Calm down, darlings!

Trang : 1 2 3 4

Gaup
29-09-09, 03:16
Hai đứa trẻ con chơi dốt quá. Blank đáng giá 25 điểm là thứ cần phải giữ để dành cho những hoàn cảnh khó khăn thì vác ra chơi với các từ vỡ lòng 3 chữ cái. Worse mà Thắm đang cười sướng vì được nhân 2 là lựa chọn tồi so với Years (điểm nhân 3 lần thay vì nhân 2). Thắm chịu khó thế là tốt nhưng mà lúc nào cũng phải khiêm tốn em nhé. Nhìn qua là biết trình độ vỡ lòng thôi. Một lựa chọn còn tốt hơn nữa là sweary.
Phương Thắm
29-09-09, 03:24
Blank nào 25 điểm nhỉ? Blank là thẻ cơ hội, làm đếch gì được tính điểm. hố hố

Còn cái years thì được mỗi chữ "S" vào ô x3, tức là mỗi cái thẻ đó được x3 thôi cơ mà. hã hã
Gaup
29-09-09, 03:45
Em vỡ lòng ơi. Blank và s là hai thứ để cứu nguy trong trường hợp mình không có đường để di chuyển. S thường được dùng để biến một từ thành số nhiều, blank có thể đứng thế cho bất kỳ chữ gì, giá trị chuyển đổi của nó "người ta đã tính ra được" là có giá trị ngang với 25 điểm và vì thế không nên dùng một cách dễ dãi.

Anh nhìn lại thấy Thắm nói đúng là double word score ô hồng - hình của Thắm chụp như kít - thì worse tốt hơn years, nhưng mà sweary của anh thì bóp chết worse của mày. Vỡ lòng vẫn là vỡ lòng.
Phương Thắm
29-09-09, 03:50
Ối dồi, Gấu làm như là không biết chơi Gúc để xem cái board của nó như nào í nhỉ? Lại quay sang dìm hàng ảnh Thắm chụp cơ đấy! hố hố

Đây, vừa gúc được, tặng cho mà nghiên cứu, trò này người ta chơi hơn chục năm nay rồi mà bố trẻ còn phải lò dò xem ảnh Thắm chụp để thử chơi. Xong lại đòi cãi qua cãi lại về luật liếc điểm điếc với mình nữa chứ! hố hố =))

http://cdn1.ioffer.com/img/item/988/089/53/o_YcE0K03m42u2qnK.jpg
Gaup
29-09-09, 03:57
Anh chơi trò này từ lúc Thắm còn cởi truồng chạy lông nhông ngoài đường. Thắm mới khám phá thế giới đừng có làm to chuyện. Hôm trước anh vừa bụp một thằng trên facebook lexulous từ inspiration hay cái gì đó được 127 điểm kìa.


Another important tip for beginners is to strategically utilize Ss and blanks, which are by far the most useful for hooks and for all-tile bonuses ('bingos' in the US). Above a certain level of play, a good rule of thumb is that holding onto an S is worth 8 to 10 points, and a blank upwards of 25 points.

Thắm chơi trò này hơn chục năm rồi chắc là chơi 3 lần trong chục năm đấy. Chỉ có vỡ lòng mới chơi mấy cái từ 3 chữ cái lại còn ghép cả s và blank vào ngay từ đầu thế kia. Thắm có chơi 100 năm mà chơi kiểu đấy vẫn là trẻ con đít xanh chưa ráo máu đầu thích giảng giải.
Gaup
29-09-09, 04:04
À, đọc cái đoạn Scrabble này là anh biết vì sao các bạn thích dìm hàng Thắm rồi. Hàng của Thắm đã đ có gì nhưng mà Thắm cứ hay có cái hàm ý khoe khoang ngay từ đầu. Những cái giảng giải chữ wise với chữ worse chị ngồi chị nghĩ chúc các bạn thành công thế này thế kia chắc Thắm tưởng trên đời này trò đấy của Thắm và cách Thắm chơi trò đấy là nhất mẹ nó quả đất không ai bằng. Thắm chơi mười năm thích chơi thử với anh không, 100 ván anh thắng Thắm 100 lần. Thắm mà thắng anh được 2 lần trong 10 ván anh hứa từ sau trở đi không bao giờ nói động đến Thắm một câu.
Phương Thắm
29-09-09, 04:11
Ôi thế hả Gấu, Gấu chơi trò này lâu lắm rồi hả Gấu? Thế sao cái bốt #253 của Gấu bùn cười thế nhở?

Cái gì mà "anh nhìn lại" mí cả "hình Thắm chụp như kít" í nhở? Tưởng chơi lâu rồi thì cần kít gì xem lại hình Thắm chụp mới bít ô nào x2 x3 score chữ mí lị từ nhở? hố hố

Blank bao nhiêu điểm thì Chị hok cần gúc như kiểu Gấu đâu. Để mai Chị rảnh scan cái bản hướng dẫn chơi kèm theo bộ Scrabble nhá.

P/S: Gấu tuổi gì mà thách đấu Chị nhở? À à, tuổi gì quan trọng đếu gì. Gấu ở Mỹ, ăn cơm Mỹ, nói tiếng Mỹ. Thồi, Chị chịu thua luôn từ bây giờ đấy. Gấu thích thì cứ nói động đến Thắm! :D
changvam
29-09-09, 04:17
Trò này anh nào biết nhiều từ thì thắng có gì đâu, các bác chơi ghép chữ ả dập không em chấp cả hai, hehe.

Thi đấu thì cứ phải sudoku.
Gaup
29-09-09, 04:21
Có cái gì mà buồn cười nhỉ? Hình của Thắm quay nghiêng, anh nhìn hai mầu lẫn lộn thì có sao? Kết quả của anh vẫn tốt hơn Thắm là được. Chỉ biết từ sweary của anh tốt hơn cái worse khoe khoang của Thắm thì lại chẳng thấy Thắm nói gì. Ngượng quá à?

Lúc Thắm cởi truồng chạy ngoài đường thì anh cũng ở Việt Nam, ăn cơm Việt Nam, nói tiếng Việt Nam như Thắm. Lúc đấy anh đã chơi Scrabble ba thứ tiếng với gái. Thắm có sang Mỹ ở cả đời cũng không thắng được anh trò này. Anh thề.

Nói chung là Thắm thích khoe khoang đi. Cái gì mà chúc các bạn kiếm được nhiều tiền trong hoàn cảnh trí tuệ bó buộc.
Phương Thắm
29-09-09, 04:24
Vâm nhầm nhọt rồi. Biết nhiều từ là một lợi thế, nhưng bốc phải toàn thẻ (tile) lởm - tức là có thẻ mà ko có chỗ đi hoặc có chỗ đi mà ko có thẻ - thì cũng ngồi khóc thôi. Đỏ đen phết đấy! :D

Chắc Gấu đang thao thức chờ xem blank bao nhiêu điểm theo cái rule được in kèm theo bộ scrabble, Chị cho Gấu vào wiki xem trước để chuẩn bị tư tưởng nhé:


The game contains 100 tiles, 98 of which are marked with a letter and a point value ranging from 1 to 10. The number of points of each lettered tile is based on the letter's frequency in standard English writing; commonly used letters such as E or O are worth one point, while less common letters score higher, with Q and Z each worth 10 points. The game also has two blank tiles that are unmarked and carry no point value. The blank tiles can be used as substitutes for any letter; once laid on the board, however, the choice is fixed. The board is marked with "premium" squares, which multiply the number of points awarded: dark red "triple-word" squares, pink "double-word" squares, dark blue "triple-letter" squares, and light blue "double-letter" squares. The center square (H8) is often marked with a star or logo, and counts as a double-word square.
http://en.wikipedia.org/wiki/Scrabble

Bây giờ Thắm đi ngủ thật, có gì théc méc phiền các bạn chờ khoảng 10 tiếng nữa nhá. :D
Gaup
29-09-09, 04:51
Thắm nghĩ ai cũng dốt như Thắm à? Vỡ lòng ơi là vỡ lòng. Đọc cho kỹ cả cái trang trên kia đi, cái đoạn anh quote lại cũng từ đó ra ở phần Strategy and Tactics. Vì vỡ lòng và dốt nên là mới dùng mẹ nó cái blank ngay từ đầu như thế? Giá trị của blank nằm ở chỗ nó có thể thay thế cho bất kỳ chữ cái nào. Giả sử Thắm chưa dùng cái blank thì ở dòng có chữ DOG, giả sử thôi nhé, Thắm có thể chạy một mạch đến tận ô nhân 3 và blank sẽ giúp Thắm "với" ra cho đủ nếu bị thiếu chữ để làm thành từ dài. Blank bản thân nó không có điểm nhưng bản chất của nó là con wild card, nó có thể assume bất kỳ giá trị nào và vì thế nên được đặt ở chỗ đắc địa. Không có ai chơi lâu nhiều lại sử dụng blank một cách, anh đành phải dùng từ ngu dốt, như thế kia. Không biết lại còn cố cãi, thật đần độn và thiếu khiêm tốn quá.

Anh nói chuyện với con bé này bực mình anh vừa nhảy vào chơi lexulous ngay đầu đã được từ laundered x3.
Phương Thắm
29-09-09, 12:46
Thắm nghĩ ai cũng dốt như Thắm à? Vỡ lòng ơi là vỡ lòng. Đọc cho kỹ cả cái trang trên kia đi, cái đoạn anh quote lại cũng từ đó ra ở phần Strategy and Tactics. Vì vỡ lòng và dốt nên là mới dùng mẹ nó cái blank ngay từ đầu như thế? Giá trị của blank nằm ở chỗ nó có thể thay thế cho bất kỳ chữ cái nào. Giả sử Thắm chưa dùng cái blank thì ở dòng có chữ DOG, giả sử thôi nhé, Thắm có thể chạy một mạch đến tận ô nhân 3 và blank sẽ giúp Thắm "với" ra cho đủ nếu bị thiếu chữ để làm thành từ dài. Blank bản thân nó không có điểm nhưng bản chất của nó là con wild card, nó có thể assume bất kỳ giá trị nào và vì thế nên được đặt ở chỗ đắc địa. Không có ai chơi lâu nhiều lại sử dụng blank một cách, anh đành phải dùng từ ngu dốt, như thế kia. Không biết lại còn cố cãi, thật đần độn và thiếu khiêm tốn quá.

Anh nói chuyện với con bé này bực mình anh vừa nhảy vào chơi lexulous ngay đầu đã được từ laundered x3.


Gấu buồn cười quá, chỉ giỏi ngoạc cái mồm ra bù lu bù loa chửi người ngu dốt, tưởng thế thì thiên hạ nó thấy Gấu thông minh hơn à? hố hố

Để Chị dạy Gấu chơi kiểu ngu dốt đần độn của Chị vậy.

Chỗ bôi thâm thứ hai của Gấu thắc mắc "dùng mẹ nó cái blank ngay từ đầu như thế".
Ai chả biết cái trò "ăn dè hà tiện" để dành thẻ blank cho những lúc cần kíp sau này. Dưng mà lên bài có 7 thẻ mà đíu xếp được từ nào ra hồn, không lấy blank ra cấp cứu ngay thì ngồi đần ra à, hay là ngay từ đầu đã phải đổi thẻ để mất lượt đi, mà có khi đổi thẻ còn pick lên bài thối hơn í chứ.

Cho Gấu xem lại thế trận trên bàn cờ Chị Thắm

http://c.uploadanh.com/upload/1/133/0.532118001254165539.jpg

Nhờ có blank mà nối lên được TUBS nhân đôi điểm từ (double word score) hẳn hoi và lợi dụng được bài của đối thủ để ăn điểm DOGS. Còn đòi hỏi thế nào? Loại mới chơi, được tí khôn lỏi như Gấu lại cứ thích để dành blank cho ra dáng "căn cơ" hả em?

Mà Gấu nên nhớ, chơi đến level cao như Chị Thắm thì người ta không chơi kiểu ăn được nhiều điểm kiểu nhặt nhạnh từng tí một mà kéo dài ván cờ lê thê ra. Bọn Chị trình cao rồi, nên là đánh giá anh hùng trong giang hồ theo kiểu như này em ạ: "Sư phụ - The Master" là người dù không thắng chung cuộc nhưng trong quá trình chơi có nhiều lần đạt được số điểm cao trong một lượt đi. Scrabble có luật là thằng nào đi 1 lần hết 7 thẻ bài (đoạt bingo) thì được cộng 50 điểm, chứng tỏ nó đề cao thằng nào đi được nhiều thẻ cùng lúc và khuyến khích đi từ dài, chẳng lẽ Gấu không biết điều đó? Lạ nhỉ? hố hố


Chỗ bôi thâm thứ ba, Gấu thắc mắc: "Không có ai chơi lâu nhiều lại sử dụng blank một cách".
Gấu làm Chị cười nôn ruột mất. Ừ Chị ngu dốt, Chị đần độn, Chị sử dụng blank một cách. Dưng mà cách của Chị là cách chính thống duy nhất, cách đúng luật tính điểm của scrabble nhất! Ngu dốt thế đấy, hã hã.

Một ván bài mở ra, luật chơi rất nhiên được customize trong sự thống nhất của tất cả những người chơi. Gấu chưa được ngồi chơi với dạng Sư phụ như Chị Thắm thì đừng có thắc mắc khi Chị Thắm chơi đúng luật chính thống nhất của scrabble nhé!

Chị xin phép một phút ngu dốt và đần độn bắt đầu! Không làm gì cả ngoài việc đọc lại các bốt của Gấu từ #253 đến #261 và cười ngặt nghẽo trước cái cách cãi cùn của một đứa trẻ. =))

P/S: Chỗ bôi thâm thứ nhất, Gấu bi bô là "anh quote lại cũng từ đó ra ở phần Strategy and Tactics". Chị càng buồn cười Gấu. Chị đã cảnh báo Gấy là Chị chơi trò này hơn chục năm rồi, Gấu chỉ học lỏm ở mấy cái văn bản dạy tricks thế kia mà đòi cãi với Chị à? Tricks của Gấu nghe nó thuyết phục về tổng quan trò chơi, nhưng trong từng ván bài vận dụng thế nào thì Gấu nên từ bỏ tính khôn lỏi đi để nghiên cứu nhá!

Một lần nữa Chị chúc các bạn luôn vui vẻ, luôn đi đúng nước cờ phù hợp với thế trận đang có trên bàn cờ và những gì mình đang có trong tay!

^_^
knowledgeriver
29-09-09, 13:38
Anh nghĩ 2 bạn trẻ Gấu Thắm nên im nói nhiều rác tai bọn anh. Chiến đê. Có cái game online nào 2 bạn hẹn hò chiến rồi mang kết quả lên đây.
Laozeza
29-09-09, 13:47
Chú Nâu ai lại đi can dư lày !!?
Ông Hoàng Bảy
29-09-09, 20:25
Anh có xua cái kục cít í. Anh đang đóng vai Địch trong Đồn, nỡm ạ. Thôi cho hai ông cháu anh đến chơi đê

hehe hehehe hehehehe

:D

p/s Anh thích câu nay của Thắm lắm í
"Sư phụ - The Master" là người dù không thắng chung cuộc nhưng trong quá trình có nhiều lần đạt được điểm số cao đẻo ai bằng
Gaup
29-09-09, 20:44
Thắm dẻo mỏ ba hoa bốc phét. Hai cái từ TUB và DOG bản thân chúng nó đã là các từ hợp lệ rồi chứ có phải là không có từ nào để đi nên phải dùng cái blank đ đâu. Chẳng qua là vỡ lòng trẻ con đít xanh không hiểu nổi giá trị của blank nên mới cố biến nó thành chữ S để kiếm thêm 1-2 điểm còi. Blank rất ít khi dùng làm phụ âm, nhất là lại là phụ âm S, mà thường dùng làm nguyên âm vì số nguyên âm ít hơn số phụ âm rất nhiều và nguyên âm lại có phần quan trọng hơn phụ âm trong việc tạo ra từ. Thắm cứ bao biện lằng nhằng khoe trình master cái gì nhưng nhìn cách đi dốt nát thế là anh biết thừa Thắm trình độ không hơn đứa trẻ 8 tuổi bao nhiêu. Hơn nữa, ngay cả khi không có từ nào để đi thì người ta vẫn có thể bỏ qua cái lượt đấy để dành những chữ cái chát chúa cho những từ nhiều điểm.

Nếu mà Thắm thích chứng minh anh sai thì giờ anh với Thắm cùng chơi. Chơi 5 ván, Thắm thắng chỉ cần 1 ván anh gọi Thắm bằng cụ, từ giờ trở đi anh mà nói động đến Thắm một câu anh không phải là người. Hơn nữa, anh cho Thắm đi trước 2-3 lượt tuỳ Thắm lựa chọn. Như thế là xuất phát của Thắm nếu mà khôn ra thì sẽ hơn anh chừng 20-30 điểm. Tuy nhiên anh sẽ phải hạn chế thời gian chơi chỉ trong vòng 1 tiếng. Nếu Thắm thua anh cả 5 ván thì Thắm gọi anh là thầy Gấu, gọi dạ bảo vâng cấm bao giờ được cãi. Thắm máu không? Chứ cứ ba hoa bốc phét như mày vừa chơi kiểu trẻ con vỡ lòng lại vừa chụp ảnh mang lên mạng khoe tài khéo thì anh cũng đến chết.
Phương Thắm
29-09-09, 23:42
Hai cái từ TUB và DOG bản thân chúng nó đã là các từ hợp lệ rồi chứ có phải là không có từ nào để đi nên phải dùng cái blank đ đâu.


:rofl: Gấu phát biểu được thế này thì thôi Thắm xin phép không tranh cãi nữa. Ừ cứ cho là Thắm ngu dốt đê. Gấu là Master!

:rofl:
:rofl:
:rofl:
:rofl:

Các bạn nào từng chơi scrabble nhiều rồi, sau khi đọc xong câu trên của Gấu thì hãy quyết định thách đấu Thắm Guru hay là Gấu Master-of-beginners nhé! :D
Gaup
29-09-09, 23:57
:rofl: Gấu phát biểu được thế này thì thôi Thắm xin phép không tranh cãi nữa. Ừ cứ cho là Thắm ngu dốt đê. Gấu là Master!

:rofl:
:rofl:
:rofl:
:rofl:

Các bạn nào từng chơi scrabble nhiều rồi, sau khi đọc xong câu trên của Gấu thì hãy quyết định thách đấu Thắm Guru hay là Gấu Master-of-beginners nhé! :D

Con bé này đừng có mà đần độn.

Mày đi chữ DOG, tiếp theo con bé kia có thể đi, chữ DUB, hay BUD, GUT, TUG, BOT - đấy là anh chỉ nói những thứ có sẵn trên board. Dùng blank để gắn chữ S vào là một việc làm đần độn vì tuy rằng ăn được hai từ DOGS và TUBS nhưng như thế số điểm là quá ít, là quá phí để sử dụng cái blank.Chị mừng - không phải vì thắng một con đang kiếm tiền bằng nghề dạy thêm tiếng Anh, xem phin Mỹ không cần phụ đề, mới chi hơn 10 trệ tiền học và sắp thi IELSE - mà là vì cảm thấy mình thực sự calm down thì mới chiến thắng được trong trò chơi "xếp chữ ăn tiền" như vậy và mình còn "son" lắm nên pick được nhiều thẻ chữ ngon nghẻ.

IELSE là cái kít gì hả Thắm? Thắm định nói IELTS? Anh đến chết với cái xem phim Mỹ không cần phụ đề của Thắm với bỏ 10 triệu ra đi học IELTS. Anh nhắn Thắm là anh là cái bọn nhận 10 triệu để đi dạy IELTS đây nhé. Từ xưa lúc anh còn ở Việt Nam cơ, mười mấy năm trước lúc Thắm còn cởi truồng tắm mưa ngoài đường.

Chơi với anh đi em, xong rồi lăn lộn luôn một thể.
Phương Thắm
30-09-09, 00:05
Bonus: Giải thích cho các bạn ít chơi scrabble hiểu vì sao Thắm cười lăn lộn thế kia.

Khi đến lượt của mình, muốn xếp word mới trên bàn cờ, bạn buộc phải xếp sao cho word của mình "dính" ít nhất 1 letter của ít nhất 1 word đang có trên bàn cờ.

Trên bàn cờ mà Chị bốt lên, các bạn có thể thấy từ DOG có thẻ D nằm ở vị trí trung tâm bàn cờ, chứng tỏ nó là từ đầu tiên có mặt trên bàn cờ. Vậy người chơi tiếp theo buộc phải xếp word mới có D/O/G. Tuy nhiên, trong luật chơi của scrabble có thể nối S vào hầu hết danh từ nếu thích hợp với văn phạm English (thành nghĩa plural - trường hợp này có thể giải thích technically là từ mới "dính" toàn bộ các thẻ của từ có sẵn). Do đó ta có thể tận dụng một thẻ S hoặc blank được "used as a S" để coi như tạo ra một từ mới, trong trường hợp này vẫn được tính điểm theo số điểm in trên thẻ nhưng không được hưởng các chế độ thưởng (x2, x3) - nếu trước đó từ đó đã hưởng rồi mà chữ S mình đi lại không rơi vào ô có thưởng. Vậy bạn có thể chọn mở rộng DOG thành DOGS, trong ván bài của Chị.

Cũng trong ván bài này, các bạn thấy TUBS dính vào S. Các bạn có thể suy đoán:
1.Kiểu beginner như Gấu: à, đứa ngu dốt nào lại đi chơi DOGS tiêu tốn thẻ trắng ngay từ đầu, đã thế còn vẽ đường cho người ta ăn TUBS vào ô hồng (double word score = x2 điểm toàn bộ từ).
2. Kiểu Guru như Chị Thắm: à, thằng này khôn, lợi dụng S để nối nguyên từ TUBS vào từ DOG, vừa ăn điểm kha khá lại còn mở rộng thế cờ ra phết!

Các muốn tìm hiểu rõ hơn suy luận của Guru, Chị giúp các bạn lý giải vụ "TUBS dính vào DOG" như sau:
- Về basic thì đúng như Gấu nói, không thể nào phung phí thẻ blank ngay từ đầu một cách ngu ngẫn được.
- Về extensive thì đúng như Chị Thắm nói, người ta có thể tạo một từ mới có chứ S và "dính" cái thẻ S đó vào từ sẵn có. Các bạn chú ý chữ WORSE được xếp cũng theo luật này, khi toàn bộ từ được dính vào từ sẵn có (GAY) bằng thẻ S.

Chị mong các bạn suy luận được kiểu Guru như Chị, chứ không thì Chị rất buồn lòng vì bốt cả 2 cái ảnh - lúc trước khi đi WORSE và sau khi đi WORSE - mà vẫn có đứa nó thắc mắc về cách dùng thẻ trắng trong ván bài trên. :(

Chúc các bạn vui vẻ, chóng lên chức Master-of-Beginners như Gấu! :D


P/S: The Master là người tuy không thắng chung cuộc những trong quá trình chơi lại có nhiều lần đạt được điểm cao trong một lượt đi. The Guru là người thắng chung cuộc một cách thuyết phục bằng cách trong quá trình chơi đạt được nhiều lượt đi có điểm cao. ;)
Gaup
30-09-09, 00:10
Thắm ơi, Thắm dốt như con bò, nói mãi mà không hiểu. Thêm chữ S vào là của đứa mới biết chơi được 2-3 lần, là một cái trò ối giời hay thế nhỉ. Người chơi giỏi là người không phải cứ thấy có S là phang, không phải cứ thấy có blank là biến thành S. Trường hợp này của Thắm, nhìn các chữ có sẵn là biết, là một trường hợp của người vỡ lòng điển hình, không biết kiềm chế lòng tham để dành đồ quý làm việc khác.

Anh nói cho mà nhớ, blank để dùng làm phụ âm là bất khả kháng, dùng làm S là hạ cấp - blank tốt nhất là dùng làm nguyên âm vì số nguyên âm có ít và nếu thiếu nguyên âm thì không thể làm ra từ dài.

Đần độn nói phải nghe lần sau khôn ra, cứ cãi bai bải thế này đến đ bao giờ mới thành người đàng hoàng được.

Mày guru với suy nghĩ extensive mày chơi với anh đi. Anh xin một ván thôi.
Phương Thắm
30-09-09, 00:15
Oke, vấn đề vẫn là dùng thẻ blank và nối S như nào.


DOGS và TUBS


Vậy bạn có thể chọn mở rộng DOG thành DOGS, trong ván bài của Chị.

Cũng trong ván bài này, các bạn thấy TUBS dính vào S. Các bạn có thể suy đoán:
1.Kiểu beginner như Gấu: à, đứa ngu dốt nào lại đi chơi DOGS tiêu tốn thẻ trắng ngay từ đầu, đã thế còn vẽ đường cho người ta ăn TUBS vào ô hồng (double word score = x2 điểm toàn bộ từ).
2. Kiểu Guru như Chị Thắm: à, thằng này khôn, lợi dụng S để nối nguyên từ TUBS vào từ DOG, vừa ăn điểm kha khá lại còn mở rộng thế cờ ra phết!

Các muốn tìm hiểu rõ hơn suy luận của Guru, Chị giúp các bạn lý giải vụ "TUBS dính vào DOG" như sau:
- Về basic thì đúng như Gấu nói, không thể nào phung phí thẻ blank ngay từ đầu một cách ngu ngẫn được.
- Về extensive thì đúng như Chị Thắm nói, người ta có thể tạo một từ mới có chứ S và "dính" cái thẻ S đó vào từ sẵn có. Các bạn chú ý chữ WORSE được xếp cũng theo luật này, khi toàn bộ từ được dính vào từ sẵn có (GAY) bằng thẻ S.

Chị mong các bạn suy luận được kiểu Guru như Chị, chứ không thì Chị rất buồn lòng vì bốt cả 2 cái ảnh - lúc trước khi đi WORSE và sau khi đi WORSE - mà vẫn có đứa nó thắc mắc về cách dùng thẻ trắng trong ván bài trên. :(

Chúc các bạn vui vẻ, chóng lên chức Master-of-Beginners như Gấu! :D


P/S: The Master là người tuy không thắng chung cuộc những trong quá trình chơi lại có nhiều lần đạt được điểm cao trong một lượt đi. The Guru là người thắng chung cuộc một cách thuyết phục bằng cách trong quá trình chơi đạt được nhiều lượt đi có điểm cao. ;)

Các bạn hãy quyết định! ^_^
Phương Thắm
30-09-09, 00:26
Người chơi giỏi là người không phải cứ thấy có S là phang, không phải cứ thấy có blank là biến thành S.

:rofl:

Chị đã nhắc Gấu một lần rồi nhé, giờ Chị nhắc lại cho Gấu nhớ.

Những cái tricks mà Gấu học lóm từ mấy cái theory của anh Gúc thì nó đúng về mặt tổng quan trò chơi. Còn trong từng ván bài thực tế, reality í hay gọi là fact cũng được, thì Gấu đừng lôi mấy thứ học lỏm được ra để cãi với người chơi cả chục năm rồi, nhớ nhế!

P/S:
Chị bốt cả 2 cái ảnh trước vào sau khi đi WORSE mà Gấu không hiểu ai đang ngồi chơi ván bài kia và người đó dùng cái blank và S kiểu gì, thì Chị chịu Gấu thật đấy. Vái cả nón! Chị Thắm Guru mà lại chấp một lời thách đấu của beginner như Gấu à? Có mà dở hơi! :D
Gaup
30-09-09, 00:33
Thắm đần lắm em ơi, quyết định đ gì trong cái trường hợp này. Tại làm sao mày phải dùng ngay cái thẻ blank mà không chờ để dành nó cho tới khi mày có thể với ra các ô 3w? Các bạn không biết chơi chứ các bạn mà biết chơi các bạn biết ngay anh nói cái gì. Chỉ có mày đần độn và đang cố gắng để mà cãi lại ra vẻ oan ức là mới không biết. Những nước đi ban đầu bao giờ anh cũng hạn chế số điểm càng ít càng tốt, có nghĩ là chỉ sử dụng những thẻ 1 điểm, 1 điểm có nghĩa là tần suất xuất hiện của chúng nó cao, mình chắc chắn sẽ có nhiều những chữ cái đó hơn là mình cần. Cho đến khi đối phương và mình đã populate board được nhiều rồi thì lúc đó các chữ cái cao điểm *, Q, Z, Y, W và thẻ blank mới bắt đầu phát huy tác dụng.

Ván bài thực tế cái đ gì nhỉ? Ván bài thực tế chỉ ra mày không biết chơi chứ thực tế gì? Lý thuyết mày còn chẳng biết thì không thể nói mày chơi thực tế giỏi được. Anh phải nhắc mày mới bắt đầu có ý thức về giá trị tương đương điểm của blank, như thế mày là đứa trẻ con thôi. Nếu giỏi thì sao không nghĩ ra từ đơn giản điểm cao là sweary hả Thắm? Hố hố.

Thế là không dám chơi? Anh chấp đi 3 nước trước cũng không dám chơi? Thế gọi anh là thầy Gấu đi.
Trái
30-09-09, 00:42
Bác Gấu em , cẩn thận rơi vào kế khích tướng điệu hổ ly sơn của Thắm bà bà .

Bác em có nhớ Cập thời vũ Tống Công Minh vì 1 con Diêm bà bà mà hỏng cả cơ đồ , chịu lên núi làm lục lâm thảo khấu không ?

Chẳng nhẽ bác Gấu lại đen đen bẩn bẩn lùn tịt như Tống Giang ? Sa đà vào cuộc chiến tranh cãi vã không hồi kết với nữ nhi thường tình ?
Phương Thắm
30-09-09, 00:47
Về cái vụ khư khư giữ blank làm "của để dành" Chị đã hỏi Gấu muốn ra vẻ "căn cơ" à, Gấu hok trả lời. Bây giờ Gấu vẫn nằng nặc đòi nói chiện đấy là thế nào?

Còn *, Q, Z... Gấu mới học lỏm được cái lý thuyết nào phỏng? Hôm qua Chị thắng trung cuộc một cách thuyết phục như này này: hết thẻ trước + tổng điểm cao nhất + được hốt trọn điểm trên các thẻ tồn đọng của bọn còn lại trong đó có Q và Z. Tức là Chị hết thẻ trước thì bọn kia tự động nộp hơn 2 chục điểm (của Q và Z và các thẻ còn lại) cho Chị, tổng điểm của chúng nó thì bị trừ đúng số điểm đó.

Gấu đúng là Master-of-beginners có khác, lại cứ nằng nặc đòi "để dành", chắc mới chơi nên chưa bao giờ phải ngậm ngùi biếu điểm trên thẻ còn tồn đọng cho đứa khác nhỉ? Thương ghê. hã hã
Gaup
30-09-09, 01:08
Thôi thôi tôi xin cô. Cô giỏi thì cô với tôi cùng chơi thử đi. Xong cái biết ngay. Trình độ con vịt cứ nói lải nhải nhiều mệt quá.

