Nếu xây nhà...

Calla
24-07-05, 11:25
Nếu xây hay mua nhà mới thì chị em để ý đến chỗ nào nhất nhỉ. Chị thì có lẽ sẽ để ý nhất cái bếp vì mình từ nhỏ đến lớn suốt ngày ỏ nhà bếp bé tí ti, không thể tự do bày bừa lúc làm bếp, nhất là những khi có hội hè, tiệc tùng. Mà chị sẽ thiết kế cái bếp có tận 3 chậu rửa để tha hồ tống bát đũa bẩn vào đấy mà không sợ thiếu chỗ,hi hi. Các cô công nhận không, ăn uống 1 bữa no nê xong lại phải nhấp nhổm đứng dậy rửa bát ngay, thật mất cả hứng. Mà ở VN mình có loại bếp có lò nướng bằng ga chưa nhỉ, chị khoái làm bánh lại khóai ăn món nướng nên cái lò là quan trọng nhất. Có bếp rộng thì thích rồi, nhưng mà lau chùi cũng hết hơi nhỉ, nhất là sau khi ông chồng mình trổ tài vào bếp thì sẽ tanh bành mọi thứ, cộng thêm với 1 số vật dụng thường thấy sẽ biến mất khỏi chỗ của nó.
Người ta cứ bảo cuộc sống hiện đại ngày càng ít nấu nướng, nhưng mà có 1 cái bếp đẹp với đủ các vật dụng cần thiếp cũng kích thích sự ham muốn học hỏi nấu nướng ra phết đấy chứ, các cô nhỉ.
Dế mèn
24-07-05, 11:57
Em thích một khu vườn có tất cả các loại cây mà em thích. Nó đủ rộng để em có thể lê la chơi trong đó cả một chiều thứ bảy hoặc chủ nhật nhưng nó không rộng quá để làm em thấy mệt hoặc sợ mỗi khi mưa giông hay đêm khuya. Khu vườn ấy sẽ có những con vật mà em thích như rùa hay mèo. Chỉ cần một cây thật to gọi là cây mẹ trong vườn còn lại là những cây đang lớn lên. Cây mẹ sẽ là cây ăn quả còn những cây kia là các cây đủ thứ em sẽ tha lôi về sau mỗi chuyến đi công tác xa.

Em thích những cây bé xíu mọc như cỏ dưới các gốc cây lớn. Cây chua me đất, cây hoa xấu hổ, cây cỏ mần trầu, cây lá lốt, cây diếp cá...

Em cũng thích một cây hoa leo mọc lên từ khu vườn ấy nhưng đổ giàn trên khung cửa sổ phòng em. Hoa tigon, hoa cát đằng, hoa tầm xuân hay hoa lẵng màu nghệ gắt...

Khu vườn ấy phải được nhìn từ cửa sổ phòng ngủ, phòng ăn và phòng tắm.

Và nó phải đủ rộng để em chơi nhưng không quá rộng để em mệt và sợ.

Em đang có khu vườn ấy nhưng nó không đủ rộng để em chơi mà lại vẫn làm em sợ và mệt.
Calla
24-07-05, 12:24
Chị cũng thích có vườn, nhưng mà nếu mình có vườn mà không có thời gian chăm sóc nó cản thận, để nó tan hoang thì uổng lắm.
Nhà chị chật nhưng vườn lại rất rộng, ở quê nó thế mà. Bố mẹ chị chịu khó chăm lắm, trồng đủ thứ từ rau xà lách đến rau cải, rồi có năm trồng mướp đắng, xu xu cộng thêm 1 cây khế chi chít quả. Mình nghiệm ra các cụ về hưu rỗi rãi, trồng rau, làm vườn là thú vui không thể thay thế. Đợt Tết về nhà, thấy cây đào cao ngổng hoa chi chít, chị tấm tắc khen, mẹ chị khoe phải thuê cô đồng nát mấy nghìn đế cô ấy trèo lên bứt lá hộ, chứ 2 cụ gì không có sức mà leo lên, chị thương quá.
Nhưng mà nếu không có các cụ thì chị cũng chả có sức dọn dẹp chăm bẵm cái vườn cho tử tế, được ngày cuối tuần còn lo dọp dẹp nhà cửa rồi cho con cái đi chơi nên mọt cái vườn đẹp có lẽ là ước mơ lúc về già, hì hì.
Mây
24-07-05, 12:57
Nhà em sẽ có nhiều thứ đấy. Đầu tiên sẽ có vườn chạy xung quanh để các phòng đều có cửa sổ. Em không lo đoạn chăm sóc vườn như Calla vì bây giờ có dịch vụ đấy rồi, 500~600k/tháng là coi như tàm tạm, tưới cây tỉa cành quét lá đủ cả. Bếp của em sẽ là hình vuông rộng rộng chút, ở chính giữa có một cái bàn tròn đường kính ít nhất mét rưỡi, trên treo cái đèn có thể kéo lên kéo xuống. Em thích thế vì nó giống hệt nhà ông bà già. Buổi tối ăn cơm xong em toàn ngồi ở đấy luyên thuyên với mấy đứa chị em họ và người giúp việc, vui phết. Phòng khách chẳng có gì để nói, làm cho nó đẹp và tiện nghi không phải là chuyện quá khó. Cái phòng này mới quan trọng này bởi vì bọn em sẽ giành khá nhiều thời gian ở trong đấy sau phòng ngủ. http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons6/9.gif

Chính giữa cái phòng to đùng đấy sẽ làm sàn gỗ cao lên khoảng 20cm, để một cái bàn kiểu Nhật để uống trà. Ở một cái góc phòng, dưới cửa sổ sẽ để cái ghế mây có đệm thật êm để thỉnh thoảng ngồi đọc linh tinh. Cạnh đấy cái kệ sách rồi đến cái bàn làm việc nhỏ nhỏ để khỏi phải ở lại công ty muộn. Góc phòng khác sẽ là cái bàn hình chữ nhật để nhỡ có lúc nào lên cơn bồi hồi nhớ lại quá khứ, em lôi nghiên bút ra làm tí thư pháp hoành tráng. Xung quanh phòng sẽ là hệ thống loa. Cái cuối cùng không thể thiếu là hotspot, thời buổi này ai lại kéo dây chẳng chịt khắp phòng, phải không các bác?


