Việt Nam có gì kinh?

Trang : 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Phương Thắm
01-07-09, 23:38
Thực ra mấy cái tiểu tiết ăn uống làm hàng của dân Hà nội (hay là sĩ phu Bắc Hà như Vàng khoe), anh ghét. Cà phê là một, phở là hai. Đm giời nóng thế này mà ăn bát phở tầm 8h sáng, chen chúc trong những cái quán...Thôi hôm nay anh không có hứng tả. Thà cứ ăn thùng uống vại như bọn Mỹ cũng được, nhưng các điều kiện vật chất tinh thần dành cho thực khách trong quá trình ăn nó phải tử tế, cái ấy nó mới thể hiện đẳng cấp con người, đẳng cấp văn hóa. Ăn bát phở thì nhiều khi còn đe'o có cả bàn, một tay cầm bát một tay cầm thìa chả khác đe'o bọn đầu đường xó chợ, "một nét văn hóa ngàn năm văn vật"! Man rợ, thủ dâm, đe'o ra cái thể loại gì mà cũng tự hào mặt vênh lên như cái bánh đa!


Đang định đi ngủ sớm thì phải lộn lại tâm sự với chàng.

Này nhé, sáng sớm chàng ra ban-công hay ngồi chễm chệ giữa nhà, vợ đã nấu sẵn cho một cái gì đấy, thế là chàng vừa ngồi thảnh thơi chén vừa tha hồ ông kễnh chê mặn khen cay... xong rồi thích thì làm ngụm chè, rít hơi thuốc lào, xong rồi chàng vừa đi làm vừa khinh khỉnh nhìn thiên hạ ăn phở hai bên đường, mặt chàng vênh như cái bánh đa.

Chàng ơi, chính vì HN có cái tình trạng như chỗ bôi thâm kia thì giai HN mới biết nên quý báu cái gì nhé. Quý cái gì, chàng hãy quyết định!

Bây giờ Chị đi ngủ và ôm một nỗi hận là chàng đã về tay Boong. Sáng mai Chị nấu một nồi cơm nếp để ăn nốt chỗ thịt kho tàu hôm nay, xong rồi vào TNXM xem chàng chê dân Hà Nội làm hàng.
Tê tê say say
01-07-09, 23:40
Ăn xong thì phải cầm ngang đôi đũa khẽ quẹt miệng hai lần từ trái sang phải và từ phải sang trái.
Em xin lỗi các bác đang nói chiện ăn uống, vì em kể chiện sau đây lại liên quan đến cái việc không liên can.

Hỗi em học lớp 8, nhà trường cho đi lên rừng Ngọc Thanh (Sóc Sơn) trồng rừng một tuần, ở một cái trại nuôi trâu. Em ấn tượng mãi cái nhà xí, nhà xí đó bình thường như bao nhà xí ở các vùng nông thôn khác. Nhưng người ta không dùng giấy/lá cây hay là đất để chùi đít, mà trong nhà xí lại có một cái ống đóm như là ống đóm để hút thuốc lào. Hỏi ra mới biết, cái thanh lạt ấy dùng để "gẩy" khi "đi" xong, như là thao tác anh Vàng tả khi đi ăn phở.

Thế là cả tuần đi lao động, em để í các chị phụ trách chốc chốc lại thò tay vào đít gãi gãi, đểu đé,o chịu được!
Bắc Thần
01-07-09, 23:40
Em đang hỏi về bún. Các bác cứ bàn về phở. Vô diên vãi lái!
Phở đài các tiểu thơ hơn bún. Nói tóm lại là đẳng cấp ở trên bún một bực.
nhaphat
01-07-09, 23:41
Em hay ăn phở Cali ở chỗ Vườn Thủ Đô - Vũ Ngọc Phan, ở đấy mát mẻ dịch vụ tốt, nhiều loại thịt bò từ Úc đến Nhật... để xe thoải mái hok mất tiền, nói chung là dễ chịu!

Lâu lắm rồi em hok ăn phở Bát Đàn, Lý Quốc Sư... nói chung là ăn ngon thì thích nhưng mà nóng nực chật chội khó chịu nhắm!
nhaphat
01-07-09, 23:46
Em xin lỗi các bác đang nói chiện ăn uống, vì em kể chiện sau đây lại liên quan đến cái việc không liên can.

Hỗi em học lớp 8, nhà trường cho đi lên rừng Ngọc Thanh (Sóc Sơn) trồng rừng một tuần, ở một cái trại nuôi trâu. Em ấn tượng mãi cái nhà xí, nhà xí đó bình thường như bao nhà xí ở các vùng nông thôn khác. Nhưng người ta không dùng giấy/lá cây hay là đất để chùi đít, mà trong nhà xí lại có một cái ống đóm như là ống đóm để hút thuốc lào. Hỏi ra mới biết, cái thanh lạt ấy dùng để "gẩy" khi "đi" xong, như là thao tác anh Vàng tả khi đi ăn phở.

Thế là cả tuần đi lao động, em để í các chị phụ trách chốc chốc lại thò tay vào đít gãi gãi, đểu đé,o chịu được!

Em thì nghĩ bác em nhầm, cái lạt ấy chắc là để xỉa răng. Bác dùng sai công dụng nên là các anh chị phụ trách vào sau bác mới phải gãi gãi...:24:
em tên bông
01-07-09, 23:54
Phở đài các tiểu thơ hơn bún. Nói tóm lại là đẳng cấp ở trên bún một bực.

Chưa chắc đâu anh Bắc. Chỗ em có bún bò xào, bún thịt nướng bì ngon thôi rồi. Hà Nội có bún mọc nước nấu bằng cái con gì ở biển Hải Phòng phơi khô, em quên nó là con gì rồi, nấu lên nước thơm và ngọt lắm. Bún ốc em cũng thik.

Ở Sài Gòn thì phải lấy bún sợi Thủ Đức, bột gạo vừa chua không có chút bột năng nào, sợi bún mịn và hơi khô.

Ở Mỹ toàn ăn bún khô luộc lên, nên đẳng cấp thấp là phải rồi. Bạn em ở LA làm bún bị chúng nó múm vì bảo để bột chua là không vệ sinh. Em chẳng biết bọn Ý nó làm bánh mì sour dough thì nó ủ bột thế nào mà không bị múm.
Bắc Thần
01-07-09, 23:59
Ý anh muốn nói là bún dễ làm, vốn không cần nhiều, cũng không đòi hỏi cầu kỳ như phở. Anh nghe ông già anh kể là ông Kỳ râu kẽm còn có tật ăn phở xong bỏ thêm cơm nguội vào, không biết có đúng không.

Bà già anh làm món bún chả thịt nướng ăn ngon thôi rồi. Chắc lễ này bắt mụ làm ăn chơi.
Theo
02-07-09, 00:29
Có khó mới ló cái khôn. Bác nào thích ăn phở Bát Đàn mà ko thích chen chúc em gợi ý ngồi quán cafe đối diện rồi vểnh râu "order", bị tính thêm 5k/bát nhưng bù lại còn có chanh mà vắt!

Ăn uống đôi khi nó còn là cái gu, hoặc đơn giản chỉ là một kỷ niệm nhỏ thời thơ ấu.

Nghệ thật thì nó lại khác, làm nghệ thật người ta cũng chạ bi bô kiểu "em ăn nhiều, em đọc nhiều, em xem nhiều". Chỉ bằng dăm ba câu là cảm nhận được, nhân gian xưa có gọi là hữu xạ tự nhiên hương.

Lan man quá, về phở thì ngoài Bát Đàn ra em có hay ăn chỗ Sướng, hơi chật chội khổ sở, nhưng vẫn là sướng so với cái thời nhìn bát phở mà thèm thuồng. Mịa sống ở tầng hầm or bể phốt tháp Maslow(@nhaphat?) nó khổ thế, bạ cái gì ngon là cũng thấy sướng!
xame
02-07-09, 01:01
Mình thấy thế này, các món nhậu với lại thịt thà ở VN thì ngon tươi nhưng đồ nấu thì thua ở Cali. Vì ở VN họ nấu ít xương, và cho nhiều bột ngọt nên nước nó cứ lờ lợ. Còn bên này họ nấu nhiều xương hơn. Mà thật có đi ăn ở đâu thì cũng thua ăn ở nhà bà già nấu. Bà già nấu món phở với món bún măng vịt thì thôi rồi chẳng đâu ngon bằng.
nhaphat
02-07-09, 01:38
Hồi xinh viên em rất khoái món vịt nướng chấm thật nhiều xì dầu và tỏi. Tối nào em cũng làm nửa con với chai bia Hà Nội, vừa xem tập phim rồi mới đi ngủ! ăn chừng một tháng liên tục thì chán, giờ nhìn vịt nướng là ngán:D
quiz
02-07-09, 01:52
Em đang hỏi về bún. Các bác cứ bàn về phở. Vô diên vãi lái!

Bún đậu mắm tôm ngõ Phất Lộc, mùa hè có sứa muối ăn kèm :victory:
changvam
02-07-09, 02:44
Chứng tỏ ông bà già bác NP giầu nhể, hề hề.

Đi xa quê hương lâu, giờ mình tự nấu phở gà phở bò ngon thôi rồi, các em gái cứ gọi là chạy xách dép.
quiz
02-07-09, 03:04
KO. Bún nước cơ. Bún đậu mắm tôm thì ngay nhà Ken cũng bán. Ngon ngon

Bún cá Nguyễn Trường Tộ, cá ăn dai mà không tanh :victory:
Bún ốc Mai Hắc Đế, Hòe Nhai :victory:
emambo
02-07-09, 06:15
Bà già anh làm món bún chả thịt nướng ăn ngon thôi rồi. Chắc lễ này bắt mụ làm ăn chơi.


Anh Bắc nhắn má để dành cho em mấy miếng thịt ba chỉ nướng than chơm chơm ấy - nhiều một chút, ít thịt viên đi. Em xin.
Phương Thắm
02-07-09, 10:01
Trưa nay các bạn ăn gì? Bún đậu mắm tôm?

Ai hok ăn được mắm tôm thì pha nước mắm + đường + quất nhé.

http://i37.photobucket.com/albums/e78/PSHNC/mam%20mam/bun-dau-1.jpg

http://i37.photobucket.com/albums/e78/PSHNC/mam%20mam/bun.jpg

http://i37.photobucket.com/albums/e78/PSHNC/mam%20mam/bun-la.jpg

Món này giống như nhiều món bún khác của HN, phải lê la mới... hay.
Phương Thắm
02-07-09, 10:15
Đi khỏi SG chắc nhớ nhất mấy quán ốc. Hôm qua lại đi một bữa tranh thủ. Đợi 1, 2 hôm nữa trước khi té, lại tranh thủ bữa nữa cho đỡ sầu đời...

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/9tsh9r14aa2c65jjqob_tn_640x480.jpg

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/dgclsi767o3pw4uflon9_tn_640x480.jpg

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/zlad3subqgf4n7sawy2_tn_640x480.jpg

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/z4r3rf8mku5t3sxj43st_tn_640x480.jpg

Địa chỉ: hẻm 16 Kỳ Đồng (nhưng mà đi đường Trương Định vào).

Còn cái món này hôm qua quên không chụp, lấy ảnh cũ ra vậy:

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/nkccgmf4tndncp275bl_tn_640x480.jpg

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/uvzilh8lpfifwvy32ffn_tn_640x480.jpg
Phương Thắm
02-07-09, 10:26
Sao cái gì cũng hình cái Lờ thế nhỉ? Đổi sang hình cái Bờ cho đỡ chán đi

Gớm, đây, mãi mới nhớ ra đận tháng 3 vừa rồi về HN có một ít Bờ, chưa tìm ra, lại thấy ảnh từ hồi tháng 11 năm ngoái. Biếu lại em Ken nhá.

Outdoor thì thẽ thọt bên nhân dân vươn lên trời cao thế này thôi:

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/6cm27xi8sadyt4w1m94o_tn_640x480.jpg


Indoor thì chắc là ken thích hơn ^_^

http://upanh.com/uploads/02-July-2009/f1bfi4sob1n3czhke6hd_tn_640x480.jpg

Note: Có thể xoay lại cho vươn thẳng lên giời cao, Ken hãy quyết định! :D Hôm nào Chị ra HN chúng mình hẹn hò diệu chè nhé! Indoor chụp ở quán Chim Sáo.
Mây.....
02-07-09, 13:26
Người Hà Lội dạo này cũng thích dùng từ chảnh hả em? Khó hiểu quá đi.Không có quy định nào bắt buộc người Hn ko được dùng từ chảnh cả anh ạ, dễ hiểu quá đi.
pcmcia
02-07-09, 18:13
Phở cũng kén người ăn phết, kiểu người ta có sở thích ăn thế nào thì thường chọn phở thế, có người thích ăn những thứ nhiều dầu, mỡ, xào, người thích ăn lạt ít dầu mỡ, người thích ăn thịt bò, gà, gầu, tái chín. Tớ thích ăn đồ ăn rán, nướng, chiên, rán qua dầu nên tớ hợp với phở Thìn - Lò Đúc, tớ thích ăn nước béo, húp thìa nước béo ngậy gây gây mùi mỡ bò thật khoái khẩu, là loại mà tớ có thể ăn mà không để lại nước :D. Phở Lý Quốc Sư cùng cạ với phở Thìn :nintendo-dog:

Cái vú bò thực ra nó từ câu "thứ nhất mỡ nầm, thứ nhì mỡ cối, thứ ba mỡ gàu" câu này của những người sành ăn xưa đúc kết lại, đọc thì thấy bảo mỡ nầm là mỡ ở vú bò cái đang chửa, nhưng cái đó ít có bán, giống nầm dê vậy. Gàu là phần mỡ dầy bao quanh thịt, mỡ gàu khi luộc các hạt mỡ nó nổi ra bên ngoài như kiểu những quả nho nèn chặt vào nhau. Mỡ cối thì chịu, chả biết nó ở chỗ nào trên con bò :D. Thấy bảo nước phở ngon thì cho sá sùng khô :rofl: ăn phở thấy nước ngon thì ăn chứ có bảo cho sá sùng cũng chịu, cái lưỡi không đủ tinh tế đến mức ấy. Con này xào tươi với cần tây, hành tây ăn cũng được, ăn khô vị kiểu như cá khô bò nướng. Hồi về nhà con bạn HP, nó dẫn ra cái chợ khỉ gì trong thành phố, bán nhiều hải sản tươi sống, mấy cái loại sá sùng họ bán từng chậu to như chậu giặt, đỏ lòm, rẻ bèo. Giờ thấy kêu đắt lòi.

Bội thực thì không nhưng kiểu như bị nhồi nhiều mà cơ thể nó không có thời gian nghỉ ngơi để tiêu hóa hết. Nên nó ứ ra đấy chả thiết tha gì nữa.

Bánh chuối với bánh khoai ghét đặc :nintendo-dog:

Kính cẩn nghiêng mình với bạn Quiz. Gái nào đong được bạn Quiz thì để đâu mới hết sướng. Thanks.
Ông Hoàng Bảy
02-07-09, 18:18
http://upanh.com/uploads/02-July-2009/f1bfi4sob1n3czhke6hd_tn_640x480.jpg
Rất Triz!

Anh nể cô rồi đấy. Hẹn Chủ nhật ở Sì Goong nhé.

Thề!
pcmcia
02-07-09, 18:28
HN thì làm quái gì có phở ăn ngon được hả đồng chí. Thấy mấy má ngồi nhúng quẩy dzô nước phở là anh hết hồn vội vàng trở bước dọt lẹ. Anh nghe nói ở ngoải còn có phở hải sản, phở thịt heo, phở đà điểu ... vân vân nhưng chắc là lời đồn thế thôi chứ ai lại ăn lẫn lộn tạp nham như thế bao giờ.

Phở hải sản ... Brrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr ... Nghe thấy mà ghê!

Kể ra thì không nên bàn chuyện tởm nôn khi ăn, nhưng Bông - duyên dáng nhất TL - đã đề cập tới giun sán thì anh cũng tranh thủ bàn loạn tý.

Bắc làm anh nhơ lại 1 chuyện trong quá khứ. Đang ăn trưa, 1 thằng đồng nghiệp hỏi có phải chúng mày có món như thế, như thế không. Anh bảo tất nhiên, dưng mà sao. Nó giả nhời có cái phim gì mà 10 món ăn tởm nôn nhất thế giới, VN mình đoạt huy chương vàng. Thằng ôn con phóng viên vừa nhai 1 miếng đã phải oẹ ra.

Tất nhiên, món đó là trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ. Thấy thăng ranh hiu hiu tự đắc về cái văn minh chói lọi của chúng nó, anh mới bảo: cái con lợn mà mày đang ăn, hồi bé cũng yêu lắm đấy. Nó lắp bắp, dưng mà nó khác. Khác *** gì.

Hôm ấy tự nhiên mất vui.
pcmcia
02-07-09, 18:41
Phở mà ăn kèm với quẩy, cũng như ăn bát phở Cali to bằng cái chậu cám lợn, là phong cách của bọn xích lô xe ôm ba gác, ăn phở ních cho chặt bụng thôi bác Bắc ạ. Sĩ phu Bắc Hà bọn em ăn phở lấy hương lấy hoa, nhúp nhúp mấy sợi bánh, mấy cọng hành, nhai miếng thịt cho thơm, xì xoạp tý nước dùng là đủ.


Tớ thấy mấy ông Hà nội học - không biết ai phong cho - nói là ăn phở không được cho thêm gì vào, bởi phở nó đã đạt tới độ hoàn mĩ. Thêm vào bớt ra là dân quê, ếch nhái thì biết *** gì.

Giữa cái hợp khẩu vị với cái label Hà nội xịn tớ đành hy sinh cái thứ hai. Vầng, tớ *** phải dân HN, chả biết sĩ diện là gì.

Hôm nào Vàng dẫn tớ đi ăn phở cái ;-)
pcmcia
02-07-09, 18:49
Ngã tư Sở rộng như nước Sở, chính xác nó ở chỗ nào bác em?

Dạo này sáng nào em cũng đi qua đoạn ấy, để em test

Bạn Bẩy đã tét chưa, report đê.

@Các bác: các bác chỉ đạo sâu sát thêm tí, nhể. Phố nào, số nhà bao nhiêu, hay ít ra cũng miêu tả qua để em còn nhận diện. Cứ lượn lờ ngó nghiêng là dễ bị chửi lắm.
Ông Hoàng Bảy
02-07-09, 18:52
Tý em đi ăn rồi chụp ảnh và bá cáo các bác em

Cố thêm tý đi!
pcmcia
02-07-09, 19:08
Theo Mây thì phở ngon hay không là ở nước dùng, và Mây thấy hình như ở HN vài năm gần đây mới phát sinh thêm việc ăn quẩy kèm với phở. Ngày trước mỗi khi Papa dẫn đi ăn sáng, không bao giờ Mây thấy có quẩy ở hàng phở nào. Mấy năm trước ở HN có phở Thìn là nổi tiếng, nhưng bây giờ thì có vẻ bão hoà. Mây cũng chẳng còn biết hàng nào thật sự nổi tiếng nữa, và nhiều khi ngồi ăn phở ở các quán vỉa hè còn thấy ngon hơn những quán biển hiệu sang trọng như phở Vuông chẳng hạn, hoặc phở 24, chưa bao giờ Mây thấy phở ở những quán đó ngon.