Trái, đây là niềm vui của anh hôm nay. Anh biết thừa nó là cái loại gì, nhạy cảm chung nhiều thế nào, anh cứ thích dắt mũi nó tí.

Thắm không chơi thì coi như là thua nhé em nhé.
Phương Thắm
30-09-09, 01:11
Gấu đọc tái bút ở #272 của Chị Thắm nha Gấu!

Chị Thắm Guru mà lại chấp một lời thách đấu của beginner như Gấu, có mà dở hơi! :D

Bonus: Anh hùng trong giang hồ thách đấu nhau vì danh dự, nếu là oán thù thì không nói làm giề, nhưng nếu muốn tranh tài với nhau thì chí ít cũng phải nói được câu: Có dịp thì xin được thỉnh giáo vài chiêu. Hok lẽ Gấu đợi Chị Thắm dạy cho cả chữ Lễ giản đơn như vậy?
Eco
30-09-09, 02:56
Thôi hai bạn Thắm Gấu có thi đấu thì vào luôn ván thứ nhất đi bà con xem, cứ diễu võ dương oai cả hai bên mãi nghe cũng chán, đấu đi xem nào.
Gaup
30-09-09, 02:58
Anh biết là Thắm không thể nào mà thi đấu được với anh. Anh chỉ nhân dịp này nói cho Thắm biết là nên khiêm tốn hơn và đừng có bám lấy những cái mình thích và coi đó là cao nhất, duy nhất. Các bạn ở đây hoạt động rất hài hòa vì ai cũng biết mình có thể học được nhiều điều từ các bạn cùng chơi. Thắm nói chung không nghĩ thế. Thắm thèm được chơi ở đây vì rõ ràng diễn đàn có nhiều ưu điểm nhưng Thắm cẩn thận vì chính cách Thắm hành xử ngớ ngẩn lâu nay làm hại những ưu điểm đấy của diễn đàn. Ăn cây nào rào cây đấy, đừng tự tay bóp ấy, đừng giống như vợ cuội đái vào gốc cây đa.

Như vậy lần này tuy cãi cố nhưng Thắm đã bắt đầu hiểu là bên cạnh yếu tố may mắn, yếu tố kiến thức, còn có yếu tố chiến lược và chiến thuật cho trò scrabble. Anh đã dạy cho Thắm biết blank là đồ quý và cần phải được sử dụng thật chát chúa cho những từ 80-100 điểm. Anh dạy Thắm thế để cho biết lần này. Thắm tiếp tục bi bô các việc khác anh sẽ tiếp tục dạy thêm.
Phương Thắm
30-09-09, 03:13
Gấu dạy Thắm? hã hã
Những cái Gấu nói tuyền là từng mảnh lý thuyết cỏn con lôi ra cãi chày cãi cối, còn Thắm thì toàn nói thực tế có cả hình ảnh minh hoạt đàng hoàng rất kiên trì phân tích ví dụ ban đầu để dạy dỗ Gấu cơ mà. Chết mất :rofl:

Thế này nhé, để chứng tỏ Gấu đủ khả năng chơi với Chị một ván scrabble, Gấu cứ bốt được vài cái ảnh bàn cờ scrabble kèm kể lể biện giải về cái thế trận mà Gấu bốt lên.

Bài mẫu cho Gấu tập theo chính là bài "i did want WISE and I chose WORSE" của Chị nhé (hay gọi là bài DOGS TUBS cũng được :D). Cho Gấu thời hạn là 3 ngày để làm bài tập, quá thời hạn không nộp được bài tập thì đừng níu váy Chị đòi Chị chơi cùng.

Tạm thế đã. Chị đi ngủ.

P/S: À thời hạn là 4 ngày nhé (bonus 1 ngày nhân dịp sinh nhật Gấu ;) )
Gaup
30-09-09, 03:20
Thắm thích nói chữa ngượng thì kệ Thắm. Dạo này anh để ý Thắm bắt đầu có hơi hướng tiến bộ, có vẻ bắt đầu hiểu, nói giọng thăng long là thế đ nào, tức là bắt đầu hiểu tiếng người, anh khen. Hôm nọ đã có thằng nào nói và anh chỉ nhắc lại là cách diễn đàn cư xử với Thắm bực bội chán nản tuyệt vọng nhưng không quyết tâm tiêu diệt thể hiện tính ưu việt của hệ thống lý tưởng và lý luận của diễn đàn. Thắm là tờ giấy quỳ chùi à quên thử cái tính ưu việt mà lâu nay người ta chỉ mới nghe nói đến đấy. Thắm biết điều thì dần dần học cách đứng thẳng lên, chửi bới ít thôi, chính Thắm mới phải tự mình dặn mình là calm con mẹ nó down thì sẽ tốt hơn cho tất cả nhưng cuối cùng là chính Thắm. Ở đ éo đâu trên cõi internet việt nam đời thủa nhà ai một bậc mệnh phụ diễn đàn như anh phải tự tay dìu dắt một con thành viên cá biệt không? Nhìn thấy, suy ngẫm, mà tự biết số phận mình may mắn thế nào, Thắm nhé.
Mime
30-09-09, 13:27
Anh Gấu dạo này quỡn thấy ghê. =))
Các bạn làm tớ tò mò về cái trò này quá, chắc phải chơi thử
Phương Thắm
01-10-09, 11:50
:rofl: Thắm nó lịch sự đợi qua sinh nhật Gấu mới vào đay rofl tiếp. :D

Thắm sẽ học tập Gấu ở cái cách đang nói chiện scrabble thì quay phắt sang bỉ cá nhân. Cái gì mà "đứng thẳng", cái gì mà "chửi bới ít thôi"... sao mà giống như Gấu đang tự nói với bản thân thế nhỉ? Vì mấy hôm nay Thắm chả chửi bới câu nào, nói chiện chơi scrabble với Gấu rất nhã nhặn, phong cho Gấu là Master nữa cơ mà. Thôi được, Thắm để yên cho Gấu ngượng và tự chữa ngượng. ^_^


@Mime: Chơi thử đi cưng. Có điều là trò này tốn thời gian nếu cứ phải suy nghĩ nát óc để tính nước cờ. Mỗi ván bọn tớ chơi (2-4 người) thường mất khoảng tiếng rưỡi, 2 tiếng. Cơ mà hôm nào rảnh rỗi có ô mai hoặc bỏng ngô hoặc ngô nướng hoặc cái gì đấy nhấm nháp, vừa ăn vừa chơi rất là thích. Cheers nhé.
Phương Thắm
06-10-09, 00:57
Thời gian qua, tớ đột ngột ngừng viết về ấy cho dù ngày nào cũng nghĩ ra hàng tỷ thứ đã, đang và rất có thể sẽ có giữa chúng ta để mà viết. Một lý do thôi, là tớ cần phải nghĩ ngợi quá nhiều - về mối quan hệ này - đến nỗi không thể tập trung mà viết được một entry nên hồn.

Sai lầm của chúng ta có phải là đã làm tình với nhau không? Đến bây giờ, khi viết ra được câu hỏi này, tớ yên tâm viết tiếp về ấy.

Ừ, sai lầm. Chúng ta đã có thể chỉ ôm nhau mà trò chuyện đến sáng thay vì làm tình. Có ngàn vạn cách để khám phá nhau nhưng rốt cuộc chúng ta vẫn không lẩn tránh cách đó. Đó là sai lầm, ấy có nghĩ thế không?

Bây giờ tớ phát hiện ra một dự định mới khá buồn cười, tớ sẽ kể với ấy nếu chúng ta làm lành và lại tiếp tục cùng ngồi uống bia Hà Nội. Dự định thế này này... Lúc già khú ra rồi, tớ sẽ bảo với con cháu tớ rằng: Tao mà lên nóc tủ ngồi, ngày rằm mùng 1 chúng mày thắp hương cúng quải, thì cứ mạnh dạn mà cầu tao phù hộ cho "make love thoải mái" nhé!

Ấy mà nghe thế, ấy có buồn cười không nhỉ? Mà liệu tớ có can đảm để trở thành một người mẹ, một người bà "chịu chơi" đến mức có thể thoải mái phát ngôn như thế không?

Ừ, tớ đang nói đến sự thoải mái. Thời gian vón cục rồi tan chảy, cuối cùng thì đây là thời điểm tớ nhận ra sự-thoải-mái là tất cả những gì mà mình cần. Ấy cũng cần phải không? Những nỗ lực của ấy luôn đem đến thông điệp: "cốt sao mọi người đều thoải mái là được í mà". Mãi tớ mới nhận ra. Và mãi tớ mới hiểu vì sao ấy luôn so sánh nơi này với một số nơi bên ngoài biên giới quốc gia, như thể một con báo gấm châu Phi ở trong cái lồng rất to mà vẫn hướng về những đồng cỏ bên ngoài song sắt. Ừ, thoải mái. Thế mà tớ không nhận ra sớm, kể cả khi trong blog của tớ, có lúc tớ đã viết về báo gấm, một con báo gấm trong lồng như thế đấy. Thèm khát được doãi mình hết cỡ cho những cú phi nước đại của tự do...

Tự do, à ừ, người ta thường đánh đồng nó với sự thoải mái. Hoặc người ta cho rằng nó là chìa khóa của sự thoải mái. Đêm hôm ấy, sau cuộc làm tình thiếu thoải mái nhất mà tớ từng có, ấy cố gắng thuyết phục tớ dành vài phút nán lại nằm bên nhau, và chúng ta nói về tự do. Ấy bảo ấy yêu tự do, giống như Che vậy. Tớ cười chua chát, tớ phản đối, bởi vì tự do của một con người được thoải mái yêu thương và sống với người mình yêu thương thì khác với tự do của một con thú hoang. Tớ nhấn mạnh, tự do bay nhảy một cách hoang dã thì khác với tự do để phát triển các mối quan hệ. Ấy bảo tớ không cần phải triết lý và trở nên nặng nề đến thế.

Vậy rốt cuộc bầu không khí giữa ấy và tớ bỗng nặng nề thế này có phải vì ta đã làm tình với nhau? Hay vì sự ngốc nghếch của tớ, của một con đàn bà non nớt cố tìm kiếm những gì gọi là "bù đắp"?

Khi tớ nhận ra tớ không thoải mái khi làm tình với ấy, tớ chuyển sang tìm kiếm những mối nối khác. Tớ đề nghị ấy xác định mối quan hệ của chúng ta, tớ muốn có một kế hoạch nghiêm chỉnh, ở tuổi của ấy và tuổi của tớ. Tớ thật dại dột, tớ nghĩ rằng nếu ấy có một cam kết về tình cảm và ấy có đủ cảm hứng để chứng minh cam kết đó luôn được thực hiện, thì tớ sẽ bỏ qua sự không thoải mái khi làm tình với ấy, tớ thậm chí từ bỏ dần những thói quen của bản thân để thích nghi với những thói quen của ấy khi làm tình... Tớ dại dột, đúng không? Tớ quá dại dột khi nghĩ rằng những mối nối về tình cảm, những cam kết về mối quan hệ sẽ giúp cả hai chúng ta thoải mái lên giường và thích nghi lẫn nhau. Hậu quả mà ý nghĩ dại dột đó gây ra, là việc ấy sợ hãi, ấy không "chạy mất dép" nhưng ấy nói về tự do suốt ngày, ấy bảo tớ đừng mấy công thuyết phục vì ấy "vẫn yêu tự do và còn nhiều việc khác phải nghĩ đến".

Lẽ ra tớ nên rút kinh nghiệm, nhưng tớ lại dại dột hơn, khi bày ra một phương án khác. Ngay khi nhận ra rằng không thể có những mối nối hay cam kết nào khác, tớ lại cho rằng tớ có thể giữ ấy bằng cách làm tình, làm cho ấy cảm thấy thoải mái khi làm tình với tớ, làm cho chúng ta trở nên gắn bó với nhau theo cách đó... Thế là tớ hối hả nhắn tin cho ấy, rằng tớ thèm ấy, tớ muốn làm tình. Không phải dại dột nữa, mà là quá ngu ngốc! Ấy đến, có vẻ hào hứng hơn bao giờ hết và vồ lấy tớ khi tớ bước đến gần, điều đó khiến tớ phấn khích. Thế mà rồi mọi việc trở nên tồi tệ, tớ cảm thấy không thoải mái nữa, cảm thấy không thể thích nghi với ấy, trên giường. Để rồi hai đứa đi về, mặt ấy nhăn nhó, bảo tớ "tươi cái mặt lên được không" khi mà tớ cứ quàu quạu. Có lẽ ấy nghĩ rằng tớ quàu quạu như thế vì lỗi của ấy ở trên giường, tớ mặc kệ cho ấy nghĩ thế.

Ấy có biết không, thực sự thì tớ quàu quạu vì mọi nỗ lực của tớ cho mối quan hệ của chúng ta đều là vô ích. Hôm sau tớ để status "thế là hết, chả còn cái đếch gì". Ấy hỏi tớ "cái gì hết", tớ bảo "chả có gì, để thế cho nó hay, nhưng thực ra nó là mối quan hệ của chúng ta", ấy bảo "thôi thôi"... Và ấy tiếp tục nhắc tớ rằng, ấy có nhiều việc khác phải suy nghĩ, ấy không có thời gian để nghĩ đến chuyện đó. Không khí vẫn nặng nề.

Tớ sẽ phải làm gì để cải thiện tình hình này đây? Ấy và tớ có khoảng thời gian khá nhẹ nhàng bên nhau, đủ để có thể nhắn một tin "cảm ơn ấy vì tất cả". Vậy mà bây giờ tình hình tồi tệ thế này.

Trong tâm thức của ấy - một thằng đàn ông độc thân tự do thoải mái - cho đến lúc này, có lẽ chình ình một cái thành trì xám xịt đáng ghét. Đó là cái thành trì gọi là "còn nhiều việc khác phải nghĩ". Tớ có cần tức điên lên vì xoay đủ kiểu mà không tài nào phá cho nó tan nát ra?

Không, tớ sẽ không tức điên đâu. Viết được đến đây thì tớ thấy lòng mình nhẹ nhõm.

Tớ bỗng biết ơn ấy nhiều, vì ấy từ chối những mối dây mà tớ chìa ra, từ chối những cam kết mà tớ tỏ ra sẵn sàng để thực hiện. Việc tớ xoay đủ kiểu để mình dính vào nhau, bằng tình cảm hay tình dục, xét cho cùng cũng chỉ là tính háo thắng. Giống như Rhett vẫn bảo, Scarlett chỉ là người đàn bà trẻ thơ, một cô bé khóc đòi mặt trăng mà chẳng biết dùng mặt trăng vào việc gì. Nếu như ấy đã chiều chuộng tớ và đồng ý dâng hiến tự do của ấy cho mối quan hệ của chúng ta, có lẽ đến lúc này tớ lại chẳng biết sẽ tiếp tục làm gì với cái tự do của ấy. Cảm ơn ấy! Tớ vẫn chưa có tự do của ấy, và tớ thấy hài lòng, thấy thoải mái.

Tớ thấy thanh thản lắm rồi.

Giữa chúng ta sẽ không còn gì nặng nề nữa, tớ hứa, nếu ngày mai mình gặp lại nhau. Chỉ cùng ngồi hóng heo may và tớ uống bia còn ấy thì uống rượu, chỉ thế thôi. Và thật thoải mái. Không có tình dục, thì tình bạn của chúng ta sẽ chân chính hơn đấy, ấy nhỉ?
Ivan
06-10-09, 01:10
Anh rất cảm ơn Thắm vì entry này. Không phải vì nó hay, mà nó điển hình cho một mẫu hoàn cảnh của con người trong tình hình mới.
Ivan
06-10-09, 01:26
Thực ra trí tưởng tượng của anh ngay từ sáng nay đã thổi cho nhân vật ẤY nhiều khả năng rất hay. Các bạn có muốn nghe không? Nhưng phải nói ca này rất hay, kể cả các bạn rất muốn nghe, mà phong độ anh tự cảm thấy chưa đạt để tạo một văn bản anh chấp nhận được, thì anh vẫn không thể phân tích cho các bạn được.
DeLusty
06-10-09, 14:09
Thực ra trí tưởng tượng của anh ngay từ sáng nay đã thổi cho nhân vật ẤY nhiều khả năng rất hay. Các bạn có muốn nghe không? Nhưng phải nói ca này rất hay, kể cả các bạn rất muốn nghe, mà phong độ anh tự cảm thấy chưa đạt để tạo một văn bản anh chấp nhận được, thì anh vẫn không thể phân tích cho các bạn được.

:4:Đâu, Van tuởng tuợng đuợc gì phọt ra Cat xem, mà có phong độ chưa? Lần đầu mình mới biết phò phạch cũng phải đợi sự hưng phấn của phong độ văn bản, đúng là nhà zuy-my-anamit xịn.

Theo như mình biết tụi gái khoai tây, nhất là những đứa không thích cặp kè lúc thèm sếch thì thuờng hay thủ zâm, nhưng đa số tụi nó xài tay hoặc dùng adult toys vì khoái cảm cũng không khác f uck bi nhiêu. Thắm, thiếu sếch thủ zâm văn bản bằng cách f uck ẤY là 1 điều ngố ngẫn, nên bắt chiếc dùng tay để kích thích khoái cảm vừa đáp ứng nhu cầu sinh lý, có hiệu quả thực tế ngay, thay vì thủ zâm tư tuởng như kon dở Thắm đang thể hiện, rất là nhố nhăng lắm í.
Wfs
06-10-09, 14:19
Cat cưng tình thương mến thương vào giúp Ken cái đi, anh bất lực ca này oài. :(

http://tnxm.net/showpost.php?p=250519&postcount=51
Phương Thắm
07-10-09, 00:19
Chị lại tâm sự với các bạn chuyện calm down.

Các bạn có biết không, vào lúc chín giờ tối người ta hoàn toàn có thể hóa điên khi phát hiện ra cảm giác hụt hẫng, chống chếnh đang ngự trị. Cô đơn thì nghĩa lý gì đâu, nếu mà đem so sánh với cái cảm giác hụt hẫng ghê rợn mà Chị vừa trải qua vào lúc chín giờ tối GMT+7 của một ngày chẳng có gì đặc biệt như hôm nay... Cuối cùng thì đành vào Thò Lò, tập trung để viết một entry như một cách calm down quen thuộc.

Lúc chín giờ tối, bọn trẻ con chuẩn bị đi ngủ trong vòng tay ông bà bô chúng nó, Chị gọi con bé hàng xóm chơi scrabble nhưng nó đang bận nghiên cứu tài liệu gì đó. Giai thì không đời nào đi hóng mát với Chị nữa, dù cho Chị có nhắn tin gọi điện nhiệt tình thế nào. Thế là Chị đăng nhập Thò Lò, bốt vài câu tán láo, nhưng rồi Chị không thể ngồi yên và viết được một cái gì ra hồn. Gần như là tâm thần đấy nhỉ?

Cũng may, giời xui đất khiến Chị gọi một con bạn và biết nó đang ở nhà một con bạn khác, Chị lập tức chạy đến đó. Con bạn khác, một con bạn thân thiết với Chị từ thời hai đứa chưa biết nói, đang ủ rũ lo lắng cho thằng con trai của nó. Thằng bé tí hin chưa đầy một tuổi, ốm lay lắt cả tháng trời, tiêm hơn chục ống thuốc... ai nhìn cũng phải xót xa, thảo nào mẹ nó khóc lóc với bạn bè, trông rõ ràng stress nặng. Nhìn cảnh đó, Chị bỗng thấy cái cảm giác hụt hẫng đầy đau đớn vừa rồi của Chị chẳng là cái đếch gì. Người ta có hàng tỷ thứ phải lo, nào là công việc nào là gia đình con cái còn chưa thèm hóa điên huống chi là mình!

Chị và con bạn kia dúi phong bì cho mẹ thằng bé, mẹ nó cứ kêu "chúng mày đang nghèo, tao thì có thiếu tiền đâu, tao chỉ cần tình cảm thôi, đừng có làm thế" rồi là blah blah loạn lên, cuối cùng đành phải bảo đây là tiền Trung Thu chưa kịp cho con, phải để bọn tao "có hiếu" với nó trước thì sau này mới được nó yêu kính lễ phép chứ... blah blah... Cuối cùng cũng xong. Ra về, hai con gái già loại hàng tồn kho ngồi uống nhân trần cắn hạt hướng dương, buôn đủ thứ. Đại loại là xác nhận plan làm "bà cô ế chồng" suốt đời, chạy loanh quanh share mấy cái nỗi lo của các bạn khác là đủ rồi, không cần tự bưng bê vào thân mình nữa.

Chả hiểu sao lại kể cho các bạn chuyện này. Các bạn có cảm thấy phí thời gian để đọc mấy thứ tâm sự rơi rớt trên mạng như thế này không? Vừa có người góp ý với Chị, bảo Chị là sống thật nhiều hơn và đừng có mà sống ảo nữa, vì rằng là cuộc sống ảo, nhất là Thăng Long, chỉ khiến Chị sai đường. Các bạn có biết không, đấy là người mà khi mới quen thì lúc nào cũng quan tâm và đêm nào cũng "tâm lý" đến nỗi vui vẻ nhắc Chị đi tuần Thăng Long vài vòng cơ đấy. Nói chung, sống thật sống ảo cảm giác thật cảm giác ảo chẳng biết đường nào mà lần, các bạn nhỉ?

Thôi kệ đi, Chị cứ bi bô tiếp, vì Chị đang cần calm down cơ mà.

Tiếp chuyện trẻ con. Sáng sớm nay Chị được phân công chở thằng con trai đi học, từ Đội Cấn sang đến Trung Kính (trường nó là Nguyễn Siêu), để mẹ nó chở thằng em đi nhà trẻ. Lâu lâu mới lại ra khỏi nhà lúc sáng sớm, Chị đi như mơ, luôn luôn mất phương hướng trong khi đường thì rõ là ngoằn ngoèo. May mắn thay, con trai Chị nhớ rõ đường lắm, và nó cũng chịu khó chỉ đường cho Chị. Con trai Chị chỉ đường cho Chị, giữa cái thành phố đông nghịt với toàn bộ các ngả đường đặc kín người và xe! Phút chốc Chị nhớ cái thời nó còn học mẫu giáo, Chị chở nó đi học vẽ ở Quán Thánh vào buổi sáng Chủ Nhật, nó chẳng biết đường gì cả, chỉ bi bô linh tinh suốt dọc đường Hoàng Diệu vắng vẻ rợp bóng cây. Thật là vui, cái thằng nhóc chẳng biết gì mà bây giờ nó chỉ đường cho mình đâu ra đấy!

Chính cái thằng nhóc đấy, nó từng bị viêm phổi khi mới vài tháng tuổi, Chị lê lết trong bệnh viện với nó mệt nghỉ. Lúc đấy mẹ nó cũng lo lắng mặt xanh nanh vàng, y như cái con bạn mà hôm nay Chị đến thăm. Chị đem chuyện đấy kể cho con bạn, nó đỡ lo hơn, bởi vì nó cũng biết thằng con trai Chị giờ đây tuy còi nhất lớp nhưng học giỏi vào hàng VIP của lớp. Rồi sẽ qua thôi, tao không an ủi vớ vẩn đâu, vì tao đã thực sự trông thấy tất cả những chuyện thế này. Chị bảo thế, con bạn trông tươi tỉnh hơn đôi chút.

Và thế là bản thân Chị cũng thấy tươi tỉnh hơn đôi chút. Ừ thì mấy cái trăn trở của một con gái già độc thân ế nặng thì thấm vào đâu so với trăn trở của mấy bà đang là mẹ trẻ con!

Khi Chị trở về nhà, chat với một người vài câu và hiểu ra rằng... tất cả rồi cũng sẽ qua thôi. Người ta thường hay trăn trở cái gì mà "cuối cùng ta được gì, mất gì và còn lại gì", rõ là cái thứ trăn trở thừa thãi. Mọi thứ rồi cũng qua thôi. Mình được thoải mái sống để mà trăn trở, lo lắng, hâm điên, rồ dại, tâm thần, chập mạch... thế là tốt lắm rồi, kể cả là đời thực lẫn đời ảo!

Viết dài thế này cũng đủ calm down lắm rồi. Chị đang calm ra phết các bạn ạ.

Bạn nào đọc đến đây thấy phí thời gian quá đến nỗi tức điên lên thì calm down đê! Rồi mọi thứ cũng sẽ qua thôi mà, darlings!

Để đền bù vì làm mất thời gian của các bạn, Chị tặng các bạn một thứ để calm down đây nhé: Sleeping beauties (http://today.msnbc.msn.com/id/32795587/ns/today-parenting_and_family/displaymode/1247/?beginSlide=1)
Ken_girl
07-10-09, 00:37
Dù sao buồn mà còn có bạn để đi cùng và gặp gỡ nc là đỡ đi đc bao nhiêu rồi.
Hơn Ken chỗ đó
Mỗi lần Ken cô đơn, buồn thì hầu như ko có ai cả. Có lúc việc quan trọng cần sự giúp đỡ cũng ko có ai
Có nhiều lần. Khi mà chỉ còn 1 mình mà lại phải giải quyết 1 lô việc liên quan đến sống còn, mất sạch hay giữ lại, ko có ai để nhờ cậy, gọi đt cho vài đứa bạn thân duy nhất thì ai cũng có việc bận, đi làm hoặc ở xa các cụ thì già yếu, rồi thì lòng tự trọng còn sót lại cuối cùng ko cho phép mình phải lê đi bằng đầu gối hay mọp xuống đất, cắn môi cắn răng chạy vạy bấu víu.... rút cục Ken bưng mặt khóc hu hu... Thề ... Cảm giác lúc đó bất lực, vô vọng sao mà trân trối thế! Vô duyên và độc ác cực kì.
thansammic21
07-10-09, 00:50
Dù sao buồn mà còn có bạn để đi cùng và gặp gỡ nc là đỡ đi đc bao nhiêu rồi.
Hơn Ken chỗ đó
Mỗi lần Ken cô đơn, buồn thì hầu như ko có ai cả. Có lúc việc quan trọng cần sự giúp đỡ cũng ko có ai
Có nhiều lần. Khi mà chỉ còn 1 mình mà lại phải giải quyết 1 lô việc liên quan đến sống còn, mất sạch hay giữ lại, ko có ai để nhờ cậy, gọi đt cho vài đứa bạn thân duy nhất thì ai cũng có việc bận, đi làm hoặc ở xa các cụ thì già yếu, rồi thì lòng tự trọng còn sót lại cuối cùng ko cho phép mình phải lê đi bằng đầu gối hay mọp xuống đất, cắn môi cắn răng chạy vạy bấu víu.... rút cục Ken bưng mặt khóc hu hu... Thề ... Cảm giác lúc đó bất lực, vô vọng sao mà trân trối thế! Vô duyên và độc ác cực kì.
Ko có ai ở cạnh dần dần làm cho mình chai lì hơn, sắt đá hơn, lạnh lùng hơn. Cho nên càng khó để quay trở lại làm con ng nồng nhiệt và ấm áp như cũ
Cho dù có nồng nhiệt và biểu cảm thì đấy cũng chỉ là giả tạo, là xã giao và mặt nạ quen thuộc cho các mối quan hệ. Rụt rè sống và khép kín lại thì phần va chạm đau sẽ giảm, đương nhiên. Nhưng mà cái giá phải trả thì tương đối lớn. Nhất là khi luôn 1 mình
Cho nên Thắm như thế là hạnh phúc rồi. Đơn giản thế mà ko nhận ra. Mà có lẽ vật vã chỉ là thiếu 1 giai để share mọi thứ thôi. Chứ đến lúc mà như Ken đời ko màng thứ gì thì mới là đáng sợ! Như thể ăn ko ngon miệng, ngủ ko tròn giấc, chơi ko vui vẻ, sống ko hạnh phúc, làm tình ko cảm giác... Người trơ!

Ở ngõ 135 Đội Cấn anh đã từng gặp con Ken nếu đấy là con Ken, con Ken anh gặp có đôi mắt ấm áp biểu cảm nhìn anh có vẻ quen thuộc.

Haizà! Anh biết, ước mơ lớn nhất của đời Ken là một lần được đứng nghiêm, theo đúng nghĩa của từ này.
Phương Thắm
07-10-09, 01:11
Mic hôm nay hơi bị vô duyên nhé, xê ra để các thím tâm sự calm down cả nhau đê!Ken:

Mỗi lần Ken cô đơn, buồn thì hầu như ko có ai cả.


Cái này đúng là cực kỳ trân trối, Chị xin chia sẻ với Ken. Mà Ken công nhận không, nó cũng là một phần lý do mình tìm đến mạng, nơi lúc nào cũng sẵn người với đủ thứ chuyện hầm bà lằng, giúp mình tạm thời quên đi sự cô độc.

Cô đơn và buồn, kiếm chai bia làm bạn, xong!

Rồi sẽ qua thôi cưng. Khóc huhu được thì cứ khóc cho nó nhẹ người.
Vàng
07-10-09, 01:22
Anh chỉ khuyên kon Ken là có kiếm được khứa nào thì cũng đừng dọa cắt trym nó nhé. Giai, thật ra mà nói thì có giá trị gia tăng gì nữa đâu ngoài cái trym mà Ken dọa thế, phải tội chết.
Phương Thắm
07-10-09, 01:31
Vàng mặc váy thì ai thèm cắt chim mà phải lo.
Ken_girl
07-10-09, 01:48
Anh chỉ khuyên kon Ken là có kiếm được khứa nào thì cũng đừng dọa cắt trym nó nhé. Giai, thật ra mà nói thì có giá trị gia tăng gì nữa đâu ngoài cái trym mà Ken dọa thế, phải tội chết.

Nhưng anh ơi. Doạ cho giai chết khiếp và những giai yếu bóng vía là niềm vui sướng của em. Làm sao mà em đừng cho được. Anh bị hâm à. Hay anh muốn bị cắt trim. Kể cả là khứa hay ko là khứa???
Giàng
07-10-09, 01:52
Thôi em Ken đi ngủ ngoan đi nào. Thức khuya mai lại calm up bây chừ chứ calm down nỗi gì.

Sáng nay anh cứ lẩm bẩm câu này. Chừ chép ra ru em Ken ngủ ngoan đê:
"Hủ đi em mộng bình thường
Ru em sẵn tiếng thùy dương đôi bờ"

Link nhạc: (Lệ Thu hát rứt hay) http://dactrung.net/ram/NgamNguiLeThu70.wma
Ken_girl
07-10-09, 02:23
con Ken nếu đấy là con Ken, con Ken anh gặp có đôi mắt ấm áp biểu cảm nhìn anh có vẻ quen thuộc.