Mây
Calla
24-07-05, 13:31
Đọc bài của em chị choáng quá :13:

Nhưng mà ở tầng cao chị sợ cháy lắm, lại sợ leo cầu thang lúc mất điện nữa. Tính chị thích náo nhiệt, nhất định phải có một phòng kiểu common room, có ghế xa lông rộng cộng thêm 1 lô gối tựa, dưới sàn trải thảm để mọi người tụ tập sau bữa cơm tối có thể nằm ngồi ngả ngốn cùng buôn dưa lê, sướng lắm. Thật ra chị không thích có phòng khách cầu kỳ chỉ cần lịch sự, có chỗ ngồi nói chuyện trà nước là được vì nếu là khách thân thiết thì cứ lôi tuốt vào phòng sinh hoạt chung mà tán. Chị thích nhất nhưng hôm hội hè họ hàng tụ tập, các đức ông chồng thì ngồi tán chuyện bóng đá chính trị, các bà vợ thì buôn trong bếp chuyện quần áo, con cái con lũ trẻ con thì chạy chơi ngoài vườn, thật là thanh bình.
HTN
24-07-05, 13:37
Nhiều người thích có vườn nhỉ? Nhà em từ bé đến lớn lúc nào cũng có cái vườn be bé cũng được, nhưng em bi giờ chả cần. Em ngược lại rất rất rất không thích ầm ĩ, mời bạn bè về nhà. Đi chơi ở quán thì ok, nhưng nhà em không ai được vào làm phiền hết. :D Em chưa nghĩ đến có con, có con sẽ sửa sửa lại một chút cho sáng sủa, có ít cây xanh hơn. :) Con em chắc cũng không thích chơi với trẻ con nhà khác. Em từ bé chả chơi với ai cả. :D Không cho nó về nhà bà mà chơi. =))
Mây
24-07-05, 14:00
Ngất rồi ngất rồi ngất thật rồi. Mãi mới tỉnh dậy để viết tiếp.

Cơ mà nhà như thế hơi bị khó để có thật ở Hà Nội. Đơn giản là cái chung cư nào nó xây đến 20 tầng ++ đều không cho mình phá tường xung quanh đi để thay bằng kính. Kiểu nhà này chị đã từng nghĩ qua khi đến nhà một chị người Đức ở Bắc Kinh. Chị này thuê trọn cái tầng trên cùng của một ngôi nhà trong khu phố cổ ngay trung tâm thành phố, ở khoảng tầng 5 gì đấy, rộng cỡ chừng 100m2. Tuờng được làm bằng kính gần hết trừ cái phòng ngủ ở góc nhà, khá đẹp.

Tương lai chắc là sẽ mua lại một ngôi nhà cu cũ 3 gian 2 chái ở một ngôi làng cách Hồ Gươm 14km về phía nam (hi vọng là gần hơn nhà bác Nhuế không thì sẽ ngại về). Chắc sẽ phải sửa chữa lại nhiều, ví dụ làm lại toàn bộ phần trong của bếp. Nền bếp lát gạch Tây Ban Nha mà đo đỏ, mỗi viên 1m2 để không bị trơn và cho cảm giác ấm cúng. Tủ bếp bằng gỗ tốt, cũng có thể là gỗ thông cho nó sáng sủa vì trần bếp thường khá thấp. Ngoài bệ bếp và chậu rửa không thể thiếu ra thì còn có một cái bàn mộc mạc chút để khi em nấu cơm thì anh sẽ ngồi đó bóc hành và nói chuyện (Thề với các tình yêu là em có thể đứng bếp liền 8 tiếng nhưng phải có ai ngồi đó bốc phét chứ không thì em sẽ buồn mà chết mất).

Sẽ biến cái chái thành nhà vệ sinh. Chính giữa sẽ đặt một cái bồn tắm, xung quanh là mấy cái chậu thủy tinh đặt trên giá kim loại để em bỏ dầu tắm, dầu gội đầu hầm bà làng vào. Ngoài sân sẽ lát gạch đỏ, tường rào nhất định là gạch sỉ và cổng thì làm bằng tre. Ngoài vườn sẽ trống mấy cái cây mà hoa thơm thơm. Em không thích trồng cây ăn quả vì quả đấy sẽ chẳng bao giờ ngon bằng quả bán ngoài chợ.

Kể nữa chắc cái nhà mình thành đông tây y kết hợp thầy cúng mất. Tạm thời thế đã vậy.


Mây
Vi An
24-07-05, 15:02
Em tôn trọng sở thích của người đàn ông mà em sẽ chung sống vì em chẳng có ý định sống một mình cũng như chẳng có ý muốn mua nhà mua đất rồi chắc là mua luôn chồng như suy nghĩ của một số các chị ở đây đâu ạ.

Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm. Cái này lại cãi nhau như topic "chó chui gầm chạn" mất. Nhưng mà em thích tất cả những gì em làm, em muốn là sở thích và niềm vui của người đàn ông em yêu và chấp nhận chung sống.

Ngôi nhà ấy sẽ có vườn nếu người đàn ông ấy thích cây xanh và niềm vui "xúc đất, trồng cây" mỗi khi rảnh. Cái bếp ấy sẽ rộng và đẹp, sẽ tiện nghi và thường xuyên ấm áp nếu người đàn ông của em thích những bữa cơm gia đình và sẵn lòng mời bạn bè đến nhà mỗi khi vui vẻ. Phòng ngủ sẽ là sự tiện nghi đối với chồng của em, sẽ có máy tính trong phòng nếu hobby của anh ấy là online, sẽ có giá DVD và sách nếu anh ấy hay đọc và xem. Đàn ông thường lười biếng nên thật sai nếu bắt họ phải ra khỏi phòng ngủ để chui vào một căn phòng nào đấy đọc sách, xem phim và hút thuốc. Phòng khách là bộ mặt của người đàn ông em yêu mỗi khi anh ấy phải tiếp khách tại nhà. Nó sẽ thuận tiện cho đàn ông hội họp, đủ sáng, đủ mát mẻ và đủ sang trọng theo ý thích của anh ấy.

