Thang Long Mirror 2009

paraffin
24-03-09, 16:34
THE CURIOUS CASE OF CHỊ

THĂNG LONG/Diễn đàn chung - “Việc post ảnh riêng tư và chê bai không bao giờ được khuyến khích trên diễn đàn này”, là phát biểu chính thức và tổng quát của bà Cố vấn An ninh Quốc gia Biển Xanh, về những vụ bê bối thông tin cá nhân xảy ra liên tiếp gần đây.

Bà Cố vấn buộc phải thể hiện quan điểm, vì vấn đề này đang trở nên hết sức căng thẳng, kể từ khi một nữ công dân đăng đàn chỉ trích chính phủ đã không xử lý thích đáng việc mình bị xâm phạm.

Theo nữ công dân này (được biết đến với nick thường xuyên là Chị), cơ quan công quyền mới chỉ hành pháp được một nửa, là xóa những thông tin bất hợp pháp, chứ chưa thực hiện những chế tài cần thiết với những người được xem là tội phạm.

Tại Hiến pháp TNXM 2005, luật diễn đàn chỉ cấm ba điều, chính trị (politics), khiêu dâm (porno) và thông tin cá nhân (privacy), gọi tắt là 3P. Nhưng thực tế, dù đã có Hiến pháp, TNXM lâu nay vẫn được vận hành trên tinh thần tự do vô chính phủ, và dựa chủ yếu vào ý thức tự nguyện tự giác của công dân. Mà ý thức của công dân, đặc biệt từ khi Sở di trú bất lực trong việc kiểm soát làn sóng người nhập cư ồ ạt, tỏ ra rất không đồng đều.

Thực tế trên đã dẫn đến thực trạng 2P đầu tiên hầu như không còn hiệu lực, và P thứ ba chỉ tồn tại một cách ốm yếu, què quặt. Do vậy, các công dân được khuyến cáo chủ động tự bảo vệ mình, bằng cách bảo mật thông tin hoặc rèn luyện để có thể đủ bản lĩnh thản nhiên/phản ứng tốt các tấn công hạ tiện có thể xảy ra.

Vụ việc nói trên cơ bản đã được khép lại với quyết định khẩn bằng văn bản của bà Cố vấn, trong đó có nêu “từ nay trở về sau việc post bất cứ thông tin nào về các nick mà không phải là nick đó tự nguyện đưa lên sẽ bị đưa lên cột điện ngay lập tức”. Tuy nhiên, bên lề luật pháp, vấn đề vẫn tiếp tục được tranh cãi, về khía cạnh văn hóa và đạo đức xã hội.

Có lẽ các công dân muộn của diễn đàn không biết hoặc quên mất rằng, ngoài nguyên tắc “bỉ tư tưởng không bỉ cá nhân”, Thăng Long xưa còn nổi tiếng bỉ gái. Các Hải đăng tên tuổi nhất đất này cũng đồng thời là những huyền thoại bỉ gái. Vì vậy việc đem gái ra giết ra mổ hoàn toàn không phải là chuyện gì quá lạ hay quá lớn.

Tuy nhiên, các Hải đăng thành danh bỉ chị em với một sự duyên dáng không chịu nổi, gái tức mà vẫn phải phì cười. Còn bây giờ, khi lớp trẻ bỉ gái, hình như họ chỉ còn chân tay to, và ngôn ngữ tiểu thương thủy sản.
pcmcia
24-03-09, 18:48
Theo ý kiến chủ quan (nói theo ngôn ngữ TL là cảm nhận riêng) của anh em phóng tinh viên, với "the case of Chị", một nét văn hoá TL một lần nữa lại bị hắt hủi không thương tiếc. Theo thống kê không đầy vừa đủ, 9,5/10 thành viên không dám cởi trần đi lại ngoài đường nữa. "Iem xợ lém" phản ánh hùng hổ nhất tâm lý ND.

