Dạy em cách ăn chơi không tốn kém.

uây tàu
03-12-08, 23:18
Em vừa lượn qua blog của một số đứa bạn. Nhà nó có điều kiện và giàu thật, còn em thì tàn tạ. Nhưng điều ấy làm em không xấu hổ gì cả. Bởi em sinh ra tại vùng quê yên bình họ đâu có. Em chỉ xấu hổ là nếu sau này em kém họ mới là xấu hổ.

Em mở topic này vì biết các bác đi nhiều, hiểu nhiều và biết nhiều. Do thế mong các bác truyền thụ một số hay nhiều số kinh nghiệm ăn chơi của các bác. Ví như cách nói năng khi vào khach sạn , cách ăn uống mỳ Ý ra sao, cách uống rượu vang thế nào,.... Nói chung là mọi thứ. Học ăn, học nói , học gói, học mở. Tất tần tật những cái mà người nghèo, người ko có đk ít gặp


Em cám ơn các bác nhiều lắm.
wasabi
04-12-08, 00:44
Có tiền đi đã.

Có tiền mới tốn thời gian, chứ học mấy vụ đó nhanh không hà!
lão ma
04-12-08, 01:48
Uây Tàu: Em không cần phải quan trọng hoá vấn đề làm gì cả. Em ở Việt nam thì cứ cư xử như những người khác. Khi nào đi đây đi đó có bị hố cũng chả sao. Hố vài lần rồi tự khắc rút được kinh nghiệm em ạ!

PS! Thằng Bi dạo này bị gái đá đít hay sao mà lại trả nhời hằn học với các bạn thế?
Bắc Thần
04-12-08, 01:52
Nhớ đừng vào quán Net chơi là được.
Trùy
04-12-08, 02:25
Em đặt tên topic một đường rồi đi hỏi một nẻo thế là cũng chưa được.
wasabi
04-12-08, 06:52
Uây Tàu: Em không cần phải quan trọng hoá vấn đề làm gì cả. Em ở Việt nam thì cứ cư xử như những người khác. Khi nào đi đây đi đó có bị hố cũng chả sao. Hố vài lần rồi tự khắc rút được kinh nghiệm em ạ!

PS! Thằng Bi dạo này bị gái đá đít hay sao mà lại trả nhời hằn học với các bạn thế?
Ờ thì dạo này thỉnh thoảng em anh cũng hơi đơ đơ thật. Thôi trả lời tử tế bạn Uây Tầu vậy không bạn lại tủi thân, tại cả cái Thăng Long này lắm người thế mà không ai trả lời tử tế cả.

Bạn Uây Tầu ạ, hồi trước tớ cũng có cảm giác là mình ngờ nghệch, chẳng biết gì cả, nhiều lúc sợ bị hố vì mình không thạo những món mà bình thường ở Việt Nam nhà mình chỉ những bạn có tiền mới có thể có được. Nếu bạn chưa biết thì tớ cũng là người ở quê, ông bà già từ trước đến giờ đều kiếm sống bằng nghề dạy học và làm thêm nên cũng không phải là giàu có trên tiền. Tớ có thể nói là tớ cũng không lạ trường Kiến trúc vì ông già tớ dạy ở đấy ba mươi mấy năm nay và giờ vẫn còn dạy.

Xong màn giới thiệu, trở về chuyện ăn-chơi-hiểu biết cái gì thì tớ phải nói mỗi người sinh ra có một hoàn cảnh riêng, có người có may mắn thì có được khởi đầu thuận lợi hơn người khác. Có những bạn học phổ thông trung học (ở Việt Nam nhé) mà mỗi ngày đều được ô tô riêng đưa rước, máy tính laptop vài ba ngàn đô la, một năm học tốn mười ngàn đô la, học xong đi ăn chơi với bạn tốn bố nó mất nửa triệu một ngày, trong vòng mấy tháng liền. Mà đấy tớ phải nói với bạn không phải là con nhà đú đởn hư hỏng bố làm quan to gì cả, họ hoàn toàn là những người bình thường. Đấy là đứa giàu. Còn đứa nghèo thì cũng vô cùng. Có bạn học đại học khoá tầm K95-96 gì đó ông già tớ dạy đồ án tốt nghiệp thì thế này, bố chết, mẹ đi lên chùa trên núi tu, nhà ở Lâm Đồng gì đó, một tháng được mẹ cho vài ba trăm ngàn để học đại học, làm đồ án thức đêm còn đíu có mì mà ăn mắt thâm quầng mà bảo là "cho vay" thì không bao giờ dám nhận lời. Có đứa học chung cấp 3 với tớ thì ông già là thương binh nặng đíu làm gì được, bà già làm ruộng đi lên Hà Đông ở trọ tháng được 4 lít tất tần tật, đến học thêm còn đíu dám đăng ký tất cả và tháng nào cũng nợ tiền học, trong khi đó mình thì nói thật là học thêm còn đi bắn Counter Strike cho vui. Ở trường (đại học) Việt Nam thì vô số những trường hợp như thế kể không bao giờ hết.

Dĩ nhiên một những mà gia đình như thế thì làm đíu gì có điều kiện mà hiểu biết hơn những bạn gia đình có điều kiện, và những bạn có điều kiện này mà so với nhiều bạn khoai Tây thì lại chẳng là cái đinh gì cả, vẫn là nhà quê miệt vườn. Thế thì làm thế đíu nào? Thế thì chẳng làm thế đíu nào cả, mình sinh ra thế nào thì mình sống với hoàn cảnh đó thôi. Có điều là trước sau gì có nghị lực thì đều thành công, ví dụ như cái bạn Kiến trúc tớ nói trên kia, giờ đã làm ăn rất khá rồi (cụ thể thế nào thì một năm nay chưa update). Bạn đấy khi khá rồi thì còn sợ mình ngố nữa không? Chắc chắn là không :-) Những thứ như thế nếu có ngố cùng lắm là một hai lần thôi, sau rồi để ý thì tự nhiên chẳng vấn đề gì. Không ai biết mọi thứ "lỉnh kỉnh" trên đời này cả.

Nói thế không phải là không có những cái không đáng biết hơn thế. Có một điều mà nếu bạn không cố gắng thì sẽ sợ sệt vì bị thua kém suốt cả cuộc đời mình là công việc của bạn làm. Nếu bạn không thật sự có năng lực với công việc của mình, thì cái đấy không thể khắc phục được bằng một hai lần để ý, mà bạn có thể phải mất năm mười năm hay lâu hơn để học. Nếu bạn không thể nói được ngoại ngữ, không biết nói thế nào khi giao tiếp với người nước ngoài thì không thể khắc phục được trong một buổi hai buổi, mà bạn mất cả ba bốn năm trời để học. Nếu bạn không biết đọc sách mà không viết bằng tiếng Việt, thì đừng nghĩ là bạn có thể làm việc đấy trong một thời gian ngắn, bất kể cố gắng đến đâu. Thậm chí nếu bạn không viết được đúng chính tả tiếng Việt thì cũng đừng mong là bạn có thể chỉ chú tâm vào luyện chính tả mà được. Nếu bạn không suy nghĩ và trình bày một vấn đề một cách khúc triết, sâu sắc bạn cũng không thể có được thói quen này một cách dễ dàng. Những cái đó là những cái dài hạn, và sẽ mang cho bạn sự sợ hãi về chính bản thân mình về sau này, nó sẽ ngăn cản bạn làm việc khó khăn, học hỏi điều mới lạ.

Nên mình nghĩ nếu bạn là sinh viên và thực sự cầu tiến thì nên để ý những việc sẽ xây dựng một con người lâu dài chứ không phải là bằng những thứ chỉ để khoe mẽ trên blog này kia, nó nghe thì có vẻ hào nhoáng nhưng nói chung các cụ nói thùng rỗng kêu to, những đứa mà khoe những thứ vớ vẩn như thế là những đứa rất vớ vẩn không là cái đinh gỉ gì cả. Tớ bây giờ hầu như không có cảm giác sợ vì mình không biết những thứ ăn chơi nhảy múa du lịch mua sắm hào nhoáng, tuy biết được nhiều là tốt nhưng những thứ đó không có gì là "oai" cả, mà tưởng đấy là những thứ làm cho mình hơn người chỉ tổ làm cho tớ cười cho vào mặt.
ConVit
04-12-08, 09:11
Bạn bi nói mẹ nó hết phần người khác rồi.....nên mình chỉ có đôi lời nhắn nhủ đến chú Sờ phun em, tuổi của chú là phải chuyên tâm vào học, chú đang tuổi học chứ đé phải tuổi ăn chơi. Học ở Việt Nam hay ở khoai tây thì đời sinh viên cũng đé khác nhau là mấy đâu nên em đừng tưởng chúng nó ăn mỳ ý với xúc xích là sướng ( mẹ chỉ có ở Việt Nam này ăn mỳ ý và xúc xích mới đắt chứ bên khoai tây rau muống với đậu phụ còn đắt hơn)..........Sau này chú Sờ phun em có tiền có địa vị thì thiếu đé gì thằng đi sau bợ đít việc gì phải lo, còn nếu mà chỉ có cái mẽ ngoài cùng với đé có tiền đé có địa vị thì đời chú em chỉ đứng ngoài khách sạn nhà hàng nhìn người ta ăn, chông xe trước cửa siêu thị nhìn người ta mua sắm chứ lấy đé đâu ra cơ hội mà thi thố cái tài oăn chơi sành địu phỏng ạ...
scojo
04-12-08, 09:13
Hic hic, nếu mà tròn chục năm trở về trước, cu Bi nói được những lời thế này với mình có phải tốt quá ko!
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 10:08
@Way-Tàu: Hôm nọ anh thấy chú giới thiệu là SV trường Kiến trúc Hà Nội gì gì đó

Đang định hỏi thăm chú vì thấy chú cũng vui tính, ngồ ngộ, nhưng hôm nay đọc cái này thấy thất vọng quá


p/s: Như chú người ta gọi là đú bẩn đấy. Xin lỗi vì đã nói thẳng và nói thật!
gunnroseclose
04-12-08, 10:18
Bò em đúng là mồm tró vó bò :))

Chú uây cứ làm theo câu này cho anh là không sợ kém thằng nào hết. Chú cứ học giỏi,kiếm tiền nhiều là tự khắc mấy cái ăn chơi này nọ chú sẽ thấu đáo hết.

Em chỉ xấu hổ là nếu sau này em kém họ mới là xấu hổ.
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 11:04
[QUOTE=gunnroseclose;183570]Bò em đúng là mồm tró vó bò :))

Bla bla [QUOTE]Bác Súng nói thế em không phục đâu! \m/

Sinh viên có nhiệm vụ chính là gì? Với nam SV chắc là đua xe, nghiện hút, game onl cả ngày đêm; với nữ SV chắc shopping, gái bao, dancing-girl, ..?

Em nói với các em SV thế hệ sau thế này này:
- Nếu các em sinh ra đã không được đầy đủ về vật chất như người đời,
- Ra trường, XH lại không công nhận năng lực (chuyên môn và tạo quan hệ xã hội) của các em
Thì chuyện em sớm lo là:
- Vào KS ăn nói ra sao?
- Ăn mì Ý thế nào?
- Cầm nĩa tay nào?...

Anh đều thấy là vô nghĩa.

