Thủ tục Visa

Hán Văn Tình
02-04-09, 20:48
Em các bác đang ở UK, tình hình là muốn đưa vợ con sang ở cùng cho đến khi học xong nhưng mà chẳng biết thủ tục thế nào. Các bác có kinh nghiệm nhón tay giúp đỡ em nhé, em sẽ hầu rượu các bác sau.
xame
02-04-09, 20:55
Em các bác đang ở UK, tình hình là muốn đưa vợ con sang ở cùng cho đến khi học xong nhưng mà chẳng biết thủ tục thế nào. Các bác có kinh nghiệm nhón tay giúp đỡ em nhé, em sẽ hầu rượu các bác sau.

Đang du học chưa có thường trú hay quốc tịch thì sao đưa vợ con qua được?
Biển Xanh
02-04-09, 23:16
Thủ tục thì phải bảo người nhà đến ĐSQ hỏi chứ làm sao mà hỏi trên diễn đàn được.

Nhìn chung cần phải chứng minh một số điểm sau:

- Đủ tài chính để support vợ con trong quá trình mình học. Thường thì học bổng sẽ không đủ mà phải tự chứng minh bằng một nguồn tài chính khác của mình (ví dụ như saving, bố mẹ tài trợ, v.v.)

- Accomodation ở bên đó. Nếu như sống cùng mình thì phải có hợp đồng thuê nhà kèm theo sự cho phép của chủ nhà sẽ có thêm người ở v.v.

- Các giấy tờ khác thì ra ĐSQ hỏi nhưng theo em biết thì việc chứng minh tài chính là phức tạp nhất. Nhà em có người nhà bị reject hồ sơ một lần vì tài chính không chứng minh được, sau đó phải ra dịch vụ làm. Tốt nhất là nên thuê bọn dịch vụ nó làm hết cho.
Le Kappa
02-04-09, 23:45
Chủ yếu bạn phải có Visa cho bản thân mình trước thì tốt rồi. Sau đấy apply thêm cái cho vợ dưới dạng dependent Visa, cũng sẽ có thời gian y hệt như bạn ra vào thoải mái UK. Với nước Anh, có thể bạn đã biết điều này, là nếu bạn có tiền, thì bạn làm cái gì cũng được, kể cả apply cho mấy con bò vào học Ph.D. Mình thấy mấy thằng em chọn UK để có thể đưa vợ con sang bển ăn chơi nhảy múa mấy năm nay, vừa kết hợp làm Ph.D trong thời gian rảnh, rất thích.

Như Biển Xanh nói, cái quan trọng là phải chứng minh tài chính. Cái này cũng dễ nốt, ra ngân hàng TMCP nào đấy vay nặng lãi độ một vài tháng rồi cầm sổ đi chứng minh tài chính. Với Mỹ và Canada thì phải chứng minh nguồn thu nhập rất mệt, chứ với nước Anh, bạn có thể làm bất cứ cái gì nếu bạn có tiền, hoặc có thể giả vờ là mình có tiền.
Hán Văn Tình
03-04-09, 02:39
Các bác em, xiền thì em đã lo ổn, tại vì em đang ở với bạn em (người Vn lấy chồng người Anh), thế nên nếu vợ chồng sum họp thì vẫn cứ nhà bạn em ma nằm thôi. Không biết trong trường hợp này thì làm thủ tục chứng minh accommodation thế nào các bác nhỉ, bác nào có mẫu đơn cho em xin với.