Bế em ra khỏi cuộc đời anh

Fox
29-07-05, 20:06
Nếu muốn ly hôn, hãy bế em ra khỏi cuộc đời anh

Truyện lấy lại từ báo PNCN, Mai Hạnh dịch, nó khiến em các bác nhớ một câu dặn dò các lái xe trên những con đường cao tốc dài dằng dặc và buồn tẻ của Úc nhợn: "Stop-Revive-Survive"

Vào ngày cưới của tôi, tôi đã ôm vợ trên đôi tay của mình. Xe đưa dâu dừng tại trước tổ uyên ương của chúng tôi. Ðám bạn thân của tôi nhất quyết bắt tôi phải đưa nàng ra khỏi xe trên đôi tay của mình. Do vậy, tôi đã bế nàng vào nhà. Lúc đó, nàng là một cô dâu tròn trĩnh và e thẹn, còn tôi là một
chú rể rất sung sức và tràn trề hạnh phúc.

Nhưng đó là cảnh của mười năm trước. Những chuỗi ngày sau đó cũng giản dị như một cốc nước tinh khiết: chúng tôi có con, tôi bước vào thương trường và cố gắng kiếm thật nhiều tiền. Khi của cải trong gia đình chúng tôi mỗi lúc một nhiều hơn cũng là lúc tình cảm giữa hai chúng tôi suy giảm dần.

Vợ tôi là một công chức nhà nước. Mỗi sáng chúng tôi cùng ra khỏi nhà với nhau và hầu như về nhà cùng một lúc. Con chúng tôi thì học tại một trường nội trú. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi nhìn bề ngoài hạnh phúc đến nỗi nhiều người phải ganh tị. Nhưng thật ra cuộc sống yên ấm đó gần như bị xáo trộn bởi những đổi thay không ngờ...

Dew đã bước vào cuộc đời tôi.

Ðó là một ngày đầy nắng. Tôi đứng trước một ban công rộng lớn. Dew ôm vòng sau lưng tôi. Con tim tôi, một lần nữa, lại đắm chìm trong dòng suối yêu đương cùng nàng. Ðây là căn hộ tôi mua cho cô ấy.

Dew nói: "Anh là mẫu đàn ông có sức cuốn hút với đàn bà nhiều nhất". Câu nói của Dew đột nhiên nhắc tôi nhớ đến vợ mình. Hồi chúng tôi mới cưới, nàng nói: "Mẫu đàn ông như anh, khi thành đạt sẽ rất quyến rũ với phụ nữ".
Nghĩ đến lời nói đó của vợ mình, tôi thoáng do dự. Tôi hiểu mình đang phản bội lại nàng. Nhưng tôi đã không thể cưỡng lại chính mình.

Kéo tay Dew sang một bên, tôi nói: "Em đi mua mấy món đồ nội thất nhé? Anh có vài việc phải làm ở công ty". Hiển nhiên là nàng thất vọng rồi bởi vì tôi đã hứa sẽ cùng đi với nàng. Ngay lúc ấy, ý nghĩ phải ly hôn xuất hiện trong tâm trí tôi mặc dù trước đây ly hôn là một điều tưởng chừng không thể.

Nhưng tôi nhận ra khó mà mở lời với vợ về chuyện này. Cho dù tôi có đề cập nó một cách nhẹ nhàng đến đâu chăng nữa, cô ấy chắc chắn sẽ bị tổn thương sâu sắc.

Công bằng mà nói, cô ấy là một người vợ tốt. Tối nào, cô ấy cũng bận rộn chuẩn bị bữa ăn tối, trong khi tôi ngồi phía trước màn ảnh TV. Bữa ăn tối thường xong sớm. Sau đó, chúng tôi cùng xem TV. Không thì, tôi lại thơ thẩn bên máy tính, mường tượng thân thể của Dew. Ðó là cách tôi thư giãn.

Một ngày nọ, tôi nửa đùa nửa thật nói với vợ tôi, "Giả dụ chúng ta phải ly hôn, em sẽ làm gì?". Cô ấy nhìn chằm chặp tôi phải đến vài giây mà không nói lời nào. Hiển nhiên cô ấy tin rằng ly hôn là một cái gì rất xa vời với cô ấy. Tôi không hình dung được vợ tôi sẽ phản ứng thế nào một khi biết
rằng tôi đang nói nghiêm túc về chuyện đó.