Còn em, em cần gì ư? Nếu đàn ông có chó gì hay ho ngoài tiền thì đàn bà có chó gì hay ho ngoài chồng nhỉ?Chẳng lẽ đàn bà lại hay ho vì có cái nhà của họ? Xìiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.
Thích BabyG
24-07-05, 15:42
Một người đàn ông sẽ lấy một người đàn bà vì chồng trước của cô ta rất hay ho! =))
Ấy hâm! :p

HTN ơi, tớ có anh bạn đã bỏ vợ, chị ấy lấy được một anh chàng khác nghe nói cũng hoành tráng lắm. Anh ấy có lần nói với tớ như thế này: "Con ấy nó lấy được thằng chồng oách như thế là nhờ có background hoành tráng là anh đây" Cũng anh ấy có lần nói: "Người yêu trước của vợ mình có khi hơn mình nhiều chứ, nhưng duyên số thì mình lấy được vợ mình thôi"

Hai ví dụ ấy đã thấy đàn ông thực sự nghĩ gì chưa nào?
Hồ Minh Trí
24-07-05, 17:18
Thật cảm động với những ước mơ giản dị của các cô, để muốn đạt được những ước mơ hết sức đời như thế, các cô phải ước có một thằng chồng giàu cái đã!

Anh thích ước mơ của em Dế mèn, giản dị nhưng không phô trương. Tuy nhiên một ước mơ chỉ có thiên nhiên và thiên nhiên như thế chứng tỏ một tính cách tự kỷ, không thích giao tiếp, thế không phải là điều tốt khi em sống trong không gian đô thị hiện đại đâu, Dế mèn ạ!

Dẫu sao, anh vẫn thích em Dế mèn nhất!
A.K
24-07-05, 17:19
Bây chừ bàn chuyện nhà....theo nghĩa cái nhà thực sự hay...anh nhà...theo nghĩa chọn chồng tương lai đây?
Thích cái nhà toàn kính của HTN rồi. Mình có thể vẻ được cái không gian ấy. Hôm nào dùng 3d vẽ cho xem. Nhá!
Mây
24-07-05, 18:06
Cái nhà thứ 2 là nhà bọn em sắp mua, nhà thứ nhất là nhà sẽ cải tạo lại mà thành, anh Hồ Minh Trí có gì chỉ bảo nữa không ạ?

Mây
Hồ Minh Trí
24-07-05, 18:20
Cái nhà thứ 2 là nhà bọn em sắp mua, nhà thứ nhất là nhà sẽ cải tạo lại mà thành, anh Hồ Minh Trí có gì chỉ bảo nữa không ạ?

Anh xin phép được đính chính là: Riêng với em Mây, mơ ước lấy chồng giàu đã thành sự thật, em Mây đang tiếp tục với những hệ quả của ước mơ. Còn các bạn gái khác xin cứ ước mơ tiếp đi nhé...
PX150
24-07-05, 23:54
Nhà em phải ở thật cao, trong khu chung cư nhìn ra thành phố hoặc hồ, đường đi (cao độ tầng 20 trở lên) và có một bức tường bằng kính trong suốt thật dày. Một căn nhà như thế sẽ là một quán thư giãn rất tốt. Bức tường kính ấy mình sẽ làm một cái rèm nhung thật dày, thật tối để khi kéo rèm vào căn nhà ngay lập tức trở thành buổi tối.

Tường kính như thế thì em gái sẽ phải trả khoảng 5 triệu tiền điện 1 tháng cho hệ thống máy điều hòa. Học vật lý có giỏi không? Biết hiệu ứng lồng kính không?Vào sáng sớm mùa hè hay khi hoàng hôn trời đã tắt nắng, em và chàng sẽ ngồi trên cái ghế sofa lớn ơi là lớn (cái này lớn đủ cho hai người nằm, mà rất mềm vì em thích vạ vật) uống trà, cà phê và có thể ăn cái gì đó nhẹ nhẹ thêm thành tea time. Mình ngồi đó ngắm được ánh sáng man mát của bầu trời, thấy được lũ chã kiến bé tí teo chạy đi chạy lại đi làm hay vội vàng về nhà. Mình cứ ngồi đó im lặng ngắm và nghe nhạc dịu dàng để nhớ lại những quán cà phê mùa hè ở vỉa hè châu Âu, vừa sưởi nắng, vừa nghe nhạc của nghệ sĩ hát rong.

Trừ khi em và chồng em có 2 cái tủ lạnh thật to, còn thì người bình thường không ai có thể nằm nhà vào lúc sáng sớm mùa hè và hoàng hôn nắng tắt, mà vẫn trả nổi 5 triệu tiền điện cho hệ thống điều hòa được. Xác suất rất cao là giờ đó chồng em đang đi bia ôm tiếp khách, còn em thì cắm cúi ở văn phòng làm reports cho sếp.Vào buổi tối, muộn muộn đến giờ uống rượu được rồi, mình sẽ tắt hết đèn đi bật nhạc hơi hơi mạnh, da diết một chút, vừa nhâm nhi vừa nhìn ngắm thành phố tối om lên đèn, những cái ô tô chạy đi chạy lại như đồ chơi, đến lúc chán thì ngả người ra, bật cái đèn mắt cua vàng soi vào để đọc sách. Hay những hôm trời mưa to khủng khiếp, em sẽ ngồi trong nhà mà xem nước mưa hắt ngoài của kính thành một tường nước, sấm chớp ầm ĩ, nhưng mình thì ở trong nhà, cách âm tốt quá, chỉ có âm nhạc, ấm áp với cái sofa êm ơi là êm, mềm ơi là mềm, xem phim hay đọc sách.... Thế mới gọi là nhà chứ.