Khồng, Mây ạ. Anh nhớ hồi bát phở gà 3 đồng (không phải 3 nghìn), bò 5 đồng đã có quẩy rồi.
Giờ dân gian quen gọi 3000 là 3 đồng. Hồi đó 3 đồng to lắm
Bắc Thần
02-07-09, 22:31
Tất nhiên, món đó là trứng vịt lộn vừa ngon vừa bổ. Thấy thăng ranh hiu hiu tự đắc về cái văn minh chói lọi của chúng nó, anh mới bảo: cái con lợn mà mày đang ăn, hồi bé cũng yêu lắm đấy. Nó lắp bắp, dưng mà nó khác. Khác *** gì.

Hôm ấy tự nhiên mất vui.

Món hột vịt lộn không phải là từ VN ra đâu. Là món của Phi Luật Tân đấy. Anh cũng không ăn được loại gần chín, hơi hơi ốp mề thì ô-kê. Chỗ anh có nông trại của VN, muốn mua loại ốp mề mấy ngày cũng có.
Đêm
03-07-09, 10:06
Thằng Vàng viết khéo, ăn phở lấy hương lấy hoa mà húp xi xụp, nghe như lợn ăn cám.
Phương Thắm
03-07-09, 10:11
Rất Triz!

Anh nể cô rồi đấy. Hẹn Chủ nhật ở Sì Goong nhé.

Thề!

Tiếc quá Bảy ơi, CN Chị đi Vũng Tàu mất tiêu ròi. Phí quá, nếu mà speed dating thì đã dắt Bảy đến một cái quán không-mê-không-lấy-tiền ở bờ sông SG (quán này đã có dịp mình giới thiệu trên tc Đẹp rồi). Tối thì các gia đình đến ăn hơi đông đúc ồn ào một chút., nhưng buổi trưa thì yên tĩnh và absolutely relax...

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/tf35x2y7yu3ukzpwzccx_tn_640x480.jpg
Phương Thắm
03-07-09, 10:18
Sáng hok ăn, ngồi online rồi lại nghĩ đến màn trưa nay ăn gì. Một số options cho bữa trưa:

Lười thì nhanh và gọn nhất là làm một tô gì đấy. Thí dụ...

1. Bánh canh
Hồi còn làm tạp chí MT (đường NKKN) thường rình ăn món này, quý vì cơ bản là một tuần chỉ bán 3 bữa trưa thôi. Giá 12.000 VND.

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/shaqmjwfop2qdnl46u65_tn_640x480.jpg

2. Cháo lòng - trong một cái ngõ gần chợ Bà Chiểu, tạt vào ăn vì "tiệm" và ông bán cháo hay quá (tiếc hùi hụi vì quên hok chụp lại cái "xe cháo" và ông cụ hơn 70 tuổi. Giá rẻ giật mình: 4000 VND!!! (phỏng vấn vì ông cụ bảo bán đắt hơn chẳng ai ăn).

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/xs4lansnol1qhh82wsc2_tn_640x480.jpg

3. Bánh cuốn nước
Quán "Bánh Cuốn Lá" chuyên bán nhiều loại bánh cuốn xôi xiếc, quán dễ thương đến nỗi mình muốn mở một quán như vậy ở HN. - giá 25.000VND

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/jgykeu3p24gx19x1snmf_tn_640x480.jpg


4. Cơm chiên đỏ
Một trong 5 món cơm rang của quán "Bánh Cuốn Lá" ( 5 món 5 màu gồm xanh, đỏ, tím, vàng, trắng). - giá 30.000VND

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/b6gibedkvspmz1dkfzfh_tn_640x480.jpg


5. Bún thịt nướng
Quán Hỷ có món bún bò mình ghiền, nhưng nhiều khi hok muốn ăn nước thì món bún thịt nướng là số 1. - giá 50.000 VND

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/virbzbevmck5ydz1ssyt_tn_640x480.jpg


6. Buffet nhẹ nhàng
Wrap and Wroll (Nguyễn Trãi) có màn buffet toàn món dân dã các kiểu gỏi cuốn, nem rán, bánh gối, bánh lọt, bún riêu... tráng miệng chè Nam bộ, ta ăn là nhiều vì tây không ăn ít thịt như thế. - giá 90.000VND/head

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/7a3i2qzjofgtv3fn1110.jpg

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/p4zkghin5af48lllp0po_tn_640x480.jpg

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/xupf84nnegn4r4wlv2_tn_640x480.jpg


-----
Hay là thảo luận bữa tối luôn nhẩy? Tạm thời chưa nghĩ ra món gì. Gửi cho quiz bữa tối của một gái già (và xấu) vậy.

Hôm đấy cả nhà đi vắng hết:


http://upanh.com/uploads/03-July-2009/cmaqwy7hzcyzh0gby5r_tn_640x480.jpg

Ngồi trong phòng ăn thì chán quá (vì hôm đấy chưa lắp TV trong phòng ăn), nên vác ra ngoài phòng có TV:

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/negavl1v491kjs4l3q0.jpg (http://upanh.com/)

Được cái khoái trá vì món pa tê (pa tê í, không phải gái Pa nhà mình bị tiêm thuốc tê ^_^) rất là ngon. Pa tê này mua ở st BigC, chưa đến 12.000VND/100gr, ăn hay hay vì nó có trộn một ít cheese:

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/9q4olbi4vhrhyp63n6z2_tn_640x480.jpg


Chúc quiz mí lị các bạn một ngày ngon miệng!


P/s: Thực sự thì mình đang thèm feed myself theo một cách khác!

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/ii4ey87eh2ma604lxx4l.jpg

Thèm quá đi thôi!
Ông Hoàng Bảy
03-07-09, 10:33
P/s: Thực sự thì mình đang thèm feed myself theo một cách khác!

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/ii4ey87eh2ma604lxx4l.jpg

Thèm quá đi thôi!Không có cái kính tổ trảng Bở rít li xờ pia xì-tai kia thì hay biết mấy

Thật đáng tiếc, lắm khi khung cảnh hữu tình bị phá vỡ bởi một tiếng rắ-

he he he
Ken_girl
03-07-09, 12:03
Đổi món nhé. Em Ken yêu các bác.
http://img34.imageshack.us/img34/4320/img0484r.jpg
Phương Thắm
03-07-09, 13:46
Không có cái kính tổ trảng Bở rít li xờ pia xì-tai kia thì hay biết mấy

Thật đáng tiếc, lắm khi khung cảnh hữu tình bị phá vỡ bởi một tiếng rắ-

he he he

Rắm rít cái giè? Nhạy cảm chung của Bảy có vấn đề à?
Ảnh thế mới thành ra ảnh của gái, mí lị rõ cái đứa cô đơn giữa biển đời là một gái đích thị chứ. Thử thay cặp Police hay Ray-ban kiểu police vào xem, lại thành ra ảnh giai ngay còn gì.

Chẹp... nghĩ đến lại thèm. Dắt đít một cái ATM tầm 5, 6 trệ thôi, kẹp nách quyển truyện, đeo kính dâm vào, chạy qua Sinhcafe lấy một chỗ, thế là đi. Hai, ba hôm bungalow rẻ tiền nhưng mà resort ngay bên cạnh có mấy máy rút tiền cơ, lo cái đếch! Đời đúng là chỉ đến thế................................

http://upanh.com/uploads/03-July-2009/8eny0tf7lh1xchd86ym7.jpg
0935393939
03-07-09, 14:04
Relax quá chị Bia ạ
pink
03-07-09, 14:44
Hình như con Chị chụp cái thẻ tín dụng vào ảnh hả. Xoá ngay đi, kẻo lúc bị câu mất tiền bọn VCB nó không đền đâu. Đúng là gái, ngu vật vã.
Phương Thắm
03-07-09, 14:45
Thèm relax quá đây này!
Nếu mà có 2 cái kính (1 kính giai 1 kính gái) gác vào nhau thì còn relax nữa, Băm Chín nhỉ?

CN này đi Vũng Tàu cho đỡ nhớ Mũi Né. Ai hỏi Việt Nam có gì ngon, rất nhiên Phan Thiết - Mũi Né là số một rồi. Đang cày tiền để xem ở resort hạng nhất nó thế nào.
Phương Thắm
03-07-09, 14:47
Hình như con Chị chụp cái thẻ tín dụng vào ảnh hả. Xoá ngay đi, kẻo lúc bị câu mất tiền bọn VCB nó không đền đâu. Đúng là gái, ngu vật vã.

À à, quên chưa bá cáo mí các bạn. Vụ Chị bị trừ mất 2 trệ đã xong rồi. Chúng nó hoàn trả sòng phẳng. Chị cũng chỉ cần thế, không đòi đền bù thêm. Ít ra thì cũng học được một bài học là: thẻ của VCB thì cứ cột ATM của VCB chính hãng mà rút. ^_^
pink
03-07-09, 14:50
Không hiểu hả? Nếu đấy là thẻ ATM thì mình hok bít, chứ còn là credit card thì xoá ảnh đi, hoặc báo lại ngân hàng đổi số đi. Gái có quyền ngẫn, nhưng mà ngẫn vừa thôi, ngẫn quá x ai chịu được.
quiz
03-07-09, 14:57
Ăn pâté, cheese, bageta là mau béo cực:D, lại còn thêm quả trứng nữa thì phải :nintendo-dog:, nhà Bia biết hưởng thụ thật đấy.

Ken hâm biết nướng gà, giờ biết làm bánh dâu nữa, đội TNXM ở nhà sướng nhớ :(

Chưa lần nào ăn ở Thìn mà dưới 2 bát cả pcmcia ạ, sướng vãi :nintendo-dog:
Đêm
03-07-09, 14:59
quiz là gái thật hay sao mà cứ chỗ nào măm măm là gật gật thế kia :24:
Phương Thắm
03-07-09, 15:01
Không hiểu hả? Nếu đấy là thẻ ATM thì mình hok bít, chứ còn là credit card thì xoá ảnh đi, hoặc báo lại ngân hàng đổi số đi. Gái có quyền ngẫn, nhưng mà ngẫn vừa thôi, ngẫn quá x ai chịu được.

Ôi dào, vẽ! Lo đếch gì. Chị có mấy khi có tiền đâu. Lúc nào chuẩn bị đi chơi đâu mới đòi giai chuyển cho một ít vào cái account ATM đấy thôi mà. ^_^


@quiz: Béo khỏe béo đẹp thì tốt quá!
pink
03-07-09, 15:07
Ờ đúng hố hố, anh bị ẩm tí, các gái ở VịtNgan chắc cả đời *** bao giờ dùng đến credit card :24:, lo éo gì.
Laozeza
03-07-09, 15:13
Gái Biển nó chả lại đập vào mẹt chú mấy chục cái credit card bây giờ, ngẫn đeos tả!
Ken_girl
03-07-09, 15:17
Đâu cái bánh trên là ko phải là Ken làm. Ken chỉ nướng gà thôi
Còn cái vụ ăn pâté, cheese, bageta và trưng ốp mà béo thì lạ nhỉ? Ken vẫn hay ăn mà nhất là ăn vào đêm. Chả thấy béo lên tí nào. Thề!
pink
03-07-09, 15:17
Gái Biển nó chả lại đập vào mẹt chú mấy chục cái credit card bây giờ, ngẫn đeos tả!

Thằng Zeza gọi chị Biển ra đây pink xờ ti một tí. :D
Laozeza
03-07-09, 15:59
Ấu trĩ, đeos chấp nổi chú mày! ranh con có khác!
Voi gầy
03-07-09, 16:17
Thực tình chị cũng đang ngồi chờ chú pink trả lời cái vụ có số thẻ mà ko có PIN thì làm sao mà dùng được credit card. Ko có thẻ thì có thể dùng trả tiền online, nhưng ko có PIN thì trả tiền kiểu gì?
pink
03-07-09, 17:23
Thực tình chị cũng đang ngồi chờ chú pink trả lời cái vụ có số thẻ mà ko có PIN thì làm sao mà dùng được credit card. Ko có thẻ thì có thể dùng trả tiền online, nhưng ko có PIN thì trả tiền kiểu gì?

Vâng ý em là trả tiền online chỉ cần số thẻ và nhập ngày hết hạn. Còn đi shopping thì mới cần PIN. Bình thường nó vẫn khuyến nghị là không dơ credit card cho người lạ xem.

Hay là bên em nó khác ở nhà nhỉ?

Ơ nhưng mà cái thẻ lởm bên trên của kon chị chỉ là thẻ ATM, chấp làm đ-éo :D
Mây.....
03-07-09, 17:24
http://upanh.com/uploads/03-July-2009/8eny0tf7lh1xchd86ym7.jpg

Thấy Bia hơn 1 lần post hình ảnh chai beer Sài gòn. Mùa hè nóng nực thế này, uống thử Beer Sabeco chai lùn xem, mát cực.
Voi gầy
03-07-09, 17:26
Vâng ý em là trả tiền online chỉ cần số thẻ và nhập ngày hết hạn. Còn đi shopping thì mới cần PIN. Bình thường nó vẫn khuyến nghị là không dơ credit card cho người lạ xem.

Hay là bên em nó khác ở nhà nhỉ?

Ơ nhưng mà cái thẻ lởm bên trên của kon chị chỉ là thẻ ATM, chấp làm đ-éo :D

Thanh toán trên mạng vẫn cần 3 cái số gì mặt sau đấy. Chú ở chỗ nào mà lại khác thế?
hự
03-07-09, 17:28
Có phải CC loại nào cũng phải nhập pin lúc mua hàng đâu? Lúc rút tiền thì cần.
pink
03-07-09, 17:32
Thanh toán trên mạng vẫn cần 3 cái số gì mặt sau đấy. Chú ở chỗ nào mà lại khác thế?

Chỉ cần có cái ảnh mờ mờ chúng nó cũng có thể nhận dạng được cả số mặt trước lẫn mặt sau. Các chị này low tech quá đi mất B-)
Voi gầy
03-07-09, 17:46
Mấy cái số mặt sau đâu có in nổi, chỉ chụp mặt trước nó nhận dạng kiểu gì? Thật là hãi hùng quá đi :66:

CC mà ko dùng PIN chỉ cần quẹt thẻ kí tên, thì bọn nó làm sao mà có thẻ?
pink
03-07-09, 17:51
Mấy cái số mặt sau đâu có in nổi, chỉ chụp mặt trước nó nhận dạng kiểu gì? Thật là hãi hùng quá đi :66:

CC mà ko dùng PIN chỉ cần quẹt thẻ kí tên, thì bọn nó làm sao mà có thẻ?

Iem đang nói đến bọn fishing online, chỉ cần số thẻ và 3, 4 cái số gì đó chị nói là đủ. Thẻ dập nổi nhìn thấy cả mặt trước lẫn mặt sau.

Nếu Chị Voi vẫn còn nghi hoặc, thử send em cái ảnh thẻ (chỉ cần chụp bằng điện thoại thôi) cho em. Mai em mua giúp chị mấy thứ.
Thôi mình không nói chiện thẻ thiếc nữa hỏng topic ăn uống của các bạn.
quiz
03-07-09, 18:13
quiz là gái thật hay sao mà cứ chỗ nào măm măm là gật gật thế kia :24:

:nintendo-dog: giai đái đứng xịn, từ bé đã thế, cứ đi chơi vùng nào nước nào là tìm đồ ăn ngon ở đấy bụp, đứa nào leo núi, đi bơi, shopping kệ. Hải đăng nào chả bảo đời có 4 cái sướng ăn, ngụ, đụ, ị, ăn xếp hàng đầu :rofl: kinh không :D.

Hì hì, Ken hâm ăn nhiều nhưng ngủ ít, hay phượt, béo vào mắt. Hay học lão nhaphat mỗi tối làm nửa con ngan nướng ví mấy chai bia :nintendo-dog:
Ken_girl
03-07-09, 22:03
Ken lúc nào ngủ đc cũng ngủ nhiều lắm đó. Làm gì có chuyện
1 buổi tối Ken có thể ăn hết 1 con vịt nướng vài cưn và uống hết 3 cốc bia hơi_ not bia cỏ. Trước có 1 tuần ăn kiểu đó. Thế mà vẫn có 4 mấy kí lô. Chả vít lên được. Chắc là bụng nuôi toàn sán
nhaphat
03-07-09, 22:58
Anh cũng thế, ăn nhậu tối ngày mà giờ vẫn 63kg, giun trong bụng anh đem xào chắc phải được đĩa to như này: :D

http://img156.imageshack.us/img156/5927/giunxao.jpg (http://img156.imageshack.us/i/giunxao.jpg/)
Biển Xanh
04-07-09, 00:45
Thật ra các bạn không nên tranh cãi với nhau về thẻ credit card làm gì vì practice ở mỗi nơi mỗi ngân hàng mỗi trang web có thể rất khác nhau. Ngoài số thẻ ra thì khi thanh toán trên mạng có nơi đòi cung cấp cả security code (là 4-6 số in chìm ở mặt sau), có nơi chỉ đòi hỏi expiry date là đủ. Đi shopping thanh toán bằng thẻ có nơi đòi nhập số PIN, nhưng ở Việt Nam toàn ký lên liên bán hàng là được.

Pink không nên khinh gái Việt Nam quá. Ở Việt Nam chị dùng credit card của Vietcombank từ năm 2003, và tất nhiên đó không phải là năm đầu tiên nó phát hành.
knowledgeriver
04-07-09, 00:49
Thôi xong. Biển Xanh chi tiêu gì anh biết hết rồi. Vấn đề privacy bây giờ không phải là số thẻ, Pin,...v..v. mà chỉ cần biết thẻ của bạn ở ngân hàng gì là xong phim.
changvam
04-07-09, 04:07
bó tay các em, anh dùng credite card ở VN từ hồi năm 85 còn chưa vào khoe, thế mà,
nhớ hồi đó khổ, cần rút tiền toàn phải đóng một cái cọc trước, rồi rút!

vứa thấy quả ảnh, em chị máu nhỉ, bia lại kẹp quyển sách, say xé sách chùi mồm ah em?
emambo
04-07-09, 05:10
Thực tình chị cũng đang ngồi chờ chú pink trả lời cái vụ có số thẻ mà ko có PIN thì làm sao mà dùng được credit card. Ko có thẻ thì có thể dùng trả tiền online, nhưng ko có PIN thì trả tiền kiểu gì?


Có moa. Moa dùng cc chưa bao giờ phải dùng/nhớ PIN của mình em Voi ơi. Bên moa thì tới lúc quẹt thẻ người ta sẽ hỏi em ký hay PIN, em giơ tay xẹt xẹt là nó hiểu liền à. Còn 3 số mặt sau là security number (thường dùng thanh toán online) - hổng phải PIN.

Thui nhân tiện cho moa quảng cáo giùm bạn Visa ... anh chị hãy dùng Visa.

