Bác nào thử Voice over IP Mẽo bốc điện thoại gọi VN & ngược lại chưa?

wasabi
21-04-09, 13:55
Em có vụ này cũng vui vui đưa lên đây thử xem các bác xa mẹ có bác nào quan tâm không.

Em mấy hôm trước nảy ra ý định nhờ đứa bạn đưa về cho các cụ ở nhà một cái router nhỏ để mình gọi được các cụ bằng điện thoại thường của mình và các cụ cũng bốc được điện thoại thường lên nghe và ngược lại, để bà già (có thể) vừa làm bếp vừa nói chuyện với mình được. Với mục tiêu là như thế thì em có đặt một số mục tiêu cho mình: 1, Setup càng đỡ phiền hà càng tốt, cắm chạy được, 2, Chi phí cuộc gọi và bảo trì càng rẻ càng tốt.

Hoá ra vui hơn em tưởng. Đầu tiên là phần cứng. Em đánh liều đặt bố nó trên ebay một cái Voip Phone Adapter của Linksys (đầu tiên em tưởng nó là RTP 300 hoá ra nó là PAP2 v2) locked với Vonage giá 30 cả shipping (Và dĩ nhiên em khi đặt em không nghĩ là mình sẽ dùng dịch vụ của Vonage với giá cắt cổ 15 đô/tháng).

http://www.telnetrd.com/images/linksysad1.jpg

Hôm nay sau 5 ngày nó lù lù trong hòm thư của mình, rất nhỏ và rất đẹp. Em thật là từ bé biết VoIP là cái chó gì đâu ngoài Google Talk với cả Skype. Thế cho nên tự nhiên thấy một đống thiết lập có độ 300 ô điền thông số khác nhau hoảng vãi đạn. Sau 3 tiếng ngồi ngâm đủ thể loại em đã gúc ra cách unlock cái adapter này khỏi Vonage -- hoá ra mệt hơn mình tưởng vì đây là model mới không có firmware đa hack cho nó -- dĩ nhiên là trong lúc tìm cách unlock em đã cẩn thận disconnect net từ nó để cho nó không update được firmware mới (nếu có.) Thế là xong phần 1.

Phần 2 là lựa chọn các nhà cung cấp VoIP. Sau một hồi chán chê mê mỏi vào VoXalot vân vân em vẫn không hiểu là phải làm thế nào. Sau đó em chui tạm vào Gizmo5 (tên trước kia của nó là Gizmo Project). Hoá ra gizmo lại dễ tính hơn bọn khác. Lại mấy tiếng ngồi kỳ cạch với Gizmo em đã làm cho nó nhận được cuộc gọi và gọi đi tới số máy khác được. Em lại phát hiện ta trang IPKall cho phép đăng ký một số ở Washington miễn phí thế là em chơi luôn. Hoá ra ngon. Dùng điện thoại thường gọi số máy đó vi vu. Thế tức là em kết luận để có một số máy ở Mẽo và nghe được hoá ra lại chẳng tốn đồng mẹ nào cả (!) Và muốn gọi đi thì chỉ cần mua minutes ở trên Gizmo vốn 500 phút cho... $10. Và dùng điện thoại thường chứ không phải kỳ bí gì cả, có thể nhận cuộc gọi 24/24 mà không cần dùng PC, với một add-on cực kỳ nhỏ gọn xinh xắn bằng nửa quyển sách.

Vậy em tóm tắt quá trình như vậy để bác nào có nhu cầu thì tìm hiểu. Em nghĩ đây là một cái rất chi là neat mà các bác hay làm ăn với nước ngoài hay đang du học hay đang có con đi học có thể cảm thấy có ích.

Em thấy vụ này rất được. Nhưng cũng chưa dùng thử ở VN nên chưa biết chất lượng thoại thế nào và làm cách nào để tối ưu hoá nó. Bác nào có kinh nghiệm xin chỉ giáo thêm về các nhà cung cấp dịch vụ VoIP tốt mà có proxy ở Việt Nam, chả hạn.
Nắng sớm
21-04-09, 16:06
Nghe Bi giới thiệu có vẻ hay đấy, dưng mà hình như chưa ai thử. Có cái này đau đầu này.
Bức thư gửi Chủ Tịch Nước và TT Ban Bí Thư Trung Ương Đảng

HỘI ĐIỆN TỬ CNTT TP. HỒ CHÍ MINHCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

--------------------------

---------------TP. Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 04 năm 2009.


Kính gởi : - ĐỒNG CHÍ NGUYỄN MINH TRIẾT
UỶ VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ - CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

- ĐỒNG CHÍ TRƯƠNG TẤN SANG
ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ - TT BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Trích yếu: V/v ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP của công ty OCI, hội viên Hội Điện Tử CNTT TP. Hồ Chí Minh.