Thế 2 đứa chúng mày không định có con à? Trời mưa thế ai đi đón con? Còn nếu con ở nhà thì ai sẽ rửa đít cho nó? Mà trẻ con nó hay ốm lắm đấy, lúc nó khóc ngằn ngặt, chúng mày có ngồi đọc sách được không?


Từ bước tường kính ấy sẽ có hai ba bậc thang thâm thấp, rồi đến một khoảng rộng thật rộng thật, bên tay phải sát tường là cái bar nhỏ để pha rượu, bày rượu, đầu kia sẽ là thiết kế âm thanh. Nhà em âm thanh phỉ cực kỳ tốt, cách âm tốt, loa đặt khắp nơi để khắp nơi nghe hạc, điều khiển may quay được.

Tường kính mà âm thanh phải cực kỳ tốt thì con cũng xin mời mẹ ngồi đây con lạy mẹ 2 lạy rồi con mới xin thưa với mẹ là kính nó là kẻ thù của các phòng nghe nhạc đấy!


Cái giường thì thâm thấp, rộng rộng, buổi sáng nằm he hé mắt nghe nhạc, hoặc là tối nghe nhạc tí tách tí tách ngay cả lúc ngủ.

Sáng mà còn he hé mắt nghe nhạc thì ai đi đổ rác, thay tã cho chã, là quần áo cho chồng đi kiếm ăn?


Nhưng nhà thì phải như thế mới gọi là nhà chứ!

Nhà thế, cô ạ, người ta gọi là khách sạn, Đe'o, xin lỗi, ai gọi là nhà cả! Nhà là phải có mùi nước mắm, mùi nước đái trẻ con, các vết bẩn trên tường do những lần hứng chí lên fuck nhau, những mảnh vỡ cốc chén trong các góc nhà, gầm tủ, do Oshin dấu vào, là những chậu quần áo bị lem màu do Oshin không biết giặt, là cái đinh mắc võng rất trớ trêu ngay phòng khách do ông nội đóng cho bà nội nằm, là những chiếc quần đùi cháo lòng của thằng chồng 3 ngày rưỡi không đánh răng, là tiếng chó nhà hàng xóm sủa thằng say rượu lúc 12h đêm, là tiếng loa phường oang oang đọc tin tức lúc 6h30 sáng,....

Thế nhưng nó mới là nhà! Còn cái cô nói, là khách sạn, cô ạ! Dù cô có 1 cái tủ lạnh gầm rất cao, thì cô cũng không thế sống cả đời trong 1 cái nhà kiểu khách sạn như vậy.

Chã lắm cơ con ạ!
PX150
25-07-05, 00:29
Thực ra cái nhà của HTN có một cái hay nhất, có thể nói là rất hay, cực kỳ hay, hay không thể tưởng tượng được í. Biết là gì không?

Đó là lúc màn đêm buông xuống, bọn chã kiến đang tất bật đi về ở 100m dưới kia, hai đứa mình tắt hết đèn trong phòng đi, kéo rèm ra, bật Rock lên, rồi làm 1 nhát fucking hoành con bà nó tráng ngay chỗ cái tường kính. Cứ thay phiên nhau dựa lưng vào kính mà Rock and Roll, DCM, phê lòi một số thứ!

Anh chỉ đề nghị HTN tìm mua căn hộ này ở chỗ nào có cái view tường kính nhìn thấy được sân bay Nội Bài nữa, thì nói thật, đời chỉ cần 1 phát như thế thôi là chết ngay cũng được! Đằng nào chả chết, chết trong lúc orgasm cùng tiếng trống, tiếng guitare, tiếng kèn, lưng dựa vào 1 tấm kính mong manh trên độ cao 100m, xa xa là những chiếc A380, Boeing 7E7 thay phiên nhau cất, hạ cánh,...

Quá hoành tráng!
Kimlien
25-07-05, 00:29
Mịa cái thằng PX150 làm léo gì mà gay gắt với gái thế hả em, hát bài ước gì thì làm sao, nhà chị léo có mùi nước mắm nhưng léo thằng/con nào dám bảo đấy không phải là nhà cả. Em đã xem phim " What woman want" với anh giai Mel Gibson và chị gái Helen Hunt chưa em, trong đấy có cái tổ ấm cô HTN ước đấy, và bọn nó vẫn fcuk nhau, ăn uống và ỉa đái đều, léo sao cả. Chị đồ là HTN em nó chưa nói đến cái bếp thôi, chứ vào trong có khi lại cũng đầy mùi dưa khú mới lỵ mắm tôm đấy.

http://www.moviestars.co.nz/images/products/1459370.jpg

Chị nói lại, ƯỚC thì bao giờ cũng là ƯỚC hết, chú thủng chưa
PX150
25-07-05, 00:37
Kệ, không em chờ bạn AK47 làm 3d, hoặc không em nhờ ai làm, em xem rồi chạy đi chạy lại trong tưởng tượng cũng được. :)

AK47 có làm 3D vẽ cho anh cái cảnh sân bay Nội Bài phía tường kính nhìn ra nhé.

Chị Kimlien gì gì ơi. Tây nó sống trong căn nhà viên kẹo Anderxen của em HTN được, nhưng mình không sống được, vì mình éo phải Tây chị ạ!
Delliah
25-07-05, 00:44
Bạn PX150 tả cho chúng tớ nghe căn nhà mơ ước của bạn đi ạ? Có kính để Rock&Rolls không ạ? Có gần sân bay ko ạ? Hẳn là hoành cbn tráng lắm nhỉ, kiểu Ta ở được, Tây léo ở được, phỏng ạ?

Em HTN chửi dẻo lắm, chuẩn bị đi em nhé!
PX150
25-07-05, 00:55
Căn nhà mơ ước của tớ í Dạ Lan, là những căn nhà của bác Hồ. Tớ thích có 1 cái nhà sàn ở HN hay SG như vậy, vỗ tay thì cá lên ăn,... còn ở quê thì 1 cái có hàng cau thẳng tắp trước sân. Cũng y xì như vậy luôn.

