Người cùng làng

Phương Thắm
02-06-09, 19:03
Tặng các bạn tham gia ở đây (http://tnxm.net/showthread.php?t=8623) và ở kia (http://tnxm.net/showthread.php?t=8590).
Tặng những đam mê và ảo tưởng từ mạng mà ra.
Tặng những say đắm và hiện thực cũng từ mạng mà ra nốt.
Tặng gái mạng.
Tặng giai mạng.
Tặng gái làng.
Tặng giai làng.
Tặng những ai thích được tặng.
Đặc biệt tặng những ai thích nghe "câu chuyện cảnh giác".Ả sẽ đến gặp gã, một quyết định nhanh gọn chỉ sau cuộc gọi đầu tiên chưa đến 30 giây. Trên đường đi, ả suy nghĩ về những headhunter. Ả chẳng lạ gì công việc của headhunter kể từ thời ngồi chung văn phòng với tụi Vietnamworks phía Bắc, ả cũng từng nhận những cuộc gọi của các headhunter từ các agency với offer hấp dẫn, ả lại quá quen với những cuộc gặp với người lạ. Ả có lý do để quyết định nhanh gọn khi ở đầu dây bên kia có một lời offer cho công việc và gã sắp phải đi khỏi thành phố ít lâu. Why not? Thế là ả gặp gã.

Công việc phù hợp, rất triển vọng, ngoại trừ một vấn đề: Gã là giai làng! Oh yes, đó là vấn đề. Mà thực chất vấn đề đó bắt nguồn từ việc ả là... gái làng.

Ả bối rối khi gã tự giới thiệu gã là giai làng. Sự bối rối thường đến với ả khi cùng một lúc có quá nhiều cảm xúc trái ngược xuất hiện. Đầu tiên ả chưng hửng, một chút thất vọng, "không có headhunter nào cả". Rồi ả lại thấy thú vị, một chút tự hào, "giai làng thèm gặp mình". Tiếp theo ả bực bội, một chút cảnh giác, "giai làng dùng mánh này để dụ dỗ gái làng". Một loạt những ý nghĩ trong đầu ả, những ý nghĩ đi liền với những cảm xúc, mà bây giờ ả không còn liệt kê ra được. Cuối cùng thì ả đẩy lùi được bối rối và tự nhủ sẽ đi hết cuộc chơi này với gã - một gã giai làng.

Đó sẽ là cuộc chơi vui như một gameshow, nếu ả không ngủ với gã ở lần gặp thứ hai. Mọi gameshow đều kết thúc tốt đẹp vào cuối buổi ghi hình, khi tất cả người chơi đều về nhà với quà cáp trong tay, ngay cả khán giả cũng vui vì được giải trí được ăn mặc đẹp và lên tivi nữa, các nhà tài trợ thì hài lòng vì tăng thêm danh tiếng cho sản phẩm của mình, nhà đài có một thời lượng phát hình hiệu quả...v.v.. Cuộc chơi của ả và gã không có kết thúc vui như thế, ả cho rằng lý do là vì ả đã ngủ với gã.

Nhưng thực sự do bên nào, thì ả mãi mới quyết định được. Vì ả đã gặp gã hay vì có cuộc gặp thứ hai? Vì gã nói thích ả hay vì ả thích thú khi nghe điều đó? Vì gã là giai làng hay vì ả là gái làng? Giai làng thì dẻo mỏ mà gái làng thì ưa nịnh, ả tự nhủ. Bây giờ thì ả là người duy nhất thấy buồn khi cuộc chơi kế thúc. Ai bảo ả buồn! Tại ả, tại ả hết thôi! Ai bảo ả là gái làng!

Là gái làng, ả vẫn giữ thói ương bướng như ả vốn thế ở bên ngoài làng. Ả tự nhủ, gia đình và bạn bè, ngay cả sếp của ả còn phải chịu đựng ả thì việc gì ả phải làm đẹp lòng bọn người trên mạng. Ả sống vô tư với những thú vui của mình, chẳng quan tâm người khác nghĩ gì. Và bây giờ ả phải tự vấn mình về điều đó, vì ả đã ngủ với giai làng ở lần gặp thứ hai. Hay vì ả đã phải lòng gã - một gã giai làng?

Phải lòng một gã giai làng có nghĩa là ả sẽ phải làm đẹp lòng cả làng. Ả không muốn tự đẩy mình vào hoàn cảnh đó, đúng như cách mà ả sợ phải lấy chồng. Ả đã sống rất thoải mái với tự do của mình, làm sao ả có thể gò mình thành một gái khéo hòa nhập và được yêu thương trong cảnh làm dâu? Dân làng đã trông thấy ả ghê gớm thế nào, làm sao ả có thể bỗng dưng nhũn nhặn hơn? Vì gã? "Gái phải hơi giai", ả ghét nhìn thấy người khác quay về phía ả tủm tỉm cười và nói cái cụm từ đó.

