Đề thi đại học môn Văn: làn gió mới đang đến?

wasabi
17-07-09, 10:17
Em định lập topic bàn về chuyện này này từ khi biết đề đại học rồi, cơ mà giờ thì mới có thời gian nói. Chắc các bác cũng biết đề thi năm nay thế nào, là câu trích dẫn của (hoặc ít ra được cho là của) Lincoln nói, rằng thà trung thực mà bị điểm kém còn hơn là gian lận. Ừ thì có thể có sạn, rằng câu nói đó có thể ổng chưa bao giờ nói, nhưng từ trước, chưa bao giờ em thấy một tinh thần như thế trong nền giáo dục nước nhà:

1, Đã dám thừa nhận có gian lận trong thi cử, và học sinh cần nhận thức được tại sao không được gian lận,

2, Trích câu nói của tổng thống của bọn tư bản giãy chết thay vì trích câu của Lễ Ninh hay Khổng Tử hay HCM.

Tuy rằng những câu hỏi như thế này chưa khiêu khích được tính phản biện trong học sinh, nhưng chí ít ra nó không còn là những đề thi cũ rích như vẻ đẹp của người nông dân này kia... cả nửa thế kỉ hỏi đi hỏi lại.

Đọc các bài trên VietNamNet http://vietnamnet.vn/giaoduc/2009/07/858604/ em thấy rằng tinh thần đổi mới đang có cơ hội được bộc lộ, phát triển.

Em không biết mình có vui mừng quá sớm không nhưng xin được có lời cảm ơn bác Nhân và bộ sậu đã đủ bản lĩnh để làm những việc như thế này.

Phải chăng một làn gió mới đang đến với giáo dục nước nhà?
Koi
17-07-09, 17:01
Đúng là gió sắp đến.
Đổi mới kinh tế từ năm 1986, đến nay mắc tóc thì phải đổi mới tư tưởng mới đi tiếp được.
Đảng ta thật sáng suốt.
Giàng
17-07-09, 23:28
Ah, gió lào về :D!
Trong_choai
26-07-09, 11:38
Có cái điếu gì mà phấn khởi nô nức như đi phá kho thóc Nhật thế. Ung nhọt lâu rồi, giờ điếu muốn vỡ thì cho nó xẹp dần thôi.

Vn hay có cái trò này: điếu dừng đc nữa thì mới tiến, suốt từ hồi chơi với bạn LX đến giờ.