Xin phần mềm ghi Audio từ mọi nguồn.

Nắng sớm
12-04-09, 23:06
Chả là thỉnh thoảng em hay gọi điện về cho gia đình, dạo trước VN mình có bác nào chôm code của mấy bạn nước ngoài có đưa ra một cái phần mềm mà ghi được audio từ mọi nguồn âm thanh của máy tính như: từ loa, từ micro, từ các chương trình đang chạy nhạc trong máy,....v.v. Em dạo trước hỏng cái ổ, mất sạch. Hôm nay em vừa lọ mọ thì tìm được vài phần mềm, trong đó có con Cool Record Edit Deluxe. Hí hoáy thử một lúc thì nó không thu được âm khi mình gọi điện thoại, tức là nó chỉ ghi được khi mình nói bằng micro thôi, còn âm thanh do phần mềm gọi điện thoại nhận được từ đầu kia đến nó chả ghi khỉ gì cả sất.

Các bác ai có biết phần mềm nào ngon ngon chỉ em mới, cái phần mềm ngày trước gì của VN cũng ok.

Em cảm ơn.
Theo
13-04-09, 09:06
Bác Sói mà không cầu kỳ về chất lượng âm thanh lắm, thì kiếm bất kỳ chương trình gì nó record từ... output của mình ra là ổn - tức bất kỳ âm thanh nào loa máy tính phát ra(chính xác là soundcard) dù là bác em chat voice hay nghe nhạc hay chơi game. Còn record từ mic nó là đương nhiên rồi.

Hồi xưa em thỉnh thoảng dùng Sony Soundforge để record mấy thứ linh tinh, hình như hơi dùng dao giết trâu để mổ gà, tuy nhiên thằng này dễ dùng, cắt ghép các thứ thao tác rất ngon mà không phải đọc manual tí nào. Cái bác Sói nhắc đến có lẽ là con CoolEdit nữa, có vài người làm nhạc khen, giờ Adobe nuốt giờ thành Adobe Audition rồi.

PS: Em quên, nếu mà muốn record lúc chat voice, thì phải vào cái Master Volume của Win rồi uncheck cái mute ở cột Microphone, khi đấy record đường output sẽ được cả giọng mình lẫn tiếng người bên kia :D
pink
13-04-09, 14:50
Cái này đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Sói: http://audacity.sourceforge.net/ Audio recording and Edit từ mọi nguồn âm phát ra trong máy tính.
Hàng chất lượng cao, rau sạch, checked by Pink.
Nắng sớm
13-04-09, 21:04
Em cảm ơn bác Theo, anh cảm ơn gái Pink nhiều nhé.

Hàng free không cần key kiếc thì đúng là rau sạch thật. Anh dạo này là hơi hãi bọn pacht piếc bệnh tật đầy mình.

Pink ra đây anh hôn phát em. - À quên, để anh test đã, nếu nó mà không chạy thì anh chưa hôn.
pink
13-04-09, 21:21
Em vẫn dùng thằng này suốt, nói chung là opensource nên người dùng cũng phải pro một tẹo. Còn thì nó không thiếu chức năng gì, và xử lý cực ngon mọi thứ liên quan tới audio.

Thơm bác :x