Mà điều ả ghét hơn cả là phải vứt bỏ "thành tựu" mà ả đã gầy dựng được: phong cách của ả tại làng này. Ít nhất thì, ả biết, dân làng đã xác lập được một nhận định về ả. Ả thích nhận định đó, so why turn it off? Ả yêu cuộc sống hiện tại của ả, một gái làng tự do phóng túng, không màng khen chê. So why turn it off? Ả tự nhủ "em hãy quyết định!" và ả thấy bực bội vô cùng. Sự chọn lựa nào mà chẳng khó khăn. Ả muốn nói với tất cả gái làng:

Đừng gặp người cùng làng! Đừng, gái ơi, đừng!

Hoặc chí ít là đừng ngủ với người cùng làng.


***


Người ta thường tự hỏi "mình là ai", ả thì tự hỏi "mình thích là ai". Suốt cuộc đời ả có lẽ chỉ loanh quanh với câu hỏi đó, ngay cả khi đăng ký một cái nick mới. Đó là vấn đề của ả chăng?

Giờ thì ả ngồi chễm chệ ở "cơ quan" của ả - một cái quán - và bắt đầu vào forum quen thuộc bằng cái nick vừa đăng ký cách đó chưa đầy 3 phút. Đó mới là vấn đề của ả? Cuộc sống của một cái nick thật tự do và sảng khoái, ả thích ở trên mạng. Ở đó, ả làm việc khi người ta vui chơi và ả vui chơi khi người ta làm việc, làm việc như thể đang vui chơi và vui chơi như thể đang làm việc. Còn nữa, yêu như đang ghét và ghét như đang yêu! Ả tự hào vì mình có thể giải phóng bản thân và mọi cảm xúc bằng thói quen online như thế. Ả sống một lúc hai cuộc đời.

Nhưng bây giờ ả bỗng nhận ra hai cuộc đời đã gộp lại làm một. Dường như những ngày qua ả chỉ sống một cuộc đời mà thôi: cuộc đời của một gái mạng. Ả tự hỏi "mình thích là ai" và ả chưa bao giờ thích làm gái mạng, ngay cả khi đăng ký một cái nick mới. Nhưng bây giờ thì ả buộc phải công nhận cuộc đời duy nhất đó, ả cố tìm ra đầu mối của vấn đề.

Gái chỉ có duy nhất một cuộc đời, mà chẳng ai đảm bảo trong cuộc đời đó không có lúc gian khó chỉ vì giai. Có một gái làng đang ao ước gian khó lúc này không liên quan gì đến giai làng.

I'm telling you this: He's not a headhunter, but a hearthunter.
knowledgeriver
02-06-09, 19:10
Em rơi vào tay thằng Lạng rồi à?
Phương Thắm
02-06-09, 19:13
Sorry, Nâu! Đó là lý do em không dám offline với anh phát nào.
Gấu & em
02-06-09, 19:53
Sao không cho cái này vào Long tuyển?

Viết dài thế mà không gửi đăng báo cho nó oách!

Viết dài thế chỉ để chứng minh tuy thất bại trong cuộc đời như anh Scrotum nói thì cũng thành công trong forum chăng?

Đến chết!

Nhưng em công nhận Thắm đúng, ngủ với một thằng giai mạng đã là sai rồi, yêu thương nó còn sai hơn, và ngủ với thằng giai mạng thứ hai thì đúng là hết thuốc chữa!
Tê tê say say
02-06-09, 19:54
Lịt mịa! Các bác phải phong em làm Vanga Tê đi nhé! Cuối cùng thì lão Vàng cũng bị hiếp thật các bác nhỉ?
6642
02-06-09, 20:02
Ôi, cháu không hỉu, chú Tê nói-kỹ-lại cháu với.
Finsternis
02-06-09, 20:13
Tranh thủ giải lao tẹo. :D

May mà anh Sói bỏ nhà ra đi trước cách mạng tháng tám và không tham gia cái topic tìm chồng của Thắm, chứ không thì các bác các bạn ở đây lại bảo thằng Sói nó bị gái hiếp nên bỏ đi. Được tiếng nhưng không được miếng xót xa lắm.


À quên, các bạn ơi cho hỏi làng mình có anh Sói đúng không nhỉ? Thắm nghe nhiều bạn gái đồn đại là anh Sói rất đặc biệt và còn độc thân. Nhưng mà Thắm tìm mãi không thấy anh ấy đâu.

Các bạn ơi, anh Sói bỏ làng đi rồi à?

http://tnxm.net/showthread.php?t=8590
lão ma
02-06-09, 20:48
[I]
I'm telling you this: He's not a headhunter, but a hearthunter.

hị hị

Giống kịch bản của anh mí lị 1 gái thờ lờ thế nhỉ? Catch me if you can, có lẽ là sự thử thách của nàng searching a hearthunter!
Vàng
02-06-09, 20:49
Dài quá em đọc không có hết. Tóm lại là giai làng có ngủ với gái làng không ạ? Ngủ thân mật hay ngủ hấp diêm?
Tê tê say say
02-06-09, 20:50
Nếu là bác Lao Ma thì:
He's not a hearthunter, but a dickhead.
lão ma
02-06-09, 20:54
Nếu là bác Lao Ma thì:
He's not a hearthunter, but a dickhead.

