Tự tử thế nào gọi là hoàn hảo

loloso71
28-05-09, 15:14
7 PHƯƠNG THỨC TỰ TỬ
Cách 1 : DÙNG THUỐC NGỦ

+ Đặc điểm :
Phải nói đây chính là cách tự tử nhẹ nhàng nhất , đàng hoàng nhất và cũng khá hữu hiệu , khả năng thành công lên đến 90 % ... được mọi lứa tuổi ưa chuộng bất kể tuổi tác , giới tính tôn giáo ... Thường được phái yếu áp dụng do tránh cảm giác sợ đau và sợ chết .

Vì là chết trong khi ngủ , ngủ không dậy nữa ... nên nó cũng êm đềm như 1 giấc ngủ ngon để sang thế giới bên kia vậy, ngoài thuốc ngủ ra , có rất nhiều thứ thuốc đặc chủng khác có tác dụng giống như thuốc ngủ khi sử dụng liều cao , không theo hướng dẫn .

+ Cách thực hiện :
- Chạy ra hiệu thuốc , dốc hết ví ra mà mua hết thuốc ngủ , Thiếu thì đi quán khác ... tầm 150 vỉ là đẹp .

- Sau đó , chui vào fòng khoá trái cửa , cách này mà để bị phát hiện lần đầu là lần sau khó sử dụng tiếp được ... Tốt nhất là thuê phòng trong khách sạn mà tự tử cho nó lịch sự , lại vừa được lên báo .

- Tiếp theo đun lấy 5lít nước sôi , đừng lấy nước lã không lại ỉa chạy , bất tiện lúc khám nghiệm tử thi . Uống cho bằng hết 150 vỉ thuốc mang về ... Buồn ngủ giữa chừng cũng phải uống hết trước khi ngủ .

Nếu không bị phát hiện thì như thế là chết rồi đấy , nhanh gọn nhẹ , tiện lợi .Bạn nào thành công nhớ phôn báo cho tớ biết với nhé …..

Cách 2 : NHẢY CẦU

+ Đặc điểm :
Cách này là cách chết vì nước ... Nước sẽ chui vào mồm vào miệng vào mũi vào rốn ... Làm tắc đường hô hấp , Đếch thở được ... Thế là die.

Cách này đặc biệt không dành cho những người sợ chết , Vì bảo con người ta nhảy từ trên cầu cao 1km xuống nước thì ít thằng nào dám làm .

Cũng không dành cho những người biết bơi , Vì khi đang ngắc ngoải , giã gạo , thôi thúc sự sống sẽ làm người ta bơi vào bờ như 1 chiếc xuồng máy ... có khi bơi được với vận tốc 200kmh .

+ Cách thực hiện :
- Tìm lấy con sông , hay hồ nào đó sâu sâu , vì nông thì khó mà chết được ... Tốt nhất là ngập đầu nguời cao 3m ... tránh sử dụng sông hồ gần nhà ... Không người quen đi ngang qua , nhìn thấy vớt lên lại khổ .

- Nhớ mặc thật nhiều quần áo và nhảy xuống , vì để cho nó nặng người dễ chìm , nhanh chết . Và để cho người ta khó cứu hơn , chứ trần truồng mà nhảy xuống , nhất là con gái thì con trai nó máu nhảy xuống cứu lắm ... Không chết được đâu , vớt lên còn bị xoa bóp , hô hấp nhân tạo ... Khổ hơn chết .

- Người nào béo thì không nói làm gì ... nhưng ai gầy , muốn chết nhanh thì buộc cổ vào hòn đá nào đó , quẳng xuống sông ... Có muốn trồi lên cũng chẳng được .

Thế là chết rồi đấy , sướng nhé.

+ Lưu ý :
Cách này không được ưa chuộng lắm , vì sau khi vớt xác trông rất xấu xí và hãi hùng , người trương nước như con hà mã , mắt lồi ra ngoài , những ai muốn xác của mình xinh xẻo đẹp đẽ để cho vào quan tài cho nó đẹp thì không nên dùng.

Cách 3 : TREO CỔ TỰ TỬ

+ Đặc điểm :
Đây cũng là 1 cách chết vì nghẹt thở , nhưng nghẹt thở vì dụng cụ và vì tác động .

Là 1 trong những cách tự tử được UNESCO bầu chọn là dễ nhát ma và doạ nạt thiên hạ nhất . Còn gì sợ hơn là thấy 1 cái xác treo lủng lẳng trên trần nhà .
Cách tự tử này cũng không làm hại đến thân thể nhiều lắm , chỉ có 1 vết hằn sâu nơi cổ ... và làm bộ mặt tím ngắt như cà pháo . Tránh trường hợp treo cổ đứt đầu như bên Irắc .

+ Cách thực hiện :
- Địa điểm không bó hẹp như uống thuốc ngủ và nhảy sông ... Chỉ cần tìm 1 nơi vắng vẻ bất kì , không người qua lại ... Và tất nhiên phải có 1 vật chắc cách mặt đất ...để còn ném dây lên .

- Tìm được rồi , thì ném dây lên vật chắc đó , có thể là 1 cành cây , xà ngang cột gôn bóng đá , hay quạt trần ... Nhớ là phải thật chắc ... Không rơi xuống đất thì lại là chết kiểu khác chứ không fải treo cổ nữa đâu .

- Dây dùng để treo cũng phải thật chắc , Dùng đồ quen thuộc để chết cho ngọt ... ! Có thể là thắt lưng da , khăn quàng đỏ , dây thừng buộc lợn ... cấm dùng chỉ . Để cho thêm phần ghê rợn thì trước lúc tắt thở cố thè cái lưỡi ra và trợn mắt lên ... cho nó kinh . '

- Thắt nút đúng vào ... không biết thắt nút thì nhờ ai thắt hộ cho ... rồi đem vào mà treo cổ .

Cách 4 : TAI NẠN GIAO THÔNG

+ Đặc điểm :
- Đương nhiên đây không phải là chết 1 cách may mắn và vô tình ...Mà là tai nạn có chủ định ... nên cũng quy vào là Tự tử.

- Đây là cách chết có phần hơi rồ dại, nhưng ai mà phẫn uất quá không tự kiềm chế được bản thân thì hay dùng cách này ... Được cái nó chết cũng nhanh .

- Lưu ý nhỏ : Nếu chẳng may không chết ngay được thì sẽ quả là 1 đại hoạ cho thân chủ ... ! Gãy chân gãy tay gẫy cổ gãy chim ... nhưng không chết ... Tiếp tục sống thì không còn gì đau khổ bằng ... nhất là sống thực vật . May mắn cho những ai chết ngay trên đường đưa đi cấp cứu .

- Cách này được tạp chí Time đưa lên bìa báo trong tuần lễ hưởng ứng tự tử man rợ . Vì rất rùng rợn ... ai nhìn thấy là hết muốn xơi cơm ...! Bạn sẽ có thể nát bấy như cục thịt băm ... hoặc có thể thiếu cái đầu , thiếu mất khúc giữa hoặc ... bị người khác tới hốt óc cho lợn ăn .

+ Cách thực hiện :
- Cần phải tỉnh táo minh mẫn khi thực hiện ... Vì vậy , Hãy đợi đến lúc thật bình tĩnh rồi hãy làm, làm cốc cà phê , hoặc làm bát phở 24. Ăn vừa đủ , chớ ăn nhiều vì không khéo lúc chết phòi ruột ra thì xấu hổ lắm .

- Ăn xong chưa ? Ra đường cái , hoặc quốc lộ ... tìm lấy 1 cái xe to nhất và đang phóng nhanh nhất . Định hướng thật rõ lối đi và cách thức .

- Tiếp theo là chỉ việc phi cái đầu vào giữa ô tô , phải làm nhanh gọn , không tài xế nó giật mình , làm hỏng kế hoạch .

- Nếu thực hiện tốt thì sẽ không có cảm giác đau , chỉ đánh : Bép hoặc Nhoét 1 phát là hồn lìa khỏi xác ... dân tình xúm xít ...kế hoạch hoàn thành ...

- Có thể lăn xuống dưới bánh xe ô tô nếu như người không quá béo ... béo quá sợ lật ô tô mà vẫn không chết .

+ Lưu ý :
Cách này nếu ai còn nghĩ cho gia đình thì cũng nên làm , thân thể không toàn vẹn có khi sẽ được trả giá bằng khoản tiền thằng tài xế phải chi . Tất nhiên lúc đó phải làm như vô tình lao đầu vào ô tô ... chẳng may . Và người nhà sẽ ung dung nhận tiền đền bù thiệt mạng .
Cách này cũng rất nổi tiếng , được đồn thổi , mọi người chỉ trỏ ... lên báo ... thậm chí còn được chúng nó lấy năm sinh mà oánh đề.

Cách 5 : ĐIỆN GIẬT

+ Đặc điểm :
- Đây có lẽ là cách gian nan , trí óc và khó khăn nhất .
Rất ít người sử dụng , và nếu có thì toàn người có học ... hoặc muốn chết 1 cách lạ lẫm ... !

- Cách này với cả bị sét đánh cũng gần giống nhau , đều liên quan đến nguồn điện ... Nhưng tự tử bằng sét thì cực hiếm ...

- Cách này cũng ảnh hưởng nhiều đến xác ... Vì thường thì tóc sẽ cháy trụi , người sẽ đen thui ... và bốc mùi khét khét giống thịt chó thui . Xấu xí vô biên cương , thậm chí răng cũng đen luôn .

