Hàng về, Hàng về!

wasabi
28-04-09, 09:18
Hôm qua nửa đêm em nhận được cái này bằng email. Hàng về hàng về!

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/04/090427_russia_viet_sub.shtml

Nga lắp sáu tàu ngầm cho VN

http://www.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2009/04/27/090427073302_sub466.jpg

Nhật báo Nga Kommersant cho hay hôm thứ Hai rằng nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg sẽ thực hiện hợp đồng cung cấp sáu tàu ngầm hạng Kilo cho Việt Nam.

Kommersant trích lời tổng giám đốc nhà máy Vladimir Aleksandrov nói rằng hợp đồng cung cấp này sẽ được ký giữa công ty xuất khẩu vũ khí của chính phủ Nga Rosoboronexport với chính phủ Việt Nam.
Các nguồn tin tại Rosoboronexport thì xác nhận với hãng thông tấn Nga Novosti rằng Nga và Việt Nam đã thương lượng hợp đồng trị giá 1,8 tỷ đôla cung cấp sáu tàu ngầm hạng Kilo cho hải quân Việt Nam khoảng một năm nay.
Cũng nhà máy Admiralty hiện đang lắp hai tàu ngầm dạng này cho Algeria, giao hàng năm 2009 và 2010.
Tàu ngầm hạng Kilo, sử dụng cả điện năng lẫn dầu diesel, được cho là loại tàu ngầm ít tiếng ồn nhất thế giới. Nó còn được đặt biệt danh "Lỗ đen" vì có khả năng bất thần "biến mất" để tránh bị phát hiện.
Tàu ngầm dạng này có thể dùng để chống tàu ngầm cũng như tàu chiến thông thường, và trong hoạt động tuần tra.
Tàu này có trọng tải 2.300 tấn, đạt độ sâu 350 mét, tầm xa 6.000 hải lý và có thủy thủ đoàn 57 người.
Trung Quốc có 12 tàu ngầm loại Kilo. Hải quân Nga được tin đang sử dụng 16 chiếc và có 8 chiếc dự trữ.
Các nước khác có tàu ngầm loại này là Ấn Độ, Iran, Ba Lan, Romania và Algeria.

Quan hệ quân sự
Năm 1997, Việt Nam đã mua hai tàu ngầm nhỏ hạng Yugo từ Bắc Triều Tiên.
Giáo sư Carlyle Thayer từ Học viện Quốc phòng Hoàng gia Úc cho hay theo Thỏa thuận Hợp tác Quốc phòng ký hồi tháng Ba 2000 giữa Ấn Độ và Việt Nam, hải quân Ấn Độ nhận tập huấn hoạt động tàu ngầm cho hải quân Việt Nam tuy nhiên cho tới 2006 việc này vẫn chưa xảy ra.
Hải quân Việt Nam đang theo đuổi tham vọng phát triển lực lượng tàu ngầm.
Năm 2008, có tin Việt Nam tìm mua tàu ngầm đã qua sử dụng của Serbia sau khi Serbia và Montenegro tách ra năm 2006, và Serbia bỗng nhiên không còn biển nữa.
Tuy nhiên việc này không thành vì Serbia đã bán cả hạm đội cho Ai Cập.
Tháng Chín 2008, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov nói Việt Nam là "đồng minh chiến lược của Nga tại Đông Nam Á" và rằng Nga sẵn sàng bán cho Việt Nam vũ khí và giúp nâng cấp năng lực quốc phòng của Việt Nam.
Theo giáo sư Thayer, Moscow vẫn là nhà cung cấp trang thiết bị quốc phòng chủ chốt của Hà Nội.
Tuy nhiên gần đây, Việt Nam đã có nhiều động thái mở rộng quan hệ với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực quân sự.
Mới đây nhất, ngày 22/04, tướng lĩnh Việt Nam đã có chuyến thăm hàng không mẫu hạm USS John Stennis của Hoa Kỳ trong khi hải quân Trung Quốc diễn tập phô trương thanh thế tại Thanh Đảo.
Ông Hoàng Bảy
28-04-09, 10:09
Chấu chấu đá Voi Bi ơi!

Nguồn: Quansuvn.net

Tàu ngầm hạt nhân công kích lớp "Thương"-093
Theo đánh giá , tàu ngầm này là phiên bản cải tiến từ thiết kế tàu ngầm hạt nhân công kích đời thứ 2 của Nga, đó là loại "V-III" . Chiếc đầu tiên được hạ thủy vào tháng 12 năm 2002 và đưa vào biên chế hải quân năm 2006.Chiếc thứ 2 được hạ thủy vào cuối năm 2003. Dưới đây là thông số kỹ thuật chính :
+Độ giãn nước: 6200 tấn
+Kích thước: 107m x 11m x 7.5m
+Động cơ: 2 lò phản ứng hạt nhân mini, 2 tổ máy quay liên hợp khí.
+Tốc độ : 30 hải lý/giờ (dưới mặt nước)
+Thủy thủ đoàn: 170 người
+Vũ khí:
-Ngư lôi: 6 ống phóng ngư lôi loại 533mm. Tên lửa chống hạm được trang bị có thể là loại C801.

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/taungamlopSHANG.jpgTàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp "Tấn"-094
Thông số kỹ thuật chính:
+Kích thước: 135m x 12.5-13m x 7-15m
+Độ giãn nước: 9000tấn-11500tấn (dưới mặt nước)
+Động cơ: 1 động cơ chạy bằng năng lượng hạt nhân có công suất 25000Kw (không chắc chắn)
+Tốc độ: trên 26 hải lý/giờ (dưới mặt nước)
+Độ sâu tối đa: 300m
+Thủy thủ đoàn: 120 người
+Thời gian hoạt động liên tục: 70 ngày
+Vũ khí:
- Khoảng từ 14-16 ống phóng tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân ( loại tên lửa được trang bị là tên lửa "Cự Lang-2" (JL-2/CSS-NX-4) có chiều dài 13-13.2m , đường kính đầu đạn 2-2.25m , trọng lượng 55 tấn). Tầm bắn của tên lửa là 7000-11000km. Mỗi đầu đạn có sức công phá khoảng 5 vạn tấn thuốc nổ.

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/taungamlopJIN.jpgTất cả các loại trên đều do Tung Của tự đóng nhé. Đấy là chưa nói đến hàng chục chiếc loại lìu tiu thuộc lớp Tống, Ming và lớp Hạ... :|
6642
28-04-09, 10:51
Quả tàu của nó trông "đã" thiệt các chú há. Lại nhớ đến Commandos.
DeLusty
28-04-09, 13:08
Annamit chắc có kế họach tạm thời nhẫn nhịn chịu nhục, mở rộng đầu tư và các mối quan hệ với các nuớc đàn anh để chờ ngày phất cờ khởi nghĩa chiến với dân Tung của?

Sao không đặt hàng xịn cỡ như tàu ngầm Kurks- loại tàu nguyên tử hoành tráng khựa nó mới nể. Annamit ngày càng giống Bắc hàn, miếng cơm manh áo thì không lo, chỉ thích chơi vũ khí. Tiền mua tầu ngầm nhiều gấp 3-4 lần quả kích cầu kinh tế.

Dù sao cũng chúc mừng Annamit sắp có hàng chiến với Khựa. Chỉ mong sao ngày đầu tiên cho tầu chạy thử trên biển thì nó chưa biến thành đồ cổ . :4:
Nắng sớm
28-04-09, 20:14
Thông tin thêm về tàu ngầm của khựa.

http://vietbao.vn/The-gioi/Ho-so-ve-cac-loai-tau-ngam-cua-Trung-Quoc/10777889/162/

Các bác nhà mình đầu tư quả này ác chiến. Dẫu biết rằng công cuộc chiến đấu trên mọi mặt trận với khựa đều hết sức khó khăn gian khổ nhưng chúng mình níu mãi, mềm mỏng mãi, chúng chửi cho mãi, nhịn nhục mãi thành ra đánh mất hết sự tin tưởng của dân - vì dân Việt vốn thù khựa. Đảng của mình là Đảng của dân, do dân và vì dân, nếu vì nhún nhường mãi thành ra thua thiệt đôi khi sẽ làm dân hiểu nhầm và chán ngán cũng nguy. Đảng thì có 3 triệu Đảng Viên, nhưng dân có tới hơn 80 triệu. Đảng mà không hợp lòng dân thì Đảng cũng không thể vững mạnh được.

Hi vọng các bác nhà mình lèo lái con tàu đất nước vượt qua nốt giai đoạn khó khăn này, vững tay chèo để lấy thêm lòng tin của dân để chiến đấu giằng co với bạn khựa mọi. Anh em sinh viên trí thức công nhân lao động chúng ta cố gắng sống lao động chiến đấu và học tập theo gương bác Hồ vĩ đại, bán mình cho tư bản thối nát để kiếm cơm, kiếm kiến thức phục vụ chính mình và sau đó là phục vụ đất nước.

Em nghĩ, tiền đầu tư cho công nghệ đóng tàu hoành tráng dạo trước hình như dùng để mua tàu ngầm này thì phải. Không thế chẳng nhẽ đây là gói kích cầu 6 tỉ mỹ kim vừa rồi của nhà mình?

Nhưng mà kể ra có 6 con này thay vì có 2 con ghẻ lở mua của Bắc Hàn cũng làm mình có thêm tí tiếng nói trên mâm cơm. Kể cả lũ mọi khựa kia có Carrier thì mình cho đội tàu này nằm gần nhà câu tên lửa ra thì chúng cũng rét.

Đợi thêm thời gian nữa xem các bác còn mua những cái gì, tình hình là khựa đang phản đối Việt Nam tuyên bố bầu chủ tịch Hoàng Sa. Mỹ, Ấn và Nhật đang tập trận hải quân ngay sát sườn khựa, chúng cũng sẽ kêu eo éo cho mà xem.

Hố hố

À mà hình như vừa rồi các bác nhà mình được các bạn Mỹ Nhật Ấn ủng hộ hay sao mà mấy hôm nay to tiếng thế nhỉ? Không sợ bố con thằng nào hết là sao ta?

Khó hiểu quá.
Độc Tửu
28-04-09, 21:46
Theo anh để 1 tỉ đấy trang bị cho mỗi nhà vài con AK, tập bắn dần là vừa. Quốc phòng toàn dân nó phải thế. Còn không thì 1 tỉ so thế đ. éo nào được với 60 tỉ ngân sách quân sự của nó. Mà 1 tỉ đấy là tiền thuế dân đấy chứ hay tiền WB cho vay ?
Ông Hoàng Bảy
28-04-09, 23:31
@ cô Cat, 1 tỷ thì mua được 1,5 con Kurk làm ăn sao lại được bầy tàu ngầm kin kin của Tàu, Mãnh Hổ Nan Địch Quần Hồ!

@ bác Tửu, lớp trẻ Việt Nam giờ toàn hotboy và hotgirl thì chính sách toàn dân quốc phòng còn có hữu ích chăng?

Theo em mấy con tàu chạy diezel kia là để công ty CP BCT thi thoảng sang Sing phịch gái đẹp thôi.

Mà nữa là khi hữu sự thì các anh ấy té cho êm, vì theo các tài liệu quân sự thì tàu khí-diezel lớp kilo mệnh danh là Hố đen mà.

Miẹ, cuối cùng anh em mình không thoát khỏi cảnh gánh sản vật sang cống nạp cho Vua chúa phương Bắc nhỉ!
Nắng sớm
28-04-09, 23:47
Em thì em nghĩ mục đích chính của sáu tàu này mua về chỉ để show hàng, chứ mang đi đánh nhau thì không ăn thua. Thỉnh thoảng nhậu nhẹt cơm nước chúng nó có vỗ mặt bảo bọn an-nam-mit ngồi mâm dưới éo có quyền ngồi cùng mâm với anh . . .v.v.v chúng mình còn có cái giơ ra mà bảo bố mày phải được ngồi cùng mâm với chúng mày. v.v.

Có bác nào biết tin tức gì về mua sắm khí tài quân sự nước nhà không? Tình hình thật giả nghe có vẻ thậm tệ lắm hả các bác em?

Em có nghe nói đến một vụ con quay mà ngày xưa người ta hay dùng trong tàu viễn dương để định hướng tương tự la bàn, con quay này hình như ngày nay là thứ để lắp vào tên lửa nhằm giữ đúng hướng bay của tên lửa. Trong giáo trình của môn học Dynamics of Machinery có nói đến con quay này, em học cũng lâu quá rồi nên quên mất, nhưng nhớ mang máng là nó có sáu bậc tự do, khi con quay quay trong hệ gồm sáu bậc này thì nhờ có một lực quán tính rất lớn, giúp nó luôn chỉ đúng hướng cho dù hệ ngoài cùng có chuyển động hoặc biến động như thế nào. Thế mà có bố mua cả vài chục con về để nâng cấp tên lửa gì đó - giá tất nhiên là rất đắt, nhưng mua toàn đồ giả về nghịch chơi vậy cho vui, vì có đánh nhau bao giờ éo đâu, mua phí tiền, tiền để làm việc khác có ích hơn. :D. Tin này không biết thật hay giả, có bác nào con phơm cái không?

Mà giá của con tàu ngầm kia chỉ dao động từ 180 -250 triệu đô, vậy mà 6 tàu chúng ta chi 1,8 tỉ đô. Tức là chúng ta đã mua mỗi con với giá 300 triệu đô. Có hai khả năng, một là nó có trang bị thêm nhiều chức năng hoành tráng, hai là thế nào thì chúng mình cũng chả biết, cái này là bí mật nhà nước, em chịu.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 00:21
Em xin phép cóp bết tý thông tin để anh em có hứng tiện theo dõi nhé. Nguồn quansuvn.net

PROJECT 877EKM

TÀU NGẦM TẤN CÔNG DIESEL – ĐIỆN MANG TÊN LỬA CLUB-S

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/kilo-VN.jpg

Nhiệm vụ
Project 877EKM là tàu ngầm diesel – điện cỡ lớn được thiết kế nhằm tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu nổi cũng như các phương tiên thủy của đối phương, nó có thể hoạt động độc lập hoặc theo các yêu cầu nhiệm vụ khác nhau.

Đặc điểm
Project 877EKM được thiết kế để tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu nổi nhằm bảo vệ các căn cứ hải quân, bảo vệ bờ biển cũng như các tuyến đường biển đồng thời làm nhiệm vụ trinh sát và tuần tiễu. Đây đươc coi là một trong những loại tàu ngầm ít tiếng ồn nhất trên thế giới. Tàu được thiết kế chia thành nhiều khoang nhằm tăng khả năng sống sót khi bị tấn công, trong đó, hệ thống chỉ huy, kiểm soát hỏa lực được tích hợp trong phòng điều khiển chính, tách biệt hoàn toàn so với các khoang khác.

Vũ khí
Với 6 ống phóng cỡ 533mm đặt ở phía mũi tàu có thể bắn các loại ngư lôi, mìn và tên lửa đối hạm 3M-54E Club-S được hỗ trợ bởi các hệ thống điện tử tiên tiến. Những hệ thống này bao gồm một hệ thống đạo hang cỡ nhỏ giúp cho tàu hoạt động lien tục dưới nước trong thời gian dài và các loại vũ khí bắn từ dưới nước cùng một hệ thống quản lý thông tin tác chiến tự động mới để kiểm soát toàn bộ các loại vũ khí trang bị trên tàu, bao gồm như lôi và tên lửa, giúp các sĩ quan chỉ huy ra mệnh lệnh tác chiến một cách dễ dàng. Số vũ khí tàu mang theo bao gồm 18 ngư lôi (bao gồm cả 4 quả tên lửa 3M-54E, tầm bắn 220km) hoặc 24 quả mìn.
Thông thường, 6 quả ngư lôi được lắp sẵn trong ống phóng, 12 quả khác lắp sẵn trên giá và sẽ được nạp tự động bằng máy nạp tốc độ cao. Tàu có thể phóng đạn để tiêu diệt cùng lúc 2 mục tiêu. Tàu 877EKM có thể dung ngư lôi TEST-71MKE TV sử dụng hệ thống đầu dò bằng sonar chủ động với hệ thống điều khiển bằng TV cho phép người điều khiển có thể bỏ mục tiêu này, diệt mục tiêu khác trong quá trình điều khiển, ngư lôi nặng 1,820kg mang theo 205kg thuốc nổ mạnh. Ngoài ra, tàu cũng có thể sử dụng ngư lôi UGTS nặng 2,200kg với 200kg thuốc nổ, tầm bắn tới 40km, độ sâu tiến công có thể lên tới 500m. Hiện nay, các tàu Kilo-877 của Ấn Độ được trang bị tên lửa hành trình hạm đối đất Novator 3M-14, một phần của hệ thống Club-S, có tầm bắn 275km, mang theo đầu đạn nặng 499kg.
Để bảo vệ tàu khi đi nổi trước các cuộc tấn công từ trên không, một cơ cấu phóng cùng 6 đạn Igla cũng được lắp đặt.

Một số thông số kỹ thuật
Lượng choán nước khi nổi: 2,300 tấn
Lượng choán nước đầy tải khi lặn: 3,950 tấn
Ống phóng ngư lôi: 6 ống cỡ 533mm
Cơ số vũ khí: 4 tên lửa/18 ngư lôi/24 mìn

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/kilo-VN-noithat.jpg

Kích thước cơ bản:
- Dài 72.6m
- Đường kính: 9.9m
- Mớn nước: 6.3m
Tốc độ tối đa khi lặn: 17 hải lý/h
Tầm hoạt động khi được thông hơi (ở tốc độ tiết kiệm 7 hải lý/h): 6,000 hải lý
Tầm hoạt động khi lặn liên tục (ở tốc độ tiết kiệm 3 hải lý/h): 400 hải lý
Độ sâu hoạt động tối đa: 300m
Độ sâu hoạt động thông thường: 250m
Độ sâu hoạt động với kính tiềm vọng: 17.5m
Dự trữ hành trình: 45 ngày
Thủ thủ đoàn: 52 người (trong đó có 13 sĩ quan).
Giá bán: US$ 180-220 million/chiếc


Bác Sói nói xem theo tim bác nghĩ, với mấy con tàu dớ dẩn này, liệu Việt Nam khi bị Khựa vả vào mặt có dám lớn tiếng không?
Hitman
29-04-09, 00:41
Kiểu này có khi anh chiển sang buôn lậu tàu ngầm, vừa kiếm xèng tàu nhanh lại vừa được tiếng ái quốc ái quần.
Nắng sớm
29-04-09, 02:09
Bác Sói nói xem theo tim bác nghĩ, với mấy con tàu dớ dẩn này, liệu Việt Nam khi bị Khựa vả vào mặt có dám lớn tiếng không?


Nói theo Chí Trung trong gặp nhau cuối năm thì "bị dân chửi mãi rồi, giờ dân có chửi thêm tí nữa cũng chả sao", Analogy sang ngôn ngữ TL mình cho trường hợp này thì "bị chúng nó tát mãi quen cbn rồi, tát thêm nữa cũng đéо sao" - kể ra thì cũng khổ các bác làm ngoại giao với khựa. Vấn đề ở đây là dù có hàng nóng hàng nguội thì mình lúc nào cũng ngọt nhạt như nó vẫn ngọt nhạt với mình, trên bàn đàm phán bề ngoài lúc nào cũng phải đồng chí đồng đội nhưng ở ngoài biển ai biết đấy là đâu mày mà làm quá bố mày cay là mày chết cụ mày với bố mày - một khi bố mày có hàng nóng. Tất nhiên đồ xịn chứ không phải đồ giả mua về để trưng bày cho vui, những thứ mua về không chỉ là để phục vụ mỗi mục đích tạo hiện trường giả, nhằm làm lung lạc đối phương.

Đánh lớn thì thằng khựa còn phải cân nhắc dài. Vì giờ đây Mỹ đã nhìn ra sự tham vọng bành trướng của bè lũ khựa và bắt đầu quan tâm săn sóc các bạn Việt Nam để bảo vệ lợi ích cũng như sự hiện diện hoành tráng sẵn có của mình trên TBD, Ấn thì căm bọn khựa vì vừa cùng là đối thủ cạnh tranh của nhau vừa vì một vài lí do khác như bạn khựa ủng hộ các phần tử khác chống phá Ấn - và các bạn Ấn cũng thân với các bạn Việt Nam, Nhật thì lúc nào cũng trên cơ khựa look down các bạn khựa bằng nửa con mắt, hai bạn luôn hằm hè nhau ở phía trên kia. Khựa căm thù Nhật nhưng cũng sợ Nhật vì chả làm mẹ gì được bạn Nhật - các bạn Nhật cũng thân với các bạn Việt Nam. Mỹ thì cũng bắt đầu mon men đến Việt Nam để tạo quan hệ thân tình hữu nghị. Tất nhiên mọi quan hệ thân tình hữu nghị trên đều dựa trên cơ sở lợi ích kinh tế: Chú được gì, và anh được gì.

Khả năng khựa đánh ta một trận tổng lực với sức mạnh tập trung nhất là khó có thể, vì đất nước của chúng quá lớn, đường biên giới của chúng vì thế càng quá lớn, trong khi trong nước còn bao nhiêu vấn đề khác - những vấn đề mà các bác nhà mình lúc nào cũng ngồi thẩm zu vuốt râu cười khà khà bảo chúng mình lo cái đéо gì, cứ để đấy tự khựa chúng nó tự giết chóc nhau mà tan tành sụp đổ . Mưu đồ tham vọng bành trướng của chúng giờ đây đã bị lộ ra mặc dù chúng đang cố sức giấu đi điều đó bằng những khổ dâm từ như "đại dương hài hòa" nhưng chính cái sự gồng mình và cái ngân sách quốc phòng thực tế gấp 4 5 lần cái con số chúng công bố chính thức với thế giới đã làm chúng bị lộ dã tâm mọi rợ ấy. Một khi đã đánh lớn, chúng sẽ tạo điều kiện cho các bạn khác xông vào khu vực này một cách thoải mái, mà cụ thể ở đây nhất là bạn Mỹ. Lúc đó thì còn khó nữa.

Đánh lớn vì thế không xảy ra, nhưng đánh lẻ tẻ, chém giết quân ta và cướp đảo từng tí từng tí một thì hoàn toàn có thể. Chúng sẽ cướp từ từ, trong êm ái. Cướp giết hiếp chiếm xong chúng lại ngọt nhạt vuốt ve chúng ta trên mâm cơm rằng tình đồng chí chúng ta thắm thiết, hai đất nước thân tình núi liền núi sông liền sông và tương đồng cái lìn gì mà tương đồng vận mệnh, tương đồng địa lý, tương đồng văn hóa, và tương đồng lý tưởng. Chúng sẽ tìm cách làm lung lạc chia rẽ nội bộ chúng ta - nội bộ ở đây tất nhiên đéо phải chia rẽ em và các bác, mà chia rẽ ở đây là chia rẽ các bác trong công ty cổ phần BCT kia. Cứ lúc nào lục đục nội bộ, thế nước suy yếu là nó cứa một phát đứt một miếng đảo, và chúng sở hữu ngon lành miếng đảo kia với sự sướng khoái cười khà khà tất nhiên là đái vào xương máu của bộ đội ta - cũng bởi trong tay chúng ta đéо có cái lìn gì để mà đánh lại chúng nó cả.

Bây giờ mà giả sử ta có nâng cấp lên một tí, thì cho dù chúng có đánh ta chiếm ta ở một đảo con con nào đó, thì giả sử chúng có cướp được như vụ năm 88 kia, thì điều đó cũng chỉ là ngắn hạn.

Ngắn hạn là bởi vì cho dù chúng chiếm được như thế, thì buổi tối hoặc hôm nào trời mát, bố ngứa tay bố vác tàu ngầm ra tỉa vài con tàu của mày chơi rồi bố rút, mày có mà tìm vào mắt. Thử hỏi, mày có sống được không khi hằng ngày nơm lớp lo sợ bị cắn trộm, cho dù thằng cắn trộm mình nó yếu thế hơn mình, nhưng nó yếu nó cắn trộm thì thằng khỏe cũng chết, mà nhất là lại ở nơi đại dương mênh mông bố ai nhìn thấy bờ. Ờ đấy, mày cứ chiếm đi. Nhất thì bét.

