gì sai trái một cách hiển nhiên ví dụ như là cái sự vừa xấu người vừa xấu nết luôn cần phải loại trừ. Với một mục đích như thế trong đầu óc, chị Thiện có thể quyết định rằng chị làm một vài việc gì đó sẽ giúp diễn đàn thành công trong việc xua đuổi cái xấu mà những việc khác không giúp được. Trong khi chị Thiện đúng, từ cái nhìn đơn thuần thực dụng, trong việc sử dụng những việc trước chứ không phải những việc sau, liệu Thiện có đúng về mặt đạo đức khi áp dụng bất kể biện pháp nào có thể phục vụ như là phương tiện cho mục đích của Thiện? Nếu không, chị Thiện không được biện minh về mặt đạo đức trong việc sử dụng những phương tiện như thế.

Điều này dẫn chúng ta đến thực chất của vấn đề. Bởi vì một mục đích xấu là mục đích mà chúng ta không được biện minh về mặt đạo đức khi tìm kiếm, chúng ta không được biện minh về mặt đạo đức khi áp dụng bất kỳ biện pháp nào hướng tới sự hoàn thành mục đích đó. Do vậy, không phương tiện nào có thể được biện minh – nghĩa là, đúng về mặt đạo đức - bởi một mục đích xấu.

Nhưng còn những mục đích tốt thì sao? Chúng ta luôn luôn được biện minh về mặt đạo đức trong khi làm việc để đạt những mục đích tốt. Thế thì, chúng ta có được biện minh về mặt đạo đức khi dùng bất kỳ phương tiện nào sẽ mang lại hiệu quả không? Câu trả lời cho câu hỏi này là Có một cách hiển nhiên; vì nếu mục đích thực sự tốt, và nếu phương tiện thực sự phục vụ cho mục đích mà không làm tiêu tan nó bằng bất kỳ cách nào, thì không thể có điều gì sai trái với phương tiện đó. Nó được biện minh bởi mục đích, và chúng ta được biện minh khi sử dụng nó.

Những người sửng sốt vì tuyên bố này như là em Mây, em Little Princess hay thậm chí em De Lusty đã không nhận thấy một điều: Nếu một hành vi tự thân nó xấu về mặt đạo đức, nó không thể thực sự phục vụ cho một mục đích tốt, dù nhìn bề ngoài nó có thể tỏ ra làm được điều đó. Những bọn tzv thường tìm cách giảm khinh cho việc sử dụng bạo lực treo nick hay gian trá xóa bài của họ bằng cách tỏ ra rằng sự bất công của họ đối với những cá nhân là vì sự tốt đẹp của diễn đàn và do đó, được biện minh. Nhưng bởi vì diễn đàn tốt đẹp đòi hỏi công bằng cho tất cả, nên một diễn đàn sử dụng những phương tiện bất công sẽ thủ tiêu mục đích mà nó giả vờ phục vụ. Bạn không thể dùng những phương tiện xấu cho một mục đích tốt, cũng như bạn không thể xây dựng một diễn đàn tốt từ những members xấu người xấu nết như chị Ác.

Chỉ khi nào chúng ta không nhìn thật kỹ vào vấn đề thì chúng mới có thể bị đánh lừa bởi lời phát biểu rằng mục đích biện minh cho phương tiện. Chúng ta không chịu hỏi mục đích trong ý định có thực sự tốt hay không, hoặc chúng ta không chịu thẩm tra cẩn thận xem phương tiện sẽ ảnh hưởng đến mục đích như thế nào. Điều này diễn ra thường xuyên nhất trong trò chơi chính trị diễn đàn, ở đó chỉ có một tiêu chí là một diễn đàn Hào Hoa Trí Tuệ Duyên Dáng và bất cứ cái gì đóng góp vào thành công đó đều được cho là được biện minh. Thành công có thể là tiêu chuẩn qua đó chúng ta đo lường tính thiết thực của phương tiện, nhưng thiết thực là một việc và sự biện minh đạo đức là một việc khác.
lão ma
20-08-09, 22:07
Vàng viết dài bỏ mịa thế này thí bố của chã cũng tẩn ngẩn tần ngần vì đ oé biết đâu mà sờ míl lị lần. Túm lại, theo tam đoạn luận ló sẽ như lày:

a. Tiên đề 1:

- Gái chân cong - đành hanh đỏ mỏ có nên tiếp tục chơi ở thò lò nữa không?

b. Tiên đề 2:

- Gái già ngẫn mà đanh đá cá cầy thì nói chung là không chơi được.

c. Kết luận:

- Thờ lờ không có chỗ cho linh trưởng dung thân!
Mây.....
20-08-09, 22:20
Trước tiên phải thừa nhận một điều, văn bản này của Vàng rất khá, có đầu có đuôi đâu ra đấy, chứng tỏ Vàng đã bỏ ra khá nhiều time và bã đậu.

Nhưng khi đọc nó, để hiểu ra cái mục đích sử dụng văn bản của Vàng, thì trước khi phát biểu cảm tưởng, Mây phải chửi Vàng phát đã, cái ĐCM Vàng.

Mây ko phải là cái đứa Vàng nhắc đến trên kia( có thể sau pot này của Mây, Vàng sẽ thêm tên Mây vào cái văn bản của Vàng, nhưng khi đó thì Mây đã chổng mông vào nó rồi).

Mây chửi Vàng vì thứ nhất, Vàng là đàn ông, mà cư xử ko khác gì một con đàn bà xấu tính, thù lâu nhớ dai.

Cái thứ 2 là cách Vàng lên giọng phân tích, rao giảng Thiện, Ác, Đạo Đức mả mịa gì đó. Diễn đàn tnxm chứ có phải nhà tu kín éo đâu, mà Vàng lên giọng thế, đạo đức cái éo gì ở đây, xin lỗi, nếu ở tnxm này, có 100 thằng/con rêu rao tôi là người đạo đức, thì ít nhất phải có đến 90 thằng/con đó là đạo đức giả, bởi một lẽ đơn giản, những người có đạo đức, tâm thiện, éo bao giờ người ta rêu rao thế, cũng éo bao giờ người ta đi phán xét đạo đức của người khác một cách trắng trợn bỉ ổi như Vàng.

Còn nữa, ở diễn đàn này, ai công nhận Voi là đại diện cho Thiện, Bia là đại diện cho Ác, hay chỉ có Vàng và một số rất ít những thằng/con tự quyết định, bỏ cái kiểu huyên thuyên vớ vẩn đấy đi.

Và điều cuối cùng, éo ai có quyền đuổi ai ở cái diễn đàn này đi cả, trừ admin, có thế thôi, nói ít hiểu nhiều.

Đàn ông thì nên cư xử cho nó ra dáng đàn ông, ko thì mặc mẹ váy vào rồi muốn nói gì thì nói.

Mà sao cứ phải khổ thế, sao cứ thích làm chó giữ tolet công cộng làm gì cho nó mệt ra.
GunZ
20-08-09, 22:25
Khổ thân Vàng, vật vã đến thế là cùng. Triết lý đe'o gì mà dài vật vã đến thương tâm như vậy!

Rốt cuộc thì không phải Sông Biển Hý Cần Sất Từ... có thể làm Vàng tổn thương và ám ảnh nhớ nhung đến như vậy.

Chuyện duyên tình này của Vàng và Bia thật là éo le và trân trối quá đi.

Mà câu Không chơi được thì cút là câu của Voi gầy dành cho Vàng đấy chứ :D.

PS. Ronin, anh thuê chú giải quyết gọn vụ này cho anh, thù lao thì kho tranh ảnh nick YM! đầy hòm thư của anh chú thích chọn thế nào tùy chú.

@Các bác: Ronin thực ra là đệ ruột của em nhưng quả thật là bây giờ đến em cũng ngại không quản được nữa rồi :D.
knowledgeriver
20-08-09, 22:30
Hehe. Thực ra anh rất hiểu ngầm ý mà Vàng chuyển tải đến trong vụ này. Toàn bộ cái dài dòng của Vàng chỉ tóm gọn ở chỗ tại sao lại lôi 4 thằng dân chủ kia vào với cái Bia nhà mình? Tại sao 4 thằng dân chủ kia nó sẵn sàng nhận tội, sám hối, ăn năn hối cải quay đầu về với chính nghĩa quốc gia mà Vàng lại không khuất phục nổi Bia?

Hỏi nghĩa là đã trả lời.

Anh đang bực mình vì cái trang xemtuong.net tự nhiên lại đơ đúng lúc anh đang xem lá số tử vi cho 1 gái. Thôi, đành đợi vài ngày nữa vậy. Anh đọc lại các bài cũ của ẻm để còn phán.
Ivan
20-08-09, 22:31
Vàng ơi cho anh xin lỗi nhé. Anh vừa đọc bao nhiêu chữ trong giấy rồi, giờ không đọc được chữ mày viết nhiều thế này đâu. Anh chờ xem diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch thôi.
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 22:43
Thế nào là THIỆN và thế nào là ÁC hử bác Vàng,

Khái niệm THIỆN - ÁC ngoài đời có khác trên 4' rum này không bác em?

em đã tiếp xúc với cả bác em và cả Bia rồi, hai con người rất thông minh và đa tài, sao không dung được nhau nhỉ...

hay có Khổng thì không có Du? mà đây có phải là tam quốc tam hùng gì đâu mà vất vả hao tổn nguyên khí vậy, cuộc sống được mấy ngày đâu

nói ít mong bác em hiểu nhiều, Hà Nội hiện tại bé con con như cái đít bát ấy mà!
Ivan
20-08-09, 22:52
hay có Khổng thì không có Du? mà đây có phải là tam quốc tam hùng gì đâu mà vất vả hao tổn nguyên khí vậy, cuộc sống được mấy ngày đâuỐi zồi ôi thôi anh lạy Bảy mù chữ à quên KTS Việt nam, mù chữ à quên KTS Việt nam thì nói chuyện kiểu mù chữ đi. Bày đặt chữ nghĩa nó éo le lắm í.
Mây.....
20-08-09, 22:53
Lượng chứ nhẩy, Bảy vào edit nhanh không nhà duy mỹ lại vặn vẹo cho uốn éo hết cả người ra kìa:D
nhancu
20-08-09, 22:56
Cái đống triết lý của bác Vàng em chịu chết, chả đọc nổi, vì đang tê tê, nhưng nhất trí em nhất trí 1 điều là gái mà xấu người xấu nết thì không thể nào dung được. Thông minh, đa tài là cái đe'o, gái chứ có phải giai đe'o đâu, nhở!
Hysteria
20-08-09, 22:59
Ý của y Khổng là Khổng Minh, cũng là tên gọi khác của Gia Cát Lượng, đâu có sai gì trầm trọng lắm.