Còn giấc mơ của HTN thì rẻ í mà. Tớ sẽ mua 1 cái Ti Vi màn hình phẳng, loại to to nhờ giời bây giờ cũng chỉ chừng 10 nghìn đô, xong tớ bật Star War hay là Lord of The Ring lên, rồi tớ với bạn gái tớ coi đấy là cái tường kính của HTN, thay phiên nhau dựa lưng vào mà chén. Vừa hoành tráng, vừa rẻ.

Nhỉ ấy nhỉ!
Delliah
25-07-05, 01:14
Dạ, vầng.

Bác em muốn nhà sàn kiểu cụ Hồ ở downtown HN-SG, đất đủ trồng hàng cau thẳng tắp cánh cò thì vãi linh hồn rồi ạ. Nhà kính bốn mặt tầng 20, 5 triệu điện /tháng chạy điều hòa của em HTN cũng không theo được bác em rồi ạ. Hèn gì giờ đấy em HTN nằm nhà với chồng, bác em lại đang phải cave khách hàng, bạn gái ngồi office làm reports. Nhà hoành tráng hơn nhà hàng xóm, thế mà vợ chồng người ta nằm nhà hú hí, mình đi cave. Nhục, nhỉ. :((

Mà bác em thăm nhà sàn cụ Hồ rồi phỏng ạ? Tivi to to £10K của bác em dựng chỗ nào ạ? Trẻ khóc ngằn ngặt ngủ đâu ạ? Cả chỗ để rửa ... cho chúng nó nữa ạ? Tại em thấy nhà cụ Hồ bé bé là ...

Mà nhà bác em có điều hòa không? Hè VN nóng lắm í. Mà nhà sàn thì bao nhiêu điện điều hòa/tháng thì đủ hả bác em?

Ấy là em cứ hỏi thế ...
PX150
25-07-05, 01:16
Người chồng hay người yêu ta nói một cách khác là chỉ nhờ vào chữ duyên. Tình cờ gặp nhau, tình cờ cảm thấy thật vui vẻ, họ mời mình một ly cà phê và mình đồng ý, bỗng nhiên không hiểu sao thích nói chuyện, bỗng nhiên không hiểu sao cảm thấy tin tưởng muốn chia sẻ nói chuyện, bỗng nhiên không hiểu sao mặc kệ những khác biệt, những điều lý trí cho rằng không nên nhưng mình vẫn chơi, vẫn dành thời gian cho nhau... tất cả phụ thuộc vào chữ duyên đấy. Và khiến ta từ một người bình thường bỗng muốn trở thành tình yêu, muốn chiều chuộng và làm họ hạnh phúc.

Có thế mà cũng không hiểu à? Không phải duyên đâu! Đừng ngụy biện. Đó là do cái tiềm thức, cái Basic Instinct muốn fuck và được fuck, muốn đẻ con và nuôi con đấy! Duyên cái chó gì, nói như cô, thì bọn như Yến Vy nó có duyên với 40 triệu thằng đàn ông Việt!


Nhưng thế chắc cũng không đủ, tình yêu, điều khiến người đó trở thành duy nhất trong vô số người đàn ông trên thế giới này chính là do thời gian họ đã ở bên mình, họ lắng nghe, tin tưởng, yêu thương... Họ trở thành lý do để mình muốn học nấu ăn, họ là lý do để mình hôm nay thức muộn một chút, họ là lý do để mình hôm nay ăn uống đàng hoàng, họ là lý do để mình chăm chỉ hơn trước. Khi đi trên phố trời đổ mưa mình nhớ đến họ, khi nghe một bản nhạc mình lại nhớ đến những điều họ đã nói, cuối cùng cả thế giới của mình gắn với mọi suy nghĩ về họ.


Viết rất nữ tính! Lý do ấy cũng đơn giản thôi, cô ạ! Đàn bà tìm kiếm nhiều thứ từ một người đàn ông, còn đàn ông tìm kiếm một thứ từ nhiều người đàn bà!

Chính vì cô hy vọng quá nhiều vào đàn ông, nên cô gắn cả thế giới của mình vào họ.
PX150
25-07-05, 01:19
Dạ, vầng.

Bác em muốn nhà sàn kiểu cụ Hồ ở downtown HN-SG, đất đủ trồng hàng cau thẳng tắp cánh cò thì vãi linh hồn rồi ạ. Nhà kính bốn mặt tầng 20, 5 triệu điện /tháng chạy điều hòa của em HTN cũng không theo được bác em rồi ạ. Hèn gì giờ đấy em HTN nằm nhà với chồng, bác em lại đang phải cave khách hàng, bạn gái ngồi office làm reports. Nhà hoành tráng hơn nhà hàng xóm, thế mà vợ chồng người ta nằm nhà hú hí, mình đi cave. Nhục, nhỉ. :((

Mà bác em thăm nhà sàn cụ Hồ rồi phỏng ạ? Tivi to to £10K của bác em dựng chỗ nào ạ? Trẻ khóc ngằn ngặt ngủ đâu ạ? Cả chỗ để rửa ... cho chúng nó nữa ạ? Tại em thấy nhà cụ Hồ bé bé là ...

Mà nhà bác em có điều hòa không? Hè VN nóng lắm í. Mà nhà sàn thì bao nhiêu điện điều hòa/tháng thì đủ hả bác em?

Ấy là em cứ hỏi thế ...

Đúng là gái :)

Đề nghị admins xóa bài của Da Lan vì bài này đụng đến vấn đề nhạy cảm chính trị.
Vi An
25-07-05, 12:00
Bạn PX150 tả cho chúng tớ nghe căn nhà mơ ước của bạn đi ạ? Có kính để Rock&Rolls không ạ? Có gần sân bay ko ạ? Hẳn là hoành cbn tráng lắm nhỉ, kiểu Ta ở được, Tây léo ở được, phỏng ạ?

Em HTN chửi dẻo lắm, chuẩn bị đi em nhé!