Việt Nam mình có làm được những điều trên thì thứ nhất phải mua sắm thêm đồ nghề, tàu ngầm thôi chưa đủ, tàu ngầm phải luôn nằm ở nơi bí mật và phải luôn được tàu chiến chống ngầm và máy bay yểm trợ bảo vệ - có thêm đội đó thì bất cứ lúc nào lũ khựa đánh ở đâu, chúng ta cũng đều có thể lấy ít đánh nhiều, bằng cách cắn trộm rồi biến. Thứ hai phải vận dụng thời cơ chơi thân ngay với anh Mỹ, Mỹ nó vừa đề nghị nâng tầm quan hệ hai nước lên một mức mới, phải hâm nóng quan hệ chứ cứ cứ ngồi thẩm du thỏa mãn trong sự thành công hiện thời của quan hệ hai nước thì không khéo để lâu nó thiu mẹ mất.Thân Mỹ và quan hệ tốt sẵn có với Ấn Nga và một số nước có khả năng cung cấp vũ khí cho chúng ta như Bắc Hàn cứ thằng nào có gạo thì bố bán thì sẽ có tiếng nói trên mâm cơm, và sẽ được ngồi cùng mâm với chúng nó và khi chúng nó tát chúng mình thì mặc dù vẫn phải cười và giơ nốt má còn lại cho nó tát cho cân nhưng kiểu gì thì kiểu, đỡ nhục hơn bây giờ.

Và cũng vì thế, bộ đội hải quân của chúng ta không bị chết thảm như năm 88.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:11
Hôm nay sắp đến ngày 30-4, ngày lễ Đoàn tụ của Việt Nam nên em có nhiều thời gian hơn tý. Được thức muộn hơn tý vì mai được nghỉ làm. Đang vui với chủ đề này, em cóp bết (có chọn lọc) tý thông tin từ bên trang quansuvn.net sang đây. Chủ đề Hạm đội Nam Hải của Khựa


Hạm đội Nam Hải (南海舰隊)

Hạm đội Nam Hải là lực lượng trực tiếp giao tranh với Hải quân Việt Nam trong những cuộc tranh chấp lãnh hải vào các thập niên 1970 và 1980.
Phạm vi hoạt động của hạm đội Hải Nam : Từ bán đảo Ma Cao thuộc tỉnh Quảng Đông cho đến khu vực biển Nam Trung Hoa ,bao gồm khu vực Vịnh Bắc Bộ và các quần đảo thuộc Tây Sa-Nam Sa (Hoàng Sa-Trường Sa/Việt Nam) . Hạm đội Hải Nam là hạm đội quản lý 1 diện tích mặt nước lớn nhất trong 3 hạm đội của hải quân Trung Quốc.
Biên chế hạm đội: tổng cộng khoảng 300 tàu chiến các loại ,bao gồm: 1 biên đội khu trục hạm,1 biên đội hộ tống hạm ,1 biên đội hổn hợp tàu ngầm chính quy (đông cơ Diesel) và tàu ngầm hạt nhân,1 biên đội tàu ngầm chính quy,1 biên đội tàu đổ bộ và 1 biên đội hổn hợp các tàu cao tốc tên lửa,tàu phóng lôi,tàu quét lôi cùng với tàu săn tàu ngầm .

Bộ Tư lệnh Hạm đội đặt tại Trạm Giang (湛江) thuộc tỉnh Quảng Đông (廣東). Hạm đội nầy có trách nhiệm kiểm soát vùng Đông Hải, chia thành sáu khu tác chiến, phòng thủ: Trạm Giang (Zhanjiang), Bắc Hải (Beihai), Hoàng Bố (Huangpu), Sán Đầu (Shantou), Hải Khẩu (Haikou) và Tây Sa (Xisha).
. Lực lượng chủ yếu, gồm: .

Soái hạm là tuần dương hạm Thâm Quyến
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/SoaihamThamQuyen.jpg


Khu trục hạm: (tổng cộng 11 chiếc )
Là các Khu trục hạm cấp "Lữ Đại" và "Lữ Đại" cải tiến, (051), số hiệu: 161,162,163,164,165,166. Trong đó Khu trục hạm 165,166 đã được cải tiến trụ pháo chính thành loại trụ pháo 2 nòng 100mm. Bao gồm các Khu trục hạm sau:

Khu trục hạm "Trường Sa" ,số hiệu 161
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHTruongSa.jpg


Khu trục hạm "Nam Ninh" , số hiệu 162
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHNamNinh.jpg


Khu trục hạm "Nam Xương",số hiệu 163
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHNamxuong.jpg


Khu trục hạm "Quế Lâm", số hiệu 164
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHQueLam.jpg


Khu trục hạm "Trạm Giang", số hiệu 165
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHTramGiang.jpg


Khu trục hạm "Châu Hải", số hiệu 166 (Con tàu này em thấy vnexpress nói là đã cải tạo thành tàu Ngư chính, hiện đang tuần tiễu trên biển Đông)
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/taunguchinhTQ.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:22
Khu trục hạm đa chức năng cấp "Quảng Châu", (052B), số hiệu : 168,169
Độ giản nước 7000 tấn, động cơ Diesel , tốc độ chạy tàu <30 hải lý, 4 ống phóng tên lửa phòng không 4 nòng C-803, 2 giá phóng tên lửa phòng không nòng đơn 9M317 , 1 trụ pháo hạm nòng đơn 100mm có khả năng tàng hình (chống rada) ,2 trụ pháo tầm gần 7 nòng 30mm (tự sản xuất), 4 trụ phóng tên lửa đa chức năng 3 x 6 nòng và 1 bải đáp cho 1 trực thăng chống tàu ngầm KA-28 . Bao gồm các Khu trục hạm sau:

Khu trục hạm "Quảng Châu" , số hiệu : 168
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHQuangchau.jpg


Khu trục hạm "Vũ Hán ", số hiệu 169
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHVuHan.jpg


Khu trục hạm phòng không cấp "Lữ Dương" , (052C) , số hiệu : 170 ,171
Độ giản nước 7000 tấn, động cơ Diesel, tốc độ chạy tàu 30 hải lý , được trang bị rada phòng không tầm xa do Trung Quốc tự nghiên cứu và chế tạo, được mệnh danh là "Trung Hoa Thần Thuẩn",trên tàu có 4 rada dạng tấm ván với diện tích 18,9 mét vuông , vì vậy tàu có năng lực trinh sát tầm xa rất tốt (trên 350 km) ,vũ khí gồm : 2 trụ tên lửa chống hạm 4 nòng loại mới , 2 tổ hợp hệ thống phóng tên lửa trục thẳng đứng loại "Hải Hồng-9" (tầm bắng 120km ,tổng cộng 48 quả) ,2 trụ phóng tên lửa chống hạm 4 nòng "YJ62" (tầm bắn 280 km) ,1 trụ pháo hạm nòng đơn 100mm có khả năng tàng hình, 2 trụ pháo phòng không 7 nòng 30mm, 4 trụ phóng tên lửa đa chức năng 3x6 nòng, 2 ống phòng ngư lôi 3 nòng 324mm và 1 bãi đáp trực thăng chống tàu ngầm KA-28. Bao gồm khu trục hạm sau:

Khu trục hạm "Lan Châu" , số hiệu : 170
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHLanChau.jpg


Khu trục hạm "Hải Khẩu', số hiệu 171
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/KTHHaiKhau.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:34
2/Hộ tống hạm : (tổng cộng 19 chiếc). Hộ tống hạm tên lửa cấp "Giang Vệ II" , (053H3), số hiệu : 564 ,565 ,566 ,567. Đây là loại tàu mà Khựa đóng để tung hoành trên biển Đông và dằn mặt hầu hết các nước Đông Nam Á. Nhưng chủ yếu nhằm vào Việt Nam và Philippin
Bao gồm hộ tống hạm sau:


Hộ tống hạm "Nghi Xương" ,số hiệu : 564
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHNghiXuong.jpg


Hộ tống hạm "Ngọc Lâm" , số hiệu 565
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHNgoclam.jpgHộ tống hạm "Ngọc Khê" , số hiệu 566
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHNgocKhue.jpg


Hộ tống hạm "Tương Phàn", số hiệu 567
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHTuongPhan.jpg
Nắng sớm
29-04-09, 02:35
Bác Bảy cóp xong bọn khựa thì cóp ít về của Việt Nam anh em ngó tí. Việt mình kín quá.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:42
Hộ tống hạm cấp "Giang Hồ I" ,(053H1-2). Đây là các hộ tống hạm chuyên làm nhiệm vụ tuần tra cảnh giới bờ biển ,hoàn toàn có thể ứng phó được với tàu chiến của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Gồm các Hộ tống hạm sau:

Hộ tống hạm "Thường Đức", số hiệu 509
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH059.jpg


Hộ tống hạm "Hạ Môn", số hiệu 515
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHHaMon.jpg


Hộ tống hạm "Cửu Giang", số hiệu 516
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHCuuGiang.jpg


Hộ tống hạm "Nam Bình", số hiệu 517
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHnamBinh.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:47
Hộ tống hạm cấp "Giang Hồ III" - Hộ tống hạm cấp "Giang Hồ-C" hay còn gọi là"Giang Hồ III", là hộ tống hạm tên lửa được nâng cấp từ kiểu "Giang Hồ-II". Các hộ tống hạm gồm:

Hộ tống hạm "Hòang Thạch", số hiệu 535
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTHHoangThach.jpg


Hộ tống hạm "Vu Hồ", số hiệu 536
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH536.jpg


Hộ tống hạm "Đan Sơn", số hiệu 537
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH537.jpg


Hộ tống hạm số hiệu 538, (các bác bên kia chưa dịch được tên. Em càng mù tiếng Tàu)
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH538.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:52
Hộ tống hạm cấp "Giang Hồ-II" là loại cải tiến từ cấp "Giang Hồ-I". Các hộ tống hạm gồm:

Hộ tống hạm "Mậu Minh", số hiệu 551
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH551.jpg


Hộ tống hạm "Nghi Tân", số hiệu 552
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH552.jpg


Hộ tống hạm "Chiêu Quân", số hiệu 553
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH553.jpg


Hộ tống hạm "An Thuận", số hiệu 554
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH554.jpg


Hộ tống hạm "Triệu Khánh", số hiệu 555
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH555.jpg


Hộ tống hạm "Tương Đàm", số hiệu 556 (chiếc này đã được xuất khẩu sang Châu Phi)
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH556.jpg


Hộ tống hạm "Cát Thọ", số hiệu 557
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH557.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 02:57
Hộ tống hạm "Giang Hồ-IV" bắt đầu được đóng vào đầu thập niên 90 sau khi xảy ra hải chiến Việt -Trung vào năm 1988. Tàu được cải tiến trên kiểu dáng của cấp "Giang Hồ-II" (053H1). Các hộ tống hạm gồm:

Hộ tống hạm "Tự Cống", số hiệu 558
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH558.jpg


Hộ tống hạm "Khang Định", số hiệu 559
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH559.jpg


Hộ tống hạm "Đông Hòan", số hiệu 560
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH560.jpg


Hộ tống hạm "Sơn Đầu", số hiệu 561
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH561.jpg


Hộ tống hạm "Giang Môn", số hiệu 562
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH562.jpg


Hộ tống hạm "Phật Sơn", số hiệu 563
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH563.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 03:05
Tiếp đây là Voi của Bi nhà ta. Em trưng ra đây để Bi nhà ta tập đá :D


3/Tàu ngầm : (tổng cộng khoảng 20 chiếc )

Tàu ngầm tấn công hạt nhân cấp "Hán" ,(091), 2 chiếc , số hiệu : 408, 409 (ảnh này là chụp cùng loại tàu thuộc Hạm đội khác của Khựa)
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/TaungamHan.jpg


Tàu ngầm hạt nhân cấp "Hạ" , (092) , 1 chiếc , số hiệu : 406A
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/TaungamHa.jpg


Tàu ngầm chính quy (động cơ Diesel) cấp "Minh" ,(035), 6 chiếc , số hiệu : 358, 359, 360, 361, 362, 363
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/TaungamMinh.jpg


Tàu ngầm chính quy cấp "Tống" ,(039), 1 chiếc , số hiệu : 325
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/TaungamTong.jpg


Tàu ngầm chính quy cấp "Thương" ,(040) , 1 chiếc , số hiệu : chưa rõ
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/TaungamThuong.jpg


Tàu ngầm chính quy cấp "Kilo" nhập từ Nga, 08 chếc. Loại tàu này thuộc lớp PROJECT 636 - Tàu ngầm tấn công chạy bằng diazel -điện. Trang bị tên lửa Club-S
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/taungamKilo.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 03:18
Và như các bác biết đấy.

Để chống với Hạm đội Nam Hải hùng hậu của Khựa, với tài trí hơn người, thông minh tiệt đỉnh, tót vời trí tuệ... Hải quân Việt Nam chỉ với một cặp tàu ngầm (cấp Sang-0) nhập khẩu từ Bắc Triều đã chặn đứng mọi âm mưu thâm độc của kẻ địch. Hải quân của ta dã buộc địch phải rút chạy trong sự nhục nhã. Hôm nay đây, giờ khắc trước lễ Đoàn tụ của dân tộc, em bốt cái hình tàu ngầm của Hải quân nhân dân Việt Nam lên...

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/taungamdothamVN.jpg

Các thông số:

+Trọng tải: 90 tấn
+Động cơ: 1 động cơ Diesel loại MTU
+Tốc độ tàu: 10 hải lý/giờ (trên mặt nước), 4 hải lý/giờ (dưới mặt nước)
+Vũ khí: có thể trang bị 2 ống phóng ngư lôi loại nhỏ. Chủ yếu chuyên làm nhiệm vụ trinh sát và vận chuyển lính đặc công.
Nắng sớm
29-04-09, 03:33
:(


Trông con tàu của mình em không khỏi phì cười, em đang xơi cốc Kẽm và C bù vitamin thì phì ngay vào màn hình máy, nhìn nó cứ như thiếu ăn hay sao ấy? À không, tàu ngầm thì không thể thiếu ăn, hình như nó thiếu sắt thì phải.

Lại còn trông rất tá ơm nữa chứ, đến chịu với các bác nhà mình. Thời bây giờ mà tàu ngầm còn thế này thì lính nhà mình chết thảm năm 88 cũng đúng thôi.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 03:39
Nói thật với bác Sói là em rất chán nản khi ngồi hệ thống lại tàu của nhà mình. Mặc dù em là người Việt Nam thật, nhưng nhìn mấy con tàu của mình nằm thè lè ở Quảng Ninh với Ba Son nản lắm.

Nản vì nhìn nó rách rưới, bé nhỏ một cách thảm hại. Nản vì nhìn tướng tá bộ dạng lính Thuỷ quân Lục khấu nhà mình lệch xệch quá. Nản vì ... nhiều thứ nữa.

Bác để em lên gân tý đã. Mai em đi ngắm lại con 34 tầng của anh Vi La Co Lếc em lấy hào khí dân tộc tý đã nhớ bác!
Nắng sớm
29-04-09, 03:46
Thế có nghĩa là bây giờ mà oánh nhau là ta chết thẳng cẳng hả bác em? Điều đó cũng có nghĩa là bài phân tích trên kia của em rằng mua thêm đồ nóng hàng thật chứ không phải đồ giả và cho mẽo đồn trú tránh kiểu ngày xưa cái kiểu mà giangthu bảo viet-nam thực ra đúng kiểu gái khô như lỗ gạch mà còn chảnh đồng thời thêm cả đu dây mấy anh nữa cũng vô nghĩa sao bác em?

Làm sao mà tương lai u ám thế nhỉ?
Nắng sớm
29-04-09, 04:06
Nhân tiện bài trước em có nói đến con quay nhiều bậc tự do trong môn học Dynamics of Machinery, em đưa link các bác tham khảo tí.

http://www.oberlin.edu/physics/catalog/demonstrations/mech/gyro3.jpg
http://en.wikipedia.org/wiki/File:3D_Gyroscope.png

animation:

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d5/Gyroscope_operation.gif

http://en.wikipedia.org/wiki/Gyroscopic

Nguồn:

http://www.oberlin.edu/physics/catalog/demonstrations/mech/gyrostability.html

khi bay, nó hoạt động kiểu tương tự như này, bác nào thích thì tìm đọc thêm, em mò vội có tí.

http://www.snipersparadise.com/wound/images/fig15.gif

http://www.snipersparadise.com/wound/formulas.htm

Trong tên lửa thì nó là một cục tròn vo thế này (góc phải phía trên)

http://einstein.stanford.edu/Library/images/GPB_overview_collage.jpg
Nắng sớm
29-04-09, 04:23
Khục khục, trong tên lửa trông nó như này nè các bác:

http://periodictable.com/Samples/004.11/s13.JPG


Bổ ra được chắc hỏng hết :24:

http://www.periodictable.com/Items/004.7/index.html

Có bán ở Ebay. :4:
DeLusty
29-04-09, 04:35
Mình đề nghị các đồng chí lãnh đạo cao cao trên trung uơng nếu mua tàu ngầm hàng xịn thì ra lệnh thay đổi quân phục của bộ đội tuốt tuồn tuột nhìn cho đỡ lem luốc, rồi muốn mua bán tầu bè gì thì tùy. Quân phục của lính Annamit nhìn cùi bẩn bẩn bỏ mịe dog nó thèm đong đưa!

Tiện thể mua tàu ngầm thì mua luôn hàng nóng như tên lửa, hỏa tiễn, bom nguyên tử luôn cho nó máu. :4:
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 04:40
Hố hố hố...

Mỗi chị em ở bển bót đi một chiếc quằn xi nít để có tiền mua tên lửa hột nhưn

Mỗi anh em ở bển bớt đi một ca phịch để có tiền mua bom khinh khí

Há há há
August Rhapsody
29-04-09, 05:08
Thế này chắc tnxm phải vận động 1 quả đóng góp lấy tiền mua tàu sân bay cho hoành tráng nhỉ. Sau đó mời mấy anh Việt kiều đang lái máy bay cho Mỹ về giúp quê hương, giống kiểu Liên đoàn bóng đá đang lôi kéo anh em gốc Việt về ấy.

Nếu có quả tàu như thế chắc Bắc Thần thế nào cũng xung phong về nhận 1 chân sĩ quan xà lỏn cho tàu đấy `laugh`
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 05:16
Em phải sống - to live. Và từ đây em sẽ đi thẳng lên Cộng sản Chủ nghĩa các bác ạ.

Em nhất định phải lên được Cộng sản Chủ nghĩa. Nếu đời em không lên được, đời con em, đời cháu em phải đi thẳng lên Cộng sản Chủ nghĩa.

Các bác ạ, em phải đi lên Cộng sản Chủ nghĩa thôi.

Từ đây http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/IMG_0079-Copy.jpg
Nắng sớm
29-04-09, 06:23
Em phải sống - to live. Và từ đây em sẽ đi thẳng lên Cộng sản Chủ nghĩa các bác ạ.

Em nhất định phải lên được Cộng sản Chủ nghĩa. Nếu đời em không lên được, đời con em, đời cháu em phải đi thẳng lên Cộng sản Chủ nghĩa.

Các bác ạ, em phải đi lên Cộng sản Chủ nghĩa thôi.

Từ đây http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/IMG_0079-Copy.jpgTại sao lại có cái thể loại dép rách bẩn và khăn lau mặt mỏng đến thế kia nhỉ? Thật hoành tráng, có một không hai. :D

Em nghĩ, quả dép và khăn mặt mỏng tang như miếng thịt nhà ăn khu tam giác Bách Khoa cũ chỉ có ở Việt Nam, quả này phải đưa vào mục những hình ảnh chỉ có tại Việt Nam thôi.

:4:

Hoành tráng quá. À, còn quả tàu ngầm đỏ đỏ bẩn bẩn trông rõ là rách nữa chứ. Phải đưa vào ngay thôi các bác em. :D
hailua
29-04-09, 06:49
Ha hà, hàng dỏm mà các đồng chí dân quân VN cũng đem khoe. Chưa kịp tuột quần thì bị bọn Khựa nó đòm đòm tít tít hiếp dâm bỏ xừ nó rồi.

Ngày xửa ngày xưa có bác Tố Hữu phét lác, ngữa mặt lên trời ngắm sao và thốt rằng

"
...
Với đôi dép lốp ta bay vào vũ trụ
...
"

:)
Hoàng Trường
29-04-09, 07:36
Hộ tống hạm số hiệu 538, (các bác bên kia chưa dịch được tên. Em càng mù tiếng Tàu)
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH538.jpg
Chiếc 538 này tên là Vu Hồ (1 tàu hộ tống cỡ nhỏ có tên lửa dẫn đường). Em xin hết.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 15:34
Tân Hoa Xã nói về Hải Quân Việt Nam

Vài năm trở lại đây trong vấn đề Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) nhằm khuếch trương ý đồ chủ quyền, Việt Nam luôn luôn coi trọng xây dựng lực lượng hải quân, ngày 27 tháng 10, tham gia triển lãm quốc tế lần thứ 21 về hải quân tại Pháp ,Tổng giám đốc Cục kiến thiết The Nuduli Аму́ре Liên Bang Nga Shalapifu đã tiết lộ ra bên ngoài, Nga đang đóng cho Việt Nam 2 Khu trục hạm Gepard -Báo gấm - 3.9 loại 11661, chiếc đầu tiên sẽ bàn giao vào sang năm.

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/gepard.jpg
Một khu trục hạm lớp Gepard của Nga

Được biết, hợp đồng đóng Khu trục hạm Gepard giữa Nga và Việt Nam đã trải quan 3 năm đàm phán, đến cuối năm 2006 mới thành công. Sở dĩ Khu trục hạm Gepard được hải quân Việt Nam thích đến như vậy là do thế hệ đầu tiên của tầu này hiệu: ’Tatarstan’ chính thức được trang bị cho lực lượng hải quân Nga vào năm 2003 và hoàn toàn trở thành các tầu chỉ huy của các hạm đội trên biển. Hải quân Việt Nam cho rằng Khu trục hạm Gepard được hải quân Nga chấp nhận đưa vào trang bị và đầu tư lớn cho sản xuất biểu minh rằng những tính năng của thế hệ tầu chiến này được hải quân Nga thừa nhận. Phía Nga đã chấp nhận nhiều yêu cầu do phía Việt Nam đề xuất, đồng ý tiến hành cải tiến cơ bản về các nền tảng quan trọng của thế hệ tầu chiến này, trong đó bao gồm tính năng tàng hình.

Theo tin tức từ các trang mạng của Nga, Khu trục hạm Gepard - 3.9 thực chất là phiên bản xuất khẩu của Nga dành riêng cho Việt Nam theo đơn đặt hàng, nếu như so sánh với tầu Tatarstan của hải quân Nga, ngoài tính năng tàng hình ra phía đuôi boong tầu còn được trang bị thêm trực thăng cơ động. Trọng lượng nổi trên mặt nước của Khu trục hạm Gepard là 2100 tấn, tốc độ của tầu là 20 hải lí, tầu có thể tự chủ hoạt động trong 20 ngày, trang bị vũ khí của tầu gồm có 16 quả tên lửa chống tầu ngầm, 1 pháo chống hạm 76 mm, 2 dàn phóng ngư lôi hai nòng...

Khu trục hạm Gepard- 3.9 có thể tác chiến độc lập hoặc làm nhiệm vụ phối hợp với hạm đội, tiến hành săn tìm, bám sát và tấn công tầu chiến địch trên mặt nước, tầu ngầm, và các mục tiêu trên không, và cũng thích hợp chi viện hoả lực cho các Khu trục hạm, tuần tra, tầu phóng ngư lôi hoặc các lực lượng lục quân. Tầu chiến này sau khi được bàn giao cho Việt Nam sẽ thay đổi đáng kể về hiện trạng còn thiếu hụt chiến hạm cỡ lớn, và năng lực tác chiến tổng hợp tầm xa của hải quân Việt Nam cũng được đề cao một cách rõ ràng.

Việc mua từ Nga Khu trục hạm tiên tiến Gepard- 3.9 ' chỉ là một bước đi nhằm tăng cường xây dựng hiện đại hoá trang bị của lực lượng hải quân trong " kế hoạch phát triển lực lượng hải quân trong thế kỷ 21 " của hải quân Việt Nam. Trên thực tế cùng với chiến lược quân sự quốc gia " Bắc phòng thủ Nam tấn công " do đó cũng chuyển biến theo hướng" lục quân phòng thủ hải quân tấn công ", trong những năm gần đây Việt Nam không ngừng tăng cường mạnh mẽ tiềm lực hải quân, cố gắng lợi dụng các trang bị hạng nhẹ hiện nay làm chủ chốt cho các lực lượng trên biển gần bờ, xây dựng lền tảng cho năng lực chiến đấu viễn dương và năng lực tác chiến của một lực lượng hải quân hiện đại.Chính vì như vậy mà Việt Nam đã áp dụng rất nhiều biện pháp:

- Điều chỉnh kết cấu của lực lượng hải quân, trong đó có một biện pháp rất quan trọng đó là thành lập lực lượng bảo vệ giám sát bờ biển nhằm từ việc bảo vệ và giám sát bờ biển sẽ từng bước đảm nhận nhiệm vụ tăng viện trên biển, mà trong tình huống cần thiết sẽ kết hợp tác chiến với lực lượng hải quân. Hiện nay lực lượng hải quân lục chiến đã chiếm 2 phần 3 quân lực của hải quân trở thành lực lượng tác chiến chủ lực trên biển của hải quân Việt Nam.

