Tại sao Sứ quán Việt tại Nhật bỏ chạy hết?

Gấu & em
27-05-09, 17:10
Đọc cái này blog từ Tokyo (http://blog.360.yahoo.com/blog-pvqHeZ88cqioTB0GaPCIid4B2A--?cq=1&p=194#comments) choáng quá.

Entry for May 25, 2009__KHI CẢ ĐẠI SỨ QUÁN BỎ CHẠY___NHỤC

Câu chuyện tôi sẽ kể với các bạn dưới đây là chuyện mới xảy ra, còn nóng hổi. Rất tiếc tôi không có máy hình ngày hôm đó nên không thể ghi lại các hình ảnh cho các bạn xem để làm bằng chứng. Tôi chỉ viết lên đây với cảm xúc của một người Việt cảm thấy bị sỉ nhục trước một nỗi nhục do các quan chức Việt Nam trong Đại sứ quán VN tại Nhật gây ra. Bạn tin hay không thì tùy nhưng mà là chuyện có thật.

Câu chuyện xảy ra vào thứ 6 tuần vừa qua ( ngày 15 tháng 5 năm 2009) tại Đại sứ quán VN ở Tokyo. Đoàn chúng tôi gồm các quan chức cảnh sát giao thông của tỉnh Saitama đến Đại sứ quán để yêu cầu Đại sứ quán VN giải thích và chứng thực về một Quyết định liên quan đến việc đào tạo, cấp bằng lái xe do ông Bộ trưởng giao thông vận tải VN Hồ Nghĩa Dũng ký gần đây đã làm phiền phức đến nhiều người VN làm việc và học tập ở Nhật khi xin đổi bằng lái xe của Nhật do Bộ Ngoại giao VN mà cụ thể là Đại sứ quán VN đã không thông báo khiến cảnh sát Nhật không thể cấp đổi bằng lái cho họ được do so sánh với quy định cấp bằng lái cũ của VN. Nhưng chuyện tôi sẽ kể không phải chuyện này mà là cái tôi chứng kiến tại Đại sứ quán ngày hôm đó.

Khi chúng tôi vào Đại sứ quán thì chỉ có những người Nhật và VN đang làm thủ tục xin VISA ở đó đang xúm xít quanh một cô gái Việt và bàn tán xôn xao, cùng với một anh chàng Nhật chồng cô ta đang la lối đòi kêu cảnh sát. Còn tại các bàn tiếp tân , làm việc không có một nhân viên Đại sứ quán nào cả. Khi tôi gõ bàn làm việc của họ, nói bằng cả thứ tiếng Nhật Việt để hỏi thì cũng không có một tiếng trả lời từ bên trong.

Một ông già tự xưng là giám đốc một xí nghiệp Nhật thấy tôi đứng kêu hoài thì đến vỗ vai tôi nói rằng : "Nhân viên đại sứ quán ở đây bỏ chạy hết rồi, ông kêu cũng không có ai trả lời đâu. Tôi ngồi ở đây từ đầu , chứng kiến hết tất cả vụ việc. Tôi tính xin VISA 3 tháng sang VN tìm cơ hội đầu tư , nhưng thấy cảnh này nản quá, không muốnđi nữa, đang đợi họ trở lại để kêu họ trả lại Passport đây ".

Tôi hỏi :"Chuyện gì đã xảy ra vậy, khủng bố à".

Ông già: " Tôi không biết tiếng Việt nên không biết cái gì xảy ra, chỉ là tôi thấy cô gái kia đến làm giấy tờ, nói chuyện gì đó với nhân viên Đại sứ quán hình như bằng tiếng Việt nam , xong rồi khi cô gái cất cái Passport thì phải có màu xanh vào xách thì họ bắt đầu cãi nhau và cô gái tính bỏ đi, sau đó thì người nhân viên Đại sứ quán nhảy qua bàn làm việc , rượt theo giật cái xách đang đeo trên vai của ta khiến cái xách của cô ta bị đứt quai và cô ta té dập đầu cạnh bàn, ông thấy máu còn chảy đầy ra đấy. Khốn nạn thật. Tôi không nghĩ rằng họ là nhân viên ngoại giao được giáo dục đàng hoàng, cách làm việc giống côn đồ quá, cứ như là phim vậy".

"Sau đó thì sao" . Tôi hỏi.

