Hòa Bình vì Thẩm Du

Phương Thắm
14-08-09, 01:37
Dear các bạn,

Gần đây Thăng Long có một số vụ xích mích không hay ho gì cho lắm, Bia xin đứng ra chịu trách nhiệm. Đây là lời kêu gọi ngừng bắn vì một quốc gia thịnh vượng:
Cộng Hòa Thẩm Du Chủ Nghĩa Thăng Long

Để các bạn hiểu đúng về lời kêu gọi này, xin trình bày một số vấn đề cần được nhận định rõ.

Như các bạn đã biết, Thẩm Du là đặc sản của TL mà vì nó chúng ta có mặt ở đây, ăn ngủ đụ ị hồn nhiên một cách đầy khoái cảm. Hiện nay, xã hội TL có hai trường phái thẩm du chính, tạm gọi là: Thẩm du xôi thịt (TDXT) và Thẩm du đức hạnh (TDĐH). Hai trường phái này thực chất không mang tính mâu thuẫn hay triệt tiêu lẫn nhau. Tuy nhiên, trong quá trình tồn tại và phát triển ở TL, các cá nhân đi theo hai trường phái này đã có xích mích với nhau. Những xích mích này có thể nói là bắt nguồn từ kiểu "bất đồng về tôn giáo" mà các xã hội phát triển nhất trong lịch sử nhân loại cũng chưa giải quyết được.

Các bạn cũng đã biết, mỗi tôn giáo đều có những phần tử cực đoan của nó. Chính những phần tử cực đoan quá khích này đã, đang và sẽ gây ra những cuộc đụng độ khủng khiếp đến mức có thể gây đổ máu. Đó là điều gây tổn hại cho bất cứ xã hội nào, tổn hại nhẹ thì là ảnh hưởng đến an ninh trật tự công cộng, nặng thì là chia rẽ cộng đồng, gây mất đoàn kết dân tộc. Tất nhiên chúng ta không muốn nhìn thấy bất cứ tổn hại nào của xã hội TL gây ảnh hưởng đến nền hòa bình quốc gia. Vậy giải pháp hòa bình cho TL lúc này tốt nhất là: Các trường phái thẩm du được tự do phát triển, các cá nhân theo các trường phái khác nhau thì nên tôn trọng tự do thẩm du của nhau, để cùng chung sống hòa bình dưới một mái nhà Thẩm du chủ nghĩa.

Những ai theo trường phái TDXT, hãy cứ tự do... thẩm du xôi thịt! Nếu các bạn không có điều kiện đi nhà hàng, hãy thẩm du là bạn có tài nấu ăn. Nếu các bạn đang ế sưng ế sỉa, hãy thẩm du mình có giai tặng nước hoa suốt ngày. Nếu các bạn đang không có con cái, hãy thẩm du mình có cả triệu đứa cháu bu quanh. Nếu các bạn ở trong một căn phòng cũ kĩ, hãy thẩm du là mình có những cái villa sắp được xây xong. Nếu các bạn không có tiền đi Châu Âu chơi 1 tuần, hãy thẩm du là bạn có thể đi đến bất cứ đâu trên đất nước này khi bạn muốn. Nếu trong ví bạn không còn lấy một đồng, hãy thẩm du là bạn luôn dùng thẻ. Nếu bạn không có một tài khoản nào, hãy thẩm du là cổ phiếu đang treo chưa bán được... Đại loại là hãy thẩm du một cách thực sự xôi thịt cho xứng đáng với trường phái của bạn!

Những ai theo trường phải TDĐH, hãy cứ tự do... thẩm du đức hạnh! Nếu các bạn là loại đạo đức giả, hãy thẩm du là mình đạo đức hơn linh trưởng gấp nghìn lần. Nếu các bạn là loại thích ăn thua, hãy thẩm du là mình không đánh đá bằng con Thắm. Nếu các bạn là loại ưa chửi bậy, hãy thẩm du là mình có thể lên lớp đứa cá tôm. Nếu các bạn sợ bị cướp mất hàng, hãy thẩm du mình xinh duyên hơn khối con gái xấu. Nếu các bạn là tiểu nhân đắc chí, hãy thẩm du mình là hải đăng ba miền đĩnh đạc khạc ra đờm... Đại loại là hãy thẩm du một cách thực sự đức hạnh sao cho xứng đáng với trường phái của bạn!

