Dức vai thì chữa thế nào

wasabi
10-02-09, 07:46
Em cứ độ 4 tháng - nửa năm lại bị một đợt dức vai, thường thì là do đêm hôm trước ngủ không thoải mái (mà rõ ràng là rất rất nhiều khi em ngủ trên bàn học, ngủ bằng hai ghế kê gần với nhau, ngủ trên ghế sa lông thoải mái... chả sao), hoặc là bấm joystick nhiều quá (7-8 tiếng liên tiếp thì chắc chắn là dính chưởng). Tóm lại mà khi đã dức rồi thì rất khó chịu. Dĩ nhiên để vài ba ngày nó tự khỏi nhưng sống rất khốn nạn những ngày ấy. Vậy các bác nào có kinh nghiệm cho em hỏi là cách nào tốt nhất đễ chữa cho hết dức nhanh?
Bắc Thần
10-02-09, 08:18
Lúc nào dức thì lấy búa đóng vào ngón tay sẽ không còn thấy dức nữa.
Hoadainhan
10-02-09, 10:26
Thứ nhất là không nên ngủ ở tư thế không thoải mái. Thứ hai là phải chịu khó thể thao. Thể thao phục vụ thể dục mà. Còn đã nhức rồi thì đành Salon Pas vậy chứ biết làm sao....
nhaphat
10-02-09, 10:29
Dức vai thường là do co cơ, anh cũng hay bị, vì ngủ không đúng tư thế, hoặc ngồi nhiều qúa, tóm lại là quá sức chịu đựng của nó. Giải pháp lâu dài là chịu khó chạy bộ, vận động, ngồi xuống đứng lên liên tục cho nó lưu thông khí huyết. Giải pháp ngắn hạn là nhờ gái xoa bóp cho một lúc là hết, ở VN anh sẽ đưa chú đi mát xa, xông hơi, hết ngay!
Ken_girl
10-02-09, 10:58
Úi dời... Đi mát xa xông hơi với anh nhaphat khéo lại bị co cơ chỗ khác í chứ lị
Anw ko hiểu sao dạo này em cũng hay bị chuột rút ở 2 bàn chân. Mỗi cơn rất ngắn tầm 5phút xong hết nhưng 1 buổi tối mà có đến chục cơn co chân thì khó chịu cực. Hôm nọ đang đi cầu thang bị chuột rút cho 1 phát ngã lộn cổ tí chết. Bố mẹ em hay ngâm chân nước gừng nóng buổi tối nên thỉnh thoảng em ngâm ké thì có đỡ được 1 chút. Nhưng mà thật em lười/ngại làm những cái rườm rà đấy lắm. Có cái gì mà uống vào hoặc xoa bóp 1 phát thì khỏi luôn ko nhỉ. Công nhận là dạo này em cũng lười vận động và chảy thây ra nhà lại thêm tuổi già sức yếu, lo toan này nọ đâm ra bệnh tật kéo đến hoành hoành dữ dội vãi
@ Thằng Bi: Chị bảo nhé dức cái gì trườm nóng lên đỡ hẳn đấy. Ví dụ lấy khăn bông dấp nc nóng cho thêm tí muối rồi trườm lên vai xem. Buổi sáng và tối trc khi đi ngủ. Ngủ thì kê gối thấp thôi nằm duỗi thẳng cẳng từ đầu đến chân chứ đừng nằm vật vạ co quắp. Ở VN có trò châm cứu, thuốc nam thuốc bắc nó hiệu nghiệm hơn thuốc tây nên về mà chữa cho dứt điểm.Mày trẻ thế mà bị dức vai, mỏi cơ thì già dễ bị yếu sinh lí lắm đấy em ạ. Mau về VN mà lo chạy chữa đi ko sau này vợ nó cắm đầy sừng lên đầu cho thì khổ
noway
10-02-09, 10:58
Ku Bi có thể vào đây tìm hiểu các bài tập đơn giản này (http://www.quantheambotat.com/FolderChuaBinh/SuoiNguonTuoiTre.htm) nhé. Đợt trước anh không chỉ bị dức tay chân mà còn bị bệnh đau nửa đầu rất kinh khủng, sau khi biết đến các thức tập này và thực hành thường xuyên như các bài thể dục buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ nên giờ bệnh đã không còn nữa.

