Các bác cứu em với!!!!!!!!!!!!!!!SOS

thichkhach
17-06-05, 17:07
Em thì các bác biết rồi, chửi bậy kinh niên trên diễn đàn. Nói ra thì cũng xấu hổ nhưng chẳng qua hoàn cảnh éo le, tâm trạng bức xức quá nên đôi khi chửi để cho nó nhẹ nhõm. Nhưng mà có nhẹ được đâu. Đời nó khổ thế đấy.

Thôi, mở đầu lòng vòng thế để các bác thông cảm hiểu được hoàn cảnh éo le của em. Chả là mấy năm trước, em các bác được mấy thằng cu Nhật bựa nó cấp cho tý tiền sang đây làm thân trâu ngựa, ăn sushi, uống sake cầm hơi. Trước khi lên đường, hai cụ nhà em biết em khó tránh khỏi nghiệp chướng nhân duyên, lại lo sợ gái Nhật nó bỏ bùa thì hỏng mất dòng máu Việt thuần chủng, bèn bắt em engage với em bé hàng xóm. Em này thì là bạn thanh mai trúc mã của em, phải nói thật là em cũng cảm tình chứ không phải không. Mà lúc đấy em chưa yêu ai nên cũng gật đầu cái rụp. Rồi thì lên máy bay, chia tay phải nói đầy máu và nước mắt chả kém gì anh Kinh Kha bên Khựa.

Sang đây mấy tháng đầu, em cũng học tập tinh thần Nguyễn Ái Quốc, ăn kham mặc khổ. Thậm chí nhà có lò sưởi em không dùng, cứ nhất định phải kiếm viên gạch để sưởi ấm cho nó thêm phần ý chí. Mà gạch ở Nhật dễ kiếm đếch đâu nhưng bịa thế thôi, để các bác thấy lúc đầu em cũng ý chí ghê gớm. Ngày lên Lab, tối về chát với người vợ chưa cưới bé nhỏ nơi hậu phương, hạnh phúc nào bằng. Rồi được khoảng 6 tháng, em quen một em bên này, của đáng tội, cũng kháu. Nhưng nghĩ mình là phận đàn ông mười hai bến nước, ván đã đóng thuyền, nào dám tơ tưởng nguyệt hoa mà xao nhãng bổn phận. Mà em nó cũng nói, nó là hoa có chủ rồi, mà chủ lại ở Việt Nam nên em các bác cũng an tâm. Đại khái đồng bệnh tương liên. Em này thì sang đây lâu rồi, tháo vát đảm đang, phải nói em cũng nhờ vả nhiều. Từ những thông tin mua hàng on sale, ra cửa hàng 99 yen, supermarket rẻ vân vân cho đến việc mở bank account, điền form credit card (em các bác tiếng Nhật một chữ bẻ đôi cũng đếch biết) đều phải nhờ nó hết.

Thế rồi ngày tháng êm đềm trôi qua, em với em này phải lòng nhau lúc nào chẳng biết. Lúc đầu thì cũng nấu ăn vài buổi cùng nhau, sau thì ngủ chung cho nó thêm phần thân mật. Nhưng ăn ngủ thế thôi, chứ em với em nó vẫn luôn luôn nhắc nhở đến sứ mệnh đối với đối tác ở hậu phương, không bao giờ dám quên hay lơ là bổn phận. Thậm chí có hôm em bị ốm, em nó còn thay mặt em chat với vợ chưa cưới của em ở quê nhà, phải nói là vô cùng cảm động đến nỗi mấy ngày sau vợ em bảo, sao hôm trước anh nói hay thế, khác hẳn mọi ngày suốt ngày cáu bẳn. Đấy đàn bà họ hiểu nhau thế đấy.

Em cũng tưởng thế rồi xong, sau mấy năm đường ai nấy đi kiểu như câu cách ngôn "người đàn ông thì coi người đàn bà như một lon bia, còn người đàn bà coi người đàn ông như một cuốn sổ tiết kiệm". Thế nhưng, gần đây, em các bác sắp sửa về chuẩn bị lên xe hoa thì đùng cái em nó khóc lóc thảm thiết, đại khái bảo là anh người yêu ở Việt Nam thực ra đã bỏ em từ trước khi gặp anh, nên cuộc đời em chỉ còn mỗi mình anh thôi, hay dở thế nào tùy anh định liệu. Em các bác thì phải cái tính cũng nhạy cảm, nghe đàn bà khóc thế thì khó nghĩ lắm. Đại khái cũng động viên vài câu giống chú Thợ đời hay bốt Heghen cho nó khí thế, nhưng mà cũng chả biết giải quyết thế nào. Nói chung là khó. Mà bỏ vợ em ở hậu phương thì không được, mà em nó cũng bảo em làm thế là nhẫn tâm. Gái công nhận rất khó hiểu, các bác ạ.

Các bác gái có vào đây, mắng chửi thế nào em cũng xin chịu, vì số em nó thế rồi, mà em xét thấy mình cũng là thằng chẳng ra gì thật. Nhưng cũng xin các bác hiểu cho hoàn cảnh của em, tình cảm con người khó nói lắm. Nhiều khi cái éo le nó cứ vận vào mình chứ bản thân đâu có muốn. Các bác giai thì em xin các bác góp ý chân thành, có chửi cũng chỉ chửi em, đừng chửi em bên Nhật mí lại vợ em ở nhà, họ có lỗi gì đâu.

Giờ em mong các bác vào cho em một lời khuyên. Quả thật cuộc sống mệt mỏi lắm, các bác không cứu em chắc em chết mất. :( :( :(
Hồ Minh Trí
17-06-05, 17:24
Thích khách phận đời thật tái tê
Một bên là nghĩa, một bên thề
Vì thề hay ngả sang vì nghĩa?
Thề nghĩa đa mang, thế mới ghê!
Kamille
17-06-05, 18:29
Hơ hơ, tự bác vướng vào thôi. Thế này thì có mà rời cứu.
Thương thay, thương thay. Thương tâm, thương tâm. :eek:
Lovelace
17-06-05, 18:38
chú giới thiệu cho 2 chị em nó gặp nhau, 2 chị em nó mà hợp cạ thì chú liên hệ anh , anh bán cho vài miếng cao hổ cốt mấy lị ruợu "dâm duơng hoắc" phòng thân :D
TheDifference
17-06-05, 19:51
Chú Khách coi như xong. Tò te tí!

Chuyện đến nước này, anh thật, chú chỉ còn cách quay về VN cưới cô vợ bố mẹ chú chọn cho. Cô thứ hai này ta chuyển sang đánh du kích vậy. :D
thichkhach
17-06-05, 21:04
Thật chán các bác lắm. Cứu người như cứu hỏa mà các bác toàn nói linh tinh. Như bác Trí gì lại còn làm thơ với chả thẩn giống bác Kòm, chán vãi lềnh. Khéo anh Chí Hảo Ca-pốt rách anh ấy lại nói đúng, dân Việt mình ngoài tài làm thơ mí đánh giặc chả có tài léo gì. Ăn léo ngon cũng làm thơ, ỉa léo được cũng làm thơ, bị gái bỏ cũng làm thơ, cưa được gái cũng lại thơ. Thơ thẩn mà giải quyết được vấn đề, thật bảo em làm thơ bảy bước giống cu Tào Thực em cũng làm được. Chẳng hạn vần ê như của bác Trí, thích bỏ em Xuân chẳng hạn, ta có ngay:

Mỗi buổi sáng Xuân (viết hoa) về
Ăn bánh mì ba tê
Anh đi qua con đê
Thấy em đang đánh đề.

Vấn đề ở đây là léo phải cứ làm dăm bài thơ mà bỏ được gái dễ thế.

Em thì xác định rồi. Em các bác con người xã hội chủ nghĩa léo phải như mấy thằng Hồi giáo đánh bom, lấy những bốn vợ lận. Em chỉ một vợ một chồng thôi. Lấy thì chắc phải lấy em gái ở nhà rồi, nó đợi mình mấy năm gần bằng em Tô Thị bê tông, giờ mình bỏ nó chắc nó chỉ còn nước lên chùa Trấn Quốc xơi oản. Nhưng vấn đề là làm thế nào bỏ được em bên này. Kể cũng khó. Mấy thằng bạn em thì nó bẩu, thôi, đằng léo nào cũng phải xuống tay thôi, xuống sớm thì nhanh lành, xuống lâu thì đau lắm. Em nghĩ cũng phải nhưng cũng léo dế.

Giờ các bác thử tư vấn cho em xem nên làm thế nào cho nó hợp tình hợp lý.
Kamille
17-06-05, 21:08
Nghe rất thương tâm nhé....

Cuộc đời anh sớm muộn gì
Cuộc đời em sớm muộn gì
Cuộc tình ta sớm muộn gì
Cũng hấp hối

Thế quái nào, cô kia nhà Thíchkhach biết nàng Tô thị rồi mà vẫn ở với nhau nhỉ. :confused:
Salut
17-06-05, 21:33
...
Các bác gái có vào đây, mắng chửi thế nào em cũng xin chịu, vì số em nó thế rồi, mà em xét thấy mình cũng là thằng chẳng ra gì thật. Nhưng cũng xin các bác hiểu cho hoàn cảnh của em, tình cảm con người khó nói lắm. Nhiều khi cái éo le nó cứ vận vào mình chứ bản thân đâu có muốn. Các bác giai thì em xin các bác góp ý chân thành, có chửi cũng chỉ chửi em, đừng chửi em bên Nhật mí lại vợ em ở nhà, họ có lỗi gì đâu.

Giờ em mong các bác vào cho em một lời khuyên. Quả thật cuộc sống mệt mỏi lắm, các bác không cứu em chắc em chết mất. :( :( :(

Chú Thích công nhận cũng yếu đuối thiệt đó nha. Anh nói thiệt, không phải là có ác ý, hay thành kiến gì với chú nhưng đã là đàn ông mà cứ quanh quẩn ở hai chữ nữ nhi thì khó có thể xứng đáng được với vai trò của một người đàn ông.

Nói thì dài, nhưng anh sợ chú đang lúc bối rối, hồ đồ không đọc kì thì lại khổ, nên anh chia sẻ với chú một phương châm mà nhờ nó anh cũng có một chút (tai) tiếng tăm trên rang hồ:
Gái nó phải theo mình, theo lối sống của mình.

Vận dụng vào trường hợp của chú thì em gái nó đành phải chấp nhận làm bồ của chú thôi. Nếu không thì chẳng còn cách nào khác là đành phải chia tay. Chú cứ nói thẳng tưng: anh lấy vợ là để giả hiếu ông bà già, nếu em ép anh thành kẻ bất hiếu thì anh đé.o thể nghe được, v.v.

Tuy nhiên, chuyện trăm năm đâu phải chuyện đùa. Chú chẳng biết cái em ở VN hiện giờ thế nào mà dám lấy thì kể ra cũng xứng mặt anh hùng hảo hớn vậy. Nếu anh là chú thì anh cũng sẽ sống thử một thời gian để chọn lựa. Tội gì không chọn khi có quyền được chọn?!
Không
17-06-05, 21:45
Khổ, anh đọc bài của chú thichkhach mà không khỏi buồn lòng nhớ lại những ngày thơ ấu anh em mình bắn bi, bắn chun, đánh trận giả, chặn gái đầu ngõ đứa giữ tay đứa đánh... mới thanh bạch, tao nhã biết bao. Ngày xưa anh em mình chỉ vì tạng người ốm yếu mới nghĩ ra cái việc hai đứa chặn gái rồi chạy, dẫu vậy nhưng tuyệt nhiên những việc bất nhân, băng hoại đạo đức như đánh gái bằng tay không hay giật tóc mà không dùng kéo cắt là không hề sai phạm. "Nam nữ thụ thụ bất thân" anh em ta chưa từng quên lời đó!

Ấy vậy mà chỉ có vài năm được bọn Nhật bửn cho ăn phải bùa sushi, bả sashumi mà chú lầm đường lạc lối ra đến lông lỗi lày ru? Cảm tình chú, anh họa bài thơ sau:

Ô dạ phu X-(

Chú khách đã có ô dục thê
Đêm đêm á á chú thượng đè
Giờ trót có thêm ô shin nữ
Cô này thì biết cả song ngữ
Một cô hồn nhiên tư viễn nhân
Một cô thì khóc lệ như vũ...

Dịch nghĩa:

Thằng chồng có lòng dạ đen cbn tối

Chú khách đã có vợ sexy
Đêm đêm bị chú thượng đè kêu á á
Giờ chú lại có thêm cô ô shin nữ
Cô này thì biết hai ngoại ngữ
Một cô hồn nhiên nhớ chồng ở xa
Một cô khóc lệ tuôn như mưa...

Thật đau đớn lắm ru...
Gaup
17-06-05, 21:48
Bác, vấn đề là cô bạn bên cạnh bác bây giờ đã nói dối bác, bỏ người yêu rồi mà không nói với bác, để bác rơi xuống hang sâu tội lỗi tưởng là lúc nào cần có thể rút dây là leo lên được ai ngờ dây đứt sàn hoang giờ bác chỉ còn trơ lại hồn thơ tai ác quá. Giờ bác cứ trách em ý thế đi, sao lại giấu diếm thông tin quan trọng thế. Giải quyết xong việc đấy đã rồi nói chuyện tương lai sau. Còn trót hứa hẹn gì thì cứ bảo là nhưng thôi em ơi đấy chỉ là lời ru trong giấc ngủ.