Haizà! Anh biết, ước mơ lớn nhất của đời Ken là một lần được đứng nghiêm, theo đúng nghĩa của từ này.

À! Quả thật em thấy lạ. Và già hơn là tưởng


http://i234.photobucket.com/albums/ee273/thansammic21/IMG_8425.jpg
Ken_girl
07-10-09, 03:27
@ Giàng: Máy em đang bị hỏng vì virus phá bĩnh. Phải cài lại mất loa. E ko có nghe được. Dầu sao cũng thanks
DeLusty
07-10-09, 04:11
À! Quả thật em thấy lạ. Và già hơn là tưởng


http://i234.photobucket.com/albums/ee273/thansammic21/IMG_8425.jpg


Wow! Mic nhìn manly quá ta, cắt tóc kiểu ngắn thật ngắn đi Mic, nhìn tóc nghệ sĩ kiểu này làm bớt vẻ đàn ông. Cạo râu luôn đi Mic.:4:

Kon gái của Mic nhìn xấu hơn ba nó, kon Gái của mình lại đẹp hơn mẹ mới ghê.
Ken_girl
07-10-09, 04:31
Ảnh này nhìn con bé có khi xinh hơn cái trên. Có thể do góc chụp đấy
Dù sao cũng hơi ngạc nhiên vì Mic khác xa so với những gì tưởng tượng. Sao già dữ vậy trời

http://i234.photobucket.com/albums/ee273/thansammic21/IMG_8390.jpg
DeLusty
07-10-09, 04:41
Ảnh này nhìn con bé có khi xinh hơn cái trên. Có thể do góc chụp đấy
Dù sao cũng hơi ngạc nhiên vì Mic khác xa so với những gì tưởng tượng. Sao già dữ vậy trời

http://i234.photobucket.com/albums/ee273/thansammic21/IMG_8390.jpg


:4:Mình buồn cười gái Ken! Không phải Mic già mà là Ken nhìn trẻ.

Mà già - trẻ đâu có sao, miễn là Mic nhìn manly gái Ken nhìn thấy thích là được rồi, Mic nhỉ.
Bắc Thần
07-10-09, 04:42
Con bé xinh quá!
Ken_girl
07-10-09, 04:47
:4:Mình buồn cười gái Ken! Không phải Mic già mà là Ken nhìn trẻ.

Mà già - trẻ đâu có sao, miễn là Mic nhìn manly gái Ken nhìn thấy thích là được rồi, Mic nhỉ.

KOOOOOOOOOO!
No thanks. Not my type
Kiểu của Mic ko phải gu của Ken. GU này nhìn nó cứ rối bời thế nào ấy
Em nghĩ bé con mà dưới 1 độ tuổi nào đó nhất định thì ko nên khoe ảnh linh tinh (trừ phi cái này là theo bố mẹ nó muốn) sợ nhất là nghe bình luận cho dù là khen hay chê các kiểu. Chắc có khi mình hơi mê tín về cái vụ này :>
DeLusty
07-10-09, 05:03
KOOOOOOOOOO!
Kiểu của Mic ko phải gu của Ken. GU này nhìn nó cứ rối bời thế nào ấy
Em nghĩ bé con mà dưới 1 độ tuổi nào đó nhất định thì ko nên khoe ảnh linh tinh (trừ phi cái này là theo bố mẹ nó muốn) sợ nhất là nghe bình luận cho dù là khen hay chê các kiểu. Chắc có khi mình hơi mê tín về cái vụ này :>

:4:Ken mê tín!

Tại Cat không saved hình trong cái comp này, nếu không cũng upload ảnh đồng chí kon lên cho xem.

Cat chỉ bảo thích, gái Ken làm gì mà nhảy lên ghê thế. Cat bảo Mic về cắt tóc thật ngắn, vuốt gel, cạo râu, ...nhìn là hết rối bời đúng gout Ken ngay.
thansammic21
07-10-09, 09:49
Hé hé! Em Ken mò được cái này ở đâu mà hay vậy ta! Lộ hàng này rồi còn cưa cẩm được cái qué gì nữa đây.
Little Princess
07-10-09, 10:22
Hehe, anh Mic nhìn lạ nhỉ? Thế mà lúc đầu em tưởng giống diễn viên Hoài Nam đóng vai Chiến trong seri Cảnh sát hình sự chứ. Nhìn hay hay. Cơ mà chắc ko phải gu của bạn Chuột roài.

Con gái xinh nhỉ? Bà Ken đúng là ma xó, gì cũng sờ mò được. Ặc.
Ken_girl
07-10-09, 10:24
:4:Ken mê tín!

Tại Cat không saved hình trong cái comp này, nếu không cũng upload ảnh đồng chí kon lên cho xem.

Cat chỉ bảo thích, gái Ken làm gì mà nhảy lên ghê thế. Cat bảo Mic về cắt tóc thật ngắn, vuốt gel, cạo râu, ...nhìn là hết rối bời đúng gout Ken ngay.


Em đúng là có nghe đâu ngta nói thế thật. À chính vì ở VN ngta khen trẻ con hay thêm từ trộm vía vào là vì sợ khen nhiều ko tốt. Hoặc chê nhiều nó ám nên ng mới sợ. Kiêng. Em nói thiệt tình đó. Đấy là cái hủ tục hồi lâu . Thế nên mới có nghe bảo nên găm hàng đến 1 độ tuổi nhất định rồi mới tung ra hoành tráng

Chả nhẽ lập 1 cái topic F1 như bên tathy cho xôm


P/s:Cat bảo em Ken thích quả chôm chôm mà em sợ chôm chôm thì làm sao em ăn. Ha ha

Em dòm được ảnh Mic 1 cách bất ngờ và thật tình cờ. Có hơi choáng đơ!Bình thường thì em ko úp. Nhưng để chứng thực là ko có quen thì em úp. Dòm đi dòm lại ko thấy có quen ở cái chỗ nào. Lạ! ~
DeLusty
07-10-09, 11:07
Hé hé! Em Ken mò được cái này ở đâu mà hay vậy ta! Lộ hàng này rồi còn cưa cẩm được cái qué gì nữa đây.


:4:Lộ hàng thì chơi theo kiểu lộ hàng. Nguời ta nhìn thấy zung nhan thì đã biết mình ra sao rồi vậy đỡ tò mò - tuởng tuợng and thất vọng, Mic cứ vô tư cưa cẩm đại, ai thích thì nguời ta nhào vào thôi.


Em đúng là có nghe đâu ngta nói thế thật. À chính vì ở VN ngta khen trẻ con hay thêm từ trộm vía vào là vì sợ khen nhiều ko tốt. Hoặc chê nhiều nó ám nên ng mới sợ. Kiêng. Em nói thiệt tình đó. Đấy là cái hủ tục hồi lâu . Thế nên mới có nghe bảo nên găm hàng đến 1 độ tuổi nhất định rồi mới tung ra hoành tráng

Chả nhẽ lập 1 cái topic F1 như bên tathy cho xôm


P/s:Cat bảo em Ken thích quả chôm chôm mà em sợ chôm chôm thì làm sao em ăn. Ha ha

Em dòm được ảnh Mic 1 cách bất ngờ và thật tình cờ. Có hơi choáng đơ!Bình thường thì em ko úp. Nhưng để chứng thực là ko có quen thì em úp. Dòm đi dòm lại ko thấy có quen ở cái chỗ nào. Lạ! ~


:4:Trẻ kon nó chưa ý thức xấu - đẹp sâu xa như nguời lớn đâu Ken, khen - chê thì tụi nó chỉ biết vậy rồi lại quên ngay.

Mic thấy Ken không thích cái tóc chôm chôm, mai Mic đi cắt tóc, chải chuốt, vuốt gel, cạo râu, mọi thứ gọn gàng, Ken nhìn lại chết nửa đời nguời í chứ, Mic nhỉ.
Phương Thắm
07-10-09, 11:45
Mic tự dưng sao thế? Quên mối thâm tình Ken-Pa rồi sao? ;)
thansammic21
07-10-09, 11:48
Mic tự dưng sao thế? Quên mối thâm tình Ken-Pa rồi sao? ;)


Hẹ hẹ, thím nói gì cháu hổng có hiểu!
Phương Thắm
07-10-09, 11:49
Thế mối thâm tình Pa-Mic thì seo?

Chắc ảnh do Pa cung cấp cho Ken chứ giề.
thansammic21
07-10-09, 12:09
Thế mối thâm tình Pa-Mic thì seo?

Chắc ảnh do Pa cung cấp cho Ken chứ giề.

Ặc! Pa với Míc thì có liên quan gì tới Ken. Thím hiểu nhầm đâu đó rùi.
Ken_girl
07-10-09, 12:23
Ảnh của anh Thansammic là do public rộng rãi và quảng đại có link đàng hoàng
Chứ con Ken nó chưa bao giờ nói chuyện private với Pa cả
Ken có biết Pa liên quan với Thansammic nhưng chả bao giờ nhắc đến ở đây :> mà chỉ ngồi ngắm
Cái mụ Thắm này chỉ được cái nghi nghi ngờ ngờ cứ như tình báo phản gián CIA ấy. Vớ vẩn!
Wfs
07-10-09, 14:18
:4:Lộ hàng thì chơi theo kiểu lộ hàng. Nguời ta nhìn thấy zung nhan thì đã biết mình ra sao rồi vậy đỡ tò mò - tuởng tuợng and thất vọng, Mic cứ vô tư cưa cẩm đại, ai thích thì nguời ta nhào vào thôi.
:4:Trẻ kon nó chưa ý thức xấu - đẹp sâu xa như nguời lớn đâu Ken, khen - chê thì tụi nó chỉ biết vậy rồi lại quên ngay.

Mic thấy Ken không thích cái tóc chôm chôm, mai Mic đi cắt tóc, chải chuốt, vuốt gel, cạo râu, mọi thứ gọn gàng, Ken nhìn lại chết nửa đời nguời í chứ, Mic nhỉ.Cat nói thế nào ấy chứ, hồi hổm anh có gửi cho Ken vài cái ảnh chân dung của anh. Ảnh đầu đinh tóc ngắn dựng ngược mặt mũi sáng sủa đẹp giai phong sương - Ken kêu cái gì mà "Ơ, thế mặt anh không có một cái râu nào à? - Thế chỗ ấy cũng thế à, cũng không râu à?" - Làm anh sốc mất mấy hôm. Hình như Ken thích râu.

Rồi nó còn nói rằng "cái mặt anh như thế thì sở khanh lắm đây - nhưng mà em thích - hí hí hí". - Cười rất điêu nhá!

Cen đừng có mà nhân cơ hội này public ảnh anh đấy nhá. Chỉ mỗi em là có mấy cái ảnh to hơn đùi đó thôi đấy, nhớ chưa?

Chưa ai biết rõ thực hư là to hơn đùi hay ớt hiểm, nhưng mà cho người ta thấy to hơn đùi thật thì chết anh. Hư hư ảo ảo thế đã chạy chối chết các thể loại gái rồi, giờ thật tí, chắc anh thọ được đến 35 là may.

Phải biết thương anh chứ, nhớ đấy!
Ken_girl
07-10-09, 14:57
Ối dồi ôi... aaaaa!
Anh Sói ....!
Hồi nào hồi nào hồi nào? Thiên tài dựng chuyện!
Bình thường em là ng rất tôn trọng pricacy. Cái anh Mic là ảnh ung public rộng rãi khắp nơi rồi em mới post, đặc biệt là bên ttvnol, và 1 vài diễn đàn nghệ thuật khác. Lại còn giật giải này giải kia vô cùng nổi tiếng. Thì giấu hàng ở đây làm cái chi mô thêm mệt? Mới cả ảnh bẩu ảnh wen em nên em mới phải hỏi cho rành. Mấy ai quen đc ng nổi tiếng như anh Mic. Em thật! Em cũng tranh thủ đánh bóng tên tuổi bám càng tí cho nó thơm lây chớ. Có ai thấy em bóng lên tí nào chưa? Chiều em còn đi đám cưới tí
Phương Thắm
07-10-09, 16:47
Có ai thấy em bóng lên tí nào chưa? Chiều em còn đi đám cưới tí

Chiều Ken cũng đi đám cưới á? Vớ vẩn gặp nhau í chứ. Chị cũng đang sửa soạn đi ăn cỗ cưới đây.

Đám cưới Cường-Dương (chú rể tên Cường, cô dâu tên Dương) đúng không Ken?

Hẹn gặp ở Cung nhá! ^_^
Little Princess
07-10-09, 16:59
Ối dồi ôi... aaaaa!
Anh Sói ....!
Hồi nào hồi nào hồi nào? Thiên tài dựng chuyện!
Bình thường em là ng rất tôn trọng pricacy. Cái anh Mic là ảnh ung public rộng rãi khắp nơi rồi em mới post, đặc biệt là bên ttvnol, và 1 vài diễn đàn nghệ thuật khác. Lại còn giật giải này giải kia vô cùng nổi tiếng. Thì giấu hàng ở đây làm cái chi mô thêm mệt? Mới cả ảnh bẩu ảnh wen em nên em mới phải hỏi cho rành. Mấy ai quen đc ng nổi tiếng như anh Mic. Em thật! Em cũng tranh thủ đánh bóng tên tuổi bám càng tí cho nó thơm lây chớ. Có ai thấy em bóng lên tí nào chưa? Chiều em còn đi đám cưới tí

Ối, tên anh í là gì thế? Nghe choáng nhỉ? Chuột ơi... profile ngon dồi này.
Ken_girl
07-10-09, 17:07
KO. Ken ăn đám ở Trần Bình Trọng hay cái phố gì mạn hồ này cơ. Váy trắng ngựa đen nổi bần bầt bần bật hố hố hố
.............................
.............................
.............................
.............................
.............................
Ố... ố... ố...
Tí nữa thì bị công an phạt vì cái tội đi vào đường cấm!

Chuẩn bị ăn đây
_Khách
07-10-09, 17:32
Profile ngon mà có vợ có con thì giải quyết vấn đề gì hả LP?
thansammic21
07-10-09, 18:34
Profile ngon mà có vợ có con thì giải quyết vấn đề gì hả LP?

Thế Chuột vẫn nhất quyết không gọi anh bằng anh à em. Vợ con rồi thì bị tước quyền tự do tán gái à?
Laozeza
07-10-09, 18:36
Sao Mic buông một câu đầy ẩn ức thế?
thansammic21
07-10-09, 18:39
Bác yên tâm, hỏi tức là trả lời@HGT!
thansammic21
07-10-09, 18:55
Ối dồi ôi... aaaaa!
Anh Sói ....!
Hồi nào hồi nào hồi nào? Thiên tài dựng chuyện!
Bình thường em là ng rất tôn trọng pricacy. Cái anh Mic là ảnh ung public rộng rãi khắp nơi rồi em mới post, đặc biệt là bên ttvnol, và 1 vài diễn đàn nghệ thuật khác. Lại còn giật giải này giải kia vô cùng nổi tiếng. Thì giấu hàng ở đây làm cái chi mô thêm mệt? Mới cả ảnh bẩu ảnh wen em nên em mới phải hỏi cho rành. Mấy ai quen đc ng nổi tiếng như anh Mic. Em thật! Em cũng tranh thủ đánh bóng tên tuổi bám càng tí cho nó thơm lây chớ. Có ai thấy em bóng lên tí nào chưa? Chiều em còn đi đám cưới tí

Ối! Anh mà nổi tiếng á, em vu cho anh lắm thứ thế, nhưng anh chắc chắn đã gặp con Ken ở đầu ngõ 135 Đội Cấn. Đúng thì vào gật phát để anh kể tiếp cho tại sao anh biết em mà em không biết anh.
Phương Thắm
07-10-09, 20:57
Rất bồn chồn chân tay, các bạn công nhận không, khi mà đang làm cái gì liên tục và bắt đầu quen với nó thì dừng phắt lại í mà.

Thế là Chị phát hiện ra trạng thái này nghĩa là gì. Nghĩa là cả tháng 9 tối nào cũng buôn dưa với bọn quán 2F và đêm nào cũng đếm tiền vào lúc 11g, cho nên nghỉ ở nhà thì buồn chân buồn tay quá. Dứt khoát từ giờ cho đến cuối đời Chị phải mở cho được một cái quán, nơi mà ngày nào Chị cũng bi bô với bọn nhân viên, đêm nào cũng đếm tiền với nỗi hỉ hả những lúc quán đông và lo âu khi quán vắng.

Calm down! Đã đến lúc tích lũy tư bản. Kế hoạch 5 năm lần thứ nhất bắt đầu. Để xem trình độ ăn mắm mút dòi của mình đến đâu!

Các bạn, Chị chúc các bạn ko bao giờ bồn chồn tay chân như Chị lúc này!@Mic: Thôi tha cho em Chuột đi. Em Chuột đang tìm chồng chứ không tìm bồ bịch, nên là em í không tơ tưởng giai đã có vợ là đúng dồi! ;)

Mà cái lúc Mic gặp em Ken ở ngõ 135, em í có nhìn vào khóa quần Mic hok mà Mic ấn tượng mãi thế? :D
Ken_girl
07-10-09, 21:22
Chệch đi tí thì hay. Nhưng thôi. Phán tiếp đê..Anh cứ nói đi em coi ngẫm được đến đâu thì ngẫm. Cứ úp úp mở mở thấy mệt. Mai hẹn anh 12h trưa em ra đứng ở đầu ngõ 135 xem tình hình thế nào. Nhớ tay trái cầm mã tấu, tay phải kiềm điện. Lưng vác tuýp và chuỳ giấu trong balo nhen.

Gì chứ. Giai có vợ em ko dây dưa vớ vẩn bao giờ nhá. Ko lại vu em tiếng lẳng lơ quyến dũ chồng bà. Thì tỏi! Lẳng lơ thì sẽ cố gắng học cho hết nhẽ. Nhưng giai có vợ thì ko dây. Cứ dơ dơ bể bể sao đó
Phương Thắm
07-10-09, 21:27
Chệch á? Ken, thế hok phải Ken nhìn vào chỗ khóa quần à? ^_^
Wfs
07-10-09, 21:41
Chệch đi tí thì hay. Nhưng thôi. Phán tiếp đê..Anh cứ nói đi em coi ngẫm được đến đâu thì ngẫm. Cứ úp úp mở mở thấy mệt. Mai hẹn anh 12h trưa em ra đứng ở đầu ngõ 135 xem tình hình thế nào. Nhớ tay trái cầm mã tấu, tay phải kiềm điện. Lưng vác tuýp và chuỳ giấu trong balo nhen.

Gì chứ. Giai có vợ em ko dây dưa vớ vẩn bao giờ nhá. Ko lại vu em tiếng lẳng lơ quyến dũ chồng bà. Thì tỏi! Lẳng lơ thì sẽ cố gắng học cho hết nhẽ. Nhưng giai có vợ thì ko dây. Cứ dơ dơ bể bể sao đóKen đọc bài "nhất định, thà chết chứ em không bao giờ ngủ với giai còn jin - lũ ngốc chạ biết quái gì, chạ có kinh nghiệm khỉ gì... v.v" chưa?- Trên Vietnamnet.vn í.

Tìm đọc xong rồi cho anh biết cảm nghĩ. :D

Link nè: http://vietnamnet.vn/xahoi/200910/Khong-bao-gio-toi-thich-dan-ong-trinh-tiet-872326/Khi được thăm dò ý kiến, một nữ sinh viên 23 tuổi ở Hà Nội đã bộc bạch: “Không bao giờ tôi thích đàn ông trinh tiết, vì chẳng có kinh nghiệm gì cả, với lại như thế là quá ngố, không biết gì”.
Ông Hoàng Bảy
07-10-09, 21:47
Dạo này anh thấy kon Thắm mất chất đẻo tả;

Chả thấy nó nhảy rap và chĩa súng vào đồng bọn làm Tl này buồn thiu như + vật của Gấu;

Sao vậy hả Thắm?
Wfs
07-10-09, 21:50
Dạo này anh thấy kon Thắm mất chất đẻo tả;

Chả thấy nó nhảy rap và chĩa súng vào đồng bọn làm Tl này buồn thiu như + vật của Gấu;

Sao vậy hả Thắm?


Còn đang oải vui với củ cà rốt to tướng thế rồi, sức đâu mà cãi nhau mí cả chĩa súng cơ chứ?

Hỏi ngẫn quá bảy ơi. :D

http://c.uploadanh.com/upload/1/240/0.966153001254924262.jpg
Phương Thắm
07-10-09, 21:57
Dạo này anh thấy kon Thắm mất chất đẻo tả;

Chả thấy nó nhảy rap và chĩa súng vào đồng bọn làm Tl này buồn thiu như + vật của Gấu;

Sao vậy hả Thắm?


Cảm ơn Bảy quan tâm em út!

Chẳng là dạo nọ ngoài đời nhìu chiện vui vẻ, nên lên mạng chửi nhau ra vẻ ức chế cho nó có balance. Còn bây giờ ngoài đời nhiều cái khó chịu mệt mỏi, thành ra lên mạng nhí nhố đong đưa tà lưa vui vẻ cho nó... vẫn có balance. Đơn giản thế thôi Bảy ơi.


@Sói: Thực ra thì cà rốt không hay bằng dưa chuột đâu. Mới đầu chuyển sang thì thấy lạ lạ nên hứng thú, được vài bữa lại chán, lại quay về dưa chuột í mà. hị hị
Phương Thắm
08-10-09, 04:50
Thò Lò vắng, chắc các bạn ngủ hết rồi. Chị lại bốt bài, cho sáng ngày ra có đứa nó chửi um lên là Chị ăn cắp thời gian của nó. Thôi cho Chị vào ignore list kẻo mất thì giờ đọc bài Chị, nhé các bạn!

Chuyện bây giờ là thế này. Tháng giời nay thay vì bia thì hầu như ngày nào Chị cũng làm chai trà, không C2 thì Không-độ, ngày nào thiếu là y rằng trong người bứt rứt. Thế là đêm nay lang thang mò đọc mọi thứ về trà. Bỗng dưng lạc vào ngay mấy chỗ rất là...

Nào là www.phahe.vn , www.vietnamgiapha.com , chả hạn!

Rồi là www.uftree.com , www.familysearch.org , chả hạn!

Tỉ dụ như bọn Wikipedia, nó có cái "list of family trees" tuyền là gia phả của các dòng tộc hoàng gia, các nhân vật hư cấu mà nổi tiếng, kiểu như Harry Potter's family tree (http://en.wikipedia.org/wiki/Template:HarryPotterFamilyTree), thì đã đành. Thế mà người thường, người thật lại cứ cũng muốn online-hóa cái cây phả hệ nhà mình cho nó tiện tìm nhau nữa cơ đấy.Người ta chẳng ngại gì đưa cả họ hàng hang hốc nhà người ta lên, gớm mặt! Để tìm người trong dòng tộc thất lạc nhau, lại có các vị đăng tin mô tả quê quán này nọ, đưa tên họ đầy đủ, email, số phone, nhắn tìm đồng đội à quên người nhà nữa nhé.

Thông tin sẵn thế này, "cấy" kiểu như Lã Bất Vi có dễ không nhỉ? Nhỉ? Nhỉ?

.


Hồi xưa Chị có làm cái thread đại loại là nói đến privacy. Bây giờ nghĩ lại thấy mình quá ngẫn, đến giờ vẫn ngẫn. Giật mình nhớ ra hôm trước có gái bảo mình là:Cái mụ Thắm này chỉ được cái nghi nghi ngờ ngờ cứ như tình báo phản gián CIA ấy. Vớ vẩn!

Ờ, vớ vẩn thế chứ lị. Ken có biết ở đây có bao nhiêu đứa làm tình báo thật, bao nhiêu đứa bị nhầm làm tình báo hok, bảo Chị với!!!!

.

Chả biết đường nào mà lần. Thiên hạ chơi mạng thì cứ lấy cái "nghi nghi ngờ ngờ" ra làm cực khoái, cứ thích thẩm du với cái gì "bí bí mật mật, úp úp mở mở" cơ. Mẹ khỉ, chơi mạng hay sống mạng thì bà cũng là dân lành, chứ không làm gì mờ ám cả, cũng không có ý định đem cái "úp úp mở mở" ra để đánh bóng hàng họ của mình, nhá!

À mà giai giếc ý kiến ý cò về việc Chị cứ lên mạng tâm sự thế này, Chị cho giải tán hết. Tộ xư, thì bà tâm sự những cái chiện không của riêng ai, chứ bà đã đi nói xấu đổ điêu cho đứa nào mà cấm bà? Bà lên bà kể với thiên hạ là chim giai dài từng nào, đường kính bao nhiêu, vận tốc thế nào chưa mà phải lo?

Thôi, Chị calm down vậy. Cố mà ngủ vậy. Đẹp đẽ phô ra, xấu xa đậy lại, phỏng ạ?

Đẹp đẽ khoe ra, xấu xa đậy lại. Vầng, tôi toàn ngược đời! Có những cái tâm sự tưởng thầm kín, mình đếch kể cho bạn nào nhưng, funny thay, mình lại lên mạng bi bô loạn lên. Có những cái vớ vớ vẩn vẩn đáng lẽ đi buôn dưa ở ngoài là được rồi, mình cũng lên mạng ị một bài dài. Thiên hạ nó biết, nó cáu, nó bảo sao không tỉ tê cả nó mà cứ phải lên mạng reality show cho bao nhiêu là bọn nó biết?

Đại loại là có nhiều việc khiến mình luôn phải calm down, khi mà mình đã lựa chọn cuộc sống trên mạng là một nửa đời mình. Thiên hạ nó không sống được hai cuộc sống một lúc nên nó cứ cáu loạn lên, khổ lắm cơ.

Thôi kệ đi, dù sao, người ta vẫn vì những lý do nào đó (kể cả rất vớ vẩn) để tìm ra ai đó (có khi cũng rất vớ vẩn), và mạng là một cách tốt.

Phả hệ hay không phả hệ, trà tươi hay trà đóng chai, cứ vui vẻ mà 2 lives in 1 lifetime và thoải mái mà "online hóa" bao nhiêu phần đời mình tùy thích, chỉ cần luôn nhắc mình calm down là được dồi!
Little Princess
08-10-09, 08:49
Bà già thức khuya ít thôi. Ko phải vì nhan sắc thì cũng vì sức khỏe chứ. Em đang bệnh lăn lóc ra mới biết khổ đây.
_Khách
08-10-09, 12:51
Thế Chuột vẫn nhất quyết không gọi anh bằng anh à em. Vợ con rồi thì bị tước quyền tự do tán gái à?

Làm hoạ sĩ là yêu và hướng tới cái đẹp. Đang có vợ có con mà tán gái thì có còn đẹp nữa không? Chuột thích tranh, đi chơi với bạn Mic có khi vừa được cái kính râm vừa có thêm mấy bức La Maja de (http://www.youtube.com/watch?v=gSlnhvYTB14) Mic-ta để đời nhưng chuột hy sinh hết để bảo vệ cái đẹp cho hoạ sĩ Mich đấy chứ :)

http://farm3.static.flickr.com/2505/3991635273_db19f87475_o.jpg
thansammic21
08-10-09, 12:56
Làm hoạ sĩ là yêu và hướng tới cái đẹp. Đang có vợ có con mà tán gái thì có còn đẹp nữa không? Chuột thích tranh, đi chơi với bạn Mic có khi vừa được cái kính râm vừa có thêm mấy bức La Maja de Mic-ta để đời nhưng chuột hy sinh hết để bảo vệ cái đẹp cho hoạ sĩ Mich đấy chứ :)

Là Chuột tán anh đấy nhé!
_Khách
08-10-09, 12:57
Đã tán đâu, đã tán đâu ;)
Giàng
08-10-09, 14:40
Quảng cáo profile đẹp cái là có hiệu quả ngay nhỉ =))
Ken_girl
08-10-09, 14:51
Gì chứ. Giai có vợ rồi mà còn đi tán lăng nhăng thì là cái loại hỏng. Loại này em ghét. Ko dây bao giờ.
Nhìn đã 2nd đểu đểu rồi lại còn bày đặt loằng ngoằng
Bởi nữa ko đủ can đảm nhìn ng đàn bà của hắn đau đớn vì 1 thằng khốn nạn
Li hôn, vợ chết rồi thì ko tính. Nhưng cũng còn phải xét nhiều khía cạnh. Vợ bỏ chắc cũng ở cái dạng nào chứ. Vì đàn bà VN nổi tiếng là nhịn nhục. Để đến cái mức đấy thì cũng chỉ toàn cám lợn thôi
Nhưng nói chung là đã giai mạng và gái mạng thì đều là hư vô và ảo tưởng. Cầu cạnh đc nhìn thấy mặt tốt đẹp nhất như mình mong muốn. Mà đời thì biết đâu mà lần. Rồi đến khi thất vọng. Thì lại giãy lên đành đạch đổ tại này kia. Tại đ,éo ai ngoài mình chứ. Mình ko muốn thì nó vạch ra nó thụt được chắc? Ngu thì chết bệnh tật *?
Nói đây ko có tính ám chỉ anh này anh kia... Anh nào nghe đc chắc có thể sẽ giật nảy mình. Nhưng nó là sự thật

@ Nói thế có gì cảm thấy động chạm cá nhân mà cảm thấy nhột nhạt thì cứ xl Thansammic trước ... dầu sao thì ... in my opinion thế
Theo
08-10-09, 15:10
Darker than dark :D
Ken_girl
08-10-09, 15:22
Dạo này con Bông đi đâu rồi. Chán quá!
@ Cái tranh của chuot post ở trên sao 2 cái ti nó toẽ ra như kia. Nom vô li cực. Đến silicon độn vào nó còn ko đến nỗi toè ra thế. Được phần dưới đẹp. Y như ng của 1 con bạn em. Vô mao!
Laozeza
08-10-09, 16:13
Có một anh thích râu mà lại không có , mới đến nhà thày lang lấy thuốc mọc râu .Ông lang đi vắng chỉ có vợ ở nhà . Bà ngẫm nghĩ một lúc rồi bảo về làm như sau : lấy hai hòn đá sỏi cho vào cái bong bóng lợn day lên trên môi , rồi đổ ít dầu vừng thì râu sẽ mọc .

Khi ông lang về bà kể lại chuyện bốc thuốc .Ông lang ngạc nhiên hỏi : " Sao lại bốc thuốc lạ thế ? " .Bà lang trả lời : " Thì thiếp cứ nghĩ như thiếp hồi mới mười ba về với chàng đã có tí nào đâu , chừ kể từ đó chàng đồ cho ít lâu , giờ cứ um cbn tùm ra cả đấy "
Little Princess
08-10-09, 16:40
Em xin nhận luôn là em ngẫn mà em ko hiểu post của bác dê. Hai hòn đá cho vào bong bóng rồi đổ dầu vừng gì đấy thì sao lại làm mọc lông được?

