Bien Web cam thanh Camera chong trom.!! Help

Nguyen Van Tuan
05-02-09, 15:19
Xin trình bày đầu đuôi với các bác như thế này. Số là vợ em làm giao dịch o Viettel, hàng ngày phải tiếp xúc nhiều đến tiền nong, thẻ cào, điện thoại di động...Ở cửa hàng có 4 người thì ai cũng đã từng bị mất mát tiền nong và điện thoại di động rồi, ít nhất là 1 cái, có người còn bị mất 2 cái liền một lúc (do cộng tác viên của mình lấy) nhưng không bắt được tận tay lên không làm gì được. Có những lúc bị khách hàng gian lừa mất, có báo công an nhưng chẳng làm được gì vì kẻ gian đã cao chạy xa bay. Xuất phát từ tình hình đó em đã đề nghị với cửa hàng trưởng là cho lắp mấy cái Webcam để làm camera chống trộm đề phòng kẻ gian, của hàng trưởng nghe ý kiến của em và đồng ý ok và cũng nhờ em thiết kế cho luôn, em cũng gật đầu nhận lời. Em đã mất cả buổi để tìm phần mềm cho phép ghi lại những hình ảnh do WC nhìn thấy, nhưng không được, toàn đòi CD key hoặc phải mất tiền mới được. Vậy có pa'c nào giúp được em thì cho em xin link down phần mềm đó(các bác nhớ kèm theo cả crack luôn nhé), tiện thể các bác tư vấn luôn cho em là nên mua loại WC nào để tầm nhìn cho nó tốt, vì cài WC mà em đang dùng em thấy nó chỉ quay được một góc nhỏ xíu thôi mà. Có bác nào giúp đước xin PM cho em theo dia chỉ caphedangmotminh@yahoo.com nhé. Em xin chân thành cảm ơn.
wasabi
05-02-09, 22:31
Cứt. Bác đã muốn được lợi cho mình còn không đầu tư, đúng là tư duy dở hơi.

Bảo thằng cửa hàng trưởng nó xì tiền ra mà mua cái shareware, có 20-30 đồng bằng cái webcam, tổng cộng bỏ ra 60-70 đồng chứ đáng đ bao nhiêu mà phải tiếc. Đây là công việc ra tiền chứ có phải không ra đ đâu mà có mấy chục đồng cũng phải tìm crack.
Nguyen Van Tuan
05-02-09, 22:52
Tất nhiên là cửa hàng trưởng phải đầu tư rồi, ở đây mình chỉ làm khâu mua bán thôi (mua WC va bố trí sao cho hợp lý) còn vấn đề mua bản quyền thì có muốn cũng chẳng biết làm thế nào. Nếu anh em nào biết rõ xin chỉ tường tận cho cách làm cụ thể, ở đây mình không quan tâm đến vấn đề tiền nong, chỉ quan tâm là làm thế nào cho được, tất nhiên là chi phí phải chấp nhận được vì nếu quá đắt thì thà rằng mua camera chuyên nghiệp cho nó lành.
backpackr
06-02-09, 19:52
Ngon nhất, và đây là phục vụ làm ăn, bác nên mua đồ xịn giờ rao bán khắp nơi, Metro cũng có :D