Anh Bi treo thằng Vàng mặt bướm lên cho em. Tsb nó chứ, thời gian gần đây nó đã yên yên rồi lại bới thối ra mà ngửi.
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 23:00
anh nói câu này Van duy mỹ nghe nè

anh iu Van lắm đó na, đừng làm mất hình ảnh chong mắt anh na Van

ke ke ke
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 23:04
anh từ ngày biết đi làm đến giờ toàn bám bím gái để tiến thân, nên

với anh gái tài thông minh ... còn giá trị gấp đôi một thằng giai giỏi ngang cơ, chửa thèm

nói đến dạng giai như kặt nhưng lại ra vẻ ghen với gái

Bým muôn năm!
Mây.....
20-08-09, 23:04
Ý của y Khổng là Khổng Minh, cũng là tên gọi khác của Gia Cát Lượng, đâu có sai gì trầm trọng lắm.

Anh Bi treo thằng Vàng mặt bướm lên cho em. Tsb nó chứ, thời gian gần đây nó đã yên yên rồi lại bới thối ra mà ngửi.


Ừ nhỉ, đọc văn bản của Van Mây cũng bị nhầm theo Van đấy, lại cũng tưởng Bảy nhầm là Khổng Tử, chắc Van cũng nhầm vậy đúng ko Van.

@Bảy: Mây khoanh tay xin lỗi Bảy vì tội le te hóng hớt cầm đèn chạy trước máy bay nhá.

Tks Hit te ri nhắc bài.
jack13
20-08-09, 23:05
Vàng viết dài bỏ mịa thế này thí bố của chã cũng tẩn ngẩn tần ngần vì đ oé biết đâu mà sờ míl lị lần. Túm lại, theo tam đoạn luận ló sẽ như lày:

a. Tiên đề 1:

- Gái chân cong - đành hanh đỏ mỏ có nên tiếp tục chơi ở thò lò nữa không?

b. Tiên đề 2:

- Gái già ngẫn mà đanh đá cá cầy thì nói chung là không chơi được.

c. Kết luận:

- Thờ lờ không có chỗ cho linh trưởng dung thân!

Lão ma về học lại khái niệm tam đoạn luận mí cả tiên đề đi nhá!

Lịt mịa, thành viên cố cựu mà còn dốt một cách hồn nhiên hoang dã như thế, bảo sao diễn đàn bi giờ chả khác đe'o cái vườn bách thú. Bò nó có nghỉ được ngày cầy thì nó cũng đe'o thèm vào TL nhá!
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 23:08
Mây ơi, anh, anh ...

bým muôn năm!
Nostarwhere
20-08-09, 23:09
Thế zai mừh xấu cả người lẫn nết như Vàng thì làm sao đây Vàng ui? Có cút hok Vàng ui là Vàng ui?
nhancu
20-08-09, 23:13
Thôi xong, bác Vàng bị ném đá hội đồng rồi. Bác thông cảm, vụ này em không ném hôi thì thôi, chứ chả đỡ giúp bác được.

@Hýt, Nos: lâu ngày nhở, cứ ném mạnh tay vào. Anh đứng cổ vũ. :4:
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 23:14
Ý anh muốn nói đến Khổng Long cơ Hýt ạ,

Khổng Minh ăn nhằm gì với Tru Dzu, một ngón tay nó cũng dí chết tươi

:D
Ivan
20-08-09, 23:14
Ý của y Khổng là Khổng Minh, cũng là tên gọi khác của Gia Cát Lượng, đâu có sai gì trầm trọng lắm.

Anh Bi treo thằng Vàng mặt bướm lên cho em. Tsb nó chứ, thời gian gần đây nó đã yên yên rồi lại bới thối ra mà ngửi.

Hý thân mến, tất nhiên anh cũng không đi xa tới mức cho rằng KTS Bảy của chúng ta sánh Khổng Khâu với Chu Du. Nhưng cái điển "sinh Du hà sinh Lượng?" nó đã được dẫn trong dân gian bao đời nay nổi tiếng và phổ thông như một câu thơ. Mới cả Du với Lượng nó cũng có ý của nó, nếu mà là Khổng, thì người ta đã nói là Chu. Chẳng hạn như giờ anh làm một câu thơ, đẽo Hý:

Hý đã ùa vào lòng anh như cơn gió

Thế mà sau này đám hậu sinh trích dẫn mối tình nổi tiếng của anh và Hý, lại có thằng KTS mả mẹ nào đấy nó trích thành:

Hý đã ngồi vào lòng anh như cơn gió

Có khi chúng mình trên suối vàng lại chả hộc máu mà đầu thai thành chó gà bò lợn chứ chả đùa!
jack13
20-08-09, 23:19
hay có Khổng thì không có Du? mà đây có phải là tam quốc tam hùng gì đâu mà vất vả hao tổn nguyên khí vậy, cuộc sống được mấy ngày đâuNói tên thì phải đi với tên, họ thì phải đi với họ, thì nó mới cân xứng. Chú Bảy sính chữ đe'o phải lối, làm anh bần thần tự hỏi trời sinh ra anh sao lại sinh ra các chú. Nghĩ đoạn anh văng ba phát dắm.

Ps: Vừa bốt xong thì thấy chú Ivan nhanh nhẩu nói hộ anh.
Nostarwhere
20-08-09, 23:20
Đọc Van có thoang thoảng hương Đào. Hay Van sang topic dậy làm thơ thay Đào đứng lớp đê!
Vàng tuyên ngôn xong mất hút con mẹ hàng lươn nhở? Ở lại mừh trả lời thư của các fans chứ Vàng!
SDTIEN
20-08-09, 23:20
Cuộc chiến Vàng, Bia, Voi vốn đã lảm nhảm lắm lắm, mong các mem bờ đừng lảm nhảm theo mất time, mất cả tình râm mến râm......
Ronin
20-08-09, 23:23
Khổ thân Vàng, vật vã đến thế là cùng. Triết lý đe'o gì mà dài vật vã đến thương tâm như vậy!

Rốt cuộc thì không phải Sông Biển Hý Cần Sất Từ... có thể làm Vàng tổn thương và ám ảnh nhớ nhung đến như vậy.

Chuyện duyên tình này của Vàng và Bia thật là éo le và trân trối quá đi.

Mà câu Không chơi được thì cút là câu của Voi gầy dành cho Vàng đấy chứ :D.

PS. Ronin, anh thuê chú giải quyết gọn vụ này cho anh, thù lao thì kho tranh ảnh nick YM! đầy hòm thư của anh chú thích chọn thế nào tùy chú.

@Các bác: Ronin thực ra là đệ ruột của em nhưng quả thật là bây giờ đến em cũng ngại không quản được nữa rồi :D.

Tội nghiệp con chó vàng vàng vật vã được anh hóa kiếp, tưởng giờ nên người hóa ra biến thành con đĩ vàng, đến là thương tâm!

Rốt cuộc thì theo một số nguồn tin, anh biết con đĩ vàng này bị tổn thương là do đâu. Rất đơn giản, bản chất, ham muốn thầm kín của nó thì thích làm đĩ, nhưng lương tâm nó lại muốn làm một con đĩ trong sạch đẹp người đẹp nết, lại còn thích triết lý nữa chứ. Ôi dồi ôi thật là éo le quá đi! Nó tôn sùng đức mẹ đồng trinh maria BX hiền dịu như ma sơ mặc xilip inox, nên đối với nó maria BX như mẹ trẻ, như mẹ đẻ, thánh mẫu... tất cả gái còn lại trên thế giới đối với nó đều là linh trưởng, may ra trừ con voi les tịt vòi, chúng sinh ra là để dành cho nhau. Giai mặc váy, gái bým bò.

PS: Reno, anh thuê chú giải quyết gọn vụ này cho anh, thù lao thì chú thích chọn thế nào tùy chú. Cơm bò nướng gà nướng sườn nướng, hay gội đầu hút bùn, tùy! Con đĩ vàng này anh đé.o còn hứng hấp diêm, hấp nó chỉ tổ bửn trym anh.

@Các bạn và chúng mày: Reno thực ra là đệ ruột của anh nhưng quả thật là bây giờ đến anh cũng ngại đé.o quản được nữa rồi :D.
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 23:24
Râm mến râm là chiền thống của Thâng Lông@Cat

bác em muốn KEN, pm em, em mách cách cho

gọi là thủ đoạn, á nhầm, thủ thuận lôi kéo đồng minh

:D
nhancu
20-08-09, 23:30
Anh tưởng là Bảy đã thoát kiếp chã rồi, thế nào mà lại quay lại làm chã nhở? Chả lẽ con người không có cách nào thoát khỏi sự luân hồi hay sao? Cái này thì Tạo, bạn Van cũng bó tay rồi. Chả biết sư mật tông Nâu có thể giải thích cho anh cái này hay không?
Ông Hoàng Bảy
20-08-09, 23:32
CHÃ là một danh từ cao quí anh không bao giờ dám mơ tưởng được động tay vào,

anh thà làm một con bò có cá tính còn hơn làm một con người lươn lẹo, chú hiểu không.

anh thề

anh hứa

anh đảm bảo
jack13
20-08-09, 23:35
Đọc đoạn post trên, rất dễ hiểu rằng mục đích của em Voi gầy (từ đây gọi tắt là chị Thiện) chửi em Bia (từ đây ta gọi tắt là chị Ác) là muốn Bia cút khỏi diễn đàn. Còn việc gọi Bia là gái xấu người xấu nết hay ninh chưởng này nọ chỉ là phương tiện.