Mô hình anarchy định hướng democracy dù sớm hay muộn cũng sẽ vấp phải những khó khăn tương tự như mô hinh kt thị trường định hướng XHCN. Hiện nay, một số phần tử xét lại đang ngấm ngầm mưu đồ lật lại tình thế, nhưng tuổi cao, sức yếu nên cái thành quả thu được cũng chỉ xấp xỉ zero.
Phương Thắm
25-03-09, 22:26
Bài báo hay lắm. Keep going, paraffin!
scojo
26-03-09, 16:09
Em bắt chước người xưa hô phát: Ô phong hoá! Ô xuy... đồi!
lão ma
27-03-09, 12:13
Anh bắt chước người ta phát: Ô, tây hoá hết rồi... thế mới là kẻ sành điệu!
hự
27-03-09, 12:36
Vụ việc nói trên cơ bản đã được khép lại với quyết định khẩn bằng văn bản của bà Cố vấn, trong đó có nêu “từ nay trở về sau việc post bất cứ thông tin nào về các nick mà không phải là nick đó tự nguyện đưa lên sẽ bị đưa lên cột điện ngay lập tức”. Tuy nhiên, bên lề luật pháp, vấn đề vẫn tiếp tục được tranh cãi, về khía cạnh văn hóa và đạo đức xã hội.


Đầu tiên phải thế này đã:
"từ nay trở về sau việc nick nào đưa lên bất kỳ thông tin của mình mà chưa kiểm chứng được tác quyền thì nick đó sẽ được đưa lên cột điện ngay lập tức",

rồi mới tới “từ nay trở về sau việc post bất cứ thông tin nào về các nick mà không phải là nick đó tự nguyện đưa lên sẽ bị đưa lên cột điện ngay lập tức”. Nếu không biết nó có phải là nó không thì làm sao mà nói được là nó có tự nguyện hay không.

Để em thử tưởng tượng ra THE CURIOUS CASE OF CÁI Đ ÉO GÌ VIP xem nhé.

Giờ em làm quả nick ví dụ toivip. Thế xong em hé hé cái thông tin gì gì đấy, tí tí thôi. Xong rồi em bảo là 1 phát 500 đô (theo lời Bia ôm thì nói chung đã là gái thì là VIP giời cũng đ éo đáng cái giá đấy đâu :)) Thế rồi các anh ấy search siếc các kiểu chỉ dựa trên thông tin em đưa ra, xong rồi các anh ấy bảo là mày trông như con hợi thế thì giá đấy cái đ éo. Thế dưng cố vấn như lìn BX xông vào bảo mấy thằng này lên cột ngay cho bà.

Hí hí, buồn cười thía, BX cho người ta lên cột thế đ éo nào được khi mà cái thông tin đó có phải của cái nick toivip đ éo đâu. Không thế, giờ em bảo là em là Vàng Anh đây, chị BX chị treo thằng Bi lên vì nó suốt ngày Vàng Anh thế nọ thế chai, thế có OK không? Thời buổi bây giờ, xe máy không ra phường lắp khoá mà bị mất cắp báo công an nó còn chửi cho nữa là banh mẹ nó hết cả lên mạng rồi còn đòi nhạy cảm chung này nọ.

Mấy lị, mọi người toàn lấy thông tin từ cái blog nào đấy do chính chủ nhân nó post lên đấy chứ, có phải rình mò chụp chộm đ éo đâu, thì nói thế đ éo nào được là không phải do chủ nhân nó post lên.

Đúng là cố vấn Việt nam, từ thời bác Trường Chinh đã như lìn.
Gold Fish
27-03-09, 16:15
Hắn vừa đi - vừa chửi, vừa khe khẽ đánh hắng, vừa âu yếm liếc nhìn, thi thoảng lại ném những ánh mắt ranh mãnh đầy triêt lý vào đám lá vàng rơi cuối đông - đầu xuân trên vỉa hè: "phố xá như lìn - chúng mày phấn đấu xã hội văn minh mà rác đầy rẫy"; ném vào cái quần cộc hoặc một cái váy điệu đà nào đó của một cô gái mới lớn đến tuổi làm duyên theo kiểu: "truyền thống mả mịe chúng mày, bán hêt mà ăn, theo Tây cả lũ rồi còn gì mà kêu gào"; hoặc là ném vào ai đó thấp thoáng bóng quân phục - sĩ quan trên đường: "còn chó gì đâu, đất đai tổ tiên cha ông chúng mày bán hết rồi, quân với chả tốt".

Và tuyệt nhiên hắn không ngẩng đầu lên. Cái đang ngẩng lên trong không trung chi phối đầu óc của hắn bây giờ là hai lỗ tai như con chuột nghe ngóng bờ bụi, quán xá, vỉa hè ... Hắn tự hào hắn có một bộ óc thông minh và siêu việt để xử lý những thông tin đó, và nhờ thế luôn luôn mang đến những khoái cảm lâng lâng mà với hắn - không bút nào tả xiết được.