Các em có thấy các anh như Đoàn Nguyên Đức, Đào Hồng Tuyển, Đỗ Quang Hiển ... họ sống như thế nào không? Nếu muốn thì để anh tả cho mà nghe!
Ken_girl
04-12-08, 12:02
Kiến trúc là 1 nghề tốt đấy. Sau này TN ra trường đương nhiên sẽ là đồng nghiệp của thầy cô giáo. Nếu chăm chỉ và giỏi giang chút là khẳng định được mình. Và kiếm ra tiền. Lo gì hả em bé. Nhưng đúng là giai kiến trúc thường có cái thói gato hơn người thì phải nhỉ. Với cả em nó còn bé nên cái suy nghĩ này là đương nhiên thôi. Tuổi trẻ bồng bột mà.
Đàn ông nên có tính tự lập chút. Ý thức đc rằng tiền mình kiếm được và đem ra tiêu vẫn đáng tự hào hơn là tiền không phải của mình. Đến đàn bà còn nghĩ được thế cơ mà nhỉ sao em bé thì không?
Còn nếu mà thích làm rân trơi tuổi em bé đi làm giai bao hợp đấy. Sẽ tự dưng được đi ăn mì Ý, được vào quán Bar, khách sạn cho có kinh No thôi . Hé hé
Đùa tí thế. Nhưng nghiêm túc thì dư lày nhá:
Em bé tốt nhất nên học hành chăm chỉ và đi làm thêm nữa. Như vậy thì hết thời gian mà nghĩ.
Chứ rảnh rang thì Nhàn cư vi bất thiện. Nhưng chú ý là đừng để công việc và tiền nó làm cho lu mờ mục đích học hành nhé. Ở tuổi em bé được đi học và không phải nghĩ ngợi gì thế là sướng lắm rồi đấy.
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 12:38
... Còn đứa nghèo thì cũng vô cùng. Có bạn học đại học khoá tầm K95-96 gì đó ông già tớ dạy đồ án tốt nghiệp thì thế này...


Papa Bi là thầy nào vậy ta? Khoa nào vậy ta?

... để mình biết còn đến vấn an?
wasabi
04-12-08, 12:41
Papa Bi là thầy nào vậy ta? Khoa nào vậy ta?

... để mình biết còn đến vấn an?
Bác em thông cảm, dạo này tình hình là sự chống tiêu cực ở ngành giáo dục nó đang bị anh Khoa đẩy lên cao quá mức cần thiết, nhỡ em khai tên ông già em ra đây có thằng nào nó ngứa mắt nó đấu tố `eat``present``knife``at-wits-e`knife`, thì ông già em lại hết cả cháo mà sống.`stop`
Ken_girl
04-12-08, 12:42
Nếu mà " ông già " dạy trong trường chắc là hướng con theo ngành Q roài.
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 12:47
Bác em thông cảm, dạo này tình hình là sự chống tiêu cực ở ngành giáo dục nó đang bị anh Khoa đẩy lên cao quá mức cần thiết, nhỡ em khai tên ông già em ra đây có thằng nào nó ngứa mắt nó đấu tố `present``at-wits-e`knife`, thì ông già em lại hết cả cháo mà sống.`stop`Không phải là thầy Trần Trọng Hanh chứ?

Ha ha ha \m/
wasabi
04-12-08, 12:49
Không phải là thầy Trần Trọng Hanh chứ?

Ha ha ha \m/
Lấy đíu đâu ra mà vãi đái thế bác.
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 12:51
Chắc Bi là con thầy Lê Thắng - trưởng khoa Quy đầu, á nhầm Quy hoạch ĐH Kiến trúc Hà Nội à?

Đúng hôn? :p
wasabi
04-12-08, 12:53
Chắc Bi là con thầy Lê Thắng - trưởng khoa Quy đầu, á nhầm Quy hoạch ĐH Kiến trúc Hà Nội à?

Đúng hôn? :p
Bảo rồi không biết thì đừng có đoán mò, bác đoán đến cả ngày cũng không ra. Ông già em mà khủng thế chắc em cũng đíu ở đây gõ bàn phím làm gì. Bùn.
Ken_girl
04-12-08, 13:03
Hay con út thấy Xuân. Nhỉ?
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 13:04
À, nhầm cơ bản rồi!

Ông già Bi làm khoa Kiến trúc (K) cơ nhỉ! Hiện giờ đồng chí Lê Quân đang mần chức chủ nhiệm khoa rồi đấy,

Chắc năm 2010 sẽ lên Hiệu phó.

Anh Đức mới được anh Quân nhấc lên làm Hiệu trưởng

Lần đầu tiên trong lịch sử trường ĐH KT HN, một kỹ sư Xây dựng (X) lên làm Hiệu trưởng,

Lịch sử đã sang trang, anh Lưu (X) theo chân anh Đức lên làm Hiệu phó, đánh bại anh Thành và anh Quân và anh Lăng!

Papa của Bi có tham gia vụ đảo chính thầy Trần Trọng Hanh đợt vừa rồi không?

hé hé hé
wasabi
04-12-08, 13:18
Ông già em chắc không liên quan đến mấy vụ lùm xùm đó, về vườn đến nơi rồi còn lôi những vụ đấy làm gì. Con thầy Xuân gì mà già già vừa cưới vợ, em vẫn độc thân vui tính thì đíu đâu ra mà ngon thế. Còn thầy Xuân hiệu trưởng cũ thì em không biết.

Em bảo rồi, ai biết thì biết rồi, ai không biết thì đoán làm đíu gì, biết làm đíu gì cho mệt người. Giờ em sẽ không trả lời đúng sai gì nữa, cho các bạn và các em gái đoán cho nó tăng phần hưng phấn.
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 14:26
Vậy là ngon roài,

Con của một Kiến trúc sư mà làm min & mod của một mạng XH ảo là ngon roài,

Sẽ gò, hàn, đột, dập,... ra nhiều cái hay ngoài sức tưởng tượng của nhân loại,

Cố lên Bi nhé!
ConVit
04-12-08, 14:49
Bạn bi đã bảo không muốn nói tên phụ huynh ra rồi mà bạn BÒ với Gái Bán Bia Ken làm đíu gì cứ đoán già đoán non thế, muốn xin xỏ nhờ vả cái gì bạn bi thì nói mẹ nó huỵch toẹt hẳn vào mặt bạn í chứ cứ giả vờ úp úp lật lật làm gì...Nói đé phải khoe chứ ông già mình từ khi lên thành phố giữ chức chủ tịch nước thì ngày đé nào mình cũng gặp phải một tá đứa như bạn bò bạn gái ken cứ lăm le giả vờ hỏi tên bố mình là gì hòng làm quen...kết thân...mình mệt mỏi vãi nhái...
ĐànBòVàoThànhPhố
04-12-08, 14:53
Điếu gì, bác Duck!

Để em cầy cuốc cái, em chạy mấy trăm tỷ vnd mới được cái chức này, giờ nó đang lung lay,

Bác để em đổ bê-tông nó cái!
A.K
04-12-08, 15:19
Mấy chú bàn linh tinh quá, anh ứ đọc nữa. Nhưng mà nói thẳng 1 câu là vầy: học cái đíu gì cũng khó chứ đừng tưởng hễ có tiền là biết cách ăn chơi pờ rồ đâu. Thằng Wô với anh thác loạn gần nát bét cái Tây Âu với Bắc Âu mà cũng có là bỏ bèn gì đâu. Vìa VN, anh gặp 1 thằng oát con chạy SLK ra đón anh đi uốn cafe, hỏi nó sao long trọng thế, nó bảo thế này: với người sành điệu ăn chơi như anh thì cần phải sành điệu cái khác để cho nó...bớt tủi.

Còn ai tủi thân thì các chú biết rồi đấy!
uây tàu
04-12-08, 18:14
Cám ơn các bác nhiều lắm.
Em vẫn hiểu là mình học là chủ yếu, và sau này cố gắng kiếm chát mà !!!.
Nhưng nói đi lại nói lại. Em ăn mặc mà không biết , chẳng hạn như đi cùng mấy đứa bạn cùng lớp đi chơi, hay liên hoan cuối năm,... mà không có tí hiểu biết thì người ta khinh, coi thường mình chết.
Vẫn biết là học tập trên lớp là quan trọng. Song đâu thể phủ nhận học các phong tục, văn hoá trong ăn uống, ứng xử... Chẳng hạn như ngồi ăn đâu thể ngồi kiểu chân thoài loài như ở nhà....Nói thế nào để người ta có thể nhận em đi gia sư, hay làm gì thêm chẳng hạn.
Vẫn biết năng lực là cần thiết. Nhưng lúc đầu hai người đều là sinh viên và cùng xin rửa bát thì có lẽ thằng nào xấu trai được tuyển chứ, đâu cần biết thằng nào rửa giỏi hơn.Ý em chính là ấn tượng đầu ấy.


À, nhầm cơ bản rồi!

Ông già Bi làm khoa Kiến trúc (K) cơ nhỉ! Hiện giờ đồng chí Lê Quân đang mần chức chủ nhiệm khoa rồi đấy,

Chắc năm 2010 sẽ lên Hiệu phó.

Anh Đức mới được anh Quân nhấc lên làm Hiệu trưởng

Lần đầu tiên trong lịch sử trường ĐH KT HN, một kỹ sư Xây dựng (X) lên làm Hiệu trưởng,

Lịch sử đã sang trang, anh Lưu (X) theo chân anh Đức lên làm Hiệu phó, đánh bại anh Thành và anh Quân và anh Lăng!

Papa của Bi có tham gia vụ đảo chính thầy Trần Trọng Hanh đợt vừa rồi không?

hé hé hé


Nói thật em học đôi năm rồi mà chẳng rõ mấy về trưởng phó trường gì. Em chỉ biết ông Hoàng là hiệu phó. Với cả nghe tin đồn trường lâu lâu không có hiệu trưởng. Mới đây thầy Đức mới lên. Chỉ mỗi vậy. Bác nào biết cho em biết thêm. Biết đâu ngày nào đi xe đạp mà đánh võng cũng phải chừa thầy ra chứ?? Hì hì
lão ma
04-12-08, 19:37
Đâý, Bi iu cứ thả lòng ra mí chúng bạn thế có hay hơn không? Anh nghĩ trải nghiệm sẽ giúp người ta nhận định được những gì cần thiết. Các cụ đã bẩu rồi:

- Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ. Nhập gia tuỳ tục ....etc

Anh các chú ngày trước học thi chỉ có khoai lang nước lã cầm hơi... nhưng mà không vì thế mà nản lòng. Giờ ngẫm lại cuộc đời giồng như những bậc thang, phải trèo từ dưới lên trên!
Ruacon2
04-12-08, 19:38
Em nghĩ mấy thứ mà Uây băn khoăn là đúng đấy. Đợt trước có một em giai 20 tuổi trường Y sang chỗ em học exchange 3 tháng. Ku này đẹp trai, cao ráo, cũng chú ý ăn mặc kiểu Hàn xờ cuốc (bọn tin tin bây giờ) và ăn nói nhỏ nhẹ nên ai cũng quý lắm. Bọn em hay tụ tập ăn uống, nói thật là tới khi ăn em mới phát hiện ra là ku này thiếu một sự giáo dục cơ bản kinh khủng. Ai lại ăn thì nhai nuốt sùm sụp, chả buồn dùng đũa nữa mà dùng tay để bốc thức ăn chung trên đĩa luôn, chưa kể bới bới nữa. Nó ăn xong thì xung quanh bàn chỗ nó ăn vương vãi thức ăn nó làm rơi ... Em thật, em mới thấy cảm ơn ông già nhà em, ngày xưa dạy từng li từng tí cách 'ăn trông nồi ngồi trông hướng' và không vừa ý thì sẽ bị mắng là 'ăn uống như lợn' ngay. Em đi học, lúc đầu cũng chả biết dùng dao với nĩa đâu, nhiều khi gặp các đồ ăn lạ thì cũng không biết phải ăn thế nào. Nhưng không biết thì học và hỏi thôi, mấy thứ này để ý một chút thì chỉ hai ba lần là okie. Cái quan trọng là mình tư thế đàng hoàng và ham học hỏi, không lo gì là kém người khác, kể cả các bạn khoai Tây.

