Bài phát biểu nhậm chức của Tổng thống Obama

Trang : 1 2 3 4

Gaup
21-01-09, 11:58
Hôm nay thật là một ngày trọng đại.

---------------


BÀI PHÁT BIỂU NHẬM CHỨC CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA – 20 THÁNG GIÊNG, 2009.

Bản dịch của Phạm Tuấn Anh
(Gấu, Gaup, Washington DC, gaupvn@gmail.com)
Nguồn: http://abcnews.go.com/print?id=6689022

Thưa các bạn công dân:

Tôi đứng ở đây hôm nay cảm thấy mình nhỏ bé trước nhiệm vụ mà chúng ta phải đối diện, cảm thấy biết ơn niềm tin mà các bạn đã trao cho tôi, và ý thức được những sự hy sinh mà cha ông chúng ta đã phải gánh chịu. Tôi cảm ơn Tổng thống Bush về sự phụng sự quốc gia của ông, cũng như sự hợp tác và sự rộng lượng mà ông đã cho chúng ta thấy trong giai đoạn chuyển tiếp.

Bốn mươi tư người Mỹ đã nói lời tuyên thệ nhậm chức tổng thống. Những lời thề này đã từng được nói lên trong những thời thịnh vượng dâng cao và hòa bình ngự trị. Nhưng lời thề này cũng thường được nói giữa những lúc mây đen bão cả. Vào những lúc đó, nước Mỹ có thể vững bước đi tiếp không đơn giản chỉ vì kỹ năng hay viễn kiến của những người lãnh đạo cao nhất của đất nước, mà bởi vì Chúng ta như một Dân tộc đã luôn trung thành với những lý tưởng của tiền nhân, và luôn làm đúng theo tôn chỉ lập quốc.

Điều này trước nay đã là như thế. Với thế hệ người Mỹ hiện giờ nó cũng sẽ phải là như thế.

Việc chúng ta hiện đang ở giữa một cuộc khủng hoảng là một điều chúng ta hiểu rõ. Đất nước chúng ta đang ở trong một cuộc chiến chống lại một mạng lưới bạo lực và hận thù lan rộng. Nền kinh tế của chúng ta bị suy yếu nặng nề, hậu quả của cả lòng tham và sự vô trách nhiệm của một số người, nhưng cũng là hậu quả của sự thất bại chung của chúng ta khi có những lựa chọn khó khăn và khi chuẩn bị cho đất nước của chúng ta bước vào một thời đại mới. Người ta đã bị mất nhà, mất việc; các doanh nghiệp bị đóng cửa. Chi phí y tế của chúng ta quá cao; trường học của chúng ta không đáp ứng được việc học của quá nhiều người; và mỗi ngày mới lại mang đến thêm những bằng chứng mới rằng cách chúng ta sử dụng năng lượng làm tồi tệ hơn những khó khăn của chúng ta và đe dọa hành tinh của chúng ta.

Đây là những chỉ dấu của khủng hoảng, dù rằng để biết chắc chúng ta còn phải có số liệu và các chỉ tiêu thống kê. Một điều khác khó định lượng nhưng không kém phần quan trọng là sự suy giảm lòng tin trên khắp đất nước – nỗi sợ dai dẳng rằng sự sụt giảm vị thế của nước Mỹ là không thể tránh khỏi, và rằng thế hệ kế tiếp cần phải hạ thấp những kỳ vọng của họ.

Hôm nay tôi nói với các bạn rằng những thách thức mà chúng ta phải đối mặt là có thật. Những thách thức này có nhiều và nghiêm trọng. Vượt qua những thách thức này không phải là việc dễ dàng có thể làm trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng xin hãy biết điều này, hỡi nước Mỹ - những thách thức này chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua. Ngày hôm nay, chúng ta cùng có mặt ở đây là vì chúng ta đã lựa chọn hy vọng chứ không phải sợ hãi, sự đoàn kết về mục đích chứ không phải mâu thuẫn và bất đồng.

Ngày hôm nay, chúng ta đã đến để cùng tuyên bố kết thúc thời của những lời phàn nàn lặt vặt và những lời hứa trống rỗng, những lời lẽ cáo buộc tranh tụng và những thứ giáo điều cũ mèm, những thứ mà đã quá lâu nay bóp nghẹt nền chính trị của chúng ta.

Chúng ta vẫn là một đất nước trẻ tuổi, nhưng như trong Thánh Kinh có nói, là đã đến lúc bỏ những trò con trẻ qua một bên. Đã đến lúc chúng ta cùng khẳng định tinh thần bất diệt của chúng ta; lựa chọn một lối đi lịch sử tốt hơn; để mang lên phía trước món quà quý giá, ý tưởng cao cả đã được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác: lời hứa của đấng Sáng tạo rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, đều tự do, và đều xứng đáng được có cơ hội mưu cầu trọn vẹn hạnh phúc của họ.

Khi tái khẳng định sự vĩ đại của đất nước của chúng ta, chúng ta cùng hiểu rằng sự vĩ đại không bao giờ là một thứ tự nhiên mà có. Người ta phải phấn đấu để có được nó. Hành trình của chúng ta chưa bao giờ là một hành trình của những ngõ tắt, hay chấp nhận chín bỏ làm mười. Hành trình đó chưa bao giờ là con đường dành cho những người hèn nhát – những người thích nghỉ ngơi hơn là lao động, hay những người chỉ tìm kiếm khoái cảm từ của cải và danh tiếng.

Ngược lại, con đường chúng ta đi là của những người dám chấp nhận rủi ro, những người dám làm, những người sáng tạo ra mọi vật – một vài người trong số đó được nổi tiếng tôn vinh nhưng khuôn mặt của đa số còn lại bị phủ khuất sau những nỗ lực lao động của họ, những người này đưa chúng ta tiến lên trên một con đường dài, gian khó tiến tới thịnh vượng và tự do.

Vì chúng ta, họ đã đóng gói chút tài sản ít ỏi và vượt qua các đại dương đi tìm cuộc đời mới.

Chính vì chúng ta, họ đã làm việc cật lực trong những xưởng thợ và định cư ở miền Tây; chịu đựng roi quất lên thân mình và xới cầy đất cứng.

Chính vì chúng ta mà họ chiến đấu và thiệt mạng, ở những nơi như Concord và Gettysburg; Normandy và Khe Sanh.

Hết lúc này qua lúc khác những người đàn ông và đàn bà này đã đấu tranh và hy sinh và lao động cho tới lúc bàn tay họ sưng tấy chỉ để chúng ta có được một đời sống tốt đẹp hơn. Họ nhìn thấy nước Mỹ lớn hơn là chỉ một tổng số của những tham vọng cá nhân; vĩ đại hơn mọi sự khác biệt về xuất thân hay tài sản hay phe nhóm.

Đây chính là cuộc hành trình mà hôm nay chúng ta tiếp tục đi. Chúng ta tiếp tục là đất nước mạnh mẽ nhất, thịnh vượng nhất trên Trái Đất. Vào lúc này nhân công của chúng ta có năng suất không kém gì trước khi cuộc khủng hoảng này bắt đầu. Trí tuệ của chúng ta không kém phần sáng tạo, hàng hóa và dịch vụ của chúng ta được người ta cần đến không kém gì tuần trước hay tháng trước hay năm trước. Năng lực của chúng ta không hề sút giảm. Nhưng cái thời mà chúng ta đứng chỉ tay, thời bảo hộ cho những lợi ích hẹp hòi và thời trì hoãn những quyết định khó khăn – cái thời đó chắc chắn là đã qua rồi. Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng ta cần phải nâng mình đứng dậy, rũ bụi khỏi người, và bắt đầu công trình tái tạo nước Mỹ. Bởi vì bất kỳ ở đâu chúng ta nhìn thì ở đó đều có việc phải làm. Hiện trạng của nền kinh tế đòi hỏi phải có hành động, hành động phải nhanh và mạnh mẽ, và chúng ta sẽ hành động – không phải chỉ để tạo ra công việc mới mà còn để tạo ra nền móng mới cho tăng trưởng. Chúng ta sẽ xây đường và xây cầu, xây lưới điện và những đường truyền số liệu giúp nuôi sống nền thương mại của chúng ta và giúp gắn bó chúng ta. Chúng ta sẽ khôi phục vị trí xứng đáng của nền khoa học, và dùng những phép mầu của công nghệ để nâng cao chất lượng và giảm chi phí của y tế. Chúng ta sẽ nắm bắt năng lực của mặt trời và gió và đất để vận hành xe hơi và công xưởng của chúng ta. Và chúng ta sẽ biến đổi trường học và trường đại học của chúng ta để đáp ứng được những nhu cầu của một thời đại mới. Tất cả những điều này chúng ta đều có thể làm. Và tất cả những điều này chúng ta đều sẽ làm.

Phải nói rõ là sẽ có vài người đặt câu hỏi về tầm vóc những tham vọng của chúng ta, họ cho rằng hệ thống của chúng ta không đủ sức nâng đỡ quá nhiều kế hoạch lớn.

Trí nhớ của họ có lẽ không đủ dài. Bởi vì họ đã quên những gì đất nước này đã từng làm; những gì mà những người đàn ông và đàn bà tự do có thể đạt được khi trí tưởng tượng được gắn kết vào với một mục đích chung, và khi sự cần kíp được gắn kết vào với lòng can đảm.

Điều mà những người hoài nghi này không hiểu được là việc đất đã dịch chuyển dưới chân họ - rằng những tranh biện chính trị cũ kỹ làm mất thời gian của chúng ta bao lâu nay giờ không còn áp dụng được nữa. Hôm nay câu hỏi chúng ta hỏi không phải là chính quyền của chúng ta như thế là quá to hay quá nhỏ, mà là chính quyền có vận hành tốt không – liệu chính quyền có giúp đỡ các gia đình tìm được việc làm với mức lương hợp lý, sự chăm sóc sức khỏe mà họ có đủ tiền trả, một thời hưu trí mà trong đó người ta bảo lưu được phẩm giá của mình. Những chỗ nào câu trả lời là có thì chúng ta sẽ cố tiến lên thêm nữa. Những chỗ nào câu trả lời là không, thì các chương trình phải ngưng lại. Và những người nào trong số chúng ta có trách nhiệm quản trị những khoản tiền công cộng sẽ bị buộc phải gắn bó trách nhiệm – phải chi tiêu khôn ngoan, sửa đổi những thói quen xấu, phải làm mọi việc công minh như trong ánh sáng ban ngày – bởi vì chỉ có như thế thì chúng ta mới có thể khôi phục được lòng tin có tầm quan trọng sống còn giữa người dân và chính quyền của họ.

Câu hỏi bây giờ chúng ta hỏi cũng không phải là câu hỏi về việc thị trường là một thế lực tốt hay xấu. Năng lực của thị trường trong việc tạo ra của cải và mở rộng quyền tự do là không gì sánh nổi, nhưng cuộc khủng hoảng này lại gợi nhớ cho chúng ta rằng nếu không bị đặt dưới con mắt kiểm soát thì thị trường có thể lao ra khỏi vòng kiểm soát – và rằng một quốc gia không thể làm giầu được lâu nếu nó chỉ ưu tiên những người giầu có.

Sự thành công của nền kinh tế của chúng ta từ trước đến nay luôn phụ thuộc không phải vào kích thước của Tổng Sản lượng Quốc gia của chúng ta, mà phụ thuộc vào tầm với của sự thịnh vượng của chúng ta; vào khả năng của chúng ta mang cơ hội đến cho mọi trái tim sẵn sàng cố gắng – không phải vì lòng từ thiện mà vì đó là con đường chắc chắn nhất đạt tới sự thịnh vượng của chung chúng ta.

Về vấn đề tự vệ chung, chúng ta gạt bỏ cách đặt vấn đề tự vệ như là một lựa chọn giữa sự an toàn của chúng ta và những lý tưởng của chúng ta. Những Bậc Khai Quốc của chúng ta, khi đối mặt với những hiểm nguy mà giờ chúng ta khó có thể tưởng tượng nổi, đã thảo ra một hiến chương bảo đảm nền pháp trị và quyền con người, một hiến chương được mở rộng ra bằng máu của nhiều thế hệ. Những lý tưởng đó hôm nay vẫn còn chiếu sáng cho thế giới, và chúng ta sẽ không bỏ rơi những lý tưởng đó chỉ vì lợi riêng của chúng ta.

Và tôi muốn nói tới một dân tộc và mọi chính quyền hôm nay đang theo dõi thời khắc này của chúng ta, từ những thủ đô vĩ đại nhất cho tới ngôi làng nhỏ nơi cha tôi đã sinh ra: rằng nước Mỹ là bạn của mọi quốc gia và của mọi người đàn ông, đàn bà, trẻ nhỏ tìm kiếm một tương lai của hòa bình và phẩm giá, và rằng chúng tôi đã lại sẵn sàng để một lần nữa làm người dẫn đường.

Hãy nhớ lại rằng những thế hệ trước đây đã hạ bệ chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa XX (cs *) không phải chỉ với hỏa tiễn và xe tăng, mà còn cả với những khối liên minh vững chắc và những niềm tin không lay chuyển. Họ hiểu rằng chỉ mình sức mạnh của chúng ta thì không đủ để bảo vệ chúng ta, cũng không đủ để cho chúng ta cái quyền muốn hành xử thế nào tùy ý. Thay vào đó, họ biết rằng sức mạnh của chúng ta sẽ lớn lên thông qua việc sử dụng nó một cách khôn ngoan; sự an toàn của chúng ta đến từ sự công minh trong lý tưởng của chúng ta, năng lực của những ví dụ chúng ta thực hiện làm gương, những phẩm chất được tôi luyện của sự khiêm nhã và kiềm chế.

Chúng ta là những người có trách nhiệm gìn giữ di sản này. Được chỉ dẫn bởi chính những nguyên tắc này một lần nữa, chúng ta có thể đối mặt với những mối đe dọa đòi hỏi những nỗ lực còn lớn hơn trước nữa – và cả sự hợp tác, sự thông hiểu lớn hơn nhiều nữa giữa các quốc gia. Chúng ta sẽ khởi đầu bằng việc rút lui một cách có trách nhiệm, trả lại Iraq cho cư dân của nó, và kiến tạo một nền hòa bình đắt giá ở Afghanistan. Với những người bạn cũ và cả cựu thù, chúng ta sẽ làm việc không mệt mỏi để làm giảm mối đe dọa hạt nhân, và quay ngược lại nhiệt kế của một hành tinh đang ấm dần lên. Chúng ta sẽ không phải xin lỗi ai về lối sống của chúng ta, và chúng ta cũng sẽ không lơi là bảo vệ lối sống đó, và đối với những kẻ đang cố cổ võ cho mục đích của chúng bằng khủng bố và giết hại người vô tội, chúng ta nói với các người rằng ý chí của chúng ta giờ mạnh mẽ hơn và không thể nào bị bẻ gẫy; các người sẽ không thể tồn tại lâu hơn chúng ta, và chúng ta sẽ đánh bại các ngươi.

Bởi vì chúng ta biết rằng di sản ghép nhặt của chúng ta là một sức mạnh chứ không phải là một điểm yếu. Chúng ta là một đất nước của người Thiên Chúa giáo và người Hồi giáo, của người Do thái giáo và người Ấn độ giáo, và của cả những người vô thần. Chúng ta được định hình bởi mọi ngôn ngữ và mọi nền văn hóa, được lấy từ mọi miền Trái Đất; và bởi vì chúng ta đã nếm trải vị đắng của nội chiến và sự chia rẽ phân biệt, và đã vươn mình lên từ thời đen tối đó mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn, chúng ta không thể không tin được rằng những hận thù cũ một ngày nào đó sẽ biến mất; những ranh giới bộ lạc sẽ bị xóa nhòa; và rằng khi thế giới trở nên nhỏ hơn thì cái gốc nhân ái chung của chúng ta sẽ hiện ra; và rằng nước Mỹ phải đóng một vai trò trong việc đón chào kỷ nguyên mới của hòa bình.

Đối với thế giới Hồi giáo, chúng ta tìm kiếm một con đường mới để tiến lên, dựa trên lợi ích chung và sự tôn trọng lẫn nhau. Đối với những lãnh đạo trên khắp địa cầu đang muốn gieo hạt mâu thuẫn, hay đổ lỗi cho những phương Tây là gây ra những tệ nạn trong xã hội của họ - họ cần biết rằng nhân dân của họ sẽ phán xét họ dựa trên những gì họ có thể xây dựng nên chứ không phải những gì họ có thể phá đi. Đối với những người đeo bám lấy quyền lực thông qua những phương cách tham nhũng và lừa dối và sự bịt miệng những tiếng nói phản kháng, hãy biết rằng các vị đang đi ở bên lề trái của lịch sử; nhưng chúng tôi sẵn sàng đưa sang một bàn tay nếu như các vị sẵn lòng nới lỏng nắm đấm.

Đối với những người ở các nước nghèo, chúng tôi hứa sẽ làm việc cạnh các bạn để giúp cho đồng ruộng của các bạn sinh sôi và nước sạch có thể chảy; để cấp dưỡng cho những cơ thể đói ăn và những tâm hồn đói kiến thức. Và đối với những đất nước như đất nước của chúng ta đây có điều kiện đời sống no đủ, chúng ta nói rằng chúng ta không thể nào tiếp tục duy trì sự thờ ơ với những cảnh sống đau khổ bên ngoài biên giới của chúng ta nữa; và chúng ta cũng không thể tiếp tục tiêu thụ những nguồn tài nguyên của thế giới mà không thèm để ý gì tới hậu quả của việc đó. Bởi chưng thế giới đã thay đổi, và chúng ta phải thay đổi cùng với nó.

Khi chúng ta khảo sát con đường đang hiện ra trước mắt, chúng ta nhớ với lòng biết ơn ngưỡng vọng tới những người Mỹ can đảm, vào chính giờ khắc này, đang tuần tra những nơi sa mạc và núi non xa xôi. Họ có điều gì để nói với chúng ta hôm nay, giống như những vị anh hùng tử sĩ nằm bên nghĩa trang Arlington thì thầm qua nhiều năm tháng. Chúng ta tôn vinh họ không phải chỉ vì họ bảo vệ cho tự do của chúng ta, mà còn bởi vì họ là hiện thân của một tinh thần phụng sự; một sự sẵn lòng tìm kiếm ý nghĩa của đời sống trong một điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân họ. Và chính đó, vào chính thời điểm này – một thời điểm sẽ định hình cả một thế hệ - cái tinh thần phụng sự đó phải là tinh thần tràn đầy tâm trí mỗi chúng ta.

Bởi vì dù chính quyền có thể làm và phải làm nhiều tới đâu thì cuối cùng đất nước này vẫn phụ thuộc vào niềm tin và sự quyết tâm của những con người Mỹ. Chính là cái sự tử tế cưu mang người lạ khi đê bao chắn nước bị vỡ, sự vô tư bất vị thân của những người thà phải cắt ngắn bớt giờ làm còn hơn phải thấy một người bạn bị mất việc đã giúp chúng ta đi qua được những giờ phút đen tối. Chính là sự can đảm của người lính cứu hỏa lao mình vào cầu thang tràn ngập khói, và cả sự sẵn lòng của một người cha mẹ đơn thân tự nuôi đứa con của mình, quyết định số phận của chúng ta.

Những thử thách của chúng ta có thể mới. Những công cụ chúng ta dùng để đối mặt và vượt qua thử thách có thể mới. Nhưng những giá trị mà sự thành công của chúng ta phụ thuộc vào – sự cần cù và tính trung thực, sự can đảm và tinh thần chơi đẹp, sự bao dung và sự tò mò ham học, lòng trung và tinh thần ái quốc – những giá trị đó đều là cũ. Những điều này đều là thật. Chúng ta đã sức mạnh tiến bộ âm thầm trong suốt chiều dài lịch sử của chúng ta. Điều nhất thiết phải làm là phải quay lại với những sự thật này. Điều mà chúng ta được đòi hỏi bây giờ là một kỷ nguyên mới của trách nhiệm – một sự nhận thức của mỗi cá nhân người Mỹ rằng chúng ta có nghĩa vụ với chính bản thân chúng ta, với đất nước của chúng ta, và với thế giới, những nghĩa vụ không phải chúng ta lầm lì buộc phải chấp nhận mà là những nghĩa vụ chúng ta vui mừng nắm lấy, đứng vững trong hiểu biết rằng không có gì thỏa mãn tốt hơn cho tâm hồn, không có gì tôi luyện tốt hơn cho tính cách, là trao trọn bản thân chúng ta cho một nghĩa vụ khó khăn.

Đây là cái giá và lời hứa của quốc tịch.

Đây cũng là nguồn của sự tự tin của chúng ta – sự hiểu biết rằng Chúa Trời giao cho chúng ta phần trách nhiệm định hình một số phận bất định.

Đây là ý nghĩa của sự tự do và tín điều của chúng ta – là lý do tại sao những người đàn ông và đàn bà và trẻ nhỏ của mọi chủng tộc và mọi tín ngưỡng có thể cùng về đây chung vui trên công trường tuyệt đẹp này, và đó là lý do tại sao mà một con người mà cha của người đó mới 60 năm trước đây có thể đã không được phục vụ tại một tiệm ăn địa phương giờ lại được đứng ở đây trước các bạn để nói lời tuyên thệ thiêng liêng nhất như thế này.

Vì thế xin hãy đánh dấu ngày này với một sự ghi nhớ, về việc chúng ta là ai và chúng ta đã đi được bao xa. Trong năm nước Mỹ khai sinh, trong những tháng mùa đông lạnh nhất, một nhóm những người yêu nước đã túm tụm lại bên những đống lửa đang tắt dần trên bờ một con sông đóng băng. Thủ đô đã bị tiêu thổ. Kẻ thù đang tiến đến. Tuyết trắng trộn lẫn với máu đỏ. Vào một thời điểm mà thành quả của cuộc cách mạng của chúng ta bị nghi ngờ trầm trọng nhất, người cha của đất nước của chúng ta đã ra lệnh gửi những lời sau tới cho dân chúng:

“Hãy để thế giới tương lai được biết…rằng trong cảnh khốn cùng của mùa đông, khi không còn gì có thể sống sót ngoài niềm hy vọng và đức tin…rằng thành phố và nông thôn, cùng bị đánh động bởi một mối nguy chung, đã cùng đứng lên để đối đầu với [nó].”

Hỡi nước Mỹ. Đối diện với những mối nguy chung của chúng ta, trong mùa đông này của sự gian khó, chúng ta hãy cùng nhớ tới những lời lẽ bất tử này. Với hy vọng và đức tin, chúng ta hãy cùng nhau một lần nữa đi ngược lại những dòng chảy băng giá, và chịu đựng những cơn bão sắp tới. Hãy để con cháu của con cháu chúng ta nói rằng khi bị thử thách chúng ta đã từ chối không chịu kết thúc con đường chúng ta đi, rằng chúng ta đã không quay đầu lại và không nhu nhược; và với ánh mắt của chúng ta nhìn như gắn vào đường chân trời và ân điển của Chúa Trời trên vai ta, chúng ta đã mang tiếp đi món quà vĩ đại là sự tự do để giao nó an toàn tới cho các thế hệ tương lai.
Vàng
21-01-09, 12:44
"Thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,
Thưa các vị đại biểu Quốc hội,
Thưa các đồng chí lão thành cách mạng và các vị khách,
Thưa đồng chí, đồng bào,

Một lần nữa, tôi xin chân thành cám ơn Quốc hội đã bầu tôi tiếp tục đảm nhận trọng trách Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời thay mặt các thành viên Chính phủ, tôi cũng xin chân thành cám ơn Quốc hội đã phê chuẩn đề nghị về việc bổ nhiệm các chức vụ trong Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII. Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là niềm vinh dự lớn và cũng là trách nhiệm rất nặng nề mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin cậy giao phó.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nguyện trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với Hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, với mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam; nỗ lực phấn đấu cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ mà Hiến pháp và luật pháp đã quy định. Chúng tôi luôn xem đây là trách nhiệm chính trị cao nhất và cũng là nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu,

Trong bối cảnh hội nhập và hợp tác quốc tế của nước ta ngày càng sâu rộng, với thời cơ thuận lợi cũng như khó khăn thách thức đều lớn, đan xen nhau và diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, khó lường, trong nước tuy đã đạt được những thành tựu rất quan trọng và đã cơ bản hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm đầu kế hoạch 5 năm 2006 - 2010, nhưng cũng còn rất nhiều khuyết điểm, yếu kém, bất cập.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhận rõ nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của mình là phải tranh thủ tối đa thời cơ, thuận lợi và ra sức vượt qua khó khăn thách thức, phát huy mạnh mẽ những việc đã làm tốt và những kết quả đã đạt được, nghiêm túc khắc phục có hiệu quả những khuyết điểm yếu kém, bất cập; tập trung cao nhất mọi nỗ lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới để cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của kế hoạch 5 năm 2006 - 2010 mà Đại hội X của Đảng đã đề ra, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển. Khẩn trương chuẩn bị và bước vào thực hiện chiến lược phát triển mới trong giai đoạn tiếp theo, bảo đảm cho đất nước phát triển nhanh, bền vững, tiến cùng thời đại và sớm trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Để hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, thách thức lớn nhất đối với Chính phủ và hệ thống hành chính nhà nước là phải vượt lên chính mình; xây dựng cho được một Chính phủ và hệ thống các cơ quan hành chính thực sự là của dân, do dân, vì dân; trong sạch vững mạnh, có kỷ luật kỷ cương và hiệu lực hiệu quả cao, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế thành công và hoàn thành tốt nhất chức trách, nhiệm vụ của mình trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Với tinh thần đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ tập trung sức đẩy mạnh cải cách nền hành chính quốc gia, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khoá X của Đảng; đặc biệt là sẽ kiên quyết đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi bằng được tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí; tập trung chỉ đạo cải cách tốt thủ tục hành chính, phân cấp mạnh và làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của từng tổ chức và của mỗi cá nhân, khắc phục nhanh sự chậm trễ, phiền hà đối với người dân và doanh nghiệp; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để huy động mọi nguồn lực bảo đảm cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực hiện tốt tiến bộ công bằng xã hội, xoá đói giảm nghèo, phát triển văn hoá, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, bảo vệ và cải thiện môi trường; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, ổn định chính trị - xã hội và không ngừng nỗ lực để nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trước mắt là tập trung xử lý có kết quả những vấn đề nổi cộm, bức xúc về kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của năm 2007 mà kỳ họp lần thứ 10 của Quốc hội khoá XI đã đề ra.

Trong thực thi chức trách nhiệm vụ, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ nghiêm túc giữ vững kỷ luật kỷ cương, thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ; cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng một Chính phủ đoàn kết nhất trí, kiên định vững vàng, thực sự gương mẫu, phát huy tốt nhất vai trò của tập thể, đề cao đúng mức trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu và của mỗi thành viên; hành động kiên quyết kịp thời sáng tạo, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Là cán bộ đảng viên của Đảng, Thủ tướng Chính phủ cũng như mỗi thành viên trong Chính phủ, chúng tôi sẽ luôn thường xuyên phấn đấu rèn luyện, học tập và hành động theo gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, thực sự là công bộc của dân, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực phấn đấu để làm tròn chức năng là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chúng tôi rất mong nhận được sự giám sát, hợp tác, ủng hộ của Chủ tịch nước, Quốc hội, các cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí lão thành cách mạng, các cơ quan thông tin báo chí và đồng chí, đồng bào ta cả trong và ngoài nước. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ luôn xem đây là những nhân tố có ý nghĩa rất quyết định để hoàn thành trọng trách của mình trước Đảng, trước dân.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ khoá XII đánh giá cao sự nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của Thủ tướng Phan Văn Khải và Chính phủ nhiệm kỳ khoá XI, chúng tôi xin trân trọng kế thừa và sẽ phấn đấu tiếp bước để xứng đáng với các thế hệ đã đi trước.

Thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, rộng mở, đa phương hoá, đa dạng hoá và Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của các quốc gia, các dân tộc trong cộng đồng quốc tế; Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình để không ngừng củng cố và phát triển các mối quan hệ quốc tế tốt đẹp và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và hợp tác của Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các chính giới, các nhà khoa học, các nhà kinh doanh nước ngoài vì mục tiêu hoà bình, ổn định, hợp tác, bình đẳng, cùng phát triển và phồn vinh cho mỗi quốc gia, trong khu vực và trên thế giới.

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu,

Nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của Chính phủ mới, với trách nhiệm người đứng đầu Chính phủ và thay mặt các thành viên Chính phủ, tôi xin phát biểu một số suy nghĩ tâm huyết, chân thành và cũng là những lời hứa mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ quyết tâm thực hiện để xứng đáng với niềm tin và sự tín nhiệm của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các vị đại biểu Quốc hội và toàn thể đồng chí, đồng bào.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xin có lời chúc tốt đẹp đến các vị đại biểu Quốc hội, các vị khách quý, đồng bào và chiến sĩ cả nước. Chúc kỳ họp đầu tiên Quốc hội khoá XII của chúng ta thành công tốt đẹp

Xin trân trọng cám ơn.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
ĐànBòVàoThànhPhố
21-01-09, 13:07
Hôm nay thật là một ngày trọng đại.

---------------


BÀI PHÁT BIỂU NHẬM CHỨC CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA – 20 THÁNG GIÊNG, 2009.

Bản dịch của Phạm Tuấn Anh
(Gấu, Gaup, Washington DC, gaupvn@gmail.com)
Nguồn: http://abcnews.go.com/print?id=6689022

Thưa các bạn công dân:

Tôi đứng ở đây hôm nay cảm thấy mình nhỏ bé trước nhiệm vụ mà chúng ta phải đối diện, cảm thấy biết ơn niềm tin mà các bạn đã trao cho tôi, và ý thức được những sự hy sinh mà cha ông chúng ta đã phải gánh chịu. Tôi cảm ơn Tổng thống Bush về sự phụng sự quốc gia của ông, cũng như sự hợp tác và sự rộng lượng mà ông đã cho chúng ta thấy trong giai đoạn chuyển tiếp.

Bốn mươi tư người Mỹ đã nói lời tuyên thệ nhậm chức tổng thống. Những lời thề này đã từng được nói lên trong những thời thịnh vượng dâng cao và hòa bình ngự trị. Nhưng lời thề này cũng thường được nói giữa những lúc mây đen bão cả. Vào những lúc đó, nước Mỹ có thể vững bước đi tiếp không đơn giản chỉ vì kỹ năng hay viễn kiến của những người lãnh đạo cao nhất của đất nước, mà bởi vì Chúng ta như một Dân tộc đã luôn trung thành với những lý tưởng của tiền nhân, và luôn làm đúng theo tôn chỉ lập quốc.

Điều này trước nay đã là như thế. Với thế hệ người Mỹ hiện giờ nó cũng sẽ phải là như thế.

Việc chúng ta hiện đang ở giữa một cuộc khủng hoảng là một điều chúng ta hiểu rõ. Đất nước chúng ta đang ở trong một cuộc chiến chống lại một mạng lưới bạo lực và hận thù lan rộng. Nền kinh tế của chúng ta bị suy yếu nặng nề, hậu quả của cả lòng tham và sự vô trách nhiệm của một số người, nhưng cũng là hậu quả của sự thất bại chung của chúng ta khi có những lựa chọn khó khăn và khi chuẩn bị cho đất nước của chúng ta bước vào một thời đại mới. Người ta đã bị mất nhà, mất việc; các doanh nghiệp bị đóng cửa. Chi phí y tế của chúng ta quá cao; trường học của chúng ta không đáp ứng được việc học của quá nhiều người; và mỗi ngày mới lại mang đến thêm những bằng chứng mới rằng cách chúng ta sử dụng năng lượng làm tồi tệ hơn những khó khăn của chúng ta và đe dọa hành tinh của chúng ta.

Đây là những chỉ dấu của khủng hoảng, dù rằng để biết chắc chúng ta còn phải có số liệu và các chỉ tiêu thống kê. Một điều khác khó định lượng nhưng không kém phần quan trọng là sự suy giảm lòng tin trên khắp đất nước – nỗi sợ dai dẳng rằng sự sụt giảm vị thế của nước Mỹ là không thể tránh khỏi, và rằng thế hệ kế tiếp cần phải hạ thấp những kỳ vọng của họ.

Hôm nay tôi nói với các bạn rằng những thách thức mà chúng ta phải đối mặt là có thật. Những thách thức này có nhiều và nghiêm trọng. Vượt qua những thách thức này không phải là việc dễ dàng có thể làm trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng xin hãy biết điều này, hỡi nước Mỹ - những thách thức này chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua. Ngày hôm nay, chúng ta cùng có mặt ở đây là vì chúng ta đã lựa chọn hy vọng chứ không phải sợ hãi, sự đoàn kết về mục đích chứ không phải mâu thuẫn và bất đồng.

Ngày hôm nay, chúng ta đã đến để cùng tuyên bố kết thúc thời của những lời phàn nàn lặt vặt và những lời hứa trống rỗng, những lời lẽ cáo buộc tranh tụng và những thứ giáo điều cũ mèm, những thứ mà đã quá lâu nay bóp nghẹt nền chính trị của chúng ta.

Chúng ta vẫn là một đất nước trẻ tuổi, nhưng như trong Thánh Kinh có nói, là đã đến lúc bỏ những trò con trẻ qua một bên. Đã đến lúc chúng ta cùng khẳng định tinh thần bất diệt của chúng ta; lựa chọn một lối đi lịch sử tốt hơn; để mang lên phía trước món quà quý giá, ý tưởng cao cả đã được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác: lời hứa của đấng Sáng tạo rằng mọi người sinh ra đều bình đẳng, đều tự do, và đều xứng đáng được có cơ hội mưu cầu trọn vẹn hạnh phúc của họ.

Khi tái khẳng định sự vĩ đại của đất nước của chúng ta, chúng ta cùng hiểu rằng sự vĩ đại không bao giờ là một thứ tự nhiên mà có. Người ta phải phấn đấu để có được nó. Hành trình của chúng ta chưa bao giờ là một hành trình của những ngõ tắt, hay chấp nhận chín bỏ làm mười. Hành trình đó chưa bao giờ là con đường dành cho những người hèn nhát – những người thích nghỉ ngơi hơn là lao động, hay những người chỉ tìm kiếm khoái cảm từ của cải và danh tiếng.

Ngược lại, con đường chúng ta đi là của những người dám chấp nhận rủi ro, những người dám làm, những người sáng tạo ra mọi vật – một vài người trong số đó được nổi tiếng tôn vinh nhưng khuôn mặt của đa số còn lại bị phủ khuất sau những nỗ lực lao động của họ, những người này đưa chúng ta tiến lên trên một con đường dài, gian khó tiến tới thịnh vượng và tự do.

Vì chúng ta, họ đã đóng gói chút tài sản ít ỏi và vượt qua các đại dương đi tìm cuộc đời mới.

Chính vì chúng ta, họ đã làm việc cật lực trong những xưởng thợ và định cư ở miền Tây; chịu đựng roi quất lên thân mình và xới cầy đất cứng.

Chính vì chúng ta mà họ chiến đấu và thiệt mạng, ở những nơi như Concord và Gettysburg; Normandy và Khe Sanh.

Hết lúc này qua lúc khác những người đàn ông và đàn bà này đã đấu tranh và hy sinh và lao động cho tới lúc bàn tay họ sưng tấy chỉ để chúng ta có được một đời sống tốt đẹp hơn. Họ nhìn thấy nước Mỹ lớn hơn là chỉ một tổng số của những tham vọng cá nhân; vĩ đại hơn mọi sự khác biệt về xuất thân hay tài sản hay phe nhóm.

Đây chính là cuộc hành trình mà hôm nay chúng ta tiếp tục đi. Chúng ta tiếp tục là đất nước mạnh mẽ nhất, thịnh vượng nhất trên Trái Đất. Vào lúc này nhân công của chúng ta có năng suất không kém gì trước khi cuộc khủng hoảng này bắt đầu. Trí tuệ của chúng ta không kém phần sáng tạo, hàng hóa và dịch vụ của chúng ta được người ta cần đến không kém gì tuần trước hay tháng trước hay năm trước. Năng lực của chúng ta không hề sút giảm. Nhưng cái thời mà chúng ta đứng chỉ tay, thời bảo hộ cho những lợi ích hẹp hòi và thời trì hoãn những quyết định khó khăn – cái thời đó chắc chắn là đã qua rồi. Bắt đầu từ ngày hôm nay, chúng ta cần phải nâng mình đứng dậy, rũ bụi khỏi người, và bắt đầu công trình tái tạo nước Mỹ. Bởi vì bất kỳ ở đâu chúng ta nhìn thì ở đó đều có việc phải làm. Hiện trạng của nền kinh tế đòi hỏi phải có hành động, hành động phải nhanh và mạnh mẽ, và chúng ta sẽ hành động – không phải chỉ để tạo ra công việc mới mà còn để tạo ra nền móng mới cho tăng trưởng. Chúng ta sẽ xây đường và xây cầu, xây lưới điện và những đường truyền số liệu giúp nuôi sống nền thương mại của chúng ta và giúp gắn bó chúng ta. Chúng ta sẽ khôi phục vị trí xứng đáng của nền khoa học, và dùng những phép mầu của công nghệ để nâng cao chất lượng và giảm chi phí của y tế. Chúng ta sẽ nắm bắt năng lực của mặt trời và gió và đất để vận hành xe hơi và công xưởng của chúng ta. Và chúng ta sẽ biến đổi trường học và trường đại học của chúng ta để đáp ứng được những nhu cầu của một thời đại mới. Tất cả những điều này chúng ta đều có thể làm. Và tất cả những điều này chúng ta đều sẽ làm.

Phải nói rõ là sẽ có vài người đặt câu hỏi về tầm vóc những tham vọng của chúng ta, họ cho rằng hệ thống của chúng ta không đủ sức nâng đỡ quá nhiều kế hoạch lớn.

Trí nhớ của họ có lẽ không đủ dài. Bởi vì họ đã quên những gì đất nước này đã từng làm; những gì mà những người đàn ông và đàn bà tự do có thể đạt được khi trí tưởng tượng được gắn kết vào với một mục đích chung, và khi sự cần kíp được gắn kết vào với lòng can đảm.

