Làm ở đâu thì ngon?

hellohello
23-04-09, 11:03
Chẳng là em vừa xong cái Master về KT, đang dự định xin vào làm việc tại một Bộ, tập đòan hay tổng công ty nhà nước. Nhưng đang phân vân ko biết nên xin vào đâu. Mọi người bảo nếu có làm thì xin vào làm ở Bộ luôn cho khỏe. Em thì ý cũng thích làm việc cho Bộ, nhưng cũng chưa dám quyết định vì ko biết Bộ nào thì đòan chuẩn.

Thăng Long là nơi ngọa hổ tàng long heo trâu ẩn mình, các bác đi trước suggest dùm em nếu làm thì nên làm ở đâu, và cũng xin các bác chỉ dùm luôn là nếu làm ở đó thì làm ở vụ, phòng ban nào thì “good” (hoặc đủ sống qua ngày:-D). Em thì bản chất thích làm ở những nơi có môi trường liên quan đến kinh tế, đi đây đi đó một chút.

Bản thân thì thấy hợp với Bộ KHĐT và Công Thương, nhưng thật sự ko có kinh nghiệm về vấn đề này nên muốn consult các bác về chỗ làm. Hy vọng các bác sẽ giúp đỡ em, nhất là các bác có kinh nghiệm đi trước về môi trường nhà nước cũng như doanh nghiệp như các bác Hoadainhan, Biển Xanh, Le Kappa, nhaphat… Em xin cảm ơn các bác trước ạ.
Ken_girl
23-04-09, 11:08
Bộ công thương í
nhaphat
23-04-09, 11:14
Làm ở chỗ nào cũng có chỗ ngon, vấn đề là "cơ" của bác em có với được đến chỗ ngon hay không? Với được rồi thì "lực" của bác em có đủ sức chiến đấu để ăn hay không? Ăn được rồi thì "tầm" của bác em có đủ để giữ miếng ăn ở trong bụng mà thân thì không ở trong lao hay là không?


Cái bằng Master chỉ để cho vui thôi, vấn đề là bác em đã học được cái gì nào để em còn tư vấn?
hellohello
23-04-09, 11:24
@Bác Heineken: Em cảm cảm ơn bác đã trả lời, nhưng bác có thể nói thêm em nên làm ở vụ, phòng ban nào trong đó được ko ạ?

@Bác nhaphat: Em cảm ơn bác trước. Em chỉ mong bác tư vấn về chỗ làm mà kinh nghiệm của bác cho thấy rằng chỗ đó tốt, đủ ăn đủ mặc và có thể vùng vẫy được (có hướng phát triển ở tương lai). Còn về việc xin được về đó hay ko thì em tin rằng mình có thể xin về được ạ :d
gió
23-04-09, 11:26
Trước khi làm master bác đã đi làm đâu chưa? Nếu chưa thì bác nên chọn chỗ nào có nhiều thằng giỏi và có thế lực đang đấu đá với nhau để rèn luyện bản nĩnh. Trên cơ sở đó em đồng ý với em Kyen: bộ công thương.
hellohello
23-04-09, 11:33
@Bác gió: Trước khi làm master em cũng chưa đi làm. Background của em thì undergraduate là BK, còn master là KT ạ.
Hoadainhan
23-04-09, 11:53
Môi trường Nhà nước thì ngộ làm được có 3 năm, chỉ kịp làm mỗi việc rửa chén, quét phòng, lấy báo, pha chè và đem quà về nhà cho các thủ trưởng, sau chán nên lượn. Mịa, cả phòng ngộ có 5 người mà 3 thủ trưởng, hai cấp Phó Tổng, một cấp trưởng phòng. Còn ngộ với một thằng nữa chuyên lo điếu đóm thì ở làm đíu gì. Nhưng cũng nhờ có 3 năm ấy mà ngộ học được nhiều, đủ để làm việc với các cơ quan Nhà nước. Còn thằng kia sau cũng chuyển, lên tới Phó Giám đốc BĐHN rồi cũng tịt.

Nếu chú hellokitty có bản lĩnh tiêu tiền nhà, đi bưng bê cho các sếp thì nên vào cơ quan quản lý nhà nước. Mà bằng của chú ngành chuyên sâu là gì? Nên kinh qua thêm một khoá nâng cao trình độ 3 tháng Mù - Câm - Điếc ở Xã Đàn nữa? Thế nào là đủ ăn, đủ mặc? Ăn ở Metropol, mặc Docker mí L Coste hay ăn vỉa hè, mặc Việt tiến ? Không đủ thông tin thì khuyến cáo chú sao được.....
Laozeza
23-04-09, 11:56
Chú hỏi như thế là đã hơn ngẫn rồi, thêm vào cái chưa đi làm bao giờ thì chú em hỏng rồi. Theo anh chú đếch nên ở trên mây nữa xuống mẹ nó mặt đất, về nhà quét rác cho bu may ra còn có cơm ăn ba bữa !
hellohello
23-04-09, 13:30
@ Bác Hoadainhan: Dạ em học chuyên sâu về quản lý ạ. Những ý bác vừa nói cũng là những điều thực tiễn sống động trong công việc nhà nước. Đối với em nó là lực cản, là thử thách nhưng cũng là những điều còn thiếu mà em muốn kinh qua, để thành công hơn trong công việc tương lai.

Em cũng có vài cái offer về công việc của doanh nghiệp nước ngòai nhưng nghĩ làm ở ngòai thì lương cao, đãi ngộ tốt nhưng đà thăng tiến nó lại ko có; còn tự mình mở doanh nghiệp thì không đủ kinh nghiệm, sức và tầm(tuổi của em các bác tầm 25), lại kinh tế tòan cầu đang suy thóai. Do đó, em muốn về làm ở một Bộ vừa học tập kinh nghiệm, thiết lập network, cần học cái gì thì học, cần biết cái gì thì biết thêm, để chuẩn bị tốt nhất có thể cho tương lai vì em biết thành hay bại của một đời người sẽ nằm ở giai đọan 30-40 tuổi.

