Trịnh Công Sơn - Vết chân dã tràng, eh?

wasabi
17-08-09, 12:25
http://vnexpress.net/GL/Van-hoa/2009/08/3BA12674/


Một phần nội dung cuốn "Trịnh Công Sơn - vết chân dã tràng" được xác định có nội dung xuyên tạc sự thật lịch sử chiến tranh VN, xúc phạm những trí thức, nhạc sĩ khác… nên bị UBND tỉnh Bình Định đình chỉ phát hành.

Sách "Trịnh Công Sơn - vết chân dã tràng" của tác giả Ban Mai, được Nhà xuất bản Lao Động, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông - Tây xuất bản.

Theo Quyết định đình chỉ phát hành ngày 13/8 của UBND tỉnh Bình Định, cuốn sách có nội dung vi phạm Luật Xuất bản.

Chương IV của tác phẩm, tựa đề “Trịnh Công Sơn và chiến tranh Việt Nam” có những nội dung phản ánh không khách quan, xuyên tạc sự thật lịch sử chiến tranh Việt Nam, xúc phạm những trí thức, nhạc sĩ khác… vi phạm quy định về xuất bản.

Sách là công trình phát triển từ luận văn cao học của Thạc sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy (tức Ban Mai), hiện là chuyên viên chính, công tác tại Phòng Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Quy Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị Cục Xuất bản xem xét xử lý vi phạm của Nhà xuất bản Lao động, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Đông Tây về việc ấn hành tác phẩm trên.
Bác nào có không nhỉ?
pink
17-08-09, 12:27
http://www.viet-studies.info/BanMai_TrinhCongSon.pdf <<< Đây em.

Mà mình thắc mắc là cái quyết định đình chỉ này là của UBND tỉnh Bình Định, như vậy nó chỉ có hiệu lực trong tỉnh ấy thôi, hay là toàn quốc nhỉ? Nhẽ đâu lại thế?
Laozeza
17-08-09, 14:19
1> Chú Bi yên tâm vì tên con gái lão là Ban Mai

2> Chú càng yên tâm hơn nữa vì bọn Bình Định cơ bản dùng chân tay NOT đầu óc