Ông già :" Sau đó thì cô ta ôm mặt đầy máu chạy ra ngoài xe kêu chồng cô ta vào, cái anh chàng trẻ đang la hét nãy giờ bên kia, đòi gọi cảnh sát và xe cứu thương đến xử lý đấy. Khi anh ta la hét chạy vào , la toáng bằng tiếng Nhật đòi kêu cảnh sát và luật sư thì các nhân viên ở đây hình như không hiểu tiếng Nhật nhưng qua thái độ của anh chàng đó thì hình như họ sợ thì phải và đột nhiên họ rùng rùng bỏ chạy hết. Báo hại chúng tôi cả đám người ngồi đây đợi không biết bao giờ mới xong giấy tờ của mình , tôi còn nhiều việc ở công ty chắc là đợi họ trở lại để lấy giấy tờ đi về thôi. Tôi nghĩ Đại sứ quán là bộ mặt của Quốc gia mà còn như thế này thì ở VN chắc còn khủng khiếp hơn phải không ? À, mà cậu cũng định đi VN à. Tôi cảm thấy bất an quá. ".

Tôi trả lời :" Xin lỗi ông , tôi là người VN, tới đây có công chuyện, tự tôi cũng cảm thấy sỉ nhục về chuyện này bởi vì tôi là một người VN . Tôi xin lỗi ông vì cái chỗ nhơ nhớp này đã làm ông bất an. Xã hội nào cũng vậy thôi. Dân chúng trong nước của tôi hiền lành và đàng hoàng chứ không có côn đồ như những tên làm việc ở đây đâu. "

Quay lại chỗ vợ chồng cô gái tôi lại hỏi cô ta :"Chuyện gì xảy ra vậy, vết thương có nặng không ?thằng nào đánh em, kêu chồng em bình tĩnh, cầm máu trước hết cái đã". Anh chàng Nhật bổn chồng cô gái thấy tôi nói tiếng Việt nghĩ tôi là nhân viên Đại sứ quán nên đột nhiên nhào tới nắm cổ tôi và hét lên " Đồ khốn nạn, tại sao chúng mày đánh vợ tao đến như vậy".

Gạt tay anh ta ra tôi nói :" Bình tĩnh, tôi là nhân viên công vụ, thông dịch của cảnh sát, những người đi với tôi là cảnh sát, từ từ nói chuyện, thẻ nhân viên của tôi đây" . "Ê, Konishi , cho anh ta coi Sổ tay cảnh sát viên của mày ", tôi gọi người cảnh sát tên Konishi đi cùng với tôi.

Nghe nói tới chữ cảnh sát thì mặt anh ta dịu lại và đổi thái độ ,xin lỗi tôi. Sau đó kể hết tự sự cho các cảnh sát đi với tôi và nhờ họ lập biên bản. Nhưng các cảnh sát nói rằng họ không phải cảnh sát viên của Tổng nha cảnh sát Tokyo đồng thời Đại sứ quán VN đây là vùng đặc quyền ngoại giao nên họ không có nhiệm vụ cũng như quyền lập biên bản. Ông sếp đi cùng với tôi kêu mỗi người rút danh thiếp đưa ra cho anh ta và nói rằng nếu anh ta muốn kiện tụng ra tòa thì cả nhóm có mặt hôm nay họ sẽ ra tòa làm chứng.

Anh bạn cảnh sát Nhật của tôi ra xe lấy bông băng cứu thương vào băng bó cầm máu cho cô ta xong thì cô gái kể cho tôi nghe rằng cô ta tên là Hoa , dân ở quận Tân Bình , Sài gòn mới lấy chồng sang Nhật hơn một năm, hôm nay cô ta đến Đại sứ quán để gia hạn lại cái Passport nhưng sau khi làm xong thì người nhân viên Đại sứ quán nhũng nhiểu làm tiền , đòi cô ta trả tiền dịch vụ 60000 yen ( khoảng 600 USD). Cô ta bất bình vì giá niêm yết gia hạn giấy tờ không phải như vậy nên đã xảy ra cãi vả. Người nhân viên đã chửi cô ta rằng " *** mẹ, mày là con điếm Nhật", giận quá nghĩ rằng không thể nói chuyện với những người vô học như vậy nên cô ta chỉ bỏ lên bàn trả đúng số tiền theo giá niêm yết và đi về. Cô ta không ngờ rằng nhân viên Đại sứ quán giở thói côn đồ giật xách từ phía sau làm cho cô ta té ngữa vào cạnh bàn và bị thương như vậy.