Luc vợ tôi bước vào phòng làm việc của tôi ở công ty thì Dew cũng vừa bước ra. Hầu như tất cả nhân viên ở văn phòng tôi đều nhìn vợ tôi với ánh mắt ra chiều thông cảm và cố giấu giếm chút gì đó khi nói chuyện với nàng. Vợ tôi dường như có nghe phong phanh vài lời bóng gió. Cô ấy chỉ mỉm cười dịu dàng với đám nhân viên, nhưng tôi đọc được nỗi đau trong đôi mắt ấy.

Một lần nữa, Dew lại nói với tôi: "Ninh, anh ly dị cô ấy đi? Rồi chúng mình sẽ cùng chung sống với nhau". Tôi gật đầu. Tôi biết mình không thể chần chừ thêm được nữa.

Khi vợ tôi dọn ra bàn chiếc dĩa cuối cùng, tôi nắm lấy tay cô áy. "Anh có điều này muốn nói với em", tôi nói. Cô ấy ngồi xuống, lặng lẽ ăn.

Tôi lại nhìn thấy nỗi đau trong đôi mắt nàng. Ðột nhiên, tôi không biết phải mở miệng như thế nào. Nhưng tôi phải nói cho cô ấy biết những gì tôi đang suy nghĩ thôi. "Anh muốn ly hôn". Cuối cùng thì tôi cũng đặt vấn đề hết sức nặng nề này một cách thật nhẹ nhàng.

Cô ấy tỏ ra không khó chịu lắm với lời tôi nói mà chỉ hỏi nhỏ "Tại sao?".
"Anh nói thật đấy", tôi tránh trả lời câu hỏi của cô ấy. Cái gọi là câu trả lời của tôi đã khiến cô ta giận dữ. Cô ấy ném đôi đũa đi và hét vào mặt tôi "Anh không phải là đàn ông!".

Ðêm đó, chúng tôi không nói chuyện với nhau. Cô ấy khóc lóc. Tôi hiểu cô ấy muốn biết chuyện gì đã xảy ra với cuộc hôn nhân của chúng tôi. Nhưng tôi khó đưa ra được câu trả lời thỏa đáng bởi vì trái tim tôi đã nghiêng về Dew.

Trong tâm trạng tội lỗi tột cùng, tôi thảo đơn ly hôn ghi rõ cô ấy sẽ sở hữu căn nhà, chiếc xe hơi và 30% cổ phần trong công ty tôi. Nhìn lướt qua tờ đơn, cô ấy xé nó ra từng mảnh. Tôi cảm thấy tim mình đau nhói. Người phụ nữ chung sống với tôi suốt mười năm nay bỗng trở nên xa lạ chỉ trong một ngày. Nhưng, tôi không thể rút lại những lời đã nói.

Cuối cùng, điều tôi mong đợi đã đến. Cô ấy òa khóc trước mặt tôi. Tiếng khóc của cô ấy thực sự là liều thuốc an thần cho tôi. Ý định ly hôn dằn vặt tôi suốt nhiều tuần qua giờ đây dường như càng trở nên rõ rệt và mạnh mẽ.

Trời khuya, tôi về nhà sau tiệc chiêu đãi khách hàng. Tôi nhìn thấy vợ tôi đang cắm cúi viết tại bàn làm việc. Tôi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Nửa đêm, tỉnh giấc, tôi thấy cô ấy vẫn ngồi viết. Tôi trở mình và ngủ tiếp.

Vợ tôi đưa ra điều kiện ly hôn: Cô ấy không cần bất cứ thứ gì của tôi, nhưng tôi phải cho cô ấy thời gian một tháng trước khi chính thức ly hôn; và trong thời gian một tháng đó, chúng tôi phải sống với nhau một cuộc sống bình thường. Lý do chỉ đơn giản vì: tháng sau con trai của chúng tôi sẽ kết thúc kỳ nghỉ hè và cô ấy không muốn nó phải chứng kiến cuộc hôn nhân của chúng tôi đổ vỡ.

Cô ấy đưa cho tôi thư thỏa thuận cô ấy soạn sẵn và hỏi: "Anh còn nhớ em đã vào phòng cô dâu trong ngày cưới như thế nào không?".

Câu hỏi này chợt làm sống tại trong tôi tất cả những kỷ niệm tuyệt vời ngày ấy. Tôi gật đầu và nói: "Anh còn nhớ".
Fox
29-07-05, 20:11
"Lúc đó, anh đã bế em trên đôi tay của anh", cô ấy tiếp tục, "do vậy, em có một yêu cầu là anh phải bế em ra vào ngày chúng ta ly hôn. Từ giờ đến hết tháng này, anh phải bế em từ giường ngủ đến cửa nhà mình vào mỗi sáng". Tôi
mỉm cười đồng ý. Tôi biết cô ấy đang nhớ lại những chuỗi ngày ngọt ngào hạnh phúc và muốn cuộc hôn nhân của mình kết thúc lãng mạn.