Đây, nhà mơ ước và chắc là hiện tại của PX150 đây này, đã nói ra như thế mà còn phải hỏi nữa à?

Nhà có mùi nước mắm, mùi nước đái trẻ con, các vết bẩn trên tường do những lần hứng chí lên fuck nhau, những mảnh vỡ cốc chén trong các góc nhà, gầm tủ, do Oshin dấu vào, là những chậu quần áo bị lem màu do Oshin không biết giặt, là cái đinh mắc võng rất trớ trêu ngay phòng khách do ông nội đóng cho bà nội nằm, là những chiếc quần đùi cháo lòng của thằng chồng 3 ngày rưỡi không đánh răng, là tiếng chó nhà hàng xóm sủa thằng say rượu lúc 12h đêm, là tiếng loa phường oang oang đọc tin tức lúc 6h30 sáng,....
PX150
25-07-05, 12:18
Nhà em còn có 1 bà mẹ chồng với 1 cô con dâu không bao giờ nói chuyện với nhau nữa cơ chị Vi An ạ.
Vi An
25-07-05, 12:24
Thế cô con dâu có hay đọc trộm tin nhắn và kiểm soát Điện thoại của chồng không hả PX150?
Calla
25-07-05, 13:28
Đang bàn chuyện nhà cửa các cô lại xọ chuyện gì vào đây thế, chán thật.


Nhưng mà suy cho cùng thì dù nhà có đẹp thế nào chăng nữa mà những người sống trong đó không cảm thấy hạnh phúc vui vẻ thì cũng vô giá trị mà thôi. Cô bạn chị ở vào hoàn cảnh này đây, lấy chồng đẹp trai, tài giỏi, giàu có nhưng 1 ngày chỉ ở nhà khoảng 10 tiếng trong đó 6 tiếng để ngủ, 1 tiếng ăn uống và vệ sinh cá nhân, 3 tiếng còn lại ôm máy tính. Nhà to như biệt thự, đủ các thứ mà mình hay ước mơ, nhưng nó đi làm về , ăn cơm xong thì con lớn ôm máy tính chơi trò chơi, con bé dán mắt vào màn hình vô tuyến xem đĩa hoạt hình, ông chồng hoặc chưa về hoặc đang ôm máy tính, nói chung là cô đơn giữa chốn đông người.
Tiểu Đông Tà
25-07-05, 15:10
Em ước là em có năng khiếu viết văn để viết về gia đình hàng xóm của em.
Ông bà tuổi cũng khá cao rồi (~80, nhưng Tết nào bà cũng tự tay gói bánh chưng, bánh tét) tóc bạc phơ, sống trong 1 ngôi nhà rộng chừng 600m2, vườn xanh um cây trái, cây cảnh, và thảm cỏ đc lát xen kẽ bằng những ô gạch vuông vắn, rải rác đây đó là những chiếc ghế bố im lìm nằm ườn dưới tán cây. Nhìn từ ban công tầng 2 xuống, là 1 hòn non bộ rất lớn, có những vòi phun. Dưới làn nước trong là từng đàn cá bơi lội tung tăng. Garage của nhà có 2 chiếc xe, 1 là Toyota Camry, 1 là hiệu gì cũ rồi, em không nhớ rõ lắm!

Điều đặc biệt em muốn nói, không hẳn là về khu đất 600m2, hay Camry, mà là đại gia đình tam đại đồng đường ấy. Ông bà sống chung với 3 người con trai, 1 con gái, 2 con dâu & 1 con rể rất hòa thuận. Bác con rể (GĐ 1 tổng cty xây dựng lớn của TP) có kể cho bố mẹ em là ông bà cụ bắt con gái & rể phải về sống chung, nhưng ông con rể tránh tình trạng chó chui gầm chạn nên mua 1 mảnh đất nằm đối diện nhà bố mẹ vợ. Thế là cứ chiều chiều, trẻ con 2 nhà tập trung chơi cùng nhau, chạy vào nhà nọ, sộc sang nhà kia vui vẻ & ...... em thấy ấm áp vô cùng!
mitdacbiettuot
25-07-05, 15:32
Nếu xây nhà, em để cho thằng chồng nó xây, và sẽ cố gắng không làu nhàu nhiều. Xế thôi. Nhưng em sẽ đề đạt với chồng là em thích nhà ít xó xỉnh, ít đồ đạc, ít các thứ rườm rà, để em đỡ phải dọn dẹp nhiều.

Cụ thể, đây là một mô hình:
http://img.photobucket.com/albums/v220/Meghna/compartir2.jpg

Muốn cây cối, em vào công viên, muốn nhạc hay em đi nhà hát nhớn... Nhà gọn gọn tí, dành thời gian chổng mông lau chùi bộ xa lông để mà nằm khểnh tán phét, chả sướng hơn...
E.T.
26-07-05, 00:18
Ấy ơi,nhưng mà tớ đồ rằng khi có con vào rồi, nhà đẹp và gọn gàng mấy cũng khó mà không lộn xộn và luôn luôn gọn gàng, đỡ phải dọn dẹp nhiều đấy.
Nói chung, mơ ước thì vẫn là mơ uớc thôi, nhiều lắm í, nhưng mà khí hậu, đồ ăn nhà mình cộng thói quen sống thì khó mà giữ cho mọi thứ sạch đẹp được như ý lắm.

Tớ thì giống chị Calla, sướng nhất là có một cái bếp đẹp, và thích nhất là có một cái thớt đá gắn liền trên mặt bếp, cắt cái gì xong thì gạt vào bồn rửa luôn, hihi, có thía thôi. Cạnh bếp có thêm cái bar rượu nhỏ nữa thì tuyệt, tha hồ mà pha chế các thứ linh tinh. Chính ra khéo tính toán thì hai vợ chồng trẻ cũng có thể tự decorate một cái bếp như thế đấy nhỉ...
Kamille
26-07-05, 00:46
Tớ thì giống chị Calla, sướng nhất là có một cái bếp đẹp, và thích nhất là có một cái thớt đá gắn liền trên mặt bếp, cắt cái gì xong thì gạt vào bồn rửa luôn, hihi, có thía thôi. Cạnh bếp có thêm cái bar rượu nhỏ nữa thì tuyệt, tha hồ mà pha chế các thứ linh tinh. Chính ra khéo tính toán thì hai vợ chồng trẻ cũng có thể tự decorate một cái bếp như thế đấy nhỉ...

