Au Zénith?

wasabi
15-01-09, 08:54
Trong bài nhận định 2009 của BBC Việt Ngữ em đọc mới biết:

Nhà báo Barbara Crossette cũng ghi nhận giới trí thức trong nước đang rất quan tâm tới tiểu thuyết mới của nhà văn sống lưu vong tại Pháp, Dương Thu Hương.
(http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2009/01/090113_vietnam_opinion_2009.shtml)

Em vừa mới đọc bài giới thiệu ở BBC Việt ngữ chứ chưa đọc nội dung, nghe có vẻ hơi mơ hồ và mâu thuẫn. Em cũng chưa biết download ở đâu.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture/story/2008/12/081210_duongthuhuong_book.shtml

Các bác nào đã đọc thì cho ý kiến xem thế nào?
Em cảm ơn.
hự
15-01-09, 09:15
http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nvnvn0n0nnn31n343tq83a3q3m3237nvn

Xem cũng được, nếu Bi không thích cụ Hồ với tư cách thánh nhân thì nên xem cái này, thấy thương và đỡ ghét cụ hơn :D.
EPA
15-01-09, 20:47
Của Bi đây:
Đỉnh cao chói lọi (http://www.yousendit.com/download/WnBSOGNlZ2pqV0JMWEE9PQ)
em tên Bim
15-01-09, 21:01
Em khuyên chân thành, là em thấy anh Bi từ hồi qua Mẽo, có vẻ ngu tăng dần đều, đúng là gần mực thì bia gần đèn thì nghiện, nên anh từ từ đừng đọc cái này, không là bão hòa ngu đấy.

Đấy là ý kiến của em, với tình cảm rất chân thành và yêu thương dành cho anh Bi.
freefish
15-01-09, 22:34
Cụ Hồ trong mắt anh là người yêu nước nồng nàn, về già thì có phần đáng thương vì thực ra quyền chả có, vợ con có nhưng cũng như không, bị chúng nó nâng bi để chúng nó lợi dụng. Căn bản cụ cũng gặp thời, giữa lúc bọn Nhật đầu hàng thì cụ là người nhanh tay cướp (chính quyền) nhất. Tóm lại cụ là người đáng kính trọng.
pink
15-01-09, 22:58
Trước khi chưa đọc cái này mình còn giữ chút suy nghĩ về Dương Thu Hương, cho rằng ít ra vị này cũng là một "nhà văn", các chuyện khác chưa phán xét vội, và cũng chưa phán xét được. Cảm thấy vị này hành động mang hơi hướng đàn bà, chả có lập luận gì chỉ nói khơi khơi, hơi tí là banh háng giờ lìn ra để dọa, cộng với cứ úp mở băng ghi âm nọ kia, nói chung đàn bà. Nhưng cũng chưa dám phán xét gì nhiều, người ta có tuổi sống ngần ấy năm, cũng có thể có uẩn khúc trái ngang thật.

Nhưng sau khi đọc quả Au nhăng nhít này thì toi hẳn. Chính xác ra là đọc xong lời mở đầu thì thua hẳn. Thử hỏi có người kể chuyện nào lại mở đầu câu chuyện của mình bằng câu "tôi sắp sửa bịa chuyện cho quý vị nghe đây". Đọc tiểu thuyết *** gì mà mới trang mở đầu tác giả nói mẹ nó luôn là nhân vật này tôi hư cấu hoàn toàn. Thế thì đọc làm *** gì nữa, văn chương *** gì ở đây. Đã thế lại còn nhất mực khẳng định những trang viết sau chỉ mang giá trị nghệ thuật, không có mụch đích chính trị nào. Thô lỗ tới mức độ thế, không hiểu bản tiếng Pháp có cái chi tiết này không, chắc bà này coi người đọc là một lũ trì độn không biết tư duy chắc. Cái việc nói trắng ra ngay từ trang mở đầu rằng, tất cả các nhân vật đều từ hình tượng thực, trừ vợ ông gì gì đó, mà đại diện ngoài đời là ông Vũ Kỳ, bố của Vũ Thư Hiên, nhân đây xin lỗi nhà văn (anh) Vũ Thư Hiên ("bạn thân tôi" -hix), blah blah, ... Thế này thì khác đé-o gì dí l-ồn vào mặt người đọc. Chưa đọc đã biết là sắp đọc một cái nửa thật nửa điêu, lại phải tưởng tượng để cố tìm xem cái gì là thật, sự thật về một con người vĩ đại, ôi đấy là lòi cái đuôi rồi còn gì. Các vị đọc tiếp chẳng qua là tò mò muốn xem cái "thâm cung bí sử" bà này sắp công bố nó ra làm sao.

Vậy nên nói là một con 4` văn chương chắc cũng không oan.

Tất nhiên, những tưởng điều hiển nhiên này không phải riêng mình nhận ra, đọc qua rồi cười trừ bỏ đấy. Ai dè có hôm thấy nhà văn X-ray, thần tượng một thời của mình cũng hùng dũng quẳng lên tathy, úp mở gây tò mò như ai "mọi người thử đọc cái này xem ... [link đến AU nhăng nhít]". Đến hôm nay là Bi, tất nhiên bi còn trẻ dại + đầu dân học tin nó thường ngẫn và ảo tưởng của xứ cờ hoa nó càng làm cho ngẫn hơn, mình thông cảm. Còn Ray thì ... bó mẹ nó tay, đúng là kiểu "nhạc vàng là do cái đĩa nó có mầu vàng" =))

Cố đọc thêm mấy trang nữa xem, thấy tung hô thế cơ mà, dẫu sao bà "nhà văn" cũng sống ở trời tây, chuyên tâm viết lách cả chục năm trời. Càng đọc thêm càng nản, cái gì mà "cha ơi, cha, tiếng vọng từ vực thẳm abc" lời lẽ sáo rỗng, đọc cái đoạn này mình cứ hình dung đến bạn quản ca gái lớp mình ngày xưa đứng lên đọc bài văn biểu cảm (phét lác) của bạn ý cho cả lớp nghe.


Đôi dòng nhận xét,
Pink
----------------------------------------------

Chú thích: Những thứ trong nháy kép thực ra là ghi theo trí nhớ qua những câu đọc được từ "tác phẩm" của 2 "nhà văn" DTH và X-ray
supergirl
15-01-09, 23:14
... Cái việc nói trắng ra ngay từ trang mở đầu rằng, tất cả các nhân vật đều từ hình tượng thực, trừ vợ ông gì gì đó, mà đại diện ngoài đời là ông Vũ Kỳ, bố của Vũ Thư Hiên, nhân đây xin lỗi nhà văn (anh) Vũ Thư Hiên ("bạn thân tôi" -hix), blah blah, ...

Bạn Pink nhầm ở chỗ bôi đậm rồi, cụ Vũ Kỳ là bố (nuôi) của Vũ Trung chứ nhỉ?

Chị Dương Thu Hương viết quả này quá hay rồi, dùng thể loại chuyện hư ảo lung linh để kích thích trí tò mò của bọn cần lao ít chữ vô tư lự là một chiêu thức khá cbn rồi!