- Chết kiểu này là nhanh nổi tiếng nhất , của hiếm bao giờ cũng là của quý .

+ Cách thực hiện :
Khá phức tạp ... vì cũng không rõ và nắm chắc được là có chết hay không . Tuỳ thuộc vào nguồn điện dùng để tự tử .

- Nếu dí tay vào ổ điện chắc chắn không chết... tiền mất tật còn mang .

- Nên tìm lấy các ổ cao thế trên cột điện , có hình đầu lâu xương chéo ... Trèo lên đó ... Tìm mọi cách để dí tay vào nguồn điện ... bạn sẽ được toại nguyện , Yêu cầu là phải có học thì mới biết chỗ nào giật chỗ nào không giật ... !

- Lúc giật , chớ có rút tay ra ngoài ... Có chạm vào điện cho đến khi không biết gì nữa , Nếu rơi xuống đất , có thằng nào nó đến cứu thì chửi và đuổi nó đi ,đừng để nó lại gần , sờ tay vào người lại giật đùng đùng ... mắc công thêm tội giết người .

- Có thể công phu hơn bằng cách chết do sét đánh ... Khi nào trời mưa , trèo lên nóc nhà cao nhất của thành phố ... cầm thêm cái cột thu lôi , và giơ cao lên đầu ... Và chờ sét ... !!! Đó là cách hữu hiệu nhất .

Chứ trời mưa mà đứng cây cổ thụ thì tết mông cổ chẳng so sét ... lúc có thì chắc bạn cũng chẳng kiên nhẫn mà đứng ở đó nữa .

+ Lưu ý: Không áp dụng cho những người không bị điện giật ( chuyện lạ Việt Nam một đống )

Cách 6: NHẢY LẦU TỰ TỬ

+ Đặc điểm:
Chết vì cách này rất an toàn, tiện lợi, lại không tốn kém. Rất thích hợp cho phái mạnh khi phá sản, thua lô, đề, bóng đá, người yêu bỏ…vvv…..

Chết cách này cũng chẳng đẹp đẽ gì cho lắm, nếu may mắn thì chỉ bị nhỏ vài giọt máu mà chết vì chấn thương sọ não, còn nếu không thì có thể lìa đời trong khi óc một nơi, sọ một nơi, chân tay gãy gập vào nhau…… khó coi lắm.

+ Cách thực hiện:
Tìm một nơi nào cao thật là cao, càng cao càng tốt, ít nhất là phải trên 5 tầng trở lên ( báo chí chả vừa đưa tin có thằng rơi từ tầng 12 xuống còn ko chết thì thôi ). Tránh chọn nhà mình làm nơi thực hành, dù nhà bạn cao trên 5 tầng đi chăng nữa nhưng cũng ko ai dám chắc là bạn có rơi trúng đầu 1 ai đó đang từ trong nhà bạn bước ra hay ko ( rủi rơi trúng phải ông bà hay cha mẹ thì ….. hoạ lớn đấy )

Trèo lên nóc của toà nhà, đứng ra lan can, nhìn 4 phía xem có xe cộ đi lại không, nếu không có thì hẵng nhảy, còn nếu có thì chờ bao giờ ít xe qua lại thì hẵng chết, mất công rơi xuống bị xe nó cán qua thì hỏng hết cả xác,…

Có bạn hỏi mình là thế liệu chết như thế này thì khi rơi tự do xuống đất, nên cắm đầu xuống trước hay cắm mông xuống trước thì đỡ đau hơn………. ( tao đố mày nhảy từ tầng 5 xuống mà cắm mông xuống trước được đấy, vỡ xương chậu mà chết thì nhẹ nhàng lắm nhờ )

+ Lưu ý:
Khi nhảy phải thật dứt khoát, bình tĩnh, đừng vì tham sống sợ chết, đứng mấp mé ở bên cạnh cái lan can mà người ta nhìn thấy, gọi công an hay cho người ra căng bạt bên dưới thì bằng hoà. Khi thấy đủ điều kiện ( hướng gió, ít xe cộ, không có người qua lại,……) thì lập tức rơi tự do ngay ….

Trong quá trình rơi tự do, nên nhắm mắt, bịt tai vào. Tránh tình trạng đang bay thì nghe thấy tiếng người bên dưới bàn luận :” Ôi mẹ ơi người dơi..... !!!! Ủa ôi super man rì tơn mày ạ !!!!!......vv “ rồi tức quá mà chết ngay trên không….. chết thế này tức tưởi hồn không siêu thoát được đâu.

Cách 7: MẤT MÁU CHẾT

+ Đặc điểm :
Cách chết này là tổng hợp của rất nhiều kiểu chết mà nguyên lý cơ bản của nó là “đau quá mà chết “ , hoặc “mất máu nhiều quá mà thăng “

Bản thân người muốn chết phải có đôi chút hiểu biết về sinh học, cơ thể con người hay cái gì đó tương tự, để khi thực hành có thể biết rõ chỗ nào là mạch máu, chỗ nào nhiều dây thần kinh, giúp cho quá trình tự tử được diễn ra nhanh, gọn và dễ dàng.

+ Cách thực hiện:
Tìm bất cứ vật nào nhọn, cứng hoặc có khả năng gây sát thương cao (ex.. dao lam, kiếm, súng, búa, liềm, gặt, lưỡi hái, móc câu, xi lanh…vvv )

Chích, rạch, bổ, chém, cứa, găm….vv vào chỗ nào có nhiều mạch máu trên cơ thể ( cổ tay, cổ chân, ven, đầu, họng……). Mấy nhát đầu có thể sẽ rất đau, máu chảy rất nhiều nhưng đừng ngất , ngất lúc này là không chết đâu, tí tỉnh lại phải mất cống rạch lại từ đầu, mệt lắm.

Cứ rạch hay bổ như thế cho đến khi xung quanh toàn một màu đen thì thôi. Lúc ấy là bạn đã chết an toàn rồi đấy. ( cách này đã test qua, hiệu quả mĩ mãn lắm )

+ Lưu ý :
Cách chết này không có lưu ý, bạn cứ chết thoải mái, nhớ đóng kín cửa vào rồi hẵng chết nhé, kêu gào hét toáng lên hàng xóm nó không ngủ được nó sang nó đập chết luôn đấy.

Cách 8,9,10...ww mong mọi người đóng góp ý kiến

Good luck !
taosta
28-05-09, 15:35
Chết vì cười có được xem là 1 cách tự tử không nhỉ? =))
Ivan
28-05-09, 15:57
Anh cũng thừa nhận là đe'o có gì dễ hơn tự tử ở thời buổi này. Thế mà vẫn đầy thằng chết hụt, chết hụt, nói thằng ra, là rất đe'o hay. Công nhận đời lắm thằng bại não.
em tên bông
28-05-09, 16:25
Trước khi nói đến phương pháp, cho em xin định nghĩa thế nào là tự tử cái đã.
Tự tử là chết cái chết tự chọn?

Anh Jesus em đã chọn trước cái chết trên thập tự. Đến lúc bọn La Mã bảo nếu anh rút lại những lời anh đã rao giảng, chúng tao sẽ để anh sống. Jesus em vẫn không rút. Mọi việc cứ thế xảy ra đúng như anh em đã chọn. Thế đó có phải là cái chết tự chọn? Nghĩa là anh em đã tự tử?
slump
28-05-09, 16:30
Jesu có chết hẳn đâu, Jesu sẽ trở về em gái ạ. Và khi người trở về ...


When the man comes around - Jorma Kaukonen

When the man comes around - Johnny Cash
Ivan
28-05-09, 16:56
Anh đang bận xem phin và hiện tại không có đủ năng lực tư duy một cách rốt ráo câu hỏi của cưng. Tạm thời chỉ giải thích trên nghĩa từ nguyên: tự tử hay tự sát là hành động chủ động, có ý thức, mang đến cái chết cho cơ thể chủ thể mà không có sự tham gia của các lực lượng ngoài ý muốn của chủ thể (đây là cách hiểu của anh, em có thể tham khảo từ điển). Theo cách hiểu này, thì Jesus anh em, và rất nhiều người có tên và không có tên trong lịch sử có những cái chết tương tự, không được gọi là tự tử.
em tên bông
28-05-09, 20:10
Thế cán bộ nằm vùng cụ Hồ sắp bị mật thám Diệm nó đánh dập mật, sắp khai báo một cán bộ cụ Hồ khác còn lững thững ngoài đời. Lúc thầng mật thám nó nghỉ tay rít vài hơi Con Mèo, anh ở trong này cắn lưỡi và tạch luôn. Thế có là tự tử không?
Ivan
28-05-09, 20:35
Em yêu! Không thể đồng qui 02 ví dụ của em về làm một.

Trường hợp 1: Anh chỉ có 02 lựa chọn, hoặc là A, hoặc là chết. Tôi không muốn chết, nhưng giữa A và chết, tôi chọn chết.