Chưa bao giờ anh gạt gẫm gái ... mà là gái tự sa vào lòng anh đấy chứ ku Tê quờ ợ!
Tê tê say say
02-06-09, 20:57
Quờ là cái gì hả lão? Em thắc mắc từ bên kia mà hổng hỉu?
Phương Thắm
02-06-09, 21:11
Dear các bạn,

Thắm muốn giải quyết tất cả mọi thắc mắc của các bạn ngay và luôn, nhưng không thể. Hiện giờ một giai làng đang mời Thắm ăn tối, mà bụng Thắm thì đói meo. Giai này lại không nài ép mà lại nói "em hãy quyết định". Thắm phải ngồi suy nghĩ để chọn lựa giữa đi và không đi, giữa ăn và không ăn.

Các bạn hãy thông cảm và chờ đợi các giải đáp sau nhé! Đừng vội Long Tuyển, Gấu & Em ợ!

P/s: Vàng ơi, kiểu hấp diêm cũng thân mật phết đấy chứ.
Cu Tí
02-06-09, 21:38
Em lói trước, không phải em ợ`rotfl`
Gấu & em
02-06-09, 21:48
Xinh nhỉ?

http://img.photobucket.com/albums/0903/catkhue/IMG_3861.jpg
Phương Thắm
03-06-09, 01:45
Đây đó có người làm thơ về những kẻ nghiện net, tưởng như làm tặng cho mình. Lý do khiến cho bạn nghiện net thì chắc là nhiều, nhưng lý do để nghiện diễn đàn online thì chỉ có một.

Các mạng xã hội dành cho người thích giao tế và blog dành cho người có nhiều tâm sự cần xả, tại sao bạn không đâm đầu vào đấy mà lại đốt thời gian trên một diễn đàn online? Đơn giản thôi, vì ở đó các tác phẩm văn-g học của bạn sẽ được đón nhận trong một bầu không khí đặc biệt mà không ở đâu có được: sự hồi hộp của công chúng trước những câu chuyện riêng tư dễ gây rúng động nếu nó liên quan đến các member khác của diễn đàn. Nôm na là, dân làng sẽ luôn háo hức theo dõi mọi câu chuyện xảy ra trong trong làng.

Những gì mà bạn viết ra trên blog có lẽ chỉ cuốn hút ở một khía cạnh hẹp của những câu chuyện của riêng bạn, còn trên diễn đàn online thì dường như câu chuyện của bạn có thể ảnh hưởng đến ít nhất một member khác. Phải, member khác, đó là yếu tố đảm bảo sức hấp dẫn của câu chuyện mà bạn kể ra. Dân làng sẽ háo hức chờ đón bạn kể phần tiếp theo, cũng như là mong ngóng phản hồi của những nhân vật trong câu chuyện.

Thật đơn giản, bạn bị cuốn hút vào cuộc chơi đó. Thậm chí bạn còn liều mình hẹn hò với các member khác, bất kể gái làng hay giai làng, hòng thu thập thêm tư liệu để viết. Và khi bạn có thể làm như vậy, thì nothing is impossible, bạn làm tất cả để thỏa mãn lối chơi của mình.

Bạn đang chơi và các member khác cũng đang chơi. Tất cả cùng có cơ hội ngang nhau để chơi, trong một ngôi làng.

Người cùng làng, so dangerous eh?
Eco
03-06-09, 05:07
Nhân tiện Thắm viết về chuyện nghiện nét ở đây, mình viết luôn suy nghĩ của mình, một kẻ nghiện nét nghiện người nghiện nét...

Mình thích từ ngữ, đôi khi thích viết linh tinh, có viết blog chút ít và nghiện đọc bài ở diễn đàn. Thực ra nhiều lúc đọc bài ở diễn đàn cũng chán ngán, nhưng ở diễn đàn có cái hơi hướng của đám đông, thành ra cái nghiện của mình phân tích cụ thể ra là nghiện một đám đông nho nhỏ người Việt, ở đó có mấy cô tre trẻ mấy chị lơn lớn, mấy anh nghịch ngợm, mấy bác cao niên..., nếu một người trong họ thì không làm mình nghiện được nhưng cả cái đám đông ấy tương tác qua lại sinh động thì lại rất thú vị, như xem phim nhiều tập vậy...

Thành ra là nghiện.
pepper
03-06-09, 06:09
Em này mở đường công khai thế rồi, giai làng có nhu cầu ngủ thân mật thì cứ xếp hàng thôi cãi vã gì cho mệt phỏng, kiểu gì chả đến lượt.

PS: Nỗi sợ hãi lớn nhất của anh bây giờ là đứa con gái thứ 2 sẽ lớn lên giống em này, hê hê.
Bắc Thần
03-06-09, 06:19
PS: Nỗi sợ hãi lớn nhất của anh bây giờ là đứa con gái thứ 2 sẽ lớn lên giống em này, hê hê.
Có con gái thiệt là khổ pepper nhỉ. Anh định là khi nó quen đứa boyfriend nào đầu tiên thì anh sẽ cắt cổ thằng đấy ngay để cho mấy đứa sau nó biết sợ.