Vãi tòe !! Real Madrid !! Dải ngân hà version 2.0 !!

GLy
12-06-09, 08:05
Có bác nào theo dõi thị trường chuyển nhượng không? Vãi lìn quá, thằng Real nó vừa múc cu CR7 của MU với giá chuyển nhượng hơn US$160 triệu. Vài ngày trước đây thôi nó cũng vừa múc cu Kaka của Milan với giá khoảng hơn US$110 triệu.
2 cu CR7 với Kaka này đều đá ngon, nhưng cá tính khác nhau một trời một vực, có thể coi như Thái Âm và Thái Dương trong bóng đá. Kaka thì chừng mực, selfless, CR7 thì hung hăng, selfish. Không biết mùa sau Real có bắt chước được đại ca Trương Tam Phong dung hòa 2 loại võ công âm dương thành một thể thống nhất không? Hay lại tầu hỏa nhập ga vì có quá nhiều loại chân khí giống như Lệnh Hồ Xung.

Háo hức quá đi :D
Trùy
12-06-09, 15:09
132 triệu chứ bác.
scojo
12-06-09, 17:59
Khả năng cao là Robben ko ra đi, khi đó 1 trong 2 galactico trên có thể phải dạt vào giữa đá cặp tiền đạo mí Higuain hoặc Hunterlaar. Nếu HLV Pellegrini muốn cách mạng triệt để thì vị trí của Raul sẽ trên băng ghế dự bị. Mặc dù Higuain giữ vai trò chủ công trong suốt mùa giải qua, nhưng với biến động về nhân sự hiện tại thì Huntelaar sẽ có nhiều ưu thế bởi phẩm chất thực thụ của 1 trung phong cắm.

Với sự trở lại của Mohamadou Diarra (tên dài vãi nhồn), Real có tới 2 tiền vệ trụ cùng họ Diarra, đẳng cấp ko hề kém cạnh Makelele ngày xưa. Vai trò giữ nhịp lối chơi, có thể được đảm nhiệm bởi cho Guti hoặc De la Red. Cái tên sau đã có 1 giai đoạn thi đấu rất xuất sắc, công thủ toàn diện, trước khi dính phải chấn thương.

Real cần 1, 2 sự bổ sung nữa ở vị trí trung vệ. Metzelder có thể giữ lại, chứ thằng 40 triệu $ Pepe xem chỗ nào được giá, dễ chỉ được 1/3 giá mua, thì bán cho sớm chợ, đằng nào cũng trót ngu rồi thì cố ngu ít đi thôi.

Chú tái chủ tịch Perez chắc kỳ vọng 2 vụ chiển nhượng trên sẽ mang lại thành công hoành tráng y như vụ Zizu và Figo hồi năm 2001. Bi giờ, tụi Barca chắc cũng kha khá run trym!
Theo
14-06-09, 19:00
Em thì không nghĩ 2 thằng sao đấy bằng được điểm sáng ngàn năm Zizou nhà em. Em cũng ít xem Real đá, nhưng em nghĩ là cái bọn Real cũ cũng khá ổn, sao lại để thua mất mặt một cách khó hiểu ở cả 2 mặt trận thế.

Nhân thể em cũng băn khoăn MU bây giờ định làm gì với số tiền đấy. Đào tạo được 1 thằng số 7 tiếp nối truyền thống cũng lắm gian nan.
scojo
14-06-09, 20:36
Em cũng đồng ý cả bác Theo, nếu xét về đẳng cấp trong sân thì Kaka cả Ronaldo mí chỉ là hạng trẻ ranh bố nháo bố toét so với Zizu. Nhưng về đẳng cấp ngoài sân, thì Zizu lại xách dép cho 2 ông con trên.