Các bạn thấy đấy, hai trường phái TD trên giống nhau ở chỗ chúng đều là... TD. Còn sự khác biệt của chúng thì thực chất không hề có gì là liên quan đến nhau, không thể so sánh đẹp-xấu, hơn-kém, lowtech-hitech... cho nên mối quan hệ của chúng không thể nào là triệt tiêu lẫn nhau.

Vậy, tại sao chúng ta - những kẻ thuộc hai trường phái khác nhau - lại choảng nhau làm gì? Những cuộc đụng độ của các phần tử quá khích thuộc hai trường phái đã khiến rất nhiều người khác thấy đau lòng và mệt mỏi. Chúng ta nên dừng lại, cùng ngồi vào bàn đàm phán và ký kết hiệp định hòa bình: Nước sông không phạm vào nước giếng!

Đây là lời kêu gọi nghiêm túc của Bia (tức Thắm/Chị/Ông Nội/Bà Nội...) thuộc trường phái THẨM DU XÔI THỊT. Rất mong các nhân vật có liên quan đến các vụ xô xát gần đây ở TL nghiêm túc nghiên cứu và trả lời trong thời gian sớm nhất có thể.

Xin cảm ơn sự quan tâm và chú ý theo dõi của các bạn.

Thanks èn thơm.
Phương Thắm
14-08-09, 16:55
Thẩm du xôi thịt đã lên tiếng mà thẩm du đức hạnh giả câm giả điếc hết hay sao í nhở?
Laozeza
14-08-09, 17:04
Thắm, em đi chùa để làm gì?
Phương Thắm
14-08-09, 17:09
Đi chùa để ngắm người ta cúng quải, để có cơ hội hóa vàng.

Thế hỏi laozeza, người ta tu nhân tích đức để làm gì?
Laozeza
14-08-09, 17:21
Em hỏi đã là trả lời rồi còn gì em gái.

Em đi chùa hoá vàng để làm gì?
Phương Thắm
14-08-09, 17:29
Chị nói rồi nhé, Chị theo thẩm du chủ nghĩa mà là thẩm du xôi thịt í, không phải thẩm du đức hạnh.

Chị đi chùa không phải để cầu cúng, mà là để hồi tưởng lại ngày xưa hồi mẹ Chị còn sống thì hai mẹ con thường đi chùa, cùng nhau bày mâm quả, chia nhau đi thắm hương khắp các ban, xong rồi lại cùng nhau hóa vàng, thụ lộc hoa quả bánh trái. Nói tóm lại, đi chùa để tưởng tượng ra có một người đang ở bên cạnh mình, chứ không phải để xin xỏ thần phật cái gì.

Còn hóa vàng, thì đi chùa là phải cúng, mà cúng là phải có vàng mã. Chị hóa vàng vì nó là một nghi thức khi đi chùa. Trong lúc hóa vàng cũng hồi tưởng lại ngày xưa mình với bà già cùng nhau hóa vàng. Cho đến bây giờ, mỗi lần hóa vàng, chị lại hồi tưởng lại những lúc cùng người thân của mình đi chùa, đi tảo mộ...

Lão nhớ nhé, Chị chỉ xôi thịt thế thôi, không có đây gì đến bọn đức hạnh. Nên Chị mới phải hỏi lão, tu nhân tích đức để làm gì?
Laozeza
14-08-09, 17:32
Lão nhắc lại, em hỏi thì đã là tự trả lời rồi còn gì.

Em nghĩ bà già hoá vàng để làm gì?
Phương Thắm
14-08-09, 17:50
Ô hay, lão đọc bài không kĩ à?

Hóa vàng vì nó là một nghi thức khi đi chùa. Lần nào đi chùa cũng có màn cúng xong hóa vàng. Nó là một nghi thức, mình muốn giữ nghi thức đó, vì nó đích thị là một nghi thức không thể thiếu của cái tập quán mà mình yêu quý. Đơn giản, xôi thịt thế thôi lão ạ.
Laozeza
14-08-09, 18:08
Nghi thức à? Chả phải. Bà già em thích hoá vàng thôi. Lão mẩm chắc em biết bà già nghĩ gì khi hoá vàng.