Công nhận em mê thơ Lưu Quang Vũ.
Salut
17-06-05, 22:05
Ô dạ phu X-(

Chú khách đã có ô dục thê
Đêm đêm á á chú thượng đè
Giờ trót có thêm ô shin nữ
Cô này thì biết cả song ngữ
Một cô hồn nhiên tư viễn nhân
Một cô thì khóc lệ như vũ...Rõ khổ thay cái chú không
Kiếp tu chưa chọn chạy lông nhông
Ô dục có có không không là như thế
Hà cớ làm sao phải lăn tăn

Gái đẹp khi không lại dửng dưng
Rượu ngon lẽ gì mà đé.o uống
Đời là mấy tí cứ băn khoăn
butchi
17-06-05, 22:10
Thật chứ em thấy bác thichkhach chết là cái chắc rồi, thôi thì bác cứ xuôi hai tay cho nó tự trôi theo hai dòng nước chứ chẳng làm thế nào được đâu :D

Thực ra còn có mỗi một cửa bé như sợi tóc trẻ con, là nhỡ đâu cái nàng Tô Thị lại có phong cách giống bác thì sao :) Chứ bác kể chuyện hai gái nói chuyện hợp với nhau thì em không tin lắm, nên cửa này em thấy rộng ra mây phần.

Chúc bác may mắn
Không
17-06-05, 22:20
Chú Sà Luy, anh chú không phải là tu không trọn kiếp vì cổ nhân xưa đã có câu, đừng tìm chân lý, hãy là chân ý, đừng tìm tình yêu hãy là tình yêu! Nên anh có tu nhân tích đức cải hóa cho đời thì cũng không ngoài hai chữ tình yêu nhằm trải khắp non sông bốn bể. Nhưng vì đâu anh chú ra nông nỗi này, thôi thì tao nhân mạc khách chốn giang hồ hội ngộ nhau đây âu cũng hữu duyên anh phú lại một bài gọi là cảm cái tình chú và để giải thích cho các bạn hâm mộ biết vì sao anh còn vương vấn bụi hồng quần:

Ẩm tửu khán hoa già

Anh Không hoa tiền ẩm
Cam tâm hoa xấu hôi
Thế mà hoa hữu ngữ :
Bất vị lão nhân khai

Dịch thơ:

Uống rượu ngắm hoa già

Anh Không ngồi ngắm hoa
Chấp nhận loại xấu rồi
Thế mà hoa dám bảo
Déo nở cho thằng già!

Thật buồn lắm ru...
Gaup
17-06-05, 22:23
Rõ khổ thay cái chú không
Kiếp tu chưa chọn chạy lông nhông
Ô dục có có không không là như thế
Hà cớ làm sao phải lăn tăn

Gái đẹp khi không lại dửng dưng
Rượu ngon lẽ gì mà đé.o uống
Đời là mấy tí cứ băn khoăn
__________________
Alles hat ein Ende, nur die Wurst hat zwei.


Bác xem lại topic dạy làm thơ Đường bên kia. Câu 7 kết thúc bằng vần khoăn mà câu 8 bác lại gieo vần zwei là chưa được chỉnh. Thất niêm bát đảo quá.
Salut
17-06-05, 22:55
Ẩm tửu khán hoa già

Anh Không hoa tiền ẩm
Cam tâm hoa xấu hôi
Thế mà hoa hữu ngữ :
Bất vị lão nhân khai

Dịch thơ:

Uống rượu ngắm hoa già

Anh Không ngồi ngắm hoa
Chấp nhận loại xấu rồi
Thế mà hoa dám bảo
Déo nở cho thằng già!

Thật buồn lắm ru...

Hoa khai hựu tạ lưỡng vô tình
Dạ đáo tâm hoài bất viễn chi
Thiên nhiên vô hạn thâm thâm ý
Vô tâm vô ý hữu công thành
______________________________
Dịch thơ:
Hoa nở hay không đé.o vì ai
Dù có van nài thiệt bi ai
Vũ trụ bao la khôn hiểu thấu
Tâm lặng lòng yên tự nhiên thành


Chú Không của anh muốn hoa nở thì trong lòng chú nên nở hoa trước. Tâm có cảm với trời đất thì vạn vật mới sinh sôi. Ấy gọi là tâm ý. Chú ngồi đợi hoa không nở, mà trong lòng lo sợ hoa không nở, thì tất lẽ dĩ ngẫu, hoa sẽ chẳng bao giờ nở. Thiên - Địa - Nhân phải hòa hợp thì vạn vật mới sinh sôi. Vài nhời chúc chú sớm tu thành chính quả.

@Gaup: Tại hạ xin đổi lại câu cuối là:
Đời là mấy tí có mấy chai :P
Không
17-06-05, 23:58
He he, chú sang đây (http://www.thanhnienxame.net/forum/showthread.php?p=856#post856) mà học làm thơ Đường với anh. Nhéo ai lại đi chép thơ cụ Hồ Minh Trí mà nhéo chú thích, cụ đọc được cụ chửi cho bỏ mịe. Tự làm đê!
baby_greenskirt
18-06-05, 01:32
Đặt vấn đề là bác đang hỏi nghiêm túc!

Trả lời bác cái, vì động vào nghề của em, em tranh thủ tập luyện hành nghề.

Đúng như bài bản học hành thì câu trả lời khuôn mẫu luôn là, ngoài bác không ai biết làm thế nào là tốt nhất.

Tiếp đó, nói 1 câu theo nguyên tắc thấu cảm: Hẳn là lúc này bác đang rối trí lắm (!)

Coi như đã nhận được tín hiệu phản ứng đồng ý từ bác. Em sẽ nhìn thẳng vào bác, một cái nhìn không nói lên điều gì, ngoài thông cảm. Bởi bây giờ em phải tập trung vào chuyên môn quan trọng.

Sơ đồ mà em phải vẽ ra trong đầu như sau:

(?)Bạn gái ở nhà <---->Bác<---->Bạn gái bên Nhật(?)
........^.........................^
........|..........................|
........V..........................|
Bố mẹ bác<---------------

Khi phân tích cho bác, em tuyệt đối ko dùng từ tốt xấu, ko tỏ thái độ phê phán bất kỳ ai, ko phỏng đoán gì cả, như sau:

Vấn đề của bác là không cảm thấy tự tin khi giải quyết các mối quan hệ hiện có, các quan hệ ấy là: bác và 2 chị (em), trong đó 1 chị có mqh với bố mẹ bác (đương nhiên bác có mqh với bố mẹ bác rồi).

Nếu các mối quan hệ nặng bằng nhau thì chị ở nhà thắng, vì từ bác tới chị có cân nặng lớn hơn. Vấn đề là nó không nặng bằng nhau. Và ngoài bác ra chả ai biết được mỗi cái nặng nhẹ bao nhiêu, nhưng tạm thời có lẽ bác cũng đang cân và cũng chưa có kết quả.

Nếu bác đã có kết quả và đã xác định được rồi, em chúc mừng bác. Nếu bác vẫn tiếp tục loay hoay cân hoặc mắt kém không nhìn được kết quả, cái em cần để có thể giúp bác tiếp là bác hãy mô tả thành lời quá trình bác đang cân như thế nào, bác cảm thấy thế nào trong quá trình đó.

Vấn đề em hay các bác khác nghĩ thế nào, cho thế nào là đúng trong nghề tham vấn ko có trọng lượng gì cả, bởi chả ai là bác để biết bác cần gì, muốn gì, không chịu được gì, chấp nhận được gì... Nếu bác chọn mãi không được cái bác cần, thì bác có thể nghĩ theo hướng ngược lại, nếu không có bên nào thì bác đau khổ hơn (không chỉ về vấn đề tình cảm), thiếu bên nào thì bác không thể chịu được. Ngoài ra còn 2 cách nữa là chọn cả 2, sắp xếp chúng vào những vị trí hợp lý tùy thời điểm theo bác; và bỏ cả 2.

Riêng cái bỏ cả 2 em xin nêu thêm, với tư cách là em - giới tính nữ, đồng thời là người Việt, không phải sinh viên tâm lý: phụ nữ và người Việt thường đau khổ khi chỉ có mình mất mà người khác được, còn khi mọi người cùng mất thì phụ nữ và người Việt sẽ cảm thấy không đau khổ nữa, mà hơn nữa lại phát huy đức hy sinh và trí thông minh trong những trường hợp khó khăn như vậy. Ý em là bỏ cả 2 tự dưng lại có 1 người nghĩ ra hộ bác giải pháp thì tốt quá.

Chúc bác chóng đưa ra được quyết định hợp lý cho bác, và nếu đang buồn đọc bài này bác bực thêm thì em xin lỗi, em về ôm sách học tiếp trước khi đi kiếm tiền :D
thichkhach
18-06-05, 16:35
Vâng, bác nào thích làm thơ thì cứ làm, thích theo kiểu Mía luật hay kiểu lục bình kệ các bác. Em chỉ đọc bài nào không có thơ thôi. Cơ mà phân biệt cũng hơi khó vì thời buổi này như bác DTA nói rồi, cái léo gì cũng có thể gọi là thơ được.

Bác Gaup khuyên em vin vào cái lý do em kia nó nói dối mình để chuồn, mới nghe thì cũng có lý nhưng tình cảm con người chứ có phải kứt chó đếch đâu mà thích hót lúc nào thì hót. Dựa vào mỗi cái sai lầm nho nhỏ mà bỏ thì quá bất nhẫn. Bác xem, đối xử với nó thế thì còn nhẫn tâm hơn mấy bác phục hồi nhân phẩm đối xử với em Yến Vy. Dư luận tiến bộ trên toàn thế giới nhất định sẽ không tha thứ cho em các bác.

Còn bác gì tên dài dài vẽ diagram loằng ngoằng cứ như là báo cáo kinh tế của bác Lê Đăng Doanh mà đọc chả có tý merit gì cả. Quan hệ tình cảm con người chứ có phải là cà chua thối đâu mà đem lên cân được. Còn giải pháp bỏ cả hai thì em xin bác, muốn đi tu bây giờ cũng phải lobby vất vả lắm chứ có dễ đâu. Bác đúng là không nắm được tình hình tôn giáo thế giới.

Còn bác Không, bạn chăn trâu cắt cỏ của em giờ chắc sắp lên Niết Bàn rồi đâm lảm nhảm, mở mồm ra là cứ "Không"-"Không" nghe như là cái slogan "Hãy nói Không với ma túy" ấy. Hay bác thôi bác xin cái title "Hãy nói Không với gái" để răn mình không dính tiền duyên nghiệp chướng như em đi.

Thôi, bác nào có ý kiến gì hay vào tư vấn đê. Thăng Long mang tiếng toàn anh tài mà chả bác nào khuyên em được câu nào hay cả.
baby_greenskirt
18-06-05, 18:03
Bác này rối trí quá, đến nỗi cứ dài lưng ngồi chờ Bụt đến giải quyết hộ chuyện của mình :(

Đâm ra em cũng động lòng quá, lại nhảy vào cống hiến sức mình. Nhưng em cống hiến nốt lần này thôi, rồi lại làm thơ. Em đưa ra 4 cách, bác từ chối cách 4 (tức là không bỏ cả 2 chị, gớm, rối trí lại nghĩ ra là không bỏ 2 chị thì đi tu, thế giới chỉ không có 2 chị thì hết phụ nữ, chán). Vậy còn 3 cách.

Bác bảo tình người ko phải quả cà chua thối để đem lên cân. OK, vậy bác là người trọng tình.

Em để ý là ai khuyên bác bỏ chị ở Nhật bác cũng bảo không làm được, tức là vậy cái tình của bác với chị ấy lớn, rất lớn. Mà theo như bác nói cái tình của chị ấy với bác nó cũng lớn lắm.

Quan hệ của bác với chị bên Nhật được xác định bằng nặng tình, mà bác là người trọng tình nên việc cắt là rất nặng nề. Tạm thời bỏ cách cắt chị bên Nhật đi vì bác chưa làm được.

2 cách còn lại, giờ em lại thử, bác dùng hết sức bình sinh bỏ chị ở nhà được không? Em cũng biết bác trọng tình, trọng cả cái tình người ta đợi mình lâu năm ở nhà. Em cũng biết nhà người ta hàng xóm, bỏ người ta bố mẹ mình cũng khổ. Vậy có lẽ chắc bảo bác bỏ chị ở nhà cũng không được.

Cứ theo logic tuần tự như vậy còn mỗi cách cuối cùng là chả bỏ ai, bác nếu không đủ sức mạnh để cắt bất kỳ cái gì thì đành phải đèo bỏng tất cả. Nhưng cái này cũng lòi ra cái sự không ổn. Bởi bác trọng tình, mà người trọng tình lại sợ bị tổn thương về tình, và cũng sợ người khác bị tổn thương về tình. 1 bác và 2 chị ắt có người bị tổn thương.

