Password

Biển Xanh
16-12-08, 23:16
Tháng này đúng là tháng hạn của em.

Hôm qua em vừa bị mất điện thoại, hôm nay log-in vào yahoo không được. Ngồi thử hết password này đến password khác thế là nó khoá luôn account lại.

Vào phần Password helper thì nó cho 2 options:

- Send đến một địa chỉ backup email của mình. Địa chỉ này lâu lắm không dùng nên cũng quên nốt password.

- Secret question: What's your pet's name? Em đã thử tất cả các loại tên từ con em yêu đến con em ghét rồi mà vẫn không tìm ra được. Hòm mail này em phải mở đến hơn chục năm rồi nên không thể nhớ nổi hồi đấy mình đã làm cái gì.

Bây giờ phải làm thế nào nhỉ, giúp em với.
wasabi
16-12-08, 23:26
- Secret question: What's your pet's name?
Chị thử tên (những) thằng người yêu của chị hồi đăng ký account chưa?
Ngư Ông
16-12-08, 23:28
Phần Password helper của Yahoo, có khá nhiều câu hỏi thì phải. Quên câu nào thì chọn bỏ qua nó sẽ hỏi câu khác. Nếu ngày tháng năm sinh mà cũng chọn linh tinh nữa thì chắc chịu :d.
wasabi
16-12-08, 23:43
Nếu bị mất là tắc là một trong những lý do em không chơi free email nữa vì mình mất là ăn cám. Em hiện tại dùng dịch vụ mail của fastmail.fm rất khá và nếu mất có thể phục hồi lại được vì có human support.
Trùy
17-12-08, 03:25
Viết thư thẳng cho thằng supporter yahoo châu Á, trình bày nội dung vài lá thư ở trong nó thấy hợp lý là bắn lại thôi mà, đoán thế.
Nắng sớm
17-12-08, 04:03
Biển Xanh em cứ làm cái hộp thư khác viết thư kêu kíu thằng quản lý thử xem, chắc là được.

Hồi cách đây cũng rất lâu rồi, anh cũng ngồi đổi pass các thứ thế nào mà sau đó quên xừ mất. Anh làm đủ kiểu cũng chả làm sao mà mò vào được cái hộp thư này. Trong này có hơn 3000 bức thư tình của anh và người yêu cũ cũng là của anh. Tiếc đứt ruột.

Nhưng sau đó, người yêu anh đá anh, thế là anh cũng chẳng còn hứng để cố gắng cứu vớt những bức thư tình kia nữa. Hãy để mọi cái trôi vào dĩ vãng - trái tim anh nó bảo anh thế.
EPA
17-12-08, 06:24
- Secret question: What's your pet's name?

- Best answer: Vàng
CuteguB
17-12-08, 09:44
Chắc chỉ có thể liên hệ với bọn support của Yahoo thôi. Bạn em hồi xưa bên Mỹ cũng mất mà còn chẳng nhớ gì, gọi điện thuyết phục chúng nó mãi, đến cuối cùng may hú họa đọc trúng được tên cái secondary mail nó cũng reset lại passwd cho.

Có trường hợp khác nếu mà email này đã được dùng để thanh toán trực tuyến thì trình bày thêm để mình có thể gửi bill hay cái gì đấy cho bọn support để chứng thực.
lão ma
17-12-08, 16:38
Tháng này đúng là tháng hạn của em.

- Secret question: What's your pet's name? Em đã thử tất cả các loại tên từ con em yêu đến con em ghét rồi mà vẫn không tìm ra được. Bây giờ phải làm thế nào nhỉ, giúp em với.

Bi giờ em viết "gấu già trym xệ" thử xem nào? Nếu không được thi e-mail cho bọn support của yahoo nhờ nó giúp thôi!
Vàng
18-12-08, 00:55
Cách đây mấy năm account yahoo của anh khi check ở tiệm Internet cũng bị mấy thằng hacker nó hack mất pass. Mất toi nửa năm giời không thể nhớ ra câu trả lời cho câu hỏi gợi ý giống hệt như là của em BX: Con thú cưng của bạn là gì?

