Domain và hosting, các bác cứu em.

Lucky Strike
22-11-08, 17:57
Tình hình là bọn em đang có ý định mở một 4rum chơi, nhưng đang băn khoăn về khoản domain và host. Bọn em định mua bên nước ngoài cho nó ổn định vì có lần mua hàng trong nước bị sự cố đi tong hết. Trong này có bác nào rành về khoản này có cao kiến gì thì cho em vài lời khuyên với. Cảm ơn các bác nhiều.
PS: À em hỏi hơi ngu tí. Em mới vào một vài trang rao bán domain và host bằng tiếng Đức, nhưng khổ nỗi mấy thằng bạn em ở nhà lại không biết cái thứ tiếng của nợ này. Vậy em muốn hỏi nếu em mua của bọn này thì có thể bảo nó chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh cho mình được không? Về khoản mạng mẽo này em chỉ biết lọ mọ google tìm nhạc thôi, còn các phần khác em mù tịt.
August Rhapsody
22-11-08, 21:22
Mình không rõ cái này lắm. Domain thì mình toàn lấy ở Godaddy, còn hosting thì mình thuê một bọn bên Mỹ, nói chung bọn nó làm ăn cũng được. Mình chưa dùng nhiều nên chưa so sánh được nhưng nói chung là hài lòng.
bsddaemon
22-11-08, 21:44
Thị trường hosting domain thì đa dạng lắm lắm nhưng kinh nghiệm bản thân thì thế này:

Domain thì nên mua ở namecheap. Bọn này hành nghề lâu năm và rất tin tưởng, ngoài ra support nhanh nhẹn lịch sự. Domain bọn này còn đi kèm ssl certificate, whois guard, kiếm cái coupon nữa thì giá chỉ khoảng 8.5 USD tất cả.

Nếu đồng bọn có đứa nào thạo tay về Linux thì kí hosting với thằng này đi: westhost.com. Gói hosting bọn này là VPS chứ ko phải shared. Support tốt, feature nhiều, ko oversell, uptime tốt, tốc độ cao và ổn định, giá là 10 đồng 1 tháng. Đang nhăm nhe thằng này mãi mà chưa tìm được ra lí do chính đáng nào để kí thêm gói nữa :(

Còn muốn make the most of hosting services thì vào webhostingtalk.com, trong này cái gỉ gì gi về hosting đều có hết
Lucky Strike
23-11-08, 00:07
Vầng, em cảm ơn hai bác Rhapsody và Daemon. Để em thử liên lạc với bọn cung cấp dịch vụ do bác Daemon giới thiệu xem sao.
wasabi
23-11-08, 03:38
Một việc ứ thể tránh được của việc mua hosting là những lúc trái nắng giở giời, tức là server down, lỗi không connect được này khác,... Em nghĩ lúc đấy thì support là quan trọng nhất. Vậy nên trước khi quyết định chọn dịch vụ nào đấy cứ gửi thử một thư/gọi một cuộc điện thoại đến hỗ trợ kỹ thuật của nó, xem bọn nó trả lời đón tiếp mình thế nào - bao nhiêu phút thì được trả lời, có bị chuyển qua india không. Không ai muốn trang web của mình down nửa ngày cả cho nên phải xem bọn này có khả năng là nửa ngày nó mới giải quyết chuyện của mình không.

Em sẵn sàng "đổi" specifications lấy support bất cứ lúc nào. Trang web TNXM này đang host ở asmallorange.com và đây là một trong những công ty có hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất (mặc dù specs thì trông dở nhất). Em nghĩ nếu không để tống mp3 hay video lên thì space hay bandwidth to chẳng để làm cái mẹ gì, chỉ tổ host chung với thằng chuyên có những thứ như thế nó "ăn" hết đường truyền của mình.

Còn về VPS em khuyên là nếu làm chơi vui và không định đầu tư nhiều thời gian vào nó, thì tránh VPS ra.
Bắc Thần
23-11-08, 03:40
Em sẵn sàng "đổi" specifications lấy support bất cứ lúc nào. Trang web TNXM này đang host ở asmallorange.com và đây là một trong những công ty có hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất (mặc dù specs thì trông dở nhất :D)... until it becomes abigorange.com.
bsddaemon
23-11-08, 07:23
Business lại bảo vui là vui thế nào.

Có cái là phải có thằng thạo Linux, cái gói này là unmanaged. VPS bây giờ ko đắt như ngày xưa nhưng cũng ko có chuyện 10 đồng 1 tháng mà lại đòi managed. Chú nào thấy bọn nào rao giá này mà nó kêu managed thì cứ tránh xa cho anh nhờ

Dạo này nhăm nhe VPS cho nên ko để ý tụi shared lắm, chắc là Lucky Strike dùng shared thôi nhỉ, vì có thằng nào biết Linux thì nó đi kiếm xiền hết rồi :D. Cứ vào webhostingtalk.com, chỉ cần khoảng nửa tiếng dạo trong đấy là có thể chọn được gói hợp lí rồi.