- Nâng cấp trang bị vũ khí, hiện nay lực lượng hải quân đã quản lí 4 quân khu duyên hải, tổng binh lực khoảng 50 000 người, trong đó có hơn 120 chiến hạm tác chiến các loại tuy vậy hiện nay tồn tại phổ biến vẫn là các loại chiến hạm đã cũ, trang bị vũ khí lạc hậu, và các tầu trọng tải nhỏ...và nhiều khiếm khuyết khác. Mãi sẽ không thể hài lòng được yêu cầu chiến lược mở rộng vùng biển của Việt Nam, thậm chí khó đáp ứng được nhiệm vụ chống buôn lậu, hộ tống, bảo vệ tầu cá, thị sát, tuần tra... càng ngày càng nhiều trên biển. Nhằm thay đổi trang bị lạc hậu hiện nay hải quân Việt Nam đồng thời với việc gia tăng mua sắm từ Nga đã không ngừng mở rộng các nguồn cung cấp vũ khí khác, như mua các tên lửa chống hạm, tầu tuần tra và nhiều thiết bị vũ khí khác từ một số nước như Pháp, Hàn Quốc, Ba Lan, Hungary, Ukraina...Trong việc mua vũ khí từ bên ngoài, trong đó phải kể đến 4 tầu phóng tên lửa " Kiến trắng " trạng bị hệ tên lửa chống hạm " tia chớp ", 2 tầu tuần tra cao tốc " Con đom đóm " trạng bị 48 tên lửa " tia chớp " chống hạm loại X - 35.

- Xây dựng căn cứ Hải quân mới, Việt Nam hiện nay có 119 cảng biển các loại, trong đó chủ yếu là các căn cứ Hải quân và hơn 10 cảng dùng cho quân sự. Nhưng bố chí tổng thể các căn cứ hải quân Việt Nam lại có đặc điểm, " Trọng ở phía Nam và nhẹ ở phía Bắc ". Để Nam Bắc cân bằng trọng tâm phòng tuyến trên Biển, bộ quốc phòng Việt Nam bắt đầu từ năm 2007 đã xây dựng một cảng quân sự mới cỡ lớn tại thành phố trọng điểm của Bắc Bộ là Hải Phòng. Quân cảng Hải Phòng sau khi hoàn thành sẽ có khả năng cập cảng các tầu quân sự hạng nặng trọng tải 40 000 tấn và từ 40 đến 60 các chiến hạm và tầu ngầm. Trở thành căn cứ hải quân lớn thứ hai Việt Nam sau quân cảng Cam Ranh

Và một tiết lộ khác từ truyền thông của Nga, trong vài năm gần đây phía quân đội Việt Nam đặc biệt coi trọng xây dựng mạng Internes tin tức hoá trong hải quân. Liên tục nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Anh Quốc, Pháp, Nga... hệ thống giám sát tầm gần và tầm xa. Mục đích là nhằm xây dựng mở rộng phạm vi phủ sóng hình thành tổ hợp mạng trinh sát giám sát bờ biển.


Việt Nam là nước quan trọng nhất đưa ra yêu sách về lãnh thổ của vùng biển Nam Trung Quốc, các chuyên gia quân sự cho rằng trong hơn 10 năm trở lại đây việc Việt Nam điều chỉnh chiến lược quân sự, trọng điểm là tăng cường xây dựng lực lượng hải quân, mục đích là thực hiện hết khả năng có thể để giám sát và khống chế khu vực Biển Đông một cách hữu hiệu, kết hợp với các nước có cùng tranh chấp với Trung Quốc nhằm chiếm đoạt nguồn tài nguyên dầu khí phong phú tại vùng biển Nam Trung Quốc. Đầu năm 1995 lúc đảm nhận chức vụ bí thư đảng cộng sản Việt Nam Đỗ Mười đã công khai biểu thị: " cần đặc biệt tăng cường việc xây dựng hiện đại hoá lực lượng Hải quân năng lực tác chiến, tấn tốc đề cao việc bảo vệ chủ quyền Việt Nam, lợi ích quốc gia và nguồn tài nguyên tự nhiên Biển ".

Dựa vào những toan tính hiện nay của Hải quân Việt Nam, trong việc dựa vào tuyến đường biển trải dài từ Bắc vào Nam theo hình chữ " S " và lợi dụng vị trí tuyệt vời ở các đảo Nam Sa đã chiếm, có thể hình thành một trận địa quốc phòng tương đối hoàn chỉnh. Hải quân Việt Nam hoàn toàn có khả năng dùng " trọng điểm khống chế toàn diện ", lợi dụng ưu thế của địa hình để phát huy năng lực chiến đấu của các tầu chiến cỡ nhỏ, từ đó mà chống lại và cân bằng sức mạnh hải quân của các khu vực bên trong đối với các quốc gia khác. Cùng với việc sử dụng một số trang thiết bị quân sự tiên tiến, năm gần đây hải quân và không quân Việt Nam cùng phát triển một phương hướng, nhiều lần tiến hành tập trận quy mô lớn trên biển với các tình huống tập trận liêp hiệp tác chiến của hải quân và không quân, chi viện cho Trường Sa, bảo vệ các căn cứ trọng yếu, tính đe doạ rất mạnh.

nguồn: Internet
KuTí
29-04-09, 15:45
Đm, thằng Ông Hoàng Bảy này chã ngô chã ngọng, hóng hớt copy paste. Biết thì thưa thốt, không biết dựa cột mà nghe.
Viết kiểu xoi mói nhăng cuội kiểu này thì ném xuống quán nước vỉa hè đi cho xong chuyện lại lôi những thứ vở vẩn kiểu này vào đây.
Kiếm tin trên internet thì cũng tìm nguồn cho tử tế, chứ lấy vài ba cái nguồn ngu si đâu ra đọc rất ngứa mắt.
KuTí
29-04-09, 15:49
[I]Tân Hoa Xã nói về Hải Quân Việt Nam

Vài năm trở lại đây trong vấn đề Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) nhằm khuếch trương ý đồ chủ quyền, Việt Nam luôn luôn coi trọng xây dựng lực lượng hải quân, ngày 27 tháng 10, tham gia triển lãm quốc tế lần thứ 21 về hải quân tại Pháp ,Tổng giám đốc Cục kiến thiết The Nuduli Аму́ре Liên Bang Nga Shalapifu đã tiết lộ ra bên ngoài, Nga đang đóng cho Việt Nam 2 Khu trục hạm Gepard -Báo gấm - 3.9 loại 11661, chiếc đầu tiên sẽ bàn giao vào sang năm.

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/gepard.jpg
Một khu trục hạm lớp Gepard của Nga


nguồn: Internet
Anh chỉ cho thấy chỗ copy -paste vớ vẩn của mày không lại bảo anh chửi oan.
Cái ảnh cục cứt trên là con tàu của Đức, cũng tên là Gepard nhưng trọng tải 350 tấn. Còn con của VN đặt hàng Nga đóng tải trongh 2100 tấn, có cả sân cho trực thăng sân ngầm đỗ.

Về trang phục hải quân hay quân đội nói chung tất nhiên lính cụ Hồ không đẹp trai và ăn mặc công tử như đám lính kiểng nào đó rồi.
Nhưng mày bảo nhếch nhác thì cũng lòi ra giọng điệu cà chớn của mày. Quân đội trong chục năm gần đây đã thay trang phục mấy lần theo hướng ngày càng quy củ hơn. Gần đây là trang phục kiểu K08. Ảnh thì vào quansuvn mà xem, anh không thừa hơi đi post.
DeLusty
29-04-09, 15:50
Mình buồn cuời các cụ lãnh tụ cao cao trên trung uơng của Annamit biết lợi dụng niềm tin của nhân dân. Dù sao Cat khuyên rất ư là chân thành các bạn Tnxm đừng lạc quan bò vào mạng thủ zâm chửi Khựa như các bạn bên Tathy. :4:

Đàn chủ Mạnh và Tể tuớng Dũng chắc đang muốn vớt vát uy tín nốt cú chót truớc khi chia tay với cái ngai vàng, thảm cảnh!.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 15:50
Bác Tý cứ tu thêm tý nữa đi.

Nếu bác biết rõ hơn, mời bác thảo luận. Việc gì phải nhảy như con choi choi thế.

Thông tin là đa chiều, em chỉ mới sử lý thông tin theo hướng của thông tin đến với em. Bác em có rada đa tần, bộ xử lý ngon, mời bác cứ phát biểu.

Phỏng ạ!

t/b: Đúng rồi bác, con trên em nhầm, nó chắc thuộc lớp Tarantul . Đây mới là lớp Gepard của Nga
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/gepard-Nga.jpg

K-08 đây bác ợ http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/K08cuaHaiquan.jpg
KuTí
29-04-09, 15:57
Viết cái đơn giản mà cũng thể hiện nhăng cuội vớ vẩn rồi thì thảo luận cái đít gì nữa. Cho xuống quán nước vỉa hè thì cũng được.
Thông tin đa chiều thì anh chỉ ra thằng em lấy tin cũng tin đểu rồi thì còn xử lý gì nữa.
Con tàu ngầm ghẻ lở trên kia cũng không phải của Việt Nam. Nó là con tàu ngầm do thám của Bắc Triều Tiên mắc cạn ở bờ biển Hàn Quốc bị lính Hàn gọi đầu hàng nhưng bọn kia chống trả và tự tử sạch. Sau đó Hàn xẻng trục vớt lên cho vào viện bảo tàng.
Con của Vn mua như thế nào thì lên Hoàng Diệu hỏi may ra có ảnh. Chỉ biết nó là con tàu mini của Nam tư cũ đóng chuyển giao cho Bắc Hàn.
Trống Cơm
29-04-09, 16:12
Tướng A : bọn tao có 1.000 máy bay chiến đấu, bọn mày có nhiu ?

Tướng B : (vốn xuất thân tnxm) hả ? 10.000 cái cơ á tao có 500 cái tao xin thua !

A : Tao có 100 con Mẫu Hạm, mỗi con chở 200 máy bay ! mày có nhiu ?
B : Tao *** có, tao thua mẹ rồi

A: Xe tăng ?
B : Thua !

A: Tên lửa ?
B : Thua !

Sau khi đọ tất cả quân số, súng ống , chiến lược, chiến thuật... gan dạ dũng cảm B thua tất, bỗng B nghĩ ra 1 kế hỏi ngược lại :

B : thế bọn mày có tnxm để ăn tục nói phét không ?
A : nó là cái gì thế ?

B: Há há thế mày thua, để võ mồm tao thắng 50% rồi :D
Hoàng Trường
29-04-09, 16:16
Hộ tống hạm "Vu Hồ", số hiệu 536
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH536.jpg


Hộ tống hạm "Đan Sơn", số hiệu 537
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/HTH537.jpg
Bắt giò bác Ô H 7 chút: Tàu số 536 cũng có tên là Vu Hồ như 538, nhưng nó thuộc Đông Hải hạm đội chứ ko fải Nam Hải. Tàu số 537 là Chu Sơn (lấy theo tên 1 thành phố cấp địa phương ở Chiết Giang) chứ không phải Đan Sơn (chữ chu (thuyền) và chữ đan (đỏ) khá giống nhau) tàu này cũng thuộc Đông Hải hạm đội. Xin hết.
Nắng sớm
29-04-09, 17:02
Bác Tí em bình tĩnh, bác em nhận định thế nào về những động thái của Việt Nam mình vài hôm nay? Sao to mồm thế nhỉ? Có phải là được các anh lớn hứa chống lưng đằng sau hay là do hiệp định biên giới trên bộ đã kí xong thì bây giờ bố mày chơi bài ngửa, bố mày lạ đít gì cái thứ đểu cáng khựa nhà chúng mày?

Hoặc có thể đây là phát cuối của hai bác, một bác có con là thần tượng của bác Vàng nhà mình, bác còn lại có con gái mà giai TL ta thằng nào cũng mơ ước - tất nhiên trong số đó không có em các bác rồi. Có phải hành động này để nhằm lấy lại tí lòng tin của dân đen trước khi về vườn ngồi an nhàn hưởng thụ?

Em thật sự thấy lạ.

Em vừa đọc báo thấy các bác nhà mình dõng dạc tuyên bố chủ tịch HS là hợp pháp, sợ đếch gì bố con thằng nào.

Trong trường hợp thứ nhất, thì các bạn Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc sẽ ở vị trí nào trong thời đại này?
caicocaivac
29-04-09, 17:10
Mình đề nghị các đồng chí lãnh đạo cao cao trên trung uơng nếu mua tàu ngầm hàng xịn thì ra lệnh thay đổi quân phục của bộ đội tuốt tuồn tuột nhìn cho đỡ lem luốc, rồi muốn mua bán tầu bè gì thì tùy. Quân phục của lính Annamit nhìn cùi bẩn bẩn bỏ mịe dog nó thèm đong đưa!

Tiện thể mua tàu ngầm thì mua luôn hàng nóng như tên lửa, hỏa tiễn, bom nguyên tử luôn cho nó máu. :4:

Bạn Mèo chỉ giỏi chê bai, đúng là đặc trưng của gái.

Quân đội thì quan trọng nhất là khả năng đánh đấm chứ ăn thua mẹ gì mấy bộ quần áo xúng xính. Thường thì cái bọn chỉ chăm chăm vào quần áo đẹp có bao giờ đánh đấm ra gì đâu, khi đánh nhau còn lo bẩn quần áo.

Với lại, anh thấy quần áo, quân phục nhà mình thế là ổn rồi, ếch hiểu Mèo chê cái gì nữa, muốn phải như sàn thời trang à? Mặc đẹp quá rồi chỉ lo đong gái với lại bị gái đong cũng là một cái khổ, sung sướng gì.
Nắng sớm
29-04-09, 17:14
Ầy, quần áo quan trọng đếch gì. Riêng em, chỉ các bác làm trong bộ kèn trống mang tính thủ tục thì quần áo phải trắng tinh hoành tráng, còn lại thì quần áo vứt sang một bên, cái quan trọng là khả năng chiến đấu và vũ khí. Như các bác đặc công nhà mình đấy, có mặc cái quái gì hoành tráng đâu, thậm chí càng mặc rách càng hoành tráng í chứ.
DeLusty
29-04-09, 17:26
Sự thật là quân phục của lính Annamit quá xấu và lem luốc, bạn Cò vịt không thấy như vậy? Ít ra phải như này thì mới hợp khi đứng trên mấy cái tầu ngầm Kilo, demo vài cái:

Quân Đội
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/army.gif

Hải Quân
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/navy.jpg

Không Quân:
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/airforce.gif

http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/airforce2.jpg

Cảnh Sát 113:
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/cs113.jpg

cảnh sát dẹp biểu tình, nổi loạn :)
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/canhsatdacnhiem.jpg

cảnh sát giao thông
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/canhsatgiaothong.jpg

Cảnh sát
http://i3.photobucket.com/albums/y66/flexstar/canhsat.jpg[/QUOTE]
Nắng sớm
29-04-09, 17:32
Người ta người to mắt xanh da trắng tóc vàng... thì mặc thế còn đẹp. Mình da vàng tóc đen mắt đen mặc mấy cái đó vào trông quần áo không ăn với mặt. Cái phom người của mình trông nó cũng đói nữa, mặc vào thì trông lại càng khổ hơn.

Thế nên chiện quần áo cũng chả quan trọng lắm.
caicocaivac
29-04-09, 17:38
Bạn Mèo nói về mức độ tốt, xấu, hiện đại, lạc hậu... tức là những đặc tính kỹ thuật phục vụ cho việc tác chiến của quân phục thì nghe còn hợp lý chứ Mèo lại mang chuyện đẹp, xấu ra mà bình thì đúng là gái hết mức. Trông cái đôi chụp quân phục hải quân kia thì đúng là lính kiểng, lính đó chỉ trên tầu dân dự, hoặc tàu chiến mà biết chắc là không có đánh nhau thôi. Khi có biến thì mấy cô/chú lính đó tiện nhất là chui vào gầm bàn. Lính nam mải nhìn bom đạn nó ép cho váy của lính nữ tốc lên cũng đủ quên mợ cả nhiệm vụ.
DeLusty
29-04-09, 17:40
Mà Cat nghi cái vụ mua bán tầu bè hoành tráng này này của các đồng chí lãnh tụ trên trung uơng lắm nha, kinh tế đang khó khăn phải bán khóang sản thiên nhiên cho Khựa thì lấy gì mua tầu?

Chắc là Annamit tính nổ với tụi khoai tây cho có tiếng nói chăng?

*Tặng Sói and Cái Cò vịt! Nhìn anh lính cụ Hồ Cat turn on không nổi.

http://img143.imageshack.us/img143/872/image1kr5.jpg[/QUOTE]

http://IMG0.photobucket.com/albums/v61/tieuconuong/linhtinh/ImageView3.jpg
http://www.qdnd.vn/portal/images/Share/quandoi.jpg
http://www.qdnd.vn/portal/images/Share/250707Thang06.jpg[/
lính "hi-tech" của sing
http://i250.photobucket.com/albums/gg258/sukhoi27v/Copyofjpg0035.jpg
Nắng sớm
29-04-09, 17:46
Trông quân ta ăn mặc với cả gầy gầy thế thôi chứ không đùa được đâu, cứ sờ vào thử xem, không vỡ đầu thì cũng phải mẻ trán.

Ngày xưa có lúc đói đến nỗi gặp gái dân tộc còn không vật nổi nó ra bị nó khinh, thế mà đánh nhau vẫn ác phết đấy.

Mà mặc thế là đẹp quá rồi còn gì nữa? Đúng là gái, chỉ đua đòi thời trang. :D
caicocaivac
29-04-09, 17:54
Nói chuyện với gái mệt quá các bác ạ. Mình thì bảo là đẹp không quan trọng bằng tốt, gái thì bảo phải đẹp mới được, cơ mà với gái thì chỉ của thằng hàng xóm mới là đẹp. Vậy mình xin thua cho rồi. Thật chứ, cãi nhau với gái đã là sai rồi.
DeLusty
29-04-09, 18:05
Hai nguời Sói - Cò thẩm zu đã chưa, xong rồi thì chúng mình bàn tiếp chiện tầu bè?

Annamit mua 6 submarines là để đối phó với việc phát triển hàng không mẫu hạm của Khựa, truớc sự phát triển của hải quân dân giao chỉ Tàu có nguy cơ bị uy hiếp . Tình hình là vùng đông - nam - á đang bị đe dọa bởi lính cụ Hồ.

Chúc mừng các đồng chí lãnh tụ xứ sở Annamit trong việc mua sắm tầu bè với Nga ngố để đua đòi với tụi khoai tây tư bẩn.
KuTí
29-04-09, 18:16
Bác Tí em bình tĩnh, bác em nhận định thế nào về những động thái của Việt Nam mình vài hôm nay? Sao to mồm thế nhỉ? Có phải là được các anh lớn hứa chống lưng đằng sau hay là do hiệp định biên giới trên bộ đã kí xong thì bây giờ bố mày chơi bài ngửa, bố mày lạ đít gì cái thứ đểu cáng khựa nhà chúng mày?

Hoặc có thể đây là phát cuối của hai bác, một bác có con là thần tượng của bác Vàng nhà mình, bác còn lại có con gái mà giai TL ta thằng nào cũng mơ ước - tất nhiên trong số đó không có em các bác rồi. Có phải hành động này để nhằm lấy lại tí lòng tin của dân đen trước khi về vườn ngồi an nhàn hưởng thụ?

Em thật sự thấy lạ.

Em vừa đọc báo thấy các bác nhà mình dõng dạc tuyên bố chủ tịch HS là hợp pháp, sợ đếch gì bố con thằng nào.

Trong trường hợp thứ nhất, thì các bạn Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc sẽ ở vị trí nào trong thời đại này?

Cái này em đã bàn cũng như giáo chã rất nhiều bên kia sông. Nói lại ở đây mệt bỏ mẹ. Sói em sang bên kia đọc tạm nhé.

Có một chi tiết mà ít ai nhắc đến khi nói về những động thái gần đây liên quan đến mua sắm khí giới hiện đại hoá không quan hải quân cũng như ra thăm hạm tàu Mẽo là vai trò của quân đội VN trong các chính sách của chính quyền. Suy ngẫm kĩ sẽ thấy quân đội vẫn là một thế lực lớn đứng ngầm đằng sau các quyết sách quan trọng, đặc biệt là liên quan đến an ninh lãnh thổ.

Nhìn kĩ sẽ thấy các anh bộ đội rất cú vụ Bô shi't (hội thảo Bo ****' có mấy báo cáo của bên an ninh quân đội phản đối rất gay gắt vì lý do an nình quốc phòng, tiếp sau đó BCT phải ngay lập tức có chỉ đạo về bô sịt, đặc biệt là nói thẳng về vấn đề an ninh và chính trị của dự án này). Các anh lính vẫn còn cay cú bọn tàu khựa lắm và hiểu rằng nếu có biến, kẻ thù của mình không phải là ai xa xôi mà chính là thằng hàng xóm béo phệ mất dạy. Dư âm của vụ 88 chưa xa lắm đâu.

Các anh quốc phòng cũng a cay phe dân sự trong vụ bô shi't khi mấy tay này toàn quyền quyết định mọi việc mà không thèm quan tâm đến ý kiến của bên quân đội.

Về cơ cấu chính quyền thì trước đây các chức vụ cao nhất như TBT, CTN thường xuất thân từ quân ngũ hoặc có quá khứ binh nghiệp lâu dài vì thế tiếng nói với quân đội có trọng lượng hơn. Bây giờ nói thật chủ tịch quân uỷ Tw (các bác tự gúc là ai) chưa từng một ngày cầm súng, chém gió không chừng bên lính họ cười cho. Cái này thì cũng như một thằng nhà văn kiểu way ngồi nói phét với Sói em về hoá dầu thôi.

Thực tế là quân đội VN giống như một nhà nước trong một nhà nước. Có hết đủ mọi bộ phận từ toà án, công tố đến ngân hàng bảo hiểm. Việc mua sắm nói là của các cụ tw nhưng chính là vẫn do cách anh quân đội quyết thôi, chứ mấy đồng chí kia súng kíp còn chưa biết là cái gì nữa là tàu ngầm với máy bay.
Ken_girl
29-04-09, 18:26
http://truongton.net/forum/imagehosting/649960492a4c0d7b806.jpg
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 18:30
http://www.qdnd.vn/portal/images/Share/250707Thang06.jpg[/Cat thuộc binh chủng nào thế?

Quân phục khoác vào nhìn như con dở người ấy nhở...

Đứng với ai thế cô em, hé hé hé :-)

t/b: Cát ở bển không bi chặn fire-wall. Cô vào trang vietnam.ictglobal.net down giùm anh bài nói về cuộc chiến Hoàng Sa giữa Khựa và Cộng hoà để anh lấy tài liệu viết nốt bài về Hải quân Cộng sản cái nhớ
- Để cảm ơn cô trước, anh đề-co cho cô ít đồ đạc, chịu hôn? http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/cat001.jpg
wasabi
29-04-09, 18:57
Quân phục gì chứ em thấy cảnh sát giao thông mặc áo màu vàng như cứt chó là đúng rồi. Đáng ra cơ động cũng cần thế.
Ken_girl
29-04-09, 19:05
Màu vàng thế mà đang đi nó đứng núp sau gốc cây xồ ra 1 phát giật nảy cả mình ngã bổ chửng
Nắng sớm
29-04-09, 19:48
Cái này em đã bàn cũng như giáo chã rất nhiều bên kia sông. Nói lại ở đây mệt bỏ mẹ. Sói em sang bên kia đọc tạm nhé.

Có một chi tiết mà ít ai nhắc đến khi nói về những động thái gần đây liên quan đến mua sắm khí giới hiện đại hoá không quan hải quân cũng như ra thăm hạm tàu Mẽo là vai trò của quân đội VN trong các chính sách của chính quyền. Suy ngẫm kĩ sẽ thấy quân đội vẫn là một thế lực lớn đứng ngầm đằng sau các quyết sách quan trọng, đặc biệt là liên quan đến an ninh lãnh thổ.

Nhìn kĩ sẽ thấy các anh bộ đội rất cú vụ Bô shi't (hội thảo Bo ****' có mấy báo cáo của bên an ninh quân đội phản đối rất gay gắt vì lý do an nình quốc phòng, tiếp sau đó BCT phải ngay lập tức có chỉ đạo về bô sịt, đặc biệt là nói thẳng về vấn đề an ninh và chính trị của dự án này). Các anh lính vẫn còn cay cú bọn tàu khựa lắm và hiểu rằng nếu có biến, kẻ thù của mình không phải là ai xa xôi mà chính là thằng hàng xóm béo phệ mất dạy. Dư âm của vụ 88 chưa xa lắm đâu.

Các anh quốc phòng cũng a cay phe dân sự trong vụ bô shi't khi mấy tay này toàn quyền quyết định mọi việc mà không thèm quan tâm đến ý kiến của bên quân đội.

