Cháy chợ Dịch Vọng

Hitman
14-11-08, 14:34
Cháy chợ Dịch Vọng, hàng trăm xe máy bị thiêu rụi

Trưa nay, ngọn lửa bốc lên ngùn ngụt tại chợ xe máy - đồ cũ Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Gần 20 ki ốt chứa hàng trăm xe máy đã bị thiêu rụi.

12h trưa nay, cột khói bốc cao hàng chục mét bao phủ xung quanh chợ. Phố Chùa Hà - lối vào chợ tắc nghẽn, các chủ kiốt nhốn nháo dắt xe. Nhiều hộ dân xung quanh đã sơ tán. Nhân viên một ngân hàng ở gần đó cũng đã phải di dời thiết bị, tài sản.

Tại hiện trường, hàng trăm xe máy bị cháy rụi, trơ khung nằm trong những ki ốt mái tôn, mùi nhựa khét lẹt. Trong số xe máy bị cháy cón nhiều loại tay ga hoặc phân khối lớn đắt tiền.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/86/DB/12.jpg
Cảnh sát cứu hỏa dập lửa. Ảnh: Tiến Dũng.

Chủ cửa hàng C3 cho biết, anh đang sửa xe trong cửa hàng thì mọi người chạy tán loạn hô cháy. "Hàng trăm người náo loạn chạy vào các cửa hàng đang bốc lửa rừng rực cố dắt những chiếc xe ra ngoài. Tôi dắt được chiếc xe thứ 5 ra ngoài thì cả dãy như một đống lửa lớn", chủ cửa hàng C3 cho biết.

Một số nhân chứng cho biết, lửa bốc ra từ một cửa hàng gian giữa sau đó lan nhanh sang các ki ốt bên cạnh.

Hàng chục xe cứu hỏa, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và bảo vệ chợ đã được điều động để dập lửa. Khu vực hỏa hoạn đã bị phong tỏa. Tuy nhiên, các cửa hàng xếp kín xe máy, trong xe có chứa xăng nên đám cháy lan rất nhanh.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/86/DB/chay-19.jpg
Những xác xe máy cháy đen. Ảnh: Xuân Tùng.

Đến 12h30, đám cháy đã được dập tắt. Khoảng 1000 xe máy đã được cứu đưa ra ngoài. Nguyên nhân hỏa hoạn đang được làm rõ. Thiệt hại ban đầu ước tính vài tỷ đồng.

Xuân Tùng

http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/11/3BA086DB/