Trường hợp 2: Anh chỉ có 02 lựa chọn, hoặc là A hoặc là B. Tôi không chọn cả hai, vì thế tôi tự nguyện chọn cái chết do tự tôi thực hiện, như vậy tôi không phải chọn cả A và B. Tôi muốn chết.
lm2
28-05-09, 21:25
http://musiccache01.socbay.com:88/socbay_music4/1/318/4e9ddc5c9ed525e5d8867a37ffa97e57.mp3
Phương Thảo
28-05-09, 21:55
Diễn đàn mình dạo này nhiều đứa ngẫn quá. Kon Bông đặt câu hỏi đã ngẫn rồi, thằng Ivan lải nhải cái gì mà lựa chọn A với cả B thì thật là thậm ngẫn. Hai trường hợp Jesus và anh bộ đội thực ra là một. Cả hai đều có 3 lựa chọn: 1-Đi theo nó, 2- Mặc kệ nó để cho nó giết mình, 3 - Tự mình giết mình. Jesus chọn 2 còn anh bộ đội chọn 3.

Định nghĩa tự tử: Là một hành động của chủ thể mà mục đích duy nhất của nó nhằm mang lại cái chết cho chủ thể.

Chẳng hạn thằng Ivan đâm đầu vào xe ô tô thì gọi là tự tử vì mục đích của nó chỉ có nhõn là làm thế nào để cho nó chết. Còn một chiến sĩ lái cano đâm vào ngư lôi thì không ai gọi là tự tử mà là hành động cảm tử, mục đích của hành động này là phá ngư lôi, còn cái chết là cái giá phải trả cho hành động đó.
Ivan
28-05-09, 22:06
Diễn đàn mình dạo này nhiều đứa ngẫn quá. Kon Bông đặt câu hỏi đã ngẫn rồi, thằng Ivan lải nhải cái gì mà lựa chọn A với cả B thì thật là thậm ngẫn. Hai trường hợp Jesus và anh bộ đội thực ra là một. Cả hai đều có 3 lựa chọn: 1-Đi theo nó, 2- Mặc kệ nó để cho nó giết mình, 3 - Tự mình giết mình. Jesus chọn 2 còn anh bộ đội chọn 3.


Ví dụ số 2 không hề đề cập đến phương án tên ngụy gian ác giết chủ thể, nó chỉ tra tấn thôi, tra tấn đúng phương pháp thì không bao giờ chết. Mà kể ra thì cả cái ví dụ 2 này e rằng cũng không đúng theo định nghĩa tự tử (của em) lắm. Vì chủ thể bị tra tấn dã man nhiều khả năng năng lực tư duy không còn đủ tin cậy để xét hành động tự giết mình là tự tử nữa.
em tên bông
29-05-09, 00:13
Diễn đàn mình dạo này nhiều đứa ngẫn quá. Kon Bông đặt câu hỏi đã ngẫn rồi, thằng Ivan lải nhải cái gì mà lựa chọn A với cả B thì thật là thậm ngẫn. Hai trường hợp Jesus và anh bộ đội thực ra là một. Cả hai đều có 3 lựa chọn: 1-Đi theo nó, 2- Mặc kệ nó để cho nó giết mình, 3 - Tự mình giết mình. Jesus chọn 2 còn anh bộ đội chọn 3.

Định nghĩa tự tử: Là một hành động của chủ thể mà mục đích duy nhất của nó nhằm mang lại cái chết cho chủ thể.

Chẳng hạn thằng Ivan đâm đầu vào xe ô tô thì gọi là tự tử vì mục đích của nó chỉ có nhõn là làm thế nào để cho nó chết. Còn một chiến sĩ lái cano đâm vào ngư lôi thì không ai gọi là tự tử mà là hành động cảm tử, mục đích của hành động này là phá ngư lôi, còn cái chết là cái giá phải trả cho hành động đó.

Bây giờ hải đăng Phương Thảo cho Boong ngẫn hỏi anh nhé.

Chị Virgina em bỏ đá vào túi rồi đi bộ chầm chậm xuống sông. Chị trước đó đã PM cho anh chồng Leonard Woolf mấy giòng, em trích vài chữ nhé: "I feel certain that I am going mad again. (...) I know that I am spoiling your life, that without me you could work. (...) I can't go on spoiling your life any longer (...)."

Chị V của em có tự tử không?
quiz
29-05-09, 00:27
Trước khi nói đến phương pháp, cho em xin định nghĩa thế nào là tự tử cái đã.
Tự tử là chết cái chết tự chọn?

Anh Jesus em đã chọn trước cái chết trên thập tự. Đến lúc bọn La Mã bảo nếu anh rút lại những lời anh đã rao giảng, chúng tao sẽ để anh sống. Jesus em vẫn không rút. Mọi việc cứ thế xảy ra đúng như anh em đã chọn. Thế đó có phải là cái chết tự chọn? Nghĩa là anh em đã tự tử?

Tử vì đạo, muốn biết tử vì đạo là thế nào liên hệ với các bạn theo Thiên Chúa Giáo trong này.
Bob SH
29-05-09, 01:08
Em xin được tiếp tục được đặt câu hỏi tới anh Ivan, anh Phương Thảo và các anh ở đây, sau khi các anh đã kịp trả lời câu hỏi của chị Bông em về trường hợp của Virginia Wolf.

Câu hỏi của em là, chúng ta ai cũng biết anh Vincent bạn em đã từng vài lần thử cắt tai, tự tử... Nhưng cuối cùng anh đã dùng súng bắn vào ngực và chết hai ngày sau đó (hình như là vào năm 1890, nếu em không lầm). Câu nói cuối cùng của anh trước khi chết là La Tristesse durera toujours. Sau đó, một người bạn thân của anh em từ Mỹ sang, có viết một bài hát đại ý là chẳng qua cái thế giới này không xứng đáng với anh Vincent của bọn em thì có. Vậy câu hỏi của em cũng giống như chị Bông (rất logic thôi, phỏng ạ?) Là anh Vincent của em có bị coi là tự tử hay không?

Tiếp theo, nếu các anh tiếp tục trả lời được câu hỏi này của em và những trường hợp tiếp theo của chị Bông, em xin đề cập đến những trường hợp tiếp theo chúng ta sẽ nghiên cứu gồm có Romeo et Juliette, Kiền, bố chồng của cô Sinh trong Không có vua của Nguyễn Huy Thiệp, Lê Văn Tám, anh Jack trong Titanic, vị thuyền trưởng của con tàu Titanic, anh Tùng, bạn của chị bạn em mất vì bệnh hen khi cố tình không mang hộp xịt trên đường đi mua cháo về cho bà nội dù đã được mẹ nhắc... Câu hỏi vẫn là, như vậy ta có coi được những trường hợp tử vong trên là tự tử không?

Em xin cảm ơn.
Little Princess
29-05-09, 01:34
Hôm nay LP đi thăm anh đạo diễn Huỳnh Phúc Điền về, lòng buồn rười rượi luôn. Anh bị ung thư gan, người anh phồng to và vàng lắm. Hix.
hamvui
29-05-09, 01:58
Cho tui tham gia tí nhe bà con.

Mới đầu tui ngại ngại khi thấy cái thớt này. Mấy chàng mấy nàng đang chán đời mà đọc vô, dám ra tiệm thuốc tây mua mấy liều về "chơi luôn" lắm! Tui tự hỏi hổng biết có nên bàn sâu cái đề tài nhạy cởm này không nữa!

Thôi kệ. Cứ bàn tới với bà con xem sao! Tui có théc méc này: cớ làm sao mà có nhiều tay rất tài ba, rất thông minh, mà lại cũng đi tự tìm cái chết? Nghe đâu mấy ông triết gia gạo cội cỡ Jean Paul Sartre ... (ông gì gì nữa quên bà nó tên rồi) đầu óc thông minh sáng láng thế mà cũng tự đòm đòm vào đầu rồi đi luôn! Cớ làm sao vậy nhỉ? Mấy bác có cao kiến gì hông, lý giải cho tui học hỏi với?
Chú Cuội
29-05-09, 01:59
Các bác trả lời hộ em câu hỏi, hoàn hảo với ai? Nếu chết cbn rồi thì biết thế nào là hoàn hảo nhỉ?
hamvui
29-05-09, 02:06
...
Câu hỏi của em là, chúng ta ai cũng biết anh Vincent bạn em đã từng vài lần thử cắt tai, tự tử... Nhưng cuối cùng anh đã dùng súng bắn vào ngực và chết hai ngày sau đó (hình như là vào năm 1890, nếu em không lầm). Câu nói cuối cùng của anh trước khi chết là La Tristesse durera toujours. Sau đó, một người bạn thân của anh em từ Mỹ sang, có viết một bài hát đại ý là chẳng qua cái thế giới này không xứng đáng với anh Vincent của bọn em thì có. Vậy câu hỏi của em cũng giống như chị Bông (rất logic thôi, phỏng ạ?) Là anh Vincent của em có bị coi là tự tử hay không?


Bob SH à: Cái anh Vincent bạn của bạn rõ ràng là tự tử rồi chứ còn gì? Mà anh này chơi ngon, thử nhiều cách từ dao cho tới súng... cho nên muốn biết cách nào "hòan hảo" nhất chắc cứ hỏi anh này là ra, nhể?

Nhưng câu tô đen trên đây mới đáng để ý. Có khi nào ông bạn Vincent của Bob SH vừa tự đòm vào ngực vừa nghĩ thầm: "cái thế giới này thực chẳng xứng đáng với ta!" không?

Bác nào giỏi tiếng Tây cho tui hỏi tí: La Tristesse durera toujours dịch thế nào mới chính xác ạ? "Nỗi buồn sẽ kéo dài mãi mãi" chăng?
Cám ơn trước.
em tên bông
29-05-09, 08:09
Em xin được tiếp tục được đặt câu hỏi tới anh Ivan, anh Phương Thảo và các anh ở đây, sau khi các anh đã kịp trả lời câu hỏi của chị Bông em về trường hợp của Virginia Wolf.