Cụ Chủ Tịch được chị Dương Thu Hương đời hóa lần này chắc cũng ngậm cười nơi chín suối, chứ cứ bị chúng nó cho leo trèo làm thần làm thánh mãi thì kể cũng tội nghiệp thật.
pink
15-01-09, 23:40
Bạn Pink nhầm ở chỗ bôi đậm rồi, cụ Vũ Kỳ là bố (nuôi) của Vũ Trung chứ nhỉ?

Chị Dương Thu Hương viết quả này quá hay rồi, dùng thể loại chuyện hư ảo lung linh để kích thích trí tò mò của bọn cần lao ít chữ vô tư lự là một chiêu thức khá cbn rồi!
.

Khá khen cho con 4` x-cà, mày nghiền ngẫm tác phẩm của con 4` chị mày kỹ đến mức không phân biệt được thực hư nữa rồi. Anh có lẫn ông Vũ Thư Hiên vào đây cũng chỉ vì ý đó, cái chuyện Vũ Trung ngoài ông Hiên rồi đến chị Hương nhà mày dẫn ra thì còn tài liệu nào nói nữa hả. Với cái giọng văn sặc mùi giangthu, cat với bọn trung đại tướng gì đó, anh quy mày vào cái lò gạch x-cà mà ra. Với lũ chúng mày, lần sau tao chỉ có mỗi một từ để nói đó là: "chim cút".
lão ma
15-01-09, 23:41
@Pink, đúng là giọng nữ hải đăng thờ lờ có khác nhở? Anh khen ;)
supergirl
16-01-09, 00:07
Khá khen cho con 4` x-cà, mày nghiền ngẫm tác phẩm của con 4` chị mày kỹ đến mức không phân biệt được thực hư nữa rồi. Anh có lẫn ông Vũ Thư Hiên vào đây cũng chỉ vì ý đó, cái chuyện Vũ Trung ngoài ông Hiên rồi đến chị Hương nhà mày dẫn ra thì còn tài liệu nào nói nữa hả. Với cái giọng văn sặc mùi giangthu, cat với bọn trung đại tướng gì đó, anh quy mày vào cái lò gạch x-cà mà ra.Với lũ chúng mày, lần sau tao chỉ có mỗi một từ để nói đó là: "chim cút".


Ơ hoá ra Pink là giai à? vậy, chị xin lỗi nhé vì chị nhầm bởi thấy giọng nhão nhoẹt của mày lại cứ tưởng thằng PD nào chứ?!

Tài liệu gì? đến ngày chết của người ta còn sửa lên sửa xuống mà chẳng có tài liệu nào nữa là! à, mà chị mày mới đọc bên VNnet có bài nói về gia đình cụ Kiệt phải đốt đồ dùng giả làm tro cốt để rải xuống sông vì di chúc của cụ Kiệt muốn hoả táng mà đảng ta ứ đồng ý vì vẫn còn phải mượn cái xác chết của cụ Kiệt để dùng cho việc khác. Cơ khổ!

Muốn đọc thì tự tìm lấy nhé, đừng lười!
quiz
16-01-09, 00:46
:rofl: đọc bài thằng pink buồn cười đé0 chịu :rofl: chịu khó xem kênh history channel ấy, bọn này nó học cách PR từ cái đấy mà ra, từ cái gạch đầu dòng xin lỗi đủ các thứ cho đến đoạn cuối blap blap đây chỉ là 1 cách nhìn mới, phát hiện mới về ông a, b, c chết mẹ từ hồi nào rồi. Ngày trước nick giangthu nó chả bem bem suốt :rofl:
DeLusty
16-01-09, 01:07
Mày ngố lắm Quít. Sở dĩ mà nguời ta cứ đào mả đồng chí Bác đơn thuần là họ cảm thấy vẫn còn lợi dụng đuợc cho mục đích của họ. Một vấn đề mà đuợc mỗi nguời nhìn từ góc độ khác nhau để phọt ra theo quan điểm của mình là điều tự nhiên và không có gì sai. Deos phải là PR cái mả mịe.

Còn cái đứa Pính phọt ra phê bình mà mâu thuẫn quan điểm, mí lại định kiến, phân biệt giới tính như một thằng điên. Cái posted trên thì bảo là "coi là một nhà văn ...chưa kịp phán xét ..blah ...blah ..". Tới cái posted duới thì sủa nhặng lên "Khá khen cho con 4` x-cà, mày nghiền ngẫm tác phẩm của con 4` chị mày kỹ đến mức không phân biệt được thực hư nữa rồi. ". Quê mùa vãi lúa.
freefish
16-01-09, 01:32
Anh thì anh thấy tình hình tiến thoái lưỡng nan. Nếu ông cụ còn nằm ở đấy, tức là các bạn dưa hơi ông cụ vẫn còn, mà các bạn ấy vẫn còn, thì quốc dân không khá lên nổi. Nhưng nếu các bạn ấy một ngày sẽ không còn, thì cụ liệu có còn được nằm đấy? Nghĩ đến đây toát cbn cả mồ hôi không dám nghĩ tiếp nữa. Phải anh, anh chả nhởi kiểu này.
quiz
16-01-09, 03:31
wasabi dạy tớ cách ignore cái nick phò DeLusty cái :D thanks.
Phương Thắm
16-01-09, 10:43
Em vừa mới đọc bài giới thiệu ở BBC Việt ngữ chứ chưa đọc nội dung, nghe có vẻ hơi mơ hồ và mâu thuẫn.

Cứ "nghe có vẻ" này nọ là câu khứa phải biết. Đúng thật tây PR cho sách thì thôi rồi.
DeLusty
16-01-09, 11:45
wasabi dạy tớ cách ignore cái nick phò DeLusty cái :D thanks.
Mày ngon ignore đi Quít, mai mốt đừng khóc hu hu như cái Vồ í ới Cat ơi à bi giờ Cat ở đâu thì Cat lại cảm thấy không đành bỏ tụi mày, bò vào chửi nát mặt.
wasabi
16-01-09, 12:34
Em khuyên chân thành, là em thấy anh Bi từ hồi qua Mẽo, có vẻ ngu tăng dần đều, đúng là gần mực thì bia gần đèn thì nghiện, nên anh từ từ đừng đọc cái này, không là bão hòa ngu đấy.

Đấy là ý kiến của em, với tình cảm rất chân thành và yêu thương dành cho anh Bi.
Chê thế này đề-mốt rồi anh Bim ơi.

Em đọc không phải vì nó là của Dương Thu Hương hay là vì nó là sản phẩm của Âu Mỹ, hoặc nếu giả sử em không đọc cũng không phải vì nó là của một nhà văn lão thành với những tư tưởng "bảo thủ". Em là một thằng chẳng có lý tưởng đ gì, chẳng bảo vệ cái đ gì, cuộc sống của em chẳng có ý nghĩa đ gì; còn chiện anh không yêu em nữa thì em nói thật là tìn iêu đến em không mong đợi gì tìn yêu đi em không hề hối tiếc dòng sông xưa xót xa nỗi lòng của em, và tiếng hát đã làm xua đi nỗi nhớ em đã hát để xoa dịu nỗi đau trong từng đêm vắng. Chiện anh iêu hay không iêu em chẳng có gì quan trọng anh Bim ạ.