Ý post xong dòm lại thấy em BX đã trả lời trước rồi. Thôi thì là tại thằng nhaphat post đĩa mì í ẹ của nó vậy.
Mây.....
04-07-09, 13:43
Ai ở HN có thích ăn món chân gà ta nướng ở Ngõ gạch không? Cũng ngon phết nhỉ. Mây đi ăn chả bao giờ chụp ảnh nên không có ảnh để post lên đây.
Ông Hoàng Bảy
04-07-09, 14:49
- Chân gà đây òi, nướng cho em 3 cặp chị gái iu.
+ Okie em!
- Đây òi, chén thôi đi anh em. Cắn nhát đầu tiên ui nóng nóng... chấm tý tương ớt cho dậy vị nào. Cắn nào, mềm thế, xương mềm thế, chấm thêm tý tương nữa nào, cay cay nó mới thú. Căn nhát nữa nào, ối kìa, nhiều nước thế, vọt cả ra kìa... ối ối, thối thì thôi rồi, xác đang thối rữa gọi bằng cụ nhé. @Gặp Nhau Cuối Năm
Mây.....
04-07-09, 14:53
Mây cũng có nghe nói, cũng có đọc nhiều về mấy vụ như thế. Nhưng bản thân Mây thì chưa gặp bao giờ. Đồ Tàu thì nhiều lắm, nếu sợ thì cái gì cũng thấy sợ mất thôi.
Ken_girl
05-07-09, 00:48
Hôm nay Ken gà đi cả mấy ghẹ ra Hoà Lạc lặn lội mưa gió bụi bặm mất gần 30 cây số đói quá đành tấp vào lề đường chọn bừa 1 quán, ăn lẩu dê. Chán òm :( . Dạo này ngán ăn. Chỉ thích phang sex bia lạnh. Ko hiểu tại sao? Đến nỗi có đứa hỏi. Sao ko ăn ngồi đấy chụp chụp hoài vậy. Híc
http://img37.imageshack.us/img37/3635/img0490r.jpg

http://img31.imageshack.us/img31/2189/img0483c.jpg

http://img37.imageshack.us/img37/4371/img0484h.jpg

http://img440.imageshack.us/img440/8281/img0491.jpg

http://img37.imageshack.us/img37/7809/img0493x.jpg
nhaphat
05-07-09, 01:01
Tay kon Ken nào móng tay vàng khè ghê wá?:D
Ken_girl
05-07-09, 01:16
Tay con Ken hồi nào.Tay giai đấy chứ. Anh ko thấy cái đùi toàn lông lá phía dưới kia à. Khíp!
nhaphat
05-07-09, 01:23
Giai đ éo giề để móng tay dài thế, anh chúa ghét, tởm!
em tên bông
05-07-09, 01:31
ken lại mê quán lẩu dê bên đường bỏ kon boong ngồi chóc ngóc giữa đồng không rồi.
Phương Thắm
05-07-09, 01:41
Ô thế là em Ken cuối tuần cũng lẩu. Nhìn nồi lẩu thèm quá. Ở SG là xứ lẩu các kiểu mà vẫn nhớ lẩu Hà Nội mới gớm chứ.

Thứ 7 mình có làm tí lẩu mì hàn quốc, lúc nào bốt ảnh sau. Nhờ món mì hàn quốc đó mà mình biết ăn cay, nhớ ơn đời đời.

@Các giai: Làm thế nào mà để em Ken dạo này chỉ thèm sex Bia lạnh thế nhỉ? Sợ quá đi mất! ^_^
Ken_girl
05-07-09, 02:09
Tay giai kiến trúc đấy anh ơi. Đồng nghiệp của anh. Lại còn kiến trúc nửa mùa hạng nặng hâm và công tử, 1 sự kết hợp tiệt vời ẩm ương với chiên ngành nghệ thuật tính toán. Thảo nào mà cái móng tay dài cũng là điều dễ hiểu. À quên, cả cái đèn flash cũng như túi nghệ tươi nữa. Kinh tỡm :P


@ Bông yêu của Ken: Làm gì có chiện Ken bỏ Bông đi ăn lẩu chứ. Yêu và ăn là 2 thứ release stress của cuộc sống@xame mà. Ken yêu Bông cho dù là các giai Ken có tị nạnh như nào về Bông đi chăng nữa thì cũng ko bỏ mặc giữa đồng mà nhấc Bông lên hít hà ghì chặt rồi mới đặt lên cái bậu cửa để ngày ngày ngắm

Dạo này đêm nào cũng 3 chai bia lạnh. Thế mà vẫn ko ngủ được. Bụng cũng chả to tí nào hị hị
nhaphat
05-07-09, 02:12
Anh mà nhìn thấy tay này, anh đổ mẹ nồi lẩu đi về!:D
em tên bông
05-07-09, 02:12
Có tiền ăn lẩu là vui sướng nhắm, đi về cái gì?
nhaphat
05-07-09, 02:17
Tuổi anh bi giờ ăn hương ăn hoa ăn oản trên nóc tủ đến nơi rồi Boong ạ!:D


http://img5.imageshack.us/img5/1280/onggiakrang.jpg (http://img5.imageshack.us/i/onggiakrang.jpg/)
Ken_girl
05-07-09, 02:22
Có tiền ăn lẩu là vui sướng nhắm, đi về cái gì?

Thật. Có đứa nó mời đi ăn là tốt rồi. Trừ phi nó nhổ nước bọt, hoặc là móc mũi, cậy bựa răng ... thả vào nồi lẩu chứ tay vàng, chưn vàng mà gắp đũa thì em Ken vẫn cứ ăn được. Cần thì nhúng mịa cả tay chân nó vào nồi lẩu đang sôi để khử trùng rồi gắp ăn tiếp
Mà công nhận. Tay kia ko hiểu nó vẽ cái tró gì nhỉ? Nghều ngoào còn hơn cả tay gái
nhaphat
05-07-09, 02:28
Tay nó phải thế này chứ:

http://img193.imageshack.us/img193/3338/10523701233897229.jpg (http://img193.imageshack.us/i/10523701233897229.jpg/)
Hai mươi ba
05-07-09, 09:11
Thẻ credit card có nhiều loại, visa hay debit cũng khác nhau. PIN là số thay đổi được = ATM, còn security code là số sau của thẻ (>3 số). Khi trả tiền trên mạng thì thường đòi số thẻ, expiration day và security code. Khi đi mua ăn offline (tức là đi ăn canh bún, đi nhà hàng ăn tôm hùm) thì thường chỉ quẹt thẻ 1 phát ký tên là đủ. Còn nếu đi siêu thị thì sẽ có option dùng PIN or not PIN. Cũng tuỳ nơi mà đòi signature or not (lúc em vui em vẽ mặt cười, em buồn em vẽ vòng tròn em xem). Còn rút tiền ở ATM thì dĩ nhiên là đòi PIN.
Biển Xanh
05-07-09, 11:04
Thẻ credit card có nhiều loại, visa hay debit cũng khác nhau. PIN là số thay đổi được = ATM, còn security code là số sau của thẻ (>3 số). Khi trả tiền trên mạng thì thường đòi số thẻ, expiration day và security code. Khi đi mua ăn offline (tức là đi ăn canh bún, đi nhà hàng ăn tôm hùm) thì thường chỉ quẹt thẻ 1 phát ký tên là đủ. Còn nếu đi siêu thị thì sẽ có option dùng PIN or not PIN. Cũng tuỳ nơi mà đòi signature or not (lúc em vui em vẽ mặt cười, em buồn em vẽ vòng tròn em xem). Còn rút tiền ở ATM thì dĩ nhiên là đòi PIN.

23 nói thế này cũng là người chưa hiểu rõ lắm về credit card. Nói thế không khác gì mấy so với nói "Con Chị bị tát 2 lần vào mặt, một lần vào năm 2006 và một lần ở Vũng Tàu", đơn giản vì visa hay debit là 2 khái niệm khác nhau.
Ivan
05-07-09, 12:16
"Con Chị bị tát 2 lần vào mặt, một lần vào năm 2006 và một lần ở Vũng Tàu", đơn giản vì visa hay debit là 2 khái niệm khác nhau.

Ví dụ logic của em sai đấy Biển ạ. Anh sửa giúp em nhá.

Con chị bị tát hai lần, một lần vào mặt và một lần vào mông.

Tát là khái niệm dùng cho mặt. Vào mông, người ta không gọi là tát, người ta gọi là phát, phát vào mông!
Mây.....
05-07-09, 12:36
Việt Nam có gì ngon?
quiz
05-07-09, 13:02
Việt Nam có gì ngon?

Rau khoai lang xào tỏi :nintendo-dog:, cái món này quá quen thuộc. Lạ cái là ở Châu Âu các bạn nông dân VN vẫn trồng được rau lang mới tài chứ. Mà trong này hình như cũng có nick là raukhoailang :rofl:
Mây.....
05-07-09, 19:41
Rau khoai lang xào tỏi :nintendo-dog:, cái món này quá quen thuộc. Lạ cái là ở Châu Âu các bạn nông dân VN vẫn trồng được rau lang mới tài chứ. Mà trong này hình như cũng có nick là raukhoailang :rofl:


Mây tin đó là một món ngon, nhất là ngọn rau khoai lang, đem chần qua nước sôi cho hết chát, rồi phi tỏi lên và xào, thơm lừng.

Mây thấy một món ăn dân dã nữa, mà cũng rất ngon, đó là cà bát muối nén. Thỉnh thoảng chạy ra chợ Hàng Bè, mua vài quả cà bát nén về, lấy dao xé nhỏ ra, cho ít tỏi băm, ít ớt, ít mắm ngon, ít đường và một chút mì chính, trộn đều lên, rồi để cho 1 lúc cho ngấm. Lúc ăn miếng cà vừa đẻo dẻo, dai dai, ròn ròn, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, chua chua... Ăn với cơm chan nước rau muống dầm sấu ngon cực.

Cũng có thể xé ra ăn luôn không cần trộn ướp gì cả, thì giữ nguyên vị cà bát nén, cũng ngon.


Không biết nick raukhoailang có xào tỏi được ko nhỉ, mà nếu xào được thì sẽ như nào nhỉ:D:D:D( đùa đấy nhá bạn raukhoailang).
Đêm
05-07-09, 20:35
quiz, quiz - bảo này, đừng đem rau lang xào tỏi.

"thật vàng chứ chẳng thau đâu
đừng đem thử nữa mà đau lòng vàng"

Luộc tới, chấm nước mắm tỏi + tý dầu + tý đường + ít msg + (ớt also) là toát mồ hôi hột rồi.

Đừng xào nghe. Tội nó.
Đêm
05-07-09, 20:43
http://bp2.blogger.com/_JyI4qhRxqKs/Rf4gHFJOAJI/AAAAAAAAAH0/HD07IImtm3U/s400/Tay+Ho+Bun+Bo+Hue.jpg

Làm tô bún bò Huế cho đỡ cơn thèm nhá. Mà món này, bé quiz ăn chưa ?

hay là tô cơm hến hỉ?
http://tbn2.google.com/images?q=tbn:lcVKaygypWFT_M:http://files.myopera.com/luongphuc1188/blog/hen.jpg

http://lh3.ggpht.com/lqson.1611/R4UQDgyzA1I/AAAAAAAADdQ/Pj96EMEDPAM/img_5328%202.jpg
Đêm
05-07-09, 20:45
bonus:

http://www.vietnamerican.com/giachanh/comhen.gif
Mây.....
05-07-09, 21:01
Đã ai ăn cơm Hến bến Cồn ở Huế chưa, bột ớt chưng cay chảy nước mắt, dưng mà ngon. Mỗi khi nhớ lại lại thấy thèm chảy nước miếng.
pcmcia
05-07-09, 21:13
bonus:

http://www.vietnamerican.com/giachanh/comhen.gif

Èo, tớ lại thấy món cơm hến chẳng có gì ấn tượng cả. Hôm vào Huế, đi ăn cơm heens, xong bạn hỏi ngon không. Ah, ừ, chậc,...
Đêm
05-07-09, 21:16
Khó nhỉ, ăn uống là tùy khẩu vị. Mà khẩu vị cho phép ta quyết định ngon hay là dở ... Chậc.
pcmcia
05-07-09, 21:28
Khó nhỉ, ăn uống là tùy khẩu vị. Mà khẩu vị cho phép ta quyết định ngon hay là dở ... Chậc.

Ừ. Hình như cơm hến hơi bị over hyped nên bức xúc tý ;-)
Đêm
05-07-09, 21:36
Có ông bạn hà nội vào chơi, ăn xong bảo ăn như cám heo :D:

Khi mọi thứ bảo hòa, cái dân dã là cái đẹp nhất. Chả thế mà bây giờ đủ thứ ngày xưa không ăn, nay lại leo lên bàn nhậu làm như cao lương mĩ vị. Ứa ra rồi, tìm vị lạ, đâu ngờ nó ngay nhà mình.

Cơm hến thì khác, nó ngày xưa mệnh danh là "Cao lương Cồn", đặc sản của người nghèo nghĩ ra mà thôi. Cái thứ nhuyễn thể ấy nghĩ cũng lạ, đủ mùi tanh nhưng cũng đủ mùi hương.

Tớ đoán chắc bạn pcmia bị nhiễu thông tin nên thế, nhưng không sao. Trong 100 người, khoảng 1/2 (thôi 40% đi) gật đầu là thành công rồi.
pcmcia
05-07-09, 21:55
Tớ đoán chắc bạn pcmia bị nhiễu thông tin nên thế, nhưng không sao. Trong 100 người, khoảng 1/2 (thôi 40% đi) gật đầu là thành công rồi.

Khi tớ vào Huế, mọi người cứ dặn bún bò mí cả cơm hến nên có khi nhiễu thật. Có lẽ trí tưởng tượng đã thiếu trách nhiệm, gây hậu quả không nghiêm trọng.
Này, mấy loại bánh ở Huế ăn được phết, nhể. Hôm vào cái quán, chị chủ quán thấy khách HN lớ ngớ bảo, thôi, chị dọn cho mỗi thứ một ít mà nếm. Giờ cũng không nhớ cái nào vào với cái nào, chỉ cảm thán mỗi 1 câu: ngon.
Người Huế có vẻ quý người HN, nhở.
quiz
06-07-09, 02:51
:nintendo-dog: rau lang xào hợp khẩu vị của tớ hơn, bún bò chỗ Hòa Mã ăn cũng ngon, có cả bò bifteck ngon vãi.

Cơm hến ăn bao lần, ăn ở Cồn Hến thì chưa, toàn ăn ở trong chợ Đông Ba, 2000 vnd/ bát, cứ phải bụp 3 bát mới đã công nhận dễ ăn, hến thì bé tí, vợt 1 thìa là hết :D. Bánh khoái ăn cũng ngon, có đủ rau thịt bột, uống với Huda cũng phê. Tôm chua, mắm tôm ăn với thịt ba chỉ luộc với rau dại nấu canh tập tàng tốn cơm :D. Tìm quán thịt chó trong đấy khó vãi :nintendo-dog:. Người Huế công nhận ăn cay :victory:
Una
06-07-09, 08:26
Cơm hến ăn bao lần, ăn ở Cồn Hến thì chưa, toàn ăn ở trong chợ Đông Ba, 2000 vnd/ bát, cứ phải bụp 3 bát mới đã công nhận dễ ăn, hến thì bé tí, vợt 1 thìa là hết :D. Bánh khoái ăn cũng ngon, có đủ rau thịt bột, uống với Huda cũng phê. Tôm chua, mắm tôm ăn với thịt ba chỉ luộc với rau dại nấu canh tập tàng tốn cơm :D. Tìm quán thịt chó trong đấy khó vãi :nintendo-dog:. Người Huế công nhận ăn cay :victory:

Em phát hiện ra em thích và hợp với món ăn miền Trung kinh khủng. Món nào em ăn cũng thấy ngon. Nhất là cái khoản cay của nó thì đáp ứng được nhu cầu ăn cay dã man con ngan của em, hi hi. Em thích ớt chưng kiểu Huế cực :victory:.

Ngoài các món bác Quiz kể trên em còn đặc biệt thích cả bánh đa xúc hến, canh hến chua, nói chung bất cứ món gì có liên quan đến hến, rồi các loại bánh, bún bò giò heo, nói chung vô thiên lủng các món ăn vặt, cứ nghĩ đến lại thấy thèm rồi, hic hic.
xame
06-07-09, 09:03
ừ bánh đa xúc hến ăn ngon cực, món này mà nhậu lai rai thì bá cháy. Cứ phải có tí hến , tí bia là đời ta lại hưng phấn.
Laozeza
06-07-09, 09:30
Cuối tuần rồi lão làm con trắm đen hơn 7kg với 1 cân hành, nửa cân ngổ cùng một xảo cải chíp cộng hai quả dứa xanh tí ớt với củ gừng...thế là tốn hai chai Chivas!
Mây.....
06-07-09, 10:42
Cuối tuần rồi lão làm con trắm đen hơn 7kg với 1 cân hành, nửa cân ngổ cùng một xảo cải chíp cộng hai quả dứa xanh tí ớt với củ gừng...thế là tốn hai chai Chivas!


Người ta có để lại bộ lòng cho lão không? Lòng cá trắm làm sạch rồi chiên ròn, sợ lão lại tốn thêm chai Chivas nữa í. ;)
Laozeza
06-07-09, 11:07
Lòng cho vào hấp cùng cá luôn, xong rồi phải lấy kéo cắt cắt...cái này lão tự tay làm mà...ờ tốn diệu thật...Lão đã hẹn con bán cá tuần tới kiếm cho lão con cá vược khoảng 7kg, lại tốn diệu!
Laozeza
06-07-09, 12:57
Tính lão khi ăn cá thường thích ăn cả con vụ con trắm đen vừa rồi có thể nói là đạt yêu cầu về nhậu ngon và nhanh gọn. Alo hẹn con hàng cá chuẩn bị, đến chiêm ngưỡng dung nhan và sức khoẻ em nó xong, 5 phút là con mẹ hàng cá hạ thủ xong. Cá mổ moi để nguyên vây. Rau rưa mất 5 phút nữa, nhặt hộ anh cho nhanh nhá.

Về nhà, cá khỏi rửa (rửa nước lạnh, tanh cá bỏ mịa) làm lon bia dội qua (tẩy trần) lấy báo lau khô cho hành và ngổ đầy bụn cá rồi cho cá vào nồi, nhớ kê dứa dưới đáy nồi, cá không chạm đáy nồi, dễ nhão. Thêm tí hành-ngổ bọc lót xung quanh không để cá chạm thành nồi phòng khi nhấc ra bong da nhìn mất ngon. Pha muỗng đường cộng hai lít nước, dăm quả ớt với vài cọng xả thêm một lon bia rồi đổ vào nồi. Vung đậy kín, lửa vừa, canh 30 phút rồi mở vung phủ toàn bộ hành và ngổ lên mình cả đun tiếp 5 phút. Tắt bếp để 5 phút nữa. Xong. Kiếm cái mâm to hai thằng luồn 3 cái đĩa to khiêng chú cá ra mâm, decor hành trần lúc nãy kết hợp với cải chip, rượu rót ra đi em...chiến đấu luôn. Cả quá trình chuẩn bị từ chợ búa đến khi ra bàn khoảng 1 tiếng cho 6 chú và 4 gái nhậu bét xì nhè. Nhậu được 30 phút, em ơi cắt cái đầu bỏ vào nồi ninh cháo lót dạ...
Mây.....
06-07-09, 13:05
Kể ra vụ ăn con trắm đen 7kg đã thấy ghét rồi, giờ lại còn ngồi kể lại quá trình làm nữa, ác quá, ực ực.

