ATM khốn nạn (thẻ VCB & máy MB)

Phương Thắm
02-04-09, 22:14
Có ai từng rút tiền ở máy ATM bị nó báo lỗi không nhả tiền ra mà vẫn trừ vào tài khoản của mình không?????????? Cứ như là điềm, tự dưng hôm qua lại nói chuyện thẻ thiếc (http://tnxm.net/showpost.php?p=199361&postcount=30), thế là hôm nay bị ATM khốn nạn.

Dear các bạn,
vấn đề trên đã xảy ra từ nhiều năm nay, thậm chí trong tháng 2, tháng 3 vừa qua cũng có mấy bài báo (http://dantri.com.vn/c76/s76-315500/mat-tien-oan-vi-atm-vietcombank-loi.htm) đề cập, không ngờ bây giờ Chị cũng vướng phải nên đành lên đây mồm loa mép giải lu loa thế này.

Chuyện là hôm nay đi BigC gần nhà, ngu dại thế nào lại vào đến đấy mới nhớ ra trò rút tiền. Chị chuyên dùng VCB nửa thập kỷ nay vẫn chỉ VCB, nhưng ở chỗ BigC đấy có mỗi cái máy ATM của thằng MB tức ngân hàng Quân Đội, sài đỡ. Đút thẻ vào, nó cho mình thao tác các thứ, mình bấm 1 triệu xong xuôi, nó báo lỗi, nhè thẻ ra. Mình chờ một lát, ngu dại thế nào lại thử phát nữa, thế là lại bấm 1 triệu xong xuôi đọc báo lỗi cầm thẻ về. Đến chiều tối ra máy ATM của chính chủ VCB rút tiền thì phát hiện ra lõm mất 2 triệu. Điên hết cả tiết!

Tiếp theo tất nhiên là tìm cách lấy lại tiền. Chị về nhà google ra một loạt bài về trò ATM nuốt tiền kiểu đấy, thấy có hai trường hợp xảy ra:

1. Vài ngày sau (4-5 ngày) thì tiền lại hồi về TK của mình như cũ.

2. Phải đến chỗ mình mở thẻ để khai báo và làm các thủ tục đòi tiền, chờ 10 ngày sau thằng VCB làm việc với thằng MB, xong tầm 4-5 hôm nữa thì:
2a. nhận lại tiền
2b. chúng nó báo giao dịch trên máy đã thành công, chẳng thằng nào chịu trách nhiệm nên mình coi như mất tiền.


Thật là bấn loạn vì sáng mai phải đi Đà Lạt đến tận hết thứ 2.
Có bạn nào có lời khuyên cho Chị không? Chờ 4-5 ngày xem tiền có hồi lại không, hoặc là ngay sáng mai đi đòi tiền? 2 trẹo chưa mua được chai Chivas xịn nhưng mà đau xót lòng quá, đi xem cinema có mà được mấy chục lần chứ có ít đâu.

Mà nghe nói là rút ít không sao, cứ rút 1 triệu trở lên là hay bị vấn đề. Chị không có thói quen giữ nhiều tiền trong người, nên rất thường xuyên dùng ATM, bây giờ bị thế này cảm thấy hoang mang quá. Có bạn nào confirm được cái này giùm Chị không?

Cảm ơn nhiều.
Phương Thắm
02-04-09, 22:30
:(
600 người xếp hàng chờ hoàn tiền ATM "hụt két"
06:42' 26/02/2009 (GMT+7)
http://www.vietnamnet.vn/bvkh/2009/02/832499/

- Rút thẻ Vietcombank tại cột ATM BIDV, khách hàng hụt mất một triệu đồng. Gọi điện đến trung tâm thẻ được lời hẹn 21 ngày, nhưng 2 tháng tiền vẫn "bặt vô âm tín". Còn khoảng 600 khách hàng của Vietcombank đang đợi để được hoàn tiền.

Rút tiền tại máy ATM của ngân hàng liên kết, không ít khách hàng mất tiền oan - Ảnh: Bình Dương

Sau khi VietNamNet đăng tải bài viết "Rút tiền khác cột ATM, dễ "hụt két" oan", hộp thư bảo vệ khách hàng đã nhận được phản ánh của nhiều bạn đọc gặp phải sự cố tương tự.

Nhiều khách hàng sử dụng thẻ do không báo ngay với trung tâm thẻ nên đã bị mất tiền oan. Cũng có trường hợp khách hàng đã báo, đã nhận được lời hẹn, nhưng 2 tháng trôi qua vẫn chưa thấy hồi âm và được hoàn tiền.