Đơn giản như gương! Lão thấy chùa cũng như gương. Lão đọc đâu văn hoá bọn Nhật lùn đi đâu cũng phải mang ba thứ: vàng, kiếm, và gương.
Laozeza
14-08-09, 18:10
Nghi thức à? Chả phải. Bà già em thích hoá vàng thôi. Lão mẩm chắc em biết bà già nghĩ gì khi hoá vàng.

Đơn giản như gương! Lão thấy chùa cũng như gương. Lão đọc đâu văn hoá bọn Nhật lùn đi đâu cũng phải mang ba thứ: vàng, kiếm, và gương.
Phương Thắm
14-08-09, 18:26
Lão mẩm chắc em biết bà già nghĩ gì khi hoá vàng.

Chịu, không biết thật. Mà cũng không bao giờ hỏi.

Chỉ biết là cứ cúng thì phải có vàng mã, mà có vàng mã là ắt phải hóa vàng. Đi chùa khấn vái xì xụp không phải vì mong mỏi cái gì quá, mà vì như kiểu "có thờ có thiêng", hay là một thói quen của đàn bà VN.

Hồi xưa đi tập thiền (hay là nhân điện nhân điếc), ông thầy còn cấm đi chùa, bảo là ở đấy có nhiều vong lang thang kiếm lộc rơi lộc vãi, chúng sẽ nhập vào mình... đại loại thế. Nhưng mình có nghe đâu. Lần nào ngồi thiền xong cũng hóa ra lên đồng, hồn hiếc mượn xác mình nói loạn xạ. Chị chán quá, bỏ cái trò thiền thiếc đấy luôn, như kiểu để đi chùa cho thoải mái.

Lão không việc gì phải lấy chuyện đi chùa với tâm đức này nọ ra để hòng khuyên Chị thôi cái trò chửi bọn đạo đức giả. Chị nói rồi, Chị chả đạo đức gì đâu, Chị là dân xôi thịt.
Laozeza
14-08-09, 18:31
Lão đang nói chuyện với em, chả có khuyên khiếc gì ở đây cả. Vừa nói vừa nghĩ, thế thôi. Chán nói thì lên chim Sáo uống rượu.
Phương Thắm
14-08-09, 18:33
Ừ lên Chim Sáo uống rượu. Lão qua đón Chị, Chị đến đấy hầu rượu lão bằng cách nói cả buổi về thẩm du đức hạnh.
Laozeza
14-08-09, 18:35
Đón đưa gì, 7h có mặt ở quán là được. Cho lão lại cái số mobile của em.
Phương Thắm
14-08-09, 18:37
Không đón thì thôi.
Laozeza
14-08-09, 18:38
Tình tang gì mà đón, nhậu thôi.
Phương Thắm
14-08-09, 18:39
Chả có tình tang gì. Nhưng mà Chị đặt cửa thế. Không theo được thì thôi. Nghỉ đê.
Laozeza
14-08-09, 18:43
Nghỉ hay không tự em biết, việc gì phải thốt ra.
Mây.....
14-08-09, 18:46
Có hai kẻ rủ rê nhau ko thèm đả động gì đến gái già này, buồn quá hu hu
Phương Thắm
14-08-09, 18:49
Mụ Mây..... khôn thế, uống rượu ko péo bằng uống bia. ;)