Mà chàng đồ cho ít lâu là làm cái gì thế? Em tưởng là hôn mà chắc ko phải. Hôn thì làm gì có dầu vừng?
Little Princess
08-10-09, 16:49
Dạo này con Bông đi đâu rồi. Chán quá!
@ Cái tranh của chuot post ở trên sao 2 cái ti nó toẽ ra như kia. Nom vô li cực. Đến silicon độn vào nó còn ko đến nỗi toè ra thế. Được phần dưới đẹp. Y như ng của 1 con bạn em. Vô mao!

Ờ cái Bông đi đâu ấy nhỉ? Cả Mây nhà mình nữa. Lâu ko gặp, nhớ rùi đấy.
Laozeza
08-10-09, 16:50
Anh đề nghị đ/c Gấu G-spot di động vào chú giải cho công chúa LP cái nào
Little Princess
08-10-09, 16:53
Chán TL. Nói năng khó hiểu, toàn tiếng lóng mới miền Bắc. Chưa kịp update. Hic.
Voi gầy
08-10-09, 16:54
Nhaphat đâu vào post cái hình minh họa cho nó dễ hiểu xem nào.
Phương Thắm
08-10-09, 17:00
@LP: Chiện nào mà có đủ cả "ông" lẫn "bà", rồi là mồm mép râu ria vào đấy, thì gái cứ lờ đi cho nó lành. Thơm gái. ^_^

@Zeza: Chẳng hay lão bốt cái truyện đó lên là do cảm hứng từ ảnh cu Mic? Cháu nó tốt râu, thành ra vợ con rồi vẫn cứ phải đong thêm gái mạng kiểu em Chuột, lão nhể? :D
Ivan
08-10-09, 17:01
Kể ra thì nom công chúa cũng không đến nỗi các bạn nhỉ? Mắt nhìn dâm quá cơ! Hay là anh nhón tay kiến giải "hai hòn sỏi và quả dưa chuột" giúp nàng các bạn nhỉ!
Voi gầy
08-10-09, 17:05
Kiến giải nốt mấy cái bàn chải đánh răng chứ bọn tớ chịu ko biết giải thích với Little P như nào. À mà miniVan có kinh nghiệm thực tế không, chứ đừng có toàn lí thiết như Thắm giải thích loằng ngoằng là lại phiền ra.
Little Princess
08-10-09, 17:07
Kể ra thì nom công chúa cũng không đến nỗi các bạn nhỉ? Mắt nhìn dâm quá cơ! Hay là anh nhón tay kiến giải "hai hòn sỏi và quả dưa chuột" giúp nàng các bạn nhỉ!

Anh cũng bắt đầu được xì xồ rồi đấy, nhà duy mỹ.
Ông Hoàng Bảy
08-10-09, 20:24
Dạo này cô Công chúa be bé kia cũng mồm năm miệng mười ghê nhở, dưng mờ

không thế không được, ở cái đất TL này, hiền lành dễ bị hấp lắm, chi bằng ta cứ hấp chết mịe nó trước đi em nhở,

Năm nay không vô sì goong của em chơi dài ngày, chỉ có những buổi cục tác 1-2 ngày, vật quá cơ,

Sang tháng họp chi bộ trong Nam cái đi các bác em ơi
Wfs
08-10-09, 20:54
Có một anh thích râu mà lại không có , mới đến nhà thày lang lấy thuốc mọc râu .Ông lang đi vắng chỉ có vợ ở nhà . Bà ngẫm nghĩ một lúc rồi bảo về làm như sau : lấy hai hòn đá sỏi cho vào cái bong bóng lợn day lên trên môi , rồi đổ ít dầu vừng thì râu sẽ mọc .

Khi ông lang về bà kể lại chuyện bốc thuốc .Ông lang ngạc nhiên hỏi : " Sao lại bốc thuốc lạ thế ? " .Bà lang trả lời : " Thì thiếp cứ nghĩ như thiếp hồi mới mười ba về với chàng đã có tí nào đâu , chừ kể từ đó chàng đồ cho ít lâu , giờ cứ um cbn tùm ra cả đấy "
Em xin nhận luôn là em ngẫn mà em ko hiểu post của bác dê. Hai hòn đá cho vào bong bóng rồi đổ dầu vừng gì đấy thì sao lại làm mọc lông được?

Mà chàng đồ cho ít lâu là làm cái gì thế? Em tưởng là hôn mà chắc ko phải. Hôn thì làm gì có dầu vừng?Cái gì rồi cũng phải đến tay anh, không đến tay anh là không xong. Chán quá!

Ok, để anh giải thích gái ngẫn bụng bia nghe nhé.


"Lấy chồng từ thuở mười ba
Đến năm mười sáu đã đà năm con"


LP nhớ lại xem, thời mười ba ấy, LP đã có gì chưa? Chắc chắn là chưa rồi - mà có khi, đến giờ, chắc là cũng vẫn chưa có gì. Anh là anh nghi ngờ lắm - tính anh đa nghi kinh lên được ấy.

- Theo lẽ tự nhiên thì tuổi dậy thì, gái ngực phình lên, chỗ này chỗ kia bắt đầu mọc râu - quái lạ một điều là chỉ có những chỗ ấy nó mới mọc râu; tại sao nó không mọc ở những chỗ khác? - Những thắc mắc này của gái, chắc cỡ tầm như anh, cũng bó tay không giải thích nổi.

Lẽ tự nhiên là vậy, nhưng gái ngày xưa thì có biết lẽ tự nhiên là thế đâu. Cái thời mà đèn dầu đom đóm tối thui, cả đời có khi chồng còn phải thiệt thòi không biết mặt mũi cái chỗ ấy của vợ nó như thế nào, gái thì lại càng ngẫn tệ ngẫn hại hơn nữa, khó lắm.

Ngay cả đến thời Nano hiện đại bây giờ, phỏng vấn 100 gái thì có tới gần 90 gái tin rằng người ta sinh con ra từ nách hoặc đẻ bằng ít - ít là để ị chứ đẻ đái gì đâu - người chứ có phải gà đâu mà cứ sòn sòn đẻ như đi ị vậy? Chưa hết, bệnh rận mu còn lan tràn khắp nơi khắp chốn len lỏi vào mọi nhà mọi ngõ ngách. Gái thành thị cho đến nông thôn, đâu đâu người ta cũng nghe nói tới bệnh rận mu. - À, có lẽ nông thôn thì mức độ khủng khiếp hơn.

Thế đấy, thế thì nói làm cái quái gì nữa về trình độ hiểu biết của gái về cơ thể mình. Chính vì vậy, cái hiện tượng tự nhiên cũng như những cơ chế phát triển cơ thể người, gái càng không hiểu nổi. Gái vốn dĩ ngu ngẫn nông nổi lại hay thích lẩm bẩm để khái niệm hóa gì đó từ hiện tượng đơn lẻ: rõ ràng từ bé đến lúc lấy chồng, trụi thùi lụi mà lại đẹp xinh thế, ấy mà khi lấy vào thì bắt đầu đổ đốn, nhìn nó không còn đẹp đẽ như xưa, ca ra vát nó dài ra trông rõ kinh tởm, râu ria thì mọc um tùm không thể chấp nhận được, đã vậy lại còn đen thùi lụi như miếng thịt trâu chợ chiều ruồi bâu nhặng bậu nữa chứ - một nỗi xấu hổ mà không ai có quyền biết được, không ai được biết đâu, bí mật của riêng em, của chính em mà thôi... À, nhưng mà lúc cần kíp quá muốn quá, thì có người nào đó biết cũng không sao hết. Em kệ!

Sự phát triển tự nhiên cơ thể người qua lăng kính quan sát đời của gái, vì thế mà bị méo mó một cách khốn khổ. Gái không quan sát được cả một quá trình và hiểu thấu nổi những diễn biến phức tạp trong quan hệ hai nước à quên từng giai đoạn cuộc đời của gái. Gái chỉ nhìn vào hiện tượng, rõ ràng lúc chưa lấy chồng em chưa thế, lấy vào rồi nó thế, vậy suy ra chỉ có vì lấy chồng nên nó mới thế; lỗi làm xấu bộ mặt cái ấy - một nỗi ẩn ức của em - là do lấy chồng và do chính thằng chồng mà ra.

Mà thằng chồng thì nó làm gì? À, nó có làm cái quái gì khác mỗi cái công việc ủn ủn chà chà ngoáy đuôi trong lọ mứt hằng ngày hằng đêm đâu? Vậy thì nguyên nhân chính của sự mọc râu chính là đây - á à, hai hòn sỏi, và một cái bọng, chỉ cần thêm một tí nhẫn nại để chà chà sát sát ủn ủn quanh đấy nhằm tạo ra một ít dầu vừng bôi trơn nhằm làm giảm tác hại của lực ma sát dẫn đến hỏng thiết bị nữa là đủ.

A ha! Ơ rê ka! Ra rồi, thiên đường là đây, bài thuốc chữa bệnh không râu là đây chứ đâu. - Ôi, sao mà mình thông minh thế!

Vâng, gái là thế đấy ạ!


Gái ngẫn bụng bia em hiểu chưa?
bakien
08-10-09, 21:01
Chính ra sói có tí ảnh là dễ hơn hẳn, chứ hình tượng thế gái ngẫn nó không thủng đâu.

Sức khoẻ sinh sản vị thành niên thế này mà vẫn chưa có chửa, kể cũng là may.

À quên, hoặc là ngố quá không ai làm cho chửa !
Ivan
08-10-09, 21:19
Các chú không để ý đấy thôi. Các cụ dạy cái gì "âm hộ vô mao bần chí tử". Có lắm gái, cứ gì 13, đến 53 vẫn chửa thấy có gì!
Ông Hoàng Bảy
08-10-09, 21:31
Anh tổng kết cái bài dài lê thê trên kia của Sói bằng mấy câu thơ mà anh sáng tác hồi còn trong trại cho Công chúa be bé nghe nhé:


Khi anh đi (tù) rừng Mù U em chưa có lá
Khi anh ra tù rừng lá em đã xanh um

hay các cụ ngày xưa hay ví von réo rắt như sau

Mới ngày nào còn chưa biết cái chi chi
Ngoảnh mặt lại đã đến kì sanh nở
6642
08-10-09, 21:48
Em xin nhận luôn là em ngẫn mà em ko hiểu post của bác dê. Hai hòn đá cho vào bong bóng rồi đổ dầu vừng gì đấy thì sao lại làm mọc lông được?

Mà chàng đồ cho ít lâu là làm cái gì thế? Em tưởng là hôn mà chắc ko phải. Hôn thì làm gì có dầu vừng?

Các chú í lói cái gì mà cháu cũng chả hỉu. Thôi để cháu hình dung rùi cháu truyền đạt lại như sau:

- Hai hòn đá cho vầu bong bóng, thím hình dung nó giống 2 tinh hoàn chưa? Dầu vừng giống tinh dịch.

- Đồ giống như đồ xôi, lói lôm la nà "hấp diêm" của Thò Lò mình ấy, hình dung ra chưa?

Vì sao bà thím í có liên tưởng thía? Là vì hồi xưa người ta lấy chồng sớm, tuổi mới 13, 14 thì chưa có lông, dần lớn lên lông mọc rậm thế là bà thím tưởng chồng làm cho mình rậm lông.

Không hiểu nữa thì cháu... té. :D
Laozeza
09-10-09, 09:28
Trích nguyên văn dân ca nhạc cổ truyền
Mới ngày nào còn chưa biết cái chi chi
Ngoảnh mặt lại đã đến kì sanh nở

Bảy em, câu này nó vốn là:

Mới ngày nào còn chửa biết cái chi chi
Ngoảnh mặt lại đã thấy si đèn đèn
Little Princess
09-10-09, 11:07
Các chú í lói cái gì mà cháu cũng chả hỉu. Thôi để cháu hình dung rùi cháu truyền đạt lại như sau:

- Hai hòn đá cho vầu bong bóng, thím hình dung nó giống 2 tinh hoàn chưa? Dầu vừng giống tinh dịch.

- Đồ giống như đồ xôi, lói lôm la nà "hấp diêm" của Thò Lò mình ấy, hình dung ra chưa?

Vì sao bà thím í có liên tưởng thía? Là vì hồi xưa người ta lấy chồng sớm, tuổi mới 13, 14 thì chưa có lông, dần lớn lên lông mọc rậm thế là bà thím tưởng chồng làm cho mình rậm lông.

Không hiểu nữa thì cháu... té. :D

Thím cảm ơn cháu Sít nhiều. Có biết thím iu ai ở TL ko? Cháu Sít cả thím Chị. Thật là thím ngẫn nên có khi đọc bài chả hiểu gì cả. Cái vụ đồ xôi bây giờ thím mí biết đấy. Cháu ngoan nhỉ? Thơm cháu (vào má nhé, sợ cháu lớn rồi, thím ko biết tuổi cháu).

@Chị: Em chừa rồi. Mai mốt ko dám í kiến ì cò ở những chỗ râu, lông, ông bà. Đại khái cứ thấy nói đến cái gì có 2 giống đực cái là tránh cho xa.

@Lão dê: Em chưa đủ trình hấp diêm ai đâu. Còn rón rén lắm. Các anh chị ở đây toàn loại ghê gớm, có sừng hết rồi. Ai dám. Sau vụ này tự nhiên em thấy có thắc mắc thì cứ loanh quanh trong topic của riêng mình cho nó lành.

@Sói: Anh viết dài quá, lại loằng ngoằng, đọc chả hiểu gì cả. Anh bảo em ngẫn mà em thấy anh chẳng biết diễn đạt gì hết. Đọc đoạn đầu thấy vui vui, duyên duyên đang định khen, đọc thêm tí nữa chả hiểu gì cả. Cứ ngắn gọn như cháu Sít í.

Với lại em thấy anh chơi TL lâu rồi, có những người bạn lâu năm ko thể tách rời, tự nhiên em ko muốn chơi với anh nữa.

Em ngẫn thật mà cảm giác của em tốt. Tự nhiên sáng nay trên đường đi làm em nghĩ nếu với 1 người mà khi chỉ có em và người ấy với nhau em rất quan trọng nhưng khi ở giữa đám đông nhiều bạn bè khác của người kia em lại thành giẻ rách hoặc chẳng là gì hết thì em chọn như thế nào? Em chọn em ko bao giờ gắn bó hay liên hệ với người đó nữa.

:) Tất nhiên em ko phải người yêu của anh cũng ko phải bạn, đại khái chẳng là gì, nhiều lắm chỉ là thành viên, là bạn bè mờ nhạt trên một diễn đàn. Chẳng có gì ảnh hưởng nhưng cảm giác của em là muốn tránh anh ra. Thế thôi.

Dù gì cũng cảm ơn anh đã cố gắng post dài để giải thích cho em nhé. Hihi.
Little Princess
09-10-09, 11:48
Kiến giải nốt mấy cái bàn chải đánh răng chứ bọn tớ chịu ko biết giải thích với Little P như nào. À mà miniVan có kinh nghiệm thực tế không, chứ đừng có toàn lí thiết như Thắm giải thích loằng ngoằng là lại phiền ra.

Mỗi lúc Voi gầy hay Cat hay bạn nào khác dùng cái Little P thay vì LP thì đầu tớ tự động thay từ "gái ngẫn" vào chỗ Little P. Công nhận mình nhạy. Nhưng nghe gái ngẫn vẫn thích hơn Little P:).
Voi gầy
09-10-09, 12:18
Little P thì có gì mà ko hay em?
Little Princess
09-10-09, 13:19
Tại ko thích dở dở ương ương. Tắt thì tắt luôn mà rõ thì rõ ra luôn. Ko quen nhìn cái gì nửa này nửa kia úp úp mở mở khó hiểu chị à.
Wfs
09-10-09, 14:55
@Sói: Anh viết dài quá, lại loằng ngoằng, đọc chả hiểu gì cả. Anh bảo em ngẫn mà em thấy anh chẳng biết diễn đạt gì hết. Đọc đoạn đầu thấy vui vui, duyên duyên đang định khen, đọc thêm tí nữa chả hiểu gì cả. Cứ ngắn gọn như cháu Sít í.

Với lại em thấy anh chơi TL lâu rồi, có những người bạn lâu năm ko thể tách rời, tự nhiên em ko muốn chơi với anh nữa.

Em ngẫn thật mà cảm giác của em tốt. Tự nhiên sáng nay trên đường đi làm em nghĩ nếu với 1 người mà khi chỉ có em và người ấy với nhau em rất quan trọng nhưng khi ở giữa đám đông nhiều bạn bè khác của người kia em lại thành giẻ rách hoặc chẳng là gì hết thì em chọn như thế nào? Em chọn em ko bao giờ gắn bó hay liên hệ với người đó nữa.

:) Tất nhiên em ko phải người yêu của anh cũng ko phải bạn, đại khái chẳng là gì, nhiều lắm chỉ là thành viên, là bạn bè mờ nhạt trên một diễn đàn. Chẳng có gì ảnh hưởng nhưng cảm giác của em là muốn tránh anh ra. Thế thôi.

Dù gì cũng cảm ơn anh đã cố gắng post dài để giải thích cho em nhé. Hihi.Gái TL mình nhiều khi hay tưởng bở kinh lên được í các bác em nhỉ? Khổ quá.

Các em mà muốn hiểu rằng anh muốn gì, tốt nhất các em nên tìm gặp chị Cat. Chị ấy có vẻ ngẫn ngẫn suốt ngày bú liếm vậy thôi, nhưng tinh đời phết đấy. Chị ấy đọc được vị của anh hết trơn à, các em nên tìm chị ấy để biết anh đang nghĩ gì, anh viết thế là thế nào, và thực sự là anh muốn gì :D

Chứ cứ ảo tưởng hoài như này, khổ lắm các em ơi. :D

Mà LP em, đã bao giờ anh biết em là ai đâu, tên anh là gì, tuổi anh nhiu, 35 hay 53, mặt mũi anh tròn méo, người anh lùn hay cao, gầy hay béo... blah blah,,, em có biết tí xíu nào đâu; cũng như anh vậy, anh cũng có biết em là ai đâu - tại sao em lại nói rằng "nếu với 1 người mà khi chỉ có em và người ấy với nhau em rất quan trọng nhưng khi ở giữa đám đông nhiều bạn bè khác của người kia em lại thành giẻ rách hoặc chẳng là gì hết thì em chọn như thế nào?" :D

Lại mộng mơ mất rồi. :D

Anh chơi ở đây thực chất là cho vui, tìm kiếm một niềm vui nào đó trong cái sự nhí nhố của mình, đồng thời cũng muốn mang lại chút gì vui cho mọi người. Cuộc sống có là bao nhiêu lâu đâu em :D Chứ anh có bao giờ có ý định tán tỉnh em nào đó rồi đưa ẻm ra ngoài đời liên hệ thực với anh để mà này kia kia nọ đâu. Nếu thực sự muốn gặp anh, có cảm tình với anh - và anh cũng thế, trong một khuôn khổ nào đó, anh cảm thấy chấp nhận được - anh sẽ hẹn gặp.... Nhưng chỉ để biết mặt biết người và so sánh sự khác biệt giữa mạng và đời thôi, chứ gắn bó hay tình cảm thật với anh e rằng hơi khó. Vì thật sự với em, anh năm nay cũng đã đứng tuổi, và anh cũng là người đã sắp có vợ mất rồi. :(
Wfs
09-10-09, 15:30
Đây, anh vừa tìm một vài nhận xét của Cát. Anh nói chung mặc dù rất tin vào quan điểm của mình rằng đàn bà chỉ là thứ cấp, nhưng qua một vài nhận xét này, anh thấy đàn bà đôi khi cũng có một vài cá thể thông minh phết đấy chứ. :D

Nhề, Cat nhề :4:
*Sói, một chàng trai thuộc dạng đa tình, yêu cái đẹp. Những lời chàng nói vậy, thật ra thì không phải nhưng nó có thể là như vậy đấy. Sói bảo nhớ mối tình đầu đến phát cuồng, chẳng qua tại chàng chưa gặp đuợc cô gái - quan hệ như mối tình đầu. Sói thuộc dạng đa tình thích xã giao nhưng lại rất chung thủy.

Có vẻ Sói luôn tỏ ra mình ham hố, không kiềm chế bản thân nhưng các gái đừng lầm. Chính Sói là nguời hiểu mình và những gì đang thể hiện nhất. Đừng thấy Sói tỏ ra lẳng lơ thì tin rằng anh ấy đang yêu mình đắm đuối cho f uck có bầu ráng chịu!*Cat bổ sung thêm:

Sói cũng là nguời có trách nhiệm - khó tính, mặc dù đôi khi chàng rất thoải mái trong vấn đề tiền bạc. Nếu chẳng may làm gái có bầu, chàng ta sẽ không bỏ của chạy lấy nguời như 1 số đàn ông sở khanh khác.

http://tnxm.net/showthread.php?p=240275#post240275

Anh còn phơm:

Đa phần Cat nói là đúng. Có những điều anh nói vậy nhưng không phải vậy, có những thứ anh không nói nhưng các gái phải tự hiểu. (chỗ này thì hơi khó, chính vậy, chỉ có người phụ nữ nào đó tinh tế mới nhận ra được. Anh là thế, trong một chừng mực nào đó, anh luôn để cho các gái tự hoàn thiện mình. Anh rất không muốn tham gia ý kiến ý cò gì với gái. :D (cũng bởi vì anh tôn trọng quyết định của cá nhân gái)).

Nói chung thì chốn này chơi là để giải trí mà LP em. Theo anh, mỗi cá nhân ai cũng có quyền nói ra những điều mình nghĩ hoặc mình muốn nói - thể hiện đúng bản chất và lối suy nghĩ của mình. Anh cũng tự cho mình cái quyền đó - không cho nổi mình cái quyền đó thì anh chơi ở đây làm quái gì. :D Vì vậy, anh luôn ủng hộ việc mọi người ai nói gì là chuyện của người ấy. Và anh sẽ phản đối, khi có ai đó bị dồn vào thế đường cùng, ở những topic đấu tố bẩn thỉu mà một vài bạn vẫn thường thích làm thế. Trong số những người đã bị đưa ra đấu tố đó, anh cũng đã là một nạn nhân. Và thực sự, là anh không thấy cái trò đó nó hay hớm gì.

Cá nhân em có những suy nghĩ của em, em chơi ở đây, đó cũng là do ý muốn chủ quan của em. Em chơi ra sao, thế nào, em nói gì các bạn, các bạn nói gì em - đó là những tương tác trong cái xã hội ảo này. Chừng nào em còn chấp nhận được nó, chừng nào em còn thấy rằng mình vẫn đúng và những điều các bạn nói về em là sai thì em vẫn hiên ngang em gân cổ cãi. Chừng nào em thấy hình như các bạn nói cũng có cái đúng thì phải, thì nếu cần thiết việc kia sửa là tốt cho bản thân em - thì em sửa. Nó hoàn toàn là quyết định của cá nhân em chứ của ai đâu, có phải của anh đâu mà. :D

Anh cũng như bao thành viên khác, anh đến rồi anh đi. Và sẽ có một ngày nào đó, anh cũng sẽ ra đi. Đó là khi anh không còn có cảm giác muốn chia sẻ, hoặc đó là khi anh cảm thấy mình đã quá mệt mỏi để có thể nhí nhố suốt mãi như thế, hoặc cũng có thể là khi anh lỡ yêu một cô gái ảo nào đó trên này - làm trái tim anh tan nát, ... nói chung là nhiều lý do.

Nhưng cho đến khi anh vẫn còn chơi ở đây, thì anh luôn thế. Anh đùa người này tí, người kia tẹo, giữ thái độ cân bằng, và nếu có thể thì công bằng. Anh không kết bè kết đảng hoặc hùa vào nói cái này cái kia cùng ai. Anh thích thì anh trêu, mà anh muốn thì anh nói vậy thôi. Tương tự vậy, ai cần gì thì anh giúp, và nếu có gì khó khăn, anh cũng nhờ các bạn nhiệt tình vậy mà.

Ngoan nhé LP em, cứ chơi thoải mái đi em, và nhớ đừng có mà đổ tội cho anh nhá. :D

Anh vô tội đấy :-D
bakien
09-10-09, 16:26
Có phải vì khi chỉ còn ta với nồng nàn, Sói đã làm gì em nó chăng ???
Ông Hoàng Bảy
09-10-09, 17:56
Trích nguyên văn dân ca nhạc cổ truyền
Mới ngày nào còn chưa biết cái chi chi
Ngoảnh mặt lại đã đến kì sanh nở

Bảy em, câu này nó vốn là:

Mới ngày nào còn chửa biết cái chi chi
Ngoảnh mặt lại đã thấy si đèn đèn


Chán quá lão ạ, DCM kon Thắm, nó lại bảo nó đi kia kìa, nó lại sắp dọn đồ về nhà mẹ nó kia kìa

Chán thế đẻo biết}:)
Wfs
09-10-09, 18:12
Có phải vì khi chỉ còn ta với nồng nàn, Sói đã làm gì em nó chăng ???Oan chết người không cơ chứ.

Em có biết mặt mũi em nó là thế nào đâu mà còn ta với nồng nàn anh đã coi em như điểm sáng bốn nghìn năm của đời anh. Ẻm đang tưởng tượng ra hết đấy chứ.

Nhiều khi mang tiếng oan, nói chung là buồn lắm, buồn lắm lắm...

Hu hu
Giàng
09-10-09, 18:16
Anh phiên dịch đoạn văn của Cat ra thành: "Anh Sói là thằng làm cái đi'u gì cũng nửa vời các em ạ". Chả biết có đúng không Sói còn phưn đê :D?
Wfs
09-10-09, 18:26
Anh phiên dịch đoạn văn của Cat ra thành: "Anh Sói là thằng làm cái đi'u gì cũng nửa vời các em ạ". Chả biết có đúng không Sói còn phưn đê :D?


Sai rồi. :D

Chỉ tán gái mạng mới thế thôi.
6642
09-10-09, 23:55
Thím cảm ơn cháu Sít nhiều. Có biết thím iu ai ở TL ko? Cháu Sít cả thím Chị. Thật là thím ngẫn nên có khi đọc bài chả hiểu gì cả. Cái vụ đồ xôi bây giờ thím mí biết đấy. Cháu ngoan nhỉ? Thơm cháu (vào má nhé, sợ cháu lớn rồi, thím ko biết tuổi cháu).


Cháu chả hỉu, cháu nhỏ thì thím thơm vầu đâu? Môi hay mông? :D

Thật ra thì trym, bím cũng giống như tay chân, ân ái cũng giống như ăn cơm, làm việc. Nhìn thoáng ra thì sẽ thấy chả có vứn đề gì phải ngại cả. Tại sao người ta không lồng hình ảnh tay chân mà lại là hình ảnh trym bím vầu văn bản thường ngày, (điển hình như thím Cat)? Nói cho cùng thì cũng chỉ vì mốt cả thui thím ợ, hoặc là thói quen nghề nghiệp.

Cháu thơm thím. Bóng gió cũng là một cảnh giới, viết tắt của bóng lộ và chém gió, hã hã (điệu cười học của thím Chị)
Bắc Thần
10-10-09, 00:05
Hình như "darling" là danh xưng đâu có "s" anh Gaup nhỉ? Hay là tôi nhớ lầm?
DeLusty
10-10-09, 11:17
:4:Mình buồn cuời Sói!

Mấy cái em phò phạch như Little-P lúc nào cũng ra vẻ nghiêm túc không biết đùa kiểu Sói đâu, bị ăn vạ là phải.

Hay là Sói có gì với em nó thì khai thật đi có gì mình tha thứ.

Sói biết sao không, có nhiều em gái vụng trộm bị zính bầu giấu không dám nói cho ai biết, đến khi cái thai trong bụng tới 24-26 tuần tới bác sĩ để phá. Phá thai đã nguy hiểm mà cái thai quá lớn thì càng hậu quả - nguy hiểm bạo, có thể chết nguời như chơi.

Cho nên, kiểu gì Sói có trót zại với gái thì cứ phọt ra, chúng mình cùng giải quyết!
Chen
10-10-09, 11:34
:4:Mình buồn cuời Sói!
Hay là Sói có gì với em nó thì khai thật đi có gì mình tha thứ.
Cho nên, kiểu gì Sói có trót zại với gái thì cứ phọt ra, chúng mình cùng giải quyết!
(thở dài). Hồi hôm thấy em LP lên trăng trối (nối lời Chị-Thắm). Phía dưới Sói gào lên nào là "anh chết đây". (thở dài lần nữa)
Kat xắn tay vào giải quyết đi. Hỏi han gì nữa, lằng nhằng...
DeLusty
10-10-09, 12:09
(thở dài). Hồi hôm thấy em LP lên trăng trối (nối lời Chị-Thắm). Phía dưới Sói gào lên nào là "anh chết đây". (thở dài lần nữa)
Kat xắn tay vào giải quyết đi. Hỏi han gì nữa, lằng nhằng...

:4:Mình đến là mệt với mấy cái em này, các em không đủ sức khỏe nhưng thích đong đưa, đến khi có nguời vô tình chạm phải, em gái té chúi nhủi, đứng dậy:- 1 là chửi; 2 là ăn vạ.

Ăn vạ cũng có nhiều kiểu để gây ấn tuợng, kinh nghiệm của Cat mỗi lần muốn ăn vạ thì thuờng bú liếm thay vì trách móc và mọi sự lúc nào cũng đuợc giải quyết một cách tốt đẹp.

Sói, mặc dù đẹp trai - trym dài nhưng hơi yếu ớt nên cứ phải thẩm zu. Lúc chưa gần gái thì ao uớc thèm khát, tới lúc bảo gái cởi áo đã vội tụt quần thì Sói lại đứng lên rửa tay và đi về, rất chi là cay đắng.

Nếu mà Sói nghe mình nam tính tí thì giờ chén đuợc em nó rồi, Chén nhở!
Chen
10-10-09, 12:26
Sói, mặc dù đẹp trai - trym dài nhưng hơi yếu ớt nên cứ phải thẩm zu. Lúc chưa gần gái thì ao uớc thèm khát, tới lúc bảo gái cởi áo đã vội tụt quần thì Sói lại đứng lên rửa tay và đi về, rất chi là cay đắng.

Nếu mà Sói nghe mình nam tính tí thì giờ chén đuợc em nó rồi, Chén nhở!

Đoạn này Kat nói đúng, mà có duyên. Khen Kat.
"Nam tính" là một khái niệm xa lạ với Sói, Kat nhở!
DeLusty
10-10-09, 12:44
Đoạn này Kat nói đúng, mà có duyên. Khen Kat.
"Nam tính" là một khái niệm xa lạ với Sói, Kat nhở!

Hahaha, Sói nghe Chén nói kiểu gì cũng sẽ bảo một cách rất bài bản "một nguời đẹp trai - có tài và anh tuấn như anh đây, nguời mà hàng triệu triệu cô gái Thăng Lông đêm về kon tym thổn thức - ao uớc có đuợc anh Sói trong vòng tay, nhưng có đuợc đâu. Nên các em phải biết ...blah ..blah ...," đại khái thế.