Từ Cantona, Beckham cho đến Ronaldo, thì mỗi người một lối đá khác nhau, nhưng tầm ảnh hưởng đến lối chơi toàn đội tạm coi là ngang nhau. Sau vụ thằng Ronaldo ra đi quả này, thứ nhất MU sẽ phải bổ sung 1,2 vị trí tiếp tục duy trì khả năng đánh biên, đấy là lẽ dĩ nhiền, thứ 2 lương tâm em các bác sẽ hết sức thanh thản để sỉ vả thằng đĩ đực này bất cứ khi nào có thể. hố hố

Nói chung, cứ chờ xem đã. Tạm thời em thấy rất kết chú Ribery mà MU đang theo đuổi. David Silva (Valencia) cũng rất khả thi... Nói chung, việc thay thế vị trí của Ronaldo không có gì nan giải.
gunnroseclose
15-06-09, 07:53
Cố mà mua thằng torres có khi lại hay, thằng này về có khi còn hơn nistelrooy ngày xưa
tieutruc
15-06-09, 14:37
Từ Cantona, Beckham cho đến Ronaldo, thì mỗi người một lối đá khác nhau, nhưng tầm ảnh hưởng đến lối chơi toàn đội tạm coi là ngang nhau.
Thằng nào tạm coi Beckham ngang với 2 thằng kia cũng là bố nháo bố toét.
scojo
15-06-09, 15:44
Hí hí, thật ra mọi so sánh đều là tương đối.

Như Kaka, Ronaldo đều là mẫu cầu thủ tấn công thuần tuý, trong khi Zizu dù chơi chếch sang cánh trái nhưng luôn đảm đương vai trò tổ chức và cầm nhịp lối chơi, tức là chỉ Zizu mí đáng được gọi là Conductor, nhạc trưởng của đội bóng. Thành ra Kaka mí Ronaldo so thế đe'o được!

Tương tự, cả Ronaldo và Bẹc-khắm đều là mẫu cầu thủ chạy cánh, nhưng một thằng trường phái Latinh, một thằng trường phái Anglo Saxon điển hình. Cantona lại khác, chơi vị trí hộ công nhưng lùi khá sâu và cũng đảm đương cả vai trò tổ chức lối chơi. Thời của The King (tất nhiên là Cantona rùi), MU có những tiền vệ cánh xuất sắc Giggs, Kanchelskis, và sau là Bẹc-khắm. Nhưng vị trí tiền vệ trung tâm thì cả Paul Scholes và Nicky Butt đều chưa thể đảm đương vai trò tổ chức, thế nên chính Roy Kean và Cantona phải tham gia nhiều vào vai trò này. Thành ra Bẹc-khắm mí Ronaldo so thế đe'o được! :D

Tổ chức lối chơi không chỉ là đi bóng gây đột biến, ghi bàn hay kiến tạo bàn thắng tức là những đường chiền ban thấy cái là biết ăn bàn như kiểu chơi bi a 1 băng. Thằng tổ chức lối chơi phải biết khởi xướng tấn công hay định hướng tấn công bằng những đường cơ 2,3 thậm chí 4 băng... Tổ chức lối chơi cũng phải biết chơi chậm cầm nhịp trận đấu. Ngoài ra, chơi ko bóng cũng khó khăn hơn do vị trí tổ chức thường lấy làm mốc cho cả đội hình di chiển. Em phải bôi bết thêm thế này, vì biết đa phần các bác chỉ đá bóng bằng mồm là giỏi. Hí hí

Có những thông tin và số liệu chính thức mà em nghĩ các bạn ít để ý, như Kean từng mấy mùa được bầu chọn là cầu thủ chuyền bóng vào hạng chuẩn nhất Premier League, hay Beckham là cầu thủ có thể lực hạng tốt nhất ở MU, hay Nicky Butt thời trẻ từng được coi là thần đồng tức là kỳ vọng cao hơn nhiều so với Scholes... Ở đây em muốn nói, cách đánh giá kiểu như Roy Kean chỉ là cầu thủ máu lửa, Beckham là cầu thủ yếu ớt là chưa chính xác.

Ps: Em tieutruc chắc là gái, gái mà lại muốn Rô nan đô qua mặt các anh là thế lầu? :D (Nếu tieutruc ko phải gái, thì cho mình xin lối! :-|)