Những khi không biết mình là ai...

Dế mèn
23-07-05, 12:26
Nó bắt đầu từ cái bài này:

http://vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2005/04/3B9DDB1E/

Em nhiều khi thấy không phải buồn cười nữa mà là bực mình thực sự khi đọc được những câu kiểu như:

Diễn xuất chân thực và sự hiểu biết nghề nghiệp của "hiệp sĩ Thượng Hải" đã thực sự khiến Phạm Hoàng Nam ngưỡng mộ. "Một êkip làm việc chuyên nghiệp, hoàn hảo từ A tới Z, là niềm mơ ước của bất kỳ đạo diễn nào. Tôi hài lòng với những gì Thành Long thể hiện, và rất vui khi được làm việc chung với anh", đạo diễn trẻ tâm sự.

Tất nhiên vẫn còn là khá khiêm tốn. Nhưng nhiều người kiểu như là một đao diễn chẳng ai biết là ai được hỏi nhận xét về một diễn viên Mà- Ai- Cũng- Biết- Là- Ai- Đấy...có thể hồn nhiên phát ngôn: "Ừ, diễn tốt, có vai hợp tôi sẽ mời anh ta vào phim của tôi"

x mẹ, nghe mà lộn ruột. Em vòng vo tam quốc thế để diễn đạt ý này: Nhiều khi có những người x biết mình là ai. Giống như cảm giác em đọc bài của một chị trên Thăng Long cũ chửi bới một em gái khác rất ngoa ngoắt. Mà chị đó thì, nói có mấy anh giai TL chứng kiến, 4` quá 4` luôn. Cảm giác gì? Cảm giác "Gái đĩ già mồm" như các cụ xưa vẫn nói.

Có ai đó trên Thăng Long cũng đã viết: "Hãy đặt những con điếm vào đúng căn phòng của nó" khi sự kiện người mẫu ca sĩ làm gái gọi được buôn dưa trên mạng.

Đôi khi phải biết mình là ai trước khi phát ngôn. Một con điếm thì không thể nhận xét về đức hạnh của một người đàn bà khác là: Chị thật lẳng lơ. Phải không?
nkali
23-07-05, 12:40
Em đang chửi chị đấy phải không em? Lúc nảy chị vừa bị con bạn chửi thẳng vào mặt, "môi mày sao mà đ~i thõa thế!"
Ngọc
23-07-05, 12:45
Cũng không đúng lắm, mỗi người đều có nhiều vai trò, vị trí trong cuộc sống như người cha, người diễn viên, người chồng, người học trò, người con... Biết mình là ai tức là biết cương vị của mình để nói những điều cần nói. PHN ở đây đang được phỏng vấn với tư cách là một đạo diễn về diễn viên của mình thì trả lời như vậy cũng ok. Khi xét với tư cách hai người đàn ông trần trụi thì có thể nói JC thành đạt hơn tôi, làm được nhiều điều hơn tôi, tôi nên kính trọng và có thái độ phải phép blah blah. Còn với tư cách đạo diễn thì hoàn toàn không cần thiết.

Hoàn toàn tương tự với việc phê bình. Tony Blair không thể nào trả lời: "Có giỏi thì làm thủ tướng đi." khi bị phê bình. Ông ta là Thủ tướng thì có một số quyền và trách nhiệm, nếu không làm tốt thì một người quét rác giỏi cũng có quyền phê bình. Một con điếm có quyền phê bình một người tự nhận là trinh nữ nhưng ngủ với chồng người khác...

Đấy mới là biết mình!
Dế mèn
23-07-05, 13:18
Chẳng phải ngẫu nhiên cha ông ta có một lô một lốc các câu ca dao tục ngữ này nọ để nói về chuyện này nhé:

Chuột chủ chê khỉ rằng hôi
Khỉ mới trả lời cả họ mày thơm


Hay là cũng có câu ở nước ngoài là : Nhà mày bằng kính thì đừng ném đá vào nhà tao đi mày.

...
Ngọc
23-07-05, 13:35
Chẳng phải ngẫu nhiên cha ông ta có một lô một lốc các câu ca dao tục ngữ này nọ để nói về chuyện này nhé:

Thế về thời ông cha ta, ông cha nó mà sống! Thời này không thế nữa rồi, buồn nhỉ?
Dế mèn
23-07-05, 13:51
Hoàn toàn tương tự với việc phê bình. Tony Blair không thể nào trả lời: "Có giỏi thì làm thủ tướng đi." khi bị phê bình. Ông ta là Thủ tướng thì có một số quyền và trách nhiệm, nếu không làm tốt thì một người quét rác giỏi cũng có quyền phê bình. Một con điếm có quyền phê bình một người tự nhận là trinh nữ nhưng ngủ với chồng người khác...

Đấy mới là biết mình!


Thưa chị Ngọc, thế ở đây chị nói vậy có phải là con điếm nó phê bình trinh nữ vì nó thấy ngủ với chồng người khác mà không có kỹ nghệ điếm như nó à?

Người quét rác giỏi được quyền phê bình Tổng thống, vậy người quét rác dốt thì sao?

Nói chữ vừa thôi chị ạ.
em anh Bim
23-07-05, 14:09
Nếu chó sủa, ta phân biệt:

1.Chó nhà ta sủa
2.Chó nhà khác sủa

Khi phân tích xong điều này, ta lại phân tích tiếp:
Nếu chó nhà ta sủa:
1.1. Ta đánh nó
1.2. Nếu ko làm được 1.1 thì ta mặc kệ cho nó sủa

Nếu chó nhà người khác sủa:
2.1. Ta đánh chủ nhà nó
2.2. Nếu ko làm được 2.1 thì ta cũng mặc kệ nó sủa

Vấn đề nhiều khi ko phải đúng hay là sai mà vấn đề là ta đánh được chó/ người cần đánh hay không! Theo em nghĩ là thế.