Dù sao thì mình thấy Sói rất hợp với em Little-P. Một nguời thì ngon trẻ - ngây thơ; một nguời thì trym to - lãng tử, rất là đẹp đôi, Chén nhở!

Edit - Sói đừng bóp cổ Cat, nếu bóp thì nhớ lựa nhũ hoa nha. :77:
Chen
10-10-09, 12:52
Dù sao thì mình thấy Sói rất hợp với em Little-P. Một nguời thì ngon trẻ - ngây thơ; một nguời thì trym to - lãng tử, rất là đẹp đôi, Chén nhở!
Xời, Chen không biết đâu. Kat thấy họ đẹp đôi thì là được rồi. Dưng mà, Kat này, nói làm gì nhỉ. Em "gái ngẫn bụng giun"- không thích bị gọi là Little Pee (dĩ nhiên nhỉ) ấy không còn lượn ở đây nữa, thì nói làm gì nhỉ.
DeLusty
10-10-09, 13:00
Xời, Chen không biết đâu. Kat thấy họ đẹp đôi thì là được rồi. Dưng mà, Kat này, nói làm gì nhỉ. Em "gái ngẫn bụng giun"- không thích bị gọi là Little Pee (dĩ nhiên nhỉ) ấy không còn lượn ở đây nữa, thì nói làm gì nhỉ.

:4:Cat không biết, chỉ biết rằng tuổi dậy thì thuờng hay hờn giận vu vơ, xong rồi lại xoắn.

Little-P đi luôn thì Sói buồn thôi, không liên quan tới mình. Cat mà như nguời ta thay vì âm thầm đau khổ, sẽ bằng mọi giá kiểu gì cũng phải cưa cẩm nguời ấy đè ra ân ái, để thỏa mãn. Chén thấy đuợc không?

Quan trọng là mình xinh ngon - sếch giỏi, quan trọng gì cái nick!
Ken_girl
10-10-09, 13:01
Ai nghĩ ra cái tên buồn cười thế Little Pee
DeLusty
10-10-09, 13:04
Ai nghĩ ra cái tên buồn cười thế Little Pee

:4:Bạn Chén tinh dịch, không phải mình, nghe cũng hay hay.

Little-pee có thể tinh dịch ra là đái zắt đuợc không Chén?
Ken_girl
10-10-09, 13:08
Chen chắc ng cũ. Chứ ng mới gì mà nó biết lắm ng thế. Công nhận ko?
Em là em nghi lắm
Chen
10-10-09, 13:25
Chen chắc ng cũ. Chứ ng mới gì mà nó biết lắm ng thế. Công nhận ko?
Em là em nghi lắm
Tính là người mới thôi.
Anh mải mê chinh chiến và yêu đương một thời gian. Giờ huỵch một cái lại lâm vào cảnh cô đơn. Nên reg nick vào đây chơi với các bạn.Ân oán giang hồ khi trước, anh bỏ lại tất tật đằng sau.
Giờ nhớn nhao rồi, tự dưng nói năng có bề kém phần hào hoa dâm đãng.
Tính là người mới thôi.
Wfs
10-10-09, 16:30
Cát, nhỏ Chén này là đứa nào mà anh mới đi vắng có tí mà nó đã kịp nói xấu anh te tua ở trên kia vậy cưng?
Chen
10-10-09, 16:40
Cát, nhỏ Chén này là đứa nào mà anh mới đi vắng có tí mà nó đã kịp nói xấu anh te tua ở trên kia vậy cưng?
Sói đại ka, nói gì cũng phải nói có sách, mách có chứng nhá. Chen nói xấu Sói chỗ nào, câu nào Sói trích dẫn hẳn hoi xem nào?

(Không khéo có chỗ mình ăn nói thật thà quá, Sói lại đổ cho mình nói xấu cũng nên. (Thở dài). Đời thật muốn nói thật một câu cũng khó. Đời ảo cũng không nói thật được ư. (Thở dài lần nữa))
Phương Thắm
20-10-09, 17:14
Tình hình là GATO vãi mề. Các bạn làm thớt gọi con mụ Mây 5 chấm mà chả gọi hồn Chị được một tiếng. Hứ!!!

Tạm thế đã, có rất nhiều chiện để nói, dưng mà phải đi làm phụ lữ Việt Lam cái đã.

Calm down, thôi mình... về. hị hị
7ítx
20-10-09, 19:46
Anh nghĩ Thắm trên tầm Mây nên anh không làm thớt gọi Thắm về,

Nếu Thắm nói thế là anh thấy áy náy quá vô chừng

hic hic
A-xôn
20-10-09, 20:25
Tình hình là GATO vãi mề. Các bạn làm thớt gọi con mụ Mây 5 chấm mà chả gọi hồn Chị được một tiếng. Hứ!!!


Hứ, vì mọi người ai cũng bít ấy sẽ lại về mờ:-P
Gaup
20-10-09, 20:50
Tình hình là GATO vãi mề. Các bạn làm thớt gọi con mụ Mây 5 chấm mà chả gọi hồn Chị được một tiếng. Hứ!!!

Tạm thế đã, có rất nhiều chiện để nói, dưng mà phải đi làm phụ lữ Việt Lam cái đã.

Calm down, thôi mình... về. hị hị

Tại em Mây tỏ ra là một người có tự trọng. Các bạn nói năng nhăng cuội không tỏ vẻ tôn trọng thì bạn Mây rút lui, không cãi nhăng cãi cuội. Con bé Thắm thì tỏ ra là một người không có lòng tự trọng. Người ta chưa kịp nói nó thì nó đã chửi người ta, nói nó được một câu thì nó dập vùi người ta không ra gì. Người như Thắm không được welcome ở đây. Lời nhắn duy nhất anh luôn dành cho Thắm là: cut!'
A-xôn
20-10-09, 20:54
Lời nhắn duy nhất tớ luôn dành cho Thắm là: welcome\m/
Gaup
20-10-09, 21:57
Lời nhắn duy nhất tớ luôn dành cho Thắm là: welcome\m/

Lời nhắn của anh dành cho cái em này là: ur welcome...

to join Thắm.
A-xôn
20-10-09, 22:05
Lời nhắn của anh dành cho cái em này là: ur welcome...

to join Thắm.

ur welcome is not welcome:-(
Mây.....
20-10-09, 22:14
Anh nghĩ Thắm trên tầm Mây nên anh không làm thớt gọi Thắm về,

Nếu Thắm nói thế là anh thấy áy náy quá vô chừng

hic hic


Hứ, thế này thì còn gãi nhiều.

@Thắm : Tại 5 lần 7 lượt mụ nói mụ đi rồi lại quay lại thành ra mọi người nhàm, còn trách móc gì ai nữa, từ hồi tôi vào đây đến giờ, ít nhất 3 lần mụ nói đi rồi, mà toàn những lí do vớ vẩn, ghét.
Phương Thắm
20-10-09, 22:31
@A xôn: Thơm ấy A xôn nha! Muahhh muahhh ^_^

@Mây: Hôm nào đi karaoke đi Mây đi! Chị sẽ tuyển giai hát tặng bọn mình bài "Hok thể và có thể". :D

@Bảy: Bảy ui, Bảy hát được bài đấy hok, "người đã ra đi, có thể trở lại" í Bảy? Thay "người" bằng Thắm hay linh trưởng cũng được í. (P/s: nick mới được đới).

@Gấu: Ừ Chị làm gì có tự trọng đâu mà kêu mất với còn. Người hok có tự trọng như Chị thì mới quay trở lại để típ tục ị lên đầu Gấu đây nài. hệ hệ
Gaup
20-10-09, 22:44
@A xôn: Thơm ấy A xôn nha! Muahhh muahhh ^_^

@Mây: Hôm nào đi karaoke đi Mây đi! Chị sẽ tuyển giai hát tặng bọn mình bài "Hok thể và có thể". :D

@Bảy: Bảy ui, Bảy hát được bài đấy hok, "người đã ra đi, có thể trở lại" í Bảy? Thay "người" bằng Thắm hay linh trưởng cũng được í. (P/s: nick mới được đới).

@Gấu: Ừ Chị làm gì có tự trọng đâu mà kêu mất với còn. Người hok có tự trọng như Chị thì mới quay trở lại để típ tục ị lên đầu Gấu đây nài. hệ hệ

Mày trèo lên ị đi để anh đẩy thằng Van 4` từ dưới lên cho gặp mày.

Mày mà cứ sủa ba lăng nhăng thì đừng mở mồm ra mà trách anh gì hết.

Cái loại mày không ai không chỗ nào thèm nhận mà tưởng là báu bở lắm à? Ở đây vài hôm rồi cút lại về bãi rác mà chơi.
Phương Thắm
20-10-09, 22:52
@Các bạn:

Hôm nay bé sales bên TĐ rủ Chị đi xem một cái minishow các bạn misskhue làm host, có bao nhiêu là mẫu áo cưới đẹp lắm các bẹn ạ. Chị máu cưới quá nên ngồi soi không bỏ sót một mẫu nào. Ví dụ gái xấu mà mặc váy cưới thì chắc buồn cười lắm nhỉ?

Trong cái show đấy bạn Hoàng Hải (Chị vốn thích bạn này vì bạn ý hát giống anh Pằng Kiều tình yêu của Chị) hát một bài cực kỳ bốc khiến Chị rạo rực. Bài đó tên là: 60 năm cuộc đời.

Công nhận, 60 năm cuộc đời thì có bao nhiêu đâu. Chị nghĩ, hay là 60 tuổi mới cai hẳn Thò Lò, nhanh thôi mà. Và Chị đã quyết định! Thời gian của một ngày thì có bao nhiêu đâu, nhẽ nào vì những thứ như Farmville hay SororityLife của bọn Facebook của nợ kia mà bỏ qua Thò Lò!

(À 10 ngày nay Chị tập trung cày cuốc Farmville lên level 14 dồi nhé, SororityLife lên level 40 nhé).

Cuộc đời đó có bao nhiêu mà hờ hững... Chị sẽ tự hứa với mình là không được hờ hững với các bạn Thò Lò. Chị sẽ calm down hơn nữa, không chấp nhặt bọn trẻ con nữa, không dỗi vì bọn nó mà bỏ đi nữa. Mà nếu có đi, thì cũng phải giữ nguyên phong độ, có check out là có ngày lại check in, có thôi mình đi là có ngày lại thôi mình về! :D

Chúc các bạn có một đêm màu hồng, nếu đỏ quá thì cũng calm down thành hồng nhé các bạn! Calm down, học tập Chị mà calm down đây này.

Chị đang cô đơn, cả ngày gặm nhấm niềm đau của gái già (cái tuổi này mới thấm thía cái cảnh 20-10 không tin nhắn không cuộc gọi không hoa hoét, từ năm nào bắt đầu ế ẩm thế không biết)... dưng mà Chị cực kỳ là calm đấy. Chị ngắm hoa do Chị tự tặng mình, thế là Chị calm down.

Đêm qua Chị và một gái nữa xuống tận Xuân Đỉnh quắp về một mớ hoa ly, chậm chân nên lấy được ít hoa ly màu phấn hồng thế là Chị nhường hết cho gái kia. Chị lấy tạm một mớ ly vàng, về chia cho nhà gái chị họ, chỉ giữ lại cho mình hai cành thôi. Sao mà Chị độ này biết nhường nhịn thế cơ chứ! Chị hứa cũng sẽ nhường nhịn các bạn, nhất là nhường nhịn bọn hay bị Chị ị lên đầu (như Gấu chẳng hạn), nhé các bạn! ^_^

Thương èn thơm.

http://c.uploadanh.com/upload/1/368/0.576484001256053582.jpg
Gaup
20-10-09, 23:19
Êu con 4` con đời mày không còn việc gì có ý nghĩa để làm hơn là suốt ngày rong chơi ăn ba cái thứ đồ bẩn thỉu với dự những cái buổi ngớ ngẩn nhăng nhố. Mày biết vì sao người ta không mời mày đến những chỗ gì chỗ gì kia không? Anh chắc là tại mày xấu quá là một với hay ị bậy là hai.
Bắc Thần
20-10-09, 23:25
Còn thằng Vàng nó quên tặng quà phụ nữ ngày 20 tháng 10 nữa đó chị Thắm. Khi chị đi vắng nó quậy dzữ lắm!
Phương Thắm
20-10-09, 23:39
Giọng Gấu chửi ngày càng "nữ tính" giống Cat 4`. Cùng một ruộc Người Việt trầm lặng ở bển có khác! Chị khen. hố hố

@Bắc: Bắc cũng ở Mẽo như hai đứa kia nhưng hok còn giữ được thói đành hanh đỏ mỏ như tụi nó là sao vậy Bắc? Bắc dễ thương với Thắm như này, nên mừng hay nên lo đây? b-)
Giàng
20-10-09, 23:46
Dù em Thắm định chụp lọ hoa hay chụp tủ sách thì anh cũng không hiểu được lý do em cứ phải đem những thứ quality thấp nhất, ở đây là quality cái ảnh, lên TL làm gì? Thù bọn anh thế cơ à?
Phương Thắm
20-10-09, 23:53
Cái nhà Chị có 10m2, góc đấy là sáng sủa tử tế nhất, và đúng thật là lọ hoa nó ngự ở đó chứ ko hề rước từ chỗ khác sang chỉ để chụp ảnh. Cu Giàng hiểu chưa?

Chị ko hiểu tại sao quality của Chị thấp như vậy mà vẫn có đứa GATO. Các bạn, có ai biết vì sao không?
Gaup
21-10-09, 00:18
Cái nhà Chị có 10m2, góc đấy là sáng sủa tử tế nhất, và đúng thật là lọ hoa nó ngự ở đó chứ ko hề rước từ chỗ khác sang chỉ để chụp ảnh. Cu Giàng hiểu chưa?

Chị ko hiểu tại sao quality của Chị thấp như vậy mà vẫn có đứa GATO. Các bạn, có ai biết vì sao không?

Gato đ gì với một đứa trẻ con kiến thức không có, người yêu không có, giầy không có, ví không có, việc không có, học không có? Anh mày ghét cái thái độ khốn nạn nanh nọc của mày, cái trò đã không có mà còn cố phải tỏ ra là cũng có tí chút. Mẹ mày chứ hôm nọ đang yên đang lành mày nhảy vào chửi anh với Cat nói chuyện ham là tại làm sao? Anh động vào bướm mày lúc nào mà mày phải nhảy lên như một con 4 động cỡn như thế hả Thắm?
knowledgeriver
21-10-09, 00:30
Gấu với ông già lại cãi nhau khi so sánh hệ thống ưu việt của Liên Xô với Mỹ chăng?
con bé hư
21-10-09, 13:57
Anh Gấu ơi...anh ko động vào "bớm" mà tự nhiên chị ấy chửi anh à....Mà sao chưa gì anh đã chửi ầm ĩ lên thế...Sao anh ko nói nhỏ với chị Thắm...Hỏi có phải chị Thắm iu thầm anh nên giả bộ chửi để gây sự chú ý hay ko? Chưa chi đã ầm ầm lên thế gòi zời ạh....Biết đâu chị ấy iu thầm anh mùh anh chửi thế là coi như anh mất 1 cơ hội rùi nhoa...:)
taosta
21-10-09, 17:19
Làm người mệt thật, đến thở dài thật dài cũng không cho nữa. Lớn gần bạc đầu rồi chứ nhỏ nhít gì nữa hử?
7ítx
21-10-09, 22:27
Gấu dạo này gái nhỉ, mà cứ là gái là anh rất thích sờ bướm nắn ti nha
con bé hư
22-10-09, 06:31
Các bạn nào ở Sì Ghềnh cho mình biết hương trong này làm từ gì mà mùi hắc như nước hoa rẻ tiền thế chứ. Nói phải tội nhưng đúng là ngửi ghê quá đi.
Tại tối qua đi chùa gần Guest House mà chưa bước vào đã thấy khói hương nghi ngút đỏ lòm rồi. Sao người Sì Ghềnh không học cách làm hương của Bắc Kỳ để mỗi lần có khách ngoải vô khỏi phải cặm cụi gói hương mang vào làm quà nhể?
Hay tại người Sì Ghềnh quen mí mùi này rồi nên không thấy khó chịu như đa phần bọn em nhể?
Các bạn Sì Ghềnh phát biểu cảm tưởng em cái? ^^

Chèn ơi! Đặc trưng của SG nó dzậy rùi (mình ngửi ko wen nên mún xỉu, còn họ ngửi wen rùi em chưa nghe ai chê cả kkk). Hương bắc mùi trầm bán đầy họ ko mua đó (giá 1 bó nhang to ví dụ là 10k, nhang bắc cũng bó bằng đó thì phải 70k, mà bó nhang bắc thì thường nhỏ bé, nhang trong này bó to vật vã). Còn hương liệu thì còn hỏi là làm bằng cái chi mô, bác cứ lên Chợ Lớn và hỏi hương liệu làm nhang gì gì đó. Chắc đồ china đó, nó bán cho pác hàng tá rẻ như bèo, nghĩ đến cái mùi nhang mún bệnh, may mà nhà em toàn bắc kì nên xài nhang bắc. :(
Phương Thắm
23-10-09, 02:01
Cà dái dê: thưởng sức mạnh 2, thu hoạch 88 và tốn 40 (seed 25 + plough 15) --> lãi 48
Lúa gạo: thưởng sức mạnh 1, thu hoạch 96 và tốn 60 (seed 45 + plough 15) --> lãi 36

Tuy nhiên một vụ cà dái dê là 2days, lúa gạo là 12hours ---> cùng một thời gian 2 ngày: thu hoạch cà dái dê lãi 48 và thưởng sức mạnh 2, thu hoạch lúa gạo lãi 36x4=144 và thưởng sức mạnh 1x4=4.

Vậy là mình sẽ phải chăm chỉ cày cuốc. Thay vì chỉ cần gieo 1 lần và gặt 1 lần để thu 48 coin từ cà dái dê, mình sẽ phải gieo 4 lần và gặt 4 lần để thu 144 coin từ lúa gạo (chưa kể mỗi lần gặt xong phải cày xới rồi mới gieo được). Đành phải chân chỉ hạt bột vậy thôi. Khi nào đủ tiền mua tractor, seeder mí lị harvestor thì khỏi phải nghĩ nhá!

Chị đang bị cuốn vào Farmville và Chị vừa tốn 20.000 để được thăng lên level 16 ngay đêm nay. Tóm lại là Chị phải kể cho các bạn nghe về cái farm ảo của Chị.

Lúc nãy, thay vì bốt bài ở Thò Lò phục vụ các bạn, Chị phải ngồi tính toán để xem trồng cái gì cho nó năng suất. Chả là Chị quy hoạch cái farm có 5 thửa ruộng lớn nhỏ khác nhau, vừa rồi ngoại trừ thửa trồng dứa thì cùng lúc 4 cái đến vụ harvest. Cây cối và vật nuôi thì không nói làm gì (vì cứ thế tới kỳ là thu hoạch quả/trứng/sữa/lông thôi), nhưng mấy thửa ruộng mà thu hoạch xong là phải trồng cái khác ngay, không thể để đất trống một cách lãng phí được.

Thửa nhỏ nhất gồm 4 khoảnh, Chị dành chuyên để trồng ớt đỏ, không phải tính toán nhiều. Hai thửa nhỡ, mỗi thửa 12 khoảnh, thì vừa rồi Chị gặt 1 thửa a-ti-sô và 1 thửa lúa mì. Thửa to nhất gồm 48 khoảnh, vừa rồi Chị vẫn liên tục trồng lúa gạo. Bây giờ Chị thăng hạng rồi, có nghĩa là được quyền mua thêm một số loại hạt giống đắt hơn, năng suất hơn, nên Chị phải tính toán lại.

Cái đoạn tính toán ở trên là cách đây 3 hôm. Còn bây giờ, Chị thăng lên 2 level và được quyền trồng dứa rồi. Mỗi vụ dứa cũng dài 2 ngày, cũng được thưởng 2 điểm sức mạnh cho mỗi khoảnh, mà tiền thu được gấp mấy lần cà dái dê. Một vụ dứa 2 ngày, thu hoạch 242 coin và tốn 110 coin ( seed 95 + plough 15), suy ra lãi 142 coin. Chị bây giờ vừa được quyền trồng dứa mà lại còn có thừa tiền để đầu tư seed dứa hẳn hoi...

Chẹp, bây giờ làm ăn khấm khá, có vốn làm ăn ngày càng nhớn, mua seed mua tree loại đắt hơn, năng suất hơn, lại nhớ cái thuở nào có 500 coin trong tay mua từng tí hạt giống cây ngắn ngày... Thuở đấy, nhìn sang farm của bọn nhà bên cạnh mà thèm rỏ rãi. Rồi thì cun cút mà cày, cái farm của mình tươm tất dần lên... Giờ thì Chị đang để dành tiền xây nhà trên farm để yên hưởng cuộc đời farmer hoành tráng (đáng lẽ đủ tiền mua nhà rồi, nhưng đợt trước đổ tiền ra expand để lấy thêm đất trồng trọt). Ôi dồi ôi, càng nghĩ càng yêu cuộc đời này! Tại sao các bạn không đi làm farmer như Chị nhỉ?

À mà nếu làm farmer thì cũng đừng như Chị. Thật ra Chị vừa mới tiêu 20.000 coin chỉ để mua 2 cái fruit stand, tiêu hoang để quyết gom thêm điểm sức mạnh của đủ mà thăng level ngay đêm nay nhá. Lẽ ra có thể calm down và đợi đến sáng mai, khi mà mình harvest thêm một cái crop nữa và trồng trọt thêm một crop nữa, thì là đủ điểm sức mạnh thăng hạng. Nhưng Chị không đợi được... Thế là bây giờ tài khoản còn có mấy khìn coin, lại cun cút trồng trọt luôn tay. Hi vọng 3 ngày nữa Chị có đủ 30.000...

À mà có đủ 30.000 coin thì sẽ mua tractor hay là để dành cho đến khi có 60.000 coin mua house hả các bạn? Còn chuyện dành FV (tiền giấy) để expand farm thêm nữa chứ...

Cuộc sống đúng là một chuỗi những lựa chọn, như hải đăng của nợ nào từng bi bô. Lúc trắng tay nghèo khổ thì lựa chọn mọi thứ sao mà dễ dàng, cứ hùng hục mà cày thôi, cứ trồng cây gì nuôi con gì ra nhiều tiền thì chọn cây đấy con đấy thôi. Nhưng đến lúc có tiền thì lựa chọn mới khó khăn làm sao... Ở giản dị còn lấy tiền đầu tư làm ăn, hay ở sung sướng và làm ăn vừa phải thôi?

Giời ạ! Chị muốn các bạn biết thêm rằng, đất đai để cầy cuốc trồng trọt chăn nuôi thì ra tiền đấy, dưng mà những thứ đơ đơ tưởng như chả làm ra tiền (như nhà cửa, bàn ghế...) thì hóa ra lại giúp mình thu về nhiều điểm sức mạnh khủng khiếp. Mà - chó chết một nỗi - cuộc đời, ở cái trò Farmville ấy, bạn được thăng level khi và chỉ khi số điểm sức mạnh của bạn tăng lên. B-)

Các bạn, calm down hok được thì đi chơi Farmville với Chị một thời gian nhé, đảm bảo calm dã man! ^_^

P/S: Ước gì mình có đứa con độ 7-8 tuổi... buổi tối bố mẹ với con xúm xít vào chơi farm, mình sẽ dạy nó tính toán năng suất và lựa chọn cách tiêu tiền.
Phương Thắm
24-10-09, 03:08
- Anh vừa mua được một miếng đủ làm mộ đôi. Yêu anh đi, anh cho một nửa!
- Yêu á? Cho xem đất cái đã!
- Ngủ với anh một đêm rồi sáng ra anh dắt đi xem, oke?
- Ừm...


Thứ 7 máu chảy về tim, mơ mộng chuyện tình yêu là rất chi hợp lý, phỏng các bạn? Entry này cực hồng tím, các bạn nào già rồi thì đừng xem xong tăng xông hồi xuân bứt rứt lại bắt đền Chị nhá!

Nói chuyện tình yêu mà lại mộ đôi một điếc, chắc các bạn thắc mắc. Cơ bản là vừa rồi hàng xóm nhà Chị bên Farmville bỗng gửi tặng một cái... bia mộ, Chị loay hoay từ sáng không biết cắm nó vào chỗ nào. Vì thế, trong lúc nhìn lại tổng thể cái farm của mình thì nhận ra là mình chưa quy hoạch khu nào dành cho mồ mả. Công nhận, cứ cắm đầu mà cày cuốc, sắm sửa, súng sính, rồi thì cũng đến lúc ra ma, nên là chết không được mồ yên mả đẹp thì cũng khá nhục đấy. Cứ lan man nghĩ ngợi thế, Chị lại nhớ ra cả quả nhạc vàng "Đồi thông hai mộ" mới ghê chứ. Xong rồi Chị mơ mộng chảy ra quả kịch bản yêu đương như cái dialog trên kia.

Kể ra đến lúc chết được nằm bên nhau như Roméo mí lị Juliette thì cũng sướng, các bạn nhỉ? Bà nội Chị lúc tròn 80 tuổi có tâm sự với Chị là: "Bà có cái khoảnh bên cạnh ông mày là yên tâm rồi." Chả là cách đây hơn chục năm, ông nội Chị thác, thế là con cái đăng ký luôn khoảnh đúp, xây lên mộ đôi luôn. Bà nội Chị lấy làm hài lòng lắm. Yêu thế chứ lị.

Hôm gì Chị dỗi bỏ đi, có bạn vào í ới gì đấy xong thằng bỏ mẹ nào lại bảo "khóc gì cái mả cũ bên đường". Giờ nghĩ lại, công nhận thằng chóa thâm thật. Hôm nay quay lại Thò Lò được mấy ngày, Chị mới hiểu cái gì thôi thúc mình về. Chị về kiếm một nửa của cái khoảnh xây mộ đôi của thằng giai Thò Lò ngu dại nào đấy chứ còn gì. quyết thác xuống là phải mộ đôi, nhá, đi khỏi Thò Lò là cũng phải dắt tay được một thằng đi theo, nhá!

Quyết như thế thì cứ thế mà làm. Chị chuyển sang kể cho các bạn biết Chị vừa xem lại Duplicity lần hai. Lý do là mấy hôm nay cái thớt "Tình 1 đêm" của con mụ Mây đang hot, mà Chị thì nhớ mang máng có cái phin gì vui vui của cặp Clive Owen - Julia Roberts khiến Chị rất ấn tượng quả tình 1 đêm (one-night-stand). Thứ 7 máu chảy về tim, cuối tuần nhàn nhã, các bạn mở quả phin này ra xem thì hơi bị hợp lý.

Duplicity - tên tiếng Việt là "Điệp viên 2 mang" - nghe rất hoành tá tràng, dưng mà không có tí súng ống bắn giết gì cả, nó là câu chuyện tình ái xuyên suốt các vụ đấu đá tranh giành bí mật công nghệ giữa 2 lão CEO của 2 tập đoàn loại khủng.


http://www.imdb.com/title/tt1135487/

Ray works for MI6, Claire for the CIA. She burns him in Dubai. Jump ahead five years: he sees her in Grand Central and confronts her. Both now work in industrial security for corporate giants whose CEOs hate each other. Flashbacks fill us in: is it coincidence that he sees her in Grand Central? In about a week, one of the firms is going to announce a revolutionary product. Under the guise of helping that corporation's rival, can Ray and Claire work their own theft and find an independent buyer? To work together, using the corporate rivalry to their advantage, they would have to trust one another - difficult, if not impossible. Or, is one playing the other?

Tóm gọn chuyện tình ái trong phin như này: Hai đứa gián điệp công nghệ đều làm cho các tổ chức, trong một lần đụng độ thì ngủ với nhau và gái chơi giai một quả đau đời (làm cho giai ngủ một mạch 18 tiếng để nó tha hồ lục tung phòng giai lấy đi tài liệu). Sau một thời gian khoảng 3 năm, gặp lại nhau ở Rome, hai đứa quyết định làm partner của nhau, lên kế hoạch cày cuốc được tầm 40 triệu đô thì dừng làm việc để rút về làm thành một gia đình. Trong vòng 2 năm yêu nhau, hai đứa gặp nhau không nhiều, vì đứa nào cũng chạy show riêng, nói chung là phải hi sinh thời gian để kiếm tiền. Thời cơ đến, hai đứa quyết làm chung một vụ, ma lanh ma cuội lợi dụng tổ chức rồi thó tài liệu đi bán định kiếm 35 trệ đô cú trót...

Đại loại thế, gay cấn phết, happy ending chết cười như nào thì các bạn nên tự xem phin mà enjoy. Ở đây Chị đang muốn kể phin Duplicity này mở đầu bằng quả tình 1 đêm hơi bị bài bản: giai gái gặp nhau ở tiệc tùng đong đưa tà lừa xong rồi dắt nhau đi hotel. Sau đó trong quá trình đong đưa tà lưa đi đến quyết định làm partner, cứ gặp nhau là gái nói năng linh tinh blame bờ liếc loạn xạ làm giai điên mịa đầu lên tưởng hít le nhau đến nơi, nhưng mà hóa ra là gái toàn thử mới thách xong rồi cái mặt giai trân trối thuỗn ra thì lại tụt váy nhào vào lòng giai đòi bùm bum. Thò Lò mình đang có quả thớt "tình 1 đêm" hơi bị hot, Chị vào đấy bi bô "vợ chồng không giận nhau qua đêm" xong xem phin này tâm đắc quá cơ. :D

Thôi thế gợi ý thứ 7 thế nhé, chúc các bạn vui vẻ!
Chị bi bô từ nãy đến giờ là vì tranh thủ chờ thu hoạch vụ dâu tây. Dâu chín rồi, Chị phải đi harvest, bán xong là gom đủ tiền expand cái farm. Expand quả này là có chỗ cắm bia một dồi! Mãi chả có giai nào bảo cho một nửa ngôi mộ đôi, đâm ra thân gái dặm trường cứ phải tự xoay xỏa lấy một khoảnh cho mình thế đấy.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ, nếu mà định tình 1 đêm thì cũng nhớ xem Duplicity rồi hẵng quyết nhá! :D
Mây.....
24-10-09, 13:04
Đời ko như là phim, trên phim có mấy ai ân hận hay rên rỉ hay khóc lóc nhớ thương thằng mả mịa nào sau khi tình một đêm với nó đâu.

Tình một đêm? Nếu đàn bà cũng như đàn ông, là sau đêm đó là xong, đường ai nấy đi, hoặc có thích nhau thì gặp lại, ko thích thì thôi- thì chả có gì phải nói.

