Nhờ các bác kê đơn bốc thuốc giúp em cái

BillyTheKid2
23-04-09, 09:19
Các bác! Chả là cái laptop của em đang khoẻ mạnh bỗng dưng lăn ra bệnh nan y quá. Nhờ các bác, đặc biệt là các thầy Đông, Bi bắt mạch kê đơn giúp em cái.

Em dùng WinXP SP2, đang chạy bình thường, bật lên thấy cái chương trình tự động quét System Protection nó báo phát hiện lỗi nặng, quét đi quét lại vẫn dính. Em hì hụi cài thằng G-data internet security 2009 (vì nghe nói thằng này oách) để quét virus. Tuy nhiên là cài nửa chừng xuân là nó stop, báo lỗi. Giờ, hiện trạng của cái laptop của em là:

- Chạy hầu hết các chương trình (hoặc chạy file exe) nó đều ko chạy, chỉ hiện cửa sổ open with mới cả "choose the program you want to use to open this file". Hoặc có chương trình nó báo "aplication not found".
- Chạy cotrol panel, vào cái change and remove thì nó lại báo "rundll32 not found". Em check trong win32/system vẫn thấy file này.

Các thày chẩn bệnh bốc thuốc giúp em cái. Liệu có phải bệnh nan y ko? Em lo quá, cài lại win thì sợ toi cả đống dữ liệu.
nhaphat
23-04-09, 09:27
"Bói ra ra, quét nhà ra rác!" đang yên đang lành lại đưa đi khám kiểu gì nó cũng mò ra bệnh rồi cho thuốc lăng nhăng hỏng người. Như em các bác dùng máy tính từ lúc mua đến lúc vứt cho thằng hàng máy tính thanh lý chẳng cài win lại lấy một lần mà nó còn bảo sao anh giữ máy tốt thế!:D
pink
23-04-09, 14:16
Nhớ hồi xửa xưa mình dùng desk top cài win lậu vẫn thỉnh thoảng nghịch bị thế này. Loanh quanh mãi rồi vẫn chỉ có mỗi võ cài lại win thôi. Giờ dùng laptop tất cả đồ đều mua hàng xịn chả bao giờ bị sao, mà kể ra cũng là do ghê tởm cái cảm giác cài win rồi đâm ra chả dám nghịch như trước :D

Nói chung theo kinh nghiệm có hạn của bản thân mình chỉ có mỗi võ là back up dữ liệu --> cài lại win và từ giờ đừng táy máy mấy cái gọi là system tool nọ kia chỉ tổ thêm bệnh :D. Thế thôi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt.

Mk, em đang hì hục back up cái blog yahoo sang XML để import vào wordpress mà từ sáng tới giờ chả ra cái mẹ gì. Mấy cái tool viết bằng java của mấy "cao thủ" trên mạng, cái thì không chạy, cái thì kỳ cạch mấy tiếng nghe có vẻ hoành tráng, cuối cùng ra mỗi cái file xml 500K, mấy chữ lèo tèo :((. Mà thử upload lên wordpress nó còn chả ra cái gì nữa ấy chứ. Xin hỏi các vị người trong giang hồ có giải pháp nào để khắc chế thằng của nợ Y!blog này không ạ.

Tiểu mỗ xin cảm ơn!
wasabi
23-04-09, 14:21
@Billy: Em nghĩ Pink nói đúng. Tốt nhất là cài mới thì cài Windows Vista ấy, đỡ mệt hơn một chút.

@pink: Có cái công cụ này http://vietajax.net/360exp/ của bạn gì bên Tathy.com hoạt động rất được.
BillyTheKid2
23-04-09, 16:59
Bác sĩ phẫu thuật khuyên thế này chắc em xong phin rồi. Kiểu này chắc phải mổ phanh em nó rồi, hu hu.
lm2
23-04-09, 18:59
BillyTheKid, chuyện nhỏ, dùng một đĩa cài windows 2000 hoặc windows xpsp2 boot, cài lại windows thôi, vào được windows mới rồi thì đừng có mở các ổ đĩa bằng cách nhấp đúp.
Phần 2: hỏi thạc sĩ wasabi