Còn chuyện ăn chơi thì, em nói thật, ngay cả mấy người giàu có ở VN em cũng nghĩ là chưa chắc đã biết cách 'ăn' và 'chơi'. Theo em, cứ phải ít nhất 3 đời nữa đã, nhá.
gunnroseclose
04-12-08, 19:49
Hehe, em nghĩ cái mục gentle này ngoài việc được giáo dục từ nhỏ ra nó còn có 1 phần trong máu các bác ạ. VD: Trần Nhật Duật và Trung Thành Vương, 2 con người nổi tiếng lịch sự nhất kinh kì em thấy ông Ân viết là cái sự gentle đã ngấm vào máu.
Nhân tiện, bác nào biết tên Trung Thành Vương thì cho em biết với. Em lục tung google chỉ thấy viết về việc Hưng đạo vương cướp vợ trung thành vương.
lão ma
04-12-08, 20:01
Lại bàn đến chiện ăn uống. Bọn Tây nó khiếp nhất là dân mít nhà mình khi ăn uống là nhai chóp chép rõ là to. Anh cũng thắc mắc nên mí hỏi là sao? Câu giải thích ngắn gọn là:

- Làm ảnh hưởng người bên cạnh!

Ấy vậy mà khi ăn có vị nào rồ thả quả bom hơi thành tiếng thì lại vỗ tay khen hay. Đúng la nhập gia tuỳ tục, chả biết đâu mà lần!
Gold Fish
05-12-08, 07:16
Dân Nhật nó cũng ăn ào ào đấy cha nội, không tin thì hỏi đi. Càng ăn to, chắt tiếng lớn, càng thể hiện sự nể nang kính phục người làm món ăn ngon.

Và còn nhiều dân tộc khác tương tự thế nữa ...

Cái thứ hít rắm khen hay thì chỉ có đám mọi được làm Kinh.

Nhưng cái đám éo làm được cái lìn gì cho đất nước, ăn rồi vơ vét giữ khư khư cho vợ tiêu thì còn tệ hơn Kinh upgrade từ mọi.

Có cái đám tệ các đám trên là nghe lìn xả hơi, mày nghe thứ ấy chưa?
wasabi
05-12-08, 07:52
Vẫn biết là học tập trên lớp là quan trọng. Song đâu thể phủ nhận học các phong tục, văn hoá trong ăn uống, ứng xử... Chẳng hạn như ngồi ăn đâu thể ngồi kiểu chân thoài loài như ở nhà....Nói thế nào để người ta có thể nhận em đi gia sư, hay làm gì thêm chẳng hạn.
Vẫn biết năng lực là cần thiết. Nhưng lúc đầu hai người đều là sinh viên và cùng xin rửa bát thì có lẽ thằng nào xấu trai được tuyển chứ, đâu cần biết thằng nào rửa giỏi hơn.Ý em chính là ấn tượng đầu ấy.
Bạn Uây Tầu có lý khi nói điều đó, nhưng tớ sẽ chú thích thêm như thế này nữa, là nếu làm gia sư, hay phát tờ rơi, hay đi giăng biểu ngữ trên đường phố (?), hay làm bồi bàn, tiếp tân thì người ta sẽ trông vào người đẹp mã và biết "chơi" hơn, nhưng nếu ngồi gõ phím hay làm trong phòng thí nghiệm thì người ta chẳng quan tâm mấy thứ đó, vì thời đại nào và ở đâu những lĩnh vực đó cũng khan hiếm người có năng lực. Tớ là người không hề có một nét nào gọi là cao to đẹp trai nhưng không bao giờ sợ chết đói. Bạn Uây Tầu học xây dựng là để đi tính móng, vẽ nhà, sau này làm chủ thầu, ký hợp đồng, chứ có phải đi làm bồi bàn đâu?

Tất nhiên đấy là suy nghĩ của một người sẽ không bao giờ có khả năng tận dụng ngoại hình như tớ nhưng bạn Uây Tầu à, mấy cái nghề lùm xùm làm "stylist" như Thuỷ Top, hay làm phò như Hoàng Thuỳ Linh đòi hỏi ngoại hình, biết chơi nó không bền lắm đâu, làm ăn nghiêm túc người ta cần biết nhưng không đến nỗi cần biết đến thế. Mình không biết cứ bảo là đây là lần đầu tiên tớ làm "chuyện ấy", chỉ cho tớ. Chuyện không biếy nhiều thứ không có gì phải xấu hổ với bất cứ ai, bạn bè người yêu các thứ. Càng cởi mở bao nhiêu thì mình càng thoải mái bấy nhiêu.

Có câu là sống ở trên đời cũng phải biết mình là ai? Không nên mơ tưởng cao xa quá nhưng mà trừ đánh bạc ra, những gì mình có thể làm chỉ có thể cùng lắm là to bằng cái mình nghĩ là mình có thể làm. :-)
nho xanh
05-12-08, 08:51
Thực ra cái trăn trở của Uây Tầu là một trong cái chuỗi trăn trở của một thằng đàn ông thôi. Như tớ, già rồi mà nghĩ đến hai chữ Tu thân mà giật cả mình. Giờ VN ta phi chuẩn trong mọi chuyện. Chán thế.
uây tàu
06-12-08, 09:29
Có câu là sống ở trên đời cũng phải biết mình là ai? Không nên mơ tưởng cao xa quá nhưng mà trừ đánh bạc ra, những gì mình có thể làm chỉ có thể cùng lắm là to bằng cái mình nghĩ là mình có thể làm

Bác nói đúng mà chẳng đúng mấy. Khái niệm ăn chơi của em nhờ các bác dạy là kinh nghiệm để đời mà các bác tích được ấy. Ví như vào TNXM đã là chơi lắm rồi.
DeLusty
06-12-08, 10:07
Lãnh tụ Bí ngố khuyên lăng nhăng. Cần gì phải có tiền ngành nghề thế nào thì mới phải ăn, nói, đi đứng cho đúng. Những vấn đề bạn Uây tàu nêu ra chỉ là những cái xã giao văn minh lịch sự tối thiểu mọi nguời ai cũng cần nên biết.

Cat thì ko phải dân sành điệu hay ăn chơi nhiều. Ti nhiên những cái bạn Uây tàu hõi đối với Cat thì cũng bình thuờng và có thể trả lời sơ sơ đuợc:

-Thuờng ăn mì Ý như "spaghetti" sợi mì nó dài giống như Phở, thì bạn Uây tàu dùng cái nĩa quay tròn những sợi mì trong đĩa hay tô cho gọn rùi bỏ vào miệng ăn. Mì ống "pasta" thì dễ rùi, xiên qua mì là ăn thôi. Khi nhai thì ngậm miệng lại cho khỏi nhóp nhép làm fiền nguời khác.

-Uống diệu Vang thì cũng giống như uống một lọai nuớc giải khát có alcoho. Thuờng thì mình order foods thịt trắng như: Chicken, Fish, Seafood, etc ...thì uống Vang trắng. Còn nếu mình ăn các lọai thịt đỏ như: Steak, Lamb, Goat, etc .. thì uống Vang đỏ. Ti nhiên, uống diệu thì nên uống từng ngụm nhỏ.

-Ở Hotel nếu mình chưa reservation thì hỏi còn phòng trống cho mình ko, nếu đặt phòng rùi thì chỉ cần đúng giờ thì check in.

*Những điều trên chỉ áp dụng khi mình đi nhà hàng chỗ đông nguời thì cần ăn uống, đi đứng cho giống nguời khác để mình khỏi trở thành con nguời lố bịch. Còn ở nhà thì thế nào cũng đuợc tha hồ ăn uống ngả ngớn. Đôi khi Cat tha cả đồ ăn lên giuờng xơi nhai nhóp nhép.
Vàng
06-12-08, 10:12
Lần đầu tiên trong lịch sử trường ĐH KT HN, một kỹ sư Xây dựng (X) lên làm Hiệu trưởng,


Câu này sai rồi Bò ơi! Nhìn ngược lại đi.
Trong_choai
06-12-08, 17:20
Bạn Bò với Bi học kiến ra à? Nhà bạn Bi chắc ở khu GV sau trường? Nhân chuyện bạn Bò nhắc chuyện thầy Lăng, đợt tớ tí thì toi năm 2 vì mải B46 với B31 trong đường bê tông, bảng điểm có 4 con P to tướng

6d môn thầy mới đủ phẩy lên lớp, mang quà sang thì điếu đc, thế là sang xin mồm. Thầy chửi cho 1 trận, cho ăn vài quả nho rồi đuổi về.

Thế là xong, sang cảm ơn thầy cũng lại mồm nốt
Ken_girl
07-12-08, 00:24
Còn tởm nhất là ông NVX. Ăn thun thút như con lợn. Mơi thì rõ trắng trợn. Đã thế tính còn đồng bóng. Già đầu rồi mà còn để ô danh. Nhục
Và trước khi chửi chân thành xin lỗi những ai trót kính trọng thầy
Đm_ Thay mặt 1 số học sinh cũ của thầy
nhaphat
07-12-08, 11:42
Ông già thằng cu Bi là người duy nhất em các bác gọi là thầy, không chỉ là thầy về chiên môn mà con là người thầy về nhân cách cho em cái thời mà còn lỡ cỡ như thằng cu Bi bây giờ. Cho dù hình như ông chỉ chính thức dạy em có nhõn buổi. Dĩ nhiên bi giờ thì trình về mặt xã hội chưa nói được là ai hơn ai nhưng cái tầm của người thầy nó là vấn đề thời điểm. Sau năm năm ra trường bi giờ em đến chơi với ông nói chung là chỉ nói được chiện con cái vợ chồng, chiện thằng cu Tí mọc mấy cái răng, chiện cậu cả nhà ông sắp lấy vợ, hỏi thăm thằng cu Bi... Mà như thế là vui rồi, đằm thắm hơn nhiều cái thời thầy trò ngồi với nhau la cà đủ thứ triết học với văn hoá loạn cào cào.

Còn em thì em chả hơi đâu mà chửi ông nào trong cái trường đó bất kể là cái ông gì mà Nguyễn Viết Xuân của em Heineken_girl. Từ hồi ra trường em đã vĩnh biệt hay nói cách khác là đoạn tuyệt hẳn với cái trường đó, không một quan hệ lưu lại, không một lần chủ ý tìm hiểu trở lại... .Em thấy thương nhiều hơn vì nói chung thì cái lũ bọn họ cứ lóp ngóp vật vã trong cái trường đó với nhưng ảo tưởng về sự hoành tráng của mình mà không biết rằng ngoài kia thế giới thật là bao la và cái tầm của mình vô cùng thấp kém. Thi thoảng gặp mấy đứa bạn vẫn lóp ngóp dậy học trong cái trường đó, nhìn cái điệu bộ quan trọng của chúng nó làm em các bác buồn cười vãi cả đái. Em nhận ra rằng cái quyết định không làm nghề của em từ hai năm trước thật là một quyết định vô cùng sáng suốt. Dù rằng vào thời điểm đấy em cũng là một thằng không đến nỗi nào về trình độ chiên môn và cũng kiếm được khối tiền bằng nghề.
Trong_choai
07-12-08, 17:50
Còn tởm nhất là ông NVX. Ăn thun thút như con lợn. Mơi thì rõ trắng trợn. Đã thế tính còn đồng bóng. Già đầu rồi mà còn để ô danh. Nhục
Và trước khi chửi chân thành xin lỗi những ai trót kính trọng thầy
Đm_ Thay mặt 1 số học sinh cũ của thầy

Ý là Tạ Trường Xuân? Bác này với Hùng khổng lồ, Dụng toán thì tạp *** đỡ đc.
ĐànBòVàoThànhPhố
07-12-08, 17:57
@ Bác Trống Choai: Em học ĐH bên trường ĐH Xây dựng, nhưng học Th.s và T.s bên ĐH Kiến trúc HN vì tưởng bên ấy có khoa Quy hoạch hoàng cbn tràng hơn mấy gã Dân dụng nói Quy hoạch bên trường DH XD, miẹ kiếp gặp cbn gã cao bồi nửa mùa zu kôn lai tý mafia và gangxto Lê Thắng, thế là đời em gập ghềnh như đi thuyền trên sông Đà... cuối cùng, may mà ông lão Trần Trọng Hanh hướng dẫn em làm Luận án không giờ hồn em còn đang chưa siêu thoát. Mô Fật!

