Dat pass cho folder

corsaire
18-04-09, 16:05
Các bác giúp em với, em muốn đặt password cho một folder, để khi click vào thì nó đòi hỏi phải có password mới vào được thì em phải làm thế nào?

À nhân tiện em hỏi các bác luôn: mấy hôm trước em có dùng Antivir free và malwarebyte để quét virus và diệt được cũng kha khá. Sau khi khởi động lại máy, em không thể vào được ổ C vào ổ D theo cách thông thường mà em vẫn vào là click trực tiếp vào 2 ổ đó. Mỗi lần click vào ổ nó lại hiện lên một cái bảng yêu cầu chọn chương trình để đọc, giống như kiểu một đuôi file lạ mà máy tính không hiểu nên yêu cầu chọn phần mềm để đọc đấy! Bây giờ em toàn phải vào theo kiểu Explore thôi!

Các bác giúp em nhé! Thanks các bác!
Em!
wasabi
18-04-09, 16:45
Bác trước đã bị nhiễm một con worm autorun, mấy thằng ku kia nó detect được và diệt thì giờ nó thành ra thế. Bác vào từng ổ và delete file autorun.inf (nếu ko thấy thì phải vào mục Folder Options rồi chọn show hidden/system files ra) -- là xong.
corsaire
18-04-09, 16:54
Cám ơn Wasabi nhé! Nhưng còn cái đặt password cho folder nữa! Các bác giúp em nhé!
wasabi
19-04-09, 02:48
Đơn giản là bác đặt password cho account của mình rồi encrypt cái nội dung thư mục my document của mình.

http://windowshelp.microsoft.com/Windows/en-US/help/5a2b6b98-9833-4d73-967e-9293bd1a54e91033.mspx
corsaire
20-04-09, 17:33
Máy tính của em có một folder public, ở đó mọi người có thể chia sẻ file với nhau qua mạng nội bộ! Trong folder này thì có các folder con của từng cá nhân! Và mọi người muốn đặt password cho folder của mình, vì muốn hạn chế số người vào mà!

Wasabi hay các bác có cách nào khác không? Giúp em với!
Harry Potter
20-04-09, 18:05
Máy share files bác dùng win gì, đã lên Domain Controller chưa?
corsaire
21-04-09, 12:51
Máy em dùng win XP Pro SP2. Em làm bằng cách chuột phải vào folder cần share rồi chọn Share this folder on the network và allow network... Em muốn hỏi liệu có cách nào để đặt password cho các folder con để cho một số máy vào được và hạn chế một số máy khác vào. Hoặc là có phần mềm nào kiểu kiểu như thế các bác chỉ cho em nhé! Thanks các bác!
Harry Potter
21-04-09, 13:28
Chắc mạng của bác là workgroup.
1. Vào Folder Option\View. Uncheck Uses simple file sharing.
2. Tạo một account trên máy có shared folder để cấp permission. Đặt pass cho account đó.
3. Click chuột phải shared folder chọn Sharing and Sercurity. Ở tab Sharing click Permission, remove nhóm everyone đi, sau đó add account vừa tạo. Chọn Permisson là Change. Tương tự ở Tab Sercurity cũng add account vừa tạo vào. Chọn NTFS Permission là Modify.

Bây giờ các máy khi truy cập đến shared folder sẽ yêu cầu account & Pass để xác thực. Nhưng ai biết account và Pass mới vào được..
Hit'N'Run
22-04-09, 01:23
Bạn Coóc Xê lấy cái soft này về dùng:

Folder Lock 6.1.6 (http://www.megaupload.com/?d=1KWA5YAA)

Pass: tnxm.net


Folder Lock is a fast file-security program that can password-protect, lock, hide and encrypt any number of files, folders, drives, pictures and documents in seconds. Protected files are hidden, undeletable, inaccessible and highly secure. It hides files from kids, friends and co-workers, safeguards them from viruses, trojans, worms and spyware, and even protects them from networked PCs, cable users and hackers. Files can also be protected on USB Flash Drives, Memory Sticks, CD-RW, floppies and notebooks. Protection works even if files are taken from one PC to another on a removable disk, without the need to install any software. It locks files in Windows, DOS and even Safe Modes. Additional Options include Stealth Mode, Hacker Attempt Monitoring, Shred files, AutoLock, Auto Shutdown PC, Lock your PC, Erase PC tracks, 256-bit Blowfish Encryption and Context Menu in Explorer.


It is Windows Vista/2003/XP/2000/NT/Me/98/98S compatible and works on all kinds of disk types like FAT16, FAT32, NTFS. Folder Lock is the most downloaded file-security program in the market today.

Changes in Version 6.1.6 (February 21, 2009):
- Folder Lock is now 64-bit Windows compatible on all flavors i.e. Windows Vista 64-bit, Windows XP 64-bit, Windows Server 2008 and also Windows 7.0.
- A new Portability feature is also added in this version, allowing you to protect data on USB drives and External drives without any hassle and without the need to install Folder Lock on the other end.
corsaire
25-04-09, 11:55
Em giải thích thêm chút: máy em sẽ có một folder public được share cho các máy khác, trong folder này có các folder nhỏ là tên của những người khác là A, B, C, D, E, F... Ví dụ A và B cùng một nhóm là thì biết pass của nhau, A hay C hay D... click vào folder của B thì phải gõ password vào thì mới vào được và chỉ có A và B là vào được folder của B. Nhóm C, D hay nhóm E, F cũng vậy! Tất nhiên là đặt password thì sẽ đặt ở máy tính của em nhưng password là password của họ nên em cũng sẽ không thể vào được các folder này. Liệu mình có làm thế được không hả các bác.

Bác Harry cho em hỏi chút, nếu làm như cách của bác thì chỉ có một password chung cho tất cả các folder phải không?
Bác Hit N Run: cảm ơn bác nhé, nhưng chắc phần mềm của bác em không dùng được!
Harry Potter
25-04-09, 12:32
Thế thì phải bảo chúng nó sang máy bác tự tạo account để bác không biết được pass, mỗi nhóm một cái. Sau đó trên folder con của thằng nào thì cấp Permisson cho account của thằng đó.

Nhớ uncheck ô Inherit from parent.... trên folder con.

Tất nhiên vì bác là Administator nên bác thể dễ dàng có cách truy cập lại vào folder của chúng nó nếu muốn.

Cách giải quyết tốt nhất là shared folder của nhóm nào thì phải đặt trên máy của nhóm đó.