Đồ free, mời bác em Google "Windows XP PowerToys", hôm nay em có ghé qua chỗ đấy thấy có 1 cái utility đại loại là bác có thể set interval để webcam nó cứ chụp ảnh phát một và save lại đề bác duyệt sau :)
quiz
06-02-09, 20:24
Nếu Nguyen Van Tuan đang ở HN thì mật thư cho Mr Phuongdong, nhờ giới thiệu giúp cho 1 thằng làm kỹ thuật về mảng đó. Nhờ người ta tư vấn cho một cái khung giá với nhu cầu như thế bao gồm tất cả từ dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho tới tư vấn + mua thiết bị là bao nhiêu. Rồi cân đối xem tự làm được cái gì, phải thuê ở những khâu nào. 2 tay 2 súng mệt thật :rofl:
Nguyen Van Tuan
07-02-09, 22:24
Mời vào diễn đàn chẳng biết ai ra ai cả, Bác cho em địa chỉ của Mr Phuongdong cái để em nhờ vả.
Phuongdong
08-02-09, 19:19
Có mấy cách để thực hiện :
A- Rẻ tiền : Một số WC khi mua đã có phần mềm đi kèm ghi lại thành file video tuỳ theo yêu cầu. Chú ra ngoài hỏi mua mấy cái WC kiểu thế mà có đĩa đi kèm là có đầy đủ, hình như là của bọn LG sản xuất là có luôn ( anh lâu không vào paltalk nên cũng cho WC đi rồi không thì cũng tặng chú )
Phần mềm thì có thể sử dụng :
1- Nếu không thì chú vào trang ở chỗ này (http://biromsoft.com/)
Rồi tìm cái này (http://www.sharingwire.com/search.php?q=Biromsoft%20WebCam%204.0) về thử dùng xem sao
Hướng dẫn sử dụng thì đọc ở đây (http://xahoithongtin.com.vn/home/252/13828/biromsoft-webcam-software-40-tien-ich-da-nang-cho-nguoi-dung-webcam.html)
Bản 3.5 thì có thể dùng cái này (http://bekhoa.com/display/9595.html)
PS: Giá của nó có 30 USD thì anh nghĩ là quá đơn, sao không mua mà dùng nhỉ, lớn rồi.

2- WebCam Monitor (http://dl.deskshare.com/download/wcm/wcm.exe) hoặc ở đây (http://rapidshare.com/files/120083881/WebCam_Monitor_5.0_2b.rar) hoặc ra đây (http://www.brothersoft.com/webcam-monitor-52641.html) : tính năng cũng tương tự như cái phần mềm trên.

3-WebcamXP PRO 5.3.1 (http://depositfiles.com/en/files/7241175) hoặc ở đây (http://letitbit.net/download/3da57e262790/WebcamXP-PRO-5.3.2.275.rar.html)


Nhược điểm : WC loại này chỉ quay được một góc nhỏ và phải sử dụng cùng với các phần mềm chat chit như MSN hay Yahoo ...

B- Chuyên nghiệp :
Xây dựng hẳn một hệ thống Camera giám sát và lưu trữ phục vụ cho công tác hậu kiểm sau này trên toàn bộ chuỗi cửa hàng của Viettel chứ không phải ở một điểm. Nếu chú muốn như thế thì để anh bảo mấy thằng đệ tử nó qua tư vấn và thiết kế cho.
Nhược điểm :
- Chi phí rơi vào khoảng tầm 1000 hoặc trên dưới chỗ đó tuỳ theo số lượng camera và yêu cầu quay trong điều kiện ánh sáng yếu, vật chuyển động là camera tự động quay sang ghi hình .....
Nguyen Van Tuan
12-02-09, 12:05
Vầng, cám ơn bác đã chỉ bảo tận tình chu đáo, nhưng em chỉ là amateur, làm để học hỏi kinh nghiệm thôi. Cái này là tự mình nghĩ ra để làm, em đã thử nghiệm theo ý kiến của bác, mua WC về rồi down phần mềm ghi lại hoạt động của WC, chi phí chỉ có là 350.000, thế mà còn không xin được trung tâm trả cho, bác bảo là tổng chi phí khoảng 1000$ thì em lấy đâu ra chứ? Thôi bác ah, để khi nào em vào Viettel, làm đến chức Giám đốc Trung tâm, nhất định em sẽ nhờ bác thiết kế cho em hệ thống camera giám sát để em còn dễ bề giám sát các em chân dài của em, lúc đấy nếu rảnh em mời bác đi uống bia. Thank bác.