Em xin hết.
Ngọc
23-07-05, 14:11
Kém nhỉ? Quét rác giỏi hay dốt là một nhận định phải đi cùng với cấp độ đánh giá của nó. Nói cho dễ hiểu hơn là ai cũng có thể là giỏi, ai cũng có thể là dốt nên sự thực quyền phê bình là quyền của tất cả mọi người. Lời phê bình của một người quét rác tốt thì sẽ được đánh giá cao hơn một người quét rác dở, nhưng không có nghĩa người quét rác dở không được phê bình. Con điếm thì ít người nghe, nói về trinh tiết thì càng ít người nghe vì nó thường là không chính xác, nhưng không phải là nó không có quyền và không được nói. Vấn đề chỉ là lời phê bình đó đuợc người nghe đón nhận như thế nào? Ok? Muốn nói lời phê bình của một con điếm sai thì phải chỉ ra lỗi sai đó chứ không phải vì nó là điếm mà không được phê bình hay mặc nhiên lời phê bình đó sai.
Dế mèn
23-07-05, 14:14
Chị hiểu ra vấn đề em định bi bô rồi đấy chị ạ. Vấn đề là em chứ em x cần biết ai khác x chịu được một con điếm khoác áo đức hạnh lên giọng dạy dỗ về trinh tiết. Còn như jinxy nói, cấm thế nào được chó sủa, nhất là chó nhà khác, chó hoang và chó điên?
Ngọc
23-07-05, 14:16
Jinxy sai ở chỗ đang bàn về quyền phê bình, quyền phát biểu chứ không phải thái độ của mình với những lời phê bình.
Dế mèn
23-07-05, 14:20
Em phải đi đây, em rất thích cái chủ đề này vì em bức xúc từ lâu rồi nhưng đang có bạn gọi. Cảm ơn chị Ngọc, em sẽ trả lởi chị sau.
Ngọc
23-07-05, 14:27
Vấn đề là em chứ em x cần biết ai khác x chịu được một con điếm khoác áo đức hạnh lên giọng dạy dỗ về trinh tiết. Em phải đi đây, em rất thích cái chủ đề này vì em bức xúc từ lâu rồi nhưng đang có bạn gọi.

Thế thì đưa vào Tâm sự chứ không phải Diễn đàn chung, nhé! Dừng tranh luận ở đây vì chủ topic đưa sai Box.
Guantanamo
25-07-05, 15:37
Khổ 1 cái ở đây cũng đang có một con điếm mạng lê la chửi rủa những con điếm khác về tiết hạnh. Anh thấy buồn cười cho các cô thích lên mặt dạy đời. Sờ tay lên gáy mình trước khi chửi rủa người khác.
Salut
25-07-05, 16:04
Anh cực lực fản đối các cô xúc fạm tới những nhân viên đang hành nghề gái điếm. Thử hỏi, nếu trên thế gian này không có gái điếm? Kác giai mới lớn sẽ không biết làm tình. Kác người nghèo khổ sẽ không được hưởng một trong tứ khoái. Những người cô đơn, nhút nhát sẽ không có bạn tình, v.v.

Theo anh những người làm nghề gái điếm rất đáng trân trọng vì:
- Họ chịu đựng dư luận xã hội để giúp những người đàn ông "neo đơn"
- Họ hy sinh vì nghề nghiệp, không đòi hỏi lương hưu, bảo hiểm, trợ cấp, v.v.
- Tuổi nghề họ rất ngắn,

v.v.
Hiện giờ anh đang buồn ngủ nên l'o tả hết được, phò nào vô tiếp sức giùm anh.
AK.
25-07-05, 21:30
Thử hỏi, nếu trên thế gian này không có gái điếm? Kác giai mới lớn sẽ không biết làm tình. Kác người nghèo khổ sẽ không được hưởng một trong tứ khoái. Những người cô đơn, nhút nhát sẽ không có bạn tình, v.v.

Khai căn cho cái đầu chứa cái chất trăng trắng sền sệt mà người ta quen gọi là bã đầu của chú.
- Zai chưa lớn, mới lớn, đã lớn... đều có bản năng tình dục. Giáo dục qua coithienthai, film ảnh tạp chí...
- Zai nghèo khổ sẽ gặp gái nghèo khổ (giai cấp xã hội cũng như việc phân tầng gái điếm)
- Zai cô đơn nhút nhát đi lắc bầy đàn, loại lắc kích dục.

Gái điếm trân trọng cái đéo gì, anh sợ tây học như chú Alút về nhà mà cổ súy cho phong trào cũng giống như anh K. Hà vợt tuyên truyền Thánh Gióng thì Gái sẽ mắc bệnh nằm ngửa đòi tiền, Zai mắc bệnh nằm ngửa đòi lên trời. Xã hội Gái-Zai nằm ngửa hết, đại đại loạn.
Salut
26-07-05, 00:17
Nghe chú A Kây\ nói anh chán, chả buồn nói chuyện nữa.
ông kẹ
26-07-05, 13:42
Anh thấy chú AK nói hay của ló !

Tốt nhất là chú Salut đàn ông con trai né đi thôi, chỗ chị em người ta đang bức xúc, lanh quanh ở đây có khi người ta ngứa mắt, người ta cho củ đậu chết toi.

Anh em ta cứ là tìm nơi khác chơi, các chú nhể ?