Cũng lâu rồi ko được ăn cá to như thế

GATO cực í.
Phương Thắm
06-07-09, 13:28
ừ bánh đa xúc hến ăn ngon cực, món này mà nhậu lai rai thì bá cháy. Cứ phải có tí hến , tí bia là đời ta lại hưng phấn.

http://farm2.static.flickr.com/1270/659625762_09d2390d38_o.jpg

Cái này hỉ? Công nhận nhắc món Huế là nghĩ đến hến liền. :D

Nhầm, cái đấy là gỏi mít. Gỏi hến đây cơ:

http://images.timnhanh.com/sanhdieu/20080312/source/clam-2_1205295472.jpg
Mây.....
06-07-09, 13:33
hix, đang đói, nhìn món nào, đọc món nào cũng thấy thèm, bố khỉ. Đi ăn thôi, quá bữa mất rồi, hix.
Phương Thắm
06-07-09, 13:33
Cá, hôm thứ 7 mới làm một bạn này bọc giấy bạc đút lò, xong lôi ra chấm mayonaise, rất tốn bia (cả bia viết hoa lẫn bia ko viết hoa :D )

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/2cihb4wyyz1tfonte187_tn_640x480.jpg


@Mây......................
Nàng hay ăn cá cho hỏi tí! Mua cá ngừ bọc giấy bạc sẵn ở siêu thị rất hay bị nhồi phải đến 1 lạng rau thì là trong đấy nhé, có khi lâu ngày còn có mốc miếc rất kinh. Nàng biết chỗ nào bán cá ngừ tươi tỉnh không nhỉ? Nhân tiện, nếu biết, hướng dẫn giùm cách làm con đấy luôn nhé. Thanks èn thơm. :D
Phương Thắm
06-07-09, 13:35
À quên, bốt bài xong mới thấy bốt của Mây. Đi ăn đi cưng, rùi vào giả nhời. ^_^

Nếu mà ở SG mình sẽ rủ Mây lunch sờ bít món bánh canh cua ở đường Nguyễn Thông

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/taodmqg6sgam0kbatarq_tn_640x480.jpg
Hai mươi ba
06-07-09, 13:41
23 nói thế này cũng là người chưa hiểu rõ lắm về credit card. Nói thế không khác gì mấy so với nói "Con Chị bị tát 2 lần vào mặt, một lần vào năm 2006 và một lần ở Vũng Tàu", đơn giản vì visa hay debit là 2 khái niệm khác nhau.

Nồ nồ, nếu em xài dấu chấm phẩy ";" thì chị đúng, còn em xài "," cơ mà. Em ví dụ lại 1 câu như là "tát nhau cũng có nhiều cách, phát vào mông hay tát vào má cũng khác." Anyway, em đùa tí thôi chứ em công nhận em cũng không rõ về debit và visa lắm. Em chỉ xài check card và credit card. Em cái rút ATM ngon, cái kia thì không.

Tô bánh canh cua trên ngon phết, nhìn thèm. Mà bánh canh trong Nam nấu nước trong kiểu hủ tíu, còn bánh canh miền trung nước sệt sệt phải không.
Mây.....
06-07-09, 13:48
@Mây......................
Nàng hay ăn cá cho hỏi tí! Mua cá ngừ bọc giấy bạc sẵn ở siêu thị rất hay bị nhồi phải đến 1 lạng rau thì là trong đấy nhé, có khi lâu ngày còn có mốc miếc rất kinh. Nàng biết chỗ nào bán cá ngừ tươi tỉnh không nhỉ? Nhân tiện, nếu biết, hướng dẫn giùm cách làm con đấy luôn nhé. Thanks èn thơm. :DBia ra chợ Hôm, hay có cá Ngừ tươi. Nhưng cẩn thận khâu chế biến, vì cá ngừ tươi nhiều độc tố, khả năng ngộ độc cao, nhất là khi mua phải cá ươn. Khi làm Bia nên moi ruột rửa sạch, chẻ đôi con cá ra, ướp với thật nhiều gừng tươi (giã nhuyễn).

Thì là ướp trong ruột cá chỉ mang tính chất cho thơm, nếu Bia mua cá mà thì là đã bị thối thì tốt nhất hãy vứt con cá đó đi, đừng tiếc. Hoặc không thì trước khi ăn hãy uống trước mấy gói men tiêu hóa vào:D.

Cá ngừ kho ngon phết đấy, thơm, thịt chắc, tốn cơm.

Còn nếu nướng thì sẽ tốn bia, rượu, sau đó sẽ tốn giai;).
Gieng
06-07-09, 13:53
sau đó sẽ tốn giai;).

Anh kết nhất món này! Bao giờ đến phần này cho anh vào nhá.
Wfs
06-07-09, 16:04
Cá, hôm thứ 7 mới làm một bạn này bọc giấy bạc đút lò, xong lôi ra chấm mayonaise, rất tốn bia (cả bia viết hoa lẫn bia ko viết hoa :D )http://upanh.com/uploads/06-July-2009/2cihb4wyyz1tfonte187_tn_640x480.jpg


Khiếp, nàng ơi, đã không biết ăn mí cả mình là người Việt thì món việt ngon cứ thế mà xơi, Việt mình thiếu quái gì món ngon tiệt đỉnh. Cá nướng kiểu gói giấy bạc chả khác quái gì cá hấp lại đi ăn với Mayonnaise (http://de.wikipedia.org/wiki/Mayonnaise) thì nghe buồn cười quá đi. Mayonnaise người ta hay ăn với Salat hoặc Pommes (http://de.wikipedia.org/wiki/Pommes_frites) vì nó chứa hàm lượng chất béo rất cao. Còn ăn theo kiểu Tây hẳn thì cá người ta không ăn với Mayonnaise mà là ăn với Remoulade (http://de.wikipedia.org/wiki/Remoulade) cơ.

Cẩn thận, không phải cứ theo Tây là hoành tráng hay là tinh đâu. Cái gì cũng phải học, mà ăn và uống là nên học cho chuẩn trước, vì nó quan trọng phết đấy.

Nó đánh giá được tầm của người đó ở đâu: lộn nhộn, phồn thực, phù phiếm, đú đởn, đua đòi, kểnh, tầm tầm thật thà chất phác hay cảnh giả tinh tế khó chiều khó nuôi... :D

Mà ăn cá người ta cũng chả uống bia đâu, rượu vang trắng nàng ạ.

:4:
knowledgeriver
06-07-09, 16:07
Sói già xuống Hilton kháng Khựa đê...
Una
06-07-09, 17:16
Hix hết giờ làm việc vào đọc bài xem ảnh Bia bốt mà đói bụng hoa hết cả con mắt. Có ai đưa mình đi ăn mấy món ngon này không nhỉ??? Bia ơi, Rượu ơi, nhưng mình thích đồ nhắm cơ :p
Mây.....
06-07-09, 17:28
Thịt lợn gác bếp nướng xé thì thế nào, có thích không Una, món này trên Sapa ngon cực, nhất là khi uống với rượu ngô non.
Phương Thắm
06-07-09, 18:46
@Mây: Cảm ơn nhé! Hum nào dũng cảm sẽ tự làm quả ngừ tươi xem như nào.

@Sói: Ăn thấy ngon là được rồi, xi nghĩ làm gì cho mệt, cái bỏ lò lấy ra nóng hổi hơi bị ngon của nó, ăn không hết thì bóp nhuyễn trộn salad rau càng cua... chẹp chẹp... Cả nhà tớ thích mayonnaise. Salad ko nói làm gì, hôm nào thèm cá mà lười cứ rán cá trứng lên hoặc nghèo quá không có tiền mua thịt cá thì lấy đậu phụ ra tẩm bột chiên dòn lên rồi chấm mayonnaise cơ.

@Una: Đại úy tuyển phi công trẻ đê! :D
Phương Thắm
06-07-09, 18:53
Option cho bữa tối nay

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/hc80jgkyorj0cu1xd99_tn_475x356.jpg

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/pauj2r0m2istliuxa4cc_tn_475x356.jpg

Thêm đĩa rau sống nữa. Đơn giản thế thôi. Hay là lười nấu thì chúng mình đi làm nồi mì Hàn Quốc, tí kimbap nữa cũng được
http://upanh.com/uploads/06-July-2009/1iyt1li9sljyhl2eqvi2_tn_475x356.jpg

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/tobn5wlipl1mnpi53ibk_tn_475x356.jpg

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/vvq7d3fyxh7xt9bq92x_tn_475x356.jpg

Mì HQ ăn xong bao giờ cũng có kèm cơm chiên kèm theo cho chắc dạ

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/xqr8pmid14y6p9tovu_tn_475x356.jpg


Xong rồi chúng mình dắt nhau ra Highlands tình tự... ^_^

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/pmukyedrwrvfrmknczt0.jpg
Wfs
06-07-09, 19:01
@Sói: Ăn thấy ngon là được rồi, xi nghĩ làm gì cho mệt, cái bỏ lò lấy ra nóng hổi hơi bị ngon của nó, ăn không hết thì bóp nhuyễn trộn salad rau càng cua... chẹp chẹp... Cả nhà tớ thích mayonnaise. Salad ko nói làm gì, hôm nào thèm cá mà lười cứ rán cá trứng lên hoặc nghèo quá không có tiền mua thịt cá thì lấy đậu phụ ra tẩm bột chiên dòn lên rồi chấm mayonnaise cơ.

Tất nhiên ăn miễn là ngon là ok rồi, không nên si nghĩ cho mệt. Nhưng cái gì đưa ra thiên hạ ngắm thì cũng nên cân nhắc. Đôi khi có những thứ kịch cỡm người Việt với nhau thì còn ok thông cảm được, vì à ờ cùng là người Việt hiểu hết làm sao được văn hoá nước ngoài. Nhưng người nước ngoài người ta nhìn vào người ta cười với đánh giá cho. Người ta sẽ tưởng tượng ra cái cảnh Đến thượng đế cũng phải cười cả bộ lạc có mỗi cái chai thủy tinh cola ai cũng đòi làm của mình giành giật nhau lấy được để được dùng cái thứ Thượng đế ban cho là cái vỏ chai thủy tinh ấy.

Đôi khi người ta vẫn nói rằng sự sang trọng và văn minh không luôn đi kèm với sự giàu có. Điều này cũng đáng phải suy nghĩ.PS:

À, còn cái món Hàn Quốc trên kia nước lèo phèo mì bánh thì to nhưng ăn như kức (@sản phẩm của Ken). Nhìn nước rõ là ngon nhưng khẩu vị của các bạn Hàn nó cứ nhàn nhạt lẽo bẽo kiểu gì, không có gì là hay ho thú vị cả.

http://upanh.com/uploads/06-July-2009/vvq7d3fyxh7xt9bq92x_tn_475x356.jpg
Phương Thắm
06-07-09, 19:13
Mình ngạc nhiên về chị Sói đấy. Ko bít chị Sói có hay nấu nướng ko nhỉ?

Nếu nói phân biệt tây ta, em thấy chị Sói hơi bị nhầm rồi. Nếu chị Sói sành điệu thế, phải biết tây tôn trọng bếp trưởng như nào. Bếp trưởng có toàn quyền sáng tác ra các món mới mà không nhà hàng nào có, đấy là nhà hàng xịn mới dám thuê bếp trưởng nhu thế, chị Sói nhé. Còn thuê bếp trưởng chỉ để chế biến theo công thức chuẩn thì em e rằng không có nhà hàng cao cấp nào muốn.

Nếu cần recipe chuẩn của tất cả các món trên thế giới này thì gúc phát là xong, chị nhé. Nếu muốn nấu được chuẩn của tất cả các món ấy thì em mua đủ ingredient gia vị gia viếc là xong chứ gì. Nhưng mà chị Sói nhớ giùm em là em đang show hàng cái hand-made nhà em. À ko, phải gọi là home-made mới đúng. Đứa nào thích đánh giá sang mới giàu thì kệ cbn nó, em chỉ cần em có home-made show hàng là được dồi.

Chị Sói lấy chồng đi rồi nghe chồng lý sự Việt viếc tây ta nấu đúng mí lị chuẩn, chị nhé! ^_^

P/s: Nhờ món mì HQ kia mà em biết ăn cay. Hôm nào chị Sói vào Sài gòn ăn thử mà xem, mê cbn ly. Tuy là không có thịt, nhưng ăn chay tịnh thế là tốt, hok bị bếu.
knowledgeriver
06-07-09, 19:16
TL nhà mình có chị Sói mí chị AK là bếp trường đấy Bia ạ. Bia nấu nướng khéo phết nhỉ.
Wfs
06-07-09, 19:23
Mình ngạc nhiên về chị Sói đấy. Ko bít chị Sói có hay nấu nướng ko nhỉ?

Nếu nói phân biệt tây ta, em thấy chị Sói hơi bị nhầm rồi. Nếu chị Sói sành điệu thế, phải biết tây tôn trọng bếp trưởng như nào. Bếp trưởng có toàn quyền sáng tác ra các món mới mà không nhà hàng nào có, đấy là nhà hàng xịn mới dám thuê bếp trưởng nhu thế, chị Sói nhé. Còn thuê bếp trưởng chỉ để chế biến theo công thức chuẩn thì em e rằng không có nhà hàng cao cấp nào muốn.

Nếu cần recipe chuẩn của tất cả các món trên thế giới này thì gúc phát là xong, chị nhé. Nếu muốn nấu được chuẩn của tất cả các món ấy thì em mua đủ ingredient gia vị gia viếc là xong chứ gì. Nhưng mà chị Sói nhớ giùm em là em đang show hàng cái hand-made nhà em. À ko, phải gọi là home-made mới đúng. Đứa nào thích đánh giá sang mới giàu thì kệ cbn nó, em chỉ cần em có home-made show hàng là được dồi.

Chị Sói lấy chồng đi rồi nghe chồng lý sự Việt viếc tây ta nấu đúng mí lị chuẩn, chị nhé! ^_^

P/s: Nhờ món mì HQ kia mà em biết ăn cay. Hôm nào chị Sói vào Sài gòn ăn thử mà xem, mê cbn ly. Tuy là không có thịt, nhưng ăn chay tịnh thế là tốt, hok bị bếu.
Bếp trưởng thì hoành rồi, nhưng người ta sáng tạo hay làm gì thì cũng phải có cơ sở lí luận logic của người ta, không phải cứ một món nước chấm mà người ta áp dụng cho tất cả các loại từ thịt đến cá hay rau quả gì đâu. Tây nó không có nước mắm như nhà mình, chính thế nó mới có nhiều loại sauce cho nhiều loại thức ăn.

Cũng giống như rượu vậy, tại sao người ta không sáng tạo bằng cách ăn thịt bò, thịt có màu đỏ rồi uống rượu vang trắng mà người ta cứ phải uống vang đỏ có vị chát mới hợp? Tại sao vang đỏ tốt cho sức khỏe vì vỏ nho màu đỏ nó chứa chất chống lão hóa chống ung thư mà người ta không dùng cái đó cho thích mà cứ phải xơi vang trắng khi ăn tôm cá hải sản hoặc thịt có màu trắng?

Cái đó là sáng tạo có cơ sở lí luận lô gíc @Uây(anh chỉ lấy mỗi chứ lô gíc của cu Uây) đàng hoàng của người ta nàng ạ. Không phải cứ bảo tao là bếp trưởng cho nên Mắm tôm tao có thể cho chúng mày chấm Pommes hoặc món Mắm tôm này mày có thể trộn vào các loại rau củ này ăn sống hoặc mang ra mà húp hoành tráng đâu.

Còn món Hàn, anh phải nói thật là các bạn Hàn ăn không cay. Cái tô Mì sợi to mà Bia up kia thực chất màu mè chưa chuẩn theo các bạn Hàn vì nó còn thiếu quá nhiều ớt, nhưng độ cay thì phải nói là chẳng thấm vào đâu, mọi cái cứ lẽo bà lẽo bẽo ăn không ra cái thể thống gì.
nhaphat
06-07-09, 20:39
Cuối tuần rồi lão làm con trắm đen hơn 7kg với 1 cân hành, nửa cân ngổ cùng một xảo cải chíp cộng hai quả dứa xanh tí ớt với củ gừng...thế là tốn hai chai Chivas!

Lão này sướng nhở, cuối tuần vừa rồi em bận vãi cả đái, sờ trét quá cứ làm được một lúc lại lên TL nhậu bạn Van mí cả bạn Bốp...:24: cũng tốn nửa chai rụ ngâm sâm HQ của em!:D


Hay hôm nào em gọi con lợn cắp nách tụ tập anh em TL đi xa làm bữa nhể!
Wfs
06-07-09, 21:44
Em bây giờ không ăn gì được, Chị gửi ảnh đồ ăn nhiều quá, nhìn chẳng thấy thèm. Uống cũng không xong, nghe lão dê táng 2 chai chivas, phải ngày trước là chạy đi làm nguyên 1 cốc, giờ chán lắm, chán lắm, chán lắm rồi.Lm lại có triệu chứng bệnh giống anh cách đây hơn 1 năm. Thời đó anh cũng chẳng ăn gì được, nhìn đồ ăn cũng thờ ơ vô cùng, đến bữa thì chỉ bú nhoằng một cái thấy hơi no no rồi thì lại đẩy vú ra. Nói chung là chán.

Giờ thì anh bắt đầu tập ăn trở lại rồi, tình hình có vẻ khả quan hơn.
Mây.....
06-07-09, 22:52
Ừ, lâu rồi không thấy anh Sói post bài hát nữa, nhớ dạo nào được nghe lại bài "Thời hoa đỏ" mà anh nhớ nhầm là " Mùa hoa đỏ"- tra anh Gú cả ngày anh í không chịu nói. Rồi mấy bài hát nhạc vàng nữa, não hết cả lòng, nhưng hay.

Anh Sói ơi tặng Mây một bài gì đó đi.
Mây.....
06-07-09, 22:57
Hơ, hình như đi lạc chủ đề topic rùi, hix...

Quay về lại thấy nhớ món sườn nướng quá, nhớ xong lại thấy thèm, chắc lại phải phi ra cửa Nam làm một tảng về uống beer tiếp, hôm nay mát giời, uống beer vào thế.

Sắp béo lú như con lợn rùi, hu hu.
Little Princess
06-07-09, 23:10
Để hôm nào em rảnh sẽ làm món chả lá lốt với cá diêu hồng sốt cà chua là 2 món sở trường của em chụp ảnh post lên đây show off nhé. Hí hí.
quiz
06-07-09, 23:46
Sao không thấy con trắm nằm thẳng đuôi trên 3 cái đĩa với cả chai chivas của lão dê già nhở :(.