Ngày nào mình còn có nhau xin cho dài lâu vậy thôi.
Bạch Hổ
16-01-09, 14:23
Tội nghiệp mấy thằng Bi, Gấu lúc bọn Hải Đăng có số có má còn chơi ở đây thì các cu cậu trình thấp toàn phải lẽo đẽo theo đuôi chúng nó té nước theo mưa. Đ-éo nhú lên được đâm cú rủ nhau tìm đủ cách để bẩy chúng nó đi. Chúng nó đi hết bây giờ để TL như cái mả thì mấy cu cậu sợ nhục, nên bất chấp hay dở khôn dại common sense bạ cái gì cũng phải cố bôi lên cốt để có cái mà nói. Cóp bết đến cả blog của bọn phò nghiện lên đây để đọc, đến chết với chúng mày.

Bi: "I have no concept what I wish to make with my life, and any idea of how college is going to help me figure it out, and here I am, doing all bad nonsense in TL every day, spending all the money my parents had saved their entire life."
wasabi
16-01-09, 14:45
Tội nghiệp mấy thằng Bi, Gấu lúc bọn Hải Đăng có số có má còn chơi ở đây thì các cu cậu trình thấp toàn phải lẽo đẽo theo đuôi chúng nó té nước theo mưa. Đ-éo nhú lên được đâm cú rủ nhau tìm đủ cách để bẩy chúng nó đi. Chúng nó đi hết bây giờ để TL như cái mả thì mấy cu cậu sợ nhục, nên bất chấp hay dở khôn dại common sense bạ cái gì cũng phải cố bôi lên cốt để có cái mà nói. Cóp bết đến cả blog của bọn phò nghiện lên đây để đọc, đến chết với chúng mày.

Bi: "I have no concept what I wish to make with my life, and any idea of how college is going to help me figure it out, and here I am, doing all bad nonsense in TL every day, spending all the money my parents had saved their entire life."
Dần dần em nhận ra là không có hải đăng nào tồn tại với diễn đàn mãi, không tình yêu nào là vĩnh cửu, không chân lý nào là vĩnh hằng cả, bác trông vào hải đăng ngày xưa ở lại mãi? Có cái cứt. Nếu bác thích quote anh Steve Jobs thì xin báo với bác là cho dù Steve Jobs có hoành tráng thì hai hôm trước cũng rời Apple vì bệnh sắp tạch. Làm đ gì có anh Steve Jobs đ nào vĩ đại sống mãi trong lòng của chúng ta?

Xin quote lại của một bạn hoành tráng hơn bạn Steve một tý là bạn Đờ Gôn: "The graveyards are full of indispensable men." dịch ra tiếng Việt là "Ở trong bãi tha ma có đầy các hải đăng."
DeLusty
16-01-09, 14:51
Ở đời sao có nhiều thằng cứ phải nghĩ rằng mình chỉ chấp nhận những cái cao cao "hải đăng" lập lòe và muốn nguời khác cũng phải trí thức kiểu mình?

Không có những thằng dở nguời thì liệu những thằng đuợc coi là có số má như hải đăng Hổ lốn đuợc nâng tầm? Hải Đăng lúc nhúc thì đẻ ra cái Tathy với một ban điều hành độc tài chuyên chế, để làm gì?

Các bạn nên học tập theo Cat. Nói nguời ta một lần, hoặc là cùng lắm lần thứ nhì mà nguời ta im lặng thì đừng nên mất thời gian và phải biết chấp nhận, đừng đòi hỏi nhiều. Vui thì ở buồn thì đi như thế thì dễ xử cho cả hai.
em tên Bim
16-01-09, 15:03
Dần dần em nhận ra là không có hải đăng nào tồn tại với diễn đàn mãi, không tình yêu nào là vĩnh cửu, không chân lý nào là vĩnh hằng cả, bác trông vào hải đăng ngày xưa ở lại mãi? Có cái cứt. Nếu bác thích quote anh Steve Jobs thì xin báo với bác là cho dù Steve Jobs có hoành tráng thì hai hôm trước cũng rời Apple vì bệnh sắp tạch. Làm đ gì có anh Steve Jobs đ nào vĩ đại sống mãi trong lòng của chúng ta?

Xin quote lại của một bạn hoành tráng hơn bạn Steve một tý là bạn Đờ Gôn: "The graveyards are full of indispensable men." dịch ra tiếng Việt là "Ở trong bãi tha ma có đầy các hải đăng."

Bi ơi ấy chịu khó tập nghe đi, đừng học cái giọng lươn lẹo nguỵ biện của thằng Chí Gấu, tớ nói thật đấy.

Không có tình yêu nào là vĩnh cửu, không có chân lý nào là vĩnh hằng, ok, và không có thằng hải đăng hải đèn nào tồn tại mãi với diễn đàn, lịt ấy Bi chỉ được cái nói như đúng rồi, tức là ấy nói rất đúng, chả sai cái puồi gì, mỗi tội ấy nói mà chả hiểu cái gì, vì thế tới mới bảo là ấy ngu tăng dần đều.

Không có tình yêu nào vĩnh cửu, nhưng chừng nào còn nhân loại là còn có tình yêu, từ đời này truyền qua đời khác, từ thế hệ này qua thế hệ sau. Chân lý không vĩnh hằng, vì đằng sau những cái hồi xưa là chân lý chính là cái chân lý bây giờ, và cái chân lý sau này sẽ phủ định cái chân lý bây giờ, tức là lúc nào người ta cũng có và cũng cần chân lý. Hải đăng TL nhiều thằng khuất bóng liệt dương rồi, không có nghĩa là TL không cần và không có Hải đăng nữa.

Vấn đề là nếu cứ phản trắc như thằng Chí Gấu, nếu cứ tự ụp đít vào mặt và ị vào lý tưởng của chính mình, thì đại khái mơ cái lìn gì nữa mà mở mồm ra làm bẩn mấy chữ tình yêu, chân lý, hải đăng. Bịt kín đường của tình yêu, của chân lý, của hải đăng như vậy nó thể hiện một nhân cách rất tởm lợm.

Thằng Chí Gấu ngay tại thời điểm nó mở cái gì "Môt ngày trong đời", một cách rất chi là bản năng, như một sự dối lừa lâu ngày đã trở thành chân lý trong nó, nó hồn nhiên và vô tư vô ý thức nói đại ý rằng:


"Làm một cái hoàng tráng trước khi tắt"

Tức là nó vẫn coi nó là hoành tráng, là cái rốn của vũ trụ, và nó coi rằng nơi này là nhà nó, tài sản của nó, và số mệnh là do nó quyết định, hơn nữa nó đã coi rằng tất lẽ dĩ ngẫu là sẽ tắt... Ấy Bi và các bạn thử ngẫm kỹ xem nào.

Công nhận ấy Bi sắp bão hoà ngu rồi đấy!


@Cát: chị không chụp ảnh l` khoe lên, thì bớt nói đi không ai bảo là chị không có l` đâu mà lo.
X-ray
16-01-09, 15:06
Pink mà là gái thì yêu nhỉ!

Anh thú thật là anh cũng đe'o đọc hết được cái gì mà chói lọi kia, mặc dù hồi xưa khá ấn tượng với những thiên đường chột vua xứ mù của chị Hương. Vứt link lên cho các bẹn có cái mà ném đá.