Hoping it will help.
Ken_girl
10-02-09, 11:05
Tự dưng đang post bài thì bị khớp khớp co cơ. Tay bị cứng queo ra. Bệnh càng ngày càng nặng. Ko type đc nữa... ớ..ớ...
wild rose
10-02-09, 12:00
Ấy Bi xin thái thượng hoàng Gấu ít mật về xoa bóp. Hok có gái xoa bóp cho thì dùng tạm thằng cùng phòng vậy.
nhaphat
10-02-09, 12:39
Tự dưng đang post bài thì bị khớp khớp co cơ. Tay bị cứng queo ra. Bệnh càng ngày càng nặng. Ko type đc nữa... ớ..ớ...

Thấy chưa, nói xấu con thánh là thánh phạt ngay! @Hoà Đại Nhân!
wasabi
10-02-09, 12:52
O...K.... em báo cáo với các bác sau khi làm một viên giảm đau và ngủ tiếp em bây giờ đã thấy ổn hơn nhưng rõ ràng là chưa bình thường được. Em cảm ơn các bác đã có lời khuyên. Về nguyên nhân thì chắc là tại hôm qua và hôm kia tự nhiên em lại nổi hứng chế con joystick xong loằng ngoằng thế nào vác mẹ game ra chơi mới nhục chứ. Sau hai hôm cầy em đi được quá nửa con game.

http://i39.tinypic.com/2z8rf5z.png

Từ nay cạch, nếu mà máu thì cũng máu vừa vừa thôi... Với cả sẽ chăm chỉ tập thể dục thể thao. Không chơi kiểu slacker nữa. Em cũng đang định kiếm một cái ergonomic keyboard cho nó lành, chứ keyboard thường hại sức khoẻ quá sức.
wasabi
10-02-09, 13:03
PS: @Heiniken: Nếu dùng chân để bấm quạt hay bấm nút TV thì rất hay bị chuột rút ở ngón chân cái, kinh nghiệm của em là thế.
em tên Bim
10-02-09, 14:07
Anh Bi bệnh đe'o gì lắm bệnh thế, xót xa lòng em.

Đọc qua tiểu sử hồ sơ bệnh án của anh Bi trên TL, thì em xét ra là muôn việc chỉ tại:

(i) Nói chung lười vận động thể dục thể thao.

Cách chữa: Tham gia khẩn trương một câu lạc bộ gì mà phải uốn éo quần quật mà nhiều gái, ví như gần đây có cái video clip của bạn HTL tập nhún nhảy lắc hông. Như em thì em đã tham các câu lạc bộ nhiều gái như: cầu lông (các bạn toàn mặc bộ phông trắng quần sóoc ngắn đến bẹn), câu lạc bộ eurobic, câu lạc bộ bơi lội (em hay được các bạn nhờ đỡ, một tay đỡ phần hông một tay đỡ phần ngực để các bạn tập bơi úp, hoặc một tay đỡ mông một tay đỡ lưng để các bạn tập bơi ngửa..). Ý em là có gái thì mình sẽ rất chi là hứng thú đi tập đều đặn. Quan trọng là đi tập đều đặn, chủ yếu là vì sức khoẻ, chính yếu là vì gái xinh.

(ii) Thiếu cân bằng tâm sinh lý.

Một ví dụ thiếu cân bằng tâm lý là tuyền xem phin sếch của các bạn teen trên mạng xong rồi tan vỡ, suy sụp. Một ví dụ thiếu cân bằng sinh lý là tuyền xem phin sếch của các bạn teen trên mạng xong rồi không yêu được các bạn khác ngoài đời thực, bèn tự xử lý.