Tôi là Nguyễn Hữu Hiền, hiện là giám đốc công ty Điện tử Tin học Sài Gòn – kiêm giám đốc TT Công Nghệ Phần Mềm TP. Hồ Chí Minh (SSP), Chủ tịch Hội Điện tử CNTT TP. Hồ Chí Minh. Tôi đã từng rất danh dự được Thành Ủy, UBND TP. Hồ Chí Minh ra Nghị quyết và Quyết định giao nhiệm vụ triển khai TT CNPM TP. Hồ Chí Minh, một TTCNPM tập trung đầu tiên của cả nước, nơi thể hiện ý chí quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nghị quyết TW2 về đi tắt đón đầu khoa học công nghệ, thu hút chất xám và đầu tư phát triển công nghệ cao. Tôi đã làm những điều đó bằng tất cả tâm huyết của mình với tinh thần trách nhiệm nghiêm túc nhất.

DANH DỰ - TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI LỜI KÊU GỌI

Tháng 06 năm 2000, SSP đã chính thức đi vào hoạt động. Bằng tinh thần nghị quyết của Đảng, SSP đã kêu gọi các doanh nghiệp CNTT cả trong và ngoài nước đầu tư vào SSP. Trong số những công ty đã tin tưởng vào sự kêu gọi đó của tôi có công ty OCI.

OCI đã đầu tư vốn, thu hút chất xám để tạo ra những sản phẩm dịch vụ công nghệ cao và họ đã có thể sẵng sàng ra mắt công chúng với niềm vinh dự và tự hào về trí tuệ Việt Nam, một minh chứng để khẳng định sự đúng đắn của Nghị Quyết TW2 và quyết tâm của lãnh đạo TP. Thật tiếc thay, chính sách về thông tin và truyền thông nước ta chưa cho phép triển khai những dịch vụ ấy tại Việt Nam; mà theo tôi, nó có nhiều tiềm ẩn không cùng với mục tiêu sở hữu và lợi ích quốc gia. Đáng lẽ vào thời điểm năm 2003 đó, người Việt Nam chúng ta đã có thể hưởng dụng được những thành tựu khoa học công nghệ từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, rút ngắn khoản cách tụt hậu ở phương diện ứng dụng CNTT này. OCI không được triển khai tại Việt Nam đành phải chấp nhận sự thu hút của một quốc đảo láng giềng năng động, Singapore.

Hai năm sau, cũng chính tôi đã kêu gọi OCI chuyển dịch vụ này về Việt Nam. Doanh thu từ khắp nơi trên thế giới của OCI được chuyển về thanh toán tại Việt Nam và đương nhiên có phần thuế phát sinh được nộp cho ngân sách Việt Nam. OCI thêm một lần nữa đã nghe theo lời kêu gọi của tôi, chuyển dịch vụ về nước để thực hiện việc kinh doanh xuyên biên giới, đáp ứng nhu cầu thị trường cả trong nước và quốc tế như chúng ta được biết và sử dụng tốt như hôm nay. Họ đã góp phần đẩy lùi thẻ VoIP lậu ngoại nhập trên thị trường Việt Nam vào năm 2006 và từng bước chiếm lĩnh đến 60% thị phần của loại hình dịch vụ này.

OCI KÊU CỨU KHẨN CẤP

Ngày 23/03/2009, OCI đã có văn bản chính thức kêu cứu khẩn cấp gởi Chủ tịch Hội Điện tử CNTT TP. Hồ Chí Minh xin được Hội bảo vệ quyền lợi chính đáng của Doanh nghiệp. Theo đó, OCI bị cáo buộc là vi phạm (i) Khoản 1 thông tư 05/2008/TT-BTTTT, ngày 12/01/2008 của Bộ TTTT và (ii) điểm D, khoản 5, điều 12 nghị định 142/2004/NĐ-CP, ngày 08/07/2004 của chính phủ qui định việc chỉ cho phép cung cấp dịch vụ điện thoại theo hình thức PC-to-Phone tại Việt Nam. Qua nghiên cứu, tôi nhận thấy rằng:

1/ Về mặt luật pháp

Cả Thông tư 05 và Nghị định 142 kể trên đều không cấm loại hình dịch vụ phone-to-phone chiều gọi từ nước ngoài về Việt Nam, mà cũng có thể nói là không thể cấm hay chính xác hơn là không có quyền cấm, bởi vì nó ở nước ngoài, không thuộc phạm vi chủ quyền của chính phủ Việt Nam. OCI chỉ là một trong số hằng trăm nhà cung cấp dịch vụ phone-to-phone tại nước ngoài đang cạnh tranh quyết liệt để kinh doanh dịch vụ phone-to-phone gọi đi khắp nơi trên thế giới, trong đó có gọi về Việt Nam.

Cái được gọi là tang vật bị quyết định tịch thu chính là thiết bị để tính tiền tự động và thiết bị định tuyến dùng để xác thực chấp nhận những thẻ do OCI phát hành. Những loại thiết bị này cũng không nhất thiết đặt tại Việt Nam, vì dịch vụ OCI cung cấp không chỉ cho duy nhất gọi về Việt Nam mà gọi được cho nhiều nước khác trên thế giới. Có điều khác là nó đặt tại Việt Nam thì doanh thu ngoại tệ đem về cho Việt Nam và hiển nhiên sẽ nộp thuế cho ngân sách Việt Nam.