Đố pink biết tại sao lại gọi nhạc vàng, nhạc sến? Không chơi gú gồ nhá.
wasabi
16-01-09, 15:07
Bây giờ nếu bác chỉ muốn nghe những gì bác muốn nghe, thì em nghĩ là không thiếu nơi để vui chơi giải trí, trong đó có tathy bên kia. Việc chấp nhận sự độc tài là hoàn toàn phụ thuộc vào bác và không ai cấm bác ca ngợi sự độc tài có điều là cho đến khi em còn có thể góp tiếng nói vào cái diễn đàn này thì một điều em sẽ làm cho đến khi em còn có thể làm được là chấp nhận ý kiến của tất cả mọi người chứ không bịt mồm ai cả và em chắc chắn sẽ phản đối việc bịt mồm người khác, cho dù người làm công tác bịt mồm có là Hải Đăng hay là gì đi nữa.

Sự độc tài chỉ có niềm tin của mình mới đúng là một sai lầm. Một ví dụ là NewThangLong do các Hải Đăng sừng sỏ gây dựng đã chết yểu.
em tên Bim
16-01-09, 15:16
Em vẫn luôn yêu Bi vì Bi rất hiền và ngây thơ.

Người đâu kể cả khi phản ức hoặc bất đồng mà vẫn thật là đáng yêu.

Em yêu anh Bi!
wasabi
16-01-09, 15:18
Thằng Chí Gấu ngay tại thời điểm nó mở cái gì "Môt ngày trong đời", một cách rất chi là bản năng, như một sự dối lừa lâu ngày đã trở thành chân lý trong nó, nó hồn nhiên và vô tư vô ý thức nói đại ý rằng:


"Làm một cái hoàng tráng trước khi tắt"

Tức là nó vẫn coi nó là hoành tráng, là cái rốn của vũ trụ, và nó coi rằng nơi này là nhà nó, tài sản của nó, và số mệnh là do nó quyết định, hơn nữa nó đã coi rằng tất lẽ dĩ ngẫu là sẽ tắt... Ấy Bi và các bạn thử ngẫm kỹ xem nào.
Thằng Gaup nói đúng mẹ rồi còn gì nữa: Dĩ nhiên là cái TNXM này sẽ tạch, vì lý do này hay lý do khác, sớm hay muộn mà thôi. Nhưng bây giờ thì nó chưa tạch được...

PS. Bây giờ đã có chuyện bầu bán rồi, nếu mà huỷ được tất cả các kill switch đi nữa thì chúng ta sẽ tới thiên đàng.
Phương Thắm
16-01-09, 15:24
TL hay cái pho cbn rum nào cũng thế, không có Hải Đăng cũng chả chết bố con thằng nào. Lòng người không có Hải Đăng, ấy mới là cái khốn nạn. Chị đọc Bim, Bạch Hổ và những thằng đại loại như các bạn, Chị nhận ra một điều là Chị cực kỳ thương hại thể loại du-lờ à nhầm lu-dờ như các bạn. Chị thấy thương cái cách các bạn sống mà không có Hải đăng của lòng mình.

Đề nghị bạn Bi không cãi nhau với bọn kia nữa, chúng mình quay lại chuyện văn chương. Chị vừa đọc lướt qua vài phần đăng trên vnthuquan, phần cuối thì đọc kỹ (Chị có thói quen sờ vào tiểu thuyết thì phải đọc ngay khoảng 5 trang cuối để xác định thông điệp thông điếc, nếu trúng vấn đề mình quan tâm thì mới đọc nghiêm chỉnh từ đầu không là bỏ luôn). Nói chung, trong hôm nay thì chắc đọc cũng xong. Với cả Chị đọc hai bài báo bạn Bi đưa link rồi. Thế bạn Bi thấy mâu thuẫn mơ hồ ở chỗ nào nói cho Chị biết để chị em mình thảo luận cho vui, kệ mẹ bọn thối mồm kia, nhỉ!
DeLusty
16-01-09, 15:25
Bým nói cũng đúng lắm, Thờ Lờ lúc nào cũng cần tình yêu và hải đăng. Nếu Bým và các bạn cảm thấy deos thể chấp nhận tình yêu như hiện nay và cần thiết các thể lọai hải đăng ngày truớc thì cứ việc lôi kéo họ trở về, thì còn hay hơn là cứ phàn nàn những điều không thể thay đổi và khá hơn.

Diễn đàn luôn có những lúc thăng trầm và diễn tiến khác nhau. Nếu mình không thức thời biến đổi theo nó mà cứ khư khư giữ lại những cái hoài cổ đôi khi còn làm cho nó tệ hơn?

Nếu cứ giữ định kiến thì vô tình mình đã bỏ qua nhiều cái hay ho của ngày nay so với thời xưa, nhưng lại cứ nghĩ rằng nó dở hơn truớc? Tư tuởng không rời bỏ đuợc cái thứ nhất thì làm sao tiếp cận đuợc cái thứ nhì, và nhiều cái tiếp diễn trong tuơng lai? Cat cho tư zuy kiểu này là đi thụt lùi.

*Bým tuởng Cat phọt ra là vì lăng xê cái lìn của mình thì lầm to.
em tên Bim
16-01-09, 15:30
:24:

Hồi xưa Gấu phải dùng đến cả bạn Nâu làm thiên lôi chí phèo sau một hồi ban đầu "mật mật cái lìn ý mà mật".

Giờ anh Bi trym bé chưa thể bằng ông cụ hồi xưa, nhưng mà gái hậu cung thì cũng một bầy xỉa xói :24:, mỗi tội ông cụ hồi xưa toàn gái teen, còn Bi Gấu bây giờ thì toàn gái cái gì mà "bàn là bèo hoa dâu đấy"@Đào.

Bao giờ sắp giải tán anh Bi bảo anh Gấu bán lại cho em nhé.

@tuvip: cần xin lại nick bên Sên phò thì bảo em :24:. Gái mà cứ thích làm chị, mà khổ là bắt đầu tưởng mình là chị thật.
wasabi
16-01-09, 15:33
Tốt nhất là Bim về viết truyện tưởng tượng về đời thái thượng hoàng Gaup hoàn toàn vì mục đích nghệ thuật đi.
wasabi
16-01-09, 15:38
Cụ Hồ trong mắt anh là người yêu nước nồng nàn, về già thì có phần đáng thương vì thực ra quyền chả có, vợ con có nhưng cũng như không, bị chúng nó nâng bi để chúng nó lợi dụng. Căn bản cụ cũng gặp thời, giữa lúc bọn Nhật đầu hàng thì cụ là người nhanh tay cướp (chính quyền) nhất. Tóm lại cụ là người đáng kính trọng.

Gaup già trong mắt Bim là người yêu TNXM nồng nàn, về sau thì có phần đáng thương vì nút bấm thì chả có, danh tiếng này kia có cũng như không, bị thằng Bi nó nâng bi để lợi dụng. Căn bản thằng Gaup cũng gặp thời, giữa lúc bọn Tathy đang rối ren thì nó nhanh tay mua domain lập (diễn đàn) nhất. Tóm lại Gaup là người đáng kinh trọng.
DeLusty
16-01-09, 15:44
Cat thấy tình hình là tư zuy của Bým đang mất phuơng huớng và trym vẫn bé như quả ớt hiểm.