@ Heineiken-Bia: Gái đang ngồi đái à? :D

p/s: Dưng mà em bỏ cbn nghề 4 năm rồi. Giờ em làm PM.
Ken_girl
07-12-08, 21:47
Em chỉ nhớ ổng tên Xuân nhưng ko nhớ họ của ổng. Nói chung nghề này kiếm ra tiền được hơn các nghề khác 1 chút thì sao phải ăn tiền bẩn của SV để làm gì nhỉ
Tâm đắc mấy câu cuối của bác Nhaphat về sự ảo tưởng và ghen ghét nhau của mấy ông KT. Chưa kể mấy vụ ông nào chả may rặn ra được 1 cuốn sách thì quảng cáo,ép học sinh mua bằng đc
uây tàu
07-12-08, 21:56
Các bác sao biết nhiều về trường em ghê nhỉ. Hôm nào cho em gặp bố anh Bi đi, để em làm thân. Biết đâu nhờ mơ được gì. Đời mà. Biết nhiều là tốt.
gunnroseclose
07-12-08, 22:20
Bố anh Lê Bi là gã cao bồi nửa mùa zu kôn lai tý mafia và gangxto Lê Thắng đó chú spoon
ĐànBòVàoThànhPhố
07-12-08, 22:53
Way -tàu yên mịe nó tâm đi, gã cao bồi nửa mùa zu kôn lai tý mafia và gangxto Lê Thắng có một đứa con gái điên và một thằng con chập cheng tên Lộc, đang học năm 3-4 trường chú đấy.

Gã ấy điếu có phước có con tử tế để tống cbn đi nước ngòai đâu,

Hay chú Way muốn ăn cbn chơi sớm thì yêu con gái điên nhà gã cao bồi nửa mùa zu kôn lai tý mafia và gangxto Lê Thắng,

p/s: Ông già khốn khổ bị bêu diếu trên kia tên là Tạ Trường Xuân!

Bi có tên thật là Tinh Nhật Bi, em trai của ca sỹ Tinh Tr-ùng Anh.
gunnroseclose
07-12-08, 23:03
Bi có tên đẹp quá, anh yêu lắm:))
Bò em đúng là mồm tróa vóa bòa :))
ĐànBòVàoThànhPhố
07-12-08, 23:35
Chán bác Súng lắm, khen chả ra khen, chê chả ra chê!

Làm em xi nghĩ đau hết cả nhức!

:D
uây tàu
08-12-08, 00:07
Way -tàu yên mịe nó tâm đi, gã cao bồi nửa mùa zu kôn lai tý mafia và gangxto Lê Thắng có một đứa con gái điên và một thằng con chập cheng tên Lộc, đang học năm 3-4 trường chú đấy.

Gã ấy điếu có phước có con tử tế để tống cbn đi nước ngòai đâu,

Hay chú Way muốn ăn cbn chơi sớm thì yêu con gái điên nhà gã cao bồi nửa mùa zu kôn lai tý mafia và gangxto Lê Thắng,

p/s: Ông già khốn khổ bị bêu diếu trên kia tên là Tạ Trường Xuân!

Bi có tên thật là Tinh Nhật Bi, em trai của ca sỹ Tinh Tr-ùng Anh.

Có con gái , hay quá, thế sinh năm nào hả bác?
Mà các bác biết thầy dạy tin :.. Hồng Thanh ko? nghe nói đi 200k là qua à? Mà con gái thầy mới nhớn à? Giúp em xin số điện của con thầy đươc ko ạ? Em sắp thi tin rồi?

Vào gỡ rối giúp em chuyện nhé! Việc gấp các bác ơi!
quiz
08-12-08, 00:18
Mấy nick đang xỉa xói cá nhân lẫn gia đình người ta bệnh quá đấy, các bạn không ưa cá nhân người ta do những khúc mắc cá nhân của các bạn với họ thì kệ mẹ các bạn, sao cứ lôi những người chả liên quan đé0 gì vào để cười cợt thế, hay gì.
Ken_girl
08-12-08, 00:24
ôi lão đấy mà khốn khổ sao? Đáng chết đi thì có
Ờ tiện bêu rếu luôn lão thầy ăn bẩn TVK..ơm. Èo mẹ. Trưởng khoa ăn đút lót cũ của trường ĐHXD á. Mà ăn dầy á. Đồ án TN mà cứ gặp thầy thì y như rằng thầy mồi hoặc mơi gợi rằng con thầy ra làm giúp á.
Thôi dù sao mấy đứa đấy cũng đã TN mà éo cần đến thầy vì xin chuyển qua nhóm khác. Hm
Trùy
08-12-08, 01:56
Heiniken em có thể pm cho anh cái ảnh ở bụi cây kia kg em, người đâu mà wenwen.
ĐànBòVàoThànhPhố
08-12-08, 10:20
Mấy nick đang xỉa xói cá nhân lẫn gia đình người ta bệnh quá đấy, các bạn không ưa cá nhân người ta do những khúc mắc cá nhân của các bạn với họ thì kệ mẹ các bạn, sao cứ lôi những người chả liên quan đé0 gì vào để cười cợt thế, hay gì.


Quan chức, công nhân viên chức,... của chế độ XHCN đấy bạn ạ!
Ken_girl
10-12-08, 01:06
Khồng bác Truỳ. Ai lại Pm ảnh bậy bạ thế bao giờ. Có khác gì truyền bá văn hoá phẩm độc hại nhỉ. Mới cả vừa nói xấu 2 thầy xong Public quả ảnh thế này quay về trường khéo ăn đạn thì bỏ mợ.
art
10-12-08, 08:20
Ờ tiện bêu rếu luôn lão thầy ăn bẩn TVK..ơm. Èo mẹ. Trưởng khoa ăn đút lót cũ của trường ĐHXD á. Mà ăn dầy á. Hm

Thầy Khơm lùn về sau đổ đốn vậy á? :-P

Các thầy KĐ bên ĐHXD thì thầy Hoằng hình như gần gũi sv nhất. Chuyên môn thì có Doãn Khôi hay.
LIVE
10-12-08, 17:11
7h15 dậy=>8h30 học=>10h cơm =>chiều học=>cơm+ chơi=>20h học =>23h ngủ

Bạn này học cạc gì mà 10 đã xong nhỉ tự luyện à?
uây tàu
10-12-08, 18:36
Bạn này học cạc gì mà 10 đã xong nhỉ tự luyện à?

Em không học cạc mà là học nghiêm chỉnh bác ạ. Người đời gọi là tự học.

Mà có bác nào biết thầy Hồng Thanh dạy tin trường Kiến Trúc không nhỉ?
gió
10-12-08, 19:40
Nói thật suốt cả thời sinh viên em hầu như chả học được cái đé o gì của các thầy, trừ thầy hướng dẫn tốt nghiệp ra. Có một số cái mình vừa làm vừa cảm thấy lợm giọng, ví dụ như cả tiết ngồi can mấy cái hình trong sách của thầy ĐTH để thầy chấm điểm xem thằng nào can đẹp, hoặc sưu tầm tài liệu cho thầy dưới danh nghĩa nghiên cứu chuyên đề nào đó. Bọn cao học mới nhục, có thầy nhận đơn đặt hàng viết về cái gì thì về ra bài tập cho bọn nó làm về cái đấy để chấm điểm, xong thầy đem bài nào khá nhất để public dưới tên thầy. Đé o thể hiểu nổi.

Có thằng bạn em làm đồ án tốt nghiệp hết sức hoành tráng tâm huyết, đến khi bảo vệ chúng nó toàn hỏi về thoát nước, thế là móm, ra khỏi phòng bảo vệ gục đầu vào vai em khóc tức tưởi, làm em tưởng nó yêu em tí tát cho phát. Các bác ngoài ngành nhớ cho là đồ án tốt nghiệp tương đương với thiết kế sơ bộ, chưa cần quan tâm đến cống rãnh. Còn em các bác ngoài bị hỏi về cống rãnh còn bị hỏi về tiêu chuẩn chiếu sáng bao nhiêu lux gì đấy nữa cơ, đm tầm này em các bác chủ trì cao ốc mấy chục tầng, cả mấy trăm biệt thự gần chục triệu đô một cái, mà còn đé o thèm nhớ mấy cái tiêu chuẩn đấy vì search phát ra cả rổ, thế mà hồi sv em tí đứt tốt nghiệp vì bị hỏi cái đấy, các bác bảo có cú không.

Hồi sv em thường AQ mình thích làm kiểu gì mình làm, chả việc đé o gì phải vẽ kiểu nịnh mắt các thầy để lấy điểm cao, bây giờ nghĩ lại đúng là hồi đó cô thương em mới nghĩ được như thế. Chứ không bây giờ lại lọ mọ cầm cái bằng cao học trong nước hoặc quản lí đô thị Thụy Điển hay Đức điếc gì đấy đi xin việc thôi Giàng ơi.

À mà chủ đề topic này là cái gì í nhở? Eo ngại quá tự nhiên bao kỉ niệm ồ về.
Mẹ Đốp
10-12-08, 20:01
Có thằng bạn em làm đồ án tốt nghiệp hết sức hoành tráng tâm huyết, đến khi bảo vệ chúng nó toàn hỏi về thoát nước, thế là móm, ra khỏi phòng bảo vệ gục đầu vào vai em khóc tức tưởi, làm em tưởng nó yêu em tí tát cho phát. Các bác ngoài ngành nhớ cho là đồ án tốt nghiệp tương đương với thiết kế sơ bộ, chưa cần quan tâm đến cống rãnh. Còn em các bác ngoài bị hỏi về cống rãnh còn bị hỏi về tiêu chuẩn chiếu sáng bao nhiêu lux gì đấy nữa cơ, đm tầm này em các bác chủ trì cao ốc mấy chục tầng, cả mấy trăm biệt thự gần chục triệu đô một cái, mà còn đé o thèm nhớ mấy cái tiêu chuẩn đấy vì search phát ra cả rổ, thế mà hồi sv em tí đứt tốt nghiệp vì bị hỏi cái đấy, các bác bảo có cú không.

Đấy, các kiến trúc sư cứ toàn thiết kế nhà mấy chục tầng mà không thèm quan tâm đến cống rãnh, thảm nào hệ thống thoát nước của HN mới thê thảm, các bác bảo có cú không.
lão ma
10-12-08, 20:42
Anh nghe đồn là có thằng kỹ sư thiết kế nhà cao tầng ở Hà Lội quên mịa nó cả thiết kế cái hối xí. Hỏi ra mí biết thằng đấy hồi trước nhà đâu ở phố cổ... thế mí cú!
gió
10-12-08, 21:36
Đấy, các kiến trúc sư cứ toàn thiết kế nhà mấy chục tầng mà không thèm quan tâm đến cống rãnh, thảm nào hệ thống thoát nước của HN mới thê thảm, các bác bảo có cú không.

