Hỏi về việc xem hướng nhà

cfact
25-11-08, 22:29
Các bác cho em hỏi phát, mấy tháng nay em đi săn mua cái nhà mà toàn thấy hướng Đông Nam, hướng này em xem theo bát trạch (cổ thư Hán) thì là tuyệt mạng nên em dek dám mua. Nay tự nhiên thấy xem theo bát trạch Lạc Việt thì nó lại là Sinh khí mả mẹ gì đó. Các bác cho em hỏi sao lại có chuyện ngược nhau ác vậy. Nếu em hợp hướng ĐN thì có phải là em bỏ mất cơ hội mua bao nhiêu phát rồi :(
Gaup
25-11-08, 22:35
Bát trạch đ éo gì, chú cfact cứ thấy rẻ và tiện đi lại là mua thôi, tin vào mấy thứ nhảm nhí làm gì cho mệt đầu.
Nắng sớm
25-11-08, 22:43
Ồi, nhưng ở VN người ta đi mua nhà toàn chú ý xem nhà có nở hậu hay không, người tuổi nào thì nên xây/mua nhà hướng nào hoặc là kiến trúc của nhà có thông thoáng sống ở đây có khoẻ khoắn hay không bác Gấu ạ. Chứ bảo không tin chẳng ai nghe đâu.

Mấy vụ mê tín thì em không tin, nhưng phong thuỷ thì em cũng tin, mỗi tội chưa có thời gian để ngồi đọc chuẩn bị lúc nào đó có tiền xây nhà.

Ở đâu đó em có nghe nói trái đất có các nút giao giữa các đường cảm ứng từ. Nếu nằm ở điểm nút này thì cơ thể sáng dậy sẽ rất uể oải, nếu nằm ngược chiều của các đường này thì cũng thế. Nên tìm hiểu để biết mà nằm chuẩn và tránh các nút giao của các đường cảm ứng từ kia của trái đất. Muốn tránh tốt nhất thì cứ kê giường loạn cả lên, chỗ nào cảm giác thấy ngủ không mệt thì ok. Hoặc để ý xem mèo hay chó (ưu tiên mèo hơn vì trong trường hợp này mèo nhạy hơn chó) hay chọn chỗ nào để nằm, chỗ mèo chọn đó thường là các điểm tốt cho cơ thể, không phải là nút giao.

Tất nhiên phải test nhiều, và phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, mỗi tội tài liệu ở đâu thì em cũng chưa đi tìm.
cfact
26-11-08, 01:45
Em cũng định liều mấy lần rồi bác Gấu em , nhưng ông già toàn can nên đành chịu. Kiếm được cái nhà tầm tầm tiền lại hợp hướng đúng khó đ.éo chịu được.

Mấy cái nhà hợp tiêu chí đó thì toàn nhà xây để bán, nhìn vào đã thấy kinh :(
Gaup
26-11-08, 03:05
đây có khoẻ khoắn hay không bác Gấu ạ. Chứ bảo không tin chẳng ai nghe đâu.

Mấy vụ mê tín thì em không tin, nhưng phong thuỷ thì em cũng tin, mỗi tội chưa có thời gian để ngồi đọc chuẩn bị lúc nào đó có tiền xây nhà..

Bên kia thấy chửi Wolf tôn giáo ời ời, bên này lại thấy tin những thứ chưa chứng minh được. Như thế không phải là có tin hay không mà là có hiểu được bệnh lý của lòng tin hay không.
giangthu
26-11-08, 10:04
Hôm đó anh Sói xuyên tạc chuyện rửa tội sang rửa zái anh đây nè, nghe rất là kiêu ngạo đầy trời. Chết rồi, nói kiểu này đụng tới thần ngữ có thần minh cảm ứng trước sau gì rồi cũng bị trừng phạt chỗ đó cho mất giống cho mà coi á. Cái này xúc phạm linh thần ghê gớm lắm đó nghe.

Thời em còn xài bùa chú em còn dùng phép thuật để trấn yếm thần ngữ được huống hồ gì đụng tới cao thiên tối thượng như thế. Mê tín mà đòi hóng hớt. Yếu vía mà đòi ngang tàng. Khi nào bị trúng bẻ thì nhớ hú lên cho bà con biết nghe. Mê tín mà còn phạm thượng. Chết!
Nắng sớm
26-11-08, 16:40
Bên kia thấy chửi Wolf tôn giáo ời ời, bên này lại thấy tin những thứ chưa chứng minh được. Như thế không phải là có tin hay không mà là có hiểu được bệnh lý của lòng tin hay không.