Khi nào Bým nghiệm ra đuợc chân tình như Vẹo đá, tuơng tự Cat cũng thế là mình vào đây chỉ vì một ai đó chứ deos phải cái tụi hải đăng hoặc là tình yêu thưởu nào mà mình đang nhung nhớ. Còn nếu không cảm nhận đuợc thì Bým sẽ loay hoay mãi với những điều mệt mỏi, mỗi khi mình vào Thờ lờ là cảm thấy cay cú, bực bội điếu tả?
ĐànBòVàoThànhPhố
16-01-09, 15:48
Cơ khổ, ăn cây nào rào cây ấy;

Vừa leo cây ăn quả vừa đổ dầu tây vào gốc cây như dân Hà Lội Hào Hoa Gốc Xứ Thanh Thái Nghệ ấy thì chết các Bác ạ;

là lá la...
người vừa đẹp trai dễ thương
lại vừa thù dai nhất vùng
đến đây cùng (súng) hoa cải mùa xuân
la là lá...
LIVE
16-01-09, 16:59
Nhã nhặn nghe lời can dán, cẩn thận với việc sửa mình. Hải đăng nào nói công nhận hay cbn ho

Vấn đề là không hiểu rằng mình không hiểu, không biết rằng mình không biết.
Một tờ giấy trắng nên biết phù hợp với loại mực nào, nếu chơi được với tất cả các loại bút mực mà giấy không rách, giấy đó tốt. Còn nếu bị rách, thì nướng mực cũng hỏng.

Còn các thể loại mực phò, vâng từ không có mùi vị cho đến thối, người tử tế vẫn dùng nó, ít ra chôn ở dưới đất, làm phân cho cây.

Ta như cánh chim bay
đến nơi nào ta muốn
Bạch Hổ
16-01-09, 17:01
Tội nghiệp mấy thằng Bi, Gấu lúc bọn Hải Đăng có số có má còn chơi ở đây thì các cu cậu trình thấp toàn phải lẽo đẽo theo đuôi chúng nó té nước theo mưa. Đ-éo nhú lên được đâm cú rủ nhau tìm đủ cách để bẩy chúng nó đi. Chúng nó đi hết bây giờ để TL như cái mả thì mấy cu cậu sợ nhục, nên bất chấp hay dở khôn dại common sense bạ cái gì cũng phải cố bôi lên cốt để có cái mà nói. Cóp bết đến cả blog của bọn phò nghiện lên đây để đọc, đến chết với chúng mày.

Bi: "I have no concept what I wish to make with my life, and any idea of how college is going to help me figure it out, and here I am, doing all bad nonsense in TL every day, spending all the money my parents had saved their entire life."

Dần dần em nhận ra là không có hải đăng nào tồn tại với diễn đàn mãi, không tình yêu nào là vĩnh cửu, không chân lý nào là vĩnh hằng cả, bác trông vào hải đăng ngày xưa ở lại mãi? Có cái cứt. Nếu bác thích quote anh Steve Jobs thì xin báo với bác là cho dù Steve Jobs có hoành tráng thì hai hôm trước cũng rời Apple vì bệnh sắp tạch. Làm đ gì có anh Steve Jobs đ nào vĩ đại sống mãi trong lòng của chúng ta?

Xin quote lại của một bạn hoành tráng hơn bạn Steve một tý là bạn Đờ Gôn: "The graveyards are full of indispensable men." dịch ra tiếng Việt là "Ở trong bãi tha ma có đầy các hải đăng."
Bi ú ớ cái gì đấy hả mày? Cái lải nhải đấy là fò kể chuyện, là nghiện trình bày, hay là phản biện? Jobs tạch thì sao? Quote Đờ gôn thì liên quan đ-éo gì? Đ-éo hiểu.

Mày đ-éo biết đọc hiểu à?

@Chị, Cát - Chỗ này người đang nói chuyện, chúng mày nên câm.
DeLusty
16-01-09, 17:27
Bi ú ớ cái gì đấy hả mày? Cái lải nhải đấy là fò kể chuyện, là nghiện trình bày, hay là phản biện? Jobs tạch thì sao? Quote Đờ gôn thì liên quan đ-éo gì? Đ-éo hiểu.

Mày đ-éo biết đọc hiểu à?

@Chị, Cát - Chỗ này người đang nói chuyện, chúng mày nên câm.
Bạn Hổ lốn tha hồ mà cay cú như một đứa điên, nhưng deos đủ tư cách làm Cat "câm " nhé.

Nếu chỉ phọt ra đuợc có bi nhiêu tốt hơn là ruớn lên tí nữa truớc khi khiêu khích luơng tâm lãnh tụ Bí ngố cái lìn.
Chí Phèo
16-01-09, 17:48
Nếu chỉ phọt ra đuợc có bi nhiêu tốt hơn là ruớn lên tí nữa truớc khi khiêu khích luơng tâm lãnh tụ Bí ngố cái lìn.

Chết mất! Tóm lại là bạn Cát muốn nói gì?

A: Lãnh tụ Bí ngố có lương tâm cái lìn ý.

B: Lương tâm của lãnh tụ Bí ngố (là) cái lìn.

C: Cả A và B.
Phương Thắm
16-01-09, 18:25
Bi ú ớ cái gì đấy hả mày? Cái lải nhải đấy là fò kể chuyện, là nghiện trình bày, hay là phản biện? Jobs tạch thì sao? Quote Đờ gôn thì liên quan đ-éo gì? Đ-éo hiểu.

Mày đ-éo biết đọc hiểu à?

@Chị, Cát - Chỗ này người đang nói chuyện, chúng mày nên câm.

Dear Bạch Hổ,

Tổ sư bố bạn Bạch Hổ bạn nghĩ bạn là cái đéu gì mà bạn bảo Chị câm. Chị không phải là người theo tiêu chuẩn của thứ rác rưởi như bạn thì bạn cũng đéu là cái đéu gì mà bạn bảo chị câm. Tổ sư bố bạn Bạch Hổ chứ, Chị nói tử tế bạn lại láo với Chị. Tổ sư chứ cái loại rác rưởi như bạn đúng là ăn nói tử tế thì đéu hiểu phỏng? Văng cứt đái chim dái với bạn thì bạn mới hiểu phỏng?

Tổ sư bố bạn Bạch Hổ chứ bạn tưởng mình bạn biết nói bậy giỏi à? Tổ sư bố bạn chứ bạn không biết đường khoanh tay xin lỗi Chị hoặc cun cút mà biến thì đừng trách Chị. Gái già chống nạnh tốc váy lên chửi thì cái ngữ như bạn cũng chỉ có đường cúp đuôi mà chuồn thôi nhá.

Tổ sư bố tức thế. Bà đang nấu cơm cho chồng bà mà cứ làm bà bực.
Bạch Hổ
16-01-09, 18:35
Hớ hớ... anh 4c thử vén zái ra trước động điếm cái, xem ma cô với điếm nhảy tung l-ồn, thật là vui quá mờ!!!

