Urgent - cấp cứu khẩn

Babylon
23-11-08, 02:02
Các bác và các bạn chuyên gia IT cứu em với. Hôm nay bực cái DVD đọc mãi không được và nhân tiện màn hình tự dưng báo lỗi xanh lè, em đã trót vào Safe mode xem mục Acc user và tự dưng thấy có đến hai cái acc admin tên mình, khác một cái viết liền một cái viết rời, thế là ngứa tay dis một cái. Thế rồi restart lại hoá ra cái acc mình để lại nó hỏi password, mà password thì nhớ mãi không ra. Giờ thì chỉ có thể vào Acc Guest thôi, vào safemode cũng không được nữa. Thế tức là hàng đống document và email tớ để trong máy không thể tiếp cận được. Trời ơi là trời, bây giờ các bác bảo em phải làm thế nào bây giờ?

Thật là không có cái dại nào giống cái nào. Bây giờ em phải làm thế nào để tiếp cận lại được đống tài liệu của mình, trên máy mình và do chính mình khoá và mất chìa bây giờ?

huhuhhuhu, em chờ tin các bác, cứu với!!!!!!!!!!
wasabi
23-11-08, 03:45
http://home.eunet.no/pnordahl/ntpasswd/bootdisk.html

Bác vào đấy - ở phần download thì download file ZIP, gỡ nén ra chắc là sẽ được một file ISO, dùng Nero để "open" file đó ra (chứ không phải là drag and drop file đó vào trong cái đĩa CD), boot bằng CD đấy là xong.
Babylon
23-11-08, 11:17
Thank Bi nhiều nhiều. Cho mình hỏi nốt là boot là sao? (bình thường mình nhớ PC có đĩa floppy hoặc CD là nó sẽ tự hỏi lúc khởi động chứ nhỉ, sao để nguyên CD trong ổ mà thấy nó vẫn hiện ra mấy cái Acc log in để chọn như bình thường, hay là lappie thì khác)?
Thông cảm giúp thì giúp cho trót, CD đã burn xong, giờ chỉ còn boot thôi. :(

Thanks!!!!!!!
Harry Potter
23-11-08, 11:32
Lúc khởi động ấn delete để vào bios chọn lại chế độ boot. Phải chọn first boot là CDRom.
X-ray
23-11-08, 12:02
Anh có một folder quan trọng chủ yếu là bản thảo, cách đây 2 ngày bỗng dưng bay hơi, không biết bị ai đó dùng máy xóa nhầm hay dính virus. Dùng getbackdata bản trial soi thì cũng không có trong danh mục bị xóa, chạy chương trình bỏ thuộc tính ẩn cũng không thấy nó hiện ra. Đang định tháo ổ cứng mang đi nhờ các chiên gia. Các chú có cách nào giúp anh với! Cảm ơn các chú nhiều!
Babylon
23-11-08, 13:17
Bấm delete hoài không thấy gì cả. :( tức là vẫn WinXP đang restart, và hiện lên cái log in window.
bsddaemon
23-11-08, 14:04
Nên back up trước đã, rồi làm gì thì làm.

google nhanh thì thấy hướng dẫn thế này, nhiều khả năng áp dụng dụng cho dòng máy của em:
you can also go into bios by hit f2 and enable boot menu so then can just pick f12 and pick the cdrom


Có thằng sửa máy tính dạo nào quanh đấy để cho nó xử lý là tốt nhất
Babylon
23-11-08, 20:57
Báo cáo là em bấm F2 vào được menu boot nhưng không thấy mục CDROM, chỉ có Optical Drive, Floppy Disk drive, hard disk drive và network thôi. Em expand thử thì chỉ có cái Hard Disk Drive ra được sub-folder.
Như thế tức là thế nào, thưa các bác? :( có yêu cầu đặc biệt gì với cái CD dùng để boot kia không. Nếu không boot lại được từ CD ROM thì có thể làm từ network hay từ gì đó khác không? Bác nào biết chỉ cho em chi tiết cụ thể thì em tự làm được, còn đem ra thợ thì cũng chưa biết chúng nó có làm gì được không vì thợ bây giờ cũng nhiều kiểu.