......

Em xin cảm ơn.

Không ngờ một đêm trên một cái mạng như tnxm lại có người hiểu mình sâu như vầy.

Cuộc đời thật kỳ lạ.
em tên bông
29-05-09, 08:40
Em chỉ muốn nói rằng, quyết định chết thường là quyết định sống nhiều hơn cái thế giới, thân xác và thời khắc nó cho mình được sống.
Mê Ly
29-05-09, 09:35
Bác nào giỏi tiếng Tây cho tui hỏi tí: La Tristesse durera toujours dịch thế nào mới chính xác ạ? "Nỗi buồn sẽ kéo dài mãi mãi" chăng?
Cám ơn trước.


Nỗi buồn sẽ luôn chiến thắng
Mặc dù ko có động từ chiến thắng ở đây.

Dịch thì nên theo ngữ cảnh, và chú ý từ Tristesse viết hoa.
em tên bông
29-05-09, 09:55
Mặc dù ko có động từ chiến thắng ở đây.


Anh Ly em giỏi.

Những người giỏi ngôn ngữ thường làm em mềm lòng.
Ivan
29-05-09, 09:58
Em chỉ muốn nói rằng, quyết định chết thường là quyết định sống nhiều hơn cái thế giới, thân xác và thời khắc nó cho mình được sống.

Cái chuyện sống chết này thì anh hay dùng đến Đạo để ngộ. Kẻ không mất về Đạo, không ham sống, cũng không chán sống. Chẳng hạn như đang đi đường tự nhiên có thằng say riệu nó lao thẳng vào mình, thì vẫn tránh để khỏi chết, bò cũng thế mà lợn cũng thế, nhưng sau đó lại quên ngay. Mới cả bọn không mất về Đạo, thì cũng chả có gì để sống vì và chết vì, cứ sống thế thôi, rồi tự nhiên không sống nữa thì là chết. Vô tư như con cóc chết ở góc vườn. Bọn tự tử, tất nhiên là bọn vô đạo, bọn cảm tử cũng thế, bọn chết vì tình cũng thế, tuyền bọn vô đạo cả...

Duy có con bé có bờ môi hơi he hé khẽ mở miệng ra là: "em đi chết đây!" thì khác, đây là cái chết phơn phớt xanh của nàng thơ vẫn còn ở cái thời căng tràn nhựa sống, và phải từng trải nghiệm sâu sắc lịch sử cái chết của thơ ca mới có thể thực sự thấy cái đẹp của: "em đi chết đây!", trên bờ môi hơi he hé, hững hờ, xa vắng...
Mê Ly
29-05-09, 10:01
Em chỉ muốn nói rằng, quyết định chết thường là quyết định sống nhiều hơn cái thế giới, thân xác và thời khắc nó cho mình được sống.

Ko phải,

Quyết định chết là một chọn lựa khác với những chọn lựa mà hoàn cảnh nó cho phép ta vào thời điểm đó. Sự khác biệt này một số người cho là sự đầu hàng trước hoàn cảnh, sự bất lực trước thích nghi, Bông thì lại cho là nó HƠN về cường độ, về tinh tuý, về ý nghĩa chăng ?

Nếu ko, SỐNG viết nghiêng của Bông có nghĩa gì vậy ?
em tên bông
29-05-09, 10:10
Vâng, đúng ra em phải viết nghiêng chữ nhiều hơn chứ không phải chữ sống.
em tên bông
29-05-09, 10:14
Duy có con bé có bờ môi hơi he hé khẽ mở miệng ra là: "em đi chết đây!" thì khác, đây là cái chết phơn phớt xanh của nàng thơ vẫn còn ở cái thời căng tràn nhựa sống, và phải từng trải nghiệm sâu sắc lịch sử cái chết của thơ ca mới có thể thực sự thấy cái đẹp của: "em đi chết đây!", trên bờ môi hơi he hé, hững hờ, xa vắng...

Ivan không biết đã bao lần em chết thật. Bao nhiêu phần ma của em mơ giấc mơ bất tử và bao nhiêu phần người của em mơ về cái chết.
Mê Ly
29-05-09, 10:17
Cái chuyện sống chết này thì anh hay dùng đến Đạo để ngộ. Kẻ không mất về Đạo, không ham sống, cũng không chán sống. Chẳng hạn như đang đi đường tự nhiên có thằng say riệu nó lao thẳng vào mình, thì vẫn tránh để khỏi chết, bò cũng thế mà lợn cũng thế, nhưng sau đó lại quên ngay. Mới cả bọn không mất về Đạo, thì cũng chả có gì để sống vì và chết vì, cứ sống thế thôi, rồi tự nhiên không sống nữa thì là chết. Vô tư như con cóc chết ở góc vườn. Bọn tự tử, tất nhiên là bọn vô đạo, bọn cảm tử cũng thế, bọn chết vì tình cũng thế, tuyền bọn vô đạo cả...

Duy có con bé có bờ môi hơi he hé khẽ mở miệng ra là: "em đi chết đây!" thì khác, đây là cái chết phơn phớt xanh của nàng thơ vẫn còn ở cái thời căng tràn nhựa sống, và phải từng trải nghiệm sâu sắc lịch sử cái chết của thơ ca mới có thể thực sự thấy cái đẹp của: "em đi chết đây!", trên bờ môi hơi he hé, hững hờ, xa vắng...

Có kẻ lấy duy Mỹ làm đạo sống, khi cái Mỹ ko được đảm bảo, anh ta tự tử để trung thành với chính mình, anh ta đâu có vô đạo đâu hả Ivan ?
Ivan
29-05-09, 10:26
Thế đe'o nào là cái mỹ ko còn được đảm bảo? Chú thí dụ anh phát!
Ken_girl
29-05-09, 11:20
Tự tự à. Phải bắt đầu từ nguyên nhân của nó thì mới có kết thúc hoàn hảo được
Ví dụ như những ng bế tắc quẫn bách, ng bị ám ảnh tự kỉ, ng sắp chết tuyệt vọng....
Post lại của em Ken. Và đang luôn đi tìm cái kết cục hoàn hảo

Tự sát
Ám niệm ý tưởng về cái chết
Đó là lúc những tình cảm trái ngược nhau sẽ xâm chiếm lấy toàn bộ suy nghĩ của bạn, dồn ép bạn. Trong thời gian này, bạn mất đi nhiệt huyết, mất đi hứng thú, cảm nhận sự phũ phàng của cuộc sống, Bạn có thể sẽ phản ứng lại với cuộc sống bằng cách luôn dằn vặt mình với những câu hỏi luẩn quẩn: Tôi đang làm gì trong thế giới này? Cuộc sống này có ý nghĩa gì đối với tôi? Dường như tôi đang mơ ước một cuộc sống mà nó không bao giờ tồn tại?Phải chăng đó chính là cái đích của cuộc sống? Sống không ý nghĩa, mà “ý nghĩa” là gì nhỉ? Sống không biết được nó có những gì... Vì lẽ gì mà tôi tồn tại trên cõi đời này?
Mỗi chúng ta bước đi trong cuộc sống này với sự nhạy cảm riêng, và có thể cùng đồng hành với những vết rạn nứt tình cảm khác nhau. Có nhiều người được khen là nhạy cảm khi biết quan tâm đến cảm xúc của người khác, nhưng cũng có nhiều người vì quá nhạy cảm, họ lại bị chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực. Khi những suy nghĩ này đã tồn tại cố định trong đầu óc họ thì sự trợ giúp của bạn bè cũng không có ý nghĩa gì, họ sẽ đóng kín mình trong cảm giác bất lực và sự cô đơn...
Ý tưởng về cái chết... bắt nguồn từ khát vọng sống
Phải chăng thật sự muốn chết?
Không. Mong muốn lớn nhất là chấm dứt sự đau khổ, là thoát khỏi thực tại. Không ai muốn được chết. Tự sát là bộc lộ ham muốn được sống. Người ta chỉ nghĩ đến điều đó khi cảm thấy thất vọng trước thực tại, khi cảm thấy không thể vượt qua được bức màn chắn giữa mong muốn và thực tại. Khi phải đối mặt với cảm giác bất lực, những mong muốn bị chối bỏ sẽ chống lại chúng ta. Việc làm đau bản thân không phải là sự chọn lựa mà dường như là một điều bắt buộc, nó đáp ứng lại nhu cầu cơ bản của chính chúng ta là cần phản kháng và không cam chịu.
Trong tình huống tưởng chừng không có lối thoát, bằng cách tác động đến cơ thể, đến phần thể chất thì con người. Thực chất đây là lúc con người gặp khó khăn trong việc kiểm soát và đang thực sự muốn phá hoại bản thân mình.
Điều gì quan trọng nhất với tôi trong lúc này? Tôi đã có dự định gì cho ngày mai? Tôi đã có kế hoạch gì để thực hiện điều đó? Cũng không quá xa vời nếu đặt câu hỏi: Tôi muốn làm gì trước khi chết?

http://i74.photobucket.com/albums/i271/nhoc_yb/gothicas162.jpg

http://img377.imageshack.us/img377/8037/48ecd5cd1212de2.jpg

Có kiểu này độc đáo
http://vietbao.vn/Vi-tinh-Vien-thong/Tu-sat-va-truyen-truc-tuyen-qua-webcam/11000842/217/

Link cũ của em
http://tnxm.net/showthread.php?p=199546#post199546

Xin được tư vấn .Cảm ơn
parusa
29-05-09, 11:59
Dạo này em các bác có nghiên cứu 1 số vấn đề về nguồn gốc vũ trụ. Cái gì mà lúc đầu chả có cái gì, tự nhiên chân ko dưới nhiệt độ siêu nóng siêu đậm đặc gì bùm phát bắn ra vật chất và phản vật chất. Càng ngày em lôi máy tính ra bấm càng thấy dương vô cùng với âm vô cùng cộng vào bằng 0, nghĩa là thế giới này chả có cái miẹ gì hết. Ko gian và thời gian theo anh Tanh anh em là co giãn theo vận tốc phỏng ạ? Thế hoá miẹ ra là ko gian và thời gian chính là vận tốc, được sinh ra do chuyển động. Rồi thì thứ gì, như em các bác đây mà vặn ga lên đến 3 mười mũ 8 mét ét là cũng biến thành proton hết. Ko nghi ngờ gì nữa, chính là sự chuyển động của ko gì cả đã tạo nên bức tranh vũ trụ lộng lẫy như này, anh Tanh em hay em cũng chỉ là 1 siêu tổ hợp của chúng.