Thanh Niên Xì Mốc - động điếm hoành tráng. Hờ hờ, thật là vui quá đi mờ!!!
Phương Thắm
16-01-09, 18:39
Ôi dồi ôi tưởng thằng Bạch Hổ nào gớm lắm bàn chuyện chính sự TNXM hải đăng xưa nay cứ như thật. Bây giờ hớ hớ vui quá đi mờ như thằng trẻ con dở hơi. Tổ sư bố bạn, chết cười, thôi bạn cứ ở đấy mà hớ hớ. Chị đéu chấp nữa. Chết cười.
Bạch Hổ
16-01-09, 18:49
Đậy zái vào, lại đ-éo tung l-ồn nữa. Hờ hờ, thật là vui quá đi mờ!!!
quiz
16-01-09, 20:50
BC_UILNwWrc

:singing_a:shakin: Ai không biết ignore ra tớ dạy :whisper: :nunchuck:
wasabi
16-01-09, 20:53
Thằng đần độn kia, nói thế cũng không hiểu thì lượn mẹ đi. Nói lại cho hiểu là đ đứa nào cấm mày đi chỗ khác chơi, mày đ thích ở đây thì đi chỗ khác mà chơi.
Mẹ Đốp
16-01-09, 22:45
Các bác, muốn đọc Bên kia bờ ảo vọng thì đọc ở đâu nhỉ? Em tìm trên mạng không thấy. Em thì giấy tốt rồi, không sợ rách.
pink
16-01-09, 22:46
Thôi em chán cái trò chửi nhau lăng mạ thế này rồi. Công nhận vào đây bị nhiễm lúc nào không biết. Đùa một chút thì vui, chứ quá đáng lên xúc phạm nhau không ra gì. Từ hồi vào đây mới viết được chục bài gì đó, em có lỡ lời chửi ai thì cho em xin lỗi. Nhớ không nhầm thì em chỉ chửi mỗi bạn cat, Thu, với bạn superG vừa rồi. Các bạn cho mình xin lỗi. Mình góp ý bạn Cat là bạn cần rèn lại tiếng Việt (đọc hiểu và viết).

Về ý tưởng của bạn Bi. Nãy cãi nhau một chút bạn nói ra, mình mới hiểu mong muốn của bạn về một mô hình quản lý tốt đẹp cho diễn đàn. Nó giống như mong muốn thử nghiệm quản lý một xã hội thu nhỏ theo các lý thuyết kinh tế chính trị này kia. Nói chung ý bạn là tốt, nhưng mình cảm thấy việc xóa bỏ nút bấm, nó giống như giấc mơ về việc xóa bỏ quản lý nhà nước, đưa về mô hình xã hội chủ nghĩa tuyệt đối. Nói chung trình độ dân trí, và tích lũy tư bản (uy tín của từng cá nhân trên diễn đàn) của xã hội TL còn chưa đủ để làm điều đó. Trong giai đoạn hiện nay vẫn cần phải duy trì quản lý nhà nước, thậm chí là mạnh tay. Vẫn phải duy trì sự tồn tại của tầng lớp hải đăng với các quyền lợi ưu đãi hơn các tầng lớp khác. Nếu tư tưởng của TNXM là hướng đến một công xã cộng sản thì việc biến mất của các hải đăng có lẽ là một điều tất yếu, chẳng phải lỗi của một anh Gaup nào hết.

@ X-ray, em là gái đấy thì sao :P. Đùa bác đấy, em là trai. Hồi trước em thích văn bác, sau rồi chuyển sang chê bai, có lẽ do hiện tượng tâm lý kiểu thần tượng sụp đổ gì đó. Có lẽ anh Bim cũng mắc chứng này đối với anh Gaup chăng :D. Nhưng nói chung em cũng chả phải ghét bác đến mức thế, ví dụ như bác tặng em sách bác, em vẫn lấy đấy. Còn chi tiết về đĩa nhạc vàng, lúc nãy tắm em mới nghĩ lại. Có lẽ do em bị méo mó nghề nghiệp, bên bọn em viết ra cái gì cho bà con xem là phải hiểu rõ tất tật từng từ mình viết. Nếu cứ mang cái yêu cầu đấy áp vào văn chương thì khác gì bắt mỗi nhà văn phải là một bách khoa toàn thư sống về mọi việc trong cuộc sống. Bác cứ viết tự nhiên, truyện hay là được rồi, văn bác cũng trơn phết. Em không có chuyên môn về phê bình văn học, chỉ là cảm nhận thế. Em mong muốn tầng lớp trung lưu nước ta phát triển mạnh lên, nhiều tiền, để các bác nhà văn bán được nhiều chữ, và có thời gian chuyên tâm phát triển nghề văn của mình. Năm sắp hết, tết sắp đến, sang năm mới em chúc bác X-ray cùng đồng nghiệp bán được nhiều chữ.

Em chán chửi nhau rồi.
Nắng sớm
16-01-09, 22:46
Đàn bà, mà lại là đàn bà viết văn nữa, thì đừng có mơ bắt em đọc.

Toàn những thứ nhảm nhí ba lăng nhăng.

Tự chiện về nhu cầu sinh lý bản thân thì nghe còn có vẻ hay ho.
Nắng sớm
16-01-09, 22:58
Thằng Gaup nói đúng mẹ rồi còn gì nữa: Dĩ nhiên là cái TNXM này sẽ tạch, vì lý do này hay lý do khác, sớm hay muộn mà thôi. Nhưng bây giờ thì nó chưa tạch được...

PS. Bây giờ đã có chuyện bầu bán rồi, nếu mà huỷ được tất cả các kill switch đi nữa thì chúng ta sẽ tới thiên đàng.Tạch thế nào được hử Bi em, cho đến khi cuộc sống này còn chã.

Cứ thoải mái đi.
Harry Potter
16-01-09, 23:03
Các bác, muốn đọc Bên kia bờ ảo vọng thì đọc ở đâu nhỉ? Em tìm trên mạng không thấy. Em thì giấy tốt rồi, không sợ rách.

Có thằng nó vừa đánh máy post lên blog đây này:

http://blog.360.yahoo.com/blog-.sh3CEE1dK7t9Zs5FUD3XZlMTggDhg--?cq=1&p=416

Chắc bọn vnthuquan chưa đánh hơi thấy. :D

Bài viết về DTH:

http://www.vnmedia.vn/NewsDetail.asp?Catid=58&NewsId=54955


Công nhận đọc những bài viết của bọn báo CA, ANTG .... thấy bọn này cũng cực đoan, trơ tráo, chụp mũ không khác gì bọn Bắc Thần, Giang Thu... ở diễn đàn mình. :D
Mẹ Đốp
16-01-09, 23:08
Rùi rùi, cám ơn bác rất nhiều. Tranh thủ mấy ngày tết em sẽ liếc qua xem chị Hương chị viết kiểu gì.
nhaphat
16-01-09, 23:28
Híc, bây giờ mà có người còn dành thời gian cho ba cái loại văn học này sao???
lão ma
16-01-09, 23:40
Các bạn đừng phí thời gian mà đọc mấy cái thứ rẻ rách của chị Hương này vì thực ra chả có gì gọi là hấp dẫn. Toàn tin tin nhai đi nhai lại rồi biến tấu thành của mình ... nhạt quá!