Tôi kể cho Dew nghe về điều kiện ly hôn của vợ mình. Cô ấy cười to và cho rằng đó là một yêu cầu ngu xuẩn. "Cho dù cô ta có đưa ra mánh khóe gì chăng nữa, thì vẫn phải đối mặt với kết cục ly hôn mà thôi", cô ấy nói một cách khinh bỉ. Lời nói đó của Dew ít nhiều khiến tôi cảm thấy khó chịu.

Vợ tôi và tôi đã không đụng chạm gì về thể xác kể từ khi tôi có ý định ly hôn. Chúng tôi đối xử với nhau như hai người xa lạ. Vì vậy ngày đầu tiên tôi bế cô ấy, cả hai chúng tôi tỏ ra khá lóng ngóng, vụng về. Ðứa con trai vỗ tay theo sau chúng tôi: "Cha đang ôm mẹ trên tay". Lời nói của con trẻ làm tim tôi đau nhói. Từ phòng ngủ đến phòng khách, sau đó mới đến cửa ra vào, tôi đã đi bộ trên mười mét với cô ấy trên tay. Cô ấy nhắm mắt và nói nhẹ nhàng, "Chúng ta sẽ bắt đầu từ hôm nay đừng nói gì cho con hay". Tôi gật đầu và cảm thấy chút gì đổ vỡ. Tôi đặt cô ấy xuống ở cửa ra vào. Cô ấy đứng đó chờ xe buýt, còn tôi lái xe đến công ty.

Vào ngày thứ hai, chúng tôi "diễn" dễ dàng hơn. Cô ấy dựa vào ngực tôi.
Chúng tôi quá gần nhau đến nỗi tôi có thể ngửi được mùi hương từ áo khoác của nàng. Tôi nhận ra rằng đã lâu lắm rồi tôi không nhìn kỹ người phụ nữ thân yêu của mình. Tôi nhận ra vợ tôi không còn trẻ nữa. Ðã xuất hiện một vài nếp nhăn trên gương mặt của nàng.

Ngày thứ ba, cô ấy thì thầm vào tai tôi: "Vườn ngoài kia đang bị xói mòn đấy. Anh cẩn thận khi đi qua đó nghe".

Ngày thứ tư khi tôi nâng cô ấy lên, tôi có cảm giác chúng tôi vẫn còn là một đôi uyên ương khăng khít và tôi đang ôm người yêu trong vòng tay âu yếm của mình. Những tơ tưởng về Dew trở nên mờ nhạt dần.

Ðến ngày thứ năm và thứ sáu, cô ấy tiếp tục dặn dò tôi vài thứ, nào là cô ấy để chiếc áo sơ mi vừa ủi ở đâu, nào là tôi phải cẩn thận hơn trong lúc nấu nướng. Tôi đã gật đầu. Cảm giác thân thiết, gần gũi lại trở nên mạnh mẽ nhiều hơn.

Nhưng tôi không nói với Dew về điều này. Tôi cảm thấy bế cô ấy dễ dàng hơn.
Có lẽ mỗi ngày đều luyện tập như vậy đã làm tôi mạnh mẽ hơn. Tôi nói với cô ấy: "Có vẻ bế em không còn khó nữa".

Vợ tôi đang chọn váy đi làm. Tôi thì đứng đợi để bế cô ấy. Cô ấy loay hoay một lúc nhưng vẫn không tìm ra chiếc váy nào vừa vặn cả. Rồi, cô ấy thở dài, "Mấy cái váy của em đều bị rộng ra cả rồi". Tôi mỉm cười. Nhưng đột nhiên tôi hiểu rằng thì ra cô ấy đã ốm đi nên tôi mới bế cô ấy dễ dàng, chứ
không phải vì tôi mạnh khỏe hơn trước. Tôi biết vợ mình đã chôn giấu tất cả niềm cay đắng trong tim. Tôi lại cảm thấy đau đớn. Theo phản xạ tự nhiên, tôi đưa tay chạm vào đầu cô ấy.