Trước hết, chúng ta hãy cố tìm hiểu ý nghĩa của chữ “biện minh” được dùng trong lời phát biểu quen thuộc “mục đích biện minh phương tiện”. Sau đó chúng ta có thể xem xét vấn đề rằng có ổn hay không khi sử dụng bất kỳ phương tiện nào – tốt hay xấu – miễn là mục đích tốt đẹp.

....

Bạn không thể dùng những phương tiện xấu cho một mục đích tốt, cũng như bạn không thể xây dựng một diễn đàn tốt từ những members xấu người xấu nết như chị Ác.

Chỉ khi nào chúng ta không nhìn thật kỹ vào vấn đề thì chúng mới có thể bị đánh lừa bởi lời phát biểu rằng mục đích biện minh cho phương tiện. Chúng ta không chịu hỏi mục đích trong ý định có thực sự tốt hay không, hoặc chúng ta không chịu thẩm tra cẩn thận xem phương tiện sẽ ảnh hưởng đến mục đích như thế nào. Điều này diễn ra thường xuyên nhất trong trò chơi chính trị diễn đàn, ở đó chỉ có một tiêu chí là một diễn đàn Hào Hoa Trí Tuệ Duyên Dáng và bất cứ cái gì đóng góp vào thành công đó đều được cho là được biện minh. Thành công có thể là tiêu chuẩn qua đó chúng ta đo lường tính thiết thực của phương tiện, nhưng thiết thực là một việc và sự biện minh đạo đức là một việc khác.

Vàng thế đe'o nào tàu hoả vào ga nói năng lảm nhảm đe'o tả. Anh đe'o ngờ ngờ hiệu ứng linh trưởng lại sâu sắc thế, ảnh hưởng cả đến đệ anh yêu mến. hic hic

Mà Vàng nó nói thế, theo anh hiểu là nó có ý chê Voi gầy đấy chứ nhỉ?
Ken_girl
20-08-09, 23:40
Em nghĩ anh Vàng em bị hiệu ứng Bướm khổng lồ ám ảnh như cái film gì hồi xưa ấy rồi cũng nên
nhancu
20-08-09, 23:45
Ngoài hiệu ứng linh trưởng, tnxm gần đây còn có các hiện tượng "lại chã", chã hóa,... cũng khá là nghiêm trọng. :4:
Thoithithoi
20-08-09, 23:59
@Cu: Anh rửa tay gác kiếm hồng tuyết rồi, mày nói anh lại ngứa nghề lên chém bỏ cha chúng nó. Năm nay anh chưa chém ai chăm lên chùa mày đừng khích nữa nhá!
@Hý: Kệ mợ cho thằng Nin nó giải quyết, ngày phúng Vàng không còn xa đâu em!
Phương Thắm
21-08-09, 00:24
Cả ngày hôm nay quần quật hẹn hò, ăn ăn uống uống liên toòng toọc, buôn dưa bét nhè, tinh thần sảng khoái vô cùng. Nói chung mùng 1 tháng 7 âm lịch - tháng xá tội vong nhân - như thế là đẹp. Đẹp đến nỗi đêm về trước khi đi ngủ vào TL lại thấy Vàng tỏ tình với mình... xúc động thế chứ lị! :">

Vàng ơi, Vàng biết ơn Chị giúp Vàng công khai giới tính thật của Vàng lắm phải không? Chị hiểu tâm sự của Vàng mà.

Yêu Vàng. Thơm Vàng.

Thơm tất cả các bạn. Chúc ngủ ngon!


P.S: Tộ xư, nu pa ga dzi!!!
lão ma
21-08-09, 01:42
Lão ma về học lại khái niệm tam đoạn luận mí cả tiên đề đi nhá!

Lịt mịa, thành viên cố cựu mà còn dốt một cách hồn nhiên hoang dã như thế, bảo sao diễn đàn bi giờ chả khác đe'o cái vườn bách thú. Bò nó có nghỉ được ngày cầy thì nó cũng đe'o thèm vào TL nhá!

Thằng rách chốn vợ vào đây chơi bời ví anh em thì trình bày tham luận cho ra môn ra khoai@Gaup xem nào chứ ai lại cứ chém gió nhát gừng thế em giai?
jack13
21-08-09, 10:18
Thứ nhứt, một tiên đề hay cái đe'o gì đề cũng không là một câu hỏi.

Thứ hai, một tam đoạn luận thì nó gồm một kết luận và hai tiền đề, chứ đe'o ai gọi là tiên đề. Tiên đề, như các tiên đề toán học, là thứ ta đe'o thể kiểm tra được tính đúng sai của nó, trong khi bất kể phát ngôn nào dùng cho tam đoạn luận hay nói chung là có tính chất logic thì đều phải có khả năng bị kiểm sai (hay kiểm đúng).

Thứ ba, kết luận của một tam đoạn luận phải chứa chủ từ và vị từ của hai tiền đề

Ví dụ:

Mỗi Thanglonger là một con bò rất là to lớn
Lão ma là một Thanglonger
Lão ma là một con bò rất là to lớn (kết luận)


Những cái này, anh học từ hồi đại học năm nhất cách đây cả chục năm mà vẫn nhớ như in. Nói chung, anh đe'o hiểu bằng con đường nào mà lão tốt nghiệp được ĐH vietnam. Hay lão còn chưa qua ĐH? Thế hoá ra anh mang tiếng o ép người cơ nhỡ à? Nhẽ nào lại thế!
jack13
21-08-09, 10:44
Thế nào, anh đang suy tư về một Vàng một Thờ lờ, xong chợt quay ra hỏi động cơ mí mục đích khác nhau như thế nào? Hay chỉ khác nhau ở tên gọi, như người ta thay vì nói mục đích gây án thì nói là động cơ gây án, thay vì nói động cơ làm từ thiện thì nói mục đích làm từ thiện? Bạn nào giảng giúp anh phát nhỉ!
Voi gầy
21-08-09, 11:10
Cùng một văn bản, nhưng khả năng đọc hiểu cho phép người và linh trưởng hiểu văn bản ở mức độ hoàn toàn khác nhau. Những cái kiểu như Thiện Ác, Voi đòi đuổi Thắm khỏi diễn đàn chẳng qua là hình thức, là phương tiện để nói lên ý chính, các bạn toàn săm soi phương tiện mà chả đọc được cái gì gọi là mục đích của văn bản người ta viết cả.

Voi là voi ko đòi đuổi Thắm, Voi chỉ thích thả thắm vào Hilton là cái chỗ xứng đáng với Thắm. Chuyện Vàng là một thằng mặc váy nên mới thế này thế nọ, hay Voi ko phải đại diện cho cái Thiện, là những tiểu tiết ko đáng bàn.

Cái ở đây là cái gì?

Người ta có nhiều cách đối xử với Thắm, với đồng bọn của Thắm. Về mục đích chị cực đoan, nhưng về phương tiện chị chọn lọc, và bằng cách nào đó chị tự filter ko dùng các cách như vận động hành lang, núp nick, chửi bới ngu dốt như đồng bọn Thắm đối với chị, để bằng mọi cách đạt được mục đích kia. Chị cũng ghét Thắm như Cat nhưng chị ko ra các thông điệp kiểu như phải treo nó lên vĩnh viễn, hay loại nó ra khỏi cộng đồng. Như các nhà đấu tranh dân chủ, chị nghĩ Thắm có quyền kêu gào, thể hiện thú tính của Thắm nhưng chị sẽ ko từ bỏ mục đích giáo dục Thắm cho đến khi chị nghĩ Thắm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh mà chị đặt ra.

Chị nghĩ đó là cái mà Vàng đang vận động ở đây. Chúng ta ko dùng mọi phương tiện để đạt mục đích, dù mục đích tốt đi nữa (Chưa kể là các bạn ấy ko có quyền gì đòi chị và các bạn phải tốt, chị và các bạn chị chỉ làm những cái mà bản thân thấy đúng, thấy cần, chả cần nhân danh cái đ' gì). Chúng ta phải tự sàng lọc và áp dụng phương tiện phù hợp với mức tối thiểu đạo đức mà chúng ta đặt ra cho mình. Phải đàng hoàng như khi đi đấu tranh cho dân chủ. Đại loại thế.

Những buộc tội tối tăm của Thắm và đồng bọn đối với Vàng, nói chung là vô nghĩa.
Phương Thắm
21-08-09, 11:17
Người ta có nhiều cách đối xử với Thắm, với đồng bọn của Thắm.

chị sẽ ko từ bỏ mục đích giáo dục Thắm cho đến khi chị nghĩ Thắm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh mà chị đặt ra.


Con Mít đồng bọn của Voi 4` đâu? Mày vẫn chưa trả lời Chị Thắm mày đâu đấy nhé. Chị hỏi lại:

Thế rốt cuộc Voi 4` và Cat 4` là những con đĩ nào mà đòi nói chuyện tiêu chuẩn vệ sinh với đòi người khác cút?
Voi gầy
21-08-09, 11:20
Chị nói chuyện với nhân loại tiến bộ chứ ko nói chuyện với Thắm về vệ sinh. Cho nên Thắm đừng cà khịa với chị mà làm gì, phiền quá.
Phương Thắm
21-08-09, 11:23
Mày đang nói chuyện với người hay chó, Chị quan tâm làm đe'o.