Về cơ cấu chính quyền thì trước đây các chức vụ cao nhất như TBT, CTN thường xuất thân từ quân ngũ hoặc có quá khứ binh nghiệp lâu dài vì thế tiếng nói với quân đội có trọng lượng hơn. Bây giờ nói thật chủ tịch quân uỷ Tw (các bác tự gúc là ai) chưa từng một ngày cầm súng, chém gió không chừng bên lính họ cười cho. Cái này thì cũng như một thằng nhà văn kiểu way ngồi nói phét với Sói em về hoá dầu thôi.

Thực tế là quân đội VN giống như một nhà nước trong một nhà nước. Có hết đủ mọi bộ phận từ toà án, công tố đến ngân hàng bảo hiểm. Việc mua sắm nói là của các cụ tw nhưng chính là vẫn do cách anh quân đội quyết thôi, chứ mấy đồng chí kia súng kíp còn chưa biết là cái gì nữa là tàu ngầm với máy bay.


Nick bác em bên kia sông cũng là Ku Tí à? Để rảnh em nghía qua bên đó tí vậy.

Chính ra, cái chức Chủ tịch quân ủy trung ương (tương đương Tổng tư lệnh cũ là bác Giáp?) nằm ở tay bác có vị trí cao nhất trong Đảng giờ đây cũng kì kì nhỉ. Hôm rồi em có thấy bài phản đối của bác Lê Văn Cương thuộc Viện Chiến lược và Khoa học Công an.

Nói đến quân đội em mới đọc cái này.


Vậy nội dung cơ bản của giá trị phẩm chất trong văn hóa truyền thống dân tộc được gìn giữ và phát huy ở “Bộ đội Cụ Hồ" bao gồm những điểm gì?

Thứ nhất, trung với nước, hiếu với dân. Trong bài nói chuyện tại Trường Võ bị Trần Quốc Tuấn, tháng 5 -1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề ra cho quân đội ta 12 điều răn cũng là để làm sao cho bộ đội được: “Dân tin, dân phục, dân yêu”, xứng đáng với 6 chữ vàng “Trung với nước, hiếu với dân”.

Trung – Hiếu là một nét văn hóa tốt đẹp nhất của người Việt Nam, được đúc kết trong thực tiễn đời sống hàng nghìn năm của dân tộc ta. Nội hàm các khái niệm “Trung”, “Hiếu” cũng thay đổi qua các thời kỳ, song nét chung, mang tính “bất biến’ là không thể đầu hàng, qụy lụy, phản nước, hại dân, mà phải gìn giữ tinh thần, ý chí chiến đấu, hy sinh cho sự phát triển của dân tộc, Tổ quốc. Tính bất biến này, được “ứng vạn biến” trong những điều kiện cụ thể. Ví như ở thời phong kiến: trung với “nước” cũng là trung với vua, vì vua là đại diện cho nước; song lòng trung với nước, với vua phải tạo nên sức mạnh làm cho bất cứ kẻ xâm lăng nào cũng “nhất định sẽ bị đánh bại”. Trong cuộc kháng chiến chống quân đội nhà Minh xâm lược, Nguyễn Trãi lại khẳng định: “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”, vì dân thực sự là người “đẩy thuyền” và “lật thuyền”.

Hồ Chí Minh kế thừa truyền thống trung – hiếu của Tổ tiên, song lại đưa một nội dung mới cho thích hợp mà không làm thay đổi bản chất của nó. Khi nói “trung với nước”, Người nhấn mạnh phải “trung với Đảng”; bởi vì Đảng đại diện cho quyền lợi của dân tộc, đấu tranh cho sự giải phóng và phồn vinh, tiến bộ của mọi tầng lớp nhân dân. Cho nên, “trung với Đảng”, theo sự giải thích của Người, là “chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội”. “Hiếu với dân”, theo Người, là tuyệt đối trung thành với quyền lợi của mọi tầng lớp nhân dân, trước hết và chủ yếu là nhân dân lao động, mà nòng cốt là công nhân và nông dân. Việc đáp ứng mọi quyền lợi cơ bản của nhân dân đã tập hợp mọi tầng lớp nhân dân đấu tranh cho mục tiêu, lý tưởng mà Đảng đã đề ra trong sự thống nhất giữa quyền lợi dân tộc và giai cấp. Những quan điểm này bác bỏ và làm thất bại mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực phản động hiện nay ở trong và ngoài nước về việc đối lập giữa “Đảng với dân tộc, Tổ quốc”, giữa “độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội”.


http://www.qdnd.vn/qdnd/baongay.chinhluan.48156.qdnd

Giờ thì em hiểu tại làm sao mà "trung với nước, hiếu với dân" thành "trung với đảng, hiếu với dân" rồi. :D Các cụ nhà mình khôn phết. :D
Độc Tửu
29-04-09, 19:52
4C thử thiết kế con binh phục bản sắc nào cho anh em đi. Chê cái kít. Chẳng qua là form người Việt nhỏ thôi. Cao to đẹp giai thì măc mẹ gì chả hoành tráng. Với nữa, cao to đẹp giai thì chỉ báu mấy thằng bắn tỉa thôi.
Ông Hoàng Bảy
29-04-09, 20:25
To cây thì bị bắn tỉa, nhưng thấp nhỏ con thì khi đánh giáp lá cà lại là một lợi thế hả bác em?

Còn về chuyện Binh phục của + quân ấy mà, cái node của vấn đề là Trình độ thẩm mỹ thiết kế như ****, đã thế lại còn cái trò rất thối là Xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên trước khi tiến hành bất cứ việc gì.

Sợ trách nhiệm thế thì chả bảo sao cấp trên nó không ị vào sọ cho!
Nắng sớm
29-04-09, 20:40
Quân phục hả, cần gì phải hoành tráng phỏng các bác?http://byfiles.storage.msn.com/y1p8FDrgKDMUW8oP_c7qtr5ke3coDaHAZLwZ9FdD4T8ZlShhdv_GETNtVhLKiMJ0lP9cddAZKxNBD4

http://IMG99.imageshack.us/IMG99/905/uanavy4lp4.jpg

Các bác vào đây mà ngó

http://www.militaryphotos.net/forums/showthread.php?t=130786&page=2
Hitman
29-04-09, 20:44
Quân phục cho nữ chiến bin anh nghĩ cứ như cái ava mới của Ken là ổn đấy, mở thêm nút áo và ống kính thấp thêm chút nữa anh xem có thật ổn không nhé Ken. Địch nhìn thấy hàng luôn.
Nắng sớm
29-04-09, 20:50
Quân phục cho nữ chiến bin anh nghĩ cứ như cái ava mới của Ken là ổn đấy, mở thêm nút áo và ống kính thấp thêm chút nữa anh xem có thật ổn không nhé Ken. Địch nhìn thấy hàng luôn.

http://tnxm.net/customavatars/uploaded/1241005906.png

Cũng ổn, miễn là thay điếu cì gà thơm kia bằng cái kẹo mút hay cây cà rem chuối là chuẩn không cần chỉnh.
Koi
29-04-09, 20:51
Cái mà bọn Mỹ, Tàu, Pháp v.v... sợ và thua ở VN chính là tinh thần quyết tử.
Càng nhún bọn nó càng coi thường.
Các bác thử nhìn dân Cambốt, nếu VN bảo gì họ cũng nghe mình cũng coi thường họ, tuy nhiên họ cứng lên mình cũng phải nể.
Bọn tư bản đến VN cứ dẫn đến cho xem Củ Chi ...
Sợ gì ... :)
Tê tê say say
29-04-09, 22:42
Chính ra, cái chức Chủ tịch quân ủy trung ương (tương đương Tổng tư lệnh cũ là bác Giáp?) nằm ở tay bác có vị trí cao nhất trong Đảng giờ đây cũng kì kì nhỉ. Hôm rồi em có thấy bài phản đối của bác Lê Văn Cương thuộc Viện Chiến lược và Khoa học Công an.
Thế theo bác Sói thì cái chức này thằng nào giữ? Theo em được biết thì hầu hết các quốc gia đều do các nguyên thủ kiêm luôn chức này. Mí cả chủ tịch quân ủy không thể so với tổng tư lệnh được, so thế khác gì so chủ tịch mặt trận với thủ tướng?
Tr­ường An
29-04-09, 23:56
Cô Cat xem clip sau chắc đêm không ngủ được vì nỗi lính cụ Hồ sao lại không đần như mình hằng xì xụp khấn vái:

Su-22 KQVN bay qua Dao Truong Sa:

http://www.youtube.com/watch?v=_VfmVKoLGzg&feature=related

Bội thực luôn với các clip sau:

http://www.youtube.com/watch?v=isJcGgshK64&NR=1

http://www.youtube.com/watch?v=8eHwEBSj--k&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=LPa6CuCojiE&NR=1

http://www.youtube.com/watch?v=H1AZ9GOJWrk&feature=related

Trường An.
wasabi
30-04-09, 00:14
@Gieng: Ấy ơi, đi Trường Sa về mà chưa thấy làm quả báo cáo gì, là thế nào nhỉ?
lão ma
30-04-09, 00:22
À, loại hàng nóng nhà mình đặt có update hàng nhẹ AN/TAS-4C không nhể?
pcmcia
30-04-09, 00:39
Tớ thấy các bạn nhậu hăng phết nên cũng góp tí mồi
http://www.youtube.com/watch?v=5yDfIyNeAtE&feature=related
http://www.youtube.com/watch?v=1GdfnTLKcvM&feature=related

Theo như hiểu biết nông cạn của tớ thi sức mạnh quân sự VN không nằm ở mấy cái máy bay, tầu ngầm quá đát đó. Tất nhiên, co mấy thứ đó thì cũng hạn chế được phần nào thương vong, nên rất quý.
Sức mạnh quân sự VN nếu soi lại 4000 năm dựng nước và giữ nước có thể tóm lược như sau:
- Ra đi là bỏ lại tất cả 1 là xanh cỏ, 2 là đỏ ngực. Chấp nhận hy sinh đời bố, củng cố đời con (hoặc cháu, chắt, tuỳ theo địch mạnh hay yếu). Lấy cái chết để làm gương cho con cháu. Các bạn khi chiến Khựa phải chấp nhận mình sẽ hy sinh, để con các bạn còn trả thù cho cha, cháu các bạn còn trả thù cho ông, cho bố.
- Thấm nhuần tư tưởng chiến tranh nhân dân. Các bạn lẩn vào dân, chẻ củi, dựng nhà cho bà con, thỉnh thoảng tí văn nghệ văn gừng cho nó rôm rả. Anh ở bà con thương, anh đi bà con nhớ, anh chết bà con hương khói. Khựa nó quản thế *** nào được 80trieu dân Annam, phỏng ạ. Chẳng lẽ lại lôi ra bắn cả, thế thì chiếm VN làm chi, phỏng ạ. Cái chiến thuật này không phải đặc sản Annam, các bạn Cam bốt, Afganistan, i rắc cũng làm thế cả. Rất là ổn.
- Khi đất nước đã sạch bóng thù, trên cái ground zero sẽ có gái Cat, Chị, Ken, etc. đứng ra quét dọn, vun vén.

Chờ mọi thứ hòm hòm thì biên cương súng nổ, 1 chu kỳ mới của lịch sử lại bắt đầu.
TKD
30-04-09, 00:50
Phỏng cái đ,ít ! Hiểu biết nông cạn thì đồng chí đứng xê ra một bên đi, đừng có chen ngang giữa đường. Phát biểu như cái đít, chả có tí xây dựng hay nhõn hài hước nào.
Bắc Thần
30-04-09, 01:14
Cái mà bọn Mỹ, Tàu, Pháp v.v... sợ và thua ở VN chính là tinh thần quyết tử.
:)Tử càng nhiều càng tốt. Ở góc độ này hình như bọn Mỹ, Tàu, Pháp cố gắng hết sức tạo điều kiện cho các chiến sỹ ta quyết tử hay sao í. Anh xem phim We Were Soldiers có Mel Gibson đóng thấy chiến sỹ ta xung phong, xung thẳng vào mũi súng của chúng nó luôn. Khủng nhất là có mấy chú cầm AK bắn trực diện với trực thăng Huey có trang bị đại liên 105 ly làm bọn lính Mỹ khoái quá cười khằng khặc.
KuTí
30-04-09, 01:23
Tử càng nhiều càng tốt. Ở góc độ này hình như bọn Mỹ, Tàu, Pháp cố gắng hết sức tạo điều kiện cho các chiến sỹ ta quyết tử hay sao í. Anh xem phim We Were Soldiers có Mel Gibson đóng thấy chiến sỹ ta xung phong, xung thẳng vào mũi súng của chúng nó luôn. Khủng nhất là có mấy chú cầm AK bắn trực diện với trực thăng Huey có trang bị đại liên 105 ly làm bọn lính Mỹ khoái quá cười khằng khặc.B-)B-)
Phát minh mới của bác Bắc em, chất được cả "đại liên 105ly" lên trực thăng cơ đấy.
Cũng toàn dùng Ak ghẻ bắn UH 1 kiểu châu chấu đá voi thế mà tổng cộng Mẽo và VNCH anh hùng rụng mất mấy nghìn con trực thăng đấy. Chắc là do trục trặc kỹ thuật:D chứ Ak làm sao bắn được máy bay Mẽo.
Cộng quân nói chung là dốt và cực đoan nên mới chết nhiều, chứ mịa chứ như lính VNCH có phải ngon không, đánh đấm làm gì cho mệt, bỏ cả quần áo lẫn giày dép súng ống mà về với vợ con có phải hay không.

ỞHoàng Sa thì thấy mấy con tàu Trung cộng đã vãi cả đái ra, bắn nhầm vào cả tàu quân mình, sau này sang bển thì viết hồi ký báo cáo thành tích hoành tráng vãi đái. Khổ thân cho mấy người lính trơn chết oan và ông Nguỵ Văn Thà quyết chiến để mấy thằng nhát chết ngày nay có dịp nổ như đại pháo.
:-(
Phương Thắm
30-04-09, 01:32
Báo Du Lịch bị đình bản, song đợt này đài báo sách vở rầm rộ vấn đề khẳng định chủ quyền đảo của ta, nhiều hoạt động nối liền tình thương mến thương giữa đảo với đất liền diễn ra liên tiếp, trên các diễn đàn tiếng Việt nhiều thành viên sôi sục tinh thần bảo vệ đất nhà biển nhà... Thôi thế là mừng rồi. Việc gì đến sẽ phải đến, cứ chờ vậy.

Chuyện hàng họ súng ống, Chị chẳng biết gì mà nói, mặc dù nếu có cuộc thi chơi google thì Chị tự tin mình đứng hàng top-ten của cái diễn đàn này. Có thằng anh đi lính bên Âu, cách đây ít lâu về VN, Chị cho đi gặp ông bạn uống bia, thế là coi như cả buổi chiều 2 bố ngồi toàn nói chuyện súng ống đạn dược, tập trận, đánh đấm, lực lượng, binh chủng... Chị chả tham gia được câu nào. Đang chờ thằng anh online để hỏi han xem có nghe ngóng các bạn quốc tế đánh giá gì không, nếu có tin gì vui vẻ mới dám nhảy vào đây mà buôn thôi.

Tạm thời bây giờ cần là các bạn tập tành làm sao mà khoẻ mạnh, sản xuất được giống tốt ấy. Bọn Khựa giờ to cao, trắng trẻo, lượn trong mấy trường ĐH thì chớ, lượn đầy đường luôn, mình nhìn cũng cám cảnh cho người mình trông cứ lẻo khoẻo thấy thương. Hàng về ngon lành đến mấy, không có sức mà vận hành thì cũng chán, các bạn nhỉ?

Nói gì thì nói, Cat lo lắng cho cái outfit của lính VN là phải. Lính lác mà trông ẹ quá cung mất cái uy, khó mà hấp diêm được tinh thần quân địch (tập võ còn phải tập cả hò hét nữa còn gì!) Các bạn có xem The Last Samurai không? Các bạn có rung động khi xem cảnh người đàn bà Nhật khoác bộ giáp lên người chiến binh da trắng không?

Mong sao giai VN pịch nhiều gái Khựa để báu vật của đời nhà chúng nó cũng xin dâng hết cho người VN tinh lực sung mãn! Và mong sao Chị có thể kiếm được một chiến binh da trắng về chiến cho quê hương mình!

P/s: Có tí bia vừa đi karaoke mừng 30/4, bi bô cái gì linh tinh các bạn thông cảm nhá. Chào thân ái và quyết thắng!
lão ma
30-04-09, 01:41
Tử càng nhiều càng tốt. Ở góc độ này hình như bọn Mỹ, Tàu, Pháp cố gắng hết sức tạo điều kiện cho các chiến sỹ ta quyết tử hay sao í. Anh xem phim We Were Soldiers có Mel Gibson đóng thấy chiến sỹ ta xung phong, xung thẳng vào mũi súng của chúng nó luôn. Khủng nhất là có mấy chú cầm AK bắn trực diện với trực thăng Huey có trang bị đại liên 105 ly làm bọn lính Mỹ khoái quá cười khằng khặc.

Bắc anh bảo này ...mày nói ngu bỏ kụ. Thế mày không biết phân biệt giữa phim ảnh và đời thực à? Hay ho đ oé gì cái cảnh 2 anh em vác dao vác súng chiến nhau. Đấy mới là cái nhục của người Việtnam thay vì chung lưng đấu cật để xay dựng quê hương thì lại bị giật dây để rồi trở thành kẻ thù đối mặt. Hơn 4 triệu người dân Nam - Trung - Bắc đã nằm xuống vì cái gì? Anh nghĩ là cái sọ dừa của mày có vấn đề rồi ... Quá khứ là bài học đắt giá. Những gì đã xảy ra hãy để nó lùi vào dĩ vãng.
Trống Cơm
30-04-09, 01:42
Các bạn có xem The Last Samurai không?
P/s: Có tí bia vừa đi karaoke mừng 30/4, bi bô cái gì linh tinh các bạn thông cảm nhá. Chào thân ái và quyết thắng!

Các bác phải công nhận với em là

Gái : cái đ,éo gì cũng thích như trong phim, yêu đ,éo chịu !`highfive`
xame
30-04-09, 01:55
. Hơn 4 triệu người dân Nam - Trung - Bắc đã nằm xuống vì cái gì? Anh nghĩ là cái sọ dừa của mày có vấn đề rồi ... Quá khứ là bài học đắt giá. Những gì đã xảy ra hãy để nó lùi vào dĩ vãng.

Mà sao cái dân An nam mình nó ngu nhỉ. 4 triệu người chứ có phải vài trăm người đâu?
DeLusty
30-04-09, 02:00
*Chính ủy Truờng An khoe mấy cái hình xe tăng mí lại tàu bay của Annamit giống như đồ chơi của khoai tây. Lính lác tập trận mà như chơi trò trốn tìm í.

Thêm một vài kiểu quân phục gái lính cụ Hồ để các bạn so sánh nhìn mà phát khóc. Hay đây cũng là kế họach của các đồng chí lãnh tụ cao cao trên Bộ muốn các anh các ả ăn mặc xấu xí để gần gũi với hình ảnh của nhân dân?

http://vietnamaaa.numeriblog.fr/congsan/images/2007/09/07/ha_noi_25.jpg

http://www.baophutho.org.vn/baophutho/vn/website/an-ninh-quoc-phong/2010/6/11E869185B2/1230618459578_aninh.gif

http://img140.imageshack.us/img140/1660/france414cy.jpg[/
pcmcia
30-04-09, 02:06
Công nhận là bạn Cat ác đ éo thể tả được.
6642
30-04-09, 02:27
Hi, cháu chào các chú thím. Đọc bài các chú thím cháu có một thắc mắc nho nhỏ. Cháu thấy:
Các chú: "đúng là gái"
Các thím: ít khi "đúng là giai"
(Ý là: các chú hay bảo tư duy các thím đúng là tư duy của gái, còn các thím ít khi dùng luận điệu ấy để phản bác lại)
Thế là thế nầu nhỉ? "Chỉ giỏi chê bai, đúng là đặc trưng của gái", một giá trị đích thực nằm sâu trong tư duy của giai, sâu đến nỗi chỉ cần nhắc đến gái là chê bai, cứ chê bai ắt phải là gái. Kiểu như nhắc đến đỏ là Coca-cola, nhắc đến thỏ là nhớ Playboy.
Cháu không phải đang chê bai, mà đang cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ.

Cháu thấy quân phục của Việt Nam mình cũng đẹp đấy chứ ạ. Tất nhiên, bộ quân phục nào đẹp (kể cả không quần hay là lục quần) thì cũng phải có một số điều kiện cần: thơm tho và thẳng thớm. Ma-nơ-canh mặc quân phục kiểu gì chả đẹp. Linh tinh vớ vẩn ma nơ canh cũng chả thèm mặc, thà để vậy cho người dòm chơi.

Có một dạo, cháu đọc cái truyện tranh gì đấy, có kể chuyện các nữ sinh hay nam sinh quyết tâm thi vào một trường nào đó chỉ vì... đồng phục trường đó quá đẹp, so với mặt bằng chung các trường của nó. Đồng phục đẹp cũng giúp cho người ta tự tin và tự hào về mình. Tất nhiên còn nhiều yếu tố quan trọng khác nữa (đó là tính tiện lợi, thực dụng), song mặt mỹ học cũng cần được xem xét, nếu không, nó (mỹ) tồn tại và phát triển phỏng có ích gì ạ?

Tất nhiên, cháu nhớ đến tháp nhu cầu của Mát Lâu mà chú nào đó đã post lên, cái đẹp nó phải ở tầng 3, hay 4 gì đấy, cháu không nhớ. Cháu cũng đú được một kết luận: Tùy tình hình sẽ có một điều quan trọng hơn hết thảy và Quan trọng không phải chúng ta khác nhau mà chúng ta có thể kết hợp với nhau. Ô ỳeee! :D
Tr­ường An
30-04-09, 02:29
Cô Cat chắc xem phim cao bồi nhiều nên không còn biết nhân viên công lực thì nên ăn mặc như thế nào.

Đẹp, mà không nghiêm thì không thích hợp với nhân viên công lực, vừa đẹp vừa nghiêm mới được, nhân viên công lực đâu phải là dân cao bồi, hay người mẫu.

Dốt như cô thành ra khổ nhở. Nhìn đâu cũng thấy khó chịu, chỉ vì ngu dốt mà ra.

Trường An.
Ken_girl
30-04-09, 02:52
He he. Em thấy quân phục VN nói chung là ko đẹp. Và trong cái mặt bằng ấy thì quân phục quân đội đỡ xấu hơn của công an các màu.
Ngoài ra có bộ lễ phục màu trắng cảnh vệ gác lăng là nhìn hay ho nhất
Bắc Thần
30-04-09, 02:56
Quân phục của VN ở đâu ra? Toàn là hàng nhái của Trung cộng mông má lại cả đấy. Anh biết thừa.
lão ma
30-04-09, 03:02
Quân phục của VN ở đâu ra? Toàn là hàng nhái của Trung cộng mông má lại cả đấy. Anh biết thừa.

Chính xác. Việt nam chưa có 1 bộ quân phục nào ra hồn để trang bị cho lính tráng cả. Quân phục của mấy chú CA nhìn chán thật...
DeLusty
30-04-09, 03:33
Chính ủy Truờng Ăn cứ sống ở trên rừng tư zuy mọi bỏ xừ, ít ra nhìn quần phục đẹp đẽ của gái lính muợt mà zai nó mới rủ nhau đi lính, phỏng ạ.

Lính Annamit đã ốm đói, quân trang nhìn bẩn bẩn không oai phong trông giống như ăn mày, mặc bộ quân phục vào nguời có cảm giác khoái cảm turn off, tinh thần nào mà đánh đấm đây?

Demo cho vài quả gái của chú Sam tụi nó mặc đồ cho chính ủy Truờng An thèm chảy dãi.

http://1.bp.blogspot.com/_8BqjQ3bBqfw/R-rGgKUggcI/AAAAAAAAA7c/ggyTkzUQAVM/s400/jessica_simpson_in_the_army.jpg
lluvia
30-04-09, 04:00
Chị Cat nói thế đe'o nào í chứ. Người chuẩn thì mặc cái gì chả đẹp (như em chả hạn), kể cả là trần truồng. Quân phục có thì có liên quan đe'o.
DeLusty
30-04-09, 04:05
Chị Cat nói thế đe'o nào í chứ. Người chuẩn thì mặc cái gì chả đẹp (như em chả hạn), kể cả là trần truồng. Quân phục có thì có liên quan đe'o.
:4: Bạn Lú lại còn cưa bom với Cat. Đi lính phải chui vào bụi rậm, gốc cây mà cởi truồng thì kiến nó cắng trym. Xuống biển đứng trên tầu ngầm thì sợ cá đớp cái lòng thòng. ..Cat không dám nghĩ những chuyện tiếp theo, cứ mặc quân phục đẹp đẹp tí cho nó lành, nhỉ.
lluvia
30-04-09, 04:15
Đi dân nhớ
Ở dân thương
Lên giường dân sướng.
Là kim chỉ nam của một người chiến sỹ bộ đội ông Cụ chân chính như em. Quân phục chỉ là hình thức thôi, quân phục đẹp mà không làm cho dân ( râm như chị Cat em) sướng được, thì cũng vứt.
Hit'N'Run
30-04-09, 05:20
Mấy chú mới nghe phong thanh các cụ mua 6 cái tàu ngầm mà khí thế lên hừng hực, anh thấy rất chã. Có chú còn phân tích vanh vách rồi khen các cụ quả là có túi cẩm nang chống Khựa, toàn là loại thích thẩm du, anh thật.