@Pink: Anh cũng ủng hộ gái về ý tưởng quản lý diễn đàn thờ lờ!
Mẹ Đốp
17-01-09, 00:12
Cám ơn các bác. Thực ra em đọc không hẳn vì tò mò, một phần cũng liên quan đến công việc. Biết đâu sau có lúc lại cần. Nhiều khi em toàn phải ép mình đọc những cuốn sách mà bản thân không thích. Khổ thế đấy.
em tên Bim
17-01-09, 01:09
Chị Mẹ Đốp, em nhớ chị quá. Thế chị Cần chị Hý tình yêu của em thì dạo này bận gì thế chị. Em yêu các chị.

Pink, sao ấy đáng yêu thế. Tớ yêu ấy.

Mặc dù tớ có tranh luận với Bi, nhưng Bi phải biết rằng, lúc nào tớ cũng yêu Bi thật lòng, chân thành và đắm đuối.

Ôi, tớ yêu cả nhân loại này, cả anh Gấu tình yêu, tình yêu của tớ mạnh đến mức có thể khoan dung cho mọi lỗi lầm và những cái lởm của anh ấy, Bi ạ.

Còn điều gì đẹp thế trên đời, người với người sống để yêu nhau. Ấy Bi công nhận không. Khi mà chỉ còn có người yêu người, thì nhà nước sẽ chỉ còn là "nhà nước một nửa", tức là không còn giai cấp giai tầng, không còn áp bức bất công, phản động và tiến bộ, không có công an cảnh sát quân đội, không còn bảng nhiều nút bấm, và chúng ta là những thiên thần có cánh bay tíu con mẹ nó tít trên cảnh cổng vàng.

Vãi chưởng@Bi trym bé.
wild rose
17-01-09, 13:09
Đố pink biết tại sao lại gọi nhạc vàng, nhạc sến? Không chơi gú gồ nhá.

Không gọi là nhạc Vàng, chẳng nhẽ lại gọi là nhạc Ba que hả anh Quang? :10:

PS: Tớ nghĩ cuốn sách thích hợp với bạn Bi giai đoạn này là cuốn "Nhi đồng lạc viên" của Ôn như Nguyễn Văn Ngọc.
Bạch Hổ
17-01-09, 15:28
Đàn bà, mà lại là đàn bà viết văn nữa, thì đừng có mơ bắt em đọc.

Toàn những thứ nhảm nhí ba lăng nhăng.

Tự chiện về nhu cầu sinh lý bản thân thì nghe còn có vẻ hay ho.
Hị hị các bác em cực cbn đoan.

Tất nhiên đ-éo ai so Hương với Jules Verne, nhưng so văn Việt với nhau, hồi đầu, Hương đúng là viết hay.

Tất nhiên đ-éo ai so Gấu với bọn Hải Đăng xịn của TL, nhưng so bọn dở ông dở thằng với nhau, hồi Tuyết Tùng, Gấu đúng là cóp bết hay.

Tất nhiên đ-éo ai so TL với Yahoo!, nhưng so diễn đàn Việt với nhau, hồi còn bọn Hải Đăng xịn, TL đúng là long lanh.

Rốt cuộc, nhục nhất vẫn là bọn dốt kém hiểu biết thiếu kiến thức lại đ-éo có khả năng học, cái hay thì đ-éo đủ sức hiểu, đến cái dở lại cặm cụi vục đầu hít hít ngửi ngửi với nhau.

Thằng đần độn kia, nói thế cũng không hiểu thì lượn mẹ đi. Nói lại cho hiểu là đ đứa nào cấm mày đi chỗ khác chơi, mày đ thích ở đây thì đi chỗ khác mà chơi.
"Em chỉ mong có một giấc bú liếm ngon!".

Trình như anh Bi, nếu muốn "sống đúng tuổi của mình" thì thực ra chưa nên miệt mài tham gia vào chính sự TL.

Đến chết.
lão ma
17-01-09, 17:55
Đan Mạch, cái thằng BH này nó lảm nhảm cái gì thể? Định xuống đường bàn chính sự thờ lờ à? Bi trương tuần đâu, nhốt nó vào Hilton - chuồng lợn cho anh!

Chị Hương bao năm nay vẫn thế. Vẫn mang sẵn trong lòng sự căm hờn chế độ vì đ oé cho chị làm người lương thiện. Ơn giời, lần này chị lại quay ra nâng bi ông Cụ, hòng kiếm tí cháo từ bọn nguỵ quân - nguỵ quền cực đoan trong lúc kt thị trừơng đang xuống dốc.
DeLusty
18-01-09, 05:23
Nghe thằng Hổ lốn phọt ra chỉ muốn tát cho vài cái. Hải đăng xịn tiệt chủng hết mịe nó rùi. Tnxm đang đợi vài trăm thằng hải đăng cỡ Hổ lốn thì mình đề nghị kưng Gà qua Tathy xin phép thằng Sên cho nhập hai diễn đàn thành một cho nó hoành tráng.

Hoặc là gọi lãnh tụ hải đăng Háp Pì and Đào Hóa về định huớng léo lái fố rùm cho cả bọn thành hải đăng rồng bay tuốt tuồn tuột để dân cư mạng mẽo nó ganh tị?
Mẹ Đốp
22-01-09, 13:55
Em các bác đã đọc xong Bên kia bờ ảo vọng và đọc dở cái gọi là Đỉnh cao chói lọi, song chắc không có đủ kiên nhẫn để đọc hết nữa. Mịa, chị Hương đúng là trơ tráo thật. Chẳng phải ngẫu nhiên ngay từ đầu chị ấy đã giả lả rào trước là chị ấy "không đủ khả năng hoàn toàn sáng tác theo trí tưởng tượng", nhưng ngay sau đó chị ấy lại chêm ngay "nhưng tiểu thuyết là tiểu thuyết". Nói như thế để chị ấy có thể tự do tưởng tượng, tự do bịa đặt mà không ai có thể vặn vẹo.

Những gì tạm gọi là thâm cung bí sử mà chị Hương lải nhải trong Đỉnh cao chói lọi không có gì là mới mẻ. Trong Đêm giữa ban ngày và Mặt thật, Vũ Thư Hiên và Bùi Tín đã nói hết rồi. Tuy nhiên, đọc hai ông kia em không có cảm giác khó chịu, thậm chí còn rất hấp dẫn. Chứ Đỉnh cao chói cbn lọi của chị Hương chỉ là miếng bạc nhạc sống sít.
em tên Bim
22-01-09, 14:06
Híc, chị Mẹ Đốp em không tin em đúng không, chẳng nhẽ lời khuyên của em dành cho anh Bi trym bé lại không phải là quan điểm chung của em gửi tới mọi người sao?

Văn học, Lịch sử, Chính trị nếu nó trộn được như sa lát thì người ta tách ra ba môn làm gì :D. Bây giờ nhiều bạn lợi dụng Lịch sử để hấp diêm Văn học, và lợi dụng Văn học để hấp diêm Lịch sử, và nói chung thành ra một thứ hổ lốn vô trách nhiệm đầy mặc cảm và sự dối trá, dối trá với chính mình và lý tưởng, sự nghiệp của mình.
Mẹ Đốp
22-01-09, 14:21
Híc, chị Mẹ Đốp em không tin em đúng không, chẳng nhẽ lời khuyên của em dành cho anh Bi trym bé lại không phải là quan điểm chung của em gửi tới mọi người sao?