:( :( :(
Una
02-04-09, 22:36
Hì, thứ nhất là khuyên Chị đi trình báo VCB sớm để được hoàn tiền asap. Nói chung sau khi chạy batch cân đối cuối ngày thể nào cũng lòi ra là Chị chưa có xiền chứ không mất tiêu đi đâu mà quá lo. Thứ hai là khuyên Chị chỉ rút tiền ở những máy của VCB trừ trường hợp bất khả kháng như trên, như thế vừa đỡ mất phí rút tiền, vừa được giải quyết khiếu nại nhanh nếu phỉ phui có rắc rối xảy ra. Hồi trước chỗ em mọi người thường xuyên gặp vấn đề như Chị khi rút tiền bằng thẻ VCB với máy của Techcombank, nên giờ bọn em rút hơi bị nhiều kinh nghiệm. Em xin hết.
Biển Xanh
02-04-09, 22:37
Cái này xảy ra như cơm bữa, có gì đâu mà phải hoang mang.

Có thể ra bất cứ một quầy giao dịch VCB nào, điền vào cái đơn tra soát của bọn nó. Nếu máy của bọn nó thì rất nhanh, khoảng 2-3 ngày sau thì tiền sẽ quay về tài khoản. Máy khác hệ thống thì khá lâu mất đâu khoảng 2-3 tuần.

Cái này mình bị vài lần rồi 100% tiền sẽ được hoàn trả không phải lo mất tiền mỗi tội bực mình vì mất thời gian.
iammeg
02-04-09, 23:57
Có lẽ mình gặp may, hay là do nhà băng Đông Á xịn mà từ hồi xài ATM của nó tới giờ chưa gặp phiền toái gì đáng kể (chừng dăm năm). Có mỗi chuyện là thẻ của nó cứ tự gãy, mỗi năm làm lại toi mất dăm chục mà nó lại bảo sau 3 năm sẽ đổi thẻ mới miễn phí.
Voi gầy
03-04-09, 03:45
Đông Á xịn cái con khỉ. Hôm nay vừa nghe vụ cty em có chị ko mất thẻ mà mất 2tr trong TK, tra soát một hồi thì nó cho xem quay phim có người vào rút tiền ko phải là mình nhưng nó vẫn tuyên bố ko chịu trách nhiệm. Thế là chịu thôi.

Cty mình giờ chuyển lương qua VIB phải rút tiền ở máy VCB vì VIB máy lèo tèo quá, bỗng dưng hồi hộp. Chả hiểu nghĩ cái gì lại chọn cái ngân hàng mù căng chải đấy.
Phương Thắm
03-04-09, 08:23
Cảm ơn bà con ý kiến ý cò!

@Una: Bây giờ đi trình báo liền! Có gì về report sau ná!

@Biển Xanh: Tất nhiên là hoang mang. Đã trình bày hoàn cảnh là ko quen giữ nhiều cash trong người và thường phải sài máy ATM rồi còn gì. Nếu cứ dăm bữa nửa tháng lại phải đi trình báo để lấy lại tiền thì có mà điên à? không hoang mang mới là lạ đó chị Hai!
Biển Xanh
07-04-09, 21:37
@Biển Xanh: Tất nhiên là hoang mang. Đã trình bày hoàn cảnh là ko quen giữ nhiều cash trong người và thường phải sài máy ATM rồi còn gì. Nếu cứ dăm bữa nửa tháng lại phải đi trình báo để lấy lại tiền thì có mà điên à? không hoang mang mới là lạ đó chị Hai!

Cô Chị nên học cách suy nghĩ về người khác một cách tích cực, sống như thế dễ thở hơn chứ cứ phải gồng mình như cô rất mệt.

Tôi nói câu "có gì phải hoang mang" là có ý tốt muốn chấn an tinh thần cô, kèm theo ở dưới tôi viết rất rõ ràng cô nên làm như thế nào và sau bao lâu thì sẽ nhận lại được tiền, nhưng cách cô đáp lại cứ như vả đôm đốp lại vào tôi. Nếu cô không cảm ơn được tôi câu nào thì thôi cũng đừng nghĩ là tôi nói có gì cạnh khoé cô như thế, phụ hết cả cái lòng tốt của tôi đối với cô, cô ạ.
LIVE
07-04-09, 21:45
Chính ra Biển Xanh có mấy nhân cách hay sao í các bác ạ.
Bắc Thần
08-04-09, 02:45
Ở VN cũng có máy ATM bỏ thẻ vào lấy tiền ra à? Hay quá ta!
detector
08-04-09, 07:49
Cô Chị nên học cách suy nghĩ về người khác một cách tích cực, sống như thế dễ thở hơn chứ cứ phải gồng mình như cô rất mệt.