Qua đây tôi cũng muốn nói thêm rằng, theo luật pháp các nước văn minh thì cái gì luật cấm thì dân không được làm, những thứ không đề cập thì được hiểu là không cấm. Ở nước ta dường như cái gì luật cho phép thì được làm còn những thứ không được đề cập thì được hiểu ngầm là bị cấm? Trường hợp này của OCI thì không thể theo kiểu nào cả vì nó đang diễn ra ngoài phạm vi chủ quyền của nước ta như đề cập phần trên.

2/ Về mặt lợi ích qua xử lý OCI

Các đối thủ cạnh tranh của OCI cả ở thị trường trong nước lẫn thị trường nước ngoài, họ sẽ được hưởng lợi vì vô tình hay hữu ý mà Sở TTTT đã triệt hạ OCI giúp họ.

3/ Ai thiệt hại qua sự việc này

Trước hết là sự mất lòng tin của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, sự mất lòng tin của người dân đối với bộ máy công quyền bởi cách hành xử quyền lực cao hơn pháp luật. Kế đến là OCI bị sụt giảm doanh thu đáng kể, nghiêm trọng hơn có thể phải bị phá sản. Ngân sách mất một khoản thu từ nguồn này. Về mặt khách hàng thì không được hưởng lợi từ thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến mang lại với chi phí dịch vụ giá rẽ.Đối với cá nhân tôi

Tôi luôn ý thức rằng, đất nước ta đang cần kêu gọi mọi nguồn lực cho đầu tư xây dựng phát triển đất nước, vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. Tôi đã từng cụ thể hóa nghị quyết của Đảng để kêu gọi đầu tư vào SSP, tôi cần phải gìn giữ danh dự - uy tín của Đảng và đó cũng là danh dự - uy tín của chính bản thân mình.

Xin kính trình Chủ tịch Nước, Thường trực Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư và xin có ý kiến chỉ đạo làm rõ đúng sai vấn đề này trên tinh thần củng cố xây dựng Đảng ở ba phương diện:

1.Cụ thể việc học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh về “lời nói phải đi đôi với việc làm”.
2.Sửa đổi lối làm việc: đấu tranh chống biểu hiện cường quyền hành xử theo kiểu “quyền lực cao hơn pháp luật”.
3.Thực thi đúng pháp luật, củng cố lòng tin cho doanh nghiệp để thu hút đầu tư từ mọi nguồn lực, đặc biệt là thu hút khoa học công nghệ tạo ra những sản phẩm có hàm lượng chất xám cao để thực hiện chủ trương nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Trân trọng kính trình!TM. HỘI ĐIỆN TỬ & CNTTCHỦ TỊCHNGUYỄN HỮU HIỀN

http://www.aeit.com.vn/?o=main&m=news&f=news_detail&cat_id=81&id=59
Trùy
21-04-09, 16:27
Cách của Bi phức tạp nhỉ, cách của mình như sau:

B1- Mua thẻ cào
B2- Cài một cái voip vớ vẩn vào máy tính (vdu 12voip)
B3- Gọi về cho U (U già rồi bắt U xài router các thứ mệt lắm)

10$ cũng được 4-500p cho mobil ở vn.
wasabi
21-04-09, 16:55
@Truỳ: Dùng máy tính, thì nói làm đíu gì, bác.

PS: máy tính chính ra rất phức tạp, nếu có một cái thiết bị dedicated thì ngon hơn nhiều. Cái Phone Adapter này nó sinh ra để làm vụ đó. Hơn nữa dùng máy tính gọi thì dễ, nhận thì khó bởi vì chẳng ai bật máy 24/24.
Nắng sớm
23-04-09, 21:32
Các bác đọc tí về vụ OCI, trong này cũng có nói về VOIP.

http://blog.360.yahoo.com/blog-NF6C2X05c68TOegZEds7Jmg-?cq=1&p=192
Trùy
23-04-09, 22:30
Vấn đề Sói bàn khá phức tạp nhưng mấu chốt có lẽ là giành nhau miếng cơm thôi và anh nào ở thế độc quyền rõ ràng không muốn mất đi bát cơm vào tay kẻ khác (ở đây là công ty OCI). Các loại thẻ như thế này chính là cái thẻ em để cập mua trên kia mà thằng Bi nó la (lưu ý thẻ này gọi = máy bàn cũng được, thích thì dùng máy tính thôi và có rẻ hơn khi xài máy tính). Thẻ này có đóng góp cho nhà nước và như vậy cũng gián tiếp đóng góp vào phần cơ sở hạ tầng, có thể dễ nhận ra OCI bị dập là do một số yếu tố:

- Làm ăn lăi nhiều quá nên bị ghen và đánh như đề cập ở trên, có thể đã đi cửa sau nhưng không thoát khỏi gọng kìm độc quyền, vì có thể mỏng quá :d
- Khái niệm phone-to-PC-to-phone, còn quá mơ hồ với các bác bên bộ 4T, do đó các cụ chậc lưỡi phạt cho nó chết mẹ(bệnh quan liêu)
- Giấy tờ kinh doanh làm ăn chưa rõ ràng, cái này là lỗi bên OCT khi đưa công nghệ mới vào một bộ máy cũ mà không có lưu ý.
csman
20-05-09, 01:42
Dạo trước cách khoảng 1-2 năm gì đó có bạn gà béo bên tathy cũng đã cờn phơm là config cái router như của Bi, gửi về VN cho các cụ dùng ngon choét.