Nghe đến đấy máu nóng của tôi nổi lên, thú thật lúc đó có thuốc nổ thì tôi cũng cho nổ tung cả cái tòa đại sứ VN nhơ nhớp này, còn chuyện hậu quả thế nào tính sau.

Tôi nói với ông sếp đi cùng: "Tôi nghĩ hôm nay tôi không thể dịch làm việc ở đây được, bởi tôi mà thấy mặt mấy thằng nhân viên lưu manh của Đại sứ quán này chắc tôi ra xe của ông vác súng vô bắn tụi nó hết. Tôi chịu hết nổi rồi. Nhục nhã quá. ".

Cũng may có cô gái Việt nam cũng là thông dịch viên cho một hãng nào đó ngồi gần, nghe nói như vậy nên kéo vai tôi. "Dzậy chú về đi, nếu chuyện không quan trọng thì sẵn thông dịch cho hãng ,cháu dịch giùm mấy ông này luôn cho, cháu thỉnh thoảng cũng có đi làm thêm thông dịch cho cảnh sát, cháu hiểu nguyên tắc làm việc của mấy chú. Cháu đi dịch ở đây nhiều lần, không có máu me chảy bị thương chứ mấy cái cảnh làm tiền của mấy ổng gần giống như dzầy cháu thấy nhiều lần cũng quen rồi. ".

Trao đổi với sếp và nhờ cô gái dễ thương dịch giùm tôi bỏ đi ra ngoài xe ngồi, lấy gói thuốc của tên bạn cảnh sát hút một hơi 3 điếu dù đã bỏ thuốc gần 5 năm mới cảm giác gần bình tỉnh trở lại, nhưng hình ảnh những người Nhật ngồi cười , bàn tán với vẻ khinh mạn, câu nói của ông già người Nhật cứ đeo theo ám ảnh tôi.

NHỤC.

Nhục thật, ước gì tôi sinh ra không phải là người Việt nam để có thể tâm bình khí hòa trước những nỗi buồn mang tên Việt nam do cái tập đoàn cầm quyền ngu dốt đang gây ra.
Finsternis
27-05-09, 18:09
Hôm nọ trong Blog Osin cũng có mấy người vào bình luận về một bài viết nào đó của bác Osin nhân tiện có nói về vụ mấy nhân viên sứ quán của ta ở Nhật mà chả ai biết tiếng Nhật và cách hành xử thiếu văn hóa của các bạn nhân viên sứ quán này. Hôm nay đọc bài này chưa biết thực hư ra sao, nhưng mà tình hình cứ vài ngày lại đọc quả tin như này thì chói tai quá.

Có bác nào con phơm xem tin tức như này có thực không giúp em với ạ. Tình hình là em mất lòng tin quá đi.

À, mà ngay cả em Gấu&Em này nữa, hôm nọ em từ tốn lịch thiệp phát biểu rằng trang web làm ăn chung của Bộ Công Thương và khựa đăng thông tin vi phạm chủ quyền VN đã bị gỡ rồi, các bạn cứ yên tâm này kia kia nọ cơ mà. Đến hôm nay nó vẫn nằm trong tay các bạn khựa, các bạn khựa muốn làm gì là việc của các bạn í đấy, thế nên tin tức em đưa anh có vẻ nghi ngờ quá đi.

Nhưng mất lòng tin vào nhân viên đại sứ quán thì nói thật là anh mất từ lâu rồi. Cái gì mà nhân viên Đsq VN tại Nam Phi đi buôn lậu sừng tê giác, rồi nhân viên của VN Airline cấu kết buôn lậu ăn cắp đồ của siêu thị Nhật, giờ đến tiết mục bỏ chạy sạch vì làm tiền không được đánh người ta.

Ồi, cái được gọi là đạo đức xã hội nước ta.
Gấu & em
27-05-09, 18:13
Bị gỡ bao giờ?

Chị nói là đang được xử lý chứ?

Còn xử lý kiểu nước mình thì chị làm sao mà keep control được?

Chị có họ Nông đâu?
nhancu
27-05-09, 18:15
Hôm nọ trong Blog Osin cũng có mấy người vào bình luận về một bài viết nào đó của bác Osin nhân tiện có nói về vụ mấy nhân viên sứ quán của ta ở Nhật mà chả ai biết tiếng Nhật và cách hành xử thiếu văn hóa của các bạn nhân viên xứ quán này. Hôm nay đọc bài này chưa biết thực hư ra sao, nhưng mà tình hình cứ vài ngày lại đọc quả tin như này thì chói tai quá.

