Làm sao để cái này hiện đúng tiếng Việt?

Kira
06-01-09, 19:44
Em có 1 văn bản nó hiển thị thể này, chuyển font đủ kiểu mà vẫn bị, không biết cách nào cho nó hiện đúng tiếng Việt được.

Trong thử thách đó bạn đã cảm thấy một trạng thái tình cảm lẫn lộn đang đe dọa chính sức khỏe của mình. Bạn cảm thấy những xúc cảm bị rút kiệt, tinh thần kiệt quệ và bạn gần như phải hứng chịu một trạng thái về sức khỏe không lấy gì làm dễ chịu. Cuộc sống là sự tổng hòa của những thời khắc tươi đẹp và đen tối, những phút giây hạnh phúc cũng như bất hạnh. Những bất hạnh tiếp đến sẽ gần như bẽ gãy bạn, nhưng hãy cố gắng cong người gắng chịu, đừng để bị bẽ gãy.
Nhờ các bác giúp!
pink
06-01-09, 20:14
Mình thử paste đoạn trên vào Word rồi bôi đen, chuyển sang mấy cái font tiếng Việt thủa xưa, như là .vnTime, VNI, thì thấy khá hơn, đọc được đa số. Tuy nhiên vẫn còn một số ký tự nó không hiện ra hết, có lẽ lỗi lúc bạn copy vào trang soạn thảo của diễn đàn.

Bạn thử cách của mình xem sao. Dùng MS word và thử lần lượt tất cả các bộ font tiếng Việt. Nên cài bộ đầy đủ các thể loại font tiếng Việt từ xưa tới nay (search trên echip có đấy).

Hope it help!
Kira
06-01-09, 20:40
Văn bản của em hiện đúng hệt như khi lên trang này. Văn bản gốc có font là Times New Roman, chuyển sang các loại font khác không ăn thua, em cũng thử chán rồi.
bachplayer
07-01-09, 09:49
Gửi văn bản đây, mình xử lí cho
wasabi
07-01-09, 10:37
Cái này bị lẫn mã UTF-8 bị encoded và hiển thị sai và mã UTF-8 được encoded và hiển thị đúng. Em nghĩ là uni2ascii sẽ làm được việc này, cơ mà chờ em để em thử đã.