Điều mà những người hoài nghi này không hiểu được là việc đất đã dịch chuyển dưới chân họ - rằng những tranh biện chính trị cũ kỹ làm mất thời gian của chúng ta bao lâu nay giờ không còn áp dụng được nữa. Hôm nay câu hỏi chúng ta hỏi không phải là chính quyền của chúng ta như thế là quá to hay quá nhỏ, mà là chính quyền có vận hành tốt không – liệu chính quyền có giúp đỡ các gia đình tìm được việc làm với mức lương hợp lý, sự chăm sóc sức khỏe mà họ có đủ tiền trả, một thời hưu trí mà trong đó người ta bảo lưu được phẩm giá của mình. Những chỗ nào câu trả lời là có thì chúng ta sẽ cố tiến lên thêm nữa. Những chỗ nào câu trả lời là không, thì các chương trình phải ngưng lại. Và những người nào trong số chúng ta có trách nhiệm quản trị những khoản tiền công cộng sẽ bị buộc phải gắn bó trách nhiệm – phải chi tiêu khôn ngoan, sửa đổi những thói quen xấu, phải làm mọi việc công minh như trong ánh sáng ban ngày – bởi vì chỉ có như thế thì chúng ta mới có thể khôi phục được lòng tin có tầm quan trọng sống còn giữa người dân và chính quyền của họ.

Câu hỏi bây giờ chúng ta hỏi cũng không phải là câu hỏi về việc thị trường là một thế lực tốt hay xấu. Năng lực của thị trường trong việc tạo ra của cải và mở rộng quyền tự do là không gì sánh nổi, nhưng cuộc khủng hoảng này lại gợi nhớ cho chúng ta rằng nếu không bị đặt dưới con mắt kiểm soát thì thị trường có thể lao ra khỏi vòng kiểm soát – và rằng một quốc gia không thể làm giầu được lâu nếu nó chỉ ưu tiên những người giầu có.

Sự thành công của nền kinh tế của chúng ta từ trước đến nay luôn phụ thuộc không phải vào kích thước của Tổng Sản lượng Quốc gia của chúng ta, mà phụ thuộc vào tầm với của sự thịnh vượng của chúng ta; vào khả năng của chúng ta mang cơ hội đến cho mọi trái tim sẵn sàng cố gắng – không phải vì lòng từ thiện mà vì đó là con đường chắc chắn nhất đạt tới sự thịnh vượng của chung chúng ta.

Về vấn đề tự vệ chung, chúng ta gạt bỏ cách đặt vấn đề tự vệ như là một lựa chọn giữa sự an toàn của chúng ta và những lý tưởng của chúng ta. Những Bậc Khai Quốc của chúng ta, khi đối mặt với những hiểm nguy mà giờ chúng ta khó có thể tưởng tượng nổi, đã thảo ra một hiến chương bảo đảm nền pháp trị và quyền con người, một hiến chương được mở rộng ra bằng máu của nhiều thế hệ. Những lý tưởng đó hôm nay vẫn còn chiếu sáng cho thế giới, và chúng ta sẽ không bỏ rơi những lý tưởng đó chỉ vì lợi riêng của chúng ta.

Và tôi muốn nói tới một dân tộc và mọi chính quyền hôm nay đang theo dõi thời khắc này của chúng ta, từ những thủ đô vĩ đại nhất cho tới ngôi làng nhỏ nơi cha tôi đã sinh ra: rằng nước Mỹ là bạn của mọi quốc gia và của mọi người đàn ông, đàn bà, trẻ nhỏ tìm kiếm một tương lai của hòa bình và phẩm giá, và rằng chúng tôi đã lại sẵn sàng để một lần nữa làm người dẫn đường.

Hãy nhớ lại rằng những thế hệ trước đây đã hạ bệ chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa XX (cs *) không phải chỉ với hỏa tiễn và xe tăng, mà còn cả với những khối liên minh vững chắc và những niềm tin không lay chuyển. Họ hiểu rằng chỉ mình sức mạnh của chúng ta thì không đủ để bảo vệ chúng ta, cũng không đủ để cho chúng ta cái quyền muốn hành xử thế nào tùy ý. Thay vào đó, họ biết rằng sức mạnh của chúng ta sẽ lớn lên thông qua việc sử dụng nó một cách khôn ngoan; sự an toàn của chúng ta đến từ sự công minh trong lý tưởng của chúng ta, năng lực của những ví dụ chúng ta thực hiện làm gương, những phẩm chất được tôi luyện của sự khiêm nhã và kiềm chế.

Chúng ta là những người có trách nhiệm gìn giữ di sản này. Được chỉ dẫn bởi chính những nguyên tắc này một lần nữa, chúng ta có thể đối mặt với những mối đe dọa đòi hỏi những nỗ lực còn lớn hơn trước nữa – và cả sự hợp tác, sự thông hiểu lớn hơn nhiều nữa giữa các quốc gia. Chúng ta sẽ khởi đầu bằng việc rút lui một cách có trách nhiệm, trả lại Iraq cho cư dân của nó, và kiến tạo một nền hòa bình đắt giá ở Afghanistan. Với những người bạn cũ và cả cựu thù, chúng ta sẽ làm việc không mệt mỏi để làm giảm mối đe dọa hạt nhân, và quay ngược lại nhiệt kế của một hành tinh đang ấm dần lên. Chúng ta sẽ không phải xin lỗi ai về lối sống của chúng ta, và chúng ta cũng sẽ không lơi là bảo vệ lối sống đó, và đối với những kẻ đang cố cổ võ cho mục đích của chúng bằng khủng bố và giết hại người vô tội, chúng ta nói với các người rằng ý chí của chúng ta giờ mạnh mẽ hơn và không thể nào bị bẻ gẫy; các người sẽ không thể tồn tại lâu hơn chúng ta, và chúng ta sẽ đánh bại các ngươi.

Bởi vì chúng ta biết rằng di sản ghép nhặt của chúng ta là một sức mạnh chứ không phải là một điểm yếu. Chúng ta là một đất nước của người Thiên Chúa giáo và người Hồi giáo, của người Do thái giáo và người Ấn độ giáo, và của cả những người vô thần. Chúng ta được định hình bởi mọi ngôn ngữ và mọi nền văn hóa, được lấy từ mọi miền Trái Đất; và bởi vì chúng ta đã nếm trải vị đắng của nội chiến và sự chia rẽ phân biệt, và đã vươn mình lên từ thời đen tối đó mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn, chúng ta không thể không tin được rằng những hận thù cũ một ngày nào đó sẽ biến mất; những ranh giới bộ lạc sẽ bị xóa nhòa; và rằng khi thế giới trở nên nhỏ hơn thì cái gốc nhân ái chung của chúng ta sẽ hiện ra; và rằng nước Mỹ phải đóng một vai trò trong việc đón chào kỷ nguyên mới của hòa bình.

Đối với thế giới Hồi giáo, chúng ta tìm kiếm một con đường mới để tiến lên, dựa trên lợi ích chung và sự tôn trọng lẫn nhau. Đối với những lãnh đạo trên khắp địa cầu đang muốn gieo hạt mâu thuẫn, hay đổ lỗi cho những phương Tây là gây ra những tệ nạn trong xã hội của họ - họ cần biết rằng nhân dân của họ sẽ phán xét họ dựa trên những gì họ có thể xây dựng nên chứ không phải những gì họ có thể phá đi. Đối với những người đeo bám lấy quyền lực thông qua những phương cách tham nhũng và lừa dối và sự bịt miệng những tiếng nói phản kháng, hãy biết rằng các vị đang đi ở bên lề trái của lịch sử; nhưng chúng tôi sẵn sàng đưa sang một bàn tay nếu như các vị sẵn lòng nới lỏng nắm đấm.

Đối với những người ở các nước nghèo, chúng tôi hứa sẽ làm việc cạnh các bạn để giúp cho đồng ruộng của các bạn sinh sôi và nước sạch có thể chảy; để cấp dưỡng cho những cơ thể đói ăn và những tâm hồn đói kiến thức. Và đối với những đất nước như đất nước của chúng ta đây có điều kiện đời sống no đủ, chúng ta nói rằng chúng ta không thể nào tiếp tục duy trì sự thờ ơ với những cảnh sống đau khổ bên ngoài biên giới của chúng ta nữa; và chúng ta cũng không thể tiếp tục tiêu thụ những nguồn tài nguyên của thế giới mà không thèm để ý gì tới hậu quả của việc đó. Bởi chưng thế giới đã thay đổi, và chúng ta phải thay đổi cùng với nó.

Khi chúng ta khảo sát con đường đang hiện ra trước mắt, chúng ta nhớ với lòng biết ơn ngưỡng vọng tới những người Mỹ can đảm, vào chính giờ khắc này, đang tuần tra những nơi sa mạc và núi non xa xôi. Họ có điều gì để nói với chúng ta hôm nay, giống như những vị anh hùng tử sĩ nằm bên nghĩa trang Arlington thì thầm qua nhiều năm tháng. Chúng ta tôn vinh họ không phải chỉ vì họ bảo vệ cho tự do của chúng ta, mà còn bởi vì họ là hiện thân của một tinh thần phụng sự; một sự sẵn lòng tìm kiếm ý nghĩa của đời sống trong một điều gì đó vĩ đại hơn chính bản thân họ. Và chính đó, vào chính thời điểm này – một thời điểm sẽ định hình cả một thế hệ - cái tinh thần phụng sự đó phải là tinh thần tràn đầy tâm trí mỗi chúng ta.

Bởi vì dù chính quyền có thể làm và phải làm nhiều tới đâu thì cuối cùng đất nước này vẫn phụ thuộc vào niềm tin và sự quyết tâm của những con người Mỹ. Chính là cái sự tử tế cưu mang người lạ khi đê bao chắn nước bị vỡ, sự vô tư bất vị thân của những người thà phải cắt ngắn bớt giờ làm còn hơn phải thấy một người bạn bị mất việc đã giúp chúng ta đi qua được những giờ phút đen tối. Chính là sự can đảm của người lính cứu hỏa lao mình vào cầu thang tràn ngập khói, và cả sự sẵn lòng của một người cha mẹ đơn thân tự nuôi đứa con của mình, quyết định số phận của chúng ta.

Những thử thách của chúng ta có thể mới. Những công cụ chúng ta dùng để đối mặt và vượt qua thử thách có thể mới. Nhưng những giá trị mà sự thành công của chúng ta phụ thuộc vào – sự cần cù và tính trung thực, sự can đảm và tinh thần chơi đẹp, sự bao dung và sự tò mò ham học, lòng trung và tinh thần ái quốc – những giá trị đó đều là cũ. Những điều này đều là thật. Chúng ta đã sức mạnh tiến bộ âm thầm trong suốt chiều dài lịch sử của chúng ta. Điều nhất thiết phải làm là phải quay lại với những sự thật này. Điều mà chúng ta được đòi hỏi bây giờ là một kỷ nguyên mới của trách nhiệm – một sự nhận thức của mỗi cá nhân người Mỹ rằng chúng ta có nghĩa vụ với chính bản thân chúng ta, với đất nước của chúng ta, và với thế giới, những nghĩa vụ không phải chúng ta lầm lì buộc phải chấp nhận mà là những nghĩa vụ chúng ta vui mừng nắm lấy, đứng vững trong hiểu biết rằng không có gì thỏa mãn tốt hơn cho tâm hồn, không có gì tôi luyện tốt hơn cho tính cách, là trao trọn bản thân chúng ta cho một nghĩa vụ khó khăn.

Đây là cái giá và lời hứa của quốc tịch.

Đây cũng là nguồn của sự tự tin của chúng ta – sự hiểu biết rằng Chúa Trời giao cho chúng ta phần trách nhiệm định hình một số phận bất định.

Đây là ý nghĩa của sự tự do và tín điều của chúng ta – là lý do tại sao những người đàn ông và đàn bà và trẻ nhỏ của mọi chủng tộc và mọi tín ngưỡng có thể cùng về đây chung vui trên công trường tuyệt đẹp này, và đó là lý do tại sao mà một con người mà cha của người đó mới 60 năm trước đây có thể đã không được phục vụ tại một tiệm ăn địa phương giờ lại được đứng ở đây trước các bạn để nói lời tuyên thệ thiêng liêng nhất như thế này.

Vì thế xin hãy đánh dấu ngày này với một sự ghi nhớ, về việc chúng ta là ai và chúng ta đã đi được bao xa. Trong năm nước Mỹ khai sinh, trong những tháng mùa đông lạnh nhất, một nhóm những người yêu nước đã túm tụm lại bên những đống lửa đang tắt dần trên bờ một con sông đóng băng. Thủ đô đã bị tiêu thổ. Kẻ thù đang tiến đến. Tuyết trắng trộn lẫn với máu đỏ. Vào một thời điểm mà thành quả của cuộc cách mạng của chúng ta bị nghi ngờ trầm trọng nhất, người cha của đất nước của chúng ta đã ra lệnh gửi những lời sau tới cho dân chúng:

“Hãy để thế giới tương lai được biết…rằng trong cảnh khốn cùng của mùa đông, khi không còn gì có thể sống sót ngoài niềm hy vọng và đức tin…rằng thành phố và nông thôn, cùng bị đánh động bởi một mối nguy chung, đã cùng đứng lên để đối đầu với [nó].”

Hỡi nước Mỹ. Đối diện với những mối nguy chung của chúng ta, trong mùa đông này của sự gian khó, chúng ta hãy cùng nhớ tới những lời lẽ bất tử này. Với hy vọng và đức tin, chúng ta hãy cùng nhau một lần nữa đi ngược lại những dòng chảy băng giá, và chịu đựng những cơn bão sắp tới. Hãy để con cháu của con cháu chúng ta nói rằng khi bị thử thách chúng ta đã từ chối không chịu kết thúc con đường chúng ta đi, rằng chúng ta đã không quay đầu lại và không nhu nhược; và với ánh mắt của chúng ta nhìn như gắn vào đường chân trời và ân điển của Chúa Trời trên vai ta, chúng ta đã mang tiếp đi món quà vĩ đại là sự tự do để giao nó an toàn tới cho các thế hệ tương lai.


Cảm ơn Bác!
Bạch Hổ
21-01-09, 13:32
Bạn Gấu bây giờ thất nghiệp, đâm dịch thuật cũng kém đi. Ví dụ:

"My fellow citizens:

I stand here today humbled by the task before us, grateful for the trust you have bestowed, mindful of the sacrifices borne by our ancestors. I thank President Bush for his service to our nation, as well as the generosity and cooperation he has shown throughout this transition."

Nên dịch sát thế này sẽ tốt hơn:

"Các bạn công dân của tôi:

Tôi đứng ở đây hôm nay tầm thường nhỏ bé so với công việc trước chúng ta, biết ơn sự tín nhiệm các bạn đã giành cho, ý thức được những sự hy sinh các tổ tiên của chúng ta đã phải chịu đựng. Tôi cảm ơn tổng thống Bush vì sự phụng sự của ông ấy đối với quốc gia của chúng ta, cũng như sự rộng lượng và sự hợp tác ông ấy đã thể hiện trong suốt giai đoạn chuyển tiếp này."

Tránh lèo phèo thêm bớt như thế này:


Thưa các bạn công dân:

Tôi đứng ở đây hôm nay cảm thấy mình nhỏ bé trước nhiệm vụ mà chúng ta phải đối diện, cảm thấy biết ơn niềm tin mà các bạn đã trao cho tôi, và ý thức được những sự hy sinh mà cha ông chúng ta đã phải gánh chịu. Tôi cảm ơn Tổng thống Bush về sự phụng sự quốc gia của ông, cũng như sự hợp tác và sự rộng lượng mà ông đã cho chúng ta thấy trong giai đoạn chuyển tiếp.

Ps: Dù sao cũng cảm ơn bạn đã chịu khó dịch một bài dài "phụng sự" các bạn ngắn anh ngữ.
muavemoiay
21-01-09, 13:34
Hô, không cảm động cho lắm nhỉ!
DeLusty
21-01-09, 13:39
Anh iêu Gà dịch hay, hôn môi cái nha? Tình hình là hôm nay Cat đi shopping nên chỉ coi lóang thóang thiên hạ parade.

Bài diễn văn rất ý nghĩa, nói lên đuợc tất cả nhưng đâu ra đó. Thích nhất chỗ tô đậm.


mười. Hành trình đó chưa bao giờ là con đường dành cho những người hèn nhát – những người thích nghỉ ngơi hơn là lao động, hay những người chỉ tìm kiếm khoái cảm từ của cải và danh tiếng.
DeLusty
21-01-09, 13:51
Dịch như bạn Hổ lốn đi sát mạch văn, nhưng nghe không sâu sắc mà nó lại có vẻ ngắc ngứ vụng về. Nhất là câu này:
.Tôi đứng ở đây hôm nay tầm thường nhỏ bé so với công việc trước chúng ta... Tôi cảm ơn tổng thống Bush vì sự phụng sự của ông ấy đối với quốc gia của chúng ta, ...

Cat thích kiểu dịch của kưng Gà hơn.

.Tôi đứng ở đây hôm nay cảm thấy mình nhỏ bé trước nhiệm vụ mà chúng ta phải đối diện .... Tôi cảm ơn Tổng thống Bush về sự phụng sự quốc gia của ông ...
VJDL
21-01-09, 14:19
Dân tộc ta trãi qua 4000 năm văn hiến đã sản sinh ra được rất nhiều bài viết có giá trị. Bài viết của thầy Vàng là một trong những bài viết đó. Bài viết cho thấy sự lớn mạnh và tiến bộ không ngừng của dân tộc ta đã xoá bỏ được chế độ phong kiến bóc lột và tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa cạnh tranh với bọn tư bản. Qua bài viết của thầy Vàng, em nhận thấy câu nào cũng nói lên được hoàn cảnh của nước mình. Từng câu văn đanh thếp không bao giờ nói dài dòng.

Điểm chính của bài viết là thể hiện được rõ ý chí và khát vọng của cả một dân tộc. Chúng ta luôn luôn đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. Cho dù có những sự phá hoại đến từ thế lực thù địch nhưng chúng ta cũng sẽ không bao giờ lùi bước. Dù thế nào chúng ta cũng sẽ không ngưng hăng say học tập và sản xuất, xây dựng một đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn để có thể đón bạn bè từ mọi nơi đến tham quan.

Trong bài viết của thầy Vàng em thích nhất là việc thầy viết rất rõ ràng mạch lạc. Lời văn không có những ngôn từ xáo rỗng nhưng thật sự đã đi vào lòng người đọc. Thầy Vàng là một thầy giáo có rất nhiều bài văng mẫu được trích dẫn trong chương trình phổ thông. Điều này cho thấy thầy Vàng là một người giáo viên kiệt sức, cực kỳ giỏiviết bài. Em rất vui và học được rất nhiều điều hay lẽ phải từ những bài viết của thày.

Trong bài viết của mình thầy Vàng đã nhấn mạnh đến sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước là một điều hoàn toàn chính xác. Chúng ta rất cần có lãnh đạo vì nếu không có lãnh đạo thì mọi công việc sẽ không thể thực hiện được. Ví dụ một cái trường mà không có thầy hiệu trưởng thì việc chào cờ đầu tuần sẽ không ai chịu làm. Cho nên chúng ta cần có lãnh đạo để có thể to lớn hơn, giàu đẹp hơn đem lại sự tốt đẹp cho mỗi người dân.

Tóm lại, qua bài viết của thầy Vàng chúng ta nhận thấy đây là một bài viết có giá trị. Điều này giúp cho người đọc thêm hăng hái lao động và góp phần xây dựng xã hội không để cho ai bị bóc lột nữa. Riêng em, em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để mai sao góp phần xây dựng đất nước tươi đẹp của chúng ta.
BlueF
21-01-09, 15:32
Phát biểu của các bác nhà mình luôn luôn rất văn hoa đẹp đẽ nhưng tóm lại là éo có cái gì để làm cả. Năm nào, thủ tướng nào, bí thư nào, chủ tịch nào cũng oánh được tất. Đến như anh Vàng cũng có thể lấy ra đọc tại Thăng Lông được. Hào hùng vãi
nhaphat
21-01-09, 15:44
Bạn Gấu bây giờ thất nghiệp, đâm dịch thuật cũng kém đi. Ví dụ:

"My fellow citizens:

I stand here today humbled by the task before us, grateful for the trust you have bestowed, mindful of the sacrifices borne by our ancestors. I thank President Bush for his service to our nation, as well as the generosity and cooperation he has shown throughout this transition."

Nên dịch sát thế này sẽ tốt hơn:

"Các bạn công dân của tôi:

Tôi đứng ở đây hôm nay tầm thường nhỏ bé so với công việc trước chúng ta, biết ơn sự tín nhiệm các bạn đã giành cho, ý thức được những sự hy sinh các tổ tiên của chúng ta đã phải chịu đựng. Tôi cảm ơn tổng thống Bush vì sự phụng sự của ông ấy đối với quốc gia của chúng ta, cũng như sự rộng lượng và sự hợp tác ông ấy đã thể hiện trong suốt giai đoạn chuyển tiếp này."

Tránh lèo phèo thêm bớt như thế này:Ps: Dù sao cũng cảm ơn bạn đã chịu khó dịch một bài dài "phụng sự" các bạn ngắn anh ngữ.


Dài anh ngữ mà dịch thế này thì thà đ éo biết anh ngữ còn hơn, cái đoạn dịch kia chứng tỏ thằng dịch là cái thằng "dốt" một cách thảm hại về tư tưởng mà người ta muốn truyền đạt đến, dịch sát nghĩa một cách máy móc là thứ dịch ngu xuẩn và chứng tỏ người dịch chẳng hiểu biết mẹ gì về cái mình đang dịch. Dịch được như anh Gấu tao mày còn mất cả đời cố gắng nữa em ạ.
X-Quang
21-01-09, 15:48
Bản dịch của bác Gaup hay hơn hẳn bản dịch mà bọn Tuổi trẻ đăng (Tuổi trẻ online (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=298701&ChannelID=2)).

Em muốn hỏi các bác câu này về quan điểm trong dịch thuật. Câu đầu tiên, "My fellow citizens", Tuổi trẻ dịch thành "Đồng bào của tôi". Từ đồng bào là từ đặc trưng của Việt Nam do truyện bọc trăm trứng mà ra, nghe rất tình củng và mang đậm nét Việt Nam. Dùng từ đó thì có vẻ hợp với phong cách phát biểu của VN nhưng dịch fellow citizens thành như vậy thì có nên không? Nước Mỹ không phải Việt Nam và cái cách người ta đối xử với nhau không giống cách VN đối xử với nhau, dịch như thế tuy Việt hoá được nhưng lại đánh mất đi khá nhiều lớp ý nghĩa đằng sau của nó thì có nên không?
DeLusty
21-01-09, 16:08
"My fellow citizens" dịch như anh iêu Gà "thưa các bạn công dân" Cat thấy đuợc hơn, nó có vẻ giữ khoảng cách không quá thân thiện. Còn dịch theo kiểu đúng sách vở "các bạn công dân của tôi" giống như mình đang ve vuốt nịnh bợ. Với lại, "thưa các bạn công dân" nó có vẻ lịch sự, hơn là "các bạn công dân của tôi" nghe bình dân và có vẻ âu yếm. Rất sến!

Chử "đồng bào" nghe quê mùa bỏ mịe.
phot_phet
21-01-09, 16:24
Dịch thuật là một công việc khó khăn, nhất là văn kiện mang tính chính trị như của bạn Ố-Bá-Mà. Ngoài chuyện am tường ngôn ngữ cần chuyển dịch thì còn phải hiểu cả văn hoá nữa và ở đây còn phải hiểu thêm về lịch sử lập quốc và lập hiến của Cờ Hoa.

Văn hoá Cờ Hoa ai cũng biết rồi, phỏng ạ. Nó gói gọn trong mấy chữ đại khái như tự do, dân chủ, bình đẳng, bác ái và sự mưu cầu.

Lịch sử lập quốc và lập hiến Cờ Hoa ai cũng biết rồi phỏng ạ, nó dựa trên cái nền văn hoá đó và tinh thần thượng tôn pháp luật.

Từ hai nhẽ đấy suy ra bạn Gấu dịch như thế là rất ổn, ti nhiên anh phên bình chỗ bạn ý viết: XXX rồi lại còn mở ngoặc ( cs) như thế là rất không nên, tý nữa anh hiểu ra...phin xếch.

Báo nhà của bạn Tuấn nát can đảm cực nhé, xem ở đây: gỡ mịa rồi.
nhaphat
21-01-09, 16:37
Em các bác hôm qua ngồi trước bốn màn hình máy tính, mỗi màn hình truyền hình trực tiếp của 4 camera khác nhau ở các khung cảnh khác nhau về sự kiện này của cnn.com/live, với tham vọng được dự mình vào sự kiện lịch sử đó. Bằng hiểu biết nhỏ bé của mình về nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, chắc chắn em không thể hiểu hết được ý nghĩa của cái việc hai triệu người cùng tập trung về một chỗ để nghe một anh da màu nói chiện. Nhưng với những gì được tham dự, được cảm nhận, em hình dung một quá trình lịch sử với những vận động mạnh mẽ nhường nào để người Mỹ có đựợc một đất nước giàu mạnh cả về tinh thần và vật chất. Những viễn kiến to lớn, sâu sắc và thực tế đến nhường nào để nước Mỹ có một nền dân chủ có khả năng vân động lớn lao để sản sinh ra những con người mà chỉ riêng sức sống của họ mang đến đã là thức ăn tinh thần cho nhiều thế hệ. Một nền dân chủ với vô vàn những lực đẩy làm người ta đi qua rất nhiều giới hạn nhưng luôn có những sợi dây bảo hiểm vững chắc để ở những thời điểm hiểm nguy nhất của lịch sử chúng nổi lên đưa người ta vượt lên những vực sâu và tiến vào tương lai với sức bật mạnh mẽ. Cái gì làm nên những điều đó, con người hay số phận, trong trường hợp này em đứng về phía con người với niền tin: "Chúa Trời giao cho chúng ta phần trách nhiệm định hình một số phận bất định" như Obama đã nói.
Hitman
21-01-09, 16:52
4C thân mến!

Hôm nay anh ở đây, cái diễn đàn phò này, thấy mình vô cùng to lớn và thanh cao, với sự vô trách nhiệm trong việc bốt bài của mình, cũng như những hành động quote lung tung kiểu chú gì bố của phò. Anh xin gửi lời cảm ơn đến chú Gấu thủ cựu, à quên, cựu thủ tướng của TNXM - nói theo kiểu cu Bim là cái đé.o gì mà thái thượng hoàng + vật buồn thiu, đã phụng sự TNXM không biết mệt mỏi, mãi mới chịu chuyển giao quyền lực, trong sự hẹp hòi hậm hực và bất lực hoàn toàn có thực.

Phần mở đầu khó nhất anh đã viết rồi. Vàng vào viết nốt cho anh cái.
emambo
21-01-09, 16:53
Em nghĩ họ nhắc đến Chúa cũng chỉ là một cách nói, khơi gợi niềm tin thôi. Cái chính vẫn là con người.
freefish
21-01-09, 17:00
Bản dịch của bọn Tuổi trẻ như đứa mới học tiếng Anh vài năm và không thạo tiếng Việt. Đã thế lại còn cắt mẹ mất mấy đoạn như Khe Sanh, cộng sản hay bọn độc tài tham nhũng đàn áp bất đồng chính kiến.

Nhìn Obama xong, thấy các bạn nhà mình tủ lạnh nhà mình chán vãi đái. Có bài phát biểu ngắn ngắn cũng lôi giấy ra và cắm đầu vào đọc.

Vàng ra tranh cử chức thủ tướng với Dũng, anh đảm bảo Vàng thắng.
lão ma
21-01-09, 17:23
"Know that your people will judge you on what you can build, not what you destroy".


"Nhớ rằng người ta sẽ phán xét bạn dựa trên những gì bạn có thể xây dựng nên chứ không phải những gì bạn phá đi"


Là cái tát thẳng vào mặt lão Bút đần độn và hiếu chiến.

Túm lại là bài diễn văn rất xúc tích và chứa đầy đủ những thông tin đến với nhân loại. Trở lại với thực tế ê trề là 1 nước mỹ đang phá sản từng ngày. Với khoảng thời gian của nhiệm kỳ I, chắc Obama chỉ làm được 1/2 những dự định. Hi vọng nửa nhiệm kỳ còn lại là vực lại được nền kt sụp đổ toàn cầu được như cách đây vài năm!

I have a dream ... tầm 20 năm nữa, lúc đó Gaup già cũng trịnh trọng đọc bài diễn văn dài như này trên quảng trường 3 Đình đầy nắng gió nhỉ?
Bạch Hổ
21-01-09, 17:27
Anh không có thời gian để đọc thật kỹ, đọc lướt bản tiếng Anh với bản dịch của bạn Gấu, thì thấy còn những chỗ dịch sai hẳn ý. Ví dụ:

"Nor is the question before us whether the market is a force for good or ill. Its power to generate wealth and expand freedom is unmatched, but this crisis has reminded us that without a watchful eye, the market can spin out of control - and that a nation cannot prosper long when it favors only the prosperous. The success of our economy has always depended not just on the size of our Gross Domestic Product, but on the reach of our prosperity; on our ability to extend opportunity to every willing heart - not out of charity, but because it is the surest route to our common good."


Câu hỏi bây giờ chúng ta hỏi cũng không phải là câu hỏi về việc thị trường là một thế lực tốt hay xấu. Năng lực của thị trường trong việc tạo ra của cải và mở rộng quyền tự do là không gì sánh nổi, nhưng cuộc khủng hoảng này lại gợi nhớ cho chúng ta rằng nếu không bị đặt dưới con mắt kiểm soát thì thị trường có thể lao ra khỏi vòng kiểm soát – và rằng một quốc gia không thể làm giầu được lâu nếu nó chỉ ưu tiên những người giầu có. Sự thành công của nền kinh tế của chúng ta từ trước đến nay luôn phụ thuộc không phải vào kích thước của Tổng Sản lượng Quốc gia của chúng ta, mà phụ thuộc vào tầm với của sự thịnh vượng của chúng ta; vào khả năng của chúng ta mang cơ hội đến cho mọi trái tim sẵn sàng cố gắng – không phải vì lòng từ thiện mà vì đó là con đường chắc chắn nhất đạt tới sự thịnh vượng của chung chúng ta.

Chính xác hơn:

"Câu hỏi trước mắt chúng ta cũng không phải là liệu thị trường có phải là một động lực tốt hoặc xấu hay không. Sức mạnh của nó để sinh ra sự giàu có và mở rộng quyền tự do là không gì sánh được, nhưng cơn khủng hoảng này đã nhắc nhở chúng ta rằng thiếu một con mắt cảnh giác, thị trường có thể xoay ra khỏi tầm kiểm soát - và rằng một quốc gia không thể thịnh vượng lâu dài khi nó chỉ thiên vị cái thành công. Thành công của nền kinh tế của chúng ta luôn luôn phụ thuộc không phải chỉ vào kích thước Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP), mà còn vào tầm với của sự thịnh vượng của chúng ta; vào khả năng của chúng ta để mở rộng cơ hội tới mỗi trái tim có mong muốn - không phải vì lòng nhân hậu, mà là vì nó là lộ trình chắc chắn nhất tới sự tốt đẹp chung của chúng ta."

Gấu dạo này có dấu hiệu cẩu thả, cần chú ý hơn.

Ps: "without a watchful eye, the market can spin out of control" - Chắc thằng negro này định chuyển sang "Kinh Tế Thị Trường định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa".


@x-quang, cá - Các bạn chắc chưa đọc bản tiếng anh, đọc rồi, sẽ nhận ra ngay bản của Tuổi Trẻ là lược dịch.

@nhaphat, Cát - người đang nói chuyện, chúng mày nên câm.
nhaphat
21-01-09, 17:28
[I]

I have a dream ... tầm 20 năm nữa, lúc đó Gaup già cũng trịnh trọng đọc bài diễn văn dài như này trên quảng trường 3 Đình đầy nắng gió nhỉ?

Ùh, thằng này môi nó cũng thâm thâm như da trâu, nghi lắm!
Nắng sớm
21-01-09, 17:49
Em thì nghĩ các bác không nên nhầm tưởng và kì vọng quá nhiều vào bạn Ma, bạn ý được đưa lên thì cũng nhằm mục đích tát vào mặt bạn Bút và xoa dịu dư luận trong nước lẫn thế giới, lấy lại hình ảnh tốt đẹp hoà bình và xoá đi cái hình ảnh về sự khát máu hiếu chiến của các bạn Mỹ mà thôi. Mọi cái theo em nghĩ đều đã được sắp đặt sẵn, các bạn cứ kêu ầm lên là hôm nhậm chức bạn Ma sẽ bị này bị kia rồi bảo vệ vòng này vòng kia nhưng ba cái đó thực ra cũng chỉ là trò hề PR rẻ tiền, các bạn Mẽo thích thịt thích làm gì ai thì lúc nào làm chả được. Rồi cái gì mà kinh tế thế giới hi vọng sẽ khá khẩm hơn này nọ, nghe chừng có vẻ ngoài tầm với của bạn Ma rồi các bác em.

Vì thế cho nên cũng không cần kêu là bài phát biểu nhậm chức sao không thống thiết tình cảm làm gì.

Em thực sự nể bạn Ma, bạn ấy quá dũng cảm.
em tên Bim
21-01-09, 17:49
I have a dream ... tầm 20 năm nữa, lúc đó Gaup già cũng trịnh trọng đọc bài diễn văn dài như này trên quảng trường 3 Đình đầy nắng gió nhỉ?

Em tin là Lãnh Tụ Gấu mà viết và đọc diễn văn thì em nói thật là Obama hay thì cũng là hay đấy nhưng chưa phải đối của anh Gấu.

Vấn đề chỉ có một chút xíu khó khăn rất là bé nhỏ mong manh, đấy là để bước lên Đỉnh cáo chối cbn lội ấy thì phải đường vinh quang xây xác quân thù, à nhầm, đồng đội đồng chí.

---------------------------------------------------------------------------------------------


Quay lại vấn đề dịch của anh Gấu, đại khái anh đúng là phien-dich bờ rô. Cảm ơn anh đã dịch cho em và các bạn đọc.

Nhưng mà hình như Obama phát biểu câu cú nó gãy gọn, khúc triết hơn. Chứ nói thật dịch như anh Gấu mà 1 triệu bạn đứng ở Quảng trường Ba Đình, tính tỉ lệ VN giờ thì phải 60% là nông nhân công nhân tốt nghiệp PTTH, thế thì chắc là hoa mẹ cả mắt ù cả tai vì câu cú, từ vựng nó Thâm và Sâu như anh Gấu dịch, làm sao mà còn có thể hiểu để lúc cao trào lại vỗ tay rào rào như bọn Mỹ lai lúc nhúc ở dưới quảng trường như thế.

Đã thế lại lắm từ Hán Việt lai tạp uốn éo đe'o tả, vú dị à ví dụ từ "khiêm nhã", lịt em mất 5 phút tra từ điển trên mạng mướt mồ hôi.. Câu cú thì dài dòng dắt dây cà dây muống. Điệu ghê hồn. Dân làm chính trị, đe'o ai nói điệu thế như bản dịch của anh Gấu, chỉ có mấy thằng phien-dich khoe chữ chắc thẩm (du) được của nhau rồi tấm tắc vuốt đùi khen hay.

Cụ Hồ nhà mình hồi xưa trên thông thiên văn dưới tường địa lý, y lý dịch bốc, Hán Pháp Nga Anh Việt làu làu, nhưng đọc cả bộ Hồ Chí Minh toàn tập, nào thấy có uốn éo câu chữ gì đâu ạ, ngắn gọn, xúc tích, chi tiết và cụ thể.

Đúng là phien-dich đe'o phải là một nghề@Đào.
Nắng sớm
21-01-09, 17:54
Đúng là phien-dich đe'o phải là một nghề@Đào.

Sai rồi. Cả Đào lẫn Gunz đều đánh giá phiến diện nông nổi.

Làm đĩ là một nghề bị coi là xấu, nhưng bản chất của nó rất là triết lý nhân sinh thấm đượm tình người. Vì cái sự mang lại sung sướng giữa người với người, người với người sống để vui chơi với nhau - chơi với nhau bằng cái vốn tự có của chính mỗi con người.


Phiên dịch cũng là một nghề, và nghề này không ai kêu nó xấu, nhưng bản chất của nó phải nói là cực kỳ xấu. Vì thế nào thì bác nào hỏi em sẽ giả nhời sau, rằng tại sao nó lại xấu.
nhachi
21-01-09, 18:03
Nhuận sắc đoạn dịch trên của Gấu và Hổ thành thế này nhá:

"Câu hỏi đặt ra cho chúng ta cũng không phải là liệu thị trường sẽ là một động lực tốt hay xấu. Sức mạnh của thị trường trong việc tạo ra của cải và mở rộng quyền tự do là không gì sánh được, nhưng cơn khủng hoảng này đã nhắc cho chúng ta nhớ rằng chỉ cần lơ là thiếu cảnh giác, thị trường có thể tuột ngay ra khỏi tầm kiểm soát, và rằng một quốc gia không thể thịnh vượng lâu dài khi nó chỉ thiên vị những người giàu có. Thành công của nền kinh tế chúng ta trước nay không chỉ phụ thuộc vào mức Tổng Sản phẩm Quốc nội (GDP), mà còn vào tầm với của sự thịnh vượng của đất nước, vào khả năng mang cơ hội đến cho bất cứ ai sẵn sàng cố gắng - không phải vì lòng từ thiện, nhưng vì đó là con đường chắc chắn nhất dẫn đến sự thịnh vượng chung của chúng ta."
Gaup
21-01-09, 19:14
Bạch Hổ là cái bạn lìn nào mà đòi phê bình bản dịch làm trong 1 tiếng rưỡi của anh?

Ok, đoạn đó phải là không chỉ mà còn - anh viết tốt không chỉ mà còn trong mọi lần có cách nói đó trừ lần này.

Vì một ví dụ đấy mà dám chê anh dịch là kém gan bạn chắc bằng cái thớt.

hì hì.
freefish
21-01-09, 19:14
Đọc lại bài dịch của Gaup mới thấy đó là một bản dịch tuyệt vời, chính xác, hào sảng, trầm hùng nhưng cũng chứa những nỗi niềm xúc động không chỉ từ vị tổng thống mà còn từ sự đồng cảm của người dịch - người có con trai là công dân Hoa Kỳ và bản thân anh ta cũng thế.
Gaup
21-01-09, 19:19
Em không phải là công dân HK và chắc sẽ không bao giờ là.

Em là một công dân quốc tế phụng sự cho tổ quốc Việt Nam kinh tế thị trường phi.
X-ray
21-01-09, 19:44
@x-quang, cá - Các bạn chắc chưa đọc bản tiếng anh, đọc rồi, sẽ nhận ra ngay bản của Tuổi Trẻ là lược dịch.Hổ trắng nhầm anh với chú X-Quang rồi!