Yeah, bánh canh ở Huế buổi sáng trong thành nội hay có những cô, bà quẩy quang gánh đi bán, tạt cái vỉa hè nào đó rồi bầy hàng, khách cứ để xe sát lề đường rồi đón lấy bát mà xì xụp rất nhàn nhã, ớt nhiều thôi rồi :nintendo-dog:

À, nhà Bia hôm nào thử nướng cá hồi đi. Cá mổ bỏ ruột, rửa sạch, hành lá+thì là+ răm+gừng+tỏi băm nhỏ + tiêu+ chút muối, đổ chút dầu ăn vào trộn đều rồi cho hỗn hợp đó phết đều lên mình cá, cả trong bụng nữa (có thể cho thêm một thỏi nhỏ butter vào trong mình cá). Để khoảng 15 min rồi bọc kín trong giấy nướng. Có thể cho nướng lò hoặc nướng bằng than củi như nướng chả ấy. Cá hồi nhanh chín, nướng khoảng 20 - 30 phút là đủ, món này ăn khá ngon, cá không bị khô, vừa chín tới ăn rất ngọt, ăn cùng khoai tây luộc và salat.

Thịt lợn để gác bếp thì phải hỏi Sói già với cả Una, cái này là đặc sản của các bạn Deutschland. Thịt lợn xếp gác bếp nhà mình thì chưa ăn nên không biết so sánh thế nào. Nhưng đoán như thịt bò khô nhà mình, ngon vãi :D
Wfs
07-07-09, 00:07
Ừ, lâu rồi không thấy anh Sói post bài hát nữa, nhớ dạo nào được nghe lại bài "Thời hoa đỏ" mà anh nhớ nhầm là " Mùa hoa đỏ"- tra anh Gú cả ngày anh í không chịu nói. Rồi mấy bài hát nhạc vàng nữa, não hết cả lòng, nhưng hay.

Anh Sói ơi tặng Mây một bài gì đó đi.


Mây vào nghe nhé năm chấm em.

http://tnxm.net/showpost.php?p=222223&postcount=33
Phương Thắm
07-07-09, 08:03
Chị Sói ơi, em phục chị rồi. Em sẽ cố gắng để học tập nữ công gia chánh của chị Sói! Em quê mùa quá, phải học chị Sói may ra mới sang nổi. Thơm chị.

http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/nemhaisan001.jpg
Phương Thắm
07-07-09, 08:08
Về HN chui vào Bách Thú làm phát kẹo kéo mí được

http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/keo-keos001.jpg

http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/keo-keos001i.jpg

Và bỗng dưng nóng ruột nên lại muốn taosta

http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/taota03i.jpg


Nỗi lòng người đi............
http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/taota03.jpg

Toàn là món vớ vẩn, đạt tiêu chuẩn không vướng bận bếp núc gì sất. Mình đi.
Eco
07-07-09, 08:16
Nỗi lòng người đi............
Mình đi.

Đi đâu cơ Bia?
Bạn Bia cứ bồn chồn mãi thế sao?
Ờ, mà mình hỏi lạ, con gái trẻ không bồn chồn sao là con gái trẻ, nhưng mà cũng có lúc bình tâm chứ Bia nhỉ. Ở lại chơi cho vui nhé Bia.
Una
07-07-09, 08:16
Ừ, tuyển phi công trẻ biết nấu đồ ăn ngon, ưu tiên biết nấu đồ Huế, hihi. Ước mơ chỉ mãi là mơ ước :p
Đêm
07-07-09, 09:15
Ừ, tuyển phi công trẻ biết nấu đồ ăn ngon, ưu tiên biết nấu đồ Huế, hihi. Ước mơ chỉ mãi là mơ ước :p

Test thử cái nhỉ!
Little Princess
07-07-09, 13:53
Anh Sói sai rồi. Người ta ăn miễn là ngon thôi, Tây ta sĩ diện vớ vỉn làm gì. Keke. Em thấy cá nướng chấm sốt Mayonaise cũng được chứ có phải cái * kỳ quái lắm đâu (mặc dù em chưa ăn bao giờ).

Hôm lâu đến nhà con bạn chơi, nó mua tôm sú về luộc ăn. Tưởng chấm mắm hoá ra nó lôi chai sốt Mayonaise với tương ớt ra trộn chung vào bảo là để chấm làm em cứ mắt tròn mắt dẹt. Lúc ăn thì thấy cũng ngon. Em nghĩ ăn tôm hay cá với món sốt này cũng ngon mà.
knowledgeriver
07-07-09, 14:16
Về HN chui vào Bách Thú làm phát kẹo kéo mí được

Và bỗng dưng nóng ruột nên lại muốn taosta

http://i171.photobucket.com/albums/u298/Tuvip2007/Eat%20Things/taota03i.jpg
.

Taosta xin chị Bia làm avatar đê...
Wfs
07-07-09, 15:25
Anh Sói sai rồi. Người ta ăn miễn là ngon thôi, Tây ta sĩ diện vớ vỉn làm gì. Keke. Em thấy cá nướng chấm sốt Mayonaise cũng được chứ có phải cái * kỳ quái lắm đâu (mặc dù em chưa ăn bao giờ).

Hôm lâu đến nhà con bạn chơi, nó mua tôm sú về luộc ăn. Tưởng chấm mắm hoá ra nó lôi chai sốt Mayonaise với tương ớt ra trộn chung vào bảo là để chấm làm em cứ mắt tròn mắt dẹt. Lúc ăn thì thấy cũng ngon. Em nghĩ ăn tôm hay cá với món sốt này cũng ngon mà.


Tất nhiên anh viết bài đến cô nàng Bia thực ra không phải là anh có hứng thú gì tiếp chiện với cô ấy, mà là anh thấy nó hơi kì cục anh viết thế để biết vậy thôi, chứ để chứng minh bất cứ điều gì đại loại như anh tinh tế hay là hay nấu ăn hay sành ăn vân vân thì anh không có hứng.

Mayonnaise là loại sauce có hàm lượng chất béo cao, ăn vào rất ngậy, thường ăn với Pommes tức khoai tây rán giòn hay để ăn với Salate. Ai thích ăn béo hẳn thì nhai Pommes với Mayonnaise cho nhanh béo, ai thích ăn rau củ quả salate này kia mà vẫn muốn có calo thì cho cả Mayonnaise vào. Ở nhà mình cái món khoai tây rán giòn hay bán ở các bể bơi hoặc khách sạn nhà hàng thường thì không giống Tây chấm với Mayonnaise, nhà ta hay pha Xì Dầu với Tương Ớt cho thêm tí đường vào chấm thì tuyệt đỉnh, ăn mãi không chán. Chứ nhà mình mà chấm Pommes với Mayonnaise được một lúc thì ngậy đến tận óc.

Món tôm sú của bạn em luộc lên ăn thì do là tôm tươi nên ăn rất giòn và ngọt, tôm không bị khô ngược lại rất mềm và thơm. Ngon lành đơn giản bình thường thì người ta hay chấm muối chanh tiêu, thích thì tương ớt này kia cũng ok. Và việc pha tương ớt với Mayonnaise chấm là một sáng kiến rất hay, đó là vị béo của Mayonnaise trộn với vị cay chua mằn mặn đầm đậm của Tương ớt mà trộn với vị ngọt giòn của tôm luộc thì phải nói là rất ngon, ăn được nhiều phết đấy. Chứ tôm luộc mà em vác đi em chấm mỗi Mayonnaise không thì anh thấy rất kì cục. Anh không thể tưởng tượng ra cái vị nó kiểu gì. Vì Mayonnaise nó rất ngậy và vị nó không đậm đà để mà chấm với bất cứ món thịt cá luộc nào cả, nó không mặn mà như nước tương nước mắm tương ớt hay đặc điểm của nó không phải là có vị mạnh như cay chua hay mặn gì đó - đặc điểm của nó đặc trưng nhất là nhạt và ngậy - cực ngậy - mà ngậy thì ngoài cái món cũng ngậy nhưng bột là Pommes ra thì không là rau củ quả mà ăn với cá nướng thì nó chuối chuối.

Vì thế anh thấy cái món cá nướng kia mà chấm với mayonnaise thì anh chưa hình dung ra được vị nó như nào, và việc đó theo anh là buồn cười, anh nói vậy thôi chứ có chứng tỏ gì đâu nhỉ?


Nè, chấm Pommes:

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/8/87/Zaanse_mayonaise.jpg
Ken_girl
07-07-09, 20:14
Đầu tuần,Ken mở hàng phát vừa đi HP về đi như ăn cướp vừa tắm xong chả có vẹo gì ngồi up mấy cái món ăn ở đó vậy. Chả hiểu sao ra đến biển ăn đồ biển lại ko thấy ngon. Trên đường về dừng lại ăn cơm hộp lại thấy ngon. Chuối vãi linh hồn

À Ken cũng bắt chước đóng chữ vô ảnh như mọi ng. Nhưng rút cục thấy ảnh Ken chụp món ăn xấu tệ. Cho nên thôi lần sau sẽ tuỳ hứng vậy Kekeke


Ngao hấp
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/giez9pgsqirqyommmqf_tn_640x480.jpg

Tôm chao dầu
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/3gjpx8lv9vfovl7l1c7z_tn_640x480.jpg

Cá sốt
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/fz08eetk8rd7rcxqb99_tn_640x480.jpg

Ghẹ 1 kg chắc nó cân thiếu sao đó. Ken thấy ít quá
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/5qmy3mdnvuq0dc0b81_tn_640x480.jpg

Cua thịt luộc
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/tc7vlpt133ilvovwza_tn_640x480.jpg

Tôm nướng
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/rngc95op2vw5hosq7sv_tn_640x480.jpg

Ngồi chọn tưng này tôm xong đc đĩa bé xíu kia
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/9d4fjxydqutlmnv5bvke_tn_640x480.jpg

Tráng miệng nước dừa
http://upanh.com/uploads/07-July-2009/ak2elpk8ujfwzgydkamf_tn_640x480.jpg
Wfs
07-07-09, 20:29
Ken có quả hình nào mặc Bì kí nì không? Khuyến mãi anh đi.

:4:
Little Princess
08-07-09, 13:51
Miền Bắc gọi con nghêu là ngao nghe ngộ nhỉ? Em nghe từ ngao cứ như tên của một loại thú như là chó ngao hay là chỉ con ma í (ngao - ngáo ộp). Em thích ăn cua mà ăn con này mất thời gian. Đi ăn đâu mà đưa cho em con cua thì em loay hoay cả buổi mới làm việc xong cho nên em toàn bỏ qua món cua.
scojo
08-07-09, 13:58
Ken mặc bikini thì có khác gì ko mặc bikini đâu.
ĐĂNG
08-07-09, 15:12
Miền Bắc gọi con nghêu là ngao nghe ngộ nhỉ? Em nghe từ ngao cứ như tên của một loại thú như là chó ngao hay là chỉ con ma í (ngao - ngáo ộp). Em thích ăn cua mà ăn con này mất thời gian. Đi ăn đâu mà đưa cho em con cua thì em loay hoay cả buổi mới làm việc xong cho nên em toàn bỏ qua món cua.

Miền Bắc có vở chèo Nghêu - Sò - Ốc - Hến...
wasabi
08-07-09, 15:41
Chị Little Princess, thực ra cái con ma để doạ trẻ con đọc và viết là ngoáo ộp chứ không phải là ngáo ộp, và hoàn toàn không có liên quan gì đến con ngao cả. :-)
Little Princess
08-07-09, 16:51
Ơ, thế hở Bi? Chị toàn tưởng là ngáo ộp chứ. Nghe ngáo ộp có vẻ xuôi xuôi hơn nhỉ?

@anh Đăng: Thế miền Bắc có vở chèo Nghêu sò ốc hến thì sao lại gọi con nghêu là con ngao nhỉ? Hay ngoài í có 2 loại khác nhau ngao và nghêu?
Vàng
08-07-09, 18:15
À, trong các từ láy đồng nghĩa nói chung và nghêu ngao nói riêng. Hai miền Nam Bắc đều có xu hướng dùng khác nhau 1 trong hai từ để phân biệt vùng miền. Ví dụ:

nghêu ngao
to lớn
bé nhỏ
...

LP tự điền tối thiểu 10 từ tiếp theo như là bài tập về nhà nhé.
Wfs
08-07-09, 18:40
Miền Bắc gọi con nghêu là ngao nghe ngộ nhỉ? Em nghe từ ngao cứ như tên của một loại thú như là chó ngao hay là chỉ con ma í (ngao - ngáo ộp). Em thích ăn cua mà ăn con này mất thời gian. Đi ăn đâu mà đưa cho em con cua thì em loay hoay cả buổi mới làm việc xong cho nên em toàn bỏ qua món cua.Em dân oan LP thật ngây thơ và đáng yêu dã man.

Em chưa đủ khả năng để hiểu và phân biệt được đâu là thù trong còn đâu là giặc ngoài, giờ đến ngay cả vấn đề sở hữu ngao này em cũng không hiểu nốt. Để giảng giải cho em có lẽ chúng ta cần một cha cố có nick là Mitsch mới được.

À, nhưng mà thôi, không sao, vụ này dễ, anh giải thích luôn trước khi cha cố vào cuộc đè em ra truyền sự tinh túy của đạo giáo.

Định nghĩa về ngao vốn được xuất phát từ câu tục ngữ sau đây. (Tục ngữ hay thành ngữ các bác em nhỉ? - Chắc là tục ngữ, vì nó cũng hơi tùng tục tí ti, dựa trên kinh nghiệm của các bác đồng nghiệp của bác sĩ Mê. :D)

E hèm, các cụ vẫn nói: "Mặt sao thì ngao vậy!"

Chính thế, khi người ta nói đến ngao người ta sẽ không hình dung ra con ngoáo ộp hay chó ngao. Mà khi ai đó có đề cập đến ngao, người ta sẽ hình dung ra hoặc chú ý vào cái mặt của chủ sỡ hữu ngao trước, sau đó từ mặt của chủ sỡ hữu ngao người ta sẽ mô phỏng analog được ra hình dạng của ngao.

Mà ngao thì các bác biết rồi đấy, một loại động vật sống nơi tăm tối cực kỳ ẩm thấp thậm chí nước lõng bõng nó mới sống và hoạt động được. Loài này thì vốn ăn tạp, ăn toàn chất thải cặn bã. Nó sống gọn gẽ trong một lớp vỏ bảo vệ rất cứng và có rêu phủ quanh miệng xanh rờn trơn tuột, mà trên TNXM này có nàng Pà rú sà đã từng miêu tả cụ tỉ nhất bằng cụm từ khe hang ẩm ướt.

Em dân oan LP hiểu chửa?
Little Princess
08-07-09, 20:54
Em xin chuyển cụm từ dân oan qua cho Sói.

Ê, anh Sói dân oan, em chưa hiểu "ngao" trong câu "Mặt sao ngao vậy" thật.

Chữ "ngao" đó hóa ra có nghĩa là chỉ "by'm" ấy hở? Tục ngữ gì nghe ghê chết.

Đừng có nói tui là dân oan nữa nghe. Tui đả phá mấy cái kiểu dân oan bị xúi giục kêu khóc ỏm tỏi trước lãnh sự quán hay văn phòng chính phủ lắm đó.
Wfs
08-07-09, 21:21
Nào, dân oan LP đọc ở đây:Đọc đến đâu, Cụ PhiPhi xuất hãn ra đến đó . Mồ hôi hạt nào hạt nấy to bắng con ve chó . Vyvy chưa kịp thắc mắc thì hội tề đã vây kín .

Các cụ trưởng lão nói vuôn vào :

- “ Được ai còn là xoàng chứ được hai cụ khứng cho thì thật là đại phước cho làng chúng tôi .”

Hai cụ TVB và NNT cứ xoắn tít lấy Cụ PhiPhi càng làm cụ lúng túng. Vyvy được giời ban cho bản tính vô lo, chẳng hiểu mô tê nội dung bức thư. Vyvy lên chiếu ngồi, rồi cứ tì tì bưng rượu uống và cạp chả chìa lia lịa , mỡ rãi bám hai khoé mép đóng thành vầng cũng không buồn chùi .

Cực chẳng đã, Cụ PhiPhi phải đến nơi nói thầm vào tai:

- “Cha tổ mẹ, chết đến đít rồi mà còn ngồi đó rựa mận với rựa đào “

Vyvy :

- “ Bác nói ai chết ?”

Cụ PhiPhi :

- “Xuỵt, khẽ chứ “

Vyvy:

- “ Cụ dạy chi ? Giời đánh còn tránh miếng ăn nữa cơ mà, nói dại, nếu có chết mà chết lúc đang ngậm miếng dồi chó thì cũng đáng . “

Cụ PhiPhi:

- “Rõ khổ, gớm sao lại có người u mê đến thế kia hở giời “

Vyvy tức khí :

- “Ăn có mời, làm có khiến, rõ ràng là họ mời mình lên chiếu trên hẳn hoi, bộ họ chuốc thuốc độc hay sao mà chết, đám kia cũng đang đánh chén cả đấy thôi, có thấy chết thằng tây đen nào đâu ? Cụ rõ lo bò trắng răng .”

Cụ PhiPhi bực mình:

- “ Thôi, Bác nói vậy thì Bác ngồi đây cỗ chén với họ vậy, tôi đi về “

Vyvy thấy Cụ PhiPhi bẳn gắt thì giả lả :

- “ Hượm đã, gớm thật, anh em nhà cả mà sao bác nóng tính thế không biết . Đến chung thì cũng về chung, nhưng tôi chả hiểu chuyện gì cả, bộ họ vô phép với cụ ư ? Tôi thấy họ có gì sái khuấy đâu ? “

Cụ PhiPhi:

- “Sao cái nhà bác này hay thật, bộ bác quên bứng mất bức thư rồi sao ? Thế mới chán nhà bác, chết đến nơi rồi mà cũng không hay “

Vyvy hối hận:

- “Vâng, tôi đến đây được tiếp rước trọng thể thế này cũng là ăn vào lỡi của cụ . Tôi có điều gì không thông, xin rửa tai nghe cụ dạy “

Cụ PhiPhi:

- “Chỗ anh em tôi không dám thế . Nhưng lòng tôi đang như lửa đốt mà bác cứ tì tì thế kia thì tôi không an tâm chút nào . Bác có thấy là họ nhường chúng ta hai cô còn lại sao ? Tôi dám đánh cuộc với bác mẫu ruộng thượng đẳng điền là trong đêm mai, hai ta sẽ có đứa mệnh chung .”

Vyvy lo lắng :

- “Sao lại nghiêm trọng thế vậy thưa cụ ?”

Cụ PhiPhi : “Bác ra ngoài hiên xem lại cô thứ ba rồi vào đây nói tôi nghe “

Vyvy :

- “Tôi còn nhớ mang máng hình dạng cô ả, bác muốn hỏi chi ? “

Cụ PhiPhi:

- “Bác thấy cô này so với cô “vô mao” tôi kể lúc nãy ra sao ? Cô này trái ngược hẳn . Cô này lại có “âm hộ mao thảo” nghĩa là cửa mình lông mọc như cỏ . Đa mi, đa âm mao là lẽ thường, nhưng lông mày cô này rậm rạp, mọc xếch lên trên và tẽ ra thành khóm . Đây là trường hợp khá hăn hữu . Mặt làm sao, ngao làm vậy . Lông lá cô này rậm rạp nhưng rối bời và vô tổ chức . Âm thần có lông mọc té ra hai bên như sừng trâu thì là cực dâm dục rồi . Hơn thế nữa, cô còn bị “thối thượng sinh mao” nghĩa là mông đít có mọc lông . Đàn bà không nên có nhiều lông trừ ra lông cửa mình và lông nách . Bác mà dớ vào cô này thì không chết cũng lên nóc tủ nội trong đêm .”