Có bác nào con phơm xem tin tức như này có thực không giúp em với ạ. Tình hình là em mất lòng tin quá đi.

Em thay mặt thằng bạn ở Nhật cần phơm chỗ thâm đen. :4:

Thêm cú này cho chắc nè:
http://blog.360.yahoo.com/blog-pvqHeZ88cqioTB0GaPCIid4B2A--?cq=1
http://www.webtretho.com/forum/archive/index.php/t-53478.html
Finsternis
27-05-09, 18:19
Bị gỡ bao giờ?

Chị nói là đang được xử lý chứ?

Còn xử lý kiểu nước mình thì chị làm sao mà keep control được?

Chị có họ Nông đâu?

Bé Gấu em này lại thích gồng mình dây máu ăn phần rồi.

Anh nói thế là để lần sau rút kinh nghiệm biết thì hóng hớt không biết thì dựa cột mà nghe. Đang được xử lý à? Xử lý vào đít à Gấu em? Xử lý đấy, em thử vào xem nó còn hay mất. Em vào xem trang tin đó thuộc quyền quản lý của cơ quan chủ quản nào đi em. Ngay bây giờ luôn.

Nhớ vào bằng IP nhé. Muốn biết vào bằng IP như thế nào thì vào whoisdomaintools.com xong rồi gõ tên trang web Vietnamchina.gov.vn vào, tìm ra địa chỉ IP, copy cái IP đó vào, rồi gõ tiếp index các thứ vào, là vào ngon đấy.

Lại còn đòi chị phải là họ Nông mới xử lý được. Đến bố chị là họ Nông chị cũng có mà xử vào đít.

Anh thật, vào xem.

http://211.88.5.96/cvweb/vcc/info/ArticleList.jsp?siteid=vcc&col_no=550
KuTí
27-05-09, 20:15
Biết tiếng Nhật giỏi như nhancu em thì đi làm nhân viên sứ quán mần kac gì, chán đời đi làm thằng phiên dịch cho mấy công ty Jap ở Việt Nam hay mấy chú thực tập sinh mới sang bên đó còn sướng hơn.
Ngày xưa còn có chế độ Visa đối với du khách Nhật vào Zue nan thì sứ quán ở Đông Kinh là nơi đi sứ kiếm bộn, chứ từ ngày bỏ chế độ visa thì đói vêu mỏ ai thèm đi:D.

Tiếng Nhật khó bỏ mẹ, mấy đứa đi học cao học và Ph.D bên Nhật cũng toàn xài tiếng Anh huống gì nhân viên sứ quán.
Finsternis
27-05-09, 20:21
Tiếng Nhật khó quái gì bác Tí em, nói dễ như bỡn. Em có ông bạn học xong ở Đức vừa có người yêu bên Nhật nên bỏ Đức sang Nhật làm việc rồi. Học tiếng Nhật và phỏng vấn thi tuyển các thứ trong vòng mỗi 6 tháng.

À, hôm kìa đi vào casino gặp 3 em gái Nhật vừa từ Nhật sang tiêu tiền như rác trong Casino. Lúc chán các ẻm đi ra mình cũng đi ra, lượn lờ phố phường cuối cùng mình vào một bar do người Thái làm chủ thế nào lại gặp các em đang tí tóe hút thuốc chụp ảnh cười đùa trong bar đó. Đến nói chuyện vì thấy hình như mình có duyên với các em này. Các em ý nói tiếng anh cũng ngon, kêu là bọn tao vừa sang châu âu được 1 tuần hôm qua nước này hôm nay nước này và chiều nay vừa đến đây mai lại sang nước khác :D Ngồi nghe mà nghĩ, sao mà các bạn Nhật giầu mà sướng thế.
quiz
27-05-09, 20:43
Các bạn ấy bỏ một đống $ mới vào được vị trí ấy, mà có làm cả đời đâu, vài năm lại thay loạt. Hình ảnh quốc gia là của chung hơn 80 triệu người, của riêng các bạn ấy đâu mà ngại. Các bạn ấy cũng phải nghĩ cho cá nhân mình rồi mới tới những cái khác được. Cũng nên thông cảm cho các bạn ấy.