Bỗng một ngày u ám, khi mà lời tỏ tình của anh bị từ chối thẳng thừng, trong cơn vật vã lúc say rượu, anh chợt nhớ ra câu trả lời giống như là chân lý, anh gào lên và lập bập gõ vào computer: "con gai".

BX thử dùng "con trai" xem, anh em mình vẫn luôn cùng quan điểm.
Prototay
18-12-08, 02:01
Em hùi trước cũng bị quên pass may nhờ cái câu "Con mà mình cưng giống như chó tên gọi là gì", hic thê đíu nào lại là concatination.
Biển Xanh
18-12-08, 12:06
Buồn quá. Em nghĩ hết cách rồi mà không được. Bây giờ cái chính là có mấy việc gấp mà em không biết làm thế nào để liên hệ với mọi người vì số điện thoại thì mất và mail thì không nhớ.

Hay có cách nào hack hòm mail của chính mình để tìm password không nhi?
fotech
18-12-08, 13:55
Tự hack hòm mail của chính mình, nhiệm vụ bất khả thi quá em :D
Trần Trùng Trục
18-12-08, 15:05
Nếu mình biết chắc password mình đúng rồi, mà gõ vào vẫn báo sai, thì ngoài khả năng bị đứa khác đổi password, còn có thể do Caps Lock, Num Lock, chương trình gõ tiếng Việt, v.v. Biển thử kiểm tra lại xem. À mà lúc mình thử vài lần rồi thì ở phần user id, yahoo nó sẽ bắt gõ đầy đủ địa chỉ email (có @yahoo.com, ví dụ thế).

Nếu những điều cơ bản trên đã làm rồi mà không được, thì thử làm theo cái này xem sao: http://www.lostpassword.com/support/kb-yahoo.htm (<- mình chưa thử, nên chưa biết hiệu quả không)
Phuongdong
18-12-08, 23:36
Mấy cái gọi đến support thì chắc chắn không được vì nó là Policy của yahoo. Nếu em không trả lời đúng câu hỏi bí mật thì đừng nghĩ đến việc gọi điện hay năn nỉ nó, ngày trước thì còn có thể gọi điện hay gửi mail đến cho yahoo kể lại quá trình lần cuối cùng em login vào mail là ngày nào làm gì, gửi mail cho ai vv...vv nhưng giờ thì không được nữa rồi.
BX có thể nhớ được thời điểm em tạo lập hòm mail đó không em, nếu nhớ được thì nhớ lại thời đó em bao tuổi, khi tạo nick thì đi với ai có thông tin gì liên hệ. Có khi là trường, lớp con vật bạn em thích chẳng hạn ....
bsddaemon
18-12-08, 23:43
Tụi bên Slovenia, Nga ngố...có dịch vụ hack password của yahoo, giá nghe đâu $20. Ơ mà sao phải xa tít tắp thế nhỉ, Bi đâu, vào lấy điểm với chị BX đi em
quiz
19-12-08, 02:50
Tụi bên Slovenia, Nga ngố...có dịch vụ hack password của yahoo, giá nghe đâu $20. Ơ mà sao phải xa tít tắp thế nhỉ, Bi đâu, vào lấy điểm với chị BX đi em

20 cái dít, nhè 50 đồng ra nó sẽ cho xem bằng chứng cái hòm thư đó chúng nó đã phá pass thành công, 50 đồng tiếp theo nó sẽ trao cả cái địa chỉ đó cho mình kèm theo lời khuyến mãi là lúc nào đó mày bị mất pass chính cái bọn tao vừa đưa cho, mày chỉ cần nháy nháy, bọn tao sẽ lấy lại cho. Nếu dùng dịch vụ của bọn này mà để theo dõi giai/gái của mình có đi đêm sau lưng mình không thì phải nhớ là làm ăn sòng phẳng, bùng tiền của bọn nó thì hơi mệt, nhẹ nhàng thì đối tác giai/gái kia sẽ một ngày đẹp giời nhận được 1 cái thư blap blap rằng thằng/con bạn giai/gái của mày thuê bọn tao soi mày, bằng chứng đầy đủ sẽ được nó scan rất là đẹp ra. Nặng hơn thì tất tần tật từ mail cho tới blog, từ photobucket cho tới flickr sẽ được ra mắt công chúng, các mối quan hệ khác cũng được show hàng hết lượt cho những người cần biết. Nói trước là bọn nó biết đọc tiếng Việt như người Việt.
Biển Xanh
21-12-08, 22:10
Cảm ơn tất cả mọi người.