@Laozeza: Thì phải thốt ra chứ sao. Lão rủ, ko đi được thì phải nói thẳng luôn chứ sao.
Mây.....
14-08-09, 18:51
ko đi được sao bắt người ta đến đón, lúc người ta bảo tự đi thì lại nói ko đi được, bỏ cái kiểu õng ẹo tiểu thơ đó đi, sốt ruột, nhấc đít lên đi, tự túc là hạnh phúc, có biết ko?
Laozeza
14-08-09, 18:53
ok liền, bao giờ mây ra?
Tê tê say say
14-08-09, 18:53
Ợ! Em xin lỗi! Em cứ tưởng đang có hội nghị bàn về THẨM DU mí lị HÒA BÌNH nên định vào tham luận. Không ngờ vào nhầm mẹ nó cửa hàng gội đầu hút bùn, em ra đây, có phải khép cửa không ạ?
Laozeza
14-08-09, 18:55
Có thực mới vực được đạo, Tê ợ.
Mây.....
14-08-09, 18:56
Đừng lão Tê, rảnh làm quả ọp ẹp nhậu nhẹt cho vui đi, lão già đang thiết kế kìa, cũng là để hoá vàng cái nick Bia, hế hế.

@mụ: thế nào, có đi ko, hay để tôi đi taxi từ Quang Trung tới tận Đội Cấn để rước mụ, từ hồi bị tai nạn đến giờ, cứ trèo lên xe máy là run tay, là đổ, thế là béo bọn taxi, nhục thế.

@Lão già: Lão mún nhậu vào lúc nào, Mây xin có mẹt lúc đó.
Phương Thắm
14-08-09, 18:58
Tê thuộc trường phải thẩm du đức hạnh phỏng? Tê cứ đi nhá, đây không tiễn.

@Mây: Tự túc là hạnh phúc, thì tôi tự túc đến được khối chỗ khác, ngồi với người khác, việc gì phải đi với cái đứa ất ơ ở đâu mà mình chưa gặp bao giờ chứ lị.

Bạn bè thì không nói làm gì, gọi phát hay nhắn tin phát là vác xác đi ngay, nhưng đây là mạng gái ạ. Với các gái, tôi còn phải hẹn trước bét ra 24h bỏ mẹ ra, huống chi thằng giai nó lên mạng í ới tự nhiên phải cun cút chạy đến. Tôi không hạnh phúc kiểu đấy được. Sorry!
Laozeza
14-08-09, 18:59
7h25 phút nhé, em gái cho lão xin cái số Chim sáo đê đặt chỗ
Laozeza
14-08-09, 19:00
Tê thuộc trường phải thẩm du đức hạnh phỏng? Tê cứ đi nhá, đây không tiễn.

@Mây: Tự túc là hạnh phúc, thì tôi tự túc đến được khối chỗ khác, ngồi với người khác, việc gì phải đi với cái đứa ất ơ ở đâu mà mình chưa gặp bao giờ chứ lị.

Bạn bè thì không nói làm gì, gọi phát hay nhắn tin phát là vác xác đi ngay, nhưng đây là mạng gái ạ. Với các gái, tôi còn phải hẹn trước bét ra 24h bỏ mẹ ra, huống chi thằng giai nó lên mạng í ới tự nhiên phải cun cút chạy đến. Tôi không hạnh phúc kiểu đấy được. Sorry!

Em nghĩ vậy là sai rồi.
Mây.....
14-08-09, 19:02
Mịa, mụ vẫn chưa hết cơn dở người à, có cái quái gì mà phải đặt nặng vấn đề thế, nó í ới hay ko là việc của nó, mình đi hay ko là việc của mình, ngay cả chuyện gặp nhau rồi, thích gặp nữa hay ko cũng là ở mình, sao mụ âm lịch thế nhỉ, nhất là quả suy nghĩ phải thế này thế kia đấy, tôi thì chỉ thích tự đi tự về, rất ngại khoản đưa đón. Dm, nói dại, nó đi ô tô đến đón, mình vừa lên, nó chạy thẳng lên Hà Khẩu, thế là xong.

Đã thông chưa, dẹo mấy cái suy nghĩ con nít đi, hỏi câu cuối cùng, có đi ko?

@Lão Tê: Đùa tuỳ lúc nghe, lúc nãy Mây xớn xác mải hóng hớt chuyện nhậu nhẹt ko đọc kỹ pot của Tê, giờ đọc lại mới thấy, gội đầu hút bùn là cái éo gì thế, bây giờ mà trong đầu lão vẫn còn mấy cái ngôn từ quéo thế à, Mây tưởng những thứ đấy bây giờ HN làm éo còn nữa, bực mình.