Ngán ngẩm ở một chỗ, đâu đó, báo chỉ hay ngoài đời, vẫn thường xuyên đọc/nghe được những ân hận, những day dứt, những tiếc nuối, trăn trở, trống vắng, cay đắng, tự coi thường mình của đàn bà hậu tình một đêm.

tình một đêm để nói về định nghĩa thì hay, nhưng cái chính là người trong cuộc, riêng hơn nữa là đàn bà, có làm được như vậy ko, thì lại là chiện hoàn toàn khác.
con bé hư
24-10-09, 13:18
Chị Mây iu vấu của thèng nèo đó ơi...chúc chị cuối tuần vui vẻ nhá (mún nói chiện zới chị mà chả bít nói chiện zì nên hỏi thăm xí chị nhá hị hị)
Mây.....
24-10-09, 13:32
:D. Tks e, Mây cũng chúc e có những ngày nghỉ thiệt là dzui nha.
con bé hư
24-10-09, 13:40
:D chị Mây!
@Chị Thắm: Em xem film chị quẳng cáo rùi...cũng hay mà mất tới 2 tiếng lận...tiếc thời gian lắm...nếu xem film rùi thị lại ko vào đây dòm ngó mọi người tám chiện được hix...mùh dù sao cũng phải cảm ơn chị Thắm mới phải đạo. Em củm ơn chị Thắm nhoa :x
Phương Thắm
24-10-09, 14:00
@Mây: Thực tế là thế, dưng mà có cái gì là tuyệt đối đâu. Không phải 100% các cá nhân tham gia tình 1 đêm đều day dứt này nọ. Tôi thuộc về số % không lăn tăn, đã không động đến sợ lông nào thì thôi, không bước chân qua cửa phòng vào bên trong thì thôi, chứ đã vào, đã động vào sợi lông rồi, thì nghĩ ngợi làm cái gì. Miễn sau đêm đấy dìu nhau đi được đến sáng vẫn tốt đẹp tươi cười thì việc gì phải áy náy ân hận gì nhở? Thử 1 lần rồi xem, bạn sẽ bít ngay mà! ;)

@bé hư: Cô ẻm nhí nha nhí nhố cứ như giai giả gái í nhở?


Bonus: Bên kia có anh cu Lãng bẩu đàn bà VN chưa biết làm tình nhân. Công nhận đúng thế thật. Chị thì vô tư thế, dưng mà cũng chả bao giờ chịu được thân phận người thứ 3. Muốn lấy chồng thì lại sợ đối mặt với cảnh gặp phải thằng chồng có tình nhân. Hay là bây giờ mình thử cặp với anh nào có vợ rồi, để chuẩn bị tâm lý chấp nhận chồng đi ăn chả, hở các bẹn?
Mây.....
24-10-09, 14:05
Tôi thấy chính mụ cũng nhớ thương vương vấn day dứt bỏ mợ đi đấy chứ:D.
Phương Thắm
24-10-09, 14:15
Mụ thấy chỗ "Vì sao thế?" í gì? Ừ nhỉ. Day cbn dứt ra trò. hí hí
con bé hư
24-10-09, 14:18
@ Chị Thắm kia đừng có chuyển giới tính cho em thía, chị hông tin bữa nào em oncam cho chị coi nhoa...ok con gà way ko? yàhú đi...cho em, em add...nhoa...Cứ bảo em là boy sao em zẹo trai được. Mà vào đây ko nhí nhố thì làm gì giờ kkk.
Phương Thắm
24-10-09, 14:19
Ừm, thế có phải bé hư là cháu ngoại chú Pảy hok?
con bé hư
24-10-09, 14:20
Ko...em chẳng họ hàng pà kon thân thích với ai trong này cả. Chẳng may đi lạc...thấy mọi người zui nên nhảy vào tám thui è chị ơi...oan cho em lắm hix
7ítx
24-10-09, 17:47
Ừm, thế có phải bé hư là cháu ngoại chú Pảy hok?

Phải hỏi thế thì Bé Hư (Sớm Vì Anh Bảy) mới chịu nhận là cháu ngoại của anh này

"Uhm, thía coá phải pé hư nà cháu ngoại chú Pảy hiem?"

+/*\
Phương Thắm
24-10-09, 23:14
Ôi Thò Lò!!!


I smile when I'm angry
I cheat and I lie
I do what I have to do
To get by
But I know what is wrong
And I know what is right
And I'd die for the truth
In my secret life (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/In-My-Secret-Life-Katie-Melua.IWZCAFDU.html).

Hold on, hold on, my brother
My sister, hold on tight
I finally got my orders
I'll be marching through the morning
Marching through the night
Moving 'cross the borders
Of my secret life.


-----


How can I think I'm standing strong,
Yet feel the air beneath my feet?
How can happiness feel so wrong?
How can misery feel so sweet?
How can you let me watch you sleep,
Then break my dreams the way you do?
How can I have got in so deep?
Why did I fall in love with you?

This is the closest thing to crazy (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/The-Closest-Thing-To-Crazy.IW6I68ZO.html) I have ever been
Feeling twenty-two, acting seventeen,
This is the nearest thing to crazy I have ever known,
I was never crazy on my own...
And now I know that there's a link between the two,
Being close to craziness and being close to you.

-------------

But others pass, they never pause
To feel that magic in your hand
To me you're like a wild rose
They never understand why

I cried for you (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/I-Cried-For-You-Katie-Melua.IW6I68Z8.html)
When the sky cried for you
And when you went
I became a hopeless drifter
But this life was not for you
Though I learned from you
That beauty need only be a whisper

I'll cross the sea for a different world
With your treasure, a secret for me to hold...
con bé hư
25-10-09, 06:41
Phải hỏi thế thì Bé Hư (Sớm Vì Anh Bảy) mới chịu nhận là cháu ngoại của anh này

"Uhm, thía coá phải pé hư nà cháu ngoại chú Pảy hiem?"

+/*\

ứ phải }:)
Phương Thắm
25-10-09, 23:06
Farm (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Farm-Thomas-Newman.IWZFU00I.html) [Thomas Newman]

http://www.thummada.com/php_upload2/gone_with_the_wind.jpg

Farm của Chị chính thức có khu R.I.P., và đang có một ngôi mộ đôi.
Phương Thắm
27-10-09, 00:15
Bạn có thể mua farm cash/coins bằng tiền thật (dùng credit cards hoặc paybal). Nhưng Chị không thừa tiền thật, thế là Chị chịu khó cày cuốc để lên từng level một, để dành từng đồng farm cash/coins để mua nhà.

Bây giờ Chị ở level 17 chỉ được trú ngụ trong cái rest tent. Khi nào level 19 và có 60.000 coins mới được quyền mua một cái cottage. Muốn farm house, sẽ có khi Chị lên level 26 và có 150.000 coins trong tài khoản. Villa ư? Đợi đến level 34 và khi Chị có khả năng chi 1trệ coins nhé. Và, một cái manor thì bạn có quyền mua bất cứ lúc nào, không cần tính đến level. Nhưng giá của manor là... 56 đồng farm cash!!! Các bạn có biết Chị dành dụm bao lâu nay đến giờ mới được 9 đồng không? (thú thật là cũng bị một lần tiêu hoang, khi lên level 5-6 gì đó đã lỡ chi 8 đồng cash mua một cái... NHÀ VỆ SINH MÀU HỒNG :D sau đó nghiến răng chi 4 đồng nữa để mua một cái... MÁNG LỢN!)

Các bạn, hãy cùng cầu nguyện cho Chị đủ rảnh rỗi để chuyên cần làm farm!!! ^_^


Welcome to my farm!

(Ảnh chụp lúc 11:56 PM - 26/10/09)
http://c.uploadanh.com/upload/1/438/0.605434001256576109.jpg

Một nơi đặc biệt mà Chị muốn giới thiệu với các bạn, đó là, REST IN PEACE - khi nghĩa trang gia đình, nơi Chị đang có một ngôi mộ đôi (lưu ý: bạn không thể mua bia mộ, chỉ có thể chờ hàng xóm gửi tặng)

http://c.uploadanh.com/upload/1/438/0.266036001256577092.jpg

Chơi Farmville mới thấm thía câu "bán anh em xa mua neighbors gần". ^_^
7ítx
27-10-09, 18:56
Thắm cho anh 7 một chỗ trong Vườn thông mộ đôi kia nhá,

Anh cảm ơn Thắm lắm lắm!
Lucky Strike
27-10-09, 21:10
Thắm vào phần Decorations thoải mái mua bia mộ và hàng Halloween, 4000 một cái, có cả hồn ma của bò thỉnh thoảng bay ra. Nếu nhiều tiền Thắm có thể biến trang trại thành nghĩa địa. Đây là hàng limited, 5 ngày nữa là hết.
Phương Thắm
28-10-09, 00:36
Đang thu hoạch mỏi hết cả tay.

Cảm ơn Strike, mấy cái đồ nhát ma thì Thắm chả thừa tiền đi mua làm gì. Quy hoạch đất xếp đặt gift của mọi người cũng đủ mệt dồi. ^_^

@7 ít xờ bím: mộ đôi đã có chủ, sorry nhá!
Phương Thắm
28-10-09, 01:08
Không biết có nên kể cho các bạn nghe chuyện này không... Lúc tối Chị vui tay thế nào đập vỡ 3 cái bát và 1 cái đĩa, thế là... bị mời lên phường. Đúng thế nhá. Công an hộ tịch xuống tận nơi mời lên phuờng ngồi viết bản tường trình và cam kết không tái phạm nhá.

Vui nhỉ các bạn nhỉ? Chức trách nước mình quả là hết í.

DCM đời. Các ông các bà nhận là cha là chú có quyền đánh đòn con cháu, chả thằng công an đe'o nào xuống xử lý. Nhưng con cháu điên lên mới đập 3 cái bát và 1 cái đĩa thì chúng nó - cái loại cha chú khốn nạn ấy - trình báo công an ngay. Mà nhà, bát đĩa là của mẹ Chị chết đi để lại chứ đe'o phải của thằng con nào khác nhá. Cuối cùng công an phuờng nó bảo là bắt Chị vì tội làm mất trật tự an ninh khu vực, bắt Chị viết bản cam kết không tái phạm. À, phường nó còn bảo là bát đĩa đấy của mẹ Chị chứ đe'o phải của Chị, mà mẹ Chị chết gần chục năm rồi nhá, nên chúng nó có thể bắt Chị vì tội phá hoại tài sản của người khác. Mịa, chết cười.

Đập bát đập đĩa của mình, trong nhà mình, cũng bị lên phường dễ như bỡn. Mà nhá, đập vào giờ đẹp, tiếng ồn vừa phải, chứ có phải đêm hôm hay giữa trưa làm hàng đếu đâu. hố hố

Mai Chị cho bát đĩa vào túi, Chị lấy búa nghiền thật nhẹ nhàng, rồi Chị rải ra khắp sân nhà, xem công an phường bắt Chị vì tội gì.

Calm down cũng chỉ đến thế là cùng. Muốn xây mới một cái gì khác thì phải phá hoại một cái gì đấy, phỏng ạ? Chị đang thử xây dựng hình tượng đầu gấu, thích là đập vỡ hết bát đĩa.

Dưng mà thật ra, Chị nói nhỏ các bạn nghe, lúc đập, Chị có lựa cái cũ xước xấu bẩn, còn cái đẹp để lại. hẹ hẹ

Thôi share thế để các bạn biết mà cảnh giác bọn công an phường thế thôi. Gút nai, darlings! ^_^
Phương Thắm
28-10-09, 08:53
Sáng ra mở hộp paté bị đứt tay, chợt Chị nhớ ra cái "vui tay" hôm qua là do chai Chimay xanh gây ra. Cơ bản lúc dinner vui vẻ thế nào, ông anh 2F cứ bắt uống Chimay với Pilsner mà chỉ có Chimay là ướp lạnh rồi.

Biêng biêng, nhưng không choang choáng như uống 3 chai Ken hay 2 chai Hà Nội, cũng không ngầy ngật như làm nửa nậm rượu táo mèo, và khác cả các lúc làm 2 vại bia đen nhỏ ở Hoa Viên, không giống các loại Sài Gòn xanh đỏ... Ơ, mà mấy lần trước uống Chimay cả red lẫn blue có làm sao đâu nhỉ?

Có dấu hiệu của xuống cấp phong độ, mặt thì rất giống gấu trúc rồi. Chưa bao giờ Chị bị quầng thâm thê thảm như thế này. Các bạn, nếu như bị vấn đề sức khoẻ thì có cần cảm thấy nhục nhã không nhỉ? Đã 10 ngày nay không thể dục ra Lăng rồi, Chị nghĩ đã đến lúc phải tập gym để đêm còn biết phi ngựa...

Chẹp... nhớ quá. Lúc gặp vấn đề về bia rượu lại nhớ, nhớ cái anh dễ thương khi xưa đưa mình về khách sạn lúc mình say mềm như bún. "Sợ đưa em về nhà thì mọi người trông thấy lại nghĩ ngợi", nguyên văn lời anh. Nhớ, cơ bản vì đêm ấy anh chọn hẳn phòng twin đàng hoàng, và sáng ta mình thấy mỗi đứa một giường, quần áo mình còn nguyên trên người không có dấu hiệu bị cởi ra mặc vào. Chẹp... ừ thì nhớ thật đấy. Nhớ cái con bé sáng ra làm trò sồn sồn lên không cho anh đó chạm vào người ngay cả khi ngồi lên xe anh đèo về nhà, để rồi mấy hôm sau nghĩ thấy xúc động thế nào lại rủ anh đi chơi và bắt anh phải... chạm vào người.

Ơ mà, chị không biết vì sao giờ này thay vì đi ăn cháo sườn thì lại ngồi đây mà bô lô ba la với các bạn thế này. Có lẽ người ta vẫn hâm hâm thế, vào một buổi sáng nào đó, tỉnh dậy và nhận ra còn ngót tháng nữa là bị già thêm một tuổi...

Bây giờ thì Chị ngồi ở cơ quan, nước hoa nồng nực. Lúc xịt cái lọ của nợ gì màu xanh xanh, Chị check lại số nước hoa mà Chị đang có, chợt nhận ra toàn là của các giai từ trẻ đến già từ người nhà đến người dưng và chẳng vào dịp nào cả, phần lớn là quà sau một chuyến giai đi xa về. Người ta có cần buồn khi mà ngày thường đầy quà và ngày sinh nhật thì chỉ có bia? Oh no, tất nhiên là không.

À thế là chị phải chuẩn bị một số bát đĩa để mừng thọ Chị uống bia và đập.

Cảm ơn sự chú ý và quan tâm theo dõi của các bạn.
Chúc một ngày tốt lành!
Phương Thắm
28-10-09, 23:19
Chị vừa mới vào FB chơi trong lúc chờ harvest một cái crop lúa gạo nữa. Làm 2 cái quiz kết quả như sau:

1. Violett took the Bạn có phải " Người Hà Nội " quiz and the result is Người Hà Nội gốc !

Chắc chắn bạn là Người Hà Nội gốc rồi! Bạn sinh ra và lớn lên ở đây. Bạn quen thuộc tới từng hàng cây, ngõ phố nơi Hà Thành ;) ! Bạn hiểu biết khá rõ về lịch sử nơi đây. Phong tục tập quán, thói quen của người Hà Nội đã trở thành một nét không thể thiếu trong bạn. Chúc mừng nhé, bạn là người Hà Nội ;)!

Chị đã tập trung làm một cách nghiêm túc trong vòng 1 phút thì ra kết quả như vậy. Link cho các bẹn có FB và muốn làm quiz này:
http://apps.facebook.com/bpfmn-cyh-phm-jjdich/?start=1&target=home

2. Violett vừa Bói Kiều và nhận được quẻ số 179 như sau:

Sống nhờ đất khách thác chôn quê người !
Vương bà nghe bấy nhiêu lời,
Tiếng oan đã muốn vạch trời kêu lên.
Vài tuần chưa cạn chén khuyên.
Mái ngoài nghỉ đã giục liền ruổi xe .

Đây là đoạn Kiều tâm sự với mẹ đẻ (Vương bà) trước lúc đi theo họ Mã về Lầu Xanh. Tạm lý giải là số chị chuân chuyên, phải đi xa nơi đấy khách quê người này nọ, làm các nghề dịch vụ không khác gì đĩ thời xưa, nầu là cầm kì thi họa này nọ. Nhưng 15 năm sau Kiều lại về cái máng lợn, đâm ra chị cũng yên tâm. 15 năm nữa thôi, đúng đến tầm tuổi hồi xuân, các bạn nhỉ?

Mí lị nói thế chứ tầm gái xấu như Chị mà có thằng Mã chó nào nó chịu bỏ 300 lạng ra rước về thì e rằng cũng còn mệt. Thằng nào chịu đầu tư vào gái xấu, kể cả là quắp về cho làm dâu trăm họ suốt ngày lộn tùng phèo trong bếp "VN có gì kinh", chắc thằng đấy điên nặng. Nhở! ^_^

Link cho các bạn có FB và muốn bói Kiều: http://apps.facebook.com/boikieu/

Goodnight các bạn.
Phương Thắm
29-10-09, 00:31
Bây giờ Chị đang có hơn 37.000 coins, Chị lại phải lựa chọn các bạn ạ.

Mua hai cái chuồng bò giá 10.000 (mỗi ngày kiếm được 500 coins/chuồng) để làm tiền hay là mua một cái workshop giá 30.000 (ko làm ra tiền) để làm sang?

À, hay là đợi nửa tiếng nưa thu hoạch rice để đủ 40.000 mua một cái barn (ko làm ra tiền)?

Chuồng bò - sức mạnh: 100
Workshop - sức mạnh: 300
Barn - sức mạnh: 400

Giá mà có giai, những việc mua nhà tậu trâu dư lày cho nó quyết thì có phải đơn giản không!
7ítx
29-10-09, 22:18
Sao không hỏi anh một câu hở Thắm,

Một ngày cũng nên nghĩa nên tình mà em

hứt hứt
Phương Thắm
29-10-09, 22:23
Thắm đang đợi Pảy quyết, cái vụ phòng nhì í mà. :D


@Các bạn: Cuối cùng thì hôm qua Chị quyết định mua Workshop. Leo lên level 19 luôn. ^_^
7ítx
29-10-09, 22:25
rồi. topic bển
Phương Thắm
30-10-09, 00:20
Chị nghĩ các bạn cần cho Chị một lời khuyên vào lúc này. Chuyện nghiện farm í.

Lúc tối mắt Chị díp vào, nhưng check tí farm thì tỉnh táo ra, lại còn ngồi còng lưng đợi harvest nốt vụ dứa. Hậu quả là trong lúc ngắm nghía farm lại vào Thò Lò của các bạn buôn dưa hơi lắm. Cu Bi em chồng Chị đã set up cái Nghét cho các bạn, nhưng Chị vẫn áy náy lắm.

Cái farm í, sao mà có nhiều chuyện để nói về nó thế không biết! Chị phải làm gì để ít nói về nó hơn?

Tối hôm kia Chị vừa hứa với con trai là thứ 7 ở nhà đưa nó đến với trò nông trại. Nó đang háo hức chờ đợi, tối nào cũng hỏi chuyện đó như kiểu sợ Chị quên mất lời hứa. Đúng là trẻ con, sợ thật.

Và thế là thứ 7 này Chị sẽ hướng dẫn con trai Chị chơi farm. Chị sẽ lý giải cho nó cái quy hoạch của Chị. Này, khu chăn nuôi tách riêng khu nhà ở kẻo ruồi muỗi nhé, thế là cho chúng nó ra hai góc đối nhau. Này, vườn thì cho ra phía xa, ruộng cho lại phía gần để... tiện show-off, nhé. Này, phải có cả khu mộ an táng các cụ nhé, cho ra góc yên tĩnh bên này này... Cứ thế...

http://c.uploadanh.com/upload/1/475/0.512574001256836288.jpg
Con trai được ba mẹ nó thưởng một chuyến đi thăm các vườn thú ở Sing hè vừa rồi.

Dạo này con trai Chị vẽ nhiều, hôm CN đi với Cung thiếu nhi sang bên Bắc Ninh vẽ chùa về thì càng khoái vẽ. Nhưng Chị vẫn chưa xác định là nó sẽ muốn theo cái gì. Nó vẽ động vật rất khá, nó vẽ bọn legend như rồng thì thôi rồi. Nó vẽ robot cũng ngon lành cành đào, lại chăm xem phim 3D như Nemo, Monster Inc... nữa chứ. Và gần đây nó vẫn giữ phong độ liên tục xếp đặt thành phố hoặc trang trại bằng thùng đồ chơi hầm bà lằng của nó. Nói chung... thật là khó nghĩ. Nó vẫn vẽ động vật, và nó lại đang bắt đầu chép các nét kiến trúc cổ từ đền chùa, chép cả kiến trúc Ý trong các cuốn lịch mà người lớn mang về...

Chị không biết liệu cho nó chơi trò farm thì có khiến nó nghiêng hẳn về kiến trúc, xây dựng nhà cửa này nọ không. Dù sao, nó vẽ rồng rất đẹp và nó rất thích hoạt hình 3D, nhỡ đâu nó lại thích theo nghề design cho game?

Okay, có lẽ nên mong nó không mau chán cái đã. Nếu nó chơi trò farm này lên đến level 5, Chị sẽ phải vào đây report tình hình vẽ vời của nó và cùng các bạn phỏng đoán trong vòng 1001 ngày tới con trai Chị sẽ chìm đắm vào kiến trúc, xây dựng hay hoạt hình.

Calm down, Chị!

Nhỡ đâu sau này nó design ô tô thì sao?

http://c.uploadanh.com/upload/1/475/0.516238001256836558.jpg
Con trai và một sản phẩm tháng 11 năm ngoái.
Vẹo đá
30-10-09, 20:50
Thắm hướng cho cháu nó vẽ loại tranh này này:

http://www.anhyeu.com/attachment/2007-03/hainam48-15818--letoile_perdue1.jpg

Chừng 10 năm nữa tư tưởng dân Vịt được mở mang, đảm bảo đắt khách.
Wfs
30-10-09, 20:59
Cái mông đẹp nhỉ?
Phương Thắm
30-10-09, 22:57
@Vẹo: Cảm ơn gợi ý của Vẹo. Khi nào giai nhà Thắm dậy thì, cơ bắp bắt đầu nảy nở, bắt đầu ý thức về vẻ đẹp hình thể (ko quần áo), Thắm sẽ tìm cách tế nhị "khích bác" cho nó vẽ thể loại tranh triết như thế ná! ^_^

Hôm nay Chị được dự một cái event tuyệt vời ở Megastar các bạn ạ. Nhấm nháp mấy ngụm vang rồi vào xem phin... 3D. Sợ chưa? Rạp chiếu phin 3D duy nhất ở VN (lưu ý là Megastar xịn nhá, hok phải cái gì mà "Đàn chó âm phủ" ở Ngọc Khách cách đây 1 thập kỷ đâu nhá) này chắc chắn hút khứa. Theo kế hoạch thì mỗi tháng sẽ chiếu 1 bộ phin 3D. Lại tốn xiền với bọn nhóc nhà mình đây!

Hôm nay bác tây chủ tịch HĐ quản trị Megastar nói chiện duyên thế, gái phiên dịch thì giọng Saigon ngọt xớt nghe chỉ muốn... cắn. Và lúc xem chùm phin thì trên cả tuyệt vời!

Xem trailer của "Toy Story 3" nài, trailer của "Alice ở xứ sở thần tiên" nài (phin này có cặp bài trùng đạo diễn Tim Burton và tài tử Johnny Depp nhá nhá nhá)... thật là cute. Rồi tiếp tục xem đến "TRON" thì lại action dã man, cơ mà phin này tháng 12/2010 mới có mà xem). Xong xem trailer của "Avatar" nhà anh James Cameron thì fall in love gục cbn luôn. Tuyệt vời khủng khiếp! Lưu ý là đang nói đến phin 3D nhá.

Chưa hết, các bạn Megastar thật là có tài "giết người", khi mà đem đến một thứ thật... tày trời. Guess what? Preview 16 phút của AVATAR!!!!!!!! Đó chính là lý do mà trước khi vào phòng chiếu thì mọi thiết bị ghi hình đều phải gửi ở ngoài, điện thoại máy ảnh coi như là cấm hết.

Chị dám cá là tháng 12 này sẽ cháy vé AVATAR, Chị sẽ mơ về nó cho đến khi nào khởi chiếu. Các bạn có thể xem phiên bản 2D là đủ mê mệt rồi nhưng Chị chúc các bạn được xem AVATAR phiên bản 3D.

Tháng 12 nếu còn sống và hứng khởi thì Chị sẽ tổ chức cho con giai Chị speed dating ọp nai xem AVATAR mí các bạn nhé.

Nice weekend! ^_^
Phương Thắm
31-10-09, 00:27
Killing me softly with its trailer...

AVATAR - trailer (http://www.youtube.com/watch?v=d1_JBMrrYw8)


http://c.uploadanh.com/upload/1/486/0.281092001256923455.jpg
Phương Thắm
31-10-09, 00:33
And this one, killing me softly with its 3D trailer too!

TRON Legacy - trailer (http://www.youtube.com/watch?v=1AwvuirSEAA)


Phin này đúng là phải xem 3D mới đã. Thankiu Megastar!

http://c.uploadanh.com/upload/1/486/0.932789001256922686.jpg
lão ma
31-10-09, 05:42
Thì ra Bia nghiện Farm đến độ này thì chăm chăm là phụ nữ đảm đang rùi nhề...

http://www.facebook.com/search/?q=Violett+&init=quick#/profile.php?id=1038873939&ref=search&sid=646590038.3391616346..1

Eo ơi nhìn ảnh thắm thế không bít!
Phương Thắm
01-11-09, 00:29
Lão ma!!! Muốn bị kiện vì tội động chạm privacy hok?
Hok muốn thì làm farm rồi add Bia ngay, oke? :D

Đêm nay thu hoạch hơi mỏi tay, nho dứa bí ngô cà chua táo mận cam chuối... vặt lông đuôi ngựa, vắt sữa bò mí lị sữa dê cũng mỏi tay luôn... Chị quên không thông báo với các bẹn là Chị mua được tractor rồi nhé! ^_^
Đừng hỏi vì sao Chị trồng lung tung thế! Chơi đi, và bít mình có thể timing được mùa vụ match với các thời điểm mình online...

http://c.uploadanh.com/upload/1/497/0.886363001257008470.jpg
Phương Thắm
01-11-09, 00:36
Quên, còn nữa. Bạn add Bia xong mỗi ngày phải tặng ít nhất 3 cái gifts, nghe chửa?
Prefer: Hiện nay đang cần violet hay bale để thay màu hoàn toàn cho chữ Tuvip.
Phương Thắm
01-11-09, 01:09
Chị đang chờ soya chín để harvest và cấy vụ nho mới, hơi bị sốt ruột. Vào bi bô ở đây vậy cho nó calm down vậy.

Ở đây chứ không phải nơi nào khác, bởi những đứa nghét Chị sẽ không hơi đâu vào đọc rồi là bình phẩm comment lăng nhăng. Và Chị chẳng phải đề phòng mồm chó vó ngựa của đứa nào, Chị cũng không tốn thời gian lo rèn luyện skill chiến đấu nữa. Tức là ở đây Chị có thể thoải mái viết cho những người không nghét Chị vào đọc.

Các bạn không nghét Chị ạ, thời điểm này trồng grape là năng suất nhất, nhưng Chị vẫn dành một khoảnh trồng rice vì đang phấn đấu làm Master of Rice toàn tập. Điều đó chính là một trong những thứ mô tả sự tinh tế của Farmville. Khi các bạn lên level cao, các bạn có quyền và có tiền mua những loại cây có năng suất cao hơn, nhưng không vì thế mà các loại cây năng suất thấp bị vứt bỏ. Bởi vì các bạn tiến bước trên con đường Mastery of loại cây nào đó, các bạn sẽ được nhiều award cực giá trị.

Oke, kể lể về farm thế thôi, để các bạn hiểu Chị đang yêu farm toàn tập và đó là mấu chốt của vấn đề dẫn dắt Chị đến chủ đề chính mà Chị đang muốn share với các bạn.

Chuyện bồ bịch í mà.

Ở bên thớt "đa thê", có bạn nào đó đề cập đến "đa phu". Các bạn biết không, giờ Chị như là có 2 chồng: Thò Lò và Farm. ^_^

Nếu ai đó nhắc Chị về luật hiện hành, Chị sẽ chọn lấy một chồng và một bồ. Thò Lò và Farm, đâu là chồng đâu là bồ đây? Thật khó để quyết định. Chị không thể thiếu bất cứ bạn nào trong 2 bạn đấy. Mà nếu các bạn hỏi về việc buộc phải say goodbye với một bạn, thì Chị trả lời, Chị sẽ ở lại với... Không, Chị không trả lời được. Farm hay Thò Lò hở các bạn?

Nếu dòng đời xô đẩy và quỹ thời gian online của Chị trở nên eo hẹp, Chị sẽ ưu tiên chăm sóc ai và bỏ bê ai?

Vào lúc này, thực lòng, Chị yêu Farm hơn. Farm đến với Chị khi Chị đã gắn bó với Thò Lò 10 tháng trời, Chị sống với Thò Lò đã khá là nặng cái nghĩa rồi. Vậy mà Chị đang yêu Farm hơn.

Có lẽ vì Farm không làm Chị dức đầu như Thò Lò vẫn làm. Với Farm, Chị phải chăm sóc mùa vụ liên tục, đổi lại thì Chị được sắp xếp quy hoạch Farm. Đến với Farm, có lúc tưởng như chán ngán vì mọi việc tiến triển chậm chạp thì đùng một cái, được thưởng vì cái nọ cái kia cực kỳ bất ngờ. Farm luôn biết nuôi nấng sự kiên nhẫn của Chị và dành cho Chị những phần thưởng thú vị đúng lúc.

Phải rồi, đó là lý do Chị đang yêu Farm hơn Thò Lò. Với Thò Lò, Chị không cần chăm sóc gì cả, thậm chí Chị bỏ nó mà đi hàng tháng trời cũng chả có chuyện gì xảy ra với nó. Ở Thò Lò, có lúc niềm vui đang cao trào sung sướng thì đùng một cái, bị gặp phải giòi bọ mồm chó vó ngựa. Thò Lò luôn là nơi làm cho người ta mất bình tĩnh và khiến cho Chị bực mình vì không thể tin nổi xã hội có những thứ rác rưởi bẩn thỉu đến thế.

Ở Farm, chó ngựa là bạn giúp mình giàu. Ở Thò Lò, chó ngựa là bọn giỏi cắn xé đá đấm. Thế đấy các bạn, Chị phải yêu Farm hơn Thò Lò.