Trong "Dế mèn phiêu lưu ký" của cụ Tô Hoài có kể chuyện mấy con cóc là cậu ông trời kêu òm ọp mãi mà trời không mưa, cứ ca cẩm thằng cháu láo. Đến lúc chú dế mèn đến bảo là trời bận lắm, thì mấy con cóc cứ hể hả mãi "có thế chứ, thảo nào...".

Lòng dân đã chuyển! Qua các vụ điều hành kinh tế kém, tham nhũng trở thành căn bệnh nặng kìn hãm nền kinh tế và làm mất mặt VN với thế giới, mấy vụ mở rộng HN và bô xít Tây Nguyên bị dư luận lên án, các cụ biết rằng chế độ đã lung lay. Mà một khi chế độ bị sức ép bên trong thì phải hướng dư luận vào kẻ địch bên ngoài, như một cái van xả sú báp vậy. Thử hỏi bây giờ đặt hàng thì bao giờ mới được giao, lại phải có thời gian để học sử dụng và "integrate" vào quân đội. Đến lúc tác chiến nhịp nhàng được thì mất bao năm nữa? Thế thì sao lại phải tiết lộ thông tin (sẽ) mua tàu và bổ nhiệm chức chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa vào lúc này? Câu trả lời thực là đơn giản, đó là để các thể loại chã ngô chã ngọng hừng hực khí thế lên mà quên đi cái dạ dày đang bị hành hạ, quên đi việc đang phải sống trong một xã hội nhiễu nhương.

Mà đèo mẹ, mỗi lần các cụ làm sai các cụ sửa thì lại được quên hết các lỗi lầm trước. Cải cách ruộng đất, cải tạo công thương, trại cải tạo cho người chế độ cũ, chế độ bao cấp, nhận phần thua thiệt với Tàu về vấn đề đất, biển, bất công về luật đất đai... Dân VN đoàn kết chống ngoại xâm chứ rất giỏi chịu đựng bất công nội bộ. Bất kỳ chế độ nào khác trên thế giới cũng chỉ có một lần thí nghiệm thôi, riêng các cụ đã đẩy đất nước về nghèo nàn lạc hậu với nhiều lần thí nghiệm thất bại.

Các cụ có cẩm nang chống Tàu? Thế thì đã không có vụ 74, 79, 88 mà phần thua thiệt thuộc về VN. Các cụ có cẩm nang trị người Việt Nam thì có.

Tỉnh ra chưa?
changvam
30-04-09, 05:30
Cách duy nhất làm cho Tầu sợ mình bây giờ là trở thành một nước mạnh như Nhật, chứ 1000 con tàu ngầm thì cũng rồi gỉ. Muốn mạnh như Nhật thì phải kiên định với con đường cắt mạn.
wasabi
30-04-09, 06:45
Cô Cat chắc xem phim cao bồi nhiều nên không còn biết nhân viên công lực thì nên ăn mặc như thế nào.

Đẹp, mà không nghiêm thì không thích hợp với nhân viên công lực, vừa đẹp vừa nghiêm mới được, nhân viên công lực đâu phải là dân cao bồi, hay người mẫu.

Dốt như cô thành ra khổ nhở. Nhìn đâu cũng thấy khó chịu, chỉ vì ngu dốt mà ra.

Trường An.
Nghiêm cái búa á!

Nếu cái bộ quân phục để chào cấp trên thì mới cần nghiêm, bộ quân phục để đi quýnh nhau thì cần phải dày, không phải "quần nhau với giặc áo con rách thêm", cũng phải có túi nọ túi kia có thể để đạn dược, thuốc lá, băng cứu thương, ví, thẻ tên, tú lơ khơ, v...v...Cái bộ phẳng lì như của mấy chị đi siêu thị với mấy anh duyệt binh thế kia đến khi quýnh nhau thì nhét mấy thứ ấy vào răng à?

PS: Em nghĩ bộ "chó vàng" và bộ "cơ động" nên có các ngăn để phân loại tiền, không thì ban đêm khó nhìn lắm.
Ông Hoàng Bảy
30-04-09, 10:01
http://www.baophutho.org.vn/baophutho/vn/website/an-ninh-quoc-phong/2010/6/11E869185B2/1230618459578_aninh.gif
Người ta thì Lưỡng Long Quần Châu. Nhìn cái này thấy Song Cẩu Quần Fân.

Khốn nạn thế không biết nữa :|

Còn về Binh phục của + quân ấy mà, bác nào thích thủ jâm tinh thần thì cứ việc, em thì em vẫn khẳng định rằng Binh phục + quân như giẻ lau đí-!. Mà các bác đừng úp sọt chuyện Binh phục như giẻ lau đí- với chuyện khả năng tác chiến của + quân nhé.

Mới cả các bác dốt bỏ miẹ, + quân đã nâng tầm cách đánh Du kích thành nghệ thuật chiến tranh. Điều này đã được dạy trong các giáo trình Quân sự nước ngoài hẳn hoi đấy nhé. Mà đã đánh du kích là chủ yếu, thì Binh phục quan trọng cái f-ân nữa, cứ việc khoác cái gile chống đạn vào là xong rồi chạy thoăn thoắt giữa các mô gò ụn... đất. Bắn, chạy, lăn, bắn, chạy, lăn,...

À, thế đé- nào mà chả có bác vặn vẹo Thế ngày về chiến thắng mặc cái đí- à?, Uh, đã tập trung tất cả cho đánh nhau thì thời gian đé- đâu còn thời gian cho học với chả hành, thế nên thuê mẹ mấy thằng Thiết kế thời trang lẫy lừng Thế giới về thiết kế binh phục cho nó đẹp và tiết kiệm vải.

Đé- biết làm thì đi thuê, việc k** gì phải cố. Mà cố thì phải ra cố, cứ nữa vời thì chịu khó nghe chửi nhé các Chính uỷ!
Tê tê say say
30-04-09, 10:21
Chắc Cat thích thế này chứ gì?
http://www.militarymyspacelayout.com/images/thumbnails/army-0011.jpg
http://ecx.images-amazon.com/images/I/317V4XD4B1L._AA280_.jpg
http://www.stupidcollege.com/Images/Hot_Army_Girl.jpg
DeLusty
30-04-09, 10:57
*Tê hiểu ý Cat dễ sợ, tuy nhiên gái cụ Hồ mà mặc quân phục kiểu đó thì nhũ hoa phải bơm nuớc biển, liệu các đồng chí nữ cán bộ có chịu đeo cặp buởi như trên? :4:


NLĐO)- Hải quân Mỹ vừa hạ thủy chiếc tàu ngầm mang tên "USS Hawaii" trị giá 2,5 tỷ USD tại một căn cứ hải quân ở thành phố Groton, bang Connecticut. Đây là loại tàu ngầm tấn công tốc độ nhanh, chạy bằng năng lượng nguyên tử và có thể phóng được tên lửa hành trình Tomahawk.
http://www.nld.com.vn/188595P0C1006/my-ha-thuy-tau-ngam-nguyen-tu-tan-cong-toc-do-nhanh.htm

Annamit nên đặt tầu ngầm lọai này nó mới máu. Lọai Kilo có 300 trẹo/chiếc, nếu không để chiến với Khựa thì biến thành cruise bán vé thu tiền cho quần chúng nhân dân đi du lịch vẫn rẻ chán!
Tr­ường An
30-04-09, 11:40
Đồ đánh trận và đồ dùng thường xuyên cần được thiết kế riêng biệt, Việt Nam đã từng có thời gian dài không sử dụng đồ rằn ri, bởi nguỵ trang bằng các vật liệu tự nhiên như lá cây, hoàn toàn đồng nhất với môi trường xung quanh.

Quân trang Việt Nam đã được thử thách, hoàn thiện qua 02 cuộc kháng chiến về độ tiện dụng, độ bền, độ thân thiện với người dân, nếu muốn cải tiến thì phải tốt hơn thế, không được cải tiến giật lùi.

Bộ đồ rằn ri nói chung là tạo ra những cảm giác xấu, không thân thiện, đồ túi nọ, túi kia trông rất ngứa mắt, trên thực tế khi đi trận các dụng cụ chiến đấu, và vật dụng cá nhân cũng không cần đến quá nhiều những cái túi lăng nhăng đó.

Lính lác phải như thế này:

http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ImageID=27596

Bê rê, bê reo trông phủi phủi, cao bồi thế nào.

Trường An.
caicocaivac
30-04-09, 14:09
*Chính ủy Truờng An khoe mấy cái hình xe tăng mí lại tàu bay của Annamit giống như đồ chơi của khoai tây. Lính lác tập trận mà như chơi trò trốn tìm í.

Thêm một vài kiểu quân phục gái lính cụ Hồ để các bạn so sánh nhìn mà phát khóc. Hay đây cũng là kế họach của các đồng chí lãnh tụ cao cao trên Bộ muốn các anh các ả ăn mặc xấu xí để gần gũi với hình ảnh của nhân dân?

http://img140.imageshack.us/img140/1660/france414cy.jpg[/

Ừ, thôi anh cũng đành đồng ý với bạn Mèo là quân phục của lính nữ nhà mình mà như thế lày thì xấu bỏ mịa ra. Thế bạn đừng giận mình nữa nhé.
Phương Thắm
30-04-09, 14:33
Các bạn rảnh lên VTV3 xem phin Hàn Quốc nhé. Dạo này đương chiếu cái phin bộ có gái nhân vật chính làm lính (http://www.baomoi.com/Home/SanKhau/www.vtv.vn/Nhung-nang-cong-chua-noi-tieng-Cau-chuyen-cua-moi-gia-dinh/2644038.epi), trông mặc rằn ri oách lắm. Mà phin ấy, tập nào cũng có người nhắc đến cụm từ "người lính của đại hàn dân quốc" nghe thật là rung động. Chẹp.


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/vannt1/2009/03/f3/ran19036.jpg
Ken_girl
30-04-09, 14:41
Ôi bác Trường An lấy cái ảnh mẫu nom ghê và xấu quá đi. Thế kia có khác gì bôi bác
Ít ra nó phải như này này (Uả. Sao màn hình em nó lại nhìn ra màu cháo lòng nhỉ ?)
http://www.tienphong.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=27589
KuTí
30-04-09, 14:46
Bộ đồ rằn ri nói chung là tạo ra những cảm giác xấu, không thân thiện, đồ túi nọ, túi kia trông rất ngứa mắt, trên thực tế khi đi trận các dụng cụ chiến đấu, và vật dụng cá nhân cũng không cần đến quá nhiều những cái túi lăng nhăng đó.Trường An.

Cả thế giới dùng đấy, chắc vì bọn nó thẩm mỹ kém và ngu. Còn Viet Nam đỉnh cao trí tuệ loài người nên không cần hả đồng chí?
Càng viết càng thấy ngu.
Ngày xưa không xài rằn ri vì quân trang của Bắc Việt và Việt Cộng là do Tàu khựa, Nga xô và bọn anh em xhcn cung cấp, nó cho gì thì mặc nấy, nhà nghèo không đòi xôi gấc. Thực tế trang phục Vn trong những năm chống Mẽo không khác mấy đồ của bọn Nga, mỗi tội người mình bé loắt choắt và chất lượng quân trang kém nên nhìn xấu.

Quân phục kiểu K08 ngày nay hội nhập với quân đội hầu hết các nước trên thế giới, cũng rằn ri giày bốt như ai.
Ông Hoàng Bảy
30-04-09, 14:47
http://img140.imageshack.us/img140/1660/france414cy.jpgKhẩu xéng này nhìn như Famas - súng trường chính quy của quân đội Cộng hoà Pháp, nên, em đoán ả này là lính Pháp.

Nhìn ổn vãi đạn. Thôi thì quần áo để đánh nhau theo kiểu du kích thì thế nào cho tiện lợi là được, nhưng bộ này để mặc trong ngày về chiến thắng là rất ổn. Ý em là thế đấy!

Còn như Chính uỷ An nói Không mặc rằn ri, thực ra cũng chả quan trọng, rằn hay không rằn miễn là nguỵ trang tốt là ổn. Miễn đừng có vàng choé như màu f-ân sống của các cháu nhi đồng - đồng phục Cảnh binh Giao thông Việt Nam là được.

Xin lỗi các bác các anh chị em chứ, tụi em tặng cho các anh Cảnh binh Giao thông một cụm từ Chó Vàng Trên Hè Phố. Các các bác các anh chị em chú ý Trên Hè Phố chứ không phải Trên Đường Phố nhé.
Tr­ường An
30-04-09, 15:52
Đợt thay đổi mẫu mũ kê pi gần đây bị nhiều người phản đối, mặt mũ uốn lượn trên một diện tích quá nhỏ nên rất nhố nhăng, mặt mũ phẳng trước đây là phù hợp, đẹp, trang nghiêm:http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Dieuhanh-Trang.jpg


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/Xe.jpg


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/CongAn.jpg


http://img.photobucket.com/albums/v117/Quoc02/BoDoi.jpg


http://www2.vietbao.vn/images/vn2/van-hoa/20483910_images731099_6.jpg


http://www2.vietbao.vn/images/vn2/van-hoa/20483910_images731111_13.jpg


Trường An.
Tr­ường An
30-04-09, 16:12
Mẫu quân phục đẹp:http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/2/27/De_Gaulle-OWI.jpg


Mỗi tội hơi hoa lá cành, diêm dúa một chút ở cái mũ.

Một mẫu đẹp khác:http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/9/91/General_George_C._Marshall%2C_official_military_photo%2C_1946.JPEG


Trường An.
Hit'N'Run
30-04-09, 16:16
Lại nói về kế sách chống Khựa.

Tất cả mọi chính sách các cụ đều học theo Khựa, từ cải cách ruộng đất cho đến "Đổi mới".

Hậu quả là hiện nay về mọi mặt, cái gì VN cũng kém Khựa, từ quân sự cho đến kinh tế.

Hải đăng François Truffaut có phát biểu một câu dư lày: "Anh không thể vượt được ai, nếu anh cứ đi vào vết chân của họ".

VN phải vượt Khựa bằng cách đi con đường khác Khựa.

Khựa đang sợ gì? Nó sợ VN dân chủ trước nên theo dõi tiến trình dân chủ hóa ở VN rất kỹ. Đợt tháng 2 vừa qua Khựa cử cả cố vấn chống biểu tình sang VN mà danh tính đã bị tiết lộ được đăng trên mạng. Nếu các cụ cứ đi theo con đường nó đã vạch ra sẵn cho các cụ thì "mãi mãi anh vẫn là người đến sau", và đất nước vẫn mãi mãi ở trong vòng lệ thuộc, kiềm tỏa của Khựa.
August Rhapsody
30-04-09, 16:17
Cứ cãi nhau nhiều, thằng cu Bi vào làm cái vote cho nó dân chủ nào. Chứ để chính uỷ dầu ăn vào bảo là đẹp, rồi ép anh em công nhận là đẹp, thì đúng là dân chủ gấp tỉ lần tư bẩn.
Ông Hoàng Bảy
30-04-09, 16:27
Ôh, cô Rap cứ nói thế. Chính uỷ nói mặc mỉe chính uỷ, đé- ai nghe.

Cô có cái ảnh nào đèm đẹp, cô bót lên đây anh em chia sẻ gu thẩm mỹ cùng nào!

Nói chứ, anh là anh say mê quân phục Đức quốc xã nhất đời :X

4c thấy sao http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/quanphucSS.jpg
KuTí
30-04-09, 16:50
Đúng là quân phục bọn Đức quốc xã rất đẹp và hoành tráng.
Nhưng một phần là do về mặt nhân chủng học người Đức rất cao to và cân đối nên mặc kiểu đó rất ngầu mà lại đẹp, chứ bọn châu Á còi dí lại ngực tẹp lép, tỉ lê đầu/ người khác xa bọn Âu...mặc kiểu đó chẳng khác gì diễn viên tuồng, không khác gì chính ủy copy paste một cách máy móc như mấy con đười ươi ở chỗ Thủ Lệ mà hồi xưa anh thi thoảng dẫn bạn gái vào đó xem.


Hiện nay thì quân phục của bọn Pháp có thể nói là đẹp nhất. Cũng dễ hiểu là để thiết kế quân phục bọn Pháp thường tổ chức các cuộc thi thiết kế quân phục mời các nhà thiết kế tầm cỡ thế giới như mấy thằng Yves Saint Laurent tham dự, ngoài ra còn có sự góp ý đông đảo của quần chúng nhân dân lao động cần lao.
6642
30-04-09, 17:01
Người Đức to hơn người Việt là một nhẽ. Nhẽ khác là chất liệu vải. Khí hậu ở Đức là ôn đới, ở Việt Nam mình là nhiệt đới. Vải quân phục mỏng đứng thế nầu được ạ?

P/s: Các chú có tập hợp quân phục của các nước thì post lên cháu xem mí :D. Toà moà.
Hoàng Trường
30-04-09, 17:34
Em cũng có vài cái ảnh, xin góp cùng các bác.

1. Lễ nghi nữ chế phục của Nga:

http://farm4.static.flickr.com/3318/3487788395_3870ed25c5_o.jpg

http://farm4.static.flickr.com/3319/3487788425_a4542c91f7_o.jpg

http://farm4.static.flickr.com/3541/3488602580_ba89c282f1_o.jpg

2. Đồng phục nữ của hướng dẫn viên bảo tàng quân đội TQ:

http://farm4.static.flickr.com/3655/3488602526_7ce49d9157_o.jpg

3. Trang phục lễ nghi cho nữ của hải quân Thổ:
http://farm4.static.flickr.com/3576/3487833053_87ca053cb5_o.jpg

4. Đây là đồ oánh nhau của lính nữ Ý:
http://farm4.static.flickr.com/3629/3488637600_7d817e6722_o.jpg
http://farm4.static.flickr.com/3538/3487823331_ea3c09eec9_o.jpg
http://farm4.static.flickr.com/3331/3488637644_5cf19797c8_o.jpg

5. Còn đây là lính nữ Tiệp, ảnh chắc là chụp từ lâu rồi vì thấy các em gái còn cầm AK47:
http://farm4.static.flickr.com/3569/3488647238_0519b5a9a1_o.jpg
http://farm4.static.flickr.com/3613/3487832991_26c84c99ca_o.jpg
Tê tê say say
30-04-09, 17:35
Bộ đội mình ngày xưa lấy cách đánh du kích làm chủ đạo, vì vậy phương châm đánh nhanh rút gọn mang tính quấy nhiễu là chính. Vì vậy càng đơn giản bao nhiêu càng tốt (tất nhiên là cả việc đé,o, có tiền nữa). Bây giờ chính qui rồi thì cũng phải khác, tuy nhiên lễ phục và quân phục chiến đấu là hai tiêu chí khác nhau chứ các bác.

Về cảm nhận cá nhân em thấy mình copy y nguyên của thằng khựa chứ chả có thấy sáng tạo đé,o nào cả.

Hôm vừa rồi thấy có thằng đại tướng của Bắc Hàn sang thăm mặc quân phục thời xô viết trông cứ cứng nhắc thế nào í, trông cứ như đội cả niềm tự hào bong bóng trên đầu.
August Rhapsody
30-04-09, 17:38
Google mãi mới tóm được 1 cái ảnh của bọn này

http://img.photobucket.com/albums/v639/tinhtinh/79b3.jpg

giangthu với Bắc Thần đâu, post ảnh quân phục VNCH hay mấy bạn Việt kiều trong quân phục US lên để chính uỷ dầu ăn nhận xét nào. Chắc kiểu tư bản bẩn nên cái éo gì cũng bẩn: súng ống bẩn, tên lửa bẩn, tàu ngầm bẩn, quân phục bẩn.... đến trăng cũng éo tròn bằng ở VN nữa chứ.
Ông Hoàng Bảy
30-04-09, 18:09
Bác Tý em cho ít ảnh quân phục Pháp lên cho anh em ở đây mở mắt cái nào!

Nhất là để Chính uỷ học tập, khổ lắm cơ, bảo là già rồi, cũ rồi cứ khồng tin, cứ nhất định Gừng càng già càng cay cơ.
KuTí
30-04-09, 18:16
Lên gúc mà kiếm đi chú 7, chứ chất vào đây nó phí tài nguyên của ku Bi.
Đại khái lễ phục của bọn Pháp thì giống của em gì trên kia bốt. Đồ kia là lễ phục của bọn trường X, trường này do thằng Nã Phá Luân bảo kê nên hình thức thì vẫn thuộc quân đội quản lý.
Nhưng đồ kiểu ấy mấy thằng Tây mặc thì đẹp chứ mấy thằng nghẽo VN cao toàn dưới mét bảy mặc như hề chèo.


Hề hề, hải quân thì cứ thế này mà táng, nhất là xứ nhiệt đới, vừa mát mẻ lại tiết kiệm vải để tiền mua tàu ngầm chứ:D
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/5/56/Matelot.jpg/410px-Matelot.jpg
6642
30-04-09, 18:24
Hề hề, hải quân thì cứ thế này mà táng, nhất là xứ nhiệt đới, vừa mát mẻ lại tiết kiệm vải để tiền mua tàu ngầm chứ:D
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/5/56/Matelot.jpg/410px-Matelot.jpg

Trông như trẻ mẫu giáo. Cho cháu thêm kẹo cũng đừng mơ đến việc bẩu cháu tròng vầu người.
KuTí
30-04-09, 18:24
Bọn Pháp hiện đại và lịch sự thế mà vẫn trang bị quần xà lỏn cho lính thủy đi chơi đấy.

http://www.defense.gouv.fr/var/dicodrefonte/storage/images/media/images/marine/guide_du_matelot/les_uniformes/officier_original/763136-2-fre-FR/officier_original.jpg

http://www.defense.gouv.fr/var/dicodrefonte/storage/images/media/images/marine/guide_du_matelot/les_uniformes/equipage_original/763153-1-fre-FR/equipage_original.jpg

Nguồn:http://www.defense.gouv.fr/marine/votre_espace/parler_marin/guide_du_matelot/uniformes/les_uniformes__1/
Nắng sớm
30-04-09, 18:53
#
Chính ra, cái chức Chủ tịch quân ủy trung ương (tương đương Tổng tư lệnh cũ là bác Giáp?) nằm ở tay bác có vị trí cao nhất trong Đảng giờ đây cũng kì kì nhỉ. Hôm rồi em có thấy bài phản đối của bác Lê Văn Cương thuộc Viện Chiến lược và Khoa học Công an.

Thế theo bác Sói thì cái chức này thằng nào giữ? Theo em được biết thì hầu hết các quốc gia đều do các nguyên thủ kiêm luôn chức này. Mí cả chủ tịch quân ủy không thể so với tổng tư lệnh được, so thế khác gì so chủ tịch mặt trận với thủ tướng?À, cái câu chính ra chức chủ tịch quân uỷ TW nằm trong tay bác có vị trí cao nhất trong đảng chính ra giờ đây kì kì là vì nhân vụ Bô shít này thì nó mới bộc lộ ra yếu điểm của nó. Em không phản đối cái chức vụ này, bài phản đối của bác Lê Văn Cương thuộc Viện chiến lược và KHCA kia là bài phản đối về vụ Bô shít. Bác Tê em đọc khéo nhầm thành ra em bảo bác Cương phản đối chức Chủ tịch quân ủy TƯ thì bỏ xừ :D. Câu trên em viết trong nội dung đang trao đổi với bác Tí rằng là phía quân đội công an đang gay gắt phản đối vụ Bô shít này.

Còn tại sao nó kì kì, thì thực ra nó kì là vì cái chức đó nằm trong tay người chả hiểu biết về quân sự gì cả, cũng chả có kinh nghiệm chiến đấu tham mưu, không biết chỗ nào là yết hầu là yếu điểm hoặc cao điểm quan trọng, làm cái gì ít khi để ý đến nó vì thực tình là không có kinh nghiệm thì chẳng kì kì à bác em? Nhân chuyện bô xít này, thì điều này đã lộ rõ, kí hợp đồng thì cứ kí đã, kí xong rồi người ta phản đối lúc đó mới họp bộ chính trị quyết là thôi làm nước đôi đi, để từ từ, kí rồi biết sao giờ? Đó chính là kì kì. Kì là vì nói mà người ta không phục, không nghe, và phản đối.