Nhân trường hợp chú Gấu bông tinh dịch diễn văn của Obama, anh có đôi lời với 4C, rằng người nào việc nấy, khi đã ở vai diễn thì phải diễn cho trọn vẹn. Có những thằng làm dở nhưng nói như đúng rồi, hoặc ngược lại. Thế nên đã làm chính trị đương nhiên phải trau dồi khả năng ăn nói, việc của nó là nói và nói.

Anh cho rằng tinh dịch như Gấu cũng là một nghề. Nói đâu xa, chú Nút là một ví dụ.

Các bạn khác, nghề của các bạn là ném đá.
Coc-VN
21-01-09, 19:57
Em không phải là công dân HK và chắc sẽ không bao giờ là.

Em là một công dân quốc tế phụng sự cho tổ quốc Việt Nam kinh tế thị trường phi.

Thế thì chú hãy dạy con chú tự hào dân tộc Việt. Và cũng đừng bao giờ bán rẽ tự hào nhé.

Công dân nào bây giờ có liên quan đến thị trường VN cũng có đóng góp cho VN. Chú muốn là người Việt Nam trước tiên phải có cái lòng tự hào dân tộc, thứ 2 là cái quốc tịch Việt Nam, phần còn lại thì tùy cái lòng của chú. Người không có 2 thứ đấy trong người thì anh không xem là người Việt.
freefish
21-01-09, 20:08
Muốn làm được hay không, phải huy động được công cụ và công cụ tốt. Như Dũng nhà mình, nói giời nói bể, nhưng cuối cùng toàn phá, bởi ngay từ đầu đã không có cơ bản, bản thân đã kém, bộ máy lại tồi, quyền lực phân tán. Còn Obama, anh nghĩ dù sao đó cũng là lựa chọn tốt nhất có thể của Mỹ ở thời điểm khó khăn hiện nay. Anh tin là Obama sẽ làm được nhiều thứ hay ho cho nước Mỹ. Trong tình hình hiện nay, bọn ghét Mỹ nhất như Hồi giáo cũng mong Mỹ phục hồi kinh tế, chứ không, giá dầu của chúng nó sẽ rẻ như bèo, vỡ mặt cả đám.

À còn thằng Coc-Vn ăn gì mà nói ngu bỏ cbn, có cục cứt gì mà tự hào là dân annammit?
Coc-VN
21-01-09, 20:22
À còn thằng Coc-Vn ăn gì mà nói ngu bỏ cbn, có cục cứt gì mà tự hào là dân annammit?

Anh à, anh là người Việt Nam, đếu gì anh không tự hào. Cơm anh ăn do mẹ anh nấu, máu anh chảy do tổ tiên anh sinh. Miệng anh cũng không bẩn như chú mày, không biết tổ tiên của chú mày có phải người Việt không đây?
freefish
21-01-09, 20:24
Anh đánh rắm lộp bộp vào sự tự hào của mày.
Coc-VN
21-01-09, 20:25
Anh đánh rắm lộp bộp vào sự tự hào của mày.

Thôi thì anh nhận nó thay bố mẹ, ông bà mày. Con ngoan, cháu tốt.

Tội nghiệp cho tổ tiên mày, không ngờ lại sinh ra cái giống bẩn thế này. Nằm trong nấm mồ mà khóc nhé!
freefish
21-01-09, 20:30
Cái thằng dở người nứt mắt ra chưa biết chó gì suốt ngày đã tự hào với dòng máu. Cái thể loại chưa gì đã thấy tương lai làm nghề tuyên huấn. VN mạt, ngày càng sinh toàn lũ ngu dốt trâu lợn. Tự hào cái đ'eo.
nhaphat
21-01-09, 20:31
Anh à, anh là người Việt Nam, đếu gì anh không tự hào. Cơm anh ăn do mẹ anh nấu, máu anh chảy do tổ tiên anh sinh. Miệng anh cũng không bẩn như chú mày, không biết tổ tiên của chú mày có phải người Việt không đây?

Thật ra thì mấy cái kia của bác em xét kỹ ra chẳng liên quan nhiều đến cái mà bác đang gọi là Việt Nam đâu.
phot_phet
21-01-09, 20:31
Sáng nay anh ngồi nói phét với một thằng, thằng này già rồi, sắp xuống lỗ. Hắn bẩu với anh là trong 44 thằng tổng thống của Cờ Hoa thì bạn Ố-Ba-Mà và bạn Kang-nơ-đi có nhiều điểm rất chung xét về tử vi. Còn xét về nhẽ hoàn cảnh điều kiện cũng có rất nhiều điển tương đồng, tỷ như bạn Kang đăng cơ đúng lúc Cờ hoa đang sa lầy ở An-nam ( hôm nay bạn Ố có nhắc đến Khe sanh là vì nhẽ đó), còn bạn Ố thì đang đối diện với sự sa sút tồi tệ ở xứ sở của mình ít nhất là trong vòng 70 năm qua.

Điểm chung nữa là 2 bài diễn văn nhậm chức của 2 bạn này nghe cực hay, cực xúc động và hào phóng, nó phản ánh 1 phần tâm tính của 2 bạn cũng như hiện trạng của xứ sở cũng như đại cục.

Thằng già bạn anh tiên liệu, ngày này của năm 2010 là ngày giỗ của bạn Ố, hỏi nhẽ ra làm sao mà lại bẩu thế, hắn im nhưng tranh thủ kết luận: hào hoa, trí tuệ là cấm có sống lâu được huống hồ cái sự đó lại thuộc về một thằng mọi. Anh nghe mà kinh hãi, ghi hẳn vào sổ tay chiện này. Có gì còn giở ra để ít nhiều còn tự hào về một thằng mọi chủng Bưng-bô-vô-đít.
nhaphat
21-01-09, 20:32
Anh Cá cho em hỏi khí không phải chứ đánh rắm lộp bộp thì là do ăn phải cái gì hả anh?
X-Quang
21-01-09, 20:33
Bác Hổ, cái em bác muốn so sánh không phải là toàn bộ bản dịch. Em bác chỉ muốn biết ý kiến mọi người người về cách chuyển ngữ cái cụm từ đầu tiên đó thôi. Chỉ một cụm từ ngắn nhưng dịch thế nào cũng rất là đau đầu. Còn bản của Tuổi trẻ thì chính bọn nó cũng bảo là lược dịch ở cuối bài. Với lại, em đọc cả bài làm qué gì.
Coc-VN
21-01-09, 20:35
Cái thằng dở người nứt mắt ra chưa biết chó gì suốt ngày đã tự hào với dòng máu. Cái thể loại chưa gì đã thấy tương lai làm nghề tuyên huấn. VN mạt, ngày càng sinh toàn lũ ngu dốt trâu lợn. Tự hào cái đ'eo.

Anh biết VN mạt, nhưng mà tội không phải do người dân lao động. Mà có thế nào thì anh cũng không để bẩn, anh ngu gì mà ăn dơ ở bẩn bán rẽ tổ tông như mày.
ĐànBòVàoThànhPhố
21-01-09, 20:50
Anh biết VN mạt, nhưng mà tội không phải do người dân lao động. Mà có thế nào thì anh cũng không để bẩn, anh ngu gì mà ăn dơ ở bẩn bán rẽ tổ tông như mày.


Cá thô có tiếng miẹ nó rồi;

Léo ai lại đi cãi nhau với Cá - cãi với gái!

Hê hê hê
Coc-VN
21-01-09, 20:54
Này nhé Freefish, anh cũng chẳng sung sướng gì khi đem tổ tiên, dòng tộc chú mày, những người đã mất ra để mà nói đâu. Thế nên chú mày biết điều thì cố mà lau sạch miệng đi. Những người như chú mày không xứng để nói chuyện tự hào dân tộc, tổ tiên với anh đâu.

Kiến thức thì có thể là anh chưa đủ, nhưng mà kiến thức là thứ học hỏi mà có. Thế nên đừng có ỷ mình nhiều kiến thức trong đầu mà đi nhục mạ thiên hạ nhé. Thiên hạ phần lớn chẳng có giỏi vậy đâu, nhưng mà phần đông đấy nuôi những kiến thức đấy.

Dừng ở đây nhé.
freefish
21-01-09, 20:54
Tự hào hay không tự hào suy cho cùng cũng chẳng được cái chó gì mà còn hại thêm, tự huyễn hoặc mình. Nhưng tự hào về những thứ vô hình như dòng máu nóng chảy rừng rực trong tim thì lại càng tệ nữa.

Anh chấp nhận anh là một người Việt Nam như chấp nhận một sự thật bình thường và giản dị, không hổ thẹn cũng chẳng có đ'eo gì tự hào.

Tốt nhất là hãy tự hào về những thứ hữu hình trên đất nước mình, những thứ do chính mình làm ra bằng sức lực và trí tuệ. Nhưng anh thấy những thứ đó, chúng ta không có nhiều, bởi vì chúng ta toàn phá, chưa xây đã sập. Những công trình đỡ tồi nhất trên đất nước chúng ta là do thằng Pháp nó xây cho, chúng ta chả có gì sất. Chúng ta cũng chẳng có giá trị chó gì. Thằng Tàu nó cũng như chúng ta nhưng chúng nó Khổng Tử mà bấu víu, còn chúng ta có cục cứt. Một xã hội không có giá trị về tinh thần nhưng giá trị luật pháp, hy vọng cuối cùng của quốc dân cũng là con số không to tướng, đe'o hiểu nỗi một thằng cấp thứ trưởng hiếp dâm trẻ con lại được ra tù sớm thế và một thằng bị phán tù 20 năm chỉ phải ngồi lao 1/5 thời gian. Người dân bé cổ thấp họng không còn chổ bám víu.

Một xã hội thiếu vắng các giá trị, một bộ máy tồi, kém hiệu quả và được lãnh đạo bởi những con người tham lam và không có năng lực. Ôi giồi ôi là tôi tự hào dòng máu sơn tinh thuỷ tinh yêu tinh của chúng tôi lắm, dòng máu ấy chảy rừng ra rừng rực trong tim chúng tôi, mỗi khi nghĩ đến Đảng đến Bác Hồ và các vị vua Hùng là chúng tôi lại chảy tràn nước mắt. Chúng tôi như một lũ vượn say rượu khi đội tuyển của chúng tôi thắng đội tuyển Thái Lọ.

Ôi là chúng tôi tự hào.

May mà VN vừa bị Tàu giã cho 1-6 chứ không mà thắng Tàu 6-1, thể nào lại chẳng có cả 86 triệu bạn ra Ba Đình để tự hào.
lão ma
21-01-09, 20:58
Bài diễn văn trên, thằng Gấu già dịch hết 1 1/2 tiếng thế là ổn rồi. Còn muốn hay ho, văn vẻ xúc tích - ngắn ngọn thì phải tay anh.

Obama lãnh quả trách nhiệm này quá nặng nề. Tuy nhiên bên cạnh lại tuyền là siêu sao kinh tế nên cũng không đến nỗi nào. Giờ chỉ còn thời gian để chứng minh câu nói chói ngời của ông cụ "Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua" là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy.
lão ma
21-01-09, 21:15
Thằng cá lèm bèm bố láo vừa thôi. Lịch sử đã chứng minh hùng hồn là ta đã đánh thắng vẻ vang 4 đế quốc : Tàu, Pháp, Nhật và Mỹ.

Niềm tự hào là ở chỗ đánh nhau đấy, chứ cỏ phải là xây dựng đất nước đoé đâu. Có mà xây cái kít. Hồi bé tẹo cả miền Bắc có cái cầu Long Biên cũ kỹ, muốn xây cái cầu mới cũng phải kỹ sư Tàu - Nga sang mới làm nổi. Công trình dự án to to từ chính phủ khi đấu thầu toàn đi đêm với nhau để cho bọn nó ăn cắp ngân quĩ bỏ vào hầu bao rồi phè phỡn.

Cả một tương lai của thế hệ trẻ đang sa vào bùn lầy vì không có điểm tựa tinh thần. Giá trị dảo lộn hết. Người dân cần lao bé cổ thấp họng bị đối xử bất công. Bọn tham quan thì sông phè phỡn trên mồ hôi của người dân lành.

Đấy Coc_Vn tự hào đi :24:
freefish
21-01-09, 21:17
Này nhé Freefish, anh cũng chẳng sung sướng gì khi đem tổ tiên, dòng tộc chú mày, những người đã mất ra để mà nói đâu. Thế nên chú mày biết điều thì cố mà lau sạch miệng đi. Những người như chú mày không xứng để nói chuyện tự hào dân tộc, tổ tiên với anh đâu.


Cái thể loại như mày, nghe giọng là anh biết mất dạy vô học khi động đến bố mẹ bạn khác. Anh tất nhiên cũng có thể động lại bố mẹ mày, nhưng anh không muốn, vì anh nghĩ tuổi anh cũng chỉ bằng bố mẹ mày ở nhà. Chửi ông bà mày, anh cũng không muốn, vì anh bao giờ cũng là con người đàng hoàng tử tế.

Đã vô học mất dạy mồm lại bô bô tự hào nòi giống. Ngu thì im cbn mày đi cho các bạn đỡ rác mắt.
Gaup
21-01-09, 21:27
Tâm trạng của em hôm qua là vô cùng xúc động. Không phải xúc động cụ thể về Obama mà là về việc được chứng kiến lịch sử được tạo ra ngay trước mắt mình. Phải nói chưa bao giờ mình đứng sát mũi vào lịch sử như thế, gần tới mức tưởng như có thể ôm mà hôn nó được. Khi ông Bush nhậm chức nhiệm kỳ 2 em cũng ở ngay sát đây và không cảm thấy những cảm giác này.

Đa số mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc một người da đen lên làm tổng thống Mỹ nhưng để nhận thức được tới tận cùng sâu thẳm của sự quan trọng này cần phải có những hiểu biết sâu sắc về văn hoá và lịch sử của quốc gia này, dân tộc này, nền văn hoá này - những kiến thức chỉ đến từ rất nhiều nghiên cứu. Và với những kiến thức đó thì cảm giác sẽ không đơn giản chỉ là sự ngạc nhiên thú vị mà là sự sửng sốt người ta cảm thấy khi nhìn thấy một phép lạ thực hiện ngay trước mắt mình. Em nghĩ là em hiểu được tầm quan trọng của sự kiện lịch sử này tới mức độ đó và tương xứng với sự hiểu biết đó tâm trạng của em phải nói là chưa có hôm nào là như hôm nay.

Thế nhưng ngay cả đến lúc này em cũng chưa thể nào mà nói cho chính xác được lý do tại sao Obama lại nhận được sự ủng hộ của quần chúng gần như tới mức thần thánh hoá như thế. Em đã xem xét kỹ càng những hồ sơ công cộng về bầu bán của Obama khi làm thượng nghị sỹ - ấn tượng đấy nhưng đấy không thể là câu trả lời do những thành quả chính sách của Obama còn thua kém nhiều người. Em suy nghĩ và thấy rằng khả năng hùng biện của Obama (có lẽ) đóng vai trò quyết định trong sự thành công về chính trị, trên con đường đi lên từ một cậu sinh viên nhà quê, một người đi làm tình nguyện, một sinh viên Luật khoa, một chủ bút báo của Khoa Luật, một người làm công tác xã hội, một nghị sỹ quốc hội, và giờ là tổng thống của quốc gia hùng mạnh nhất thế giới. Từ bước này qua bước nọ chính tài ăn nói của ông đã đưa ông lên cao chứ không phải những thành quả về chính sách hay sự hết mình vì hạnh phúc của con người. Ông Obama là người có khả năng thu phục lòng người chỉ bằng lời nói, tức là bằng khả năng vẽ ra những viễn cảnh hoành tráng làm rung động lòng người, thuyết phục người ta và làm người ta tin. Nếu điều này đúng thì sự thành công cuối cùng của ông sau tạm cho là tám năm làm tổng thống sắp tới sẽ phụ thuộc vào việc ông có khả năng mang lại cho công chúng những gì ông hứa với họ hay không.

Hơi buồn cười là Obama vào thời điểm này gợi cho em nhớ về em thời điểm ra đời của tnxm. Lúc đó cũng như bây giờ có rất nhiều lời nói, nhiều ý kiến, nhiều lập luận, nhiều viễn cảnh và Obama và em có chung trách nhiệm là đi kêu gọi người ta đi theo một lối đi mới với công cụ duy nhất là lời nói miêu tả ý tưởng và tầm nhìn. Nghe Obama nói em không cảm thấy ấn tượng như đa số công chúng vì hai lý do, một là trong số các chính trị gia Mỹ em đã từng nghiên cứu thì Obama không phải là người nói xuất sắc nhất, hai là những thứ Obama nói em cũng nói được không kém mấy - không có gì Obama nói mà em không hiểu và trong những hoàn cảnh cụ thể em biết em có thể nói về vấn đề đó tốt hơn Obama. Sự khác biệt giữa Obama và em cũng có hai mặt, một là vị thế của hai bên khác nhau và hai là Obama chưa từng có kinh nghiệm xây tnxm.net. Em sẽ theo dõi Obama trong những năm sắp tới với những hiểu biết mà em đã thu được từ diễn đàn mình về con người, đám đông, và hoàn cảnh và em tin em sẽ nhìn thấy nhiều sự tương đồng giữa hai chúng em.

Lời nói có năng lực rời sông chuyển núi nhưng tới lúc cuối cùng nhìn lại thì chỉ lời nói thôi không đủ mà còn phải có cả sức người. Thành công của Obama phụ thuộc vào sức người dân Mỹ và đầu óc chiến lược của những người ông chọn tham gia vào việc hoạch định chính sách và quản lý xã hội. Em bị ấn tượng với sự trẻ trung của Obama, tính cách dễ chịu, ưa làm vừa lòng mọi người, sự thẳng thắn, nét tươi mới, sự thân thiện của ông nhưng đồng thời em cũng bật cười vui vì những điều đó. Lý do em cười là vì em nghĩ rằng nếu chúng ta dùng ông Obama làm hình ảnh đại diện cho nước Mỹ vào lúc này thì em thấy đây là lần đầu tiên chúng ta có một nước Mỹ "xã hội chủ nghĩa, thân thiện, muốn làm bạn với mọi người, có trách nhiệm, hợp tác, nice, kind, gentle" và hình ảnh này quá trái ngược với hình ảnh nước Mỹ có móng vuốt mà em đã quen. Nói cho đúng hơn em tin là nước Mỹ không thể là nước Mỹ mà thiếu móng vuốt. Một ngày nào đó điều này có thể không còn đúng nhưng hôm nay em tin chưa phải là ngày đó.

Theo em nguyên nhân của sự suy tàn của kế hoạch Obama nếu có sẽ không phải là ở mầu da của ông có thể gây phản cảm trong một quốc gia truyền thống là kỳ thị chủng tộc và đến giờ vẫn còn nằm dưới quyền kiểm soát chính của chủng tộc da trắng mà là ở chỗ ông sẽ thất bại khi cố gắng bẻ gẫy móng vuốt của con đại bàng Mỹ. Có những nhóm người nhất định có thể sống chung với mầu da khác biệt của một vị tổng thống nhưng không thể sống chung được với ý tưởng nước Mỹ không có móng vuốt và những người này sẽ làm mọi điều để ngăn chặn kế hoạch của Obama.

Giờ hãy cùng giả sử là Obama hiểu hết những điều này và thực tâm ông sẵn sàng nhượng bộ hoặc kể cả là thực tâm ông cũng là một diều hâu thuần Mỹ và chỉ có lời nói của ông là nét đẹp bồ câu. Có không ít bằng chứng đặc biệt là trong cách tuyển lựa người vào các vị trí chính yếu trong chính phủ mới cho thấy đây có thể là một khả năng. Chúng ta hãy cùng chờ xem.
Coc-VN
21-01-09, 21:30
Cái thể loại như mày, nghe giọng là anh biết mất dạy vô học khi động đến bố mẹ bạn khác. Anh tất nhiên cũng có thể động lại bố mẹ mày, nhưng anh không muốn, vì anh nghĩ tuổi anh cũng chỉ bằng bố mẹ mày ở nhà. Chửi ông bà mày, anh cũng không muốn, vì anh bao giờ cũng là con người đàng hoàng tử tế.

Đã vô học mất dạy mồm lại bô bô tự hào nòi giống. Ngu thì im cbn mày đi cho các bạn đỡ rác mắt.

Vâng vâng! Được rồi, anh không đủ sức theo cái sĩ diện của chú mày. Muốn làm gì thì làm đi chú mày.

À, cái chuyện chú mày nói ở trên. Anh bảo: chú mày có làm được gì cho thiên hạ hay không thì anh không biết. Nhưng mà người lao động VN bây giờ khổ lắm chú mày à, thế nên chú mày có làm được gì cho họ không thì anh không cần biết! Nhưng mà đừng có nói xấu những người đã đem cho họ một niềm vui. Chết trong sung sướng dù sao cũng là sướng.

Cứ ai cũng chửi xã hội, chẳng làm cái gì cho dân nghèo, thì chẳng còn gì để nói. Đừng quên chú mày cũng là một thành phần trong đấy nhé. Cũng may có khối người vẫn làm được nhiều việc đấy!

Không chừng người làm mạt xã hội không phải là ai khác mà là cái giống suốt ngày chửi bới kêu ca.
Gaup
21-01-09, 21:35
Vâng vâng! Được rồi, anh không đủ sức theo cái sĩ diện của chú mày. Muốn làm gì thì làm đi chú mày.

À, cái chuyện chú mày nói ở trên. Anh bảo: chú mày có làm được gì cho thiên hạ hay không thì anh không biết. Nhưng mà người lao động VN bây giờ khổ lắm chú mày à, thế nên chú mày có làm được gì cho họ không thì anh không cần biết! Nhưng mà đừng có nói xấu những người đã đem cho họ một niềm vui. Chết trong sung sướng dù sao cũng là sướng.

Cứ ai cũng chửi xã hội, chẳng làm cái gì cho dân nghèo, thì chẳng còn gì để nói. Đừng quên chú mày cũng là một thành phần trong đấy nhé. Cũng may có khối người vẫn làm được nhiều việc đấy!

Không chừng người làm mạt xã hội không phải là ai khác mà là cái giống suốt ngày chửi bới kêu ca.

Bác Cóc đ biết rồi:

- Nói cũng là làm.
- Không phải cứ nói là không làm.
- Không phải cứ làm đã là tốt nhiều khi không làm tốt hơn là làm.
- Về vấn đề tự hào mời bác mở thread khác. Lập luận của bác về nói - làm em phải nghe đến trăm lần trên diễn đàn từ xưa tới nay.
knowledgeriver
21-01-09, 21:46
Trong một thế giới hỗn loạn như bi giờ, quả thật lòng tin của con người thể hiện qua ba mức sau đây:

Nói lời nói tốt, làm hành động tốt và thực sự là người tốt. 3 ma hiện tại em đã được chứng kiến 1 vế trong 3 phần này. Em hi vọng trong 8 năm tới đây (hoặc bét ra là 4 năm toi), chúng ta sẽ được nhìn thấy những hành động tốt của 3 ma. Và sau rốt, khi 3 ma lên máy bay rời khỏi nhà trắng như Bút em ruột Bim nhà mình, thì chúng ta có thể khẳng định được một phần nào đó về con người thực sự của 3 ma. Một nhân viên quản gia gần gũi với But khẳng định ổng là người tốt, dễ xúc động mau nước mắt, hóm hỉnh thân thiện chứ ko phải là một tổng thống diều hâu.

3 ma với vẻ ngoài bồ câu, những lời hùng biện của một chú bồ câu liệu có thực sự là một con bồ câu thực sự. Em e rằng không và sẽ ko bao giờ còn tồn tại một chú bồ câu thực sự trong thế giới hỗn loạn này và đặc biệt là niềm hi vọng đó là vô vọng khi chúng ta bầu một chú bồ câu làm tổng thống trong một nền chính trị bẩn thỉu đầy cứt và vàng nhưng cũng vô cùng hào nhoáng.

Em e rằng chúng ta sẽ ko bao giờ có thể có được một hình mẫu toàn hảo đạt được cả 3 lớp vỏ thực sự như em thầm mong.

Ko bao giờ và ko bao giờ.
knowledgeriver
21-01-09, 22:06
So với mức độ hâm mộ cuồng nhiệt, tin tưởng và sùng bái thì Bama chưa bằng 1 góc với Buddha hay là của Alla.

3 bạn đều có vần a .a. .a.a.a. những tiếng rên kêu la đầy khoái lạc của quần chúng khi nghe theo lời dẫn dụ của các bạn.

Bạn nào thành công? bạn nào trường tồn? bạn nào sẽ đi vào lịch sử của nhân loại và loài người. Thiết tưởng chúng ta đã có câu trả lời.

Về mặt nào đó, chính trị là nhất thời, tôn giáo mới là mãi mãi.
lão ma
21-01-09, 22:09
Quả thật anh Obama không những có tài hùng biện mà phải nhìn nhận là Obama có sự suy nghĩ rất xúc tích, hàm chứa rất nhiều thông điệp qua những bài diễn văn. Obama được mọi người chú ý và cân nhắc nhiều từ lần phát biểu đầu của hội nghị - Sanate tiểu bang mà he nhậm chức. Và từ đó he đã gặt hái được rất nhiều sự ủng hộ từ phe dân chủ.

Cho nên các bạn đừng chê Gaup già viết dài hay là viết dai nữa nhé!
knowledgeriver
21-01-09, 22:10
Phạm Anh nhà mình cũng có chữ A giống như Bama và Phạm Anh đã sinh ra Thăng lông xa mẹ. Lịch sử sẽ ghi tên người.

Lão ma cũng có chữ A giống O ba ma. Và chính lão ma là kẻ sẽ đoán được vận mênhj chính trị hoặc số mệnh vắn dài của 3 ma.

U na cũng có chữ A giống O ba ma. Và ngày xảy ra sự kiện trọng đại với 3 ma( chết hoặc ...gì gì đó) là ngày mà Una sẽ lấy chống.

AK. có chữ A và o 3 ma sẽ vì 1 khẩu A.K hoặc sẽ liên quan đến nước Nga. Nước Nga sẽ là sự đau đầu lớn nhất của O 3 ma trong thời đại của ông.
freefish
21-01-09, 22:12
Một vài thằng chửi không sao nhưng 86 triệu thằng chửi là các bạn cao cao trên cửa sổ sợ quá ngã nhào xuống ngay mà. Ngày xưa anh với các bạn cao cao học bên LX, các bạn học dốt, anh học giỏi, rồi anh ở lại kiếm tiền, các bạn về nhà làm lãnh tụ, nên giờ kiểu đ'eo gì anh chẳng chửi các bạn. Biết thế hồi trước mình về cbn làm lãnh tụ, thế có phải hay hơn không?
knowledgeriver
21-01-09, 22:13
Trên đây là vài dòng tiên tri của đại sư giáng thế. Các bạn cứ kiểm chứng nha.
Chí Phèo
21-01-09, 22:13
Hơi buồn cười là Obama vào thời điểm này gợi cho em nhớ về em thời điểm ra đời của tnxm. Lúc đó cũng như bây giờ có rất nhiều lời nói, nhiều ý kiến, nhiều lập luận, nhiều viễn cảnh và Obama và em có chung trách nhiệm là đi kêu gọi người ta đi theo một lối đi mới với công cụ duy nhất là lời nói miêu tả ý tưởng và tầm nhìn. Nghe Obama nói em không cảm thấy ấn tượng như đa số công chúng vì hai lý do, một là trong số các chính trị gia Mỹ em đã từng nghiên cứu thì Obama không phải là người nói xuất sắc nhất, hai là những thứ Obama nói em cũng nói được không kém mấy - không có gì Obama nói mà em không hiểu và trong những hoàn cảnh cụ thể em biết em có thể nói về vấn đề đó tốt hơn Obama. Sự khác biệt giữa Obama và em cũng có hai mặt, một là vị thế của hai bên khác nhau và hai là Obama chưa từng có kinh nghiệm xây tnxm.net. Em sẽ theo dõi Obama trong những năm sắp tới với những hiểu biết mà em đã thu được từ diễn đàn mình về con người, đám đông, và hoàn cảnh và em tin em sẽ nhìn thấy nhiều sự tương đồng giữa hai chúng em.

Chết mất. Bác Thang mới lại bác Colia đâu rồi, vào giằng khúc xương ra.
freefish
21-01-09, 22:16
Tết này anh cựu giáo viên toán cấp 2 Triết lại lên tivi cầm giấy đọc lại bài đã đọc mấy năm trước. Chán lắm cơ.
lão ma
21-01-09, 22:17
Trên đây là vài dòng tiên tri của đại sư giáng thế. Các bạn cứ kiểm chứng nha.

Anh ngó bàn tay của Obama anh anh chưa kỹ, cơ mà cũng có điểm đáng nghi lắm. Cần phải xem xét lại mí được.

Bàn tay thằng Gaup cũng rất đẹp, đường định mệnh chả thua gì anh Obama cả, nhưng thiếu 1 điều quan trọng khác...
Kiếm&sons
21-01-09, 22:35
Anh hỏi khí không phải chứ khi O3ghost nói: "My fellow citizens:" các bạn ở bển có nghĩ "Thưa quý vị và các bạn" hay "thưa các đồng chí và các bạn" hay "thưa các bạn" hay "thưa thần dân" hay "thưa các bạn cùng các lưu học sinh đến từ Khe Sanh"???. Anh chưa cắt nghĩa được xúc động gì ở đây. Nhưng nhìn chung quả nóng máy thật.
Hitman
21-01-09, 22:53
Cu Gấu chịu khó thêm dấu phảy vào diễn văn của chú hộ anh cái, tập viết lách tử tế đi cho quen, chứ cứ tràng giang đại hải thế giống Ô tam ma thế đé.o?

Giờ nói chuyện ông Bút và chú Ô Tam Mao, anh đồ là nếu vào hoàn cảnh của Bút khi đó thì các quyết sách của Ô Tam Mao hầu như cũng y hệt. Điều này dẫn đến câu hỏi thời thế tạo anh hùng, hay ngược lại? Sự thật hiển nhiên là một lời nói ở cương vị hiện nay, chú Tam Mao Black có thể tác động tới cả thế giới, chứ đé.o phải chỉ là hùng cbn biện chơi chơi như hồi tranh cử nữa, một chữ ký của chú ấy (trông thì hơi buồn cười, tay trái khoèo khòeo đé.o ra cái thể loại gì!), nhưng ngay lập tức có thể khiến 80 triệu dân VN bị/được ảnh hưởng. Vậy là chú ấy tạo ra thời thế còn đé.o gì nữa?

Nhưng ở đây, sẽ không mấy khác biệt giữa những lựa chọn của các đời tổng thống Mẽo, vì chúng nó đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Dù sao, anh thích những giá trị Mỹ như tự do, tinh thần hài hước, lạc quan, thực dụng, sòng phẳng... những thứ đó là nền tảng, đáng tự hào cho những công dân của một đất nước như vậy, tạo nên tính cách cả một dân tộc.

Còn VN, xét từ nỗi ám ảnh mấy ngàn năm bị đì đọp, luôn sống trong sợ hãi, hình như nét nổi trội là khả năng tồn tại dai dẳng, thích nghi nhanh với hoàn cảnh, nhưng chỉ được phát huy hết những khả năng đó trong lúc nguy hiểm cận kề 5 ăn 5 thua, còn lại thì vật và vật vờ, lờ đà lờ đờ, như chính cái thờ lờ này.
mgr1
21-01-09, 23:28
Trong tình hình kinh tế Mỹ bi bét khủng hoảng thế này thì việc chọn một chú da đen lên làm tổng thống là nước cờ hợp lý. Để cho bọn dân đen nó ngây ngất sung sướng vì "lịch sử sang trang" mà tạm quên đi những vấn đề trước mắt. Các bác cứ nghĩ làm tổng thống Mỹ là khó chứ em thấy với đội ngũ cố vấn, chiến lược gia hùng hậu như thế thì con khỉ nó cũng làm được. Mà có khi còn làm tốt hơn. :)
Nắng sớm
21-01-09, 23:48
Em cũng đồng ý kiến với bác Mgr1 ở bài viết trang trước. Em nghĩ sau khi hoàn thành sứ mệnh vỗ về dân chúng trong nước bằng cái gì mà sự sang trang sự thay đổi lịch sử sự bác ái thấm nhuần tính người bác bỏ sự kì thị chủng tộc da này da kia và mang đến với các bạn quốc tế một suy nghĩ quan niệm mới rằng nước Mỹ tớ hiền hòa nhân văn thế đấy mặc dù là da đen nhưng tớ vẫn được lên làm tổng thống này thấy chưa và điều này xoa dịu hoàn toàn dư luận thế giới về một nước Mỹ gắn liền với Bút, gắn liền với chiến tranh gây sự khắp nơi.. thì nhiệm vụ của bạn Ma này sẽ hết. Và lúc đó bạn Ma sẽ được các thế lực đằng sau đưa vào lịch sử vĩnh hằng bằng một màn biểu diễn nghệ thuật hết sức là thông thường.

Đó là suy nghĩ của em, chẳng biết có phải thế không, nhưng em cứ thấy bọn Mẽo nó nhân văn kiểu đáng sợ như nào í.
Nắng sớm
21-01-09, 23:57
Nói người lại nhớ đến ta, hôm qua em vừa xem hài của bác Trí Trung buồn cười. Có mấy đoạn bác í chửi cũng trực diện, chỗ gì mà ví dụ như tổ chức sắp xếp công ăn việc làm cho các thành viên trong hợp tác xã do bác í là trưởng xã bác í chỉ thẳng tay vào ống kính và bảo: Nhìn mặt thằng này thấy có khả năng đục khoét rất giỏi nên em đã xắp xếp cho thằng í vào xưởng mộc, chuyên nghề đục khoét. Nhìn mặt thằng kia thấy khả năng ăn thật làm giả hoành tráng nên cho nó vào làm hoa giấy, đồ hàng mã, bán được đượm tiền... mà chết cười.

Đến đoạn khác, sếp của bác Trung gọi điện nhờ xin việc cho thằng cháu họ, sếp Trung hỏi qua điện thoại ông sếp trên cái gì mà văn hóa cháu nó lớp mấy rồi thưa sếp. Sếp bự bảo cháu tớ nó trình độ văn hóa tốt nghiệp lớp 1 trường làng. Hỏi về anh ngữ thì sếp bự bảo nó có khả năng phân biệt được đâu là tiếng anh đâu là tiếng Việt,... Nghe xong Trí Trung suýt xoa: Ôi, thế là cháu nó hơn chúng mình rồi đấy, bậc cha chú của cháu nó có phân biệt được đâu là tiếng anh tiếng Việt đâu. Thế là tốt, sếp yên tâm, em sẽ cho cháu nó làm lãnh đạo dần cho nó quen đi...


Nghe mà chết cười.

Nói chung là nhắng, và cũng xót xa cho cái đất nước mình.
Vàng
22-01-09, 00:07
Em thì cho là hệ thống hành pháp của Mẽo nó đã văn minh đến cái mức mà cho 1 con bò biết đọc diễn văn lên làm tổng thống cũng được, thế nên cái trò suy tôn anh 3 Ma không làm cho em cảm động mấy.

Nhưng nói gì thì nói, phải công nhận là cái bài diễn văn của anh 3 Ma nó văn phong giản dị thấm đẫm tình người hơn là các bài diễn văn của các bác lãnh tụ nhà mình trừ ông Cụ nhà mình ra.

Cái từ gì mà my fellow citizens, anh Gaup phải dịch là đồng bào mí đúng văn Việt.
DeLusty
22-01-09, 00:24
Nghe các bạn Sói, mgr1 and Vàng thủ zâm mà Cat buồn cuời vãi đái. Tiêu chuẩn làm Tôn tôn thì có sẵn rồi, vấn đề là thằng nào có tài bias thuyết phục cho vài trăm trẹo đứa khoai tây tín nhiệm bỏ phiếu cho mình.

Cỡ tài của các lãnh tụ xứ sở annamít hay các bạn hải đăng Sói, Vàng and mgr1 mà đi nói chuyện thì có dog nó nghe. Cho nên các bạn chịu khó bỏ tiền ra đi chơi phò cho tư zuy nó mở mang tí thay vì tối ngày chỉ biết thẩm zu.

Thời đó nếu không phải là Bút sờ mà là một thằng mả mịe lên làm Tôn tôn thì cũng sẽ hiếu chiến, việc này chỉ có lợi nhưng không ngờ "miu sự tại nhân mà thành sự tại thiên" nên các bạn mới có cớ để lu loa. Nhưng thật ra là do quốc hội chứ deos chỉ riêng Bút sờ.

Tình hình này mà bảo bạn Ma nói chuyện chiến tranh thì đúng là rõ ngu, với lại đảng dân chủ xưa nay là không gây chiến, cho nên Sói bảo bạn Ma lên nắm quyền là cũng một phần xoa dịu thế giới này nọ nghe tếu bỏ mịe. Dù sao thì bài diễn văn nói đúng thực trạng quá khứ, tuơng lai, hiện tại, nghe rất hay.

*Thằng Hổ lốn là nguời cái khặc í.
Gaup
22-01-09, 00:25
Tất nhiên em cũng định dùng tôi nói đồng bào nghe rõ không nhưng mà lại nhớ ra là đồng bào có hàm ý trăm trứng rất không cần thiết. Gọi các bạn công dân nghe cho giống công xã Paris.

Sẽ nói thêm về những cái gọi là mị dân cho thằng đen lên để cho dân đỡ kêu thực sự không phải vậy. Thời 2002 đi học em còn nhớ mấy đứa cùng lớp đã nói về một thượng nghị sỹ trẻ da đen phát biểu hùng hồn tới mức chúng nó nghĩ ông đấy đích thuc nguyên liệu tổng thống. Đây không phải là giải pháp tình thế cho kỳ khủng hoảng này. Có lẽ có gì đó đã thay đổi - điều gì cũng khó nói vì có một vài khả năng. Các bác nín đi rồi em sẽ nói rành rọt từng thứ cho mà nghe như người lớn.
DeLusty
22-01-09, 00:34
:4: Kưng Gà phải bảo các bác đi thẩm zu cho đầu óc nó thoải mái, sau đó tụi mình vào đây bú diệu nói phét thì mới kích thích khóai cảm tợn.
Vàng
22-01-09, 00:46
Dù sao thì em cũng rất mừng cho các bạn Mẽo vì công cuộc giải phóng nô lệ da đen của các bạn í đã bước lên một tầm cao mới với một vị tân tổng thống mang màu da của một đẳng cấp nô lệ kể từ cái hồi em lắng nghe ABBA hát cái bài gì mà I have a dream a song to sing lại làm em gợi nhớ đến anh lãnh tụ da đen Luther King 45 năm trước khi mà anh đau đáu với nạn phân biệt chủng tộc đang làm cho nước Mỹ càng ngày càng trở thành một quốc gia mà thiếu hẳn đi sự ủng hộ của nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới.