Chuyển động thì có quán tính, có ma sát, có va chạm, có hướng v.v... phỏng ạ! Thế đe'o nào em buộc phải đi đến kết luận là từ thời điểm bùm phát tới giờ, từng con sâu cái kiến cũng được lập trình sẵn theo 1 xu hướng tuy "hỗn độn" mà lại "hài hoà" từ trước. Tất cả đều bị xô đẩy phũ phàng. Tức là tuy ko thể tính trước được số phận nhưng có khuôn đúc số phận. Nghĩ thế em cứ tưng tửng thôi mặc miẹ đời ra sao thì ra đã có ông giời lo.

Nhưng giá mà em giải mã được những xu hướng của chuyển động này, tính được chiều nay đề về bao nhiêu, làm 1 tập xổ số kiến thiết, nhà nước méo mặt, em cười.
parusa
29-05-09, 12:04
À, tức là tự tự hay ko đe'o đến lượt mình quyết. Chết đơn giản là chết, và sống đơn giản là sống, chả có cái gì tự cả. Số nó thế.

Ko phải mình quyết thì mình thèm bận nghĩ làm đe'o.
Bob SH
29-05-09, 12:39
À, tức là tự tự hay ko đe'o đến lượt mình quyết. Chết đơn giản là chết, và sống đơn giản là sống, chả có cái gì tự cả. Số nó thế.

Ko phải mình quyết thì mình thèm bận nghĩ làm đe'o.

Em xin chứng minh cho bác một hành động được xem là tự do nhất trong lịch sử loài người chính là cái chết của anh Jesus của em.

Anh Jesus của em bằng lý tính đã tìm ra được rằng "con người cần yêu thương tha nhân hơn chính mình" nhưng bọn nó chả đứa nào quan tâm cái đe'o. Và dĩ nhiên, vì thông minh anh tuấn nên anh tự thấy đến một lúc nào đó anh cũng sẽ chết già với Maria Magdalena, và cái ý tưởng trong cái đầu bé tí teo của ảnh chưa được PR nhiều cũng sẽ chết theo ảnh. Dĩ nhiên là ảnh chịu cái đe'o. Ảnh biết một điều We are told to remember the idea, not the man, because a man can fail. He can be caught, he can be killed and forgotten, but 2000 years later, an idea can still change the world. Và câu chuyện diễn tiến tiếp theo như thế nào chắc hẳn bác em cũng đã biết. Ảnh hi sinh bản thân trong chiến dịch PR thành công và to lớn nhất nhân loại.

Lựa chọn đi theo bản năng của mình, ham muốn của mình như ham muốn sống, ham muốn không bị đau đớn, được sung sướng... đều không phải tự do, vì đấy không phải lựa chọn mà là bác bị bắt làm theo. Nhưng khi bác dùng hoàn toàn lý tính đưa ra một quy tắc, và bác bất chấp những bản năng của mình, và khả năng thực hiện được cái bản năng ấy, làm theo cái quy tắc bác đã chọn dù bác không muốn thì lúc ấy bác tự do nhất. Vì bác có quyền lựa chọn và đưa ra quyết định. Trong cả hai trường hợp anh Jesus em và cái anh chiến sĩ cộng sản lựa chọn nuốt lưỡi (à quên cắn lưỡi) gì đó trên kia theo em đều được coi là tự do nhất. Vì thế không phải tự nhiên người ta ca ngợi những người đi theo, lựa chọn trách nhiệm, hi sinh... vì họ là những người tự do và ít thú vật nhất trong loài người chúng ta.
Phương Thảo
29-05-09, 12:47
Bông và Bob không nên nhầm lẫn giữa mục đích của hành động và mục đích của cái chết. Bất kể mục đích của cái chết là gì miễn là mục đích duy nhất của hành động là để dẫn đến cái chết thì người ta gọi là tự tự. Cho nên bản danh sách Schiller của hai em sẽ là như sau:

Virginia: tự tử (Mục đích của hành động buộc đá lội xuống sông Thị Vải không phải là để chết)

Vincent: chưa có bằng chứng chắc chắn nên không kết luận được (Có thể mục đích bắn vào bụng là để cho nó vui vì ảnh buồn quá chứ hổng phải để chết cũng giống như ảnh cắt tai không phải để chết mà là để tặng bạn gái nhân ngày Valentine)

Romeo et Juliet: tự tử.

Lão Kiền: không phải tự tử mà là từ chối chữa bệnh vì biết thừa là chữa bệnh cũng vô ích, đằng nào chả chết

Lê Văn Tám: hành động (tưởng tượng) này là mục đích đốt kho xăng (tưởng tượng) và phải trả giá bằng một cái chết (tưởng tượng) suy ra rằng nó không phải là tự tử (tưởng tượng)

Anh Tùng: chết vì tai nạn, vì thiếu hiểu biết, vì liều chứ không phải tự tử.

La Tristesse durera toujours = Đời là vạn ngày sầu

Hôm nọ đọc The rebel của anh Camus, anh í bẩu tự tử xét cho cùng cũng là một hình thức nổi loạn, nổi loạn để chống lại Số phận, chống lại Hư vô và một số thứ khác. Mà nổi loạn là cách thức đầu tiên thể hiện giá trị của con người. I rebel - therefore we exist. I suicide - therefore I am. Bông suicides - therefore TNXM exists. Thật là trân trối quá đi.
Phương Thảo
29-05-09, 12:53
Em xin chứng minh cho bác một hành động được xem là tự do nhất trong lịch sử loài người chính là cái chết của anh Jesus của em.Hành động chết của anh Jesus cũng chả tự do lắm. Tự do gì mà đêm trước khi chết vẫn còn mếu máo với ông bô ở trên Giời cái đíu gì mà lạy cha xin đừng bắt con phải uống chén này. Nói tóm lại vẫn là hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ thôi.
Bob SH
29-05-09, 13:02
E hèm, em xin lưu ý rằng em thay mặt chị Bông bằng tư duy logic đưa ra câu hỏi cho các anh chứ về cơ bản em không liên quan gì nhiều đến ý tưởng của chị Boong vì nói thật trước khi chị Bông nói ý tưởng của chị em cũng chả biết.

Bác Phương Thảo em nhầm ở chỗ này, chính cái hành động đêm trước mếu máo khóc hu hu của ảnh, càng cho thấy cái sự tự do mãnh liệt khi ảnh để cho chúng đóng vào cây thập giá và còn hét lên "Xin cha tha tội cho chúng, chúng không biết việc chúng làm". Lúc trước không sợ như thế, biết đâu người ta nghĩ ảnh bị thần kinh, hay mất cảm giác đau, cảm giác sợ.
em tên bông
29-05-09, 13:04
Tự do gì mà đêm trước khi chết vẫn còn mếu máo với ông bô ở trên Giời cái đíu gì mà lạy cha xin đừng bắt con phải uống chén này. Nói tóm lại vẫn là hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ thôi.

Anh Phương Thảo nhìn cánh tay Phật nhiều quá hay sao ấy. Đối với em, cái câu cuối cùng "Cha đành bỏ con sao?" đó chính là La Tristesse durera toujours trong cái nghĩa mà anh Ly em dịch, chiến thắng cuối cùng, hoặc tự do cuối cùng.
Mê Ly
29-05-09, 13:08
La Tristesse durera toujours = Đời là vạn ngày sầuSai be bét

DLVNS ko có cái ý buồn vì mình ko chiến thắng được nỗi buồn

Khi đọc DLVNS ta có thể nghĩ : Ừ, đời khổ thế đấy nhưng ta vẫn có thể tìm được nỗi vui, vượt qua được vạn ngày sầu đó

Trong khi đó như anh dịch thì là một sự chấp nhận buồn thảm và bất lực, sự thua rõ ràng.Dịch Phớp thì chú ko cãi anh được đâu
Mê Ly
29-05-09, 13:09
Anh Phương Thảo nhìn cánh tay Phật nhiều quá hay sao ấy. Đối với em, cái câu cuối cùng "Cha đành bỏ con sao?" đó chính là La Tristesse durera toujours trong cái nghĩa mà anh Ly em dịch, chiến thắng cuối cùng, hoặc tự do cuối cùng.