Cái Chị quan tâm là: Mày là loại đĩ điếm nào mà băn khoăn chuyện tiêu chuẩn vệ sinh đến thế?
Voi gầy
21-08-09, 11:25
Thắm nên quan tâm đến việc tìm thằng nào để hiếp. Phải tìm được đã, rồi mới nghĩ đến chuyện vệ sinh. Phải có trình tự chứ.
Phương Thắm
21-08-09, 11:28
Chị thấy Voi gầy vật vã thế này, thật Chị đi không đành, lại phải có đôi lời.

Voi gầy ạ, loại đĩ điếm thì thường băn khoăn vấn đề tiêu chuẩn vệ sinh của nó, rồi cứ ẩn ức đến nỗi thấy gái khác là đòi phải vệ sinh đúng kiểu đĩ điếm như nó. Chị bị nhiều đĩ điếm GATO quấy rối, nên Chị biết, và Chị hiểu rất rõ tâm lý của Voi gầy. Bây giờ Chị quyết định thông cảm với Voi gầy, Chị thương và không chấp Voi gầy nữa.

Nhưng mà Voi gầy ạ, Chị nói thật là dù mày có lăn lộn khóc lóc ăn vạ trên TL này thế nào đi nữa, Chị nhất quyết không vệ sinh theo tiêu chuẩn của một con đĩ như mày.
lluvia
21-08-09, 11:30
nhưng chị sẽ ko từ bỏ mục đích giáo dục Thắm cho đến khi chị nghĩ Thắm đạt tiêu chuẩn về vệ sinh mà chị đặt ra.
.

Anh nghĩ ca này khó Voi ạ. Chó, mèo nhà anh dạy 2 ngày là biết ỉa đái đúng chỗ, đâu ra đấy. Linh trưởng thì phải cần thời gian và quan trọng là phải có một phương pháp giáo dục riêng. Vấn đề phương pháp. Anh chỉ đạo thế, Vàng vào soạn giáo án chi tiết "phương pháp giáo dục linh trưởng" đê, có gì anh và nhân loại tiến bộ sẽ bổ sung.
Voi gầy
21-08-09, 11:32
Thắm ko cần nói đi nói lại những câu Thắm đã nói cả trăm lần trên này, vì những thứ Thắm nói, hầu như ko có ai quan tâm.

Chị ko cần Thắm thương hay ko chấp chị. Thắm đừng giữ l'n cho chúa. Thắm có giữ, thì giữ cho bản thân Thắm ấy. Cám ơn Thắm.
Mây.....
21-08-09, 11:38
Voi ơi, nếu Voi đọc toàn bộ từ đầu cái thớt này, Voi có thấy ai ủng hộ Vàng ko, ngoài Voi, và như thế, thì có nghĩa tất cả những nick đã pot trong thớt này, là đồng bọn của Thắm???

Nói lại thấy nhớ lại cái văn bản của Vàng, lại phải chửi phát nữa, DCM thằng Vàng.

@Lu: Lu xê ra nhá, khi các gái đang nói chiện với nhau, Lu đánh võng topic hơi ác đấy, Mây theo muốn hụt hơi:D
Phương Thắm
21-08-09, 11:38
Với bông, gái mà đe'o có duyên được như bông thì thành ra gái vô duyên hết.

Tương tự, với Voi 4` và đồng bọn, gái mà đe'o giữ lờ như kiểu Voi gầy giữ lờ cho bản thân thì thành ra gái giữ lờ cho Chúa hết.

Lời Thắm nói đe'o ai quan tâm, nhưng mà lời Voi gầy thì cả cái TL này quan tâm. Thẩm du đến thế thì cứ gọi là Thượng Thừa!

Thôi linh trưởng đi, cho người tiến hóa thành đĩ điếm.
SDTIEN
21-08-09, 11:39
Râm mến râm là chiền thống của Thâng Lông@Cat

bác em muốn KEN, pm em, em mách cách cho

gọi là thủ đoạn, á nhầm, thủ thuận lôi kéo đồng minh

:D

Ông Bảy nờ, giai mà thèm gái thì tự tìm cách mà dụ, dụ ko được thì tự tìm đường mà hăm doạ, hăm doạ ko xong thì tự tìm kế mà cưỡng.... Thế mới máu, chứ phải nhờ myfriend bày thuật thì còn hứng thú mịe rì nữa.... Dù sao cũng thanks ông Bảy.
Sr.... KEN nếu KEN...
Hôm nọ đang lang thang ở Thờ lờ, lỡ nốc 1 ly Rhum mà ko có sẵn ken để chữa cháy nên đánh cbn nó thèm Ken vào trạng thái, dzậy thôi.
Tê tê say say
21-08-09, 11:41
Thế nào, anh đang suy tư về một Vàng một Thờ lờ, xong chợt quay ra hỏi động cơ mí mục đích khác nhau như thế nào? Hay chỉ khác nhau ở tên gọi, như người ta thay vì nói mục đích gây án thì nói là động cơ gây án, thay vì nói động cơ làm từ thiện thì nói mục đích làm từ thiện? Bạn nào giảng giúp anh phát nhỉ!

Trả lời đáp án:


Mỗi Thanglonger là một con bò rất là to lớn
Jack13 là một Thanglonger
Jack13 là một con bò rất là to lớn (kết luận)
Mây.....
21-08-09, 11:43
:24:

(Mây cười cái đáp án của anh Tê).
Ronin
21-08-09, 11:44
Con voi les tịt vòi lại vào cứu net cái vàng à? Quá muộn rồi em ơi, đi cứu chính uỷ coi chừng lại bị địch bắt, rồi hiếp, lại khổ thân. Có lợn mà chửa có khôn!
Voi gầy
21-08-09, 11:47
Trong các bạn của Thắm, Voi có cảm tình với cả Mây nhất. Chuyện Mây ko thích Vàng cũng ko ảnh hưởng nhiều đến tình cảm của đôi ta, Mây ạ. Mà cũng ko ảnh hưởng nhiều đến việc Voi đồng ý với Vàng.

Các bạn chưa đồng ý với Vàng vì các bạn ấy chưa hiểu Vàng nói gì, hoặc ko nói gì đơn giản chỉ là vì cũng chưa có ý gì tươi mới để bổ sung. Còn các bạn của Thắm ý kiến hơi nhiều, là vì nghĩ rằng những chuyện đó ít nhiều có động chạm đến bản thân họ.

Mây ko nên chú ý quá đến tiểu tiết. Với lại lên này cũng phải đùa vui, đừng có cơ bắp quá. Như Thắm, thì lại thành tay to hết.
Voi gầy
21-08-09, 11:48
Thôi linh trưởng đi, cho người tiến hóa thành đĩ điếm.

Chừng nào thì linh trưởng đi thật? Nói mãi ko thấy giữ lời.
Voi gầy
21-08-09, 11:51
Thế nào, anh đang suy tư về một Vàng một Thờ lờ, xong chợt quay ra hỏi động cơ mí mục đích khác nhau như thế nào? Hay chỉ khác nhau ở tên gọi, như người ta thay vì nói mục đích gây án thì nói là động cơ gây án, thay vì nói động cơ làm từ thiện thì nói mục đích làm từ thiện? Bạn nào giảng giúp anh phát nhỉ!

Dốt quá thể. Động cơ là điểm bắt đầu, mục đích là điểm cuối mà người ta nhắm tới.
Ronin
21-08-09, 12:00
Con voi les tiệt vòi phốp pháp là sự bù trừ tiệt vời cho nữ tính yếu đuối mong manh của cái vàng, chúng được gắn bó với nhau bởi chất keo là cùng một lòng căm hận vô bờ bến đối với loài linh trưởng, tổ tiên của chúng, vì đã đẻ ra chúng với những tâm hồn quái thai dị dạng như ngày hôm nay.
Phương Thắm
21-08-09, 12:00
À đấy, 3 bốt liền. Tiêu chuẩn vệ sinh của Voi 4` thế nào mà học cái bệnh đái dắt của Chị nhanh thế nhỉ?

Bác sĩ khám lìn Mecado chắc chiên nghiệp nên nhìn ra ngày hôm nay từ sớm và đã kịp giật nước mấy thread, lấp mịa nó bao bằng chứng chứng tỏ liệu pháp của Chị là có hiệu quả đối với Voi gầy. Các bạn nên thấy Chị điều trị Voi 4` rất hiệu quả kể từ lúc chính thức nhận chữa chạy cho ca này.


Chừng nào thì linh trưởng đi thật? Nói mãi ko thấy giữ lời.

Chị mừng quá, chẳng nói thêm được nữa.

Thôi Voi gầy cứ thoải mái gọi Chị linh trưởng, để người khác thấy Voi gầy khao khát được đặt niềm tin vào một con linh trưởng như thế nào. Hội chứng thần tượng sịp đỏ à quên sụp đổ @Ronin công nhận rất thú vị.
Voi gầy
21-08-09, 12:06
Coi như chị sợ mày đi Ronin, mày cút đi chỗ khác đừng dây vào chị được không? Ai thì cũng sợ cái thể loại đầu trâu mặt ngựa, đầu trộm đuôi cướp, mày ko cần đi đâu cũng diễu võ giương oai nữa đi.

Tâm hồn của bọn chị quái thai dị dạng thì đấy là vấn đề của nhân loại tiến bộ, chưa đến lượt linh trưởng lên tiếng.