Tôi nói câu "có gì phải hoang mang" là có ý tốt muốn chấn an tinh thần cô, kèm theo ở dưới tôi viết rất rõ ràng cô nên làm như thế nào và sau bao lâu thì sẽ nhận lại được tiền, nhưng cách cô đáp lại cứ như vả đôm đốp lại vào tôi. Nếu cô không cảm ơn được tôi câu nào thì thôi cũng đừng nghĩ là tôi nói có gì cạnh khoé cô như thế, phụ hết cả cái lòng tốt của tôi đối với cô, cô ạ.

@Biển: em thử trấn an thay vì "chấn an" xem Chị có bớt chao chát tẹo nào không ;-)

@Bắc: anh Bắc dễ đến 15 năm nay không về VN nhỉ. Hay là dịp Tháng tư đen này tránh khủng hoảng về nước ăn chơi đi anh.
Vàng
08-04-09, 11:41
To BX my honey và em Chị: Hai nàng nói chiện ví nhau tàn chống(*) không chả có chủ ngữ, dễ thành cãi nhau là phải rùi.

To BX my honey: Trong lúc gái mất xiền đang xót xa hoang mang bối rối, có gì xơ xuất(**) xin hãy lượng thứ.

______________
(*): trống không
(**): sơ xuất, sơ suất.
justhavelook
08-04-09, 12:11
Cái này xảy ra như cơm bữa, bạn đừng hoang mang mà hãy yên tâm, bình tĩnh.
...
Cái này mình bị vài lần rồi 100% tiền sẽ được hoàn trả không phải lo mất tiền, mỗi tội bực mình vì mất thời gian.
BX: Đúng là lúc đầu mình có hoang mang thật , nhưng nghe bạn nói thế, mình đã trấn tĩnh lại được rồi.
...
Vẫn biết là hệ thống ATM thỉnh thoảng nó thế, nhưng công nhận là "bực mình vì mất thời gian". Thanks BX và Na.


=> Thế mà họ cũng định cãi nhau được. ;-)
Phương Thắm
09-04-09, 17:25
Lúc không phải dạy Chị ăn nói mềm mỏng hơn. Thích humour với nice thì có ngay, nhưng mà cũng tuỳ hoàn cảnh. Bạn Vàng nói đúng đấy, đang mất tiền tức bỏ cha lại có đứa bảo là "có gì mà phải hoang mang", mà mình đã kêu là hay dùng DV đấy nên lo lắng rồi chứ có phải hoang mang vớ vẩn đâu.

@Una: Report nè cưng. Chị đến một chi nhánh của VCB và các bạn cho một cái số đt, Chị gọi đến số đt đó để nhờ truy vấn TK và giải quyết vấn đề hoàn tiền, khỏi cần giấy tờ gì hết. Hôm 3/4 Chị gọi, các bạn bảo là gửi thông tin sang bên NH kia rồi, phải mất 3 tuần mới hoàn tiền được (nếu rút đúng máy của VCB thì chỉ mất 4-5 hôm thôi). Hôm nay Chị chột dạ, bảo là không giấy tờ gì nhỡ đâu các bạn chối bay là mình chưa trình báo vụ việc thì sao. Thế là Chị gọi lại số đấy, đọc tên chủ TK, bạn đấy gõ lạc xạch một lúc thì bảo là hôm 3/4 đã truy vấn và gửi thông tin đi rồi. Như vậy là báo mồm cũng xong, thế là yên tâm chờ đến ngày lấy lại tiền.
Trong trường hợp có ai gặp vấn đề như Chị (sài thẻ VCB gặp trục trặc với cột ATM ở TP.HCM), số đt đó đây: 08.39152371

Chúc không ai mất tiền!

P/s: Nhân tiện kể thêm một vụ rùng rợn để các bạn tham khảo. Một em gái đang 10 giờ đêm đứng rút tiền ở máy ATM gần đoàn bay VNAirline, một thằng nghiện mở cửa túm tay em dứ dứ cái ống kim tiêm bắt em nộp tiền. Em vừa rút mấy trẹo ra phải đưa nó hết, nhưng mà thế không xong. Thằng đấy nó bắt rút hết tiền trong TK thì thôi. Xui xẻo thế nào TK đấy em đang có 30 trẹo mà cái máy ATM đấy mới được bơm tiền nên nó cũng nhả đủ 30 trẹo. Thằng nghiện vỡ bẫm, em kia thì về khóc lóc thảm thiết bảo là "lúc đấy em chỉ mong cái máy hết tiền hoặc trục trặc không nhả tiền như trường hợp của chị, chờ mấy tuần sau hồi lại tiền cũng còn hơn mất toi như vầy". Đúng là chả biết đường nào mà lần!
Tr­ường An
11-04-09, 12:15
Chuyển sang dùng thẻ của Techcombank có thể tránh được các phiền toái bị trừ tiền trong khi không rút được tiền.