Mà cũng cái chủ đề này có tới 2 topic, phiền Mod nào rảnh rỗi bỏ bớt đi 1 cái.
xame
27-05-09, 21:07
Anh nhớ hồi xưa, cái thời trước năm 75 ở miền nam ấy. Được làm nhân viên sứ quán thì oai lắm, lương lậu cũng khá nên ko cần phải ăn bẩn. Đấy là anh chỉ nhớ theo cảm tính thôi đấy nhá.
KuTí
27-05-09, 21:37
Tớ cũng từng học tiếng Nhật, khó bỏ con mẹ nên bỏ. Thằng bạn của đồng chí kia nó là thần đồng ngoại ngữ nên mới học thành thục trong 6 tháng, với lại nó học trên đùi gái nên tiến bộ nhanh.
Với bọn châu Âu thì tiếng Jap là một trong những ngôn ngữ khó học, hồi xưa mấy thằng Tây cha cố truyền đạo sang Nhật cứ gọi là khóc hu hu vì học tiếng mãi không ăn thua, nên bọn nó gọi tiếng Nhật là "ngôn ngữ của ma quái"( langue du diable):D
nhancu
28-05-09, 19:37
Em nhớ trong 1 cuốn sách Nhật ngữ có kể câu chuyện đại loại là có 1 vị thần trên trời vì phạm tội rất nặng mà bị đày xuống xứ sở Hoa anh đào để học tiếng Nhật. Tội nghiệp, lão vật lộn đâu khoảng 10 năm mà vốn tiếng Nhật mới chỉ tàm tạm, đủ để bọn bản xứ hiểu ý, chứ câu cú cứ sai lộn tùng phèo. Thượng đế thấy thương cho tình trạng vật vã của lão í, mà cho truyền lão về trời. Lão mừng quá, nhảy cẫng lên, bụp phát... quên sạch bách tiếng Nhật.

Em lại còn nghe nói là về độ khó thì tiếng Nhật chỉ sau mỗi tiếng Ả rập, nơi mà có lão Đại sứ của VN ăn dầm nằm dề mấy năm mới bi bô được với bọn nó 1 tẹo. Mà có lẽ là hết đời lão này thì cũng thất cbn truyền luôn. Hố hố...
green
05-06-09, 22:53
Bỏ mẹ mấy thằng đại sứ quán ấy đi. Nhục quá, em nói thật chứ em mà cầm súng ở đấy thì cho nó về Việt Nam miễn phí luôn.
changvam
06-06-09, 17:33
mẹ sao có hai phát nhục liền à Bi
pcmcia
06-06-09, 18:21
Các bạn ấy bỏ một đống $ mới vào được vị trí ấy, mà có làm cả đời đâu, vài năm lại thay loạt. Hình ảnh quốc gia là của chung hơn 80 triệu người, của riêng các bạn ấy đâu mà ngại. Các bạn ấy cũng phải nghĩ cho cá nhân mình rồi mới tới những cái khác được. Cũng nên thông cảm cho các bạn ấy.

Quiz nhân hậu vừa thôi, nhân hậu quá *** ai chịu nổi ;-)
Trích lời 1 bạn trong webtretho

"Nói chung, mỗi lần có việc nghĩ đến DSQ là cảm thấy ít thoải mái và e ngại."

Đấy mới chỉ là nghĩ thôi nhá
quiz
06-06-09, 19:09
Quiz nhân hậu vừa thôi, nhân hậu quá *** ai chịu nổi ;-)
Trích lời 1 bạn trong webtretho

"Nói chung, mỗi lần có việc nghĩ đến DSQ là cảm thấy ít thoải mái và e ngại."

Đấy mới chỉ là nghĩ thôi nhá

Khục khục (mượn kiểu này của Sói già), đùa chứ các bạn mem bên webtretho mà cứ vào đây nhiều rồi sau chả post được những post kiểu này nữa, tớ thật.
daohoakhach
06-06-09, 20:34
Các bác cứ phóng đại. Tiếng Nhật học tử tế thì 1 năm là nói tạm tạm rồi.