3 post của chị là về 3 vấn đề khác nhau, nói với 3 đối tượng khác nhau. Ko thể đánh giá 3 post đấy như hàng ngàn post lặp đi lặp lại chỉ một nội dung như Thắm được. Mà Thắm chừng nào đi, đừng có đánh trống lảng.
Mây.....
21-08-09, 12:13
Thắm đi là đi ăn cơm trưa Voi ạ, chứ Voi đừng hi vọng Thắm đi khỏi cái TL ngọa bò tàng lợn này:D

Con Thắm nó ko nỡ làm Voi thất vọng, nên Mây nói giùm nó.

Thôi Voi đi ăn trưa đi, 12h rồi đấy, mệt mỏi thì cũng ráng ăn nhiều nha, ko ăn được thì uống sữa, phải xác định là ăn cho em bé, ko phải cho mình (nói thật lòng đấy chứ ko mỉa móc gì đâu).
Ronin
21-08-09, 12:18
Coi như chị sợ mày đi Ronin, mày cút đi chỗ khác đừng dây vào chị được không? Ai thì cũng sợ cái thể loại đầu trâu mặt ngựa, đầu trộm đuôi cướp, mày ko cần đi đâu cũng diễu võ giương oai nữa đi.

Tâm hồn của bọn chị quái thai dị dạng thì đấy là vấn đề của nhân loại tiến bộ, chưa đến lượt linh trưởng lên tiếng.

3 post của chị là về 3 vấn đề khác nhau, nói với 3 đối tượng khác nhau. Ko thể đánh giá 3 post đấy như hàng ngàn post lặp đi lặp lại chỉ một nội dung như Thắm được. Mà Thắm chừng nào đi, đừng có đánh trống lảng.

Lại giở giọng cút à voi tịt vòi? Sao phải cút? Anh cứ thấy voi tịt vòi đi tiêm nọc ở đâu là anh sẽ đến bạo dâm voi, vì anh biết voi nghiện cảm giác bị hiếp, bị sỉ nhục. Tất nhiên là voi sẽ không biết nhục, chỉ thèm khát cảm giác ấy thôi.

Nào, voi tiếp tục há mồm ra nào!
Voi gầy
21-08-09, 12:55
Dm cái thằng chó Ronin, chị đã bảo mày về fukc con mẹ mày đi. Chị cầu trời con Thắm nó hiếp mày chết.

Hóa ra là Thắm chỉ đi ăn cơm trưa.
Ronin
21-08-09, 13:00
Dm cái thằng chó Ronin, chị đã bảo mày về fukc con mẹ mày đi. Chị cầu trời con Thắm nó hiếp mày chết.

Hóa ra là Thắm chỉ đi ăn cơm trưa.

Voi tịt vòi cầu trời chiện gì không cầu, lại cầu con thắm nó hiếp anh, em vẫn chửa có tí khôn nào, em nghe chửa.
Thoithithoi
21-08-09, 13:03
@Nin: em Pa nhờ anh chuyển cho chú ít hàng dùng dần
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/f/fd/Daggers.jpg/800px-Daggers.jpg
em tên bông
21-08-09, 13:06
Với bông, gái mà đe'o có duyên được như bông thì thành ra gái vô duyên hết.


Lúc trước bông chỉ chê có Little Princess và Mây là hai ả vô duyên thôi. Nhưng mà ngày qua ngày, mỗi người theo cách của mình, hai thị đã dần dần chứng minh là bông sai rồi mà. Có khi em phải đổi nick thành bonsai. Hí hí.
Phương Thắm
21-08-09, 13:42
Chị vừa ăn trưa xong, nước rau muống luộc dầm sấu ngon khó tả. Giờ Chị vào nhắn bông.

Bông cứ tha hồ dìm hàng gái khác cho đã đời, rồi đợi Chị cho vài bài thì lại lươn lẹo thế kia, duyên quá cơ!

Nhưng Chị chưa học tập bông được. Hôm nay Chị bảo bông là gái duyên, đe'o có chuyện ngày mai Chị lại bảo bông chứng minh được là Chị sai rồi. Cũng như hôm nay Chị gọi Voi gầy là đĩ, thì chẳng có chuyện ngày mai Chị lại bảo là Voi gầy đã dần dần chứng minh là Chị sai rồi (xem nó bảo thằng khác về fukc mẹ thì biết). Chị còn mải học Cat 4` nói chuyện tư cách, nên chưa có kế hoạch học làm gái duyên kiểu bông.

Giờ Chị đi sửa chữ ký. Nếp sống văn minh của linh trưởng và gái xấu, đe'o phải là "để yên cho gái duyên làm hàng" mà phải là "giúp đỡ gái duyên làm hàng".
Ronin
21-08-09, 14:28
@Nin: em Pa nhờ anh chuyển cho chú ít hàng dùng dần
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/f/fd/Daggers.jpg/800px-Daggers.jpg

Cám ơn iem pa, nhưng anh không xài dao, súng của anh vẫn ngon.
jack13
21-08-09, 15:05
Dốt quá thể. Động cơ là điểm bắt đầu, mục đích là điểm cuối mà người ta nhắm tới.

Anh chưa nhận mình là dốt được, Voi gầy à. Ví dụ thế này nhé, một thằng giết người cướp của bị kết luận có động cơ gây án là thiếu xiền hay mục đích gây án là nhằm có nhiều xiền, nghe thì có vẻ khác nhau đấy, nhưng vấn đề chốt lại vẫn cứ là xiền. Nói động cơ tức là bao hàm cả mục đích, cũng như nói mục đích là bao hàm động cơ rồi, như hai mặt của một đồng xu. Làm đe'o có đồng xu nào có nhõn một mặt.

Anh suy nghĩ sâu xa lắm. Gái như Voi gầy làm sao theo nổi.
em tên bông
21-08-09, 15:15
Thế nhưng mà xe không chạy theo đường thẳng nên đẩy theo hướng đấy mà nơi đến nó lại lệch mịa đích thì sao hở em giai 13?

Lỗi tại người đẩy, người kéo, tại cái bánh xe hay tại con đường?
jack13
21-08-09, 15:28
Động cơ hay mục đích thì đều dẫn tới hành động cả thôi. Hành động như thế nào lại là chiện thực hành. Anh đang đề cập về mặt lý thuyết cơ mà.

Bàn đến đường chym bay hay bým bay, tại anh ẩy hay Bông kéo thì lạc đề rồi, ngẫn à!
em tên bông
21-08-09, 16:30
Em Jack: Vâng, chị Bông lạc để rồi, nhưng khoan gọi chị là ngẫn đã. Để từ từ chị tính.


Vàng hỏi rằng mục đích có biện minh cho phương tiện không. Em thưa là hầu như không bao giờ.

1
Trong lúc đấu tranh người ta hay thường in mục đích lên băng rôn làm khẩu hiệu để hỗ trợ cho cuộc chiến đấu. Lúc đó mục đích quay ngược đầu, trở thành phương tiện cho phương tiện, và phương tiện trở thành mục đích của chính nó (an end in itself). Khi đó, nó dễ trở thành mù quáng và tệ hại.

2
Quỳnh Hoa muốn dùng cái Xấu để đánh cái Xấu. Nếu cái Xấu của QH không vượt trội hơn cái Xấu mà QH muốn đánh, thì QH sẽ thua. Điều này đã xảy ra. Nếu QH có thể xấu hơn đối thủ, thì QH sẽ thắng. Nhưng lúc đó, đâu phải là QH đáng yêu ngày nào thắng đâu, mà là một QH rất xấu. Diễn đàn lúc đó đã thay một cái Xấu bằng một cái Xấu lớn hơn.

Điều này em học của một hải đăng trong diễn đàn này, hải đăng này học của một đại hải đăng ở ngoài đời. Em chỉ là đứa chép lại.
Đêm
21-08-09, 17:22
Băng rôn không hỗ trợ cuộc chiến đấu mà hỗ trợ cho tinh thần của kẻ tham gia chiến đấu hoặc làm nản lòng kẻ đối diện. Sử dụng cảm quan nhìn nhận thì lại tưởng băng rôn là phương tiện đó là sai lầm.

Mục đích sai lầm thì nó đã tự khắc sai lầm khi mới được hình thành và xác định chứ không hẳn là vì nó thành phương tiện @bông mới sai lầm.

Kẻ thủ ác không thể biện minh rằng mình vô tội vì con dao vô tội.
Mây.....
21-08-09, 17:33
Kẻ thủ ác không thể biện minh rằng mình vô tội vì con dao vô tội.


Đúng, trọng chứng hơn trọng cung.
6642
21-08-09, 17:39
Cháu vô tội, văn bản vô tội, C3T dùng văn bản vô tội giết người vô tội, tội lứm. Cháu đọc xong gần ngắt ngoải rầu. Cháu thík mí con dao.
Mây.....
21-08-09, 17:44
Cháu thích đi bằng loại gì, dao hay súng, thím giúp:D
Ông Hoàng Bảy
21-08-09, 17:51
anh lấy được giờ bay của Ti béo rồi đấy,

gái nào ở đây muốn úp sọt Ti béo pm anh

hay là thịt hết gái Sài gòn ở Hà Nội trong hai ngày T7 và CN à Ronin!
lão ma
21-08-09, 17:52
Bàn về động cơ aka mụch đích chỉ là những tình huống cụ thể mà người ta dùng để lý giải hoặc biện minh cho hành động của mình. Trong tranh luận, A thắng B, không có nghĩa là A thắng C. Nếu C thắng A thì biện minh A thắng B sai (C nghiễm nhiên trở thành đúng).

Băng rôn chỉ là phương tiện cho cứu cánh. Nếu mụch tiêu tốt mà chọn phương tiện - băng rôn sai thì cái đích sẽ không đạt được. Khi đó mục tiêu và cứu cánh trở nên vô ích.