Một điều nữa đối với bài diễn văn học thuộc lòng của anh 3 Ma là em đang tìm kiếm 1 cái câu nào đó mà chưa thể tìm ra là câu nào mà cái câu ấy chắc chắn sẽ được một nhạc sị nào đấy của Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ ăn cắp và phổ nhạc rồi coi như là cái câu của lãnh tụ nhà mình giống như mà ngày xưa anh nhạc sĩ Vũ Hoàng đã ăn cắp cái câu trong diễn văn nhậm chức của Kenedy để làm ra một cái bài hát mà bây giờ bọn sinh viên tình nguyện vẫn hát ông ổng ấy là cái bài hát mà có cái đoạn gì mà đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay.
Nắng sớm
22-01-09, 05:09
Thời đó nếu không phải là Bút sờ mà là một thằng mả mịe lên làm Tôn tôn thì cũng sẽ hiếu chiến, việc này chỉ có lợi nhưng không ngờ "miu sự tại nhân mà thành sự tại thiên" nên các bạn mới có cớ để lu loa. Nhưng thật ra là do quốc hội chứ deos chỉ riêng Bút sờ.


*Thằng Hổ lốn là nguời cái khặc í.


Cát đọc bài anh cũng không hiểu nổi mà cứ bi bô rồi nhai lại ý của anh là sao?

Trật tự cưng, anh thương.
DeLusty
22-01-09, 05:23
Cát đọc bài anh cũng không hiểu nổi mà cứ bi bô rồi nhai lại ý của anh là sao?

Trật tự cưng, anh thương.
Mịe, tình hình tự nhiên Sói nhạy cảm điếu tả. Chắc là mới bị gái Ken bóp trym nên qua đây trút zận lên Cat?

Chẳng hạn như thời cái bạn Tôn tôn Lincoln thì nghĩ tới việc kỳ thị màu da là đúng, hoặc là cái thời bạn Kennedy hơi tí là phọt ra tổ quốc mí lại dân tộc thì hoàn toàn hợp lí.

Thời buổi này mà còn nghĩ mấy cái mả mẹ thì quê mùa. Bi giờ khoai tây Us chỉ nghĩ tới "lợi nhuận" còn mấy giáo điều thì ném qua bên. Sói hiểu chứ?
Nắng sớm
22-01-09, 05:37
Cái đó là Cat nghĩ, Cát có hiểu một dân tộc luôn bị đè ép áp bức bóc lột thì con dân của cái dân tộc í nó sẽ có ước mơ gì không? Cát có hiểu bọn da đen nó nghĩ gì ước mơ gì và bọn da trắng cho dù ở bất cứ đâu trên thế giới này chúng nó nghĩ gì về các bạn da đen da màu không đã mà bày đặt lợi nhuận? Lợi nhuận thì nước nào dân tộc nào con người nào đời nào chả thèm chả muốn. Người ta không bàn tới giáo điều hay không giáo điều, hay lợi nhuận. Ở đây người ta đang cố thử hiểu xem nguyên nhân tại sao sự việc nó lại là như thế.

Còn cái việc Cat đưa ra nào là lợi nhuận hay cái gì mà mình bạn Bút không quyết định được thì không nói ai ai cũng thừa hiểu. Cát nên tập trung mân mê anh yêu Gà kưng để anh í hưng phấn bốt được nhiều bài cho các bạn chã vào chửi cho hăng, chứ đừng cãi anh cái gì hết á.

Nhá.
quiz
22-01-09, 06:42
Änh Gaup dịch hay, hẳn người Usa họ sẽ rất hãnh diện khi biết rằng lời nói của dear mr president của họ được nhiều ngôn ngữ khác dịch lại.


h30CvPTlxrE
wasabi
22-01-09, 06:48
Ngay ngày hôm nay, ngày đầu tiên Obama làm tổng thống đã có nhiều thay đổi tích cực đến với cá nhân em. Em không biết đấy có phải là điềm lành hay không nhưng khi vào trang web của whitehouse hôm qua thấy mặt Obama nghiêm nghị và cười như monalisa và rất đẹp để lại ấn tượng rất tốt trong em là ông này sẽ thay đổi được rất nhiều thứ. Em có save lại hình ông ấy vì đúng là sau này nó đổi rồi.

http://www.wkrg.com/media/news4/cache/whitehouse_gov-300x246.jpg

Hôm qua khi ông ấy nhậm chức em có xem live và chưa đọc hết bản dịch của Gaup nhưng có nhớ ổng nói một câu đại ý là ở đất nước này tất cả mọi người không chia rẽ vì sắc tộc, không chia rẽ vì tôn giáo hay màu da, mà chúng ta đoàn kết vì chúng ta là những người tin tưởng vào tự do. Đấy là một điều rất thú vị với điều kiện là em đang nhìn với con mắt của một người Việt Nam và ở Việt Nam đúng là những giá trị của con người ta được dạy là dòng máu cùng trăm trứng nở trăm con này kia, nó khác hẳn với một đất nước không phân biệt nguồn gốc với giá trị tự do cho lên đầu (và vì lý do đó, dịch là đồng bào là không hiểu gì cả về giá trị của nước Mỹ, nước Mỹ có thằng nào là đồng bào chó đâu?). Khái niệm này luôn là một khái niệm xa lạ với dân Việt Nam và bằng chứng là từ 2000 năm nay người Việt đều đuổi ngoại xâm, chúng ta đều muốn ăn trầu nhuộm răng đen nói tiếng Việt viết tiếng Việt và coi đó làm trọng, và thường bảo những ai không nói được tiếng Việt chẳng hạn là "mất gốc", hoặc người Việt ở nước ngoài và coi trọng những giá trị nước ngoài là phản bội. Không có gì quá sai khi nghĩ như thế nhưng cho đến khi em chưa nhận ra là có những dân tộc nó hình thành bằng những cách khác và có những giá trị khác thì em hiểu ra có nhiều cách để đo giá trị của một dân tộc chứ không hẳn cứ phải là chỉ người Việt trên đất nước Việt và người Việt lãnh đạo người Việt mới là con đường "tốt" duy nhất.

Nước Mỹ đã có một ông tổng thống da đen chứ người Việt không đời nào để một người không có dòng máu Việt Nam lãnh đạo. Thước đo sự đoàn kết, giá trị dân tộc bằng dòng giống, nguồn gốc là một giá trị đã ăn vào máu người Việt và đó là lý do các bạn "phản động" nói về tự do dân chủ không bao giờ chiếm được lòng người Việt Nam, bởi vì đơn giản đó là khái niệm mà chỉ khi sống ở một quốc gia mà người ta có thể đoàn kết bác ái với nhau ngay cả khi không cùng nguồn gốc, màu da thì mới hiểu được. Có thể cũng vì chúng ta ngàn đời nay không bao giờ có được cái diễm phúc là dân tộc chúng ta được coi ngang bằng với dân tộc khác khi có mặt dân tộc khác trên đất nước mình (Trung Quốc, Pháp, Nhật), mà chúng ta đã luôn bị đối xử và sẽ luôn có xu hướng đối xử với những người khác dòng máu như với kẻ thù của mình.

Em nói như vậy dài dòng nhưng tóm lại là không nên lấy bụng dạ tiểu nhân đo lòng người quân tử, không nên nghĩ thuớc đo và mindset của mình là mindset duy nhất để nhận định những gì người khác nói hay làm.
DeLusty
22-01-09, 07:58
Cái đó là Cat nghĩ, Cát có hiểu một dân tộc luôn bị đè ép áp bức bóc lột thì con dân của cái dân tộc í nó sẽ có ước mơ gì không? Cát có hiểu bọn da đen nó nghĩ gì ước mơ gì và bọn da trắng cho dù ở bất cứ đâu trên thế giới này chúng nó nghĩ gì về các bạn da đen da màu không đã mà bày đặt lợi nhuận? Lợi nhuận thì nước nào dân tộc nào con người nào đời nào chả thèm chả muốn. Người ta không bàn tới giáo điều hay không giáo điều, hay lợi nhuận. Ở đây người ta đang cố thử hiểu xem nguyên nhân tại sao sự việc nó lại là như thế.

Còn cái việc Cat đưa ra nào là lợi nhuận hay cái gì mà mình bạn Bút không quyết định được thì không nói ai ai cũng thừa hiểu. Cát nên tập trung mân mê anh yêu Gà kưng để anh í hưng phấn bốt được nhiều bài cho các bạn chã vào chửi cho hăng, chứ đừng cãi anh cái gì hết á.

Nhá.
Mặc dù là Cat nghĩ nhưng base trên logic đàng hoàng chứ không phải do cảm tính. Cat đã noi rùi, cái thời Lincoln thì tụi nó còn để ý màu da, nhưng bi giờ những ý nghĩ này đã lỗi thời. Nếu tụi khoai tây Us nó đề cao tính dân tộc thì ngay từ đầu trong đảng dân chủ lúc bạn Ma ra ứng cử tụi nó đã kick him out, chứ không cần phải đợi đến ngày hôm nay đọc diễn văn? Us nó cũng điếu quan tâm thế giới nghĩ gì da màu hay da trắng.

Nguyên nhân tất cả là vì "lợi nhuận", Sói bảo không bàn có nghĩa chẳng biết mịe gì cả. Sở dĩ mà có một số Tổng thống làm đuợc hai nhiệm kỳ là vì họ làm cho kinh tế tăng truởng mang lại lợi tức cho dân nó, nên tụi nó bầu lại, chứ chúng nó chẳng care mấy cái mả mẹ khác. Tuơng tự, thế giới cũng vậy, Us quan tâm thằng nào mang lại lợi nhuận cho nó chứ không phải mày nghĩ gì.

Cat vẫn tình tứ với kưng Gà, ti nhiên thì có nhiều chiện cũng không quá miễn cuỡng.
wasabi
22-01-09, 09:21
Một điều nữa đối với bài diễn văn học thuộc lòng của anh 3 Ma là em đang tìm kiếm 1 cái câu nào đó mà chưa thể tìm ra là câu nào mà cái câu ấy chắc chắn sẽ được một nhạc sị nào đấy của Hội nhạc sĩ Việt Nam sẽ ăn cắp và phổ nhạc rồi coi như là cái câu của lãnh tụ nhà mình giống như mà ngày xưa anh nhạc sĩ Vũ Hoàng đã ăn cắp cái câu trong diễn văn nhậm chức của Kenedy để làm ra một cái bài hát mà bây giờ bọn sinh viên tình nguyện vẫn hát ông ổng ấy là cái bài hát mà có cái đoạn gì mà đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay.
Cái này cùng nhịp này chỉ việc thay lời mới thôi:
"Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay." --> "Để con cháu của con cháu chúng ta nói rằng chúng ta đã không chịu kết thúc đường chúng ta đi."
Gaup
22-01-09, 10:06
Thực ra bài diễn văn này hay là vì hoàn cảnh lịch sử của nó là chính chứ nội dung thì cũng chưa phải loại xuất sắc. Đúng như bạn Vàng thoi đã nói thì trong bài nói này người ta chưa/không tìm thấy những thông điệp vĩ đại, trường tồn, muôn năm. Có vài đoạn hơi bị dở dang chứng tỏ ông Obama nói hơi bị lạc - ví dụ là hai đoạn cha mẹ đơn thân nuôi con và đoạn lính Mỹ trên sa mạc và trong rừng thẳm có điều gì nói với chúng ta. Rất may bạn Gấu đã sửa được hết vì hiểu được hết.

Nói thực là cả tiếng Anh và tiếng Việt em đều có thể viết hay hơn bài này. Mấy thằng cu đừng bảo em bốc phét. Ngày trước em có một cậu bạn viết diễn văn cho Clinton em với nó tranh luận ý này ý khác suốt ngày chả kém lìn gì.

Chỉ buồn cười mỗi cái đoạn em xin thêm vào bài diễn văn may mà mấy người Dân chủ còn nhớ em quen biết từ xưa nên mới đồng ý lồng ghép vào. Đố các bác biết đoạn đấy là đoạn nào. Mà chắc các bác ko biết đâu nên để em nói cho. Đoạn này này.


Đối với những lãnh đạo trên khắp địa cầu đang muốn gieo hạt mâu thuẫn, hay đổ lỗi cho những phương Tây là gây ra những tệ nạn trong xã hội của họ - họ cần biết rằng nhân dân của họ sẽ phán xét họ dựa trên những gì họ có thể xây dựng nên chứ không phải những gì họ có thể phá đi. Đối với những người đeo bám lấy quyền lực thông qua những phương cách tham nhũng và lừa dối và sự bịt miệng những tiếng nói phản kháng, hãy biết rằng các vị đang đi ở bên lề trái của lịch sử; nhưng chúng tôi sẵn sàng đưa sang một bàn tay nếu như các vị sẵn lòng nới lỏng nắm đấm.

Người Việt Nam mình có hai người may mắn trong việc này. Người thứ nhất là em được góp công vào viết diễn văn nhậm chức của tổng thống và người thứ hai là ông thứ trưởng Đỗ Quý Doãn là một trong vài người trong 8 tỷ người trên thế giới được tổng thống nhắn nhủ đích danh trong bài này. Cái câu lề trái của lịch sử là để nhắn ông Doãn đừng có tinh vi cái đoạn báo chí phải đi bên lề phải.
em tên Bim
22-01-09, 10:32
Đọc lại bài dịch của Gaup mới thấy đó là một bản dịch tuyệt vời, chính xác, hào sảng, trầm hùng nhưng cũng chứa những nỗi niềm xúc động không chỉ từ vị tổng thống mà còn từ sự đồng cảm của người dịch - người có con trai là công dân Hoa Kỳ và bản thân anh ta cũng thế.

:24:, à còn thằng Lờ Kắp đâu rồi nhỉ. Nhớ lần trước bạn Lờ Kắp quote một cái bài dài lòng thòng lướt thướt một trang màn hình của Lãnh Tụ Gấu xong hít hít duy nhất một câu "Anh Gấu là Chúa!".

Tạo hoá thật là trớ trêu và cay nghiệt với những số phận của Cá, Gấu, Bắc, Ngô Quang Kiệt... Sao Người không sinh các anh ấy ở nước Mỹ hay nước Chúa.

A di đà Phật!
Ngư Ông
22-01-09, 11:49
Nói thực là cả tiếng Anh và tiếng Việt em đều có thể viết hay hơn bài này. Mấy thằng cu đừng bảo em bốc phét. Ngày trước em có một cậu bạn viết diễn văn cho Clinton em với nó tranh luận ý này ý khác suốt ngày chả kém lìn gì.

Em tin cái in đậm kia, nhưng vấn đề đíu phải là nói mà là làm. Nói mà đíu làm được thì cũng vứt. Chỉ ăn tục nói phét thì TL nhiều như lợn con.
Đ óe hiểu sao, em thấy anh Obama này như thằng trai lơ, suốt ngày trau chuốt câu chữ cộng với được truyền thông PR lên quá cao chứ chưa nhìn thấy cái làm được cho xã hội. Nói chung phải sau 1 năm nữa mới biết thực trình của anh này đến đâu.
DeLusty
22-01-09, 12:24
Oh, kưng Gà, bạn Đỗ mịe gì Quý Doãn thứ truởng bộ thông tin xứ sở annamít bảo là cám ơn Tôn tôn Obama dùm về vụ đã đuợc nhắn nhủ trong diễn văn. Mí lại bạn Doãn phọt rằng dân ngố trym đen thì cần mịe gì biết nhiều thông tin, nên là cấm tuốt tuồn tuột kể cả bờ lốc ...đại khái thế.

Tiện đây, kưng Gà đừng có mà dìm hàng bạn Ma. Mặc dù nội zung diễn văn thì điếu hoành tráng nức nở như của các lãnh tụ xứ annamit nhưng đọc nghe thấy thấm lắm.
Cái Bẹn
22-01-09, 13:22
Cái kon Dờ Lút Si cứ thổi kèn anh Gấu ở public là thế nào? Để im để bọn anh xem anh Gấu múa cột.
em tên Bim
22-01-09, 13:55
Không hiểu các bác thế nào chứ đọc bài bạn Bi trym bé em buồn cười không tả. Em thêm yêu bạn Bi hơn, và em mong một ngày nào đó, bạn Bi sẽ hết cái mặc cảm Ơ-đít-Gấu (http://en.wikipedia.org/wiki/Oedipus_complex) và biết cách chơi gái bằng chính trym của mình và biết tư duy độc lập để tìm ra lẽ sống của cuộc đời bạn ý :D.
wasabi
22-01-09, 14:11
Không hiểu các bác thế nào chứ đọc bài bạn Bi trym bé em buồn cười không tả. Em thêm yêu bạn Bi hơn, và em mong một ngày nào đó, bạn Bi sẽ hết cái mặc cảm Ơ-đít-Gấu (http://en.wikipedia.org/wiki/Oedipus_complex) và biết cách chơi gái bằng chính trym của mình và biết tư duy độc lập để tìm ra lẽ sống của cuộc đời bạn ý :D.
Oedipus?

http://IMG38.imageshack.us/IMG38/2373/essay1vf5.jpg (http://imageshack.us)
DeLusty
22-01-09, 14:29
Cái kon Dờ Lút Si cứ thổi kèn anh Gấu ở public là thế nào? Để im để bọn anh xem anh Gấu múa cột.
*Khi nào kưng Gà đứng trên Ba Đình đọc diễn văn thì tha hồ mở to mắt mà xem.

Mình đề nghị các đồng chí lãnh tụ cao cao xứ sở annamít nên để Cat sọan diễn văn. Đại khái như này:

Các đồng bào của tôi:

Thật hãnh diện vì đã đuợc các công dân annamit tin tuởng trao cho tôi nhiệm vụ bất khả thi. Để đáp lại tấm lòng iu ái các bạn đã gửi gắm, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình vì non sông phục vụ giữa lúc mây đen bão tố. Vuợt qua những thử thách này thì không dễ dàng tí nào. Vì thế ngay ngày đầu chính thức nhận trách nhiệm Thủ tuớng, tôi sẽ kíu nguy cơn khủng hoảng kinh tế bằng những biện pháp như sau để phục vụ đồng bào khốn khổ của tôi:

-Gạo mua 1kg tặng 1 kg.

-Đuờng cát trắng 2000/kg

-Rau muống 3000/bó.

-Rau cải 3000/kg

-Thịt heo nạc 5000/kg

-Cá bông lau 1000/con

-Gà/Vịt 5000/con

-Nuớc mắm 2000/lít

-Xì dầu 1000/chai

-Dầu ăn olive chiên, xào 3000/lít

Và còn nhiều mặt hàng khác đuợc giảm giá, các bạn cứ tha hồ mua sắm một cách zô tư. Ngoài ra mỗi gia đình có con nhỏ đuợc nhận lại 1triệu tiền đóng thuế.

“Hãy để thế giới tương lai được biết…rằng trong cảnh khốn cùng của dân xứ sở annamít, thì không có gì quý bằng những điều mị dân, niềm hy vọng và những cái bánh vẽ Vì những lời đồng chí Bác đã dạy, không có gì quý hơn độc lập -tự do - hạnh phúc của đồng bào tôi sẵn sàng hy sinh bằng mọi giá.
mgr1
22-01-09, 15:10
Nếu hùng biện là nhân tố quyết định cấu thành tổng thống thì ông con Bush có tu mười kiếp cũng không qua được Al Gore. Tổng thống về cơ bản phải là thằng đem lại lợi ích lớn nhất cho các ông chủ tư bản. Trong thời điểm hiện tại thì chú đen Obama là lựa chọn thích hợp.
Thật ra chú Obama trông giống bọn celebrities thắng cuộc trong mấy cái TV game show kiểu Apprentice hơn là Leader của siêu cường số 1 thế giới. Nhìn chú chẳng ai thấy muốn để chú dẫn đường chỉ lối, chẳng ai thấy muốn đặt sinh mệnh của mình vào tay chú cả (trừ mấy em cave ở Harlem, maybe).
freefish
22-01-09, 15:45
Kiểu tư duy tổng thống Mỹ chỉ là con rối trong tay bọn tài phiệt là kiểu tư duy bao nhiêu năm của các bạn nhà mình, mả mẹ, hồi những năm 80s, anh vẫn nhớ mấy thằng nông dân Bắc Bộ hút thuốc lào nhai bo bo đánh rắm rong nói về chuyện này với vẻ khoái trá, cứ như nền chính trị của mình là siêu việt quá không bằng. Kiểu tư duy trên tuy là có lý nhưng rất phiến diện, là cách khoả lấp những tiến bộ, những ưu điểm có thật của nền chính trị tư bản. Trong khi nền chính trị của ta là một nền chính trị nhà quê, thô sơ, phong kiến đ'eo ra không kiến tư bản đ'eo ra tư bản. Ta lên nắm quyền không phải để phục vụ cho nhân dân hoặc cho tài phiệt như chúng nó mà là để cai trị, để vơ vét cho ta, để phục vụ cho chính ta, ta làm luôn nhà tài phiệt. Ta thoả sức đánh rắm lên đầu nhân dân và nhân dân phải khen rắm ta thơm. Chính trị của ta là nền chính trị mà ở đó các vị lãnh đạo không có phong cách của những chính trị gia, mà là những thằng nhà quê buồn tẻ nhưng hống hách. Một nền chính trị vô cùng bẩn thỉu, bẩn thỉu một cách nghệ thuật đến mức nhân dân không còn nhận ra nó bẩn như thế nào.
NNH
22-01-09, 17:46
Nếu hùng biện là nhân tố quyết định cấu thành tổng thống thì ông con Bush có tu mười kiếp cũng không qua được Al Gore. Tổng thống về cơ bản phải là thằng đem lại lợi ích lớn nhất cho các ông chủ tư bản. Trong thời điểm hiện tại thì chú đen Obama là lựa chọn thích hợp.
Thật ra chú Obama trông giống bọn celebrities thắng cuộc trong mấy cái TV game show kiểu Apprentice hơn là Leader của siêu cường số 1 thế giới. Nhìn chú chẳng ai thấy muốn để chú dẫn đường chỉ lối, chẳng ai thấy muốn đặt sinh mệnh của mình vào tay chú cả (trừ mấy em cave ở Harlem, maybe).

Chú Mào gà ri nói như đúng dồi nhể. Chú giải thích anh cái là ý nghĩa của từ trông, nhìn của chú là cái kak gì? Nói như chú thế cho mẹ thằng Brad Pitt làm tổng thống Mỹ cho nó vuông nhỉ?

Cảm ơn bác Gấu em về bài dịch, dịch tốc độ mà đjc thế là ổn rồi. Mấy chú sửa siếc các kiểu đã đành thì là tốt, nhưng mà dốt bỏ mẹ. Các chú, anh thật chả khác đe'o thằng Hull City, chạy đường ngắn thì hùng hổ được tẹo, chạy dài hơn tý đứt mẹ nó hơi đua với MU thế đe'o?

Bạn cá thối chửi nền chính trị nhà quê, thế đe'o nào là nhà quê? Mình phần lớn bắt trước đất nước Trung hoa vĩ đại, vậy bạn nhận định cho anh về cái nền chính trị của bọn Khựa - vừa thắng 6-1- cái xem nó có nhà quê ko?
Coc-VN
22-01-09, 18:10
Bác Cóc đ biết rồi:

- Nói cũng là làm.
- Không phải cứ nói là không làm.
- Không phải cứ làm đã là tốt nhiều khi không làm tốt hơn là làm.
- Về vấn đề tự hào mời bác mở thread khác. Lập luận của bác về nói - làm em phải nghe đến trăm lần trên diễn đàn từ xưa tới nay.

bác à, anh thấy bác theo dõi diễn biến câu chuyện của anh với Cá Thối mà sao lại hiểu thế này?! Người anh đang nói là những đứa như Cá Thối, nó chỉ biết chửi bới, nhưng mà chẳng phải là chửi theo kiểu trí thức, nói điều hay lẽ phải. Những lời chửi bẩn của nó chỉ đáng đem vào sọt rác, phiền nhiễu lắm. Nó chửi những thằng ăn bẩn, làm dơ thì anh cũng đồng tình, đằng này nó chửi cả tổ quốc, dân tộc và nói rằng đấy là vì cái ích lợi cho tương lai cóc khỉ. Cái giống vong ơn bội nghĩa như nó thì làm được cái gì cho ai?! nó còn bảo là nếu 87 triệu dân cũng chửi như nó thì sẽ ra trò, nó học được vài chử nên cho dân VN ai cũng ngu như thế.

Rồi nó kể chuyện ngày xưa bạn nó học dốt hơn nó về làm quan to, còn nó thì không về nên mới ra cái thứ ươn ươn dở dở như thế này. Anh thấy cũng đúng rồi, chính xác là cái thứ như nó chẳng ai cho cơ hội mà làm, đếch sau này nó lại vong ơn bội nghĩa bán rẽ dân tộc thì sao. À quên, mà nó có xem cái dân tộc ra cái gì đâu mà nói với nó! Anh nhầm! Giả thử như nó có được mời về đi, mà nó lại không về, bây giờ thằng khác lên làm việc mà nó "có thể làm" và ăn bẩn, thì cho hỏi có phải lỗi tại nó không hoàn thành trách nhiệm của mình không? Cái giống đấy mà đem trao tương lai dân tộc thì chỉ có Thối.Riêng về chuyện bác Gấu, anh thấy bác khá điêu linh. Bác tâng bốc bài viết Obama rồi bác bảo là cũng viết được. Bác nên đi làm con buôn đi, lời đấy.

Cái bản tuyên ngôn đấy, anh thấy thực chất khối thằng viết được hơn. Bản thân anh cũng có thể! Nhưng mà nó có giá trị bởi vì nó nằm trong cái bối cảnh lớn của Hoa Kỳ. Thứ 1, đấy là tuyên ngôn do một thằng Tổng Thống nhiệm kỳ 4 năm gánh vác cả nước HK đọc. Thứ 2,có một sự kỳ vọng lớn vào bản tuyên ngôn cho một tương lai đang rất u ám của kinh tế thế giới. Chứ bác gấu viết lên, bảo đảm con bác sẽ khen bác làm được một bài văn dài hơn nó đấy. Vì sao à? da bác cũng vàng, bác không thuộc loại White-black, nên đếch thằng nào nghe bác tuyên ngôn làm gì! Còn bác muốn đọc cho dân Annam nghe thì bác đã đứng sai vị trí.

Có đứa nó bảo tay bác giống với Obama, chúc mừng bác. Sướng đi nhá! Khối thằng tay giống Obama bị đụng xe chết!`messed`
mgr1
22-01-09, 18:54
Chú Mào gà ri nói như đúng dồi nhể. Chú giải thích anh cái là ý nghĩa của từ trông, nhìn của chú là cái kak gì? Nói như chú thế cho mẹ thằng Brad Pitt làm tổng thống Mỹ cho nó vuông nhỉ?


Dớ dẩn đéu tả, trông, nhìn thì là trông, nhìn chứ còn giải thích cái kặc gì nửa? Brad Pitt là thằng nào? Có phải da đen không? Nếu cũng đen thì khác đéu gì nhau!
Kiếm&sons
22-01-09, 20:12
Cảm ơn bác Gấu em về bài dịch, dịch tốc độ mà đjc thế là ổn rồi. Mấy chú sửa siếc các kiểu đã đành thì là tốt, nhưng mà dốt bỏ mẹ. Các chú, anh thật chả khác đe'o thằng Hull City, chạy đường ngắn thì hùng hổ được tẹo, chạy dài hơn tý đứt mẹ nó hơi đua với MU thế đe'o?

Anh thấy mày mới là thằng dốt chứ các bạn ở đây có thằng kặt nào là dốt đâu. Anh chỉ đếu hiểu được tại sao lại có thằng xúc động đến mức phóng tình dịch hào sảng đến mức ocgadầm một tiếng rưỡi đồng hồ mà chị em cứ trê giai thờ lờ là thế mịa nào. Trán!
NNH
22-01-09, 20:40
Gà ri, chú cũng nên bớt cổ hủ 3K đi tẹo, đen trắng thì có cái đe'o gì? Hồi còn trẻ như chú anh cũng hay phân biệt như vậy, ti nhiên chín chắn hơn tẹo, ngẫm và trải thêm tí thì thấy lại khác. Chú, 1 thằng an nam mít, cứ dành khôn hơn cả trăm triệu thằng Mỹ, cái đáy anh mới thấy nực cười. Đe'o phải vô cớ mà chú ô cha cha chú ấy được ngồi xe Limo với 4 thắng da trắng đi bộ 4 góc, vài trăm ngàn thằng da trắng đứng hai bên phất cờ phất hoa, 2 triệu thằng há hốc mồm nghe đọc diễn văn, vài tỷ thằng nhai lại cái diễn văn đó. Chú, tranh luận với anh, đèo mẹ, trứng khôn hơn vịt.

Kiếm, mày là là thằng kủ kặc nào (chắc bị Gấu già đứng trên cao chẳng may nhổ nước bọt vào đầu, thù dai Gấu) tự nhiên nhảy bổ vào sủa 3 câu tối nghĩa như âm hộ chị Dậu, anh đọc mãi đe'o hiểu? Đừng có nói là anh chưa đọc cái to bic của con cái đe'o gì Chì ở bên kia nhé.
Kiếm&sons
22-01-09, 21:14
nnh: anh thấy mày hơn kặt gì ai mà mày định bóp trym Gấu và các bạn phê bình khác. Mày định đứng trên đầu chủ tịch Gấu lẫn đồng bào mà đọc mãi đe'o hiểu thì biết thế lìn nào giấy khai sinh của thằng Umbrella3ghost là thật hay giả hả ku?.
freefish
22-01-09, 21:28
Anh nghe chúng nó bảo kỳ này (2010), cả 3 bạn Mạnh Triết Dũng đều phải về vườn hết cả. Nhưng giờ nhìn quanh chả có bạn nào ra hồn cả. Hay sang chợ Vòm mời thằng gì đấy nó về lãnh đạo đất nước cho nhỉ, đảm bảo tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc ngay lên tư bản chủ nghĩa.
mgr1
22-01-09, 21:32
Gà ri, chú cũng nên bớt cổ hủ 3K đi tẹo, đen trắng thì có cái đe'o gì? Hồi còn trẻ như chú anh cũng hay phân biệt như vậy, ti nhiên chín chắn hơn tẹo, ngẫm và trải thêm tí thì thấy lại khác. Chú, 1 thằng an nam mít, cứ dành khôn hơn cả trăm triệu thằng Mỹ, cái đáy anh mới thấy nực cười. Đe'o phải vô cớ mà chú ô cha cha chú ấy được ngồi xe Limo với 4 thắng da trắng đi bộ 4 góc, vài trăm ngàn thằng da trắng đứng hai bên phất cờ phất hoa, 2 triệu thằng há hốc mồm nghe đọc diễn văn, vài tỷ thằng nhai lại cái diễn văn đó. Chú, tranh luận với anh, đèo mẹ, trứng khôn hơn vịt.

Hè hè, tưởng gì chứ hơn trăm triệu thằng Mỹ thì là việc không phải nghĩ, nhá!
Ở đây không nói chuyện phân biệt chủng tộc mà là nói thằng cha căng chú kiết Brad Pit nào đấy, miễn là nó da đen đen thì cho nó làm tổng thống cũng chả khác gì Obama.
Tất nhiên đéu phải vô cớ mà Obama được ngồi vào đấy. Vấn đề là cớ gì? Cả trăm triệu người bỏ phiếu có mấy người biết Obama là thằng nào? Tại sao lại bầu cho Obama?
Gaup
22-01-09, 21:38
Các bác em lại chửi nhau rồi. Chán quá. Cả thế giới người ta đang nhìn vào còn mình thì đứng đây cãi nhau.

Hôm qua em so sánh kỷ nguyên Obama với kỷ nguyên thanhnienxame.net nhiều thằng xông vào chửi mắng em thậm tệ là dám tự so sánh em với con người vĩ đại Obama. Câu trả lời tốt nhất và duy nhất của em cho bọn đấy là cười khẩy. Cũng hôm qua sau khi đọc các tin như sau em lại thấy so sánh của em là rất hợp lý. Các bác xem.

- Đóng băng tăng lương nhân viên văn phòng phủ tổng thống = Hạn chế đặc quyền đặc lợi của admin và mod.

- Đưa ra các luật ngăn chặn bọn vận động hành lang, đặt định hạn 2 năm không được liên hệ với cựu đồng sự sau khi rời nhiệm sở, không cho nhận quà cáp từ các nhóm vận động hành lang = Quân pháp bất vị thân, min/mod không được ưu tiên người này hơn người nọ, tình zuc viên chỉ có mỗi nhiệm vụ phục vụ mà thôi.

- Đóng cửa trại tù Gitmo = Đóng cửa Bể bơi

Và nhiều nhiều vấn đề tương đồng khác.

Nếu như so sánh của em có chút giá trị thì nước Mỹ dưới quyền Bush với các nhóm lợi ích dày đặc, quyền tự do của con người bị hạn chế, nghe trộm, tra tấn, bị bắt giam không cần xét xử, người giầu cứ giầu còn người nghèo thì nghèo mãi, vv khá giống với đời sống Tathy trước cách mạng. Obama muốn thay đổi những thứ đó, cải thiện đời sống dân nghèo, nâng cao mức sống toàn dân, cải thiện quan hệ chính phủ - nhân dân, khuyến khích thúc đẩy sản xuất, thương mại, trợ cấp giáo dục, y tế, các chương trình xã hội toàn quốc và toàn cầu, vv thì chả khác gì mong muốn của bác các em à quên em các bác hồi mới mở cửa diễn đàn.

Để tiếp tục xem xét so sánh thú vị này thì có thể thấy trước là Obama trong mong muốn làm việc tốt của mình sẽ [bị] nhiều người kêu là độc đoán, bảo thủ - chắc chắn sẽ có những vụ va chạm về tính cách giữa một Obama hướng tới cái tốt cao cả, những điều vĩ đại với các thành viên khác của chính phủ, nội các không chia sẻ những tầm nhìn lâu dài này. Em có thể nhìn thấy trước những người như Larry Summers hay Hillary Clinton cuối cùng sẽ là những người phê phán Obama mạnh mẽ nhất. Sự cứng rắn khi đòi hỏi người xung quanh phụng sự vô tư vô điều kiện chỉ vì những lợi ích cao cả nhất của công chúng sẽ làm nhiều người tự ái. Dù có biết trước được điều này em nghĩ vào những hoàn cảnh cụ thể tổng thống mới cũng không có nhiều lựa chọn khác.

Các bác cứ nhớ lấy lời em hôm nay.
freefish
22-01-09, 21:48
Đúng là Gaup và Obama có nhiều điểm tương đồng, cho nên đã có nhiều đồng cảm, cho nên mới dịch được nhanh và đầy chất thơ như thế.

Có bạn ở sứ quán đang úp mở về ý định của bộ chính trị mời bạn Phích ở chợ Vòm về nắm cùng lúc 2 chức vụ chủ tịch nước và tổng bí thư, nhưng bạn Phích đang phân vân quá. Không biết các bạn nghĩ thế nào về chuyện này? Hiện nay khủng hoảng kinh tế, hàng hoá ế ẩm chất đầy kho, chắc phải chuyển sang nghề lãnh tụ mất thôi.
Coc-VN
22-01-09, 22:02
Đúng là Gaup và Obama có nhiều điểm tương đồng, cho nên đã có nhiều đồng cảm, cho nên mới dịch được nhanh và đầy chất thơ như thế.

Có bạn ở sứ quán đang úp mở về ý định của bộ chính trị mời bạn Phích ở chợ Vòm về nắm cùng lúc 2 chức vụ chủ tịch nước và tổng bí thư, nhưng bạn Phích đang phân vân quá. Không biết các bạn nghĩ thế nào về chuyện này? Hiện nay khủng hoảng kinh tế, hàng hoá ế ẩm chất đầy kho, chắc phải chuyển sang nghề lãnh tụ mất thôi.

Hay đi đóng phim đi Cá Thối, cởi trần làm Chàng Tiên Cá góp vui đê! Anh thấy chú mày đủ sức diễn hài cho thiên hạ xem đấy.
em tên Bim
22-01-09, 22:09
Các bác cứ nhớ lấy lời em hôm nay.

Làm đe'o gì có Ngày Mai mà phải "nhớ lời em Hôm Nay" :24:. Mà hôm nọ mở cái gì mà 1 ngày trong đời kêu là hoành tráng phát rồi tắt cơ mà, ọe.

Nhớ cách đây cũng hơn ba năm rồi nhỉ, năm 2005, cũng "hãy nhớ lấy lời em hôm nay". Đến giờ em vẫn nhớ thì thấy thật là tởm lợm.

Sau hơn ba năm chúng ta có gì? Điểm lại tình hình:

- Admin chính danh: còn đúng thằng Bi trym bé tay to đầu quả nho :D. Bọn còn lại đã bị đội an ninh bảo vệ lãnh tụ thủ tiêu hết sạch bằng mọi thủ đoạn.

- Còn một thằng Thái thượng hoàng.

- Số thành viên post bài trong một ngày quanh quẩn đếm trên đầu ngón tay. Chủ đề mà các bạn có thể tham gia được thì trung bình 1 topic/tuần. Số bài mà các bạn đọc xong cãi nhau có chút thú vị và bổ ích cỡ 1 bài/ngày.

- Người post bài và mở chủ đề nhiều nhất chủ yếu là đệ và nghẽo già nâng bi Gấu, ví dụ chủ yếu là Cat l` mèo và Cá thối.

- Đến bây giờ thì TNXM thực sự phải trích dẫn và chiếu dưới của cà dái dê.

Sao 3 năm rồi mưa rơi khe suối nước chảy ra sông sông trôi ra biển, vạn vật vô thường mà có thằng nó vẫn bệnh thế nhỉ.
Gaup
22-01-09, 22:26
Làm đe'o gì có Ngày Mai mà phải "nhớ lời em Hôm Nay" :24:. Mà hôm nọ mở cái gì mà 1 ngày trong đời kêu là hoành tráng phát rồi tắt cơ mà, ọe.

Nhớ cách đây cũng hơn ba năm rồi nhỉ, năm 2005, cũng "hãy nhớ lấy lời em hôm nay". Đến giờ em vẫn nhớ thì thấy thật là tởm lợm.

