Các bác giúp em - Du lịch London trong 3 ngày

nmt1978
30-03-09, 17:18
Các bác giúp em với, chả là nhân dịp đi công tác em có điều kiện ghé qua London 3 đêm bắt đầu từ thứ 6 tới chủ nhật.

Em chưa từng ở đây bao giờ nên muốn hỏi mấy câu như sau:

- Địa chỉ mua đồ điện tử rẻ nhất (em muốn mua PS3, xbox)
- Một vài địa điểm tiêu biểu đáng đi thăm quan nhất trong vài ngày ngắn ngủi này
- Có thể mua tour để họ dẫn mình đi thăm quan trong ngày được ko và giá cả thường là bao nhiêu?
- Ngân sách của em chỉ có khoảng 100 bảng/ngày dành cho việc đi lại, ăn uống (khách sạn thì đã được bao rồi) thì liệu có đủ ko các bác
- Taxi bên đó đi có đơn giản ko ạ? có đắt ko các bác?

Có lời khuyên gì các bác chỉ giúp em với nhé, nhà nghèo đi du lịch nên khổ lắm :)

Cám ơn các bác rất nhiều
em tên bông
30-03-09, 17:29
Mua đồ điện tử mà lại mua ở London. Trời!
nmt1978
30-03-09, 17:35
em thấy search trên mạng thấy ps3 họ bán cũng có 299 bảng cho loại 80G tức là giá đó còn rẻ hơn ở VN khoảng 1tr, mà tiện thì em mua luôn thôi
lão ma
30-03-09, 19:14
Chú đọc thêm để tham khảo tình hình: http://dulich.sky.vn/archives/74


Ngoài ra còn có cung điện hoàng gia Buckingham, viện bảo tàng quốc gia ...

Đi mua sắm windows shoping thì ghé qua oxford street... http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/f/f1/Oxford.street.london.arp.jpg/800px-Oxford.street.london.arp.jpg

Ăn uống thì ghé qua mấy phố ở khu china town cũng rẻ. Taxi thì không rẻ tẹo nào. Mua loại ticket day đi được các loại xe buss subway là tiện nhất.
Biển Xanh
30-03-09, 21:58
Trả lời nhanh anh NMT về London

- Địa chỉ mua đồ điện tử rẻ nhất (em muốn mua PS3, xbox): Cái này em không rõ lắm vì không mua đồ điện tử bao giờ, nếu cần em có thể hỏi bạn bè hộ anh

- Một vài địa điểm tiêu biểu đáng đi thăm quan nhất trong vài ngày ngắn ngủi này: Nếu chỉ có 3 ngày thì có thể đi đến những khu sau: Tổ hợp khu Trafalgar Square, Big Ben, House of Parliament, Westminster Abbey, National Gallery, China Town, London Eye...mấy cái này nằm gần nhau nên nếu cưỡi ngựa xem hoa có thể đi trong ngày thứ nhất là hết được.

Ngày thứ 2 nên đi British Museum, Green Park, Hype Park (thật ra là một park nhưng nó to quá nên tách ra làm hai phần), Buckingham Palace, Saint Paul Cathedral...đi hết chỗ này chắc hết ngày thứ 2. Nếu còn thời gian có thể qua thêm Tate Modern cũng gần Saint Paul Cathedral xem 2 bờ sông Thame luôn nhưng chắc chẳng thể đi kịp trong ngày thứ 2 từng đấy chỗ

Ngày thứ 3 nếu muốn đi shopping thì đến khu Oxford Circus, Covent Garden, các đồ hand-made thì đến khu Camden Town, window shopping thì vào Harrods, Mayfair....

Buổi tối nên đi xem một vở Musical cho biết thêm về văn hoá Anh, highly recommend xem Lion King, Mama Mia, the Phantom of the Opera...tuy nhiên nếu định đi thì nên mua vé sớm vì nếu để sát buổi diễn mua vé sẽ rất đắt và khó (có thể mua online ở http://www.lastminute.com)

Thế là hết 3 ngày nhỉ?