Còn câu hỏi sau của bác, phàm là con người ai lại ko muốn giàu sang phú quý, một tấc tới trời. Nhưng em, dù kinh nghiệm sống ko nhiều, nhưng cũng biết làm người phải biết đâu là điểm dừng, đâu là điểm tới hạn của bản thân. Những cái LV, Gucci, Prada, D&G hay La Coste, A&F chỉ là phù phiếm dành cho lớp nhỏ mà bản thân em tuổi teen cũng đã trải qua. Cuộc sống đâu chỉ là màu hồng, nhưng dù vất vả thì sống cũng phải có chí hướng và luôn hướng tới tương lai, đó cũng là điều em muốn hỏi, thật ra làm ở đâu mà hiện tại thì dư dả một chút (vì hầu như chẳng có ai bây giờ sống nhờ lương cứng cả) và quan trọng là có hướng phát triển ở tương lai tốt ạ?
nhaphat
23-04-09, 13:34
Những cái chú 2hello hỏi các bác đã trả lời hết rồi, chú không biết đọc tiếng Việt thì làm sao biết dịch tiếng Việt ra tiếng Việt mà đòi làm nhà nước?
lluvia
23-04-09, 14:27
Chú 2 hello

Làm nhà nước cũng tốt đúng như anh nhaphat là nếu có cơ. Và phải có một khả năng nữa là chịu được mùi thối, vì phải đi hót kức cho các anh ở trển. Nếu có cơ thì chỉ khoảng độ dăm hay lâu là chục năm sau (tuỳ vào cơ) là lại có thằng nó hót kức cho chú, mát tơ chứ đốc tơ cũng khởi đầu làm hót kức hết vì cái này nó là giao cấu, à nhầm, cơ cấu công tác tổ chức cán bộ của đơn vị hành chính sự nghiệp ở ta. Tất nhiên là độ thối nó cũng tăng lên. Mới đầu vào làm thì chú chắc chắn sẽ đi hót cho thằng ăn nhiều rau, kức nó không thối lắm. Rồi dần dần hót cho thằng ăn hải sản, kức rất thối và khắm, thậm chí còn độc hại nữa, dưng bù lại thì vợ chú nó có mĩ phẩm xịn bôi cả đời, con chú cho đi du học Anh, Mẽo, đé.o phải nghĩ.
Tê tê say say
23-04-09, 16:04
Với nhưng yêu cầu đó của chú 2 hello thì tốt nhất là xin vào bộ chính trị mà làm, tuy nhiên thiếu mất cái bằng cao cấp chính trị ở trưởng Đảng.
Hai Hạt Lạc
23-04-09, 16:57
Nói chung là nếu không có khả năng nhịn nhục thì tốt nhất là không nên vào nhà nước, chứ khoảng năm sau mà cứ mỗi buổi sáng trước khi đi làm lại tự hỏi mình rằng hôm nay đã nhất thiết phải lên xông cmn phi phát vầu mặt thằng sếp hay chưa thì lúc í thấy cuộc đời rất là đời. Rồi lại quay sang tuyền nói chuyện chính trị mí cả dân chủ, mệt bỏ mịa!

Nhưng thế cũng không có nghĩa là cứ nhịn nhục tốt là đã trở thành người đầy tớ nhân dân ưu tú, mà còn phải có một kỹ năng quan trọng nữa, là kỹ năng cầm chim cho các sếp đi đái. Đấy là cả một nghệ thuật đấy, chứ sếp đang đái ngon mà lại lỡ tay bóp cái hoặc sếp đái xong mà vẩy không khéo để nước đái dây ra quần thì bao nhiêu công lao nhịn nhục mấy năm trời lại đổ xuống sông xuống biển hết.

Nói chung là khó khăn muôn phần!

Thế nhưng nếu cách mạng mà thành công được thì chúng mày lại chết cụ mày với bố! Nhá! }:)
Ông Hoàng Bảy
23-04-09, 17:51
Chỗ làm ngon nhất cho ku chã này là một cái chỗ làm nào đó ngon ăn!

Anh chưa từng gọi ai là chã trước khi gọi thằng ku này.

Xin lỗi chú mày nhá.
pcmcia
23-04-09, 17:53
Chú hello 25 tuổi mới có bằng Master, học quản lý nhưng chưa có chut kinh nghiệm nào. Ấy vậy mà xưng xưng muốn chọn chỗ này chỗ nọ e rằng hơi mâu thuẫn chăng?

Bạn dê già chỉ đạo thế là chuẩn đấy: quét nhà cho mẹ hoặc điếu đóm cho cha là chắc nhất. Chú 10 phần thì 9 là con ông cháu cha rồi, tiến thủ cái *** gì.
Le Kappa
23-04-09, 18:15
Anh nghĩ hellohello biết là nên chọn ở đâu rồi. Làm cho nhà nước cũng tốt, nếu mình chịu khó lao vào thì được làm nhiều việc vip, biết nhiều thứ, ổn định, nhất là khi mình cần kinh nghiệm.

Đấy là không nói, gái cơ quan nhà nước rất thuần tính. Đứa nào vào đấy cũng chỉ nhăm nhăm lấy chồng đẻ con, cho nên, chú rất là nhiều cơ hội để mà “trưởng thành”.
pepper
23-04-09, 18:16
Chú này thấy cuộc sống còn hồng hào phốp pháp nhỉ. Chú chưa từng làm NN nên nghĩ đó là chỗ rèn luyện phấn đấu thì anh cũng thông cảm. Rèn việc câm điếc mù như bác Hoà nói, sau đó rèn khả năng đâm lén sau lưng chiến sỹ, chùi đít thằng bên trên và ỉa vào đầu thằng ở duới. NN cần đe'o gì bằng quản lý, cần kiến thưc khác dể quản lý chứ cần gì đến cái bằng Master của chú.

Nếu là 4C thì hẵng vào, còn vào đấy quét nước pha trà đổ bô thì ra ngoài mà làm cho khoẻ. Chiu khó để cho bọn tư bấn bọc lột vài năm, tích luỹ kinh nghiệm, ngọại ngữ rồi tích tiền, chục năm nữa mở cty mà làm ăn riêng.


Ừ gái NN ngoan và xấu nữa.
Le Kappa
23-04-09, 18:24
Bác pepper chưa hiểu rồi, nhà nước bây giờ cũng có nhiều chỗ năng động lắm đó bác. Chứ làm cho tây ở quê nhà, nó biến mình thành một cái mắt xích tối ngày làm đúng một việc chả khác gì con rôbốt. Mí lại, tây ở Việt Nam bao giờ cũng lai tạp với người Việt, mà bọn này mới được tây xoa đầu tí thành ra nhiều khi cứ hâm hâm, dở dở thế đ’eo nào. Thời xưa em đi làm gặp KPMG, PWC, mí lại E&Y em đì suốt ngày, còn lạ gì.

Nhưng mà lương thấp thì đ’eo đỡ được, thật tình.
GunZ
23-04-09, 18:45
Làm thế nào để xin được vào các Bộ để làm nhở các bác nhở, xin có dễ không để em nộp hồ sơ?