Nếu xét về chi phí thì cái Magicjack đang quảng cáo rầm rộ cũng không đến nỗi chán lắm đâu. Chỉ có mỗi cái customer support của nó hơi bị chuối.
mup
25-05-09, 14:18
Dạo trước cách khoảng 1-2 năm gì đó có bạn gà béo bên tathy cũng đã cờn phơm là config cái router như của Bi, gửi về VN cho các cụ dùng ngon choét.

Nếu xét về chi phí thì cái Magicjack đang quảng cáo rầm rộ cũng không đến nỗi chán lắm đâu. Chỉ có mỗi cái customer support của nó hơi bị chuối.

e thấy báo đăng hôm nay bắt mẹ thằng TGĐ của OCI rồi các bác, đành dùng Magicjack vậy.

Cái của bac Wasabi nghe thích quá, mỗi tội ù cả đầu
Gấu & em
25-05-09, 17:55
Bác Nắng sớm chắc cũng bên Hội Điện tử lâu nay không hoạt động của anh Hữu Hiền.

Các bác OCI hoạt động mập mờ, dối trá, kinh doanh theo kiểu mượn đầu dê bán thịt chó.

Ngay cả việc lập lờ chuyện cổ đông sáng lập là anh Đặng Thành Tâm (đã rút vốn chịu lỗ ngay từ đầu) đến chị Mai Thanh (Ree) chịu ngậm đắng nuốt cay mấy chục tỷ vì tin bạn Thức quá!

Việc kinh doanh của các bác không phải chuyện đi trước hay đi sau như các bác bịa ra, mà chính là việc tìm kẽ hở của luật pháp để làm ăn bất chính.

Đến khi bị pháp luật sờ tới, EIS thì đang lỗ chỏng gọng, tiền vốn OCI còn lo đi lobby và nuôi báo chí (đặc biệt là ban Thời sự VTV1 nhỉ, toàn bản tin bênh vực OCI - giám đốc Thức ngày xưa làm tan vỡ cả gia đình lẫn sự nghiệp của chị Thanh Lan chưa thỏa ư?- rồi ra mặt đối đầu với chất vấn bên Sở Thông tin Truyền thông) Đúng là chó cùng dứt dậu!

Anh Thức bị bắt, số tiền hơn trăm triệu là nhỏ, nhưng hành vi xâm hại an ninh kinh tế trong lĩnh vực viễn thông là chuyện lớn. Và các phóng viên ăn tiền của anh Thức, đưa thông tin một chiều chống lại cơ quan hành pháp của Nhà nước, cố tình đưa thông tin lộ mật cũng theo đó run đi là vừa!

Thêm cái trò rạch mặt ăn vạ như bác Hiền đang làm trên blog, thảm kinh!

Các bác đừng mượn những oai danh của các đại gia khác như anh Tâm, chị Thanh nữa, vì họ cũng phải ôm đầu chạy mất từ lâu rồi, mèo là mèo, sao mà đòi sủa giống chó được!

Đến chết!
changvam
26-05-09, 02:45
Mình thì cảm giác lời văn của bác gì bênh OCI là người có trình độ thật hiểu kỹ thuật chứ không ngu như bọn khác.
Nag som là Sói già chứ ai, bị thiến rùi à?
Gấu & em
26-05-09, 15:53
Mình thì cảm giác lời văn của bác gì bênh OCI là người có trình độ thật hiểu kỹ thuật chứ không ngu như bọn khác.
Nag som là Sói già chứ ai, bị thiến rùi à?

Thế nào gọi là có trình độ thật hiểu kỹ thuật? Với những người không biết thì nói phét kiểu gì chẳng thuyết phục.

Đến phim Lập trình trái tim ngu ngơ như thế về phần mềm mà doanh thu quảng cáo vẫn mấy tỷ mỗi tập trình chiếu đủ biết trình độ dân ta thế nào rồi.

Anh Hiền từ cái thuở làm với SSP lắp đặt VSAT tại 123 Trương Định ở đây này (http://vietbao.vn/Kinh-te/SSP-lap-dat-tram-ve-tinh-trai-phep/10806754/87/) đã súyt đi tù cùng anh Thức rồi, nhưng ngựa quen đường cũ.