Không quan tâm không được bà chị ạ, để một cái nhà cao tầng ra đời cần các thoả thuận cấp phép của bên môi trường, hạ tầng (cấp thoát nước, cấp điện), sở quy hoạch kiến trúc... để đảm bảo rằng hệ thống của họ chịu được thêm cái nhà này.

Vì thế hệ thống thoát nước của HN thê thảm là "tại dân mình quen ỉ lại nhà nước" thôi chứ ứ phải tại bọn em. Chị cú nhầm xừ nói dồi.
LIVE
10-12-08, 22:49
Em không học cạc mà là học nghiêm chỉnh bác ạ. Người đời gọi là tự học.Đề cao tinh thần tự học, hầu như em thấy người ta thành công trong cuộc sống là do kinh nghiệm, và giao tiếp quan hệ xã hội tốt, tài năng trong nghề nghiệp, cái tự học còn cần cù bù cho IQ thấp, chứ cái kinh nghiệm và mối quan hệ thật cũng không dễ dàng.

Nói thế để học hỏi các bác đi trước làm sao tạo những mqh tốt với những cá nhân, tổ chức mà mình muốn, mà họ hơn mình nhiều mặt, để đôi bên hợp tác, cùng có lợi hoặc mình có lợi còn nó có răng thì kệ mịa.

Em cám ơn
DeLusty
11-12-08, 00:32
Không quan tâm không được bà chị ạ, để một cái nhà cao tầng ra đời cần các thoả thuận cấp phép của bên môi trường, hạ tầng (cấp thoát nước, cấp điện), sở quy hoạch kiến trúc... để đảm bảo rằng hệ thống của họ chịu được thêm cái nhà này.

Vì thế hệ thống thoát nước của HN thê thảm là "tại dân mình quen ỉ lại nhà nước" thôi chứ ứ phải tại bọn em. Chị cú nhầm xừ nói dồi.
Miẹ, mình nhớ là hồi Hà Nội ngập lụt đồng chí Bí thối Nghị cũng phọt ra đại khái y chang bạn phải Gió bây giờ "dân mình quen thói ỉ lại nhà nước". Một cách phịch phọt phủ nhận sạch trơn vô trách nhiệm đổ thừa lên bất cứ cái gì mình có thể. Mấy thằng kiến trúc ngu ngốc, với lại kỹ sư cầu cống tệ như vợ thằng đậu thì chỉ biết có mỗi chiện là đổ thừa, chứ xây cái lìn.

Một thằng Kiến trúc mà vẽ cái đồ án có hệ thống thoát nước với hệ thống điện deos ra hồn thì liệng miẹ cái bằng vào thùng rác, truớc khi đề cập vẽ đến cái nhà bên trên.

Nói tóm lại, kiến trúc sư, với lại kỹ sư cầu cống của Vn toàn những thằng đụt. Thực tế đã chứng minh cho điều này.
nhaphat
11-12-08, 01:32
Một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân đâu Mẹ Đốp ơi!
Nắng sớm
11-12-08, 01:34
Miẹ, mình nhớ là hồi Hà Nội ngập lụt đồng chí Bí thối Nghị cũng phọt ra đại khái y chang bạn phải Gió bây giờ "dân mình quen thói ỉ lại nhà nước". Một cách phịch phọt phủ nhận sạch trơn vô trách nhiệm đổ thừa lên bất cứ cái gì mình có thể. Mấy thằng kiến trúc ngu ngốc, với lại kỹ sư cầu cống tệ như vợ thằng đậu thì chỉ biết có mỗi chiện là đổ thừa, chứ xây cái lìn.

Một thằng Kiến trúc mà vẽ cái đồ án có hệ thống thoát nước với hệ thống điện deos ra hồn thì liệng miẹ cái bằng vào thùng rác, truớc khi đề cập vẽ đến cái nhà bên trên.

Nói tóm lại, kiến trúc sư, với lại kỹ sư cầu cống của Vn toàn những thằng đụt. Thực tế đã chứng minh cho điều này.

Anh đề nghị em Cát chưa qua khóa đào tạo triết học và triết học Mác Lê cấm có đi đâu cũng bắt chiếc thằng nhà thơ ngẫn cái gì mà phủ định sạch trơn. Nghe rất chối em ơi.

Thằng nhà thơ ngẫn ấy nó không hiểu nó nói cái gì đâu, đừng mụ mẫm nói leo.
Vàng
11-12-08, 01:49
Đấy, các kiến trúc sư cứ toàn thiết kế nhà mấy chục tầng mà không thèm quan tâm đến cống rãnh, thảm nào hệ thống thoát nước của HN mới thê thảm, các bác bảo có cú không.

Nếu chị Đốp hiểu thêm tý về cái nghề này ví dụ như là phân được lũ mọi kiến ka và quy thì chị sẽ hiểu được là bọn thằng gió thằng nhaphat là vô can trong cái chiện này.

Muốn hiểu cái bọn kiến quy là cái bọn dốt nát thế nào thì hỏi thầy Thắng quy hoạch bố vợ thằng cu Bi ấy.
DeLusty
11-12-08, 02:40
Anh đề nghị em Cát chưa qua khóa đào tạo triết học và triết học Mác Lê cấm có đi đâu cũng bắt chiếc thằng nhà thơ ngẫn cái gì mà phủ định sạch trơn. Nghe rất chối em ơi.

Thằng nhà thơ ngẫn ấy nó không hiểu nó nói cái gì đâu, đừng mụ mẫm nói leo.
Cat đẻ ra mấy cái triết Sói đang phán. Mình là dựa theo tình hình để triết chứ ko phải hơi tí là phọt ra triết đâu nhá.
Nắng sớm
11-12-08, 02:42
Cát đẻ à, chứ không bú liếm triết học nữa à?
Ken_girl
11-12-08, 04:20
@ Mẹ Đốp: Chị ới. Phải chửi mấy thằng xây dựng + đô thị chứ nhỉ. Sao lại chửi KTS ? Nó chỉ biết vẽ và bay bổng với ý tưởng (nhiều khi là phi thực tế của nó thôi ) chứ về điện nước cống rãnh là của thằng khác nó lo.
Hôm nay em vừa đi đám cưới giai - người yêu cũ đầu tiên của em. Đấy - chính nó là nguyên nhân mà làm em theo đuổi cái ngành khỉ gió của nợ này đấy. Khổ tại nó cũng lẹp giai lắm cơ. Và hồi ấy em lông lổi...Không ngờ nó lại lấy vợ trước cả em. Éo le thế. Rút cục năm thứ nhất hững hờ, năm thứ 2 sửng sốt ... Tốt nghiệp rồi mà vẫn thấy ngỡ ngàng. Sau phát hiện ra Tình yêu thật sự của đời em là ngành thời trang cơ ạ. Giờ đi làm phát hiện ra công việc thực sự lại liên quan đến cafe, quần áo, hoa và bướm... Cuộc đời éo le vãi
gió
11-12-08, 09:28
Miẹ, mình nhớ là hồi Hà Nội ngập lụt đồng chí Bí thối Nghị cũng phọt ra đại khái y chang bạn phải Gió bây giờ "dân mình quen thói ỉ lại nhà nước". Một cách phịch phọt phủ nhận sạch trơn vô trách nhiệm đổ thừa lên bất cứ cái gì mình có thể. Mấy thằng kiến trúc ngu ngốc, với lại kỹ sư cầu cống tệ như vợ thằng đậu thì chỉ biết có mỗi chiện là đổ thừa, chứ xây cái lìn.

Một thằng Kiến trúc mà vẽ cái đồ án có hệ thống thoát nước với hệ thống điện deos ra hồn thì liệng miẹ cái bằng vào thùng rác, truớc khi đề cập vẽ đến cái nhà bên trên.

Nói tóm lại, kiến trúc sư, với lại kỹ sư cầu cống của Vn toàn những thằng đụt. Thực tế đã chứng minh cho điều này.
Cat ơi em làm ơn bớt giangthu đi một chút có được không? À mà anh nói thế em có hiểu không?
DeLusty
11-12-08, 09:42
Cat ơi em làm ơn bớt giangthu đi một chút có được không? À mà anh nói thế em có hiểu không?
Gió cự gì vậy, Cat nói sai chỗ nào? Gió muợn lời của đồng chí Bí thối Nghị nói nữa đùa nửa thật chứ gì?

Sự thật thì tụi kiến trúc sư n kỹ sư cầu cống của Vn rất phò .

Cat thì ko thể bằng cái Thu được phải Gió à.
ĐànBòVàoThànhPhố
11-12-08, 09:51
Thầy Khơm lùn về sau đổ đốn vậy á? :-P

Các thầy KĐ bên ĐHXD thì thầy Hoằng hình như gần gũi sv nhất. Chuyên môn thì có Doãn Khôi hay.


Gã Hoằng bên Công nghiệp là một thằng GAY, chuyên sờ dái

tai của sinh viên nam.

Doãn Minh Khôi tạm ổn, lên Chủ nhiệm khoa Kiến trúc và Quy hoạch rồi.

Thối nhất trường ĐHXD phải nói đến Việt hói và Phạm Đình Tuyển.

p/s: @ Way-tàu: Chú cần gì phải lo lão nào, để anh alo cho đệ anh là Quảng, cho chú qua luôn môn tin! Mà chú biết Quảng chưa đã?
nhaphat
11-12-08, 10:00
@ Mẹ Đốp: Chị ới. Phải chửi mấy thằng xây dựng + đô thị chứ nhỉ. Sao lại chửi KTS ? Nó chỉ biết vẽ và bay bổng với ý tưởng (nhiều khi là phi thực tế của nó thôi ) chứ về điện nước cống rãnh là của thằng khác nó lo.
Hôm nay em vừa đi đám cưới giai - người yêu cũ đầu tiên của em. Đấy - chính nó là nguyên nhân mà làm em theo đuổi cái ngành khỉ gió của nợ này đấy. Khổ tại nó cũng lẹp giai lắm cơ. Và hồi ấy em lông lổi...Không ngờ nó lại lấy vợ trước cả em. Éo le thế. Rút cục năm thứ nhất hững hờ, năm thứ 2 sửng sốt ... Tốt nghiệp rồi mà vẫn thấy ngỡ ngàng. Sau phát hiện ra Tình yêu thật sự của đời em là ngành thời trang cơ ạ. Giờ đi làm phát hiện ra công việc thực sự lại liên quan đến cafe, quần áo, hoa và bướm... Cuộc đời éo le vãi

Nói thật là con gái học kiến trúc sẽ hâm, tránh càng sớm càng đỡ hâm.
gió
11-12-08, 10:20
Sau phát hiện ra Tình yêu thật sự của đời em là ngành thời trang cơ ạ. Giờ đi làm phát hiện ra công việc thực sự lại liên quan đến cafe, quần áo, hoa và bướm... Cuộc đời éo le vãi

Chúc mừng em đã tìm ra tình yêu hiện tại của cuộc đời. Thế quán cafe của em có giảm giá cho các đồng nghiệp không?
art
11-12-08, 10:41
Thối nhất trường ĐHXD phải nói đến Việt hói và Phạm Đình Tuyển.


Hình như thầy Việt hói cũng họ Phạm Đình, hizzz :-(
ĐànBòVàoThànhPhố
11-12-08, 10:52
Nói thật là con gái học kiến trúc sẽ hâm, tránh càng sớm càng đỡ hâm.


Không phải hâm, mà là như này này:

1- Lấy chồng sẽ sớm bị chồng bỏ

2- Không lấy được chồng
ĐànBòVàoThànhPhố
11-12-08, 10:56
Heineiken-girrl: Cho địa chỉ quán câfe đi để các đồng nghiệp qua mát-sa :D
_Jun_
11-12-08, 11:29
Cat đẻ ra mấy cái triết Sói đang phán. Mình là dựa theo tình hình để triết chứ ko phải hơi tí là phọt ra triết đâu nhá.