Em tủi thân lắm, hồi xưa em có ông anh, mới hơn 30 tuổi đầu đã lên Vụ Phó. Khi đề bạt giới thiệu trước cán bộ công nhân viên, ông Trưởng ban tổ chức của Bộ vỗ vai anh và nói: "đồng chí A là một người trẻ tuổi nhưng có năng lực và trình độ học vấn cao, được đào tạo bài bản tại các nền giáo dục tiên tiến, đã kinh qua nhiều chức vụ trong Vụ, có kinh nghiệm thực tiễn tốt, Đảng ủy Bộ hoàn toàn tin tưởng rằng đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khó khăn thách thức trước mắt. Tôi xin chúc mừng đồng chí anh trai của đồng chí Bộ trưởng đã sinh ra một người con ưu tú như vậy!"
pepper
23-04-09, 18:46
Chỗ NN năng động anh thật bao giờ cũng là những chố có dính đên tự thu tự chi, cục xương gặm cũng ko có thì phải lăn ra thôi chứ sao. Nhưng mà chú này thích vào Bộ, thích làm công tác quản lý thì anh thật, năng động đồng nghĩa với việc nhặt phong bì.

Làm ở đâu để thấy công sức mình bỏ ra được trả xứng đáng chứ làm lương ko ra gì chỉ tổ làm con nguời hèn hạ đi mà thôi.

Thì chịu khó lấy cô con gái xấu của đc Bộ trưởng là được thôi. Gái xấu mà có bố làm to thì việc gì phải lăn tăn phỏng ạ. Anh hùng đi lên nhờ "chú chim non nho nhỏ" anh nghĩ VN cũng có kha khá.
Vàng
23-04-09, 18:57
Em xin chúc mừng đồng chí TBT đã sinh ra một người con ưu tú như vậy!

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Cache/Image/164/61164.jpg
GunZ
23-04-09, 19:01
Làm Bộ mà đi tính lương thì chết à. Hồi xưa đi uống bia với thằng bạn vụ tất niên, mình uống tốt tỉnh đòn mà thân thiết từ thủa còn cưởi truồng tắm mưa, chú đi làm về ra quán bia luôn, cầm cái cặp như cặp bộ trưởng, gọn nhẹ màu đen thanh lịch, rồi dúi cho em bảo em giữ hộ, phải giữ gìn như giữ con ngươi của mắt mình, để nó còn chiến mấy thằng kia.

Mình tưởng nó có cái tài liệu mật của Nhà nước, giữ gìn trông nom còn chuyên nghiệp hơn cả Tổng cục V BCA.

Tàn canh, thằng bé say khướt lử cò bợ, mình gọi taxi cả hai thằng về nhà nó, nó đưa cái cặp cho U nó, rồi lăn quay luôn.

Sáng ra đi ăn lòng lợn tiết canh, em các bác hỏi cái x gì mà quan trọng thế, nó bảo:

Một năm có hai ba đợt, ai trong cơ quan cũng hồ hởi phấn khởi, không phải lấp ló thậm thụt mà đàng hoàng nhận sự cảm ơn của các doanh nghiệp trên khắp mọi miền tổ quốc, mà đấy là giúp đỡ cả năm rồi nên có chút quà nể lắm mọi người mới nhận để còn tạo không khí thân mật cởi mở, đỡ mang tiếng là cứng nhắc không linh hoạt. Thường là 30/4-1/5, 2/9, Tết Âm lịch...

Đại khái U nó bảo U đếm ra được khoảng bẩy mấy cái phong bì. Em các bác tính sơ sơ doanh nghiệp bẩn bựa nhất cũng phải 1M, hoặc 1 vé, đấy là loại làm ăn không ra gì và vớ vỉn đến mức không có tên trong bộ nhớ các chuyên viên.

Nó bảo, chính ra có khoản nào chộp giật được to đâu đấy phi vụ nào đấy cứ vô tư chia ba đem đi góp đây góp đó đưa các chiến hữu cần hùn vốn làm ăn, có mất cũng chỉ đi đến 2 phần. Không tham không quá đáng thì không bao giờ phải lo cái vòng lao lý. Tiền nó tự đẻ ra tiền, mà mất cũng x phải tiếc, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới hòa bình thế giới và hạnh phúc bản thân.

Còn tiền nuôi vợ con mẹ già, chỉ cần trông vào ba quả cặp ba đợt nói trên, đàng hoàng, chí công vô tư, yên tâm trọn đời.
hellohello
23-04-09, 19:22
Các bác gato em quá. Em các bác thì ko C4 gì nhưng cũng có thể nhờ vả xin vào nơi nọ nơi kia được thôi. Trước khi đi làm, ai lại ko suy nghĩ chuyện làm ở nơi này nơi nọ, phỏng ạ? Trong tất cả các reply thì em thấy hình như có bác Le Kappa là hiểu ý em nhất.

Chuyện này nọ, ăn trong ăn ngòai thì ở đâu cũng có nhưng đó ko phải là ưu tiên hàng đầu của em. Các bác chỉ nói những mặt bề ngòai mà ai cũng có thể biết, các bác em biết có thể đi sâu vào chi tiết hơn 1 chút được ko ạ? Chẳng hạn như nên về KHĐT hay Công Thương? Advantages và Disadvantages là gì được ko ạ?
GunZ
23-04-09, 19:27
Các bác gato em quá.

Các bác tủi thân chứ các bác gato x gì với em. Chẳng nhẽ có bố làm cớm@Bi là có quyền nghĩ rằng các bạn gato với mình sao.

Bác là bác chỉ tủi thân y như bạn Bi có bố không làm cớm thôi :D.
August Rhapsody
23-04-09, 19:31
Mịa, thấy bạn hellokitty càng nói càng ngẫn. Không biết bạn học mát xờ tơ ở đâu nhưng mình cũng khuyên bạn nên đi sang tư bản bẩn mà học. Sang đó thì mới lớn lên và thông minh lên được một chút. Chứ cứ ngồi xó bếp mà lên hỏi thế này thì làm xấu hổ cả cái nền văn minh 4000 năm của VN.
hellohello
23-04-09, 19:39
@Gunz: Bác Gunz hiểu rộng biết nhiều chỉ cho em với ạ, nhưng đi vào chi tiết ấy bác ơi.

@August: Dạ em học ở bọn TB bẩn mới về ạ :1:
GunZ
23-04-09, 19:47
Không phải chỉ trả lời hay và đúng mới thể hiện cốt cách của hải đăng hay hải đăng mầm hay hải đăng cái đít. Cách đặt câu hỏi cũng rất quan trọng để phân lớp chã và hải đăng (hoặc hải đăng mầm).

Tích phân trên khi bọn chã đọc vào, chúng sẽ giãy nảy nên bảo đặt câu hỏi đe'o ai chẳng đặt được, cần kak gì cao với thấp dốt với giỏi. Bọn chã vốn là vừa ngẫn vừa láo, nhưng thực ra chúng rất đáng thương. Tuy nhiên, để bảo ban dạy dỗ chúng, thì ta phải cho rất nhiều ví dụ sinh động trực quan, tránh các yếu tố trừu tượng cần phải suy tư ngẫm nghĩ sâu xa.