Cách chữa: Mỗi lần nghe có tin gì kiểu Đan Lê, Vàng Anh... thì không được cuống cuồng lên vào google gúc phin mới được úp, mà phải rủ ngay bạn gì xinh xinh cạnh phòng tối đi bar. Chú ý khi rủ được rồi nhớ cầm theo BCS, cái này nó là thuộc về vấn đề văn hoá văn minh giới tính.

(iii) Sinh hoạt hàng ngày vô tổ chức thiếu điều độ giờ giấc.

Cái này em rất hiểu, vì những thằng mà ngồi mạng suốt ngày, rồi ham game nữa...

Cách chữa: Ở nhà không lắp mạng. Không mang máy tính xách tay về nhà nếu không phải là phải làm thêm việc cho xong deadline... Phòng ở chỉ là nơi để ngủ và để vứt rác, vứt quần áo bẩn, hoặc để mời bạn gái về nhà xem một chương trình Ti vi lãng mạn.

Các cụ thần y của ta có rất nhiều thơ, ví dụ như sau:


“Bán dạ tam bôi tửu
Bình minh sổ trản trà
Nhất nguyệt dâm nhất độ.
Lương y bất đáo gia”


Tạm dịch là


Đêm về ba chén rượu
Bình minh một ấm trà
Mỗi tuần làm một phát
Thầy thuốc không tới nhà


Hoặc"Bế Tinh, dưỡng Khí, tồn Thần
Thanh Tâm, quả Dục thủ Chân luyện Hình"

Câu trên là của cụ Tuệ Tĩnh, danh y đất Việt.

Chúc anh Bi yêu thương của em chóng khoẻ đặng lo việc 4rum.
quiz
10-02-09, 15:14
em tên Bim nói đúng đấy wasabi, cái i đầu tiên. Có sức khoẻ là có tất cả, không có sức khoẻ là không có gì.
scojo
10-02-09, 15:24
Em các bác dạo trước cũng bỏ bê thể thao thể dục thành ra cơ khớp đôi khi cũng thấy co mỏi. Định lập kế hoạch chơi thể thao lại nhưng sau mí đứa bạn dẫn em lần đầu đi mát xa chân tay khô ướt đủ kiểu, thành ra giờ mê mệt. Cứ mỗi tuần đi 1 phát, đe'o phải đá bóng đá cầu gì mà cơ khớp nó vẫn được thư giãn lại nhẹ người, lại đe'o phải lỉnh kỉnh giày tất ra sân xong rồi lại phải chửi bới đồng đội này nọ. Đấy là chưa kể đi thể thao xong lại bị các bạn rủ dê làm chầu bia, bia xong rồi thì lại máu cái khoản ấy... Nói chung, thì đằng nào cũng thế.

Mà bác nào từng đi mát xa ướt chưa nhỉ? Đứng dậy mà toàn thân có chỗ nào ko ướt là em đe'o giả tiền!
Gold Fish
10-02-09, 16:10
Không phải nói - chứ thằng Bim mày viết hay thiệt đó ! Anh thừa nhận.

Vững tay lái nghe.
wild rose
10-02-09, 16:44
Chết mất với nhà các bố. Ngoảnh đi ngoảnh lại kiểu gì cũng suy ra chuyện sinh lý. Bi đừng nghe chúng nó. Đã yếu còn ra gió là đột tử đấy. Hôm nào tớ ngồi nhiều bên máy tính cũng bị rức vai, chỗ tiếp giáp với phần cổ í. Đau kinh đi được. Lúc đó tớ thường nhờ mẹ tớ bôi dầu rồi xoa bóp cho một lúc là đỡ. Ấy chưa có bạn gái để xoa hộ thì nhờ cậu gì cùng phòng làm cho. Với lại, quan trọng nhất là ngồi máy tính một lúc phải đứng dậy đi ra ngoài chứ đừng ngồi lỳ mấy tiếng liền.