Vấn đề là chị đọc mấy cuốn đó không phải vì chị rỗi hơi, à nhầm, rỗi rãi như em Bi (:4:), mà là nó liên quan đến công việc em ạ.
em tên Bim
22-01-09, 15:01
Vấn đề là chị đọc mấy cuốn đó không phải vì chị rỗi hơi, à nhầm, rỗi rãi như em Bi (:4:), mà là nó liên quan đến công việc em ạ.

Ồi, híc, thế em nhận ra chị rồi ;-), chị N. bên PA25 HN đúng không?
giangthu
24-01-09, 09:31
Đọc đỉnh cao chói lọi rồi như một loại kính chiếu yêu làm mấy em Hồng Vệ Binh nhảy đựng lên được. Mình là mình hâm mộ Dương Thu Hương nữ sĩ. Nghe nói lúc viết tiểu thuyết này bà phải dùng tuyệt tình dược để tâm trung ý chí cho xuất thần. Sức này mấy HVB không đủ công lực. Bả đã lật rõ chân tướng của BH khiến cho mấy em chỉ biết khóc tiếng Mán không được đụng đến người đã khuất. Lý luận rởm đời.
em tên Bim
24-01-09, 17:46
Thế nào từ khi thằng Gấu phản trắc nó thả con Mèo vào chạy khắp nơi khoe b' với khoe nghề bú liếm, tự dưng em thấy nhớ chị giangthu, và dù gì đọc bài chị giangthu về HVB em cũng thấy bình yên hơn là cái kak gì cưng Gà cưng qué với cả bú liếm.

Chính ra, em hay gọi chung giangthu Bắc Cát... là vịt kìu, nhưng dù gì thì giangthu cũng xứng là tay nữ hiệp giang hồ, chơi ít ra nó còn có cái hào sảng thẳng thắn của nó.

Chị giangthu vào hấp diêm chết con Mèo cho em, dạo này mỗi lần gần gũi gái mà nhớ đến Cat l` mèo với cái + vật buồn thiu cưng Gà cưng qué em thật là em mất hết cả cảm hứng.
KuTí
06-03-09, 05:26
Cuốn này của bà Hương được lobby rất ác bởi mấy thằng nhà văn nhà báo lắm mồm rỗi hơi người Pháp, được quảng cáo ầm ĩ trên các báo ngoài ra đi tàu bay của Air France cũng được in trong mục văn học nên đọc. Thằng nhà báo còn phét lác là "rất nên và cần đọc". Vãi đái!

Bản dịch ra tiếng Pháp cũng thấy bán trên các hiệu sách rồi. Cuốn này không thấy bọn Tây mua mấy vì thực ra chỉ thằng (con) Tây nào quan tâm tới Việt Nam thì may ra nó mới tìm đọc cho biết chứ giá trị văn học nghệ thuật của cuốn này không thể đọ lại những gì tác giả đã viết.

Bọn BBC câu khách bằng cách cho tác giả lên í ọe mấy câu làm bà con HVB chửi loạn xạ cả lên. Công nhận là rỗi hơi léo chịu được. Nay chẳng hiểu thế nào, Madame chạy lên BBC viết bài tham luận thắm thiết về ông Cụ cũng như khóc thương cho số phận dân tộc nhược tiểu.
Bắc Thần
06-03-09, 05:51
Sao? Sao?

Nhà văn DTH bây giờ cũng thất vọng quay sang nói xấu Bác à?
emambo
06-03-09, 05:58
Tám quá nha. Em bé khóc kìa anh Bắc.

P/S: mình cắn cơm lạy cỏ hỏi Bi ơi sao bữa nào mình log in mình cũng phải click "back" page cả 2-3 lượt? Tay mình dẻo ghê đó.
KuTí
06-03-09, 06:11
Nói xấu đã may, nói tốt mới vui chứ bác em:)).
pussiecat
06-03-09, 07:18
Thế nào từ khi thằng Gấu phản trắc nó thả con Mèo vào chạy khắp nơi khoe b' với khoe nghề bú liếm, tự dưng em thấy nhớ chị giangthu, và dù gì đọc bài chị giangthu về HVB em cũng thấy bình yên hơn là cái kak gì cưng Gà cưng qué với cả bú liếm.

Chính ra, em hay gọi chung giangthu Bắc Cát... là vịt kìu, nhưng dù gì thì giangthu cũng xứng là tay nữ hiệp giang hồ, chơi ít ra nó còn có cái hào sảng thẳng thắn của nó.

Chị giangthu vào hấp diêm chết con Mèo cho em, dạo này mỗi lần gần gũi gái mà nhớ đến Cat l` mèo với cái + vật buồn thiu cưng Gà cưng qué em thật là em mất hết cả cảm hứng.
Từ truớc tới nay kưng Gà có cùng hội với Bým điếu đâu mà bảo là phản trắc? Bým nhớ Thu nhưng cái Thu bảo chỉ thích anh Richcado hào hoa phong nhã trym bự thôi.

Chính ra ku Bým phải động não rằng có Cat ở Tnxm phò phạch chuyện bú liếm với anh iêu Gà diễn đàn càng thêm sinh động. Sên phò đã từng offer bảo Cat qua Tathy gọi là "kưng Sên" thì sẽ nhuờng luôn cả cái fố rùm cho Cat, nhưng mình còn đang si nghĩ đấy.
phot_phet
06-03-09, 16:37
Có thể nói với đỉnh cao chói lọi DTH đã tự đào hố chôn mình.
pussiecat
06-03-09, 22:28
Có thể nói với đỉnh cao chói lọi DTH đã tự đào hố chôn mình.

Cat rất hiểu tâm trạng anh Bựa. Vậy mới biết sự tự do - dân chủ nó vô giá cỡ nào?
Mẹ Đốp
06-03-09, 23:46
Công nhận là rỗi hơi léo chịu được.

Thế bác Tí “rỗi hơi” đến chương thứ bao nhiêu rồi? Em đọc đến đoạn ông con giai trưởng của cái lão trong cái thôn gì đó ao ước được hấp diêm mẹ kế là chịu hết nổi. Và em cũng ước ao giá như chị Hương đứng trước mặt em để đập cả cái laptop vào mặt chị ấy. Nhố nhăng hết sức.

Chưa đọc chị Hương, nghe thiên hạ ca ngợi còn “kính nhi viễn chi”, đọc mấy truyện của chị ấy xong em thấy chị này được đôn lên không phải vì có tài văn chương thực sự, mà là vì chị ấy chống cộng.
em tên Bim
07-03-09, 03:20
Hé hé, thế nào lại lôi cái dở hơi này lên, mà rồi chị Mẹ Đốp vẫn quyết tâm đọc thật à :24:.

Ngẫu nhiên hôm qua trước khi đi ngủ vớ được cái quyển gì mấy chuyện ngắn văn học, đọc văn chị DTH viết về cái thời thanh niên xung phong, về số phận các cô gái thanh niên xung phong, rồi cả cái chuyện gì mà về đại đội trưởng Vũ Sinh, những câu chuyện quan tâm tới những ngóc ngách tình cảm con người từ những thời mới sau hòa bình... Nói chung dù biết đấy là DTH mà vẫn tuy lớn rồi mà như ngây thơ ôi ta đang đi giữa chốn rừng hoa hay đi giữa chốn rừng cờ.

Nghĩ cái sự vô thường cũng hay nhỉ.