Xây nhà, lấy vợ, tậu trâu?

Marseille
17-03-09, 00:22
Em nhờ các bác xem hộ nhà em thiết kế, bố trí thế này đã hợp lý chưa (Nhà em nho nhỏ ở trong 1 ngõ xinh xinh, có cô láng giềng vừa đi lấy chồng :'( )

http://upanh.com/uploads/16-Mar-2009/3dpnjmdk9dfeqalwseml.jpghttp://upanh.com/uploads/16-Mar-2009/uvoahtnvm3l6falyf0x.jpghttp://upanh.com/uploads/16-Mar-2009/xpwu3ceczq8dcru05oqg.jpghttp://upanh.com/uploads/16-Mar-2009/pzt756bjjx984duqh76.jpg


P/s: Wasabi giúp mình hiện ảnh lên nhé. Tks
xame
17-03-09, 00:37
Cho cả ảnh con vợ với con trâu lên nữa...
Ông Hoàng Bảy
17-03-09, 20:33
Em nhờ các bác xem hộ nhà em thiết kế, bố trí thế này đã hợp lý chưa (Nhà em nho nhỏ ở trong 1 ngõ xinh xinh, có cô láng giềng vừa đi lấy chồng :'( )

... ...

P/s: Wasabi giúp mình hiện ảnh lên nhé. TksAva hay quá. Mít Đặc và Biết Tuốt hả?

À, cái nhà của cậu có miếng đất khá xinh xắn ~ 45m2, hai vợ chồng trẻ và 1 cặp babies sống quá tuyệt rồi!

Nhưng thằng ku thiết kế nhà cho cậu non tay ghê, cụ thể:
- Sân để xe thì chi cần đủ dài để được cái xe máy thôi, cỡ 2,2m là quá đỉnh với @, dylan,.. còn với Deam và Wave thì chỉ cần 2,0m.
- Khoảng cách trục A->B chỉ cần để 2,5m là ổn. Vì lên tầng 2 cậu còn đua ra thêm mà. Hơn nữa nó không ị ra một cái cột giữa nhà.
- Vị trí của Bếp nấu nếu không phải theo Phong thuỷ, không nên sắp xép khiến người nấu phải quay lưng ra cửa ra vào. Sẽ rất bất tiện nếu như vợ cậu đang tập trung cao độ vào nấu một món ngon cho cậu mà 1 người bạn vô duyên của cô ấy đi thẳng vô nhà và hét váng lên: Hello,...
- Tương tự vậy với các chậu rửa trong nhà vệ sinh... Ở đây mình lưu ý 1 chi tiết ở WC tầng 1: Mình e là không đủ chiều cao để chui vào ị ở cái bệt đâu, cậu bảo kts của cậu kiểm tra lại đi.
- Cầu thang thiết kế nhu thế cậu và vợ và các con cậu sẽ sớm vào khoa Xương để nối xương đòn vai đấy...


Sơ bộ thế đã nhé, cậu cần hỏi gì chi tiết hơn, néu biết mình sẽ trả lời!
-
Marseille
18-03-09, 19:11
Cám ơn bác Bảy, em sẽ trao đổi lại với kts nhà em.

Em có băn khoăn về tầng 2, có giải pháp nào nối sảnh với phòng SHC cho đỡ phí diện tích kg bác?
Nắng sớm
18-03-09, 19:55
Nhân tiện có topic này, mình hỏi bạn Marseille cái này luôn.

Nếu tính theo kiểu thô, thì trung bình một phòng 45m2 như vậy bạn phải đầu tư hết bao nhiêu tiền? Tất nhiên là tính gộp tất cả, trừ những thứ như salon tủ tường này kia sau đó. Mình cũng đang có dự định xây một căn nhà hai tầng, nền nhà khoảng 70 - 100 m2 thôi. Thực tình là mình không biết một tí giá cả nào ở VN cả, mình muốn định lượng thô số tiền phải chi để có chuẩn bị phù hợp, sau đó mới tính đến chi tiết các thứ sau.

Cảm ơn bạn.
Ông Hoàng Bảy
18-03-09, 21:33
À, nhân nghe thấy Sói hỏi Mác mình trả lời hộ luôn...

Cách xây của Sói dân trong ngàng Xây dựng mình gọi là hoàn thiện chìa khoá trao tay (chưa có Nội thất).

Hiện tại giá trên mỗi m2 từ 3tr->5,5tr. Vì sao có giá đó, vì căn cứ vào hệ thống Kỹ thuật căn nhà lắp đặt bằng sản phẩm của hãng nào (giá dây điện Trần Phú khác dây điện Alpha Nam, giá cửa nhôm kính Tàu khác cửa Euor Window). Và cũng còn phụ thuộc vào ví trí của miếng đất (đất trong ngõ sâu và nhỏ chi phí XD sẽ cao hơn ở mặt phố lớn thuận tiện xe tập kết vật liệu,...)

Tóm tắt vậy thôi :x
Ông Hoàng Bảy
18-03-09, 21:37
Cám ơn bác Bảy, em sẽ trao đổi lại với kts nhà em.

Em có băn khoăn về tầng 2, có giải pháp nào nối sảnh với phòng SHC cho đỡ phí diện tích kg bác?


Bạn hiền thử làm như sau nhé:

Từ vị trí góc tường (nơi khu vệ sinh và cái cửa vào phòng ngủ) ấy, bạn kéo một góc 45 độ chéo xuống hướng Tây-Nam. Điều đó khiến lối vào phòng ngủ chéo 45 độ, nhưng sẽ nối thông không gian giữa Sảnh tầng và SHC,...

Tuy nhiên vẫn còn nhiều giải pháp khác nữa, bạn hiền bảo kts của bạn tư duy thêm tý...