Đôi lúc trên đường, hắn dừng lại, khẽ vểnh mấy cọng ria mất trật tự ở mép phải, cặp mắt ti hí len lén nhìn cô gái nào đấy xinh tươi đang vụng về leo lên chiếc xe tay ga đời mới một cách e lệ, hắn gật gù, thầm thì với chính mình, cảm giác như hắn vừa ở chỗ thoang thoáng hở rồi vội khép vào ấy chui ra. Hắn sung sướng tột độ.

Hắn đi tới đám đông, từ xa lỗ tai đã vểnh lên nghe ngóng. Hắn đi tới gần, đứng xa, và bất chợt gặp một câu từ mà hắn đã ấp ủ. Quên phắt mình là ai, hắn gào lên (*)

Đám đông giật mình - bước ra - mọi người quay lại nhìn hắn. Hắn chợt thấy mình vĩ đại khôn cùng. Hả hê làm sao.

Một lúc mọi người nhìn nhau và trong thâm tâm ai cũng tỏ vẻ yêu mến hắn. Hắn càng sung sướng. Hắn tự hào vì tri thức của hắn đã có dịp được tuôn trào.

...
Mọi người trìu mến nhìn hắn bằng ánh mắt cho một kẻ bị thiểu năng vĩ cuồng.

Ôi. Yêu lắm thay, cuộc đời này.

(*)
Hoadainhan
27-03-09, 16:27
Lâu mới thấy Cá vàng có post hài vãi. Thế mới giống tinh thần trí tuệ, hào hoa, dâm đãng của Thăng long....
linhchi
27-03-09, 17:23
Mình thử thay Biển Xanh giải thích ý của Biển Xanh cho bạn cái gì hự nhé.

1. Quyết định chỉ áp dụng để bảo vệ nick đăng ký tại diễn đàn này. Vàng Anh, nếu về đây đăng nick, thì ngay cả Bi cũng sẽ bị treo nếu post hay bàn thông tin privacy của VA.

2. Việc xác định tác quyền là không thể, nên quy định sẽ áp dụng trên tinh thần giết nhầm hơn bỏ sót, cứ có nick khiếu kiện bị xâm phạm privacy thì người bị kiện lên cột. Như thế nếu không trừng phạt được đúng người xâm phạm thì cũng hạn chế việc tha lôi thông tin đời tư người khác từ chỗ khác về. Việc tha lôi đó, ngay cả khi không bị cấm, thì cũng không có nghĩa là được khuyến khích tại đây.

3. Chiếu theo đệ ngũ luật (xem tại đây (http://tnxm.net/showpost.php?p=6965&postcount=1)), xét cách đặt vấn đề với Biển Xanh, bạn hự sẽ có thể phải lên cột, vì thiếu hào hoa với "nguyên khí diễn đàn".
hự
27-03-09, 18:04
(k)Fit có tiến bộ đấy chứ. Bạn khen. Vẫn là cố gắng cóp and pết trong vô vọng nhưng trong đầu cũng có thêm ít tào phớ chứ không chỉ toàn (k) như trước. Có vẻ bác Mê làm bác sỹ mát tay phết, điều trị bạn (k)Fit có vài ngày mà đỡ ngẫn hẳn, nhưng khả năng cao là bạn (k)Fit lên cột điện mấy ngày không được tự do ăn uống theo sở thích nên chất (k) nó bớt đi được một tí. .

@ bạn linhchi: Bạn không hiểu ý tớ. Ý của tớ là muốn bảo vệ privacy của mình thì đừng hở gì ra cả, còn nếu đã khoe lên mạng thì phải chịu để cho người ta bình luận thôi, kêu ca gì nữa. Cớm của Mỹ nó có cái câu gì mà "what you say can be used against you" gì đấy, chắc cũng đại khái thế. Bác tê say bác ấy đã nói rõ rồi đấy, bao người chơi ở đây mãi có gặp vấn đề gì về privacy đâu.
Còn tất nhiên nếu thông tin biết được từ các quan hệ xã hội mà mang lên mạng để bỉ cá nhân thì bài xuống bể bơi thân lên cột điện là phù hợp với đường lối lãnh đạo của đảng quá rồi, ai cãi gì đâu.
linhchi
27-03-09, 18:12
Vấn đề không phải ý bạn là gì. Mà là ý diễn đàn, thông qua phát ngôn của Mod Biển Xanh, đã được quyết. Khi bạn mang thông tin đời tư người khác từ chỗ khác về, hay thậm chí post lại thông tin của nick khác đã có trên tnxm, mà không ai khiếu kiện, thì bạn may mắn, còn nếu có người kiện và người kiện có nick trên tnxm, thì bạn sẽ trả giá. Ngắn gọn thế thôi.