Ðúng lúc đó, thằng con chúng tôi chạy đến "Cha à, đến giờ bế mẹ ra rồi" - nó nói. Ðối với nó, hình như nhìn thấy cha bế mẹ ra đã là một phần tất yếu trong cuộc sống của nó rồi. Vợ tôi ra hiệu cho nó lại gần và ôm nó thật chặt. Tôi quay mặt đi vì sợ rằng mình sẽ thay đổi quyết định vào phút chót.

Tôi ôm cô ấy trong vòng tay, bước từ phòng ngủ qua phòng khách, qua hành lang. Tay cô ấy vòng qua cổ tôi một cách nhẹ nhàng và tự nhiên. Tôi ôm cô ấy thật chặt, tưởng tượng như chúng tôi đang trở về ngày tân hôn. Nhưng tôi thật sự buồn vì vợ tôi đã gầy hơn xưa rất nhiều.

Vào ngày cuối cùng, tôi thấy khó có thể cất bước khi ôm cô ấy trong vòng tay. Con trai chúng tôi đã lên trường. Vợ tôi bảo: "Thực ra, em mong anh sẽ ôm em trong tay đến khi nào chúng ta già". Tôi ôm cô ấy thật chặt và nói:
"Cả em và anh đã không nhận ra rằng cuộc sống của chúng mình từ lâu đã thiếu vắng quá nhiều những thân mật, gần gũi".

Tôi phóng ra khỏi xe thật nhanh mà không cần khóa cả cửa xe. Tôi sợ bất cứ sự chậm trễ nào của mình sẽ khiến tôi đổi ý. Tôi bước lên tàu. Dew ra mở cửa. Tôi nói với cô ấy: "Xin lỗi, Dew, anh không thể ly hôn. Anh nói thật đấy".

Cô ấy kinh ngạc nhìn tôi. Sau đó, Dew sờ trán tôi. "Anh không bị sốt chứ", cô ấy hỏi. Tôi gỡ tay cô ấy ra. "Dew, anh xin lỗi", tôi nói. "Anh chỉ có thể xin lỗi em. Anh sẽ không ly dị. Cuộc sống hôn nhân của anh có lẽ tẻ nhạt vì cô ấy và anh không nhận ra giá trị của những điều bé nhỏ trong cuộc sống lứa đôi, chứ không phải bởi vì anh và cô ấy không còn yêu nhau nữa.
Bây giờ, anh hiểu rằng bởi anh đưa cô ấy về nhà, bởi cô ấy đã sinh cho anh một đứa con, nên anh phải giữ cô ấy đến suốt đời. Vì vậy anh phải nói xin lỗi với em".

Dew như choàng tỉnh. Cô ta cho tôi một cái tát như trời giáng rồi đóng sầm cửa lại và khóc nức nở. Tôi xuống cầu thang và lái xe đến thẳng công ty.

Khi đi ngang tiệm hoa bên đường, tôi đặt một lẵng hoa mà vợ tôi yêu thích.

Cô bán hàng hỏi tôi muốn viết lời chúc gì vào tấm thiệp. Tôi mỉm cười và viết "Anh sẽ bế em ra, vào mỗi sáng cho đến khi chúng ta già".

Mai Hạnh dịch (PNCN)
Zin
29-07-05, 21:15
Truyện hay. Em thích.
Delliah
29-07-05, 21:29
Hôm nay là một ngày buồn và mệt mỏi. Kìm nước mắt cho đến khi đọc xong chuyện ngắn này ... rồi rời sở làm.

DCM cuộc đời.
sườn
30-07-05, 19:33
vạn sự khởi đầu nan. vấn đề là làm thế nào để cho người đàn ông mà hôm trước vừa khảng khái đề đạt ly hôn, hôm sau vẫn có thể bế người mình đang muốn ly hôn đi 10 mét, mặc dù là bế vô cảm. được lần đầu mới có lần hai.

Đàn ông VN x có loại này đâu. Tây thì x biết!
Fox
30-07-05, 20:31
Thương người phụ nữ. Bọn đàn ông, như anh Thiệp chửi, thì "phúc đức gì chúng nó"...

Cũng đi làm như Trâu húc bờ, về nhà lo gia đình với trăm việc không tên, phục vụ từ trên xuống dưới mà phải vui vẻ. Bên cạnh đó, vẫn âm thầm chiến đấu với cái tuổi già đang đến như tầu hỏa vào ga. Thế mà thằng chồng yêu khốn nạn của mình lại ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt cú vọ của những con ranh, trẻ xinh hơn mình. Buông xuôi, lơ là mất cảnh giác tí thôi là mất nước như chơi.