Ví dụ 1:

Chã: Các anh ơi cho em hỏi lý tưởng sống của mình cần phải là gì?

Non-chã: vấn thế gian tình thị hà vật mà vật thế?

Ví dụ 2:

Chã: Làm ở đâu thì ngon, bố em làm cớm đấy? :D

Non-chã: Em chào các bác, em là thằng chã lòi, đi ăn bơ thừa sữa cặn của bọ tư bản thối nát, học mót được mấy thứ ba lăng nhăng của chúng, lý lịch em cơ bản, bố thổi kèn đám ma mẹ dâng hoa đại hội, giờ về Việt Nam, em ngu ngơ như bò đội nón không chỗ bấu víu nương tựa, các bác bảo ngu như em mà chui vào chỗ nào thì muôn đời không ngẩng mặt lên được để em biết mà né đòn.
August Rhapsody
23-04-09, 19:55
Học ở tư bản bẩn về mà:

- còn nghĩ vào Bộ làm thì chắc là 4C rồi. Tư tưởng sẽ là năng động đi nhặt phong bì, chứ vào đấy mong éo gì phát triển tài năng với phục vụ đất nước.

- còn nghĩ vào Bộ làm mà không phải là 4C, thì đúng như lão dê già nói: về nhà chăn lợn đuổi gà cho bu nó, đổi lấy 3 bữa cơm 1 ngày đi.
pcmcia
23-04-09, 20:03
các bác bảo ngu như em mà chui vào chỗ nào thì muôn đời không ngẩng mặt lên được để em biết mà né đòn.

Né đòn 1. 1 chú đệ, phd luật tại 1 nước đại tư bản. Về VN lên bộ pha cafe cho các bác 2 năm (không có việc để làm), sau phải nhảy ra ngoài.

Né đòn 2. 1 chú khác, 2 bằng master, về VN làm ngân hàng nhà nước. Không phải đảng viên nên bị mobbing, 1 năm sau phải nhẩy ra ngoài.

Không có mentor thì *** làm nên được trò trống gì trong NN. Các bạn đã dạy rồi, đối với mentor phải tận tuỵ, cấm có được hoành tráng.
hellohello
23-04-09, 20:26
@Gunz: Em là chã mà bác.:-)
@pcmcia: Cám ơn bác. Câu trả lời của bác giúp em nhiều lắm. Nhất là câu cuối:-)
hellohello
23-04-09, 20:31
Học ở tư bản bẩn về mà:

- còn nghĩ vào Bộ làm thì chắc là 4C rồi. Tư tưởng sẽ là năng động đi nhặt phong bì, chứ vào đấy mong éo gì phát triển tài năng với phục vụ đất nước.

- còn nghĩ vào Bộ làm mà không phải là 4C, thì đúng như lão dê già nói: về nhà chăn lợn đuổi gà cho bu nó, đổi lấy 3 bữa cơm 1 ngày đi.

Em chỉ hỏi nơi nào phù hợp với năng lực chuyên môn và có cơ hội phát triển bản thân mà bác. Em thì hỏi vậy nhưng bác cứ nghĩ dùm động cơ làm việc của em. Mỗi người có một động cơ khác nhau, chưa biết ai tốt hơn ai ai dở hơn ai, và cũng ko phải những điều bác nói là bao quát hết được Tây học về mà làm cho Bộ thì thế này thế kia.
Ông Hoàng Bảy
23-04-09, 21:02
Đan Mạch, phải bình chọn cho câu hỏi của thằng này vào top 5 câu hỏi của chã trong năm!

Túm lại là, mày học cái gì ra, từ đâu chui ra thì mày lại chui vào đó mà làm. Khoe cái con k* k** các bằng master 4 bản ra đây ai sợ...

Đan Mạch, từ ngày anh biết đi làm đến giờ, chưa thấy một thằng nào trơ trẽn như thằng 4' này.

Mày hơn dân 36 nhiều đấy ku em. Vãi đạn :|

t/b: Đé- biết mình có gato nó không nhở :D
pink
23-04-09, 21:41
Đan Mạch, phải bình chọn cho câu hỏi của thằng này vào top 5 câu hỏi của chã trong năm!

Túm lại là, mày học cái gì ra, từ đâu chui ra thì mày lại chui vào đó mà làm. Khoe cái con k* k** các bằng master 4 bản ra đây ai sợ...

Đan Mạch, từ ngày anh biết đi làm đến giờ, chưa thấy một thằng nào trơ trẽn như thằng 4' này.

Mày hơn dân 36 nhiều đấy ku em. Vãi đạn :|

t/b: Đé- biết mình có gato nó không nhở :D

Đm, những thằng như thế nó mới có tư chất vào làm nhà nước. Sau này còn leo cao thọc sâu. }:)
Ông anh nhỉ?
pink
23-04-09, 22:15
Ờ mà có khi em nó có lý tưởng trong sáng. Có lẽ đâu mình vừa vùi dập một nhân tài của đất nước. Ôi tội lỗi quá, :| hix hix.


Ừ thôi em về chiều mưa giông tới
http://IMG7.imageshack.us/IMG7/4965/ccc1ty.jpg
Nắng sớm
23-04-09, 22:31
Các bác thông cảm cho nhau cái đê. Thằng nào đi du học tư bẩn vài năm mà ở bên bển sống mà có tách ra khỏi cái môi trường viet-nam về chả ngơ ngơ ngáo ngáo như con gà tồ, có biết cái trường dạy mù câm điếc là cái trường khỉ gió nào đâu. Các bác phải chỉ bảo em nó tận tình vào chứ, ai lại bắt nạt em nó thế. Được học cao học với cả được đào tạo bởi mái trường xã hội chủ nghĩa tươi đẹp thì em nó chả bao giờ phải vào đây hỏi là nên làm ở đâu chỗ nào thì ngon. Phỏng các bác?

Chả chỉ bảo người ta tận nơi lại còn đi bảo em nó là chã. Em thật, em các bác mà ở bên này thêm dăm năm nữa tổng lại là hơn chục năm, là cũng toi. Em mà về VN, bảo đảm chăm chăm các bác sẽ gán ngay cho em cái mác chã.

Mà rõ ràng, từ lúc sinh ra đến giờ, em có chã đéо đâu. Phỏng ạ?
lão ma
24-04-09, 01:00
4C giơ cao đánh khẽ kẻo em nó còn non dại lại ảnh hưởng đến tương lai em ló làm mai một cả một tài năng mầm cho đất nước thì có phải là uổng lắm thay.