Gút lắc :)
em tên bông
23-11-08, 07:34
Em đang tìm e-book để học DreamWeaver, các bác biết có cuốn nào foolproof chỉ cho em với.
wasabi
23-11-08, 13:59
Business lại bảo vui là vui thế nào.

Có cái là phải có thằng thạo Linux, cái gói này là unmanaged. VPS bây giờ ko đắt như ngày xưa nhưng cũng ko có chuyện 10 đồng 1 tháng mà lại đòi managed. Chú nào thấy bọn nào rao giá này mà nó kêu managed thì cứ tránh xa cho anh nhờ

Dạo này nhăm nhe VPS cho nên ko để ý tụi shared lắm, chắc là Lucky Strike dùng shared thôi nhỉ, vì có thằng nào biết Linux thì nó đi kiếm xiền hết rồi :D. Cứ vào webhostingtalk.com, chỉ cần khoảng nửa tiếng dạo trong đấy là có thể chọn được gói hợp lí rồi.

Gút lắc :)
Bạn ấy bảo mở cái forum đấy chứ business gì bác em?

VPS là cho chuyên gia, cái đấy mà recommend cho người thường em cho là không hợp lý.
bsddaemon
23-11-08, 14:27
Chắc là shared rồi, nhưng kể ra rướn lên được VPS thì đẹp, forum qui mô bé tí hôm nay chết ngày mai chết ko sao chứ tầm tầm thì cũng nên chú ý đến security. VPS thì cái này hơn hẳn, kể cả gói shared khi accounts đã bị chroot
Lucky Strike
23-11-08, 17:06
Cám ơn các bác em đã góp ý. Bác bsddaemon cho em hỏi cái gói Pro Hosting 5,41$ của bọn namecheap có ok và thuộc server linux ko? Trang web bọn em định làm là để tặng cho trường cũ, nếu thành viên đăng ký thì may ra được vài trăm mạng, chức năng của diễn đàn cũng chỉ như TNXM kèm thêm thư viện tra cứu cho học sinh trong trường thôi chứ cũng không cần hoành tráng quá. Trong trường hợp cái gói kia không ổn, các bác bảo em nên lấy gói nào? Premium Hosting bên namecheap (10,41$) hay gói 10$ bên webhost mà bác Deamon nói?
wasabi
23-11-08, 17:32
Em xin nhắc lại là nếu bác không biết gì về ba cái lằng nhằng câu lệnh hoặc không có thời gian (một trong hai cái đúng hoặc cả hai cái đều đúng) thì bác đừng có VPS gì cả. Cái đấy không thuộc vùng hiểu biết của bác - sẽ gặp rắc rối to (em không có cách nào để nói hơn cả, nếu bác không tin thì cứ thử một lần thì biết).

Thứ hai là không nên chọn một nhà cung cấp cho cả domain và hosting vì như thế nếu rắc rối với một thì cả hai đều tạch (không dễ xảy ra lắm nhưng không ai mà biết được), thứ hai là vì hai cái nó dính vào với nhau cho nên bỏ một là rất có thể nó doạ phải bỏ cả hai.
Lucky Strike
23-11-08, 19:08
Vầng, cảm ơn bác Bi. Căn bản em muốn tìm hiểu thông tin thôi chứ còn khi quyết định nhảy vào mua thì cũng phải thu thập thêm thông tin nữa.
Gold Fish
23-11-08, 20:05
Mua bọn Nhân Hòa cho tiện, nếu bạn ở Việt Nam. Vì có gì mình cứ ơi ới nó cho khỏe. Nhân tiện nhờ "backup" luôn cho sướng.
Phuongdong
23-11-08, 21:14
Nhân hoà lởm nhất trong mấy thằng hosting ở VN, đừng có sử dụng của nó. Nên theo gợi ý của Bi dùng là ổn.
Ngoài ra thuê Hosting ở nước ngoài thì các bạn trong nước vào ra đôi khi bị nghẽn, Server trong nước thì ổn hơn nếu thành viên chủ yếu ở VN.
Có một lưu ý nhỏ là nên kiểm tra xem có mấy bạn chuyển lửa về quê ở cùng Server không thì lại bị ăn đủ.
PS: nếu cần hỗ trợ gì ở trong VN thì chú phang vào mật thư cho anh, ở VN anh cũng quen một số chỗ.
chairuou
24-11-08, 14:35
bluehost.com

giá cả hợp lý
service hợp lý
support tốt
Lucky Strike
24-11-08, 15:12
Cảm ơn bác Phuongdong và các bác. Em cũng định làm theo gợi ý của bác Phuongdong nhưng mấy thằng trong nhóm cứ máu sính ngoại nên thôi đành chiều bọn đa số vậy. Bọn em định phang domain của name.com và host của bluehost.com của bác Rượu. Bác nào có kinh nghiệm về hai thằng này thì share cho em với. Em cảm ơn.
bsddaemon
24-11-08, 20:20
bluehost có oversell, nhưng thời buổi này oversell dường như là điểu hiển nhiên, thằng ko oversell thì hiếm lắm