Em thử hết cách rồi mà vẫn không thấy có tín hiệu nào khả quan cả. Cái email này được created hồi first love đi nước ngoài còn mình thì ở nhà. Hồi đó còn share password, gửi mail cho nhau rồi cứ vào check liên tục xem người kia đã đọc chưa. Mới thế mà đã gần 10 năm rồi. Hic buồn quá.
Nắng sớm
21-12-08, 22:17
Cái email này được created hồi first love đi nước ngoài còn mình thì ở nhà. Hồi đó còn share password, gửi mail cho nhau rồi cứ vào check liên tục xem người kia đã đọc chưa. Mới thế mà đã gần 10 năm rồi. Hic buồn quá.Ngày xưa, tôi thầm yêu một nàng thiếu nữ.
Tóc em dài như gió mùa thu.
Ngày xưa, khi hoa sữa thơm ven mặt hồ,
Theo năm tháng em lớn từng ngày.
Những kỷ niệm không bao giờ phai.

Và khi một ngày xuân em trở thành thiếu nữ,
Mối tình đầu mang hương sắc mùa thu.
Mùa thu, khi hoa sữa tan ven mặt hồ.
Khi tôi đã biết yêu lần đầu,
Tôi đã nói yêu em trọn đời.

Không ai hiểu vì sao tình yêu tan vỡ,
Như hoa ven mặt hồ tàn theo gió mùa thu....

Híc híc hu hu buồn quá.
Prototay
22-12-08, 00:03
Rồi một hôm, tui quyết đi thiệt xa. Tui cố quên người ta nhưng mà ngưởi ta cũng quền...
Biển Xanh
22-12-08, 12:54
Em viết thư đến Yahoo thì nó trả lời vớ vẩn như thế này đây:

Thank you for contacting Yahoo! Customer Care.

We apologize for your inability to login and are greatly appreciative of
you alerting us of the problem.

Currently, some users who are living outside of the United States and
try to sign into a Yahoo! website are unable to access their account.
This is due to a major internet outage caused by a fiber cut under the
Atlantic affecting all Internet operations, not just Yahoo!.

We are aware of the problem and are working to route our user traffic to
different locations. We expect the issue to be resolved within the next
24 hours.

We sincerely apologize for any inconvenience in the matter.

Thank you again for contacting Yahoo! Customer Care.

Regards,

Jonty
MiZu
22-12-08, 13:15
Thế đã hết 24h chưa em Biển Xanh. Tình hình thế nào rồi?

Cách đây 3 năm mình cũng bị cái lỗi không thể đọc được các emails cũ, gửi thư đến hỏi bọn Customer Care thấy bọn nó nhiệt tình phết đấy chứ. Giờ chắc khác xưa rồi nhỉ.

Thôi, nghe tạm bài này cho đỡ buồn đi em.

Tình cây và đất (http://uk.youtube.com/watch?v=DQjJ2B6EJOk)
Vàng
22-12-08, 17:54
Cảm ơn tất cả mọi người.

Em thử hết cách rồi mà vẫn không thấy có tín hiệu nào khả quan cả. Cái email này được created hồi first love đi nước ngoài còn mình thì ở nhà. Hồi đó còn share password, gửi mail cho nhau rồi cứ vào check liên tục xem người kia đã đọc chưa. Mới thế mà đã gần 10 năm rồi. Hic buồn quá.

Tái ông thất mã, yên tri phi phúc.

Biết đâu vì mất đi một hòm thư cũ, em BX lại quên đi được tình cũ và rủ được tình mới thì sao! Đấy âu cũng là một cách để renew lại chính mình.

À mà địa chỉ Yahoo! mới của em là gì nhỉ? ;-)
lão ma
22-12-08, 18:11
Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến. Thôi em quên thằng tình nhân cũ đi Biển Xanh ạ.

@Vàng: Bienxanhcatrang@yahoo.com (No joke)

PS! Cẩn thận kẻo đụng hàng!
Phuongdong
22-12-08, 18:23
Thôi chúng mình làm lại từ đầu em ạ