Các cụ đã bẩu rồi. Ở cái đất Annam mình từ ngàn xưa đến nay nó vẫn như vầy: Nhất thân - nhì thế! Cho nên chú hê nô hê nô liệu cơm mà gắp mắm. Có mưu đồ gì to nhớn thì cũng phải từ từ mà tương kế tựu kế ra luồn vào cúi lo chuyện điếu đóm để lấy kinh nghiệm mà tiến thân. Còn như chú là giai có chí khí - đầu đội giời chân đạp kít được thì anh nghĩ nên làm bên doanh nghiệp nước ngoài sẽ học hỏi được ối thứ mà sau này sẽ có lợi cho chú rất nhiều để có thể tung hoành ngang dọc.

Chúc chú hê nô hê nô sớm tìm được cho mình một chỗ làm thích hợp với khả năng!
Le Kappa
24-04-09, 01:14
Bảy này, viagra và tài mà đ'eo tốt đâu!

Em thật, các bạn đ’eo còn nhớ khi mới bỡ ngỡ ra đời mình phải vật lộn để tìm một chỗ đứng, một con đường cho mình thế nào à? Mà ngay cả đến giờ này, tầm này vẫn còn là một sự vật lộn. Thế thì có cái đ’eo gì đảm bảo là con đường của mình hay ho hơn thằng khác?

Nói cho các bạn rõ thế này, TNXM là chỗ chắp cánh cho nhau vươn tới một vì sao :10:. Mịa, đến gái béo xấu ngẫn còn được nâng như nâng trứng, hứng như hứng tinh. Không có một phận nick nào quá hẻo, không có một câu chiện nào không đáng nghe, và không có một giá trị nào là hạ đẳng.

Bạn nào thích cướp hiếp giết em đề xuất sang Thăng Long Tathy của Sên 4’ thực hành.

Thanks.


Đan Mạch, phải bình chọn cho câu hỏi của thằng này vào top 5 câu hỏi của chã trong năm!

Túm lại là, mày học cái gì ra, từ đâu chui ra thì mày lại chui vào đó mà làm. Khoe cái con k* k** các bằng master 4 bản ra đây ai sợ...

Đan Mạch, từ ngày anh biết đi làm đến giờ, chưa thấy một thằng nào trơ trẽn như thằng 4' này.

Mày hơn dân 36 nhiều đấy ku em. Vãi đạn :|

t/b: Đé- biết mình có gato nó không nhở :D
hailua
24-04-09, 06:58
Các đồng chí làm anh tủi thân lắm.

Anh mổi lần cần việc gì ở phường xã cấp thấp cho đến cấp cao cao tí thì anh cứ phải xin với xỏ. Xin không được thì anh lại phải xỏ thêm vài phong bì cho nó chạy nhanh việc. Các đồng chí thủ trưởng cán bộ đảng viên gọi là trà nước cho các đồng chí ở trung ương Đảng.

Anh thấy làm bộ công thương no ấm lắm đấy.
Ông Hoàng Bảy
24-04-09, 10:21
Lơ Khả, chú cứ để anh hấp thằng này...

Còn việc của chú là Bàn Tay Vô Hình hay Phủ Địch Sạch Trơn thì chú cứ việc diễn tiến, anh ủng hộ chú và cả cái ngành Tài chính - Ngân hàng của chú, ok?

Thân mến.

Anh Bảy!
NNH
24-04-09, 10:25
Bác 7 em hết sực bình tĩnh, chú hello chưa quen kiểu chơi TL, để em nó dần dầ học bài nhập môn đã. Đe'o gì, chưa chi đã dùng đòn đá vào trym thế.

À nhưng mà chú hello cũng hơi chã ngẫn thật. Việc làm ở đâu tốt cho chú thì là do chú tự cảm nhận, quyết định, hỏi các anh thì giúp thế đe'o nào? VD chú làm trưởng đại diện cho 1 văn phòng có 3 mống mà mỗi tháng đinh bộ lĩnh 2K vẫn còn hơn làm bộ công thương hoành tá tràng, nhân sự cả ngàn người mà mỗi tháng nhận 2tr, phỏng?

Theo anh, chú còn mới mẻ, có thể là chã, ngẫn nên là nộp mẹ hồ sơ vào vài thằng săn đầu người kiểu Price Water House í (hồ sơ chú chắc ngon rồi), chọn 1 việc giàu tính thực tiễn chiến đấu, lấy kinh nguyệt, à quên kinh nghiệm công việc cũng như kinh nghiệm đá vào trym nhũng gã như gã 7. Còn thì là có KN rồi chú hãy chuyển chỗ bộ nọ bộ kia, quản lý quản liếc.
em tên bông
24-04-09, 10:38
Công ty chỗ em làm khi tuyển người hay mò vào VietnamWorks, Kitty thử để hồ sơ ở đó xem sao. Người đi thuê phải trả chi phí, người tìm việc hình như là không.
gió
24-04-09, 10:41
Tư vấn kiểu này hơi thầy bói xiem voi dưng mà chia sẻ với chú gì một điều là nên xác định một mục tiêu rằng sau 3-5 năm năm tới chú cần ở mức độ nào trong chiên ngành của chú, mạng lưới đối tác của chú lúc đó là bi nhiêu và ở tầm nào, kinh tế của chú thế nào, vấn đề sinh lí (@Thỏ đói) ra sao... Trên cơ sở đó mới đánh giá các lựa chọn để chọn.

Lưu ý đừng coi đây là bước quyết định cả đời vì như vậy áp lực về sự an toàn sẽ làm mất đi sự táo bạo của tuổi trẻ.

Còn hiện nay anh hiểu là chú đang tìm hiểu thông tin cho các lựa chọn của chú, thế là tốt, chỉ cần chú ý về cách đặt câu hỏi như các bác ở đây đã tích phân.
Trống Cơm
24-04-09, 11:39
Anh nghĩ hellohello biết là nên chọn ở đâu rồi. Làm cho nhà nước cũng tốt, nếu mình chịu khó lao vào thì được làm nhiều việc vip, biết nhiều thứ, ổn định, nhất là khi mình cần kinh nghiệm.

Đấy là không nói, gái cơ quan nhà nước rất thuần tính. Đứa nào vào đấy cũng chỉ nhăm nhăm lấy chồng đẻ con, cho nên, chú rất là nhiều cơ hội để mà “trưởng thành”.

Hi các bác em :D chả nhẽ các bác lại tin một nhân tài của đất nước hỏi chã như vậy ?
các bác có nghĩ 1 con người với những tố chất BK ( Bách khoa ?) giao hợp à nhầm kết hợp Kinh tế kết hợp tiếp phát nữa với Tư bản về Mát tơ lại hỏi chã thế á ?

Các bác đổ xô vào trình bày với niềm tin sắt đá như thế, hoá ra các bác thành Chã hết "dồi" :'(
Em đếch thể tin được !