Vậy là vấn đề nằm ở chính bác, bản thân bác chứa những sự mâu thuẫn. Bác sợ tổn thương cho bác và cả 2 chị, trong tình huống mà tự bác chọn nhảy vào là chắc chắn có người bị tổn thương.

Giờ không còn là lúc ngồi khóc lu loa, Bụt ơi làm gì để mọi chuyện đẹp như tranh vẽ, ai cũng cười tươi như trẻ con hồn nhiên. Việc của bác ngoài bác ai giúp được, nếu bác không tự mình dám đương đầu, dám phân tích mổ xẻ, đặt lên bàn cân các tình riêng ý chung (như cân cà chua thối), để chọn ra phương án tối ưu đối với bác. Không phải là nói thế nào với ai, mà là bác chọn ai. Chọn rồi thì cứ thế mà cắt bên kia, nói thế nào cũng được tùy bác.

Chúc bác đừng rối trí quá mà lại phải đi gặp chị Sất thì khổ :(
PX150
18-06-05, 19:50
Vấn đề của chú Thích khách nói chung chỉ có chú hiểu được rõ nhất, vì những gì chú trình bày chỉ là phần nổi của tảng băng thôi. Quan hệ giai gái biết bao nhiều vấn đề tế nhị. Có rất nhiều cái không ai thay chú được. Ví dụ:

1. Em ở nhà với em bên Nhật em nào xinh hơn?
2. Chú đã chén em ở nhà chưa, nếu chén rồi, thì em nào ngon hơn?
3. Chú suy nghĩ xem thực tâm chú yêu con nào hơn?
4. Gia đình 2 em ấy, em nào thuận lợi cho chú hơn?
....

Trong quan hệ con người, ngoài tình ra thì còn nghĩa. Nghĩa nhiều khi quan trọng hơn tình. Nhất là trong quan hệ trai gái, nói thẳng ra thì gái gần như con nào cũng như con nào, chả khác gì mấy. Có khác gì thì đi bơm đi vá đi cạo lông tắm trắng son phấn nước hoa xong cũng từa tựa như nhau.

Nếu đứng về mặt chữ Nghĩa mà nói, thì chú bỏ con bên Nhật là không được, vì nó đã giúp đỡ chú từng ấy năm, sống với nhau chắc cũng chẳng khác gì vợ chồng rồi, có khi em nó nạo thai mấy lần rồi không biết chừng. Bây giờ chú bỏ nó cũng coi như nó xong một đời chồng, tội lắm.

Còn con gì ở VN, thực ra engage bây giờ chã là cái đe'o gì. Mà có khi mấy năm chú lang thang ôm vợ bên này, ở nhà nó cũng kèn sáo vang trời, chứ gái tơ, mấy năm không có gì đút vào mồm, chịu thế chó nào được trong cái môi trường Thạch Sanh thì ít Lý Thông thì nhiều như ở đất nước ta hiện nay?

Nên là đứng về tất cả các phương diện, chú nên chọn con bên Nhật. Mà có lẽ cũng thuận tiện hơn cho chú trong cuộc sống tương lai, vì dù sao 2 đứa cũng sẽ có nhiều kỷ niệm chung, nhiều điều có thể hiểu nhau dễ dàng hơn là con ở nhà.

Mà nói thật, bước chân xuống Nội Bài / Tân Sơn Nhất là chú muốn quay lại với con bên Nhật ngay, cái này anh có thể chắc chắn 100%.
rmiyc
18-06-05, 21:54
Chú gì lấy tên là thichkhach không đúng rồi. Thích khách chân chính là thằng khách nó vào thích một cái rồi chạy. Đằng này chú đã vào nhà người ta rõ lâu, thích được một cái rồi lại còn đứng lại cười hì hì xin thích cái nữa, rồi cái nữa, ăn dầm nằm dề hết đi mua sale lại mở bank account, ghi số đề credit card thế thì bị quả báo là đúng rồi. Kêu khóc cái gì. Hay bây giờ chú lấy nốt tí tàn hơi tập làm thichkhach thật đi, bỏ đấy mà đi, dậm chân mà từ biệt, áo xanh giang hồ gì ấy (anh xin lỗi chú Gấu, anh thấy Lưu Quang Vũ khó thuộc bỏ bà. Anh xin lỗi chú thichkhach, anh lại mang thơ vào ị lên đầu chú, đúng là đẻ ở cái nước mình nói một câu mà không ra thơ thấy cứ như không phải đang làm người).

Mà khuyên là khuyên thế cho nó hoành tráng, tỏ ra thông cảm trìu mến blah blah thôi chứ khuyên xong ai biết đấy là đâu. Xưa anh cũng khuyên mấy thằng bạn mặt nhăn như giẻ đến hỏi bây giờ phải làm thế nào. Xong rồi mấy tháng sau nó đến tay bắt mặt mừng bảo mọi việc xuôi rồi, đời tươi rồi. May mà tao không nghe lời mày.

Chú học anh đây này: rmiyc!
Không
18-06-05, 22:16
Anh phải nói thật với các bạn, các bạn khuyên thằng cu Khách bạn anh thế này quá bằng giết nó chứ không chơi. Anh thề! Thằng này thì, từ bé anh với nó hái trộm nho táo, đánh chắt đánh đáo với nhau mãi. Anh lạ gì! Thằng này cứ phải để nó một mình hai vợ hai bên, cho nó chết ụ nó đi nó mới biết quý hóa sự tự do đàng hoàng của một thằng đàn ông chân cbn chính. Anh là anh giận lắm. Ngày xưa, rõ ràng ăn trộm táo nhà bố con bé Hường xinh nhất xóm, anh đứng ngoài, nó đứng trong, nó ăn trộm xong vứt ra anh nhặt. Thế léo nào, chờ mãi, chờ mãi, anh ăn hết bà nó cả rổ rồi mà vẫn chưa thấy thằng này ra. Mình cũng lo lắng, suy nghĩ, biết đâu nó bị người ta bắt, hành hạ đánh đập déo thốt lên được lời nào nữa, người ta trói nó buộc vào đuôi thuyền rồi thả trôi sông rồi... Sợ vãi đ ái, phải chạy vào toilet hai ngăn mất một lúc. Mình đúng là người đàn ông tử tế có trách nhiệm. Còn thằng này vô trách nhiệm như thế nào, 4c hỏi cái mặt nó thì biết. May mà hôm đấy con Hường nó đi vắng. Úi dời, không thì... Cái mặt chú giờ anh vẫn cay. TSB chú!
Gái
18-06-05, 22:45
Căn cứ theo các bằng chứng bạn Khách đưa ra thì tớ vote một phiếu cho em bên Nhật. Lý do:
1. Đã có thời gian sống chung, hiểu biết lẫn nhau khá dài..Còn hiểu đến mức độ nào thì..he he..đằng ấy biết hơn tớ.
2. Cô ở Nhật khôn như chấy. Chiều chồng và tỏ ra nhân hậu vị tha. Đảm đang cũng được cộng thêm một điểm
3. Đằng ấy với em ở nhà chưa có gì gắn bó sâu nặng. Bây giờ bỏ em í, em í đau một tí nhưng sau này có thể sẽ cám ơn đằng ấy nhiều tí.
Đằng ấy nên xem thêm phim Từ khi có Poly để có quyết định đúng đắn nhất. Giống Trương Vô Kỵ chọn Triệu Minh ấy. Chúc đằng ấy sớm thanh thản tâm hồn.
Gaup
18-06-05, 22:59
Không được bác, nghĩ điều lợi cho mình còn phải nghĩ đến điều hại của người khác. Vợ bác ở nhà chờ bác mấy năm, đâu phải là thứ có thể vứt đi như giẻ giách được. Vợ đến rồi lại đi, nhưng lương tâm thì ở lại. Bác liệu rồi sau này lại hối hận cả đời nếu thấy người ta ở vậy, tất nhiên khả năng này thời này thì nhỏ thôi. Nhưng mang tiếng người ta ra tự dưng thành người đàn bà mà tôi ruồng bỏ.

Em nghĩ bác cứ phải về với vợ. Nói về backup plan, em bên Nhật chủ động hơn vợ bác. Đứa nào chủ động hơn đứa đấy nên chịu phần thiệt hơn, nó cũng hưởng thụ trên xương tủy tinh túy của bác lâu hơn rồi.

Madonna hồi trước hỏi một câu rất ý nghĩa: What do you do when you are not in bed?

Mình có phải ở trên giường với nó 24 tiếng một ngày được mãi đâu phải không ạ? Nên cứ phải làm theo điều đúng thôi, dù biết tô thị đổ bê tông chưa chắc đã hay bằng oshin đóng gạch.
BabyBlue
18-06-05, 23:05
Gấu dạo này thế nào ấy nhở?

Vợ chú Thích Khách là con bên Nhật, chứ con ở nhà chỉ là engage thôi. Vợ là gì, là đứa nó ăn ngủ lo lắng cho mình, chứ còn vài mảnh giấy, dăm đĩa trầu cau, cái thủ lợn thì nghĩa lý gì?
Gaup
18-06-05, 23:12
Bác nói thế, tại bác thichkhach phải đi Đông du chăn gà chứ còn người ta đồng ý engage với bác cũng chỉ là để có cơ hội mà ăn ngủ lo lắng cho bác thôi, cuộc sống nhẫn tâm cướp đi quyền lợi cơ bản đấy của người phụ nữ, người bạn thanh mai trúc mã của bác, chứ có phải người ta không làm được thế đâu.

Bác thichkhach mà bỏ vợ ở nhà em đánh giá là bạc bẽo, chẳng khác gì TL bên kia chửi em :)
BabyBlue
18-06-05, 23:16
engage thì gái nào chả thích engage!

Làm vợ nó đủ thứ việc, lợn kêu con khóc chồng đòi tòm tem. Khổ bỏ con mẹ đi được. Nó đã oshin với Yến Vy cho nhà bác Thích mấy năm nay rồi, bỏ nó là bạc bẽo lắm.

Chưa hiểu chuyện chú Gấu ví von với TL cũ nghĩa là sao?
Gaup
18-06-05, 23:30
Bác, nó không yến vi bác thichkhach thì nó yên vi đứa khác, vấn đề là nó yến vi để có người bên cạnh lấp chỗ trống em nghĩ đã giải quyết xong, giờ chỉ còn chuyện thanh toán và chuyển khoản thế nào thôi bác không phải chịu ơn. Hàng hóa hữu hình là thứ dễ giải quyết hơn các giá trị tinh thần vô hìnhBác không nên vì một yến vi mà bỏ qua bản thân, gia đình, và xã hội. Peace of mind over piece of ass cho em.
BabyBlue
18-06-05, 23:38
Dù sao nó Yến Vi bác thích mấy năm rồi, bây giờ bác Thích khách không thể Kiều trinh tình yêu và cuộc sống của nó để mang về cho con gì ở VN được.

Tại sao bác coi con này là hàng hoá, còn con kia là tinh thần?
Nguyễn Thị Hồng
19-06-05, 00:16
Gấu lý tưởng quá nhưng không thực tế. Các bác ấy khuyên TK cắt cô VN là chuẩn rồi. Vì sao?

Vì 99.99% là TK nằm trên giường với cô VN sẽ mơ màng đến cô bên Nhật. Chẳng thà TK nói thật với cô ở nhà, kiểu như: "Anh kính trọng em và không thể dối lòng mình thêm một giây một khắc nào nữa. Anh muốn trung thực với em. Em là người phụ nữ tuyệt vời. Anh tin là em sẽ hiểu cho cỗ lòng của anh. Anh không thể lừa gạt em thêm một ngày nào nữa blah blah blah." Có đau một tí nhưng sẽ tốt hơn cho đời cô này, biết đâu cô ấy hiểu ra sẽ cảm ơn TK không biết chừng. Phần đông phụ nữ VN vốn nhân hậu và kiêu hãnh. Có lấy nhau thì sớm muộn gì cũng sẽ phát hiện ra sự thật trần trụi, nàng lại chẳng tá hỏa lên, rồi tan nát hết cả, rồi mất hết cả chì lẫn chài ấy chứ.

Vấn đề ở chỗ có vẻ TK sợ mất mặt bố mẹ. Giai gái VN thật là quý hóa, có hiếu thế chứ lị. Nhưng cái gì có lợi nhất cho mình về lâu về dài thì phải cố mà làm. Các cụ trước sau gì cũng sẽ thông cảm. Chẳng ai đang tâm thù ghét kẻ đã chăm bẵm chiều chuộng con mình từ ánh mắt đến cánh tay suốt từng ấy thời gian. Không chỉ động viên tinh thần mà còn yêu thương rất cụ thể. Như tiết kiệm tiền cho chàng bằng cách dẫn ra shop 99 xu hay sưởi ấm cho chàng trong những tháng ngày viết luận văn tiến sĩ giá buốt trên xứ sở Anh Đào.
Không
19-06-05, 00:21
Bạn Hồng với mấy bạn khác không hiểu bạn Thích Khách với em Nhật là vì nghĩa (em ý chỉ kháu thôi, không xinh bằng em ở cùng khu tập thể). Còn em ở nhà mới là mối tình đầu trong sáng. Hạnh phúc gia đình không chỉ nhờ nghĩa mà hạnh phúc được mà còn cần có tình yêu nữa. Đồng thời, ở với em hàng xóm một thời gian bạn Khách cũng sẽ có nghĩa. Nếu không chọn được cả hai thì nên chọn em ở nhà. Mà con bé ở Nhật khôn bỏ xừ, kiểu x gì chả Yến Vi được thằng khác nữa, phỏng ạ?
Nguyễn Thị Hồng
19-06-05, 01:05
Em Nhật mà bác bảo là khôn? Khôn sao lại dấn thân vào tình huống nửa khóc nửa mếu này?