Giờ này thì Vyvy mới thật tình đổ mồ hôi hột :

- “Té ra cái lão tiên chỉ này cung kính là vậy nhưng xúi mình vào chỗ chết chăng ?”

Cụ PhiPhi :

- “Không, tôi xem thần sắc lão tiên chỉ thì thấy thuần hậu lắm, không đến nỗi thế đâu . Vả lại, lão cũng đâu biết là cô này đa dâm ! “

Vyvy :

- “Thế thì giờ cụ định làm sao ?”

Cụ PhiPhi :

- “Dầu gì thì mình cũng đã ăn uống của họ rồi . Ân đã hàm, nghĩa đã mang . Thôi thì cứ đến đâu hay đến đó rồi tìm cơ hội chuồn thôi .”

(Còn tiếp )Hoặc tham khảo việc xem vân Bím thay vì xem vân tay:

http://tnxm.net/showthread.php?t=5809
Little Princess
08-07-09, 21:27
Ko rảnh mà đọc những thứ vớ vẩn thế này. Nhìn qua đoạn có chỗ tô đậm: tởm. Đọc ít ít những cái dư lày thôi anh Sói dân oan ợ. Ko có đầu óc lúc nào cũng ám ảnh toàn những chuyện, hình ảnh tương tự thế.
Ken_girl
08-07-09, 23:01
Em dân oan LP thật ngây thơ và đáng yêu dã man.

Em dân oan LP hiểu chửa?

Chị Ken thấy LP hay thắc mắc nhỉ?
Nghêu hay ngao thì cũng chui tọt hết vào bụng rồi. Thắc mắc làm chi. Mệt
Thảo nào mà con Bông nó cứ nhào vô kêu coi "quật tùn"
Vàng
09-07-09, 08:12
Gã Sói bi bô đòi giảng thành ngữ tục ngữ ca dao dân ca Việt Nam cho em LP, thiệt là í ẹ quá đi. Giảng sai nên em LP hok hỉu là đúng òi. Các cụ dạy: "Miệng sao, ngao zdậy" chứ hok phải mặt sao ngao zdậy nha.

Miệng thì có những đặc điểm chính để so sánh ví dụ như là miệng rộng miệng hẹp, môi thâm môi đỏ, môi trề môi mỏng vân vân.

Em LP chịu khó soi gương so sánh rùi phản hồi lên đây cho anh bít nhen?
nhaphat
09-07-09, 09:45
Thằng Vàng lẫn thằng Sói ngẫn đ éo tả, thảo nào đến giờ chưa lấy được vợ, thật ra câu của các cụ là để xem tướng vợ chồng xem có hợp hay không, nguyên văn là:

"Miệng chồng làm sao thì ngao vợ làm dzậy!"

Tức là đôi nào lấy nhau mà ngao vợ hợp với miệng chồng thì sẽ rất là tốt, rất là hữu duyên.:24 Đấy chúng mày xem, miệng giai cũng có lông, ngao gái cũng có lông, so sánh dzậy nó mới chỉnh được. Chứ miệng gái làm đ éo có lông, so thế nào được! :24:
Mây.....
09-07-09, 11:11
11h tr­ưa, đảo về nhà, thấy mẹ đang làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh với nước mắm ngon và hành tươi, thơm lừng.

Lát nữa sẽ tốn cơm lắm đây, hix.
Ivan
09-07-09, 11:19
"Miệng chồng làm sao thì ngao vợ làm dzậy!"


Nếu lời KTS Phập ứng nghiệm, thì có vẻ ít nhiều anh đều quí những thằng râu quai nón, mà có vợ!
Vàng
09-07-09, 11:59
Nếu lời KTS Phập ứng nghiệm, thì có vẻ ít nhiều anh đều quí những thằng râu quai nón, mà có vợ!

Còn em thì bắt đầu thấy thông cảm với những thằng bị sứt môi hở hàm ếch.
Gấu & em
09-07-09, 13:29
Ngày Tết, gà cắt bằng kéo


http://img.photobucket.com/albums/0903/catkhue/IMG_1768-1.jpg
Ông Hoàng Bảy
09-07-09, 13:40
Em mới vào SG ăn chơi dăm ngày, được anh em bạn bè mời đi ăn đôi nơi

Cơmnieeu Sài Gòn là một trong những nơi em đến. Món ăn ở đây lạ miệng, em ăn không ngon lắm, có mỗi một món là Cơm đập làm em thấy ổn

Ty nhien, gái xinh và trẻ thì vô tận nơi đây.

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/comnieuSG.jpg
Hoadainhan
09-07-09, 15:42
Nếu lời KTS Phập ứng nghiệm, thì có vẻ ít nhiều anh đều quí những thằng râu quai nón, mà có vợ!

Thế thì có nhiều thằng râu quai nón lắm. Ivan chắc chẳng còn sức mà quý đâu....
BaoDT
09-07-09, 15:47
Nếu lời KTS Phập ứng nghiệm, thì có vẻ ít nhiều anh đều quí những thằng râu quai nón, mà có vợ!1

Hờ, còn iem thì em nhất định chỉ quý những thằng mày râu nhẵn nhụi, mà có vợ!
Bác Van mí em chả mấy khi giống nhau nhể bác nhể?
Little Princess
09-07-09, 19:40
Bác nào biết bói tay bói cho em phát.

http://img190.imageshack.us/img190/6873/tayc.jpg

À quên, em có chẵn chục cái hoa tay mí lị 2 hoa chân. Ko biết cái này có nói lên cái gì ko?
Wfs
09-07-09, 20:03
Bác nào biết bói tay bói cho em phát.

http://img190.imageshack.us/img190/6873/tayc.jpg

À quên, em có chẵn chục cái hoa tay mí lị 2 hoa chân. Ko biết cái này có nói lên cái gì ko?


Tay xám ngoắt, màu sắc thế chứng tỏ thể trạng hiện tại yếu.

Tay mụ mẫm, da mỏng, bàn tay nhìn có vẻ mềm.. Chứng tỏ người này có vẻ ngần ngẫn tuy đôi khi cũng có một vài điểm đáng yêu từ cái sự ngẫn đó.

Đường sinh đạo và trí đạo chia nhau hơi muộn, khúc khởi đầu hơi rối rắm.. Chứng tỏ người này tự lập rất muộn, cuộc sống lúc nhỏ hay bệnh tật đau ốm, đặc biệt bị một thứ bệnh ngoài da dai dẳng đeo bám, bệnh đó hình như là bệnh ghẻ mãn tính ở mông và bẹn.

Đường tâm đạo cũng tương đối đậm và bị băm chặt lung tung, xuất phát từ hố giao giữa ngón trỏ và ngón giữa. Các ngón chẳng dài chẳng ngắn nhưng có vẻ búp măng... Chứng tỏ người này vốn dĩ đa tình và rất hào hứng ... chiện ấy nhưng hơi thô và khô - chính vì thế rất dễ chết vì những thứ lãng mạn mơ hồ. Đôi khi thì rất có vẻ hài lòng với cuộc sống của mình, nhưng đôi khi thì sẵn sàng bán nhà không văn tự để theo những thứ băm chặt dọc ngang cái đường này. Nói chung rất là hay ho để... hí hí :D

Đường sinh đạo dài, đậm, cạnh đó có đường quý nhân phù trợ dọc theo. Chứng tỏ người này hay gặp may mắn trong cuộc sống, sống dai sống khỏe ăn hết của con của cháu, mặc dù cái bệnh ghẻ ở mông và bẹn đôi khi có tái phát.

Tóm lại, ok, rất hay ho để.... hí hí..:4:

Tuy vậy, cá nhân nào muốn hí hí, cần đề phòng bị lây bệnh ghẻ mãn tính từ người này.

Hoa tay không chứng tỏ được điều gì hết ngoài việc cầm nắm chắc chắn hơn vì tăng độ ma sát, tuy nhiên hoa chân thì chứng tỏ người này rất máu me chiện đi lại, sau này có khả năng lấy chồng xa, thậm chí rất xa. - Vì chân vốn có hoa.

Còn hoa một số thứ nữa anh có thể xem, nhưng mà em phải soi gương so sánh rồi còn phơm cho bác Vàng biết rằng cái câu ca dao tục ngữ kia anh Vàng nói có đúng không đã, rồi anh mới xem hoa ở đó cho.

:4:
Little Princess
09-07-09, 20:17
Haha, Sói chọc em cười rụng rún. Tại em ko mở flash nên nhìn nó xám ngoét thế thôi. Sự thực em khỏe mạnh, chả bệnh tật gì sốt, ghẻ càng ko nhá.

Tự lập í à, xin thưa mí bác là em đã gấu cả tự lập từ lúc 4-5 tuổi. Hẹ hẹ.

P.S: Những chỗ ẩn í tính dục tục tĩu thì em bỏ qua, ko thèm giả nhời.

Bonus có ánh sáng đủ nhìn cho rõ này.
http://img301.imageshack.us/img301/6673/tay4.jpg

Em đùa cả nhà tí vì tính cách và cái mẹt em khác hẳn cái tay, cái chân. Hehe. Tí nữa hứng lên em khoe chân nữa.
Wfs
09-07-09, 20:21
Haha, Sói chọc em cười rụng rún. Tại em ko mở flash nên nhìn nó xám ngoét thế thôi. Sự thực em khỏe mạnh, chả bệnh tật gì sốt, ghẻ càng ko nhá.

Tự lập í à, xin thưa mí bác là em đã gấu cả tự lập từ lúc 4-5 tuổi. Hẹ hẹ.

P.S: Những chỗ ẩn í tính dục tục tĩu thì em bỏ qua, ko thèm giả nhời.

Bonus có ánh sáng đủ nhìn cho rõ này.
http://img301.imageshack.us/img301/6673/tay4.jpg

Em đùa cả nhà tí vì tính cách và cái mẹt em khác hẳn cái tay, cái chân. Hehe. Tí nữa hứng lên em khoe chân nữa.


Ok, xem lại, em copy lại toàn bộ chỗ anh đã gõ, thay đoạn tay xám ngoắt thể trạng hiện tại yếu bằng tay hồng hào chứng tỏ hiện tại sức khỏe sung mãn đang rất hào hứng chiện ấy là ok.

Sau vụ khoe chân, em mặc váy ngắn nhớ lưu ý đừng thêm gì cả rồi nhảy lên máy phô tô cóp py ngồi rồi ấn một vài phát lệnh copy sau đó chiển qua PM anh xem hoa nốt cho.

Bảo đảm chuẩn.
Little Princess
09-07-09, 20:21
Ủa, chuyện gì vậy ấy lm2? Sao lại xin lỗi tớ?
Wfs
09-07-09, 20:25
À, mà lưu ý em LP là tay vừa rồi anh vừa xem là tay của người phối ngẫu với em. Tuy nhiên, từ người đó, cũng biết được em là dư lào rồi.

Rảnh up tay phải anh xem cho chuẩn. :D
Little Princess
09-07-09, 20:25
Lm2 xin lỗi tớ chiện gì?

Có khoe chân thì tui chỉ chụp nhõn cái bàn chân thôi bác ợ. Váy sớ đào đâu ra? Lèm bèm thô tục.
Wfs
09-07-09, 20:26
Lm2 xin lỗi tớ chiện gì?

Có khoe chân thì tui chỉ chụp nhõn cái bàn chân thôi bác ợ. Váy sớ đào đâu ra? Lèm bèm thô tục.Sao gái nó thích mình mà nó cứ chửi mình như chém chả thế nhỉ?

Thế là thế lào?
Little Princess
09-07-09, 20:26
Ủa vậy hở.

Tay phải giống hệt tay trái bồ tèo ạ. Mà bạn đoán chán ốm. Sai tè le hạt dưa.
lm2
09-07-09, 20:27
vì tớ viết trêu lp mà lp mật thư hỏi ấy
Cô gái đến từ hôm qua (http://musiccache01.socbay.com:88/socbay_music4/2/1/Co-Gai-Den-Tu-Hom-Qua_.mp3)
ngày hôm qua lm2 gặp 1 bé gái đi làm về, bàn chân rất sạch sẽ, chắc chắn là rửa chân trước khi rời công ty nên nhớ đến bài này. lp gợi ý hay quá.
Wfs
09-07-09, 20:31
Ủa vậy hở.

Tay phải giống hệt tay trái bồ tèo ạ. Mà bạn đoán chán ốm. Sai tè le hạt dưa.


Anh dỗi rồi, có up cái gì đi nữa kể cả lung linh bướm hoa hoa bướm anh cũng chạ thèm xem cho nữa đâu.

Mơ đi.
lm2
09-07-09, 20:35
lp thích bài hát nào tớ gửi tặng bên Nhạc trực tuyến, nhưng nghe trên máy tính thì chán nhỉ.
Little Princess
09-07-09, 20:45
@lm2: Tớ ko hiểu ý trêu của ấy, lm2 giải thích hộ tớ với. Mật thư cũng được. Tớ chẳng giận dỗi ai bao giờ đâu mà.:)

Tớ hả? Tớ thích Nắng thủy tinh ấy lm2 ơi với lại Cô gái đến từ hôm qua tớ cũng thích đấy. Một số bài của Itsuwa Mayumi nhạc Nhật nữa. Hàn thì duy nhất Winter Sonata. Tiếng Anh cũng một số bài, Forever, Jeanny Falco, Hello... chẳng hạn. Nghe trên máy tính cũng hay mà, tớ vừa làm việc vừa nghe êm lắm. Cảm ơn ấy trước nhé.:x

@Sói: Vô duyên, quê 1 cục. Bộ tưởng post lên đây để hỏi 1 mình anh chắc? Vớ vửn. Đang chờ Ông Hoàng Bảy, vì ảnh lúc xưa có bói tay Bia, bảo là tay khô, móng có đốm gì đấy.

Chụp tay phải khó thế, hic. Post cả móng cả lòng bàn tay luôn. Các bạn xem cho dễ. Đề nghị nhà Sói lượn đi chỗ khác, vô duyên thế ế là phải.

Vừa vô duyên vừa nói bậy như ranh.
http://IMG9.imageshack.us/IMG9/567/41149650.jpg
http://img34.imageshack.us/img34/7915/50526364.jpg


Ủa mà em câu khách thế này, liệu có bạn gái nào tức khí nhảy cẫng lên ko nhỉ?
Hitman
09-07-09, 20:59
Anh nghĩ LP phải đặt quả dưa chuột vào lòng bàn tay thì chúng nó mới hình dung ra được em ạ.
Wfs
09-07-09, 21:02
@Sói: Vô duyên, quê 1 cục. Bộ tưởng post lên đây để hỏi 1 mình anh chắc? Vớ vửn. Đang chờ Ông Hoàng Bảy, vì ảnh lúc xưa có bói tay Bia, bảo là tay khô, móng có đốm gì đấy.

Chụp tay phải khó thế, hic. Post cả móng cả lòng bàn tay luôn. Các bạn xem cho dễ. Đề nghị nhà Sói lượn đi chỗ khác, vô duyên thế ế là phải.

Vừa vô duyên vừa nói bậy như ranh.Em nghiêm túc đề nghị bác Bảy không xem bói cho em gái dân oan LP cả tay và chân đều có huyền đề này. Ai đời gái thích giai mà cứ nhoay nhoáy vào chửi giai như chém chả, lại còn động vào nỗi đau của em rằng thì là do em vô duyên nên ế.

Mà lại còn vừa ế vừa vô duyên vừa nói bậy như ranh nữa chứ.

Mấy tuổi mà nó dám bảo mình vô duyên và ế nói bậy như ranh nhỉ?

Láo quá, quá láo.

Chừng nào gái này xin lỗi em rồi thì bác em hãy xem cho gái. Nhá!
Ken_girl
09-07-09, 21:23
Ủa mà em câu khách thế này, liệu có bạn gái nào tức khí nhảy cẫng lên ko nhỉ?

Sặc sụa! .........
Little Princess
09-07-09, 21:26
Viết xong chỗ í em cũng bùn cười suốt chị Ken ợ. Mà em cứ viết thế cho chắc ăn, kiểu như ấy Bim hay tương câu "xxx thằng nào xóa post của anh" í.:) Hehe.

@Sói: Còn nâu anh mí xin nỗi. Nhá!
Wfs
09-07-09, 21:27
Cả hai đứa đều thích anh chứ giề? Anh lại chả biết thừa.

Hí híLàm mấy em gái cứ nhốn nháo hết cả lên thích thế :4:
Little Princess
13-07-09, 17:30
Hôm nay em vừa nấu món mực tươi muối xào. Ôi chà, ngon tuyệt cú mèo luôn. Lúc í em cũng định vác máy ảnh ra chụp cơ mà máy nó ở trên lầu nên lười quá chả lấy nữa. Phải chén đã. Em thích món này đến nỗi mà liền tù tì 3 ngày kiểu gì cũng phải có cái món này.:)

Thôi để mai em nấu tiếp rồi chụp ảnh quăng lên đây. Nhìn thì ko đẹp nhưng ăn thì thôi rồi.
Laozeza
13-07-09, 17:33
Lão vừa điện cho đệ đi làm con nheo tầm 7-8kg cho tối nay sau khi thu được mấy trệ tiền xem bói.
Little Princess
13-07-09, 17:43
Thầy bói vườn mà đắt khách gứm nhểy? Có cần em sang bên kia dìm hàng cho bớt bận bịu ko?
em tên bông
13-07-09, 18:11
http://i444.photobucket.com/albums/qq170/emtenbong/SacherTorte.jpg

Vienna Sacher Torte, Neuhaus chocolatier (http://www.neuhaus.be/150/), đời còn nhiều tội lỗi lắm kon Ken ơi.

[Em lạc đề mịa rùi, mấy thứ này đâu phải món ngon viet-nam]
Laozeza
13-07-09, 18:20
Thầy bói vườn mà đắt khách gứm nhểy? Có cần em sang bên kia dìm hàng cho bớt bận bịu ko?

Lão phần cho LP cái đuôi con cá nheo nhá!
nhaphat
13-07-09, 19:34
Lão dành cho em cái đầu để em nấu canh chua nhá, em chả câu khách cho lão còn gì!:D
Una
14-07-09, 11:26
Hôm nay em vừa nấu món mực tươi muối xào.

Tớ cũng thích ăn mực, nhất là chả mực í. Nhưng mà sau vụ phát hiện mực quá date từ năm 2006 đầy giòi bọ ở chợ LB thì tớ thực sự lại phải thêm vào danh sách đen một cơ số món yêu thích mà chẳng dám đụng tới rồi, hu hu.
Little Princess
14-07-09, 11:32
Tớ cũng thích ăn mực, nhất là chả mực í. Nhưng mà sau vụ phát hiện mực quá date từ năm 2006 đầy giòi bọ ở chợ LB thì tớ thực sự lại phải thêm vào danh sách đen một cơ số món yêu thích mà chẳng dám đụng tới rồi, hu hu.