Tương tự, mục tiêu của ku Tiến Trung LCD và đồng bọn cũng rứa vì đã chọn sai đường đi nước bước của họ!
6642
21-08-09, 17:53
Cháu thík đi bằng một cái kít. :D
Voi gầy
21-08-09, 18:04
Bảy làm phòng vé Vietnam Airlines hả em?
Ông Hoàng Bảy
21-08-09, 18:05
Ti béo muốn book vé bay chuyến mấy giờ để anh báo Ronin nó đón ở Hà Nội?
Mây.....
21-08-09, 18:06
Cháu thík đi bằng một cái kít. :D


Được dồi, thím hứa cháu sẽ được như ý, sáng sớm mai nhé, thím sẽ nhớ không đánh răng.

Chết ngạt là cái chết êm ái phết đấy, Sit ạ:D
Voi gầy
21-08-09, 18:08
Bảy ko tự đi đón chị được hay sao mà cứ phải đẩy cho gái với thằng Ronin thế?

Mai đi mà tối nay book vé à? Bảy có bao giờ đi máy bay không?
Ông Hoàng Bảy
21-08-09, 18:09
Dear Mây

Hãy giành cái hôn mặn mòi đó cho Ti béo với tất cả tình thương mến thương đứa con niu nạc trở về với đất mẹ giang tay đón con vào nòng

Amen!
Voi gầy
21-08-09, 18:11
Trước giờ chị đi HN chắc được chục lần là cùng. Lưu lạc cái con khỉ.
Ông Hoàng Bảy
21-08-09, 18:12
Ti béo có dám để anh ra đón không chứ?

chưa, thề luôn là anh chưa đi máy bay lần nào, anh chỉ bay trong quán kala kule với gái thôi
Voi gầy
21-08-09, 18:16
Chắc mình phải kêu TW đi xe bọc thép ra bảo vệ mình quá...
Mây.....
21-08-09, 18:16
Á à, Voi gày về HN à, quả này thì chạy đâu cho thoát, sẽ túm Voi ngay từ sân bay Nội Bài, xử lí ngay tại chỗ, hà hà. :gun2:

Các bạn xung phong, sân bay Nội Bài tiến, ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, ai ko có súng có gươm thì cào cấu cắn xé:D:D:D

Nhưng mà Voi gày xuống sân bây lúc mí giờ hả Bảy, mà thông tin có chắc ko?
Ông Hoàng Bảy
21-08-09, 18:18
Nếu Ti béo không để anh ra đón thì có một nhời anh muốn dặn Ti béo trước lúc nàng đi xa (nhà vài ngày)nè

ra Hà Nội đi ăn đâu đó chớ chửi mắng bồi bàn, kẻo chúng nó lại tặng thêm cho em một (bãi đơm huyền chả hạn) vào bát phở trước khi nó múc phở cho em

vào quán cafe chúng nó không tự mang nước lọc cho em đâu, muốn có thếm hãy nói với nụ cười trên môi Cho em xin ly nước lọc nữa

đại khái thế

thế nha cưng, anh đi bay đây. Cho anh xoa cục cưng của em cái nha. ha ha ha
Mây.....
21-08-09, 18:20
Ừ, Voi gày đi ăn đi uống đừng nhăn nhó nhé, muốn chê gì thì lúc tính tiền hãy chê, ko chúng nó nhổ nước bọt vào đồ ăn đồ uống của mình đấy.
Ông Hoàng Bảy
21-08-09, 18:21
Thông tin của anh do em Sất bên tủng cục 2 cung cấp, nhầm nàm xao

thôi, anh đi cái đã
Voi gầy
21-08-09, 18:25
Cảm ơn Mây, mình sẽ hết sức thận trọng. Thực là nguy hiểm quá sức.
Ronin
21-08-09, 19:50
Mây hơi nhầm, riêng voi tịt vòi thì có khi nó lại nghiện cảm giác người ta nhổ nước bọt vào nó ấy chứ. Anh sẽ cử thằng đệ Reno chăm sóc con voi tịt vòi này, nó đang rảnh.
Ken_girl
21-08-09, 20:08
Mai đi mà tối nay book vé à? Bảy có bao giờ đi máy bay không?
Đc chứ sao ko?
Trừ những phi vụ lễ tết ngày ngày đặc biệt chứ ngày thường thoái mái đê
Ken chả bao giờ book vé trước cả. Cứ sát giờ thì gọi đt múc vé ko chuyến trước thì chuyến sau trong ngày. Hôm nào xúi quẩy hết thì để hôm sau bay. Có gì đâu mà phải book sớm. Trừ phi vé giảm giá thì đành.
Nói chung là chả nhẽ dạo này giao thông hàng không đi đi lại lại nhiều nên tắc vé thiếu vé đến thế sao?
Voi gầy
21-08-09, 20:48
Với một lịch trình cố định thì ko tội nợ gì phải hên xui may rủi thế Ken ạ. Máy bay thì ko thiếu nhưng khi muốn đi 9h sáng thì ko thể đợi 8h sáng lúc VN airlines bắt đầu giờ hành chính mới đi mua vé.
Cu Tí
21-08-09, 21:04
Với một lịch trình cụ thể mà chị Ti lại tìm buk vé giờ này, trong khi mai 8h bay thì ... vui nhở :D

Mai chị Ti ra sân bay sớm lấy vé đi, mùa này chưa hết vé đâu.

PS: ấy dzà, em đang định xon xen chuyện anh Vàng, anh Vàng xấu tính thế! có như em, người vừa hiền khô lại vừa... chìu mấy chị nhất... thăng long ;)

iu mấy chị lắm... chụt, chụt!!! :P
Ken_girl
21-08-09, 21:11
Với một lịch trình cố định thì ko tội nợ gì phải hên xui may rủi thế Ken ạ. Máy bay thì ko thiếu nhưng khi muốn đi 9h sáng thì ko thể đợi 8h sáng lúc VN airlines bắt đầu giờ hành chính mới đi mua vé.

À vì Ken lúc nào cũng là đứa ko cố định gì cả. Với 1 lịch trình lộn xộn xoành xoạch bất ngờ cho nên ko bao giờ book vé mấy khi
Ken thắc mắc tí.
Hồi xưa Ken nghe nói về chuyến bay đêm SG HN được giảm giá. Hoặc mua khứ hồi cũng đc giảm giá và giá rẻ. Thế mà xưa nay Ken đi hỏi mấy đại lí. Chúng nó đều bảo ko có chuyến bay đêm. Và kể cả mua khứ hồi nó vẫn tính Ken như giá thường cộng 2 chiều. Bố khỉ? Rút cục đi hỏi mấy nơi đều thế. Hoá ra bọn nó toàn nói chơi thôi à. Mà đến đại lí hỏi cũng như hỏi quầy sân bay. Hm. Thế là như nào
Cu Tí
21-08-09, 21:20
Chắc nhìn mặt Ken dễ "chém" quá! Chứ Cu Tí vẫn mua được vé giảm giá như thường. Nói khéo một chút là mấy em nhả vé ra ngay :D
Ken_girl
21-08-09, 22:12
Chắc nhìn mặt Ken dễ "chém" quá! Chứ Cu Tí vẫn mua được vé giảm giá như thường. Nói khéo một chút là mấy em nhả vé ra ngay :D

Ừ nhìn mặt cũng ngơ ngơ như bò đội nón nhưng làm gì đến nỗi thế
Tớ thề là lần nào đi hỏi nó cũng bảo ko có chuyến bay đêm. 2 chiều khứ hồi thì giá vẫn thế. Bọn đểu vãi!

Mà vé giảm giá thì tất nhiên bắt buộc phải book trước ngày đi và ngày về. Hổi hôm mua đc duy nhất 2 vé giảm giá thì lại đi trễ lò dò ra nộp tiền lại cho nó. Nói chung đen lắm
Hôm nọ nghe cô hàng xóm vừa đi về kể dạo này máy bay VN xuống cấp trầm trọng đang bay nghe cứ long sòng sọc ghê ghê là
Bông thân iêu. Mỗi ngày Ken bỏ heo đất 10 ngàn đến cuối nă mbay vô đủ nhỉ
em tên bông
21-08-09, 22:22
Xời, mỗi ngày có mười khìn thì đến Tết còn chưa gặp í.
Ken_girl
21-08-09, 22:32
Xời, mỗi ngày có mười khìn thì đến Tết còn chưa gặp í.

Thì bỏ heo là 1 chiện vẫn phải kiếm thêm đây thây
10 khìn là nhịn đi bát phở sáng hoặc món đét xe tối chẳng hạn

Cày còng cả lưng. Khéo thấy kon Ken lụ khụ chống gậy nhào tự trên mấy bay xuống cười móm mém mà ko nhận ra cũng nên
GunZ
22-08-09, 00:56
Tội nghiệp con chó vàng vàng vật vã được anh hóa kiếp, tưởng giờ nên người hóa ra biến thành con đĩ vàng, đến là thương tâm!

Rốt cuộc thì theo một số nguồn tin, anh biết con đĩ vàng này bị tổn thương là do đâu. Rất đơn giản, bản chất, ham muốn thầm kín của nó thì thích làm đĩ, nhưng lương tâm nó lại muốn làm một con đĩ trong sạch đẹp người đẹp nết, lại còn thích triết lý nữa chứ. Ôi dồi ôi thật là éo le quá đi! Nó tôn sùng đức mẹ kiểm duyệt bỏ... tất cả gái còn lại trên thế giới đối với nó đều là linh trưởng, may ra trừ con voi les tịt vòi, chúng sinh ra là để dành cho nhau. Giai mặc váy, gái bým bò.

PS: Reno, anh thuê chú giải quyết gọn vụ này cho anh, thù lao thì chú thích chọn thế nào tùy chú. Cơm bò nướng gà nướng sườn nướng, hay gội đầu hút bùn, tùy! Con đĩ vàng này anh đé.o còn hứng hấp diêm, hấp nó chỉ tổ bửn trym anh.