Nhưng mà ừ thì cứ cho là em Nhật khôn nhé. Nó khôn thì sau này nó lại để yên cho TK đấy chắc. Lúc ấy TK làm thế nào? Làm thế nào? Lại lên đây hỏi han là cùng, vì TK thì rõ ràng là không khôn rồi. Em ở VN cũng chả hơn được là mấy, vì nếu em ấy khôn thì đã không bị lừa gạt đến mức này. Rồi thì 2 kẻ không khôn sẽ đấu trí với một kẻ rất khôn. Lúc ấy chưa kể TK sẽ không dám nặng tay với em Nhật, sẽ lại càng không khôn. Giáo sư thấy luẩn quẩn chưa, mất thời gian chưa? Đàn bà muốn là trời muốn đấy, khổ lắm. Cứ chờ xem.
Không
19-06-05, 01:18
Em Nhật mà bác bảo là khôn? Khôn sao lại dấn thân vào tình huống nửa khóc nửa mếu này?

Nhưng mà ừ thì cứ cho là em Nhật khôn nhé. Nó khôn thì sau này nó lại để yên cho TK đấy chắc. Lúc ấy TK làm thế nào? Làm thế nào? Lại lên đây hỏi han là cùng, vì TK thì rõ ràng là không khôn rồi. Em ở VN cũng chả hơn được là mấy, vì nếu em ấy khôn thì đã không bị lừa gạt đến mức này. Rồi thì 2 kẻ không khôn sẽ đấu trí với một kẻ rất khôn. Lúc ấy chưa kể TK sẽ không dám nặng tay với em Nhật, sẽ lại càng không khôn. Giáo sư thấy luẩn quẩn chưa, mất thời gian chưa? Đàn bà muốn là trời muốn đấy, khổ lắm. Cứ chờ xem.

Bạn Hồng chính ra rất ngây thơ con gà tơ. Bạn dám bảo chú Thích khách bạn tớ không khôn á? Nhầm! Bạn lại dám bảo con bé ở Nhật không khôn á? Nhầm tiếp phát nữa. Bây giờ tớ tích phân cho bạn thấy nhé.

1. Con bé ở Nhật là loại quái vật. Thứ 1, gái chưa chồng đi ngủ với giai lại đi lừa giai là mình có bồ ở quê để lung lạc cảnh giác. Thứ 2, ai bảo bạn nó ngủ mí giai như thế là dại? Nó chả thích bỏ xừ, bạn phải nhìn thấy chú Khách bạn tớ bạn mới biết con này nó khôn như thế nào. Bạn tớ đẹp giai, tử tế, học giỏi, gia đình gia giáo có thê lực trong xã hội. Con bé này bị bồ ở quê bỏ rơi, lại giả vờ giả vịt là mình cao giá lắm đi lừa chú Khách bạn tớ. Mà thằng này thì cũng dại dột, người ta bẩu miềng pho mát free (kể cả mốc) cũng hcỉ có trong cái bẫy chuột. Tớ thật.

2. Chú Khách bạn tớ mà dại á? Cái gì ăn vào miệng rồi thì không móc họng ra giả được, đứa nào dại đăt cược vào đạo đức tư cách của mình là dại (nhất là những đứa xấu). Thế nên xơi được là cứ xơi.

Túm lại là 3 đứa, có mỗi con bé ở quê là ngớ ngẩn lại xinh. Giờ tớ hỏi các bạn, mình lấy vợ vừa xinh, vừa ngu lại yêu mình thì các chú có vì miếng pho mát mốc trong bẫy chuột đã chén rồi mà bỏ không? Có mà hóa dại.

Thế!
thichkhach
19-06-05, 07:48
Vâng, cảm ơn các bác đóng góp ý kiến cho em. Tất nhiên, em hiểu là vấn đề của em thì em phải tự giải quyết thôi, nhưng có thêm ý kiến của các bác để cân nhắc đánh giá thì quyết định chắc sáng suốt hơn.

Cung cấp thêm cho các bác ít thông tin là em chưa từng chén em ở Việt Nam nên khó so sánh. Ngày xưa em các bác lãng mạn lắm, cứ nhất định đợi đến đêm tân hôn động thủ mới thấy ý nghĩa. Công nhận cái này mình bị nhiễm bệnh trầm trọng của văn học lãng mạn 30-45, yêu chỉ cần nắm tay nhau là hạnh phúc rồi chứ đếch như mấy đứa trẻ ranh bây giờ lằng nhằng một lúc là dẫn nhau sang Gia Lâm. Còn xét về độ xinh thì cũng khó nói, mỗi người một vẻ nhưng nói chung là đều kháu cả. Em ở Nhật trẻ hơn về tuổi đời. Gia đình em ở Nhật thì em chưa gặp, nhưng nghe kể thì cũng gia giáo mà em thật, gia đình mấy em đấy thì quan trọng đếch gì. Mình lấy nó chứ có lấy bố nó đâu. Còn việc bác PX150 bẩu em ở VN nó cũng đánh quả giống em thì em công nhận khả năng này cũng có thể xảy ra. Mình ở bên này đả thông kinh mạch cho đứa khác thì ở nhà nó phải nhờ thằng khác đả thông kinh mạch thôi. Hơn nữa, thời buổi này có phải cái thời đêm tân hôn dùng ga trải giường trắng, sáng ra mang kính lúp ra soi như phim Tầu đâu.

Giờ có hai giả thiết,

1- Trong thời gian em đi vắng, em Tô Thị tìm được carcadeus, mình bỏ nó -> nó chả thiệt thòi gì -> tốt cho cả hai.

2- Trong thời gian em đi vắng, em nó phải từ chối rất nhiều offers, chỉ biết nhìn ảnh mình treo đầu giường, mút dưa chuột cho qua ngày đoạn tháng-> mình bỏ nó -> nó hầu như không còn cơ hội lấy chồng nữa, già rồi ma nó lấy -> mình hại nó.

Vấn đề bây giờ là làm thế nào biết được trong hai giả thiết, cái nào đúng. Chẳng lẽ lại hỏi từ hồi anh đi, có thằng nào nó đả thông khí huyết cho em, giờ nếu em trót quen hơi bén mùi không bỏ được thì anh giải phóng cho em luôn, có khi nó lại chửi cho bỏ mẹ. Đâm mang tiếng là thằng dở hơi.

Em các bác cũng quan niệm đơn giản thôi. Hôn nhân thực chất là một dạng hợp đồng. Xét dưới quan điểm như vậy thì việc engage với em ở Việt Nam không thể nói là chả có ý nghĩa gì. Đây là một hợp đồng chính thức, thời gian có hiệu lực vô thời hạn, tại thời điểm ký kết có sự chứng kiến của Bộ Chủ quản hai bên. Giờ mình bỏ nó là phá vỡ hợp đồng, hậu quả khó lường nhất là Bộ Chủ quản phía đối tác lại có quan hệ rất thân thiết với Bộ Chủ quản nhà mình. Không khéo chiến tranh xảy ra thì chết. Em bên Nhật thực chất chỉ là một giao kèo miệng, ngắn hạn, không có tính pháp lý cao. Mà hơn nữa nói như bác Gaup thì em nó là người vi phạm hợp đồng chứ không phải em.

Tuy nhiên, bác PX150 nói cũng đúng, dân Á Đông mình tình nghĩa là quan trọng. Dù gì em nó cũng chia ngọt sẻ bùi mấy năm với mình, đầu gối tay ấp, đâu phải nói bỏ là bỏ được ngay đâu. Hơn nữa, nếu xét đến tương lai thì sống với em ở Nhật có vẻ bảo đảm hơn, dù gì nó cũng sống với mình mấy năm trời rồi, trong thời gian thử việc, mọi cái đều tốt đẹp. Lấy em ở nhà chưa biết thế nào. Sống với nhau không ra gì mình lại thành mấy cái thằng trên Thăng Long ngày xưa suốt ngày hoài cổ ngày xưa ai lá ngọc cành vàng thì cũng chán.

Thôi, các bác tư vấn tiếp cho em đi, em xin rửa tai nghe. Lúc đầu định bỏ em Nhật về với em nhà, nhưng sau khi nghe các bác phân tích lại thấy em Nhật có tương lai hơn, kiểu như con chim nhỏ trong tay còn hơn quạ bay trên trời. Đúng là hồi này mình bối rối thật.
Yesterday
19-06-05, 08:05
Chả hiểu TK hỏi thật hay giả nữa nhỉ? Có nên bận lòng mà trả lời không :p.

Mình nghĩ sáng suốt nhất là thế này, em ở nhà mà biết chuyện thì sẽ rất tự ái, nhất là còn 'chưa gì cả...' rồi cũng đổ vỡ thôi. Em ở Nhật mà mất bác thì kiểu gì cũng bù lu bù loa lên, rồi kiểu gì bố mẹ và em ở nhà cũng biết, em đọc có tẹo em đã 'cảm nhận' được là em Nhật của bác không phải tay vừa. Lẽ ra bác phải nghĩ trước tới Họa này trước khi bắt đầu.

Giờ đã lỡ rồi, kiểu gì cũng bại lộ. Em nghĩ bác buộc phải chọn em Nhật, nói em ở nhà một chút ít của sự thật, chẳng hạn anh cô đơn quá, mà cô ấy cứ chèo kéo, cho người ta ra đi mà đỡ đau lòng. Hoặc người ta tha thứ cho bác (vì như bác nói người ta reject bao nhiêu offers rồi, gái đã quá thì, v.v), thì về sau có bại lộ em Nhật kia có làm dữ cũng không sợ nữa, bác có quay về với em ở nhà thì quyết một lòng một dạ, từ nay ta có nàng ko cần thêm người thứ 3 nữa thì chắc là...cũng bỏ qua được.

Vấn đề chính là bác không thể giải quyết chuyện này được, mà chuyện này sẽ giải quyết bác. Cái Họa lớn nhất của việc ngoại tình là, Trai các bác thì coi nó hờ hững như không, nhưng Gái mà bác dính vào thì bao giờ Gái cũng coi nặng nó, đủ nặng thì có thể kéo đổ cửa đổ nhà bác. Mong các bác trai khác ở đây hiểu biết hơn một tẹo :)
BabyBlue
19-06-05, 09:57
Như trường hợp chú TK có được coi là ngoại tình không nhỉ?

Nhân lúc em Yesterday nói về ngoại tình, link bài này xem cũng được:

Ngoại tình - bi kịch của loài người

Chim cũng vậy, thú cũng vậy, và cả con người cũng thế - lừa dối bạn tình, bất chấp hậu quả. Tại sao con người lại đi phản bội bạn đời? Các nhà nghiên cứu tin rằng câu trả lời nằm trong bản năng sinh lý nguyên thuỷ của chúng ta.

Câu chuyện bắt đầu như sau. Một người phụ nữ có chồng, hoàng hậu Hy Lạp, có mối quan hệ tình ái với hoàng tử thành Troy. Nàng quyết định từ bỏ người chồng của mình là vua Menelaus để đi theo hoàng tử Paris. "Mụ đàn bà xấu xa", vua Menelaus gào lên và khơi dậy cuộc chiến thành Troy. Rất nhiều cảnh tang thương chết chóc đã diễn ra. Đó là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của thế giới, do nhà thơ danh tiếng Homer tạo ra. Từ đó, sự phản bội và hậu quả ghê gớm của nó đã châm ngòi cho nhiều kiệt tác, như Anna Karenina của Tolstoy, Chữ A màu đỏ của Hawthorne, Chiếc bát vàng của Henry James...

Đó mới chỉ là tiểu thuyết? Còn có các tác phẩm điện ảnh như Fatal Attraction, The Postman Only Rings Twice, Eyes Wide Shut. Chưa kể tới Desperate Housewives.

Những câu chuyện này đều có một điểm chung, tất nhiên trừ việc nói về sự ngoại tình. Tất cả đều có một kết cục xấu cho những người phản bội bạn đời. Bài học của câu chuyện dường như luôn là "sự phản bội là một hành động trái với luân thường đạo lý". Chuẩn mực tự nhiên của người hiện đại luôn là chế độ một vợ một chồng - sự chung thuỷ.

Nhưng có thực sự là như vậy? Không, theo các tác giả David Barash và Judith Lipton của cuốn sách The Myth of Monogamy: Fidelity and Infidelity. Thực tế, sự chung thủy bất di bất dịch là vô cùng hiếm ở các loài động vật, trong đó có linh trưởng.