Các sự cố như thế ít khi xảy ra với thẻ của Techcombank, khi xảy ra thì chỉ khoảng từ 10, 15' đến nửa tiếng hoặc hơn một chút sẽ có tin nhắn hồi tiền cho chủ thẻ.

Tôi dùng thẻ của Techcombank khoảng 18 tháng nay, gặp 2, 3 lần gì đó sự cố kiểu trên, lúc đầu nhận tin nhắn vẫn có giao dịch, bị trừ tiền, cứ nghĩ có khi lại mất thời gian với sự cố đó để lấy lại tiền, nhưng sau khoảng thời gian như tôi nói trên đã nhận được tin nhắn hồi tiền, kiểm tra lại tài khoản đã thấy lại như cũ.

Trường An.
Ken_girl
11-04-09, 12:55
Vietcombank em thấy chúng nó giao dịch lởm quá. Mà thái độ nhân viên có vẻ ko được tốt lắm, mặt mày khó đăm đăm. Em ghét. Hừm! Thế mà vẫn phải làm chỉ vì nó ở ngay cạnh nhà em đi bộ ra mấy bước chưn. Hay nó khinh mình ăn mặc rách rưới đi vào ngân hàng nhờ.
Mi sen Dần
11-04-09, 14:21
Chú bốc phét vừa thôi, VCB có cách nào để rút quá 20 triệu bằng ATM một ngày chú bảo anh?


Thằng đấy nó bắt rút hết tiền trong TK thì thôi. Xui xẻo thế nào TK đấy em đang có 30 trẹo mà cái máy ATM đấy mới được bơm tiền nên nó cũng nhả đủ 30 trẹo. Thằng nghiện vỡ bẫm
Voi gầy
11-04-09, 18:09
Lúc đấy giả vờ ngớ ngẩn bấm sai code để nó nuốt mất thẻ là được, tuy nhiên thà mất 30 tr còn hơn chọc thằng đấy điên lên nó đâm mình một phát thì có phải dại không. Thôi của đi thay người.

Nhưng mà có thẻ rút được 30tr một ngày thật à? Cái thẻ VCB của em chỉ rút được 10tr, mà rút 10tr lại còn phải cho vào rút ra đến 5 lần. Rõ phiền. Thằng nào mà cướp mình mình đưa luôn thẻ cho nó code mày tự rút đi chứ mà 30tr phải bấm code đến 15 lần thì rõ là điên.
Biển Xanh
11-04-09, 18:43
Cô Chị không nói là thẻ của VCB, tuy nhiên thẻ của các local banks chỉ rút được tối đa là 20tr. Thẻ của các ngân hàng nước ngoài (ví dụ Standard Chartered) có thể rút tối đa 40tr, nhưng gần đoàn bay Vietnam Airlines (Quang Trung hay Nguyễn Văn Cừ?) thì đều không có cái máy ATM nào của các ngân hàng nước ngoài cả.
KuTí
11-04-09, 20:41
Off topic phát:
Trường An bên này có phải cùng là một Trường An, trưởng ban tuyên huấn xịn, chuyên gia dùng gúc để bảo vệ những giá trị tinh túy nhất chế độ không?:D
knowledgeriver
11-04-09, 21:00
Đúng. Nâu anh Confirm Trường An là xịn và không phải là một con bò vì thế, Trường An đủ tư cách tiếp chiện với Lãng đai K.

Các bạn đã chứng minh được mình ko phải là bò thí sang đây hầu chiện Lãng:

http://tnxm.net/showpost.php?p=200886&postcount=6
Mi sen Dần
11-04-09, 21:24
Chết thật đúng thế, bác đúng quá.

Nhân tiện buôn chuyện. Chuyện trấn lột tiền ở ATM thì ở tây cũng đầy ra thôi. Các bác xem phim Baise moi (không rõ chính tả có đúng không, mà nghĩa của nó là phắc mi) cũng có cảnh đấy. Nói chung là vận đen thì phải chịu.


Cô Chị không nói là thẻ của VCB
Voi gầy
11-04-09, 22:03
Nói đến đây ai cũng biết là ko phải VCB. Nếu ko trả lời được đấy là thẻ của thằng nào thì có nhất thiết phải nhắc lại đấy ko phải là thẻ của VCB không?