Sau hơn ba năm chúng ta có gì? Điểm lại tình hình:

- Admin chính danh: còn đúng thằng Bi trym bé tay to đầu quả nho :D. Bọn còn lại đã bị đội an ninh bảo vệ lãnh tụ thủ tiêu hết sạch bằng mọi thủ đoạn.

- Còn một thằng Thái thượng hoàng.

- Số thành viên post bài trong một ngày quanh quẩn đếm trên đầu ngón tay. Chủ đề mà các bạn có thể tham gia được thì trung bình 1 topic/tuần. Số bài mà các bạn đọc xong cãi nhau có chút thú vị và bổ ích cỡ 1 bài/ngày.

- Người post bài và mở chủ đề nhiều nhất chủ yếu là đệ và nghẽo già nâng bi Gấu, ví dụ chủ yếu là Cat l` mèo và Cá thối.

- Đến bây giờ thì TNXM thực sự phải trích dẫn và chiếu dưới của cà dái dê.

Sao 3 năm rồi mưa rơi khe suối nước chảy ra sông sông trôi ra biển, vạn vật vô thường mà có thằng nó vẫn bệnh thế nhỉ.

Ôi giời cái thằng Gunz, lại là mày. Anh đại diện cho mọi thứ tốt đẹp cao thượng trên đời, mày càng chửi anh mày càng tự hạ thấp mày xuống. Không nhận thấy thế à mà cứ cố gắng mãi.

Ý tưởng kỳ vĩ cao thượng nếu không thành công cũng là vì những người như anh thường quá tử tế và hay do dự khi phải xử lý dứt điểm những thằng ma quỷ như mày. Bài học này anh học được ở tnxm anh xin chân thành cảm ơn.

Diễn đàn còn ít bài anh vẫn còn có những đóng góp có giá trị. Thử tự nhìn lại mày xem mày làm được đ gì cho các bạn từ xưa đến nay? Anh hỏi mày nghĩ cho kỹ trước khi trả lời.
Una
22-01-09, 22:28
Các bác cứ nhớ lấy lời em hôm nay.

Nhớ rồi. Thế từ nay gọi anh là Obagaup nhé, hay là Gaupama, chọn đi.
Nắng sớm
22-01-09, 22:29
- Đóng băng tăng lương nhân viên văn phòng phủ tổng thống = Hạn chế đặc quyền đặc lợi của admin và mod.

- Đưa ra các luật ngăn chặn bọn vận động hành lang, đặt định hạn 2 năm không được liên hệ với cựu đồng sự sau khi rời nhiệm sở, không cho nhận quà cáp từ các nhóm vận động hành lang = Quân pháp bất vị thân, min/mod không được ưu tiên người này hơn người nọ, tình zuc viên chỉ có mỗi nhiệm vụ phục vụ mà thôi.

- Đóng cửa trại tù Gitmo = Đóng cửa Bể bơi

Và nhiều nhiều vấn đề tương đồng khác.

Nếu như so sánh của em có chút giá trị thì nước Mỹ dưới quyền Bush với các nhóm lợi ích dày đặc, quyền tự do của con người bị hạn chế, nghe trộm, tra tấn, bị bắt giam không cần xét xử, người giầu cứ giầu còn người nghèo thì nghèo mãi, vv khá giống với đời sống Tathy trước cách mạng. Obama muốn thay đổi những thứ đó, cải thiện đời sống dân nghèo, nâng cao mức sống toàn dân, cải thiện quan hệ chính phủ - nhân dân, khuyến khích thúc đẩy sản xuất, thương mại, trợ cấp giáo dục, y tế, các chương trình xã hội toàn quốc và toàn cầu, vv thì chả khác gì mong muốn của bác các em à quên em các bác hồi mới mở cửa diễn đàn.

Hạn chế đặc quyền đặc lợi của min mod cũng chỉ vì nó đã là min là mod, nó thích làm đít gì thì nó làm. Cả bộ sậu của nó đấy, làm đít gì được nó. Hạn chế cho có lệ vậy chứ thực ra tình hình vẫn thế. Không thế nó phấn đấu làm mod làm lãnh tụ làm cái đít.Việc không chơi với các bạn vận động hành lang, tránh xa các nhà vận động hành lang thì vừa tuyên bố hôm trước, hôm sau đề cử bạn này bạn kia lên rồi bảo là người này tuy là dân vận động hành lang nhưng không ai có thể thay thế và làm tốt hơn ông khi ông nhảy vào làm ở vị trí này, thế thì dân cũng ăn cứt mà phản đối.Các nhóm lợi ích đặc quyền đặc lợi thì đời nào nó vẫn tồn tại và thậm chí không những tồn tại mà còn phát triển mạnh, dân thường thì vẫn cặm cụi làm ăn tối tăm mặt mũi với cơm áo gạo tiền bậc thấp. Nghe trộm tra tấn bắt giam không cần xét xử vẫn diễn ra đều đều, bác Gấu em được cái dốt ở chỗ là không biết rằng tại sao các bạn bị bắt giam bị nghe trộm và bị tóm cổ rồi mang đi thịt mà không cần xét xử này kia và bảo Obama muốn thay đổi điều đó. Muốn thì thằng đít nào khi tranh cử đều nói thế, nhưng có làm được không và sau khi hứa sau khi muốn thì nó có diễn ra đều đặn như vắt chanh như cũ không lúc đó mới bàn. Tại sao người ta lại có thể đi bắt giam hay đi nghe trộm tống cổ người khác vào trại mà không cần xét xử? Tại vì mày là thằng khủng bố. Thế cuối cùng khủng bố là cái gì hả các bạn? Khủng bố là cái thứ mà chúng tao vừa phát kiến ra, và mày rõ ràng là khủng bố không bàn cãi vào tù là đúng rồi cãi nữa thì thịt. Thế cuối cùng còn lại là cái gì?Obama khác bác Gấu em ở chỗ là Obama thì được đưa lên để tượng trưng cho một sự tươi mới một sự thay đổi mị dân, bác Gấu thì tự mình đưa mình lên chả ai đưa bác em lên cả, và cũng chả phải là để mị dân nào cả. Và Ma thì có dàn đồng thuận đằng sau, Obama mà làm gì trái với dàn đó thì cũng khó khăn nhiều chứ chẳng phải đùa, và mạng sống của Obama là được tính theo ngày chứ không phải là yên ả gì cho cam. Còn bác Gấu em sau khi bồng bột tách mẹ nó ra thì đi theo bác là các anh hùng hảo hán cũng hoành tráng, mỗi tội sau một thời gian dài dài thì các anh hùng này đều lần lượt ra đi vì tư tưởng có thể khác, cũng có thể vì lí do này lí do kia, cũng có thể là họ ỉa vào cái sự hoành tráng/khốn nạn tư tưởng của cái được gọi là tư tưởng Gấu tnxm.Tuy nhiên Obama cũng rất giống bác Gấu ở cái chỗ da đen như nhau, môi thâm xì như nhau, và tất nhiên là xấu giai như nhau. Tư tưởng ban đầu của hai bạn như nhau là đổi mới là cải thiện là tự do là bình đẳng là bác ái, nhưng có một sự chưa được khẳng định ở đây rằng bác Gấu em sau một thời gian thực hiện lời hứa trước lúc lên làm lãnh tụ thì bị con dân nó chửi cho như chửi tró. Còn Obama thì chúng ta hãy chờ xem.Em không có ý chửi bác Gấu xấu giai em mà làm gì, nhưng em phân tích thế cho bác em thấy cái dốt của mình mà sửa, đừng trong lúc tưng tửng mà mơ mộng hão huyền mất hết tinh khí, tổn hại long thể ảnh hưởng đến việc làm lãnh tụ tnxm.
Gold Fish
22-01-09, 22:31
Ẻ gì cái diễn đàn, nếu muốn thì dưới 50usd/năm - quá lương thằng gấu là đã duy trì được rồi.

Còn về chất lượng, thằng Bim, anh nhắc lần cuối, tnxm này đến bây giờ là phải BÚ, phải LIẾM, mày cứ lèm bèm. Đó là vinh dự và tôn chỉ.

Phải tội, chúng mày cứ thần tượng nó quá, giờ nó lật bài ngửa, cứ tưởng là nó giở quẻ. Làm gì có chuyện ấy. Chó dái vẫn muôn đời là chó dái mà Bim.
Gaup
22-01-09, 22:34
Sói nói đ gì anh có nghe nữa đâu mà ị ra bài dài thế nhỉ?

Cuộc đời to lớn hay nhỏ bé gì đều có những khoảnh khắc đồng dạng như thế. Đứa nào nhìn ra được thì sớm hiểu ra chân lý thôi.
Nắng sớm
22-01-09, 22:35
Ẻ gì cái diễn đàn, nếu muốn thì dưới 50usd/năm - quá lương thằng gấu là đã duy trì được rồi.

Còn về chất lượng, thằng Bim, anh nhắc lần cuối, tnxm này đến bây giờ là phải BÚ, phải LIẾM, mày cứ lèm bèm. Đó là vinh dự và tôn chỉ.

Phải tội, chúng mày cứ thần tượng nó quá, giờ nó lật bài ngửa, cứ tưởng là nó giở quẻ. Làm gì có chuyện ấy. Chó dái vẫn muôn đời là chó dái mà Bim.


Thằng nào vừa ăn cắp thương hiệu Chó Dái anh vừa phát kiến ra hôm qua trong bài nói chiện tâm sự với em Ken đấy? Đã xin phép nhà sáng tác chưa?
Nắng sớm
22-01-09, 22:38
Sói nói đ gì anh có nghe nữa đâu mà ị ra bài dài thế nhỉ?

Cuộc đời to lớn hay nhỏ bé gì đều có những khoảnh khắc đồng dạng như thế. Đứa nào nhìn ra được thì sớm hiểu ra chân lý thôi.


Chân lí ở đời này luôn thuộc về kẻ mạnh. Khoảnh khắc đồng dạng là cái khoảnh khắc kít gì bác em? Con dân thì muôn đời vẫn ngu vẫn tin và vẫn bị dắt mũi bởi những thứ những ngôn từ mạnh mẽ gây xáo động lòng người mà họ không bao giờ đủ khả năng để mà hiểu. Và cuộc sống cứ thế mà tiếp diễn.

Chân lí nó nằm ở đấy chứ chả có đít gì mà rưng rưng nước mắt về một cái sự tươi mới giả hiệu nào cả.
Gaup
22-01-09, 22:42
Chân lí ở đời này luôn thuộc về kẻ mạnh. Khoảnh khắc đồng dạng là cái khoảnh khắc kít gì bác em? Con dân thì muôn đời vẫn ngu vẫn tin và vẫn bị dắt mũi bởi những thứ những ngôn từ mạnh mẽ gây xáo động lòng người mà họ không bao giờ đủ khả năng để mà hiểu. Và cuộc sống cứ thế mà tiếp diễn.

Đã dốt đừng nói những câu triết lý lăng nhăng. Nhìn lại xem Obama xuất thân từ chỗ nào? Chân lý có thể thuộc về kẻ mạnh - mà mày nói anh xem theo mày định nghĩa thì thế nào là mạnh? Xã hội của người ta mở cửa cho con cái nhà nghèo đi lên đỉnh cao của quyền lực và trách nhiệm. Trong 3 tổng thống hiện thời thì chỉ 1 thằng là con nhà quyền thế còn lại cả Clinton và Obama đều là con nhà nghèo cha bỏ mẹ đi phải sống với cha mẹ kế, xuất thân nghèo hèn ngớ ngẩn.

Chân lý thuộc về tất cả khi mà con đường trở nên mạnh hơn mở rộng cho tất cả mọi người. Bọn ngu là bọn cứ ngồi mà triết lý và thở ra những cái giọng cái gì cũng biết.
Nắng sớm
22-01-09, 22:45
Đã dốt đừng nói những câu triết lý lăng nhăng. Nhìn lại xem Obama xuất thân từ chỗ nào? Chân lý có thể thuộc về kẻ mạnh - mà mày nói anh xem theo mày định nghĩa thì thế nào là mạnh? Xã hội của người ta mở cửa cho con cái nhà nghèo đi lên đỉnh cao của quyền lực và trách nhiệm. Trong 3 tổng thống hiện thời thì chỉ 1 thằng là con nhà quyền thế còn lại cả Clinton và Obama đều là con nhà nghèo cha bỏ mẹ đi phải sống với cha mẹ kế, xuất thân nghèo hèn ngớ ngẩn.

Chân lý thuộc về tất cả khi mà con đường trở nên mạnh hơn mở rộng cho tất cả mọi người. Bọn ngu là bọn cứ ngồi mà triết lý và thở ra những cái giọng cái gì cũng biết.Em cứ tưởng bọn ngu là bọn cứ ngồi mà triết lý chân lý nó nằm ở chỗ khoảnh khắc đồng dạng và mơ màng về cái sự xấu trai giống nhau giữa mình và lãnh tụ thiên tài?
Gaup
22-01-09, 22:54
Em cứ tưởng bọn ngu là bọn cứ ngồi mà triết lý chân lý nó nằm ở chỗ khoảnh khắc đồng dạng và mơ màng về cái sự xấu trai giống nhau giữa mình và lãnh tụ thiên tài?

Đấy là mày tưởng thế. Tưởng thế mới chính là ngu.
Kiếm&sons
22-01-09, 23:02
Bản dịch của bọn Tuổi trẻ như đứa mới học tiếng Anh vài năm và không thạo tiếng Việt. Đã thế lại còn cắt mẹ mất mấy đoạn như Khe Sanh, cộng sản hay bọn độc tài tham nhũng đàn áp bất đồng chính kiến.


Các bạn Xinhua, CCTV còn đe'o dám đa'i khi xem bài phát biểu của ba ma nữa kia. Chả hiểu có chú lưu học sinh tầu nào dũng cảm như lãnh tụ thanh niênn xa mẹ nữa không. :).
http://hosted.ap.org/dynamic/stories/A/AS_INAUGURATION_CHINA_OBAMA?SITE=CAGRA&SECTION=HOME&TEMPLATE=DEFAULT
Cái Bẹn
22-01-09, 23:20
Anh nghe chúng nó bảo kỳ này (2010), cả 3 bạn Mạnh Triết Dũng đều phải về vườn hết cả. Nhưng giờ nhìn quanh chả có bạn nào ra hồn cả. Hay sang chợ Vòm mời thằng gì đấy nó về lãnh đạo đất nước cho nhỉ, đảm bảo tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc ngay lên tư bản chủ nghĩa.
Cái thằng ở chợ Vòm đấy đợt này phải bán mẹ nó cả công rồi phải không? Rúp xuống giá thế không khéo đến phải bỏ công thôi, thằng đấy định về thay chú Sáu hả bác Cá? Ới em tiếng em lobby cho.
freefish
22-01-09, 23:49
Công nhận Sói lý luận dốt đ'eo tả. Cũng chẳng trách được, du học ở Đức mà. May mà Đức không còn xã hội chủ nghĩa không thì Sói đã thành giáo sư tiến sĩ nem rán từ lâu. Du học ở Đức mà kiến thức giống du học ở Lào nhỉ. Tốn tiền nhân dân quá.

Đúng thế bạn Bẹn ạ. Trung ương đang có ý định vời bạn chợ Vòm về thay bạn Sáu. Bạn Sáu ốm yếu, năng lực lại hạn chế, suốt cả nhiệm kỳ chả làm được khỉ gì.
Nắng sớm
23-01-09, 01:17
Đấy là mày tưởng thế. Tưởng thế mới chính là ngu.

Nếu tưởng thế là ngu thì hoá ra điều đó là sự thật à? Phải khẳng định rằng những thằng ngồi triết lý khoảnh khắc đồng dạng và tự ngồi nghịch trim mơ mộng về sự xấu giai giống lãnh tụ thiên tài là những thằng cực ngu thì mình mới khôn hả bác Gấu em?
Nắng sớm
23-01-09, 01:21
Công nhận Sói lý luận dốt đ'eo tả. Cũng chẳng trách được, du học ở Đức mà. May mà Đức không còn xã hội chủ nghĩa không thì Sói đã thành giáo sư tiến sĩ nem rán từ lâu. Du học ở Đức mà kiến thức giống du học ở Lào nhỉ. Tốn tiền nhân dân quá.

Đúng thế bạn Bẹn ạ. Trung ương đang có ý định vời bạn chợ Vòm về thay bạn Sáu. Bạn Sáu ốm yếu, năng lực lại hạn chế, suốt cả nhiệm kỳ chả làm được khỉ gì.


Một bạn đi buôn quần bò áo phông chợ Vòm dám bảo muối cũng bay hơi theo nước rồi xe hơi xịn là cái xe ngốn ít xăng này kia mà cứ lèo nhèo bảo anh Sói lí luận ngu mà chả chỉ ra được ngu chỗ nào là sao nhỉ? Anh í đã rộng lượng bỏ qua cho bao nhiêu thứ rồi mà cứ vẫn thích lèo nhèo, đó là dốt và thiển cận.

Đức và Lào thì cũng là nước ngoài, dù sao thì cũng hơn các bạn tiến sĩ bên Nga ở lại buôn áo phông quần bò. Những thằng ở lại nước ngoài mà xin được việc làm công việc làm ăn ổn định thì thật sự là giỏi. Ngược lại, ở lại nước ngoài mà đi buôn áo phông quần bò làm cái này cái kia rồi suốt ngày chửi đổng thì là những thằng thậm dốt.

Em thề với các bác đó là sự thật.
Bạch Hổ
23-01-09, 01:25
Đúng là bọn nghèo hèn dốt nát ở đâu cũng nhục như nhau. Bọn này ở đâu cũng bị thằng khác nó ỉ-a lên đầu nhưng không tự thấy mình ngu lại tìm cách đổ lỗi cho khách quan. Thay được thằng tổng thống thì nghèo hèn dốt nát cũng vẫn tiếp tục nghèo hèn dốt nát, phiên dịch thất nghiệp thì vẫn tiếp tục phiên dịch thất nghiệp, mọc sừng vẫn tiếp tục mọc sừng, thay đổi đ-éo gì đâu. Ấy thế nhưng không, anh negro Alibama vĩ đại cứ nhất định là sẽ phải mở ra cho cuộc đời tăm tối vào ngõ cụt của chúng em một cơ hội cơ! Thằng Alibama này bằng thế đ-éo nào được Bush anh anh?

Hồi anh Bi lên nắm Thanh Niên Xì Mốc, bọn chã TNXìMốc mừng vui khác đ-éo gì bọn đen phò nghiện thất nghiệp ít học lao động chân tay cặn bã ở Mỹ mừng vui với anh Alibama bây giờ. Mấy anh Washington, Jefferson, Roosevelt, Lincoln nhất là anh Lincoln nhìn thằng Alibama khác đ-éo gì mấy thằng Phải Gió, Đào fò nhìn thằng Bi bây giờ, đều phải đỏ mặt vì nhục cả.Ps: Bạn nào định nghiêm túc để ý tính hay ho của diễn văn anh Alibama thì cố tìm hiểu xem các anh anh ở phố Wall mửa vào cái này ra sao. Hạng bần cùng Gấu, Cát hiểu đ-éo gì những chuyện này, đòi bi bô khác đ-éo khỉ.

@Gấu: Bây giờ bạn bốt bài đ-éo nào anh đọc cũng thấy y như đơn xin việc với cả hồ sơ xin tuyển dụng, thương đ-éo tả.
Gaup
23-01-09, 02:04
[QUOTE=Wolfensohn;190694]Nếu tưởng thế là ngu thì hoá ra điều đó là sự thật à? /QUOTE]

Lý luận lăng nhăng thế này mà đòi nói chuyện với anh à?
Gaup
23-01-09, 02:08
Đúng là bọn nghèo hèn dốt nát ở đâu cũng nhục như nhau. Bọn này ở đâu cũng bị thằng khác nó ỉ-a lên đầu nhưng không tự thấy mình ngu lại tìm cách đổ lỗi cho khách quan. Thay được thằng tổng thống thì nghèo hèn dốt nát cũng vẫn tiếp tục nghèo hèn dốt nát, phiên dịch thất nghiệp thì vẫn tiếp tục phiên dịch thất nghiệp, mọc sừng vẫn tiếp tục mọc sừng, thay đổi đ-éo gì đâu. Ấy thế nhưng không, anh negro Alibama vĩ đại cứ nhất định là sẽ phải mở ra cho cuộc đời tăm tối vào ngõ cụt của chúng em một cơ hội cơ! Thằng Alibama này bằng thế đ-éo nào được Bush anh anh?

Hồi anh Bi lên nắm Thanh Niên Xì Mốc, bọn chã TNXìMốc mừng vui khác đ-éo gì bọn đen phò nghiện thất nghiệp ít học lao động chân tay cặn bã ở Mỹ mừng vui với anh Alibama bây giờ. Mấy anh Washington, Jefferson, Roosevelt, Lincoln nhất là anh Lincoln nhìn thằng Alibama khác đ-éo gì mấy thằng Phải Gió, Đào fò nhìn thằng Bi bây giờ, đều phải đỏ mặt vì nhục cả.Ps: Bạn nào định nghiêm túc để ý tính hay ho của diễn văn anh Alibama thì cố tìm hiểu xem các anh anh ở phố Wall mửa vào cái này ra sao. Hạng bần cùng Gấu, Cát hiểu đ-éo gì những chuyện này, đòi bi bô khác đ-éo khỉ.

@Gấu: Bây giờ bạn bốt bài đ-éo nào anh đọc cũng thấy y như đơn xin việc với cả hồ sơ xin tuyển dụng, thương đ-éo tả.

Mấy thằng Wall street trước đây có thể mửa mà giờ không mửa nổi rồi.

Chúng mày cứ nói lăng nhằng chuyện anh thất nghiệp. Mấy thằng trẻ con ngu vãi bám đít anh thế này không ổn rồi. Lịt mẹ, nhìn kỹ lại đi. Anh lúc đ nào cũng lùi một bước tiến hai bước. Chỉ có lũ chúng mày cắn mông anh là dừng một phát cắn hai phát.
Trần Vãi
23-01-09, 02:19
Em thề là Gaup cứ chịu khó đối đáp với mấy đứa ngớ ngẩn này ít lâu nữa là dư sức mở Dưỡng trí viện tư nhân đắt khách nhất Huê Kỳ. Dạo này bên Saint 4` cũng nảy nòi dăm thằng ngẫn, nhưng được cái chúng nó còn biết thân biết phận, le te chơi game hay vào Tiếu Lâm tự chứ đe'-o dám trèo cao ị bậy kiểu này. Mà Gaup dạo này xem chừng cũng stress kha khá, chứ bt đé o ai đủ kiên nhẫn xem lũ khỉ này làm trò lâu cỡ vậy....
Bạch Hổ
23-01-09, 02:31
Mấy thằng Wall street trước đây có thể mửa mà giờ không mửa nổi rồi.

Chúng mày cứ nói lăng nhằng chuyện anh thất nghiệp. Mấy thằng trẻ con ngu vãi bám đít anh thế này không ổn rồi. Lịt mẹ, nhìn kỹ lại đi. Anh lúc đ nào cũng lùi một bước tiến hai bước. Chỉ có lũ chúng mày cắn mông anh là dừng một phát cắn hai phát.
Anh cũng nhìn kỹ rồi, con bé vợ trước của bạn Gấu trông đỡ... hẳn hơn con bé sau, bạn ạ. Hí hí.

Ps: Chuyện Wall street anh đã bảo hạng như bạn với bạn Cát thì đ-éo hiểu gì đâu, cố nói làm đ-éo gì.
Gaup
23-01-09, 02:40
Anh cũng nhìn kỹ rồi, con bé vợ trước của bạn Gấu trông đỡ... hẳn hơn con bé sau, bạn ạ. Hí hí.

Ps: Chuyện Wall street anh đã bảo hạng như bạn với bạn Cát thì đ-éo hiểu gì đâu, cố nói làm đ-éo gì.


Cái loại mà đã phải nói đến những việc này để chọc tức anh là loại không ra gì rồi. Hai đứa đấy đứa trước đỡ hơn đứa sau nhưng cả hai đứa trông đều đỡ hơn con mẹ mày, Hổ ạ.
Bắc Thần
23-01-09, 02:44
Thằng Bạch Hổ này độc miệng quá nhỉ.
Bạch Hổ
23-01-09, 02:58
Mấy thằng Wall street trước đây có thể mửa mà giờ không mửa nổi rồi.

Chúng mày cứ nói lăng nhằng chuyện anh thất nghiệp. Mấy thằng trẻ con ngu vãi bám đít anh thế này không ổn rồi. Lịt mẹ, nhìn kỹ lại đi. Anh lúc đ nào cũng lùi một bước tiến hai bước. Chỉ có lũ chúng mày cắn mông anh là dừng một phát cắn hai phát.

Cái loại mà đã phải nói đến những việc này để chọc tức anh là loại không ra gì rồi. Hai đứa đấy đứa trước đỡ hơn đứa sau nhưng cả hai đứa trông đều đỡ hơn con mẹ mày, Hổ ạ.
Thế mà bạn bảo là bạn lùi một bước tiến hai bước à? Anh đang nói chuyện logic hẳn hoi, chứ anh chọc tức hạng bần cùng như bạn làm x gì?

Ps: Hẹ hẹ, hải đăng của lòng anh đang hoành tráng viva Alibama đem đến cơ hội cho những trái tim chăm chỉ khát khao đổi đời... sao tự nhiên lại tốc váy xùi bọt mép văng tứ tung như con hàng cá thế này, cơ khổ. Ai bảo tự bốt ảnh xấu lên đầy nét, cho chết. Hí hí.


@Bắc: Người đang nói chuyện, mày nên câm.
freefish
23-01-09, 03:08
Lòi đâu ra những thể loại mất dạy như Bạch Hổ đi rêu rao đời tư người khác vậy nhỉ. Bi ơi cứ theo hiến pháp, nhét cứt vào mồm nó thị chúng đi Bi.
Bắc Thần
23-01-09, 03:20
Sao lại bảo anh câm đi? Tại sao? Tại sao?

Anh nhớ hải đăng Lé Professional có nói ngày trước, "No woman. No kid." Đồng chí nên nhớ kỹ kẻo mà gặp tai hoạ đó nhe.

Về Obama thì anh thấy đồng chí nói đúng đấy chứ. Không hiểu sao không có ai hưởng ứng.
Bạch Hổ
23-01-09, 03:21
Lòi đâu ra những thể loại mất dạy như Bạch Hổ đi rêu rao đời tư người khác vậy nhỉ. Bi ơi cứ theo hiến pháp, nhét cứt vào mồm nó thị chúng đi Bi.
Anh đồng ý với cá là thằng Gấu đúng là một thể loại mất dạy. Đời tư của mấy đứa kia toàn là do nó mang lên đây rêu rao, nó cứ mang nó dúi vào mắt anh anh mới biết, chứ không anh quan tâm làm đ-éo gì. Chả nhẽ anh ignore nó? Hí hí.
Gaup
23-01-09, 03:24
Thế mà bạn bảo là bạn lùi một bước tiến hai bước à? Anh đang nói chuyện logic hẳn hoi, chứ anh chọc tức hạng bần cùng như bạn làm x gì?

Ps: Hẹ hẹ, hải đăng của lòng anh đang hoành tráng viva Alibama đem đến cơ hội cho những trái tim chăm chỉ khát khao đổi đời... sao tự nhiên lại tốc váy xùi bọt mép văng tứ tung như con hàng cá thế này, cơ khổ. Ai bảo tự bốt ảnh xấu lên đầy nét, cho chết. Hí hí.


@Bắc: Người đang nói chuyện, mày nên câm.

Ngu như lợn mà cũng nói về logic. Mày biết anh nói lùi một bước tiến hai bước là theo tiêu chí c ặc nào mà dám tự đặt giả thiết là anh nói về hình thức để tự đi so sánh về hình thức. Anh là anh nói về tính cách: trong 3 đứa đó mẹ mày là đứa làm anh phải bước lùi nhiều nhất. Hiểu chưa.

Mày về nhuộm lông đi Bạch Hổ không lại giống con mẹ mày mới 30 tuổi đầu mà đã bạc phớ. Hay ho gì mà còn lên đây rêu rao.
DeLusty
23-01-09, 03:25
Ngửi cái mùi thằng Hổ lốn thấy tanh tanh cho dù có thay đổi kiểu chơi thì cũng che dấu cái lìn. Ti nhiên thì mày cố gắng làm ra vẻ phịch phọt đạo đức hơn truớc nhưng tư cách thì cũng deos đổi.

Mày biết gì về phố Wall mí lại stock, hay đây chỉ là cái chiêu ảo, chém gió, vì thật ra thì mày cố tình khiêu khích kưng Gà?

Một trò chơi mà nguời ta đã đóan ra đuợc thì còn deos gì là hưng phấn. Ti nhiên thì bạn Cat vẫn coi mày còn giở trò mả mẹ?
freefish
23-01-09, 03:27
Mấy cái thằng vô liêm sĩ bẩn tưởi như thằng Bạch Hổ dạo này hơi nhiều, chả trách dân mình bẻ hoa vặt cành nhỉ. Nó tưởng nó nấp sau bàn phím thì nó làm gì cũng được.
Bạch Hổ
23-01-09, 03:33
Hí hí. Các bạn hải đăng của lòng anh, bạn thì tốc váy xùi bọt mép văng tứ tung như con mẹ hàng cá, bạn thì oe oe đi mách admin, thanh niên xì mốc hùng dũng quá.

@Gấu: Mắt mũi đang vằn vện hết cả lên rồi hả, vào xem trong tủ lạnh còn quả cam nào không em. Làm người như mày, công nhận nhục.
mgr1
23-01-09, 03:41
Trên diễn đàn cái gì cũng là ảo, em thấy các bác lôi chuyện ngoài đời vào hơi phản cảm. Ngồi trong tối cắn trộm thằng ở ngoài sáng có vẻ không được hào sảng cho lắm.
freefish
23-01-09, 03:43
Anh để xem bạn Bạch Hổ này còn giở trò gì, đã định hiếp bạn nhưng thấy bạn bẩn quá nên thôi. Những cái thể loại lợn, không có mảy may chút lòng tự trọng như này làm anh cảm thấy buồn cười và cảm thấy thương tâm cho chúng nó. Không biết bọn Nhân Hiển chúng nó dạy dỗ ra sao mà cho ra những thể loại bẩn tưởi này vậy nhỉ. Sống có tự trọng chút đi Bạch Ho.
DeLusty
23-01-09, 03:50
Hahaha, Cat đến buồn cuời cho cái sự ngây thơ của Cá thối, chắc chưa biết thằng Hổ lốn này nên mới nhả ra mấy cái điều tử tế để hòng mua chuộc, là chuyện đùa zai như quả đất.

Ti nhiên thì Cat vẫn cứ ngồi xem nó giở nhiều trò gì coi như chống nghiền typing, vì mình đang rảnh.
Bạch Hổ
23-01-09, 03:50
@cá, mgr1 - những chuyện liêm sỉ, ảo, thật, sáng, tối, bẩn, sạch, hào sảng anh đồ là rất mông lung, các bạn thích thì cứ tiếp tục chứng minh, phân tích.

Còn như anh, liên quan đến những thứ hoành tráng, hào sảng... thì nó ở Thăng Long, chứ đ-éo ai lăn tăn cái đấy ở cái Thanh Niên Xì Mốc này. Hí hí.
DeLusty
23-01-09, 03:58
Đối với Cat, tam thời ở Tnxm thì có hai nick một là Gold Fish, hai là Bạch Hổ không nên phí sức tranh luận tử tế, vì tụi nó deos hiểu, nhưng cũng nên cứ để cho chơi cho nó ra vẻ dân chủ.

Thêm vào tí là đú kiểu gì thì cũng trong giới hạn nhe, Hổ.
Gaup
23-01-09, 04:33
Hí hí. Các bạn hải đăng của lòng anh, bạn thì tốc váy xùi bọt mép văng tứ tung như con mẹ hàng cá, bạn thì oe oe đi mách admin, thanh niên xì mốc hùng dũng quá.

@Gấu: Mắt mũi đang vằn vện hết cả lên rồi hả, vào xem trong tủ lạnh còn quả cam nào không em. Làm người như mày, công nhận nhục.

Con mẹ mày lúc anh bỏ đi cũng nói y như thế: làm người như mày công nhận nhục. Anh chỉ cười và bảo cút mẹ mày đi.

Anh hỏi mày. Làm người như mày ăn nói ba lăng nhăng bậy bạ bám đít anh chửi bới mạt hạng thì là không công nhận nhục chăng? Anh thấy cái loại mày với cái thằng Gunz suốt ngày tự cho mình cái quyền nói những thứ bẩn thỉu nhất đồng thời mắng mỏ người khác là vô văn hoá với nhục - anh đ hiểu chúng mày nhân danh những thứ tốt đẹp gì để nói năng như bọn cặn bã thế.

Mày còn chê các vợ anh xấu người hay xấu tính thì mày về nhìn lại con mẹ mày đi xem có giống con người không. Đã ở trong nhà kính thì đừng có đi ném đá nhà người khác.
X-Quang
23-01-09, 05:40
Các bác, từ bao giờ Thăng Long trở thành cái chốn chửi bới nhau một cách thậm tệ và đầy chợ búa thế này? Đâu rồi cái thời mà Trí tuệ - Hào hoa - Dâm đãng? Em rất lạ là tại sao những nick chuyên đi khiêu khích và nói năng một cách mất dạy vẫn có thể nhởn nhơ được mà không bị treo lên cột điện và tại sao mà một hải đăng như Gaup lại có thể kiên nhẫn chửi nhau tay bo một trả một với những lời lẽ như vậy.

Nền dân chủ nào cũng cần có giới hạn và những chuẩn mực của nó còn cái "nền dân chủ Thăng Long" này đã trở thành một cái bãi vàng mịa nó từ bao giờ rồi. Không còn tìm đâu thấy bóng dáng của Thăng Long ngày xưa mọi người cùng chơi vui vẻ, có thể ném đá thoải mái nhưng luôn trong những giới hạn tế nhị và nick với nick nhìn nhau không phải như kẻ thù mà như một bạn chơi ảo.
Nắng sớm
23-01-09, 06:13
Quan niệm của em là thoải mái vui vẻ, chửi nhau như tró cũng ok, nhưng đừng bao giờ lôi bố mẹ người khác ra chửi là được. Lôi bố mẹ nhau ra chửi đồng nghĩa với sự bất lực của tư duy, khốn cùng về suy nghĩ và bẩn thỉu về hành động.

Lôi đời tư người khác ra nói cũng là một điều đã nằm trong hiến pháp của TL rằng đó là vi phạm luật của diễn đàn, và điều này cũng chẳng tốt đẹp gì cho cam - so với cái việc vác bố mẹ nhau ra chửi.

Nói đi cũng phải nói lại, cu Bi cũng không bao giờ có thể tận tay hoặc kịp thời mà đi khóa các nick lôi đời tư của bác Gấu hoặc ai đó ra chửi thoải mái. Kẻ thì đứng trong bóng tối, người thì ngoài ánh sáng, chửi gì thì chửi, lôi đời tư của nhau ra mà chửi là thiếu công bằng và cũng bất lực về ngôn từ tư duy và không có cái gì gọi là hay ho cho cam. Tuy vậy, tại sao việc chửi bới kiểu như này đã vẫn và đang diễn ra, rồi nó sẽ còn diễn ra tiếp nữa, và liệu Bi có kịp thời khóa nick bịt mồm các bạn mãi được không, một bạn nhiều bạn hoặc rất nhiều bạn.

Nguyên nhân sâu xa thì chắc ai cũng hiểu rõ, cũng tùy người tùy cách chơi mà thôi, em không nói thêm. Không phải ai cũng biết nghĩ kĩ và lịch thiệp khi nóng máu, ngay cả việc em và bác Gấu đôi khi vẫn chửi nhau tí cho vui, nhưng em tránh hết sức việc lôi đời tư hoặc bố mẹ dòng họ nhà bác Gấu ra chửi bới này kia. Nhưng bác Gấu em đứng ở vị trí được em gọi là bác và xưng em lịch sự vẫn luôn tỏ thái độ không xứng đáng với cái sự lịch sự đó rằng mày tao thế này thế kia thậm chí đã có lần lôi cả vấn đề di truyền dòng giống ăn trộm ăn cắp bác í mới nghĩ ra mà quy nạp vào cái bài chửi của mình đến em. Em buồn cười và cũng thấy cái điều đó thật chẳng ra sao, và thật sự là em không thèm chấp mà chửi lại cho bẩn suy nghĩ ra. Nhưng mà nói đi thì cũng phải nói lại, cái gì cũng có nguyên nhân và kết quả của nó cả. Tại sao các bạn làm đủ trò đăng kí nick này nick kia vào chửi và chỉ chửi bác Gấu em? Có phải là bác em vô can, hay do cái gì khác?

Không phải em nhắc ở đây là do em thù dai, em đã nói em bỏ qua là em bỏ qua, vì một khi đã không bỏ qua thì em hoàn toàn khác chứ chẳng phải đã nhã nhặn như thế. Nhưng điều đó làm em cảm thấy không đáng. Nhưng riêng trường hợp thằng/con quasar, thì em không thể để nó ngon lành mà chơi chữ với em được, nó thích gì em chiều nó cái đó, cái loại khốn nạn bẩn thỉu con chiên ngu dốt bất lực ngôn từ mới lôi bố mẹ nhau ra mà nguyền rủa.

Ngay cả hôm qua nữa, góp vui trêu em Ken tí cho em nó tức tức và vui vui hóng hớt theo các anh thì mới viết thế. Ấy thế mà nó dám vác cả bố mẹ mình ra nó chửi và so sánh. Em nói thật chứ vợ em mà thế em tát vỡ mõm không còn cái răng nào để mà ăn cháo chứ còn đứng đó lơ mơ với em. Còn em Ken kia, em đã cho em nó vào Ignore list vĩnh viễn, không có trường hợp dung thứ kiểu em đã dung thứ cho cái sự ngu của thằng nhà thơ ngẫn Ơ Uây. Vì điều này không thể tha thứ, và cũng may là nó không phải vợ mình, chứ không thì không vỡ mồm thì em cũng không để cho lành lặn mà ngon lành vớ vẩn như thế.