@mụ: Mụ cho lão già số dt Chim Sáo nhé, tôi cũng ko có.
Laozeza
14-08-09, 19:02
Lão vừa gọi đặt bàn cho 4 người, 7h25
Phương Thắm
14-08-09, 19:04
Đùa chứ đang ươn người, cũng chẳng có thèm bia lắm. Lạ lùng là đúng hôm nay không có hứng speed dating. Mụ Mây với zeza cứ nhậu đi, tí nữa tôi hứng lên gọi mụ Mây còn ngồi đấy thì tôi đến.

Giờ thì đi gội đầu thư giãn phát, tự nhiên lão Tê nhắc đến thèm quá.
knowledgeriver
14-08-09, 19:05
Mây và Lão cho anh hỏi cái, thế anh vô tình đi qua đấy có được hok?
Mây.....
14-08-09, 19:08
Éo cằm Nâu, Mây đang cơn dở người, thích tụ tập nhậu nhẹt, anh ko ngại thì cứ tới, càng đông càng vui.
Phương Thắm
14-08-09, 19:08
Đến chết với các vị. Gúc để làm gì?


Nhà hàng giản dị như một HN cổ xưa với rất nhiều các món ăn Việt nam ngon miệng. Nhà hàng còn có món lẩu chim và lẩu gà rất đặc biệt.

Địa chỉ 65 Ngo Hue St., Hai Ba Trung Dist., HN
Điện thoại 04-976-0633
Giờ mở cửa 11:00~14:00,17:00~23:00
Ngày nghỉ Không có ngày nghỉ

Chúc vui vẻ!
Phương Thắm
14-08-09, 19:09
À thôi, đổi ý rồi. Phải đi! Phải đi để gọi cái món thịt bò "như cám lợn", chụp thêm cái ảnh nữa bốt lên cho bọn thằng Gấu thẩm du đức hạnh chết pà nó đi! :D

8h tôi có mặt nhé mụ.
Mây.....
14-08-09, 19:09
Lão vừa gọi đặt bàn cho 4 người, 7h25

Khoảng 8h kém 15 Mây tới nhé lão già, giờ phải ăn cơm cái đã, hôm nay nhà Mây có khách, phải ngồi điểm danh tí.

Đấy, con mụ Bia xế có phải đáng yêu ko, yêu dồi đấy.
Laozeza
14-08-09, 19:11
OK, Nâu qua trước với tôi chứ?
Phương Thắm
14-08-09, 19:15
Hôm nay chỉ họp thẩm du xôi thịt thôi. Chị không nghĩ là Nâu sẽ đi, vì Nâu thích ọp với BX và Cat 4` thẩm du đức hạnh hơn, và Chị đã có lời thề... Nâu mà đến, đừng trách Chị đứng dậy bỏ về.
Laozeza
14-08-09, 19:17
Lão đùa, bao giờ nhậu ở Sài Ghềnh sẽ mời Nâu.
em anh Vàng
14-08-09, 19:25
Thế túm lại là có offline không ạ để em xách con Nikon D60 đến rình?
Little Princess
14-08-09, 20:17
@Lão Tê: Đùa tuỳ lúc nghe, lúc nãy Mây xớn xác mải hóng hớt chuyện nhậu nhẹt ko đọc kỹ pot của Tê, giờ đọc lại mới thấy, gội đầu hút bùn là cái éo gì thế, bây giờ mà trong đầu lão vẫn còn mấy cái ngôn từ quéo thế à, Mây tưởng những thứ đấy bây giờ HN làm éo còn nữa, bực mình.


Cái chỗ đen đen kia là gì thế anh Tê. Em chưa hiểu.
Ronin
14-08-09, 22:13
Địa chỉ 65 Ngo Hue St., Hai Ba Trung Dist., HN
Điện thoại 04-976-0633
Giờ mở cửa 11:00~14:00,17:00~23:00
Ngày nghỉ Không có ngày nghỉ

Những đứa nào thù hằn gì dê già mây thắm nâu sao không tranh thủ đặt hàng anh ngay, anh cho đi cả chùm luôn, há chẳng tiện lắm ru?
Phương Thắm
14-08-09, 23:11
Vừa về đến nhà.