Các tác giả cho rằng, chuyện thú và chim có bạn đời lâu năm là điều bình thường, nhưng chuyện con đực tìm kiếm bạn tình bên ngoài mối quan hệ cũng hoàn toàn thường tình. Tuyên bố của họ dựa trên kết quả nghiên cứu ADN của cha mẹ và con, theo đó 9/10 loài chim và thú có bạn đời lâu năm đều không chung thuỷ.

Lý do có thể ở chỗ con đực có một thôi thúc bản năng muốn phát tán bộ gene của mình ở nhiều con cái càng tốt - đặc biệt những cô nàng hấp dẫn và đang độ tuổi sinh nở. Trong khi đó, con cái muốn có bộ gene tốt nhất cho con mình sẽ tìm kiếm những anh chàng khoẻ mạnh và hấp dẫn.

Điều đó cũng tương tự trong những bậc cao hơn của nấc thang tiến hoá. Trong số các loài linh trưởng, chỉ có 2 loài khỉ nâu, khỉ đuôi sóc và khỉ tamarin là thực sự chung tình. Còn các loài khác đều quan hệ bất chính.

Còn con người? Các cuộc nghiên cứu gene cho thấy ở 10% dân số, người cha sinh học không phải là người đàn ông đang sống với người mẹ trong thời điểm thụ thai.

Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu quan điểm quốc gia thuộc Đại học Chicago (Mỹ) thực hiện, khoảng 15% phụ nữ và 22% đàn ông cho biết đã từng quan hệ tình dục với người không phải là vợ/chồng mình. Khoảng 2% đàn bà và 4% đàn ông đã làm vậy ngay trong năm ngoái.

Vậy tại sao lại phải sống chung với nhau? Câu trả lời có thể là bởi những đứa trẻ.

Barash và Lipton đã phân biệt giữa sự chung thuỷ xã hội và chung thuỷ tình dục. Trong các mối quan hệ vợ chồng, về mặt xã hội, họ chung sống với nhau, nhưng về mặt thể xác, chưa chắc họ đã chung thuỷ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc sống chung bắt nguồn từ các loài bởi điều đó mang lại cho con cái cơ hội sống sót tốt nhất. Người mẹ ở nhà và chăm sóc con, trong khi người cha ra ngoài kiếm ăn. Ở những loài không sống chung, khi con đực bỏ đi, con non sẽ có nguy cơ bị giết bởi kẻ thù hoặc bởi con đực khác muốn thay thế con non bằng chính con của mình.

Con người đặc biệt chung thuỷ về mặt xã hội, bởi những đứa con phải mất một thời gian dài để trưởng thành. Để đầu tư và bảo vệ, người cha và mẹ chấp thuận chung thuỷ về mặt xã hội với nhau. Qua thời gian khi mà xã hội con người ngày càng có tổ chức, chế độ một vợ một chồng đi vào luật pháp và tôn giáo như một thể chế hôn nhân. Ai coi thường nó, công khai ngoại tình, sẽ trở thành tội phạm, bị xã hội tẩy chay, mất tài sản, bị đi tù hoặc thậm chí là chết.

Và từ đó bắt đầu nghịch cảnh trớ trêu giữa bản năng nguyên thuỷ với những cấm đoán nghiêm khắc của xã hội.

Theo Robert White, trong quyển sách The Moral Animal: Evolutionary Psychology and Everyday Life ra đời năm 1994, một số xã hội sơ khai đã cố gắng vượt qua trở ngại đó bằng cách cho phép chế độ đa thê. White cho biết gần 1.000 trên 1.154 cộng đồng con người từng được nghiên cứu - trong đó hầu hết là những xã hội thời hái lượm săn bắt - đã cho phép người đàn ông có hơn 1 vợ.

Trường hợp ngược lại, ở đó người phụ nữ được lấy hơn một chồng thì hiếm hơn, chủ yếu có ở các bộ lạc trên dãy núi Himalaya ở Nam Á, ở châu Phi, châu Đại Dương và một số bộ tộc da đỏ châu Mỹ.

Theo sách kỷ lục Guiness, người cha có nhiều con nhất lịch sử là Moulay Ismail, hoàng đế cuối cùng của Morocco, chết năm 1727. Ông có hơn 1.000 người con.

Nhưng đa thê lại là sự nguyền rủa trong thế giới Do Thái - Thiên chúa giáo (trừ nhà thờ Mormon ở Utah vào những năm 1900) và bị coi là tội thông dâm. Chỉ nghĩ đến thôi cũng là điều nghiêm cấm. Chính Jesus đã bảo rằng thèm khát một ai đó cũng là ngoại tình trong tim. Và không phải là ngẫu nhiên khi từ "infidelity" (ngoại tình) bắt nguồn từ "infidel", có nghĩa là ngoại đạo.

Từ đó kéo theo muôn vàn cảm giác tội lỗi của người phản bội và cảm giác đắng cay của người bị phản bội.

Tất nhiên các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể chung thuỷ về mặt xã hội và cả tình dục, hầu hết vẫn là như vậy, Barash nói. Sống chung thuỷ sẽ giúp bảo tồn cuộc hôn nhân và những lợi ích đi kèm. Nó cũng là cách tốt để tạo sự công bằng nam nữ trong xã hội. Nhưng chung tình lại là một vấn đề khó, và một số người đã thất bại, đặc biệt là kiểu người luôn muốn chinh phục hay ở những đôi nam nữ cam kết quá sớm.

Robert White lại cho rằng trong xã hội Do Thái - Thiên chúa giáo hiện đại, chúng ta đã xoay sở để sống trong sự cấm đoán đó bằng cách thực hiện chế độ một vợ một chồng luân phiên - hôn nhân kéo theo ly dị rồi lại kết hôn và rồi ly dị. Khi người phụ nữ vượt quá tuổi chăm con, người đàn ông sẽ ly hôn để cưới một cô gái trẻ hơn. Còn người đàn bà sẽ rời bỏ chồng mình nếu cô ấy cảm thấy anh ta không còn vị thế, để kiếm một người giàu có và quyền lực hơn.

M.T. (theo ABC Online)
Nguoigiupviec
19-06-05, 16:50
Mấy hôm bận việc, nhéo có cả time để đọc bài, hôm nay rảnh rỗi mới ngồi đọc bài của chú Thích khách nhớ lại chuyện thằng bạn anh.
Nó cũng vào diện nhà mặt phố bố làm to nên suốt ngày thực hiện cuộc trường chinh tuyển gái. Chơi mãi rồi cũng chán, nó quyết định lấy vợ nhưng oái ăm là lúc đó nó đang hai tay hai em.
Suy nghĩ mãi nó quyết định đi gặp em thứ nhất bịa chuyện nó ăn chơi nhiều nay mắc bệnh sắp chết xin được rút lui khỏi đời của em đó, xin hãy coi nó như một chiếc bóng bên đường, quên đi để rồi sẽ có người xứng đáng hơn lo cho em suốt con đường dài còn lại. em này nhảy dựng lên bảo rằng bây giờ nó đã chán em nên giở trò đóng kịch để bỏ chạy phải không, rằng nó diễn dở lắm, đừng có hòng em bị mắc lừa, và cũng đừng có hòng đi theo được con đĩ ngựa nào khác.
Nó đành đi gặp em thứ hai, rút kinh nghiệm nó quyết định nói thật với em này xin được rút lui vì vừa qua nó đã đối xử không công bằng với em, đã bắt cá hai tay, hoàn toàn không xứng đáng đón nhận tình cảm thiêng liêng của em đó. Em này nghe xong bật khóc hỏi em đã làm gì để bị anh bỏ rơi như vậy, rằng anh không nên nói dối em làm gì , blah blah...
Lấy cả hai em thì không được,lừa dối thì không đành, nó đành chọn giải pháp bỏ xứ mà đi. Hay là chú ....
Gaup
19-06-05, 17:13
Bác việc, bác khuyên bác thíchkhach bỏ xứ là đi đâu, đi về Việt Nam hay là đi quay lại Nhật.

Mai hay lúc nào em rảnh em viết một chút nhận định về sự chung thủy. Em nghĩ bác thichkhach trình còn ít, đại loại một em ở nhà thì chưa ấy, bên Nhật thì có nhõn một em. Chắc bác có thể nghe lại kinh nghiệm của các bác khác, như bác 5xu, về cách mà quan niệm của nguời ta về chung thủy thay đổi như thế nào sau khi đã chiến chinh khắp nơi và trở về máng lợn cũ.

Em vẫn nghĩ là bác nên về với em ở nhà. Những cam kết như hôn nhân là những cam kết thiêng liêng. Các bác có thể cãi em là thiêng liêng gì một cái institution do con người tạo ra từ sự bất an và lòng mong muốn ổn định của người ta? Em nói thiêng liêng là ở chỗ nếu làm đúng và làm tốt nó giúp mang ra được những cảm xúc cao quý chỉ xứng đáng với cõi thiên (hoang) đường ở trong lòng bác. Bác làm tốt là bác ở gần với thượng giới hơn một chút. Chính bởi nó thiêng liêng nên bác không nên tiếc sức mà khám phá mọi khả năng để làm cho nó thành công.

Phụ nữ đến với đời mình rồi lại đi bác ạ, đừng tiếc cô bên Nhật làm gì, đây là một cơ hội để bác tiến hóa trong đầu thêm một chút. Dứt áo ra đi, vứt quần xi líp lại trả nó, rồi về nhà với vợ đi bác. Sau này lớn thể nào bác cũng cảm ơn em. Còn lại thì người phụ nữ nào cũng thế thôi, cô bên Nhật hay cô bên Việt Nam, em đảm bảo bác 2 năm là chán. Hy vọng trong thời gian đấy bác đủ kịp xây dựng tình bạn tốt làm keo gắn bó hai con người yếu đuối lại với nhau suốt đời.
BabyBlue
19-06-05, 18:42
Thằng Gấu dở hơi! Coi trọng một vài thủ tục, dăm tờ giấy lộn có đóng dấu phường, hơn là cuộc sống thực!

Con ở VN của nhà chú TK mới engage có khi còn chưa có cam kết gì chính thức, trong khi con bên Nhật thì chú Thích cơm no bò cưỡi mấy năm rồi. MÀ nếu nói là lời hứa thì chắc chắn chú TK thế nào cũng có dăm câu thề thốt với con bên Nhật chứ không thể nào không được.

Thực ra tốt nhất là được lấy cả 2 con.
Gái
19-06-05, 19:28
Không được bác, nghĩ điều lợi cho mình còn phải nghĩ đến điều hại của người khác. Vợ bác ở nhà chờ bác mấy năm, đâu phải là thứ có thể vứt đi như giẻ giách được. Vợ đến rồi lại đi, nhưng lương tâm thì ở lại. Bác liệu rồi sau này lại hối hận cả đời nếu thấy người ta ở vậy, tất nhiên khả năng này thời này thì nhỏ thôi. Nhưng mang tiếng người ta ra tự dưng thành người đàn bà mà tôi ruồng bỏ.

Em nghĩ bác cứ phải về với vợ. Nói về backup plan, em bên Nhật chủ động hơn vợ bác. Đứa nào chủ động hơn đứa đấy nên chịu phần thiệt hơn, nó cũng hưởng thụ trên xương tủy tinh túy của bác lâu hơn rồi.

Madonna hồi trước hỏi một câu rất ý nghĩa: What do you do when you are not in bed?

Mình có phải ở trên giường với nó 24 tiếng một ngày được mãi đâu phải không ạ? Nên cứ phải làm theo điều đúng thôi, dù biết tô thị đổ bê tông chưa chắc đã hay bằng oshin đóng gạch.
Em chưa thủng ý kiến của bác Gấu lắm. Bác có thể cho em vài lý do, ngoại trừ cái lý do là em VN đã chờ đợi bác TK ra, thì còn lý do gì để bác ấy chọn em ý không ạ?
Em nghĩ bác TK cũng chưa hẳn là yêu em này. Chỉ là thích thôi. Thích mà lấy nhau thì léo đủ. Vì bố mẹ mà lấy nhau thì là dở hơi. Còn sợ hàng xóm hoặc người quen đàm tiếu thì lại càng hâm nữa.
Tôi hoàn toàn có thể yêu em hơn danh dự..Hì hì..xuyên tạc tí.
Em cũng không hiểu vì sao các bác cứ vin vào lý do em Nhật khôn quá, chủ động quá mà loại em ấy ra khỏi sàn đấu. Theo em hiểu thì khôn là tốt, khôn mà chiều chồng, vì chồng, cư xử khiến cho chồng chỉ có phục trở lên thì có gì mà xấu ạ. Chủ động cũng thía, chả nhẽ thấy rai ngon, rai cục vàng mà cứ trơ mắt ra nhìn để tuột khỏi tay ạ.
Mà bi giờ vấn đề chỉ còn nằm ở chỗ em VN thôi. Bác nói toẹt ra cho rảnh nợ. Một là tránh bị em Nhật khôn ngoan ép bác vào đường cùng. Hai là đương sự nghe từ miệng bác thì đỡ điên hơn từ miệng người khác. Em ý cũng được quyền quyết định xem có nên chọn một thằng bắt cá hai tay, yếu đuối như bác TK hay không, phỏng ạ?
BabyBlue
19-06-05, 19:30
Em ý cũng được quyền quyết định xem có nên chọn một thằng bắt cá hai tay, yếu đuối như bác TK hay không, phỏng ạ?