Chúng ta giờ có một giải pháp, là tất cả lôi nhau xuống topic cái gì mà của thằng cu Nâu, và toàn thể vào bắt tay xin lỗi nhau, từ nay anh không thế nữa, may ra mới có chỗ có tí không khí thoáng mát cho nhau thở tí.
Gaup
23-01-09, 07:35
Các bác, từ bao giờ Thăng Long trở thành cái chốn chửi bới nhau một cách thậm tệ và đầy chợ búa thế này? Đâu rồi cái thời mà Trí tuệ - Hào hoa - Dâm đãng? Em rất lạ là tại sao những nick chuyên đi khiêu khích và nói năng một cách mất dạy vẫn có thể nhởn nhơ được mà không bị treo lên cột điện và tại sao mà một hải đăng như Gaup lại có thể kiên nhẫn chửi nhau tay bo một trả một với những lời lẽ như vậy.

Nền dân chủ nào cũng cần có giới hạn và những chuẩn mực của nó còn cái "nền dân chủ Thăng Long" này đã trở thành một cái bãi vàng mịa nó từ bao giờ rồi. Không còn tìm đâu thấy bóng dáng của Thăng Long ngày xưa mọi người cùng chơi vui vẻ, có thể ném đá thoải mái nhưng luôn trong những giới hạn tế nhị và nick với nick nhìn nhau không phải như kẻ thù mà như một bạn chơi ảo.

Bác X-quang, Thăng Long đến giờ với em vẫn là một thứ học mà chơi, chơi mà học. Trong khi kinh nghiệm vui chơi có thể tồi đi cho các bác em thì mỗi ngày qua đi em các bác vẫn học được nhiều bài học mới.

Nhiều bạn nhất là gái cứ trách em rằng giờ anh không còn dịu dàng như trước nữa. Em thì thấy là mặc dù sự dịu dàng bên ngoài em không còn gìn giữ nữa nhưng sự dịu dàng bên trong của em lúc nào cũng như thế, không thay đổi một chút nào. Tất cả những gì ngày xưa em nói về một xã hội thu nhỏ nơi con người cư xử tử tế, đoàn kết, chan hoà với nhau đến giờ em vẫn tin là người ta có thể đạt đến được. Nhưng giờ em không tin là người ta có thể đạt đến chỗ đó một cách dễ dàng vì không phải ai cũng tin vào ước mơ đấy hoặc tin vào cách để đạt tới ước mơ đấy.

Càng nghĩ em càng thấy so sánh với Obama không phải là một so sánh chỉ để đùa cho vui. Obama với em trước đây hai chú đều rất là tình cảm giống nhau, rất là lãng mạn tin tưởng vào một thế giới tốt hơn, những con người tốt hơn, và việc ai cũng mong muốn như thế giống mình. Rồi các bác em sẽ thấy là quá nửa thời gian trong nhiệm kỳ đầu của Obama sẽ, giống như em trong hai năm đầu của diễn đàn, được dành để đi giãi bày, thanh minh, giảng giải. Sẽ có nhiều người, bất chấp thành ý của ông Obama, cũng như họ đã bất chấp thành ý của em, sẽ tấn công vô hồi kỳ trận không kể lý lẽ, với mục đích duy nhất chỉ là để hạ bệ một người đang cố gắng xây dựng một nơi chốn lãng mạn đề cao con người và các giá trị nhân bản.

Em cũng không hiểu chúng nó tấn công em vì cái gì - cái này chắc chắn sẽ rất khó giải thích. Ngày xưa chúng nó hay tấn công em vì chúng nó cho rằng em lãnh đạo diễn đàn chỉ để xây dựng danh tiếng, đánh bóng tên tuổi - thực tế về sau cho thấy là em không cần phải đánh bóng tên tuổi hay xây dựng danh tiếng thêm nữa. Để khẳng định thêm cho chắc chắn một lần nữa thành ý của em thì em các bác đã rút lui hoàn toàn khỏi việc quản lý diễn đàn, hoàn toàn không tham gia gì vào việc điều khiển đường đi hay chính sách cán bộ. Tưởng rằng như thế là phe đối lập đã hết lý do để tấn công nhưng thực tế cho thấy là không phải vậy. Chúng nó vẫn tìm đủ cách để cố gắng hạ bệ, bôi nhọ, làm nhục, vv vì mục đích nào không rõ hay chỉ vì lý do người Việt hay nói là tại nó làm tao ngứa mắt. Ngứa mắt không bao giờ là một lý do hợp lý để phê phán một người hay một việc.

Trong giai đoạn này của việc học của em ở diễn đàn, điều em học được nhiều nhất là về con người của xã hội chúng ta. Đây là những con người có học vấn đàng hoàng nhưng vẫn hành xử với nhau trong những lề lối của truyền thống với những thói xấu và cả những thói tốt nửa chừng không có nguyên tắc.

Em không cần phải biện bạch nhiều cho hành động lời nói của em. Hành động tự nó nói hộ tất cả. Thực tế là bọn trẻ hư có thể đứng giữa diễn đàn chửi bới em với những lời lẽ thô tục mất dậy nhất, và em chính là người tự từ bỏ quyền treo cổ chúng nó, là lời phản bác mạnh mẽ nhất, thuyết phục nhất đối với tất cả mọi loại chỉ trích ba hoa của chúng nó. Không có lời lẽ biện hộ nào thuyết phục bằng việc em đã có thể bám víu lấy quyền lực để treo xoá chúng nó mà em đã từ chối không làm vì em tin rằng dù tốt hay xấu thì tự do cũng tốt hơn là mất tự do.

Món quà tự do đấy em mang cho chúng nó nhưng món quà đấy là con dao hai lưỡi. Mỗi người phải tự biết cách sử dụng để mang ra những điều tốt đẹp nhất trong mình và mọi người. Em các bác không phải là người quản lý diễn đàn mà chỉ là một thành viên bình thường nên khi cần có thể dùng quyền tự do đó để tự vệ hay bảo vệ. Lần này chửi bới mẹ thằng Bạch Hổ là việc tồi tệ nhưng đấy là để đáp trả sự hèn hạ của nó để nó nhớ lần sau mỗi lần nhục mạ người khác chính là mang mình ra làm đối tượng bị nhục mạ.

Bản chất của một nền dân chủ là tự do của mỗi người không hạn chế tự do của người khác. Một bên vi phạm tức là cho phép bên kia làm lại đúng thế với mình. Bọn trẻ con có chút chữ, có chút học hành cần phải học những bài học vỡ lòng của tự do và dân chủ ở đây trước khi ra thực hành ngoài đời sống.
Buôn Dưa Lê
23-01-09, 08:40
Các bác sung sướng thật, thời gian là vàng bạc, thế nên các bác là tỷ phú đấy! 28 Tết mà các bác còn được ngồi đây cãi nhau thông đêm, chỉ 1 ngày đã ngốn đến 7 tờ...Ơi giời ạ!
DeLusty
23-01-09, 09:02
Giang hồ choảng nhau như điên. Dưa and kưng Gà tụt quần xin lỗi Cat đi.
quasar
23-01-09, 09:35
uýnh nhau nốt rồi về nghỉ tết nhỉ.
Tạt qua 1 cái là thấy sói nước mắt nước mũi dầm dề. Nghĩ cũng thương.
Anh đã nói là anh cho sói bài học để đời mà, đâu có sai mặc dù anh không chửi 1 câu. Bài học đó khẳng định lại là ai cũng có một khoảng tình cảm nâng niu trân trọng, Sói chửi các bạn bên công giáo trong khi bản thân sói thì mong manh, nhân cách của sói thì kém cỏi, anh nói là học xong thạc sỹ vẫn còn ngu lắm, phải học làm người cơ thì sói không nghe, suốt ngày khoe súng to , làm tình khỏe, hỏi có giống thằng đĩ đực hay không. Chuyên môn không trau dồi lại đi nghiên cứu bộ phận sinh dục của phụ nữ rồi lên ngả ngốn trên này. Anh không chửi mày thì mày phải thấy là anh với các bạn thấy tởm chứ không phải là hay hớm gì đâu.
Lớn rồi, làm điều gì đó cho có ích đi em, đừng có adua theo các bạn xấu đi.
Gold Fish
23-01-09, 09:52
Thằng nào vừa ăn cắp thương hiệu Chó Dái anh vừa phát kiến ra hôm qua trong bài nói chiện tâm sự với em Ken đấy? Đã xin phép nhà sáng tác chưa?

Xin phép - xin phép !

Đm, chiến quả nghỉ Tết cho vợ sướng.

Ngày xưa, khi anh về quê, các cụ có nói, cái đời dân VN mình có ba thứ theo nhóm - rất chi là làng xã: Đĩ Cái, Chó Dái, Đái Ngựa. Anh không tài nào hiểu nổi. Giờ chơi cái tnxm này anh mới thấy.

Một thằng Chó Dái chả bao giờ nên chuyện cho dù có vài chú Đái Ngựa đi theo kiểu cá, tẹc, Kẹc ... phưn phưn và phưn phưn, vì vậy chúng nó mới tuyển thêm một đĩ cái chuyên bú liếm cho đủ bộ.

Mà thế là phải thần tượng hoá cái gì chứ, à, rốt cuộc phải thần tượng hoá ra là một thằng Cứt Trâu - đen thui nhem nhẻm.
em tên Bim
23-01-09, 09:53
Ý tưởng kỳ vĩ cao thượng nếu không thành công cũng là vì những người như anh thường quá tử tế và hay do dự khi phải xử lý dứt điểm những thằng ma quỷ như mày. Bài học này anh học được ở tnxm anh xin chân thành cảm ơn.


Bằng những lời nói thốt lên một cách bản năng chân thực khi tinh thần hoảng hốt, một con người tử tế chói loà đã lộ rõ bộ mặt đê hèn phản trắc.

Xin lỗi cái tử tế của tình yêu đi, hãi bỏ mẹ. Những thằng đã ra đi và không nói gì nữa không phải vì chúng nó thua hay kém, mà vì chúng nó khinh và muốn quên đi cái cảm giác ghê tởm khi bị đồng chí đồng đội đâm sau lưng.

Hơn nữa, chúng nó chắc cũng tự ngượng vì sự ngây thơ cả tin vào tình yêu, khi mà chúng nó luôn tự mãn rằng chúng nó là hải đăng hải đèn và là những người khai sáng, những kẻ giang hồ trên mạng (ấy thế mà những lời đường mật có cánh của tình yêu đã biến chúng nó thành những con ruồi chết trên đĩa mật).

Chúng nó cũng há miệng mắc quai, phải chi chúng nó đừng tham cái chức min mod vớ vỉn, hay là cái sự vinh dự khi được làm những chiến hữu sát cánh cùng Lãnh tụ, thương thay!

Vì bản chất tráo trở của tình yêu, và vì sự kiên định đấu tranh khôn khéo, nên bây giờ tình yêu vẫn chẳng tránh được trời mưa, mặc dù tình yêu hành sử không khác gì KGB hay CIA, bịt mồm thẳng cánh cò bay những ai nói ra những điều chân lý rất chi là giản dị, rằng tình yêu là một con đĩ mạng cao cấp nhiều thủ đoạn thâm sâu. Ví dụ gần đây nhất là vụ tình yêu bịt mồm cái chị gì mà "bạn của tình yêu ở bên Canada và thần tượng tình yêu thắm thiết nên không thể ị vào mặt tình yêu như vậy được" :24:.

Tình yêu tiếc nuối vì đã không ra tay tiên hạ thủ được à. Rất tiếc tình yêu mặc dù phản trắc hành xử nham hiểm tàn độc trên diễn đàn, nhưng tình yêu có một cái điểm yếu là sự tự mãn và thích được bọn chã nó hôn hít tung hô chói loà. Thế nên tình yêu không thể tránh mãi được ánh mặt trời.Diễn đàn còn ít bài anh vẫn còn có những đóng góp có giá trị. Thử tự nhìn lại mày xem mày làm được đ gì cho các bạn từ xưa đến nay? Anh hỏi mày nghĩ cho kỹ trước khi trả lời.

Và câu trên thì thực sự là một sự bệnh hoạn mãn tính.

Cả cái TNXM bây giờ còn giá trị đe'o gì nữa, nên tình yêu có đóng góp cái puồi gì thì cũng vẫn là một sự phản bội phá nát tan hoang! Cái bài phien-dich của tình yêu có thể có 100 thằng khác trên diễn đàn dịch được, nhưng vấn đề quan trọng là 100 thằng đó nó coi TNXM là cái chuồng xí với một bầy ruồi nhặng phò phạch vo ve.

Bonus tình yêu thêm một câu chuyện:

"Một thằng admin đi qua một cái tô bíc thấy một bạn than khóc nỉ non. Thằng admin bảo trương tuần gô cổ bạn kia lại ngay, và sau một hồi tra IP, gúc gồ lý lịch trích ngang trích ngửa thì hoá ra đúng một thằng chã rân chủ cà rái rê, bèn ban mẹ nó luôn. Các bạn trương tuần thấy thế làm ngưỡng mộ lắm, hỏi vì sao lại biết tài thế.

Thằng admin ưỡn ngực nói: "Thông thường khi người ta down thì tiếng than khóc như để trút ra cái tâm sự giữ trong lòng, để quên đi cái buồn đau, và khi này lời nói thành thật, chi tiết cụ thể và rất đời thường. Đằng này thằng chã ấy nó khóc than nhưng lại rất tỉnh táo, trong tiếng khóc than của nó đầy sự câu kéo để các bạn khác vào hằn học chửi bới chế độ. Nghe thế ta biết ngay!"

Cả hội trương tuần vỗ tay tán thuởng: Anh thật là chói loà!

Lời bàn của Bim (ăn trộm của hải đăng khác :D): Cậy cái tài của mình thì có nhiều khi đúng nhưng chắc chắn là thể nào cũng có cái sai. Mà sức một người thì có hạn, làm sao mà nghe mà thấy mà suy được hết việc thiên hạ. Đấy là cái lởm của thằng cầm cái, và là cái mầm của sự loạn lạc suy đồi. Không bằng có cái luật pháp quy tắc nghiêm minh, lấy cái quy cái củ cái thước cái tấc mà đo thì đến một thằng admin chã trym bé nhưng thằng Bi cũng có thể làm được mà lập công lớn với thiên hạ."
quasar
23-01-09, 10:00
Cá nhân anh thì khuyên sói nghỉ chơi diễn đàn đi. Mày có biểu hiện của một thằng thần kinh hoang tưởng tình dục bênh hoạn. Ai lại nghe lời chửi của Ken xong thì mới tưởng tượng ra nếu ken là vợ mày thì thé nọ thì thế kia... Quê vãi phân.
Nhưng mà đã vậy rồi mà còn không nhìn lại mình, vẫn cho là mình là bề trên được quyền " dung thứ" cho người khác mà Way lại là người được anh em đánh giá cao hơn mày nhiều nhiều.
Xem lại đi em, 1 post của mày mà thể hiện hết tính cách bệnh hoạn thế thì những bài viết còn lại từ bao lâu nay phải thế nào chứ.
Gaup
23-01-09, 10:09
Bằng những lời nói thốt lên một cách bản năng chân thực khi tinh thần hoảng hốt, một con người tử tế chói loà đã lộ rõ bộ mặt đê hèn phản trắc.

Xin lỗi cái tử tế của tình yêu đi, hãi bỏ mẹ. Những thằng đã ra đi và không nói gì nữa không phải vì chúng nó thua hay kém, mà vì chúng nó khinh và muốn quên đi cái cảm giác ghê tởm khi bị đồng chí đồng đội đâm sau lưng.

Hơn nữa, chúng nó chắc cũng tự ngượng vì sự ngây thơ cả tin vào tình yêu, khi mà chúng nó luôn tự mãn rằng chúng nó là hải đăng hải đèn và là những người khai sáng, những kẻ giang hồ trên mạng (ấy thế mà những lời đường mật có cánh của tình yêu đã biến chúng nó thành những con ruồi chết trên đĩa mật).

Chúng nó cũng há miệng mắc quai, phải chi chúng nó đừng tham cái chức min mod vớ vỉn, hay là cái sự vinh dự khi được làm những chiến hữu sát cánh cùng Lãnh tụ, thương thay!

Vì bản chất tráo trở của tình yêu, và vì sự kiên định đấu tranh khôn khéo, nên bây giờ tình yêu vẫn chẳng tránh được trời mưa, mặc dù tình yêu hành sử không khác gì KGB hay CIA, bịt mồm thẳng cánh cò bay những ai nói ra những điều chân lý rất chi là giản dị, rằng tình yêu là một con đĩ mạng cao cấp nhiều thủ đoạn thâm sâu. Ví dụ gần đây nhất là vụ tình yêu bịt mồm cái chị gì mà "bạn của tình yêu ở bên Canada và thần tượng tình yêu thắm thiết nên không thể ị vào mặt tình yêu như vậy được" :24:.

Tình yêu tiếc nuối vì đã không ra tay tiên hạ thủ được à. Rất tiếc tình yêu mặc dù phản trắc hành xử nham hiểm tàn độc trên diễn đàn, nhưng tình yêu có một cái điểm yếu là sự tự mãn và thích được bọn chã nó hôn hít tung hô chói loà. Thế nên tình yêu không thể tránh mãi được ánh mặt trời.Và câu trên thì thực sự là một sự bệnh hoạn mãn tính.

Cả cái TNXM bây giờ còn giá trị đe'o gì nữa, nên tình yêu có đóng góp cái puồi gì thì cũng vẫn là một sự phản bội phá nát tan hoang! Cái bài phien-dich của tình yêu có thể có 100 thằng khác trên diễn đàn dịch được, nhưng vấn đề quan trọng là 100 thằng đó nó coi TNXM là cái chuồng xí với một bầy ruồi nhặng phò phạch vo ve.

Bonus tình yêu thêm một câu chuyện:

"Một thằng admin đi qua một cái tô bíc thấy một bạn than khóc nỉ non. Thằng admin bảo trương tuần gô cổ bạn kia lại ngay, và sau một hồi tra IP, gúc gồ lý lịch trích ngang trích ngửa thì hoá ra đúng một thằng chã rân chủ cà rái rê, bèn ban mẹ nó luôn. Các bạn trương tuần thấy thế làm ngưỡng mộ lắm, hỏi vì sao lại biết tài thế.

Thằng admin ưỡn ngực nói: "Thông thường khi người ta down thì tiếng than khóc như để trút ra cái tâm sự giữ trong lòng, để quên đi cái buồn đau, và khi này lời nói thành thật, chi tiết cụ thể và rất đời thường. Đằng này thằng chã ấy nó khóc than nhưng lại rất tỉnh táo, trong tiếng khóc than của nó đầy sự câu kéo để các bạn khác vào hằn học chửi bới chế độ. Nghe thế ta biết ngay!"

Cả hội trương tuần vỗ tay tán thuởng: Anh thật là chói loà!

Lời bàn của Bim (ăn trộm của hải đăng khác :D): Cậy cái tài của mình thì có nhiều khi đúng nhưng chắc chắn là thể nào cũng có cái sai. Mà sức một người thì có hạn, làm sao mà nghe mà thấy mà suy được hết việc thiên hạ. Đấy là cái lởm của thằng cầm cái, và là cái mầm của sự loạn lạc suy đồi. Không bằng có cái luật pháp quy tắc nghiêm minh, lấy cái quy cái củ cái thước cái tấc mà đo thì đến một thằng admin chã trym bé nhưng thằng Bi cũng có thể làm được mà lập công lớn với thiên hạ."

Lịt con mẹ cả mày nữa Gunz. Anh hỏi mày một câu đơn giản mày nghĩ anh làm những việc tồi tệ mày nói, ví dụ như đâm sau lưng chúng nó, để làm cái lìn gì?

Nói thì phải nghĩ. Đừng làm một thằng có đầu mà vẫn ngu.

Anh chưa bao giờ làm việc gì sau lưng ai trên diễn đàn này từ xưa đến nay. Chửi đứa nào anh đều chửi thẳng vào mặt. Anh, người mang ước mơ, tự biết mình làm được hay không làm được thì chỉ phải chịu trách nhiệm với chính anh, thì có lợi lộc gì mà phải mút kặc cho một thằng ngu là mày?

Ý tưởng của diễn đàn là cao cả. Cao cả hơn cả bản thân anh. Cũng như Obama nói đấy thôi, tất cả đều ở tinh thần phụng sự cho những lợi ích công cộng. Những người có xuất thân học hành như anh, như tổng thống Lọ lem đều coi những lợi ích công cộng như một đối tượng của thờ cúng, chắc chắn là cao hơn những lợi ích của bản thân và có thể và có lúc còn cao hơn chính mạng sống của mình, thì tại làm sao cái loại chó như mày lại nghĩ anh đánh đổi những thứ đấy chỉ để giành lấy sự yêu quý mến trọng của mày hay những bạn mạng faceless khác? Nếu mày muốn kết tội anh mày phải tự trả lời được câu hỏi tại sao anh Gấu lại phải làm thế. Mày đ éo trả lời được thì mày ăn kít anh.
Gaup
23-01-09, 10:17
uýnh nhau nốt rồi về nghỉ tết nhỉ.
Tạt qua 1 cái là thấy sói nước mắt nước mũi dầm dề. Nghĩ cũng thương.
Anh đã nói là anh cho sói bài học để đời mà, đâu có sai mặc dù anh không chửi 1 câu. Bài học đó khẳng định lại là ai cũng có một khoảng tình cảm nâng niu trân trọng, Sói chửi các bạn bên công giáo trong khi bản thân sói thì mong manh, nhân cách của sói thì kém cỏi, anh nói là học xong thạc sỹ vẫn còn ngu lắm, phải học làm người cơ thì sói không nghe, suốt ngày khoe súng to , làm tình khỏe, hỏi có giống thằng đĩ đực hay không. Chuyên môn không trau dồi lại đi nghiên cứu bộ phận sinh dục của phụ nữ rồi lên ngả ngốn trên này. Anh không chửi mày thì mày phải thấy là anh với các bạn thấy tởm chứ không phải là hay hớm gì đâu.
Lớn rồi, làm điều gì đó cho có ích đi em, đừng có adua theo các bạn xấu đi.

Cái thằng Sói ngu dốt từ lúc gân cổ lên đòi ỉa vào mồm thầy Khoa vì cái việc đ éo đâu là anh đã vứt mẹ cái loại người không có nhân cách đấy vào sọt rác của bọn hạ lưu vô giáo dục mẹ nó rồi lần sau mày đừng có giở cái giọng nhân nghĩa đạo đức đấy ra với anh.

Anh chỉ chửi bới những đứa nào đi chửi bới, mắng mỏ, hạ nhục, mạt sát, coi thường người khác. Anh tôn trọng mọi người biết tôn trọng con người. Tất nhiên, tiêu chí đánh giá của anh không chỉ là lời lẽ của người ta trong một giây lát mà cả một quá trình dài, những sự việc riêng lẻ, kết nối - và anh không vội vàng đánh giá người ta. Ai anh thấy phò anh chửi luôn và cắt cơm luôn - như thằng Gunz - anh nghĩ bọn đấy đ éo cứu được.
em tên Bim
23-01-09, 10:38
Ơ bây giờ thằng Gaup hàng xịn lại còn biết "Lịt con mẹ" nữa cơ à :24:. Cú quá mà không cãi lại nổi là lộ rõ ngay bản chất ra, rồi lại còn lươn lẹo mãi một bài như thế.

Thôi thế thì bó tay hết thuốc chữa với thằng này rồi. Tóm lại giờ mà nói chuyện phải quấy với thằng Gaup thì chúng ta chỉ nên: "Lịt con mẹ thằng Gaup!".

@Gaup: sao mày quote ngu thế, quote cái gì trọng tâm trọng điểm đại diện thôi, quote thế nhỡ may anh viết 1 trang màn hình thì mày lại quote cả một trang màn hình để chỉ nói mỗi câu "Lịt con mẹ" như thằng Lờ Kap nó quote cả bài mày chỉ nói mỗi câu "Anh Gấu là Chúa!" à. Mà mày quote bài anh mà cứ gọi anh GunZ ra làm gì nhỉ, mày có bị ngẫn không?
Gaup
23-01-09, 10:40
Ơ bây giờ thằng Gaup hàng xịn lại còn biết "Lịt con mẹ" nữa cơ à :24:.

Thôi thế thì bó tay hết thuốc chữa với thằng này rồi. Tóm lại giờ mà nói chuyện phải quấy với thằng Gaup thì chúng ta chỉ nên "Lịt con mẹ thằng Gaup!".

Mày mà đòi nói chuyện phải trái? Bám đít anh hai năm nay chán chưa con? Anh nhắc lại dõng dạc là đ.i.t cái con mẹ thằng Gunz tức em tên Bim nếu còn bám đít anh nhằng nhẵng nói năng rên rỉ những thứ ngớ ngẩn. Cút con mẹ mày đi đừng há mồm ra nói với anh hay về anh một câu nào nữa.

Đã đến mức xúc đất đổ đi thế này tức là anh khinh mày vượt ra khỏi mạng rồi, Gunz ạ, và không thể khinh hơn được nữa. Anh không hiểu mày còn ít tự trọng nào để hiểu được điều đấy không.
em tên Bim
23-01-09, 10:44
Ai anh thấy phò anh chửi luôn và cắt cơm luôn

Tưởng tình yêu bảo tình yêu thôi admin và buông dao quy ẩn rồi cơ mà.

Làm người thì mạnh dạn mà cầm súng bắn giết, sao lại cứ phải đi đâm sau lưng các bạn rồi lại còn muốn đeo huân chương tự do rân chủ bình đẳng bác ái thế. Mà một thằng phò thì tư cách gì đánh giá người khác, chưa nói chuyện lại còn quy chụp hết các bạn khác là phò giống mình như thế.

Làm người ai làm thế!
Gaup
23-01-09, 10:45
Tưởng tình yêu bảo tình yêu thôi admin và buông dao quy ẩn rồi cơ mà. Làm người thì mạnh dạn mà cầm súng bắn giết, sao lại cứ phải đi đâm sau lưng các bạn rồi lại còn muốn đeo huân chương tự do rân chủ bình đẳng bác ái thế.

Làm người ai làm thế!

Tình yêu cái con mẹ mày.

Mày bảo anh đâm sau lưng ai và như thế nào. Nếu mày đ nói được thì *** con mẹ mày.
Gold Fish
23-01-09, 10:47
Đcm, không làm thế, làm thế chó nào trở thành người được. Bim cứ hỏi khó!
Gaup
23-01-09, 10:48
Đcm, không làm thế, làm thế chó nào trở thành người được. Bim cứ hỏi khó!

Đi .t mẹ cả cái thằng phò Cá vàng này nữa. Chỗ này là chỗ để mày há cái mồm chó ra sủa ba lăng nhăng à? Cút.
DeLusty
23-01-09, 10:50
*Thằng cá vàng suốt đời thì cái tư zuy deos qua nổi lìn của mí bà bán cá nên phịch phọt nghe quê mùa bỏ mịe. Mày tốt hơn nên đi học bổ túc văn hóa.

Tình hình là Bým phun mấy cái mả mịe xong thì là suy diễn phán như đúng rồi, áp đặt lên nguời khác hành động thật Chí Phèo. Đáng lẽ thì mình chỉ ngồi trên đùi kưng Gà coi chiến nhau, nhưng nghe Bým phọt ra thì mình thấy cần phải xía vào tí.

Những thằng đã ra đi deos nói gì cả thì làm sao Bým lại biết đuợc chúng nó "khinh hay ghê tởm" theo như lời Bým phọt ra, Bým có gì chứng minh? Hoặc là vì những hành động của tụi nó nguời ta ghê tởm. Nếu deos có dẫn chứng minh họa thì tốt hơn đừng đổ lỗi cho nguời khác một cách tùy tiện bảo kưng Gà là "đê hèn and phản trắc".

Theo như những gì Cat đuợc nghe và đang chứng kiến thì vấn đề không đúng như Bým bảo là tụi hải đăng khai sáng ngây thơ mí lại cả tin anh iêu Gà. Cat đã từng đọc những posted của hải đăng kiêm lãnh tụ "Happiness", một cái đứa khệng khạng, ỷ vào quyền hành coi thuờng mọi nguời, nếu hồi đó Cat tham gia thì cũng rất phản cảm với thái độ của nó. Nick "Thợ đời" Cat không biết có phải lãnh tụ nhưng cũng đuợc coi là hải đăng cặp kè với nick Woman in luv, khi hết tình cảm với nhau thì cũng lăng mạ, đả kích, tệ hơn là làm thêm 1 cái nick khác lãi nhãi khiêu khích Womaninlove, hành động hèn hạ, tiểu nhân mà đuợc Bým thần tuợng thì Cat cũng đến chịu. Đào hoa đảo chủ thì cũng lạm dụng quyền. Cái Vìu vẫu vẫn còn bên X-cà kia, chạy qua mà hỏi nó cứ register nick nào là thằng Đào lại treo trym Vìu vẩu. Nếu Cat bảo anh iêu Gà tin tuởng vào chúng nó thì Bým bảo sao?

Cat đôi khi thấy mình làm sai và không đồng ý một vài quan điểm của kưng Gà nhưng cũng chưa thấy đến nỗi quá tệ như những gì Bým đang ba hoa suy diễn.

Ngay như nick "hoa suơng" ở Canada mà Bým đề cập là một ví dụ minh họa rõ ràng nhất cho sự lu loa không chấp nhận sự thật. Bởi vì chính "hoa suơng - hoa xoan" cũng lên tiếng làm rõ ràng sự việc nhưng Bým vẫn cố tình làm như không biết và deos chịu buông tha.

Nếu Bým nghĩ những đóng góp của Cat hay kưng Gà là deos có giá trị thì bản thân hành động đi. Cat chỉ tin khi mình chứng kiến sự thật bằng mắt chứ deos phải những lời khiêu khích vì Bým xạo lìn nhiều rồi.

Cái gì cũng có giới hạn, đừng đi quá xa một ngày nào đó Cat phải gào lên một là Cat trở về Cà phò hay Bým phải qua Tathy.
Gold Fish
23-01-09, 10:50
con C ặc :24: :24:
em tên Bim
23-01-09, 10:57
Tình yêu cái con mẹ mày.

Mày bảo anh đâm sau lưng ai và như thế nào. Nếu mày đ nói được thì *** con mẹ mày.

Bố thằng mất dạy. Thú tính nổi lên nó kinh thế đấy các bác ạ. Chẳng nhẽ nền giáo dục Mỹ nó lại dạy con người ta không trả lời lý luận được, không làm chủ được lý tính nhân tính của mình thì ngay lập tức đi mua súng và vào trường làm một băng luôn.

Đến đầu gấu như em mới chỉ dám dcm bọn cà dái dê ngu dốt cực đoan thôi đấy (tức là cà dái dê bây giờ còn kha khá các bạn cũng tạm ổn chứ ko phải cực đoan ngu si hết).
Gaup
23-01-09, 10:58
Anh chỉ có trách nhiệm duy nhất trong việc Happiness đi. Anh thấy thái độ của nó chửi bới mọi người làm lắm trò phò phạch anh khinh anh đ éo chơi được. Lúc đó thế, bây giờ thế, mãi mãi vẫn sẽ như thế.

Các bạn còn lại Thợ Đời, Anh Vũ là anh chỉ nhắc tại sao cư xử phân biệt với người ta - các bạn tự ái bỏ đi. Thằng Đào phò đi lần đầu anh buồn ốm mất mấy tháng, xong sau nó về nó vác cái mặt tù đầy về chửi người này người nọ rồi thế đ nào chửi luôn cả anh rồi đổ cho anh là làm gì nó mà anh đến giờ cũng đ biết anh làm gì nó. Thế rồi nó đi. Nó đi anh thở phào nhẹ nhõm. Mà giờ anh thấy nó lại về trong vỏ những thằng Colia và Bạch Hổ ăn nói cái giọng nắn gân hèn hạ và mạt sát.

Tất cả những thứ anh nói đều có thể được kiểm chứng trong các thảo luận kín của tình nguyện viên và trong log của diễn đàn. Anh tuyệt nhiên không làm gì che đậy giấu diếm.

Thế nên cái thằng phò Gunz dám bảo anh đâm sau lưng người này người kia là đáng bị chửi lắm. Anh hoá kiếp cho mày lần này trở thành người tử tế. Cái nick em tên Bim của mày giờ nhục không tài nào gột rửa nổi.
Coc-VN
23-01-09, 10:58
Anh thấy bác Gấu nên bình tĩnh nghĩ lại xem mình được gì trong cuộc khẩu chiến này, và đối thủ muốn cái gì?

bác được hay đối thủ của bác được lợi. bác cũng biết ít chữ, không nên nông nổi!

bác có nói có làm, dù sao anh vẫn trọng bác hơn
Gaup
23-01-09, 11:00
Bố thằng mất dạy. Thú tính nổi lên nó kinh thế đấy các bác ạ.

Đến đầu gấu như em mới chỉ dám dcm bọn cà dái dê ngu dốt cực đoan thôi đấy (tức là cà dái dê bây giờ còn kha khá các bạn cũng tạm ổn chứ ko phải cực đoan ngu si hết).

Đit mẹ mày đọc lại những thứ rác rưởi mày nôn ra đây hai năm nay xem mày có phải rác rưởi không? Anh giao hẹn rồi, cứ nhắc đến anh một lần dù chỉ là hàm ý bóng gió thôi thì cũng tức là đit mẹ mày. Cuối tháng tính sổ trả tiền.

Mày kiên nhẫn chửi anh hai năm nay giờ anh xem mày có đủ kiên nhẫn được một tháng nữa không.
em tên Bim
23-01-09, 11:02
Bây giờ có 39 bạn đang loanh quanh ở đây (13 thành viên, 26 khách)

Chả mấy khi diễn đàn và tô bíc hót thế này anh Gấu tình yêu nhỉ.

Thôi hôm nay em câu khách cho anh Gấu thế là đông rồi nhé, anh lổi như cồn nhé, sướng nhé. Em đi ăn tối đây. Chúc anh ở lại với sự vinh quang chói loà của nghệ thuật phien-dich và tìm được lại nhân tính của mình.
Gaup
23-01-09, 11:02
Anh thấy bác Gấu nên bình tĩnh nghĩ lại xem mình được gì trong cuộc khẩu chiến này, và đối thủ muốn cái gì?

bác được hay đối thủ của bác được lợi. bác cũng biết ít chữ, không nên nông nổi!

bác có nói có làm, dù sao anh vẫn trọng bác hơn

Anh chơi ở diễn đàn có phải để được mất gì đâu. Ai quý anh thì vẫn quý, ai không thì vẫn không, anh đâu có cần thêm một người nữa quý anh hoặc chỉ vì anh phải chửi lại bọn khốn nạn mà không còn quý anh nữa.

Diễn đàn giờ còn nhiều người mới hơn người cũ nhưng mà cũng như là nhà anh. Anh chửi bới lăng nhăng cũng là một loại bằng chứng cho thấy anh chẳng hy vọng đ éo gì đánh bóng tên tuổi trên những chỗ này. Đây là một thứ đổ lỗi mà những thằng phò như Gunz cứ cố gán ghép cho anh.

Anh có mà sợ lìn.
Gaup
23-01-09, 11:03
Thôi hôm nay em câu khách cho anh Gấu thế là đông rồi nhé, anh lổi như cồn nhé, sướng nhé. Em đi ăn tối đây. Chúc anh ở lại với sự vinh quang chói loà của nghệ thuật phien-dich.

Một lần nhé. Đi lần này mày nên cuốn gói đi hẳn chứ đừng vác mặt về đây nữa.
em tên Bim
23-01-09, 11:05
Một lần nhé. Đi lần này mày nên cuốn gói đi hẳn chứ đừng vác mặt về đây nữa.

Ơ bảo đi ăn tối chứ có bảo đi hẳn đâu. Anh đừng mơ ước thế, khổ người ra.

Người phải ra đi, chính là anh!

Nghiêm túc đấy.
Gaup
23-01-09, 11:10
Mày không biết thương mẹ mày à Gunz tên Bim?
DeLusty
23-01-09, 11:14
Bým nghiêm túc chân thành nói cho Cat nghe các bạn hải đăng năm xưa cho ăn cái lìn gì mà thần tuợng ghê thế?

Cat đang tự trách mình sao không biết Tnxm sớm hơn để đuợc nghe - nhìn những gì hải đăng phịch phọt và đối xử để đuợc nguỡng mộ giống Bým.
knowledgeriver
23-01-09, 11:23
Topic về Obama bắt đầu 1 cách hoành tá tràng và cuối cùng kết thúc bằng sự nã đạn vào nhau của toàn bộ TL. Liệu điều này có báo hiệu một nhiệm kì không suôn sẻ của 3 ma.

Trong TL có những nick thù dai đến kinh người. Nâu em cũng là 1 nick ân oán giang hồ với đủ cả nhưng quả thật là đến bi giò, thời gian qua mau, người xưa cũng chẳng còn mấy, trong em không còn những ẩn ức ám ảnh nữa rồi. Tất cả những gì đã qua chỉ còn lại là kỉ niệm, đừng bới móc quá khứ lên mà làm gì.

Em mong các bạn gạt bỏ quá khứ, hướng tới tương lai.
Gaup
23-01-09, 11:27
Nói Tổng thống Lọ lem là anh nhớ tới công chúa bong bóng của Nâu. Tổng thống Lọ lem là từ anh sáng tạo ra, ai nhìn thấy ở đâu thì đòi tác quyền cho anh với nhé.

Trên đời có nhiều thằng phò vãi cứ t. Những thằng như Gunz tên Bim, Cá Vàng sang tathy hay x-cà chơi thì chắc chỉ 3 phút là hồn rụng về cội. Ở đây tự do nên bắt đầu lạm dụng quyền tự do dân chủ. Ngu bị chửi không có gì là xa lạ. Thân lừa ưa nặng nó là như thế.
DeLusty
23-01-09, 11:41
Cat nghĩ là mình nên đàm phán thỏa thuận trao đổi thành viên để tìm ra giải pháp tạo môi truờng thích hợp cho mọi nguời tham gia với các thể lọai fố rùm khác. X-cà thì bộ máy hành chính thật cồng kềnh, còn bên Tathy thì chắc dễ hơn, cho nên là kưng Gà chịu khó qua dịu dàng bảo Sên fò trao đổi thành viên cho Cá vàng mí lại Gun tên Bým qua học tập cho tụi này biết thế nào là sự độc tài, chứ dân chủ - tự do kiểu Tnxm thì tụi nó lại bị shock nên lộng hành quá.
quasar
23-01-09, 11:52
Gấu nó dịch và tạo một topic tranh luận- không phải là tranh cãi- mấy cậu kia vốn đã không làm gì cho diễn đàn lại còn vào phá. Giữ được bình tĩnh như nó là còn hiếm đấy.
Kiểm lại mà xem xem các bạn đó đã viết được những gì trong thời gian vừa rồi.
Gunz cũng đã nói thẳng là nó coi như chỗ này không còn tí giá trị nào và mục đích rõ ràng của nó chỉ là vào phá. Vậy thì các bạn nói chuyện với người phá hoại để làm gì đây.
pink
23-01-09, 12:34
Các bác cắt đoạn chửi nhau cho xuống dưới quán nước, đổi tên thành "Ân oán giang hồ" nghe cho nó máu. Công nhận xem mọi người chửi nhau cứ như xem phim hành động ấy. Ai cũng là người, mà đã là người ai cũng tiềm ẩn bản năng chém giết, điều đó lý giải tại sao mấy phim bắn giết găng xờ tơ của Mỹ lại ăn khách đến thế.