Nhưng mà trong khi các bác ra đòn, trong đó hiểm nhất là đòn bác Lờ Kạp, mà nó lại cám ơn là thế đếch nào nhở ? trong khi em nó blah... blah... về mấy cái như : Vùng vẫy... phát triển tương lai.. cho đất nước ? thì bác em làm câu :(ở trên).

Có thể hiểu ý bác em là chú chưa có kinh nghiệm, thì nên vùng vẫy và phát triển trong cái 2>>>4 In sơ đấy đếu làm hại dân hại nước là tốt rồi, thế đí,t nào nó còn cảm ơn mới lạ, cám ơn ở cái bác Lờ kạp hiểu nó, hiểu cái chí lớn chọc l` khuấy nước, vùng vẫy của nó. Thế hoá ra trong khi nhờ hỏi ý kiến người khác nó lại ngầm đưa ra cái ý chí bác Lờ Kạp với nó giống nhau ?

Hô hô em đau bụng lắm rồi, không dám nghĩ tiếp nữa bác@ Lơ Kap

Tất cả trên là đùa thôi đấy nhé, khuyên chú 1 câu làm gì thì làm, không phụ mong mỏi bố mẹ, thầy cô, bạn bè, vợ con (nếu có ) xã hội kỳ vọng vào chú...Tnxm cũng vậy !

Các bác nên thắp lửa , tiếp lửa cho trái tim nhiệt huyết đê !
em tên bông
24-04-09, 11:40
Kitty hỏi ngẫn nên toàn nhận được các câu trả lời đại ngẫn.

1 Quyết định mình sẽ dành bao nhiêu thời gian để tìm việc. Ví dụ Mèo con tự cho mình 1 năm, thì đến tháng thứ 10, 11 không tìm được chỗ xịn cũng nhận cái chỗ ít bèo nhất.

2 Gửi hồ sơ xin việc đi càng nhiều nơi càng tốt, cả nhà nước lẫn tư nhân, chỉ loại những nơi hoàn toàn không hứng thú hoặc không cơ hội.

Được/bị phỏng vấn càng nhiều càng tốt, để hiểu chỗ đứng của mình và có chọn lựa. Rồi thì cứ chọn, không quá vội, cũng không quá ngẫn cho các cơ hội bay hơi đi mất hết.

Chỉ có chọn lựa cụ thể chứ không hề có chọn lựa trừu tượng như câu hỏi của Kitty.

Chào Mèo con chúc Mèo con một ngày xinh tươi và dễ thương.
DeLusty
24-04-09, 11:55
Đít mịe, cả đám như những đứa ngố lại còn chửi em nó là chã, đúng là một đám khệnh dở nguời. Ý của em Hello rất ư là rõ ràng nhá, đại khái em nó có trình độ - khả năng hay là bảo kê gì đấy, đủ điều kiện để xin vào bất cứ chỗ nào ở trong bộ như " Bộ KHĐT và Công Thương", nhưng vấn đề em Hello thắc mắc là nếu làm ở đây thì luơng lậu khoảng nhiêu xấp và làm về việc gì; giống như làm phò thì giá khoảng 300k vnd - 300 usd cho mỗi lần ịch tùy theo chất luợng phò, công việc của phò chỉ cần tụt quần lên giuờng banh chân và huởng thụ, Cat diễn tả rất là chi tiết nhé.

Thế deos ở đây không có ai làm những công việc chuyên môn về khoa học kinh tế như bạn Hello đã đề cập hay sao mà phán như thánh sống đúng rồi. Em nó đã bảo là chưa đi làm nên bi giờ muốn biết một số điều cơ bản về công việc mình muốn xin để hình zung. Dựa theo lời em nó nói thì Cat đóan Hello muốn xin vào "Bộ" để có một chỗ làm tuơng đối ổn định trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, lấy thêm kinh nghiệm thay vì xin vào các công ty nuớc ngoài nhưng công việc bấp bênh, mí lại thuờng những hãng nuớc ngoài nó trả luơng cao hơn các hãng chính phủ nên đa số nguời giỏi, nó cần nguời có kinh nghiệm giao cho việc nào làm việc đó, rất khó thăng tiến, chứ không giống mấy hãng chính phủ luơng thì bèo, công việc nhiều, nguời giỏi thì ít, vì thế mình sẽ phải handle nhiều công việc một lúc, sẽ biết đuợc rất nhiều điều trong cùng một lãnh vực chuyên môn. Chẳng hạn, các bạn làm bồi bàn trong một nhà hàng nhỏ, ít nguời làm, bạn phải kiêm tuốt tuồn tuột từ khâu lấy order cho tới bưng bê, quét nhà, nhặt rau, etc, ... còn mấy nhà hàng sang trọng nguời nào việc nấy, ai chuyên lấy order thì chỉ phải làm một công việc này, và chỉ biết có đến thế ..Nhờ mình bắt đầu những chỗ khó khăn như ở Bộ thì khi trải qua, mai mốt khi có kinh nghiệm mình sẽ nhảy ra ngoài thì mình đã có kinh nghiệm căn bản về chuyên môn thì mới cạnh tranh lại những nguời giỏi mà không bị strughle và công việc của mình đuợc vững chắc.

Đề nghị các bạn hải đăng nắm rõ vấn đề, sugest hay consult cho em nó về chuyên môn deos triển khai lăng nhăng. Đi làm kiểu gì cũng là khổ rồi, nhưng cũng phải cho em nó đã nếm, đã biết và đã chán thì mới truởng thành và có kinh nghiệm về công việc.
Laozeza
24-04-09, 12:02
Em chỉ hỏi nơi nào phù hợp với năng lực chuyên môn và có cơ hội phát triển bản thân mà bác. Em thì hỏi vậy nhưng bác cứ nghĩ dùm động cơ làm việc của em. Mỗi người có một động cơ khác nhau, chưa biết ai tốt hơn ai ai dở hơn ai, và cũng ko phải những điều bác nói là bao quát hết được Tây học về mà làm cho Bộ thì thế này thế kia.