Làm ăn thì cả anh Hiền và anh Thức đều có khả năng làm lỗ cho các đối tác của mình bằng mồm mép, tìm cách kinh doanh bằnh hình thức ăn cắp cái gì pháp luật còn có kẽ hở. Nhưng lỗ thì vẫn lỗ, mà ăn nói thì vô văn hoá kinh người!

Nay thì anh Hiền cũng sắp theo anh Thức lên đường nên thấy blog giọng trăng trối ghê lắm!

Nghe nói anh Hiền cũng chỉ là một dạng chó chui gầm tủ lạnh, núp váy vợ, núp quần đùi bố vợ để làm càn mà thôi!

Bây giờ mới bị xử lý kiểu kinh doanh của OCI hay SSP là vẫn muộn đấy!
Gấu & em
13-06-09, 23:34
Em lôi cái này lên vì cái này :

Bắt khẩn cấp Lê Công Định (http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/852846/)

Luật sư Định là một trong những thành viên chủ chốt trong nhóm đối tượng chống đối gồm Nguyễn Sỹ Bình ở Mỹ, Trần Huỳnh Duy Thức (đã bị bắt ngày 24/5 vừa qua) hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam, đang tìm cách lôi kéo, tập hợp lực lượng để hình thành tổ chức chống chế độ ở trong nước.

Nếu Nắng sớm là bạn Sói nào đó rất oách ở đây thì thế x nào lại không biết việc này nhở?
Finsternis
14-06-09, 23:50
Tưởng cái gì, hóa ra cô nàng Gấu èn Em này lôi cái này ra vì ông Thức bị bắt.

Thế cuối cùng tóm lại ông Thức bị bắt vì hành vi trốn thuế, lách luật ăn cắp cước viễn thông, giọng lưỡi nói bậy kinh, làm lỗ cho đối tác, hay hành vi chống phá nhà nước hả Gấu èn Em? Mà lách luật ăn cắp, cái từ này nghe quen lắm em à. Anh đã từng nói một cách giả tưởng rất hoành tráng ở đâu đó rằng "tôi éo quan tâm anh làm cái gì và làm dư thế nào, cái quan trọng với tôi là thái độ của anh". Vụ này anh đã nói cách đây hơn 1 năm với bác Tân ngố, vừa rồi bác ngố cũng đã bị mất ghế.

Còn vụ ông Định bị bắt thì anh em ở đây đã biết tin từ hôm kia rồi em ơi, nó ở bên Topic Kiện Cáo kia kìa. Người ta đang bàn tán xôn xao là có thể vì ông họ Cù con bác Cận kiện cáo lung tung này nọ nên ông Định bị bắt vì lí do rung cây dọa khỉ bắt gà dọa cáo này nọ từ hôm kia em ơi. Làm gì mà phải sốt sắng thế?

Em đọc cái này chưa? Nói anh nghe, thế Nguyễn Văn Hải bị bắt vì hành vi gì? - Trốn thuế, biểu tình chống khựa, hay là có hành vi chống phá chế độ?

Đừng có mà bảo với anh là em chỉ giỏi hóng hớt tin vỉa hè rồi vào tung tin đồn nhảm chống phá chế độ nhá. Anh éo tin.


Được Nhà nước nuôi ăn học tới nơi tới chốn, nhưng Định sớm có tư tưởng chống đối chế độ. Từ năm 2005, Lê Công Định móc nối với Nguyễn Sỹ Bình (bí danh ''chị Hai''), là đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong ''đảng Nhân dân hành động'' tại Mỹ và ''đảng Dân chủ Việt Nam'' để bàn thảo kế hoạch hoạt động, tìm cách lôi kéo, hình thành tổ chức phản động trong nước. Định cũng là thành viên chủ chốt trong nhóm đối tượng chống đối do Bình chỉ đạo, hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam bằng phương thức lập ra các tổ chức chính trị đối lập như ''đảng Lao động'', ''đảng Xã hội'' nhằm tập hợp lực lượng để gây rối loạn lớn ở trong nước.'Diễn đàn'' tuyên truyền chống chế độ
Hồ sơ của Cơ quan An ninh điều tra cho thấy, từ 2005 đến nay, Lê Công Định đã trực tiếp biên soạn hàng chục đầu tài liệu đăng tải trên các đài, báo, trang web thù địch ở nước ngoài với nội dung công khai tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, kêu gọi phải thay chế độ do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Thực hiện ý đồ của các phần tử thù địch ở trong và ngoài nước, lợi dụng việc bào chữa cho số đối tượng chống đối chế độ như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Hải, Lê Công Định đã thông qua các luận cứ bào chữa để thực hiện ý đồ biến các phiên tòa xét xử các bị cáo trên thành ''diễn đàn'' tuyên truyền chống chế độ, xuyên tạc Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước XHCN Việt Nam, lên án chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền... Định còn lợi dụng các vấn đề nhạy cảm như Hoàng Sa, Trường Sa và tình hình triển khai dự án khai thác bô-xít ở Tây Nguyên để kích động tư tưởng chống đối Đảng, Nhà nước; tham gia loạt tài liệu do Trần Huỳnh Duy Thức biên soạn có nội dung bôi nhọ một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=166932&CatId=22
Gấu & em
15-06-09, 00:13
Tưởng cái gì, hóa ra cô nàng Gấu èn Em này lôi cái này ra vì ông Thức bị bắt.