:D
Nắng sớm
18-03-09, 21:56
Cảm ơn bác Bảy em, thế là em đã có hình dung sơ bộ rồi. Có gì lúc nào chi tiết em sẽ hỏi tiếp sau.
Ông Hoàng Bảy
18-03-09, 23:55
No star where, Sói!
Phương Thắm
19-03-09, 00:05
đã hợp lý chưa

Chị không hiểu ý bạn Mars ở cái chữ "hợp lý". Hợp lý với cái kiểu "nhà nho nhỏ trong một ngõ xinh xinh" thôi á?

Chị có ông già làm xd lâu năm, nhưng Chị chẳng biết gì về xd. Nếu đặt Chị vào vị trí nữ chủ nhân của cái nhà kia thì Chị rất chi là lấy làm... phiền lòng. Phiền lòng thứ nhất là cái cầu thang - bạn Bảy đã nhắc rồi đấy. Phiền lòng thứ hai là cái phòng thờ.

Có phải từ khi xuất hiện nhà lầu thì cái phòng thờ đã bị mặc định ở trên tầng cao nhất? Chị lấy làm phiền lòng khi đi vào cái nhà lầu nào cũng thấy thế. Hẳn là các vị sợ bàn thờ ở tầng dưới mà có đứa sinh hoạt ở tầng trên thì mất cả yên lành. Cũng có lý của nó. Nhưng mà Chị vẫn không thích. Bàn thờ ở tít trên cao, giỗ chạp thì không nói làm gì, bình thường thì may ra Rằm mùng 1 mới được đoái hoài. Như thế Chị không thích tí nào.

Vốn dĩ ngày xưa các cụ ở nhà ba gian, bao giờ ban thờ cũng ở gian chính, chỗ có cửa rộng nhất thoáng nhất, mà ở chỗ ban thờ bao giờ cũng có sập gụ hoặc một bộ bàn ghế. Chị rất khoái kiểu bố trí như vậy, vì hàng ngày có người đi qua đi lại hoặc ngồi uống nước, thấy cái ban thờ ấm cúng hơn. Tất nhiên thời buổi nhà xinh ngõ nhỏ làm gì có được thế, nhưng Chị nghĩ vẫn có cách làm theo ý mình. Chị muốn ban thờ ở phòng khách, Chị sẽ bố trí chỗ ban thờ là giếng trời thông thống lên (tất nhiên có mái tuốt trên cao), như thế khói hương cũng được tẩu tán nhanh, lại chẳng sợ có đứa nào làm gì bên trên, tóm lại chẳng có gì ở bên trên hết. Chưa thấy nhà ai làm thế cả, Chị rất muốn Chị tự làm được một cái như thế. Khi nào có, phải gửi lên đây cho các bạn bình loạn mới được.

Thôi thì hi vọng bạn Mars mỗi ngày lên giặt giũ, lúc mang quần áo ra sân phơi cũng chịu khó ngó bàn thờ ạ các cụ một cái.
mgr1
19-03-09, 16:07
Nếu gia đình có con cái rồi thì cái phòng ăn là nơi sinh hoạt chung nhiều nhất nên tốt nhất là bố trí để phòng ăn + phòng khách thành nơi SHC luôn. Tầng 2 bỏ cái tường, thông luôn cái phòng SHC với phòng ngủ vừa có không gian rộng rãi, vừa đỡ phí diện tích, chứ tách ra phòng ngủ rất bí, mà cũng chả sinh hoạt gì ở cái phòng 14m2 chật chội ấy được. (Còn nếu chưa con cái thì 2 vợ chồng sinh hoạt chung luôn trong phòng ngủ cho tiện, cần gì cái tường ngăn).
Vàng
19-03-09, 16:15
Nhìn nét vẽ là em đã thấy chú Marseille gặp pải KTS hàng giả hàng nhái hàng cóp bi rồi.

Comment duy nhất của em là chú đi tìm thằng khác, sửa đe'o nổi đâu vì nếu nó có tư duy thì đã đe'o vẽ lởm như thế, còn nếu mình comment thì hóa ra mình bỏ tiền ra mà lại tự thiết kế nhà mình à.

Miếng đất đẹp, đừng lãng phí thế!
NNH
19-03-09, 17:19
Chú Mac xây đã có công xây 4 tầng, theo anh tầng 1 chỉ để xe + ăn uống thôi. Tầng 2, *** biết là phòng gì, nhưng mà để TV + salon, thời này chắc cũng ít khách, phòng này phục vụ mình là chính. Tầng 3 để ngủ chính, tầng 4 để ngủ dự phòng + thờ như cũ.
nhaphat
19-03-09, 19:07
Nhà này chỉ nên làm mỗi tầng một phòng thôi, cần đ éo gì thiết kế, hôm nào chọn được thợ, bảo anh qua anh vẽ cho thợ, vẽ tay thôi, cứ thế mà làm, đảm bảo ngon hơn thằng KTS kia, anh giúp miễn phí, giao lưu cho vui thôi!
Ông Hoàng Bảy
19-03-09, 23:17
Anh Nhà Phật kia làm miễn phí cho bạn Mác...

Em tức, em làm miễn phí lại bo thêm cho anh Mác 10.000tr vnd...

Hế hế hế
nhaphat
20-03-09, 09:06
Anh Nhà Phật kia làm miễn phí cho bạn Mác...

Em tức, em làm miễn phí lại bo thêm cho anh Mác 10.000tr vnd...

Hế hế hế

Ở đời chẳng có gì là miễn phí đâu Bảy ạ, bài cả đấy, Mác đâu trả anh 5 triệu, mọi việc cứ để thằng Bảy nó làm anh em mình đi nhậu.


Đấy, làm ăn phải thế chứ!:D