Người phụ nữ trong chuyện này thật thông minh, và cái cách giải quyết vấn đề cũng rất phụ nữ. Nhưng nếu các bác phụ nam ở TL, vốn đả đảo chế độ hôn nhân một vợ một chồng và tha thiết muốn sống thử với phụ nữ trước khi cưới họ, sợ tình huống trói buộc này xảy ra, thì lúc chuẩn bị cưới và trong khi cưới, đừng có dại biến cái gì thành tiền lệ, he ehe.
Lý Tầm Hoan
30-07-05, 22:45
Đèo gì, mất cụ nó mười lăm phút của anh đọc cái Tâm sự gỡ rối kiêm phép màu không chỉ nơi tiên giới chicken soup for masturbation. ANh khuyên bạn Cáo lần sau thu xếp chuyển mấy cái này sang cho chị em bên hội phụ nữ, chú để vào văn chương người ta cười cho, mà tủi thân cả những ai tự nhận là nhà văn.

Truyện phờ thế này chả hiểu chúng nó cũng dịch ra làm gì cho nó tốn công, tốn cơm, tốn gạo thêm được bạn Fox cóp bi và bết vào Văn chương. Chã léo tả!
Delliah
31-07-05, 00:25
Khi đi ngang tiệm hoa bên đường, tôi đặt một lẵng hoa mà vợ tôi yêu thích.

Cô bán hàng hỏi tôi muốn viết lời chúc gì vào tấm thiệp. Tôi mỉm cười và viết "Anh sẽ bế em ra, vào mỗi sáng cho đến khi chúng ta già"...Chị viết tiếp đoạn cuối câu chuyện cho 4C đọc chơi. C2 nào không thích đọc ở đây thì lượn giúp cho nó trong, không ai giữ khách, nhớ!

"...

Tối hôm đó, tôi rời sở làm sớm hơn thường lệ và ghé qua cửa hàng lấy lẵng hoa. Tôi nóng lòng để nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của vợ tôi khi nhận lẵng hoa cùng với lời nhắn ngọt ngào trong messa đính kèm. Mọi ‎ý nghĩ của tôi lúc này đều hướng về nàng. Tôi thử lục trí nhớ nhưng tự lấy làm hổ thẹn vì không thể nhớ ra lần cuối tôi tặng hoa cho nàng là khi nào. Xa lộ vẫn đông đúc như thường lệ, nhưng giống như khi bạn phải đi dự một cuộc họp CEO quan trọng thì các chuyến bay của bạn thường trễ giờ, dường như đường xá hôm nay quá tệ. Nhiều lần tôi sốt ruột nhìn bó hoa rực rỡ đặt cẩn thận ở ghế bên cạnh, thật không muốn chúng héo đi chút nào trước khi được trao cho vợ tôi. Ý nghĩ sắp được nhìn thấy nụ cười của nàng và được hôn nàng, âu yếm nàng làm tôi thấy phấn chấn hệt như buổi hẹn hò đầu tiên của chúng tôi chục năm về trước. Thật may tôi đã nhận ra tôi yêu nàng hơn tất cả những người phụ nữ khác, và tôi đã không bỏ nàng để chạy theo những mối tình phù du như với Dew. Người ta nói rằng trong hôn nhân, lần thứ hai không bao giờ tốt bằng lần đầu tiên, bởi khả năng đổ vỡ cao hơn và là tiền đề cho những lần thứ ba, thứ tư, và những lần sau đó. Ôi, một sự thật giản dị như vậy sao tôi không hiểu ra sớm hơn nhỉ.

Nhưng điều đập vào mắt tôi là căn nhà ấm áp của tôi hôm nay tối đèn, bếp ăn lạnh ngắt. Trên bàn ăn là bức thư vợ tôi để lại. Đầu óc tôi lịm dần đi với từng nét chữ quen thuộc của nàng.

“Sống đam mê không phải là điều xấu, nhưng đam mê không phải là tình yêu, bởi nó chỉ là sự khao khát như một thứ nhục dục, nhanh đến rồi cũng dễ đi. Sống trong đam mê mang lại cảm giác sung sướng nhất thời nhưng không bao giờ đam mê mang lại một chốn bình yên. Anh không tìm thấy cảm giác đam mê ở bên cạnh em nữa như khi ở cạnh cô ấy, vì anh đã quen thuộc với những gì anh có, vì đam mê bên em đã chuyển hóa thành một thứ tình cảm đằm thắm, nhẹ nhàng và sâu lắng hơn, pha trộn của tình yêu và tình nghĩa vợ chồng. Em đã yêu anh thật nhiều, bằng một tình yêu như thế. Nhưng tình yêu ấy bị anh giết chết rồi, từ cái ngày anh nói rằng anh muốn ly dị em để đi theo cô ấy. Hôm nay là ngày cuối cùng của chúng ta. Em để đơn ly dị đã ký trên bàn làm việc của anh. Hẹn gặp lại anh ở tòa.”