Mới cả rức (nhức) vai chứ không phải dức vai. Sai chính tả, tự cung đi.
bsddaemon
10-02-09, 21:16
Một đống gái non đâu rồi em, những lúc này lại để các em làm cảnh à?
TriệuTửLong
11-02-09, 00:02
@Ken: Chuột rút là do căng cơ, mỏi cơ. Một trong những nguyên nhân chính là do thiếu muối, cơ thể không kịp bổ sung để trao đổi chất. Em thử xem lại việc ăn uống dạo này có nhạt không? Uống thêm một cốc chanh muối hàng ngày trước khi ngủ xem sao. HN giờ mùa đông, em mua ít ngô về luộc cùng khúc mía lấy nước, thêm tí muối vào mà uống cũng được.

Khỏi thì lên đây cần-phơm lại nhé. Với lại cũng tăng cường vận động lên nữa. Chúc em mạnh khoẻ.
lão ma
11-02-09, 00:48
Đau nhức cổ - vai là do ngồi nhiều sai tư thế nên máu không lưu thông 100% đến các tế bào tại đó. Cách hiệu quả nhất là dùng loại cao dán Chili của Sing hoặc Thái. Loại cao dán này rất tốt, nó sẽ làm cho các tế bào tại vùng cơ bắp đó trỏ lại bình thường. Nếu bị bầm tím chữa bằng cách này cũng rất công hiệu.

Chúc Bi mau lành bệnh!

Thơm Bi
Ken_girl
11-02-09, 06:07
@Ken: Chuột rút là do căng cơ, mỏi cơ. Một trong những nguyên nhân chính là do thiếu muối, cơ thể không kịp bổ sung để trao đổi chất. Em thử xem lại việc ăn uống dạo này có nhạt không? Uống thêm một cốc chanh muối hàng ngày trước khi ngủ xem sao. HN giờ mùa đông, em mua ít ngô về luộc cùng khúc mía lấy nước, thêm tí muối vào mà uống cũng được.

Khỏi thì lên đây cần-phơm lại nhé. Với lại cũng tăng cường vận động lên nữa. Chúc em mạnh khoẻ.

Lạ nhỉ. Tớ ăn rất mặn và cay. Ko thể nào là do thiếu muối được. Chưa kể hay găm vài hộp omai ở đầu giường. Cũng chịu khó lên tận Hàng đường để mua omai. Cái này thì đúng là ko lười được. Còn nước thì tớ sẽ thử. Cảm ơn bạn Long chúc bạn sớm sanh con trai :))
@ Anh nhaphat: Cái title để trên đầu cái ảnh avatar của anh làm em thấy mất thiêng đi nhiều. Mô Phật !
August Rhapsody
11-02-09, 07:27
Chuột rút thì là do cơ thôi. Cứ thể dục thể thao đều đặn thì chả có vấn đề gì cả. Ví dụ như không đua xe, cưỡi ngựa được thì chị Ken có thể đi bộ thư giãn khoảng 15 phút trước khi đi ngủ. Nếu không tập tạ, chống đẩy được thì tập nhấc két bia hay bóp cổ chai là ok.

Bệnh tật nhiều khi cũng chỉ ở cái chỗ lười vận động mà ra thôi mà.

Mọi người vào tìm giúp chị Ken một môn thể thao phù hợp cho chị ý luyện tập đi.
Gold Fish
11-02-09, 08:49
Mỏi cơ chứ căng cơ hồi nào. Ngồi lâu, giữ nguyên tư thế không thay đổi thì bị mỏi ngay chỗ ấy.

Trên net thiếu cha gì mấy bài vận động tại chỗ chữa trị mỏi cơ.

Ban đầu là mỏi, sau đó là trĩ, trước là trĩ tay -> trĩ miệng -> trĩ đít -> trĩ não.