Sao một diễn đàn như tnxm trong mấy phút lại có người hiểu mình sâu như vầy ?

Cuộc đời thật kỳ lạ.
Phương Thảo
29-05-09, 13:29
Bác Phương Thảo em nhầm ở chỗ này, chính cái hành động đêm trước mếu máo khóc hu hu của ảnh, càng cho thấy cái sự tự do mãnh liệt khi ảnh để cho chúng đóng vào cây thập giá và còn hét lên "Xin cha tha tội cho chúng, chúng không biết việc chúng làm". Lúc trước không sợ như thế, biết đâu người ta nghĩ ảnh bị thần kinh, hay mất cảm giác đau, cảm giác sợ.

Cái này anh nghĩ là do ảnh thương bọn chã nên anh xin cho chúng nó khỏi lên cột điện thôi. À, mà cũng có thể đây là chiêu PR của ảnh, để cho nó nhất quán với mấy lời rao giảng hồi xưa. Tóm lại, anh vẫn chả nhìn thấy tự do ở đâu.

Chậc, mà đầu óc mình dạo này Market-Leninist quá hay sao mà nghe Bông mí Bob nói về đạo pháp vô biên chả hiểu gì.
DeLusty
29-05-09, 14:10
Các bạn suy diễn về tự tử đem cả đạo - triết đủ kiểu phức tạp nhỉ. Đơn giản Cat thấy tự tử chẳng qua là do hành động bộc phát hay sắp đặt của mỗi cá nhân, nó thuộc về quyền tự do quyết định của mỗi con nguời. Còn, chết mà có sự tác động bởi một vật hay nguời khác thì không phải là tự tử, dù là truờng hợp nào đi nữa.

Vấn đề bạn Bob phọt rằng Jesus Christ chết là để Pr hay suy diễn chết già chết non là sai hoàn toàn!

Edit- Jesus Christ chết nguyên nhân là vì vâng lời, mục đích là thuơng yêu.
Ivan
29-05-09, 14:35
"Xin cha tha tội cho chúng, chúng không biết việc chúng làm".

"Forgive them, for they know not what they do". Bob, chữ ký cũ của anh, chú còn nhớ không?
Vàng
29-05-09, 14:43
Tự tử hay tự sát - đe'o thể nào tự nó mang nhiều nghĩa đến mức các bác em phải gào lên suốt mấy trang như thế.

Tự tử hay tự sát - xét về động từ - thì nó mang một cái nghĩa duy nhất, nghĩa là tự chết, tự mình giết mình bằng bàn tay của chính mình hay là dùng bàn tay lông lá đeo nút bấm của một thằng tzv nào đấy. Nói chung là dùng bàn tay của thằng nào thì đe'o quan trọng, quan trọng là tự chết bằng 1 cái cách chủ quan nào đấy đe'o phải là tự nhiên, đe'o phải là vì khách quan.

Một vài ví dụ về tự sát mà các bác em hay sử dụng:

- Đi theo cộng sản là tự sát.
- Chống Đảng là tự sát.
- Ôm bom ba càng lao vào xe tăng địch là tự sát.
- Lấy thân mình lấp lỗ châu mai là tự sát.
- Khai thác bô xít ở Tây Nguyên là tự sát.
- Đi chơi gái mà không mang bao là tự sát.
- Đi xe máy đe'o đội mũ bảo hiểm là tự sát.
- .... (các bác em tự điền).

Tuy nhiên, cái điểm phân biệt của khái niệm "tự sát" ở đây lại là chủ thể của việc tự sát. Các bác em phải biết rằng mỗi con người ta thường là chỉ có 1 cái sinh mạng, tuy nhiên một số ít thì lại có đến 2 cái, ấy là:

- 1 là sinh mạng thể xác
- 2 là sinh mạng chính trị

Việc tự sát cái sinh mạng thể xác thường cũng làm tạch luôn cái sinh mạng chính trị, tuy nhiên ở một số ít kẻ điên rồ thì tự sát cái sinh mạng thể xác lại làm nâng cao cái sinh mạng chính trị. Ví dụ ở 1 số anh chị:

- Anh Joshua con của Josept (anh này quê ở Trung Đông chứ không phải ở ta)
- Anh Lê Văn 8
- Anh Lý Tự Trọng
- Anh Trần Bình Trọng
- Chị Võ Thị 6 (mùa hoa lê ki ma lở)
- Anh Nông Văn Dền
- Anh Bế Văn Đàn
- Anh Phan Đình Giót
- Anh Rô Mu Hiêng (anh này ở Hàn Quốc chứ không phải ở ta)
- ... (các bác em tự điền).

Một số ít điên rồ khác lại tự sát kiểu ngược lại, nghĩa là lại tự sát cái sinh mệnh chính trị, cái sinh mệnh thể xác thì coi như vẫn còn nhưng thực chất thì lúc ấy với những người ấy thì thể xác của họ chả là cái đe'o gì, chả để làm đe'o gì, ví dụ:

- Bác Văn Cao
- Bác Trần Dần
- Bác Phùng Quán
- Chị Dương Thu Hương.
- Chị Lê Thị Nông Dân (hay Công Nhân í nhỉ?).
- ... (các bác em tự điền).

Số đông còn lại, tức là các bác em, thì vì không có cái gọi là "sinh mệnh chính trị", là phận con sâu cái kiến, thế nên tự sát là tạch hẳn, tạch vĩnh viễn, tạch không có giá trị gì giống như 2 câu thơ sau:

Có em thì chợ cũng đông
Em chết giữa đồng thì chợ vẫn vui
parusa
29-05-09, 16:46
Em xin chứng minh cho bác một hành động được xem là tự do nhất trong lịch sử loài người chính là cái chết của anh Jesus của em.

Anh Jesus của em bằng lý tính đã tìm ra được rằng "con người cần yêu thương tha nhân hơn chính mình" nhưng bọn nó chả đứa nào quan tâm cái đe'o. Và dĩ nhiên, vì thông minh anh tuấn nên anh tự thấy đến một lúc nào đó anh cũng sẽ chết già với Maria Magdalena, và cái ý tưởng trong cái đầu bé tí teo của ảnh chưa được PR nhiều cũng sẽ chết theo ảnh. Dĩ nhiên là ảnh chịu cái đe'o. Ảnh biết một điều We are told to remember the idea, not the man, because a man can fail. He can be caught, he can be killed and forgotten, but 2000 years later, an idea can still change the world. Và câu chuyện diễn tiến tiếp theo như thế nào chắc hẳn bác em cũng đã biết. Ảnh hi sinh bản thân trong chiến dịch PR thành công và to lớn nhất nhân loại.

Lựa chọn đi theo bản năng của mình, ham muốn của mình như ham muốn sống, ham muốn không bị đau đớn, được sung sướng... đều không phải tự do, vì đấy không phải lựa chọn mà là bác bị bắt làm theo. Nhưng khi bác dùng hoàn toàn lý tính đưa ra một quy tắc, và bác bất chấp những bản năng của mình, và khả năng thực hiện được cái bản năng ấy, làm theo cái quy tắc bác đã chọn dù bác không muốn thì lúc ấy bác tự do nhất. Vì bác có quyền lựa chọn và đưa ra quyết định. Trong cả hai trường hợp anh Jesus em và cái anh chiến sĩ cộng sản lựa chọn nuốt lưỡi (à quên cắn lưỡi) gì đó trên kia theo em đều được coi là tự do nhất. Vì thế không phải tự nhiên người ta ca ngợi những người đi theo, lựa chọn trách nhiệm, hi sinh... vì họ là những người tự do và ít thú vật nhất trong loài người chúng ta.


E rằng với thuyết "Vạn vật xô đẩy" mà em mới ngộ ra được sáng nay thì khái niệm lý tính mà bác đưa ra ko hề tự do. 1 cái muốn to chiến thắng được 1 cái muốn bé thì tựu chung vẫn chỉ là muốn. Mức độ nghiêm trọng là gấp nhiều lần nhưng vụ anh Jesus hàng xóm nhà em ăn lá ngón tự sát trên cây thánh giá mới lị mùa đông rét thế em vẫn cắn răng chui vào phòng tắm có khác le'o?

Vấn đề là từ đâu sinh ra cái muốn to kia? Do tự thân anh Jesus hay có 1 bàn tay vĩ đại nào đó giật dây đằng sau? Em rất nghi đó chính là Tạo hoá, bạn của Ivan. Cái này phải chờ chính chủ con phơm.

Các bác ạ. Từ lúc có đứa nó bảo em là mày le'o phải là mày, rằng mày còn khướt mới nhận thức được mày tự thân là dư lào, với vài cái trực quan cảm tính mí cả ảo tượng mù quáng, em lấy gương ra soi và trên lý thuyết, hoàn toàn hoang mang.