Ui, các chị bàn chiện này mấy hôm rùi mà nay em mới bít. Hì.
Kam cũng thích có một cái bếp đẹp, có nhiều ngăn dưới chân để xếp các loại xoong, nồi, chảo, chai lọ riêng. Có nhiều ngăn tủ có kính bên trên để xếp các loại gia vị, dầu ô lưu.....mỗi thứ một chỗ, nhắm mắt vào là có thể với được rồi. Chỗ rửa bát chỉ cần hai bồn thui, ăn xong phải rửa đồ luôn cho bếp sáng choang chứ lị. Em chả thích thớt đá đâu nhé, thớt đấy chỉ đập tỏi gừng thui, chứ phải dùng thớt gỗ dùng xong rửa sạch lau khô xếp xuống ngăn dưới. Bên trên bồn rửa có một cái giá bỏ đũa thìa... các thứ linh tinh nữa (giống trên lab quá).
Có loại bếp ga có lò nước bên dưới đấy ạ. Bên trên có 4 bếp (hai to hai nhỏ). Nhà mình chỉ dùng đến 2 bếp là cùng cơ mà khi có việc thì nhanh. Hì, bọn bạn nhà em hay tụ tập ăn uống đập phá lắm. Bếp rộng rãi thì tốt chứ ít nhất cũng phải kê được cái bàn để cả nhà mình ăn cơm. Khi nào có khách thì bọn bạn có thể bỏ đồ ra bàn kia chặt thái được rùi kéo ra phòng khách trải chiếu nhậu nhẹt.
Mà em rất thích sưu tập các loại bát đĩa, đồ sành sư, đồ thủy tinh, cái loại xoong nồi, lớn bé...Túm lại là những đồ trong bếp. Chưa có dịp nào thực hiện í định cả vì chưa có chỗ xếp. Cứ ra ngoài kia thấy đồ đẹp là ngắm miết thui. Lại còn nghĩ mua về sẽ để đâu nữa. hihi...
Em đang tìm mua các loại mở rượu nữa mà chưa kiếm được. Kiểu gì cũng phải mua được một bộ đẹp long lanh trước khi về. :flag:
E.T.
03-08-05, 23:40
Hì, đây ngôi nhà tớ mơ ước phải có bề ngoài như thế này này
http://img.photobucket.com/albums/v488/metalhead2311/Azizam/Dreamhouse1.jpg

Vườn như thế này này

http://img.photobucket.com/albums/v488/metalhead2311/Azizam/Dreamhouse_garden.jpg

Có chỗ chơi với trẻ con như thía này này.

http://img.photobucket.com/albums/v488/metalhead2311/Azizam/Dreamhouse_garden1.jpg

Chẹp, nhìn mà đúng là mơ ước, bi giờ mình mới mua được mảnh đất rộng thía để xây cái nhà mơ ước cơ chứ :60:
Kamille
04-08-05, 02:40
Ước mơ lớn thế này không thực hiện được thì sao? Mình chả dại......
Chỉ mơ mấy ước be bé.
Ước mơ con đè nát cuộc đời con
Calla
04-08-05, 06:23
Hì hì, có ai đánh thuế đâu mà không mơ nhỉ. Cái vườn đẹp quá, E.T. ạ, chị thích nhất là có cái vườn nhiều cây to, sáng chủ nhật mang sách ra vườn ngồi đọc, nghe tiếng chim hót ríu rít, sướng đời ( chỗ chị ở toàn tiếng quạ, chán thế )

Thôi để hôm nào chụp quả ảnh ngôi nhà trong mơ của mình vậy.
Bắc Thần
04-08-05, 06:32
Anh không mơ nhà to, sân rộng chỉ tổ tốn tiền mướn người đến dọn dẹp mỗi ngày. Anh chỉ mong một mảnh giời nho nhỏ như thế này này ...

http://img.photobucket.com/albums/v612/bac_than/beach2.jpg
Vu~
04-08-05, 18:38
Mấy cái nhà ở ảnh trên thì khó gì. Thấy Tl gers giàu lắm. Sang Đông Anh 4T/1m2 ô tô vào cửa được. 400m2 mới có 1 Tỷ 6. Nhà thế kia thì đáng gì lắm, 150m2 khoảng 1 tỷ nữa thôi. Mới có 2 tỷ 6. Hôm nảo hôm nào nhớ có anh ở đây nói : 10 tỷ kiếm cũng ko khó lắm. Nhà thế kia đúng là thấm gì.
Hồ Minh Trí
04-08-05, 19:03
Các nàng có thích căn bếp kiểu Hi-tek thế này không nào?

http://tinypic.com/9zqel0.jpg

http://tinypic.com/9zqfdf.jpg
E.T.
04-08-05, 21:01
[QUOTE=Hồ Minh Trí]Các nàng có thích căn bếp kiểu Hi-tek thế này không nào?

http://tinypic.com/9zqel0.jpg


Úi úi anh ơi, bếp của anh Hi-tek mà chỗ nấu nướng bé tẹo thế kia, lại chưa thấy nó hi-tek ở chỗ nào cả. Iem là iem cứ thích bếp phải thật rộng. Phía trên bàn ăn phải có đèn vàng, đẹp, ấm cúng. Mà cái bar rượu của em đâu rùi???
E.T.
04-08-05, 21:05
Hì hì, có ai đánh thuế đâu mà không mơ nhỉ. Cái vườn đẹp quá, E.T. ạ, chị thích nhất là có cái vườn nhiều cây to, sáng chủ nhật mang sách ra vườn ngồi đọc, nghe tiếng chim hót ríu rít, sướng đời ( chỗ chị ở toàn tiếng quạ, chán thế )

Thôi để hôm nào chụp quả ảnh ngôi nhà trong mơ của mình vậy.
Đấy đấy, đã gọi là mơ ước thì mình cứ ước mơ thế đã, quyết tâm thật nhiều, làm việc như trâu, chăm sóc sắc đẹp tuyệt vời vào, rùi lấy một anh chồng giàu lại sành điệu nũa, lo gì không kiếm được cái nhà thế, chị nhỉ :winkwink: .