Bàn qua đá lại thôi hôm nay lão quyết định chỉ giáo cho thằng 4` này một tí không lại mang tiếng huynh đệ TL toàn cưỡi ngựa phởn hoa mà âu cũng là cái thằng 4` này sẽ đại diện cho kha khá các bé 8x tuổi nhỏ tí lớn đặc biệt như các em gái Chị, Bông, Ken, Biển...
Mở bài:
VN hay cũng Tây, Tàu... thì cứ động đến đầu tư, đất cát, tiền bạc là có đất để tung hoành rồi chú em ạ.
Ở giác độ cống hiến và phát triển thì làm ở cơ quan nào từ cấp phường xã hay đến uỷ ban dân tộc miền núi đều có chỗ cho chú phát huy hết chứ không chỉ kể ở MoIT hay MPI. Song thấy chú có vẻ khoái hai quả này nên lão chỉ bàn với chú về cấp Bộ.
Về cơ bản trong mỗi bộ có nhiều cục, vụ... khác nhau nhưng tốt nhất chú cứ bảo ông bác bố trí cho một chân ở văn phòng bộ là phù hợp nhất theo nguyện vọng của chú (tầm bao quát rộng, tiền bạc cơ bản tạm tạm lại có cơ hội thăng tiến để chú...cống hiến). Song ở việc này thì chú nên nhớ là phàm từ cổ chí kim thì ở gần lửa thì hay dễ bị bỏng !
Vào đề:
Ở MoIT có vụ Thị trường Châu Mỹ, Châu Âu lão thấy cũng được, đi làm vài năm lại đi tây vài năm hay như một số vụ khác như vụ Kế hoạch là cũng được. Làm ở các vụ, cục nghe có vẻ oách nhưng sẽ oách hơn nếu như chú biết là sẽ được làm ở phòng nào, mảng nào trong cơ quan đó. Thường các phòng ngon thì hơi chật nên lại là một vấn đề mà đếch ai giúp chú được ngoài quan hệ và $$. Ví dụ nghe vụ Châu Mỹ là ngon, tháng sau chuẩn bị đi nhiệm kỳ nhá nhưng mà đi ở Mẽo thì khác so với đi ở Cu Ba lắm, (dĩ nhiên ở Cu Ba thì chú có khi được đặc trách luôn cả một số nước lân cận).Bên MPI thì có cục Đầu tư nước ngoài, vụ Kinh tế đối ngoại, vụ Thương mại và dịch vụ (vụ này là nơi anh Dâu khơi nguồn sáng tạo !).
Bên cạnh hai bộ này chú có thể tham khảo các sở như sở KH&ĐT, sở TNMT ở Hà Nội. Hơi bị hay của ló đấy !
Tư vấn:
Làm nhà nước quan hệ hơi bị đa chiều và nhiều lớp. Đừng tưởng con ông này cháu chú kia đơn thuần mà ổn. Phải biết kính trên đì dưới nhịp nhàng thì mọi việc mới theo ý mình được. Đặc biệt các cơ quan hệ là cái tối quan trọng. Riêng cái này chú phải theo thuyết tảng băng trôi. Bên cạnh đó thì cái dục vọng cá nhân cũng phải biết kìm nó lại và giấu nó đi, chứ để phát tiết ra ngoài là hỏng mẹ nó rồi
Con đường:
Tỉ như chú về nhà nước làm mất 2 năm lọ mọ hoàn thành cái cơ bản nhất là khi chú lại kặt có chuyên môn gì cả. Hai năm đầu này học được chữ nhục qua việc tích cực tham gia nhảy múa ca hát đoàn đội. Ghi chú: giai đoạn này đừng có lọ mọ quan hệ mà hỏng việc đấy.
Hai năm sau chú dần được giao việc và bắt đầu có quan hệ nhưng đừng có tham mà mở rộng quá. Quan hệ tốt nộ bộ trong phòng và trong cục (vụ) là đủ. Giai đoạn này nếu thuận chú sẽ được vào Đảng.
Đây là công đoạn cơ bản, sau đó nếu chú xuất sắc dưới giác độ 3 chữ Đ (Đú với đồng nghiệp, Đuôi của sếp, và có chỉ Đạo từ trên), thì sau 4-5 năm chú sẽ được làm cái chân phó phòng khởi đầu sự nghiệp của chú khi mới chớm qua 30.
Từ phó phòng lên trưởng phòng và lên cục (vụ) phó thường chịu ảnh hưởng nhiều của sếp cục trưởng(vụ) và bên vụ Tổ chức cán bộ. Dĩ nhiên là khó và càng đa chiều trong quan hệ dưng mà để được lên cục(vụ) trưởng thì là một điều hoàn toàn khác. Nói thế nhưng chú đừng bị quan, giờ cũng nhiều trưởng phòng - cục(vụ) phó 7x nửa tầm.
Câu chuyện:
- Lũ đệ của lão kể hồi vài năm trước có thằng ku ở MoIT (trước là MoT) cũng thuộc dạng trẻ có tí tài sang Mẽo làm chuyên viên thương mại. Thấy chúng nó nói thằng này hãm bỏ mẹ định mua sọt úp oánh mấy lần.
- Có em bé làm nhà nước sau đợt đi công tác về gửi giấy bệnh viện báo ốm xin nghỉ 3 ngày. Vầng, vấn đề nhạy cảm, nghỉ mẹ ở nhà cho lũ khác làm báo cáo thế là xong ! nhỏ nhưng mà tinh !
- Có ông bạn cũng làm trưởng phòng được 4-5 năm rồi, đệ ruột của cục trưởng, chỉ đạo từ trên tốt, đợt cục làm quả vote đã đủ chuẩn lên làm cục phó. Tưởng cờ chắc trong tay bỗng đồng chí cục trưởng sau khi đi công tác nước ngoài vài ngày về thì được nhận mẹ nó quyết định chuyển sang một vụ khác thế là chú bạn này toi mẹ cơ hội. Thế là phải đợt thêm 3 năm nữa, giờ cũng là cục phó rồi. Nói chung giờ ở nhà nước cũng cần phải có chân tài thực học tí
- Một ông anh cũng mới ngoại tứ tuần, tiền khỏi nghĩ, vợ làm chủ doanh nghiệp doanh thu năm hơn 300 bil VND, cầm trong tay bằng PhD, tài năng thi thố khỏi bàn luôn nhưng lếch thếch thế éo nào vẫn chỉ làm chân cục phó. Rảnh ngồi làm vài chén lão mới bảo, anh phát tiết ra ngoài nhiều quá, lộ hết ! mẹ, đồng chí chỉ thiếu nước quỳ sụp vái lấy vái để.

Kết:
Làm gì, phát thế nào do chú định đoạt và cũng không hẳn do chú định đoạn. Nhìn vào mặt trăng chưa chắc đã hay hơn nhìn vào ngón tay (Có bác chỉ ngón tay vào chị Hằng, thế là chị lên vù vù). Chân tài thực học vẫn là yếu tố quan trọng. Đối nhân xử trảm luôn là cần thiết. Cái nên nhớ đó là làm nhà nước quan hệ rất đa chiều. Xưa đã có bác nhắc lão là mọi thứ phải thật mềm mại.
Chúc chú vạn sự khởi đầu nan !
hellohello
24-04-09, 13:16
@Bác Lão dê già: Em cảm ơn bác Lão nhiều lắm ạ. Những thông tin bác chỉ thiết thực và chi tiết là những điều mà em đang cần biết. Cảm ơn bác.