@ken: ăn mặt cho lắm vào đi, da nó sẽ bị phù thủng. Nhấn vào xì nước ra.
lm2
11-02-09, 10:17
http://ifile.it/cwig8hs
Ken_girl
11-02-09, 10:40
Mèng ơi sáng nay tập thể dục nhảy theo cái flash bác lm2 post bên Clip kia. Mẹ em đi qua nhìn thấy bảo mày tập thể dục gì mà như nhái bén vượt rào thế hả con???Thế là thôi ko tập tiếp nữa. Lại bò ra giường tập gõ chữ như này đây.
Em đang định tập bài thể dục: Bật nắp quan tài nhìn mặt giai lần cuối. Bật lên bật xuống độ chục lần là khoẻ nhỉ. Ko biết đc mấy hôm?
ConVit
11-02-09, 10:42
Bệnh này là bệnh ít vận động và thường xuyên ngồi một chỗ, bác em nên vận động nhiều còn nếu không có thời gian thì cứ khoảng 1-2 h đứng dạy đi lại 5 đến 15 phút rồi quay lại làm việc tiếp. Còn khi buồn ngủ quá cũng không nên ngủ ngay tại nơi làm việc, cố gắng tạo cho mình thói quen lên giường ngủ cho đàng hoàng... Chúc bác em mau bình phục!

Thân ái!
Tớ Con Vịt.
scojo
11-02-09, 13:22
Theo em, thể dục buổi sáng gọn nhẹ và hiệu quả bất ngờ ngất là nên chơi môn chống đẩy. Ko đòi hỏi nhiều về thời gian và các phương tiện rườm rà khác. Kĩ thuật chơi cũng đơn giản, lên xuống thì gáy, vai, mông luôn giữ cho thẳng thớm (nữ chơi môn này ko hiểu sao phần mông nhấp nhô rất khó sửa), khi xuống thì trym phải chấm đất (gái thì là môi), khi lên thì 2 tay phải duỗi hết chiều dài. Đầu tiên thì mỗi sáng làm chục phát, sau nâng dần về số lượng, đến tầm 5 chục phát mỗi sáng là quá ổn. Đảm bảo bạn nào chơi môn này nghiêm túc trong vòng 3 tháng sẽ thấy các vùng bụng, vai, mông... săn gọn nhon ngẻ khác trước nhiều. Đấy là chưa kể đến hiệu quả hết sức thực tiễn của môn này đem lại.
Phương Thắm
11-02-09, 14:31
Nếu mấy tháng mới bị ít ngày, bạn Bi cứ salon pas cho xong. Tập tành mất thì giờ. Nhưng mà nếu theo được Bim như này thì tốt nữa:Tạm dịch là


Đêm về ba chén rượu
Bình minh một ấm trà
Mỗi tuần làm một phát
Thầy thuốc không tới nhàBim có quả này hay quá. Hay là cho vào chữ ký đi! :)
August Rhapsody
11-02-09, 23:47
(iii) Sinh hoạt hàng ngày vô tổ chức thiếu điều độ giờ giấc.[/B]

Cái này em rất hiểu, vì những thằng mà ngồi mạng suốt ngày, rồi ham game nữa...

Cách chữa: Ở nhà không lắp mạng. Không mang máy tính xách tay về nhà nếu không phải là phải làm thêm việc cho xong deadline... Phòng ở chỉ là nơi để ngủ và để vứt rác, vứt quần áo bẩn, hoặc để mời bạn gái về nhà xem một chương trình Ti vi lãng mạn.

Các cụ thần y của ta có rất nhiều thơ, ví dụ như sau:


“Bán dạ tam bôi tửu
Bình minh sổ trản trà
Nhất nguyệt dâm nhất độ.
Lương y bất đáo gia”


Tạm dịch là


Đêm về ba chén rượu
Bình minh một ấm trà
Mỗi tuần làm một phát
Thầy thuốc không tới nhà


Hoặc"Bế Tinh, dưỡng Khí, tồn Thần
Thanh Tâm, quả Dục thủ Chân luyện Hình"

Câu trên là của cụ Tuệ Tĩnh, danh y đất Việt.

Chúc anh Bi yêu thương của em chóng khoẻ đặng lo việc 4rum.Bạn Bím dịch thế quái nào ấy chứ. Nếu bảo là "Nhất nguyệt dâm nhất độ" thì có nghĩa là 1 tháng (âm lịch) mới phịch một lần. Còn nếu theo lời dịch "Mỗi tuần làm một phát" thì phải là "Thất nhật dâm nhất độ" chứ.