Thẩm du như Cat thế mà hay. Đấy cũng là một cách ăn chơi không tốn kém. Và cũng là bằng chứng để chứng minh: Vì sao triết học phát triển? :))
Mecado
11-12-08, 13:14
Thằng Gió, Nhaphat, Vàng nó mua mấy chục triệu một cái bằng để làm cần câu cơm em Cát bảo vứt là vứt thế nào . Nhố nhăng nó vừa thôi em ! Vì có cái bằng ấy mà nhà nó lát gỗ pơ mu tụ tập ăn nhậu với mấy lão già bụng phệ gái Biển Xanh suốt ngày đấy. Nó ăn nhiều ị ít thì lo gì thoát nước nữa hả em !
uây tàu
11-12-08, 15:01
p/s: @ Way-tàu: Chú cần gì phải lo lão nào, để anh alo cho đệ anh là Quảng, cho chú qua luôn môn tin! Mà chú biết Quảng chưa đã?


Em chưa biết hầy Quảng, chỉ biết Thầy Thanh dạy em môn tin. Nghe nói để qua thì vứt cho thầy 200, muốn được 8-9 thì vứt khoảng 300. Mà anh biết đấy em thì mất xe chưa mua được, đi thầy thì chưa có kinh nghiệm. Đang muốn dựt cái bổng học mà chắc tắc Tin mất. Vì thấy bảo nếu đi thì thi lần đầu cũng đứt, thi lại may qua mà điểm khá. Kiểu này đúng là nghèo và khổ.
Bác nào biết nhắn cho em, giúp em nhá. cứ mật thư cho em. Em xin cám ơn. Bao giờ giàu xin mời bác cốc trà đá, hoặc hơn thế.
Ken_girl
11-12-08, 15:05
Ồ. Em thì lại bạn em bẩu thấy giai Kiến trúc mới hâm nhé vì nghệ sĩ lại tính toán so đo số liệu ...tréo ngoe này kia . Cho nên gái KT :
1. Lấy chồng rồi bỏ chồng (Chồng cùng ngành thì ở được vì hâm cộng hưởng)
2. Không lấy được chồng (Có thể)

Giai kiến trúc có mấy cái như này: Khó tính cực kì, nhiều cái săm soi xem xét kĩ hơn cả đờn bà, cậy mình có tí hoa tay nên đi đâu cũng kiêu lắm, chưa kể thói ghen ghét và hay ảo tưởng về mình không ít thì nhiều. Không thổ ra đường mồm thì cũng ngấm ngầm trong bụng ...Ngoa ngoắt và hơi bị điêu. Được mỗi cái tốt tính hết mình vì bạn( @ trích nguyên văn không trích nguồn các bác đừng có mà chửi em nhá_ e nhi đồng thối tai)
@Thầy Doãn Minh Khôi nom hiền lành mà cũng dễ tính nhỉ, cũng đc mỗi tội hay ưu ái các em trò nữ xinh he he.
Ken_girl
11-12-08, 15:15
Em chưa biết hầy Quảng, chỉ biết Thầy Thanh dạy em môn tin. Nghe nói để qua thì vứt cho thầy 200, muốn được 8-9 thì vứt khoảng 300. Mà anh biết đấy em thì mất xe chưa mua được, đi thầy thì chưa có kinh nghiệm. Đang muốn dựt cái bổng học mà chắc tắc Tin mất. Vì thấy bảo nếu đi thì thi lần đầu cũng đứt, thi lại may qua mà điểm khá. Kiểu này đúng là nghèo và khổ.
Bác nào biết nhắn cho em, giúp em nhá. cứ mật thư cho em. Em xin cám ơn. Bao giờ giàu xin mời bác cốc trà đá, hoặc hơn thế.
Thế vứt mịa cho thầy 350k lấy điểm 10 đi em. Không chịu nổi vật giá leo thang thì gom mấy đứa vào đi thầy cũng được.Cho đỡ tốn.Ủa? SV kiến trúc tưởng sử dụng máy tính nhiều phải rành Tin chứ nhỉ. Thế này lúc đang làm dự án công trình lớn gái nó sờ đùi phát sướng tê 1 số thứ lỡ treo máy hoặc tắt nhầm cửa sổ không biết đường mà ghost lại thì đứt à
Mà ban đầu em tưởng cái nghề này ko mua được bằng tiền cơ í. Vì bản thân thầy trò kiếm tiền ác. Thế mà lâu lâu giờ ngã ngửa. Mấy cái giải tài năng với cả triển vọng (...) mua được chỉ với giá bằng 2 con uây tàu hí hí
art
11-12-08, 15:45
Ủa? SV kiến trúc tưởng sử dụng máy tính nhiều phải rành Tin chứ nhỉ.

Chắc không phải CAD mà là Ms Dos với Pascal ở mấy kì đầu. Hồi mình học thầy Nhân. Thầy mới về trường, trẻ tuổi, xinh giai, tóc xoăn kính cận, tính tình dễ chịu. Đợt thi hết kì mình viết cái lệnh sắp xếp chuỗi tăng dần loáng quáng thế nào làm thành giảm dần, thầy bỏ qua, cho 10 điểm. (Có lẽ vì trong quá trình học môn thầy mình cũng nổi nổi nên ưu ái). Tin 5 trình, kéo học bổng ngon ơ. Lớp có đứa con gái làm bài thi gặp câu lý thuyết củ chuối bèn bỏ qua rồi ghi trong bài thi: "Thầy ơi câu này khó quá em không làm được, chúc thầy và gia đình ăn Tết vui vẻ!". Thầy cho 10 điểm. Mấy đứa bị thi lại thì thầy cho qua hết, không nhận của học sinh một cắc nào, phụ đạo toàn miễn phí rành.
ĐànBòVàoThànhPhố
11-12-08, 15:57
Cái + sản này hay lắm cơ các bạn ạ. Xã Hội nó cần thằng biết vẽ CAD để vẽ dăm bản thiết kế nhà WC thì nhà trường lại word với lí luận là: vWord cũng vẽ được, có lệnh Draw-table đấy thôi!

Mẹ kiếp, tộ xư, Thế giới đến mục kiếp nào rồi còn bắt con ngta học turbo-pascal và msdos...

Thế nên chứ vWay -tàu mới die, anh đoán vậy!

Chứ cỡ chú vWay-tàu phải nện Cad, mấy phần mềm chạy khung gì gì ấy (quên m,ịe nó tên rồi) và ít excel là kiếm cháo tốt,

Bất quá, đi gõ word thuê cho mấy hàng photo quanh trường, kiểu gì chả được 2tr.vnd/tháng

Mà anh thật, vWay0tafu lấy con gã Lê Thắng đi, kiểu gì chả được con chung cư ở Thanh Xuân, nơi đang giam hãm thị.
nhaphat
11-12-08, 16:27
Thế vứt mịa cho thầy 350k lấy điểm 10 đi em. Không chịu nổi vật giá leo thang thì gom mấy đứa vào đi thầy cũng được.Cho đỡ tốn.Ủa? SV kiến trúc tưởng sử dụng máy tính nhiều phải rành Tin chứ nhỉ. Thế này lúc đang làm dự án công trình lớn gái nó sờ đùi phát sướng tê 1 số thứ lỡ treo máy hoặc tắt nhầm cửa sổ không biết đường mà ghost lại thì đứt à
Mà ban đầu em tưởng cái nghề này ko mua được bằng tiền cơ í. Vì bản thân thầy trò kiếm tiền ác. Thế mà lâu lâu giờ ngã ngửa. Mấy cái giải tài năng với cả triển vọng (...) mua được chỉ với giá bằng 2 con uây tàu hí hí

Đèo mịa làm KTS đói mốc cả mông chứ ở đấy kiếm tiền ác!
gió
11-12-08, 17:18
Một năm riêng cái miền Bắc này cho ra lò cỡ ngàn thằng kts, làm gì chả đói.
lão ma
11-12-08, 19:47
Muốn hiểu cái bọn kiến quy là cái bọn dốt nát thế nào thì hỏi thầy Thắng quy hoạch bố vợ thằng cu Bi ấy.

Bố vợ thằng ku Bi tên liềm tin mà, chú Vàng có nhầm không đới! Anh mới nhận được nguồn tin đáng tin cậy cho hay là Hà Lội nay mai sẽ di chuyển về quê ông cụ nhà mình!
Nắng sớm
11-12-08, 22:56
Thế vứt mịa cho thầy 350k lấy điểm 10 đi em. Không chịu nổi vật giá leo thang thì gom mấy đứa vào đi thầy cũng được.Cho đỡ tốn.

Mà ban đầu em tưởng cái nghề này ko mua được bằng tiền cơ í. Vì bản thân thầy trò kiếm tiền ác. Thế mà lâu lâu giờ ngã ngửa. Mấy cái giải tài năng với cả triển vọng (...) mua được chỉ với giá bằng 2 con uây tàu hí hí

Đúng là gái ciến chúc ra nó có khác, dốt quá.

Mà sao tình hình giờ ở nhà cái gì cũng mua bằng tiền thế thật à các bác em? Sao thảm thế, mà sao mua bán đổi chác kinh thế, sợ nhì.

Còn về học kiến trúc thì phải công nhận là ở VN nếu có khả năng chắc kiếm ác, nhưng một năm sản xuất ra 1000 bạn như thế thì có lẽ đói thật. Riêng các bạn học kiến trúc xây dựng bên Đức này ra thì chỉ có đói thối mồm, lương 1300€/tháng là quá cao cho một sinh viên kiến trúc xây dựng ra trường - trong khi đó lương của các bạn khác tầm tầm 3000 - 5000€/tháng. Kiếm được việc đã là may.

Nói tóm lại, là con gái không nên học kiến trúc.
Ken_girl
11-12-08, 23:16
Đèo mịa làm KTS đói mốc cả mông chứ ở đấy kiếm tiền ác!
Vớ vẩn. Em thấy KTS ông nào cũng nhà to xe đẹp (not xe đạp) nói chung hoành tráng đấy chứ. Làm gì có thằng nào đói mốc- trừ thằng nghiện. Trc gặp lại mấy đứa bạn cũ. học cũng tàng tàng thôi, neu ra trường chắc làm thợ vẽ.Hỏi lương mày giờ bao nhiêu thế. Nó bảo làm 2 công ty vất vả lương 800$. Em tè mẹ ra quần luôn. Đấy. SV mới ra trường có ít năm thôi mà nó còn kiếm thế. Gớm bác Nhaphat cứ giả nghèo giả khổ lắm nữa. Mọc nhọt ở mông bây giờ chứ mốc mông chưa là cái gì nhé.
@Lão Sói chết tiệt: Sao cứ phải bám theo ném đá người khác thế nhờ. Thù dai quá
À 800$ giờ tỉ giá là 17,4 em nhân lên 800*17,4=13tr920k/tháng. Lương này ở VN tháng là cũng ổn rồi còn gì ạ
nhaphat
11-12-08, 23:48
Thằng nào nhà to xe đẹp thì trăm trăm là nó kiếm tiền bằng cái khác chứ không phải bằng nghề, đảm bảo là như thế. Những thằng có chút tiền từ kiến trúc là những thằng liều mở công ty nọ kia kiếm ăn lần hồi. Còn thằng làm lương 800 đô thì là bốc phét vì lương làm đúng nghề cao nhất tây trả ở HN mới được 600. Dĩ nhiên là thi thoảng có thể kiếm được con nhà dân làm thêm kiếm vài ngàn nhưng no dồn đói góp, tính làm đ éo.