Và theo lệ thường, các rules trước đây, nếu mâu thuẫn với quyết định mới, thì sẽ không còn giá trị.
knowledgeriver
27-03-09, 18:33
Gái là trung tâm của mọi vấn đề và sự điên rồ của thế giới này kể cả trong TL.

Sự kiện Tú Vip, Chị một ních mới nổi của TL, với tiểu thuyết ảo tưởng nhưng cuốn hút của Chị đã biến chị trong một thời gian ngắn trở thành Nguyên Khí của Thăng Long. Vấn đề bắt đầu từ gái.

Tiếp theo, việc gái Tú Đào (hoa) công khai đưa nick trong một forum ảnh ọt đã kích thích bản năng tò mò và tọc mạch hết sức đàn bà của bọn zai phò TL. Bản năng này mạnh đến nỗi, Phương Đông, một kẻ từng trải giang hồ sương gió, một kẻ mà có lẽ cũng đã ít nhiều tri thiên mệnh nhưng cũng không thể kiềm chế nổi bản năng và thú tính. Âu cũng khôn 3 năm, dại một post.

Đàn ông vốn có thú tính lây lan và bày đàn. TL này không ít lần chứng kiến chúng từ thằng già cu đen đến thằng trẻ con nít xanh liên tục và thay nhau ức hiếp chị em một cách khoái trá và đầy man rợ. Chúng biện luận cho thú tính của chúng = các mỹ từ như là tinh thần bỉ gái của TL...

Vụ việc có vẻ đã vượt quá sức chịu đựng của gái và chỉ có gái mới có thể giải quyết và dập tắt vụ việc. Một gái nữa xuất hiện, Biển Xanh. Gái đã thể hiện vai trò của một người đồng chí, đồng giới với gái Chị để đứng ra bênh vực bảo vệ cho nhân phẩm của gái TL nói riêng và toàn bộ gái mạng Việt nam nói chung.

Gái Parafin, với bản tính ưa buôn dưa lê, dưa bở của mình đã nhanh nhạy chộp tin vá sự kiện cho đăng bài ngay trên báo. Biến sự kiện tưởng chừng như đã bị dập tắt bởi gái Biển Xanh thành một sự kiện không thể quên và đáng ghi nhớ. Lại là gái.

Suy cho cùng, mọi vấn đề đều từ gái mà ra, giải quyết nó thế nào, làm nó to ra hay vá nó nhỏ lại thảy đều do gái mà ra cả.
Gold Fish
27-03-09, 21:21
nâu em lê thê quá, nếu chưa hiểu lê thê là gì có thể tìm đến bản lethe của Dark Tranquility để nghe.

@hự em: sống đúng giới tính mình đi. Nghe tởm bỏ mịe đi được

@hoadainhan: Thưa với bác là em có thể tin là em đủ khả năng hầu chuyện các bác, nhưng thời thế nó ẩm ương. Hi vọng bác đừng nghĩ em là kém cỏi - hoặc quá kém là em mừng lắm rồi. Giờ em nghĩ kiếm cách đong lúa nó vất vả quá, nhiều khi lỗ mãng các bác bỏ quá cho vậy.
rebyn
28-03-09, 17:43
Vâng, thế mới gọi là tài (hoa) dâm đãng ạ :x
chaien2
31-03-09, 00:54
có năng khiếu ngoại giao đây, chắc con nhà nòi hihi
tongphe
13-10-09, 11:33
LÀNG GÔ HƯỚNG TỚI ĐẠI LỄ 1000 NĂM THĂNG LONG-HÀ NỘI


Chỉ còn hơn 1 năm nữa là đến đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Người dân làng Gô đang nô nức phấn khởi tham gia các hoạt động, phong trào văn hóa để kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Đáng chú ý nhất là phong trào người Tràng An thanh lịch do cậu Hand khởi xưởng nhằm đưa những tiêu chí hết sức cơ bản com mần sen, trở thành văn bản luật cụ thể. Ví dụ như: Cave Hà Nội - Sạch sẽ, tận tình, chu đáo. Báo chí Hà Nội - Trung thực, nghiêm túc, lành mạnh, mềm mại, dễ phân huỷ. Tuy nhiên, còn có rất nhiều tiêu chí hết sức mơ hồ chung chung mà khi thực hiện không biết sẽ phải làm thế nào như: Nông dân Hà Nội: Thanh lịch, hiểu biết – Năng động, nghĩa tình, kỷ cương. Cái này cho Nông dân làng Gô còn được. Chứ mở rộng cho cả Hà Nội cộng Hà Tây thì hơi bị khó. Một số tiêu chí rất cần thiết cho người dân làng Gô thời mở cửa cũng không thấy được nhắc đến như: không được offline với mục đích f3, không được tự bốt ảnh khổ thân,…