Ơ con này nói câu này nghe rất chuẩn! Chín phẩy năm!
vemod
19-06-05, 19:56
Iem thì iem nghĩ giả sử nếu bác TK mà cưới cô vợ ở VN, thì khả năng cô ấy sẽ biết về chuyện của bác ở bên Nhật rất cao. Mà thế thì cô vợ của bác hẳn sẽ shock lắm. Nó tay này chat yêu đương với mình, tay kia thì xịt con khác. Biết chuyện rồi thì chả chắc đã sống được với nhau đoàng hoàng. Mà đã biết kết cục thế thì cố đấm ăn xôi làm gì, có khi mất cả chì lẫn chài.
Yesterday
19-06-05, 20:10
Mình nghĩ là từ post của Gấu và của bạn gì đó, có 2 chủ đề rất hay để chúng ta bàn luận nhé:

1. Chuyện khế ước. Mình nhớ có một chị bạn nói thế này: cưới ở nhà thờ rất thú vị, lúc cha cố nói : Now I announce you and you: husband and wife, tự nhiên lúc đấy lại cảm giác mình có thêm một 'tittle' mới, tự nhiên mới cảm thấy cái ý nghĩa thiêng liêng của từ husband và wife với tất cả những trách nhiệm và bổn phận của nó

Nhưng cái tờ giấy hôn ước có quan trọng đến thế không, Gấu ơi? Khi nào bạn cảm thấy tờ giấy đấy chẳng có giá trị gì nữa, cái quan trọng là tình hai con người với nhau, là mối quan hệ đời thực chứ ko chỉ đơn giản là một tờ khế ước, lúc đấy hôn nhân mới bền vững. Chứ tờ giấy thì còn đấy, mà tâm hồn suy tư tình cảm để ở một nơi khác rồi, thì còn gì là bền vững là hôn nhân nữa? Gẫu ko nên câu nệ quá chuyện giấy tờ nhé. Coi nặng nó chính là coi nhẹ nó, mà coi nhẹ nó mới có thể coi nặng nó, chẳng phải Gấu đã từng nói thế sao?

2. Bác thichkhach thì gọi là ngoại tình quá đi được ý chứ. Có người yêu mà bỏ đi yêu người khác thì gọi là phản bội. Phản bội mà ko nói vẫn giữ quan hệ cả hai cùng một lúc thì là ngoại tình. Cái Lợi thì thấy trước mắt, nhưng cái Họa thì không phải ai cũng sáng suốt nhận ra được.
Ai nói tiếp về chuyện ngoại tình đi nhỉ. Ngoài ra chưa kể vì ngoại tình rắc rối và phiền phức quá mà nảy ra sex industry, mua bán sòng phẳng. Lại nói bạn Gấu, nhưng mà với em Nhật, em ý không phải là Yến Vi nha, em ấy tình yêu tình iếc đàng hoàng, không thể coi bất kì một người phụ nữ qua đường nào với mình là Yến Vi được. Không trả tiền, lại còn quay lại thăm viếng đều đặn như em Nhật, mà Yen Vi nỗi gì?

Theo các bác thì chị em phụ nữ nên nghĩ gì về sự tồn tại của ngoại tình và mua zâm? Đến là chán, nhỉ.
Gái
19-06-05, 20:20
Hẹ, bác Yesterday làm em nghĩ đến cái topic BAYC ở bên kia. Buồn cười là cái tam tòng tứ đức, trinh tháo tiết liệt của chị em phụ nữ là do chính các bác rai ngày xưa nghĩ ra, để ép buộc chị em sống theo cái cách mà các bác ấy muốn. Thế rồi bi giờ chị em tuân thủ triệt để quá, nhất định phải là yêu cưới rồi mới ấy thế là anh em mới cuống lên, giải phóng tư tưởng cho chị em với một cái mục đích hết sức dâm đãng là làm sao có thể lợi dụng chị em được nhiều nhất. Theo em thấy thì ngoại tình, sex lung tung là một phần của anh em rồi. Miễn bàn.
Yesterday
19-06-05, 20:35
ok gà đen, chỉ mong một ngày nào đó Gái không phải vào TL gào gáy khóc lóc là anh chồng mình cũng ngoại tình. Ai cũng nghĩ chỉ chuyện đời mới thế, nhà mình rất chắc chắn, tình yêu mình rất bền vững blah blah. Nhưng nó gõ cửa nhà mình lúc nào không biết đấy Gái ạ ;) Nhất là khi mình cho phép ' chuyện đấy là một phần tất yếu của đàn ông, của xã hội. Miễn bàn' ;)
BabyBlue
19-06-05, 20:41
Ừ em cũng công nhận với chị Yesterday là Gái có vấn đề. Có vẻ như Gái nhìn đời (hoặc cố gắng nhìn đời) bằng một con mắt khinh bạc, ra í là, anh chẳng việc gì phải thế, tôi biết hết cả rồi. đằng nào thì anh cũng thế này thế kia,...

Nhưng đằng sau ánh mắt ấy vẫn là một trái tim non nớt run rẩy chờ đợi... một cái nhiều khi cũng éo biết là cái gì, nhưng mà chắc là sướng, sướng lắm í! Gái nhẩy? Tao nói có phải không mày?
Gái
19-06-05, 20:51
Thế theo Ngày hôm quá thì làm thế nào để ngăn chặn hành vi ngoại tình và mại dâm nào? Cậu mở cái topic khác cho khỏi loãng chỗ này đi.
Blue, mày tả tớ làm tớ phì cười. Mà mày ý kiến ý cò vào chủ đề đi. Không át min lại đuổi mày với tớ ra ngoài bây giờ
Nguyễn Thị Hồng
19-06-05, 20:57
Thôi mọi người đừng dằn vặt TK nữa mà tội nghiệp. Nỗi đau này chàng sẽ phải giấu trong trái tim mềm yếu dễ tổn thương trước cái đẹp suốt đời. "Đẹp trai, học giỏi, con nhà quyền thế" chưa chắc đã biết cách đối nhân xử thế trọn nghĩa vẹn tình bằng một anh đạp xích lô.

Từ đầu TK đã bảo rồi đấy, chàng ân hận thì rất chi là ân hận rồi. Sau khi được tư vấn chàng đã đi đến được kết luận là chớ nên đùa với phụ nữ, cũng là tốt lắm rồi. "Một ngày nên nghĩa" nữa là nhiều ngày, đầu gối tay ấp, con ong đã tỏ đường đi lối về, máu thịt cả đấy chứ có phải là gỗ đá đâu mà bạc bẽo được. Bây giờ băn khoăn cháy bỏng của chàng là:Giờ có hai giả thiết,

1- Trong thời gian em đi vắng, em Tô Thị tìm được carcadeus, mình bỏ nó -> nó chả thiệt thòi gì -> tốt cho cả hai.

2- Trong thời gian em đi vắng, em nó phải từ chối rất nhiều offers, chỉ biết nhìn ảnh mình treo đầu giường, mút dưa chuột cho qua ngày đoạn tháng-> mình bỏ nó -> nó hầu như không còn cơ hội lấy chồng nữa, già rồi ma nó lấy -> mình hại nó.

Vấn đề bây giờ là làm thế nào biết được trong hai giả thiết, cái nào đúng.

Thôi, các bác tư vấn tiếp cho em đi, em xin rửa tai nghe. Lúc đầu định bỏ em Nhật về với em nhà, nhưng sau khi nghe các bác phân tích lại thấy em Nhật có tương lai hơn, kiểu như con chim nhỏ trong tay còn hơn quạ bay trên trời. Đúng là hồi này mình bối rối thật.

Xin tư vấn như sau:
1- Trường hợp 1: Nên nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ và bạn bè chung. Hãy trầm tư, nghẹn ngào, ăn năn, dũng cảm thú nhận với những người trung gian này, nhất là mama và các bạn gái. Như đã nói, phụ nữ VN vốn nhân hậu, họ sẽ tìm được cách dò hỏi xem em Tô Thị đã có carcadeus hay chưa.
Đã có: Tốt.
Chưa có: Sang trường hợp 2.

2- Trường hợp 2:
Nếu em Tô Thị chưa có carcadeus thì ... ta bố trí carcadeus, chứ còn sao nữa. TK hãy nhìn lại xung quanh xem có anh bạn nối khố tốt bụng nào đến giờ vẫn ế không. (Gợi ý: Hẳn TK ngày xưa đi hái trộm táo nhà hàng xóm phải có đồng bọn chứ!) Bạn bè cần nhất lúc khó khăn hoạn nạn này, có đúng không nhỉ thưa giáo sư Tịnh Hữu Không?
BabyBlue
19-06-05, 20:57
Ý kiến của tao là nếu không lấy được cả 2 con thì nên lấy con ở Nhật. Nhưng tao đồng ý với quan điểm của mày là thằng Thích Khách chưa chắc đã xứng đáng để cả hai con điên kia phải lăn tăn đến thế. Làm thằng đàn ông mà yếu đuối, bắt cá hai tay! Đàn bà mà yếu đuối, bắt cá hai tay thì không sao, nhỉ Gái nhỉ, chứ ai lại đàn ông mà thế. Chẹp chẹp.

Hay mày vứt hai thằng của mày cho hai con của thằng này đi, xong mày đi với tao. Nhớ!
Gaup
19-06-05, 21:03
Thằng Gấu dở hơi! Coi trọng một vài thủ tục, dăm tờ giấy lộn có đóng dấu phường, hơn là cuộc sống thực!

Thực ra tốt nhất là được lấy cả 2 con.

Bác, em ở Việt Nam bác Khách đã phực đâu mà biết cuộc sống thực là cái nào, tạm bợ sushi sucking sashimi chắc gì đã hơn thanh mai trúc mã. Cuộc sống thực đầu tiên phải có một nền móng thực, em hỏi bác nền móng với em Nhật thực ở chỗ nào? Giường cũng không phải là nền móng thực mà Nhật cũng động đất lắc lư chẳng thực nốt.
BabyBlue
19-06-05, 21:05
Thế Gấu bảo cái gì mà cam kết quan trọng? Ai cam kết ai? Mà có khi nhà chú TK cũng cam kết với con bên Nhật chứ làm sao mà nó lại cho chú í cơm no bò cưỡi thế được?
hoasuong
20-06-05, 06:49
Em đọc cái tô bích này của TK cũng thấy ấm ức thay cho cả hai cô. Có đáng không ?

Theo em thấy thì TK chả yêu ai cả (tuy nhiên cũng trọng tình !). Nếu đã trọng tình thì phải xem tình bên nào nặng hơn để mà trọng. Em vẫn cứ nghĩ là tình cân đong đo đếm được đấy. TK bảo em ở nhà la thanh mai trúc mã thế mà nói chuyện với người khác lại vẫn tưởng là nói chuyện với TK, cái này em thấy là rất khó tin. Hoặc là tình cảm hai người chưa ở mức độ thanh mai trúc mã. Thế thì yêu thế nào được. Chẳng qua chỉ là cảm giác muốn được có cái gì chắc chắn. Cả anh cả ả đều sợ phải tự bươn chải tiếp. Em đồng ý với chị Hồng hai chân hai tay, phải dũng cảm thú nhận sự thật.

Cỏn em bên Nhật, khách quan mả nói thì TK có vẻ yêu hơn em ở VN. Chọn đi thôi chứ còn chần chử gì nữa.

@ Gấu ơi, cam kết mà chú TK làm hình như là vì các cụ nhiều hơn vì bản thân. Nhưng TK có sống cho các cụ cả đời được không? Với lại cái cam kết đáng trân trọng nhất chính là gìn giữ niềm tin cho nhau mà TK thì đánh mất rồi còn đâu. Các cụ biết chuyện có ngã ngửa ra không nhỉ?
Selene
20-06-05, 16:37
Bi h em mời bác ngồi xuống tưởng tượng cho em mấy thứ. Vấn đề cũng chỉ có 3 phía thôi, cô ở VN, cô ở Nhật và bố mẹ bác, phải không ạ?
Rồi, thế bác nhắm mắt lại, gác chân lên rồi tưởng tượng cho em:

1. Cảm tình của bác với cô ở VN có phải là tình bạn không? hay là tình yêu? nếu có tin cô này ở VN có bạn trai khác bác làm gì? Có máu và nc mắt không? Có đủ ướt 1 cái gối không? hay chỉ ướt vỏ gối?

2. Nếu cô ở bên Nhật bỏ bác đi 1 tháng thì bác ra sao? Có phải cầm gối lên ôm cho đỡ nhớ không? hay bác đi uống sake xem geisha biểu diễn? Bác lên mạng viết tâm sự gỡ rối tơ lòng làm sao để em trở về hay vào tiếu lâm tự post chuyện cười?