Trong này ko thế đâu ấy ạ. Mực VN ấy mà, ko phải hàng nhập. Mực còn tươi và bán ở siêu thị có kiểm định đàng hoàng. Chả mực tớ chưa ăn mà món mực muối xào tuyệt lắm. À, tớ biết làm mực tẩm bột chiên giòn nữa đấy. Cũng ngon lắm. Tôm tẩm bột cũng okie.
Mây.....
14-07-09, 11:33
Tớ cũng thích ăn mực, nhất là chả mực í. Nhưng mà sau vụ phát hiện mực quá date từ năm 2006 đầy giòi bọ ở chợ LB thì tớ thực sự lại phải thêm vào danh sách đen một cơ số món yêu thích mà chẳng dám đụng tới rồi, hu hu.


Mây cũng vậy, chỉ dám ăn mực còn ngoe nguẩy ở trên biển thui, lúc mà các ngư dân mới vớt từ biển lên í.
emambo
14-07-09, 11:40
À, tớ biết làm mực tẩm bột chiên giòn nữa đấy. Cũng ngon lắm. Tôm tẩm bột cũng okie.


Đâu ... đâu? Mực tẩm bột chiên giòn đâu?

Có một món liên quan tới con mực nữa mà mình cũng rất thích là mực dồn thịt, nhét thêm cái tròng đỏ trứng muối, chiên - em bé có làm chưa? Yum yum ...
Little Princess
14-07-09, 11:43
Đâu ... đâu? Mực tẩm bột chiên giòn đâu?

Có một món liên quan tới con mực nữa mà mình cũng rất thích là mực dồn thịt, nhét thêm cái tròng đỏ trứng muối, chiên - em bé có làm chưa? Yum yum ...

Chưa, em chưa biết làm món này. Okie, cuối tuần này em trổ tài mực tẩm bột chiên nhá.

À ko, thế thì lâu lắm. Tí nữa em sang Lẩu cá kèo Bà Huyện Thanh Quan làm 1 đĩa xong em chụp hình cho emambo thèm nhá.:D
em tên bông
14-07-09, 11:45
...mực dồn thịt, nhét thêm cái tròng đỏ trứng muối, chiên - em bé có làm chưa? Yum yum ...

Cái lòng đỏ trứng muối nhét vô chỗ nào là ngon chỗ đó, ngoại trừ cái bánh trung thu.
Laozeza
14-07-09, 11:53
Lão dành cho em cái đầu để em nấu canh chua nhá, em chả câu khách cho lão còn gì!:D

Bá cáo là nhà Phập hôm qua đã làm nguyên bộ lục phủ ngũ tạng với nửa lít rượu sắn của bạn Nùng.
Mây.....
14-07-09, 11:55
Cho Mây bộ vây được không, hix
emambo
14-07-09, 12:09
Cái lòng đỏ trứng muối nhét vô chỗ nào là ngon chỗ đó, ngoại trừ cái bánh trung thu.


Ngon tuốt hết Bông à - khi nào Bông ăn bánh trung thu có lòng đỏ trứng đưa mình xử đẹp cho. Mình thỉnh thoảng bỏ 1-2 trứng muối vào nồi cơm - cơm chín, hớt trứng muối ra, lấy con dao bổ làm hai, lấy cái muổng xớt cái lòng đỏ trứng (dính chút xíu lòng trắng thui) măm với cơm trắng. À hình như ai bị cholesterol cao thì phải coi chừng đó.
Mây.....
14-07-09, 12:10
Ngon tuốt hết Bông à - khi nào Bông ăn bánh trung thu có lòng đỏ trứng đưa mình xử đẹp cho. Mình thỉnh thoảng bỏ 1-2 trứng muối vào nồi cơm - cơm chín, hớt trứng muối ra, lấy con dao bổ làm hai, lấy cái muổng xớt cái lòng đỏ trứng (dính chút xíu lòng trắng thui) măm với cơm trắng. À hình như ai bị cholesterol cao thì phải coi chừng đó.

Bạn đã ăn với cháo trắng chưa, cháo hoa ấy, cũng ngon lắm.
emambo
14-07-09, 12:14
Chưa, em chưa biết làm món này. Okie, cuối tuần này em trổ tài mực tẩm bột chiên nhá.

À ko, thế thì lâu lắm. Tí nữa em sang Lẩu cá kèo Bà Huyện Thanh Quan làm 1 đĩa xong em chụp hình cho emambo thèm nhá.:DHehe ... thật ra em bé biết mình thèm thiệt thèm món gì hông - tô hủ tíu Mỹ Tho đó. Đố em bé tìm được ở SG đoá.
emambo
14-07-09, 12:25
Bạn đã ăn với cháo trắng chưa, cháo hoa ấy, cũng ngon lắm.Sao gọi là "hoa"? Mình ăn cháo trắng với thịt mặn và trứng (đen) bách thảo - có khi họ bỏ trứng muối - món này thì hay có trong mấy tiệm yum-cha của người Hoa - nhưng chắc là không phải cháo hoa của Mây?

À nhân nhắc tới cháo thì có ai ngâm cơm nguội nấu cháo như mình không? Hiệu quả lắm đấy. Mình có nấu cháo cá nấu với gừng xắt mỏng, ăn rất "bắc" trong mùa đông. Nóng hổi, vừa thổi, vừa xì xụp. Rất tiếc hôm nay mình rao "chay" thôi. Hôm nào đẹp trời mình nhớ chụp hình, mang lên rao tiếp. :)
Little Princess
14-07-09, 13:40
Cháo hoa là cháo trắng đấy emambo.:) Tiếng Bắc gọi vậy mà.

Đúng là ko tìm được hủ tiếu Mỹ Tho ở SG thật. Ôi thèm thế. LP ăn 2 lần rồi. Quả là ngon. Ngon từ cái đĩa hẹ trụng trở đi, nước hủ tiếu vừa trong vừa ngọt, cả tôm, thịt nữa. Thích thế. Ngày trước LP ăn quán gì mà bên sông ấy hình như cũng nổi tiếng ở Mỹ Tho. Ko nhớ tên, ko biết có phải là quán Bên Sông ko nữa.

Up đỡ hình mực muối rim lên cho bà con xem nhé. Món này phổ biến ở Nha Trang. Cũng nhờ một cô bé ở Nha Trang chỉ mà mình biết ăn món này, giờ thành ghiền luôn rồi. Ăn hoài. Ngon lắm. Măm măm... Mỗi tội làm thì hơi lâu. Cụ thể em mua ở siêu thị về xong phải mổ bụng từng bạn, lôi cái vảy bên trong ra rồi đem rửa sạch từng bạn 3 lần cho bớt mặn. Mỗi bạn nhỏ nhỏ như này xắt đôi, rồi đem rim với dầu ăn, nêm bột knor vào.

Lọ mọ làm thì lâu mà ăn thì nhanh thật í.:)
http://img154.imageshack.us/img154/2463/mucmuoichien3.jpg
Nhìn ghê ghê thế thôi chứ ăn ngon lắm.

Cái này mực muối xào nhé.
http://IMG68.imageshack.us/IMG68/7939/781c.jpg


Em biết cơm nguội nấu cháo rồi. Chưa ăn bao giờ nhưng thấy có người bảo hay nấu vậy. Chắc cũng okie như nấu gạo mà. Đằng nào thì cũng nhừ bét be ra. Mà em thích ăn cháo sườn, cháo gà, cháo cá thì hông khoái lắm vì sợ hóc xương. Huhu...
knowledgeriver
14-07-09, 14:02
Em LP là dân Nam xịn hay gốc Bắc di cư?
Little Princess
14-07-09, 14:05
Ủa sao anh hỏi vậy?
knowledgeriver
14-07-09, 14:10
Anh đoán em là gốc Bắc chứ hok phải Nam Kì xịn à nhen. Hên xui thôi.
Mây.....
14-07-09, 14:33
Sao gọi là "hoa"? Mình ăn cháo trắng với thịt mặn và trứng (đen) bách thảo - có khi họ bỏ trứng muối - món này thì hay có trong mấy tiệm yum-cha của người Hoa - nhưng chắc là không phải cháo hoa của Mây?

À nhân nhắc tới cháo thì có ai ngâm cơm nguội nấu cháo như mình không? Hiệu quả lắm đấy. Mình có nấu cháo cá nấu với gừng xắt mỏng, ăn rất "bắc" trong mùa đông. Nóng hổi, vừa thổi, vừa xì xụp. Rất tiếc hôm nay mình rao "chay" thôi. Hôm nào đẹp trời mình nhớ chụp hình, mang lên rao tiếp. :)


Nấu cháo như bằng cơm nguội ngâm như emambo nói thì có thể sẽ nhanh, nhưng mà cháo sẽ không thơm. Mây thường ngâm nấu cháo bằng gạo tám, cho vài hạt gạo nếp nương vào nữa, đem ngâm khoảng 15, 20 phút cho gạo mềm rồi đem đun khi nước sôi thì để lửa liu riu, co tới khi thấy hạt gạo nở bung hết ra thì coi như cháo chín. Vì nấu nguyên hạt gạo cho đến khi nở bung ra nên người ta gọi đó là cháo hoa, và nấu gạo không thôi chứ không cho thêm phụ gia gì nữa nên người ta gọi là cháo trắng.
Đêm
14-07-09, 14:40
Hômq wua làm 1 dĩa ốc nhảy 35.000, dĩa rau muống nhồi thịt phích bột 15.000, 2 con cá dìa to hơn bàn tay 90k làm cháo.

Hết chừng 2 thùng nước giải khát có gas.

Tọng ớt vào nhiều quá, sáng nay đau bụng, rát k chịu nổi, hic hic.

Bỏ mợ, chỗ ăn uống lại nói chuyện ị thế này!
Mây.....
14-07-09, 14:46
Duyên lắm í Đêm ạ. Mà rau muốn nhồi thịt phich nó như thế nào? Mà thịt phích là thịt gì? Mây chưa nghe bao giờ, không biết nhồi với ra muống thì nhồi kiểu gì? Có ảnh không thảy lên đây cái cho Mây hình dung phát nào.
Đêm
14-07-09, 15:02
Ừ nhỉ, trông cũng hay lắm. Quên mất rồi. Lần sau rút kinh nghiệm.
Little Princess
14-07-09, 15:28
Anh đoán em là gốc Bắc chứ hok phải Nam Kì xịn à nhen. Hên xui thôi.

Sao anh đoán vậy?

Em có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn tiếng của cả hai miền Nam Bắc. Khi em bắt đầu đi học thì đã có ý thức sử dụng ngôn ngữ chính xác toàn dân, tức là viết đúng chuẩn chính tả theo tiếng miền Bắc, cụ thể là Hà Nội.

Nói thì có thể chuyển đổi chút xíu, gặp người Bắc thì nói giọng Bắc và gặp người miền Nam thì dùng từ miền Nam và nói giọng miền Nam:). Tuy nhiên vì ngôn ngữ toàn dân là tiếng Bắc nên em hay sử dụng tiếng và chữ viết theo chính tả miền Bắc hơn cho chuẩn.

Trên forum nhà mình Nam Bắc có cả nên em tự do, tùy hứng, thấy gì tiện và dễ hiểu thì dùng.
Vàng
14-07-09, 16:03
Sao anh đoán vậy?

Em có khả năng sử dụng nhuần nhuyễn tiếng của cả hai miền Nam Bắc. Khi em bắt đầu đi học thì đã có ý thức sử dụng ngôn ngữ chính xác toàn dân, tức là viết đúng chuẩn chính tả theo tiếng miền Bắc, cụ thể là Hà Nội.

Nói thì có thể chuyển đổi chút xíu, gặp người Bắc thì nói giọng Bắc và gặp người miền Nam thì dùng từ miền Nam và nói giọng miền Nam:). Tuy nhiên vì ngôn ngữ toàn dân là tiếng Bắc nên em hay sử dụng tiếng và chữ viết theo chính tả miền Bắc hơn cho chuẩn.

Trên forum nhà mình Nam Bắc có cả nên em tự do, tùy hứng, thấy gì tiện và dễ hiểu thì dùng.

LP mi nói như rứa là phân biệt vùng miền, quê tau nỏ có đứa mô kêu giọng HN là giọng chuẩn, giọng chuẩn phải là giọng miền Trung tau nì.
Lovelace
14-07-09, 16:06
Hehe ... thật ra em bé biết mình thèm thiệt thèm món gì hông - tô hủ tíu Mỹ Tho đó. Đố em bé tìm được ở SG đoá.

ra Cả Cần ăn tạm, cũng từa tựa đóa
Little Princess
14-07-09, 16:47
LP mi nói như rứa là phân biệt vùng miền, quê tau nỏ có đứa mô kêu giọng HN là giọng chuẩn, giọng chuẩn phải là giọng miền Trung tau nì.

Có phân biệt chi mô. Nhà nước quy định lấy phát âm tiếng HN làm chuẩn chính tả thì tau biết rứa thôi chứ tau nhọc công phân biệt mần chi.:)

À, giọng miền Trung thì em chịu hẳn anh ợ. Học mãi vẫn ko biết dùng từ nhuần nhuyễn. Giọng có thể tàm tạm nhưng dùng từ vẫn đặc Bắc hoặc đặc Nam.:)
emambo
14-07-09, 17:18
@ Lovelace: biết rồi phải hôn.

@ em bé: nước lèo hủ tíu Mỹ Tho có con mực (khô) của em bé trong đó. Cháo cá thì thường lấy nạt (lọc hết xương) cá. Nhắc đến, mình bồi hồi nhớ tô cháo cá ngon nhất trước giờ của H.: nạt cá lóc trộn với thịt bằm và nấm rơm, ăn với rau đắng, rắc một chút đậu phộng rang đâm nhuyễn bên trên. Nhà lại có trồng cây mận ngọt.

@ Mây: cháo "cơm nguội" của mình chỉ dành cho gạo nấu hoài mà vẫn không chịu tung xoè. :)
Little Princess
14-07-09, 17:24
Emambo sai chính tả rùi kìa. Lêu lêu... "nạc" chứ ko phải "nạt" nhé.:)

Ừ em nhớ rồi, có con mực khô. Nghe món cháo cá của emambo ngon nhỉ? Mà mận ngọt thì liên quan gì đến món cháo cá nhỉ? Ăn cháo xong ăn mận?

P.S: Tại sao gọi em là em bé mà ko gọi Mây là em bé nhỉ?
emambo
14-07-09, 17:25
Sao? Nâu Bắc kỳ cọng rau lang xen ngang đọt rau muống théc méc gì đây?
Mây.....
14-07-09, 17:33
P.S: Tại sao gọi em là em bé mà ko gọi Mây là em bé nhỉ?

Có thể vì cái nicks của em.

Và đàn bà 30 có được gọi là em bé ko nhỉ? ;)
emambo
14-07-09, 17:35
Emambo sai chính tả rùi kìa. Lêu lêu... "nạc" chứ ko phải "nạt" nhé.:)

Ừ em nhớ rồi, có con mực khô. Nghe món cháo cá của emambo ngon nhỉ? Mà mận ngọt thì liên quan gì đến món cháo cá nhỉ? Ăn cháo xong ăn mận?

P.S: Tại sao gọi em là em bé mà ko gọi Mây là em bé nhỉ?Chắc là vì đang mơ mộng cháo cá nên đánh lô tô đó em. Thế có muốn kêu em bé không? À, thế thôi.
Little Princess
14-07-09, 17:55
Gọi em là LP nhá. Vì em cũng ko còn bé lắm. Rà dồi emambo ơi:) Hí hí

À Mây ơi, hai chị em em có quả đầu đồng phục nhìn cũng giống nhau phết. Mỗi tội em ko được ú và trắng như nó. Nó ăn lắm lắm. Tranh ăn thì phải nói là vô địch. Mà hay bắt chước. Thấy chị để tóc như nào là phải đi cắt y chang. Bon chen khiếp.
raukhoailang
14-07-09, 19:23
Tui giống LP, như một phản xạ không điều kiện: gặp người Nam tui nói chậm lại, tránh dùng thành ngữ và dùng từ miền nam; gặp người Bắc tui lại nói giọng Bắc.
Ken_girl
14-07-09, 23:12
Hôm nay thì phải ăn chay

http://img529.imageshack.us/img529/443/img0893d.jpg

http://img530.imageshack.us/img530/9283/img0812a.jpg
Ken_girl
14-07-09, 23:15
Tối 1 mình dong xe đi xa xa vào cái hồ Văn Quán. Uống nước ở cái quán gì mà 2 tầng, nửa thò quay mặt ra hồ, nửa ven lề đường. Nhân viên phục vụ và quản lí thái độ như Shit. Ghét vãi lúa. Đã thế uống xong cái cốc này về đang đau bụng.

http://img162.imageshack.us/img162/9957/img0899l.jpg
Una
14-07-09, 23:20
Ơ người ta cấm tiết canh rồi mà Ken vẫn ăn được à? Nhìn món bò nướng ngon quá, tớ hay ăn ở đằng Phó Đức Chính, thực ra là hồi về lũ bạn dẫn ra nên biết mỗi chỗ đấy :D.
Ken_girl
14-07-09, 23:31
Ở nhà bố mẹ Ken nấu nướng cũng hay phết. Tuy ko phải món đặc sản gì nhưng nhìn ngon mắt. Để hôm nào Ken rảnh chụp mấy món lên. Mải chụp ăn ở ngoài ở nhà có món ngon lại chả chụp. Phí!

@ Una: Tiết canh chúng nó vẫn bán ầm ầm mà. Kể cả tiết canh ngựa
quiz
15-07-09, 01:27
Yam Yam...nhìn tiết canh ngon thế, hôm trước cũng vừa đi măm măm ngan nướng với tiết canh. Bát tiết bé tí, loãng choẹt, nhìn bát tiết canh ở nhà mà tủi thân :(. Ken hâm ăn thế này gầy là phải, hôm thì quá nhiều chất, hôm lại thiếu, ăn không điều độ nó cũng không béo được :D.
changvam
15-07-09, 04:29
Hớ Văn quán nhớ quá, hay phết, có quả Trắng và Xanh hay sao ấy, toàn ra ngồi chơi bò húc. Đă năm rồi, nhanh quá, bố tổ.

Ken ăn vỉa hè rồi quán ciec cho lắm vào, giun không chui mới là lạ. E chịu khó ăn cam nhiều vào, bỏ đồ béo đi.
Laozeza
15-07-09, 09:02
Có thể vì cái nicks của em.