:D
art
23-01-09, 12:38
Một topic bổ ích hiếm hoi giữa cái hiện trạng TL toàn kak dai mau lon mà một số bạn nỡ làm vấy nó ra, thật là đáng tiếc.
Bạch Hổ
23-01-09, 13:03
Mày về nhuộm lông đi Bạch Hổ không lại giống con mẹ mày mới 30 tuổi đầu mà đã bạc phớ.

Con mẹ mày lúc anh bỏ đi cũng nói y như thế: làm người như mày công nhận nhục. Anh chỉ cười và bảo cút mẹ mày đi.

Lịt con mẹ cả mày nữa Gunz.

Anh nhắc lại dõng dạc là đ.i.t cái con mẹ thằng Gunz tức em tên Bim

Tình yêu cái con mẹ mày.

Đi .t mẹ cả cái thằng phò Cá vàng này nữa.
Kết luận là tình cảnh của Gấu làm anh cực mủi lòng.

@Gấu (Món quà tự do đấy em mang cho chúng nó nhưng món quà đấy là con dao hai lưỡi.) - Không lẽ mày nghĩ thế thật hả em??? Anh thấy mày thật sự đáng thương em ạ.Ps:
@X-Quang (Các bác, từ bao giờ Thăng Long trở thành cái chốn chửi bới nhau một cách thậm tệ và đầy chợ búa thế này? Đâu rồi cái thời mà Trí tuệ - Hào hoa - Dâm đãng?) - Bạn cũng chơi ở đây như "các bác", bạn hỏi "các bác", "các bác" biết hỏi ai? Anh nhớ hồi trước TL có ba cái "P". Anh cũng nhớ là đến Thanh Niên Xì Mốc thì các bạn min mod chủ động tự vi phạm phá bỏ ba cái "P" đấy. Lúc đấy bạn X-Quang không nghĩ là nó sẽ trở thành cái chỗ thế này? Thế bạn nghĩ nó sẽ trở thành thế nào?

@quasar (Gấu nó dịch và tạo một topic tranh luận- không phải là tranh cãi- mấy cậu kia vốn đã không làm gì cho diễn đàn lại còn vào phá. Giữ được bình tĩnh như nó là còn hiếm đấy.) - Bạn không biết đọc à, Gấu nó tự phá đấy chứ.

@art (Một topic bổ ích hiếm hoi giữa cái hiện trạng TL toàn kak dai mau lon mà một số bạn nỡ làm vấy nó ra, thật là đáng tiếc.) - Cả cái diễn đàn Trí Tuệ - Hào Hoa - Dâm Đãng trở thành "toàn kak dai mau lon" đ-éo tiếc, đi tiếc cái topic. Hài.@min, mod - anh biết các bạn khao khát page view :24:. Có cách tốt rồi đấy: các bạn cố gắng giữ thằng Gấu chơi trên này để những lúc có nhã hứng bọn anh bế nó lên cột mỡ. Hí hí.
Bạch Hổ
23-01-09, 13:13
@all - Trí tuệ tí, về cái diễn văn, nếu chuyện phố Wall các bạn ngại tìm hiểu hoặc tìm nhưng không hiểu thì tìm cái diễn văn 268 từ của Abraham Lincoln tham khảo xem. Để hiểu hơn về "hùng biện".
em tên Bim
23-01-09, 13:17
Nếu mà thực sự mị dân, thằng Gấu nên mật thư cho thằng Bi bảo nó treo cái nick Gaup này lên cho đúng thủ tục và quy định hiện hành.

Mặc dù em nghĩ là em đã hiểu rõ bộ mặt thật của Gaup nhưng em chủ quan quá vì dù gì em vẫn nghĩ Gaup là thằng đểu và phò nhưng có được bố mẹ cho đi học hành tử tế ở bên Mỹ, hình như level cũng sau Đại học.

Công nhận mình chủ quan quá :(.

Hoặc thằng Gấu thú tính mất dạy nó chưa hồi lại nhân tính, lý tính, thì em nghĩ anh Bi nên treo nó lên, vừa là cái pháp trị giá trị chói loà Mỹ, vừa là giúp đỡ nó về thành dưỡng thương hồi magna nhanh để tiếp tục chiến tiếp các hồi sau. Bi nhớ nhắn thằng Gấu lần sau ra chiến trường nhớ mua và mang theo nhiều máu và vũ khí hoàng kim thập luyện, bùa thuỷ yêm thất quân và cả bùa kháng độc nữa nhé.
art
23-01-09, 13:21
@BạchHổ: Với một đám ma cũ không chịu rướn đầu lên khỏi tầm háng và luôn tìm cách dúi người khác xuống cùng vị trí như mình thì quá là vô ích nếu dành tâm để tiếc cho sự vãn hồi về chất của diễn đàn. Còn topic này, chỉ cần một số bạn tranh luận ý thức một chút, nghiêm túc một chút thì nó đã tích cực hơn nhiều lắm.
DeLusty
23-01-09, 13:28
Hổ lốn, mày giỏi thế thì đi tìm phố Wall mí lại diễn văn về giải thích cho các bạn hiểu. Nói đuợc làm đuợc đi. Mình cũng đang ngóng mỏ coi bạn Hổ phọt những cái mả mẹ về sì tock nó hoành tráng thế deos mà bạn ý cứ nhứ nhứ.

Bým chơi trò khiêu khích xưa như quả đất. Thật ra thì mình cũng hiểu khoái cảm của Bým là lẵng nhẵng theo anh iêu Gà cắn mông thì trym mí kứng đuợc, cho nên kưng Gà cũng nên để cho nó lợi zụng, nếu không thì trym sun như quả ớt nhìn thảm lắm í.

Cat đề nghị lâu lâu Bým cũng nên đổi sì tai cho nó lạ tí.
knowledgeriver
23-01-09, 13:33
Đôi khi anh có cảm giác hành xử của một vài nick ở trên này nó vượt quá sự chơi bời vui vẻ của một diễn đàn. Đôi khi anh cảm giác rằng đó là một "sứ mệnh" hay "nhiệm vụ" nào đó khiến cho một vài nick cứ phải thực hiện bằng kì được mà thôi một "công việc" hay một "hành động" hoặc một "thái độ" nào đó từ ngày này sang tháng khác.

Nếu như quả thật điều anh suy đoán là đúng thì có lẽ chúng ta không cần bàn cãi nữa mà làm gì. Bời vì những gì diễn ra đó thuộc về một "công việc" chứ không còn là những tình cảm yêu đương ái ân hận thù nữa.

Và như thế, anh rất thông cảm cho một vài hiện tượng cá biệt trên này.
Chí Phèo
23-01-09, 13:47
Bọn anh đang lập hồ sơ về mày - Nguyễn Minh Giang ạ.
freefish
23-01-09, 14:09
Giang, sau này mày làm tổng thống Cộng Hoà Việt Nam, thì nhớ đến anh đây chút nhé. Dù gì thì anh cũng góp phần đào tạo tổng thống Giang.

Nói chung anh khinh bỉ nhất bọn mất dạy đớn hèn với những hành động đớn hèn mất dạy của chúng nó, kiểu như đem chuyện vợ con đời tư người khác ra bỉ bôi trên mạng. Muốn đánh nhau, muốn chửi nhau, kiểu chó gì cũng được hết, nhưng không nên đê hèn đụng đến người thân của đối thủ. Những thằng như Bạch Hổ, đê hèn không biết bỏ đâu cho hết. Mày thất tình, mày thất bại trong cuộc sống, mày hận đời, mày hận người, thì cũng phải cố mà sống cho ra hình con người Bạch Hổ ạ.
lão ma
23-01-09, 14:18
Anh thấy tình hình kt thị trường sắp loạn mịa... thì thế đ oé các bạn thờ lờ mình lại chả mang tinh thần sáng tạo xoá nghèo vượt khó như Obama thì lại đi quay ra chửi nhau vung xích chó. Thật là hổ thẹn cho cái tiêu chí TTHHDD là "bỉ tư tưởng không bỉ cá nhân".

Làm người đ oé ai lại thể nhỉ em tên Bím?
quasar
23-01-09, 14:29
Bọn anh đang lập hồ sơ về mày - Nguyễn Minh Giang ạ.

Chí phèo vừa trẻ con lại vừa hèn. Tên nó như thế thì ai chả biết, mà làm hồ sơ về nó rồi đồng chí định làm gì nó đây, nó không phải khủng bố, không phạm pháp, thậm chí nó còn đang xây dựng đất nước là đằng khác.
Bỏ kiểu đó đi, 2009 rồi.
quasar
23-01-09, 14:35
Anh thấy tình hình kt thị trường sắp loạn mịa... thì thế đ oé các bạn thờ lờ mình lại chả mang tinh thần sáng tạo xoá nghèo vượt khó như Obama thì lại đi quay ra chửi nhau vung xích chó. Thật là hổ thẹn cho cái tiêu chí TTHHDD là "bỉ tư tưởng không bỉ cá nhân".

Làm người đ oé ai lại thể nhỉ em tên Bím?

Lão obama này, từ 2005 mà lão đã biết là tổng thống mỹ 2009 là obama, thật lòng anh em phục lắm ý. Từ cái nhìn rất ngưỡng mộ ý tớ đề nghị lão nghĩ ra giải pháp nào đó để dốt các nick phá hoại forum vào một chỗ được không. Làm như hiện nay thì các bạn mất hết cả hứng viết bài.
khach
23-01-09, 14:53
Ở x-cafe chúng nó đang rộ lên mốt Thoát Việt, thoát khỏi cái tư tưởng nô lệ và văn hóa tồi kém của người Việt, nhìn vào cái tnxm.net này mà nghiệm thấy đúng thật. Những tinh hoa elite - chủ nô - của đất nước như Bắc Kỳ 54 vào Nam rồi vượt biên hết cả để bây giờ quốc dân nhan nhản những thằng những con - nô lệ da vàng - cóc nhái ruồi gián đội lên làm người có ăn có học hành đàng hoàng ăn trắng mặc trơn đi Nga đi Đức đi Nhật mà vẫn không gột được cái bản chất lưu manh mọi rợ. Vận nước suy vong vì cái lũ rác rưởi này
freefish
23-01-09, 14:57
Hôm qua anh cũng đoán thế, thằng Bạch Hổ là thằng Đào. Anh thấy thương cho nó quá, chính xác là thương hại thay cho thằng Đào và cuộc đời tương đối cô độc cũng như bất hạnh của nó. Mỗi lần nó ra tù về làng lại là mỗi lần nó không còn ra hình người.

Đào này, dù cuộc đời đau khổ thế nào nữa thì cũng cố mà giữ lấy chút thiên lương còn sót lại mày ạ.
lão ma
23-01-09, 15:04
Đúng là bọn nghèo hèn dốt nát ở đâu cũng nhục như nhau. Bọn này ở đâu cũng bị thằng khác nó ỉ-a lên đầu nhưng không tự thấy mình ngu lại tìm cách đổ lỗi cho khách quan. Thay được thằng tổng thống thì nghèo hèn dốt nát cũng vẫn tiếp tục nghèo hèn dốt nát, phiên dịch thất nghiệp thì vẫn tiếp tục phiên dịch thất nghiệp, mọc sừng vẫn tiếp tục mọc sừng, thay đổi đ-éo gì đâu. Ấy thế nhưng không, anh negro Alibama vĩ đại cứ nhất định là sẽ phải mở ra cho cuộc đời tăm tối vào ngõ cụt của chúng em một cơ hội cơ! Thằng Alibama này bằng thế đ-éo nào được Bush anh anh?

Hồi anh Bi lên nắm Thanh Niên Xì Mốc, bọn chã TNXìMốc mừng vui khác đ-éo gì bọn đen phò nghiện thất nghiệp ít học lao động chân tay cặn bã ở Mỹ mừng vui với anh Alibama bây giờ. Mấy anh Washington, Jefferson, Roosevelt, Lincoln nhất là anh Lincoln nhìn thằng Alibama khác đ-éo gì mấy thằng Phải Gió, Đào fò nhìn thằng Bi bây giờ, đều phải đỏ mặt vì nhục cả.

Ps: Bạn nào định nghiêm túc để ý tính hay ho của diễn văn anh Alibama thì cố tìm hiểu xem các anh anh ở phố Wall mửa vào cái này ra sao. Hạng bần cùng Gấu, Cát hiểu đ-éo gì những chuyện này, đòi bi bô khác đ-éo khỉ.

@Gấu: Bây giờ bạn bốt bài đ-éo nào anh đọc cũng thấy y như đơn xin việc với cả hồ sơ xin tuyển dụng, thương đ-éo tả.

Tiên sư anh lìn tiêm. Đi tù về phát nói năng chững chạc hẳn ra nhể?
mgr1
23-01-09, 15:11
Hí hí, em cũng nghe ra giọng bác Đào, khác mỗi điệu cười hố hố giờ thành hí hí. Mấy ních hoasuong Trần Lập các thứ cũng thấy thoảng giọng bác Đào, không biết có phải không :). Hải đăng Đào phò ra vẫn còn nặng tình gớm.
knowledgeriver
23-01-09, 15:16
Nâu chào Đào. Gớm lâu lắm đe- gặp. Lớn bổng lên rồi nhẩy.
S&S
23-01-09, 15:22
Tồ-phíc này lại thêm một minh chứng nữa về truyền thống của người viet-nam. Cứ hễ có người hơn mình cái gì thì đâm ra khó chịu và tính thù dai dã cbn man. Cứ thế này thì đến bao giờ mà hoá "dồng" được đơi.

Ngày xưa mình đề cao cái tính tranh luận của thờ lờ nhưng dần dần cũng vì những tranh luận sâu sắc đó mà nảy sinh mâu thuẫn giữa các nick ảo và người thật khiến nhiều nhân vật phải bỏ mà đi hoặc hằn sâu mối thù truyền kiếp. Thôi bỏ qua hết đi hỡi các đồng chí vì Xuân sắp sang mịa nó dồi kìa.

Thằng Bạch Hổ mà là thằng Đào 4` thì thương nhỉ. Chắp tay sau lưng rồi đứng thẳng lên Đào ơi việc gì phải núp bóng thế XẤU-HỔ lém.
scojo
23-01-09, 15:23
Em chả thấy con Bạch hổ này có vị đe'o gì để được bác Gấu thấy là bạn Đào phò. Bác em giận quá mất khôn. Hay là các bác em có ý khích bạn Đào về? Nếu bằng cách này thì khốn nạn đe'o tả!

Bạn Đào lúc rời đi chắc là đã tháo xích, phóng sinh cho Găn, từ bỏ mọi liên hệ với Găn khiến nó mất đi nốt chỗ dựa cuối cùng cho ảo tưởng Hải đăng hải đền của nó. Bạn Đào có lỗi với Găn nhiều hay ít thì chưa xét, nhưng rõ ràng bạn đã có lỗi với các mem Thờ lờ khi để lại con chó hoang như Găn trên Thờ lờ, con chó điên dại vì mất chủ vì ko có dây xích nào quàng vào cổ nó nữa.

Suy nghĩ như trên xong, em lại suy nghĩ tiếp về con Găn dưới 1 góc độ khác tích cực hơn. Giả sử Găn nó đang có dụng ý chứng minh với bác Gấu 1 điều là sự tồn tại của dân chủ Thờ lờ ko thể vắng bóng các trương tuần hay là chủ trương độc tài đe'o gì đó về quyền lực. Thiếu đi các trương tuần là ko có cách nào để chế ngự các thể loại chó dại chạy rông như em tên Bim mà Găn đang đóng giả đấy, chứ chẳng phải là Găn thật đấy đâu. Đại khái ý của Găn là thế. Nếu thế, mục đích của Găn có vẻ đang tiến triển, ít ra là trong việc bầy chó dại ngày càng thêm về số lượng cũng như khả năng phát tán bệnh dại của chúng trên Thờ lờ... Nhưng Thờ lờ vào cái thời điểm có anh trương tuần là Găn xem ra còn tệ hơn lúc này, bởi lúc đấy Găn nó có lên cơn chó dại thì mình cũng chưa dám gọi nó ngay là chó, ít ra em sẽ phải cân nhắc mất 5 phút, mà sau 5 phút thì e cơn buồn giận lại hết, lại thôi, lại ko gọi Găn là chó nữa.
freefish
23-01-09, 15:24
Đứng thẳng lên bằng hai chân mà sống cho nó ra hình con người Đào ạ.
Gold Fish
23-01-09, 15:33
Đào này, dù cuộc đời đau khổ thế nào nữa thì cũng cố mà giữ lấy chút thiêng lương còn sót lại mày ạ.

Ghẻ rách nát, có mỗi một chữ viết cũng sai, mỏ như chó dại đi đâu cũng chửi.

Tao mà như mày, tư cách cứ lồ n lộng như thế này. Đù mẹ chết cha nó đi cho đỡ nhục. Con ạ.
freefish
23-01-09, 15:41
Hoasuong, Trần Lập chắc đều là chó mà bạn Đào xổ ra để cắn mông các bạn. Đào trông thế mà vẫn nặng tình nhỉ, mãi chẳng bỏ được Thăng Long. Đang tể tướng lại bị tống cổ về quê sống đời chăn vịt thì ai người ta chẳng oán thù lồng lộng hả trời. Cũng tội nó, vừa bị bạn gái đá, bố buôn giày Tầu bên Nga bị sập tiệm do khủng hoảng kinh tế nên sống thiếu thốn. Tết nhất đến rồi, có lẽ buồn tủi quá mà nó phải vào đây chửi vung lên hòng để mọi người chú ý đến nó một chút chăng?
S&S
23-01-09, 15:49
À nhận tiện năm hết Tết đến em xin vote cho Topic này là

"Topic of the year"

Các đồng chí thấy sao?
Vàng
23-01-09, 15:57
Năm mới, em gửi các bác tấm hình của Gaup và các hải đăng TL nè. Các bác nhận ra bé Gaup chứ?

http://i322.photobucket.com/albums/nn436/langtuanh/u2_0xkhoehang.jpg
lão ma
23-01-09, 17:20
Anh buồn cười quá, các bạn bỉ Obama gì mà toàn kiểu hằn học nhẻm mí lị nhọ nồi - kỳ thị màu da sắc tộc hẳn hoi. Theo quan điểm nhận thức của anh thì Obama là người có học thức và rất can đảm. He đã nói được và làm được cho nên mới được sự tín nhiệm của phần đông cử tri ửng hộ. Sự gặt hái thành công đó chính là nhờ đưa ra 1 chính sách phúc lợi hoàn hảo cho người dân sau vụ bão Katrina. Lần đó Bút dog bị ê trề nhục nhã :24:
Coc-VN
23-01-09, 17:56
Các bác học hết sách hết chữ, thế mà không dùng được chữ Nhẫn.

Các bác cho mình là người có tri thức, giỏi hơn thiên hạ, thế mà các bác không giữ được mình.

Các bác muốn làm chuyện to lớn trong thiên hạ, thế mà các bác chửi nhau như những đứa trẻ mẫu giáo.

Anh càng nghĩ càng thấy buồn cười. Mặc dù trên TL này anh thấy tuổi anh kém nhiều so với các bác, nhưng anh nghĩ anh chính chắn hơn nhiều.

Nói như bác S&S, các bác vẫn còn mang trong mình bệnh di truyền của dân tộc Việt Nam thời kỳ Nô Lệ.

Nhảm thật
Gaup
23-01-09, 18:42
Mấy cái thằng Đào và Gunz đừng lợi dụng những quy định tử tế anh đề xuất ra dành cho những người tử tế. Cái loại chúng mày khi mà lâu nay rêu rao chửi bới người khác, vục mặt vào khai thác những chuyện cá nhân chỉ với mục đích làm nhục người khác thì đã tự từ chối không làm người tử tế nên không thể nào đòi được áp dụng những quy định tử tế dành cho con người được nữa. Với lũ chúng mày ngậm cứt phun người thì xứng đáng phải bị phun cứt vào mặt - thế nên đừng có trích dẫn anh Gấu nói bậy, anh Gấu nói như hàng tôm hàng cá, anh Gấu không đàng hoàng, anh Gấu nên tự treo mình, vv. Chúng mày mà tử tế, không hàng tôm hàng cá, đàng hoàng thì mọi sự nó đã khác chứ không như thế này. Hiểu chưa?

Vợ anh cũng như mẹ chúng mày đều không đứa nào liên quan đến topic đang tranh luận. Ai là người dẫn bọn đó vào đây trước? Thằng Bạch Hổ, con mẹ mày, lúc nào mà chẳng ra cái vẻ anh Gấu làm hại em, anh Gấu cư xử thậm tệ với em nên những gì em chửi anh còn lâu mới xứng với những thứ tồi tệ anh đã làm với em; mày có trò nào là không từ để chửi anh mày, đào bới những thứ riêng tư nhất ra làm trò cười? Hôm nay anh nói cho mày và con mẹ mày biết là những trò đó phải dừng lại. Mày phải hành xử cho ra con người trước khi được cư xử như con người.

Lý lẽ của những thằng như mày là vì anh có post ảnh của anh và gia đình ở trên mạng thì tự nhiên là mày có quyền sử dụng như thông tin công cộng là một thứ lý lẽ ngu dốt. Ở diễn đàn ngày xưa có chuyện nguyenducquyzen gửi số điện thoại lên thách người ta gọi đến tranh luận về Thiền, các ông tathy thi nhau gọi đến lăng mạ nó, lại còn chửi bố mẹ nó bảo là con ông bà bị điên, bị tâm thần xong rồi tí tởn lên mạng khoe. Đến lúc bị anh chửi thì cãi bảo là ai bảo nó gửi số điện thoại lên, công bố số điện thoại thế là thành thông tin công cộng, ai muốn làm gì thì làm. Đấy là lý luận của thằng ăn cắp trước toà nói rằng vì ông ấy để chìa khoá ngoài ô tô nên cả ô tô và chìa khoá thành đồ công cộng ai muốn dùng thì dùng. Chúng mày đủ thông minh để hiểu cần phải lập luận thế nào và thông tin thế nào là hoàn toàn công khai, và việc sử dụng thông tin đi ngược lại mục đích mà vì đó nó được công bố thì không thể nào được coi là cách sử dụng hợp thức. Thế nên im con mẹ chúng mày những lúc định dùng lập luận đó đi.

Có hai điều khác anh định nói nhưng để lúc sau anh sẽ nói nhưng anh sẽ nói một điều này với những cô cậu ví dụ như Coc-vn trên kia hay nói ra mồm là em quý trọng anh Gấu vv. Anh biết có nhiều cô cậu hàng ngày vào ngồi chực trên này để đọc những lời hay ý đẹp anh và các bạn viết ra và sớm hay muộn cũng sẽ phát triển trong lòng những tình cảm mến quý với những người như anh là những người viết ra những thứ hay đẹp đó. Anh vào chơi ở đây mục đích chính không phải để thu gom những thứ tình cảm quý mến đấy nhưng khi biết có người thích đọc những thứ tư tưởng suy nghĩ của mình thì anh cũng cảm thấy được khuyến khích. Chỉ là khuyến khích thôi vì anh biết những thứ tình cảm quý mến của các cô cậu là những thứ tình cảm vô tình, không gắn bó - tức là chẳng qua đọc anh thấy thích, dùng anh như món đồ chơi cho nó vui. Nếu không phải như thế thì những lúc tư tưởng của anh bị dẫm đạp lên, suy nghĩ tử tế của anh bị cợt nhả, con người tử tế đàng hoàng của anh bị người ta giễu cợt thì các cô chú yêu quý anh đã ở đâu mà lao ra nói lời hay làm việc tốt. Đằng này lìn có đứa nào ngoài những cái đứa đã là bạn anh ở đây từ lâu nay. Những lúc thế này anh nghĩ thầm và cười thầm trong bụng là mình đi đâu cũng có đứa bảo ôi anh Gấu ối anh Gấu em thế này em thế kia từ bao lâu nay rồi nhưng mà chúng mày đi đâu rồi hỡi các em? Anh kêu không phải vì anh cần gì chúng mày bảo vệ anh, bênh vực anh, mà vì chẳng lẽ những điều tử tế anh nói bao lâu nay không có cái gì đọng lại trong đầu chúng mày, không làm chúng mày trở nên người dũng cảm hơn hay sao. Chúng mày vẫn là những con người lờ đờ đấy mãi mãi sao? Cái việc đó làm anh cảm thấy chán nản phí công.
Coc-VN
23-01-09, 18:52
bác Gấu: bác đọc lại nguyên văn anh viết nhé,

"Anh thấy bác Gấu nên bình tĩnh nghĩ lại xem mình được gì trong cuộc khẩu chiến này, và đối thủ muốn cái gì?

bác được hay đối thủ của bác được lợi. bác cũng biết ít chữ, không nên nông nổi!

bác có nói có làm, dù sao anh vẫn trọng bác hơn"

Anh bảo là anh trọng bác vì bác có nói có làm, làm ở đây là chuyện bác mở diễn đàn hay là đưa ra suy nghĩ lập luận rõ ràng, không như bọn Cá Thối hay Đái Tường... nên anh trọng bác hơn chúng nó thôi. Chứ đừng đọc nhầm rằng anh đang khen bác, hay nhầm lẫn hơn là dùng từ "quý trọng" ở đây nhé.

Anh giải thích vài từ đấy.

Anh thấy bác quá nông nỗi. bác tự làm tự phá, vô tích sự lắm.
Gaup
23-01-09, 19:02
bác Gấu: bác đọc lại nguyên văn anh viết nhé,

"Anh thấy bác Gấu nên bình tĩnh nghĩ lại xem mình được gì trong cuộc khẩu chiến này, và đối thủ muốn cái gì?

bác được hay đối thủ của bác được lợi. bác cũng biết ít chữ, không nên nông nổi!

bác có nói có làm, dù sao anh vẫn trọng bác hơn"

Anh bảo là anh trọng bác vì bác có nói có làm, làm ở đây là chuyện bác mở diễn đàn hay là đưa ra suy nghĩ lập luận rõ ràng, không như bọn Cá Thối hay Đái Tường... nên anh trọng bác hơn chúng nó thôi. Chứ đừng đọc nhầm rằng anh đang khen bác, hay nhầm lẫn hơn là dùng từ "quý trọng" ở đây nhé.

Anh giải thích vài từ đấy.

Anh thấy bác quá nông nỗi. bác tự làm tự phá, vô tích sự lắm.

Ối giời, chú lại tưởng anh phải đọc kỹ những thứ chú viết, lần sau nếu muốn anh đọc nhanh và không tưởng trọng là quý trọng thì nên dùng từ khôn ngoan hơn.

Chú nghĩ đến lợi hại kiểu chú, anh nghĩ đến lợi hại kiểu anh. Cảm ơn chú nghĩ đến anh nhưng mà đừng nghĩ kiểu trẻ con đấy.

Nhìn thấy Cuba sắp chết anh lại thấy thương Che và những thằng dùng Che làm avatar.
Coc-VN
23-01-09, 19:11
Ối giời, chú lại tưởng anh phải đọc kỹ những thứ chú viết, lần sau nếu muốn anh đọc nhanh và không tưởng trọng là quý trọng thì nên dùng từ khôn ngoan hơn.

Chú nghĩ đến lợi hại kiểu chú, anh nghĩ đến lợi hại kiểu anh. Cảm ơn chú nghĩ đến anh nhưng mà đừng nghĩ kiểu trẻ con đấy.

Nhìn thấy Cuba sắp chết anh lại thấy thương Che và những thằng dùng Che làm avatar.

Thôi, chuyện trên anh không phí lời vô ích nữa đâu.Chuyện ava Che, anh xin có lời giải thích:

bác Gấu lại nông nỗi nữa rồi! anh đây thực chất không biết Che là ai, chỉ biết là một nhân vật từng tham gia cách mạng Cuba thôi; chứ trong đầu anh chỉ có các nhân vật như Hồ Chí Minh, Gandhi, Thành Cát Tư Hãn, Tokugawa, hay các nhân vật trong lịch sử Khựa thôi. Che chính thức là người anh chẳng biết tí tẹo nào =))

lúc anh chọn Ava ở TL, anh không muốn dùng cái mẹt của anh, lại không thấy cái nào nó có tâm hồn cả, nên vơ bậy đấy thôi.

chuyện của Che và của Cuba anh đếch quan tâm, người giữa chừng chết phí thì không đáng để anh tôn thờ đâu!

Nhá
Tinh Khôi
23-01-09, 19:56
Mấy cái thằng wolf gunz cóc còn ngu quá cả chó. Chúng nó chính là những trực quan sinh động cho cái gọi là có thả một con bò sang Đức thì khi trở về nó cũng không thể trở thành con gì khá khẩm hơn được. Đè o mẹ không thể tưởng tượng được là có những thể loại tự xưng là loài có trim mà có thể ngu xuẩn đến độ chó lợn bò còn phải đỏ đít vì nhục. May mà chúng nó còn có vài đứa gái chã xấu ngẫn đám đít ủng hộ, nếu không thì chỉ còn nước đập đầu vào cái hố xí 2 ngăn mà tự vẫn. Ôi thôi, cũng là một kiếp người!
Tinh Khôi
23-01-09, 20:10
À quên, nick Chí Phèo chính là Mẹ Đốp hê hê.
Vẹo đá
23-01-09, 20:33
Nếu thực sự những Bạch Hổ, Trần Lập là Đào thì anh hơi thất vọng. Không phải là anh từng kỳ vọng gì thằng Đào, vì hồi xưa thấy nó khệnh khạng chửi mắng doạ nạt các bạn thì anh cũng rất ghét nó, nhưng hồi ấy chưa reg nick ở thăng lăng nên cũng chỉ đọc xong rồi cười cười để đó. Thất vọng là bởi một thằng từng là hải đăng hải đít điếu gì đó, lại biết làm thơ tình, từng dịch bài thơ Lá rụng gì đó được các bạn ai cũng khen, mà theo ý anh thì cũng hơi bị hay của nó mà lại sủa ra được những điều tồi tệ như kia thì thật điếu còn gì để nói cả.

Còn thằng Gunz thì thú thực, từ hồi nó đổi nick thành Bim thì anh lại thích đọc bài của nó hơn. Thích ở chỗ cái giọng nó đểu đểu giống anh. Nhưng nếu nó lại sa đà vào những chiện riêng tư ngoài đời để lôi ra bỉ nhau thì khoảng cách giữa thích và khinh của anh thực sự rất mong manh, mặc dù anh vẫn biết cái chiện thích/khinh của anh nó điếu ảnh hưởng gì tới hoà bình thế giới cả. Ấy là những phút hiếm hoi anh trải lòng mình ra như thế!
Nắng sớm
23-01-09, 21:07
Mấy cái thằng wolf gunz cóc còn ngu quá cả chó. Chúng nó chính là những trực quan sinh động cho cái gọi là có thả một con bò sang Đức thì khi trở về nó cũng không thể trở thành con gì khá khẩm hơn được. Đè o mẹ không thể tưởng tượng được là có những thể loại tự xưng là loài có trim mà có thể ngu xuẩn đến độ chó lợn bò còn phải đỏ đít vì nhục. May mà chúng nó còn có vài đứa gái chã xấu ngẫn đám đít ủng hộ, nếu không thì chỉ còn nước đập đầu vào cái hố xí 2 ngăn mà tự vẫn. Ôi thôi, cũng là một kiếp người!

Cái con ranh con này là đứa nào mà phải làm cả cái nick vào chửi anh thế hả? Mày có thấy là hậu quả của cái sự giáo dục hổng nền lỗ chỗ đã tạo ra những đứa chửi cũng không nên hồn không hả con ranh? Mày muốn chửi anh hay chửi bạn Gun hay bạn Cóc thì chia từng người ra mà chửi, và nhớ chửi cho nó hoành tráng vào. Ba cái tuổi ranh học đòi vài câu chửi của mấy con chị con bạn mất dạy cả lượt rồi vào bi ba bi bô mấy cái chữ ngớ ngẩn anh lại buồn đánh rắm.

Cút ra chỗ khác chơi, cẩn thận anh tát vỡ mồm.
Nắng sớm
23-01-09, 21:09
Bác Gấu kính yêu và con đĩ quasa đợi đấy, tí nữa anh tiếp chiện. Giờ anh đang bận.
Gaup
23-01-09, 21:12
Bác Gấu kính yêu và con đĩ quasa đợi đấy, tí nữa anh tiếp chiện. Giờ anh đang bận.

Mày đừng mất công viết dài nói chuyện với anh. Anh chả có việc đ gì nói với mày hay nghe mày cả.
Trần Vãi
23-01-09, 21:16
Gaup buồn cười nhỉ? Tự nhìn mình thì cũng phải kiếm cái gì đó khả dĩ soi được như kiểu cái gương, chứ em nghĩ đe'o ai nhìn bóng mình dưới vũng nước cống mà tự nhận đó là mình?
Tinh Khôi
23-01-09, 21:20
Thằng oắt con wolf lèm bèm cái gì? Loại ngu xuẩn thiểu năng như mày ông chả sục một số thứ vào mồm mày ấy chứ. Nói năng viết lách ngu xuẩn trơ trẽn đám đít bị gái nó chửi cho còn mà đé o biết nhục. Thể loại loser thủ dâm online như mày thì tát được ai? Hố hố!
quasar
23-01-09, 21:29
Bác Gấu kính yêu và con đĩ quasa đợi đấy, tí nữa anh tiếp chiện. Giờ anh đang bận.

Mày muốn lèm bèm gì thì cứ lèm bèm, nếu điều đó làm cải thiện được tính cách, suy nghĩ hiện nay của mày. Anh mong là mày thay đổi và sống sao cho có ích.
bsddaemon
23-01-09, 21:39
hic, Ô Bá Mà quả thật là hot boy, chàng là nhân vật foreplay cho các con giời TL, cả gái lẫn giai, lúc sau các con giời vật nhau ra hấp diêm nhau toé loe hehe
Hitman
23-01-09, 21:39
Mấy hôm nay suốt ngày say xỉn, giờ mới vào chơi. Anh có bỏ lỡ màn đấm đá nào không hả các bạn?

Anh cho rằng các bạn nên vận hết công lực mà choảng nhau tới bến, có bao nhiêu ẩn ức nên xả phát hết mẹ luôn. Các bạn khác đứng ngoài vỗ tay hưởng ứng, thích thì đánh hôi, đừng có giả vờ can gián nghe thối đé.o tả! Anh thấy nếu có thể, các võ sĩ nên khai thác tối đa thông tin cá nhân của đối thủ mà mạt sát, vì đằng đé.o nào dao cũng đã vung, súng đã rút ra khỏi vỏ, không đâm chém bắn giết thì các bạn khác lại bảo là hèn. Mà đcm, hèn thì đã làm sao?

Các bạn nên sống đúng tuổi của mình.
teppi
23-01-09, 21:40
Có hai điều khác anh định nói nhưng để lúc sau anh sẽ nói nhưng anh sẽ nói một điều này với những cô cậu ví dụ như Coc-vn trên kia hay nói ra mồm là em quý trọng anh Gấu vv. Anh biết có nhiều cô cậu hàng ngày vào ngồi chực trên này để đọc những lời hay ý đẹp anh và các bạn viết ra và sớm hay muộn cũng sẽ phát triển trong lòng những tình cảm mến quý với những người như anh là những người viết ra những thứ hay đẹp đó. Anh vào chơi ở đây mục đích chính không phải để thu gom những thứ tình cảm quý mến đấy nhưng khi biết có người thích đọc những thứ tư tưởng suy nghĩ của mình thì anh cũng cảm thấy được khuyến khích. Chỉ là khuyến khích thôi vì anh biết những thứ tình cảm quý mến của các cô cậu là những thứ tình cảm vô tình, không gắn bó - tức là chẳng qua đọc anh thấy thích, dùng anh như món đồ chơi cho nó vui. Nếu không phải như thế thì những lúc tư tưởng của anh bị dẫm đạp lên, suy nghĩ tử tế của anh bị cợt nhả, con người tử tế đàng hoàng của anh bị người ta giễu cợt thì các cô chú yêu quý anh đã ở đâu mà lao ra nói lời hay làm việc tốt. Đằng này lìn có đứa nào ngoài những cái đứa đã là bạn anh ở đây từ lâu nay. Những lúc thế này anh nghĩ thầm và cười thầm trong bụng là mình đi đâu cũng có đứa bảo ôi anh Gấu ối anh Gấu em thế này em thế kia từ bao lâu nay rồi nhưng mà chúng mày đi đâu rồi hỡi các em? Anh kêu không phải vì anh cần gì chúng mày bảo vệ anh, bênh vực anh, mà vì chẳng lẽ những điều tử tế anh nói bao lâu nay không có cái gì đọng lại trong đầu chúng mày, không làm chúng mày trở nên người dũng cảm hơn hay sao. Chúng mày vẫn là những con người lờ đờ đấy mãi mãi sao? Cái việc đó làm anh cảm thấy chán nản phí công.

Cuối năm ở công ty cũng lắm việc linh tinh, hôm qua em vào đọc lướt topic thấy anh dịch bài diễn văn của Obama thì rất mừng, định để tối nay có thời gian rỗi sẽ ngồi đọc kỹ mà đã thành thế này rồi.

Em xem phim 24 của bọn Mỹ thấy có cái lý thuyết lúc tra tấn lấy thông tin là ai cũng có một "break point", chỉ cần vượt qua ngưỡng đó thì sẽ khai tuốt tuột. Những phản ứng của anh lần này em hiểu được cả và không ngạc nhiên cho lắm. Mấy nick "Bạch Hổ" và "em tên Bim" tham gia vào topic này với mục đích gì thì ai cũng rõ, mấy bài post lúc đầu chỉ là đánh lạc hướng nhưng giờ đã lộ rõ bản chất, em nhìn thấy được và chắc mọi người cũng thấy được. Anh càng tức thì bọn nó càng sướng, em nghĩ anh chỉ cần bình tĩnh lại, bỏ mấy lời rác rưởi đấy ngoài tai thì chúng nó tự khắc cút hết ngay. Anh cần gì phải phí công thêm nữa ?
bsddaemon
23-01-09, 21:45
Các bác học hết sách hết chữ, thế mà không dùng được chữ Nhẫn.