Em Heineken girl có vẻ tính cái chuẩn giàu hơi bị thấp. Có cái nhà, có cái xe đi thì mới là chuẩn xoá nghèo thôi em.
Vàng
11-12-08, 23:51
Thằng nào nhà to xe đẹp thì trăm trăm là nó kiếm tiền bằng cái khác chứ không phải bằng nghề, đảm bảo là như thế. Những thằng có chút tiền từ kiến trúc là những thằng liều mở công ty nọ kia kiếm ăn lần hồi. Còn thằng làm lương 800 đô thì là bốc phét vì lương làm đúng nghề cao nhất tây trả ở HN mới được 600. Dĩ nhiên là thi thoảng có thể kiếm được con nhà dân làm thêm kiếm vài ngàn nhưng no dồn đói góp, tính làm đ éo.

Em Heineken girl có vẻ tính cái chuẩn giàu hơi bị thấp. Có cái nhà, có cái xe đi thì mới là chuẩn xoá nghèo thôi em.

Nếu em Heinneken không tin thì cứ nhìn thằng nhaphat thì biết liền à!
nhaphat
11-12-08, 23:54
Nhìn anh thì thấy cái gì, hôm qua đi học lớp tiếng anh có em sinh viên 20 tuổi bảo: "ấy ơi cho tớ ngồi nhờ nhé?". Về nhà sướng âm ỷ đến giờ, hoá ra mình còn teen chán!
pam
12-12-08, 00:03
Hôm qua mình đi học lớp tiếng em, lớp thì đông mà lại đến muộn nên chạ có chỗ ngồi nữa. Thế là lại phải xuống giọng tỉ tê ngọt ngào kiểu SV 20 xuân với một lão vừa già, vừa lùn, lại còn hói nữa, gì mà "ấy ơi cho tớ ngồi nhờ nhé?" trong khi chỉ muốn đá bụp cho một phát.

:D

Xin nhỗi bác Nhaphat! :D
Vàng
12-12-08, 00:09
Nhìn anh thì thấy cái gì, hôm qua đi học lớp tiếng anh có em sinh viên 20 tuổi bảo: "ấy ơi cho tớ ngồi nhờ nhé?". Về nhà sướng âm ỷ đến giờ, hoá ra mình còn teen chán!

Mày đúng là!!! Mấy mặt con rồi còn dại gái. Thế là phải đứng suốt cả buổi hả em?
nhaphat
12-12-08, 00:12
Ơ hoá ra là Pam hả em, chết anh rồi. Anh xin lỗi nhé, thế thế... cái vết hôm qua... ở đùi bên trái... khỏi chưa em?
Ken_girl
12-12-08, 00:29
Gớm Bác Nhaphat giàu thế... Hợ KTS ở VN lương 800$ có nhà có xe mới chỉ là xoá nghèo thì thế nào gọi là giàu bác em??? Lương bạn em mới ra trường mấy năm là như thế. Nó làm 2 công ty. Bác đọc kĩ đi rồi nói. Bạn bè chứng kiến nó thế nào chứ phét lác nhau làm cái tró gì. Sao phải xoắn nhờ. Bác em có vẻ đang tỏ ra thói gato của giai kiến trúc rồi đấy nhé. Đêm nay thể nào mông bác cũng có cái nhọt to bằng ngón tay cái. Sờ thử coi
Vàng
12-12-08, 00:30
Đúng là gái ciến chúc ra nó có khác, dốt quá.

Mà sao tình hình giờ ở nhà cái gì cũng mua bằng tiền thế thật à các bác em? Sao thảm thế, mà sao mua bán đổi chác kinh thế, sợ nhì.

Còn về học kiến trúc thì phải công nhận là ở VN nếu có khả năng chắc kiếm ác, nhưng một năm sản xuất ra 1000 bạn như thế thì có lẽ đói thật. Riêng các bạn học kiến trúc xây dựng bên Đức này ra thì chỉ có đói thối mồm, lương 1300€/tháng là quá cao cho một sinh viên kiến trúc xây dựng ra trường - trong khi đó lương của các bạn khác tầm tầm 3000 - 5000€/tháng. Kiếm được việc đã là may.

Nói tóm lại, là con gái không nên học kiến trúc.

Wolf dìm hàng anh em quá đấy!

http://upnhanh.com/userimages/images/UpNhAnHdotC0M2008121234650mde1zwrkmt113654.jpeg
noreply
12-12-08, 00:38
....
Em mở topic này vì biết các bác đi nhiều, hiểu nhiều và biết nhiều. Do thế mong các bác truyền thụ một số hay nhiều số kinh nghiệm ăn chơi của các bác. Ví như cách nói năng khi vào khach sạn , cách ăn uống mỳ Ý ra sao, cách uống rượu vang thế nào,.... Nói chung là mọi thứ. Học ăn, học nói , học gói, học mở. Tất tần tật những cái mà người nghèo, người ko có đk ít gặp


Em cám ơn các bác nhiều lắm.

Các bác thật là quá thể đáng! thằng bé hỏi cách ăn chơi mà các bác kéo cái topic chạy đi mãi đâu. Khổ thân thằng bé tốn hết 5 trang rồi mà không ai dạy cho nó được tí gì.

Muốn học cách ăn chơi, sao chú không hỏi thẳng chị Bông ấy cho nó nhanh.
Ken_girl
12-12-08, 00:41
À 800$ là lương gái làm nhé NOT giai
Đấy là em nói làm theo nghề thì lương thế em thấy là ổn.
Chứ ai tính đi buôn đi bán. Thật chứ đi buôn đi bán lương này/tháng thì hơi ít đới . KTS hay buôn kèm gì nhỉ?
nhaphat
12-12-08, 00:47
Gớm Bác Nhaphat giàu thế... Hợ KTS ở VN lương 800$ có nhà có xe mới chỉ là xoá nghèo thì thế nào gọi là giàu bác em??? Lương bạn em mới ra trường mấy năm là như thế. Nó làm 2 công ty. Bác đọc kĩ đi rồi nói. Bạn bè chứng kiến nó thế nào chứ phét lác nhau làm cái tró gì. Sao phải xoắn nhờ. Bác em có vẻ đang tỏ ra thói gato của giai kiến trúc rồi đấy nhé. Đêm nay thể nào mông bác cũng có cái nhọt to bằng ngón tay cái. Sờ thử coi

Hơ, anh chỉ nói sự thật và chỉ sự thật, kts anh trả lương vào thời điểm đông nhất cũng đến chục thằng. Thằng cao nhất cũng chỉ khoảng 6 triệu, bóc lột cứ gọi là tàn nhẫn luôn, làm đ éo có chiện làm được 2 công ty một lúc, em thì không bốc phét nhưng bạn em nó bốc phét. Em cứ thử hỏi bác Gió ý, bác ý đang làm chiên môn thật, trình khá của cái công ty tư nhân có tiếng nhất nhì và lấy đắt nhất nhì cái Hà Nội này đấy.
lão ma
12-12-08, 01:09
Hơ, anh chỉ nói sự thật và chỉ sự thật, kts anh trả lương vào thời điểm đông nhất cũng đến chục thằng. Thằng cao nhất cũng chỉ khoảng 6 triệu, bóc lột cứ gọi là tàn nhẫn luôn, làm đ éo có chiện làm được 2 công ty một lúc, em thì không bốc phét nhưng bạn em nó bốc phét. Em cứ thử hỏi bác Gió ý, bác ý đang làm chiên môn thật, trình khá của cái công ty tư nhân có tiếng nhất nhì và lấy đắt nhất nhì cái Hà Nội này đấy.

Lương kts thế thôi à? Vậy mà hồi nẳm có cái cty xây dựng NM ở HN mời anh làm quản lý lương tháng 5k đô anh lại không làm!
Ken_girl
12-12-08, 01:11
Khổ. Em có time sg ở cạnh nó chứng kiến nó làm và nhận tiền thật. Nó làm cho 1 công ty của Nhật và 1 công ty nữa e chịu chả nhớ tên. Lương tổng là 800$ cũng là thật luôn. Thế em mới vãi pee chứ ko thì bình thường nhé. Em công nhận nó làm vất vả cực kì nhưng được cái nó trâu bò và dai sức. hôm nào cũng 8h sáng đến 12h đêm. Cao điểm chắc ngày ngủ 3,4 tiếng. Với con gái mà thế thì quả là quá vất nhưng nó bảo nó trụ được. ......Đâm nhiều khi em thắc mắc. Lương cao thế mà không có time rảnh để ăn chơi cũng phí hoài he he. Tâm lí em lười mà.
À nó mới ra trường tính đến nay là 3 năm thì phải
@ Cty anh trả lương rẻ quá. Thật đấy
Nắng sớm
12-12-08, 01:25
Nghe em Ken kể mà sót nhỉ, 800 đô một tháng mà phải làm từ 8h sáng đến 12h đêm thì thật là bóc lột quá tư bản, không còn là con người nữa.

Ôi, thế thì còn gì là gái nữa.
nhaphat
12-12-08, 01:27
Khổ gì mà khổ. Lúc đầu nhìn cái avatar lưng dài ăn mặc không đến nỗi nào của em Heineken girl anh cứ đoán già đoán non là gái từng trải có kinh nghiệm xã hội. Không ngờ gặp mấy cái câu trẻ con về cái chiện thu nhập giàu nghèo trên kia mới biết là gái non. Thôi anh xin lỗi, nhưng lần sau có gì thì cứ dùng từ như này này cho nó ít ra thì có vẻ hiểu biết: Em nghĩ là..., Có vẻ như là..., Hình như là..., Chưa chắc đã đúng nhưng mà..., Không có thống kê nhưng tạm cho rằng....
Ken_girl
12-12-08, 01:34
Ơ thì em có kinh No gì về nghề KTS đâu nhỉ. Em bỏ nghề lâu lâu rồi mà anh. Khụ.. khụ...
Chắc tại em lấy ví dụ thật quá nên tính cạnh tranh lên án cty trả lương rẻ mạt chạm tự ái anh Nhaphat rồi. Khiếp ngoa thế cơ chứ lị
Nắng sớm
12-12-08, 01:42
Gái 82 thì lấy đâu ra già bác em? Em còn cả đống gái 82 đang ở nhà lúc nào cũng kêu ới anh ơi em chẳng muốn lấy chồng gì hết kia kìa.

Chả hiểu các em nó có ý gì.
lão ma
12-12-08, 01:44
Gái 82 thì lấy đâu ra già bác em? Em còn cả đống gái 82 đang ở nhà lúc nào cũng kêu ới anh ơi em chẳng muốn lấy chồng gì hết kia kìa.

Chả hiểu các em nó có ý gì.
Khổ thân các em gái và ku Sói ngẫn :24: Gái nó kêu thế cho có chiện chứ ở đó mà chẳnng mí lị không?
nhaphat
12-12-08, 01:47
Em Heineken girl chắc vẫn chưa biết mình sai ở chỗ nào, tự nhiên nhớ thằng Đào quá, tộ cha nó chứ đúng là gái thì làm đ éo có logic!
Nắng sớm
12-12-08, 01:50
Khổ thân các em gái và ku Sói ngẫn :24: Gái nó kêu thế cho có chiện chứ ở đó mà chẳnng mí lị không?

Thì em cũng có bình luận gì đâu, em chỉ chả hiểu là các em nó muốn gì.

Người đâu mà ngẫn vô biên - chắc là gái chăm chăm.
Ken_girl
12-12-08, 01:53
Gái chăm chăm là gì hả anh?
Nắng sớm
12-12-08, 01:56
Gái chăm chăm là gì hả anh?Tức là còn thua cả bảy sắc cầu vồng em ạ.