Hì, đùa chứ, cái nhà này em thích quá đi chị ạ. Cái vườn của nó tuyệt vời quá, cái màu sắc, cái kiểu dáng, trời ơi, nhìn thì đúng là ngôi nhà trong mơ của mình đấy. Ngồi đấy đọc sách, tắm nắng và cả barbeque nữa, hic. Bao giờ cho đến ngày mai đây
Hồ Minh Trí
04-08-05, 21:17
Úi úi anh ơi, bếp của anh Hi-tek mà chỗ nấu nướng bé tẹo thế kia, lại chưa thấy nó hi-tek ở chỗ nào cả. Iem là iem cứ thích bếp phải thật rộng. Phía trên bàn ăn phải có đèn vàng, đẹp, ấm cúng. Mà cái bar rượu của em đâu rùi???
Em ơi nội thất kiểu hi-tek nghĩa là dùng vật liệu hiện đại, kiểu dáng đơn giản, tất cả cứ sáng choang lên ấy. Còn cái model đồ gỗ vàng ệch thời Victoria đệ nhị ấy bây giờ lỗi cbn mốt rồi. Bàn ăn với đèn vàng của em này:

http://tinypic.com/9zttt3.jpg
Hồ Minh Trí
04-08-05, 21:21
Chứ còn kiểu truyền thống này bây giờ nhà quê lắm cơ em ạ:

http://tinypic.com/9ztwmu.jpg
Hồ Minh Trí
04-08-05, 21:25
Bây giờ thì phải thế này cơ:

http://tinypic.com/9ztxrr.jpg
Mây
18-08-05, 00:13
Hì, đây ngôi nhà tớ mơ ước phải có bề ngoài như thế này này
http://img.photobucket.com/albums/v488/metalhead2311/Azizam/Dreamhouse1.jpgET có bản vẽ chi tiết cái nhà này không ET?Mây
A.K
18-08-05, 06:39
Bây giờ thì phải thế này cơ:

http://tinypic.com/9ztxrr.jpg
Kòm dùng Vray khá phết nhẩy!!
pepper
18-08-05, 06:46
Bếp của chú Kòm cần có hẳn 1 tá oshin để chuyên làm việc lau chùi cọ rửa đánh bóng sau lúc nấu ăn. Hoặc không chỉ để triển lãm. Mà theo anh quan trọng nhất trong bếp phải có cửa sổ, chứ có hút mùi hay thông gió cũng không ăn thua, bí lắm. Cứ phải có tý fresh air.
E.T.
18-08-05, 21:03
ET có bản vẽ chi tiết cái nhà này không ET?Mây

Nếu định xây một cái nhà như thế này thì vấn đề chỉ là tiền thôi, còn tớ nghĩ kiếm được kiến trúc sư vẽ được nhà sẽ không thành vấn đề. Dạo này hơi bị nhiều Master Kiến trúc ở nước ngoài về, ổn lắm.
butchi
18-08-05, 22:53
:) đọc mấy cái ước mơ về ngôi nhà tương lai thì em thấy các bác đổi topic này thành "nếu bố em xây nhà" thì có vẻ hợp hơn, vì không khí ngôi nhà các bác tưởng tượng ra đúng là một chỗ cho những người độc thân, x có không khí gia đình tẹo nào.

Các bác xem Family Man chưa ? :D
AK.
19-08-05, 02:37
Dạo này hơi bị nhiều Master Kiến trúc ở nước ngoài về, ổn lắm.

KT có cái ddếch gì hay ho mà phải máter. Dipl. Arch là ổn, cbn, dồi.

Thế AK47 cho hỏi cái Vờ Ray là cái giống gì?

Thôi chị em cứ ước thoải. Mơ đừng nên hạt tiện.
A.K
19-08-05, 08:37
AK biết Dipl. Arch mà không biết Vray thì hỏi Kòm...
Kòm đâu...khai thật đi...
Hồ Minh Trí
19-08-05, 09:06
AK biết Dipl. Arch mà không biết Vray thì hỏi Kòm...
Kòm đâu...khai thật đi...
Phải công nhận là anh cũng đéo biết Vray là cái giống gì. Nhưng Xray thì anh biết đấy!
ThuAnh
19-08-05, 12:09
Tình yêu AK., tình yêu đọc lại bài của bé nào nhà toàn kính trên kia nhắm mắt ngửa mặt lên giời nhẩm nhẩm cho em xem ló độ nhiêu đê. Cho các bạn ý biết đợi khới rồi mà còn biết ngưỡng mà ước tiếp. :)
AK.
20-08-05, 04:52
Dipl. Arch. thiết kế phí 20% tổng giá trị công trình, ví dụ nhà cửa tốn 1 Mil thì tổng cộng là 1,2 Mil (đất hương hỏa các cụ để lại). Còn Master kiến trúc tốn có 10 tr. thảm nào chị em nhà mình thích.

Xray tao cũng biết Kòm ạ, là tên bãi đáp trực thăng của lính Mỹ trong trận Ia Đrăng năm 65 (trận oánh đầu tiên của chủ lực Bắc Việt với lục quân Mỹ) nhỉ?

Chán bạn E.T. đã gọi là Hai Tếch thì chỉ có mày tính và màn hình mô phỏng đồ ăn, mùi vị... hoặc là các thiết bị nhỏ gọn gọi cái 5' sau là có món ăn thôi chứ gì mà cần chỗ nấu rộng rãi phỏng ạ
ColdHeart
21-08-05, 06:18
Mấy cái nhà đấy có cái đếch gì hay, ai biết nói xem nào ;).