THật là chán không buồn chết, đúng là ngứa tay mà!!!
Phuongdong
23-11-08, 21:02
@Babylon : Kiểu gì cũng có cho chế độ tuỳ chọn khởi động từ HDD hay CD ROM ..... Không biết chú dùng loại máy gì nên anh không chỉ chính xác cho chú ở chỗ nào. Nó chỉ loanh quanh ở đấy thôi chú đọc kỹ lại đi là OK
@X-ray : chú ở HN thì đưa anh ngó qua cho phát.
Babylon
23-11-08, 21:04
Em dùng Sony, và có nhìn thấy khởi động từ HDD, không thấy CDROM. Em đọc kỹ lắm rồi.
bsddaemon
23-11-08, 21:15
Báo cáo là em bấm F2 vào được menu boot nhưng không thấy mục CDROM, chỉ có Optical Drive, Floppy Disk drive, hard disk drive và network thôi.

Chính là optical drive đấy, ổ CD dùng đèn để đọc cho nên nó mới có tên optical ;)
Babylon
23-11-08, 21:16
Bấm vào đấy không thấy gì xảy ra cả!
Phuongdong
23-11-08, 21:21
Chú chọn ổ đĩa đó ( Optical Drive ) là chế độ khởi động đầu tiên. Tuỳ theo máy nó sẽ có dòng First Boot hay nó là thứ tự khởi động ( chú dùng F5, F6 để di chuyển thành cái đầu tiên.
Sau đó đưa đĩa CD mà chú vừa làm ở trên vào, hoặc dùng cái đĩa hiren's Boot vào ổ CD - nó cũng có phần mềm phá pass đấy
Babylon
27-11-08, 22:23
Báo cáo em đã đi mua đĩa Hiren 9.6. Cho đĩa vào không thấy gì, em restart lại bấm F2 ra cái bảng BIOS như cũ --> em chọn Optical Driver như cũ --> vẫn không thấy mẹ gì như cũ các bác ạ.

Có trường hợp nào đĩa Hiren Booth không chạy không? Như thế thì làm thế nào? Em giờ cũng không cài lại Win hay cái gì được cả vì acc Guest không có quyền install software. Nhục quá các bác ơi!!!!!!!
Harry Potter
28-11-08, 01:22
Các bác và các bạn chuyên gia IT cứu em với. Hôm nay bực cái DVD đọc mãi không được và nhân tiện màn hình tự dưng báo lỗi xanh lè, em đã trót vào

Hiểu rồi. :D. Chết ổ DVD chứ sao. Thử vào lại accout Guess xem DVD còn hoạt động không.
Babylon
28-11-08, 14:30
DVD nén thì đọc hơi lâu còn DVD phim thường thì vẫn đọc ạ.
Các bác cho em các giải pháp toàn diện với, kiểu như:
- làm thế nào chạy Hirenboot để bỏ password, không chạy được hirenboot thì làm thế nào để bỏ pass.
- không bỏ pass được, k chạy hiren được thì em phải làm gì - có làm gì được với HDD không, có dùng remote user được không? v.v...và v.v...và thế thì làm thế nào
- nếu phải gặp mấy thằng chữa máy dạo thì nên gặp thằng nào? (em ở HCMC), chuẩn bị thâm hụt ngân sách bao nhiêu - mấy cái này em chả biết gì.

Cảm ơn các bác. :(
wasabi
28-11-08, 14:42
Nếu ổ DVD hỏng thì bác làm đĩa USB khởi động ==> hướng dẫn ở đây:

http://tnxm.net/showthread.php?t=7858


Download UNetBootin - chọn NTPasswd rồi nhét ổ USB vào, lúc nào xong thì chọn cái đĩa USB ở cái menu khởi động,
Babylon
30-11-08, 20:52
Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn và các đồng chí. Em đã giải quyết xong vấn đề - nhẹ cả người. Tự gây ra vấn đề xong giải quyết được vấn đề, thế là thấy mình competent hẳn.

À mà phải chọn phần reset lại cái configuration thì nó mới ra phần chọn khởi động từ HDD hay CD ROM các bác ạ. Em tự bảo mình đằng nào cũng thế, cứ chọn bừa reset configuration đi. Thế là xong.

Chúc các bạn và các đồng chí một tuần mới vui vẻ.