Thế cuối cùng tóm lại ông Thức bị bắt vì hành vi trốn thuế, lách luật ăn cắp cước viễn thông, giọng lưỡi nói bậy kinh, làm lỗ cho đối tác, hay hành vi chống phá nhà nước hả Gấu èn Em? Mà lách luật ăn cắp, cái từ này nghe quen lắm em à. Anh đã từng nói một cách giả tưởng rất hoành tráng ở đâu đó rằng "tôi éo quan tâm anh làm cái gì và làm dư thế nào, cái quan trọng với tôi là thái độ của anh". Vụ này anh đã nói cách đây hơn 1 năm với bác Tân ngố, vừa rồi bác ngố cũng đã bị mất ghế.

Còn vụ ông Định bị bắt thì anh em ở đây đã biết tin từ hôm kia rồi em ơi, nó ở bên Topic Kiện Cáo kia kìa. Người ta đang bàn tán xôn xao là có thể vì ông họ Cù con bác Cận kiện cáo lung tung này nọ nên ông Định bị bắt vì lí do rung cây dọa khỉ bắt gà dọa cáo này nọ từ hôm kia em ơi. Làm gì mà phải sốt sắng thế?

Em đọc cái này chưa? Nói anh nghe, thế Nguyễn Văn Hải bị bắt vì hành vi gì? - Trốn thuế, biểu tình chống khựa, hay là có hành vi chống phá chế độ?

Đừng có mà bảo với anh là em chỉ giỏi hóng hớt tin vỉa hè rồi vào tung tin đồn nhảm chống phá chế độ nhá. Anh éo tin.

http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=166932&CatId=22

Gớm làm gì đã từ hôm kia hả anh Sói hoành tráng của các bạn tnxm?

Bị bắt trưa ngày thứ bảy, là hôm qua.

Nếu tớ nói tớ có mặt trong lúc anh Định bị bắt thì Sói chắc vẫn nói tớ chém gió nhỉ?

Mà điều đó quan trọng gì?

Bác Điếu Cày bị kết án là trốn thuế cũng như anh Thức của bạn Sói bị bắt vì trộm cước viễn thông hay như Nguyễn Tiến Trung vẫn đủ điều kiện tham gia quân đội nhân dân Việt Nam mà chiều qua các bác CA mới công bố tội danh, là bởi vì hôm qua họ mới chính thức muốn công khai các bằng chứng mà họ đang chuẩn bị khép tội các nhân vật kia.

Bắt một thằng vì trộm nhà hàng xóm rồi khi ra toà chứng minh nó là không những trộm vặt mà còn cướp của giết người cũng không phải là chuyện lạ chứ nhỉ?

Ở đây tớ không bàn chuyện anh Định hay anh Thức đúng hay sai với việc đang bị khép vào tội danh chống chế độ gì gì đó, bởi tớ nghĩ được làm vua thua làm giặc là thường.

Chỉ có điều, tớ trót biết anh Thức từ ngày xưa, lại được một số người trong cuộc (nghĩa là từng bị Thức lừa tâm sự) nên tớ mới khinh anh Thức với cái OCI phò của anh ấy.

Bạn Sói đừng bênh anh Thức nữa, tớ rất buồn!
Finsternis
15-06-09, 01:23
Anh vừa đi về, viết trả lời lại em Gấu èn Em:


Gớm làm gì đã từ hôm kia hả anh Sói hoành tráng của các bạn tnxm?

Bị bắt trưa ngày thứ bảy, là hôm qua.

Nếu tớ nói tớ có mặt trong lúc anh Định bị bắt thì Sói chắc vẫn nói tớ chém gió nhỉ?

Mà điều đó quan trọng gì?

Bác Điếu Cày bị kết án là trốn thuế cũng như anh Thức của bạn Sói bị bắt vì trộm cước viễn thông hay như Nguyễn Tiến Trung vẫn đủ điều kiện tham gia quân đội nhân dân Việt Nam mà chiều qua các bác CA mới công bố tội danh, là bởi vì hôm qua họ mới chính thức muốn công khai các bằng chứng mà họ đang chuẩn bị khép tội các nhân vật kia.

Bắt một thằng vì trộm nhà hàng xóm rồi khi ra toà chứng minh nó là không những trộm vặt mà còn cướp của giết người cũng không phải là chuyện lạ chứ nhỉ?

Ở đây tớ không bàn chuyện anh Định hay anh Thức đúng hay sai với việc đang bị khép vào tội danh chống chế độ gì gì đó, bởi tớ nghĩ được làm vua thua làm giặc là thường.

Chỉ có điều, tớ trót biết anh Thức từ ngày xưa, lại được một số người trong cuộc (nghĩa là từng bị Thức lừa tâm sự) nên tớ mới khinh anh Thức với cái OCI phò của anh ấy.