3. Giả dụ bác bỏ cô ở VN nhé, đấy là em giả dụ thế, các cụ nhà bác phản đối với cường độ ra sao? Có vứt cho bác mấy bộ quần áo và cái bị nilong không?

Túm lại nên tưởng tượng xa hơn một tẹo vì em chỉ nêu ra cái guideline thôi, nếu bác vẫn chưa quyết định được thì vào đây em sẽ guide bác tưởng tượng tiếp.

Túm lại thì kể ra bác cũng hư nhỉ? :rolleyes:
chomolungma
20-06-05, 17:07
Em , này thì là bạn thanh mai trúc mã của em....

... chát với người vợ chưa cưới bé nhỏ nơi hậu phương, hạnh phúc nào bằng. Rồi được khoảng 6 tháng... đều phải nhờ nó hết.
......
Thậm chí có hôm em bị ốm, em nó còn thay mặt em chat với vợ chưa cưới của em...

Cứ xem cái cách xưng hô này thì thấy rõ rồi chứ cần gì phải bàn thêm nữa nhể.
Tình cảm thế nào thì nó rành cbn rành ra đấy. Khuyên nhủ đ'o gì thì TK chắc cũng có sắn ý trong đầu, huống là chuyện tình cảm, xưa nay có ai khuyên ai mà được đâu.
Gái có thể trốn nhà từ cha mẹ theo giai (cái này sách vở văn học nói nhiều rồi) chứ xưa nay chưa từng thấy giai nào bỏ cha mẹ già + vợ (chưa cưới) dại đi theo gái. :D
2 bên đều có chữ tình lại 1 bên còn thêm chữ hiếu nữa, chạy đ'eo đâu được.
Đấy là chưa bàn đến việc TK đã giả vờ cao thượng bỏ qua yếu tố bản thân cũng bị mọc sừng như hươu nên anh chỉ ngạc nhiên là chú mới cắm được 1 cái gạc (đ'o phải là sừng) mà đã lê la khoe khoang kể lể. Chán chuyện.
chakuchak
20-06-05, 17:22
Hư là hư thế nào được, lớn rồi phải làm việc mình muốn... lớn rồi pahỉ làm việc mình thích... lớn rồi phải chịu trách nhiệm trước việc làm (đúng) của mình.
Túm lại là việc chú sống với em ở Nhật là việc hoàn toàn tự nhiên, nằm trong lẽ thường của tạo hoá. Có thích nhau, chấp nhận được nhau nên mới sống với nhau như vậy được. Giả sử như có cưới nhau thì âu cũng là việc nên làm. Vì sao? ấy là cả hai đã gắn bó với nhau rồi.. cuộc sống chung đã trải qua những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt... cái đó mới là quan trọng trong cuộc sống gia đình chứ ngọt ngào đắm say thực chả có gì để nói. Hơn nữa em này cũng yêu cậu nên mới thế.
Còn em ở nhà, thanh mai trúc mà cũng chả là gì nếu chẳng hiểu nhau lúc lớn, những quyến luyến lúc lên đường cũng chỉ là cảm xúc thoáng qua của kẻ sắp đi xa. 2 bên các cụ ở nhà có cùng sinh hoạt ở Thăng Long, sớm tối offline cũng chả bằng cô cậu ngày ngày ăn ở.
Túm lại nếu vì mình thì hãy lấy em ở Nhật, vì các cụ thì về lấy em ở nhà. Thế nhưng lấy em ở nhà thì chỉ được lòng các cụ còn lấy em ở Nhật mới được bản thân mình.
Gái
20-06-05, 17:41
Các bác cãi nhau lâu quá. Em đề nghị cho cái poll. Mỗi người vào một phiếu. Cho nó nhanh. Bác Khách bi giờ khéo chả còn lòng mề nào mà ngồi đọc hết 6,7 trang dài thượt thế này đâu ạ. Nhỉ, bác nhỉ?
Bợm
20-06-05, 17:43
Em thật, mấy cái này giờ nhiều như quân nguyên, chả phải trường hợp của bác TK chúng ta là đặc biệt éo gì. Mà em cũng lại thật là em ghét nhất mấy kiểu này, chó gì phải tèm nhèm 2 bên để bây giờ lăn tăn cho nó khổ ra. Đến với bên này thì quyết liệt tiệt với bên kia, một chọi một thì giờ có phải là thỏai cbn mái không. Giờ mới có 6 trang chứ có mà 60 trang cũng chả giải quyết gì cho bác TK của chúng ta. Cũng chỉ là hoặc em này hoặc em kia (lại có nhợn bảo là bỏ cả hai?? 2 em cùng kháu, bỏ là bỏ thế nào. Một thôi chứ)

Nói chung là cứ phải tùy thuộc vào tình cảm của bác TK nhà chúng ta, bác yêu em nào, bác nghĩ là bác có thể trọn đời yên ổn với em nào, thì bác đến với em ấy, thế thôi. Chứ mà chỉ do sắp đặt với mấy cái lý do vớ vỉn khác bác rước con người ta về, sau bác hận mình, hận đời, chim cú bác mang con người ta ra bác cấu thì có phải là khổ cả hai không? Bác công nhận không?

Em cũng quạt mo cho một số trường hợp giống bác, (tuy tuổi đời em cũng chưa mênh mông lắm), đại lọai là kiểu gì cũng phải quay về với em ở VN, vì là tình nghĩa bê tông blah blah cái bỏ mẹ gì nữa ấy, bọn chúng bạn em cũng nghe theo về với ty ở VN, nhưng chỉ vài bữa nửa tháng là lại táy máy điện thọai với email cho ty bên kia, vài hôm nữa là bb với ty ở VN rồi tít con mẹ hàng mít. Nhiều trường hợp chứ không phải là một nhé. Cái pin cbn point ở đây là quen hơi nhau rồi, đồng cam cộng khổ với nhau rồi, hiểu đường tơ khe múi của nhau rồi, không thể thiếu nhau nữa. Đấy, em nói thế, bác TK của chúng em thử xem thế nào.

Chờ quyết định của bác.
Selene
20-06-05, 18:00
Thôi bi h em nói thật những gì em nghĩ nhé,trường hợp khả quan nhất là bác yêu cả 2 em. Nói thế cho nó nhân đạo chứ chả lẽ bảo ko yêu cả 2 thì nhẫn tâm quá, mặc dù em chả thấy nó sai ở chỗ nào. Vấn đề là tình yêu là xa xỉ phẩm, người có rồi chưa chắc giữ được, người chưa có thì cố muốn có, nhưng vấn đề là vài năm sau khi cưới nó nhạt đi nhiều lắm, nhạt cỡ nc ốc hàng ngày Kòm ép các bác uống ý.
Cảm thấy sống với ai mà hợp,chịu đựng nhau được thì sống. Khuyên thế này em thấy em đang đạp lên lí tưởng tình yêu bất diệt của nhiều người, em cũng áy náy phết.
Túm lại thì kể ra em cũng hư nhỉ
Nguyễn Thị Hồng
20-06-05, 22:06
Tớ đã bảo các bạn là phải nhân hậu một tí, chứ chúng ta đấm Thích Khách như trên sàn đấm bốc chuyên nghiệp thế này làm bạn ấy bỏ của chạy lấy người mất rồi!
Ma Bella
20-06-05, 23:04
Theo tớ chú Thích nên gạt lệ giã từ cả hai ái khanh đến chân trời mới làm ăn. tình chăn gối, thanh mai trúc mã vậy là tan tành nhưng còn dễ chịu hơn nếu chú phải chọn một trong hai nàng. Nói thật là các nàng không đau lòng vì mất chú bằng cái cảm giác bị gái khác cướp chồng. Vật vã lắm chú ạ. Anh em bạn bè đã phân tích chán chê rồi đới, chú chọn em nào thì rốt cuộc cũng gặp rắc rối thôi. Chú ra đi chúng nó còn được an ủi rằng dù gì chàng cũng phải trả giá ít nhiều. Cái này gọi là khổ nhục kế, hề hề. Hai em đều kháu cả nhưng ngoài kia còn nhiều em kháu hơn ấy chứ lị. Còn nếu em nào quyết đợi tráng sĩ ra đi 10 năm trở về thì cũng xứng đáng được làm đệ nhất phu nhân (mịe, đủ ngu để làm vợ nhẩy). 2 em cùng đợi thì lúc đấy có thể đường hoàng cưới cả 2 bà già mà không bị ai chê cười. Bây giờ ai chê chú hèn, kệ mịe nó. Tẩu vi thượng sách.
Che
21-06-05, 18:16
Le'o mịa, chu' TK chán qua'. Làm thằng đàn ông mà x quyết đoán léo gì cả. Có mỗi chuyện bỏ con này, lấy con khác mà sao chú cứ phải năn tăn thế nhỉ?
Nếu chú không mang tình cảm, tình nghĩa, của hồi môn, học thức, khả năng ấy của 2 em này ra cân được thì chú cố kiếm mịa nó một đồng xu rồi van trời lạy đất mà gieo quẻ có phải nhanh không.
thichkhach
22-06-05, 15:44
Mấy ngày qua bị sếp nó ép làm kinh quá đâm em các bác không có thời gian chăm lo chuyện tình cảm. Vào đây thấy các bác đóng góp ý kiến thế này thật vô cùng cảm tạ.

Em đã nói rồi, các bác thích chửi em bắt cá hai tay thế nào cũng được. Tuy nhiên, những kiểu chửi như của bác Che là thiếu quyết đoán, mí lại nhiều lăn tăn, gái nó cười cho, em thật . Thời buổi này, gái mạng chạy lông nhông khắp diễn đàn, chúng tụ họp với nhau, post ảnh, làm thơ, up nhạc, thảo luận về tình yêu, tạo thành một sức mạnh khủng khiếp đến nỗi Saint phò hối lỗi, 7 ruồi tuẫn tiết, Casa hoàn lương; thế mà bác Che em cứ thích khoe mẽ cái kiểu ta đây quyết đoán tự tin, quân tử Tàu Kim Dung ba xu kiếm hiệp coi cái chết nhẹ như lông hồng, coi gái như cỏ rác, có ngày gái nó nghe thấy nó xẻo trim. Em khuyên bác, muốn kiếm ăn ở đất này thì trong những topic như thế này phải thể hiện một thái độ trân trọng gái, ít nhất cũng phải như em thể hiện sự dằn vặt, băn khoăn tiếc nuối, như thế dẫu có bỏ gái, ít ra nó còn cảm thấy quý mình kiểu như "anh ấy trông mạnh mẽ thế mà phải dằn vặt đau khổ mấy tháng trời mới dám nói lời chia tay với mình... chắc vẫn còn yêu mình ghê lắm đấy... thôi, bỏ nhau âu cũng là duyên phận". Thôi để hôm nào rỗi rãi em sẽ viết một ít luận cương về gái mạng để mở rộng tầm mắt cho các bác, chứ mấy nguyên tắc của bác Vũ giờ lỗi thời rồi, không theo kịp sự phát triển như vũ bão cả về chất và lượng của gái mạng hiện nay.

Giờ em quyết định nghe theo lời khuyên của mấy bác ở đây, đầu tiên cứ phải thú nhận sự thật với em ở Việt Nam trước đã. Sau đó chờ xem phản ứng của địch ta sẽ dễ bề khu xử, phỏng ạ?