Trước khi tự tử, tức chấm dứt sự tồn tại, em phải lọ mọ xem bản chất của tồn tại thực ra nó là cái rì, cái này le'o ai trả lời chăm chăm được. Thế thôi ứ tự tử nữa, em ngồi chờ khoa học.
Babylon
29-05-09, 19:37
Có một bạn hồi trước còn gợi ý cho tớ một cách dùng Hương thơm. Nói chung nó là cái chất gì đấy rất là thơm (để đảm bảo không ai nhầm mình xin confirm không phải hương muỗi & thuốc diệt côn trùng v.v...mặc dù mấy cái đấy chẳng thơm), mình xịt ra thơm nức rồi ăn mặc đẹp lên giường đi ngủ. Thế là lên Niết bàn.
Bạn này học Hoá nên mình tin bạn ý. Giờ mình sẽ canh để túm cổ bạn ý bắt cung cấp công thức chất kia rồi sẽ post lên đây giới thiệu với các bạn nhé. Chứ mấy cách kia mình thấy chết rất là xấu xí, lại còn bẩn nữa.
(À, nhân tiện thì mình thấy cách cắt động mạch của đồng chí Patecus - chắc là viết sai rồi - đồng chí cố vấn cho Nero trong Quo Vadis ấy - được tả đẹp như tranh, không thấy tả đau đớn gì hết cả. Ấy, tiếc là bạn nào đã có kinh nghiệm rồi lại không vào đây cho ý kiến được về vấn đề này cơ chứ.)
Bob SH
29-05-09, 19:51
E rằng với thuyết "Vạn vật xô đẩy" mà em mới ngộ ra được sáng nay thì khái niệm lý tính mà bác đưa ra ko hề tự do. 1 cái muốn to chiến thắng được 1 cái muốn bé thì tựu chung vẫn chỉ là muốn. Mức độ nghiêm trọng là gấp nhiều lần nhưng vụ anh Jesus hàng xóm nhà em ăn lá ngón tự sát trên cây thánh giá mới lị mùa đông rét thế em vẫn cắn răng chui vào phòng tắm có khác le'o?

Vấn đề là từ đâu sinh ra cái muốn to kia? Do tự thân anh Jesus hay có 1 bàn tay vĩ đại nào đó giật dây đằng sau? Em rất nghi đó chính là Tạo hoá, bạn của Ivan. Cái này phải chờ chính chủ con phơm.

Các bác ạ. Từ lúc có đứa nó bảo em là mày le'o phải là mày, rằng mày còn khướt mới nhận thức được mày tự thân là dư lào, với vài cái trực quan cảm tính mí cả ảo tượng mù quáng, em lấy gương ra soi và trên lý thuyết, hoàn toàn hoang mang.

Trước khi tự tử, tức chấm dứt sự tồn tại, em phải lọ mọ xem bản chất của tồn tại thực ra nó là cái rì, cái này le'o ai trả lời chăm chăm được. Thế thôi ứ tự tử nữa, em ngồi chờ khoa học.

Bác tìm đọc quyển Phê Phán Lý Tính Thuần Túy của Kant bán ngoài hàng giá hơn hai trăm nghìn thì biết thế nào là vật tự thân, trực quan cảm tính, ảo tượng mù quáng... mả mẹ gì đấy. Và trả lời luôn câu hỏi bên trên của bác luôn. Em xin chú thích là nó chỉ là những cái danh từ chuyên ngành đọc rất nhanh, cũng không phải phạm trù cao siêu gì đâu. Chứ lười như bác em nghĩ chắc bác nhìn cái bánh xe cũng chẳng biết đấy là cái bánh xe chứ đừng nói phát minh lại cái bánh xe, nhưng đi đâu cũng kể chuyện mình biết về một thứ rất đáng sợ là cái bánh xe. Hic. Em không thích đem mấy chữ đi học mót được ra dọa ai, nhưng em cũng không đủ cái can đảm đi kể chuyện khoa học, bàn luận thần học cho gái rất xinh nghe. Bác thông cảm. Hic.
Ken_girl
29-05-09, 21:46
Cái cách mà chết = hương thơm Ken nghe đâu đó rồi thì phải. Hình như là mua thật nhiều chậu kiểng toàn hoa đặt trong phòng chốt kín mùng màn. Sẽ tự chết. Chưa thử bao giờ cả.
Nhưng mà cách này thì cũng chả khác gì lôi bếp than tổ ong vào phòng kín hoặc oto chốt kĩ rồi chết ngạt là mấy nhỉ. Để tính hôm nào rảnh thì thử phát coi chết thật hok
hự
29-05-09, 21:59
Cái cách mà chết = hương thơm Ken nghe đâu đó rồi thì phải. Hình như là mua thật nhiều chậu kiểng toàn hoa đặt trong phòng chốt kín mùng màn. Sẽ tự chết. Chưa thử bao giờ cả.
Nhưng mà cách này thì cũng chả khác gì lôi bếp than tổ ong vào phòng kín hoặc oto chốt kĩ rồi chết ngạt là mấy nhỉ. Để tính hôm nào rảnh thì thử phát coi chết thật hok

Làm gì mà phải bày đặt lằng nhằng thế em. Riêng trường hợp của em, mời thằng Vàng đến nằm cùng màn 1 tối là ức chế chết sặc tiết, anh đảm bảo :D.
Hai Hạt Lạc
29-05-09, 22:08
... Để tính hôm nào rảnh thì thử phát coi chết thật hok

Hê hê, trước khi thử Ken di chúc để lại cho anh khẩu súng nhé.

Còn cái gì Ken không thích lắm thì cũng cứ thêm vào di chúc cho anh. Anh hứa nếu Ken không sao anh lại trả lại cho Ken. ;-)
Hitman
01-06-09, 09:39
Định nghĩa tự tử: Là một hành động của chủ thể mà mục đích duy nhất của nó nhằm mang lại cái chết cho chủ thể.

Chẳng hạn thằng Ivan đâm đầu vào xe ô tô thì gọi là tự tử vì mục đích của nó chỉ có nhõn là làm thế nào để cho nó chết. Còn một chiến sĩ lái cano đâm vào ngư lôi thì không ai gọi là tự tử mà là hành động cảm tử, mục đích của hành động này là phá ngư lôi, còn cái chết là cái giá phải trả cho hành động đó.

Thằng Thảo ngẫn đé.o tả!

Tự nhiên lăn ra chết thì gọi là tự tử, bị cảm mà chết thì gọi là cảm tử, có thế mà cũng phải định với chả nghĩa, phá ngư lôi cái đít!

Theo một số nghiên cứu của những thằng bỏ mẹ nào đấy thì chữ Tử nghĩa là chết, toi, ngủm củ tỏi, die, hy sinh...

Dạo này anh thấy 4C phải nói là cực ngẫn, toàn đặt ra những câu hỏi kiểu tại sao diễn đàn chưa đắt, gái thế đé.o nào thì mặn, vân vân, lại còn cái đé.o gì mà thanh niên thời đại hậu môn HCM phải sống dư lào, ngủm sao cho oanh oanh liệt liệt, bốt bài thế đé.o nào thì được coi là đỡ ngẫn...

Trở lại chuyện tắc tử, anh tạm ví dụ nhá:

- Chết lãng xẹt : Lãng Tử (Hoặc khi thằng Lạng ngẫn bị treo lên cột, 4C cũng có thể dùng chữ này được)
- Chết vì bị cảm : Cảm Tử
- Chết vì sĩ diện : Sĩ Tử
- Chết vì tiểu đường : Tiểu Yến Tử (có thể viết tắt thành Tiểu Tử ???)
- Chết vì già yếu : Lão Tử
- Chết vì chó dại cắn : Cẩu Tử
- Chết vì khỉ đột cắn : Đột Tử
- Chết trên giời, tai nạn máy bay... : gọi là Thiên Tử
- Chết vì sét đánh : Điện Tử
- Chết vì xử sự kém : Xử Tử
- Chết vì xa hoa phú quý : Quý Tử
- Chết vì viêm não Nhật Bản : Giới chuyên môn gọi là Tử Thủ
- Tự nhiên lăn ra chết : Người ta gọi là Tự Tử
- Đột nhiên chết : Giống như chết vì khỉ đột cắn : Đột Tử
- Chết một cách trang trọng : Người ta gọi là Trang Tử
- Chết cẩu thả : Giống như chết vì chó dại cắn (Cẩu Tử)
- Quân nhân hy sinh : Quân Tử
- Vua chết : Người ta gọi là Hoàng Tử
- Vật tế thần : Gọi là Tử Tế hoặc Tử Thần
- Chết vì tranh chấp đất đai : Tử Địa
- Chết khi đi công vụ : Công Tử
- Chết vì vấp bậu cửa : Cửa Tử

Anh tranh thủ tí lúc mưa gió sụt sùi, giờ trời nắng đi chơi tí đã, không thì đến chết vì buồn chán với 4C mất.
Em Anh Bi
01-06-09, 10:10
Ninh cho đến chết : Nhừ Tử
Chết ngập trong phưn : Hoàng Tử :o
Đi tu đến chết : Sư Tử
Voi gầy
01-06-09, 12:13
Anh Tạo hóa đứng trên cao cao nhìn chúng mình chắc thấy buồn cười lắm. Chúng mình đối với anh í chắc cứ y như kiến.

Kiến vietnam thẩm mỹ quy hoạch hơi kém, thành ra thành phố kiến vietnam trông lổn ngà lổn ngổn. Kiến cũng bò lổn ngà lổn ngổn. Kiến bố mặc quần đùi đi tán gái. Kiến tiểu thơ bụng ỏng răng hô khấp khểnh mang guốc cao lượn là lượn lờ. Kiến mẹ tha đàn kiến con béo ú đi ăn đi uống đi học thêm.

Kiến suy tưởng nào là chết làm sao cho hoàn hảo. Chết vì lạc đường cũng là chết. Chết vì tai nạn cũng là chết. Khái niệm kiến tự tử mà chết lại càng buồn cười. Kiến chết thì ai care. Anh Tạo anh í buồn buồn dí chân phát. Chết cả lũ.