@Các bạn và chúng mày: Reno thực ra là đệ ruột của anh nhưng quả thật là bây giờ đến anh cũng ngại đé.o quản được nữa rồi :D.

}:)

Ronin, anh nhắc chú rằng anh đang là giai hậu cung đấy, đang rất được sủng ái.

Và anh đang ở trạng thái rất dịu dàng lâng lâng.

Chú chắc hiểu rõ hơn ai hết hậu quả của cơn thịnh nộ của anh mỗi khi trạng thái dịu dàng lâng lâng của anh bị phá vỡ.

Chú có biết bên Nhật khi xưa, mỗi khi mà một chiến binh samurai làm ảnh hưởng tới cái wa (sự hài hòa) của boss thì tình trạng sẽ thê thảm thế nào không, đến muốn xin được seppuku mà còn không được.

---------------------------------

seppuku (http://www.youtube.com/watch?v=0wMKd5aszJ4&feature=related): hành động được tự tay cắt trym mình để bảo toàn danh dự.
lão ma
22-08-09, 02:52
Thì bỏ heo là 1 chiện vẫn phải kiếm thêm đây thây
10 khìn là nhịn đi bát phở sáng hoặc món đét xe tối chẳng hạn

Cày còng cả lưng. Khéo thấy kon Ken lụ khụ chống gậy nhào tự trên mấy bay xuống cười móm mém mà ko nhận ra cũng nên

Phở 10 khìn ở đâu vậy Ken ngẫn?
lão ma
22-08-09, 02:53
}:)

Ronin, anh nhắc chú rằng anh đang là giai hậu cung đấy, đang rất được sủng ái.

Và anh đang ở trạng thái rất dịu dàng lâng lâng.

Chú chắc hiểu rõ hơn ai hết hậu quả của cơn thịnh nộ của anh mỗi khi trạng thái dịu dàng lâng lâng của anh bị phá vỡ.

Chú có biết bên Nhật khi xưa, mỗi khi mà một chiến binh samurai làm ảnh hưởng tới cái wa (sự hài hòa) của boss thì tình trạng sẽ thê thảm thế nào không, đến muốn xin được seppuku mà còn không được.

---------------------------------

seppuku (http://www.youtube.com/watch?v=0wMKd5aszJ4&feature=related): hành động được tự tay cắt trym mình để bảo toàn danh dự.

Đúng là Gân bò có trải nghiệm qua có khác nhờ :24:
xame
22-08-09, 05:43
Thì bỏ heo là 1 chiện vẫn phải kiếm thêm đây thây
10 khìn là nhịn đi bát phở sáng hoặc món đét xe tối chẳng hạn

Cày còng cả lưng. Khéo thấy kon Ken lụ khụ chống gậy nhào tự trên mấy bay xuống cười móm mém mà ko nhận ra cũng nên


Sao Ken ko đi tàu lửa nhỉ, vui hơn đi máy bay nhiều.
jack13
22-08-09, 12:09
Vàng hỏi rằng mục đích có biện minh cho phương tiện không. Em thưa là hầu như không bao giờ.

1
Trong lúc đấu tranh người ta hay thường in mục đích lên băng rôn làm khẩu hiệu để hỗ trợ cho cuộc chiến đấu. Lúc đó mục đích quay ngược đầu, trở thành phương tiện cho phương tiện, và phương tiện trở thành mục đích của chính nó (an end in itself). Khi đó, nó dễ trở thành mù quáng và tệ hại.

2
Quỳnh Hoa muốn dùng cái Xấu để đánh cái Xấu. Nếu cái Xấu của QH không vượt trội hơn cái Xấu mà QH muốn đánh, thì QH sẽ thua. Điều này đã xảy ra. Nếu QH có thể xấu hơn đối thủ, thì QH sẽ thắng. Nhưng lúc đó, đâu phải là QH đáng yêu ngày nào thắng đâu, mà là một QH rất xấu. Diễn đàn lúc đó đã thay một cái Xấu bằng một cái Xấu lớn hơn.

Điều này em học của một hải đăng trong diễn đàn này, hải đăng này học của một đại hải đăng ở ngoài đời. Em chỉ là đứa chép lại.

Thứ nhứt, anh cam đoan cả Bông không có cái trò mục đít trở thành phương tiện một cách bát nháo như Bông nói.

Chỗ này cần phân định rõ rằng mục đít là những thứ ta không có hay chưa có, còn phương tiện là những thứ ta đang có. Do đó, nói cái "không có" thành ra cái "có", là không logic, là tàu hoả vào ga, là Nâu hoá, là Dật tông hay mật tông hoá gì đó. (Anh chả nói là Bông ngẫn nhá)

Khi mục đít đã đạt được thì nó có thể thành ra phương tiện, nhưng là cho một mục đít khác. Khi đó, nói rằng mục đít chiển thành phương tiện là hợp lý, là logic.

Thứ hai, Hải đăng hay là đại hải đăng thì cũng không phải cái gì cũng hay cũng đúng. Nếu xem cái sai của Hải đăng là sai một, thì cái đứa chép lại cái sai đấy có khi là sai hai đấy, Bông à.
SDTIEN
23-08-09, 13:52
Mỗi Thanglonger là một con bò rất là to lớn
Lão ma là một Thanglonger
Lão ma là một con bò rất là to lớn (kết luận)


Những cái này, anh học từ hồi đại học năm nhất cách đây cả chục năm mà vẫn nhớ như in.

Tớ trí nhớ kém nên chỉ nhớ được lúc mới nhập môn hình học phẳng (đâu lớp 7 hay 8 rì đấy) có bài như sau:
*Hai điểm tạo thành 1 đường thẳng
-Cho hai điểm A vàB
=> A và B tạo thành 1 đường thẳng
hehehe. Sr....spam..... hehehe
jack13
23-08-09, 17:33
*Hai điểm tạo thành 1 đường thẳng


Anh mà là thầy giáo chú SDT, thì chú đừng hòng mà học qua nổi lớp 7, lớp 8 chứ đừng nói chiện lên Thờ lờ tán chiện mí anh.

Chú đừng cãi anh này nọ là em quên mí ai chả bít hai điểm thì phải phân biệt nhá!
Trần Thị Mít
23-08-09, 18:56
Voi ơi, nếu Voi đọc toàn bộ từ đầu cái thớt này, Voi có thấy ai ủng hộ Vàng ko, ngoài Voi, và như thế, thì có nghĩa tất cả những nick đã pot trong thớt này, là đồng bọn của Thắm???

Nói lại thấy nhớ lại cái văn bản của Vàng, lại phải chửi phát nữa, DCM thằng Vàng.

@Lu: Lu xê ra nhá, khi các gái đang nói chiện với nhau, Lu đánh võng topic hơi ác đấy, Mây theo muốn hụt hơi:D

Anh bận chiển nước không có thời gian theo dõi các em, tình hình là trận chiến đã hết cao trào. Anh tranh thủ ít thời gian góp ý với em Mây xinh đẹp tí, Mây em, ca'i miệng em xinh thế, chỉ nên nói điều hay thôi. Thấy em a dua chửi bậy với con Thắm anh rất lấy làm tiếc. Em phải nhớ, im lặng là đồng ý, những ai im lặng là đã đồng ý với Vàng rồi. Ở cái thăng long này, khi thấy chướng mắt lắm người ta mới lên tiếng. Thà ít, mà tốt, đại ca anh dạy vậy rồi, Thắm bạn em không cần phải ị thêm mấy cái bốt khoe lòng nhân từ cho bặng chị bằng em nữa, okie?
Mây.....
23-08-09, 19:13
Anh bận chiển nước không có thời gian theo dõi các em, tình hình là trận chiến đã hết cao trào. Anh tranh thủ ít thời gian góp ý với em Mây xinh đẹp tí, Mây em, ca'i miệng em xinh thế, chỉ nên nói điều hay thôi. Thấy em a dua chửi bậy với con Thắm anh rất lấy làm tiếc. Em phải nhớ, im lặng là đồng ý, những ai im lặng là đã đồng ý với Vàng rồi. Ở cái thăng long này, khi thấy chướng mắt lắm người ta mới lên tiếng. Thà ít, mà tốt, đại ca anh dạy vậy rồi, Thắm bạn em không cần phải ị thêm mấy cái bốt khoe lòng nhân từ cho bặng chị bằng em nữa, okie?


Mít à, Mây cũng ko biết Mít là chị hay là anh, vì nick thì thấy chữ thị rõ ràng, nhưng khi nói chiện thì lại xưng anh. Nên Mây gọi tên thôi nha cho dễ nói chiện, để nếu xảy ra khả năng Mít là người lưỡng tính thì Mây cũng đã giữ được sự tế nhị tối thiểu.

Mít nói im lặng là đồng ý, nó ko hoàn toàn đúng, hay nói cách khác nó chỉ là một vế. Mit đã bao giờ nghe câu :"im lặng cũng là biểu hiện của sự phản đối ngầm"chưa, nên ko thể nói tất cả những người im lặng là những người đồng tình với Vàng. Mây chỉ nghĩ trong số những người im lặng, sẽ bao gồm cả những người đồng ý với Vàng, những người ko đồng ý với Vàng, nhưng vì một lí do nào đó, họ ko tham gia vào vụ này.Nên Mây kết luận câu nói của Mít thiếu tính thuyết phục.

Dù sao cũng cảm ơn góp ý về việc chửi bậy, Mây vốn ko phải là người ưa chửi bậy, nhưng vẫn sẽ chửi khi cảm thấy cần thiết. Bỏ thì dứt khoát ko bỏ rồi, nhưng sẽ tiết chế :D
knowledgeriver
23-08-09, 19:16
Anh bận chiển nước không có thời gian theo dõi các em, tình hình là trận chiến đã hết cao trào.