Chuyện ở đại sứ quán em cũng nghe đồn rằng các bác đại sứ nhà mình không nói được tiếng Nhật, hay vòi tiền, nhưng chỉ là nghe đồn thôi. Em có làm passport 2 lần(1 lần ra hạn mất 3000JPY, 1 lần làm mới mất 6000JPY), cho tiền với passport vào phong bì gửi bưu điện, khoảng 1 tuần sau là thấy gửi quay lại. Mấy đứa bạn đến tận nơi làm thì mất 7000, 8000 gì đó.
Em gái gì ở trên bị mất 60000 là hơi vô lý, làm gì mà bị chém gấp 10 lần???
Chú nào viết bài ở trên nói là không đem theo máy ảnh để chụp lại cũng vô lý nốt. Ai làm việc ở Nhật mà không có điện thoại di động, điện thoại di động nào chẳng chụp ảnh được.

Lại còn đoạn này nữa: "Ê, Konishi , cho anh ta coi Sổ tay cảnh sát viên của mày "
Buồn cười hết tả, đi phiên dịch là làm thuê cho nó (hầu hết là part-time) chứ có phải là sếp của nó đâu mà nói giọng này được.:-D
Manly
14-07-09, 17:45
Em mới qua SQ có việc, thấy: Các bác sứ quán VN tại Tokyo nói tiếng Nhật ổn (toàn lưu học sinh cũ)
+ Cửa vào sứ quán là cái phố nhỏ ( nhà ở khu biệt thự trên đồi, tiếp quản lại SQ thời VN Cộng hoà), đỗ xe chật ních ko hiểu các bác police kia đậu xe vào đâu?
Hai là, lối vào sứ quán 1 cửa kéo vào sân rồi đi tam cấp> 10 bậc tới sảnh hai bên là cái sân bonsai. Tiếp sảnh đón chia ra 1 lối lên cầu thang( lên thẳng phòng khách đại sứ,VP..)chỗ làm visa ở cái phòng lớn tầng 1 đối diện hội trường to. Nhà ở của toàn thể nhân viên sứ quán ở chung khu đó luôn.Khu nhà SQ khá nhỏ . Em chưa hiểu các bác Vn chạy được đi đâu để trốn, mỗi cửa ra?
Hay là bác chủ top kiển tra lại cái blog đưa tin gốc này?
hự
14-07-09, 17:53
+ Đi xin VISA thì vào bên LSQ, không phải sứ quán
+ Nhân viên LSQ nói tiếng Nhật như lìn (nhưng đa số không nói được như lìn), cộc lốc, bất nhã
+ Nhân viên LSQ đi dép lê, mặc áo phông hoặc sơ mi loè loẹt, vào LSQ mà cứ tưởng vào rì sọt.

Hệ hệ, nói chung VN lìn là mặc định mẹ nó rồi, chỉ có điều lìn như thế nào thôi.
rie.takashi
17-12-09, 16:56
Các bác cứ phóng đại. Tiếng Nhật học tử tế thì 1 năm là nói tạm tạm rồi.

Chuyện ở đại sứ quán em cũng nghe đồn rằng các bác đại sứ nhà mình không nói được tiếng Nhật, hay vòi tiền, nhưng chỉ là nghe đồn thôi. Em có làm passport 2 lần(1 lần ra hạn mất 3000JPY, 1 lần làm mới mất 6000JPY), cho tiền với passport vào phong bì gửi bưu điện, khoảng 1 tuần sau là thấy gửi quay lại. Mấy đứa bạn đến tận nơi làm thì mất 7000, 8000 gì đó.
Em gái gì ở trên bị mất 60000 là hơi vô lý, làm gì mà bị chém gấp 10 lần???
Chú nào viết bài ở trên nói là không đem theo máy ảnh để chụp lại cũng vô lý nốt. Ai làm việc ở Nhật mà không có điện thoại di động, điện thoại di động nào chẳng chụp ảnh được.

Lại còn đoạn này nữa: "Ê, Konishi , cho anh ta coi Sổ tay cảnh sát viên của mày "
Buồn cười hết tả, đi phiên dịch là làm thuê cho nó (hầu hết là part-time) chứ có phải là sếp của nó đâu mà nói giọng này được.:-D