Bạn Sói đừng bênh anh Thức nữa, tớ rất buồn!- Bạn Sói nào bênh anh Thức? Bạn Sói có vai trò gì trong trái tim của Gấu èn Em mà để Gấu èn Em phải rất buồn khi giả sử mà Sói có bênh anh Thức nào đó thật?

- Tòa nào đã kết án anh Hải ngoài tội trộm gà à quên trốn đóng thuế tiền thu được do cho thuê nhà còn có một tội khác nữa là tội chống phá chế độ?

- Ai chứng minh việc Gấu èn Em biết anh Thức và những nhận định của Gấu èn Em về anh Thức là đúng đắn khách quan?


Anh báo cho Gấu biết là anh chả biết anh Thức là anh đít nào cũng chẳng quan tâm em Gấu èn Em là ai. Em Gấu mang tiếng biết đọc biết viết có khả năng có cả mặt trong lúc bắt anh Định làm ơn tìm giúp anh Sói câu chữ nào ở đây anh Sói bênh anh Thức bảo anh Thức không là con người lừa đảo khốn kiếp này kia cho anh Sói xem cái?

Cái anh buồn cười ở bài báo anh vừa quote cho em xem trên đây là cái cách viết báo và cái kiểu hống lên của các bạn phóng viên báo đài nhà ta có kiểu giông giống như em Gấu èn Em ở đây, vì buồn cười nên mà anh nói cho vui cái mà thôi. Đừng vội vàng mà cứ hống lên rồi thêm mắm thêm muối thêm gì vào đó. Ông Hải bị bắt vì tội trốn thuế thuê nhà gì đó như đã công bố thì báo cứ viết như thế, đừng có mà vớ vẩn khi chưa chứng minh được người ta có cái tội mới là bè lũ chống phá nhà nước gì đó, chưa có cái toà án nào kết tội người ta như thế mà đã gán cho người ta cái tội chống phá chế độ buồn cười trên kia.

Đó là cái mà anh buồn cười các bạn như Gấu èn Em.

Hiểu chứ.

Và tiếp nữa, mọi người tham gia diễn đàn ở đây với mong muốn vui vẻ là chính, hoàn toàn ẩn danh chả ai biết ai là ai. Em Gấu èn Em muốn khoe mình là phóng viên chiên nghiệp báo lá cải, là ca sĩ nổi tiếng Tri Phong vừa kêu oai oái là bị lừa mất 300 triệu, là diễn viên điện ảnh đã đóng góp hoành tráng cho TNXM mà khi các bạn biết sự đóng góp này sốc quá nên sẽ đâm đầu vào tường chết hết thì làm ơn khoe chỗ khác. Anh không có hứng và cũng không có mong muốn được chém gió cũng như mong muốn làm quen với em - cái anh cần là vui và chửi những đứa làm anh ngứa mắt.

Nếu muốn tranh luận với anh tiếp, tìm ra cho anh chỗ nào anh bênh cũng như xuýt xoa hay tỏ thái độ thương tiếc ngậm ngùi hoặc anh là đàn em của anh Thức. Đừng quote lại đoạn anh nói về cái khái niệm lách cái bộ luật lởm khởm của nhà ta để ăn cắp cước viễn thông - cái này thì anh nghe nhiều thành nhàm rồi. Từ đầu topic này cho đến lúc em Gấu nhắc đến anh Thức, chưa một câu chữ nào anh nhắc đến anh Thức nào đó, chỉ mỗi mình Gấu èn Em ra vẻ quen biết tìm đủ mọi cách moi móc và gán cái chữ bênh anh Thức nào đó vào anh. Anh thấy khó hiểu. Anh bênh thì anh được cái đít gì, và anh không bênh thì liên quan éo gì đến anh? Và với anh, anh Thức là anh nào?

Nếu em không tìm được, thì em đang đóng vai kẻ nào đó thích ăn không nói có bố láo bố xiên thích gồng mình khoe khoang này nọ và thích nói những gì không có thực cho người khác. Chính vì thế, mọi điều em nói trên kia cũng bố láo nốt.
emambo
15-06-09, 06:29
Thức chỉ điểm?
Finsternis
16-06-09, 01:39
Gấu èn Em chạy đâu rồi? Vào đây chát với anh cưng!
gurucuku
17-06-09, 23:35
trước có mua cho u ở nhà cái nì

http://farm2.static.flickr.com/1173/896690941_245611b54f_m.jpg
eBay nó bán tầm 8 sọi mẽo, mới tin cỡ đâu 1 trăm, có cả đầu vào cho phone jack và rj45 cắm vào modem để gọi skype bét nhè, các bác thử chưa
Finsternis
19-06-09, 02:32
Nhỏ Gấu èn Em đâu òi, anh vừa đọc tin thì biết bác Thức là chủ blog Change We Need, kể ra thì vào đọc vài bài của bác ấy và biết được người thật ngoài đời của bác này hóa ra là chủ công ty OCI phải nói là sốc thật. Chủ công ty tư nhân thế mà tin vỉa hè ở đâu mà bác ấy rõ thế không biết. :4:

Mà sao rồi, đang nói chiện tự dưng chạy tót đâu mấy hôm rồi em?
Bướm Đêm
19-06-09, 21:53
hii em đang xài cái này á ^^ có cái điện thoại bàn lun >"< hiệu ProCom nhá, Modem thì như anh Bi đưa á ^^ Gọi bằng thẻ EZTalk của thèng Global T&T, rẻ wa' trời lun :D
http://eztalk.vn/pages/detail.php?id=14
Finsternis
20-06-09, 17:58
Gấu èn Em từ hôm tuyên bố chắc nịch bác Thức bị bắt vì cái tội ăn cắp cước viễn thông đến hôm nay ba năm rõ mười bác í bị bắt éo phải là vì tội í mà là thực ra là vì tội chủ blog Change We Need với Trần Đông Chấn (ngoài ra bác này còn có bút danh là Dương Hữu Canh nữa thì phải) thấy trốn biệt. Ngượng quá hay có việc gì mà em im ắng thế, vào hóng hớt tí đi chứ em.

Nói chung, những bài bình luận và viết về kinh tế của bác Chấn bác Canh nếu bỏ qua các yếu tốt mang màu sắc chính trị thì cũng hay đấy chứ. Mà bác này còn viết cả bài về Obama và các mối tương quan China Việt Nam toàn tiếng anh, đọc cũng thấy trình cao vời vợi.

Chẳng nhẽ hoành tráng thế mà con người thật ngoài đời lại bẩn bựa như lời em Gấu èn Em nói sao? Biết thì nói anh nghe với cưng.
Wfs
28-06-09, 19:50
Vừa thoáng thấy bóng dáng nàng Gấu èn Em thướt tha tà áo dài vào chửi một mạch với các mỹ từ như sao sao sao (***) chấm chấm chấm (...) và ích y dét (xyz€@§$%!&%%!34) cộng thêm cả các thể loại ngôn từ hoành tráng và tiếp tục gồng mình với tất cả các bạn. Hình như nàng đang nghĩ bố nàng là họ nông.

Tiện đây anh hỏi em Gấu, mấy hôm rày em đi đâu?

Sao mà những em kiểu như Gái Sướng, Gấu èn Em, Nhà Cháu, Phù thủy thích cán chổi, Quasa... blah blah toàn là những thể loại ghét mình như xúc đất đổ đi, nhưng lại yêu anh Gấu + vật buồn thiu đến độ cái tên cũng là của anh mà ra - thì lại toàn là những em đầu óc không có vấn đề thì tâm hồn cũng bị sao sao ấy nhỉ? Lại có cả những gái mà một đêm được thích tới tậ 5 lần (tất nhiên không phải đêm nào cũng 5 lần như thế :D), thật kỳ lạ kỳ lạ quá là kì lạ. :4:

Trong khi mình tàn các em gái hoành tráng yêu. Ví như Biển Xanh tình yêu của đời anh luôn dịu êm ngày đêm dịu dàng ôm bờ cát Sói, Pam ngoan hiền trong sáng chân chất ngây thơ cảm tưởng có thể hi sinh cả thân mình để dành cho anh Sói, Voi Gầy đằm thắm lúc thì mạnh bạo khi thì dịu dàng rất là bao la tình thương mến thương tất nhiên là với ah Sói rồi - đấy là còn chưa nói đến sự thật rằng một loài hoa chỉ nở về đêm e ấp dịu dàng Quỳnh hoa là vợ yêu của anh đâu đấy. :D.

Ôi, kể ra thì cũng là lạ.

Gấu èn Em đâu, mấy ngày rồi em đi đâu?
Gấu & em
28-06-09, 21:23
Anh Sói (x biết có kém tuổi không)

mấy hôm rồi em cơm nuôi anh Định em, anh muốn gì?

anh Định em ngày xưa bỏ chị vợ đầu vì chị ấy không biết nấu cơm, chị hoa hậu Khánh càng không biết nấu, nên bây giờ cơm nhà nước nuôi, em mới tất bật đi cơm nước cho chàng.

còn việc anh tranh khôn với em ở trển, em chịu không cãi lại được câu nào vì em x hiểu tại sao lại đi tranh khôn với anh theo kiểu: biết 1 nói đến 10.

Em biết 10 nói 3 mà gặp anh Sói đã thấy sai mẹ nó rồi!

anh take care đi, đừng si mê em như thế, em ngại bỏ bu!
Wfs
28-06-09, 23:15
Anh chả si mê em tí nào ở đây cả, nhưng tình hình thấy em hóng hớt buôn dưa lê kinh quá anh nhắc tí vậy thôi.

Mà tại em hóng hớt toàn sai nhưng cứ như là đúng rồi nên anh mới buồn cười. :4:

À, mà em cũng biết nấu nướng cơm nuôi anh Định cơ à? Ghê đây.