Và đàn bà 30 có được gọi là em bé ko nhỉ? ;)

Dư lão, gọi đàn bà 30 là em bé được
Ken_girl
15-07-09, 12:11
Thực ra em Ken ít ăn vỉa hè hàng quán. Vì cảm thấy ko ngon miệng bằng ăn ở nhà. Nhưng mà tại dạo này hay bị lôi kéo đi ăn với cả đợt này đi nhiều... Ra quán cũng chỉ ăn đồ chín, uống sữa hoặc chanh muối ... cho yên tâm. Hình như ăn đồ nướng nhiều cũng bị đầy hơi khó chịu thì phải? :(
Little Princess
15-07-09, 13:38
Ôi, hôm nay em làm món gà ta kho sả tuyệt tác. Ngon ko phím nào tả xiết. Làm em ăn no ú ụ.
Vàng
15-07-09, 14:19
Đi khám bác sĩ bảo bụng đầy hơi, cấm ăn đồ nướng nhiều, kể cả chua cay mặn, ổng bấm vào kêu choé 1 cái. Công nhận là nhìn căng phình phình cái chỗ trên dạ dày tẹo thật. Uống thuốc vào thì xẹp đi chút. Nhưng cảm giác vẫn rứa. Sao khổ thế nhỉ?

Có lẽ lâu rồi ken không thông nòng. Thống bất thông, thông bất thống. Bụng dưới có ken có khi đầy tràn những cảm xúc bị ứ đọng chưa được khơi thông gây trương phình dạ dày. Để mua que thông nòng, ken có thể đến địa chỉ sau;

Shop Người lớn
Healthy LifeStyle

Số 435 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/9F/E9/42/1.jpg
Wfs
15-07-09, 14:33
Dạo này ko hiểu sao ăn cứ có cảm giác bị bội thực. Ăn nhiều ăn no ăn ngon miệng nhưng ăn xong thỉnh thoảng bị kiểu cảm giác buồn nôn muốn trớ hết ra ngoài. Ngồi im im cho đổ mồ hôi hoặc uống nước nóng ấm, ngồi chỗ kín thoáng gió hoặc nằm nghỉ thì mới thôi.
Đi khám bác sĩ bảo bụng đầy hơi, cấm ăn đồ nướng nhiều, kể cả chua cay mặn, ổng bấm vào kêu choé 1 cái. Công nhận là nhìn căng phình phình cái chỗ trên dạ dày tẹo thật. Uống thuốc vào thì xẹp đi chút. Nhưng cảm giác vẫn rứa. Sao khổ thế nhỉ?27 tuổi, vẫn còn gin vì sợ đau, nhưng ăn xong hay buồn nôn - bệnh gì nhỉ?

Mà bác sĩ ấn vào cái chỗ phồng phồng thì kêu choé một cái - choé ở đây là tiếng kêu vừa đau như cái gì đó vừa bị cắt, vừa tủi vừa mừng và thích lúc nửa đêm, hay là tiếng con nhái bén ai oán thảm thiết giữa đêm khi bất ngờ bị kẻ lạ mặt nào đó thịt?

Mà giả sử, anh mà làm bác sĩ, Ken có kêu choé một cái không - khi anh ấn vào chỗ phồng phồng của em một cái?

:4:
Mây.....
15-07-09, 14:50
Dư lão, gọi đàn bà 30 là em bé được


Lão nói thì phải giữ lời đấy nhé.
Đêm
15-07-09, 15:11
Lão mà không giữ thì để em giữ hộ cho. Gì chứ cầm nhầm là năng khiếu của em.
Lovelace
15-07-09, 15:33
có cái này ngon nà, để tí nữa mình đi ăn rồi rì viu cho các bẹn nhé.

http://sgtt.com.vn/Detail37.aspx?ColumnId=37&newsid=54175&fld=HTMG/2009/0714/54175

Sẵn tiện xẹt qua Đông Nguyên làm đĩa cơm lưỡi vịt luôn, luỡi vịt có cái sụn giòn giòn, cắn nghe sực sực, thịt ở phía ngoài nấu mềm, tan ra trong miệng, béo ngậy
Laozeza
15-07-09, 15:42
Lão nói thì phải giữ lời đấy nhé.

Bé à, lão giữ lời mà
Laozeza
15-07-09, 15:44
có cái này ngon nà, để tí nữa mình đi ăn rồi rì viu cho các bẹn nhé.

http://sgtt.com.vn/Detail37.aspx?ColumnId=37&newsid=54175&fld=HTMG/2009/0714/54175

Sẵn tiện xẹt qua Đông Nguyên làm đĩa cơm lưỡi vịt luôn, luỡi vịt có cái sụn giòn giòn, cắn nghe sực sực, thịt ở phía ngoài nấu mềm, tan ra trong miệng, béo ngậy

Vào site của chú, lão nhớ 5 năm trước nhậu một trận hàu ở Lăng Cô nhớ đời luôn. Trận đó lão chỉ nhậu hàu (sống, nướng, cháo), sau này năm 2007 có vào nhậu nhưng không còn được như trước nữa.
emambo
15-07-09, 15:53
có cái này ngon nà, để tí nữa mình đi ăn rồi rì viu cho các bẹn nhé.

http://sgtt.com.vn/Detail37.aspx?ColumnId=37&newsid=54175&fld=HTMG/2009/0714/54175

Sẵn tiện xẹt qua Đông Nguyên làm đĩa cơm lưỡi vịt luôn, luỡi vịt có cái sụn giòn giòn, cắn nghe sực sực, thịt ở phía ngoài nấu mềm, tan ra trong miệng, béo ngậyCơm gà Đông Nguyên nữa Lovelace ơi. Hấp dẫn lắm. À góc đó nhiều món hấp dẫn lắm: bánh cuốn, bánh bao, bánh mì... Em bé (bự) - thui thì LP nè, mà ghé qua có thể mê không nhớ đường về đó.
Lovelace
15-07-09, 15:55
hàu sữa là cái con bé bé bám ở đá ý bác zê, hồi em ra Long Sơn buôn tôm, bọn khách tôm nó hay đãi món Hàu chiên trứng, ăn vào rất là hại bia :D:D:D:D

còn Hàu to này thì ngày xưa em táng 1 lần khỏang 3 dozen hàu tasmania với 1 chai vang trắng là phìng phuờng, hôm trước đi ăn búp phê thử lại trò đấy (3 chục em hàu có kèm thêm ít chese và các thể loại thịt nuớng) thì no ứ hự, gần 2 hôm mới hết no :):)

@emambo : góc đó còn có cái tiệm bột chiên rau cải, nó cho cả satế vào, trời lành lạnh như bữa ni mà ăn vào thì nó ấm nở từng khúc ruột ra, có đìều ai tham ăn nhiều sa tế thì sáng sau sẽ biết hậu quả hé hé
emambo
15-07-09, 15:56
Vào site của chú, lão nhớ 5 năm trước nhậu một trận hàu ở Lăng Cô nhớ đời luôn. Trận đó lão chỉ nhậu hàu (sống, nướng, cháo), sau này năm 2007 có vào nhậu nhưng không còn được như trước nữa.


Con hào zinc dữ lắm nghe. Lão dê già bảo trọng.
Little Princess
15-07-09, 16:00
Cơm gà Đông Nguyên nữa Lovelace ơi. Hấp dẫn lắm. À góc đó nhiều món hấp dẫn lắm: bánh cuốn, bánh bao, bánh mì... Em bé (bự) - thui thì LP nè, mà ghé qua có thể mê không nhớ đường về đó.

Ối, quán đó nó ở chỗ nào hở bác? Tối em ghé qua xem có nhớ đường về ko? Kekeke.http://IMG08.imageshack.us/IMG08/6219/95385210.jpg
Laozeza
15-07-09, 16:04
Con hào zinc dữ lắm nghe. Lão dê già bảo trọng.

Lão chỉ thấy dân biển nói ăn hàu sung lắm, trym bảo trọng! nghiệm ta cũng đúng.
Lovelace
15-07-09, 16:09
Ối, quán đó nó ở chỗ nào hở bác? Tối em ghé qua xem có nhớ đường về ko? Kekeke.

ngay góc CHâu văn liêm với Nguyễn trãi đó cô LP, đi ra ĐN nên đi giờ lệch, đừng đi ngay giờ dân tình vào bữa, ko là tiệm nó phục vụ ko nổi, nó cho chờ treo mỏ luôn :(|):(|)


ăn xong xẹt qua Hà ký đối dịên bên đường, kế cái rạp chíu phin mà ăn chè.@Lão Zê, em ăn hàu suốt, thấy nó cũng rứa, dạo này ít ruợu bia nên nó khó tiêu hơn ngày xưa thoai \m/
emambo
15-07-09, 16:15
Ối, quán đó nó ở chỗ nào hở bác? Tối em ghé qua xem có nhớ đường về ko? Kekeke.


Kêu bác hổng thèm chỉ. Kêu lại đi - emambo. Dễ lắm. Em biết ra đến bùng binh ngay trước Thuận Kiều Plaza đúng không - đi từ Hùng Vương ra thì xuôi bùng binh đó quẹo tay trái vào đường Châu Văn Liêm - đụng góc Nguyễn Trãi là tới. Đông lắm. Coi chừng chờ lâu.

Muốn không lạc đường, chắc ăn, em có thể xin phép "đu theo" bạn Lovelace. Nếu moa ở nhà, chắc chắn sẽ cho em theo. Chuyện nhỏ. Nếu em sợ lạc đường, em chưa biết SG rồi đó.
Little Princess
15-07-09, 16:19
Hehe, là em sợ ăn xong ko biết đường về như emambo nói thôi. Chứ đường SG làm sao mà lạc được. Kekeke. Em ko cần đu theo Lovelace đâu. Em có lần bị lừa đi xem phim ở cái rạp Thủ Đô cùi bắp đó mà sao ko nghía thấy quán cơm này nhỉ?

Cơ bản em cũng ít lượn qua bên í, thường chỉ đi qua chứ ít có việc gì bên đó. Hay lượn nhất là quận 1, 3, 10, Bình Thạnh. Đoạn í với Tân Bình, quận 8, Gò Vấp, quận 6 các thứ thì em bó tay toàn tập.
emambo
15-07-09, 16:24
Thêm Quận 5 vô nữa em ui cho người có tâm hồn ăn uống. Quán hủ tíu Cả Cần - góc Hùng Vương - Nguyễn Tri Phương hôm qua Lovelace có nhắc đoá. Check it out!
Voi gầy
15-07-09, 16:28
Dạo này em sợ ăn thịt cá tôm cua, dầu mỡ. Hửi mùi dầu mỡ thôi là ớn rồi. Có ai chỉ em món gì ăn ko ngán mà lạ miệng không? Bữa nay em mới nhớ tới món kho quẹt với canh chua cá lóc miền Tây của chị emambo, có điều ở Cơm niêu SG nó nấu hơi ngọt quá thành ra chưa biết ăn ở đâu.
Little Princess
15-07-09, 16:33
Ơ, Voi ở SG và emambo là chị à? Chà, thế mà bấy lâu cứ tưởng emambo là trai hèn gì dỗi ko chịu gọi là "bác" và Voi ở HN nên cá tính mạnh thế. Thường người SG hay miền Nam có vẻ mềm mỏng, xởi lởi hơn.

Cũng lạ là nếu ở SG mà ko quen ăn ngọt nhỉ? Nếu mà bị ngán như chị rồi thì cứ canh cua rau đay hay canh rau muống luộc cà pháo muối, thịt luộc là ổn đấy.
Đêm
15-07-09, 16:33
Voi không nên ăn gì vào lúc này. Nên uống nước.
Voi gầy
15-07-09, 16:47
Ơ, Voi ở SG và emambo là chị à? Chà, thế mà bấy lâu cứ tưởng emambo là trai hèn gì dỗi ko chịu gọi là "bác" và Voi ở HN nên cá tính mạnh thế. Thường người SG hay miền Nam có vẻ mềm mỏng, xởi lởi hơn.

Cũng lạ là nếu ở SG mà ko quen ăn ngọt nhỉ? Nếu mà bị ngán như chị rồi thì cứ canh cua rau đay hay canh rau muống luộc cà pháo muối, thịt luộc là ổn đấy.

Miền Tây ăn ngọt còn hơn SG nữa em. Chiều nay về nhà chị đã được ăn canh cua rau nhút rồi, nhưng mà còn món nào khác nữa ko em?
emambo
15-07-09, 16:47
Dạo này em sợ ăn thịt cá tôm cua, dầu mỡ. Hửi mùi dầu mỡ thôi là ớn rồi. Có ai chỉ em món gì ăn ko ngán mà lạ miệng không? Bữa nay em mới nhớ tới món kho quẹt với canh chua cá lóc miền Tây của chị emambo, có điều ở Cơm niêu SG nó nấu hơi ngọt quá thành ra chưa biết ăn ở đâu.


Canh chua (em không thích cá bông lau/cá hú/trứng cá gúng/cá điêu hồng?? - cá lóc nấu cháo, nướng trui, chiên, kho kẹo tóp mỡ & tiêu đen thì ngon hơn), thịt/cá kho thường là những món nhà mình tự lo.

Theo như điện khẩn từ con em gái mình (LP giông giống em gái mình nhen) thì em Voi có thể thử quán ăn Sông Hà - Hai Bà Trưng. Nó thòng thêm câu: giá hơi chát!
emambo
15-07-09, 16:50
Ơ, Voi ở SG và emambo là chị à? Chà, thế mà bấy lâu cứ tưởng emambo là trai hèn gì dỗi ko chịu gọi là "bác" và Voi ở HN nên cá tính mạnh thế. Thường người SG hay miền Nam có vẻ mềm mỏng, xởi lởi hơn.


Hả? Con trai hả? Người ta kêu anh Bắc ngọt sớt à mà nói người ta con trai là sao? Giận lắm đó... haha
Little Princess
15-07-09, 16:52
Canh chua (em không thích cá bông lau/cá hú/trứng cá gúng/cá điêu hồng?? - cá lóc nấu cháo, nướng trui, chiên, kho kẹo tóp mỡ & tiêu đen thì ngon hơn), thịt/cá kho thường là những món nhà mình tự lo.

Theo như điện khẩn từ con em gái mình (LP giông giống em gái mình nhen) thì em Voi có thể thử quán ăn Sông Hà - Hai Bà Trưng. Nó thòng thêm câu: giá hơi chát!

Hehe. Giống thật í hở emambo?

@Voi: Thế thì chị cứ xơi các món luộc í. Rau dền luộc, bầu luộc... cho đỡ ngán. Công nhận là cái món kho quẹt í hơi ngọt thật.
emambo
15-07-09, 16:59
Thịt luộc chấm mắm tôm! hehe

Voi ăn mắm được không? Mắm kho, lẩu mắm?

À ngày truớc mình cũng hay ăn cơm ở Hương Nam - Mạc Đĩnh Chi. Ăn cũng được lắm nghen. À hôm trước nhớ bạn Đăng chụp ảnh có nhắc đến bánh canh Trảng Bàng - quán nhỏ trên Hai Ba Trưng, gần góc Lê Duẩn, ăn cũng rất ngon. Có đủ các thứ rau lạ. Thịt luộc, nước mắm rất ngon thơm.
Voi gầy
15-07-09, 17:06
Mắm thì em ăn được. Bà già em nấu mắm ngon gì mà ngon, thành ra em ko bao giờ thèm ăn mắm ngoài tiệm.

Để em thử ăn hai quán chị giới thiệu. Bánh canh Trảng Bàng thì em khoái lắm á, đợt rồi ăn dưới Tây Ninh em quất liền hai tô. Có điều bánh canh Hồng Ty nó dơ quá em ko có thèm ăn. Để đi tìm thử cái quán Hai Bà Trưng Lê Duẩn chị nói coi sao.
Little Princess
15-07-09, 17:07
Mắm thì em ăn được. Bà già em nấu mắm ngon gì mà ngon, thành ra em ko bao giờ thèm ăn mắm ngoài tiệm.

Để em thử ăn hai quán chị giới thiệu. Bánh canh Trảng Bàng thì em khoái lắm á, đợt rồi ăn dưới Tây Ninh em quất liền hai tô. Có điều bánh canh Hồng Ty nó dơ quá em ko có thèm ăn. Để đi tìm thử cái quán Hai Bà Trưng Lê Duẩn chị nói coi sao.

Hoàng Ty chứ chị Voi. Chị ăn bánh tráng Trảng Bàng hay Hoàng Ty đều được đấy.
emambo
15-07-09, 17:08
- Đậu que luộc chấm chao.

- Bắp cải luộc chấm trứng dầm nước mắm & ớt tươi the the.

- Cải xanh nấu với gừng & chả cá thát lát, hoặc thịt băm, ăn với khô cá cơm??
Voi gầy
15-07-09, 17:12
Đậu bắp luộc chấm chao coi bộ được. Cải nấu cá thát lát cũng được.

Chị emambo có khẩu vị hơi giống em à nha. Mai mốt về em rủ đi ăn nha. Ăn bánh xèo nấm mối nha.

À đúng là Hoàng Ty. Cái tụi đó nó làm dơ thấy ghê luôn á.

À mà "rau dền" mới đúng chính tả nha em LP.
emambo
15-07-09, 17:20
Ăn bánh xèo nấm mối nha.

Quán bà Mười hả em? Hình như có Ăn là ghiền nữa? Rồi. Hẹn trước vậy đi. Cho rủ theo LP hông? Để em nó biết em Nhu iu vấu của mình nè. À em gái mình thì lúc "âu yếm" là Voi con con ... chạy lon ton ....
Voi gầy
15-07-09, 17:23
Em chưa ăn Mười Xiềm nhưng mà mấy đứa em nó nói Ăn là ghiền ngon hơn. Ăn là ghiền thì em ăn hoài tại gần. Hẹn chị vậy đó nha, LP muốn đi chung cũng được nhưng ko được phàn nàn Voi ăn nhiều.
Little Princess
15-07-09, 17:33
Ôi zồi, chị Voi lo gì, em cũng chiến đấu nhiều và lẹ lắm đấy. Kekeke.:) Đội hình kiểu này coi bộ mỗi emambo là thiệt thòi. Em gái Voi lon ton của emambo, Voi gầy, LP, toàn là những đối thủ lợi hại. Hí hí.

À em sửa chính tả rùi chị Voi. Em ít viết chữ rau dền nên tưởng là rau rền chứ. Hihi, ngượng quá.:)

À quên có cho anh Lovelace đi được ko emambo?
Phương Thắm
15-07-09, 21:13
Nếu mà con hàu với con hào là một, thì... khiếp! Có cái này biếu các bạn. Cháo hào của quán ốc ở một cái ngõ trên đường Trương Định, mới ăn cách đây chưa đến 3 tuần:

http://upanh.com/uploads/15-July-2009/gey9mlnsx77h3suup4kg.jpg

Ước lượng con hào này to bằng 2/3 cái bánh custas của Orion. Ăn hơi bị được. Nhưng không biết hào to thế ngon hơn hay hào be bé xinh xinh ngon hơn.
Bạn nào biết cho xin cái chỉ đạo nhé.
Mây.....
15-07-09, 21:14
Nếu để ăn sống thì hàu bé ngon hơn, ngọt hơn.

Còn nếu để nướng mỡ hành thì hàu to ăn đã miệng hơn.
Phương Thắm
15-07-09, 21:24
Thế thì còn hàu này không nên để nấu cháo, Mây nhỉ? Nhưng mà công nhận ăn đã miệng. ^^

Bốt lại tặng các tín đồ của hàu cái ảnh to hơn, cho chạy qua PS làm tí sharpen và dodge phần chính để tăng phần long trọng :D

http://upanh.com/uploads/15-July-2009/dhc45e5wicok2wy15m8i.jpg