Em không có ý phản đối việc phân bổ chức vụ kia, mà em chỉ nêu ra cái nhược điểm của điều này. Vì mọi cái trong cuộc sống đều có ưu nhược điểm, có ưu điểm thì cái chức kia mới nằm trong tay bác có chức cao nhất trong đảng, còn nhược điểm thì phải chờ thời gian và qua thử thách nó mới lộ rõ. Và nó đã lộ rõ là các bác trong quân đội phản ứng gay gắt vụ bô shít ảnh hưởng an ninh quốc gia, điển hình là bác Giáp. Nguyên nhân tại vì sao? Tại vì bác Giáp là người của quân đội, bác ấy hiểu rõ thế nào là nguy hiểm cho quốc gia v.v. Còn các bác đã kí, trình quân sự thì ăn thua gì so với bác Giáp.


Còn việc bác em hỏi em rằng so sánh chức Chủ tịch quân ủy TƯ và Tổng Tư Lệnh, việc này em thực sự không so sánh mà chỉ đặt câu hỏi. Cái này chắc phải nhờ bác Tí vào giải thích thì mới rõ, chứ thực tình em chả thấy khác biệt nhiều giữa hai chức vụ này. Bác Tí rảnh vào so sánh em phát, chỗ đó em có đặt dấu chấm hỏi (?) mà.Tiếp đến,


Theo em được biết thì hầu hết các quốc gia đều do các nguyên thủ kiêm luôn chức này

Câu hỏi của bác Tê em thì em mà trả lời miên man không khéo bị quy vào cái tội phản động thì bỏ xừ.

Đa số các nguyên thủ quốc gia khác ngoại trừ khựa Bắc Hàn v.v. ra thì người ta khác hẳn nguyên thủ nhà mình. Cái thể chế chính trị của người ta cũng chả phải là thể chế nhà mình, nhưng thực ra cái nguyện vọng và những cái mà thể chế chính trị đó của người ta mong muốn mang lại cho dân cũng tương tự thậm chí đôi khi còn hơn nhà mình. Cứ nói là tư bản chủ nghĩa thối nát khốn nạn bóc lột này nọ nhưng họ còn gần xã hội chủ nghĩa vãi đái là khác.:D

Giờ cho một ví dụ so sánh, giả sử tổng thống mĩ mà có mệnh hệ gì thì cả nước mĩ nhốn nháo, cả thế giới nháo nhào lo lắng. Còn ở Việt mình, các bác cao cao mà lại là nô bộc của dân, các bác mà có mệnh hệ gì thì chả ảnh hưởng quái gì đến hòa bình thế giới, thậm chí tệ hại hơn dân Việt nó còn mừng - em nghe nhiều đứa chúng bảo phải đợi cho lũ con bò chết vãn bớt đi cho dân ta được nhờ thế mới khốn nạn :4:. Tại vì sao mà chúng nó lại nói thế? Theo em thì có lẽ tại vì nhà mình quan hệ chồng chéo quá, hệ thống gắn chặt quá, chăng ai biết ai là ai, dân chả biết người mình đi bầu là thằng nào. Kể cả những thằng biết đọc biết viết đầu óc chẳng phải như dân đen thì đến độ đi bầu cử thử hỏi xem nó có biết gì về những bạn mà nó đang định bầu lên làm nô bộc của dân không? Và cứ năm năm, bầu các bác lại là nô bộc của dân, các bác đó dân có biết là ai không? - Chả ai biết. Vì thế trong mắt dân, các bác ấy chả quan trọng, muốn làm gì thì làm, miễn là dân có cuộc sống yên ổn, các ông sống chết thế nào tôi chả quan tâm...v.v.

Còn ví dụ tổng thống mĩ chẳng hạn, khi đi bầu bán chúng nó chả đánh toác đầu chảy máu các đối thủ của nó bằng kiến thức và sự uyên bác của chúng nó à. Dân hiểu rõ người ta đang bầu cho ai, người này có khả năng gì, giúp dân những gì, hứa hẹn những gì - mặc dù lời hứa của nguyên thủ tương lai chỉ tương tự như tâm sự của gái điếm lúc vãn cuộc chơi mà thôi, tin thế đéö nào được. Nhưng dân họ thấy cứ hứa và có tương lai có cái ăn là họ sướng rồi, thế họ mới bầu lên, và khi bầu lên thì họ biết đã bầu cho ai và đã đặt niềm tin vào đâu như thế nào chứ.

Chính vì thế chức tối cao trong quân đội chả nằm trong tay ai khác ngoài những bạn ấy. Điều này là hợp lý.

Nhưng mà ở Việt Nam mình cũng chẳng thể khác đi được. Lịch sử đã đặt đất nước chúng ta dưới ngay đít thằng khựa, thế nước suy yếu là chúng nó ồ xuống ngay. Hễ cứ bắt nạt được ai nguyên thủ nào của mình là chúng tận dụng triệt để. Bề ngoài thì thơn thớt nói cười, trong bụng thì chúng cứ thoải mái xồ quân ra để thịt quân dân ta ngoài biển. Chúng ta có dám làm kít gì chống lại đâu vì nước ta bé, nghèo, yếu...

Bây giờ, giả sử đất nước mà lục đục nội bộ này kia v.v. thì y như rằng, bọn khốn nạn phương bắc sẽ chớp ngay thời cơ, và chúng ta còn mất thêm nhiều thứ nữa. Biện pháp duy nhất là các bác nô bộc của dân phải từng bước hiện đại hóa đất nước và làm thế nào đừng có những quyết định như vụ bô shít kia bị dân phản đối quá chừng nhằm lấy lại lòng tin của dân. Không thì chết.
KuTí
30-04-09, 19:50
Điều 4 Hiến pháp quy định Đảng C.S lãnh đạo toàn bộ và tuyệt đối, đặc biệt là quân đội thì càng phải lãnh đạo.
Chủ tịch quân ủy Tư thì hiểu đơn giản là bí thư chi bộ của 1 cơ quan vậy. Nhưng cơ quan này là cơ quan to vật của nửa triệu người tay to cầm súng chứ không phải cơ quan thường.
Trong mỗi đơn vị quân đội từ nhỏ đến to đều có anh chính ủy, cũng như Thăng Long ta có chức chính ủy phụ trách mặt tinh thần cho con dân, trước thì có Quốc Hưng phụ trách, nay thì có T.A tự nhận. Chủ tịch quân ủy TƯ tức là chức bí thư đảng ủy của toàn quân đội. Hế hế.
Vì đã quy định Đảng lãnh đọa tuyệt đối và toàn diện quân đội cho nên đương nhiên TBT sẽ là chủ tịch quân ủy Tw.
Nói dễ hiểu là chức danh này chỉ có ở các nước chủ nghĩa xã hội đẹp tươi chứ bọn tư bản thối nát đa đảng chó chết xấu xa dốt nên không có chức vụ nầy.

Còn chức tổng tư lệnh thì không liên quan lắm đến chủ tich quân ủy Tw. Tổng tư lệnh thì nước nào có quân đội thì nước đó đều có, thông thường Hiến pháp quy định "chủ tịch nước (tổng thống) là người thống lãnh các lượng vũ trang". Tức là về mặt danh nghĩa thì nguyên thủ quốc gia là người thống lãnh.

Thực tế thì mô hình chính trị kiểu như VN thì đe' o có ông nào là to nhất cả:D. Mọi thứ đều là quyết định tâp thể cả, đúng thì dân hưởng, sai thì kệ con mẹ chúng mày vì lãnh đạo luôn luôn đúng. Việc từ chức hay về vườn của các quan chức làm việc thiếu trách nhiệm vẫn còn là câu chuyện "rất dài và rất xa như những ngày chiến đấu".

Thôi, chửi chính quyền thì chửi cả ngày không hết, và dân nước nào anh cũng thấy chửi chính quyền là ngu và dốt ra rả cả ngày.

Nói như trên đồng chí Sói rõ chưa?
Các chức danh chỉ là chức danh, còn thực tế quyền lực và tiếng nói trọng lượng đến đâu lại phụ thuộc vào personality của mỗi đồng chí. Nói cách khác là thuộc vào trình của mỗi anh. Ví dụ là ngày trước president của mình, bác Lương không mấy nổi bật, nhưng cũng chức danh ấy nhưng bác Triết thì oách hơn và tiếng nói có vẻ nặng hơn.

Cũng là chức chủ tịch quân ủy tw, nhưng nếu hồi xưa bác Ba Duẩn xem có vãi đái không, thậm chí bác Phiêu cũng vẫn oách vì bác ấy theo nghiệp binh từ thời còn mặc quần xà lỏn.
X-ray
30-04-09, 21:14
Kiểu này có khi anh chiển sang buôn lậu tàu ngầm, vừa kiếm xèng tàu nhanh lại vừa được tiếng ái quốc ái quần.

Thôi anh Hit béo cứ buôn máy lạnh Tàu đi cho lành anh ạ, rồi như Sói bảo ấy, anh đem tiền lãi bao các bạn ở đây sang phịch nát bím gái khựa, có khi là hay hơn.
Mi sen Dần
30-04-09, 21:36
Người ngợm mặt mũi chúng nó đẹp như tranh thế kia thì cởi truồng cũng đẹp, nói đến quân phục làm gì. Tỉ dụ như xem xong cái ảnh dưới đây các bạn lại chả bảo là mặc mẹ nó quần jean là khỏe, gọn nhất ấy chứ.

http://img.thesun.co.uk/multimedia/archive/00379/SNN2703gx1_180_379576a.jpg
Nắng sớm
30-04-09, 21:39
Google mãi mới tóm được 1 cái ảnh của bọn này

http://img.photobucket.com/albums/v639/tinhtinh/79b3.jpg

giangthu với Bắc Thần đâu, post ảnh quân phục VNCH hay mấy bạn Việt kiều trong quân phục US lên để chính uỷ dầu ăn nhận xét nào. Chắc kiểu tư bản bẩn nên cái éo gì cũng bẩn: súng ống bẩn, tên lửa bẩn, tàu ngầm bẩn, quân phục bẩn.... đến trăng cũng éo tròn bằng ở VN nữa chứ.


Cái ảnh mấy cu mặc đồng phục của trường này hình như ở Việt Nam mình cũng có chú nào hâm hâm diện cả bộ này trong ngày cưới của mình để chụp ảnh cho oách.


Nghe nói lâu lâu rồi, nhưng nhìn lại thấy thì lại nhớ, kể ra cũng buồn cười. :D
Độc Tửu
30-04-09, 21:45
M, toàn lan man vớ vẩn, từ tầu ngầm đến quân phục. Đúng là khẩu khí TNXM. Toàn kiếm cách tự quảng cáo cái đống kiến thức hổ lốn. Chú sói con tưởng cũng thích quân phục SS chứ ?
Nắng sớm
30-04-09, 22:00
M, toàn lan man vớ vẩn, từ tầu ngầm đến quân phục. Đúng là khẩu khí TNXM. Toàn kiếm cách tự quảng cáo cái đống kiến thức hổ lốn. Chú sói con tưởng cũng thích quân phục SS chứ ?

Thì ăn tục nói phét là chính, nhưng cái chính là ai cũng mong muốn đất nước phát triển, ai cũng phát biểu trên cơ sở mong muốn nhà nước mình là một nhà nước pháp quyền vững mạnh lèo lái dân qua cơn khó khăn để còn mở mặt với thế giới bác em.

Còn quân phục thế nào, thực tình thì cởi truồng em thấy vẫn oánh nhau tốt, thời này vẫn còn nghèo, chưa đến lúc show hàng dọa ai cả, quân phục không quan trọng.

Mà thực tế đã chứng minh, lúc lâm trận các bác có ai mặc quần không?

Quân với chả phục.
KuTí
30-04-09, 22:08
Cái ảnh mấy cu mặc đồng phục của trường này hình như ở Việt Nam mình cũng có chú nào hâm hâm diện cả bộ này trong ngày cưới của mình để chụp ảnh cho oách.


Nghe nói lâu lâu rồi, nhưng nhìn lại thấy thì lại nhớ, kể ra cũng buồn cười. :D

Phần lớn các đồng chí học trường này khi cưới đều mặc đồng phục để chụp ảnh cưới mà. Kể cả bọn Tây chứ không phải Việt Nam.
Sói ở Đức nên không biết, dân Pháp gia đình nào có con học trường này nó tự hào như Phạm Tuân bay vào vũ trụ luôn.

Cá nhân thì em thấy bộ đồng phục này thiết kế rất đẹp.
Đốm
30-04-09, 22:18
Ôi đồng phục trường anh họ tớ đấy. Tớ thần tượng các anh ấy lém:x
giangthu
30-04-09, 22:20
Quân phục của Việt Nam nhìn vào hết sức lem luốc, nhất là cái loại khăn rằn, tai bèo, dép cao su nhìn vào như Miên như Mọi như thổ dân.

Loại quân phục này không có tôn nghiêm về nhân phẩm cho nên khi tướng cầm quân cho đạo quân này nướng đi cũng không tiếc. Hèn chi ra trận phát nào là chết như rạ trận đó.

Quân phục nhìn vào không có chút gì là hùng phong và nhân phẩm toát lên.

Dòm quân phục Việt Nam chạy luồn lách trong rừng thấy rõ là đạo quân hết sức lem luốc. Nói thật không khách sáo.
Nắng sớm
30-04-09, 22:27
Để so sánh, tốt nhất các bạn nên vác quân phục của quân đội Thái sang mà so với quân phục của quân đội Việt Nam mình. Cả hai nước đều nằm gần xích đạo như nhau, nóng đỏ đít vã mồ hôi hột lại trong rừng của khu nhiệt đới ẩm. Quân phục dày mặc thế đít nào được, nóng bỏ cha đi chứ lại.

Thử mùa hè xem, mặc cái gì thì đỡ mệt người mà sảng khoái oánh tốt oánh khôn?

À mà thế không ai can em kí à?

http://tnxm.net/showthread.php?p=203759#post203759

:24:
happygirl
01-05-09, 00:56
Cách duy nhất làm cho Tầu sợ mình bây giờ là trở thành một nước mạnh như Nhật, chứ 1000 con tàu ngầm thì cũng rồi gỉ. Muốn mạnh như Nhật thì phải kiên định với con đường cắt mạn.

Tuy nhiên, có một câu của bác Anh Vũ ngày xưa mà em vẫn còn nhớ: Nếu bây giờ cho toàn bộ dân Nhật sang Việt Nam thì chắc chắn họ vẫn có thể vươn lên trở thành cường quốc chỉ sau vài thập kỷ, chứ còn đem toàn bộ dân Việt Nam sang Nhật chắc phá 10 năm nước Nhật tan hoang bằng VN.
Ken_girl
01-05-09, 01:25
Phần lớn các đồng chí học trường này khi cưới đều mặc đồng phục để chụp ảnh cưới mà. Kể cả bọn Tây chứ không phải Việt Nam.
Sói ở Đức nên không biết, dân Pháp gia đình nào có con học trường này nó tự hào như Phạm Tuân bay vào vũ trụ luôn.

Cá nhân thì em thấy bộ đồng phục này thiết kế rất đẹp.


Ối. Đẹp á! HIX. Cái mũ và cái đường viền kẻ đỏ ...

Pour la Patrie, les Sciences et la Gloire

http://www.linternaute.com/actualite/magazine/photo/defile-du-14-juillet-2007-sur-les-champs-elysees/image/02-actualite-magazine-247017.jpg

http://IMG28.imageshack.us/IMG28/716/polytechniqueflagguardb.jpg
happygirl
01-05-09, 01:35
Ai nói chuyện ăn mặc không quan trọng đấy? Chứ còn đối với em á, chuyện ăn mặc là thể hiện rõ nhất cá tính cũng như tư duy thẩm mỹ của con người đấy. Nhìn một người ăn mặc duyên dáng hài hoà đẹp mắt sẽ mang lại cho mình cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nhìn zai Việt ăn mặc luộm thuộm quê mùa em không thể turn on được, chịu thôi.
Ken_girl
01-05-09, 01:46
Ôi nàng ơi nàng! Sao tự dưng đang quân phục lại turn on gì ở đây hi hi. Dễ thương ghê cơ
xame
01-05-09, 01:47
Ai nói chuyện ăn mặc không quan trọng đấy? Chứ còn đối với em á, chuyện ăn mặc là thể hiện rõ nhất cá tính cũng như tư duy thẩm mỹ của con người đấy. Nhìn một người ăn mặc duyên dáng hài hoà đẹp mắt sẽ mang lại cho mình cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nhìn zai Việt ăn mặc luộm thuộm quê mùa em không thể turn on được, chịu thôi.

Vậy là Happygirl chưa thấy anh ăn mặc rồi. Anh mà cởi trần còn turn on hơn í chứ.
DeLusty
01-05-09, 01:54
http://img152.imageshack.us/img152/8195/20070426002502zl2.jpg

http://img187.imageshack.us/img187/6846/09historyspanoy8.jpg

Truờng Ăn đâu vào xem mấy em Bắc Hàn này.

Các bạn nói chuyện "quân phục" thiếu thẩm mỹ thấy mama. Annamit nguời nhỏ thì may size nhỏ, quan trọng là thiết kế kiểu dáng, vật liệu để thích hợp với môi truờng thời thiết.

Annamit mua đuợc tầu ngầm mà không có tiền thiết kế bộ quân phục cho ra hồn, nhìn mấy đồng chí công and mí lại cảnh sát, bộ đội lính lác gì đến chán. Bởi thế, ăn mặc mà không chịu để ý một tí nhìn cứ bẩn bẩn thì sao mà có cảm tình để tham gia chiến đấu?
quiz
01-05-09, 01:57
Người ta thường có câu nước lớn dã tâm lớn, nước nhỏ chưa chắc đã không có dã tâm. TQ đang hướng tới Châu Phi như một điểm đến mới. Các cụ nhà mình thường có câu đầu xuôi đuôi lọt, nghĩa là cái sự khởi đầu suôn sẻ rất quan trọng là vì thế. Mối quan hệ VN-TQ từ xưa tới nay luôn luôn là sự pha trộn hòa hoãn, xung đột, giao tranh luôn ở thế nước nhỏ với nước lớn, rất khác với kiểu nước lớn với nhau.

Tạm tính từ thời điểm TQ tuyên bố chủ quyền trên những đảo VN. Không phải ngẫu nhiên mà có những cuộc biểu tình tại VN, Mỹ, Châu Âu của người Việt, không phải ngẫu nhiên mà các báo giấy rất ít đưa tin nhưng trên mạng lại đầy rẫy thông tin trong khi vấn đề vẽ lại đường biên vẫn đang chưa ngã ngũ. Không phải tự nhiên muốn mua muốn sắm cái gì nóng lạnh cũng được trong sự kềm tỏa có hình hay vô hình của người hàng xóm, bởi vậy cũng cần cái cớ thỏa đáng. Không phải tự nhiên cái gì dính dáng tới hàng xóm rồi nhận được sự phản ứng có lựa chọn thế. Cứ thử gộp vài dữ kiện thế rồi đánh giá sẽ thấy động thái của các cụ nhà mình uyển chuyển thế nào.

Chửi thì dễ bỏ mẹ, mà nói cho vuông là đối với dân đen thì TS-HS, biên giới hay clip phim TQ tâm lý chiến ra sao cũng đé0 quan trọng bằng việc sẽ mua nhà ở đâu, đầu cơ chỗ nào, giá vàng giá usd ra sao, cho con cái sang nước nào, vv và vv.
Nắng sớm
01-05-09, 02:00
Ai nói chuyện ăn mặc không quan trọng đấy? Chứ còn đối với em á, chuyện ăn mặc là thể hiện rõ nhất cá tính cũng như tư duy thẩm mỹ của con người đấy. Nhìn một người ăn mặc duyên dáng hài hoà đẹp mắt sẽ mang lại cho mình cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nhìn zai Việt ăn mặc luộm thuộm quê mùa em không thể turn on được, chịu thôi.

Gái sướng yêu dấu,

đấy, cứ vào nói chiện turn on hoành tráng thế này có phải hay không? Có cần phải tập hợp phe phái để đưa anh ra đấu tố mà làm gì hoài công vô ích mà thế nào cuối cùng kiểu gì cũng phải lòng anh thì mới oái oăm.

Anh đã nói rồi, gái chửi anh khỏe nhất mà yêu anh - đó mới chính là bi kịch của đời anh.

Gọi anh thì cứ gọi thẳng tên ra, làm gì mà ai nói chiện ăn mặc không quan trọng đấy, chứ còn đối với em á, phải không mặc gì em mới turn on được. :D


PS. A, chào bạn Quiz, lâu lắm mới thấy bạn Quiz phát biểu. :D Quiz nói chuẩn đấy, dân mình giờ thì thế giới là phẳng @TanNgo rồi, nên biên giới chủ quyền này kia các bạn chả ai quan tâm. Mọi cái là các cụ làm thôi.
TrueLie
01-05-09, 02:00
Em không hiểu chứ bây giờ tự dưng bọn Khựa nó vác dàn khoan ra khoan dầu ở Hoàng Sa thì mình có dám làm gì không các bác? Hay cũng chỉ im thin thít? Vác hàng ra chơi nó thì chắc không dám rồi, còn phản đối trên giấy thì quá là kiện củ khoai :D
DeLusty
01-05-09, 02:14
Cat nghĩ là Khựa muốn làm gì trên lãnh thổ của đất giao chỉ thì cũng phải hợp lệ, ít nhất trên mặt giấy tờ không cần biết ít hay nhiều, chuyện này đối với tình hĩu nghị Việt - Trung; Hồ C Đào - Nông Đ Mạnh chắc cũng không khó lắm nếu Khựa muốn, mí lại Khựa dù sao cũng phải nể mặt thế giới nhất là Us mà không làm càn.

*Sói nói đuợc làm đuợc, upload quả hình naked của mình cho Gái suớng turn on phát. Cat thì nghĩ sau khi Gái suớng nhìn thấy Sói cởi truồng thì không dám ăn ớt, vì nghĩ lại súng ống hàng họ của Sói không đủ ni tấc. :4:
Nắng sớm
01-05-09, 02:16
À, câu trên anh chỉ nhắc lại nguyên văn câu của em Gái sướng thôi chứ có bảo là anh cởi ra đâu. Cát cứ nghe thấy truồng phát là cứ tớn hết cả lên.

Sợ quá, gái mà đã lẳng lơ thì cho dù bé tí teo đã lẳng lơ, lớn lên nữa có tí chym vào thì càng tớn tác hơn khi nghe thấy tiếng chim hót trong bụi mận gai.

Chết thật. Về chủ đề chính là hàng về đê, khiếp quá đi!
DeLusty
01-05-09, 02:32
Sói muốn show hàng thì làm đại quả lấy tiếng tăm với Gái suớng, cho em nó rung động mỗi khi nhớ tới hàng họ của anh Sói. Cat thì có thể lọai nào mà chưa từng nhìn qua, Sói khỏi cần lăn tăn về chuyện dòm ngó súng ống của Sói. :4:

Cat phò phạch rất ư là trong sáng về "hàng họ" tự nhiên Sói khiu gợi cởi truồng này nọ, nên mình chỉ chấp cánh theo ý tuởng của Sói thôi đấy nhá!
Ông Hoàng Bảy
01-05-09, 12:11
Soái Hạm Của Hải Quân Bắc Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại. :D


Khu trục hạm Phạm Ngũ Lão
Khi còn trong biên chế của Hải quân Nam Việt Nam, Khu trục hạm có tên HQ-15 Phạm Ngũ Lão và ở cấp Tuần dương hạm. Sau khi bị Hải quân Bắc Việt Nam thu hồi, nó được đổi tên thành HQ-1 va hạ cấp thành Khu trục hạm.

Độ giãn nước: approx. 2,800 tấn full load 2800 tấn
Kích thước: 94.7 x 12.5 x 4.1 mét
Sức đẩy: 4 động cơ diesel, 2 trục, 6000 bhp, 18 hải lý/ giờ nominal
Thủy thủ đoàn: 200
Vũ khí: 3 37 mm, 2 dual 25 mm, 2 SA-N-5 SAM, 2 cối 81 mm

Nguồn gốc: Đây là khu trục hạm ban đầu thuộc lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ sau đó chuyển giao do Hải quân Nam Việt Nam. Quân đội Bắc Việt Nam thu được và toàn bộ vũ khí trên tàu đã được thay thế bằng vũ khí của Nga.

Nơi sản xuất: Lake Washington SY, Houghton, WA.

http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/TDHPhamNguLao.jpg

Và đây là con Soái Hạm của Hạm đội Nam Hải - Hải quân Trung Hoa, hiện tại
Khu trục hạm hạng nặng "THÂM QUYẾN"

Khu trục hạm "Thâm Quyến", là khu trục hạm tên lửa cấp "Lữ Hải"-051B, số hiệu : 167. Nó bắt đầu được đóng vào tháng 12 năm 1995. Tháng 10 năm 1997, được hạ thủy và chạy thử. Ngày 1 tháng 1 năm 1999, KTH chính thức được đưa vào biên chế của hạm đội Nam Hải.