3 anh em buôn chuyện vui vãi mề! Thẩm du xôi thịt với nhau nó cũng khác. ^_^

Hóa ra Laozeza đúng là biết Chị từ thời còn để chỏm thật. Riêng đại ca Laozeza, em xin đặc cách, dù đại ca có ọp lai với phe Thẩm du Đức hạnh (tức BX, Cat 4...v.v..) kiểu gì thì đại ca vẫn có quyền bắt Chị phải đi ọp với đại ca và Mây 5 chấm của chúng mình.

Tắm phát. Tí bốt ảnh món bò lên cho mụ Mây.... dìm hàng.
Mây.....
15-08-09, 09:42
Còm phơm cho mụ Thắm phát, công nhận lão già ngoài ngoại hình ra, thì mọi thứ còn lại đều như Mây hình dung: ung dung, điềm đạm.

Còn đây là suy nghĩ cá nhân, hai chữ thôi: rất được.
Little Princess
15-08-09, 13:24
Các bạn làm em tò mò về lão dê già quá:) Có già lắm ko các bác?
Mây.....
15-08-09, 13:33
Thế hệ 7x em ạ. Mây tiết lộ thế thôi, hê hê.
Little Princess
15-08-09, 13:37
Rà dồi rà dồi. Kekeke. Thế cái gội đầu hút bùn lão Tê nói là cái gì hở chị? Em chưa nghe bao giờ.
Mây.....
15-08-09, 13:41
Thì đại loại kiểu gội đầu có gái điếm ấy, theo Mây hiểu là vậy, LP ngây thơ thật đấy,ko bít rõ ràng thì cũng đoán đoán được ý chứ.
Little Princess
15-08-09, 13:48
Ôi, thế này thì em ko đoán được tí nào. Khó hiểu thế cơ mà. Gội đầu thì liên quan gì hút bùn đâu. Gái điếm thấy ko liên quan gì đến hút bùn. Em tưởng anh ấy ý chỉ ai ngu phải đi tẩy não hay là thế nào cơ... Chịu chết ngôn ngữ của các bác. Uốn éo ẩn dụ đủ đường.
Mây.....
15-08-09, 13:51
Nó tồn tại ở mấy quán gội đầu thư giãn mà hay có tên như kiểu "hớt tóc thanh nữ ấy", mấy quán gội đầu để đèn màu hồng tím như mấy cái nhà chứa thổ ấy, ko lẽ ở trong SG ko có, hoặc ko lẽ em chưa nghe bao giờ sao?

Hoặc cũng có thể là Mây hiểu sai ý của lão ý, nói chung cũng chẳng chắc được đâu. Tốt nhất LP hỏi lão Tê ấy.
Little Princess
15-08-09, 13:54
Tất nhiên hớt tóc thanh nữ thì nghe rồi. Gái điếm trong tiệm hớt tóc cũng nghe rồi. Gội đầu nhà thổ nghe rồi. Nhưng ko hiểu gội đầu hút bùn là cái gì. Vì chữ hút bùn em thấy ko liên quan gì cả. Hehe, rất có thể chị hiểu nhầm rồi. Tê vào confirm đê.
TriệuTửLong
15-08-09, 14:13
Nói chung là phải liên tưởng! Hút bùn thì "hút" thì dùng mồm, còn "bùn" thì từ 1 từ khác đọc chệch ra. Đại khái thế.
Little Princess
15-08-09, 17:02
Nói chung là phải liên tưởng! Hút bùn thì "hút" thì dùng mồm, còn "bùn" thì từ 1 từ khác đọc chệch ra. Đại khái thế.

:icon_sad::icon_sad:

Quả liên tưởng này thì em chịu hẳn, ko nghĩ ra. Dù sao cũng đa tạ bác Long. Nghe cũng có lý nhỉ.
Ronin
15-08-09, 17:41
Tê đâu chạy mất hút thế hả em? Có gì phải ngượng, cứ kể lại kinh nghiệt đi hút bùn của chú cho các bạn tham khảo. Cùng lắm thì cứ bảo thấy bọn bạn em kể lại thế. Hế hế!