- Có thể mua tour để họ dẫn mình đi thăm quan trong ngày được ko và giá cả thường là bao nhiêu? ---> Có thể đi cái sightseeing tour nó cho mình ngồi trên xe bus mui trần đi lòng vòng cả ngày, mình thích xuống chỗ nào thì xuống, tuy nhiên giá cả thì không biết vì chưa bao giờ đi, có lẽ cũng rẻ.


- Ngân sách của em chỉ có khoảng 100 bảng/ngày dành cho việc đi lại, ăn uống (khách sạn thì đã được bao rồi) thì liệu có đủ ko các bác ---> tương đối thoải mái là đằng khác, miễn là không đi taxi quá nhiều và không vào nhà hàng cao cấp.

- Taxi bên đó đi có đơn giản ko ạ? có đắt ko các bác? ----> taxi rất sẵn nhưng 100 bảng/ngày mà đi lại bằng taxi thì e là không đủ. Tốt nhất nên mua vé tube đi lại rất thuận tiện và dễ dàng. Nên nghiên cứu kỹ mình sẽ đi đâu rồi sau đó tìm bản đồ mà mark vào đó các station gần đó nhất. Hệ thống tube ở London theo em là rất thuận tiện và hiện đại nên chỉ cần thông minh một chút là có thể manage dễ dàng.

Có lời khuyên gì các bác chỉ giúp em với nhé, nhà nghèo đi du lịch nên khổ lắm :) ---> 100 bảng/ngày excluding accommodation thì không phải là nghèo lắm đâu, anh cứ thoải mái mà đi. Nếu cần câu hỏi gì thì cứ hỏi thêm nếu biết em sẽ trả lời.
KuTí
31-03-09, 02:48
Ba hoa tí:

1. Mua đồ điện tử thì không biết so với Việt Nam như thế nào chứ so với các nước châu Âu còn lại thì bên UK bán rẻ hơn thật. Không tin lên mạng ebay so sánh giá thì biết:D.

Nếu mua đồ điện tử thì nên mua ở sân bay trước lúc té. Để được miễn thuế.

2. Đồ ăn của bọn Anh rất tởm, nên tốt nhất tìm tiệm tàu mà ăn, vừa rẻ vừa quen.

3. Taxi bên Anh lão ma bảo là không rẻ? Đi loại xe màu đen xấu xấu mà mấy thăng Pakistan Ấn độ gì lái là chủ yếu đâu có đắt, nhưng tốt hơn hết là mua vé ngày metro mà đi.

Bonus: Cái ảnh tớ chụp lúc đi ăn xin ở London cách đây hơn 1 năm.

http://farm3.static.flickr.com/2312/2505684222_053e35039d.jpg?v=0
nmt1978
31-03-09, 09:06
Em xin cám ơn bác rất nhiều. Như vậy có thể thấy là việc đầu tiên là phải lo cái đi lại. phải kiếm cái bản đồ, locate các bus station và mua cái ticket day để đi cho rẻ,

Nhân tiện xin hỏi các bác vé xem bóng đá bên đó bao nhiêu và mua dễ ko các bác nhỉ, em định nếu thận tiện ghé xem trận bóng đá ở London cái.
KuTí
31-03-09, 12:26
Bản đồ London có thể xin ngay ở các điểm hướng dẫn du lịch. Tớ té vào ga trung tâm Victoria station xin nó cho cả một rổ, tiện thể mua ticket và ngắm gái luôn:D.
lão ma
01-04-09, 03:38
Điểm tâm - ăn sáng thì phải đến RES PingPong: http://www.pingpongdimsum.com/
Nhớ xếp hàng cẩn thận - mẩu tả chim (chen ngang) không bị đuổi ra ngoài đấy!

Thực đơn thì đây: http://www.pingpongdimsum.com/menu.php

Ăn trưa thì ghé quán này: http://www.hbros.co.uk/