1/Thông số kỹ thuật chính:
*Độ giản nước: 5000 tấn
*Trọng tải tối đa (khi trang bị vũ khí): 6700 tấn
*Kích thước tàu: dài 153m, rộng 16.5m, cao >6m
*Động cơ: Động cơ Diesel loại CODOG, công suất 48600 mã lực
*Tốc độ chạy tàu 30 hải lý/giờ
*Trang bị vũ khí:
+4 ống phóng 4 nòng tên lửa chống hạm C-802 (tầm bắn 120km)
+1 giá phóng tên lửa phòng không 8 nòng đôi "Hồng Kỳ-7" (cơ số đạn 24)
+1 trụ pháo hạm 2 nòng 100mm bán tự động
+4 trụ pháo phòng không tự động 2 nòng 37mm giáp 76mm (tốc độ bắn 180 phát/phút, tầm bắn 3-5km.
+3 ống phóng ngư lôi 2 nòng 324mm (ngư lôi loại "bạch đầu"-B515)
+2 giá phóng 4 ống đôi tên lửa chống tàu ngầm "Trường Anh-1", còn gọi là CY-1. Tầm bắn 18km.
+1 bải đáp trực thăng chống tàu ngầm Z -9 .

2/Điểm nổi bật:
*KTH 167 là chiến hạm đầu tiên được lắp hệ thống chỉ huy tác chiến biên đội, có năng lực chỉ huy tác chiến cao. Vì vậy tàu được chỉ định làm soái hạm chính thức cho hạm đội Nam Hải vào tháng 2 năm 1999.
*KTH 167 có tỷ lệ nội địa hóa trang thiết bị cao nhất trong hạm đội cho đến thời điểm hiện tại.
*Mục tiêu công kích của tàu chủ yếu là các mục tiêu trên biển và tàu ngầm. Nhược điểm của tàu là hê thống vũ khí phòng không yếu hơn so với các chiến hạm 168,169,170,171. Trong đội hình tác chiến biên đội, KTH 167 luôn được đặt ở vị trí trung tâm ,qua đó nhận được sự bảo vệ của mạng lưới phòng không từ các chiến hạm xung quanh.
*Đây là tàu chiến đại diện cho hải quân Trung Quốc ghé thăm các nước nhiều nhất . Từ năm 1999 đến nay, tàu đã ghé thăm và tham gia diễn tập quân sự với nhiều nước trên thế giới : Nhật, Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Ấn Độ, Nam Phi, Singapo, Đức....tổng cộng 15 quốc gia và khu vực. Tàu được xem như "ngôi sao ngoai giao" của hải quân Trung Quốc.
*Căn cứ quân sự neo đậu chính thức của tàu là căn cứ hải quân Trạm Giang-Quảng Đông.
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/SoaihamThamQuyen.jpg


Nguồn: Quansuvn.net và internet
Người Rực Rỡ
01-05-09, 12:58
Tuy nhiên, có một câu của bác Anh Vũ ngày xưa mà em vẫn còn nhớ: Nếu bây giờ cho toàn bộ dân Nhật sang Việt Nam thì chắc chắn họ vẫn có thể vươn lên trở thành cường quốc chỉ sau vài thập kỷ, chứ còn đem toàn bộ dân Việt Nam sang Nhật chắc phá 10 năm nước Nhật tan hoang bằng VN.

Còn có một câu khác của bác Rực Rỡ, hay hơn mà happygirl chưa biết: Nếu bây giờ cho toàn bộ dân Nhật sang Việt Nam thì chắc chắn 300 năm sau dân Nhật cũng lùn lùn, bé bé hèn hèn như dân VN, chứ còn đem toàn bộ dân Việt Nam sang Nhật thì từ từ 300 năm sau nước Nhật lại là nước Nhật 300 năm trước.

* Trừ khi có toàn cầu hoá.
caicocaivac
01-05-09, 14:54
Quân phục của Việt Nam nhìn vào hết sức lem luốc, nhất là cái loại khăn rằn, tai bèo, dép cao su nhìn vào như Miên như Mọi như thổ dân.

Loại quân phục này không có tôn nghiêm về nhân phẩm cho nên khi tướng cầm quân cho đạo quân này nướng đi cũng không tiếc. Hèn chi ra trận phát nào là chết như rạ trận đó.

Quân phục nhìn vào không có chút gì là hùng phong và nhân phẩm toát lên.

Dòm quân phục Việt Nam chạy luồn lách trong rừng thấy rõ là đạo quân hết sức lem luốc. Nói thật không khách sáo.

Gái sẽ không bao giờ khen đồ của một gái khác khi gái kia đã chiến thắng trong cuộc tranh giành người tình với mình. Đó thuần tuý là vấn đề GATO chứ không phải thẩm mỹ.
Ken_girl
01-05-09, 18:19
Nhưng nếu gái ấy thật sự đẳng cấp hơn mình thì cũng phải thừa nhận sự thật thôi rằng vì sao mà ng tình của mình bỏ mình đi với gái ấy.
Ivan
01-05-09, 18:27
Tuy nhiên, có một câu của bác Anh Vũ ngày xưa mà em vẫn còn nhớ: Nếu bây giờ cho toàn bộ dân Nhật sang Việt Nam thì chắc chắn họ vẫn có thể vươn lên trở thành cường quốc chỉ sau vài thập kỷ, chứ còn đem toàn bộ dân Việt Nam sang Nhật chắc phá 10 năm nước Nhật tan hoang bằng VN.

Ông Cụ không so với Nhật mà so với Thụy Sĩ. Qua những gì anh còn nhớ về Ông Cụ thì ông rất say mê Thụy Sĩ, lúc léo nào cũng Thụy Sĩ!
Hitman
01-05-09, 22:22
Tình cảnh viet-nam nói chung rất là trân trối. Bây giờ chỉ có cách cho tất cả nhân dân cần lao đi lao động xuất khẩu, đé.o cho về nước nữa. Dụ dỗ bọn tư bẩn sang làm ăn, cũng đé.o cho về cố quốc nốt. Bọn thanh niên xa mẹ hơi nâu nâu vàng vàng ngẫn ngẫn khỏi bàn, cũng cấm cửa về nước, gấu gấu gân gân thì còn phải xét. Túm lại là thay máu dần dần, may ra còn có cửa. Các cụ lão thành cán bộ phường thì vài năm nữa cũng tạch, thôi tha.

Không làm được thì thuê.
Ông Hoàng Bảy
02-05-09, 14:36
Mấy hôm nay em đang bận lòi mắt ra nên chưa tập hợp xong danh sách các tàu phà của Hải quân Bắc Việt.

Hẹn bác Sói em mấy hôm nữa!
lm2
17-05-09, 06:16
http://img39.imageshack.us/img39/4250/yahoocom.jpg
Ông Hoàng Bảy
02-06-09, 18:25
Đợt rồi có ít dự án cô Ken cô ấy bơm cho nên bận ghê. Giờ hơi rảnh rồi các bác em :D

Để em tổng hợp ít tàu phà của + quân em bốt lên. Nếu có gì chưa chuẫn, bác Ku Tí repair giùm em nhé.

Thanks bác!
quiz
03-06-09, 18:03
Đợt rồi có ít dự án cô Ken cô ấy bơm cho nên bận ghê. Giờ hơi rảnh rồi các bác em :D

Để em tổng hợp ít tàu phà của + quân em bốt lên. Nếu có gì chưa chuẫn, bác Ku Tí repair giùm em nhé.

Thanks bác!

Lâu thế, show hàng đê :-)
KuTí
03-06-09, 18:17
Hải quân Việt nam hiện trang chị trong biên chế các loại tàu sau:

Tàu hộ tống (frigate -frégate).

- 2 tàu hộ tống săn ngầm lớp Petya III (159AE) của Liên xô cũ chế tạo. Loại này trang bị 2 cặp pháo (tổng cộng 4 pháo) 76,2 mm AK- 276, một ống phóng ngư lôi 402 mm ASW TT, hai hệ thống hoả liễn bắn loạt chống ngầm RBU 6000 ASW RL, hệ thống Sonar Titan MF (dùng để dò tàu ngầm)

- 3 tàu hộ tống Petya II (159 A), với 4 pháo 76.2 mm 1K 276 (Trong biên chế có tên là HQ- 09 (với 4 pháo phòng không 37mm) , HQ 11 (với 2 pháo phòng không 23mm ZSU 23 -2 AA), 3 sống phóng ngư lôi cỡ 533mm ASW TT, 4 hệ thống hoả tiễn diệt ngầm (16 ống cho mỗi hệ thống) ASW RL, 2 ông thả mìn, hệ thống Sonar Titan MF.

5 tàu hộ tống săn ngầm Petya này do Liên xô cũ chế tạo, và chuyển giao cho Hải quân Việt nam trong những năm 1980 nên đã lạc hậu và xuống cấp, hiện hoạt động cầm chừng.

Vừa qua bộ trưởng quốc phòng Ấn độ sang thăm Việt nam và thông báo đã chuyển giao cho Việt nam 5000 linh kiện để nâng cấp loại tàu này, vì Ấn độ hiện dùng trong biên chế khoảng 10 tàu loại này. Với sự trợ giúp của Ấn độ, đám tàu này sẽ được nâng cấp và tăng cường khả năng chiến đấu.

Tàu hộ tống săn ngầm Petya (ảnh này là của hải quân Liên xô cũ)
http://i229.photobucket.com/albums/ee87/juriste/petya_01.jpg
Tải trọng: 950 tấn.

Tải trọng đầy tải: 1150 tấn

Tốc độ tối đa: 30 hải lý/h ( 54km/h)

Dài 81.9m, rộng 9.2 m, cao 2.8m

Lực đẩy 1 động cơ diesel 6000bhp và 2 turbine ga 30.000 shp ( 3 chân vịt)

Thuỷ thủ đoàn 90 người.

Tàu Petya của Hải quân Việt nam (HQ 13): Nhìn rất cũ kỹ và ọp ẹp. Hiện đang được Ấn độ giúp nâng cấp.
http://s229.photobucket.com/albums/ee87/juriste/?action=view&current=hqndvnpetya1.jpg


Việt Nam đã đặt mua 4 tàu hộ tống tên lửa lớp Gepard Project 11660 KBO-200 do Nga sản xuất.

2 chiếc đang được đóng tại Nga và sẽ giao cho Hải quân Việt nam trong năm 2009 và 2010 và 2 chiếc còn lại sẽ đóng tại Việt Nam.
http://s229.photobucket.com/albums/ee87/juriste/?action=view&current=1166.gif

http://i229.photobucket.com/albums/ee87/juriste/gepard_39_02.jpg

Tải trọng 2100 tấn, dài 102.2 m, rộng 13.1m, choán nước 5.3m. Tốc độ tối đa 28 hải lý/h.Hợp đồng đóng tàu đã được kí với công ty Rosoboronexport (Nga) vào ngày 22/12/2006 tại Hà Nội. Theo hợp đồng, việc trao trả chiếc tàu chiến thứ nhất sẽ được thực hiện sau 31 tháng, chiếc thứ hai – sau 37 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Tuy nhiên giá trị hợp đồng vẫn chưa được tiết lộ.

Tàu chiến thuộc dự án Gepard 3.9 dùng để thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm, theo dõi và tiêu diệt những mục tiêu trên mặt nước, dưới mặt nước và trên không; hộ tống và thực hiện việc canh gác tuần phòng cũng như bảo vệ vùng kinh tế thuộc ranh giới hải phận quốc gia. Tàu trang bị 8 hỏa tiễn Uran, 4 ống phóng thủy lôi, 1 hệ thống hỏa tiễn phòng không Osa-MA, 1 đại bác 76 ly, hai đại bác 30 ly, ngoài ra còn trang bị một trực thăng và một hệ thống chống tàu ngầm RBU-6000.Lượng choán nước của tàu là gần 2,1 nghìn tấn, tầm bơi xa – gần 5 nghìn hải lý.
quiz
03-06-09, 18:51
Tàu nổi thì thế, tàu chìm thì sao hả Ku Tí ơi?
xame
04-06-09, 00:40
Tàu nổi thì thế, tàu chìm thì sao hả Ku Tí ơi?

Làm gì đã có tàu chìm? mà nói gì thì nói sao so được với hải quân Trung quốc. Người ít, tiền ít, lại éo có ai đỡ đầu, chiến đấu sao lại? Nói chung là phải có tí tí để anh tàu thấy có xương mà bỏ qua thôi.
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 12:04
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/gepard_3.jpg

Tàu lớp Gerpard theo tiêu chuẩn Thế giới thì dừng ở mức Hộ tống, nhưng khi gia nhập HẢi quân V+ thì được nâng lên một cấp thành Khu trục
Khu trục hạm lớp Gepard (Project 11660) - con chủ bài của Hải Quân V+.


Đây là tàu chiến đa chức năng (đối hạm, phòng không, chống ngầm),có tải trọng lớn, có khả năng tác chiến dài ngày đầu tiên của Hải Quân V+.

Độ giãn nước : 2090 tấn
Kích thước: 102 x 13.6 x 3.5 mét ( Cao 5.3 m kể cả ăng ten ).
Sức đẩy: 3 trục;1 động cơ diesel 7400 bhp dùng để chạy ở chế độ bình thường ; 2 động cơ đẩy gas turbines 2x15400 shp, tổng công suất điện tạo ra là 800 KW ;vận tốc tối đa 27 hải lý/ giờ _ ứng với tầm họat động 950 dặm , ứng với tầm họat động 5000 dặm với vận tốc trung bình 10 hải lý/giờ hoặc 3000 dặm với vận tốc là 18 hải lý /giờ . Thời gian họat động trên biển : 15 ngày .
Thủy thủ đoàn: 103 người V+ 16 sĩ quan
Hệ thống sonar "Zarnisa"
Các loại radar MR-325 "Pozitiv", radar điều khiẻn tên lửa chống hạm "Monolit", phòng không MPZ-301 "Baza", MR-123 cho việc điều khiển pháo, hệ thống REB ĐÓ LÀ HỆ THỐNG GÂY NHIỄU ĐIỆN TỬ .
Vũ khí: 1 tháp pháo với cỡ nòng 76 mm ( 316 viên đạn ), 4 ống phóng ngư lôi 533 mm , 1 giàn phóng rócket chống ngầm RBU-6000 ASW RL ( 12 ống phóng ), 2x4 SS-N-25 ( Tên lửa đối hạm tầm 130 km ), hệ thống pháo V+ tên lửa phòng không : 2 x ЗРАК ПАЛЬМА V+ 1 x ЗУР СОСНА-Р hoặc … 1 AK-630 ( 2x30 mm ) V+ 1 Trực thăng Ka-28 , trang bị thêm 10-20 quả thủy lôi và 4 bệ phóng nhiễu PK-16.

Khu trục hạm lớp Gepard trang bị hệ thống tên lửa chống tàu với giàn phóng tên lửa U-ran phóng tên lửa hành trình Kh-35 sắp xếp thành hai hàng, mỗi hàng 4 ống phóng ( 8 tên lửa). Tên lửa hành trình Kh-35 dẫn bằng ra-đa chủ động giai đoạn cuối.Trên hành trình bay, tên lửa bay cách mặt nước 15 mét, ở giai đoạn cuối chúng hạ thấp độ cao và tiêu diệt mục tiêu chỉ ở độ cao từ 3 mét đến 5 mét. Tên lửa Kh-35 có cự ly tác chiến 130km, tốc độ tối đa khoảng 300 m/s, đầu nổ HE nặng 145 kg .

Hệ thống phóng rốc-két RBU-6000 dựa trên hệ thống Smerch-2 do nhà máy chế tạo quốc gia En-tơ-prai-xơ (Nga) phát triển. Rốc-két có thể chuyển động tới độ sâu 6000 mét và diệt mục tiêu ngầm hiệu quả ở độ sâu 500 mét. Một cơ số của RBU-6000 có 96 rốc-két. Tàu còn có một sàn đỗ và hầm chứa cho máy bay trực thăng Ka-mốp Ka-28 dùng cho tác chiến chống ngầm và khả năng tiêu diệt được tàu ngầm ở độ sâu 500 mét. Tầm hoạt động của trực thăng Ka-28 đạt hơn 200km. Các khí tài khác lắp trên tàu là 4 hệ thống phóng mồi bẫy PK-16 dùng để chống ra-đa và hệ thống trinh sát quang học của các hệ thống vũ khí của đối phương. Đạn mồi bẫy PK-16 cỡ 82mm, tầm hoạt động từ 200 mét đến 1800 mét.

Hải quân V+ rất đang ngóng chờ những chiếc Khu trục hạm Gepard. Nhưng thực tế em Khu trục hạm Gepard này cũng chỉ để ý nói với Trung Quốc và các nước ĐNA V+ Đài Loan: "Đừng tưởng Hải Quân V+ ko có tàu chiến tác chiến xa bờ và dài ngày.

Hiện Nga đang hoàn tất (nghe đồn là đang chạy thử) em Khu trục hạm Gepard đầu tiên cho V+ và sẽ giao chiếc đầu vào năm 2009. Chiếc thứ 2 đã xong 20% và giao hàng trong năm 2010. Theo kế hoạch V+ sẽ có 2 chiếc nữa được đóng tại bản địa. Có một câu hỏi là: Tại sao chúng ta mua chiếc này? Cơ bản cùng số tiền 150.000.000 USD ta sẽ ko kiếm được chiếc nào tối ưu hơn chiếc Khu trục hạm Gepard này. Không những thế còn được tặng 01 chiếc K31 săn ngầm nữa.

Tương lai V+ sẽ thành lập hạm đội Biển Đông. Việc Hải Quân V+ có thêm 2 em Khu trục hạm Gepard là chắc chắn. Việc có đóng thêm các Molniya, Tarantul và các Khu trục hạm Gepard nữa hay không còn tùy thuộc vào túi tiền của Cty CP BCT. Theo dự kiến khi lập hạm đội Biển Đông thì: 2 Khu trục hạm Gepard do Nga đóng sẽ làm soái hạm, 8 OSA II, 4 Tarantul, 2 Molniya và các tàu khác: BpS500, Pertya, Svetlyak, Yurka, Sornya...
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 13:35
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Tarantul_1.jpg

Hải quân V+ hiện có 4 chiếc Tarantul 1. Hai chiếc được giao hàng vào năm 1999. Và đã đóng được 2 chiếc ở xưởng Ba Son. Gìơ tổng cộng Hải quân V+ có 4 em Tarantul 1.

Tàu tàu tuần tiểu phóng tên lửa lớp Tarantul I ( Project 1241RE)

Độ giãn nước: 392 tấn _ 455 – 469 tấn full load
Kích thước: 56.1 x 10.2 x 2.14 mét
Sức đẩy: 2 trục; 2 động cơ gas turbines, 8 000 shp khi chạy bình thường ; 2 động cơ đẩy gas turbines, 24 000 shp; 32 000 shp khi chạy tăng tốc tối đa , vận tốc lớn nhất 43 hải lý/ giờ hoặc ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu là 13 hải lý / giờ . Tầm họat động tối đa là 760 hải lý ở tốc độ tối đa và ở tốc độ trung bình là 1400 hải lý .
Thủy thủ đoàn: 39 người
Fire Control: Garpun-E/Plank Shave missile control
Radar: Radar tìm kiém mục tiêu "Monolit" cho tên lửa đối hải, radar "Vympel" MR-123 cho pháo AK-176, Radar "Kivach-2" dùng để định vị đường đi, hễ thống nhiễu điện tử REB "Vympel - R2"
Vũ khí: 4 hỏa tiễn SS-N-2C Styx SSM, 1 súng 76.2mm/59cal DP_ AK-176, 1 bệ phóng tên lửa SA-N-8 SAM (1 bệ phóng tên lửa Igla "Strella-3" mang theo 16 tên lửa), 2 pháo súng 30AA _ AK-630 là lọai pháo tốc độ cao ( 30 mm ), hai bệ phóng mồi bẫy PK-16 dùng để chống ra-đa và hệ thống trinh sát quang học của các hệ thống vũ khí của đối phương. Đạn mồi bẫy PK-16 cỡ 82mm, tầm hoạt động từ 200 mét đến 1800 mét.
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 13:52
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Molnya-Taratul5.jpg
Hải quân V+ hiện có 2 chiếc

Tàu tuần tiểu chiến đấu lớp Tarantul 5 hay còn gọi là lớp Molnya (Project 1241.8 )


Tàu tuầu tiểu phóng tên lửa lớp Molnya được phát triển theo dự án số 12421 của Nga, bao gồm: Tàu chiến đấu, tàu bổ trợ và tàu tuần tra tại các vùng cửa biển, ven bờ. Molnya trang bị đầy đủ các thiết bị trinh sát và truyền tin, các hệ thống ra-đa trinh sát và kiểm soát bắn. Ra-đa có tầm bao quát toàn bộ vùng tác chiến trong tầm bắn của tên lửa, bám tín hiệu 15 mục tiêu và khoá tới 6 mục tiêu trong môi trường tác chiến điện tử. Hệ thống ra-đa kiểm soát bắn của pháo và tên lửa trên tàu có khả năng phát hiện các mục tiêu trên không, trên biển, tự động dò tìm các tín hiệu đặc trưng của mục tiêu và sử dụng hệ thống dữ liệu bắn trên máy tính.

Tàu có lượng giãn nước 550 tấn, trang bị máy chính 2 trục, động cơ tua-bin khí 32.000 sức ngựa, 3 động cơ đi-ê-den, công suất 500kW mỗi động cơ. Tàu có tầm hoạt động 2400 hải lý, hoạt động liên tục trong thời gian 10 ngày. Thuỷ thủ đoàn 44 người. Nó đựoc trang bị các thiết bị điều hoà không khí, hệ thống thông gió tiên tiến nhất, bảo đảm cho tàu hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.


Thông số kỹ thuật
Choán nước đủ tải: 510 tấn
Kích thước: 56,9 x 10,2 x 2,4m
Động cơ chính: gá turbine
Tốc độ tối đa ở +15 độ C: 39-40 hải lý/giờ
Tốc độ tối đa ở +34 độ C: 35-36 hải lý/giờ
Tốc độ tiết kiệm: 12-13 hải lý/giờ
Tầm hoạt động ở tốc độ tiết kiệm:
- 1450 hải lý nếu mang đủ nhiên liệu
- 2300 hải lý nếu mang tối đa nhiên liệu
Thời gian hoạt động liên tục trên biển: 10 ngày


Vũ khí chính trang bị trên tàu gồm:
Giàn phóng tên lửa U-ran phóng tên lửa hành trình Kh-35 sắp xếp thành hai hàng, mỗi hàng 8 ống phóng. Tên lửa hành trình Kh-35 dẫn bằng ra-đa chủ động giai đoạn cuối. Trên hành trình bay, tên lửa bay cách mặt nước 15 mét, ở giai đoạn cuối chúng hạ thấp độ cao và tiêu diệt mục tiêu chỉ ở độ cao từ 3 mét đến 5 mét. Tên lửa Kh-35 có cự ly tác chiến 130km, tốc độ tối đa khoảng 300 m/s, đầu nổ HE nặng 145 kg. Hoặc tên lửa hành trình chống tàu Moskit _ SS-N-22 với 2 giàn phóng (2 tên lửa/giàn), tầm xa 90 – 120 km, tốc độ siêu âm có tầm bắn tối đa 250km, tốc độ mach 3, trần bay cách mặt nước biển 20m, đầu nổ 320 kg
12 tên lửa phòng không Igla-1M;
01 pháo tàu 76mm AK-176M ( Cơ số 316 viên đạn pháo ), tầm xa 15 km
02 pháo phòng không 30mm AK-630M.
Ra-đa trên tàu có: Ra-đa trinh sát băng HF, UHF, ra-đa nhận biết mục tiêu không-biển, ra-đa điều khiển, kiểm soát bắn cho tên lửa. 2 hệ thống phóng mồi bẫy và mồi bẫy nhiệt PK-10 cỡ 120 mm hoặc PK – 16 dùng để chống ra-đa và hệ thống trinh sát quang học của các hệ thống vũ khí của đối phương.
Đạn mồi bẫy PK-16 cỡ 82mm, tầm hoạt động từ 200 mét đến 1800 mét..
knowledgeriver
04-06-09, 13:52
Trong tình hình hiện tại , anh đề nghị TW xem xét phong chức cho Ông Hoàng 7 như đã làm tương tự cho thằng Ku Tí nguyên soái..v.v.v và thằng Mqr...v.v.
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 14:47
Tàu Petya của Hải quân Việt nam (HQ 13): Nhìn rất cũ kỹ và ọp ẹp. Hiện đang được Ấn độ giúp nâng cấp.
http://s229.photobucket.com/albums/ee87/juriste/?action=view&current=hqndvnpetya1.jpg
.