Daohoakhach mến!
Đọc xong bài của bạn thì cũng hiểu mỗi người ý mỗi khác,nhưng nhìn chung mọi người trong diễn nói không sai,bạn đưa quan điểm như vậy cũng không sai.Thì đã nói là hay không bằng hên.Bằng chứng là có người làm giá này,người kia làm giá khác.Hên hay xui chưa rõ,chỉ biết mọi người không bức xúc cũng không vào đây trút bầu tâm sự làm gì,Nói thêm cũng có được chi đâu trừ khi đó là sự thật.Daohoakhach cũng thấy trong diễn đàn có người nào đi làm giấy tờ giá cả giống nhau đâu.
Còn nữa,chuyện thông dịch thì người trong nghề biết,mình người ngoài nghề không biết càng không nên bàn luận.Đi thông dịch đúng là làm công ...nhưng làm công cho nhà nước chứ có làm công cho thằng cảnh sát đó đâu.Kêu như vậy cũng không gì lạ (vì nhỡ khi hai người là bạn thì sao,vì xưng tên như vậy chứng tỏ hai người cũng thuộc loâi thên chứ không phải thường,huống chi trong tình huống đang bị túm áo thì không vội vã bảo trình thẻ cảnh sát mới là chuyện lạ !!!) .Còn chuyệnca1ch xưng hô cũng dễ hiểu,tiếng Nhật watashi với anata....dịch nôm na theo kiểu văn hóa thì tôi với anh/chị,còn nói toạt móng heo thì là tao với mày !!! cũng như tiếng anh thì you and me vậy thôi,sao cứ phải câu nệ chuyện xưng hô thế kia ? Có lẽ đang phút bức xúc quá nên anh chàng thông dịch này gõ nhanh nên xưng mày cũng mong daohoakhach thông cảm,cớ sao vì một cái tên xưng hô mà đã vội kết luận thoe kiểu làm công hay làm chủ,rồi lại nói như người ta đang nói dối thế kia,nếu vô diễn đàn "nổ" mà được lợi thì mình cũng muôn "nổ" cho vui với mọi người. Vã lại các bác đang bức xúc,đột nhiên có một người nói ngược lại hoàn toàn...thì xin ít phút suy ngẫm.Nói như kiểu này không phải cố ý đụng chạm,nhưng cũng thường nghe đứa bạn ví von theo kiểu này....thế giới bảo thằng này khùng...và thằng này bảo...thế giới ai cũng khùng trừ tao....." thì bác ngẫm xem thằng nào khùng???
Thế nên chỉ một người thôi bức xúc thì daohoakhach phản đối chẳng sao,chứ đây ai cũng bức xúc vậy thì chắc phải có lý do cả bác ah.
Kiếm&sons
24-12-09, 00:04
Tiếng Nhật khó bỏ mẹ, mấy đứa đi học cao học và Ph.D bên Nhật cũng toàn xài tiếng Anh huống gì nhân viên sứ quán.

đấy là trường chúng nó bắt học tiếng Anh chứ thằng nào vớ phải trường dạy tiếng Nhật chả tán gái như khướu từ thời kosen.
xam
03-01-10, 19:19
Em nghi ngờ sự thật của câu chuyện! Tác giả bài viết cũng đi hỏi lão già ngồi đó, tụi cảnh sát đi cùng thì cũng không chứng kiến, mà đòi cầm súng bắn người ta, lại còn đòi làm chứng! Nực cười quá!
Lớn bằng đó rồi mà nghe phát tin ngay, và định phạm pháp, tác giả blog quả là có trí tuệ hơn người!
Lê Đọp
07-01-10, 08:39
Lại nhớ đến phát biểu của Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt: "... Tôi thấy nhục nhã khi cầm hộ chiếu Việt Nam...". Cái nhục ở đây không phải do chúng ta gây nên, mà là do mấy tên cầm đầu ngu xuẩn, vô văn hóa, vô học gây nên.
Không tin, các anh chị cứ xem thử bài của bác Hà Văn Thịnh mô tả về một tay phó Chủ tịch Huyện đánh vào mặt một bà già 60 tuổi (chắc bằng tuổi mẹ nó) vì dám ... nhờ nó mua hộ vé trò chơi cho cháu bà. Rồi mấy thằng hacker cộng sản giở trò khốn nạn với một loạt trang mạng có uy tín của giới trí thức, rồi ... thôi không nói nữa, tức lắm.
Cái đất nước mà những thằng vô học, vô tâm, vô văn hóa, chỉ biết ăn mà không biết làm lại được dung túng, bao che, rồi ngang nhiên làm lãnh đạo này nọ thì còn nhục muôn đời các bác ạ.
lazytomcat
17-01-10, 13:08
mịa, đúng là toàn những con bò có đào tạo hối lộ và ngu dốt bài bản được cử sang nước ngoài làm đại diện cho Đất nước nên mới thế ! thật nhục nhã cho cả một quốc gia !