:24:
Ken_girl
12-12-08, 01:58
7 sắc cầu vồng là gì nhỉ?
lão ma
12-12-08, 01:59
Thì em cũng có bình luận gì đâu, em chỉ chả hiểu là các em nó muốn gì.

Thế sao mày không hỏi thẳng các em ló... Còn lên đây hỏi các anh mần reng?

Người đâu mà ngẫn vô biên thế. Đúng là ngẫn 100 100!
Nắng sớm
12-12-08, 02:01
7 sắc cầu vồng là gì nhỉ?

Là cái này em gái yêu ơi,

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/8/8c/Rainbow_flag_flapping_in_the_wind.jpg
Nắng sớm
12-12-08, 02:05
Ken em sn 1982 mà vẫn non nhỉ, anh tưởng các bé như này thì phải già đời lắm rồi.

Thôi, để anh giải thích cái cá bẩy mầu kia cho em hiểu, nó là như này này:

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/2/2d/Gay_sign.png
Ken_girl
12-12-08, 02:12
Tức là em bị les? Non gì em già đầu rồi. Em nghĩ thế@ Nhaphat
Nắng sớm
12-12-08, 02:14
Không, anh không bao giờ bảo em bị les. Với cả les và bảy màu khác nhau em ơi.

Anh bảo anh bạn gì trên kia cơ.
Nắng sớm
12-12-08, 02:19
Đây, khổ lắm, cái gì cũng phải chỉ bảo tận tình.

Les nó như này cơ:

http://en.wikipedia.org/wiki/Image:Double_Venus-color.svg


Còn có nhiều kiểu khác nữa, ví dụ:

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/1/11/A_TransGender-Symbol_Plain3.svg
....


Đấy, nội dung chính của chủ đề nhá, ăn chơi mà không tốn kém.

Mấy vụ này em ở SG chắc chẳng lạ, đúng không cưng?
Nắng sớm
12-12-08, 02:27
Hôm qua mình đi học lớp tiếng em, lớp thì đông mà lại đến muộn nên chạ có chỗ ngồi nữa. Thế là lại phải xuống giọng tỉ tê ngọt ngào kiểu SV 20 xuân với một lão vừa già, vừa lùn, lại còn hói nữa, gì mà "ấy ơi cho tớ ngồi nhờ nhé?" trong khi chỉ muốn đá bụp cho một phát.


Hôm qua đi học lớp tiếng em, lớp thì đông nên đến sớm, thế nào mà lại gặp phải gái xinh. Có em gái xinh người nhỏ nhắn tự nhiên xuống giọng tỉ tê ngọt ngào kiểu SV 20 xuân với mình - vừa đẹp trai thanh tú lại còn có vầng trán thanh cao nữa, cái gì mà "ấy ơi cho tớ ngồi nhờ nhé?"

Mình ok, em nó ngồi tọt vào khe giữa hai đùi, cả buổi không thể nào ngồi yên được.

Lúc xong, em nó bảo đùi anh to thế mà sao cứng và nhọn như xương cùi chỏ tay anh vậy? Cả buổi anh lại còn cứ đẩy đi đẩy lại, em chỉ muốn đá bụp cho một phát.


Về đến nhà, đùi non mình vẫn còn tím vì vết em nó tì lên cả buổi.
Ken_girl
12-12-08, 02:45
ÔI. Em bị ngẫn thật à. Tủi quá
http://img49.imageshack.us/img49/8734/a790mt8.jpg

@ Em không rành mấy vụ ăn chơi ở SG bằng ăn vặt ở SG đâu. Có lẽ nên phải học theo em Uây Tầu. Ăn chơi mà không tốn kém
Ken_girl
12-12-08, 03:22
Thế tức là anh tự thừa nhận anh mất trinh từ rất sớm và đang làm giai bao bên Đức cho 1 quý bà nạ dòng ti vắt qua vai ti dài quá rốn à. Kinh No chắc cũng chỉ Kamasutra là cùng chứ mấy.Anh nhỉ?
Nắng sớm
12-12-08, 03:35
Không em, anh mất nhiều thứ còn quý hơn cả trynh cơ. Trynh thì anh vẫn còn một tệp dầy lắm.
Ken_girl
12-12-08, 03:49
Xì Vãi Pee
http://img529.imageshack.us/img529/4610/shop758jv2.jpg
uây tàu
12-12-08, 06:58
Vẫn biết tán gái là cách ăn chơi nhất. Nhưng bác sói và chị bia ôm cứ tán tỉnh mãi ở topic ăn chơi này e không tiện lắm. Nếu rảnh, hay thích tán tỉnh linh tinh bác cứ xuống cái bong bóng nào ăn chơi. Em nghĩ đấy mới là cách ăn chơi thực sự. Để bác Bi, bác Bò nhà em còn giúp em cách ăn chơi, ít nhất là việc trở thành một kĩ sư xây dựng biết chơi chứ.
ĐànBòVàoThànhPhố
12-12-08, 09:47
@ Sói tán gái ngày càng.. càng gần sự thật,

@ Way-tàu: Chú nhận được mật thư chưa?

Sắp đến Tết dương lịch rồi đấy, chú có định thể hiện mình không, các thầy Kiến trúc đang đợi chú đấy!
uây tàu
12-12-08, 10:13
Anh bò ơi em chẳng nhận được mật thư gì. Thế nên có khi em chỉ nhắn tin điện thoại chúc thầy tết vui vẻ. Mà số điện của thầy em còn chẳng có. Thế mới buồn.
Nắng sớm
12-12-08, 15:19
Dù sao thì chiện với em Pam trên kia cũng làm mình bớt bực em Ken.

Nhưng mà dù sao em Ken vì hối lỗi đã tự up mông mình lên như kia để tặng anh, anh rất cảm động. Thôi, anh bỏ qua lỗi cho em.
Nắng sớm
12-12-08, 20:44
Pam ơi, cái vết tím ở chỗ kia hôm nay đã đỡ chưa em.

Có gì anh tối nay sẽ ghé qua để đưa băng dán sa lông pát.
Trùy
12-12-08, 21:03
Ken em anh thấy em cần nghỉ ngơi thêm nữa, khẳng tay thế kia hơi gầy, em cũng không nên hút thuốc nhiều để lấy lại làn da đẹp, mông thế kia thì thấy rõ là vòng 1 yếu thế. Em tập thêm cơ vòng 1 đi nhé.
lão ma
13-12-08, 03:14
Xì Vãi Pee
http://img529.imageshack.us/img529/4610/shop758jv2.jpg

Ối dồi, anh buồn cười quá :24: Con bò nó cũng đỏ mông vì nhục chứ chả ai đi tán gái như thằng Sói mà bị gái nó ầy vào mặt thế này. Sói ơi, mày hoang tưởng về bản thân mày quá đấy.
Gold Fish
13-12-08, 05:36
Xì Vãi Pee
http://img529.imageshack.us/img529/4610/shop758jv2.jpg
dư lày, lại có khi không đủ chuẩn đi xe máy.

Mà ơ hay, cứ thấy đít là thằng nào cũng xỉa xói thế này à? Cho dù ...
Ken_girl
13-12-08, 23:24
Ặc. Chắc gì đã là mông em mà cứ bình mãi nhầy. hô hô
Không đủ tiêu chuẩn đi xe máy thì để em phóng to lên tí
http://img517.imageshack.us/img517/8305/shop758hh8.jpg
Ken_girl
13-12-08, 23:37
Cần to để em chỉnh shop tí nhé. Hay để em kiếm quả mông khác cho lên cho đẹp hí hí
Nắng sớm
14-12-08, 00:17
Mông em Ken cũng tương đối đấy, anh thích cái chỗ nhăn nhăn nhú ra chỗ giao nhau giữa hai bờ mông.
art
14-12-08, 00:32
Trông như múi gì ý Sói nhỉ? :|
Nắng sớm
14-12-08, 00:37
À, hình như múi mít.

Đầy đặn mũm mĩm phết, nhưng lạ cái là nó lọt được làm sao ra tận chỗ í nhỉ?
Ken_girl
14-12-08, 00:43
Đây mông này. Tha hồ xem
http://photo.vietyo.com/uploads/photo/1stvn/www.vietyo.com_94923d2e977ecd.jpg

http://photo.vietyo.com/uploads/photo/1stvn/www.vietyo.com_94923d2e939325.jpg

http://photo.vietyo.com/uploads/photo/1stvn/www.vietyo.com_94923d2e96dea4.jpg

http://photo.vietyo.com/uploads/photo/1stvn/www.vietyo.com_94923d2bea5f01.jpg

Nguồn đây nhá
http://forum.vietyo.com/topic/9x-khoe-mong-trao-luu-moi-7051.html
art
14-12-08, 00:52
À, hình như múi mít.

Đầy đặn mũm mĩm phết, nhưng lạ cái là nó lọt được làm sao ra tận chỗ í nhỉ?

http://photo.vietyo.com/uploads/photo/1stvn/www.vietyo.com_94923d2e939325.jpg

Ừ nhỉ ?!! :-P
sugar ray
14-12-08, 01:04
Mặc dù biết rằng người ta có quyền bức xúc nhau nhưng mình cũng thấy có hơi bức xúc là chả lẽ các bạn ko thể post ảnh vệ sinh hơn được à.
Nắng sớm
14-12-08, 01:52
Các em mắt xanh mỏ đỏ thì lấy đâu ra khái niệm vệ sinh bác Sú gờ em?
Gold Fish
14-12-08, 05:03
Tắm rửa rồi đấy, bạn hiền.

Vệ sinh quá chứ lỵ :24: :24:
sugar ray
14-12-08, 22:28
Em có một thắc mắc nữa là tại sao gái phải khoe mông, mà lại một cái mông có mặc quần?
Phuongdong
19-12-08, 00:01
Em có một thắc mắc nữa là tại sao gái phải khoe mông, mà lại một cái mông có mặc quần?
Không khoe mông thì khoe gì em, còn mông mà mặc quần đơn giản vì nó có vấn đề nên phải che đi. Thế cũng hỏi, ngẫn quá đi.
uây tàu
06-01-09, 10:31
Tẹo nữa quên không hỏi các bác. Bác nào biết thầy Đăng Thịnh trẻ đẹp trường Kiến Trúc không ạ? Thầy ấy dạy môn vật lý xây dựng các bác ạ?
http://nguyendangthinh.com/
Florence
06-01-09, 13:30
uay ơi, thầy Đăng Thịnh đẹp giai chi biết. Chính là anh Vàng nhà em đấy em ạ!
vovi
06-01-09, 13:38
Lộ hàng à? Sao iem không thấy ảnh nhỉ?
BlueF
06-01-09, 14:30
Uây em.

Em không phải băn khoăn chuyện ăn chơi thế nào cho đỡ tốn kém em ạ. Những cái lịch sự tối thiểu thì dễ tìm và học hỏi thôi, mà thật ra cái đấy hỏi ở đây thì X thằng nào dám trả nhời. Ở đây 1 là hỏi làm thế nào tiếp anh Bush, liên hệ với anh Obama, hay đi oánh gofl với anh Putin hai là hỏi học chửi.

Mà chú cứ vô tư mà sống đúng với chính mình, chả việc léo gì cứ phải nhìn ngó thằng này thằng kia thế nào, rất kệch kỡm nếu thực sự chú không phải thế giới ấy. Còn khi chú có điều kiện chú sẽ tự nhiên làm thằng ăn chơi nhanh không thôi chú ạ. Ăn chơi với đú thì học chả mấy mà thành tài, chú cứ tự tin mà bước vào cuộc sống, đừng có bẽn la bẽn lẽn như gái phòng the thế.

PS: Thế léo nào ở đây lắm KTS thất nghiệp thế nhẩy?