Hình như link của bác Tý die! Mới cả em e con này là Petya_2 chứ không phải Petya_3. Bác em check lại cái xem sao.
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/petya_3.jpg
Đêm
04-06-09, 14:59
http://kimcokynhan.files.wordpress.com/2008/04/hq-13.jpg

Sao lạ zậy? Đồ này là old size mừ.
Đêm
04-06-09, 15:02
http://video.7sac.com/?video=hai-quan-truoc-nhung-kho-khan-va-thach-thuc-92382fb748081c45c5eb053a657f2a41&r=2263ee8cc33b7879015d114da91a526b,e2aeba8ad13ecf60e40b69d67939f9da,d92481a6055ba639bc3bc9b18f4f2522"

Khoe tý này, hì hì.

bác nào chỉ em cách chèn cái này vào bài thế nào giúp. Sao nó không lên.
Đêm
04-06-09, 15:23
Thử cái nữa, khói quá:

v=B__AfgaGjDg
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 17:17
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/petya_3.jpg
Hải quân V+ hiện có 5 chiếc. Trước khi nhập Taratul thì những em này và em HQ-01 (tuần dương hạm Phạm Ngũ Lão tịch thu từ Hải quân Cộng hoà) là xương sống của Hải quân V+.Tàu Hộ tống lớp Petya II và III (Project 159A và 159AE)


Các thông số của Petya-II
Độ giãn nước: 1,077 tấn
Kích thước: 81.8 x 9.2 x 2.85 mét
Sức đẩy: 3 trục; 6,000 bhp; 2 động cơ đẩy gas turbines 30,000 shp; 29 hải lý/giờ
Thủy thủ đoàn: 92 người
Radar: Fut-N/Strut Curve 2-D
Vũ khí: 2 tháp pháo với súng 2 nòng 76.2mm, 2 ống phóng ngư lôi 15.8 inch, 2
giàn phóng rócket RBU-6000 ASW RL

Nguồn gốc: Tàu tuần tiễu bờ biển của Liên Xô (Nga), chuyển giao cho V+ năm 1980.
Hải quân V+ hiện có 3 chiếc loại này

Các thông số của Petya-III
Độ giãn nước: 1,040 tấn
Kích thước: 81.8 x 9.2 x 2.72 mét
Sức đẩy: 3 trục; 1 cruise diesel, 6,000 bhp; 2 boost gas turbines, 30,000 shp; 29 hải lý/giờ
Thủy thủ đoàn: 92 người
Radar: Fut-N/Strut Curve 2-D air search
Sonar: Titan hull mounted MF
EW: Bizan-4B suite with Watch Dog intercept
Vũ khí: 2 tháp pháo với súng 2 nòng 76.2mm, 3 ống phóng ngư lôi 15.8 inch, 4
giàn phóng rócket RBU-6000 ASW RL

Nguồn gốc: Tàu tuần tiễu bờ biển phiên bản xuất khẩu của Liên Xô (Nga), V+ nhận năm 1980.
Hải quân V+ hiện có 2 chiếc loại này.
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 17:18
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/BPS500.jpg
Hải quân V+ hiện có từ 1 đến 2 chiếc loại này

Tàu hỏa tiễn cỡ nhỏ lớp BPS 500 (Project 12418 PGG)


Các thông số cơ bản
Độ giãn nước: 517 tấn
Kích thước: 62 x 11 x 2.5 mét/203.4 x 36 x 8.2 feet
Sức đẩy: 2 động cơ diesel, 2 waterjets, 19,600 bhp, 32 hải lý/ giờ
Thủy thủ đoàn: 28 người

Radar:
- Positiv-E/Cross Dome air/surf search
- EW: 2 PK-16 decoy

Vũ khí:
- 8 hỏa tiễn Kh-35 Uran SSM, 1 đại bác 76.2mm, 1 súng phòng không 30 mm,
- 2 súng 12.7mm MG hoặc 1 14.5mm MG

Nguồn gốc: Nga thiết kế, được đóng tại Việt Nam
Ông Hoàng Bảy
04-06-09, 23:10
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Osa-II.jpg
Hải quân V+ hiện có 8 chiếc loại này

Tàu hỏa tiễn cỡ nhỏ lớp Osa-II (Project 205ME)


Các thông số cơ bản
Độ giãn nước: 226 tấn
Kích thước: 38.6 x 7.6 x 2 mét
Sức đẩy: 3 động cơ diesel, 3 trục, 15,000 bhp, 35 hải lý/ giờ
Thủy thủ đoàn: 28 người
Vũ khí: 4 hỏa tiễn SS-N-2B Styx SSM, 2 dual 30 mm


Nguồn gốc: Liên Xô (Nga) thiết kế và chế tạo. Chuyển giao cho Hải quân V+ từ năm 1979-1981
xame
05-06-09, 00:19
Tại sao Mỹ ko bán vũ khí cho Ananmit nhỉ? hay là nó nói mày cộng sản thì chết kệ mịa mày?
Ken_girl
05-06-09, 00:58
Ko phải mà Cộng sản đếch đủ $ mà mua. Nợ nc ngoài bao nhiêu kìa. Mua về cũng chả làm đc cái khỉ gì. Để rỉ ra à
quiz
05-06-09, 01:11
Cộng tất cả các loại tàu nổi, tàu chìm của các bạn như VN, Malai, Indo, Phi, Thái, Sing, Cam, Đài mà vẫn không bằng các bạn TQ. Giàu đé0 gì mà giàu thế :(.
Ông Hoàng Bảy
05-06-09, 11:50
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Yurka.jpg
Hải quân V+ hiện có 2 chiếc loại này

Tàu quét mìn lớp Yurka (Project 266)


Các thông số cơ bản
Độ giãn nước: 560 tấn full load
Kích thước: 52.1 x 9.6 x 2.65 mét/171 x 31.5 x 8.7 feet
Sức đẩy: 2 động cơ diesel, 2 trục, 5,000 bhp, 16 hải lý/ giờ
Thủy thủ đoàn: 46 người
Sonar: MG-69 Lan’ mine avoidance
Vũ khí: 2 dual 30 mm, 10 mines


Nguồn gốc: Phiên bản dành cho xuất khẩu của Liên Xô (Nga)
xame
05-06-09, 12:06
Ko phải mà Cộng sản đếch đủ $ mà mua. Nợ nc ngoài bao nhiêu kìa. Mua về cũng chả làm đc cái khỉ gì. Để rỉ ra à

Ko phải cứ có tiền là nó bán cho đâu. Phải là đồng minh của nó nữa, mà Việt nam thì ko phải là đồng minh.
Ông Hoàng Bảy
05-06-09, 13:43
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Sonya.jpg
Hải quân V+ hiện có 2 chiếc loại này

Tàu thả mìn lớp Sonya (Project 1265)


Các thông số cơ bản
Kiểu tàu: Thả mìn ven bờ
Độ giãn nước: 400 tons standard, 450 tons full load
Kích thước: 48.8m x 8.8m x 2.1m
Động cơ: 2 shaft diesel engines 2400 hp
Tốc độ: 15 knots (28 km/h)
Tầm hoạt động: 3,000 nautical miles (5,556.0 km) at 10 knots (19 km/h)
Thời gian: 10 days
Thuỷ thủ đoàn: 43 người
Hệ thống Sensors: radar: Spin Trough Sonar; MG-89
Hệ thống vũ khí: 2 - 30mm guns (1x2), 2 x 25mm guns (1x2), Dàn thả mìn GKT, PEMT-2, ST-2
Ông Hoàng Bảy
05-06-09, 13:57
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Yevgenya.jpg
Hải quân V+ hiện có 2 chiếc loại này

Tàu thả mìn lớp Yevgenya (Project 1258)


Các thông số cơ bản
Kiểu tàu: Thả mìn ven bờ
Độ giãn nước: 88.5 tons standard, 94 tons full load
Kích thước: 26.13m x 5.9m x 1.3m
Động cơ: 2 shaft diesel engines 850 hp
Tốc độ: 12 knots (22 km/h)
Tầm hoạt động: 300 nautical miles (555.6 km) at 10 knots (19 km/h)
Thời gian: 10 days
Thuỷ thủ đoàn: 10 người
Hệ thống Sensors: MG-7 sonar
Hệ thống vũ khí: 2 x 14.5 mm MG, Dàn thả mìn: MT34, SEMT-1, AT-2, Neva, GKT-3
archmonde11
06-06-09, 19:36
Nhìn cái "hạm đội" của nước nhà mà cảm thấy nhục nhã ... mua 6 con sub rồi lại 12 con su ( hình như su đeo' đủ tiền phải cắt đi 4 cái, đem chơi gái hết rồi còn đâu ) ... chỉ có đem tiền của dân đi mua vớ vớ vẩn vẩn ... rồi xem tất cả mấy cái đồ sắt vụn đó bị đánh đắm 1 cách nhục nhã như thế nào ... nước nó lớn mạnh như thế thì phải biết thuần phục rồi cố mà phát triển đi lên ... đằng này lại cố tình trêu ngươi nó ... chạy đua vũ trang với nó mà lại à ... đúng như ông Cha sứ Thái hà nói , nhục nhã !
Ông Hoàng Bảy
06-06-09, 23:41
... nước nó lớn mạnh như thế thì phải biết thuần phục rồi cố mà phát triển đi lên ... !


Kiểu ngư Câu Tiễn nếp fân Phù Sai ấy hả?

Mà hình như Câu Việt cũng thuộc Bách Việt đấy :D
Ông Hoàng Bảy
09-06-09, 10:58
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/svetlyak.jpg

Hải quân V+ hiện có 2 chiếc loại này

Tàu tuần tiễu cao tốc lớp Svetlyak (Project 10410, 10411, 10412)


Các thông số cơ bản
Kiểu tàu: Tuần tra cao tốc
Độ giãn nước: 375 tons full load
Kích thước: 49.5m x 9.2m x 2.2m
Động cơ: 3x diesel engines with 16200 hp
Tốc độ: Lên tới 30 knots (Full Speed), 13 knots ( Economical )
Tầm hoạt động: 2200 miles at 13 knots
Thời gian: 10 days
Thuỷ thủ đoàn: 28 người
Ra dar: kiểu FR-2150W và hệ thống tích hợp radar kiểu Gorizont-25
Hệ thống vũ khí tuỳ theo từng Project. Ví dụ dành cho project 10412:
1x 30mm AK-306 or 1x76.2mm AK-176M ( bow section ), 1x 30mm AK-AK-306, 1x 30mm AK-AK-306, 16 x Igla-1M MANPADS, 2 x 14.5mm machine gun.
Hit'N'Run
10-06-09, 04:21
Hôm nay anh đọc báo giấy, thấy nói Tàu hiện nay đã ngoi lên hạng hai về chi phí cho quân sự trong năm 2008, sau Mỹ, nhưng trước Pháp, Anh, Đức.

Mỹ chi cho quân sự 607 tỷ đô.

Tàu chi cho quân sự 84,9 tỷ đô.

Nước xuất khẩu vũ khí lớn nhất vẫn là Mỹ, chiếm 31% thị phần thế giới, sau đó là Nga, 25%.
cfact
11-06-09, 15:49
Lại bị xịt thêm một em .

Phi công đã hy sinh khi máy bay quân sự nổ

Trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, sáng 9/6, khi đang bay huấn luyện, chiếc máy bay SU 22 đã gặp nạn, rơi xuống đất và nổ tung tại Thanh Hóa. Phi công đã hy sinh.

Theo Đại tướng Phùng Quang Thanh, đây là chuyến bay huấn luyện ở khu vực huấn luyện bình thường trên vùng trời huyện Cẩm Thuỷ (Thanh Hóa). Máy bay gặp nạn là SU-22 do Liên Xô sản xuất năm 1989.

Theo ông Thanh, phi công lái chiếc máy bay gặp nạn, đại úy Trần Thanh Nghị, có nhiều kinh nghiệm với trên 500 giờ bay. Khi gặp nạn, anh này đang thực hiện bài bay khoan, lộn theo dòng xoáy rất phức tạp. Đại úy Nghị từng thực hiện bài bay này nhiều lần trước đó.

http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/00/1E/su1.jpg

"Trong huấn luyện cũng như hoạt động của không quân có những rủi ro nhất định. Bộ Quốc phòng đang cho điều tra nguyên nhân, truy tìm hộp đen", Đại tướng nói.

Vụ tai nạn xảy ra sáng 9/6 tại một đồi ngô thuộc xã Cẩm Phú (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). Một giờ sau vụ tai nạn, xác chiếc SU 22 vẫn cháy ngùn ngụt, mảnh vỡ bắn tung tóe.

Địa điểm máy bay rơi cách xa nhà dân nên không gây thiệt hại về người.

Nguồn vnexpress (http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/06/3BA1001E/)
quiz
11-06-09, 23:32
Khi gặp nạn, anh này đang thực hiện bài bay khoan, lộn theo dòng xoáy rất phức tạp


điều tra nguyên nhân, truy tìm hộp đen

Chết thật, các bạn quân đội chưa tìm hộp đen mà các bạn báo đã táng ngay được chắc chắn nguyên nhân rồi, không thèm phỏng đoán hay có thể, vãi hàng. Mà đào tạo được một phi công chi phí tính bằng vàng nặng bằng số kg phi công. Xin chia buồn với gia đình chiến sỹ.
Gieng
15-06-09, 13:41
Ngày xưa hồi em thích con bé nhà giàu, tiền nó cứ gọi là vãi hàng. Mọi người bẩu em "Tiền ít đòi hít l thơm" - Nghe thấy tủi nhưng mà nó cũng đúng CBN rồi, tiền nó có thế lấy éo đâu ra mà hoành tráng, em nghĩ chạy nhảy gì đâu, không đọ với nói thì cũng phải có cái để nói chuyện với đội khác đang giành nhau chứ.
Thôi xem ảnh tự tay em chụp đi cho nó máu.
http://img190.imageshack.us/img190/9305/12baitauts.jpg

http://img8.imageshack.us/img8/1686/14261andau.jpg

http://img41.imageshack.us/img41/7654/15tarantul376.jpg
Phương Thắm
15-06-09, 17:21
Còn không Gieng ơi?
CÁi HQ-367 chơi retouch một tí, xong bốt size to hơn một tí, nhìn oách phết.
Gieng
16-06-09, 10:44
Còn không Gieng ơi?
CÁi HQ-367 chơi retouch một tí, xong bốt size to hơn một tí, nhìn oách phết.

Mà 376 đấy nhé, mỗi mạn 8 tên lửa, loại hit and run. Các bác em ngồi trong phòng điều hoà typing lúc nào chẳng thấy cuộc đời ngon, hai ngày hai đêm chẳng thấy cái gì ngoài nước mà nhìn thấy bất kể con lởm nào mà các bác đang bình loạn ở trên kia cũng thấy ấm lòng lắm lắm các bác ạ! Chả biết nó có bắn & oánh được ai không nhưng mà tin em đi ngoài khơi kia nó vô cùng giá trị.

Còn nguyên cả hạm, file size >4MB tất tần tật lại chụp đúng vào chiều biển động mây vẫn vũ nữa. Có cả mấy cái đang tiếp dầu đàng hoàng, hôm ấy vây quanh đảo có tới mười mấy phát các loại, tối đến bắn như vãi đạn rát hết cả tai. Nói chung 7x, 8x, 9x như em không thấy uýnh nhau tận nơi bao giờ thấy thế này là hoành tráng mẹ nó rồi, không phải lăn tăn. Mỹ ngày xưa còn đánh Việt Nam mình bỏ mẹ ra ấy chứ!
mgr1
17-06-09, 06:58
Em không muốn làm các bác sợ chứ như con 367 trên kia là hạng muỗi nhất, mình mới đặt hàng thêm vài chú, còn bọn Tầu nó có khoảng hơn 150 con, chạy như châu chấu ngoài biển. Mấy con này thật ra là dùng để chống cướp biển thì tốt chứ chiến nhau gặp mấy thằng destroyer, chưa thấy nó thì nó đã tỉn cho ngỏm củ tỏi. Hải quân Gruzia năm ngoái cũng dùng mấy con kiểu này định ra chặn tầu của Nga, bị nó tương cho quả tên lửa chìm 1 chú, còn lại chạy rẽ đất.

Nhưng mà nói thế thôi, ngày xưa các cụ bô lão dùng 12ly7 còn hạ F111 thì chả có lý gì bây giờ mình dùng con này lại không hạ nổi mấy con lớp Sovremenui của nó.
Đêm
17-06-09, 09:12
Đô đốc dìm hàng kinh thế.

Con này tác chiến theo kiểu Hit n' Run mà lỵ. Đô đốc chốt câu cuối nhưng lại trích dẫn chả ăn nhập, Madox cũng dính Hit N Run đó thôi.

Lớp Sovremenui thì đang chờ Gẻ về!
Đêm
17-06-09, 09:14
À quên, cái ngày bạn Gieng ra có khứa lãnh đạo cấp cao nào đi cùng à ?
mgr1
17-06-09, 10:03
Đô đốc dìm hàng kinh thế.

Con này tác chiến theo kiểu Hit n' Run mà lỵ. Đô đốc chốt câu cuối nhưng lại trích dẫn chả ăn nhập, Madox cũng dính Hit N Run đó thôi.

Lớp Sovremenui thì đang chờ Gẻ về!

Bác em nói Madox nào? Maddox của hạm đội 7 năm 1964 ấy á? Thế thì bác em nhầm mẹ, vì chuyện đấy là Mỹ nó bịa ra để lấy cớ đưa quân vào VN thôi. Mấy cái bè chuối nhà mình hồi ấy mà mơ đến gần Maddox??!!, có đánh nó bằng mắt.

À, câu cuối ý em là dùng mấy con patrol boad để chống khu trục hạm cũng chả khác đéu dùng 12ly7 chống F111, tự thủ dâm nhau là chính thôi.
Đêm
17-06-09, 10:06
Định chơi nhau cái gì đấy phỏng? Việc nó gây hấn trước là có thật, nhưng nó vin vào việc ta tấn công nó trước thì đúng là bịa chớ.

Lão này âm mưu quá.
Gieng
17-06-09, 10:29
À quên, cái ngày bạn Gieng ra có khứa lãnh đạo cấp cao nào đi cùng à ?

Vầng, đông!
Notathing
17-06-09, 16:18
Bác em nói Madox nào? Maddox của hạm đội 7 năm 1964 ấy á? Thế thì bác em nhầm mẹ, vì chuyện đấy là Mỹ nó bịa ra để lấy cớ đưa quân vào VN thôi. Mấy cái bè chuối nhà mình hồi ấy mà mơ đến gần Maddox??!!, có đánh nó bằng mắt.

À, câu cuối ý em là dùng mấy con patrol boad để chống khu trục hạm cũng chả khác đéu dùng 12ly7 chống F111, tự thủ dâm nhau là chính thôi.

Pác Đô đôc ơi, sao bác lại đổ công lao của ông Bác iem xuống biển thía ạh. Vụ madox vịnh Bắc Bộ là cóa thật, trong đóa Bác iem chỉ huy oánh ợ. Sau sự kiện đóa về bị "nhắc nhở" đới ợ. Dạ iem lính mới, phát biểu có gì sai thì mong các pác chỉ giáo.
Notathing
17-06-09, 16:21
Vầng, đông!


Nhìn ảnh này iem nhớ ngày xưa qua. Bác giờ được đi ngon lành thía, ngày xưa bọn em toàn phải kéo các cụ tàu chiến đi tập trận (đã từng lôi từ cụ HQ-01 tới HQ 372). Bọn iem ngày xưa khổ lắm, nhìn pà kon giờ đi đảo cứ đi du lịch.
Ông Hoàng Bảy
17-06-09, 16:29
Dear bác Notathing: HQ-01 vẫn là em Phạm Ngũ Lão năm xưa của Hải quân Cộng hoà phải không ạ?

Hơn một năm nay em không có những thông tin về em ấy nữa, bài bốt trên đây của em về em ấy là bài bốt cách đây một năm của em ở 4rum khác.

Thanks bác!
Notathing
17-06-09, 16:44
Dạ pác Hờ 7 nói đúng đóa ợ. HQ-01 chính là Tuần dương Phạm Ngũ Lão ngày xửa ngày xưa, bọn em khổ vì nó mấy lần. Ko rõ giờ ra sao nhưng hình như là cho nằm xưởng roài.

Còn HQ từ 09 -17 (như các pác nói là 159A và 159AE (nếu em nhớ ko nhầm) thì phái sau có dàn 5 ống phóng bom chìm chống tàu ngầm đã được cắt đi để thay bằng pháo vào rồi hệ thống đóa có chạy được nữa đâu. Hic, ngoài ra còn hệ thống phun sương mù phủ tàu cúng đã hỏng từ rất lâu rồi.
Ông Hoàng Bảy
17-06-09, 17:41
Gerpard về đến Việt Nam chưa bác em. Bác em có ảnh chụp của nó tại Việt Nam chưa?

À, tý quên, bác em có ảnh và thông số của mấy em do Vina-Shin đóng không?
Ông Hoàng Bảy
23-06-09, 14:01
Mấy hôm nữa em bốt ít bài về Hải quân Cộng hoà.

Hoàng tráng lắm các bác em ạ

Bác Bắc Thaafn hỗ trợ em ít thông tin bị fire wall + chặn nhé. Thanks :D
KuTí
27-06-09, 06:00
Gepard đang đóng, vừa hạ thuỷ tức xong phần thân, còn trang bị đang lắp đặt. Chắc cuối năm nay về.

Vừa cử 2 con tàu ghẻ quét mìn sang thăm anh Ba tầu đây.
Theo BBC
Lần đầu tiên chiến hạm của Việt Nam cập cảng Trung Quốc trong chuyến thăm “hữu nghị.”
Hai tàu phá mìn của hải quân Việt Nam vừa tới quân cảng thành phố Zhanjiang tỉnh Quảng Đông trong chuyến thăm bốn ngày.
Lễ đón trọng thể, do Hạm đội Biển Nam của quân đội Trung Quốc thực hiện, đã được tổ chức tại cảng Zhanjiang.
Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay trước đó tàu chiến Việt Nam đã tham dự cuộc tuần tra hỗn hợp lần thứ bảy giữa hải quân hai nước tại Vịnh Bắc Bộ.
Hai chiến hạm Việt Nam, số ký hiệu HQ 863 và HQ 864 chở theo 105 sĩ quan và binh lính.
Bên cạnh việc lên tàu Việt Nam thăm hỏi, hải quân Trung Quốc đã tham dự trận đá bóng giao hữu và buổi liên hoan văn nghệ với hải quân Việt Nam.
Trong thời gian ở thăm Trung Quốc, hai tàu phá mìn của Việt Nam sẽ diễn tập quân sự với tàu khu trục, hạng 752, loại trang bị hỏa tiễn tuần dương, của hải quân Trung Quốc tại cửa biển thành phố Zhanjiang.
Truyền hình Trung Quốc chiếu đoạn phim đại diện hai nước ký hiệp định tuần tra chung tại Vịnh Bắc Bộ hồi tháng 10 năm 2005. Sau đó trong thời gian từ tháng Tư 2006 đến tháng Sáu 2009, truyền thông Trung quốc nói thêm, hải quân hai nước đã thực hiện bảy chuyến tuần tra tại vịnh Bắc Bộ.


Hàng là 2 con HQ 863 và HQ 864.
http://i337.photobucket.com/albums/n400/binhnhatvn/HQ863.jpg

Ảnh chụp tại bến cảng của khựa

http://www.sinaimg.cn/dy/slidenews/8_img/2009_26/297_3441_938949.jpg

http://www.sinaimg.cn/dy/slidenews/8_img/2009_26/297_3446_227144.jpg

Các bạn tàu "thổi kèn" đón các bạn Zuê Nản, con tàu bé tẹo so với cái cảng khổng lồ của bọn nó
http://www.sinaimg.cn/dy/slidenews/8_img/2009_26/297_3440_332910.jpg

Thông số kỹ thuật
http://i413.photobucket.com/albums/pp218/oldstreethanoi/Yurka.jpg
Tàu quét mìn lớp Yurka (Project 266)

Độ giãn nước: 560 tấn full load
Kích thước: 52.1 x 9.6 x 2.65 mét/171 x 31.5 x 8.7 feet
Sức đẩy: 2 động cơ diesel, 2 trục, 5,000 bhp, 16 hải lý/ giờ
Thủy thủ đoàn: 46 người
Sonar: MG-69 Lan’ mine avoidance
Vũ khí: 2 dual 30 mm, 10 mines
hailua
27-06-09, 09:22
Hàng dỏm mà cứ đem khoe.
Gieng
06-07-09, 14:05
Thế mà éo post nốt cái đoạn hay ơi là hay sau phần thổi kèn. Cái bé bé tí ti ngoài jetty nổ súng bắn như vãi đạn lên bờ. Các bác nghe về dự án phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy THÁNH GIÓNG I chưa nhở?