./."
LANGTU
31-07-05, 00:47
Anh ko đồng ý với cái này của cô Delliah

------------------
Người ta nói rằng trong hôn nhân, lần thứ hai không bao giờ tốt bằng lần đầu tiên, bởi khả năng đổ vỡ cao hơn và là tiền đề cho những lần thứ ba, thứ tư, và những lần sau đó. Ôi, một sự thật giản dị như vậy sao tôi không hiểu ra sớm hơn nhỉ.
----------

Vì mỗi lần một khác, tùy sự nhận thức và hành xử của hai đối tác. Nhiều tình yêu ( hay cưới cũng thế ) lần 2, 3 bền hơn lần đầu

Kinh nghiệm mà
Sena
31-07-05, 01:08
Thứ nhất là chả bao giờ một thằng đàn ông bình thường ngoại tình lại nghĩ đến chuyện bỏ vợ, bỏ con để lấy bồ. Đấy là chuyện hiển nhiên đúng đến 90%.

Thứ hai sự đam mê của bất kỳ đôi lứa nào cũng không kéo dài được quá hai năm. Ai cũng thế.

Nên một người vợ khôn ngoan là biết tha thứ cho chồng nếu chồng có chẳng may ngoại tình bị bắt gặp. Còn thằng chồng ngoại tình mà ngu đến mức định bỏ vợ bỏ con thì lấy phần nhiều tài sản, nuôi con, bỏ nó để lấy một thằng ít điên, ít ngu hơn là giải pháp tốt!
LANGTU
31-07-05, 01:13
Chú Sena, chú ko biết thì chú im cho anh nhờ

-----
Thứ nhất là chả bao giờ một thằng đàn ông bình thường ngoại tình lại nghĩ đến chuyện bỏ vợ, bỏ con để lấy bồ. Đấy là chuyện hiển nhiên đúng đến 90%.

Thứ hai sự đam mê của bất kỳ đôi lứa nào cũng không kéo dài được quá hai năm. Ai cũng thế.
-------
Delliah
31-07-05, 01:31
Chị kính cẩn đề nghị cô Sena với chú Khách lạ lượn ra chỗ khác chửi nhau, cho nước nó trong.

À, hôm qua cô chú tán nhau hay thế, hôm nay chửi nhau như đâm lê vào mặt nhau, chắc đêm qua ở châu Âu mưa gió nên phải kiêng, hả các em?
LANGTU
31-07-05, 01:38
Chị kính cẩn đề nghị cô Sena với chú Khách lạ lượn ra chỗ khác chửi nhau, cho nước nó trong.

À, hôm qua cô chú tán nhau hay thế, hôm nay chửi nhau như đâm lê vào mặt nhau, chắc đêm qua ở châu Âu mưa gió nên phải kiêng, hả các em?

Chả phải, lúc nào nó nói hay thì anh khen, anh góp, chứ nói ngu hay sách vở thì anh phải bảo cho nó biết cho nó học hỏi thêm

Còn nó ghét anh thì anh cũng éo cần.
Sena
31-07-05, 01:44
dcm, sorry delliah, mai em nhờ move hoặc em xóa bài em đi cho.

Chú bảo chị sai cái éo gì? À mà chú dốt bỏ mịe, cãi nhau phí hơi. Chú giỏi chỉ ra điểm sai đi rồi chị chỉ cho cái stupidity.
Calla
31-07-05, 14:27
Delliah viết cái kết thúc làm em thích quá, nhưng em nghĩ đa phần phụ nữ VN không dám chọn cái kết này.

Những thằng đàn ông như thế này dù có bỏ vợ, lấy người tình rồi thì cũng bị cuốn theo dục vọng bản thân của nó, lại lên đường tìm kiếm những cái mới thôi. Em thấy những thằng như thế mới là nhưng thằng đàn ông đáng thương.
Tiểu Đông Tà
01-08-05, 10:54
Em cũng thích, quá hay đấy! Kết thúc như vậy mới xứng đáng!
Còn em, giả dụ thôi, cái TÔI của em lớn lắm, chắc em chẳng nghĩ ra đc 1 yêu cầu như thế đâu :(