Cái này chẳng là bệnh lý cũng chẳng phải là tin hay không tin. Phong Thuỷ các thứ là sản phẩm của con người làm ra, xét về một vài khía cạnh nào đó thì nó vẫn có vẻ như huyền bí đối với một hoặc một số nhóm người. Nhưng em tin là khoa học sẽ chứng minh được, mà khoa học muốn chứng minh được cái gì thì trước nhất phải có hướng đi cụ thể cũng như những phỏng đoán trước đó đã.

Những điều này nó không phải là cái đấng tối thượng nào đó, nó cũng chẳng ép người ta phải tin phải phục tùng, ai có hứng thì tìm hiểu. Và đặc biệt nó không xui khiến người ta giết chóc lẫn nhau.

Em cũng chưa tìm hiểu nhiều về Phong Thuỷ, nhưng một vài cái thứ nhỏ nhặt được coi là khoa học mà con người tìm ra thì em cũng thấy là đúng. Ví dụ như trong nhà nằm theo hướng nào thì người sẽ uể oải, và tại sao mèo nó lại nằm ở những điểm mà tại đó con người ta nằm vào thì có vẻ là tốt cho người ta. Cái này rất tiếc là em xem ở một phim khoa học nào đó chứ sách thì em chưa tìm, nhưng con người ta đã tìm ra được nguyên nhân là các nút giao giữa các đường cảm ứng từ của trái đất. Tại những điểm này thì từ trường mạnh nhất, và có thể có ảnh hưởng đến cơ thể người. Tương tự như vậy, nhà mà làm thông thống mùa đông gió lùa thì chỉ có chết cóng. Nhà mà làm sùm sụp tối tăm thì người sống trong đó cũng bệnh tật ốm yếu....

Nói tóm lại là tất tần tật không ngoại trừ tôn giáo chúa trời theo em đều là sản phẩm của con người làm ra, cái gì nó có lợi phục vụ cuộc sống con người và không đẩy con người vào chỗ giết hại chó má khốn nạn với nhau thì em sẽ tin. Và bất cứ cái gì đi ngược lại những điều đó, em đều ỉa vào nó.

Đó là sự phân định rõ ràng của sự muốn tin, chứ bác Gấu em nói nó là bệnh lý về lòng tin thì bác Gấu em cũng có vấn đề trong việc quyết định xem là nên tin vào cái gì.


Đã có một lần em nói rằng thà rằng thằng nào đó cướp của giết người sống trên tiền làm đủ trò chỉ vì tiền và kiêu ngạo vì điều đó nó còn đỡ bị chửi hơn là nó sống và dựa vào một cái đấng tối thượng nào đó để mà đi làm những việc giết người tranh giành củng cố quyền lực và bảo đó là ý của đấng tối thượng vân vân... Hợp thức hoá hành động giết người phục vụ mục đích riêng bằng những thứ được gọi là tốt đẹp hào nhoáng.. Nghe rất buồn nôn bác Gấu em.
Nắng sớm
26-11-08, 16:44
Hôm đó anh Sói xuyên tạc chuyện rửa tội sang rửa zái anh đây nè, nghe rất là kiêu ngạo đầy trời. Chết rồi, nói kiểu này đụng tới thần ngữ có thần minh cảm ứng trước sau gì rồi cũng bị trừng phạt chỗ đó cho mất giống cho mà coi á. Cái này xúc phạm linh thần ghê gớm lắm đó nghe.

Thời em còn xài bùa chú em còn dùng phép thuật để trấn yếm thần ngữ được huống hồ gì đụng tới cao thiên tối thượng như thế. Mê tín mà đòi hóng hớt. Yếu vía mà đòi ngang tàng. Khi nào bị trúng bẻ thì nhớ hú lên cho bà con biết nghe. Mê tín mà còn phạm thượng. Chết!