Các bác cho mình là người có tri thức, giỏi hơn thiên hạ, thế mà các bác không giữ được mình.

Các bác muốn làm chuyện to lớn trong thiên hạ, thế mà các bác chửi nhau như những đứa trẻ mẫu giáo.

Anh càng nghĩ càng thấy buồn cười. Mặc dù trên TL này anh thấy tuổi anh kém nhiều so với các bác, nhưng anh nghĩ anh chính chắn hơn nhiều.

Nói như bác S&S, các bác vẫn còn mang trong mình bệnh di truyền của dân tộc Việt Nam thời kỳ Nô Lệ.

Nhảm thật

Hi hi hị hị vào cái mẹt thằng Cóc ghẻ. Chú bị dở hơi mà nhắm mắt nhắm mũi đọc bài bọn trên TL này mà suy ra tính cách ngoài đời à?

Tỉnh lại đi em, đừng để đời mạng nó làm lú hết cả người thế em
quasar
23-01-09, 21:46
Mấy nick "Bạch Hổ" và "em tên Bim" tham gia vào topic này với mục đích gì thì ai cũng rõ, mấy bài post lúc đầu chỉ là đánh lạc hướng nhưng giờ đã lộ rõ bản chất, em nhìn thấy được và chắc mọi người cũng thấy được. Anh càng tức thì bọn nó càng sướng, em nghĩ anh chỉ cần bình tĩnh lại, bỏ mấy lời rác rưởi đấy ngoài tai thì chúng nó tự khắc cút hết ngay. Anh cần gì phải phí công thêm nữa ?

Bạn nói đúng rồi, nhưng mà cái cách anh em trên này cư xử không phải là hay, rõ ràng nhìn thấy các bạn kia phá, làm phân tâm người khác, lấy đó làm vui, vậy mà anh em ở ngoài cứ bàng quan như không có chuyện gì, cứ thế thì kiếm đâu ra người viết bài tử tế cho các bạn đọc và tranh luận trên này bây giờ.
Cứ ngẫm mà xem.
Gaup
23-01-09, 21:53
Anh cũng nghĩ như bác quasar là thời thế đã thay đổi và mỗi người chúng ta cũng nên thay đổi theo. Tổng thống lọ lem hát câu đầu tiên anh hát theo sau.

Sau một thời gian ở nhà thì anh đã quay lại với thế giới công việc. Lúc trước văn phòng anh ở cách tổng thống lọ lem 3 blocks giờ chỉ còn 2. Tổng thống lọ lem hồi mới học đại học xong đi làm tình nguyện mà gặp anh bây giờ chắc vãi đái.

Nói thế để cái bọn phò thích chọc tức việc anh không đi làm tha hồ mà tức.
Hitman
23-01-09, 22:07
Có 45 bạn đang loanh quanh ở đây, sao các bạn cứ tủm tỉm cười mà không nói gì là sao?

Các bạn xông vào túm tóc tạt tai tát tới tấp các bạn khác đi cho anh còn đánh hôi, chứ ở đây thằng đé.o nào cũng tay to, lại cả vú lấp miệng em, anh ngại đánh cãi chửi nhau tay đôi lắm, anh chỉ thích chửi đổng với xem đánh nhau thôi. Trong lúc chiêm ngưỡng những đường quyền tông trực diện của Gấu, kết hợp với những đòn gió, anh đã nhận ra vẻ đẹp thực sự của nghệ thuật chửi bới kết hợp với bạo lực. Cu Bim có những đường mai hoa quyền uốn éo rất chi là nữ tính, kết hợp hoàn hảo với những đòn độc ám khí từ hiệp khách hổ bạch tạng đào hoa đảo củ chuối (đấy là thấy bảo thế!). Cá thối, bằng rắm rong thần chưởng, đã khiến cuộc loạn chiến trở về thế cân bằng. Vài bạn khác bú liếm và rên rỉ hú hét đã hoàn thiện nốt bản giao hợp hưởng sướng thú vật này.

Xin cảm ơn các bạn!
Mẹ Đốp
23-01-09, 22:26
À quên, nick Chí Phèo chính là Mẹ Đốp hê hê.

Buồn cười nhỉ. Lần trước con thu phò cũng khăng khăng hoasuong là mình. Nhưng thôi, điều đó không quan trọng. Quan trọng là A25 Bộ Công an có đang làm hồ sơ về Minh Giang, tức Văn Nâu thật không. Nhé.
supergirl
23-01-09, 22:32
Buồn cười nhỉ. Lần trước con thu phò cũng khăng khăng hoasuong là mình. Nhưng thôi, điều đó không quan trọng. Quan trọng là A25 Bộ Công an có đang làm hồ sơ về Minh Giang, tức Văn Nâu thật không. Nhé.

Vãi lìn cái bọn low IQ này, đi đâu cũng thấy chúng nó hở mồm ra là A với P để lôi mấy con bò vàng ra dọa, chúng mày không biết nhục khi cứ phải bám vào đít bọn đấy để cầm hơi à?!
quasar
23-01-09, 22:33
Các bạn có biết Nâu là ai không mà dám làm hồ sơ. Nâu nhớ để lại hệ thống nhắn tin trên này, bạn nào mà hy vọng lên lon nhờ việc làm phiền Nâu thì sẽ hối hận đấy. Tớ thật.
Gaup
23-01-09, 22:35
Anh là A25 đây chứ đ ai. Mẹ con Đốp đừng có làm trò doạ thằng con anh.
Mẹ Đốp
23-01-09, 22:40
Em không doạ. Thề đấy.
Hitman
23-01-09, 22:42
Các dũng sĩ giác đấu của chúng ta có lẽ đã thấm mệt. Trong lúc nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu, mời các bạn tham gia chương trình bình loạn của chúng tôi. Khách mời trường quay hôm nay là ông Vàng Pao nhấp nháy mắt hấp háy:

Hit: Xin ông cho đôi lời nhận xét về trận đấu vừa qua?

Vàng: Tôi cho rằng ông Gấu đã không có những thay đổi đáng kể nào trong chiến thuật, vả lại trim của ông quá bé, lại lẫn lộn trong đám hàng fake như tấm ảnh tôi đã trưng ra từ đầu trận đấu, các bạn biết đấy...

Hit: Xin ông trả lời thẳng vào câu hỏi!

Vàng: Thì đấy, chửi nhau cũng vậy, không phải thẳng thắn luôn đem lại hiệu quả, có những thứ tưởng là thẳng mà lại không thẳng, có những thứ tưởng là trim mà lại không phải là trim, có những thứ nhìn xa tưởng là hải đăng, lại gần hóa ra một cái đèn dầu. Vấn đề là nghệ thuật chửi và ra đòn, sao cho mọi thứ đều có vẻ đỉnh cao chói lọi...

Hit: Xin ông nói rõ hơn! Ông nên nhớ khán giả của chúng ta 99% là những con bò, ở khắp thế giới, nhưng về cơ bản vẫn cứ là bò mà thôi.

Vàng: Vâng, tôi đồng ý về điểm này, như một con bò đỏ đít nào đó đã nói. Vấn đề trong một cuộc đọ sức, là con bò nào có sừng và không có sừng mà thôi. Tất nhiên con bò không có sừng sẽ bị húc chết, điều đó là tất nhiên. Trong trường hợp đó, con bò không có sừng phải biến sừng của đối thủ trở thành vũ khí của chính mình, biến cái sừng của đối thủ trở thành nực cười, thậm chí là một nỗi nhục nhã.

Hit: Vâng, thưa ông, nhưng tôi tưởng những con bò này đều đứt giây thần kinh xấu hổ rồi, sao chúng có thể biết nhục?

Vàng: Thì thế, cho nên nghệ thuật khiêu chiến cũng vô tác dụng, vì khi nỗi nhục nhã không còn là riêng tư, nó trở nên một thứ tài sản chung, một niềm tự hào. Anh có thấy tất cả những vĩ nhân đều phải tỏ ra đáng thương, như cố hải đăng khỉ gió nào đã viết ấy. Và chúng ta luôn rớt nước mắt vì điều đó.

Hit: Vâng, cảm ơn ông! Chúng ta sẽ quay lại chủ đề này trong vài phút nữa. Giờ chúng ta sẽ dành 5 phút cho quảng cáo sừng giả, một trang sức thời thượng mùa giác đấu giáng sinh năm nay.

...
Mẹ Đốp
23-01-09, 22:46
Vãi lìn cái bọn low IQ này, đi đâu cũng thấy chúng nó hở mồm ra là A với P để lôi mấy con bò vàng ra dọa, chúng mày không biết nhục khi cứ phải bám vào đít bọn đấy để cầm hơi à?!

Đừng làm trò nữa đi mày.
Gaup
23-01-09, 22:47
Đất nước mình như cái làng, ai mà chẳng quen ai, A25 có lập hồ sơ thằng Nâu thì cũng để làm cái đ gì.
freefish
23-01-09, 22:49
A25 là gì thế để anh đánh rắm vào nó?
Mẹ Đốp
23-01-09, 22:54
Đất nước mình như cái làng, ai mà chẳng quen ai, A25 có lập hồ sơ thằng Nâu thì cũng để làm cái đ gì.

Cái đó em không biết vì em không phải người A25, chỉ quen mấy anh bên đó thôi. Còn tại sao họ lập hồ sơ Nâu, chắc Nâu biết rõ hơn em.
Nostarwhere
23-01-09, 22:54
A25 là gì thế để anh đánh rắm vào nó?

Là cái quái gi anh quan tâm làm gì, vì cái gì mà anh chẳng đánh rắm được. Tiện thể khuyên anh đi khám bệnh tử tế đi, đánh rắm rong hơi bị nhiều đấy.
PS: Nghe A25 cứ như là V6 ví lị B1 trên phim CSHS í nhở. Sợ kinh lên được.
Mẹ Đốp
23-01-09, 22:55
A25 là gì thế để anh đánh rắm vào nó?

Bác đánh rắm làm gì, chỉ cần hà hơi là chúng nó đã chết ngạt rồi.
freefish
23-01-09, 23:04
Con mẹ Đốp mày đừng có mất dạy mà từ ngày này qua ngày khác doạ thằng Nâu. Mày thích thì PM cho nó, không việc chó gì phải khủng bố doạ nạt nó ở đây. Lúc nào cũng A này A kia, mả mẹ chúng nó, anh đánh lốp bốp vào cả chủ tịch nước còn chẳng làm được chó gì anh nữa là.

Hơn nữa, giờ đói khổ, đình công, sắp loạn mẹ, ai quan tâm đâu mấy thằng như Nâu.
Hitman
23-01-09, 23:20
Mà dạo này không thấy đại úy Luc vào chơi nữa nhỉ? Hay vì người tình Vìu ra đi đã làm Luc thất tình, bỏ ngành công an, đi bụi?

Phản động như thằng Nâu có đến hàng chục triệu, công an nhân dân chúng ta gia đình không đủ điều kiện và sức khỏe để theo dõi hết cái đám ấy. Nếu lập hồ sơ chắc chất cao như núi. Mà mật tông của thằng Nâu, ngoài nó ra đóe ai hiểu nổi?
Mẹ Đốp
23-01-09, 23:24
Buồn cừi thế. :24: Sao bác lại lu loa lên là em ngày này qua ngày khác khủng bố tinh thần thawfng Nâu. Thinh thoảng em mới vào, thỉnh thoảng mới bốt bài. Em nhắc lại là em không phải là nick Chí Phèo, người post bài buổi sáng.

A, nhắc đến Tào tháo, tào tháo vào rồi. Confirm cho em đi bác. :24: Buồn cười thế chứ nị.
Trùy
23-01-09, 23:27
MK "phản động" đe' o gì chú Nâu, công an theo dõi thì đúng là nực cười, mà dân mình nhục đ éo tả toàn phải theo dõi lẫn nhau kể từ bố --> con (trường hợp Gau-Nau), chắc chú Cá cũng sắp lên lít.

Mà bỏ mẹ khéo mình cũng bị rồi, có một chú trong đây vừa pm cho mình nhắc khéo, vtè.
freefish
23-01-09, 23:28
Tổ chức của anh đã lập hồ sơ về thằng Nâu. Các bạn cẩn thận. Nó chính là thành viên A25, dốt như bò nhưng được công an ta gửi sang Úc nhặt trứng, trước là để góp phần nhỏ bé vào 8 tỷ kiều hối. Sau nữa là làm cò mồi, bắt những thằng phản động khác.
quasar
23-01-09, 23:30
Nâu mà làm như lời cụ Phan Chu Trinh căn dặn Nguyễn Ái Quốc thì nó bị theo dõi, lập hồ sơ là phải rồi, 2 cụ kia phản động rõ ràng.
Tinh Khôi
23-01-09, 23:32
Mẹ Đốp thân mến, nick thì rõ là khác nhau, nhưng còn văn phong? :3:. Hờ hờ, nhưng thôi, mấy cái nick ảo ai biết đâu nhỉ. Ở đây chúng ta chỉ nên chửi bọn mất dạy vô học vô liêm sỉ như bọn thằng gunz wolf thôi.
Kiếm&sons
23-01-09, 23:39
Mịa thế còn thằng obama đâu mịa nó rồi?
Hitman
23-01-09, 23:39
Bạn Tôi Khinh thân mến, ở đây chúng tôi không cần định hướng, chúng tôi chửi tất chẳng ngại bố con thằng nào sất. (Trừ Sất đáng yêu của anh ra!)
Vàng
24-01-09, 00:04
Nâu là đệ em, em quý, nó chỉ là phát ngôn viên của em. A25 có gọi thì xin vui lòng passé qua em giải quyết.
Mẹ Đốp
24-01-09, 00:23
không ai nói gì nữa à? Đêm nay em phải trông bánh chưng, tiếp chuyện các bác đuợc.
bsddaemon
24-01-09, 00:28
Hum nọ bận quá ko xem được cái inauguration, vừa mới down bản đẹp của CNN, có bác nào thích tự sướng 1 lần nữa ko, em chiều?
Mẹ Đốp
24-01-09, 00:47
Mẹ Đốp thân mến, nick thì rõ là khác nhau, nhưng còn văn phong? :3:. Hờ hờ, nhưng thôi, mấy cái nick ảo ai biết đâu nhỉ. Ở đây chúng ta chỉ nên chửi bọn mất dạy vô học vô liêm sỉ như bọn thằng gunz wolf thôi.

Văn phong thì bắt chiếc dễ thôi bác. Ví dụ như thêm mật tông vào thành Nâu, thêm bú, liếm vào thì thành Cat, thêm dắm dít vào thì thành Fish chứ có khó khăn gì đâu.
DeLusty
24-01-09, 01:43
Văn phong thì bắt chiếc dễ thôi bác. Ví dụ như thêm mật tông vào thành Nâu, thêm bú, liếm vào thì thành Cat, thêm dắm dít vào thì thành Fish chứ có khó khăn gì đâu.
Mẹ kiếp thử thêm "Bú - Liếm" coi có ruớn thành Cat đuợc cái lìn? Nhân tiện thì Mẹ kiếp đem hồ sơ của Cat nộp cho các đồng chí PA25 dùm luôn:

Hồ Thị Chí Mén
111/1 hang Pắc Pó
Thành phố Vinh - Tỉnh Nghệ tĩnh
Tel # 1-900-BCT

Phịch phọt nhạt nhẽo như nuớc đái ốc lại còn đem CA vào để khoe thì quá nhảm nhí.

*Hôm qua Cat lỡ nói xấu các bạn hải đăng kiếp truớc, mình nghĩ là bạn Đào rủ cả đám vào chiến đấu cho nó hoành tráng. Mình cũng đề nghị Đào Hóa đứng thẳng lên mà giải quyết ân óan cho đỡ thảm.
nhaphat
24-01-09, 01:59
Em mất hai hôm gói bánh trưng không vào được đã thấy các bạn chửi nhau um cả lên, khiếp quá. Em kịch liệt lên án các bạn lôi các bạn người thân khác vào chửi nhau, bất luận vì lý do gì, kể cả các bạn lôi trước lẫn bạn lôi sau... nếu các bạn ghét nhau quá hãy dùng chính sức mình mà oánh chửi nhau em nghĩ không thiếu gì cách để chửi như hát hay mà đau hơn hoạn.
Nắng sớm
24-01-09, 02:25
Lịt, xin lỗi cho em chửi phát.

A25 lập hồ sơ về thằng Nâu, oẹ, làm em sợ vãi cả rắm.

Sợ thật, sợ kinh đi được. Các bạn thích khoe mẽ nhỉ? A25 và em quen các bác ở A25 cơ đấy, vãi linh hồn đi ạ. Khoe lên đây để làm gì đó các bạn? Để doạ Nâu, doạ các bạn, hay là để chứng tỏ rằng em cũng hóng hớt ngồi ăn tục nói phét ngửi rắm rong được quen các anh A25?

Xin lỗi, nghe xong em buồn ỉa đéö chịu, một lũ không liêm sỉ, không biết thân phận mình là ai, tưởng mình quen biết nghe hơi nồi chõ thực thi cái này cái kia là mình là chúa trời hết lượt, xin lỗi các bác, cho phép em ỉa vào những thằng con như thế. Cho dù là thằng Nâu có làm gì để các bác A25 lập hồ sơ đi nữa, em vẫn ỉa vào những thằng ăn tục nói phét trên đây.
Nắng sớm
24-01-09, 02:27
Mẹ Đốp thân mến, nick thì rõ là khác nhau, nhưng còn văn phong? :3:. Hờ hờ, nhưng thôi, mấy cái nick ảo ai biết đâu nhỉ. Ở đây chúng ta chỉ nên chửi bọn mất dạy vô học vô liêm sỉ như bọn thằng gunz wolf thôi.Cái con đĩ này mày có khả năng chửi anh thì cứ thử anh xem, nhưng làm ơn chửi cho hay hay vào thì anh còn lắng nghe, chửi ngu quá anh đọc xong stress thật sự.
Nắng sớm
24-01-09, 02:40
Hề hề, cuối tuần rảnh rỗi, để anh tiếp chiện em đĩ này tí nhỉ.


Cá nhân anh thì khuyên sói nghỉ chơi diễn đàn đi. Mày có biểu hiện của một thằng thần kinh hoang tưởng tình dục bênh hoạn. Ai lại nghe lời chửi của Ken xong thì mới tưởng tượng ra nếu ken là vợ mày thì thé nọ thì thế kia... Quê vãi phân.
Nhưng mà đã vậy rồi mà còn không nhìn lại mình, vẫn cho là mình là bề trên được quyền " dung thứ" cho người khác mà Way lại là người được anh em đánh giá cao hơn mày nhiều nhiều.
Xem lại đi em, 1 post của mày mà thể hiện hết tính cách bệnh hoạn thế thì những bài viết còn lại từ bao lâu nay phải thế nào chứ.
uýnh nhau nốt rồi về nghỉ tết nhỉ.
Tạt qua 1 cái là thấy sói nước mắt nước mũi dầm dề. Nghĩ cũng thương.
Anh đã nói là anh cho sói bài học để đời mà, đâu có sai mặc dù anh không chửi 1 câu. Bài học đó khẳng định lại là ai cũng có một khoảng tình cảm nâng niu trân trọng, Sói chửi các bạn bên công giáo trong khi bản thân sói thì mong manh, nhân cách của sói thì kém cỏi, anh nói là học xong thạc sỹ vẫn còn ngu lắm, phải học làm người cơ thì sói không nghe, suốt ngày khoe súng to , làm tình khỏe, hỏi có giống thằng đĩ đực hay không. Chuyên môn không trau dồi lại đi nghiên cứu bộ phận sinh dục của phụ nữ rồi lên ngả ngốn trên này. Anh không chửi mày thì mày phải thấy là anh với các bạn thấy tởm chứ không phải là hay hớm gì đâu.
Lớn rồi, làm điều gì đó cho có ích đi em, đừng có adua theo các bạn xấu đi.
Chào Quasar em, lâu lắm không gặp.

Thế tình hình sao rồi? Từ cái dạo lũ lụt nước nổi dâng cao như thế, bố em hay mẹ em chưa chết vì bệnh dịch thiên tai hay hỏa hoạn đấy chứ? Hai cụ thân sinh vẫn khỏe cả à em, nghề làm đĩ cũng chưa dẫn đến bệnh tật ết iếc gì hết à?

Em định dạy cho anh một bài học, bài học đó là gì hả em? Có phải em định nguyền rủa cha mẹ anh? Và điều đó làm em cảm thấy phấn khích sung sướng vì đã có khả năng dạy cho anh một bài học? Em thấy sự khốn nạn đớn hèn của mình chưa? Em lấy tư cách lìn gì mà em đòi bảo bản thân anh mong manh tư cách anh kém cỏi, luật nào cấm các bạn cấm mọi người chửi cái sản phẩm do loài người tạo ra là đồ mị dân là thứ không có thật là cái thứ khốn kiếp khi nó được dùng để giết người để đàn áp? Có quy tắc nào thuộc 3P đã cấm lôi chiện đời tư bố mẹ người khác ra chửi chưa hay là chưa có? Cái đị t con mẹ nó chứ, em lấy tư cách buồ i gì mà đòi bảo anh ngừng chơi với anh đã bộc lộ rõ bản chất đớn hèn của anh qua một bài viết có lôi cả em và những trò khốn nạn của em, đồng thời có nhắc đến việc ignore em Ken? Anh sở dĩ ignore em Ken là cũng vì anh nghĩ em nó tuy bốc đồng nóng nảy tí, nhưng bản chất em nó không có gì phải lăn tăn cả. Còn em, anh đéö ignore em vì sao em có biết không? Vì thỉnh thoảng anh còn muốn biết xem tình hình bố mẹ em thế nào, cái sự nguyền rủa của em với bố mẹ người khác nó đã vận vào bố mẹ em chưa ấy mà - cũng là để anh chia buồn cùng em, vì cái sự mất mát rất xứng đáng ấy.

Uây hay Ken thì anh chẳng bàn. Uây thì do dốt và ông kễnh nên thỉnh thoảng anh chọc ngoáy tí cho đời thêm vui. Ken thì do bị trầm cảm và mất ngủ triền miên do lướt web nhiều nên đôi khi gái hay nói những lời chưa nghĩ kĩ làm mất mát tình cảm của người khác. Hai bạn này anh cho vào ignore list là để đỡ phải quan tâm. Nhưng với anh, chẳng có gì phải nghĩ, và nhẹ nhàng thoải mái đi. Và Uây cho dù có được em đánh giá cao hơn anh thì anh cũng kệ con mẹ em, chả liên quan bùi gì đến anh và suy nghĩ của anh, cũng thêm nữa, là em lấy cơ sở lí luận đít nào mà em đòi đưa kết luận là các bạn đánh giá thế này thế kia, em làm cuộc điều tra lấy số liệu ở đâu đấy hả đĩ em?

Đơn giản, anh chơi chỉ để chơi, anh đé ö cần các bạn đánh giá anh tốt xấu đúng sai hoặc hơn thằng nào hết. Chán thì anh cút.

Riêng em, với tình cảm mượt mà sâu lắng, anh sẽ còn theo em trên những nẻo đường dài, để được tận mắt tận tai chứng kiến những gì mà đúng ra là nó đã phải xảy ra cách đây vài tháng rồi. Và yên tâm, anh sẽ chia buồn cùng em vì điều đó, em sẽ không có cảm giác cô độc một mình hứng chịu những gì em mong mỏi xảy ra với người thân của người khác mà giờ đây nó vận vào bố mẹ mình đâu.

Yên tâm em nhé.

Yêu em và yêu cái nghề của em.
Nắng sớm
24-01-09, 02:51
Cái thằng Sói ngu dốt từ lúc gân cổ lên đòi ỉa vào mồm thầy Khoa vì cái việc đ éo đâu là anh đã vứt mẹ cái loại người không có nhân cách đấy vào sọt rác của bọn hạ lưu vô giáo dục mẹ nó rồi lần sau mày đừng có giở cái giọng nhân nghĩa đạo đức đấy ra với anh.

Anh chỉ chửi bới những đứa nào đi chửi bới, mắng mỏ, hạ nhục, mạt sát, coi thường người khác. Anh tôn trọng mọi người biết tôn trọng con người. Tất nhiên, tiêu chí đánh giá của anh không chỉ là lời lẽ của người ta trong một giây lát mà cả một quá trình dài, những sự việc riêng lẻ, kết nối - và anh không vội vàng đánh giá người ta. Ai anh thấy phò anh chửi luôn và cắt cơm luôn - như thằng Gunz - anh nghĩ bọn đấy đ éo cứu được.
Anh Gấu thân yêu,

anh cũng lấy tư cách buồ i gì mà anh đòi đi chửi bới những đứa mắng mỏ hạ nhục mạt sát coi thường người khác? Em bảo em ỉa vào mặt những đứa mượn lí do này lí do kia để trả thù riêng và nếu đúng nó mượn lí do đẹp đẽ cao xa để nó thực hiện những trò bỉ ổi của nó thì em ỉa vào mặt nó không chỉ một mà phải mười lần? Anh lấy tư cách kứt ở đâu mà anh đòi chửi bới em vì điều đó? Anh tưởng chỉ mình anh có tư cách đủ để đi chửi người khác khơi khơi thôi à? Anh nghĩ anh là con người có đủ uy thế uy lực đại diện cho một cái thứ gọi là thay trời hành đạo trừ gian diệt ác à? Anh có biết gian và ác nó là cái giống gì không anh? Anh nhầm mẹ rồi, thưa anh. Uy tín hay uy thế và uy lực của anh giờ bằng bãi kứt, anh ạ.

Anh lấy tư cách lồ n nào anh đòi mang dòng dõi di truyền người khác là ăn trộm ăn cắp ra để anh đưa vào câu chửi của anh đến người ta? Anh bảo ai ngu dốt đớn hèn thưa anh? Anh bảo ai vô giáo dục nhân cách thấp thưa anh? Trong anh vẫn còn khái niệm thế nào là vô giáo dục và thế nào là hạ lưu hả anh? Em tưởng khi anh nghĩ ra được cái khái niệm đó thì anh đã ngộp mẹ cả đầu vì chưa kịp phun ra khỏi miệng thì những suy nghĩ ngượng ngùng nhục nhã kứt đái của nhân dân nó đã tràn đến như luồng cứt bịt tràn miệng anh? Anh vẫn còn tư cách để nói đến điều đó cơ à? Hay anh đứt mẹ nó mất dây thần kinh nhục rồi?

Anh thấy đấy, em chơi bao năm ở đây có bao giờ em thèm chấp ba cái lẻ tẻ của anh, và thậm chí chứng kiến nhiều trò buồn cười trái khoáy em chỉ tiếc và buồn cho cái sự tha hóa đốn mạt của những con người em đã từng có cảm tình. Và có bao giờ chưa anh, em lôi chiện đời tư của anh ra để em chửi, đã nhiều lần em cảm thấy bất bình vì cái trò này em cũng không ngại ngần em vào chửi những thằng đã dùng trò này để chửi anh? Và đã bao giờ em lôi gen di truyền phản trắc khốn nạn của nhà anh ra để em chửi anh chưa / tất nhiên ở đây chỉ là giả định, vì điều này có thể không có thực? Và tại sao em chưa làm thế mà anh đã thích áp dụng mấy cái trò hạ tiện này chơi với cái thằng mà chẳng bao giờ nó thèm chấp ba cái trò hạ tiện bẩn thỉu ấy? Và giờ đây anh quên mẹ mất vị thế của mình mà đòi đứng lên đại diện chửi các bạn biết ỉa vào mặt những thằng mặt dày trán bóng? Buồn cười quá anh.

Và cứ nhìn xem anh? Anh có bao giờ nhận thấy rằng em đã tự nhận mình là cao sang, tốt đẹp tuyệt vời như trong mơ chưa? Hay hình ảnh em trong mắt các bạn cùng chơi trên này và trong mắt gái là một thằng trym to, đầu óc củ chuối, chuyên lừa gái, khốn nạn, ma cô, đĩ đực, chó dái? Hình ảnh đó em đã tạo dựng ra, và em cảm thấy hài lòng vì khả năng tạo hình ảnh đó của mình. Và anh biết đấy, cái hình ảnh đó đã làm cả những bạn liên quan đến tận A25 lập nick ảo để tổng sỉ vả em cho đỡ tủi phận thấp hèn vô giá trị của mình. Em cần lồ n gì một ánh hào quang đẹp đẽ tình cảm ướt át con người tốt đẹp như anh đang cố xây để che đi những cái trò khốn nạn đốn mạt có thể là do tính chất di truyền theo gen đời này qua đời khác như trên kia hả anh?

Anh đừng bao giờ mở mồm ra đòi nói chiện đạo đức nhân cách với em, anh nhé. Vì với em, ba cái đó rẻ lắm, thưa anh. Vài đồng em mua một đống đạo đức. Và em cũng ỉa vào nó nốt.

( tí em viết tiếp, giờ em đi tắm và ăn uống cái đã)
DeLusty
24-01-09, 03:15
Sói chắc là chưa thẩm zu nên lồng lộn điếu tả. Cần deos gì tư cách sáng láng mới có quyền chửi mấy thằng chơi bẩn, chỉ cần mình deos mất dạy như nó thì cứ vô tư mà chửi. Với lại, đâu phải lúc nào mình cũng đúng để mà không bị chửi, vấn đề là thái độ mí lại nội zung chửi thế nào, chứ deos phải ai chửi ai.

Cái chuyện kưng Gà ví von di truyền cái mả miẹ ở tô bích "thầy giáo Khoa" bi giờ mà Sói móc lại chắc là nó thành một nghìn lẽ một đêm ở Tnxm cũng chưa chấm dứt. Mà hình như Sói hơi vơ vào để có cớ chửi kưng Gà, vì hồi đó Cat chứng kiến thì thật ra không phải thế.

*Mình là đang tính viết thư tình cho mấy đồng chí A25 gì đấy thì tự nhiên thấy Sói vật vã làm tụt mịe hết cả hứng.
Nắng sớm
24-01-09, 04:11
Tình hình là các bác sẽ thấy bác Gấu đang tưởng tượng rằng mình ở vị trí trên người khác hơn thằng khác và bị mọi thằng khác chửi và kéo xuống do gato này kia. Nhưng thực chất đéö phải thế, bác í có cái kít gì đâu mà các bạn phải gato, đơn giản là do chơi thế nào ra sao thì nhận được những đáp trả lại y như thế mà thôi. Rất tiếc em không phải là người kiểu Bạch Hổ hay gì đó quá bức xúc mà lôi cả chuyện riêng tư cá nhân con người thật của nhau ra mà chửi. Nhưng các bác cũng nên cẩn thận, đừng nô lệ hoá tư tưởng của mình theo một đấng lãnh tụ tủ lạnh luôn luôn trong tâm trạng chim sợ cành cong, làm đíu gì mà cứ thằng nào vào chửi mình là lãnh tụ nghĩ ngay đó là Đào? Có phải là Đào không hay bản thân người bị chửi luôn nghĩ thằng chửi đó chỉ có là thằng Đào mà thôi? Vậy thì lương tâm mình cũng có cắn rứt đấy chứ, nó cắn rứt vì sao thì tự hiểu tự biết, và tại sao nó và chỉ nó là thằng Đào thì cũng tự hiểu.


Trở về với thực tại, tình hình là thưa các bác là em cảm thấy cái xã hội viet-nam ta và cái nền giáo dục của ta tuy đã cố gắng hết mình nhưng hiệu quả của nó thì em chả thấy đâu, chỉ thấy rằng nó đã tạo ra những con người luôn luôn có ý ruồng bỏ thân phận xuất xứ của mình, tạo ra những thằng con nửa người nửa thú nửa tây nửa việt chỉ biết cóp bết bắt chước rập khuôn phiên-dịch-xa-hoi. Những suy nghĩ bẩn thỉu hành động khốn nạn lăng mạ chửi bới không chừa một thủ đoạn chó má nào để đạt được mục đích. Và chỉ có những thằng được giáo dục bài bản nó mới có khả năng làm như thế mà thôi, những đứa đầu đất mặt đen môi thâm mắt trắng điêu toa cỡ nào thì điêu, không được giáo dục thì nó cũng chỉ là hàng tép riu. Những thằng mà càng được hưởng lợi từ cái nền giáo dục nước nhà, cộng thêm ảnh hưởng của những suy nghĩ tân tiến cởi mở của xứ sở tự do nữa thì thật sự là nó sẽ khốn nạn đến tột cùng.

Em không trách cứ nền giáo dục nước nhà và bất cứ nền giáo dục nào cả. Mà em chỉ thấy, cũng vì nó mà tình hình khốn nạn đang gia tăng với tốc độ chóng mặt, và chính những thằng đó, nó lại đi quay lại oe oe kêu rằng chúng ta nên bỏ qua những thứ hạ lưu vô học khốn nạn chửi bới lăng mạ người khác - và trước khi bỏ qua thì ta cũng nên có cái quyền chửi gen di truyền nhà nó cái, sau đó bước tiếp theo ta sẽ bỏ qua và bắt đầu nói đến các khái niệm cực kỳ mơ hồ khó hiểu nhưng luôn làm quần chúng dân đen tin tuyệt đối đó là khái niệm về tự do dân chủ bác ái chủ nghĩa xã hội bình đẳng có học nhân nghĩa chí tín đạo đức tót vời.

Thật, lcm. Càng nói càng làm em các bác buồn ỉa.

Trên đây là những tâm sự lúc nửa tỉnh nửa say ngày cuối tuần vậy thôi, chứ em cũng chẳng còn hứng đi tiếp chiện cái kiểu phien-dich-xa-hoi nữa mà làm gì.
Nắng sớm
24-01-09, 04:24
Sói chắc là chưa thẩm zu nên lồng lộn điếu tả. Cần deos gì tư cách sáng láng mới có quyền chửi mấy thằng chơi bẩn, chỉ cần mình deos mất dạy như nó thì cứ vô tư mà chửi. Với lại, đâu phải lúc nào mình cũng đúng để mà không bị chửi, vấn đề là thái độ mí lại nội zung chửi thế nào, chứ deos phải ai chửi ai.

Cái chuyện kưng Gà ví von di truyền cái mả miẹ ở tô bích "thầy giáo Khoa" bi giờ mà Sói móc lại chắc là nó thành một nghìn lẽ một đêm ở Tnxm cũng chưa chấm dứt. Mà hình như Sói hơi vơ vào để có cớ chửi kưng Gà, vì hồi đó Cat chứng kiến thì thật ra không phải thế.

*Mình là đang tính viết thư tình cho mấy đồng chí A25 gì đấy thì tự nhiên thấy Sói vật vã làm tụt mịe hết cả hứng.


Cát em, em đã dốt thì em ngồi im. Cụt hứng hay không cụt hứng thì cũng đỡ khổ các bạn phải đọc những bài chữ thì chữ đực chữ cái, chính tả sai toè loe, dùng chữ việt còn chưa chuẩn bày đặt chơi chữ, dốt cả về chữ nghĩa lẫn tư duy.

Ai cũng có quyền chửi người khác và nhận lại những gì mình đáng phải nhận, chửi đúng thì người ta nghe, chửi sai chửi bẩn chửi hạ tiện chửi bố mẹ người khác đánh dưới dá i chọc sau lưng chiến sĩ thì nhận lại những điều cũng tương tự như thế mà thôi. Có gì để phàn nàn?
DeLusty
24-01-09, 05:24
Tình hình là Sói lại đang suy diễn theo cảm tính. Dựa vào cái tiêu chuẩn lìn Sói bảo chơi thế nào thì nhận lại như vậy trên cái thế giới mạng ảo này? Hơn nữa, thằng Bạch Hổ chắc chắn là Đào Hóa, Trần Lập, and Soros. Cat có nhiều bằng chứng để ngửi ra thằng này. Như cái kiểu cay cú chơi bẩn của thằng Đào nó đã thể hiện là bằng chứng rõ ràng nhất cho tư cách của bạn Đào, deos khác gì nó đang nhổ tọet vào mặt Gunz tên Bým, vì đã nói tốt cho Đào Hóa đổ tội cho kưng Gà từ bấy lâu nay.

Lần này Cat deos bảo kưng Gà là đúng tất cả, nhưng qua những gì Bạch Hổ and Gunz tên Bým cố tình tấn công liên tiếp, Cat có thể ngụy biện cho truờng hợp của anh iêu Gà là "tự vệ" còn phán xét thế nào là tùy nhận thức của mỗi nguời.

*Cat cũng nhắc Sói đừng phọt như đúng rồi, vì sự thật deos phải vậy. Có nhiều đứa mất dạy mình nói đúng nhưng chúng nó lại đi chọc ngoáy, chứ deos phải chính xác như Sói phọt ra. Trò chơi mà đơn giản thế thì cuộc đời mạng mẽo đâu có nhiều ân óan như này.
Buôn Dưa Lê
24-01-09, 07:33
Giang hồ choảng nhau như điên. Dưa and kưng Gà tụt quần xin lỗi Cat đi.

Thì lúc nào ngao du trên tnxm, thấy Cat trên Avatar Dưa chả thò tay xuống? :D Khiếp quá, hôm nay số trang đã tăng gấp đôi! ;-)
DeLusty
24-01-09, 07:38
Thì lúc nào ngao du trên tnxm, thấy Cat trên Avatar Dưa chả thò tay xuống? :D Khiếp quá, hôm nay số trang đã tăng gấp đôi! ;-)
:4: Dưa làm Cat mừng hụt, Catt tuởng Dưa thò tay lên hai cái bánh bao trên cái avatar của Cat.

Thiên hạ cũng là đang phọt "diễn văn" chiến nhau như film "Gladiator = Giác đấu"
Buôn Dưa Lê
24-01-09, 08:04
:4: Dưa làm Cat mừng hụt, Catt tuởng Dưa thò tay lên hai cái bánh bao trên cái avatar của Cat.

Thiên hạ cũng là đang phọt "diễn văn" chiến nhau như film "Gladiator = Giác đấu"

Nhìn cả trên lẫn dưới Avatar, thò tay xuống dưới an ủi thằng cháu cho nó đỡ tủi, vì hôm nay giời hơi rét! :D

Cái phim Gladiator nó kết thúc có hậu lắm, hy vọng cuộc chiến này cũng thế:(|), riêng D chả biết gì về chuyện này nên chỉ ngồi im trật tự thôi...

Sắp giao thừa rồi, có gì các bác xả nhanh cho hết kẻo qua GT mà vẫn ồn ào dư này là tnxm dông cả năm cho coi! Cả nhà ăn Tết vui vẻ nhé!