Tiếp đến là đề án “Mummy return 4: bảo quản và phục hồi thi hài Bác Hồ” của đồng chí Cá Thối. Dự án này nếu được đưa vào thực hiện hứa hẹn sẽ là công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Tất nhiên, Cá thối chỉ bóng gió nói đề cập đến những tồn tại trong việc bảo quản, phục hồi này để mở đường cho dư luận ủng hộ công trình của mình. Ngay lập tức, một loạt các phần tử theo lề bên trái nhao nhao nhảy vào chửi đổng làm cho thảo luận trở nên nhàm chán và trùng lắp. Công trình đã thất bại ngay từ dự án nhưng khi trả lời báo chí, Cá thối vẫn tiên bố hùng hồn là sẽ đảm bảo khởi công và hoàn thành trước đại lễ theo đúng kế hoạch.

Những vấn đề nhức nhối của Hà Nội nghìn năm văn hiến cũng được đem ra bàn bạc như tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm và giáo dục xuống cấp nghiêm trọng. Một loạt các báo cáo của người dân làng Gô về trứng Trung Quốc, mỡ thối làm quẩy, bánh rán, và rau có hàm lượng hóa chất nhiều hơn vitamin cho thấy kinh doanh bệnh viện sẽ rất phát triển trong tương lai gần. (1 phút cho quảng cáo: “người viết bài có cty rau hữu cơ lấy rau dự án ADDA, đảm bảo trăm trăm, giao hàng tận nhà, xin liên hệ để biết thêm chi tiết). Đối với giáo dục thì lão Hoàng Tụy mả mẹ nào đó đưa ra ý kiến hết sức buồn cười là cấm cán bộ nhà nước cho con đi học nước ngoài. Làng Gô vốn từ du học sinh mà ra. Lão này vô phúc mà bị dân làng bắt được thì đúng là hết đường về quê mẹ. Ngay lập tức, chính ủy dầu đậu nành báo lá cải Trường An đã phải mượn lời ban nhạc bức tường: “Hoàng Tụy chỉ là con số 0!, số 0!” để trấn an dân làng.

Trong những ngày tới tại làng Gô, một số các hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn sẽ được diễn ra như Triển lãm ảnh khỏa thân của Ken, cuộc thi hấp diêm giữa 2 đội Gấu – Van…. Dự kiến các hoạt động kỷ niệm sẽ được diễn ra liên tục trong tháng 10 năm 2009.
tongphe
23-10-09, 12:33
http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/oceans13.jpg

Bộ phim có tên tiếng Việt "Lạ nhỉ?" đang được trình chiếu quy tụ dàn sao Thăng Long bao gồm:

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-04.jpg

1. Bộ đội văn nghệ Cá thối as Danny Ocean

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-02.jpg

2. Lãng phò bò đầu đàn as Rusty Ryan

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-03.jpg

3. Mặc as Linus Caldwell/Lenny Pepperidge

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-14.jpg

4. Bắc Thần as Frank Catton

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-32.jpg

5. Lão ma as Reuben Tishkoff

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/MV5BMTg0NDAyOTIwOF5BMl5BanBnXkFtZTY.jpg

6. Sư thầy Nâu as Virgil Malloy and
7. Nhà duy mỹ Ivan de Vaart as Turk Malloy

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-28.jpg

8. Bi phò as Livingston Dell

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-16.jpg

9. Ku tí bộ trưởng Cuốc phòng as Basher Tarr/Fender Roads

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/oceans13_shaobo.jpg

10. Levanle as "The Amazing" Yen/Mr. Weng

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-35.jpg

11. Gấu già as Saul Bloom/Kensington Chubb

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-15.jpg

12. Giàng as Terry Benedict

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-33.jpg

13. Thansammic hoa-si-viet-nam as Roman Nagel

And Others

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-26.jpg

• Cat phò as Abigail Sponder

http://i237.photobucket.com/albums/ff266/tongphe82/Oceans-13-06.jpg

• Chính ủy dầu đậu nành Trường An as Willy Bank