Tuổi thơ đọc Truyện tranh.. Tự nhiên nhớ lại...

wasabi
31-07-05, 18:36
Đáng ra cái này em định cho vào "Vang bóng 1 thời" nhưng nghĩ do có nhiều t/c sến nên để vào đây. Tự nhiên lên net lung tung kiếm được bài về Doraemon đọc lại thấy cảm xúc vãi.

Không biết các bác thế nào chứ riêng em bây giờ nhớ lại cái hồi 6 tuổi chưa biết chữ mà đọc Doraemon bây giờ vẫn còn sướng nổi da gà. Úi giời ơi, trưa nắng nhé, bố mang về cho quyển Doraemon ba nghìn sao mà sướng thế, khiếp đọc ngấu nghiến luôn. Bây giờ mà có đc cái gì quý hóa lắm chắc cũng chẳng sướng bằng. Lại còn bạn bè đọc nữa, ra bui tre đọc... Tuần nào cũng nhăm nhăm thứ 3 (nếu em nhớ ko nhầm) là chờ Doraemon.

Mà phải nói cái truyện ấy ko phải gợi nhớ tuổi thơ nên cảm xúc trào dâng mà, đm, cái truyện ấy hay thật các bác ạ. Nói thật em đếu thấy mấy thằng manga 7 viên ngọc rồng, hay là mấy chuyện tình yêu tình báo bây giờ xách dép cho nó. Ko phải là em cổ hủ đâu nhưng đọc phải thấy được cái nhân văn, mà cái nhân văn ấy em chỉ thấy ở truyện này có. Nó vẽ chân chân mộc mạc mà hay vãi. Bây giờ nhìn thấy quyển ấy mà đọc lại thì ... có khi khóc mất.

Trích thêm mấy câu từ WikiPedia:

Cuối những năm 1990, có hai đồn đại phổ biến về kết cục của bộ truyện Đôrêmon.

Kết cục thứ nhất và cũng là kết cục lạc quan được đồn đại vài năm trước đây. Khi Đôrêmon không còn hoạt động nữa, Nôbita phải quyết định hoặc đổi pin cho Đôrêmon (như thế sẽ làm cho nó mất hết trí nhớ) hoặc chờ một người nào đó sửa được. Nôbita từ đó quyết tâm chăm chỉ học tập để khi ra trường có thể trở thành một giáo sư về người máy và lập trình viên trí tuệ nhân tạo và làm Đôrêmon sống lại, từ đó tìm lại được hạnh phúc. (em các bác chú thêm 1 câu này: Cái tin đồn ấy là theo kiểu con gà quả trứng, cái tin đồn này là chính Nobita-kun tạo ra Doraemon rồi Doraemon quay trở về giúp Nobita)

Kết cục thứ hai bi quan hơn cho rằng Nôbita bị bệnh tự kỷ và tất cả những nhân vật trong truyện (kể cả Đôrêmon) chỉ là những nhân vật nó tưởng tượng ra để bớt đau khổ. Điều này đã làm rất nhiều người hâm mộ thất vọng hoặc bực tức.