Giờ em chỉ băn khoăn, nên nói sớm cho em nó biết qua YM hay chờ mấy tháng nữa về VN mới cúi đầu nhận tội xin hưởng lượng khoan hồng. Các bác tư vấn cho em phát. Em cảm ơn.
Gaup
22-06-05, 18:36
Chú quyết định nói cho vợ là tự tay bóp ấy đốt cầu lấp sạn đạo rồi. Như vậy là chú quyết định ăn sushi, anh nghĩ rồi chú sẽ tiếc. Vầi hôm nữa anh làm ít thơ về cuộc đời lầm lạc thuyền trưởng ka zi ôl bliẹd chú, trạng trình nguyễn bỉnh khiêm nhớ.
baby_greenskirt
22-06-05, 18:58
Em ủng hộ bác thich khach lật bài ngửa ra thế. Chuyện 3 người thì 3 người ngồi giải quyết với nhau là đúng rồi, mọi người cũng múa hết trách nhiệm rồi, bác Gấu bận tâm quá mà làm gì, sầu người, giảng giải tiếp thơ thẩn và chính sự cho bọn em học với :nutkick:
lyylyty
22-06-05, 22:53
Em ý kiến thế này, nếu anh Thichkhach vẫn còn huớng quay đầu là bờ, , còn hy vọng mong đợi khoan hồng thì nên về nhà,anh ạ, cúi đầu ăn năn nhận lỗi, tất nhiên là kèm theo kiểu như là lần sau còn thế nữa thì ăn 3 roi ấy :D Còn khi quyết định đi theo tiéng gọi tiền tuyến , bỏ qua hậu phuơng thì nói qua Ym cho nhanh gọn anh ạ .
Bắc Thần
22-06-05, 23:31
Chỉ có phở với cơm không mà cũng băn khoăn. Nhắng.
Che
23-06-05, 00:02
Chán chu' TK qua' cơ, anh nói chú không quyết đoán, chú lại bảo nào là anh quân tử tàu, nào la KD. Dưng mà chú ngẫm lại xem từ khi chú đưa ra cái to píc này thì chú nhận được bao lời khuyên tức thì đấy thây, có ai phải năn tăn giữa chuyện cơm với phở, thịt với phò mát môc như chú không? Mà chú lại còn bỉ KD, nói KD coi gái như cỏ rác. Anh đồ rằng hồi trước khi rũ áo ra đi chú chỉ toàn đọc Đôremon với lỵ dũng sỹ Hecman, hay chuyện Cô Cám là hết đất nhỉ.
Trở lại với chuyện vơ con của chú. Thôi thì chú đã quyết thế thì anh cũng chẳng ngăn, nhưng anh chỉ khuyên chú một cau. Sau này lấy vợ (nếu chú lấy được em ở nhà), lúc ấy xong thì nhớ đeo bỉm trước khi lăn ra ngủ nhá. Không cẩn thận có ngày vợ chú nó nhớ ra chuyện ngày trước chú lang chạ, nó nổi điên lên thì chú có mà toi nhỉ.
Loki
10-07-05, 22:57
Đèo mịa! Vô phép các bác chử bậy phát. Làm thằng đàn ông, thế đíu nào sinh nhầm giờ đến nỗi sao đào hoa chiếu giữa cung mệnh. Tội lỗi ngập đầu. Thế này có chết xuống 18 tầng địa ngục cũng vĩnh viễn chẳng được siêu sinh. Thôi thì ... lấy mịa cả đôi cho vẹn tình, vẹn nghĩa, nhể!
thichkhach
14-07-05, 14:17
Bác WIL em đúng là tư duy của gái. Thoạt đầu bác thương hoàn cảnh em bác tội nghiệp, khuyên em về với em ở Nhật. On the second thought, dù nhận ra em là loại lòng lang dạ sói, bác cũng vẫn khuyên em về với em ở Nhật. Tóm lại bác em phải nói là very gái, dù quan điểm có thay đổi thế nào thì hành động vẫn thế.

Hề hề, nhân đây cũng cám ơn các bác tham gia khuyên giải. Em các bác quyết định rồi. Tháng sau em về VN, sẽ kiếm một bài test IQ cho cả hai em, em nào điểm cao hơn thì lấy, thế cho nó công bằng, hợp ý Đảng, lòng dân, phỏng ạ? Em đọc vnexpress thấy bảo trí tuệ của con cái chủ yêu theo gen mẹ nên phải cố cải tạo nòi giống thôi.
em anh Bim
14-07-05, 17:04
Các bác gái có vào đây, mắng chửi thế nào em cũng xin chịu...

Qua thời khắc chú ấy bối giối rồi, nên bi giờ chú ấy bắt đầu giở giọng chê bai chị WIL là tư duy kiểu gái. Em thấy chú nào bẽn lẽn vào TL tâm tình, cứ qua vài trang góp ý của các bác là công khai đểu ngay.

Em đoán cái cô ở nhà, kiên gan chờ đợi chú ấy ròng ròng rã rã suốt mấy năm trời mà biết vụ này thì chú ấy chẳng cần chọn lựa gì đâu ợ, cứ thế mà quay về với gái bên Nhật...
thichkhach
15-07-05, 08:00
Bác jinxy nói thế em buồn nắm. Bác WIL mắng em là đồ Sở Khanh, đồ bạc tình lang, đồ gian phu này nọ em bác có phản đối đâu, em nhận hết mà. Em chỉ nói về tư duy của bác ấy thôi. Hí hí, mà đấy là khen đấy bác nhá. Bác WIL em là gái cho nên cái gì cũng phải gái, chứ giờ em bảo sao bác WIL đàn ông quá, đàn ông không chịu được là bác Thỏ em lại ban nick em ngay. Mà bác jinxy cũng là gái phỏng?
em anh Bim
15-07-05, 08:30
À,

Chị WIL kết luận sau khi phân tích các kiểu, rất đầy đủ và chính xác, chị gọi gian phu là gian phu và gọi dâm phụ là dâm phụ (em phải xin lỗi cả tình yêu gian phu lẫn tình yêu dâm phụ )! Tư duy kiểu đấy rất bình thường, ko có vẻ gì là tư duy kiểu gái cả. Nếu tư duy kiểu gái, chắc sẽ chú ý nhiều hơn đến các loại khổ tâm, đau lòng, dằn vặt, cắn xé các kiểu...

Mà em cũng ko biết. Có khi tại em tư duy kiểu gái chăng?
thichkhach
15-07-05, 09:17
Vâng, bác jinxy của em cũng lại là gái nốt. Gái trăm phần trăm. Thôi, để em replay lại cho bác jinxy tiện theo dõi


.........
Thoạt đầu khi đọc xong câu chuyện của gã, chị cũng định khuyên gã thôi thì quay về với con đàn bà bên Nhật của gã vì bao nhiêu năm công lao thị săn sóc nên gã mới có được ngày hôm nay. Nhưng rồi ngẫm lại chị thấy thật ra con dâm phụ này cũng chẳng hơn gì thằng gian phu kia cả. ....
...........

Gấu cứ khuyên nên quay về với cô gái ở VN, nhưng tôi thấy chính ra cứ nên để cho thằng gian phu quay về với con dâm phụ (xin lỗi tình yêu dâm phụ nhát nữa) bên Nhật vì chính ra khi chia tay với tên gian phu này lại là một diễm phúc cho cô gái ở VN. .........
.............Logic của bác WIL em có thể diễn đạt lại một cách trong sáng như sau:

1- Em gái bên Nhật đáng thương -> thằng Thích-Khách-gian-phu- Sở-Khanh-bạc-tình-lang nên quay về với em ấy.

2- Em gái bên Nhật là dâm phụ ->thằng Thích-Khách-gian-phu- Sở-Khanh-bạc-tình-lang nên quay về với em ấy.

Tóm lại là tư duy của gái nó thể hiện ở chỗ nào? Ở chỗ, gái khi phân tích thường đưa ra rất nhiều cases nhưng cuối cùng thì case nào cũng đi về một cách giải quyết.

Giờ em sẽ ví dụ cho bác em thấy một gái đặc trưng trăm phần trăm gái khi chọn người nâng khăn sửa túi sẽ như thế nào.

a- Anh ấy Sở Khanh -> mình yêu anh ấy -> sẽ lấy anh ấy. (Yêu thì phải biết hy sinh thôi) :icon_cool

b- Anh ấy chung thủy-> mình yêu anh ấy -> sẽ lấy anh ấy. (Tốt quá! Số mình thật may mắn lấy được người chồng tử tế) :)

c- Anh ấy nghèo -> chó chui gầm tủ lạnh -> mình yêu anh ấy-> sẽ lấy anh ấy. (Tội nghiệp anh ấy ghê cơ) :icon_cry:

d- Anh ấy giàu có, nhà mặt phố, bố làm to, lại còn có võ -> mình yêu anh ấy-> sẽ lấy anh ấy. (Mấy đứa bạn cứ bảo mình tốt số, lấy được chồng giỏi giang, eo ơi, thích ghê cơ) :winkwink:

Hmm, let me think of my would-be husband. Oh, better to make a list of advantages and disadvantages. Boy, this list is too long. I can't make up my mind. Hmm, anyway, I am going to marry him no matter who he is, no matter what he did, no matter how he fucks. I am going to marry him. Next Monday morning.
HTN
15-07-05, 11:52
Hmm, anyway, I am going to marry him no matter who he is, no matter what he did, no matter how he fucks. I am going to marry him. Next Monday morning.

"Tôi yêu là bởi tôi yêu, cầm tay cô cứ hỏi nhiều là sao?"
Giai cũng bảo thế chứ không phải gái nhé.

1. Đếch có cái gì cho gái lấy làm cớ thì làm gì nó chả bảo thế hả bác thichkhach?

2. Thế bi giờ em thách bác chứng minh được với em rằng bác yêu XZY vì một lý do nào đó (ngoài lý do trên) mà lại không phải là lợi dụng, hiểu sai tình cảm... Như em đã nói bên tham luận đọc cho bác Thỏ và phu nhơn, tình yêu kiểu "vì tôi cần..." không thể tồn tại được, vì đơn giản nó bị coi là lợi dụng, x phải tình yêu! :)) Nên người thông minh không ai nói như thế cả. Hôm qua em cũng vừa bảo một bạn giai em thế rồi đấy. Là em bác thì em chân thành khuyên bác khi nói yêu gái mà nó hạnh họe là tại sao thì một là bác bỏ mịe con ngu đấy đi, trí thông minh của con là lấy của mẹ đấy. Hai là bác cũng bỏ mịe con ngu đấy đi, con đấy nó đểu đấy! =))
Nẫu
21-07-05, 08:51
Lại chuyện gái! Anh hùng nan quá mỹ nhân môn, hic, lói mãi éo hết. Nói thật chú TK, anh đọc chú với đọc các thầy dùi dững gấu dững WIL cuối cùng cũng léo hiểu thế nào mà cứ phải cưa đứt đục suốt làm gì. Vấn đề của chú làm ung cái thủ chú thật, nhưng anh nghĩ chú nên để tự nó giải quyết. Đành rằng lựa chọn là của chú, nhưng chọn xong thì thực hiện thế nào. Nên bi giờ anh tích phân thế này chú tham khảo:
1)MK chứ chú có nhất thiết phải đặt vấn đề ra cho nó rõ cbn ràng, rằng chú phải cưới một trong hai con ngay bây giờ không? Anh nghĩ là có lẽ chú có câu trả lời trong đầu rồi: rằng thời điểm này chả nhất thiết phải lấy con nào cả.
2) Chú vấn vương tội nghiệp con Nhật, và cũng sợ nó bù lu bù loa lên ở nhà biết chú bị động, thì chả việc léo gì bỏ nó. Và vì nó cũng chưa có ép chú cưới nó liền, thì chú cứ cơm no bò cưỡi thoải con gà mái cho đến ngày xách vali về VN. Chiến tranh nóng lạnh với nó làm gì cho tổn thương lực lượng, để dành sức mà chiến đấu với trận ở nhà. Thì chú cũng nên nói nó nghe là vấn đề không chỉ một sớm một chiều giải quyết, vỗ về an ủi vài câu (nhưng chớ mà hứa hẹn gì thêm) rồi phực nó cho hoành tráng. Phải nhét kak vao mồm gây mê ló tạm thời quên làm sư tử đi đã.
2) Với con VN chú gặp trực tiếp, nói thẳng mịa ló hết ra, chuyện xa nhà lạnh lẽo cần gạch sưởi thế nào nên em Nhật nấu cơm cưỡi ngựa thổi kèn với anh ra sao có thế nào cứ nói thế. Anh thật chú, nếu con đó chưa được chú luộc chưa ăn phải bả trym chú, lại không đui què mẻ sứt ăn bám xã hội thì nó sẽ tự dí lờ vào chú mà phới. Chú kể càng chân lông kẽ móng ló càng ghê vãi lìn mà giải phóng cho chú. Mà nếu nhỡ như nó vì sợ tai tiếng vì sĩ diện với xóm giềng là bị bỏ, khăng khăng đòi lấy chú làm chồng cho bằng được thì chú cũng cứ từ từ hoãn cưới: thiếu éo gì ní do. Chú cần có thời gian!
3) Khi cả hai con cho chú thời gian rồi, cái sốc chú gây ra với con VN đã giảm dần đi rồi, thì lúc ấy chú sẽ có thế chủ động để quyết định lấy hay không lấy một trong hai con. Với các cụ thì dễ ấy mà, anh không phân tích vì chú con cưng chắc chú cũng hiểu như anh. Anh thật chú chứ, trừ khi các cụ khốt nhà chú sắp đi Tây (Trúc) nằng nặc đòi có dâu làm cỗ thì mới bắt chú cưới vợ liền. Nếu chú khéo léo và may mắn thì con Nhật sẽ tìm được thằng khác mà mút kem, con VN sẽ thấy đánh đeo theo chú như thế đủ chán rồi và chú sẽ….tự do. Mịa, cứ đủ sao đủ vạch như chú nói, thì chú sợ léo gì mà không kiếm được những em còn nung ninh hơn cả hai con kia.
4) Điều cuối cùng anh muốn nói, là anh thầy dùi chú trên quan điểm là chú phân vân chưa muốn lấy con nào, chứ nếu chú muốn cả hai con một lúc thì anh chịu. Nhưng anh thật chú, lờ nào cũng lờ thôi chú ơi. Em thanh mai trúc mã làm đẹp tuổi thơ chú, em Nhật chú xài trong thời gian học hành, nếu chưa chán thì xin mời dùng tiếp. Còn không thì giải tán, trả các em về với xã hội.
Vài dòng chân tình với chú. Anh tin chắc là vấn đề của chú tự chú sẽ giải quyết, và chắc chú cũng đã hòm hòm cái kế hoạch rồi Mong chú bình yên thành công để săn gái tiếp. Diễn biến thế nào nên cho anh em biết, để mà rút kinh nghiệm đối phó với đám đàn bà làm phức tạp cuộc đời lũ khô vi lôn chúng ta!