Muốn chết thì có cần viết thư tuyệt mệnh? Kiến tự tử hay viết thư tuyệt mệnh. Nhiều kiến muốn người ta tiếc thương khóc lóc vì trót xử tệ, trót ko cho kiến được sống đúng tuổi, hoặc cũng có kiến muốn người ta phải hối vì ko cho kiến được cơ hội sống trọn vẹn. Anh Tạo anh í ko đoái hoài, vì về cơ bản anh í làm sao mà hiểu được cơ hội sống trọn vẹn của kiến là cái khỉ gì.

Chỉ có kiến mới hiểu. Nhưng mà kiến ko hài lòng với những gì kiến hiểu về mình, kiến bắt các kiến khác phải hiểu, bắt anh Tạo phải hiểu. Nảy sinh ra vụ kiến viết văn. Có kiến viết vì cảm thấy cần viết, có kiến bán sách kiếm tiền xây tổ xịn, lại có kiến viết để nổi tiếng trên mạng xã hội kiến.

Hổ chết để da, kiến chết để tiếng. Kinh nhỉ.
Hitman
01-06-09, 13:43
Voi béo làm anh nhớ đến chuyện gì mà kiến voi tê giác, em nói thì thầm cũng đủ làm bọn kiến sợ chết ngất vãi cả đái, lại bô bô lôi cả anh Tạo hóa chị nút bấm vào thì có kinh quá không?

Kinh nhỉ!
gió
01-06-09, 15:02
Chết kiểu này đẹp nhở:

Ta đã hái nhành lá hoa thạch thảo
Em nhớ cho mùa thu đã chết rồi
Chúng ta sẽ không tao phùng được nữa
Mộng trùng lai không có được trên đời
Hương thời gian mùi thạch thảo bốc hơi
Và nhớ nhé, ta đợi chờ em đó...
Hermes
01-06-09, 18:12
Chết tòan thây: Nguyên Tử
Cắm đầu chết trong thùng kít: Phân Tử
Chết già: Lão Tử.
Chết mà người đầy lỗ: Khổng Tử.
Chết đuối trên sông: Giang Tử.
Đấy, thì còn thằng nào mà đang đi đái trên cầu bị đạp xuổng sông chết tốt, gọi là Tiểu Tử.

Lão Thảo béo ngày càng ngẫn!
Finsternis
01-06-09, 18:18
Thế này có gọi là tự tử không nhỉ? :D


30 Kiểu chết

1. Lâu ngày không được xuất binh, BUỒN chết
2. Nhịn cả ngày, cuối cùng được ra, MỪNG chết
3. Trăm triệu anh em cùng xông lên, CHEN tới chết
4. Sau khi ra, phát hiện chủ nhân tự giải quyết, UẤT ỨC chết
5. Bị bắn xuống đất, TÉ chết
6. Bị bắn vô tường, đụng BỂ ĐẦU chết
7. Bị giấy vệ sinh chùi, KHÔ chết
8. Sau khi bị chùi xong, lại bị quăng vô thùng rác, THÚI chết
9. Cuối cùng cũng được chính thức lâm trận, đứa đầu tiên tới đích, ĐẮC Ý chết
10. Đứa thứ hai tới đích, biết đã trẽ một bước, TỨC chết
11. Đứa thứ ba tới đích, thấy người ta cặp cặp đôi đôi, GHEN TỊ chết
12. Không tới được đích, thuận đường ngắm cảnh, lạc đườc chạy lòng vòng CHÓNG MẶT chết
13. Thể lực kém, trên đường xông pha MỆT chết
14. Tới được đích, không tìm được trứng, THẤT VỌNG chết
15. Tới được đích, tìm được một trứng, MÃN NGUYỆN chết
16. Tới được đích, tìm được hai trứng, SUNG SƯỚNG chết
17. Được một trứng tiếp nhận, TỰ HÀO chết
18. Được hai trứng tiếp nhận, UY PHONG chết
19.Bị trứng từ chối, NHỤC NHÃ chết
20. Bởi vì sử dụng biện pháp an toàn, nguyên băng vô bao, anh em một nhà ĐÈ nhau chết
21. Bao bị cột lại, NGỘP chết
22. Phát hiện bao bị thủng lỗ, VUI MỪNG chết
23. Giành giật xông pha, ai ngờ bao bị quăng vô nước, chết CHÌM
24. Ở trong nước thấy nòng nọc dáng vẻ giống mình nhưng lại đen thui như cục than, CƯỜI chết
25. Trong khi cười miệng há quá to, nuốt vô số anh em, BỂ BỤNG chết
26. Lần thứ hai xuất phát, thấy đứa nào đứa nấy toàn nước miếng, TỞM chết
27. Chưa kịp bị tởm chết, bị tắm dịch AXÍT chết
28. Những anh em có trách nhiệm, bị đem đi lạc quyên, bỏ vô tủ đông, LẠNH chết
29. Chống chọi được với cái lạnh, nhưng bởi vì quá lâu không được sử dụng, CHỜ ĐỢI tới chết
30. Trừ một thằng duy nhất nên người, còn lại chết láng.
Đêm
01-06-09, 19:38
Thế này có gọi là tự tử không nhỉ? :D
30. Trừ một thằng duy nhất nên người, còn lại chết láng.

31. Ở một mình buồn quá mà chết: TUẪN TIẾT.
Ivan
01-06-09, 19:41
Hình như Đêm là gái còn trinh!
phot_phet
02-06-09, 11:24
Anh thời chết theo phương pháp đánh tiết canh, cụ tỷ như sau: mua 1 kim tiêm ( loại tí hỉn các con nghiện hay dùng), 1 chai nước mắn Chim sun loại ngon ( thừa để lại cho hàng xóm). Dùng kim tiêm hút khoảng 3 đến 5 xê-xê nước mắm ( tuỳ theo sức khoẻ và thể trạng) chích thẳng vào động mạch ở cánh tay, mông, bẹn...( tuỳ thích).

Kết quả, tiết đông! Ăn kèm với cơm trắng và trứng gà.

Há há há...
DeLusty
02-06-09, 12:01
Anh Bựa phịch phọt nham nhở deos chịu.

Thời buổi khủng hoảng kinh tế mà sau các bạn nói mấy cái chuyện tạch nghe ghê ghê. Kiểu gì đã đuợc sinh ra ở trên đời cũng phải quí mạng sống mình, vì không có gì giá trị bằng, biết chửa!

Cứ nghĩ đến ngày hết đát không đuợc f uck là mình đã buồn, huống chi là tạch. Mình rất sợ! :20:
gió
02-06-09, 12:23
Muốn đánh giá tự tử hay gì đó có hoàn hảo hay không, đầu tiên các bác phải thống nhất tiêu chí đánh giá cái đã. Em demo một số tiêu chí cho các bác về tự tử hoàn hảo:

- Không rách rời không chắp vá.
- Váy kéo lên vừa phải, không quá nghĩa lộ.
- Miệng phải mỉm cười, mắt khép hờ, không trợn, mí trên mí dưới cách nhau đúng 3mm.
- Lưỡi không được thè ra, dãi dớt vừa phải.
- Tay vẫn chắc tay súng, khói súng không ám vào lỗ thủng.
- Nếu dùng súng thì phải súng xịn (tham khảo Ken cháu em).
- Xung quanh chúng nó phải hối hận tột cùng vì đã để mình tự tử.
- Phải được đưa lên VNExpress.
- Hiện trường dễ thu dọn.
-...

Xin nhường mic cho các bác bổ xung.
aurum
10-06-09, 23:22
Tớ rất thích sống. Xưa, khi đời tớ khổ tận cùng cả xác lẫn hồn, tớ vẫn ham sống mãnh liệt mà không bao giờ tớ tự hỏi vì sao. Em Pa mong manh của tớ đang tìm ra mọi lý do sống đáng yêu quanh em, trên trái đất, và bây giờ trong vũ trụ. Nếu đọc về sự ra đời và ra đi của các vì sao tính bằng tỉ năm as, sẽ thấy đời sống sinh vật trái đất ngắn ngủn làm sao, đáng thương làm sao! Nỡ nào tự rút bớt cái đã ngắn tủn ấy!
parusa
11-06-09, 10:59
Tớ rất thích sống. Xưa, khi đời tớ khổ tận cùng cả xác lẫn hồn, tớ vẫn ham sống mãnh liệt mà không bao giờ tớ tự hỏi vì sao. Em Pa mong manh của tớ đang tìm ra mọi lý do sống đáng yêu quanh em, trên trái đất, và bây giờ trong vũ trụ. Nếu đọc về sự ra đời và ra đi của các vì sao tính bằng tỉ năm as, sẽ thấy đời sống sinh vật trái đất ngắn ngủn làm sao, đáng thương làm sao! Nỡ nào tự rút bớt cái đã ngắn tủn ấy!


Đọc cái in đậm muốn vỗ đùi đánh đét 1 cái vì khoái tỉ!

Phát biểu như kon boong: aurum nói câu này thì bạn pa đi chết được rồi. :D
Phương Thắm
12-06-09, 01:09
Bây giờ có một cách tự tử tập thể rất ưu việt, có bạn nào muốn tham gia không?

Tự tử như này này: Online 24/24 bốt bài vô tội vạ vào TNXM. ^_^