Còn theo tinh thần Hào hoa - Dâm đãng của Thăng Long thì mình cứ đề nghị chuyển câu này thành "Nhất nhật dâm thất độ".
Bắc Thần
12-02-09, 00:19
Dán salonpas là một, cạo gió là hai. Hai thứ đấy để dành cho pussies. Chỉ có pussies mới dán salonpas và cạo gió chứ đàn ông đàn ang thì chỉ cần chườm tí đá lạnh và uống hai viên Aspirins là đủ. Anh thấy có người bị đạn 9 ly bắn ghim vào bắp vế nghiến răng lấy hai ngón tay thọc vào gắp đạn ra có sao đâu.

Ai đầu têu bịa đặt ra cái vụ trúng gió phải cạo gió mới hết anh thấy thật là buồn cười quá đỗi! Mày bị cảm, tao lấy đồng tiền cào rách da rách thịt mày ra cho gió nó ra hết là mày hết cảm. Hố hố ... nghe phi khoa học vãi! Thời hiện đại XBOX Live mà người ta còn tin chuyện trúng gió trúng máy, chuyện thần hoàng ông bụt nọ kia.

Đúng là đồ nhà quê!
chairuou
12-02-09, 09:58
=Còn đã nhức rồi thì đành Salon Pas vậy chứ biết làm sao....
Bi ơi làm gì con gái bố vợ mày mà bố vợ mày xui mày thế này hở ? Cấm tiệt SalonPas và các thứ tương tự nhá.
Dức thì lấy ngón tay day vào các bó cơ hai bên cổ và bả vai, day vào đúng điểm đau càng tốt.
Tóm lại là tăng cường thể dục để giãn gân cốt, bệnh này do ngồi sai tư thế với mải mê rê chuột xem pr0n nhiều quá thôi mà.
em tên Bim
12-02-09, 13:02
Thực ra quả "mỗi tuần làm một phát" nó mang tính tượng trưng thôi.

Câu thơ trên đại khái hình như cũng nhiều dị bản, vì nó phụ thuộc lứa tuổi.

Ví dụ: 18 tuổi như bạn Việt Dart hồi ấy thì ngày một phát. Mà nếu lại mấy lần đầu sau khi lừa lừa xin được gái thì có khi ngày một lần leo lên giường nhưng phải ba bốn nháy, mỗi nháy cách nhau mười mấy phút gì đấy :p. Nhưng nếu như 60 tuổi thì chỉ 9x6=54 tức là 4 phát/5 tuần.

Ý em chỉ là bạn Bi không nên ngồi mạng gúc phin sếch, rồi quen đi là cứ phải nhìn gái cửi tuồng trên màn hình máy tính thì mới turn on. Phải chịu khó vận động. Phải ý thức rằng để lừa và xin được gái, thì mình sẽ mất rất nhiều công sức, nhiều calo, nhiều kế hoạch và nhiệm vụ ngoài mấy cái thứ typing và cắm mặt vào màn hình máy tính.

Cuộc sống đâu chỉ có tai-ping và gúc-gồ, cuộc đời còn có cả tứng từng tưng!
6642
13-02-09, 14:32
Cuộc sống đâu chỉ có tai-ping và gúc-gồ, cuộc đời còn có cả tứng từng tưng!

Dư lày nà hay nắm dồi. :D
wasabi
13-02-09, 14:38
Dạ vầng, hôm nay lại phớ lớ. Tóm lại là duwsc vai tại thiếu gái hả ấy GunZ?

Đợt này thế thì vì mục đích cao cả mà đành kiếm tạm một bạn vậy... Chết thật.
chiara_nhung
13-02-09, 16:11
Thằng wasabi mày tưởng gái là gà, là vịt sao mà cần thì mày tạm, hử? Dức vai thì đưa qua thằng bé em tên Bim nó thúc cùi chỏ cho hai phát là gân lên ngay.