Cái thâm đen này nghe quen quen bắt chước kiểu Đào phò nhưng anh chắc Mít không phải Đào.
giacmo8x
13-09-09, 13:50
Tât cả chỉ là nguỵ biện :)
Ken_girl
13-09-09, 13:53
Boong ơi sao cái nick giacmo8x có cái avatar này nhỉ? Hm. Ghen rùi đó nghen
Nó là thằng/kon nào rứa???
giacmo8x
13-09-09, 14:05
Boong ơi sao cái nick giacmo8x có cái avatar này nhỉ? Hm. Ghen rùi đó nghen
Nó là thằng/kon nào rứa???

Ui sao Không có chứ... !!~
Tìm là thấy mà ...!!~
giacmo8x
13-09-09, 14:08
Boong ơi sao cái nick giacmo8x có cái avatar này nhỉ? Hm. Ghen rùi đó nghen
Nó là thằng/kon nào rứa???

Nó là girl ...
Mà có cần tớ nhường lại avatar cho không ???
em tên bông
13-09-09, 14:14
giacmo8x thôi trả avatar lại cho boong đi. boong xin.
em tên bông
13-09-09, 14:25
giacmo8x lấy avatar của bông xong muốn giữ luôn cũng được, nhưng mà cái miệng đó cái nghiệp nó nặng lắm đó, giacmo8x liệu có gánh nổi thì hẵng giữ, còn gánh không nỗi thì đừng.

Đó là cái miệng của một cô phò. (http://tnxm.net/showpost.php?p=243296&postcount=217) giacmo8x liệu có làm phò tnxm nổi không thì làm, không thì tránh xa cái miệng đó và sống đúng tuổi của mình đi.
giacmo8x
13-09-09, 14:32
Sao không được dùng chứ
Nếu là của Bông thỳ sao lại " rơi " trong diễn đàn...
Coong khai luôn ..
Cân đây gửi link Web Avatar đó không ???
giacmo8x
13-09-09, 14:33
Chẳng Cái gì là của riêng mình nếu không biết giữ kín !!!~
giacmo8x
13-09-09, 14:35
Hôm nay mới vào diền đàn .. Sao biết đc ai là HH ở đây...
Nếu " ko may " động chạm vào Bông thì tớ chuồn trước vậy
Văn của tớ kém lắm ... :(
Ken_girl
13-09-09, 14:42
Hi hi . HOá ra ng mới à. Thế là ghen được giải toả nhanh chóng à nhá. Xin lỗi vì đã vừa lườm 1cái
giacmo8x
13-09-09, 14:47
Nguời mới mà... Lần sau có lỡ mắc lỗi thì Ken nhẹ nhàng chút .. không tớ 1 đi không trở lại đâu
knowledgeriver
13-09-09, 14:53
Giacmo ơi, em xì pam sắp lụt hết diễn đàn rồi.
giacmo8x
13-09-09, 14:58
Ui hú hồn với câu nói của anh !!!~ Thì tại miền bắc đang anh hưởng của bão lên em cũng bi ảnh hưởng chút ít anh ạ...
haichit
13-09-09, 15:09
Hôm nay để ý thấy em Ken thay áo và avatar hàng ngày trên tnxm, tớ đang tự hỏi có lúc nào không thay và vẫn để avatar trên đây không nhỉ. Không thay nghĩa là chả mặc gì ý. :D
giacmo8x
13-09-09, 16:47
Toàn mình spam không à...
mà chẳng thấy ai tiếp khacck gì cả ...
Ông Hoàng Bảy
13-09-09, 18:20
Nguời mới mà... Lần sau có lỡ mắc lỗi thì Ken nhẹ nhàng chút .. không tớ 1 đi không trở lại đâu


Bẹn Jấc Mơ ui, đừn doạ tụi tớ xế, ở đây ít ngùi chơi lém, ở đây cho dzui

nhé, bẹn iu wí
Biển Xanh
13-09-09, 18:48
Bi ơi, lại có hàng cho Bi rồi này. Ra nhận hàng mau không các anh ý nuốt chửng hết bi giờ.
giacmo8x
13-09-09, 18:51
Bẹn Jấc Mơ ui, đừn doạ tụi tớ xế, ở đây ít ngùi chơi lém, ở đây cho dzui

nhé, bẹn iu wí


Hy.hy. mới chân ướt chân ráo vào thôi , chưa rành quy luật lắm... có gì thì mấy ảnh chị nhẹ tay giùm...
Em nói vậy thôi chứ em vào đây rồi thì sẽ hôk đi mãi đâu mà:'(
TokyoZero
13-09-09, 18:52
Anh Bi để em, kon này mà không...hiếp thì cũng có ngày nó...hiếp em.

Anh chỉ cần ngồi cầu chúa phù hộ cho em tai qua nạn khỏi là được.

Run ghê...
Ông Hoàng Bảy
13-09-09, 18:55
Jấc Mơ ui, bẹn là bẹn của cháu Sít à?
giacmo8x
13-09-09, 19:00
Jấc Mơ ui, bẹn là bẹn của cháu Sít à?

Dạ !! gần đúng rồi ạ !!~
Lúc này mỳk Mơ sìpam ... bùn ơi là bùn... giờ mấy ổng mới ol thỳ Mơ phải lượn rồi
Ông Hoàng Bảy
13-09-09, 19:03
chong lúc chờ mấy ổng dzô, hai ông cháu m ỳnh xì p ăm đê Lá Mơ ui,

ông ghét cái 4' rum nì lém, tùn chưởi nhau hok à,

Lá Mơ dạy ông ngôn ngữ xì tin với na, để ông kua gái 9-ítx
TokyoZero
13-09-09, 19:04
Lượn làm gì vội, làm gì có ổng nào ở đây. Toàn các anh chưa vợ đẹp trai, trym to thôi, cứ từ từ thưởng thức, đi đâu mà vội. Nán lại chơi tí đi em, rồi em sẽ thấy thích ngay thôi.
giacmo8x
13-09-09, 19:11
Mơ còn bé tý nà !!!~ Với cả cái đấy Mơ chưa đc học Ông bẩy ạ.. Đợi Mơ học qua r` chỉ giùm Ông bẩy ná
Ông Hoàng Bảy
13-09-09, 19:14
Lá Mơ ui, sợ cái đết gì p ố kon thèng nèo, Lá Mơ kể ông nghe Lá Mơ từ đâu đến, đến có mục đích gì hôn,...

mí nị cái wan trọng nhứt nà Lá Mơ đã có lông chưa, thường thì Lá Mơ hơi tim tím mới có lông, Lá Mơ xanh chưa có lông đâu, quê iông tuyền thế, iông thề

Lá Mơ so với bé Ly - người trong ảnh dưới đây nì thì ai xinh hơn ai

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/beLyxinh2.jpg
TokyoZero
13-09-09, 19:15
Ngọt ngào vài câu cho cháu nó quen môi trường là được, đỡ ảo tưởng về một thế giới tốt đẹp...như em. Trả hàng cho bác Bẩy, em out! Anh Bi đừng lo, cơm không ăn gạo còn đó.
giacmo8x
13-09-09, 19:18
Cả làng đợi Mơ đi nạp năng lượng rồi Mơ quay lại liền ...
đừg đánh lộn nhoé
Ông Hoàng Bảy
13-09-09, 19:23
Mau mau lên Lá Mơ nhé, ông đợi ở đây, ông sẵn sàng nhịn đói vài bữa để được một bữa ăn ngon

hè hè hè
Hand
13-09-09, 19:34
giacmo8x thôi trả avatar lại cho boong đi. boong xin.

Bông lại đổi avata rồi à em. Chắc thằng Sáu nó soi em quá à.
Hand
13-09-09, 19:35
Đọc cái box này cứ gọi là đau hết cả mồm, có khi sái mợ nó quai hàm roài.
pepper
14-09-09, 03:46
Thằng giấc mơ này cứ giao nhiệm vụ theo đuôi gái Thắm là ổn đấy.
Phương Thắm
14-09-09, 11:50
Đâu? Xem nào! Bạn nào muốn làm trợ lý của Thắm thì apply nhanh lên nào!

Làm trợ lý của Thắm, theo đuôi Thắm ít lâu, đảm bảo các bạn sẽ thông thạo kỹ năng khởi tạo làn sóng "ơ đíp" trong đồng bào TL. Hiện tại Thắm đang nghiên cứu cách để duy trì một cách hiệu quả cái làn sóng đó, hi vọng có trợ lý giỏi giúp sức. ^_^
giacmo8x
14-09-09, 12:28
Haiii Chào cả nhà. bi giờ mới ăn cơm song này. Không biết giờ này có ai ol không nhi ...?? nói chuyện với Mơ chút nào
keque
14-09-09, 12:54
co' chuyện gì vậy gái mơ
giacmo8x
14-09-09, 13:59
co' chuyện gì vậy gái mơ


Không có gì đâu... Nhưng Mơ cảm thấy ở đây nó làm sao ý... Mơ hồ khôg rõ ràg... Mông lung lắm
Ông Hoàng Bảy
14-09-09, 18:32
Lá Mơ cháu iu wi', ông hôk thít dững đứa lói ngọng mị nị cả viết xai chĩnh tã đâu ná

Mí nị hum qua ông hỏi : Lá Mơ, cháu đã có lông chưa mà sao hôk giả nhời ông xế?
6642
14-09-09, 18:48
Jấc Mơ ui, bẹn là bẹn của cháu Sít à?

Bẹn ni cháu mới quen. Hok phải cháu xúi vầu Thò Lò chơi đâu. Mà bẹn ni 8x giừ dồi. Cháu thích chẻ chung xì tin như chú 7 í. :D