Riêng việc em giangthu không biết cái gì về thiên chúa giáo lại cứ đi đâu cũng rêu rao nên dí đầu anh xuống rửa tội và đọc kinh sách thì anh tiếp tục bảo vệ ý kiến của mình là có mà rửa zái anh thì anh chấp nhận, kinh sách kia đối với anh cũng là một mớ giấy lộn toàn những điều cóp nhặt vụn vặt hàng ngày của những thằng nông dân cách đây gần 2000 năm. Trong đó không có một cái gì đáng giá để đọc vào giúp con người ta sống đúng đắn hơn với cuộc sống cũng như với con người. Đừng bao giờ mang mấy cái thứ rẻ tiền đó ra doạ anh.
lão ma
26-11-08, 17:32
Phong Thuỷ chả có gì là huyền bí cả. Nó là tổng hợp của kinh nghiệm sống mà ra. Nhà cao cửa rộng có đúng là do ăn nên làm ra hơn nhà cửa lụp xụp khôngn nào?

cfact: Nhà hướng nào không wan trọng, ăn thua là không bị án ngữ hoặc thấp so với xung quanh. Tránh mua nhà ở ngã 3 bẹn!
cfact
26-11-08, 22:50
Em cảm ơn các bác. Bây giờ em tìm được căn nào hợp hợp là múc thôi. Nhưng vẫn trừ mấy cái hướng kia ra :D Nghe bảo tuyệt mạng chả kinh bỏ mịa ra.

Vì thế em không thích đi bói toán gì. Đáng ra sống tới 60, đi bói nó phán sống được tới 35 thế là hôm sau ra đường lơ ngơ nó đâm cho phát toi luôn, chưa kịp tới 35. Kiểu như mấy người phát hiện ra bị ung thư, thường đa số không kịp chêt do ung thư mà chết do suy sụp tinh thần :(
Gaup
26-11-08, 23:32
Cái bọn tin mấy thứ 3 lăng nhăng mê tín có khi cheap moon anh cũng không đáng...hehehe.

Chú cfact ngoại lệ anh tha.
cafeteria
26-11-08, 23:57
cfact: Nhà hướng nào không wan trọng, ăn thua là không bị án ngữ hoặc thấp so với xung quanh. Tránh mua nhà ở ngã 3 bẹn!

Cái này không biết thế nào? ngày xưa hồi ông bà già em cưới nhau được các cụ cho xuất đất ở đê, đúng ngay ngã ba. Ở được khoảng chục năm, tự phát triển kinh tế, đủ tiền chuyển đi nơi khác. Em vẫn cho là đất chỗ đấy ngon, vì nó là gốc rễ cho gia đình nhà em bây giờ. Có điều mấy hôm rồi về quê đi qua hỏi thăm chủ mua lại chỗ đấy nhà em. Thấy bảo có 2 thằng con trai (em biết chúng nó từ bé) giờ đang ở trại. Án đâu 3-4 năm. Đất lành dữ hay là còn do chủ đất nữa bác lão ma?
ĐànBòVàoThànhPhố
27-11-08, 11:12
Bla bla ... Nếu em hợp hướng ĐN thì có phải là em bỏ mất cơ hội mua bao nhiêu phát rồi :(


Ở Việt Nam, hướng gió chính là Đông Nam và Nam, vậy bác em mua hướng Đông Nam là chuẫn nhất rồi!

Em hỏi bác câu này, nếu bác cho em một giái pháp chuẫn, thì em kính bác bữa bia (full option): Nhà em nhà lô, mặt tiền khoảng 5m gì đó, hướng Tây, Tây Bắc. Năm nọ, nhà em có chuyện lủng củng, bà già em mê tín đi coi bói, lão thầy phán rằng: Không đổi hướnng nhà thì chết ráo!

Bà già em hãi quá, về kể với thằng con (là em đấy), em bẩm với bà già rằng: Thưa mẫu hậu, nhà mình 1 mặt tiền, đổi hướng nhà thì đi đường nào bẩm mẫu hậu! Thế rồi em quên chuyện ấy... và từ bấy tới giờ nhà em chưa chết một ai cả, kể cả bà ngoại em năm nay 98 tuổi vẫn mỗi ngày quét nhà >5 phát, em phải dấu chổi đi mới chịu thôi! :D

Mà kính bác Phắk là: Theo như ông Hà Lội học gì gì ấy phán thì hướng Tây, Tây Bắc là hướng của Vua đấy bác ạ!

Thật chẳng biết tin ai, cứ tin vào tay lái của mình thôi bác ạ!

Mong bác sớm mua được nhà!