Farm là chồng yêu, Thò Lò sẽ được chuyển sang làm bồ bịch lấp chỗ trống trong những lúc chồng yêu bận rộn. Oh yeah!

Goodnight các bạn, chúc các bạn có cả chồng yêu lẫn bồ ngoan trong giấc mơ Chapi! ^_^
lão ma
01-11-09, 03:12
Hok có thời gian làm farm đâu Thắm ơi. Để time đi training rồi về nhà chơi Bi a sướng hơn á .. hí hí
Phương Thắm
01-11-09, 22:54
Hôm nay, Chị karaoke với hai con bạn, chơi với nhau từ lẩu lâu lắm rồi mà chỉ vì một con lấy chồng vào thì cả hội thành ra hẹn hò tụ tập đến là khó khăn. Lúc lên đến phòng hát, cái con đã lấy chồng ấy, nó lại kể rằng vừa rồi có một ông bạn thân chồng nó đi qua trố mắt ra vì thấy nó ăn diện hơn mọi khi và đi vào quán karaoke. Chuyện đó có vẻ khiến nó thấy cần suy nghĩ. Chồng thì dễ tính thôi, nhưng bạn chồng có khi lại super soi kinh phết, các bạn nhỉ?

Mà cũng đúng là có chuyện để soi thật chứ. Khi bọn Chị ngồi hát, mấy thằng cha phòng bên cạnh hết thò mặt qua ô cửa kính gõ gõ xin vào lại đến nhờ thằng cu phục vụ gửi... thư. Thư xin giao lưu và số đt để liên lạc. Xem chừng các bác này đang tuổi... chán vợ. Cũng đáng để thông cảm. Nhưng bọn Chị lại đang tuổi yêu chồng, nên lờ các bác đấy đi. Sau đó bàn tán về chuyện nem chả thời nay, thấy... mệt phết.

Thôi, buôn dưa thế thôi, chứ Chị cũng không có ý định làm cho các bạn lo bị cắm sừng đến nỗi... "trả thù" trước. Bây giờ Chị chuyển sang show off cái này:

Kid's magazine cao cấp tuyệt vời nhất hiện nay dành cho nhóc ở tuổi đi học tiểu học (6-11) ra vào ngày 1 tây hàng tháng
http://img5.imageshack.us/img5/4222/dsc03624cf.jpg


Bài của con trai Chị
http://img11.imageshack.us/img11/1847/dsc03623ua.jpg


Mẹ nó mua cho 10 quyển tặng chiến hữu, nó dành 1 quyển tặng cô giáo chủ nhiệm và 3 quyển tặng bạn thân trong lớp. Đây là một trong những lời đề tặng của nó cho ông bạn vàng
http://img682.imageshack.us/img682/3426/dsc03622t.jpgTuần mới vui vẻ nhé các bạn!

P/S: Hôm nay Rằm, Chị lại đố các bạn biết Chị hóa bao nhiêu vàng mã... Không quan trọng đúng không? Vẫn nhớ ngày rằm và thắp hương là được rồi đúng không?
Phương Thắm
01-11-09, 23:04
À quên, ơn Đ ơn CP ơn các cụ, vừa xong Chị mua một cái dairy farm với giá 10.000 coins để chứa 20 con bò. Vị chi là kiếm được 100 XP (điểm kinh nghiệm, Chị thường gọi là điểm sức mạnh) và hàng ngày vắt sữa bò kiếm được 500 coins. Chị lên level 21 và Chị đang dành tiền mua thêm đất hoặc một cái nhà tử tế. ^_^

@lão ma: Bảo ròi, ko chơi farm cũng phải reg một cái farm để đăng ký làm hàng xóm của Bia, kể cả là để farm hoang phế cũng được. Vì muốn mở rộng đất thì phải có một số lượng hàng xóm nhất định, Bia đang cần thêm hàng xóm. Ko chịu làm hàng xóm thì thôi, bà cần đếch!
Phương Thắm
02-11-09, 22:44
Chị lại vào đây với các bạn trong khi đang chờ nho chín để harvest. Các bạn ạ, hôm nay là một ngày đẹp và có nhiều chuyện để kể (Chị lúc nào chả nhiều chuyện) nhưng có lẽ Chị sẽ bi bô ít thôi.

Một tiếng để đi từ nhà ra lăng Bác và vòng về nhà, chỉ thế thôi. Chị nghĩ các bạn cũng muốn được resident ở một nơi mà tối tối các bạn có thể đi bộ thong dong, vừa khỏe người vừa thư thái đầu óc. Các bạn biết đấy, một nơi như thế phải include những cái này: thoáng, mát, rộng rãi, trong lành và safe. Absolutely safe, Chị nghĩ là Chị có thể đánh giá lăng Bác như thế. Tất nhiên là không ai hôn nhau ở lăng cả, và Chị mãn nguyện vì đi một mình với cái mp3 player.

Bây giờ thì Chị đang ngâm chân nước nóng trong một cái xô màu đỏ, nghe gió mùa khẽ lùa qua khe cửa, và Chị gõ cho các bạn mấy dòng dưa lê. Các bạn có thể thấy buồn ngủ khi đọc đến đây, vì Chị lan cbn man quá. Nếu thế thật thì Chị đã thành công trong việc giúp các bạn đến với giấc ngủ. Các bạn nào bị bệnh mất ngủ mà bỗng dưng buồn ngủ khi đọc mấy cái calm down này của Chị, thì... Chị chúc mừng các bạn.

Chúc các bạn ngủ ngon. Nếu chưa ngủ thì I'll be back to you soon. Gotta go for working on my farm.

P/S: OMG, I've got a farm! Poor you guys who have no farm! Or you guys'd like to think that TL has already become a farm itself? So what trees, seeds or animals are you raising? I'm raising myself - kinda Human's ancestor - what a pride! ^_^
Man
02-11-09, 22:52
Tất nhiên là không ai hôn nhau ở lăng cả

Câu này dở hơi nhất

Tại sao ko được hôn nhau ở Lăng ?
Chen
02-11-09, 23:07
Có ai bảo không được đâu hả Mán.

Tất nhiên không ai hôn nhau ở lăng cả @ Thắm, anh hiểu thế này:

1- Trường hợp của Thắm, đe'o có người để hôn. Muốn cũng không hôn được.

2- Trường hợp khác: đang bận tập thể dục mới lị lắc vòng giảm mỡ. Không đến Lăng để hôn nhau.
Man
02-11-09, 23:10
1 thì anh ok

nhưng 2 = vẫn hôn chứ, hứng lên là hôn, thế mới sướng
knowledgeriver
02-11-09, 23:21
Hôn chán phèo. Hôn nhiều quá rồi.
Phương Thắm
02-11-09, 23:31
May quá hồi trước Chị không cưa Nâu bằng đổ thì thôi, chứ cưa xong dồi về cứ nghe điệp khúc "hôn chán phèo" thì chán chết.

@Chen: Chuẩn đới! Bổ sung thêm lý do: rất nhìu cảnh vệ sẵn sàng vỗ vai. ^_^

@Man: Nghe lời Chen đi, ko là thiệt đấy.
Bia
02-11-09, 23:40
Bia đơi, Bia đơi, chắc hôn sợ bác nằm tủi thân chớ gì, hì hì
lavender
02-11-09, 23:44
Các chị phụ nữ hãy thường xuyên hôn nhé , em vừa đọc báo là hôn nhiều giúp tăng cường miễn dịch cho Women , đọc đc cái tít thế là đủ hiểu rùi khỏi đọc cốt lõi :D
Man
02-11-09, 23:49
@Chen: Chuẩn đới! Bổ sung thêm lý do: rất nhìu cảnh vệ sẵn sàng vỗ vai. ^_^
Có bạn nào chỉ cho anh biết trong luật pháp/ hiến pháp VN có chỗ nào ngăn cấm giai gái hôn nhau trước ( tức là bên ngoài ) lăng ko nhỉ ?

Nếu có, thì thôi, ko có thì giai gái cứ hôn chứ.
Phương Thắm
03-11-09, 00:28
Man ngộ chữ thật dồi. Hai cái term "người ta không hôn nhau ở..." và "người ta không được hôn nhau ở..." khác nhau đấy nhé.

@lavender: Chị lúc nào cũng thèm hôn. :(

@Bia-fake: Liệu hồn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Phương Thắm
03-11-09, 00:32
Các bạn ạ, farm của Chị vừa được mở rộng. Điền sản gia tăng đều đều, có cái thú nào hơn!

Chị đang cho tạm thời bịt cổng chính lại để design mới, cho khách khứa vào cổng phụ bên trái thôi. Chị cũng tạm thời cho gia tăng diện tính trồng trọt , quyết dành cả ngày mai để kiếm tiền mua cái cottage. Phong thủy hơi đổi một chút, hi vọng không vấn đề gì.

Mắt Chị mỏi quá, phải đi ngủ thôi. Hẹn gặp lại các bạn vào ngày mai, khi điền sản của Chị tiếp tục sinh lời. ^_^
7ítx
03-11-09, 22:46
Thứ nhứt viêm cánh thứ nhì momthoi,

hay ngược lại anh lâu rồi đẻo nhớ nữa, nhưng những ẻm như thế anh không bao giờ dám hôn,

mặc dù anh là Bắc Kì đệ nhất máu gái!
Phương Thắm
04-11-09, 00:00
Rexona xài đủ òi, may quá Chị còn dự trữ ít monthoi nên hok bị phải hôn anh Pảy Pắc Kì đệ nhất máu gái! ^_^

Hôm nay lại có nhiều việc cần calm down, Chị bỗng dưng không biết buôn bán với các bạn từ đâu. Làm thế nào để khiến các bạn phát buồn ngủ như mọi khi? Các bạn nghe nhạc vậy nhé: http://tnxm.net/showpost.php?p=259498&postcount=2018

Thôi thì cũng có một chuyện được tuyển ra để nói. Hôm nay Chị gặp rắc rối về vấn đề xưng hô. Chị gọi một mụ đáng ra là bác mình bằng... mụ. Mọi người phản đối, dù cho tất cả có thể thông cảm với bức xúc của Chị. Tóm lại, các đại từ nhân xưng của tiếng mẹ đẻ đang gây khó khăn cho Chị.

Chị nhớ đến những cái bốt sặc mùi giáo điều của một lũ nào đó trên cái Thò Lò này, hồi nọ, cũng phản ứng với cách xưng hô của Chị.

Hay là Chị lấy chồng tây và đi pà nó khỏi cái đất này? Đi đâu? Đức nhợn, Ý nhợn chả hạn, cái xứ mà cách xưng hô chỉ phân biệt giữa hai thứ "thân mật" và "nghiêm cẩn", oke? Hay một xứ nói tiếng Anh là chính, chả cần biết thân mật hay đếu thân mật?

Okay, các bạn sẽ bảo là dù Chị đi đâu thì Chị vẫn là một con nảy nòi từ Việt Nam, dù ở đâu thì Chị vẫn có nguy cơ gặp lại những con người cũng nảy nòi từ Việt Nam. Vậy là Chị không thể chạy chốn thứ rắc rối này! Các bạn có thương Chị không?

Và bao giờ thì có một đánh giá rốt ráo về ảnh hưởng của lề thói xưng hô lên cách sống và trình độ tư duy của nhân dân bản địa? Tại sao có những thứ ngôn ngữ bỏ qua mọi thứ rườm rà để tập trung vào những việc chính như sự vật, hiện tượng xảy ra và các câu hỏi đang cần giải đáp, tại sao có những thứ ngôn ngữ thì không bỏ được?

Khi nghĩ về tất cả mọi chuyện xảy ra với Chị trong những ngày qua, Chị bị ám ảnh về tính công bằng và bản năng "cả vú lấp miệng em" của những người tự xưng là ông cha bác chú cô dì thím dượng anh chị của ai đó. Các bạn có thương Chị không? hu hu hu


P/S: Chị khóc với các bạn một cách nghiêm túc đấy nhé. And, có ai thắc mắc về các xưng hô nếu nghe chửi "fukc YOU" không?
knowledgeriver
04-11-09, 00:04
Anh nghĩ hệ thống xưng hô là một đặc điểm riêng có của từng ngôn ngữ. Việt Nam ta nên tự hào vì có một hệ thống phong phú đa dạng và phức tạp như thế. Những cái biện luận suy diễn cho rằng cách xưng hô ảnh hưởng đến văn hoá, tư duy hay là mối quan hệ này nọ quả thật cũng ít nhiều có ý nghĩa nhưng đó không phải là chính yếu.

Những ai mà bị lép vế và không thể vượt thoát lên ngay từ cái nhỏ nhất trong xưng hô thì anh nghĩ kẻ đó bị bộc lộ một phần yếu ớt nội tại.
knowledgeriver
04-11-09, 00:06
Sự khó khăn phức tạp vi tế trong cách xưng hô là một điều mà chúng ta cần vượt qua chứ nó không quá khó khăn đến mức độ chúng ta phải loại bỏ nó ra khỏi hệ thống ngôn ngữ.
Phương Thắm
04-11-09, 00:17
Việt Nam ta nên tự hào vì có một hệ thống phong phú đa dạng và phức tạp như thế.

Đã có lúc em suy nghĩ kiểu như thế đấy Nâu, cũng tự cbn hào lắm đấy Nâu.

Nhưng càng ngày em càng cảm thấy cái mà mình tự hào về nó thì chả có ích lợi tró gì, nó chỉ toàn làm khổ mình. Bởi vì sao? Bởi vì mình quá tự hào về nó, đến nỗi ám ảnh về cái thứ tự hào đó, đến nỗi quá biết rằng mỗi kiểu xưng hô sẽ có tác dụng lên "những đứa nảy nòi từ Việt Nam và có bản năng cả vú lấp miệng em" như thế nào. Và một khi biết tác dụng, mình sẽ sử dụng.

Giống như khi nói "em quên chuyện của chúng mình rồi nhé" thì có nghĩa là chuyện của chúng mình vẫn tồn tại trong tâm trí em đủ để em nhét nó vào một lời nói có một động từ quan trọng như "quên". Còn nếu thực sự trong đầu không có nó, khi không thể define chuyện của chúng mình là cái gì, làm sao em dám nói là em đã quên nó?

Tóm lại, mình khó mà tự hào về một cái chỉ làm khổ mình, phỏng ạ?
Phương Thắm
04-11-09, 00:21
Sự khó khăn phức tạp vi tế trong cách xưng hô là một điều mà chúng ta cần vượt qua chứ nó không quá khó khăn đến mức độ chúng ta phải loại bỏ nó ra khỏi hệ thống ngôn ngữ.

Nâu, tại sao ta phải tự hào về những thứ chỉ có gây khó khăn cho ta?

Và tại sao, ở ngay Thò Lò này, ta chứng kiến những đứa xưng anh xưng bố chửi mắng thiên hạ ở một thớt mà rồi sang thớt khác thì nó xưng em ngọt xớt chỉ bởi vì nó đang cần nhờ vả?

Cái gọi là "phức tạp vi tế trong cách xưng hô" phải chăng chỉ giúp sức khi ta cần viện cầu thứ gọi là "khôn lỏi"? Ở đâu đó người ta, hình như thằng Gấu, bảo rằng chỉ cần các giai đang hăng tiết cãi nhau mà gái nhảy vào thõng một câu quý anh nọ ghét anh kia là có thêm chuyện để nói rồi. Phải chăng chỉ cần Chị xưng em gọi anh Nâu và xưng chị gọi thằng Gấu là em thì có nghĩa là Chị quý Nâu và ghét Gấu? Phải chăng chỉ cần cách xưng hô là đủ để đẩy ai đó ra xa mình và kéo ai đó lại gần?
Phương Thắm
05-11-09, 00:17
Chị mất 2 tiếng để sắp xếp mọi thứ ở farm, click mỏi tay. Càng giàu càng phải kiên nhẫn hơn, càng chăm chút những thứ mình sở hữu hơn, chắc thế! I'm so in love with my farm. Các bạn, chờ gì mà chưa chơi farm nhỉ?

Chơi... chơi vơi... Sáng ngày kia họp báo ra mắt Chơi Vơi ngoài Hà Nội, đúng tầm Chị phải đi công tác nên không tham gia được. Tiếc vãi mề, các bạn ạ. Có bạn nào định bỏ tiền ra rạp xem một bộ phim của điện ảnh Việt Nam duong-dai không? Chơi Vơi đang chờ các bạn. Có lẽ Chị cần tổ chức speed dating...

Ôi phin à, lại nhớ đến AVATAR rồi... Phin đấy có chiện yêu đương khá lãng mạn. Làm thế nào để câu được một giai mời mình đi xem phin đấy hả các bạn?

À, lại nhắc chiện giai... Sáng nay mẹ của thằng em trai Chị, tức là vợ của bố Chị nhưng không đẻ ra Chị, gọi điện cho Chị. "Này này, hỏi thầy cái quả kia rồi nhé, không hợp tuổi đâu, giải tán được không?" - tức là đang nhắc đến vụ Chị kể lể định câu một anh hơn Chị mấy tuổi, đẹp giai dễ thương và Chị nhờ xem có nên trói tính chiện nghiêm chỉnh không. Rồi không đợi Chị trả lời, bà í nói tiếp luôn: "Mà nhá, thầy bảo là cứ giải tán ngay đi, không phải lo ế chồng, con này thì giai nhiều hơn cả rác í". Đoạn, cười hí hí ra chiều thích thú vì con bé nhiều gia. Choáng, các bạn nhỉ?

Sao thầy lại so sánh giai với rác? :(

Oke, Chị thừa nhận Chị vẫn luôn coi giai như rác, kể cả là Chị vẫn vẽ ra cái tương lai làm một con vợ suốt ngày bê chậu nước nóng cho chồng ngâm chân rồi là vâng dạ thưa gửi ngoan ngoãn. Vậy bây giờ phải làm sao để rác mời mình đi xem AVATAR?

Oke, Chị sẽ không lăn tăn đến rác nữa, hôm nào nói chuyện rác sau. Chị sẽ xây dựng mối quan hệ với các giai già trước đã, các giai mà chân dung ngự trên mấy tờ tiền giấy í mà. Thế mới chắc ăn hơn là đợi rác.

Calm down. And you know it's easy for us to make garbage, right?

Chị vừa gúc "make garbage" ra cái này: http://www.youtube.com/watch?v=NANLcwOif0Q
Chắc các bạn chả đủ kiên nhẫn để xem đâu, xem xong có khi lại thấy phí cái công kiên nhẫn...
7ítx
05-11-09, 21:43
Oke, Chị thừa nhận Chị vẫn luôn coi giai như rác, kể cả là Chị vẫn vẽ ra cái tương lai làm một con vợ suốt ngày bê chậu nước nóng cho chồng ngâm chân rồi là vâng dạ thưa gửi ngoan ngoãn. ..Ối dồi ôi là dồi ôi,

Thắm ôi là Thắm ôi,

Nho có xanh quá không em

Ối dồi ôi là dồi ôi,

Thắm ôi là Thắm ôi,
Phương Thắm
05-11-09, 22:13
Bảy ơi, Bảy rên thê thảm quá, Thắm cũng nẫu cả ruột.

Mai Thắm phải ra vịnh, lênh đênh tàu bè không biết về đâu. Nếu Thắm một đi không về với các bạn, các bạn cứ coi Thắm là rác đã phóng vào vũ trụ cho nó an toàn môi sinh nha.

Ôi dồi ôi là dồi ôi

Pảy ôi là Pảy ôi
7ítx
05-11-09, 22:30
Đổng Chí Mạnh đứa nào rủ anh đi coi fin viet-nam duong-dai,

7 anh đây mặc dù 1/2 chữ tiếng Ing lịt cũng không biết nhưng thề đẻo bao giờ thèm đi xem fin viet-nam duong-dai,
Phương Thắm
08-11-09, 11:30
Thử tưởng tượng mình sẽ thế nào nếu "mất mạng" - living without internet, you know?

68 tiếng đồng hồ không có mạng, lên xe xuống ngựa lênh đênh giữa vịnh tứ bề là nuớc và thậm chí có đến một ngày là không có tí sóng điện thoại nào, Chị nhớ cái farm của Chị khủng khiếp. Tối qua về đến HN, Chị gieo một lứa rice, giờ này vừa mới gặt xong, Chị vui quá Chị lại vào khoe các bạn là Chị sắp được huân chương "Master of rice" ở cấp độ cao nhất, Chị cũng sắp đủ tiền cất lấy một căn nhà.

Hôm nay CN, bọn trẻ con về bên nội, Chị rảnh quá. Bỗng thấy hơi rảnh... quá, Chị tự hỏi living without kids có khiến Chị dễ phát điên bằng living without internet không. Không có bọn trẻ í ới bắt chơi với chúng, Chị có thể thoải mái ôm ấp farm, thoải mái chơi những gì mình thích, mà Chị lại nghi ngờ về nỗi sung sướng của tự do như thế này. Nỗi sung sướng của tự do, nghe cũng hơi bị bi kịch đấy chứ, các bạn nhỉ?

Đứa bạn thân của Chị mới đi bơm tinh trùng vào bụng, nguyên nhân là tinh binh của chồng nó yếu. Chị nghĩ bụng, liệu có phải đó là kết quả của nỗi sung sướng của tự do năm nào, khi mà thằng cha đó tung hoành chơi gái khắp dọc cái đất nước này... nhưng Chị không dám nói ý nghĩ đó với con bạn. Chị để cho nó nghĩ đến cái gì lạc quan hơn, có thể là kiểu như: khổ thân anh ấy những năm tuổi trẻ quá vất vả ăn uống dinh dưỡng đã lởm mà làm lụng hao tâm tổn sức ảnh hưởng đến giống nòi. Ừ, có lẽ nên nghĩ như thế, một cách thật lạc quan và yêu... chồng.

Một bà bạn khác của Chị cũng đang gặp vấn đề về sinh sản, nguyên nhân cũng ở lão chồng yếu tinh binh. Chị có cơ sở để lại nghĩ đến bi kịch từ cái nỗi sung sướng của tự do, nghĩ đến những thằng bạn chơi bời ngang dọc đánh đĩ đến nỗi bây giờ hình thức thì khỏe mà nội dung thì yếu. Nhưng tất nhiên, lại một lần nữa Chị không nói thật ý nghĩ của mình, lại một lần nữa Chị để cho một người vợ được suy nghĩ lạc quan và yêu chồng hơn. Có những điều khuất mắt trông coi, có những điều nên dùng cái kiểu cách trong sáng và lạc quan để mà tất cả chúng ta đều vui sống, phỏng các bạn?

Bà bạn thứ 2 mà Chị vừa kể với các bạn thì mệt mỏi hơn, bởi lão chồng lười biếng không chịu đi khám xét chữa trị cho nên hồn. Mấy năm trời lấy nhau, họ sống rất thoải mái, quắp nhau đi du hý trong ngoài nước, lượn lờ ăn chơi khắp nơi., chồng mua cho đủ thứ.. tưởng như hạnh phúc chỉ cần thế. Nhưng bạn Chị than thở, kể chuyện làm dâu mấy năm mà bây giờ thấy mình vẫn chưa thể là một phần của cái đại gia đình bên chồng, bạn cần một đứa con để kết nối và đảm bảo tất cả những mối quan hệ đó. Chị hỏi bạn, vậy rốt cuộc bạn là style gì: chỉ cần hai vợ chồng quấn quýt hay là cần một đứa con để đảm bảo chỗ đứng của một người đàn bà trong dòng họ nhà chồng? Chị bảo bạn hãy xác định mong ước của chính bạn, chứ đừng có đùn đẩy cho chồng quyết định kiểu như "anh muốn thế nào đây?"... túm lại, chồng có cần bỏ thời gian để điều trị hay bạn có cần bỏ tiền bạc để thụ tinh, bạn hãy quyết định! Xét cho cùng, muốn có con hay không là quyết định ở đàn bà, các bạn nhỉ?

Đến nay, bạn Chị vẫn chưa confirm ý muốn của bạn. Bạn vẫn mong chờ quyết định của chồng: em ơi mình hạnh phúc bên nhau là được rồi mà, hay là, em ơi anh sẽ chữa trị không được thì mình thụ tinh nhân tạo nhé em. Ôi chao, sao mà bạn dựa dẫm cảm xúc vào lão chồng bạn thế, sao mà bạn lãng mạn đến thế? Đàn ông nhiều khi không đủ tự tin để mà quyết một cái gì quan trọng đến thế, bạn hãy quyết định đi chứ! Chị bó tay, Chị không biết làm sao để thúc đẩy bạn phải lĩnh cái vai trò đưa ra phán quyết with or without kids.

Có thể vài chục năm nữa VN sẽ có khối nhà dưỡng lão xịn, hoặc Chị và bạn sẽ xuất ngoại, làm công dân ở bển và chết trong một cái nhà dưỡng lão ở bển... Chị bảo thế, bạn Chị kêu: mày thế chứ tao không thế, vì tao còn... chồng tao. Liệu có phải ngày xưa ngày Tú Xương làm thơ "năm con với một chồng" là vì thế? Bạn ơi, chồng bạn, khi nó không thể quyết định một việc gì cho gia đình nó, thì nó cũng chỉ bé bằng thằng con trai cả mà thôi. Hãy quyết định, hãy kiên quyết và thậm chí quân phiệt, như một người mẹ, bạn ơi!

Nếu chẳng may các bạn cũng quen bà bạn kia của Chị - cái người mà chả biết Thò Lò là cục cứt gì í - các bạn nhắn giùm Chị mấy lời tâm sự nhé. Thơm in advance.

CN tươi hồng đã hết một nửa... và có những thứ khiến đàn bà không thể calm down.
Phương Thắm
08-11-09, 22:56
Thấm thoắt lại đêm, Chị lại có thể làm cho các bạn buồn ngủ. Rice: 99% grown. Chị đang chờ gặt thêm một vụ lúa chín và Chị vào bi bô với các bạn.

Thớt này đang ngày càng giống cái blog của Chị hồi xưa, nơi mà Chị mỗi ngày bi bô a lô xô bất kể có ai đọc hay comment gì không. Các bạn có thể suy ra rằng, Chị đang ngày càng gắn bó cái đời online của Chị với Thò Lò. Nhưng các bạn không nên tin rằng Chị thực sự tin tưởng vào bọn assmin Thò Lò và tính trường tồn của 4rum này (ngày xưa Chị từng bị shock khi bọn yahoo làm tan vỡ bao trái tim blogger bằng cách đóng tịt Y!360). Bởi nếu các bạn tin vào điều đó, sẽ có rất nhiều đứa GATO với assmin Thò Lò và bọn chúng quyết tâm hack Thò Lò chỉ để làm cho Chị shock. Okay, vấn đề này chỉ nên nói thế thôi, các bạn hiểu được đến đâu thì hiểu. Believe it or believe in it, bạn hãy quyết định!

Bây giờ Chị nói chuyện ăn uống một chút.

Nếu buổi tối các bạn thèm ngô nướng, ngô luộc, khoai lang luộc và bánh khúc, mà các bạn lại không kịp nhớ ra chỗ nào, thì các bạn có thể tìm đến cổng... bệnh viện Hữu Nghị (tục gọi là bv Việt-Xô). Mỗi tối vào lúc 6 giờ người ta sẽ bắt đầu dọn hàng ra bán. Gần như cả tuần vừa rồi, mỗi ngày đi làm về là Chị mất 10 nghìn cho 3 bắp ngô luộc ở chỗ đó, khả năng là tuần tới cũng vậy.

Lúa đã chín, Chị gặt xong sẽ vào nói chuyện "cháo mậu dịch".
Phương Thắm
09-11-09, 00:10
Gặt một lứa rice xong, Chị vừa trồng nho. Giờ thì buôn chiện ăn uống tiếp, bạn nào đang muốn buồn ngủ thì mời, mời!


8 giờ kém 10 phút tối, sau khi gọi 5 cuộc điện thoại mà không gạ được gái nào chạy ra August Cinema xem "Teen girl nổi loạn" với mình vào lúc 8 giờ 15, Chị lang thang trên đường thì bỗng thèm cháo quá, Chị vòng xe từ Điện Biên Phủ ra đấy. Hôm khác thì có thể là Chị sẽ nghĩ đến cháo lòng Đào Duy Từ, nhưng hôm nay dứt khoát là cứ thèm "cháo mậu dịch". "Cháo mậu dịch" là Chị gọi nó thế vì Chị chưa bao giờ nhớ tên nó là gì hay địa chỉ cụ tỉ của nó là số bao nhiêu Trần Nhân Tông.

Nếu lúc nào các bạn ra đấy gọi "một gan thịt trứng đánh mí lị một đĩa quẩy, nhiều tía tô tí" thì tức là các bạn đang gọi suất quen thuộc của Chị. Chị ăn chỗ đấy tính ra cũng hơn 20 năm trời chứ ít đâu. Còn nhớ, ông cụ nhà Chị mua được con ba bét nhè màu bạc oách nhất phố thì lập tức đưa vợ con phi ngay ra Trần Nhân Tông ăn cháo. Ăn xong phi ra ngã tư TNT-Phố Huế thấy trời nhập nhoạng tứ bề là xe đạp, chỉ có lác đác vài bóng đèn pha xe máy, thấy mình oách xà lác quá đi thôi... Thế là cái hiệu "cháo mậu dịch" đấy là nơi đầu tiên cho Chị khái niệm "lên xe đi ăn hiệu". Chẹp... mỗi lần đi ăn cháo mậu dịch lại thấy vui buồn lẫn lộn, nửa thấy lại kỷ niệm xưa nửa tiếc nuối thời gian...

Các bạn, có bao giờ các bạn nghĩ bát cháo hành Thị Nở đi vào lòng người không phải chỉ vì hoàn cảnh xuất hiện mà còn vì chính cái món cháo chưa nhỉ? Cháo, rice soup í, phải từ gạo mà nấu thành í.

Ước mơ của Chị từ lâu lắm rồi là mở ra một quán cháo, bán hàng chục loại cháo và canh súp dinh dưỡng. Chị thường nhắm mắt lại và tưởng tượng một cái food court của mình bán toàn cháo là cháo, có một khu ăn nhanh cho bà con mỗi người một bát ô tô đánh nhanh té nhanh, một khu chuyên bán mang về, và một khu bàn có bếp dành cho các bạn thích lê la ăn lẩu cháo lòng cháo chim cháo cá cháo hầm bà lằng... Thì ước mơ chỉ là ước mơ vậy thôi. Chị quá lười để làm một cuốn sổ ghi chép tất cả những món cháo và súp mình từng ăn, quá lười để làm lụng tích lũy vốn liếng mở quán, thậm chí quá lười để đứng ra làm ăn ngay cả khi có người bỏ vốn...

Thôi chả nói nữa. Cái loại lười đến nỗi chỉ thích ăn cháo để đỡ phải nhai thì không nói làm gì, các bạn nhỉ?