@Chị Bông và chị Delusty: Em cảm ơn 2 chị ạ
hellohello
24-04-09, 13:27
Anh nghĩ hellohello biết là nên chọn ở đâu rồi. Làm cho nhà nước cũng tốt, nếu mình chịu khó lao vào thì được làm nhiều việc vip, biết nhiều thứ, ổn định, nhất là khi mình cần kinh nghiệm.

Đấy là không nói, gái cơ quan nhà nước rất thuần tính. Đứa nào vào đấy cũng chỉ nhăm nhăm lấy chồng đẻ con, cho nên, chú rất là nhiều cơ hội để mà “trưởng thành”.

Nhưng mà trong khi các bác ra đòn, trong đó hiểm nhất là đòn bác Lờ Kạp, mà nó lại cám ơn là thế đếch nào nhở ? trong khi em nó blah... blah... về mấy cái như : Vùng vẫy... phát triển tương lai.. cho đất nước ? thì bác em làm câu :(ở trên).

Có thể hiểu ý bác em là chú chưa có kinh nghiệm, thì nên vùng vẫy và phát triển trong cái 2>>>4 In sơ đấy đếu làm hại dân hại nước là tốt rồi, thế đí,t nào nó còn cảm ơn mới lạ, cám ơn ở cái bác Lờ kạp hiểu nó, hiểu cái chí lớn chọc l` khuấy nước, vùng vẫy của nó. Thế hoá ra trong khi nhờ hỏi ý kiến người khác nó lại ngầm đưa ra cái ý chí bác Lờ Kạp với nó giống nhau ?

....

Tất cả trên là đùa thôi đấy nhé, khuyên chú 1 câu làm gì thì làm, không phụ mong mỏi bố mẹ, thầy cô, bạn bè, vợ con (nếu có ) xã hội kỳ vọng vào chú...Tnxm cũng vậy !

Các bác nên thắp lửa , tiếp lửa cho trái tim nhiệt huyết đê !

Không hiểu sao em thích cách trả lời của bác Trống Cơm nhé. Biết là bác đùa em nhưng vẫn rất có duyên\m/. Em nói bác Le Kappa hiểu em là do cái câu đầu tiên của bác ấy:-D
Đốm
24-04-09, 22:09
Học BK là Bách Khoa à? Ấy học ziọi thế? Tớ học xã hội học mới cả học thêm trung cấp kinh tế nữa. Ra trường không biết làm ở đâu nhỉ?

Mà làm nhà nước tùy từng chỗ thôi. Cả bố lẫn mẹ tớ đều làm nhà nước mà nhà tớ nghèo lắm. Nhà ở ven đê thôi:(! Chắc tại bố mẹ tớ học không cao như ấy:(
lão ma
24-04-09, 22:21
Buồn cười... chắc ku hellohello này nhà con một hay sao mà hễ gặp chiện gì khó là xông đi hỏi ngay thế này. Mấy đứa em họ anh cũng rứa. Sau mấy năm vác được cái bằng thạc sỡi bên Tây về Việt nam như gà rừng. Thế là người nhà lại phải định hướng chăn dắt để có job ... xong rùi lại dẫn nó đi kưa gái. Quả thật là nhiêu khê quá đi thôi...
Ken_girl
25-04-09, 01:07
E cũng đi xin việc mấy nơi rồi mà toàn bị hắt hủi. Chắc tại em cao số!
Âu cũng là cái may ko làm xong chúng nó mạt vận
noway
25-04-09, 09:37
Hí hí, ngoài lề tí. Em Ken mới có cái Avar. đẹp nhỉ. Em đang pointed vào trym thằng đi wây-tầu à? B-)

Chú BK Hêlô, cầm được cái bằng Mát-tơ rồi thì chú nhất định phải về viet-nam đầu quân cho một Bộ hoặc Viện nào đó để có thêm kinh nghiệm cũng như quan hệ sống và để rồi trưởng thành hơn nhé. Anh chân thành tặng chú chữ "Nhẫn". Chúc chú hạnh phúc.
wasabi
25-04-09, 10:32
http://img403.imageshack.us/img403/577/1chu20nhan.jpg
Kiếm&sons
25-04-09, 11:12
Đóng bộ nhá của Huyền Diệu, thửa cặp kiếng vạn hoa, rồi khăn gói quả mướp cúi lạy tổ tiên từ dân em xin các bác cho em được nộp hồ sơ về làm quan Bộ. Hố hố.
Vàng
25-04-09, 11:50
Em thật tởm lợm cho lũ các bác khi mà xông vào sỉ vả chì chiết chú hello em giai em chỉ vì chiện cậu ấy muốn đầu quân về Bộ. Thật đe'o thể hiểu các bác, khi mà được học hành tiếp xúc 1 chút với cái xã hội bên ngoài Việt Nam nên trở thành những kẻ giống như là lũ trí thức trùm chăn, ích kỷ, sống ngắn, ham hưởng thụ, mất lý tưởng, thiếu niềm tin blah blah nói chung là mất mẹ nó ý thức phấn đấu, sự kiên nhẫn, mục tiêu lý tưởng cuộc đời.

Các bác em mặc định cho rằng những kẻ làm việc trong các Bộ, Ngành đều là những kẻ cơ hội. Trong khi các bác cũng biết rằng những kẻ đó vẫn đang là những kẻ dẫn dắt cái đất nước này, chứ đe'o phải là các bác.

Các bác em có cái tôi tự mãn quá cao, không biết nhịn nhục, không dám lao vào những vị trí mà các bác biết rằng cơ hội của mình là rất thấp nhưng cơ hội đó (nếu có) lại có thể giúp ích được rất nhiều cho cái lý tưởng chính nghĩa.

Các bác em sống nông cạn, cống hiến nông cạn, hưởng thụ nông cạn. Không chịu được nhiệt thì thì làm sao tôi được thép? (Oxtropxki).

Em nhắc lại cho các bác nhớ, cái anh gì mà có cái học thuyết mèo trắng mèo đen, phải 3 lần về quê quét chuồng trâu thì mới có 3 lần ra vào Trung Nam Hải.

Các bác em, hị hị, với cái kiểu tư duy kẻ sĩ ngông nghênh ngớ ngẩn như thế, em tưởng tượng, nếu có bị thằng nào nó ném giầy vào mặt thì chắc dỗi, bảo tao đe'o thèm làm tổng thống nữa đâu, về quê đuổi gà cho vợ thích hơn.
Sandy_F
25-04-09, 12:10
Ý bác Vàng bẩu là: Làm tổng thống đã là sai rồi, 1 là làm cho mặt chai, 2 là quên mấy đôi giầy tởm nôn @ Sất đi.