À nhưng mà các bạn cho Chị nói nốt cái này.
Chị muốn quay lại cái vụ việc "cháo mậu dịch" Trần Nhân Tông và cảm giác vui buồn lẫn lộn mỗi khi ăn cháo ở đấy. Có lẽ cảm giác xúc động của thằng cha chuyên gia ẩm thực trong Ratatouille khi ăn món do chuột đầu bếp làm cũng chỉ đến thế thôi, các bạn ạ, cái cảm giác nhớ lại thời được cha mẹ chăm lo từng miếng ăn... Và vì thế mà các bạn sẽ không thể chê trách cái cũ kĩ lem nhem của hiệu "cháo mậu dịch", cũng như người ta xem Ratatouille và hiểu rằng một quán ăn không thể thiếu bóng chuột bọ.

Các bạn có đi cùng giời cuối đất, ngồi trong những nhà hàng sang trọng nhất để hớp súp vi cá, cháo bào ngư... thì cũng chưa chắc các bạn cảm thấy hạnh phúc nếu thiếu đi một cái quán xấu xấu bẩn bẩn chất chứa của các bạn một thời kỷ niệm.

Các bạn cứ hỏi "Việt Nam có gì kinh?" và có thể tự trả lời: đó là kiểu cảm niệm quái gở của lớp người bình dân Hà Nội. Thế thôi, kệ các bạn. Chị tiếp tục làm người bình dân và xem những thứ văn hóa phẩm cỡ Ratatouille để thẩm du.

Have a good week và chúc các bạn luôn calm down khi ngồi vào một cái bàn ăn!
Phương Thắm
10-11-09, 00:49
There's always a lot to tell. But a piece of music is enough for tonight. Let's go to bed, go sailing!

Kiss ya, my babies!

http://img109.imageshack.us/img109/4083/dsc03712.jpgFrom my window (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/From-My-Window-Keiko-Matsui.IW60BUBZ.html)http://img5.imageshack.us/img5/7333/dsc03717f.jpg
Phương Thắm
10-11-09, 14:30
Trưa nay Chị về nhà chỉ để gặt rice, nhưng không tài nào access thằng facebook. Sao lại thế được? Đừng nói là có đứa nào thấy Chị mê farm quá đâm ra nó tức khí chặn đường facebook vào VN nhé các bạn! Biết thế hôm qua trồng grape để đêm nay gặt còn hơn phải lo lắng cho rice như thế này...

Các bạn có thấy Chị chăm chỉ không? Nếu Chị nói rằng có người nuôi Chị chỉ để Chị online thoả thích, các bạn có tin không? Khổ thân mấy người sống quanh Chị, chả giàu mà còn đèo bòng một con nghiện online.

95% sponsors của Chị hiện nay không biết gì về Thò Lò, hơi hơi biết về facebook, có nghe đài báo về blog yahoo ya hiếc, email e miếc. Chỉ có 5% gồm online chuyên nghiệp và bán chuyên nghịêp. Nhưng chắc chắn tất cả sponsors đều biết tính cách của Chị thể hiện khi online thế nào. Cuộc đời lại thật đấy!

Chị bảo online hay offline cũng như nhau, phù phiếm tất. Chả ai sửa được cho Chị cái tính làm như chơi chơi như làm, không yêu nhiều không ghét nhiều, không hiền không ác, đôi khi lại yêu cực nhiều song song với ghét cực nhiều, vừa hiền vừa ác, và kệ cbn mọi thứ tồn tại đến đâu thì tồn tại thích giải tán thì giải tán.

Kiểu như, chỉ cần không access được một cái link, không duyệt được một cái web, thì có thể cảm thấy trời đất sụp đổ, thiên thạch đâm vào bổ đôi trái đất ngày tận thế... nhưng rồi cũng phải chấp nhận và đi đến một thế giới khác.

Hôm qua thằng Bi nó làm trò đếu gì quảng cáo cho Thò Lò Twitter với delicious.com. Bố khỉ!
Phương Thắm
11-11-09, 01:21
Các bạn chúc mừng Chị và farm nào! Tối vào facebook rồi vào farm ngon lành, Chị còn join cái group của nợ TNXM để câu neighbors nữa nhé. Chị vẫn miệt mài cày rice để lấy cái mastery cao nhất.

Nhưng mà vui thế thôi, thực ra Chị có một chuyện buồn muốn kể. Và chuyện buồn này sẽ giúp các bạn... buồn ngủ.

Chuyện buồn là vào lúc 11 giờ đêm con bạn thân gọi, nức nở trong điện thoại. Buôn hơn nửa tiếng thì Chị hiểu ra vấn đề uất ức của nó. Chuyện là bố mẹ nó sồn sồn gọi điện đòi nó nhả địa chỉ và số đt của anh bạn trai nó. Nó đã nói đi nói lại là "con chưa định cưới anh này", nhưng bố mẹ nó cứ nhất định đòi tự tìm hiểu, cơ bản là con bé từ trước tới giờ mới có giai này mò mặt vào nhà nhận là bạn trai. Mà uất ở chỗ là...

Anh giai kia không được đẹp mã cho lắm, lăn lê ở một nước Đông Âu ngót chục năm trời cũng chỉ có một khoản gửi cho bố mẹ xây nhà, bây giờ về hẳn VN không có xu nào mà công ăn việc làm cũng chưa đâu vào đâu. Đó là tất cả lý do khiến phụ huynh con bạn Chị gào thét lên phản đối. Và cái việc mà họ sồn sồn lên với con bé, Chị nghĩ, có lẽ họ phản đối như vậy nhưng cũng vẫn muốn tìm một chút hy vọng le lói ở "thằng kia". Họ cần phải chủ động tìm hiểu "thằng kia" vì chính họ rất sốt ruột với quả bom nổ chậm nhà mình, phải không các bạn?

Con bạn Chị khóc lóc uất ức vì bị cấm cản thì ít, mà vì bị "làm to chuyện" thì nhiều. Nó là một đứa bản chất lành nhất quả đất mà Chị biết (lành là biết điều, ko có nghĩa là nhu mì hiền thục), nên nó không chịu nổi bị mang tiếng cãi cha cãi mẹ để tự do yêu đương. Thế là Chị phải lãnh nhiệm vụ vuốt ve tinh thần cho nó, Chị hướng nó nghĩ đến cái gì lạc quan. Không biết Chị làm như thế có đúng không hả các bạn? Chị cứ bảo là bố mẹ nó thương nó, sốt ruột cho nó, ép nó phải nghĩ ngợi nghiêm túc, mong nó sớm thông suốt tinh thần để nó lấy "thằng kia" dù sướng khổ thế nào cũng chịu được...v.v.. mà Chị chỉ nghĩ là làm cho nó yên lòng chứ cũng đếch biết lạc quan như thế nên chăng.

Chị lo lắm các bạn ạ, Chị lo là bản thân Chị còn không tin vào lời Chị nói, thì làm sao mà thuyét phục con bạn được. Con bạn, hơn Chị một tuổi, thì lại đang ở cái hoàn cảnh là biết làm biết ăn, sẵn sàng ra ở riêng được rồi. Chị lo nó chả nghe lời Chị nữa, nó cứ uất ức với ông bà già nhà nó, rồi nó kiên quyết dọn ra ngoài ở. Nó mà ra ngoài, chắc đến ở với Chị thôi (Chị ở với nó thì lợi cho Chị, vì nó là chuyên gia giữ Chị sống lành mạnh), nhưng mà Chị vẫn lo.

Làm thế nào mà sự xuất hiện của một "thằng ất ơ" lại gây chia rẽ trong gia đình một gái? Chị rất lo mỗi khi bắt gặp câu hỏi này. Chị không muốn thấy gái nào bất mãn với ông bà già chỉ vì một thằng giai vừa bước vào ngưỡng cửa đời nó.

Chẹp... Calm down, Chị bảo nó, calm down. Chị nhắn tin: Thôi đi ngủ đi, tomorrow is another day. Nó nhắn lại: Yes I hope so.
Phương Thắm
11-11-09, 10:56
Violett vừa Bói Kiều và nhận được quẻ số 575 như sau:

Bây giờ kim mã ngọc đường với ai ?
Ngọn bèo chân sóng lạc loài,
Nghĩ mình vinh hiển thương người lưu ly .
Vâng ra ngoại nhậm Lâm truy,
Quan san nghìn dặm thê nhi một đoàn.

Cùng nhau comment bình giải quẻ bói của Violett nhé!
Hãy vào Bói Kiều để gieo quẻ hôm nay!

about a minute ago via Bói Kiều · Comment · Like
Phương Thắm
11-11-09, 22:25
Chị chờ rice chín, buồn ngủ rũ. Vào buôn dưa với các bạn vậy.

Đây nhá, farm Chị so với cách đây chục ngày khác nhiều lắm rồi nhá: cất được 1 căn nhà gỗ này, mua tractor, seeder, harvestor này, mua ao này, mua cột điện thoại này, mua mấy thứ linh tinh và trang trí sắp xếp lại. Farm Chị càng ngày càng tươm, các bạn nhể?

http://IMG4.imageshack.us/IMG4/5107/farm11nov2009a.jpg


Chị vừa mua "harvest table" xong, lập tức làm một cái note mời neighbors đến nhậu nhẹt ^_^

http://img18.imageshack.us/img18/3029/farm11nov2009.jpg

Thôi chụp ảnh làm hàng xong rồi, Chị đi vặt tulip mí lị cherry đây. Đáng lẽ để cho đẹp farm, dưng mà đang cần gom 75.000 coins mua thêm đất. ^_^
Phương Thắm
11-11-09, 23:20
http://36pho.vn/index.php/tin-tuc/xa-hoi/1138-nguoi-ha-noi-met-vi-bon-mua-trong-mot-ngay
7ítx
12-11-09, 00:22
Giận gì mà ko vào chúc SN em Biển của anh 7 một lời thế Thắm?

Hở
knowledgeriver
12-11-09, 00:26
Thắm ơi, facebook mí farm anh toè loe rồi, không vào được, hữ hữ..
Mây.....
12-11-09, 00:58
Mụ add nick tôi bên FB nhé, để tôi chơi cái này với.
Phương Thắm
12-11-09, 09:27
Thắm ơi, facebook mí farm anh toè loe rồi, không vào được, hữ hữ..

Hôm qua em vẫn vào farm Nâu được cơ mà nhể. Check lại đi cưng.

@Mây.....: nhắn tôi cái nick FB của thị nhé.

@Bảy: Sau khi đọc cái này (http://tnxm.net/showpost.php?p=244796&postcount=4) mà Bảy vẫn cho rằng em nên tử tế với loại thơn thớt như con đấy, em vái Bảy bằng Bảy mươi, Bảy tỉ luôn đấy. Em là linh trưởng, không phí lời chúc cho những con đe'o coi người khác là người, oke?
Phương Thắm
12-11-09, 23:22
Ngồi harvest nho mà tự nhiên... tủi thân. Các bạn ạ, nhiều lúc cũng có nhu cầu đôi lứa ra phết. Nhu cầu đôi lứa trong sáng, không phải cứ nói đến nhu cầu là nghĩ ngay đến phịch đâu nhé, các bạn đừng có đen tối!

Các bạn nào đang có nhu cầu muốn nghe Chị buôn chuyện nhu cầu đôi lứa thì nghe cho nó... nhanh buồn ngủ.

Chuyện là thế này, các bạn biết đấy, Chị đang cày coins để expand cái farm, cơ bản là ôm ấp nhiều ý tưởng quy hoạch mới cần đất rộng mà. Chị mỏi lưng quá, buồn ngủ rũ ra, nhưng đến giờ nho chín nên phải ngồi harvest để còn trồng vụ mới. Trong lúc keep clicking, Chị mới nghĩ: "Bây giờ có thằng chồng thì tiện lợi biết bao!"

Quả thật, nếu có giai, chỉ việc bắt giai ngồi harvest với trồng trọt cho mình đi nằm. Mình mà ngủ luôn thì trước đấy phải dặn dò giai harvest xong trồng cái gì, nếu mà đúng đợt level up thì cho phép giai mua sắm thêm đèn đóm, máy xén cỏ... chẳng hạn. Hôm nay Chị harvest nửa ruộng nho thì level up, được quyền mua cột đèn, giả sử có giai thì Chị giao cho việc mua cột đèn về decorate luôn. Còn nếu mình mà chỉ nằm vì mỏi lưng thôi, mình sẽ ngóc mỏ lên chỉ đạo khắc huề. Đại loại thế. Có giai thì tiện lợi ghê lắm cơ.

Mà có khi, có giai, chia nhau trồng trọt, gặt hái, mua sắm, decor cho farm hoành tráng gấp bội phần rồi ý chứ! (Note: các bạn nên biết, để trang trí cái canvas có chữ Tuvip màu tím trên nền hồng, Chị click mỏi tay để di chuyển hay bales.)

Thôi chết, càng viết thế này, trí tưởng tượng của Chị càng bay bổng. Chị đang tưởng tượng ra rằng bây giờ mình đi ngủ, sáng mai mở mắt thấy "ngạc nhiên chưa!!!" vì trong farm có một khu "thung lũng tình yêu" mới lạ hấp dẫn bắt mắt vãi... thế là xúc động, thế là lại mừng mừng tủi tủi vì biết rằng chàng còng cbn lưng cả đêm chỉ để mua sắm và di chuyển mấy cái hay bales, trees, topiaries, benches, wagon benches...v.v.. chời ơi, chàng còn leave a note "kính tặng em yêu" nữa chứ... Thôi chả tượng tượng nữa đâu, tủi thân gái già xấu ế lắm!

Chào các bạn nhé, Chị phải đi add mụ Mây đây, hôm nọ mới add được Nâu ngẫn mà cái lão này rất là lười gift...
Mây.....
12-11-09, 23:23
Chả biết chơi thế nào cả, đang í ẹ kìa
Phương Thắm
12-11-09, 23:32
Chả biết chơi thế nào cả, đang í ẹ kìa

Calm down, Darling! ^_^
7ítx
12-11-09, 23:57
Có 7 anh đây đỡ lưng có mà tủi cái lỳn gì nữa?

hở
Phương Thắm
13-11-09, 08:55
Này các bạn, ăn sáng chưa, sáng nay ăn gì đấy?

Hôm nay thứ Sáu ngày 13, các bạn có bít không?

Chị đang băn khoăn không biết ăn sáng gì đây. Từ cơ quan đi bộ ra có rất nhiều hàng quán vỉa hè, còn có thể dành thêm 5 phút đi bộ ra Ngon ở PBT.... à mà chỉ cần 4 phút vòng xuống PBT bên này là có bánh cuốn ăn... Đối diện cổng cq thì có hàng cháo sườn - cái món mà Chị vẫn mơ ước khi còn ở trong Saigon - dưng mà cả tuần nay ăn cháo sườn rồi. Hay là bún riêu? Phở? Xôi? À mà mất 5 phút ra Bông Lờ làm bát bún thang cũng được... Không phải Chị lười đi bộ đâu, Chị đang thích đi bộ đón gió mùa bỏ xừ, nhưng mà mỗi tội vẫn lăn tăn không biết ăn gì. Nếu mà có giai...

Ừ nếu mà có giai thì ới phát "anh ơi ăn gì bây giờ?" để nhận chỉ thị "bún móng giò hoặc xôi chả cho nó có sữa". Nếu mà có giai thì có khi nó còn mua bánh bao mang đến cổng cq cho mình í chứ. Nếu mà...

Thôi chẳng nghĩ nữa, vì rằng tâm trạng này chắc chỉ là tâm trạng nhu cầu đôi lứa rơi rớt từ lúc đêm qua làm farm mà thôi, đếch phải tâm trạng của một ngày mới.

OK, sáng ra không nên ru ngủ đồng bào chiến sĩ. Chị stop here. Chị đi ăn bánh cuốn Phan Bội Châu (đối diện hàng giày si đa í), bạn nào ở quanh khu đấy làm phát speed dating trả tiền bánh cuốn cho Chị thì Chị mời cà phê.

Happy Friday 13th, darlings!
Đêm
13-11-09, 09:25
Cái năm ni hắn mần tới cả chục cái thứ 6 ngày 13, Judas chết nhiều quá.
Phương Thắm
13-11-09, 09:39
Dead eyes see no future. Chữ ký của Đêm làm Chị buồn quá. Future là cái gì hả Đêm? Có phải là...

Fu'cking Up The Unbelievably Real Eternity

Phải thế không?

Thứ 6 ngày 13 tâm sự sao mà bỗng dưng đầy cbn ứ thế chứ...
Phương Thắm
14-11-09, 01:04
Cả ngày hôm nay đáng nhẽ là vui, các bạn ạ, dưng mà đến giờ này chưa vào được farm nên Chị đang bực mình.

Chẳng nhẽ vì Chị marketing gớm quá dân tình đổ vào chơi farm thế là nghẽn mạng? Điên thế cơ chứ!
Phương Thắm
14-11-09, 01:18
What's the f'uck is goin'on??? Still cannot enter my farm. :(

Calm down, calm down! http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Without-You.IW6IIICW.html
Phương Thắm
14-11-09, 01:25
Buồn quá, mãi không vào farm được, Chị cũng không ngủ được. Chị lại nối tiếp cái tâm trạng nhu cầu đôi lứa từ cách đây hơn một ngày giời.

Sắp rét rồi, chúc tất cả các gái đều tìm được một giai cùng đi qua mùa đông! Một entry cũ, ru các bạn ngủ...


Hôm qua, sau khi đọc 6 kỳ trích đăng trên báo Tuổi Trẻ, Tuvip quyết định mua cuốn Hi Vọng Táo Bạo của bác Obama. Đọc như kiểu đang chăm chú vào một người anh có sự nghiệp vĩ đại đang chịu khó kể lể chuyện đời cho mình nghe.

Tuy nhiên, entry này không dành để nói về Obama hay anh tổng thống Mỹ khác hoặc cuốn sách nào cả. Cà phê một mình, và cái bức xúc ở đây là… mót tè.

Cà phê một mình, cái quán khá rộng và không phải chỗ thân quen, trên mặt bài của bạn la liệt các thứ đồ: máy tính, máy ảnh, điện thoại, vài cuốn sách, thuốc lá, bật lửa, giấy tờ, bút, sổ… Làm thế nào để bỏ tất cả lại để chạy vào restroom trong nháy mắt? Mót tè, khi đang cà phê một mình, thật là bức xúc!

Lúc đó, đang mót lắm, bạn vẫn phải tính toán thời gian để gọi tính tiền, trong thời gian chờ bill thì đóng máy tính và vơ các thứ trên bàn vào túi, rồi trả tiền và… đi tè. Thật là bức xúc! Và bạn ước mình có cặp thận tốt hơn, bộ phận bài tiết biết nghe lời hơn… Nhưng một điều ước đem lại sự tiếc nuối sẽ đến, đó là bạn chợt nhận ra mình đang cà phê một mình.

Giá như có một ai đó ngồi cùng bàn với bạn, hẳn bạn sẽ thảnh thơi mà vứt bỏ mọi thứ ở lại với người đó để mà… đi tè. Khi bạn quay trở lại bàn, bạn hoàn toàn khoan khoái vì đã xả được bức xúc. Bạn sẽ hạnh phúc gấp đôi, vì bạn cà phê không một mình, vì luôn có một người để mắt mọi thứ cho bạn.

Quả thực, nếu chỉ đơn độc một mình thì ngay cả giải quyết những bức xúc cơ bản của con người cũng không xong, huống chi là làm việc gì to tát.

Kết entry, à… lại có chỗ để nhét anh Obama vào. Cuốn sách của anh, từ những trang đầu, đã cho thấy cái “quả thực” trên kia. Không có sự ủng hộ và lá phiếu của mọi người xung quanh, anh chẳng đơn độc mà lên chức tổng thống được. Tôi đang đọc… Tôi tin là anh không bao giờ cảm thấy đơn độc, ngay cả ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Ngay lúc này, khi đang cà phê một mình và lại bắt đầu cảm thấy mót tè, tôi đã thấm thía sự thất bại của những kẻ bắt bản thân trở thành cô độc.

Ngày mai tôi sẽ thử viết về kiên nhẫn. Kiên nhẫn để có được những lá phiếu và sự ủng hộ đối với mọi việc mà mình cố gắng làm… maybe… Đó là cái bức xúc lớn nhất đối với bản thân tôi vào lúc này. Tuvip, alone, sao mày không bao giờ có đủ kiên nhẫn cho bất cứ việc gì?

Chao ôi… mót tè quá… Bụt ơi, điều cho một người đến ngồi giữ bàn để em đi tè!
Phương Thắm
14-11-09, 17:00
Chị vừa làm hỏng một việc vì trình độ làm việc thiếu chuyên nghiệp và hơi bị ngu dốt. Buồn quá các bạn ạ. Một đại ca đại thụ celebrity bảo: Tại vì em muốn nhiều quá đấy, em phải đơn giản hóa mọi thứ mới được! :(

Giờ thì Chị phải hướng dẫn con trai cưng chơi farm trong lúc chờ đến giờ cơm. Tối mới tâm sự tiếp được.

Chúc các bạn tối thứ 7 đẹp như mơ!
Phương Thắm
14-11-09, 23:51
Hôm nay lọc bớt số điện thoại trong SIM tớ bắt gặp số của ấy, thế là tớ định nhắn tin cho ấy, à không, gọi ấy, để hỏi liệu ấy đã quên tớ chưa. Tuy thời gian chưa tính bằng năm nhưng cũng khá lâu rồi không liên lạc, tớ cảm thấy chúng ta đang làm được đúng với lời mình: vĩnh biệt.

Tớ định sẽ cho phép mình trưởng thành hơn bằng cách gặp lại ấy thêm một lần, và nói rằng chúng ta vẫn có thể gặp nhau như những người bạn. Vậy mà rốt cuộc tớ không làm được. Tớ mãi không thể trở thành bạn bè với những người đàn ông từng ôm mình như ôm một người tình.

"Ấy đừng trẻ con", đấy là một câu ấy thường nói, thậm chí nhắn tin, trong những ngày cuối cùng mình còn liên lạc với nhau. Tớ không hiểu tại sao khi tớ lựa chọn một lối sống cho riêng tớ thì ấy lại kết luận tớ là thế này thế kia. Trẻ con hay người lớn, làm sao mà biết được cho rõ. Tớ cũng chẳng làm sao giải thích cho ấy hiểu được rằng: trẻ con hay người lớn đâu có quan trọng, điều quan trọng nhất chỉ là chúng ta ở bên nhau có phù hợp không. Mà trẻ con, chẳng phải chúng rất đáng yêu, chẳng phải chúng là thiên thần sao?

Tớ nhớ lại vài lần ấy đưa tay vuốt đám tóc mái lòa xòa trước trán tớ, tớ đã rất bối rối. Tớ ngủ với hàng nghìn người đàn ông rồi mà vẫn bị bối rối trước một hành động âu yếm. Nhưng, dù bối rối thế, tớ vẫn không thấy một rung động sâu sắc nào cả. Mãi về sau, khi nói lời vĩnh biệt, tớ mới biết lý do. Lý do của tớ đơn giản thôi: ấy chưa từng thực sự hôn tớ, ấy cũng chưa từng nhìn tớ âu yếm đến nỗi tớ bối rối khi biết rằng ánh mắt âu yếm đó sẽ nhanh chóng chuyển thành khao khát. Chúng ta vẫn âu yếm trẻ con và khao khát người lớn phải không? Ừ, tớ trẻ con quá và ấy chẳng bao giờ thèm khao khát tớ.

Trước khi nói đến lời vĩnh biệt, ấy đã từng nỗ lực để làm tớ hiểu rằng chúng ta sẽ làm bạn nếu không thể yêu đương.Tớ cũng mất nhiều thời gian tự hỏi liệu như thế có được không. Không, tớ sẽ không làm đứa trẻ con khiến ấy cảm thấy vướng víu. Trẻ con, một khi đã coi một người lớn là bạn, chúng sẽ quấn lấy người đó, ấy hiểu không? Làm bạn với trẻ con không dễ, ấy có hiểu không?

Mà thôi, tớ sẽ không nhắc đến ấy nữa. Ấy không cần bận tâm khi đọc mấy dòng này, bởi tớ viết phần lớn là vì muốn chiêm nghiệm cuộc đời mình, chứ không phải vì biết ấy sẽ đọc. Tớ nói thật là, hình bóng ấy đã lẫn vào đám nhạt nhòa ký ức về những người đàn ông tớ gặp trong đời, những người đàn ông từng ôm tớ như một ôm một người tình, những người đàn ông chưa từng làm tớ bối rối khi hôn...

Kiss (http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Kiss-Marilyn-Monroe.IWZBE8F7.html)
Phương Thắm
15-11-09, 00:47
http://img130.imageshack.us/img130/9519/dsc00811q.jpg

So you call this is ugly truth or illness of fact, as the "dawn" sounds like "down". I'm trying to remind myself about a dawn that we'd been sharing, because tomorrow - again - I'm gonna wake up all alone.

How does calmness govern our destiny? I don't think we can find the answer once we're still staying within another trouble. The trouble is being puzzled by measuring it, the calmness. Calm down, but how much?

Or how deep?

Dawn and down.
Phương Thắm
15-11-09, 19:23
Lạnh vãi mề, các bạn có thấy thế? Chị đang băn khoăn không biết có sống sót nổi qua mùa đông này...

Tối nay, giá rét tràn về, Chị phải có một cuộc nói chuyện quan trọng, phát ngôn của Chị sẽ quyết định khổ đau cay đắng nhục nhã ngọt ngào của phần đời phía trước. À, các bạn đừng hiểu lầm, không phải là bị ép cưới hay ép ký đơn li dị đâu.

Tối nay, Chị phải đối diện với sự khốn khổ của một con bé khốn khổ nhất trong cái gia đình có bác cả không phải là giai. Ông ngoại Chị không có con trai mà lại có hơn 1 người con gái, thật là khốn khổ. Làm sao để Chị đối diện với thực tại này?

Giờ hẹn đã đến, Chị không muốn đứng dậy, Chị muốn trốn tránh... Chị không muốn phải quyết định!

Vì nếu Chị phải quyết định, Chị sẽ tiếp tục đi xa hơn vào cõi đơn côi. Tại sao lại có Cô Thần Quả Tú? Tại sao?

Quyết định hôm nay sẽ dẫn đến quyết định ngày mai. Không lẽ lại một lần rời bỏ đất này, tìm đến nơi nắng ấm mà đóng đô...
Mây.....
15-11-09, 20:47
Mụ viết tôi chẳng hiểu gì cả, cứ như có một lớp sương mờ trước mắt í, loằng ngoà loằng ngoằng.

Mà đừng có xưng Chị nữa đi, nick Thắm thì cứ xưng Thắm thôi có phải dễ thương ko.
Phương Thắm
15-11-09, 23:50
Khoảng giời riêng của tôi quả thật đang có lớp sương mờ trước mắt. Không cần hiểu đâu bạn hiền, mụ cứ vào bốt mấy chữ loằng ngoằng là tôi thấy ấm lòng dồi. Có những chuyện quá phò phạch để có thể kể ra, bởi thế cứ suốt ngày viết chuyện ăn ngủ nghỉ giai gái cái đực đú đởn phè phỡn cho nó quên nhu cầu xả mấy chuyện đấy... Mà thôi, nói cái gì vui vẻ đi.

Hok muốn dễ thương đâu, thích làm Chị cơ. ^_^
Cho chúng nó thoải mái gọi mình bằng Chị. Mí lị cho nó dễ phân biệt mình với mấy cái đứa kia, mấy đứa mà lúc đếu nào cũng bi bô "em blah blah em blah blah" xong mình gọi bằng em thì giãy mịa lên í mà.

Thôi đi ngủ, 4 giờ dạy cày tiếp vậy. Đời mình toàn để deadline thúc vào đít.

P/S: Tôi vừa mất 2 tiếng cày farm, chả thấy mụ đâu là sao? Gửi tặng 1 con bò sữa rồi đó. Giờ muốn trồng cây gì, nuôi con gì, cứ nói để tôi gift hàng ngày nghe chửa!
mitbeo
16-11-09, 00:11
[QUOTE=Phương Thắm;263407

P/S: Tôi vừa mất 2 tiếng cày farm, chả thấy mụ đâu là sao? Gửi tặng 1 con bò sữa rồi đó. Giờ muốn trồng cây gì, nuôi con gì, cứ nói để tôi gift hàng ngày nghe chửa![/QUOTE]

chị ơi, bây giờ chỉ trồng cây thuốc phiện và nuôi con cave là kinh tế thôi!
Phương Thắm
16-11-09, 12:29
mitbeo gợi ý hay đấy, để Chị nhắn bọn programmer của FV tạo cho cây thuốc phiện mí con cave xem sao. Đợt trước Chị vừa chơi farm ít lâu thì tụi nó làm tặng violet fence và violet hay bale rất là thích thú rồi. ^_^
Mây.....
16-11-09, 21:30
farm lại ko vào được mụ ạ, chán thế.

Mụ gửi cho tôi cái gì cũng được, càng nhiều càng tốt, mà tôi mới le vồ 3 nên chẳng biết cần gì thiếu gì thừa gì mua gì đâu, cứ gieo hạt trồng cây thôi, chẳng biết đúng ko nữa.
Phương Thắm
16-11-09, 23:01
farm lại ko vào được mụ ạ, chán thế.

Mụ gửi cho tôi cái gì cũng được, càng nhiều càng tốt, mà tôi mới le vồ 3 nên chẳng biết cần gì thiếu gì thừa gì mua gì đâu, cứ gieo hạt trồng cây thôi, chẳng biết đúng ko nữa.

Giời ơi lại hok vào farm được :( Giời ơi, biết làm gì đêm nay? Vào Thò Lò thẩm du kịch liệt từng giây từng phút ư???

Thôi lý thuyết suông vậy. Nếu mai vào được tôi sẽ gửi cây cho mụ, hoặc thêm bò. Nếu muốn oách, tôi gửi cho chuồng gà để mụ tự mua gà nhốt vào. Có một cái chuồng gì đấy thì trông farm có về pừ rồ hơn. Còn trồng trọt, tôi nhớ những ngày đầu tôi thường trồng soya, có thử wheat. Nhưng nếu có thời gian 12 tiếng online 1 lần thì trồng rice đi cưng... hix... nói một hồi lại tức muốn khóc rồi đây. Còn nợ thằng cu Sít một cái farm nữa chứ...
Mây.....
16-11-09, 23:03
Gửi cho tôi cả chuồng gà cả chuồng bò nhá, nói chung mụ gửi được cái gì cho tôi thì cứ gửi, tôi hok chê cái gì đâu, iêu mụ.
knowledgeriver
16-11-09, 23:03
Hôm trước anh vừa bán tống bán tháo tất cả tài sản để tập trung đầu tư mua cái villa 1 triệu coin thì ngay sau đó facebook bị chặn. Tạm biệt các bạn nha.